หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาชญากรรมและกระบวนการยุติธรรม | ข่าว
 

รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม
9 พฤษภาคม 2555 19:24 น.
อธิบดีศาลอาญาแจง “อากง” ขอถอนอุทธรณ์ ทำให้คดีถึงที่สุดเพื่อหวังขอพระราชทานอภัยโทษ เพราะเห็นว่าคงไม่ได้ประกันตัวแล้ว ส่วนจะตั้งศพ รดน้ำศพบริเวณหน้าศาลสามารถทำได้ แต่อย่าเข้ามาภายในรั้ว ส่วนผลชันสูตรศพพบว่าเป็นมะเร็งตับและลุกลามไปยังลำไส้
       
       

       
       

       วันนี้ (9 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังญาตินายอำพล ตั้งนพกุล หรืออากง อายุ 61 ปี จำเลยในคดีดูหมิ่นเบื้องสูง ที่เสียชีวิตในเรือนจำ รวมทั้งกลุ่มคนเสื้อแดงได้แสดงความเคลื่อนไหวพร้อมชูป้ายมีข้อความทำนองเป็นการทวงถามว่าใครฆ่าอากง ที่ริมทางเท้าหน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก
       
       นายทวี ประจวบลาภ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา กล่าวว่า ขอชี้แจงว่าคดีนี้ศาลอาญามีคำพิพากษาไปแล้ว จำเลยได้ยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาและยื่นขอประกันตัวชั้นศาลอุทธรณ์ ศาลอาญาส่งคำร้องขอประกันตัวให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาสั่งว่าจะอนุญาตหรือไม่ แต่ระหว่างการพิจารณาในชั้นอุทธรณ์ดังกล่าว จำเลยได้ยื่นขอประกันตัวต่อศาลฎีกาอีก โดยศาลฎีกามีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัวไปเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2555 จำเลยคงคิดว่าไม่มีโอกาสได้ประกันอีกแล้ว จำเลยจึงได้ยื่นคำร้องขอถอนอุทธรณ์เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2555 เนื่องจากจำเลยประสงค์จะใช้สิทธิยื่นถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษ เพราะจะยื่นถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษได้ต่อเมื่อคดีถึงที่สุดแล้ว ต่อมาศาลอาญาออกหมายคดีถึงที่สุดเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2555 ดังนั้นเมื่อคดีถึงที่สุด จำเลยก็ไม่สามารถยื่นประกันตัวอีกได้
       
       อธิบดีศาลอาญากล่าวว่า ดังนั้นตัวนายอำพลจึงอยู่ในการควบคุมของกรมราชทัณฑ์ ซึ่งมีการให้การรักษาพยาบาลนักโทษของเขาอยู่แล้ว หากจะนำตัวมารักษาข้างนอกก็อาจทำได้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้ควบคุม ต่อมาเมื่อนายอำพลเสียชีวิตไม่ว่าด้วยสาเหตุใด ก็ถือว่าตายในระหว่างการควบคุมของเจ้าพนักงาน ซึ่งตามกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 150-156 กำหนดให้พนักงานอัยการยื่นคำร้องไต่สวนชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการตาย ซึ่งอาจจะมีการพิจารณาคดีนี้ในศาลอาญาอีกครั้ง
       
       นายทวียังกล่าวถึงกรณีที่คนเสื้อแดงจะมาทำพิธีรดน้ำศพนายอำพล ที่ริมทางเท้าหน้าศาลอาญาว่า ได้ประสานงานกับกองบัญชาการตำรวจนครบาลให้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลความสงบเรียบร้อยให้แล้ว โดยเห็นว่าการชุมนุมหน้าศาลอาญา หากจะกระทำก็ทำได้แต่ขอให้อยู่ในความสงบเรียบร้อย เพราะศาลเป็นสถานที่ราชการ ขอเพียงอย่านำศพเข้ามาในเขตศาล หากจะรดน้ำศพ สวดศพ ก็ขออย่าเกินวันนี้ (9 พ.ค.) เพราะวันรุ่งขึ้นศาลก็เปิดทำการ รถจะติด และถ้ายืดเยื้อก็อาจเกิดความไม่สงบหรือมีการแทรกแซง อาจทำให้สถานการณ์เปลี่ยนแปลงไปได้ อย่างไรก็ตาม ได้ให้ผู้เกี่ยวข้องประสานไปยังนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นางธิดา ถาวรเศรษฐ์ ประธาน นปช. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ให้ช่วยประสานงานในเรื่องนี้แล้ว
       
       ที่สถาบันนิติเวชวิทยา นางรสมาลิน ตั้งนพคุณ หรือป้าอุ๊ พร้อมด้วยลูกและญาติ รวมถึงคนเสื้อแดงจำนวนหนึ่งเดินทางมารับศพนายอำพล ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมาด้วยอาการปวดท้องอย่างรุนแรงและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลภายในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ
       
       นางรสมาลินกล่าวว่า เดินทางมารับศพสามีเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดด่านสำโรง จ.สมุทรปราการ เนื่องจากสามีได้สั่งเสียไว้ก่อนเสียชีวิตว่าให้นำศพมาบำเพ็ญกุศลที่วัดนี้ เนื่องจากเป็นห่วงลูกหลาน และยังไม่ได้กำหนดวันฌาปนกิจศพ ส่วนถามว่าโกรธแค้นอะไรหรือไม่ โกรธที่โชคชะตาทำให้เป็นแบบนี้ แต่โดยส่วนตัวแล้วเห็นว่าเป็นอุทาหรณ์ที่ดีที่จะนำศพไปรดน้ำศพที่ศาลอาญา เพื่อให้เห็นความสำคัญของการแก้ไขกฎหมายอาญามาตรา 112 ว่าสมควรปล่อยนักโทษที่เจ็บป่วยหนักให้ออกมารักษาตัวนอกเรือนจำ
       
       “หลังจากนี้เมื่อทราบผลชันสูตรเสร็จเรียบร้อยจะนำศพออกจากสถาบันนิติเวชพร้อมกับกลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งนำโดย รศ.ดร.สุดา รังกุพันธุ์ อาจารย์ประจำคณะวิชาอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นักวิชาการเคลื่อนไหวให้แก้กฎหมายอาญามาตรา 112 เพื่อแห่ศพจากสถาบันนิติเวช ตำรวจ เพื่อไปทำพิธีรดน้ำศพที่หน้าศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษกต่อไป” นางรสมาลินกล่าว
       
       สำหรับการชันสูตรศพนายอำพล พ.ต.อ.พรชัย สุธีรคุณ รรท.ผบก.นต. ได้มีคำสั่งการตั้งคณะกรรมการชันสูตรพลิกศพ ประกอบด้วย พล.ต.ต.นพ.ณรงศักดิ์ เสาวคนธ์ รองนายแพทย์ใหญ่ (สบ 7) เป็นที่ปรึกษา พ.ต.อ.ภวัต ประทีปวิศรุต นายแพทย์ (สบ 5) พ.ต.อ.สุพิไชย ลิ่มศิวะวงศ์ นายแพทย์ (สบ 4) และพ.ต.ต.เอกสิทธิ์ หงส์แก้ว นายแพทย์ (สบ 2) เป็นกรรมการและผู้ผ่าชันสูตร โดยมี นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย นพ.พงษ์ศักดิ์ ภูสิทธิ์สกุล และนพ.กิติภูมิ จุฑาสมิต ผู้ร่วมสังเกตการณ์การชันสูตรศพ
       
       ทั้งนี้ พ.ต.อ.สุพล จงพาณิชย์กุลธร นพ.(สบ 5) ในฐานะโฆษก รพ.ตำรวจ เปิดเผยผลการชันสูตรศพว่า ผู้เสียชีวิตเป็นมะเร็งที่ตับ และกระจายไปทั่วร่างกาย ทำให้มีภาวะการหายใจที่ล้มเหลว อย่างไรก็ตาม หลังการผ่าชันสูตรศพต้องรอผลการตรวจชิ้นเนื้อประกอบด้วย
       
       นพ.เชิดชัยกล่าวภายหลังการชันสูตรศพว่า จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย ขณะที่การผ่าชันสูตรศพภายในช่องท้องพบเนื้องอกบริเวณตับ ซึ่งได้ลุกลามยังลำไส้และปอดด้านขวา มีน้ำในช่องท้องจำนวนมาก มีอาการสมองตายเล็กน้อย ซึ่งอาจพอสรุปสาเหตุการเสียชีวิตของนายอำพลได้ว่าน่าจะมาจากมะเร็งระยะสุดท้าย แต่จะเป็นสาเหตุให้เสียชีวิตในทันทีคงไม่สมารถบอกได้ อย่างไรก็ตาม การสรุปสาเหตุการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการต้องรอแพทย์นิติเวชเป็นผู้สรุป ทั้งนี้ ได้มีการส่งตัวอย่างชิ้นเนื้อ เลือด อาหารในกระเพาะอาหาร น้ำในช่องท้อง และปัสสาวะ ไปตรวจทางพิษวิทยาว่ามีสารพิษหรือไม่ซึ่งคาดว่าจะรู้ผลภายใน 1 สัปดาห์
       
       นพ.เชิดชัยกล่าวต่อไปว่า ได้ตั้งข้อสังเกตว่า อาการป่วยของนายอำพลน่าจะเป็นมาไม่ต่ำกว่า 6 เดือน แพทย์ของ รพ.ราชทัณฑ์น่าจะมีการตรวจรักษา ไม่น่าจะปล่อยให้เป็นเรื้อรังจนลุกลาม ซึ่งเป็นเรื่องของมนุษยธรรม เพราะนักโทษก็เป็นมนุษย์ควรได้รับการดูแลที่ดีกว่านี้ กรณีของนายอำพลนั้นมองว่าเป็นความบกพร่องในระบบการทำงาน ซึ่งแพทย์ต้องรักษาตามหลักวิชาการ หากเห็นว่ารักษาไม่ได้ หรือต้องใช้เครื่องมือตรวจพิเศษต้องส่งตัวผู้ป่วยไปรักษาภายนอก ส่วนประเด็นที่ว่ากลัวผู้ต้องขังจะหลบหนีเรื่องนี้สามารถควบคุมได้ ซึ่งเรื่องนี้จะยื่นกระทู้ถาม รมว.กระทรวงยุติธรรม เพื่อให้มีการปรับปรุงต่อไป
       
       “เราต้องแยกกันให้ออกระหว่างมนุษยธรรมกับเรื่องคดี หากผู้ต้องขังถูกตรวจพบว่าป่วยเป็นมะเร็งก็ควรได้รับการประกันตัวเพื่อมารักษาภายนอก นอกจากนี้ กรณีของนายอำพลเท่าที่ดูไม่พบร่องรอยการดำเนินการใดๆ ของแพทย์ที่แสดงให้เห็นถึงความพยายามในการกู้ชีพ หรือช่วยเหลือ เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นปัญหาในหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะการดูแลผู้ต้องขังที่จะต้องปรับปรุง”
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น.ได้มีการเคลื่อนศพนายอำพลออกจากสถาบันนิติเวชวิทยา เพื่อไปทำพิธีรดน้ำศพ และสวดพระอภิธรรมศพที่ด้านหน้าศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เป็นเวลา 1 คืน จากนั้นจะเคลื่อนศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลต่อที่วัดด่านสำโรง อ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการต่อไป
       
       สำหรับบรรยากาศการที่หน้าศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก กลุ่มคนเสื้อแดงกว่า 200 คน ได้มาร่วมไว้ทุกข์และรดน้ำศพอากง ซึ่งมีการตั้งศพภายในเต็นท์ริมถนน หน้าศาลอาญา โดยเมื่อช่วงเวลา 16.00 น.มีการสวดพระอภิธรรมศพ โดยนิมนต์พระสงฆ์จากวัดลาดพร้าว 4 รูป มาสวดอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต ทั้งนี้จะมีการสวดอภิธรรมศพอีกครั้ง เมื่อเวลา 19.00 น.
       
       หลังจากนั้นได้มีการขึ้นกล่าวปราศัยของนักวิชาการของกลุ่ม ครก.112 ,กลุ่ม24มิถุนายนรวมทั้ง ส.ส.เสื้อแดง รวมทั้งสื่อมวลชน จาก วอยส์ทีวี ที่ทยอยมาร่วมงาน เช่น นาง พวงทอง ภวัครพันธุ์ อ.คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ นายจรัล ดิษฐาอภิชัย แกนนำนปช. จ.ส.ต. ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ ส.ส. สุรินทร์เพื่อไทย และนางลักขณา ปันวิชัย หรือคำผกา นักเขียนคอลัมภ์ชื่อดัง
       
       กระทั่งเวลาประมาณ 17.30 น. นางพวงทอง ขึ้นกล่าว เวทีปราศรัยว่า เรื่องการเสียชีวิตของอากงนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ได้เหนือความคาดหมาย เพราะอายุเยอะแล้วและมีโรคประจำตัว และตนก็เคยลงชื่อร่วมประกันตัวอากง แต่ไม่ได้รับความเมตตา ชี้ให้เห็นว่า เมื่อระบบความยุติธรรมของไทยมาเจอกับคดีการเมืองก็หมดค่า และก่อนหน้านี้ตนได้เปิดล่ารายชื่อประชาชนในการเสนอยื่นขอแก้กฏหมาย มาตรา112 และตอนนี้ครบตามจำนวนขั้นต่ำที่กฏหมายระบุไว้แล้ว ซึ่งจะมีการนัดประชุมตอนสิ้นเดือนนี้ จากนั้นจะนำรายชื่อไปยื่นที่รัฐสภาอีกที
       
       ขณะที่สำนักงานศาลยุติธรรมออกประกาศ "เนื่องจากมีการชุมนุมที่บริเวณ​ริมถนนด้านหน้าอาคารศาลอาญา สำนักงานศาลยุติธรรมจึงขอความร่​วมมือจากประชาชนที่มาติดต่อราชก​ารศาลยุติธรรมบริเวณถนนรัชดาภิเ​ษก ได้แก่ ศาลอาญา ศาลแพ่ง ศาลอุทธรณ์ ศาลภาาษีอากรกลาง ศาลแขวงพระนครเหนือ และสถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายตุล​าการศาลยุติธรรม ให้ใช้ประตูเข้าออกด้านหน้าอาคา​รศถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายตุลาก​ารศาลยุติธรรมเพียงประตูเดียว จนกว่าสถานการณ์การชุมนุมจะคลี่​คลาย"
       
       

       
            
รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!
รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!
รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!
ญาติไปรับศพที่สถาบันนิติเวช
     
รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!
รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!
รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!
     
รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!
รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!
รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!
     
รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!
รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!
รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!
     
รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!
รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!
รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!
     
รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!
รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!
รดน้ำศพ-สวด “อากง” ริมถนนหน้าศาล!
     
ข่าวล่าสุด ในหมวด
ความเป็นอิสระของฝ่ายตุลาการ
ตร.เผยรายการทรัพย์สิน “ถวิล พึ่งมา” ตรงกับที่ยื่น ป.ป.ช.
“หญิงลี” แจ้งกองปราบฯ ถูกอ้างชื่อทางไลน์ตุ๋นแฟนคลับสูญเงิน 5 หมื่น
ตร.พา นศ.สาวพริตตี้ ชี้จุดโรงแรมถูกลวงข่มขืน
เกลียดญี่ปุ่น! รวบกะเทยแสบแค้นเคยถูกหลอกปล่อยเกาะ 10 ปี ตุ๋นเหยื่อ 100 ล้าน
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 290 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 33 คน
12 %
ไม่เห็นด้วย 257 คน
88 %
ความคิดเห็นที่ 13 +657 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...ตายไปพร้อมกับความโง่งม...

....แม้แต่ศพก็ถูกมันเอามาย่ำยี

...เป็นผีแล้วจะรู้หรือเปล่าว่าพวกมันไม่ได้รักอาลัยอาวรณ์

...แค่เอาศพมาเป็นเครื่องมือของพวกมัน...
ภูตบูรพา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 87 +371 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้อีทุกตัวที่เห็นในรูปน่ะ กรูอยากแค่ถามว่า ตอนที่ตาแก่คนนี้อยู่ในคุก มีไครซื้อข้าวซักห่อ นํ้าซักถุง นมซักกล่อง ไปเยี่ยมแก หรือตามติดเพื่อคอยสอบถามทุกข์สุขและพยายามสุดชีวิตในการดิ้นรนช่วยเหลือแกและครอบครัวของแกอย่างจริงใจจริงจังบ้าง มีไครบ้างกรูอยากรู้จริงๆ กรูเห็นตอนมันตายไอ้ตัวโน้นก็ร้อง ไอ้ตัวนั้นก็เศร้า ไอ้ฝูงนี้ก็เห่าหอนกันเกรียวจะเป็นจะตายกันทุกตัว มันเป็นมะเร็งตายก็โทษม.112 พวกมรึงเป็นเชี่ยอะไรกันนักหนา ออกมาดราม่าจะขาดใจตายกันให้ได้กับไอ้กงเหยื่อล้มเจ้าคนนี้กันจัง ทีคดีของพวกที่โดนล่วงละเมิดชีวิตที่ตากใบกรือเซะ หรือฆ่าหมู่ตัดตอนยาเสพติดของตัวเหิ้ยแม้วนะ ไม่มีหมาตัวไหนติดใจมั่งเลยหรือ กรูล่ะอึ้งกับพวกมรึงจริงๆ ขอให้ตามไอ้กงไปเร็วๆทุกตัวนะสัตว์นรกแดงผู้โง่เขลาตกเป็นเหยื่อของหมู่มาร
ถรุย ชีวิต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +238 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึง นพ.เชิดชัย
ถ้าไม่มีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ถามว่ามะเร็งระยะสุดท้ายสามารถรักษาได้จริงหรือ...การตรวจพบว่าเป็นมะเร็งมันเกี่ยวข้องอะไรกับการประกันตัว..อย่าพยายามบิดเบือนข้อกฎหมายเพื่อให้พวกตนได้ประโยชน์เลย..แค่นี้บ้านเมืองก็แย่พอแล้ว
.
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 91 +147 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมอยากบอกตระกูลตั้งนพกุล ว่าทำไมตระกูลของพวกคุณถึงได้ตกต่ำขนาดนี้ ยอมให้คนเสื้อแดงเอาศพคนตายไปเป็นเครื่องมือทางการเมือง เพื่อปลุกระดมมวลชนเสื้อแดงที่ปัญญาอ่อนเพื่อหวังจะแก้ ม . 112 ไม่สำเร็จหรอกครับ พวกผมรู้พฤติกรรมของพวกคุณดี แก้เมื่อไหร่ก็เจอกัน ญาติอากงน่าจะสำนึกได้ว่าอากงทำอะไรลงไปก่อนตาย ขนาดตายแล้วยังไม่สำนึก ให้คนเสื้อแดงเอาศพมาเล่น ไม่ต่างอะไรกับศพสัดตัวหนึ่ง ศพสุนัขยังมีเกียรติมากกว่าศพอ้ายกงหลายร้อยเท่าเพราะลูกหลานและเมียไม่มีความคิด น่าสมเพชตระกูลตั้งนพกุลจริงๆๆ
ผีผ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +130 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อำพลตายเพราะ ตับบวม
ตับบวมเพราะ โรค หรือ โดนกระทืบในคุก อันนี้ยังไม่ทราบ
ถ้าเป็นโรค มะเร็งก็เพราะ ความเครียด

เครียดเพราะ เรื่องการเมือง
สนใจการเมืองแบบตามืดมัว ไม่ใช้ปัญญา
ลูกและเมียก็ ตามืดมัวเหมือนกัน

ถ้าทักสินรักคุณจริง ๆ เขาจะต้องส่งหมอเข้าไปรักษาในคุกแล้วครับ เพราะ พรรคเพื่อไทยดูแลกรมราชฑัณท์

ทักสินต้องการให้ผัวคุณตายในคุก
jack
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +121 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาศพมาไว้ข้างถนนเหมือนหมาเลยนะ...พวกมืงทำกันเองนะ คนอื่นไม่เกี่ยว
กรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +115 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสื้อแดงเฮ รับขวัญได้ศพอากงแดง แห่ทำมาหาแด๊กอีกครั้ง
เอื้ยแดงหาแด๊กกับศพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +109 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1. นี่ศพ หรือขนมหวาน สำหรับเสื้อแดง

2. ความจริงของประเทศไทย ก็คือ คนชั่ว คนโกงกิน คนทำร้ายทำลายชาติ คนคิดไม่ดีต่อสถาบัน เป็นมะเร็งตายเกือบทุกตัว
george_the old one
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +109 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทักษิณ ฆ่า อากง
ถ้า อากง ไม่เทอดทูน คนชั่ว
บั้นปลายชีวิต คงไม่สิ้นสุดในเรือนจำ
และอาจจะอายุยืนยาวกว่านี้ ถ้าสนับสนุนสิ่งที่ถูกต้อง
สัดแดงโง่จนประเทศพัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 302 +65 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รดน้ำศพที่ศาลอาญา
สวดศพที่รัฐสภา
เผาศพที่บ้านจันทร์ส่องหล้า
nui
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015