หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาชญากรรมและกระบวนการยุติธรรม | เรื่องพิเศษอาชญากรรม
 

ชีวิตที่ไม่ธรรมดา:เอกยุทธ อัญชัญบุตร

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม
12 มิถุนายน 2556 20:06 น.

ชีวิตที่ไม่ธรรมดา:เอกยุทธ  อัญชัญบุตร
เอกยุทธ อัญชัญบุตรสมัยเป็นหนุ่ม

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ชีวิตที่ไม่ธรรมดา:เอกยุทธ  อัญชัญบุตร

ชีวิตที่ไม่ธรรมดา:เอกยุทธ  อัญชัญบุตร

ชีวิตที่ไม่ธรรมดา:เอกยุทธ  อัญชัญบุตร

ชีวิตที่ไม่ธรรมดา:เอกยุทธ  อัญชัญบุตร
ประกาศจับนายเอกยุทธ ของกองปราบปราม คดีแชร์ชาร์เตอร์ เมื่อ พ.ศ. 2527 

ASTVผู้จัดการออนไลน์--เปิดเส้นทางชีวิตของเอกยุทธ อัญชัญบุตร จากนักธุรกิจการเงิน-อสังหาฯ หนีคดีโกงแชร์ชาร์เตอร์ที่อื้อฉาว ก้าวเข้าสู่วงการการเมือง กระทั่งกลับมาในฐานะ “จอมแฉ” ตั้งตนเป็นปฎิปักษ์ “ทักษิณ-ปู” ก่อนถูกปลิดชีพเหลือไว้เพียงตำนาน “ชีวิตที่ไม่ธรรมดา”
       
       ภายหลังการพบศพนายเอกยุทธ อัญชัญบุตร พร้อมกับคำยืนยันจากญาติที่ติดตามลงไปค้นหาศพว่าเป็นร่างที่ไร้วิญญานของเขา เท่ากับว่า จากนี้ไปนายเอกยุทธจะเหลือเพียงชื่อให้เล่าขานและการติดตามเปิดโปงคนบงการไขปริศนาการตายของเขามากกว่าการ “ฆ่าชิงทรัพย์” หรือไม่
       
       ย้อนดูชีวิตของนายเอกยุทธ ตามข้อมูลของวิกิพิเดีย สารานุกรมเสรี ระบุว่า นายเอกยุทธ อัญชันบุตร หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า จอร์จ ตัน (George Tan) นักธุรกิจการเงินและอสังหาริมทรัพย์ เป็นเจ้าของเว็บไซต์ไทยอินไซเดอร์ ซึ่งต่อต้านรัฐบาลพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร เคยต้องคดีแชร์ชาร์เตอร์ และกบฏ 9 กันยา เมื่อ พ.ศ. 2528 และหลบหนีคดีออกนอกประเทศ เพิ่งเดินทางกลับประเทศไทยหลังคดีหมดอายุความแล้ว
       
       เอกยุทธ อัญชันบุตร เกิดเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2502 เป็นบุตรคนที่ 3 จากจำนวน 5 คน ของ ร้อยโทแปลก อัญชันบุตร นายทหารคนสนิทจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ และนันทา ฉัตรกุล ณ อยุธยา จบการศึกษาที่โรงเรียนแม้นศรีวิทยา, โรงเรียนเทพประสาทวิทยา และเรียนมัธยมศึกษาที่โอมาฮา รัฐเนแบรสกา สหรัฐอเมริกา ก่อนจะกลับมาทำธุรกิจรับเหมาก่อก่อสร้างร่วมกับพี่ชาย และไปเรียนต่อด้านเศรษฐศาสตร์การเงิน การคลังที่มหาวิทยาลัยแปซิฟิก ฮาวาย
       
       เมื่อเรียนจบ นายเอกยุทธเริ่มทำธุรกิจซื้อขายโภคภัณฑ์ และซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า จากนั้นจึงเปิดบริษัทนายหน้าซื้อขายโภคภัณฑ์ และเงินตราต่างประเทศ ชื่อ "ชาร์เตอร์อินเวสต์เมนต์" เมื่อ พ.ศ. 2525
       
       เมื่อ พ.ศ. 2526 เป็นช่วงที่อัตราดอกเบี้ยเงินฝากในประเทศสูง ถึงร้อยละ 12 เอกยุทธในวัยเพียง 24 ปี ได้คิดหากำไรจากส่วนต่างดอกเบี้ย โดยกู้เงินจากต่างประเทศด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำ ประมาณร้อยละ 3 มาฝากในสถาบันการเงินในประเทศเพื่อทำกำไร และนำกำไรที่ได้ไปลงทุนอสังหาริมทรัพย์เพิ่มเติม
       
       บริษัทนายหน้าของนายเอกยุทธ ในระยะแรกมีเงินลงทุนจากนายทหาร และนักการเมืองเป็นจำนวนมาก เมื่อเริ่มมีชื่อเสียงจึงมีประชาชนทั่วไปนำเงินเข้ามาลงทุน และรุ่งเรืองที่สุดเมื่อ พ.ศ. 2527 เมื่อประชาชนสมัยนั้นนิยมการลงทุนในเงินนอกระบบเช่น แชร์แม่ชม้อย, แชร์แม่นกแก้ว และหันมาลงทุนกับแชร์ชาร์เตอร์เป็นทอด ๆ
       
       เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2527 รัฐบาลพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ โดยสมหมาย ฮุนตระกูล ประกาศลดค่าเงินบาท และออก พระราชบัญญัติการกู้ยืมเงิน อันเป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ. 2527 มีการดำเนินการทางกฎหมายกับชม้อย ทิพยโส หรือ "แม่ชม้อย" หัวหน้าวงแชร์แม่ชม้อย และพันจ่าอากาศเอกหญิง นกแก้ว ใจยืน หัวหน้าวงแชร์แม่นกแก้ว
       
       เอกยุทธเดินทางออกนอกประเทศหลังจากมีข่าวว่าทางการจะออกหมายจับเมื่อกลางปี พ.ศ. 2528 และเกิดความตื่นตระหนกขึ้นเมื่อมีนายทหารฟ้องคดีเช็คของเอกยุทธ ที่ธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงิน และทำให้มีผู้เข้าร้องเรียนกับกองปราบเป็นจำนวนหลายพันคน ทางการประกาศอายัดทรัพย์สินของเอกยุทธ อัญชันบุตร, บริษัท ชาร์เตอร์ และผู้ถือหุ้น เพื่อนำออกขายทอดตลาด
       
       ในระหว่างที่เอกยุทธ หลบคดีแชร์ชาร์เตอร์ อยู่ในประเทศเยอรมนีตะวันตก ก็ได้พบกับพันเอกมนูญ รูปขจร โดยการประสานงานกับกลุ่มผู้นำสหภาพแรงงาน และร่วมกันก่อการกบฏ 9 กันยา เมื่อวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2528 เพื่อล้มล้างรัฐบาลพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ แต่ไม่สำเร็จ ในเหตุการณ์ครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นผู้สื่อข่าวต่างประเทศชาวอเมริกันและชาวออสเตรเลีย
       
       เอกยุทธหลบหนีออกจากประเทศไทย ไปที่ประเทศมาเลเซีย และเดินทางต่อไปยังประเทศเยอรมนีตะวันตก เปลี่ยนชื่อเป็น "จอร์จ ตัน" และขอลี้ภัยการเมืองที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จากนั้นจึงย้ายไปนครนิวยอร์ก และเริ่มทำธุรกิจในตลาดค้าหุ้นวอลล์สตรีท และทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ในช่วงนี้เขามีธุรกิจหลักอยู่ในกรุงลอนดอน และกรุงกัวลาลัมเปอร์
       เอกยุทธ อัญชันบุตร กลับมาเป็นข่าวคราวอีกครั้งในกลางปี พ.ศ. 2547 เมื่อได้เข้าไปที่พรรคประชาธิปัตย์พร้อมกับอัมรินทร์ คอมันตร์ และประชัย เลี่ยวไพรัตน์ เพื่อเจรจาทางการเมืองซึ่งกล่าวกันว่า เอกยุทธพยายามจะให้เงินสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์จำนวน 1,000 ล้านบาท เพื่อใช้โค่นรัฐบาล แต่ทางพรรคประชาธิปัตย์ได้แถลงข่าวปฏิเสธและไม่ได้รับเงินไว้
       จากนั้น เอกยุทธได้ร่วมกับกลุ่มประชาชนเพื่อชาติและราชบัลลังก์จัดปราศรัยขับไล่พันตำรวจโท ทักษิณ ชินวัตร ขึ้นที่ท้องสนามหลวงในเดือนกันยายน แต่มีผู้ร่วมชุมนุมไม่มากนัก จากนั้น เอกยุทธจึงได้ออกข่าวเป็นระยะ ๆ วิพากษ์และโจมตีทักษิณเรื่อยมา และได้เปิดเว็บไซต์ส่วนตัว อีกทั้งในบางครั้งบางช่วงก็ได้วิพากษ์และโจมตี สนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำคนหนึ่งของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ด้วย
       วันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2556 ญาติของเอกยุทธเข้าแจ้งความที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ว่าเอกยุทธได้หายตัวไปตั้งแต่เวลา 20.00 น. ของวันที่ 6 มิถุนายน หลังจากนั้นทราบว่าในวันต่อมา เอกยุทธโทรศัพท์ติดต่อพี่สาว ให้นำเช็คเงินสดจำนวน 5 ล้านบาทไปให้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเอกยุทธไม่ได้มาเอง แต่เป็นคนขับรถมารับแทน ก่อนหายตัวไปและไม่สามารถติดต่อได้
       ทางญาติเดินทางไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดของบริษัท ย่านทาวอินทาวน์ อันเป็นบริษัทและที่พักของเอกยุทธ เพื่อตรวจสอบภาพของเอกยุทธครั้งล่าสุด แต่ระบบเซิฟเวอร์ของกล้องวงจรปิดกลับถูกถอดออกไป ญาติจึงเกรงว่าเอกยุทธอาจถูกลักพาตัว จึงเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง ก่อนที่จะเดินทางมาร้องเรียนดังกล่าว เพื่อให้ช่วยติดตามตัวเอกยุทธเพิ่มอีกทางหนึ่ง
       สำหรับสาเหตุของการหายตัวไปนั้น ญาติเชื่อว่า มาจากประเด็นความแย้งส่วนตัวที่มีอยู่จำนวนมาก ทั้งกรณีที่เอกยุทธ ฟ้องหมิ่นประมาท พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กับพวกรวม 5 คน กรณีที่มีความขัดแย้งกันก่อนหน้านั้น ถึงเรื่องกรณีทำร้ายร่างกายกันที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง อีกทั้งยังมีเรื่องที่เอกยุทธเป็นผู้เปิดเผยว่าได้พบเห็นยิ่งลักษณ์ ชินวัตรนายกรัฐมนตรี ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ว่าไปพบปะกับนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หลายคน ทั้งที่อยู่ในเวลาราชการ อันเป็นข่าวครึกโครมอื้อฉาว และในครั้งนั้นเอกยุทธก็ได้ถูกทำร้ายร่างกายด้วย
       อีก 2 วันต่อมา สันติภาพ เพ็งด้วง ซึ่งเป็นผู้ต้องสังสัย เพราะเป็นคนขับรถของเอกยุทธที่อยู่ด้วยก่อนจะหายตัวไป และเป็นผู้ที่ไปรับเช็ค 5 ล้านบาทที่สนามบินสุวรรณภูมิแทนเอกยุทธ ที่ถูกตำรวจควบคุมตัวไว้หลังจากไปกบดานที่บ้านเกิดที่จังหวัดพัทลุง ได้กลับคำให้การจากตอนแรกที่บอกว่า เอกยุทธได้เดินทางไปประเทศพม่า โดยแยกทางกันที่จังหวัด
       ประจวบคีรีขันธ์ และยอมรับสารภาพในเวลาเย็นว่า ได้เป็นผู้สังหารเอกยุทธเพื่อชิงทรัพย์ และโกรธแค้นเอกยุทธที่ไล่แฟนสาวออกจากที่ทำงานก่อนหน้านั้นโดยทิ้งศพไวั้ที่เขาจิงโจ้ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง
       
       วันที่ 12มิ.ย.ตำรวจนำผู้ต้องหาไปชี้จุดฝังศพนายเอกยุทธและทำการขุดหากระทั่งเจอศพที่ญาติระบุว่าใช่นายเอกยุทธชัดเจน
       
       นั่นหมายความว่า รัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะขาดขาประจำคนสำคัญคอยวิพากษ์วิจารณ์หมดเสี้ยนหนามทิ่มแทงใจทั้งผ่านทางเว็บไซต์ไทยแลนด์อินไซต์เดอร์ เว็บไซต์ชื่อเอกยุทธ เฟซบุ๊ค และ ทวิตเตอร์ในชื่อของเขาไปโดยปริยาย
       
       ไม่มีแล้ว เอกยุทธ อัญชัญบุตร กับ สโลแกน “คมความคิด ชีวิตที่ไม่ธธรรมดา”

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ปากคำจาก"ชูวิทย์" คดีตำรวจไม่ได้จบแค่ "กิ๊ก-โก-กุ่ย"
2 นายพลตำรวจฉาวพัวพันอภิมหาบ่อน “พระราม 9-รัชดา” ขุมทรัพย์ใหญ่เบื้องหลังรวยมหาศาล
ย้าย “ผบช.ก.” ตอนตี 4 เชื่อรัฐกระชับอำนาจ เผยตัวเต็ง “ศรีวราห์” เตรียมสลับเก้าอี้ “นวยทนได้”
ข้อมูลชัด 10 ล้าน/เดือน ส่วยป้ายโฆษณาใน บช.น. “ศรีวราห์” สั่งลุยฐานทุจริต
"คดีเกาะเต่า"ยังไม่สิ้นสงสัย คาใจวิชามาร "กวนดีเอ็นเอ"
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 79 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 70 คน
89 %
ไม่เห็นด้วย 9 คน
11 %
ความคิดเห็นที่ 28 +334 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครอบครัวและคนที่หว้งกินดอกเบี้ยอัตราสูงลิ่วผิดปกติ โดยไม่ต้องทำงาน นั่งกินนอนกินอย่างเดียว มันเสี่ยงขนาดไหน ไม่รู้เลยหรือ อะไรมันปิดบังสติปัญญาไว้

แล้วทำไมครอบครัวอีกมากมายไม่โดนด้วย ทำไมเขาถึงไม่เล่นแชร์ชม้อย แชร์ชาเตอร์ ฯลฯ ทั้งๆ ที่มีเงินเล่นได้ และ/หรือต้องการใช้เงินเพื่อครอบครัวจำนวนมากเช่นเดียวกัน

ไม่มีใครทำแต่ความดี ไม่เคยทำความผิดพลาด คุณเอกยุทธ์ทำแชร์ชาเตอร์เมื่ออายุ 25 ปี คนที่ไปเล่นแชร์อายุน่าจะมากกว่าเขา ร้อยละ 96 ขึันไปกระมั่ง เมื่อสูญเงิน โทษคุณเอกยุทธ์คนเดียวหรือ แล้วคนที่ได้ประโยชน์ล่ะ

หลายปีมานี่ คุณเอกยุทธ์ ลงทุนทั้งทรัพย์สินจำนวนมาก และเสี่ยงชีวิตจนตัวตาย เพื่อเปิดโปงความชั่วช้าสารเลวของระบอบทักษิณที่กำลังจะทำให้ประเทศนี้ล่มจมทั้งการเมือง เศรษฐกิจ สังคมวัฒนธรรม ที่สุดคือประชาชน และสถาบันทั้งหมด เขาเปิดหน้าชกอยู่แถวหน้าสุด

จนป่านนี้ กี่ปีแล้ว แยกแยะทบทวนไม่เป็นกันหรือ

คนฉลาดอย่างเขา ไม่รู้หรือว่ากำลังสู้อยูกับ ผู้มีทั้งอำนาจรัฐอยู่ในมือ มีเงินมหาศาล มีความชั่วช้าสารเลว จิตวิปริตเกือบทั้งตระกูล

คนกล้าและยอมทุ่มเทขนาดเขา ลงทุนขนาดนี้ เพื่อประเทศของตัวเอง มีกี่คนในประเทศนี้ ทำไมไม่นั่งนอนให้สบายเหมือนคนอีกมากมาย ประเทศอยู่ไม่ได้ คนอย่างคุณเอกยุทธมีประสบการณ์ ทรัพย์สินมากมายที่จะไปอยู่ต่างประเทศอย่างดี เหนือแม้กระทั่งคนในประเทศนั้นๆ

ด่า้เขากันมากมาย หันกลับมาดูตัวเองบ้างหรือเปล่า

อดีตเขาทำผิดพลาดมากเมื่ออายุ 25 ปี วันนี้กับประเทศนี้ เขาลงทุนทุ่มเทด้วยจิตใจและสติปัญญา ทุ่มเททรัพย์สิน เวลา และถึงแก่ชีวิตที่อาจด้วยคาดไม่ถึง(สรรพชีวิตในสามแดนโลกธาตุ ที่ไม่ว่าจะฉลาดชนาดไหน ก็ไม่เคยมีสรรพชีวิตใดที่ฉลาดเกินกฎแห่งกรรม)

แต่ไม่ใช่เชาไม่รู้ว่าเสี่ยงขนาดไหน ที่สุดเขาต้องตายอย่างทารุณ สถาพศพน่าอนาถขนาดนี้ มีใครกล้าทำอย่างเขาสักกี่คน จิตใจที่มีเมตตากรุณา สงสารเขาประจักษ์ใจในส่วนที่ดีของเขาที่ทุ่มเทขนาดนี้ หายไปไหน ด่าว่าเยาะเย้ย ซ้ำเติมเขามากน้อยแตกต่างกันไป มาจากจิตใจประเภทไหน

คนพิมพ์ซึ่งไม่ได้มีสติปัญญาที่จะไปเล่นหุ้น วันนี้ก็เพิ่งรู้ว่าในยูทูปมีคลิปที่คุณเอกยุทธฺตั้งใจถ่ายทอดให้ความรู้เรื่องหุ้นไว้

สำหรับผู้เล่นหุ้นคงรู้ดีว่าสูญเสียไปแล้วซึ่งกูรูเรื่องหุ้นที่พยายามให้ความรู้แก่สาธารณะด้วยประสบการณ์อันไม่ธรรมดา

ขอกราบอาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์ที่คุ้มครองประเทศไทย ทั้งสิ่งศักดิ์สิทธ์ในสากลโลก นำพาคุณเอกยุทธไปสู่สุคติด้วยเทอญ

ชอบคุณคุณเอกยุทธ และคนทั้งหลายที่ทำให้เข้าใจการเมืองไทย เข้าใจสถานการณ์และประชาชนในประเทศนี้ ณ ยุคปัจจุบัน

จริงแล้ว ทุกอย่างในประเทศนี้ ภูมิประเทศ ภูมิอากาศ ทรัพยากรธรรมชาติ ในหลวง ศาสนา ดีหมด ยกเว้นคนส่วนใหญ่

ขอคารวะผู้จัดการ และคุณสนธิ ลิ้มทองกุล ที่นำเสนอข่าวสารอย่างกล้าหาญด้วยจิตใจที่กว้างขวางมาก

ทั้งๆ ที่คุณเอกยุทธเคยวิพากษ์วิจารณ์คุณสนธิในทางลบไว้อย่างรุนแรง
เช้าใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +166 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1. ทีมอุ้มฆ่า มีประมาณ 4-5 คน
ข้อมูลในส่วนนี้มาจากการประมวลคำให้การของเลขานุการของนายเอกยุทธ และนายสันติภาพเอง
- 6 มิถุนายน เวลาประมาณ 23.00น. ออกจากร้านอาหารครัวกระแต
- 7 มิถุนายน เวลาประมาณ 3.00 น. ทีมอุ้มฆ่าออกจากบ้านพักนายเอกยุทธ
- 7 มิถุนายน ประมาณ 9.00 น. นายสันติภาพไปรับเช็คที่สนามบินสุวรรณภูมิ ประตู 8
- 7 มิถุนายน ประมาณ 13.00 น. นายสันติภาพรับเงินสดที่ประตู 8 แล้วขับรถตู้โฟล์คออกจากสนามบิน
เหตุการณ์ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ตอนสายของวันที่ 7 มิถุนายน เมื่อพี่สาวนายเอกยุทธใช้ให้เลขานุการนของนายเอกยุทธนำเช็คไปให้นายเอกยุทธเซ็น เลขานุการกล่าวว่า
- ที่สนามบิน เห็นรถตู้โฟล์คที่นายเอกยุทธใช้อยู่จอดอยู่บริเวณประตู 7 ส่วนนายสันติภาพยืนรออยู่ที่ประตู 8 โดยไม่พบนายเอกยุทธ
- นายสันติภาพได้บอกกับเลขานุการว่า นายเอกยุทธกำลังคุยกับเพื่อนที่กำลังจะเดินทางไปสิงคโปร์อยู่ภายในสนามบิน
- นายสันติภาพบอกให้เลขานุการคอยอยู่ประมาณ 45 นาที เพื่อนำเช็คไปให้นายเอกยุทธเซ็น
- กล้องวงจรปิดของสนามบินสุวรรณภูมิไม่พบภาพนายเอกยุทธ และไม่พบข้อมูลการเดินทางออกนอกประเทศของนายเอกยุทธ
- เลขานุการบอกว่า นายสันติภาพจะรออยู่ที่ประตู 8 เพื่อรับเงิน แล้วขับรถตู้คันดังกล่าวออกไป โดยไม่พบนายเอกยุทธ
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ข้อมูลตรงนี้ชี้ให้เห็นว่า
- ในช่วงเวลาดังกล่าว นายเอกยุทธ ต้องอยู่ที่สนามบิน เพื่อเซ็นเช็ค
- นายเอกยุทธไม่ได้อยู่ในรถตู้ เพราะนายสันติภาพไม่ได้ถือเช็คเข้าไปในรถตู้ ซึ่งเลขานุการจะต้องเห็น และคงไม่ใช้เวลานานถึง 45 นาที
- นายเอกยุทธไม่ได้อยู่ในอาคารผู้โดยสาร เพราะกล้องวงจรปิดไม่พบภาพนายเอกยุทธ แต่อาจอยู่ส่วนอื่นของสนามบิน
- นายสันติภาพใช้เวลา 45 นาที รับเช็คจากเลขานุการไปให้นายเอกยุทธเซ็น แล้วนำกลับมาให้เลขานุการ

ดังนั้น ตลอดเวลาในช่วงนี้ เผยให้เห็นว่า นายสันติภาพไม่ได้ลงมือเพียงลำพัง แต่มีทีมอุ้มฆ่าอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งคอยบอกว่าจะให้นายสันติภาพทำอะไร ซึ่งนายสันติภาพก็ร่วมมือด้วยอย่างเต็มใจ และทีมดังกล่าวนี้ คือ ทีมสังหารที่แท้จริง

ระหว่างที่นายสันติภาพ ถือเช็คไปให้นายเอกยุทธเซ็น จะต้องมีทีมหนึ่งที่คุมตัวนายเอกยุทธไว้ ซึ่งไม่ได้อยู่ภายในอาคารที่พักผู้โดยสาร เพราะเสี่ยงทั้งต่อการหลบหนีของนายเอกยุทธ และเสี่ยงต่อความล้มเหลวในการควบคุมสถานการณ์ของทีมฆ่า การนำตัวนายเอกยุทธไปสู่ที่ที่มีคนพลุกพล่าน ไม่ใช่วิธีคิดที่ถูกต้อง
นายเอกยุทธจะต้องถูกควบคุมตัวอยู่ในรถอีกคันหนึ่ง ที่จอดอยู่ในบริเวณที่ห่างจากประตู 8 (อาจจะเป็นชั้นเดียวกัน หรือต่างชั้นกันก็ได้ ขึ้นอยู่กับกล้องที่สนามบินว่านายสันติภาพเดินไปไหน เดินไปพบใครหรือไม่) จุดที่นายสันติภาพใช้เวลาเดินเพื่อนำเช็คไปให้นายเอกยุทธเซ็น และเดินกลับมาประมาณ 45 นาที นอกจากนี้ ตลอดเวลาที่นายสันติภาพติดต่อกับเลขานุการเพื่อรับเช็ค และรับเงิน จะต้องมีอีกทีมหนึ่งที่จอดรถซุ้มจับจ้องดูเหตุการณ์ทั้งหมด เพื่อให้แน่ใจว่า สถานการณ์เป็นไปอย่างราบรื่น
ดังนั้น ทีมอุ้มฆ่าจะต้องมีประมาณ 4-5 คน คือส่วนที่ควบคุมตัวนายเอกยุทธ และส่วนที่ซุ้มดูสถานการณ์ แต่ไม่น่าจะมีส่วนที่ตามประกบนายสันติภาพ เพราะนายสันติภาพร่วมมือเป็นอย่างดีในฐานะทีมที่ 2 (ทีมลวงว่า ฆ่าประสงค์ต่อทรัพย์) และจากการใช้บ้านพี่สาว (จิราภา) ย่านลาดกระบังเป็นที่พักในวันที่ 9 มิถุนายน และการยินยอมให้ตำรวจจับตัวที่สมุทรสาครในวันที่ 10 มิถุนายน อย่างไรก็ตาม เป็นไปได้ว่า อาจมีทีมอื่นทำหน้าที่อื่นอีก แต่ไม่มีข้อมูลในส่วนนี้มากพอ

2. รถตู้โฟล์ค ไม่ใช่รถคันเดียวที่ใช้ในการก่อเหตุในคดีนี้
เนื่องจากทีมสังหารต้องใช้รถในการเดินทาง รวมถึงอาจต้องสับเปลี่ยนรถให้นายเอกยุทธในบางเวลา เช่น ตอนรับเช็คที่สนามบิน ทีมสังหารจะไม่ยอมให้นายเอกยุทธเดินลงมาจากรถเด็ดขาด เพราะนายเอกยุทธอาจยอมเสี่ยงวิ่งหนี หรือสร้างสถานการณ์ให้ผู้คนในบริเวณนั้นสังเกตเห็นได้ตลอดเวลา การใช้รถตู้โฟล์คยังเสี่ยงต่อการทิ้งร่องรอยบางอย่างที่นำไปสู่การพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ หรือหากมีการต่อสู้ขัดขืน หรือนายเอกยุทธสร้างบาดแผลให้ตัวเอง ก็อาจจะใช้เป็นหลักฐานในทางนิติวิทยาศาสตร์ได้ทั้งสิ้น แม้ทีมสังหารอาจจะมั่นใจว่าสามารถทำลายสิ่งที่อาจจะกลายมาเป็นหลักฐานในภายหลัง ได้ตลอดเวลาก็ตาม และรถตู้โฟล์ค ก็ได้ขับผ่านด่านตรวจและสามารถจับภาพไว้ได้ เช่น ที่ บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี เวลา 10.30 น. ของวันที่ 8 มิถุนายน ซึ่งนายเอกยุทธ จะอยู่ในรถตู้ดังกล่าว หรือไม่ก็ได้ เพราะมีการใช้รถมากกว่า 1 คัน

3. ถูกรัดคอ อำมหิตเกินกว่าฝีมือของนายสันติภาพ
ความคิดที่ว่า อย่าให้เลือดตกนองพื้น แล้วหันมาใช้การรัดคอด้วยวัสดุบางอย่าง ซึ่งทำให้ลิ้นจุกปาก ตาถลนนั้น เป็นฝีมือของคนที่มีความเลือดเย็น อำมหิต เกินกว่าจะเป็นฝีมือของเด็กหนุ่มอายุ 24 ปี ที่แม้จะมีประวัติในคดีกรรโชกทรัพย์มาแล้วก็ตาม เพราะนายสันติภาพสามารถใช้อาวุธปืนปลิดชีพนายเอกยุทธได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องลงแรง แต่การฆ่ารัดคอ และตีด้วยของแข็ง เป็นการฆ่าที่ทิ้งร่องรอยน้อยที่สุด เพราะไม่มีวัตถุให้ติดตามตรวจสอบ ซึ่งการเลือกใช้วิธีนี้ ต้องผ่านการพินิจพิเคราะห์มาอย่างดี อันเกินวิสัยของนายสันติภาพ

4. จงใจเชือดไก่ให้ลิงดู
4.1 จับกุมได้ง่าย
ขณะนี้ รูปคดีสามารถจับกุมผู้ต้องหาส่วนใหญ่ได้อย่าง่ายดาย แม้จะมีอีกส่วนหนึ่งที่สังคมคิดว่า ควรจะต้องถูกสอบสวนเพื่อความกระจ่าง การจับกุมผู้ต้องหาได้อย่างง่ายดายนี้เอง เป็นสิ่งที่สวนทางกับพฤติการณ์แวดล้อมในคืนวันที่ 6 มิถุนายน และวันที่ 7 มิถุนายน ซึ่งนายสันติภาพไม่อาจลงมือกระทำการเพียงลำพังได้อย่างแน่นอน พิรุธต่าง ๆ ที่เผยตัวออกมาให้เห็น แสดงให้เห็นว่า การอุ้มฆ่าในครั้งนี้ มิได้เจตนาจะปกปิดหลักฐานทั้งหมดแต่อย่างใด แต่เลือกปิดหลักฐานบางอย่างเพื่อไม่ให้สาวไปถึงผู้กระทำผิดตัวจริง และผู้บงการเท่านั้น
4.2 การพบศพ กับการอุ้มหายเงียบ แตกต่างกัน
หากนายเอกยุทธถูกอุ้มหายไปเงียบ โดยไม่พบศพ แม้นานไป จะน่าเชื่อว่าผู้ถูกอุ้มไม่มีชีวิตอยู่แล้ว แต่การพบศพ จะเป็นการแสดงหลักฐานให้เห็นว่านายเอกยุทธตายจริง ซึ่งเป็นการสื่อสารบางอย่าง
4.3 สภาพศพเปลือยอุจาด
สภาพศพนายเอกยุทธที่ถูกถอดเสื้อผ้าออก หากเป็นนายสันติภาพ ลงมือฆ่า จะไม่พิถีพิถันเรื่องการทำลายศพ ซึ่งไม่จำเป็นต้องถอดเสื้อผ้าออก แต่การถอดเสื้อผ้าออกนี้ อาจมีจุดประสงค์บางอย่าง เช่น ต้องการให้เกิดความอุจาด เป็นการส่งสัญญาณบางอย่างว่า แม้แต่ผู้มีชื่อเสียงอย่างนายเอกยุทธ ก็ต้องตายด้วยสภาพที่น่าสังเวช สภาพศพอุจาด ย่อมสร้างความหวาดกลัวได้มากกว่า การสังหารในครั้งนี้ เป็นการจงใจเชือดไก่ให้ลิงดู

5. ทีมสังหารไม่แตะเงิน มีการจ้างซ้อน
เป็นคำถามว่าทำไม นายสันติภาพจึงกำหนดวงเงินแค่ 5 ล้านบาท ทั้งที่ข่มขู่ได้มากกว่านั้น และเมื่อกระจายเงินออกไปให้เพื่อนนายสันติภาพ หากถูกจับกุมได้ ก็ต้องมีการติดตามเอาเงินนั้นคืนอยู่ดี หากติดตามไม่ได้ทั้งหมดก็ยิ่งย้ำชัดว่า ผู้ร่วมขบวนการไม่ได้มีแค่นี้ แต่เพราะเงินจะถูกติดตามได้ง่ายนั่นเอง จึงแสดงให้เห็นว่า นายสันติภาพถูกจ้างซ้อน รวมทั้งทีมสังหารด้วยเช่นกัน

6. นายเฉลิม และ ผบ.ตร. สรุปคดีอย่างง่ายดาย มีธงล่วงหน้า
โดย ผบ.ตร. ตอบผู้สื่อข่าวว่า คดีนี้ไม่มีเบื้องหลังทางการเมือง ส่วนนายเฉลิม กล่าวว่า "หลักฐานแค่นี้ เพียงพอแล้ว" ซึ่งเป็นการด่วนสรุป และมีธงชี้นำ ทั้งที่ยังสามารถสอบสวนพยานหลักฐานได้อีกมากมาย และหากนายเฉลิมเป็นญาติของผู้ตาย นายเฉลิมจะคิดง่าย ๆ ว่า หลักฐานแค่นี้ก็พอแล้ว หรือไม่ ? นายเฉลิมยังท้าทายอีกว่า หากมีหลักฐานให้นำมาแสดงให้ดู ท่าทีของผู้เกี่ยวข้องเหล่านี้ เป็นเรื่องที่น่ากังขาอย่างยิ่ง
ไม่มีอะไรที่ไม่ทิ้งร่องรอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +123 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะร้ายหรือดีชั่วอย่างไร ?
ก็ไม่ควรที่จะได้พบกับจุดจบที่มีเงื่อนงำอย่างนี้..
อย่างน้อยเขาก็เป็นผู้หนึ่งที่เปิดโปงระบอบทักษิณได้อย่างชัดเจน

R I P ... Return If Possible.
รัฐบาลเผด็จการอุ้มฆ่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +77 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนที่มันโกงเงินครอบครัวผมไป มันยังลอยหน้าลอยตามีความสุขในต่างประเทศ

พ่อผมบอกว่า คนโกงแบบนี้ จะตายไม่ดีให้คอยดู

ตอนนี้ผมมีคำตอบแล้ว

อโหสิกรรมให้นะไอ้ขี้โกง
เมสัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +67 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นสภาพศพแล้ว ตาถลน หน้ายุบ ปากบวมเจ่อเหมือนโดนไม้หน้าสาม ท้องบวมฉุเหมือนสวาปามอะไรเข้าไปมาก ทั้งเนื้อทั้งตัวไม่เหลือสมบัติติดตัวซักอย่าง แม้แต่เสื้อผ้าที่จะสวมใส่ก็ไม่มี ศพเหม็นคาวคลุ้งไปทั่วบริเวณ สภาพอุจาดตาและน่าอเนจอนาถยิ่งนัก ส่อให้เห็นถึงผลกรรมที่เคยทำไว้ชัดเจนมาก ขอให้เป็นอุทาหรณ์ ชีวิตเกิดมากินอยู่รอวันตายเท่านั้น ลาภ ยศ สรรเสริญ สุข มีแล้วก็เสื่อมได้ ไม่ควรแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นเบียดเบียนคนอื่นกอบโกยโภคทรัพย์จนล้นเหลือ ควรใช้ชีวิตแต่พอเพียงตามกำลังฐานะและทำหน้าที่ของตนให้สมบูรณ์ สังคมก็จะอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขได้
รู้ว่าหนัก อย่าแบกเอาไว้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 [Android Mobile] +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จ้าง cia มาทำคดีดีกว่าตำรวจบ้านเรา
นักรบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้ ประชา ที่ ไป ตาย ของ พวก ขี้ข้า ทักสิน เสื้อแดง มัน ก็ เป็น แบบนี้ ...
ประชา ที่ ไป ตาย . เห็น คน คิดต่าง เป็น ขยะ เป็น เอี้ย . ฆ่า คนที่ คิด ต่าง ... ครับ ...
tera
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงไม่รู้จักกับครอบครัวคุณ แต่ก๊ติดตามข่าวในเว็บไซต์ไทยอินไซเดอร์จ๊าบได้ใจจริงๆๆ ผู้จอมแฉ ขอไว้อาลัยต่อครอบครัวคุณค่ะ
สุกันยา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วย หนังฝรั่งเขาเอาพระเอกในคุกมาตามล่าผู้ร้าย ส่งกระบือ กับ Mr.Beans มาฟัดกับ Super Dog แล้วมีผู้หญิงปัญญาอ่อนแบบยัยปูมานั่งกร๊ด ก็มีแต่ประเทศไทยล่ะ มิน่าประเทศไทยไม่เจริญ
หญิงไทย
 
ความคิดเห็นที่ 48 [Android Mobile] +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชั่งน้ำหนักความเลว ความดีของเอกยุทธ กับชีวิตที่มีแต่ความเลวบริสุธของทักษิณ เทียบกันไม่ได้เลยขอให้ไปคอยตามล้างทักษิณในนรกต่อ
Sad
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างน้อยก็พอให้หายอึดอัดใจได้บ้างว่า ต่อให้รวยแค่ไหน ทำไม่ดีผ่านไปซักกี่ปี สุดท้ายก็ต้องมีวันนี้ วันที่หมดลมหายใจ นับแต่นี้ผมจะตั้งหน้ารอวันนั้นของทักษิณ ของเฉลิม และพวกเหรี้ยๆทุกตัว
หมดลม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รอวันลมหมดหายใจไอ้พวกโกงกินชิาติบ้านเมือง
คนดีรักประเทศไทย
 
ความคิดเห็นที่ 45 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็อบมาจาก wikipedia หลาย paragraph เลยนะ หัดให้เครดิตเป็นมั้ย
เบื่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกวันนี้เชื่อว่าหลายคนได้โกงโดยไม่รู้ตัว
คือ มีเงินก้อนแล้วไปปล่อยกู้นอกระบบเก็บดอกสูง
พอโดนเชิดก็หาว่าเขาโกงที่หนีหนี้ แต่หารู้ไม่ว่าตัวเองไปโกงเขาก่อน โดยล่อด้วยการได้สินเชื่อที่ง่าย เพื่อหวังผลตอบแทนคือดอกเบี้ยสูง
จริงไหม?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวนี้เค้าชื่นชมคนโกงกันแล้วหรอ
สวะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยดูหนังของประเทศที่พัฒนาแล้วไหม เขาเอาพระเอกในคุกมาตามล่าผู้ร้ายน่ะ จะเอาแบบประเทศไทยที่ส่งกระบือ กับ Mr.Bean มาฟัดกับ Super Dog หรือ คุณกระบือ มิน่าประเทศไทยไม่เจริญ
ผู้หญิงไม่ได้โง่ทุกคนนะ
 
ความคิดเห็นที่ 41 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเอกยุทธ ถือว่าได้ชดใช้กรรม ในสิ่งที่ก่อกรรมไว้แล้ว ทั้งที่จริง เรื่องธุรกิจการเงินนอกระบบ มันก็เป้นเรื่องของผลประโยชน์ และ ความโลภ ดังนั้นใครโง่ ก็ต้องย่อมโดนหลอกเป็นธรรมดา แต่บางสิ่งที่เขาพยายามเปิดเผยให้คนไทยรู้ว่ากำลังจะโดนอะไร จากคนขั่วๆ ที่ คนไม่รุ้ภาษีภาษา เทอดทูน ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้เขาครองอำนาจ ซึ่งอาจจะเป็นเหมือนกับที่เขาทำกับคนอื่น จนสิ้นเนื่อประดาตัว นี่เองที่อาจคิดว่าเขาทำเพื่อเป็นการชดใช้กรรม
สุดท้ายก็ตายหมด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมควรแล้ว ท้ายที่สุดคนชั่วมันก็ฆ่ากันเอง คนดีจะได้ไม่ต้องแปดเปื้อน และท้ายที่สุด ทักกี้ ก็จะโดนลูกน้องตัวเองฆ่าเหมือนกัน คอยดู
สมควร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส่วนเลวของเขามีจริง..ผ่านไปแล้ว..ส่วนดีของเขาที่ต่อสู้กับทรราชย์นั้นก็มีจริงเช่นกัน..สืบสานการต่อสู้ดับหนึ่งเกิดร้อย..เพื่อล้มระบอบอัปปรีย์ไปจากเมืองไทย
แยกแยะเรื่องราว ดีชั่วออกจากกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โกงชาวบ้าน หนีคดี ขอลี้ภัย ก่อกบฎ
มันต่างจากทักษิณตรงไหน?

+++

แค่มาด่าทักษิณคุณก็บอกว่าเป็นคนดีแล้ว?
ตรรกะวิธีคิดประหลาดจริงๆ
โกงก็คือโกงนั่นแหละ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนดีย่อมด่าคนชั่ว คนชั่วย่อมด่าคนดี ทักษิณไอ้ชั่ว
thaiborntobe@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนดีย่อมด่าคนชั่ว คนชั่วๆย่อมด่าคนดี ไอ้ชั่วทักษิณ
thaiborntobe@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แปลกนะอ่านสาวกทักษิณหลายครั้ง มักตีกินในกรณีที่คนอื่นที่คิดว่าเลวเหมือนทักษิณ และมักบอกว่าต่างกันตรงไหน

สรุปได้ 2 อย่าง คือทักษิณเลว กับ คนอื่นก็เลวเหมือนกัน

อนาถกับตรรกะ
ฝฝฝ
 
ความคิดเห็นที่ 36 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนโกงไม่ตายดีจริงๆ
ฟ้ามีตา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แม้ว ทักษิณ ชิณวัตร ดูไว้เป็นตัวอย่าง!
ปปป
 
ความคิดเห็นที่ 35 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คดีเอกยุทธมาดังกลบข่าวร้ายๆของรัฐบาลเรื่องจำนำข้าว ศาลปกครองสั่งให้นายถวิลกลับเข้าทำงานตำแหน่งเดิม โครงการอภิมหาโปรเจก 2.2 ล้านล้าน

มันช่างบังเอิญ และช่วยรัฐบาลที่กำลังขาลงอย่างเหลือเชื่อ มันบังเอิญหรือมันถูกวางแผนไว้ให้เกิด?
ใครคือบิดาแห่งการเบี่ยงเบนความสนใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูจากการกระจายตัวของเลือดแล้ว กูเป็นคนฆ่ามันเอง
Dexter
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีข้อพิรุธอีก 1 อย่าง คือ

พี่สาวของนายบอล ให้การกับตำรวจเมื่อวันที่ 11 มิถุนาว่า นายบอลได้นำตัวนายเอกยุทธ มาพักที่บ้านในวันที่ 9 มิถุนา (พบซิมการ์ดในถังขยะหน้าบ้าน) แต่จากข้อมูลกล้องวงจรปิดบอกว่า รถตู้โฟล์ค ผ่านด่านตรวจบ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 8 มิถุนา เวลา 10.36 น.

ถ้าคำให้การของพี่สาวนายบอลถูกต้อง ก็แสดงว่า วันที่กล้องจับรถตู้โฟล์คได้ที่สุราษฎร์นั้น นายเอกยุทธ ยังอยู่ที่กรุงเทพ !!!!!
ใช่หรือไม่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +333 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครอบครัวและคนที่หว้งกินดอกเบี้ยอัตราสูงลิ่วผิดปกติ โดยไม่ต้องทำงาน นั่งกินนอนกินอย่างเดียว มันเสี่ยงขนาดไหน ไม่รู้เลยหรือ อะไรมันปิดบังสติปัญญาไว้

แล้วทำไมครอบครัวอีกมากมายไม่โดนด้วย ทำไมเขาถึงไม่เล่นแชร์ชม้อย แชร์ชาเตอร์ ฯลฯ ทั้งๆ ที่มีเงินเล่นได้ และ/หรือต้องการใช้เงินเพื่อครอบครัวจำนวนมากเช่นเดียวกัน

ไม่มีใครทำแต่ความดี ไม่เคยทำความผิดพลาด คุณเอกยุทธ์ทำแชร์ชาเตอร์เมื่ออายุ 25 ปี คนที่ไปเล่นแชร์อายุน่าจะมากกว่าเขา ร้อยละ 96 ขึันไปกระมั่ง เมื่อสูญเงิน โทษคุณเอกยุทธ์คนเดียวหรือ แล้วคนที่ได้ประโยชน์ล่ะ

หลายปีมานี่ คุณเอกยุทธ์ ลงทุนทั้งทรัพย์สินจำนวนมาก และเสี่ยงชีวิตจนตัวตาย เพื่อเปิดโปงความชั่วช้าสารเลวของระบอบทักษิณที่กำลังจะทำให้ประเทศนี้ล่มจมทั้งการเมือง เศรษฐกิจ สังคมวัฒนธรรม ที่สุดคือประชาชน และสถาบันทั้งหมด เขาเปิดหน้าชกอยู่แถวหน้าสุด

จนป่านนี้ กี่ปีแล้ว แยกแยะทบทวนไม่เป็นกันหรือ

คนฉลาดอย่างเขา ไม่รู้หรือว่ากำลังสู้อยูกับ ผู้มีทั้งอำนาจรัฐอยู่ในมือ มีเงินมหาศาล มีความชั่วช้าสารเลว จิตวิปริตเกือบทั้งตระกูล

คนกล้าและยอมทุ่มเทขนาดเขา ลงทุนขนาดนี้ เพื่อประเทศของตัวเอง มีกี่คนในประเทศนี้ ทำไมไม่นั่งนอนให้สบายเหมือนคนอีกมากมาย ประเทศอยู่ไม่ได้ คนอย่างคุณเอกยุทธมีประสบการณ์ ทรัพย์สินมากมายที่จะไปอยู่ต่างประเทศอย่างดี เหนือแม้กระทั่งคนในประเทศนั้นๆ

ด่า้เขากันมากมาย หันกลับมาดูตัวเองบ้างหรือเปล่า

อดีตเขาทำผิดพลาดมากเมื่ออายุ 25 ปี วันนี้กับประเทศนี้ เขาลงทุนทุ่มเทด้วยจิตใจและสติปัญญา ทุ่มเททรัพย์สิน เวลา และถึงแก่ชีวิตที่อาจด้วยคาดไม่ถึง(สรรพชีวิตในสามแดนโลกธาตุ ที่ไม่ว่าจะฉลาดชนาดไหน ก็ไม่เคยมีสรรพชีวิตใดที่ฉลาดเกินกฎแห่งกรรม)

แต่ไม่ใช่เชาไม่รู้ว่าเสี่ยงขนาดไหน ที่สุดเขาต้องตายอย่างทารุณ สถาพศพน่าอนาถขนาดนี้ มีใครกล้าทำอย่างเขาสักกี่คน จิตใจที่มีเมตตากรุณา สงสารเขาประจักษ์ใจในส่วนที่ดีของเขาที่ทุ่มเทขนาดนี้ หายไปไหน ด่าว่าเยาะเย้ย ซ้ำเติมเขามากน้อยแตกต่างกันไป มาจากจิตใจประเภทไหน

คนพิมพ์ซึ่งไม่ได้มีสติปัญญาที่จะไปเล่นหุ้น วันนี้ก็เพิ่งรู้ว่าในยูทูปมีคลิปที่คุณเอกยุทธฺตั้งใจถ่ายทอดให้ความรู้เรื่องหุ้นไว้

สำหรับผู้เล่นหุ้นคงรู้ดีว่าสูญเสียไปแล้วซึ่งกูรูเรื่องหุ้นที่พยายามให้ความรู้แก่สาธารณะด้วยประสบการณ์อันไม่ธรรมดา

ขอกราบอาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์ที่คุ้มครองประเทศไทย ทั้งสิ่งศักดิ์สิทธ์ในสากลโลก นำพาคุณเอกยุทธไปสู่สุคติด้วยเทอญ

ชอบคุณคุณเอกยุทธ และคนทั้งหลายที่ทำให้เข้าใจการเมืองไทย เข้าใจสถานการณ์และประชาชนในประเทศนี้ ณ ยุคปัจจุบัน

จริงแล้ว ทุกอย่างในประเทศนี้ ภูมิประเทศ ภูมิอากาศ ทรัพยากรธรรมชาติ ในหลวง ศาสนา ดีหมด ยกเว้นคนส่วนใหญ่

ขอคารวะผู้จัดการ และคุณสนธิ ลิ้มทองกุล ที่นำเสนอข่าวสารอย่างกล้าหาญด้วยจิตใจที่กว้างขวางมาก

ทั้งๆ ที่คุณเอกยุทธเคยวิพากษ์วิจารณ์คุณสนธิในทางลบไว้อย่างรุนแรง
เช้าใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามันโกงเงินครอบครัวคุณไปด้วย คุณจะออกมาพูดแบบนี้หรือเปล่า หรืออีกหน่อยผมจะโกงเงินประชาชนไปแล้วหนีไปอยู่ต่างประเทศจนหมดอายุความแล้วกลับมาตั้งหน้าตั้งตาด่ารัฐบาล มันจะทำให้ผมเป็นคนดีหรือเปล่า
คนโกงไม่ตายดี
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่นสิ รู้สึกเขาเป็นคนกล้ามากกว่า รู้สึกว่าตัวเองผิดที่ทำอะไรให้ชาติไม่ได้อย่างเขาเลย คนไทยสามารถทำอะไรได้มากกว่านี้หรือไม่ นอกจากคอยเสียดายคนกล้าที่ต้องตายไปทีละคน ทีละคน
ท้อแท้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมไม่คิดว่าตัวเองหรือคนๆนั้นดันโง่และงกเอง เอาเงินไปให้เขาหลอกแล้ว คิดว่าตัวเองถูกโกง
โง่และงกเอง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนโลภมักเป็นเหยื่อคนฉลาดเสมอ อย่าโทษคนอื่นเลย โทษความโลภของคนรุ่นพ่อรุ่นแม่คุณเถอะ high risk high return น่ะ เคยได้ยินมั๊ย
แม่ลูกหนึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยนี้เราชื่นชมคนขี้โกง เพียงเพราะเขาด่าคนที่เราเกลียดแล้วเหรอเนี้ย
น่างสารประเทศ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทย 90 % นั้นโง่งมงาย เห็นคนลุกขึ้นมาสู้กับคนชั่ว ก็สรุปเอาเองว่าเขาต้องเป็นคนดี
เห็นทนายไปว่าความให้คนที่ตัวเองคิดว่าเป็นคนไม่ดีก็สรุปเอาเองว่าทนายต้องเป็นคนชั่ว
เห็นคนชั่วทำชั่ว ก็ได้แต่แช่งว่ากรรมจะต้องตามสนอง มันจะต้องตายไม่ดี แต่ไม่เคยหันมามองว่าคนดีที่ตายโหง ตายทรมานมากกว่าคนชั่วเพราะพยายามทำดีมีให้เห็นถมไป
คนชั่วลอยนวลได้ ถ้าคนดีโง่และอ่อนแอ เอาแต่รอกรรมตามสนองคนชั่ว นี่คือกฎธรรมชาติที่แท้จริง ไม่ใช่กฎธรรมชาติที่ใช้ปลอบใจคน
คนดีกลายเป็นเหยื่อคนชั่วได้เสมอ ถ้าสู้แบบงมงาย พวกห้อยพระแทนที่จะสวมเสื้อเกราะ พวกฝึกสวดมนตร์แทนที่จะฝึกยิงปืน พวกเดินเข้าวัดนั่งสมาธิ หาเพื่อนทางธรรมแทนที่จะหาเพื่อนร่วมรบ
ประเทศไทยนั้น คนชั่วเวลามันจะเล่นงานคนดี มันเล่นงานด้วยการกระทำ
ส่วนคนดีเวลาจะเล่นงานคนชั่วมันเล่นงานด้วยการถ่ายรูปตัวเองตอนใส่หน้ากากขาวแล้วแช่งคนชั่วใน facebook และนั่งรอกรรมตามสนอง แล้วปลอบใจตัวเองว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ผลก็คือเราได้สังคมที่คนชั่วเจริญเติบโต มีอำนาจ และลุแก่อำนาจ
เทา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิดเห็นนี้รวมถึงคนที่กดบวกมากมาย แสดงให้เห็นว่าพวกเหลืองนี่หน้ามืดตามัวจริงๆ คนเลวโกงคนอื่นยังมายกย่องให้เป็นฮีโร่
โง่ไม่ต่างกับควายแดงนั่นแหล่ะ
Tom
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แปลกมาก ทั้งโกงทั้งเลว แต่พอแค่เกลียด คนเดียวกัน

มันทำให้กลายเป็นเทวดาได้

งั้นธนาคารล้ม เมิงก้อบอกว่าโง่ โลภ ที่ไปฝากเงิน

มันตั้งบริษัทรับฝากเงินเพื่อโกง เรียกว่าเครดิตฟองซิเอ โว้น ไอ้ฟาย ไม่ใช่ว่าคนโลภเอาเงินไปให้มัน
สงสัยเองคอยล้างก้นมันที่เยอรมันแหงๆ
555
 
ความคิดเห็นที่ 27 +165 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1. ทีมอุ้มฆ่า มีประมาณ 4-5 คน
ข้อมูลในส่วนนี้มาจากการประมวลคำให้การของเลขานุการของนายเอกยุทธ และนายสันติภาพเอง
- 6 มิถุนายน เวลาประมาณ 23.00น. ออกจากร้านอาหารครัวกระแต
- 7 มิถุนายน เวลาประมาณ 3.00 น. ทีมอุ้มฆ่าออกจากบ้านพักนายเอกยุทธ
- 7 มิถุนายน ประมาณ 9.00 น. นายสันติภาพไปรับเช็คที่สนามบินสุวรรณภูมิ ประตู 8
- 7 มิถุนายน ประมาณ 13.00 น. นายสันติภาพรับเงินสดที่ประตู 8 แล้วขับรถตู้โฟล์คออกจากสนามบิน
เหตุการณ์ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ตอนสายของวันที่ 7 มิถุนายน เมื่อพี่สาวนายเอกยุทธใช้ให้เลขานุการนของนายเอกยุทธนำเช็คไปให้นายเอกยุทธเซ็น เลขานุการกล่าวว่า
- ที่สนามบิน เห็นรถตู้โฟล์คที่นายเอกยุทธใช้อยู่จอดอยู่บริเวณประตู 7 ส่วนนายสันติภาพยืนรออยู่ที่ประตู 8 โดยไม่พบนายเอกยุทธ
- นายสันติภาพได้บอกกับเลขานุการว่า นายเอกยุทธกำลังคุยกับเพื่อนที่กำลังจะเดินทางไปสิงคโปร์อยู่ภายในสนามบิน
- นายสันติภาพบอกให้เลขานุการคอยอยู่ประมาณ 45 นาที เพื่อนำเช็คไปให้นายเอกยุทธเซ็น
- กล้องวงจรปิดของสนามบินสุวรรณภูมิไม่พบภาพนายเอกยุทธ และไม่พบข้อมูลการเดินทางออกนอกประเทศของนายเอกยุทธ
- เลขานุการบอกว่า นายสันติภาพจะรออยู่ที่ประตู 8 เพื่อรับเงิน แล้วขับรถตู้คันดังกล่าวออกไป โดยไม่พบนายเอกยุทธ
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ข้อมูลตรงนี้ชี้ให้เห็นว่า
- ในช่วงเวลาดังกล่าว นายเอกยุทธ ต้องอยู่ที่สนามบิน เพื่อเซ็นเช็ค
- นายเอกยุทธไม่ได้อยู่ในรถตู้ เพราะนายสันติภาพไม่ได้ถือเช็คเข้าไปในรถตู้ ซึ่งเลขานุการจะต้องเห็น และคงไม่ใช้เวลานานถึง 45 นาที
- นายเอกยุทธไม่ได้อยู่ในอาคารผู้โดยสาร เพราะกล้องวงจรปิดไม่พบภาพนายเอกยุทธ แต่อาจอยู่ส่วนอื่นของสนามบิน
- นายสันติภาพใช้เวลา 45 นาที รับเช็คจากเลขานุการไปให้นายเอกยุทธเซ็น แล้วนำกลับมาให้เลขานุการ

ดังนั้น ตลอดเวลาในช่วงนี้ เผยให้เห็นว่า นายสันติภาพไม่ได้ลงมือเพียงลำพัง แต่มีทีมอุ้มฆ่าอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งคอยบอกว่าจะให้นายสันติภาพทำอะไร ซึ่งนายสันติภาพก็ร่วมมือด้วยอย่างเต็มใจ และทีมดังกล่าวนี้ คือ ทีมสังหารที่แท้จริง

ระหว่างที่นายสันติภาพ ถือเช็คไปให้นายเอกยุทธเซ็น จะต้องมีทีมหนึ่งที่คุมตัวนายเอกยุทธไว้ ซึ่งไม่ได้อยู่ภายในอาคารที่พักผู้โดยสาร เพราะเสี่ยงทั้งต่อการหลบหนีของนายเอกยุทธ และเสี่ยงต่อความล้มเหลวในการควบคุมสถานการณ์ของทีมฆ่า การนำตัวนายเอกยุทธไปสู่ที่ที่มีคนพลุกพล่าน ไม่ใช่วิธีคิดที่ถูกต้อง
นายเอกยุทธจะต้องถูกควบคุมตัวอยู่ในรถอีกคันหนึ่ง ที่จอดอยู่ในบริเวณที่ห่างจากประตู 8 (อาจจะเป็นชั้นเดียวกัน หรือต่างชั้นกันก็ได้ ขึ้นอยู่กับกล้องที่สนามบินว่านายสันติภาพเดินไปไหน เดินไปพบใครหรือไม่) จุดที่นายสันติภาพใช้เวลาเดินเพื่อนำเช็คไปให้นายเอกยุทธเซ็น และเดินกลับมาประมาณ 45 นาที นอกจากนี้ ตลอดเวลาที่นายสันติภาพติดต่อกับเลขานุการเพื่อรับเช็ค และรับเงิน จะต้องมีอีกทีมหนึ่งที่จอดรถซุ้มจับจ้องดูเหตุการณ์ทั้งหมด เพื่อให้แน่ใจว่า สถานการณ์เป็นไปอย่างราบรื่น
ดังนั้น ทีมอุ้มฆ่าจะต้องมีประมาณ 4-5 คน คือส่วนที่ควบคุมตัวนายเอกยุทธ และส่วนที่ซุ้มดูสถานการณ์ แต่ไม่น่าจะมีส่วนที่ตามประกบนายสันติภาพ เพราะนายสันติภาพร่วมมือเป็นอย่างดีในฐานะทีมที่ 2 (ทีมลวงว่า ฆ่าประสงค์ต่อทรัพย์) และจากการใช้บ้านพี่สาว (จิราภา) ย่านลาดกระบังเป็นที่พักในวันที่ 9 มิถุนายน และการยินยอมให้ตำรวจจับตัวที่สมุทรสาครในวันที่ 10 มิถุนายน อย่างไรก็ตาม เป็นไปได้ว่า อาจมีทีมอื่นทำหน้าที่อื่นอีก แต่ไม่มีข้อมูลในส่วนนี้มากพอ

2. รถตู้โฟล์ค ไม่ใช่รถคันเดียวที่ใช้ในการก่อเหตุในคดีนี้
เนื่องจากทีมสังหารต้องใช้รถในการเดินทาง รวมถึงอาจต้องสับเปลี่ยนรถให้นายเอกยุทธในบางเวลา เช่น ตอนรับเช็คที่สนามบิน ทีมสังหารจะไม่ยอมให้นายเอกยุทธเดินลงมาจากรถเด็ดขาด เพราะนายเอกยุทธอาจยอมเสี่ยงวิ่งหนี หรือสร้างสถานการณ์ให้ผู้คนในบริเวณนั้นสังเกตเห็นได้ตลอดเวลา การใช้รถตู้โฟล์คยังเสี่ยงต่อการทิ้งร่องรอยบางอย่างที่นำไปสู่การพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ หรือหากมีการต่อสู้ขัดขืน หรือนายเอกยุทธสร้างบาดแผลให้ตัวเอง ก็อาจจะใช้เป็นหลักฐานในทางนิติวิทยาศาสตร์ได้ทั้งสิ้น แม้ทีมสังหารอาจจะมั่นใจว่าสามารถทำลายสิ่งที่อาจจะกลายมาเป็นหลักฐานในภายหลัง ได้ตลอดเวลาก็ตาม และรถตู้โฟล์ค ก็ได้ขับผ่านด่านตรวจและสามารถจับภาพไว้ได้ เช่น ที่ บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี เวลา 10.30 น. ของวันที่ 8 มิถุนายน ซึ่งนายเอกยุทธ จะอยู่ในรถตู้ดังกล่าว หรือไม่ก็ได้ เพราะมีการใช้รถมากกว่า 1 คัน

3. ถูกรัดคอ อำมหิตเกินกว่าฝีมือของนายสันติภาพ
ความคิดที่ว่า อย่าให้เลือดตกนองพื้น แล้วหันมาใช้การรัดคอด้วยวัสดุบางอย่าง ซึ่งทำให้ลิ้นจุกปาก ตาถลนนั้น เป็นฝีมือของคนที่มีความเลือดเย็น อำมหิต เกินกว่าจะเป็นฝีมือของเด็กหนุ่มอายุ 24 ปี ที่แม้จะมีประวัติในคดีกรรโชกทรัพย์มาแล้วก็ตาม เพราะนายสันติภาพสามารถใช้อาวุธปืนปลิดชีพนายเอกยุทธได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องลงแรง แต่การฆ่ารัดคอ และตีด้วยของแข็ง เป็นการฆ่าที่ทิ้งร่องรอยน้อยที่สุด เพราะไม่มีวัตถุให้ติดตามตรวจสอบ ซึ่งการเลือกใช้วิธีนี้ ต้องผ่านการพินิจพิเคราะห์มาอย่างดี อันเกินวิสัยของนายสันติภาพ

4. จงใจเชือดไก่ให้ลิงดู
4.1 จับกุมได้ง่าย
ขณะนี้ รูปคดีสามารถจับกุมผู้ต้องหาส่วนใหญ่ได้อย่าง่ายดาย แม้จะมีอีกส่วนหนึ่งที่สังคมคิดว่า ควรจะต้องถูกสอบสวนเพื่อความกระจ่าง การจับกุมผู้ต้องหาได้อย่างง่ายดายนี้เอง เป็นสิ่งที่สวนทางกับพฤติการณ์แวดล้อมในคืนวันที่ 6 มิถุนายน และวันที่ 7 มิถุนายน ซึ่งนายสันติภาพไม่อาจลงมือกระทำการเพียงลำพังได้อย่างแน่นอน พิรุธต่าง ๆ ที่เผยตัวออกมาให้เห็น แสดงให้เห็นว่า การอุ้มฆ่าในครั้งนี้ มิได้เจตนาจะปกปิดหลักฐานทั้งหมดแต่อย่างใด แต่เลือกปิดหลักฐานบางอย่างเพื่อไม่ให้สาวไปถึงผู้กระทำผิดตัวจริง และผู้บงการเท่านั้น
4.2 การพบศพ กับการอุ้มหายเงียบ แตกต่างกัน
หากนายเอกยุทธถูกอุ้มหายไปเงียบ โดยไม่พบศพ แม้นานไป จะน่าเชื่อว่าผู้ถูกอุ้มไม่มีชีวิตอยู่แล้ว แต่การพบศพ จะเป็นการแสดงหลักฐานให้เห็นว่านายเอกยุทธตายจริง ซึ่งเป็นการสื่อสารบางอย่าง
4.3 สภาพศพเปลือยอุจาด
สภาพศพนายเอกยุทธที่ถูกถอดเสื้อผ้าออก หากเป็นนายสันติภาพ ลงมือฆ่า จะไม่พิถีพิถันเรื่องการทำลายศพ ซึ่งไม่จำเป็นต้องถอดเสื้อผ้าออก แต่การถอดเสื้อผ้าออกนี้ อาจมีจุดประสงค์บางอย่าง เช่น ต้องการให้เกิดความอุจาด เป็นการส่งสัญญาณบางอย่างว่า แม้แต่ผู้มีชื่อเสียงอย่างนายเอกยุทธ ก็ต้องตายด้วยสภาพที่น่าสังเวช สภาพศพอุจาด ย่อมสร้างความหวาดกลัวได้มากกว่า การสังหารในครั้งนี้ เป็นการจงใจเชือดไก่ให้ลิงดู

5. ทีมสังหารไม่แตะเงิน มีการจ้างซ้อน
เป็นคำถามว่าทำไม นายสันติภาพจึงกำหนดวงเงินแค่ 5 ล้านบาท ทั้งที่ข่มขู่ได้มากกว่านั้น และเมื่อกระจายเงินออกไปให้เพื่อนนายสันติภาพ หากถูกจับกุมได้ ก็ต้องมีการติดตามเอาเงินนั้นคืนอยู่ดี หากติดตามไม่ได้ทั้งหมดก็ยิ่งย้ำชัดว่า ผู้ร่วมขบวนการไม่ได้มีแค่นี้ แต่เพราะเงินจะถูกติดตามได้ง่ายนั่นเอง จึงแสดงให้เห็นว่า นายสันติภาพถูกจ้างซ้อน รวมทั้งทีมสังหารด้วยเช่นกัน

6. นายเฉลิม และ ผบ.ตร. สรุปคดีอย่างง่ายดาย มีธงล่วงหน้า
โดย ผบ.ตร. ตอบผู้สื่อข่าวว่า คดีนี้ไม่มีเบื้องหลังทางการเมือง ส่วนนายเฉลิม กล่าวว่า "หลักฐานแค่นี้ เพียงพอแล้ว" ซึ่งเป็นการด่วนสรุป และมีธงชี้นำ ทั้งที่ยังสามารถสอบสวนพยานหลักฐานได้อีกมากมาย และหากนายเฉลิมเป็นญาติของผู้ตาย นายเฉลิมจะคิดง่าย ๆ ว่า หลักฐานแค่นี้ก็พอแล้ว หรือไม่ ? นายเฉลิมยังท้าทายอีกว่า หากมีหลักฐานให้นำมาแสดงให้ดู ท่าทีของผู้เกี่ยวข้องเหล่านี้ เป็นเรื่องที่น่ากังขาอย่างยิ่ง
ไม่มีอะไรที่ไม่ทิ้งร่องรอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนที่รอรับเช็คอาจจะรอที่บ้านพี่สาวก็ได้ โดยมีอีกทีมกักตัวอยู่ เมื่อเงินได้แล้วจึงฆ่าด้วยการให้กินยา ฉีดยา รัดคอจนตาย แล้วทุบตีหน้าอำพรางไม่ให้จำได้ แม้จะเคยฉ้อโกงคนอื่น แต่ไม่เคยฆ่าคน หรือทำให้คนตายแบบตั้งใจ เหมือนทักษิณ เช่น สั่งฆ่าตอนปราบยาเสพติด กรือเซะ ตากใบ ชิบปิ้งหมู ฯลฯ
ประวัติเขาอาจจะไม่ดีตอนแรกเพราะเป็นเด็กและกฏหมายมีช่องโหว่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พื้นที่ในบริเวณสนามบินสุวรรณภูมิ กว้างใหญ่ไพศาล มีช่องมีหลืบเยอะมากๆ พื้นที่นี้ใครควบคุม? ตำรวจในพื้นที่ หรือ ทหารอากาศ ที่มีไอ้โอ๋ เคยคุม สันติภาพมันเอาเช็คมาให้เอกยุทธ์เซนต์ใช้ถึงเวลา 45 นาที หลังจากรับเช็คจากเลขาแล้ว คงให้ใครบางคนวิ่งออกไปในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง ภายในสนามบินฯ ที่มันเอาตัวไปเก็บไว้ หาดีๆ ถ้ากล้องวงจรปิดในสนามบินไม่เสียซะก่อน อาจจะจับภาพได้ว่านาย สันติภาพ เอาเช็คจากเลขา ไปส่งให้ใคร แล้วใครคนนั้น วิ่งเอาไปที่ใดในสนามบิน?
โคนัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนรับเช็ค เอกยุทธน่าจะอยู่ที่สนามบิน เพราะแค่ 45 นาที แต่บ้านพี่สาวอยู่ถึงลาดกระบัง
Bee
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิเคราะห์ได้แทบจะชัดเจน ไร้ข้อกังขา
mitsu
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยคะ มีกี่คนที่จะกล้าอย่างเขา สู้กับอำนาจเถื่อนอำนาจมืด แต่เขากล้า แม้รู้ว่าต้องเอาชีวิตเป็นเดิมพัน
นรา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรณีสงสัยว่ามีคนอยู่ในรถตู้หรือไม่ นั้น สามารถวัดความสูงของยางรถยนต์ที่ถ่ายจากกล้องวงจรปิดได้ว่ามีคนว่อนตัวใรรถตู้ตอนที่ขับกลับเข้ามาที่ครัวกระแตรอบที่สองหรือไม่ (เอามาจากหนังเรื่อง ocean 12)
โอ๋
 
ความคิดเห็นที่ 26 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันที่พบศพนักโทษหนีคดี พวกเราจะได้เห็นภาพที่อนาถกว่านี้แน่นอน เพราะคงจะโดนหั่นศพเป็นชิ้นๆและโดนหมาแทะแน่
เพี้ยงขอให้ได้เห็นเถอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมายังไม่แดกเลย เนื้อไอ้ตักขี้
ไม่อาว
 
ความคิดเห็นที่ 25 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศัตรูไอ้เหลี่ยม คือ สหายของกู
R.I.P.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่างเถอะ เขาก็จากไปแล้ว จงอภัย ให้ดวงวิญญาน เดินไปยังที่ซึ่งเขาอยู่ ณ แดนไก้ล มิอาจล่วงรู้ว่าที่นั้นอยู่ใหน...จงล่วงทุกข์ความโกธ หลง ด้วยการให้...อภัย เขาคือสิ่งที่มีชีวิต อันมีไม่ต่างจกเราๆท่านๆทุกคน..ไม่รู้จัก ไม่อะไร..แต่รับรู้ถึง การสิ้นกรรมในโลกสมุมตินี้ เท่านั้น
ติ้กโต้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกเล่นแชร์ อย่าโกหกตัวเองเลยว่า เพราะตัวเองโลภมากจึงยอมเสี่ยงเล่นอะไรแบบนั้น ที่กฏหมายไม่ได้รับรอง เพราะความโลภไม่สิ้นสุดจึงโดนเค้าหลอก
รู้ทั้งรู้ว่าเสี่ยงแต่ก็อยากได้เงินมาง่ายๆ ไวๆ
โทษตัวเองด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจอดีตผู้ต้องหาคดีอุ้มทนายสมชายมาคุมคดีการตายเอกยุทธ ชื่อพตอ.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน
มือขวาไอ้แจ้ส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูความล้มเหลวของระบบตำรวจบ้านเราสิ คุณอังคณา นีละไพจิตร ถ้าได้อ่านข้อความในเว็บนี้ อย่าลืม !! ส่งรายงานเรื่องนี้ไปที่ ยูเอ็นด้วยนะ
ประเทศไทยล้มเหลวทุกระบบแล้ว
 
ความคิดเห็นที่ 21 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คดีนี้มีเงี่ยนงำ อีโง่มันทนไม่ได้โดนแฉเรื่องเอาผัวหมอไปกกที่มัลดีฟ
เหลี่ยมเร่ร่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลูกชายมันคงไม่ตายดีแน่ๆ คนที่มันรักมากที่สุด คือ ลูกชาย
กรรมเวรมีจริง
 
ความคิดเห็นที่ 19 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนที่โกงแชร์ชาร์เตอร์ไป ทำให้หลายร้อยครอบครัวเดือดร้อน หลายครอบครัวล่มสลาย หัวหน้าครอบครัวฆ่าตัวตาย แล้วนายคนนี้หอบเอาเงินที่มาจากการเก็บหอมรอมริบของคนอื่น เอาไปเสวยสุข เอาไปปรนเปรอตัวเอง ถุยส์ แค่นี้ยังน้อยไปกับเวรกรรมที่มันทำ
ไม่อโหสิกรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มรึงโดนด้วยมั้ย ถ้าโดนก็โทษตัวเองดีกว่านะ
ผ่านไปหลายปี ยังเสรือก คิดไม่ได้อีก
กรรมของมรึง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โลภและโง่เอง โทษใครได้หรือ? ทำไมคนอื่นไม่ตกเป็นเหยื่อเขา หละ? แล้วยังฆ่าตัวตาย เอกยุทธเป็นคนฆ่าหรือ? ฆ่าตัวเองใช่ไหม? โทษใคร หละ?
ทำไมดิฉันไม่โดนหลอกหละ คนเดือนตุลาฯ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนโกงไม่ตายดี จบ
แค่นั้นแหละ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โกงเงินไปเสวยสุข โกงเล็กโกงใหญ่มาก็นิสัยโกงเหมือนกัน กลับมาฟอกตัว เวรกรรมตามทัน
Mt
 
ความคิดเห็นที่ 18 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสารคุณหมอพักตร์พิไลโดนอีกกระหรี่ขายชาติแย่งผัว
อีปูสั่งเก็บ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอสวยกว่าอีโง่เยอะเลย แต่อย่างว่านะอีโง่มันมีอำนาจ
อิอิ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดว่านายเอกยุทธไม่ใช่คนดี แต่คนดีๆที่ไหนจะไปรู้เรื่องราวของคนชั่วจนมาเปิดเผยให้คนดีๆอย่างเราๆรู้กันได้ การจัดการกับคนชั่วต้องใช้คนแบบเดียวกันนี่แหละ

มาร์คปุ๊กคุ้งที่ทำอะไรไม่ได้เลยตอนเป็นนายก เพราะไม่มีเพื่อนสนิทคู้ใจเป็นพวกชั่วๆนี่แหละ ก็ต้องใช้เทือกทำงานต่ำๆให้ แล้วเป็นไง มันไม่เหมือนกับเป็นคนของเราเอง เพราะมันก็เอาแต่ประโยชน์ของมัน คนเราต้องคบคนหลากหลาย รู้จักใช้มันให้เป็นประโยชน์
อิอิ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัวผู้ชายมันก็เป็นจิ๊กกาโร่ด้วยนะซิ
บูเช๊คเทียนกลับมาเกิด
 
ความคิดเห็นที่ 17 +123 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะร้ายหรือดีชั่วอย่างไร ?
ก็ไม่ควรที่จะได้พบกับจุดจบที่มีเงื่อนงำอย่างนี้..
อย่างน้อยเขาก็เป็นผู้หนึ่งที่เปิดโปงระบอบทักษิณได้อย่างชัดเจน

R I P ... Return If Possible.
รัฐบาลเผด็จการอุ้มฆ่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณยังจะหลับหูหลับตาเชื่อคนแบบนี้อีกหรอ
คน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกกินหญ้าเถอะ
เฮ้อ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แม้เขาจะเคยโดนคดีฉ้อโกง คดีความได้สิ้นสุดไปแล้ว ใครก็ตามไม่มีสิทธิไปฆ่าเขานะ? จะด้วยเหตุผลใดก็ตาม....
ฆ่าคน โกงเงิน ผิดศีลเหมือนกัน แต่ข้อไหนแรงกว่า?
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดิฉันเชื่อเขานะ ว่าเขาพยายามทำความดีเพื่อล้างบาป ที่เคยทำไว้ ถ้าเป็นคนอื่น นั่ง นอน เที่ยว อยู่ต่างประเทศดีกว่าอยู่เมืองไทย เขามีกิจการมากมายในต่างประเทศ
คุณเคยคิดอยากไปอยู่ประเทศอื่นที่ไม่ใช่เมืองไทยไหม?
 
ความคิดเห็นที่ 16 +51 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอกยุทธเคยโกงผมไป
แต่ภายหลังเขาก็เปลี่ยนไป
เทียบไม่ได้กับตระกูลชินวัตร
ที่โกงทั้งแผ่นดินสันดารไม่เคยเปลี่ยน
อโหสิให้เอกยุทธสาปแช่งตระกูลชิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็นเรื่องจริง

เราว่าคุณรู้จักแยกแยะ

อดีตเลว...ถ้ารู้จักล้างทำความสะอาด แม้ไม่หมดจด

แต่ปัจจุบัน พยายามทำสิ่งดีให้แก่สังคม

มันก็น่าจะมีที่ให้เขายืนอย่างมีเกียตริได้

ดูชูวิทย์สิ มีชีวิตสีเทามาตลอด ปัจจุบันสังคมยังรับให้เขาเป็นตัวแทนในสภา
คนชั่วแดนไกลคงไม่เหมือน
 
ความคิดเห็นที่ 13 +67 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นสภาพศพแล้ว ตาถลน หน้ายุบ ปากบวมเจ่อเหมือนโดนไม้หน้าสาม ท้องบวมฉุเหมือนสวาปามอะไรเข้าไปมาก ทั้งเนื้อทั้งตัวไม่เหลือสมบัติติดตัวซักอย่าง แม้แต่เสื้อผ้าที่จะสวมใส่ก็ไม่มี ศพเหม็นคาวคลุ้งไปทั่วบริเวณ สภาพอุจาดตาและน่าอเนจอนาถยิ่งนัก ส่อให้เห็นถึงผลกรรมที่เคยทำไว้ชัดเจนมาก ขอให้เป็นอุทาหรณ์ ชีวิตเกิดมากินอยู่รอวันตายเท่านั้น ลาภ ยศ สรรเสริญ สุข มีแล้วก็เสื่อมได้ ไม่ควรแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นเบียดเบียนคนอื่นกอบโกยโภคทรัพย์จนล้นเหลือ ควรใช้ชีวิตแต่พอเพียงตามกำลังฐานะและทำหน้าที่ของตนให้สมบูรณ์ สังคมก็จะอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขได้
รู้ว่าหนัก อย่าแบกเอาไว้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครๆ ช่วย Forward ค.ห นี้ไปให้ตระกูล ชินวัตร+ อยู่บำรุง และ อีกหลายๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ตระกูล ที่มีแต่ความสกปรก โสมม ละโมบ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ทีเถอะ Please!
ปฏิหาร สู้ แรงกรรม ไม่ได้!
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
5555....มรึงตายไป ถ้าไม่โดนเผาหรือฉีดยากันเน่าเสียแต่เนิ่นๆ ก็สภาพเดียวกันแหละ

สภาพศพ มันเป็นเรื่องธรรมชาติ ไม่ใช่กรรมเวร

.
มรึงควรให้หมอสั่งฉีดยากันเน่าไว้แต่เนิ่นๆจึงจะดี
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ถ้ามรึง ตายก็คงมี สภาพแบบนี้แหละ ไอ้Sat นรกสาวก เหลี่ยมชั่ว เพราะมรึงคงไม่มีโอกาศ ได้ สั่งเสียลูกเมีย มรึงคือตายแบบไม่ธรรม ดาก็ คือ ต..า..ยโหงไง เข้าใจ๋< มรึงนั่นแหละ ควรสั่งให้หมอฉีดยา ไว้แต่เนิ่นๆถ้าจะดีกว่า เพราะคงมีสภาพ เหมือนกัน คือไม่ตายดีแน่ๆ>
ไอ้นรก ดิบที่ไม่เชื่อเรื่องกฏแห่งกรรม!
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่ตายปกติ เขาจะฉีดยากันเน่า และนำเก็บศพไว้ในห้องเย็น ทำให้ไม่อืดและเหม็น เรื่องปกติ ให้ดูสีหน้าท่าทางคุณหมอสิ ท่านเฉยมาก แสดงว่ามันเป็นเรื่องปกติทั่วไปเกิดกับทุกคน
คนฆ่ามันโหดร้ายเปลือยผ้าผ่อนอำพรางศพ เพื่อให้ดูหน้าเกลียด? เพื่อข่มขู่?
คนตายไปแล้วไม่มีโอกาสแก้ตัว ต้องมีเมตตาต่อเขานะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นวิธีอำพรางศพมากกว่าครับ ทิ้งไว้ไม่กี่สักเดือนคนขุดก็ไม่ได้อะไรแล้ว อย่างมากก็กระดูกกับฟันทิ้งอีกปีก็หมดพิสูจน์ไม่ได้แล้วครับ
+-+
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงด้วย แม้นโกงไปแสนล้าน สร้างความฉิบหายให้บ้านเมือง แต่เวลาตาย ก็เอาไปไม่ได้แม้กระทั่งสลึงเดียว ส่วนที่เหลือก็ถูกลูกหลานผลาญหมด
เห็นด้วย
 
ความคิดเห็นที่ 10 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่โดนจับเพราะหลอกชาวบ้านให้เอาเงินมาร่วมลงทุนโดยให้เงินปันผลสูงเป็นตัวล่อ ซึ่งจริงๆไม่ได้ลงทุนอะไรเลย คือคนเอาเงินมาให้ ก็เอาไปจ่ายดอกให้รายเก่าๆ แล้วหาเหยื่อรายใหม่ๆ ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ เงินหมุนเวียนเป็นพันล้าน (เงินที่เพิ่มขึ้นมา มาจากการหาสมาชิคใหม่ๆ ไม่ได้มาจากการลงทุน เขาถึงเรียกแชร์ลูกโซ่)

ตอนนั้นกฎหมายยังเอาผิดไม่ได้ ป๋าเปรมเลยแก้กฎหมาย เพื่อที่จะไม่ให้ประชาชนถูกหลอกไปมากกว่านี้

พอเขาแก้กฎหมาย ก็ยังไม่สำนึก ยังหาเหยื่อมาร่วมลงทุนอีก
พอจะโดนจับก็หนีไปอยู่เมืองนอก ศาลออกหมายจับ ไม่กลับมารับโทษ ศาลเลยฟ้องยึดทรัพย์(ที่เหลืออยู่น้อยนิดในประเทศ)จ่ายให้เจ้าทุกข์

ด้วยความแค้ป๋าและอยากพ้นผิดเลยจ้างทหารยึดอำนาจ (ช่วงที่ป๋าไปต่างประเทศ) แต่ไม่สำเร็จ พอคดีหมดอายุความ ก็กลับเข้ามาในประเทศ มาต่อต้านทักษิณ

หลายคนในเว๊ปนี้ยังชมนายคนนี้อยู่ว่าน่าเห็นใจ ตอนนั้นยังวัยรุ่นทำอะไรไม่คิด ตอนนี้เป็นคนดีแล้วเพราะออกมาไล่ทักษิณ (ผมอ่านเจอแล้วจะอ๊วก)

คนคนนี้เลวกว่าสัตว์เดรฉานอีก ครอบครัวหลายๆครอบครัวที่โดนนายคนนี้โกงเงินไป ต้องทุกข์ทรมาณตั้งเท่าไหร่ ฆ่าตัวตายไปกี่คน แต่นายคนนี้ไม่เคยสำนึก ไม่รับผิดชอบต่อสิ่งที่ทำไว้เลย ไปใช้ชีวิตสุขสบายที่เมืองนอก กลับมาก็มาเสวยสุขในประเทศอีก

แต่สุดท้ายก็หนีกรรมไม่พ้น ตายเหมือนหมาตัวนึง เสื้อผ้ายังไม่มีจะใส่
เจเจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การถอดเสื้อผ้าคนตาย เค้าบอกว่า เป็นการทำลายหลักฐานรอยนิ้วมือทางนิติวิทยาศาสตร์ สามารถพิสูจน์DNA ของทีมสังหารได้ว่ามีกี่คน
เข้าใจนะ
 
ความคิดเห็นที่ 9 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอกยุทธใช้กรรม แล้วทำไมทักษิณโกงภาษี 7 หมื่นล้านจึงลอยนวล เข้าไปสหรัฐหรือที่ไหนๆ ในโลกนี้ได้อย่างเปิดเผย
เด็กโง่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังไม่ถึงเวลามั้งครับ

ก็โกงไปตั้งแต่ปี 2528 เพิ่งจะมาใช้กรรม

หน้าเหลี่ยมเพิ่งไม่กี่ 10 ปีเองนิ
แว๊
 
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณโดนโกงหรอว่าตัวเองรู้อยู่แล้วว่ากำลังเล่นแชร์ ถ้ารู้อยู่แล้ว แต่เอาเงินไปเสี่ยงเอง หวังรวยทางลัดจากความโลภอย่าโทดคนอื่นเลยครับ เหมือนมีคาสิโนเปิดอยู่ แล้วคุณเข้าไปเล่นเองทั้งๆที่รู้ว่ามันจะโกง
ฟหกด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เหมือนคนเล่นหุ้นนั่นแหละ เสียหุ้นโดนเขาปั่นหุ้นหลอกทุกวันรู้ตัวหรือเปล่า? บางคนได้เงิน บางคนเงินเสีย เหมือนเล่นแชร์สมัยนั้นแหละ ถ้าเป็นตัวดิฉัน รวยแบบเอกยุทธ นอนเล่นสบายๆที่ต่างประเทศดีกว่า เสียเวลาเสี่ยงชีวิตมาต่อต้านระบอบทักษิณ และตายอย่างนี้
จริงไหม?
 
ความคิดเห็นที่ 7 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
3 คำ กฎ แห่ง กรรม
.
.
ไม่มีใครหนีพ้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Kamma thanta

Crooked Ekayoot
hh
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนที่มันโกงเงินครอบครัวผมไป มันยังลอยหน้าลอยตามีความสุขในต่างประเทศ

พ่อผมบอกว่า คนโกงแบบนี้ จะตายไม่ดีให้คอยดู

ตอนนี้ผมมีคำตอบแล้ว

อโหสิกรรมให้นะไอ้ขี้โกง
เมสัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหรี้ยชนาดนี้แต่ไอสุวัตร ก็ไปเป็นทนายให้ งานนี้พวกควายเหลืองคงน้ำท่วมปากว่ะ อิอิ
อิอิ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แสดงว่าทักษิณก็คงไม่ตายดีแน่ๆ เพราะโกงเงินของคนไทยทั้งประเทศ
ศพทักษิณคงจะเละยิ่งกง่าใคร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้อมูลจากไอคนขี้โกงแบบนี้แหละครับ ที่ไอ้เหลี่ยมมันกลัว และคนอีกมากมายต้องการ
แม้วแมน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนขี้โกงแบบนี้แหละครับมีข้อมูลพร้อมแฉ ที่ตระกูลไอ้เหลี่ยมมันกลัวจนขี้ขึ้นสมอง และคนอีกหลายคนต้องการรู้ ผมไม่ได้สนับคนขี้โกง แต่ผมต้องการข้อมูลจากพวกผีเห็นผีแบบคุณ
โกงปราบโกง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กำลังรอให้ไอ้ทักษิณและครอบครัว.....ประสบชะตากรรมแบบนี้บ้าง
อิปู ขายชาติ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พ่อมรึงมันโลภ มันโง่เอง จริงปะ
คิดดูดีดี
ลูกเชื่อพ่อ ก็โง่ตามอีก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างนี้นักโทษหนีคดี ต้องเป็น super here แน่นอน เพราะโกงภาษี กินที่ดินรัชดา ฆ่าตัดตอน เผาบ้านเผาเมือง และ บรา ๆ แถมที่แ่ย่กว่านั้น กำลังเอาข้าวเน่าให้เสื้อแดงกิน ยังไม่รู้ตัวอีก
กรรมมักจะจัดสรรไม่เท่ากัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แป๊ะกู้เงินแล้วไม่จ่าย
เงินนั้นก็เป็นของประชาชนเหมือนกัน
จิตตอนาถ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาชีพทนายความเหมือนแพทย์ ถ้าเขาให้เราดูแล ก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด กรณี ๓ จว.ใต้ไม่ว่าจะเป็นผู้ก่อการร้ายหรือ เจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ ประชาชน ได้รับการดูลเหมือนกัน เพราะเหตุนี้แพทย์จึงเป็นกลุ่มที่ไม่โดนห่า
ธรรม คือ หน้าที่ คนในสังคมทุกคน ถ้าทำหน้าที่ของตนเองอ่างดี่ที่สุดแล้ว สังคมจะไม่วุ่นวายแบบนี้

ในครอบครัวคุณ เคยมีญาติคนไหนบ้างไหม? ที่ไม่เคยทำผิด

คดีนี้ถูกเปิด สาวไปจนเจอศพ และอาจจะไปถึงคนบงการ? เพราะความสามารถของทนายสุวัตร ขอชื่นชมนะคะ
เขาทำหน้าที่ดูแลเรื่องความยุติธรรมให้จนแม้ตายแล้วก็ตาม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้พวกด่าพ่อคนอื่น ระวังพ่อตัวเองตายไม่ดีนะ
เอ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพราะความโลภหรอก ถึงตกเป็นเหยื่อ
pani
 
ความคิดเห็นที่ 3 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวรรค์ จะมีตาหรือไม่

ขอบันทึกในประวัติศาสตร์
ปปป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โกงเงินชาวบ้าน แล้วหนีคดี ไม่ต้องรับโทษ มีความสุขมาหลายปี ร่ำรวยเงินของใคร มีทนายความประจำตระกูลอย่างนี้ แหล่มเลย
หุหุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักการเมืองโฏงชาติทีหลายแสนล้าน ทำไมไม่เหาว่ะ
เห่าสิเห่าโจรปล้นชาติพ่องไง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เวร หุ หุ มันเป็นเสื้อแดง มันแกล้งโพสต์ด่า พธม.และทุกคนที่เกลียดทักษิณ
ตามมรึงอยู่ แน่จริงอย่าเปลี่ยนชื่อ
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014