หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาชญากรรมและกระบวนการยุติธรรม | ข่าว
 

บ.โอมมหารวยชี้แจง “อาจารย์หนู” ไม่ได้อมเงินวัด 300 ล้าน

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม
30 ตุลาคม 2555 15:46 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
บ.โอมมหารวยชี้แจง “อาจารย์หนู” ไม่ได้อมเงินวัด 300 ล้าน

บ.โอมมหารวยชี้แจง “อาจารย์หนู” ไม่ได้อมเงินวัด 300 ล้าน

บ.โอมมหารวยชี้แจง “อาจารย์หนู” ไม่ได้อมเงินวัด 300 ล้าน

บ.โอมมหารวยชี้แจง “อาจารย์หนู” ไม่ได้อมเงินวัด 300 ล้าน

บ.โอมมหารวยชี้แจง “อาจารย์หนู” ไม่ได้อมเงินวัด 300 ล้าน

บ.โอมมหารวยชี้แจง “อาจารย์หนู” ไม่ได้อมเงินวัด 300 ล้าน

บ.โอมมหารวยชี้แจง “อาจารย์หนู” ไม่ได้อมเงินวัด 300 ล้าน

บ.โอมมหารวยชี้แจง “อาจารย์หนู” ไม่ได้อมเงินวัด 300 ล้าน

ประธานบริษัท โอม มหารวย จำกัด พร้อมกรรมการบริษัท แถลงชี้แจงยืนยัน “อาจารย์หนู กันภัย” ไม่ได้อมเงินบริจาควัดแม่ตะไคร้ จำนวน 300 ล้านบาท ชี้มีใบเสร็จหลักฐานการมอบเงิน โต้เป็นประเด็นส่วนตัวเจ้าอาวาส-อาจารย์หนูทะเลาะกันเป็นประจำจนเกิดเรื่อง พร้อมขอให้ทั้งสองฝ่ายหันหน้าเข้าหากัน ยืนยันพร้อมสนับสนุนจัดสร้างองค์หลวงปู่ทวดให้แล้วเสร็จทัน 3 มี.ค.ปีหน้า
       
       วันนี้ (30 ต.ค.) เวลา 10.00 น. ที่บริษัท โอม มหารวย จำกัด นายภุชงค์ สิริธัญผล ประธานบริษัท โอม มหารวย พร้อมกรรมการผู้จัดการบริษัท เปิดแถลงข่าวชี้แจงกรณีที่ พระใบฎีกาเทียนชัย สุภัทโท หรือหลวงพ่อเทียนชัย เจ้าอาวาสวัดแม่ตะไคร้ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ให้ทำการตรวจสอบนายสมพงษ์ กันภัย หรืออาจารย์หนู กันภัย เจ้าสำนักสักยันต์ชื่อดัง ฐานยักยอกเงินบริจาคบูชาวัตถุมงคลที่นำมาสร้างพระหลวงปู่ทวด มูลค่า 300 ล้านบาท
       
       นายภุชงค์กล่าวว่า เมื่อปี 2552 ทางบริษัทได้รับการติดต่อจากอาจารย์หนูให้ช่วยประชาสัมพันธ์วัตถุมงคลเพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างหลวงปู่ทวดที่วัดแม่ตะไคร้ ซึ่งตอนแรกตนปฏิเสธไป แต่ต่อมาได้คุยกับกรรมการของบริษัทเห็นพ้องว่าเป็นเรื่องดี จึงตกลงกับอาจารย์หนูที่จะนำเหรียญยันต์ 5 แถว รุ่น 1 ของอาจารย์หนูไปประชาสัมพันธ์ผ่านทางช่องรายการของบริษัทตน เพื่อให้คนเช่าบูชาในราคาเหรียญละ 999 บาท โดยแบ่งเงินให้อาจารย์หนู 500 และหักเข้าบริษัท 499 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการโฆษณา แต่ต่อมาทางบริษัทประสบปัญหาทางเศรษฐกิจ ทั้งการชุมนุมของกลุ่มต่างๆ และน้ำท่วมใหญ่ปี 2554 ทำให้ต้องขอปรับลดส่วนแบ่งอาจารย์หนูจาก 500 เหลือ 300 บาท เนื่องจากมีต้นทุนค่าใช้จ่ายสูงขึ้น ส่วนอาจารย์หนูจะนำเงินไปแบ่งให้วัดแม่ตะไคร้ ในการสร้างหลวงปู่ทวดจำนวนเท่าไหร่นั้นไม่เกี่ยวบริษัทตน นอกจากนี้ ทางบริษัทยังได้นำวัตถุมงคลของทางวัดแม่ตะไคร้ประชาสัมพันธ์ผ่านทางบริษัทเพื่อให้คนเช่าบูชาในราคาเหรียญละ 300 บาท และนำเงินมอบให้แก่ทางวัดอีกด้วย
       
       ต่อมาปี 2554 ตนได้สอบถามอาจารย์หนูถึงความคืบหน้าการสร้างหลวงปู่ทวด แต่ได้รับคำตอบว่ายังไม่คืบหน้าเท่าที่ควร เนื่องจากหลวงพ่อเทียนชัยได้นำเงินที่บริจาคไปก่อสร้างอย่างอื่น และพบว่ายังประพฤติตนไม่เหมาะสม อาจารย์หนูจึงหยุดให้เงินหลวงพ่อเทียนชัย โดยอาจารย์หนูได้นำเงินไปมอบให้ผู้ควบคุมการก่อสร้างแทน ซึ่งมีการทำสัญญาในการก่อสร้างเสร็จสิ้นภายในวันที่ 3 มีนาคม 2556 จากนั้นหลวงพ่อเทียนชัยได้บอกกับตนว่าขาดเงินอีกประมาณ 6 ล้านบาทในการสร้างฐานของหลวงปู่ทวด ซึ่งตนก็บริจาคเงินให้ไป 6 ล้านบาท และทางช่างก็ยืนยันว่าจะสามารถสร้างเสร็จสิ้นตามกำหนด แต่ระหว่างนั้นตนทราบว่าระหว่างอาจารย์หนูและหลวงพ่อเทียนชัยมีปัญหากันมาโดยตลอดจึงทำให้การก่อสร้างไม่คืบหน้า
       
       นายภุชงค์กล่าวอีกว่า ตั้งแต่ปี 2553 จนถึงปัจจุบัน ทางบริษัทได้มอบเงินจากการให้เช่าวัตถุมงคลเพื่อร่วมทำบุญในการสร้างหลวงปู่ทวดให้กับอาจารย์หนูรวมทั้งสิ้นประมาณ 90 ล้านบาท และมอบเงินบริจาคให้แก่วัดแม่ตะไคร้รวมทั้งสิ้นประมาณ 20 ล้านบาท ซึ่งหากรวมเงินจำนวนดังกล่าวนั้นเท่ากับประมาณ 110 ล้านบาทเท่านั้น โดยทางบริษัทมีเอกสารหลักฐานยืนยันการสั่งจ่ายเงินอย่างชัดเจน ยืนยันว่าเงินบริจาค 300 ล้านบาทที่หลวงพ่อเทียนชัยอ้างว่าถูกโกงนั้นไม่เป็นความจริง เพราะว่าเงิน 300 ล้านบาทไม่มีตัวตนอยู่จริงอย่างที่เป็นข่าว และอาจารย์หนูจะไปอมเงินได้อย่างไรในเมื่อเงินที่ได้นั้นมาจากวัตถุมงคลของอาจารย์หนูเอง ซึ่งการก่อสร้างหลวงปู่ทวดในครั้งนี้ทางบริษัทไม่ได้มีการทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรกับทางวัด เพราะอาจารย์หนูเป็นประธานในการก่อสร้าง ไม่ใช่บริษัทของตน แต่บริษัทตนเป็นเพียงผู้ประชาสัมพันธ์เพื่อให้การก่อสร้างแล้วเสร็จ ส่วนของอาจารย์หนูก็ไม่ได้มีการทำสัญญากับวัดเช่นเดียวกัน แต่ทำสัญญากับผู้รับเหมาก่อสร้าง โดยในส่วนของบริษัทตนกับทางวัดมีเพียงสัญญาใจกันเท่านั้น
       
       “เงิน 300 ล้านบาทไม่มีตัวตนจริงอย่างที่เป็นข่าว เพราะเงินที่ทางบริษัทมอบให้กับทั้งอาจารย์หนูและทางวัดแม่ตะไคร้เพียงแค่ 110 ล้านบาทเท่านั้น ซึ่งไม่ถึง 300 ล้านบาท และสอบถามทางผู้รับเหมาก่อสร้างประเมินมูลค่าการก่อสร้างองค์พระหลวงปู่ทวดรวมทั้งฐานพระไว้ที่ประมาณ 30 ล้านบาท และจากการสอบถามอาจารย์หนูก็บอกว่าได้มอบเงินให้กับทางวัดไปแล้วประมาณ 30 ล้านบาทพอดี ส่วนที่การก่อสร้างไม่คืบหน้าก็เพราะว่าทั้งอาจารย์หนูและหลวงพ่อเทียนชัยทะเลาะกันเองและมีปัญหากันบ่อยมาก” นายภุชงค์กล่าว
       
       นายภุชงค์ยังกล่าวยืนยันอีกว่า ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรขึ้นก็ตาม ตนก็จะร่วมสมทบทุนสร้างหลวงปู่ทวดให้แล้วเสร็จตามกำหนดในวันที่ 3 มี.ค.ปีหน้าให้ได้ อย่างไรก็ตาม ตนอยากให้ทั้งสองฝ่ายให้อภัยซึ่งกันและกัน และร่วมมือกันสร้างหลวงปู่ทวดให้เสร็จสิ้นตามกำหนด

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ตร.เผยผลตรวจทรัพย์สิน "ถวิล พึ่งมา" ไม่พบผิดปกติ
“หญิงลี”แจ้งกองปราบฯ ถูกอ้างชื่อทางไลน์ตุ๋นแฟนคลับสูญเงิน 5 หมื่น
ตร.พา นศ.สาวพริตตี้ชี้จุดโรงแรมถูกลวงข่มขืน
เกลียดญี่ปุ่น! รวบกะเทยแสบแค้นเคยถูกหลอกปล่อยเกาะ 10 ปี ตุ๋นเหยื่อ 100 ล้าน
จับแก๊งลักลอบส่งรถหนีภาษีขายเขมร
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 28 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 2 คน
8 %
ไม่เห็นด้วย 26 คน
92 %
ความคิดเห็นที่ 4 +46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาจารย์ ครับ วันนี้ผมมีของดีมาถวายครับ
1.สาลิกาลิ้นทอง - พกตอนไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน กับตอนขึ้นศาลครับ พูดอะไรไปคนฟังรักคนฟังหลงครับอาจารย์
2.เหล็กไหลใส่สเก็ต - ไว้พกตอนชั้นประกันตัว รับรองจะไหลลื่น ออกมาจากคุก
3.ตระกรุดตี๋ใหญ่ - ไว้ตอนศาลพิพากษาว่าอาจารย์ผิดความผิดฐานยักยอกทรัพย์นะครับ รับรองหายตัวออกไปจากเรือนจำอย่างไร้ร่องรอยครับ
4. แต่ตอนไปขึ้นศาล อาจารย์อย่าพก "เหรียญห้าแถว นะมหาสำเร็จกินไม่รู้สิ้น" ไปขึ้นศาลนะครับมันจะเป็นหลักฐาน
เณร แอ เอเชีย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
300 ล้านก็ถูกแล้วนี่ เพราะ รายการคนกลางหักซ่ะ 200 กว่าล้านเข้ากระเป๋า (999เข้ามา จ่ายออกให้ อ.หนู 300 บาท อัตราส่วนประมาณ 1ใน3) จริงๆแล้วรายการ รับประทานซ่ะท้องกางเลย
peesadet@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพราะเงินตัวเดียว ตาสว่างกันได้แล้วพวกบริจากแบบไม่ลืมหูลืมตา
ตาสว่าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การสร้างหลวงปู่ทวด ส่วนใหญ่นิยมสร้าง ณ สถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่หลวงปู่เคยเดินธุดงไปถึง นับจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไปยังจังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าเขตมาเลเซีย (ในสมัยพระเจ้าปราสาททองติดต่อสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ดินแดนดังกล่าวเป็นของไทย) ถ้าเป็นสถานทีที่หลวงปู่ไม่เคยไป เป็นการสร้างตามกระแสนิยม เพราะทำเงินได้ง่าย หากทำไปโดยหลวงปู่ไม่รับรู้ มักมีอันเป็นไป ดังกรณีนี้เป็นต้น
ศิษย์หลวงปู่/tongratana@l.ve.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประวัติ. อ. หนู

อ หนู. เป็นน้าของ. นุ้ย เชิญยิ้ม. กะโหน่ง3ช่า. อดีตเคยเป็นนักแสดงตลกแต่ไม่รุ่ง. หายตัวจากวงการพักใหญ่. เมื่อกลับมาจึงผันตัวเป็นนักสักยันต์ ตั้งสำนักแล้วสถาปนาตนเองเป็นอาจารย์. มีชื่อโด่งดังเพราะ. แอง. โจลี. มาใช้บริการ. อัตราค่าสัก. หลักพันปลายๆ. ถึงหมื่น. บางครั้งหลักแสน. แต่ไม่มีหลักฐานว่า. มีอาคม หรือ ทรงคุณวิเศษ อย่างไรนอกจากคำบอกเล่า. ที่ไม่รู้ว่าผู้เล่าเป็นหน้าม้าหรือไม่. รวมถึงการอวดคุณวิเศษเอาเหล็กคล้ายมีดดาบมาถูคอออกเคเบิ้ลทีวี. แล้วบอกว่าฟันไม่เช้า
We
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015