หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาชญากรรมและกระบวนการยุติธรรม | ข่าว
 

ศาลฎีกาฯ รับฟ้อง “นพดล ปัทมะ” ลงนามแถลงการณ์ร่วมเขาพระวิหารมิชอบ

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม
26 เมษายน 2556 12:17 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ศาลฎีกาฯ รับฟ้อง “นพดล ปัทมะ” ลงนามแถลงการณ์ร่วมเขาพระวิหารมิชอบ
นพดล ปัทมะ (แฟ้มภาพ)

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง รับฟ้องคดี ป.ป.ช. ฟ้อง “นพดล ปัทมะ” อดีต รมว.ต่างประเทศปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ลงนามแถลงการณ์ร่วมเขาพระวิหารไทย-กัมพูชา โดยไม่ผ่านสภา พร้อมนัดสอบคำให้การจำเลย 5 ก.ค.นี้
       
       

       
       ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง วันนี้ (26 เม.ย.) เมื่อเวลา 10.00 น. นายเอกชัย ชินณพงศ์ ประธานแผนกคดีผู้บริโภคในศาลฎีกา ผู้พิพากษาเจ้าของสำนวนนัดฟังคำสั่ง คดีหมายเลขดำ อม.3/2556 ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายนพดล ปัทมะ อดีต รมว.ต่างประเทศ และที่ปรึกษากฎหมายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลยในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้ใดผู้หนึ่ง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ในกรณีที่ นายนพดลไปลงนามในแถลงการณ์ร่วมไทย-กัมพูชา ฉบับลงวันที่ 18 มิ.ย. 2551 สนับสนุนให้ประเทศกัมพูชาขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลก โดยไม่ผ่านการพิจารณาของรัฐสภาไทย
       
       โดยวันนี้ ทีมทนายความ ป.ป.ช. โจทก์ได้มาลงชื่อรับทราบคำสั่งศาล ซึ่งองค์คณะผู้พิพากษาฯ พิจารณาคำฟ้องโจทก์แล้วเห็นว่าคำฟ้องถูกต้องและชอบด้วยกฎหมาย จึงมีคำสั่งให้ประทับรับคำฟ้องคดีนี้ไว้พิจารณาและนัดสอบคำให้การจำเลยในวันที่ 5 ก.ค.นี้ เวลา 13.30 น.
       
       สำหรับคดีนี้ ป.ป.ช.มอบให้ทนายความยื่นฟ้องคดีต่อศาลฎีกาฯ เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้บรรยายเหตุการณ์ที่มีการกล่าวหานายนพดลกระทำผิดว่า เมื่อนายสมัคร สุนทรเวช รับหน้าที่นายกรัฐมนตรีแล้ว วันที่ 3-4 มี.ค. 2551 นายสมัครไปพบผู้นำกัมพูชาเรื่องขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลก และนายนพดล รมว.ต่างประเทศ ขณะนั้น จำเลยไปหารือกับนายสก อาน รองนายกฯ และรมต.ประจำสำนักนายกฯ กัมพูชา ที่ทางกัมพูชาของให้ไทยสนับสนุนการขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหาร จากนั้นจำเลยได้นำแถลงการณ์ร่วมไทย-กัมพูชา ให้ข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศพิจารณา
       
       ทางนายวีรชัย พลาศรัย อธิบดีกรมสนธิสัญญาและกฎหมายในขณะนั้น มีบันทึกช่วยจำคัดค้านเรื่องดังกล่าว แต่จำเลยไม่เห็นด้วยจึงเสนอ ครม.ให้นายวีรชัย พลาศรัย พ้นจากตำแหน่ง ทั้งที่นายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล ปลัดกระทรวงทักท้วง แต่จำเลยยังยืนยันว่าไม่สามารถรวมงานกับอธิบดีที่มีความคิดเช่นนี้ได้ ต่อมาจำเลยยังเดินทางไปเขมรอีก เพื่อหารือกับนายสก อาน เรื่องปราสาทพระวิหาร รวมไปถึงการกำหนดเขตทางทะเลระหว่างประเทศ และจะทำแถลงการณ์ร่วม โดยนำเรื่องเข้าที่ประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ แบบปิดบังอำพรางและมีเหตุจูงใจแอบแฝงอยู่ และเมื่อนำเข้าที่ประชุม ครม.โดยไม่มีเอกสารแจกให้ที่ประชุมพิจารณาล่วงหน้า เพียงแต่แสดงแผนที่บนจอภาพ ใช้เวลา 15 นาที
       
       โจทก์เห็นว่า คำแถลงการณ์ร่วมไทย-กัมพูชานี้เป็นหนังสือสัญญาซึ่งต้องอยู่ภายใต้บังคับมาตรา 190 ของรัฐธรรมนูญ ต้องขออนุมัติจากรัฐสภา และจะต้องออกเป็น พ.ร.บ.เพื่อให้เป็นไปตามหนังสือสัญญา และรับฟังความเห็นจากประชาชน

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“สมยศ” น้อมรับฉายา “ผบ.ขายฝัน”
อนุมัติหมายจับเพิ่มก๊วน “พงศ์พัฒน์” คดีพนันบอลออนไลน์ช่วงฟุตบอลโลก
กทม.-บช.น.เงียบปัดรับผิด กรณีสาวแกรมมี่ตายคาม้าลาย จัดฉากเอาดังยก “อโศกมนตรีโมเดล” แล้วชิ่ง
สมาคมผู้สื่อข่าวฯอาชญากรรม ตั้งฉายา 11 บิ๊ก ตร.และ 1 วลีเด็ดในปี 2557 “สมยศ-ผบ.ขายฝัน”
ตร.สเกตช์ภาพโจรชิง จยย.หนุ่มส่งหนังสือพิมพ์ให้ช่อง 3
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 188 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 184 คน
98 %
ไม่เห็นด้วย 4 คน
2 %
ความคิดเห็นที่ 96 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
21 วิธีประหารชีวิต สำหรับ "พวกขายชาติ" กับ "พวกทรยศชาติ"

ในสมัยกรุงศรีอยุธยา อาณาจักรที่รุ่งเรืองที่สุดอีกยุคสมัยหนึ่งของไทย เราพบว่า มีการตราบทลงโทษขั้นรุนแรงที่สุด คือ โทษประหารชีวิต เอาไว้ในพระไอยการกระบถศึก ซึ่งเป็นกฎหมายที่ตราขึ้นในสมัยสมเด็จพระบรมราชาธิราชที่ 2 และ มีการแก้ไขเพิ่มเติม ในสมัยสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ ก่อนที่จะมีการแก้ไขเพิ่มเติมอีกครั้ง ในสมัยสมเด็จพระเอกาทศรถ แต่กฎหมายฉบับนี้มิได้มีการแก้ไขในบทลงโทษความผิดขั้นประหารชีวิต และ วิธีการประหารชีวิตเลยแม้แต่น้อย คือ ยังคงลักษณะเดิมไว้แต่ครั้งการตราขึ้นในสมัยสมเด็จพระบรมราชาธิราชที่ 2 ทุกประการ

วิธีการประหารชีวิตตามพระไอยการกระบถศึก บันทึก และ อธิบายเอาอย่างละเอียดถึงวิธีการลงโทษประหาร 21 วิธี หรือ 21 สถาน ดังนี้

สถาน 1 คือ ให้ต่อยกระบานศีศะ (กบาลศีรษะ) เลิกออก (เปิดออก) เสียแล้ว เอาคีมคีบก้อนเหล็กแดงใหญ่ใส่ลงไปในมันสะหมอง (มันสมอง) ศีศะพลุ่งฟู่ขึ้นดั่งม่อ (หม้อ) เคี่ยวน้ำส้มพะอูม

สถาน 2 คือ ให้ตัดแต่หนังจำระ (จาก) เบื้องหน้าถึงไพรปากเบื้องบนทั้งสองข้างเป็นกำหนด ถึงหมวกหู (ใบหู) ทั้งสองข้างเป็นกำหนด ถึงเกลียวคอชายผมเบื้องหลังเป็นกำหนด (หนังบริเวณคอถึงท้ายทอย) แล้วให้มุ่นกระหมวดผมเข้าทั้งสิ้น (ม้วนเข้าหากัน) เอาท่อนไม้สอดเข้าข้างละคน โยกคลอนสั่นเพิกหนังทั้งผมนั้นออกเสียแล้วเอากรวดทรายหยาบขัดกระบานศีศะชำระ ให้ขาวเหมือนพรรณศรีสังข์
สถาน 3 คือ ให้เอาขอเกี่ยวปากให้อ้าไว้ แล้ให้ตามประทีบ (ดวงไฟ) ไว้ในปาก ไนยหนึ่ง (นัยหนึ่ง) เอาปากสิวอันคมนั้นแสะแหผ่าปากจนหมวกหู (ใบหู) ทั้งสองข้าง แล้วเอาขอเกี่ยวให้อ้าปากไว้ให้โลหิตไหลออกเต็มปาก
สถาน 4 คือ เอาผ้าชุบน้ำมันพันให้ทั่วร่างกายแล้วเอาเพลิงจุด

สถาน 5 คือ เอาผ้าชุบน้ำมันพันนิ้วทั้งสิบนิ้วแล้วเอาเพลิงจุด

สถาน 6 คือ เชือดเนื้อให้เป็นแรงเป็นริ้วอย่าให้ขาดจากกัน ตั้งแต่ใต้คอลงไปถึงข้อเท้าแล้วเอาเชือกผูกจำ ให้เดินเหยียบริ้วเนื้อริ้วหนังแห่งตน ให้ฉุดคร่าตีจำให้เดินไปกว่าจะตาย

สถาน 7 คือ เชือดเนื้อให้เนื่องด้วยหนังเป็นแร่งเป็นริ้ว ตั้งแต่ใต้คอลงมาถึงเอว และ ให้เชือดตั้งแต่เอวให้เนื่องด้วยหนังเป็นแร้งเป็น ริ้วลงมาถึงข้อเท้ากระทำหนังเบื้องบนให้คลุมลงมาเหมือนนุ่งผ้า

สถาน 8 คือ ให้เอาห่วงเหล็กสวมข้อศอกทั้งสองข้าง ข้อเข่าทั้งสองข้างให้มั่นแล้วเอาหลักสอดในวงเหล็กแย่งขึงตรึงลงไว้กับแผ่น ดินอย่าให้ไหวตัวได้ แล้วเอาเพลิงรน (ลน) ให้รอบตัวจนกว่าจะตาย

สถาน 9 คือ ให้เอาเบ็ดใหญ่ที่มีคมสองข้างเกี่ยวทั่วร่างเพิก (เปิด) หนังเนื้อ และ เอ็นน้อยใหญ่ให้หลุดขาดออกมาจนกว่าจะตาย

สถาน 10 คือ ให้เอามีดที่คมเชือดเนื้อให้ตกออกจากกายแต่ทีละตำลึง (นำเนื้อมาชั่งให้ได้ น้ำหนักหนึ่งตำลึง:มาตราวัดสมัยโบราณ) จนกว่าจะสิ้นมังสา (เนื้อ)

สถาน 11 คือ ให้แล่สับทั่วร่างแล้ว เอาแปรงหวีชุบน้ำแสบกรีดครูดขูดเสาะหนัง และ เนื้อ แลเอ็นน้อยใหญ่ให้ลอกออกให้ สิ้นให้อยู่แต่ร่างกระดูก

สถาน 12 คือ ให้นอนลงโดยข้างๆ หนึ่งแล้วให้เอาหลาวเหล็กตอกลงไปโดยช่องหูให้แน่นกับแผ่นดินแล้วจับขาทั้ง สองข้างหมุนเวียนไปดังบุคคลทำบังเวียน (เวียนเทียน)

สถาน 13 คือ ทำมิให้หนังพังหนังขาด แล้วเอาลูกสีลา (ลูกหิน) บดทุกกระดูกให้แหลกย่อย แล้วรวบผมเข้าทั้งสิ้น ยกขึ้นหย่อนลงกระทำให้เนื้อเป็นกองเป็นลอม แล้วพับห่อเนื้อหนังกับทั้งกระดูกนั้นทอดวางไว้ดั่งตั่งอันทำด้วยฟางซึ่งเอาไว้เช็ดเท้า

สถาน 14 คือ ให้เคี่ยวน้ำมันให้เดือดพลุ่งพล่าน แล้วลาดสาดลงมาแต่ศีศะ (ศีรษะ) จนกว่าจะตาย

สถาน 15 คือ ให้กักขังสุนัขร้ายทั้งหลายไว้ อดอาหารหลายวันให้เต็มอยากแล้วปล่อยให้กัดทึ้งเนื้อหนังกินให้เหลือแต่ร่างกระดูกเปล่า

สถาน 16 คือ ให้เอาขวานผ่าอกทั้งเป็นแหกออกดั่งโครงเนื้อ

สถาน 17 คือ ให้แทงด้วยหอกทีละน้อยๆ จนกว่าจะตาย

สถาน 18 คือ ให้ขุดหลุมฝังเพียงเอว แล้วเอาฟางปกลงคลุมร่างก่อนคลอกด้วยเพลิงพอหนังไหม้แล้วไถด้วยไถเหล็ก ให้เป็นท่อนน้อยท่อนใหญ่เป็นริ้วน้อยริ้วใหญ่

สถาน 19 คือ ให้เชือดเนื้อล่ำออกทอดด้วยน้ำมัน เหมือนทอดขนมให้กินเนื้อตัวเองจนกว่าจะตาย

สถาน 20 คือ ให้ตีด้วยตะบองสั้นตะบองยาวจนกว่าจะตาย

สถาน 21 คือ ตีด้วยหวายที่มีหนามจนกว่าจะตาย

…พวกขายชาติ

…พวกทรยศชาติ

…สมควรโดนวิธีไหน?

***ขอเชิญแสดงความคิดเห็นได้เลยครับ***

ปล. มีเพลงมาฝากทิ้งท้าย ซึ่งผมชอบมากเป็นพิเศษ หวังว่าทุกคนคงชอบนะครับ

เนื้อเพลง “สี่แผ่นดิน”

คนมีชีวิต และ กายา ถือกำเนิดเกิดมาเป็นหญิง หรือว่า เป็นชาย

ผู้มีพระคุณอันแสนยิ่งใหญ่ กว่าสิ่งใด ก็คือ แผ่นดิน

เป็นแดนที่ให้ชีวา พึ่งพาอาศัย และ อยู่กิน

คุณใดจะเปรียบแผ่นดิน เอื้อชีวินจากวันที่เกิดจนตาย

ยามใดความทุกข์กลายมาเยือน

ทุกข์ใดเล่าจะเหมือนความทุกข์เยือนเรือนกาย

หากเรือนของเรามีทุกข์กรายใกล้ สุขอย่างไรอย่างไรตัวเรา

ยามดีเราดีตาม ในยามมีทุกข์ควรแบ่งเบา

บุญคุณยิ่งใหญ่นานเนาว์ หน้าที่เราตอบแทนพระคุณแผ่นดิน

ยามใดความทุกข์กลายมาเยือน

ทุกข์ใดเล่าจะเหมือนความทุกข์เยือนเรือนกาย

หากเรือนของเรามีทุกข์กรายใกล้ สุขอย่างไรอย่างไรตัวเรา

ยามดีเราดีตาม ในยามมีทุกข์ควรแบ่งเบา

บุญคุณยิ่งใหญ่นานเนาว์ หน้าที่เราตอบแทนพระคุณแผ่นดิน

ขับร้องโดย: พริม ปรีชาสถิตย์

http://www.chatchai-in-characters.com/inmemory/4phandin.html
เวรกรรมตามพบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 91 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Best news of the day.
USAfans
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 89 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วยหยุดไอ้สุนัขรับใช้ตัวนี้ทีเถอะ
ประหาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 88 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทนายนพดล ปัทมะ เจ้าของเหรียญเชิดชูเกียรติจากกัมพูชาที่ได้มอบพร้อมกับที่ปรึกษาใหญ่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นบุคคลที่ทำประโยชน์ใหญ่หลวงให้แก่กัมพูชา ประเทศกัมพูชาจากมือสมเด็จฯฮุนเซน ซึ่งเป็น บุคคลที่สั่งย้ายท่านฑูต วีรชัย ออกจากอธิบดีกรมสนธิสัญญาระหว่างประเทศ เพราะทำตัวเป็นก้างขวางคอ สมเด็จฮุนเซน นายกฯกัมพูชา แถมต่อมาปลดออกจากกรรมการ JBC ในสมัยรัฐบาลปู ...ไม่ขายชาติ????แต่ขายจิตวิญญาณความเป็นคนไทยให้เขมรไปนานแล้ว....ตอนนี้ทำหน้าที่เป็นโฆษกเขมร คอยแก้ต่างให้ ทำตัวเป็นสายลับให้เขมร...แต่ไม่ขายชาติ?
เปรตกู้ แปตอหลู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 87 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วัวเขาเก คนตาเอก คบไม่ได้ คนโคารชโบราณเคยบอกไว้ นี่บักหำนี่เข้าตำรา แล้ว เหล่ จนลืมชาติแผ่นดินแบบนี้ แย่
ญาติๆ ควรตำหนิให้หนักกลับตัวก่อนสายไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 84 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแสดงความเสียใจต่อทุกท่านที่อยากให้ไอ้เหล่ตัวนี้ถูกพิพากษา
ติดคุกหรือประหารอ่ะนะ เพราะท่านได้ยินแล้วใช่ไหมว่า ไอ้เหล่
พยายามออกมาให้ข่าวว่า ตัวเองไม่ผิด ทำไปเพื่อปกป้องดินแดน
จะขอสู้คดีเต็มที่ แสดงว่า มันหารือกับไอ้หน้าปี๊บเรียบร้อยแล้วว่า
พยายามให้ข่าวว่าสู้คดีเต็มที่ แต่หลังจากเตรียมเงินไว้พร้อมที่จะ
หนีไปอยู่เมืองนอกแล้ว ไม่มีลูกไม่มีเมียไม่ยากแป๊บเดียวก็ไป
ปร๋ออยู่เมืองนอก ใช้เงินที่ไอ้เหลี่ยมขุนมันไว้จนตายก็ไม่หมดแล้ว เรื่องอะไรจะอยู่ให้ติดคุกไทย เพราะมันรู้ตัวอยู่แล้วว่าผิด
เต็มร้อย แต่ต้องทำเพื่อนายเหนือหัวหน้าปี๊บเท่านั้นเอง
หนีอีกรายชัวร์ ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กฎแห่งกรรมยุติธรรมที่สุด
สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แปลกนะนพดลก้อมาจากพรคคประชาธิปัตย์และปึ้งก้อมาจากพรคปชปแต่มาโดนล่อออกมาแล้วใช้งานสุดท้ายตายหมด
ดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เหล่...แน่จริงมรึงอย่าคิดหนีแบบพ่อมรึงละกัน
เวรกรรมมีจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำให้เป็นคดีตัวอย่าง ประหารไปเลย
นักการเมืองขายชาติจะได้เกรงกลัวบ้าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 76 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เครื่องประหารหัวสุนัข เท่านั้น
1234567
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประวัติศาสตร์กรุงศรีอยุธยา เสียแก่พม่าเพราะคนในเป็นไส้ศึกเสียเอง
gv
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนขายชาติต้องประหารชีวิตสถานเดียว
ชาติไทยล่มจมเพราะความโลภของคนชั่ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันดิ้นไม่หลุดแน่ คนชั่วรับใช้คนชั่ว ต้องไม่ตายดีและแผ่นดินจะลงโทษพวกมันแน่

คนมีความรู้คดโกง ขายชาติรับใช้คนเลว ศาลต้องไม่ใช้ดุลพินิจรอลงอาญาเหมือนคดีอื่นๆ!!!
คนชั่วต้องรับโทษ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกฝรั่งคดีที่เกี่ยวกับความมั่นคงเขาสามารถที่จะเร่งขึ้นมาทำก่อนได้ไม่จำเป็นที่จะต้องยึดรูปแบบตายตัวว่าต้องเรียงไปตามลำดับคดี อย่างคดีนี้เกี่ยวกับการเสียดินแดนกับใช้เวลาดำเนินการถึงห้าปีกว่าเรื่องจะถึงศาล คงเข้าตำรากว่าถั่วจะสุกงาก็ไหม้ เพราะระบบบ้านเราเป็นแบบนี้คนชั่วถึงไม่กลัวที่จะทำความชั่ว บางคดียังไม่ทันฟ้องมันชิงตายกันไปก่อนแล้ว โอ็ยยิ่งคิดยิ่งเศร้า ถ้าศาลยังทำงานช้าแบบนี้แผ่นดินคงไม่เพียงแต่นองไปด้วยน้ำตาแต่มันจะปนไปด้วยเลือด
ตัวอย่างที่ดีๆทำไมไม่ทำตาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นับตั้งแต่ก่อนปี 2475 เรื่อยมาจนถึงยุคปัจจุบัน อยากเตือนสติให้พวกที่เป็นนักเรียนที่จะเข้ารับทุนหลวงโปรดใช้สติคิดให้ดี ทุนหลวงชื่อมันก็บอกชัดอยู่แล้วมีความศักดิ์สิทธิ์อยู่ในตัวของมันเอง ถ้าคุณมีแต่สติปัญญาแต่ไม่มีสำนึกรักในแผ่นดิน ซื่อสัตย์ต่อองค์พระประมุขต่อให้คุณเรียนจบมาสุดท้ายชีวิตก็หาความสุขไม่ได้ ไม่เชื่อลองไปไล่เรียงประวัติของบุคคลในประวัติศาสตร์ดูก็ได้ว่าจุดจบของคนพวกนี้มักจะจบแบบโศรกนาฎกรรมกันทุกคน
อยากเตือนให้คิดกันก่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครก็ตามที่เนรคุณต่อชาติ แผ่นดิน ทุนเล่าเรียนหลวง ... มันผู้นั้นต้องพบกับความวิบัติ หายนะ ชั่วลูก ชั่วหลาน ไม่ได้ผุดเกิด ตกนรก เป็น เปรต อสุรกาย ทนทุกข์ทรมานแสนกัปป์แสนกัลล์
ไม่ได้แช่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
.. ไปๆๆ ไปชุมนุมหน้าศาลฏีกา กัน ....

ไป แม่ม ให้หมดทุกศาล เลย ... จะรับฟัองอะไรเยอะแยะ พวก กรู เหนื่อย ...
เหวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นกำลังใจให้ศาล
ขับไล่ นพดล ขายชาติ ไปอยู่เขมร เลย
ยึดทรัพย์มาจ่ายให้กับผู้ที่รับผลกระทบด้วย
**
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันจะขายแผ่นดิน

ศาลครับ ไม่รอลงอาญานะครับ
คนไทยผู้รักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่ประหารมันก็ต้องจับมามาให้ประชาชนชาวไทย ประชาทัณฑ์มัน กลางท้องสนามหลวงเพื่อไม่ให้เอาเยี่ยงอย่าง
เลวชาติชั่ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คดีนี้ถ้าผ่าน สนง. อัยการรับรองไม่ฟ้องแน่ หลักฐานไม่เพียงพอ
ไอ้สัตหมาจอมเนรคุณตัวนี้ถ้าเปรียบเทียบกับคุณทองแดงแล้วจะเห็นชัด กับพ่อแม่ของมันแท้ ๆ ไม่ต้องพูดถึงครับพี่น้อง
เห็นหน้าก็รู้ใจมัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าหากมีข่าวรั่วไหลว่าศาลอาจตัดสินจำคุก เชื่อแน่ว่าไอ้เหรี้ยนี่่หนีตามพ่อมันไปดูไบค่อนข้างแน่ พี่น้องเห็นด้วยไหม ?
เชื้อชั่วไม่เคยตาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้คนที่ได้ทุนเล่าเรียนหลวง ไปศึกษาต่อต่างประเทศ แต่กลับมีพฤติกรรมเนรคุณต่อแผ่นดินเกิด มันจึงเป็นคนเลวชั่วช้าเกินคำบรรยาย ขอสาปแช่งให้มันตกนรกทั้งเป็น ให้วายวอดทุกๆชาติไป อย่าได้ไปผุดไปเกิด ให้ตกนรกอเวจีทุกๆชาติไปเลย ไอ้ชั่วเอ้ย
ปลาทู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้ตามันเหล่จนกลอกตาไม่ได้
ส่อนเต็มที่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาไปตัดหัวเลยคนชั่วๆแบบนี้ อยากเป็นขี้ข้าแม้วจนตัวสั่น ถึงกับรับอาสายกผืนแผ่นดินของไทยให้กับศัตรู เลวชาติ
เหล่จริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความยุติธรรมที่มาช้า.....ซะเหลือเกิน
ปลาตีน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครั้งแรก อัยการไม่สั่งฟ้อง มันมีนัยอะไรหรือเปล่าต้องให้ ป.ป.ช. ฟ้องเอง และศาลก็รับฟ้องด้วย
เป็นคดีที่สำคัญยิ่งสำหรับ แผ่นดินนี้

ดังนั้น อยากรู้ว่า มาตรฐาน ในการฟ้องไม่ฟ้อง มันเหมือนกันหรือเปล่า...
มันบกพร่องที่ตีรงไหน คน หรือ ระบบ
อยากให้ทุกอย่่าง ดี ครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมเพช ตุ๊ยเหล่ จิ๊งจิง ทำกรรมหนักกับประเทศ เป็นตัวขายชาติ และเป็นสิ่งปฏิกูลปรสิตที่รับใช้ ทากเหลี่ยมอาจมขยะโสมม
pasa@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยินดีด้วยนะ นพดล

อนาคตอันใกล้ คงได้หนีไปรับใช้นายใหญ่ที่ดูไบแน่ ๆ
ยึดพาสปอร์ตมันก่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวคนเสื้อแดงก็ไปขู่เหมือนศาลรัฐธรรมนูญอีก เห็นหน้าพวกแดงที่ศาลรัฐธรรมนูญแล้ว ไม่น่าจะมีความรู้เรื่องศาลฯเลยสักนิด ใครไปจูงพวกมันมา.....ประหาร....ขออย่ารอลงอาญาเลย
สุรพล/wawee_doi@hot
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หายจากตาเหล่ ก็คราวนี้ละ
ซ้อม ตาเหลือก รอเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บทลงโทษที่เบา เหลอะ แหละ อ่อนยวบยาบ หย่อนยาน
คนชั่วจึงไม่กลัวเกรง เหิมเกริม .....แล้วบ้านนี้เมืองนี้ มัจจะ
สงบได้อย่างไง เล่าครับ ...!!!เซ็งว่ะ!!!!
นักกดหมาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้ทุนหลวงทำตัวเยี่ยงสัตว์
ไม่รู้บุญคุณประเทศ
ยิงเป้า สถานเดียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศาลจะโดน สส.เพื่อควายเสนอยุบไหมนี่
chu_weld@yahoo.co.th
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความยุติธรรมที่มาช้าคือความอยุติธรรม
เผาบ้านเผาเมืองได้เป็นรัฐมนตรี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นรกรอเมิงอยู่
คนเนรคุณแผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หวังเฉา หม่าฮั่น จางหลง เจ้าหู่ เครื่องประหารหัวสุนัข
กรูจะฟ้องท่านเปา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องเกิดปี 51 ปีนี้ 56 เพิ่งรับฟ้อง ขอบคุณคับศาลไทย
ทำงานเร็วเหลือเกิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทนายถุงขนมยังติดคุกมาแล้ว (พิชิต ชื่นบาน) แล้วทนายตาเหล่หัวล้านหน้าหม้อจะติดคุกไม่ได้ ฝากถึงแก้งค์กระบือแดงหน้าศาล รธณ.ไปประท้วงแบบที่ทำกับศาล รธณ.หน่อยดิ ถ้าคิดว่าแน่ อย่างฮา...ไอ้พวกควายเอ๋ย
แดงประจำเดือน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วจะมีกลุ่ม นปช. มวลชนเสื้อแดง ออกมามอบดอกไม้ให้กำลังใจคุณนพเหล่ เชื่อซิ..
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีเหมือนกันไอ้เหล่เลวนรกแดรกนี่มันจะได้ย้ายหนีไปอยู่ดูไบกับพ่อมัน
นายกับไพร่จะได้ไม้่ต้องโทรหากัน
จะได้คุยกันดวดไวน์ห้องเดียวกัน
เมาๆจะได้สมสู้กันเหมือนสัด
เมื่อเหล่จะได้หนีคุกเหมือนเหลี่ยม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ริยำเหล่จอมเนรคุณทุนหลวง มรึงตาในคุกแน่ สมน้ำหน้า รับใช้นายทาสมรึงดีนัก
สม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้หมัก "ตายห่า" ไปแล้ว
ไอ้นพดลตาเหล่ กำลังจะ "ตายโหง" ตามไป
เอเอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปปช. นำคดีขึันฟ้องศาลฎีกา เพราะอัยยการท่านไม่ฟ้อง ทั้ง ๆ ที่ความผิดสำเร็จแล้ว ตรงนี้ก็เป็นข้อดีของกฎหมาย ที่บัญญัติให้องค์กรอื่น ที่เกี่ยวข้อง สามารถฟ้องร้องได้ จะยังไงก็ตัดสินใจว่าจะอยู่ฟังคำพิพากษาของศาล หรือจะขออนุญาตศาล เดินทางไปในธุระสำคัญต่างประเทศ ตามอย่างลูกพื่ เพราะความผิดตามมาตรา 257 นั้น มีโทษทั้งทางอาญา และแพ่ง
กฎแห่งกรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นพดลมันจะต้องไม่มีแผ่นดินอยู่เหมือนกับทักษิน และมันจะต้องไปตายที่อื่นจะได้ไม่เป็นเสนียดกับแผ่นดินสยาม
รักชาติรักแผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประหารพร้อมตระกูล ชินวัตร ให้สิ้นซาก
พธม.หนองคาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +59 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศาลครับห้ามรอลงอาญาไอ้เหล่นะ...โกรธจริงๆด้วย
เกลียดคนโกง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นพดลไล่เขา(วีระชัย พลาสัย)ออกเพราะ ไม่สามารถทำงานร่วมกับคนที่มีความเห็นไม่ตรงกันได้ มีคนอย่างนพดลทั้งประเทศคงเจริญละประเทศชาติ แล้วอ้างจังประชาธิปไตยเห็นต่างอยู่ร่วมกันได้
ถึงกับอึ้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะนอนหลับมั้ยนั่น

เงินที่มีเยอะ จากการรับจ้างเขาขายชาติ จะได้ใช้มั้ยนั่น

โอย ทำไงดี ท่านพี่แม้วช่วยน้องด้วย ตายแหงแก๋ ถ้าผิดจริงถึงขั้นประหารชีวิตเลยนะครับท่าน

คิดว่าตัวเองใหญ่โต สุดท้ายน้ำลด ตอผุด สุดท้ายก็ต้องช่วยตัวเอง

มีทางเดียวคือหนีไปอยู่ต่างประเทศ ไปนอนกอดเงินอยู่ต่างประเทศ นี่แหระผลของการอกตัญญู ด่าผู้มีพระคุณ คบคนพาล สุดท้ายก็พาลงเหว ลงทะเล
tee
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอรู้ว่ามันจะติดคุกเดี๋ยว มันก็หนี เหมือนนายมันแหละ
dorn
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตนเนรคุณ คนขายชาิต
คนมันเ..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +110 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจอบันทึกนี้ให้เอาคำต่อไปนี้ของกูไปประกาศให้คนรู้ว่า
"กูกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักด์"
ผู้เป็นโอรสของพระปิยมหาราช ขอประกาศให้พวก_ึงรับรู้ไว้ว่า
แผ่นดินสยามนี้ บรรพบุรุษ ได้เอาเลือดเอาเนื้อเอาชีวิตแลกไว้
ไอ้อีมันผู้ใด คิดชั่วร้ายทำลายแผ่นดิน ทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
ฤา กระทำการทุจริต ก่อให้เกิดความเดือดร้อนต่อส่วนรวม
จงหยุดการกระทำนั้นเสียโดยเร็ว
ก่อนที่ที่กูจะสั่งทหารผลาญสิ้นทั้งโคตรให้หมดเสนียดของแผ่นดินสยาม
อันเป็นที่รักของกู
ตราบใดที่คำว่า "อาภากร"
ยังยืนหยัดอยู่ในโลก กูจะรักษาผืนแผ่นดินสยามของกู
ลูกหลานทั้งหลาย แผ่นดินใดให้เรากำเนิดมา
มิให้อนาทรร้อนใจ จงซื่อสัตย์ต่อแผ่นดินนั้น
แผ่นดินใดที่ให้ซุกหัวนอน ให้ความร่มเย็นเป็นสุข
มิให้อนาทรร้อนใจ จงซื่อสัตย์ต่อแผ่นดินนั้น
บันทึกของเสด็จใน กรมหลวงชุมพร เขตรอุดมศักดิ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รอให้เสียแผ่นดินไปเสียก่อนล่ะ
ชักช้า
ผึ้งตื่นหรือไง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คน(ที่เดิม)ดี มีความสามารถ อยู่กับทักษิณ (แล้วไม่ถอนตัว เช่นท่านวิษณุ เครืองาม ท่านบวรศักดิ์ )เมื่อไหร่ เสียคนหมด ไล่ดูซิ ตั้งแต่นายนพดล จักรภพ อุกฤษ สุวรรณ วลัยเสถียร ขุนค้อนปลอม...

ยิ่งใกล้มาก ยิ่งเลลวมาก
คนไทยธรรมดา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีครับ อย่าถ่วงเวลา คดีอะไรของฝ่ายทักษิณรีบๆ ดำเนินการ ไม่งั้นจะเดือดร้อนกันหมด ใครผิดก็รีบๆดำเนินการ อย่าให้มันเหิมเกริมมากไปกว่านี้
อาคม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันไม่ทันเหตุการณ์เอาเลยขบวนการยุติธรรมของเราต้องเปลี่ยนแปลงไม่เชื่องช้ายืดยาดให้ทันกับความเลวของนักการเมืองประชาชนจะได้ไม่ต้องรู้สึกอึดอัดกับนักการเมืองและจะได้รู้ความจริงว่าพวกใหนมันชั่วเอาเปรียบประชาชน
อึดอัด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +61 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทนกันอีกหน่อยเดี๋ยวเราก็คงไม่ได้เห็นไอ้เหล่มาตีฝีปากออกทีวีแล้ว จุดจบของพวกขายชาติเนรคุณแผ่นดินคือติดคุกกับไม่มีแผ่นดินอยู่
อดทนอีกหน่อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงาคุกมาลางๆแล้ว เห็นมั่งไหมเมิง
เพ่งหน่อยกุรู้เมิงมองลำบาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยินดีๆกับนพดลด้วยทีศาลรับฟ้อง
เท็ดดี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันทำไปด้วยความตาเหล่ โปรดเห็นใจมันด้วยนะ ๆ ๆ ๆ
โอ๊ค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดท้ายต้องหนีไปอยู่กับแม้วที่เขมร
ยิลเลต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +137 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอม.ขออำนาจพระสยามเทวาธิราชจงดลบันดาลให้อ้ายคนนี้ถูกลงโทษอย่างสาสมด้วยเทอญ...
เพี้ยง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +163 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประหารรรรรรรรรรรรรรร
น้ำเงิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014