หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาชญากรรมและกระบวนการยุติธรรม | ข่าว
 
ปมฆ่า “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” ใบสั่งตาย! ขัดแย้งวงการพระเครื่อง
โดย ทีมข่าวอาชญากรรม 21 ตุลาคม 2556 00:43 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
"เอ็กซ์"จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม อายุ 40 ปี อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ถูกลอบยิงเสียชีวิต หน้าปากซอยรามคำแหง 166 คาดถูกผู้มีอิทธิพลในวงการพระเครื่องสั่งฆ่า

รอยกระัสุนปืน ที่กระจกรถปอร์เช่สีดำคันหรู

ASTV ผู้จัดการออนไลน์ - คดี “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” ถูกคนร้ายยิงในรถปอร์เช่สีดำคันหรู ก่อนสิ้นใจในเวลาต่อมาเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว ชี้ฝีมือพวกอาชีพ มั่นใจใบสั่งตาย เหตุขัดแย้งในวงการพระเครื่อง ทั้งเบี้ยวหนี้ ขายพระเก๊ ด้านญาตินำเอกสารติดต่อขอรับศพที่สถาบันนิติเวช ก่อนไปบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 13 วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน
       
       

       
       วานนี้ (20 ต.ค.) ความคืบหน้าจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ คนร้ายขี่จักรยานยนต์ประกบยิงนายจักรกฤษณ์ หรือเอ็กซ์ พณิชย์ผาติกรรม อายุ 40 ปี อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย คารถปอร์เช่สีดำคันหรู ปากซอยรามคำแหง 166 ถนนรามคำแหง แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม. กระสุนทะลวงอก ซึ่งเอ็กซ์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในที่สุด เหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา
       
       แหล่งข่าวระดับสูงจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจ้งว่า จากชุดสืบสวนที่ตรวจสอบภาพทั้งจากภาพวงจรปิด รวมทั้งวิธีการสังหารและวิถีกระสุนของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุ น่าจะเป็นฝีมือของมืออาชีพแต่ไม่ใช่ระดับพระกาฬ เพราะไม่เช่นนั้นคงจะไม่กระหน่ำยิงถึง 6 นัด แต่กระสุนพลาดเป้าไปถึง 3 นัด ซึ่งจากตรวจสอบทูตมรณะเป็นอาวุธขนาด 9 มม.รูเกอร์
       
       จากการสอบปากคำคนใกล้ชิดของนายจักรกฤษณ์ ถึงสาเหตุการสังหารในครั้งนี้น่าจะมา 2 ประเด็น คือ ความขัดแย้งในครอบครัว เนื่องจากผู้เสียชีวิตชอบทำร้ายภรรยาซึ่งมีคดีความกันอยู่ อีกทั้งครอบครัวฝ่ายหญิงก็เคยบอกให้ตีตัวออกห่าง แต่ภรรยาก็ไม่ยอม แต่ประเด็นนี้น้ำหนักคงไม่จะน่าไปสู่การสั่งฆ่า
       
       โดยปมสังหารที่ตำรวจให้น้ำหนักมากที่สุดในขณะนี้ จากการสอบปากพยานล่าสุดทราบว่า “เอ็กซ์” หันมาทำธุรกิจซื้อขายพระเครื่องประเภทยอดนิยมที่มีราคาสูง เช่น ชุดเบญจภาคี-พระสมเด็จชื่อดัง รวมทั้งเหรียญเกจิอาจารย์ชื่อดัง ที่มีมูลค่าราคาระดับหลายแสนบาท ไปจนถึงหลักสิบล้านบาท และอาจมีปัญหากันในเรื่องการเช่า-ซื้อในวงการพระเครื่อง ซึ่งอาจมีการกระทบกระทั่งในเรื่องการเบี้ยวหนี้ หรือขายพระเก๊ โดยชุดสืบสวนกำลังเร่งคลี่คลายในประเด็นนี้มากกว่า โดยเฉพาะตรวจสอบว่าได้ซื้อขายกับเซียนพระกลุ่มใดบ้าง
       
       โดยก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนได้ตั้งประเด็นการสังหารไว้หลายเรื่อง 1. ยาเสพติด 2. ชู้สาว 3. การพนัน และ 4. ความโกรธแค้นส่วนตัว โดยให้น้ำหนักไปที่ประเด็นหลังมากที่สุด ส่วนคดีความกับภรรยาที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้ตัดทิ้ง
       
       ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตํารวจ นายมานพ พาณิชย์ผาติกรรม อายุ 66 ปี นางบุญคิด พาณิชย์ผาติกรรม อายุ 65 ปี บิดา-มารดา และ พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ ภรรยาของนายจักรกฤษณ์ ได้นําเอกสารของนายจักรกฤษณ์มาเพื่อติดต่อขอรับศพที่สถาบันนิติเวช โดยนางบุญคิดได้ลงลายมือรับทราบผลผ่าพิสูจน์สาเหตุการตายที่ นพ.พ.ต.อ.สุพิไชย ลิ่มศิวะวงศ์ นายแพทย์ (สบ 5) กลุ่มงานนิติพยาธิ นิติเวช รพ.ตร.ผู้ผ่าพิสูจน์ศพ โดยระบุว่าเสียเลือดปริมาณมาก บาดแผลจากกระสุนปืนทําลายหัวใจและปอด ซึ่งบิดา-และมารดาได้นําชุดที่สวมใส่เป็นชุดเสื้อสูทสีนํ้าเงินของนักกีฬาทีมชาติไทย เมื่อครั้งตอนที่เอ็กซ์เคยสวมใส่เมื่อครั้งรับใช้ชาติมาใส่ให้เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ก่อนที่จะนําศพไปบําเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน เป็นเวลา 5 วัน
       
       นางบุญคิดกล่าวทั้งน้ำตาอีกว่า เมื่อคืนไม่ได้นอนเนื่องจากไปเฝ้าเอ็กซ์ทั้งคืน เขาไปสบายแล้ว ให้เขาได้พักผ่อน เหนื่อยมามากแล้ว ก่อนตายก็ไม่ได้มีลางบอกเหตุอะไร ลูกชายพูดเพียงว่า ตอนนี้ที่ปากซอยนํ้าท่วม ไม่อยากไปไหน ห่วงบ้าน เอ็กซ์ชอบพูดกับแม่ว่า ถ้าเอ็กซ์ไปขอให้เปิดเพลง “แสงสุดท้าย” ของตูน บอดี้สแลม ให้ด้วย ซึ่งเป็นเพลงที่เอ็กซ์ชอบมาก เปิดฟังทุกวัน ซึ่งลูกไม่ได้เล่าให้แม่ฟังเลยว่ามีปัญหากับใครบ้าง
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า หากจับคนร้ายได้จะให้ทําอย่างไร นางบุญคิดกล่าวว่า เอาไปประหาร และขอให้คมหอกคมดาบทิ่มแทงคนที่บงการ
       
       เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าลูกของเอ็กซ์ทราบหรือเปล่าว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว พญ.นิธิวดีกล่าวว่า ตอนนี้น้อง 2 คน 4 ขวบ 3 เดือน และ 1 ขวบ 3 เดือน รู้แต่เพียงว่าเอ็กซ์ไม่สบาย และคุณแม่ไปเฝ้าอยู่ที่โรงพยาบาล
       
       อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าที่เอ็กซ์จะเสียชีวิตได้มีการโพสต์รูปศาลาวัด พร้อมกับบรรยายภาพว่าสุดท้ายชีวิตคนเราก็แค่นี้ หลังจากนั้นบอกตนว่าอยากให้บ้านที่ซ่อมอยู่เสร็จไวๆ จะได้กลับไปอยู่ด้วยกัน
       
       ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่ได้เชิญพ่อและแม่ของเอ็กซ์ จักรกฤษณ์เข้าไปที่ห้องประกอบพิธีทางศาสนา โดยศพของเอกซ์นอนอยู่บนเตียง สภาพสวมชุดสูทสีน้ำเงิน เนกไทสีชมพูเทา ซึ่งเป็นชุดที่สวมใส่ในกีฬาเอเชียนเกมส์ โดฮาร์เกมส์ ปี 2006 และคลุมด้วยผ้าสีขาว ครึ่งตัว ขณะที่พ่อและแม่เมื่อเห็นร่างของลูกชายได้เข้าสวมกอดและจูบที่บริเวณใบหน้า โดยแม่ของเอ็กซ์กล่าวว่า “แม่อโหสิกรรมให้ลูกนะ ที่ตั้งชื่อว่าจักรกฤษณ์ เพราะแม่ไปขอพระพรหม เอราวัณ ท่านมา เพราะตอนเด็กๆ ลูกเลี้ยงยากมาก ต่อจากนี้ไปไม่ต้องเป็นห่วงนะลูกนะ พระพรหมท่านให้ลูกมาแค่นี้ ก่อนที่จะสวมกอดร่างของลูกชาย”
       
       ด้านนายมานพ พ่อของเอ็กซ์กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยไปดูหมอให้ลูกครั้งที่มีปัญหากับภรรยา ซึ่งหมอดูทักว่าดวงเอ็กซ์มีเคราะห์ถึงขั้นต้องติดคุก หรือเสียชีวิต และก่อนหน้านี้เอ็กซ์ก็ติดคุกไปแล้ว จากเรื่องมีปัญหาในครอบครัว ก็เข้าใจว่าน่าจะหมดเคราะห์แล้ว กระทั่งมาเสียชีวิต
       
       จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำร่างของเอ็กซ์ขึ้นรถตู้ไปที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน โดยมีกลุ่ม “ไอ้มดแดง” หรือกลุ่มจักรยานยนต์ใหญ่ (ฮาร์เลย์-เดวิดสัน) จำนวน10 คัน ขี่นำขบวนรถตู้ไปที่วัดพระศรีมหาธาตุ ซึ่งเอ็กซ์ จักรกฤษณ์เคยไปเข้าร่วมกิจกรรมหลายครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ โดนลอบยิงทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นใจแล้ว
“เอ็กซ์” อ่อนยอมง้อภรรยา ศาลสั่งห้ามจับปืนวืดซีเกมส์
“เอ็กซ์ จักรกฤษณ์” แจ้งความถูกภรรยาฉกทรัพย์ในเซฟ 60 ล้าน
“เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” เทพบุตรในคราบซาตาน?
แม่-เมีย แจ้งจับ “เอ็กซ์-จักรกฤษณ์” สุดทนพฤติกรรมซ้อม-ข่มขู่ เมายาอาละวาด
ข่าวล่าสุด ในหมวด
“อ๊อดขาว” ชี้ “เอ็กซ์” ระแวงคนใกล้ชิด ชี้ขัดแย้งวงการพระเครื่องไม่ถึงขั้นลงมือฆ่า
“พ.ต.ท.” ปัดไม่เคยสมคบกับหมอฮุบสมบัติเอ็กซ์
ป.รวบแก๊งปล้นเรือขนเงิน 120 ล้าน
ปคบ.รวบผู้ต้องหาลักลอบขายเครื่องสำอางไม่ได้รับอนุญาต
โฆษก ศอ.รส.เผย “หมอครรชิต” ยันไม่ได้ร่วมม็อบอุรุพงษ์
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 14 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 11 คน
79 %
ไม่เห็นด้วย 3 คน
21 %
ความคิดเห็นที่ 26 +105 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในความเป็นจริง ประเทศไทยป่าเถื่อนมากนะ ไม่ต่างกับฟิลิปปินส์ เม็กซิโก โคลัมเบียอะไรพวกนี้เลย แต่คนไทยไม่เคยเข้าใจ เพราะพวกเราถูกสอนกรอกหูกันมาตั้งแต่เกิด ท่องกันมาตั้งแต่เด็ก ให้เชื่อว่าพวกเราโชคดีที่สุดแล้วที่ได้เกิดมาบนผืนแผ่นดินไทย ที่ไหนก็สู้บ้านเราไม่ได้ ประเทศไทยดีที่สุดในโลกแล้ว จนความคิดนี้มันฝังลึกเข้าไปในหัวพวกเราทุกคน จนพวกเราพอใจกับสิ่งที่มันเป็นไป ไม่เรียกร้อง ไม่ขัดขืน ไม่ต่อต้าน จะได้ถูกพวกชนชั้นปกครอง ปกครองได้ง่ายไง แล้วคุณๆดูกันสิ แบบนี้หรอที่เรียกว่าเราโชคดึ วันหลังใครออกจากบ้านก็ต้องพกปืนออกไปคนละกระบอก ใส่หมวก ใส่ยีนส์ ใส่รองเท้าบู๊ทออกไปด้วย เอาให้เป็นคาวบอยเท๊กซัสกันเลยมั้ยอ่ะ ใครรู้เยอะรู้ทันก็พูดมากไม่ได้ พูดมากไปหลายคนมักไม่รอดหรอก โดยยิงตายหมด เพราะถ้าปล่อยให้คนรู้เยอะเกินไป มันจะปกครองลำบาก นี่แหล่ะเมืองไทย โชคดีกันชิบหายเลยที่ได้เกิดมาบนผืนแผ่นดินไทย ใครที่คิดว่าบ้านเมืองเราเป็นแบบนี้ยังดีที่สุดในโลก ก็เชิญท่องกันต่อไปเรื่อยๆนะครับ
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วงการพระเครื่อง อยู่กับพระ แต่ไม่เคยมีพระอยู่ในใจ หากินกับพระ
นักเลงทั้งนั้น พกปืนทุกคน เห็นแก่เงิน
บูชาพระ กับบูชาปืน บูชาเงิน ไปพร้อมๆ กัน
กุว่านะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจรู้แล้วว่าขัดแย้งจากการซื้อขายพระเครื่อง งานนี้ไม่รอดฝีมือตำรวจหรอกแต่ว่าจะสาวลึกถึงตัวบงการหรือเปล่า...วงการนี้อย่าไปข้องแวะเลยจะเสียเงินเสียทองและเจ็บใจบาดหมางกันไปตลอดหากใจไม่แข็งพออาจต้องถึงกับเลือดตกยางออกหรือพิกลพิการไปเลยและก็ถึงตายก็ว่าได้...ผลประโยชน์มหาศาลจากการโฆษณาหลอกลวงในความขลัง(แทนที่จะสอนให้เข้าใจหลักธรรมกลับมาสอนให้คนกราบไหว้และนับถือบูชาก้อนดินก้อนหินแทน)การจัดประกวดพระก็มักอ้างว่าอนุรักษ์แต่แท้จริงเพื่อรับรองพระของกลุ่มตนว่าแท้เพื่อปกป้องผลประโยชน์มากกว่าชี้ชัดว่าแท้/เก๊
...ไม่เชื่อท่านก็ลองพิสูจน์ได้แต่บอกก่อนว่าท่านจะหมดตูดจนเหลือแต่พระเครื่องเก๊ไว้ดูต่างหน้า
พวกเซียนพระมักมีบิ๊กมีสีคุ้มครองคงจับยาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องของเรื่องคือ พี่เอ็กซ์เอาพระไปขายให้เซียน แล้วบอกว่ายิงไม่เข้า แคล้วคลาดแน่นอน เซียนเลยขอลองของก่อนซื้อน่ะ เรื่องแค่เนี่ยแหละ
วงใน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระเครื่อง หรือพระพุทธรูป ไม่มีในสมัยพุทธกาลจริง พระพุทธเจ้าสอนว่าไม่ให้เคารพรูปปั้นในศาสนาอื่น ไม่ได้สอนว่าไม่ให้เคารพรูปปั้นหรีอสิ่งเคารพแทนองค์พระพุทธเจ้า เพราะสิ่งเหล่านั้นไม่เคยมี ไม่มีใครเคยเห็นแล้วจะห้ามได้อย่างไร ในความเห็นส่วนตัวเห็นว่าพระเครื่องก็ดี พระพุทธรูปก็ดี เป็นเครื่องเหนี่ยวรั้งเชื่อมโยง เป็นที่หมายในการระลึกถึง เพื่อให้เรายึดมั่นในพระพุทธองค์ ส่วนพระธรรมเป็นแก่นแท้ของคำสอน ที่คุณยกพุทธพจน์มานั่นถูกต้อง แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องละเลยหรือไม่ให้เคารพรูปเคารพใดๆของพระพุทธองค์ เพราะไม่ได้เสียหายอะไร แต่ที่ควรตำหนิก็คือพวกหากินกับสิ่งเหล่านี้แต่ไม่ได้นับถือคำสอนหรือปฏิบัติตามคำสอนของพระพุทธองค์ต่างหาก ต้องแยกแยะให้ดี
เห็นต่าง
ขออีกที
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 84 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่รู้อะไรเลย และไม่รู้จริงๆ อยาก กอสืเ<-- เขียนข่าวใส่สีมั่-วๆแบบนี้ กูเบื่อ อ่านข่าวเว็ป งมึ<-- ทีไร อารมณ์เสีย ต้องไปหาข้อมูลที่อื่นต่ออีกเยอะ เพื่อจะมาลืมข่าวมั่วๆ งมึ<-- เนี่ย
เกลียดหมาเขี่ยข่าวแบบนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 83 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่ดูถูกวงการพระเครื่องคุณรู้ดีหรือยังว่าเป็นอย่างไร เล่นพระไม่เป็นกรุณาอย่าพาดพิงนะครับ คนดี ๆ ที่อยู่ในวงการพระเครื่องนั้นมีมากมาย นักเลงพระก็คือคนจริง ขายพระแท้เท่านั้น เพราะถ้าไม่จริงใจเมื่อไหร่ เขารู้ดีว่าต้องมีวงการนักเลงมาเกี่ยวข้อง ผู้ที่ไม่รู้กรุณาอย่าแส่ครับ
chanapai123@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบง่ายๆ เมียรวย บวกกับเป็นหมอเสริมสวยรายได้กระฉูดอยู่แล้น แค่ไม่พูดเท่านั้นเอง อีกฝ่ายพูดเอาพูดเอา สังคมดันเชื่อ รถปอร์เช่ก็เอามาจากพี่ชายหมอ เงินทองหมอเค้าหามาปรนเปรอมันทั้งน้าน
เรื่องง่ายๆ ทำไมคิดกันไม่ได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 81 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกกูสงสัยกันเยอะ ทำไมรวยจัง นักกีฬายิ่งปื่น สปอนเซอร์ก็ไม่ค่อยมี ตำรวจตรวจสอบหน่อย
คนสงสัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพื่อนกุเป็นรองเจ้าอาวาท แต่เล่นพระมาแต่เด็ก ให้เช่าพระรวยไม่รุ้เรื่อง ซื้อบ้านส่งน้องเรียน ประสบความสำเร็จทุกคน แต่มาวันหนึ่งไปบิณฑบาท ถูกรถชนต่าย
เออจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ว่าสาเหตุน่าจะมาจากภรรยานะค่ะ เพราะก่อนที่พี่ x จะออกจากบ้าน เพราะภรรยานัด แล้วภรรยาน่าจะจ้างวานมือปืนรอบสังหาร เพราะอาจจะมีข้อผิดใจ หรืออยากได้ มรดกของพี่เอ็ก เพราะก่อนน่านี้ พี่เอ็กเคยพูดไว้ว่า จะยก มรดกทั้งหมดให้กับลุกสาวคนโต
aom25409@hotmail.co.th
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมียเค้ารวย แค่ได้ยินว่าของในตู้เซฟมี 60 ล้าน เชื่อเค้าเหรอ? ลำพังเป็นนักกีฬาจะรวยอะไรกันนักกันหนา
คิดกันซะบ้าง
 
ความคิดเห็นที่ 78 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สาเหตุน่าจะมาจากภรรยานะค่ะ
aom25409@hotmail.co.th
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูเหมือนจะมีคนเข้าใจความเห็นที่26ผิดๆว่าดีแต่ด่าประเทศตัวเอง แต่ถ้าเปิดใจรับฟังสักนิดจะรู้เลยล่ะว่านี่มันเป็นการพูดให้คิดให้หาทางช่วยกันแก้ไข ให้ช่วยกันออกมาต่อต้านเปลี่ยนแปลงร่วมกัน เขาไม่ได้จะบูชาฝรั่งหรือดูหมิ่นแผ่นดินตัวเองหรอก ก็เหมือนคนในครอบครัวต้องตำหนิกันเตือนกันเอง หรือจะให้อยู่กันแบบโลกสวยชื่นชมกันจนเหลิง จะให้ชื่นชมกันจนลอยและหลงลืมว่าตัวเองทำผิดพลาดอะไรไปบ้าง แล้วประเทศจะพัฒนาได้อย่างไร ในเมื่อไม่เคยโทษเรื่องภายในประเทศตัวเองเลยดีแต่โทษประเทศอื่น
ดูอย่างพวกเสื้อแดงนะ วันๆสนใจแต่ข่าวบูชานายก ข่าวบูชาแกนนำ รู้อยู่แค่นั้น มันเลยปกครองง่าย แล้วมันก็ดันเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ (เอาจำนวนเข้าว่า) ก็เพราะพวกเราปล่อยให้คนส่วนใหญ่เป็นคนแบบนี้ไง มันไม่เลยไม่พัฒนา
เห็นด้วยกับความเห็น26
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 76 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีเพลงเค้าร้องไว้น่ะ ไม่มีธรรมะ แต่พระเต็มอก พระท่านไม่ปก พวกคนใจร้าย...
นา.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยมากค่ะ พวกที่ชอบจอดรถตามป้ายรถเมย์นั่นก็เหมือนกันยกไปเลยค่ะ เกะกะไปหมด
นา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยหญิงคนใช้เป็นนกต่อหรือเปล่า?????....ปมขัดแย้งหักหลังยาเสพก็หน้าสงสัย...นะ??????
มด V10
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เช้าวันหนึ่ง นั่งอยู่ที่ร้านฟาสต์ฟู้ด ภายในห้างที่ขึ้นชื่อด้านการเป็นศูนย์รวมพระเครื่อง

ได้ยินชายสองคน ซึ่งนั่งโต๊ะถัดไปพูดว่า พระที่เอามาวันนี้ อย่าให้บุบสลาย เพราะทำมาอย่างประณีต เพื่อหลอกตาเซียน
พระธรรมดีกว่าพระเครื่อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แมร่งจับได้ก็แค่ติดคุก แล้วก็ออกมาทำเหรี้ยเหมือนเดิม ฆ่าคนไม่รู้เท่าไหร่ คนดีอยู่ยังไงว่ะ ตำรวจ อัยการ ศาล ปัญหาของ ปชช ยกเว้นไอร้พวกมีเส้นคนมีเงิน นกม
นรกเมืองไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เช้าวันหนึ่ง นั่งอยู่ที่ร้านฟาสต์ฟู้ด ภายในห้างที่ขึ้นชื่อด้านการเป็นศูนย์รวมพระเครื่อง

ได้ยินชายสองคน ซึ่งนั่งโต๊ะถัดไปว่า พระที่เอามาวันนี้ อย่าให้บุบสลาย เพราะทำมาอย่างประณีต เพื่อหลอกตาเซียน
หลอกกันไปหลอกกันมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชียนใหญ่วงการพระขายพระปลอมทั้งนั้น คนรวยโง่ๆโดนประจำเล่นพระปลอมเป็นพวกๆเวลาขายพระเอาของปลอมขายเวลาเช่าบอกเขาของปลอมหวังได้ถูกนี้วงการพระโดยเฉพาะพันธ์ทิพย์งามวงค์วาน
k4872526@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าตำรวจน่าจะต้ั้งประเด็นการตายว่าไฟฟ้าลัดวงจรนะ....
สมเหตุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงไปขัดตาปลาคนมีสีแน่นอน
อย่าเบี่ยงเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แมร ่งงโยงได้ส้นตรีนมาก ตระกูลกูอยู่ร่มเย็นเป็นสุขมาเป็นเกือบร้อยปีละ ไม่เห็นมีใครเป็นอะไร ไม่เคยมีเรื่องกับใคร สุภาพ มีมารยาท มีน้ำใจ ประกอบอาชีพสุจริต สอนลูกหลานต่อๆกันมาก็อยู่กันมาแบบนี้ ที่ฆ่ากันตายก็มีเหตุแทบทั้งนั้น
ฆวยเหอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วงการพระเป็นธุรกิจร้อยเปอร์เซ็นต์
ย่อมมีทั้งดีและชั่ว
ค้าขายตรงไปมา กำไรไม่มาก
ค้าขายคดไปคดมา กำไรก้อมากมาย
เคยเห็นข่าวคนขายพระ(อย่าเรียกเซียน
เพราะเป็นคนเก่ง ต้องมีศีลธรรม คุณธรรม)
ขายพระไปห้าแสนบาท คนซื้อขอคืนเพราะปลอม
ไม่ยอมคืน ในที่สุดก้อตายเพราะลูกปืนไม่กี่บาท
ศรัทธาอย่างมีสติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เล่นพระ ล่อหอยอร่อยเหาะ เห็นแต่พวกนี้เท่านั้นวนเวียนกะเรื่องหุยหุย...เปรตชัดชัด ใครอย่าได้เผลอหลุดเข้าไป...นรก กวักมือไหวๆ
โท่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่ขึ้ดิ้น หรือไม่ก็ก้อนโลหะ เอามาปั้นมาหล่อเป็นรูป มันจะอะไรกันนักหนาฟระ
AHA
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าเอาพระเก้ไปขายพวกเซียนใหญ่ พวกเซียนใหญ่เจ็บใจเลยจ้างมือปืนสั่งหาร วงการซื้อขายพระขอให้เป็นของแท้ ราคานั้นอยู่ที่ผู้ซื้อตาถึงหรือไม่
seamilar@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าจ้ะ เซียนจริงเขาจะไม่รู้เหรอว่าพระที่จะมาขายนั้นเก๊ หรือพระแท้ ที่เห็นๆมีแต่เซียนไม่ยอมรับซื้อพระแท้ (เพราะพอถามราคา ผู้ขายตั้งราคาสูงเกินไป) ส่งคืนใส่มือแล้วบอกว่า ไม่ชอบ จ้ะ
แสนเมือง
 
ความคิดเห็นที่ 62 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เล่นพระเครื่อง อาจโดนสอย ไปนอนให้พระเทศน์ให้ฟัง
เล่นเครื่องพระ แล้วสอยพระ ไปนอนร้องให้พระฟัง
คนรู้ทัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมรู้จักพวกหากินกับพระหลายคน พกปืน เที่ยวกลางคืน มีเมียน้อย จ้างคนเดินตาม โกงกันเอง ต้มกันเอง ทำตัวนักเลง ส่วนมากจะต้มเสี่ยขนาดงานประกวดพระมันยังใช้หากินให้กรรมการตัดสินให้พระปลอมชนะเจ้าเสี่ยก็ซื้ออยากมีพระอวดชาวบ้าน พวกห้อยพระถูกยิงตายทุกคนขนาดคนขายมันยังกลัวตาย พวกนี้มันไม่ได้นับถือพระหลอกใส่กระเป๋ากางเกงยังเคยเห็น ขอเตือนอย่าไปยุ่งกับพวกมันเหื้ยทั้งนั้น
วงการเลวๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แม้เค้าจะ ไม่ค่อยมีใครชอบการกระทำ นิสัย และ การวางตัวของเค้า ไม่ว่า เค้าจะเสียชีวิต ด้วยสาเหตุใดก็ตาม ดังที่ข่าวเสนอไป

ผมเองยังมองว่า ยังมีอีกหลายคนที่ เลว ชั่ว เฮี้ย..กว่าเจ้า เอ็กซ์ มากมาย ที่มันสมควรจะตายแบบนี้ .. ทั้งคนทั่วไป และ คนที่มีชี่อเสียง
โหวตโน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้สิ
เด๋วไม่ค่อยรู้สึกตื่นเต้นข่าวแบบนี้เท่าไหร่
เป็นเรื่องปกติสำหรับเมืองไทยไปแล้ว
คิดแบบนี้จริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้จักคนเล่นพระเครื่อง ตรงๆ 2 คน

วันๆ ดู แต่พระ แต่ไม่เคยเข้าวัด เย้นกินเบียร์

ทุกวัน เล่นบอลชุด เล่นตู้ม้า สูบบุหรี่

อีกคนหนึ่ง ด่าเก่ง ใจร้อน เข้าวัดบ้าง

(ไปแย่งจองพระดังๆ) งก กินเหล้า สูบบุหรี่

เลี้ยงเมียน้อย

คนที่ 3 ไม่เล่นพระ เป็นผู้หญิง เข้าวัดสวดมนต์

ฟังพระเทศเสมอ ทำบุญกับคนเล็กคนน้อย

ดูแลพ่แม่ ด่าบ้าง คนไหนคุณคิดว่า

เป็นคนพุทธมากกว่า
อาลัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงๆแล้ว วงการซื้อขายพระเครื่องนั้น ร้ายกาจ และโหดร้ายมาก มากกว่าวงการซื้อขายใดๆทั้งปวง ที่ผมได้รู้จัก.... เหตุเพราะเป็นการซื้อขายพระเครื่อง ระหว่างพระแท้ กับพระเก๊ (ใครที่มีประสบการณ์ที่ซื้อ มาแล้ว และรู้ทีหลังว่าได้พระเก๊ จะเข้าใจได้ดีที่สุด ว่ามันเจ็บลึก)
เซียนถังแตก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าโลภมาก ซื้อกับคนที่รับประกัน มีปัญหาคืนได้ แค่นี้ก้ปลอดภัยแล้วไอ้น้อง
กา โอเลี้ยง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถุย.... เวลาไปซื้อพวกเอี้ยนี้มันก็บอกว่าของมันแท้ ตอนเอาไปขายคืนมัน มันบอกปลอม ทั้งที่ซื้อกับแมร่งแท้ ๆ ไอ้พวกกลุ่มนี้แหละ ที่ผมขอให้มันและครอบครัวพบจุดจบแบบไอ้ X รวมทั้งเวลาเดินทางขอให้ครอบครัวของพวกมัน บวก กับสิบล้อ ดูสิ .. ของแท้จะช่วยมันแคล้วคลาดไหม
ขอให้มันตายโหงทั้งครอบครัว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วงการพระพวก 18 มงกุฏทั้งนั้น ให้มันไปดูโดนตาม โดนทุบ โดนฆ่า ทุบบ้าน เขาโดนมาไม่รู้จักเท่าไหร่แล้ว เซียนทั้งหลายดูแล้วดี แต่จริงๆๆเหรี้ยกันทั้งนั้น
เจอมาแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โทษนะครับ ถ้าคุณไม่รู้จริงแล้วคุณจะไปเช่าเขาทำไม เงินในกระเป๋าตัวเอง ควักให้เขาเอง ถ้ารู้จริง ความรู้แน่นจริง ยังไงก็ไม่โดนเก๊ อย่าโทษคนอื่นครับ โทษกิเลสตัวเองเถอะ ทุกวงการมีทั่งดีและไม่ดี ปล่อยวางครับ
sengman_ps@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมโดนพระเก๊ ผมเฉยนะ ปล่อยวางครับ
เราอ่อนเอง คนเราชอบโทษตำหนิคนอื่น
แต่ลืมโทษตัวเอง เอะอะชอบโยนความผิดให้คนอื่น
ยกตัวเอง ว่าดีประสริฐกว่าคนอื่น โทษตัวเองดีกว่าครับ
ไม่รอบคอบ โลภ
mampookao@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเงินที่จ่ายให้คนขายพระเป็นเงินแท้ แต่พระที่ได้มาเป็นของทำเรียนแบบ
พูดง่ายๆก็พระปลอมนั่นแหละ แสดงว่าคนให้เช่าก็ไร้จรรยาบรรณนะซิ
จะมาปัดความรับผิดชอบได้อย่างไร ว่าเอาเงินไปให้เขาเอง ในเมื่อคนที่จ่ายเงินเช่าพระเขาคิดว่าเซียนพระเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ เป็นผู้เชี่ยวชาญ แต่เมื่อม้นไม่ใช่อย่างที่คิด เพราะฉนั้นคำว่าเซียนก็ไม่สมควรใช้
กับคนพวกนี้ เห็นมาเยอะแล้วที่ท่าพระจันทร์น่ะ หลายคนบั้นปลายชีวิตดูไม่จืด

โดนมาเยอะ เจ็บมาเยอะ เอาเงินที่จะไปเช่าพระมาเลี้ยงดูพ่อแม่ดีที่สุด
mastermind
 
ความคิดเห็นที่ 55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคนเราเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้

-ยาเสพติด
-นักเลง
-การพนัน
-ผู้หญิง

สุดท้าย ก็อย่างที่เห็น
ผลจากการกระทำ ไม่ใช่เกิดจากกรรม นะครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรรม คือ การกระทำครับ ทำทั้งในอดีต ปัจจุบัน
ทำดีเรียกว่า กรรมดี ทำชั่วเรียกว่า กรรมชั่ว
ผลของการกระทำ(กรรม)ดี เรียกว่า กุศลหรือบางคนเข้าใจว่าบุญ ผลของกรรมชั่ว คือ บาป

ทีนี้เอาหลักวิทยาศาสตร์มาจับ
การทำสิ่งใดๆยอมมีผลตอบสนองเสมอไม่มีข้อยกเว้น
ยกตัวอย่างเอาแค่ทางกายภาพส่วนตัวก่อน เช่น
เอามือไปดีหัวคนอื่น ยอมเจ็บมือแน่นอน
และเขาย่อมตีคืน(ในคนระดับเดียวกัน)
ทีนี้กรรมต่างๆที่เคยทำไว้ในอดีตก่อนตาย
ถ้าผลยังตามส่งไม่ทัน(ตายเสียก่อน)
ถ้าเอาตามหลักวิทยฯ ผลจะไม่สูญหายไปเฉยๆ
แล้วผลตามเรามาได้ไง คำตอบคือผลกรรมจะผูกอยู่กับ
พลังงานทางจิตที่หลุดจากร่างกายที่พังไป
จิตดวงนั้นไปที่ไหนผลกรรมก็จะต้องตามไป
ประมาณนี้
 
ความคิดเห็นที่ 54 +37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วงการพระเครื่อง อยู่กับพระ แต่ไม่เคยมีพระอยู่ในใจ หากินกับพระ
นักเลงทั้งนั้น พกปืนทุกคน เห็นแก่เงิน
บูชาพระ กับบูชาปืน บูชาเงิน ไปพร้อมๆ กัน
กุว่านะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วผู้หญิงที่นั่งมาด้วย ที่โดนยิงที่ขา หล่อนหายไปไหน ใคร ยังไง
-โอเดี่ยว-
baebaeee@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สาว ๆ ข้าง เป็นคนใช้ ครับ

เป็นคนโทรไปแจ้ง พี่สาวของเธอ

พี่สาวของเธอ เป็นคนใช้ ของ แฟนคุณเอ็กซ์

พี่สาว ก็ได้แจ้งแก่ ภรรยา คุณเอ็กซ์ ครับ

ตามข่าวที่ได้ดู และ อ่าน
อินทรีเหลือง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แฟนสาวใช้หึงโหดหรือเปล่าค่ะ
คนสยาม
 
ความคิดเห็นที่ 52 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำดีได้ดี ทำชั่วก็แบบนี้แหละ..ไม่ต้องตอบมากมาย
Espresso เย็น xxxxxxxxx
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะไม่บอกหรอก
ให้อ่านข่าวและก็จะทราบเอง
อยากเป็นนักโพสต์ควรศึกษาหาข้อมูลเยอะๆ จะได้ไม่ต้องถามในเว็บ
มันสะท้อนว่าตัวคุณเป็นอย่างไร
เข้าใจใช่ไหม
หรือว่าต้องใช้เวลาทำความเข้าใจ
โบกบินไปแล้วหรือคีรีบูร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเห็นด้วยกับท่าน Espressoเย็น นะ คนดีๆ เขาคงไม่มีมือปืนมาเก็บหรอกครับ อย่าดูแต่เนื้อข่าวครับ...มันแค่ข่าว แต่เนื้อแท้ๆ มันอยู่ที่คนตาย
ชานมเย็น อุ่นๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเล่นพระ เล่นปืน...อย่าให้ผมบรรยายเลยครับว่าเป็นอย่างไร ผมมีเพื่อนในวงการ ครับ ข่าวที่เขียนมันมีในเเง่เดียวอาจจจะดูออกดีๆ แต่เบื้องหลังไอ่เอ็กซ์ คุณไม่รู้หรอกว่ามันทำอะไรไว้บ้าง...เมื่อคืนได้คุยกับเพื่อนผมมาเอง..เป็นตำรวจ และเพื่อนผมมันก็รู้จักไอ่เอ็กซ์ มันไม่ใช่สีขาว เเต่มันเทาออกดำด้วยซ้ำ...คนดีจริง เขาไม่มาตายแบบนี้...อโหสิกรรมก็แล้วกัน..จำไว้เลยอีกอย่าง คนที่ทำกับพ่อแม่ไว้มันจะเป็นแบบนี้เอง
Espresso เย็น xxxxxxxxx
 
ความคิดเห็นที่ 51 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โจทยมานเเยะ กร่างไปทั่ว อาจมีการลงขันก็ได้
กร่างทุกวงการ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมคนนึงแหละที่ไม่เชื่อว่าการตายของเอ็กซ์จะเกี่ยวกับวงการพระเครื่อง วงการยาเสพติดมากกว่า เอ็กซ์เล่นและขายให้กับดารารึเปล่า และเอาจากใครมาขาย น่าคิดนะ
น่าคิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาตินี้ท่านปองพล อดิเรกสาร ท่านคงนอนตาหลับแล้ว
ขวางหูขวางตาอยู่นาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านปองพล อดิเรกสาร เกี่ยวอะไรด้วยครับ
Paton
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อืมหลายปีก่อน ผมเห็นx มาให้สัมภาษณ์
โวยวาย ว่าท่านปองพล
ผมยัง อื้อหืออออ..
มันด่านักการเมืองออกทีวีได้ด้วยหรอวะ
อายุก็ห่างกันเยอะ ยังไงก็ให้เกียรติวัยวุฒิบ้าง
อันนี้มันจัดเต็ม

กล้าเนอะ
คนพิเศษกว่าคนทั่วไป
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วทำไม ปองพล ด่าไม่ได้ ไม่เข้าใจครับ ด่าไปเถอะพวกนักการเมืองอ่ะ
หนึ่ง
 
ความคิดเห็นที่ 48 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระเครื่อง หรือพระพุทธรูป ไม่มีในสมัยพุทธกาลจริง พระพุทธเจ้าสอนว่าไม่ให้เคารพรูปปั้นในศาสนาอื่น ไม่ได้สอนว่าไม่ให้เคารพรูปปั้นหรีอสิ่งเคารพแทนองค์พระพุทธเจ้า เพราะสิ่งเหล่านั้นไม่เคยมี ไม่มีใครเคยเห็นแล้วจะห้ามได้อย่างไร ในความเห็นส่วนตัวเห็นว่าพระเครื่องก็ดี พระพุทธรูปก็ดี เป็นเครื่องเหนี่ยวรั้งเชื่อมโยง เป็นที่หมายในการระลึกถึง เพื่อให้เรายึดมั่นในพระพุทธองค์ ส่วนพระธรรมเป็นแก่นแท้ของคำสอน ที่คุณยกพุทธพจน์มานั่นถูกต้อง แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องละเลยหรือไม่ให้เคารพรูปเคารพใดๆของพระพุทธองค์ เพราะไม่ได้เสียหายอะไร แต่ที่ควรตำหนิก็คือพวกหากินกับสิ่งเหล่านี้แต่ไม่ได้นับถือคำสอนหรือปฏิบัติตามคำสอนของพระพุทธองค์ต่างหาก ต้องแยกแยะให้ดี
เห็นต่าง
ขออีกที
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่างแถนะครับ ไม่ต้องมีวัตถุอะไรยึดเหนี่ยวก็ได้ ถ้าคุณคิดจะเป็นคนดี การทำความดีมันอยู่ที่ใจคุณนะครับว่าคุณจะทำไหม

ต่อให้คุณมีพระเครื่อง 108 ถ้าคุณทำไม่ดี ก็เป็นคนเลวอยู่ดีนั่นแหล่ะครับ

ถามหน่อยว่าทุกวันนี้มากกว่า 60% ของคนไทยพกพระเครื่องติดตัว แต่มีซักกี่ 100 คนที่เจอโทรศัพท์ตกแล้วจะคืนเจ้าของ (แค่ยก Case ตัวอย่างให้เห็นภาพง่าย ๆ)

แล้วถามว่าไอ้เศษวัตถุที่คุณติดตัวไว้มันมีประโยชน์อะไร เพราะเวลาคนจะทำไม่ดีเคยคิดถึงเศษดินที่ห้อยคอกันบ้างไหม

เรื่องแบบนี้มันเป็นที่สันดานของแต่ละคนมากกว่า

ส่วนตัวแล้วไม่สนใจกราบไหว้บูชาเศษหินเศษดินอะไรนั่นหรอกครับ
....
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เออ ไม่ศรัทธาก็ช่างคุณมรึงเถิดครับ ไม่มีใครว่า นานาจิตตัง แต่มีคนมากมายเกือบทั่วประเทศเขาศรัทธาเขาทำแล้วมีความสุข จะอิฐหินปูนทรายก็ไม่แปลกบอกแล้วไงว่าเป็นจุดเชื่อมโยง เตือนใจเตือนสติ ส่วนจะได้ผลแค่ใหนก้ขึ้นอยู่กับคน มหาโจรมากมายก็ห้อยพระ คนดีก็ห้อยพระเหมือนกัน แต่คุณมรึงรู้ใหมว่าคนดีมีมากกว่าโจร ดังนั้นเวลาคุณมรึงตายโปรดอย่าให้ญาตินิมนต์พระมาสวดนะ เพราะพระก็สมมุติเหมือนกันใช่ใหม ลูกคุณมรึงก็อย่าสอนให้ลูไหว้พ่อแม่ เพราะมันก็แค่ธาตุดินน้ำลมไฟ เศษธุลีเท่านั้น คณมรึงไม่ไหว้พระพุทธรูป พระเครื่องก้เรื่องของมรึง ไอ้ 008 เก็บกดมากละซิ
อีกดอก ห้าห้าห้า
 
ความคิดเห็นที่ 47 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วที่มีปัญหากับสมาคมยิงปืน มาเฟียในสมาคมที่ x ออกมาเปิดโปงหล่ะ ทำไมตำรวย ไม่ตั้งประเด็นไว้ด้วย
ดำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่กระบี่เชี่ย ตำรวจทำคดีไม่คืบหน้าเลย ไม่กี่เดือนฆ่ากันเกือบสิบศพ แต่คดีไม่เคยคืบหน้า อย่าว่าแต่คดีคืบหน้าเลย แค่หมายจับยังไม่มีปัญญาออกเลย งานการไม่เคยทำ แต่เรื่องเก็บส่วยบ่อน ทำตรงเวลาทุกเดือน
คนกระบี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนดีๆ เล่นพระจนลาสิกขาได้ก็มีค่ะ
แอน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ห้ามประชาชนคนดีพกอาวุธแม่้จะไว้ป้องกันตัว
แต่.. โจรพกได้
ที่นี่ประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่ด่าคุณเอ็กซ์ เนี่ยตัวเองดีแล้วใช่เปล่า รู้จักเป็นการส่วนตัว หรือมีแค้นฝังใจกันมาก ถ้าไม่เคยรู้จักหยุดการกระทำได้แล้ว
kmomprasert@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วงการพระไม่ได้แย่ขนาดนั้นหรอกพี่ แค่เป็นแหล่งฟอกเงิน ยาเสพติด
ของนักการเมืองเลวๆก็เท่านั้น
เซียนหนู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แปลกนะวงการพระเครื่องเป็นเรื่องเกี่ยวกับศาสนา แต่กลับมีแต่เรื่องราวสกปรก ดังนั้น เราควรหันมาสะสมพระสงฆ์เหมือนหญิงไฮโซคนนั้นที่สอยพระสงฆ์ชื่อดังมาเป็นของตัวเอง
เล่นพระสงฆ์ดีกว่า มีเสียวด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หรือคดีกับภรรยาก่อนหน้า เป็นการสร้างข่าวเพื่อให้มือปืนไม่กล้าลงมือ
เพราะก็ผิดปกติอยู่ที่แม่แท้ๆ เข้าข้างภรรยา
BT82
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องของเรื่องคือ พี่เอ็กซ์เอาพระไปขายให้เซียน แล้วบอกว่ายิงไม่เข้า แคล้วคลาดแน่นอน เซียนเลยขอลองของก่อนซื้อน่ะ เรื่องแค่เนี่ยแหละ
วงใน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลองพระ! นัดเดียว ก็พอมั้งคะ ไม่เห็นต้องถึง 6 นัดเลยอ่ะ
เคยดูคลิปเจ้าของ สถาบันกวดวิชายิงเมีย แล้วพอจะยิงตัวเอง กระสุนด้านหลายนัดมาก น่าจะมีพระดี (ไม่เกี่ยวว่าแท้หรือเก๊)
กระบี่อยู่ที่ใจ
 
ความคิดเห็นที่ 35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมตำรวจถึงตัดเรื่องคนที่เกี่ยวข้องในการโกงโดยเปิดตู้เซฟได้โดยไม่ใช่เจ้าของ
เซฟ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ขยายความไรมาก ขนาดคนดีผียังคุ้มครอง
คนดีผียังคุ้มครอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าภรรยาเขาคงไม่กล้าคิดที่จะทำอะไรกับสามีที่เก่งยิงปืนทีมชาติหรอกถ้าภรรยาจะทำสามีของน้องอ้วนอารีวรรณคงตายนานแล้วคงจะเป็นกรรมเก่าอย่างที่แม่เขาว่านะแหละ
Boonsri95@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลงข่าวแบบนี้ผมว่าทำให้วงการพระเครื่องเขาเสียหายนะเพราะ
1.คุณยังไม่ได้รับหลักฐานชัดเจนไม่ว่าจากใครที่เชื่อถือได้ การขายพระปลอม มีมากมายและมีมานานแล้ว แต่ไม่ใช่เป็นการตอกย้ำว่าวงการนี้มันไม่ดี เพราะคนที่เขาซื้อ-ขาย วัตถุมงคล(เรียกให้ถูกด้วย)ด้วยความศรัทธา มีเยอะแยะมากมาย
2. แล้วคุณx อย่างมากอายุไม่เกิน 35 เป็นเซียนพระมาจากไหน ใครเขาจะไปเชื่อที่จะซื้อในราคาสูง ไม่มีทางจริง จะอาศัยว่ามีชื่อเสียงจากการเป็นนักกีฬายิงปืนทีมชาติ มันก็คนละเรื่องเดียวกัน
ปล.ข่าวนี้มันเหมือนพยายามตัดประเด็นเรื่องการค้ายาเสพติด ซึ่งเป็นไปได้มากกว่า คิดดูเอาเงินที่ไหนมาซื้อรถอย่างเปอร์เช่มาขับ ที่โพสมาไม่ได้มีอคติ จริงๆแล้วชอบมากตั้งแต่เขาเป็นเด็กอายุนิดเดียวก็โด่งดังด้วยการคว้าเหรียญทองซีเกมส์ให้กับทีมชาติไทยมากมาย ตอนหลังก็มีข่าวมีเรื่องกับภรรยาก็เอาใจช่วยให้จบลงด้วยดี สุดท้ายก็มาจบชีวิตลงอย่างน่าสังเวช
ช่วงนี้นอกจากของแพง รัฐบาลทำงานไม่เป็น มีอะไรเป็นข่าวดีให้ประชาชนอย่างเรารับรู้บ้างไหม
คนรู้จริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วงการฟอกเงิน
กลัวเสียรายได้อะดิ
 
ความคิดเห็นที่ 30 +20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจรู้แล้วว่าขัดแย้งจากการซื้อขายพระเครื่อง งานนี้ไม่รอดฝีมือตำรวจหรอกแต่ว่าจะสาวลึกถึงตัวบงการหรือเปล่า...วงการนี้อย่าไปข้องแวะเลยจะเสียเงินเสียทองและเจ็บใจบาดหมางกันไปตลอดหากใจไม่แข็งพออาจต้องถึงกับเลือดตกยางออกหรือพิกลพิการไปเลยและก็ถึงตายก็ว่าได้...ผลประโยชน์มหาศาลจากการโฆษณาหลอกลวงในความขลัง(แทนที่จะสอนให้เข้าใจหลักธรรมกลับมาสอนให้คนกราบไหว้และนับถือบูชาก้อนดินก้อนหินแทน)การจัดประกวดพระก็มักอ้างว่าอนุรักษ์แต่แท้จริงเพื่อรับรองพระของกลุ่มตนว่าแท้เพื่อปกป้องผลประโยชน์มากกว่าชี้ชัดว่าแท้/เก๊
...ไม่เชื่อท่านก็ลองพิสูจน์ได้แต่บอกก่อนว่าท่านจะหมดตูดจนเหลือแต่พระเครื่องเก๊ไว้ดูต่างหน้า
พวกเซียนพระมักมีบิ๊กมีสีคุ้มครองคงจับยาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเล่นพระไม่กระล่อนไม่มี
~@@ศรีเปียก@@~
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นศิลปะอิงพระพุทธ
สร้างราคาตามความชอบ
พวกอยู่วงการนี้ต้องออกไปทางนักเลง สังเกตดีๆ
นว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
http://www.siamsport.co.th/tablet/viewsclip.php?clip=00041124
แแ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +105 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในความเป็นจริง ประเทศไทยป่าเถื่อนมากนะ ไม่ต่างกับฟิลิปปินส์ เม็กซิโก โคลัมเบียอะไรพวกนี้เลย แต่คนไทยไม่เคยเข้าใจ เพราะพวกเราถูกสอนกรอกหูกันมาตั้งแต่เกิด ท่องกันมาตั้งแต่เด็ก ให้เชื่อว่าพวกเราโชคดีที่สุดแล้วที่ได้เกิดมาบนผืนแผ่นดินไทย ที่ไหนก็สู้บ้านเราไม่ได้ ประเทศไทยดีที่สุดในโลกแล้ว จนความคิดนี้มันฝังลึกเข้าไปในหัวพวกเราทุกคน จนพวกเราพอใจกับสิ่งที่มันเป็นไป ไม่เรียกร้อง ไม่ขัดขืน ไม่ต่อต้าน จะได้ถูกพวกชนชั้นปกครอง ปกครองได้ง่ายไง แล้วคุณๆดูกันสิ แบบนี้หรอที่เรียกว่าเราโชคดึ วันหลังใครออกจากบ้านก็ต้องพกปืนออกไปคนละกระบอก ใส่หมวก ใส่ยีนส์ ใส่รองเท้าบู๊ทออกไปด้วย เอาให้เป็นคาวบอยเท๊กซัสกันเลยมั้ยอ่ะ ใครรู้เยอะรู้ทันก็พูดมากไม่ได้ พูดมากไปหลายคนมักไม่รอดหรอก โดยยิงตายหมด เพราะถ้าปล่อยให้คนรู้เยอะเกินไป มันจะปกครองลำบาก นี่แหล่ะเมืองไทย โชคดีกันชิบหายเลยที่ได้เกิดมาบนผืนแผ่นดินไทย ใครที่คิดว่าบ้านเมืองเราเป็นแบบนี้ยังดีที่สุดในโลก ก็เชิญท่องกันต่อไปเรื่อยๆนะครับ
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปกติผมไม่ค่อยชอบความเห็นแบบนี้เท่าไหร่ แต่สังคมไทยปัจจุบันมันแย่ตามความเห็นนี้จริงๆ
2020 แว๊นซ์ครองเมือง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นานๆจะเจอคนมีความคิดเหมือนกันซักคน หายากมากครับ เพราะเราเป็นคนส่วนน้อยในประทศ
11
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลังจากเริ่มเดินทางออกสู่โลกกว้างใช้ชีวิตห่างจากแผ่นดินเกิดมานานหลายปี ทำให้ผมเริ่มมีความคิดคล้ายๆกับคุณนะ...
อะไรคือความเป็นจริง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงเวลาที่จะปฎิรูปทั้งนักการเมืองและตำรวจ เช่นให้ตำรวจไม่มียศเป็นแค่นายสถานีเหมือนเทศกิจ รับสินบนมีหลักฐานออก นักการเมืองคอรัปชั่นไม่มีอายุความและริบทรัพย์ทั้งหมด
เห็นด้วย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ไหนดีกว่าก็ไปอยู่ สิครับ อยู่ทำกันไม มีปัญญา หรือไม่ รู้อยู่แก่ใจ
55555
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงแท้ที่สุดแล้ว เมืองไทยมันถึงไม่เจริญ เพราะชนชั้นปกครองมันต้องการหยุดเวลาในตอนนี้พวกตัวเองได้เปรียบในทุกๆๆด้าน
เป็นมานานแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มองโลกในแง่ร้ายจัง
:)
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอ้ ดีใจจัง เจอคนที่มีความคิดตรงกัน

จากข้อความของคุณแสดงให้เห็นโดยประจักษ์ได้เลยว่า

- คุณเป็นคนมีการศึกษาที่ดี

- คุณเป็นคนที่มีหัวคิด ไม่ถูกครอบงำด้วยประโยคล้างสมอง

- คุณน่าจะได้เห็นประเทศอื่นที่พัฒนาแล้วว่าเป็นยังไง

ขอให้คิดต่อดีกว่าครับ ว่าทำยังไงถึงจะเปลี่ยนสัญชาติไปประเทศอื่นได้ เพราะบอกตามตรงครับว่าประเทศนี้ไม่ว่าเวลาจะเปลี่ยนไปอีกกี่กัปป์กัลป์ ประเทศนี้ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นหรอกครับ

ประเทศที่กฎหมายรุนแรงอย่างสิงค์โปร์ และอีกหลาย ๆ ประเทศอยู่แล้วมีความสุขกว่าเยอะนะครับ แถมประชากรส่วนใหญ่เป็นคนมีการศึกษาทั้งนั้น

ขอเสริมนิดครับ หลายคนถูกมอมเมาว่า "รากเหง้าของประเทศนี้คือวัฒนธรรมที่ดีงาม" แต่จริง ๆ แล้วมันไม่ใช่เลยรากเหง้าของประเทศนี้คือ "การทำอะไรตามใจฉัน การใช้กฎหมู่เหนือกฎหมาย" ที่ขอตั้งชื่อว่า "สันดานไทย" ครับ

คนในประเทศนี้จะอ้าอกรับทุกอย่างที่มันสบาย หากินได้ง่ายโดยไม่ต้องลงทุนอะไรมาก

ดูจากการแปลงศาสนาให้ผิดเพี้ยนในปัจจุบันซิครับ ลัทธิกราบไหว้บูชา และขายก้อนดิน
.....
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยไปอยู่เหรอ ฟิลิปปินส์ เม็กซิโก โคลัมเบีย
หรือดูจากในหนัง
เห่อมอยมาก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็กรุ่นใหม่สมัยนี้ชอบด่าประเทศตัวเองเนอะ อยากเป็นฝรั่งโดยการด่าประเทศ ด่าบรรพบุรุษที่เคยสร้างชาติแล้วนั่งเลียไข่ฝรั่ง แต่ไม่เคยลงมือทำอะไรให้ประเทศตัวเอง นั่งดู นั่งด่าแล้วก็ยกหางตัวเองว่าเป็นผู้เจริญแล้วที่คิดอย่างฝรั่ง
ที่แน่ๆประเทศไทยคนโง่เยอะมาก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราเคยอยู่อเมริกา สามีเรียนจบโทเอกที่นั่น การจะหางานทำและอยู่ที่นั่นไม่ใช่เรื่องยาก แต่เลือกที่จะกลับมาอยู่ คลอดลูกและเลี้ยงลูกที่เมืองไทย และจะสอนลูกให้อยู่และรักเมืองไทย จะไปเมกาก็แค่เรียนและนำความรู้มาพัฒนาประเทศเรา เหมือนที่พ่อเค้าทำ เมกาเองเดี๋ยวๆมันก็กราดยิงกันอยู่เรื่อย ในห้างบ้าง โรงเรียน มหาลัย อย่าคิดว่าฝรั่งเป็นพ่อ
ken
 
ความคิดเห็นที่ 25 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรรมตามมาเร็วจัง
ดี ดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากตายเหมือนกันเหรอจ๊ะ กำลังตามคุณอยู่เหมือนกัน รอหน่อยนะจ๊ะ
กรรมเองจ้ะ
 
ความคิดเห็นที่ 24 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาวพุทธเดี๋ยวนี้ไม่เข้าวัดทำบุญ ฟังธรรม ฟํงเทศน์
แต่ชอบบูชาพระเครื่องแทน คิดว่าจะช่วยคุ้นครองได้
ไม่ได้หลบหลู่แต่อยากบอกว่าจิตใจคนมันต่ำลงมากกกก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตบตีเมีย จนพ่อเมียบอกให้เลิก แต่เมียไม่เลิก ก็คงมีดีมั่งแหละ
แฮ่ม,,,
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดลินิวส์ลงแล้วว่าเป็นมือปืนรับจ้างระดับพระกาฬ มาดูกันว่ามันใช้สกู๊ปปี้ ไอ เหมือนที่ออกข่าวรึเปล่า กูคนนึงล่ะไม่เชื่อ ใครมันจะบ้าใช้รถปัญญาอ่อนมาทำงานหยั่งงี้วะ
อิท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข่าวบอกว่าที่ใช้สกุ๊ปปี้ไอ เพราะว่าความสูงของรถมีระดับเดียวกับความสูงของรถปอเช่ที่เอ๊กนั่ง
อือ
 
ความคิดเห็นที่ 20 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระปลอมก็ทำให้เป็นของจริงได้ รายได้ก็แบ่งๆกันไป
ใช้แค่ลมปากของคน หลายคนยิ่งดี
ปัจจุบันก็ยังมีให้เห็นวิธีการนี้
รายละเอียดและวิธีการ รอคนถัดไปมาบอก
คนนอกแอบมอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนชื่อวสันต์ บ้านอยู่แถวทองหล่อ เล่าว่า วันนึงมีพระมาหาที่สำนักงานที่ทองหล่อ ว่าอยากจะได้ปัจจัยไปทำสังฆกรรมอะไรสักอย่าง มีพระเครื่อง รุ่นดีสุด ๆมาเสนอแลกเปลี่ยน 8 องค์ วสันต์ รับไปดูแล้วคืนมาทั้งหมด
วสันต์ : นี่มันพระปลอมทั้งหมด 9 องค์ เอาคืนไป แล้ว ก็ ไปไกล ๆได้ละ
พระ (งง) : เอามาให้ดู แค่ 8 ทำไมวสันต์ บอกว่า ปลอม 9 องค์
วสันต์ : รวมทั้ง คนที่เอามาด้วย ก็ ปลอม
จำเขาเล่ามา
 
ความคิดเห็นที่ 19 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องคนนี้ เขาหลายเรื่องครับ โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด .... ชีวิตคนเรา เกิดมามีบุญมีกรรม ติดตัวมานั้น ส่วนนึง แต่ส่วนที่ต้องประกอบ กรรมดี ละกรรมไม่ดี ของในช่วยชีวิต ที่มีอยู่นั้น สำคัญยิ่ง

เราทุกท่าน ที่ยังมีชีวิตอยู่ ก็ขอให้ครองตน ครองใจ ประพฤติแต่ในทางดี กันน่ะครับ อย่าไปทำอะไรที่ก่อเวร สร้างกรรมไม่ดี ต่อกันและกัน
choa@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อผมสิ มือปืนยิงผิดตัว จริงๆตั้งใจจะยิงลิ้$ม
หัวปิงปอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ผิดครับโดนเต็มๆไม่โดนส่วนอื่นเลยตัวล้วนๆ
คนบ้า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขำตรงไหนฟ่ะ?? เมิงนี่ยิ่งกว่าน้าฝืดน้องโน๊ต เชิญยิ้มอีก ปญอ
ต้น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้าวก็ผมบ้านี่ครับ เออไม่ได้ปญอ บ้าเลย
คนบ้า
 
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่นานนักความจริงจะเปิดขึ้น โดย ตร ไทย ไม่เคยมีคดีดังๆ ที่จับไม่ได้ ยกเว้นยิงแป้ะแก่ เหมือนยิงหมาข้างทางเลย
ดำหรวด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีดิ...ไอ้หน้าเหลี่ยมไง....
โคดควายเลย...จับไม่ได้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แป๊แก่ที่ว่า นี่หมายถึงพ่อตัวเองเหรอ
YYY
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พ่อมรึงที่บ้านหรอ
ตำรวจ
 
ความคิดเห็นที่ 16 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตายแบบนี้ต้องตามทีมNCISสีบสวนแป๊บเดียวเจ้าหน้าที่กิ๊บนำทีม เมืองไทยเราน่าจะมีทีมเก่งๆแบบนี้บ้างทีมแบบสืบไม่ต้องสนหน้าไหนๆ
แล้งงัยไง นี้คือประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเป็นว่าดูหนังเยอะซินะ
ทำทาหากินเสียบ้าง มีรายได้ก็ต้องเสียภาษี
คงไม่ต้องแก้กฎหมายเพื่อจะไม่ต้องเสียภาษีนะ
ทำไมนช. ทักษิณ ไม่โดนแบบนี้บ้าง
คงได้เฮกันทั้งประเทศ
อัตนัย อิทธิพรชัย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กินยาแล้วไปนอนซะนะ ดูซีรี่จนหลุดโลกแล้ว
555
 
ความคิดเห็นที่ 15 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลงข่าวอื่นได่มั้ย..เห็นบ่อยๆเหน็บพรรคประชาธิปัติ์
ตั้งแต่เลิกอ่านเครือมติชนก็หวังพี่งผู้จัดการนื่ล่ะ
ตัวเลือกน้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เเม้เมืองพุทธ เล่นพระเครื่อง เเล้วไปโกงเขา ก็สมควรเเก่เหตุ
ตนเป็นสิ่งที่ตนทำ ทำตัวเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมกับเป็น "เมืองพุทธ" จริงๆ

คนฆ่ากันเพราะ "พระเครื่อง"
จ่าพิชิต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องเมืองทะเลทราย ฆ่าตัดหัวเพื่อศาสนาเฮงซวย
เก็ก จอมหื่น
 
ความคิดเห็นที่ 9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในข่าวบอกว่า 9 มม รูเกอร์ ตำรวจรู้ได้อย่างไรว่าเป็นรูเกอร์ หัวกระสุน 9 มม ได้จากศพ แต่ยี่ห้อปืนทราบได้อย่างไร
สับสน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
9mm Luger กับ 9mm para คืออันเดียวกันครับ

9mm Luger เรียกตามชื่อคนออกแบบ คือนาย จอร์ช ลูเกอร์ (คนละอันกันปืนยี่ห้อ Ruger นะครับ)

ส่วนตำว่า para คือ Parabellum ที่มาที่ไปรอผู้รู้คนต่อไป

ความเร็วขึ้นอยู่กับ ชนิดของกระสุนครับ เช่นหัวมน หัวรู บวก พี

และน้ำหนักของหัวกระสุน
Ruger
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะหมายความ 9mm luger เปนชนิดกระสุนครับ. ไม่ใช่ Ruger ยี่ห้อปืน.
หนึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
9 mm. Luger not Ruger !
P229
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระสุนขนาด 9 มม. ลูเกอร์ ครับ ไม่ใช่กระสุน 9 มม. ยิงจากปืนลูเกอร์
คนพิษณุโลก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
9 mm. Luger or 9 mm. parabellum or 9x19 is the name of bullet.
ok?
 
ความคิดเห็นที่ 8 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใส่เสื้อธงชาติก่อนตายไม่ใช่หรอก แค่ไม่มีเสื้อผ้าใส่ เพราะเอาไปซักหมด เลยหยิบเสื้อที่เข้าแข่งมาใส่ ไม่ได้รักชง รักชาติไรหรอก
เวรกรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างน้อยก็มีฝีมือ เคยรับใช้ชาติ ดีกว่าพวกเห่าด่าคนอื่น ลดปมด้อยตัวเองไปวันๆ
อยากยิงกรอกปากหมา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าเอาปมตัวเองมากล่าวหาคนอื่นสิ แม้แต่เสื้อผ้าจะใส่ยังไม่มี น่าสมเพช จะสร้้างชื่อเสียงอะไรให้ชาติระดับโลกอย่างเค้านี่อย่าฝันเลย เพราะเอาเวลามากล่าวหาคนอื่น ไม่พัฒนาตัวเอง
ว้าย
 
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รถพี่เอ็กซ์ทะเบียนอะไรคะ?????
ชาวพุทธ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
2223
แทงมา กรูรับไม่อั้น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามได้ดี
เซียนหวย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
555
นี่แหละพุทธแบบไทยๆ
ขออายุ วัน เดือน ปี เกิด ด้วยนะจ๊ะ
พุทธเหมือนกัน
 
ความคิดเห็นที่ 6 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตกลง x ห้อยพระอะไรเหรอ
เลิกงมงายได้แล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาบอกใบ้ให้ดันเจือกเกรียนอีก
เอ็กซ์ บอย เก่ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ทราบว่าห้อยพระอะไร แต่ภาพวันโดนยิง ไม่ได้ห้อยสร้อย
แสนเมือง
 
ความคิดเห็นที่ 5 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าจริงก็ไม่น่ายากที่จะรู้ว่าใครบงการเพราะคำรวยวิทก็อยู่ในวงการพระ เว้นแต่มีพระสมเด็จมาปิดปากไว้
ถ้ำเสือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้ว่าผู้เสียชีวิต เพราะประเด็นนี้หรือเปล่านะครับ แต่ผมคิดว่าไม่ใช่หรอก (เว้นแต่ว่าไปโกงด้วยและไปหยามทำให้โกรธด้วยก็อาจเป็นไปได้)

วงการพระเครื่อง ถ้าคนไหนไม่มีสัจจะ ก็อยู่ไม่ได้ครับ

โดยเฉพาะถ้าเป็นการโกงกันแล้ว ไม่ค่อยจะมีฟ้องร้องกันให้เสียเวลาหรอกนะ ปิดบัญชีกันสถานเดียว
ไว้อาลัยครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงๆครับ ถ้าเรื่องพระเครื่องนี่ผมเคยเจออยู่ครั้งนึงมีคนเอาพระมาขายให้แม่ บังเอิญผมเล่นพระสายนั้นพอดี พอเห็นปุ๊บรู้เลยว่าปลอม แต่ด้วยประสบการณ์ยังน้อยเพราะเพิ่งเริ่ม แต่ว่าได้รู้จักกับผู้สร้างพระสาายนี้พอดีท่านให้ความรู้มากในการดู พอไปบอกให้เค้ามาเอาคืน เค้าก็ทำเป็นเล่นตัว บอกว่าของแท้ มาท้าพนันผมเป็นเงินแสนเลยครับ ผมก็เลยไปปรึกษาเจ้าของผู้สร้างพระรุ่นนี้ ท่านบอกจัดไปเลย เอามาแห่รอบเมืองเลย รับรองผมชนะแน่ๆ แล้วผมก็โทรไปบอกเค้าว่าตกลง ไม่นานนักเค้ามาขอรับพระคืนและคืนเงินให้แม่ผมมา แล้วมายอมรับว่าน่าจะปลอมพระองค์นี้ได้มาจากเซียนคนนึง ป๊าดดดด แค่พระองค์เดียว จะเอาเรื่องเอาราวผมเลยครับ
เฮ้อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าหักกันด้วยพระหลักๆระดับบนราคาแพงๆถ้าไม่เคลียร์ก็รอดยาก..ตลาดซื้อขายพระหลักๆล้วนผู้มีอิทธิพลทั้งสิ้น../แต่วงการพระเครืองทุกวันนี้ขายของปลอมกันเยอะหากคุณพอตัวก็ยืนอยู่ได้รอดตัวไป/ส่วนพระใหม่ระดับกลางและล่างของเสริมเยอะมาก..คนเล่นต้องเลือกว่าเช่ามาเพื่อสะสมไว้บูชา หรือเพื่อการค้าหากำไร...ถ้าเพื่อการค้าก็ดูทีมงานผู้สร้าง ว่าเขาทำตลาดเก่งหรือไม่..พอเขาปั่นให้ราคาวิ่งต้องรีบออกตัวทำกำไร...เยอะมากพระที่เล่นหาราคาเป็นหมื่นถึงหลายแสนล้วนจากฝีมือการปั่น..อย่างพระเครื่องหลวงปู่หมุนของเสริมออกมาทีหลังมีมากกว่าของจริงทันท่านเสกหลายเท่าตัว....วงการนี้น่ากลัวครบ
คนขายพระ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วงการนี้มาเฟียเยอะมาก เพราะผลประโยชน์มหาศาล เซียนใหญ่บางคนเบื้องหน้าเป็นที่ยอมรับ แต่เบื้องหลังโสมม โดนพระเก๊หลักแสนหลักล้าน แทนที่จะยอมกลืนเลือดเก็บไว้ ก็จะให้ลูกน้องเป็นผู้ยิงพระเครื่องนั้นออกไปแทน / ลองถามบิ๊กแจ๊ดซึ่งเป็นคนในวงการ อาจได้เบาะแสอะไรดีๆ แต่ตำรวจกล้าทำคดีหรือไม่
เซียนรู้น้อย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แท้หรือปลอมดูไม่ยากครับให้ห้อยคอไว้ ถ้าใช้ปืนยิงคนห้อยคอแล้วไม่เข้านั่นคือของจริง ของเก๊ใช้ปืนยิงคนสวมใส่แล้วต้องเข้า ปล.เวลายิงอย่ายิงจุดตายให้ยิงที่ขายังพอรักษาได้
หนุ่มอุดร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกเล่นพระเครื่องนี้ที่เป็นเเบบนี้น่าจะบาปหนักนะ
เราไม่เป็น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วงการพระ มีพวกสีเขียว สีกากี เล่นมาตลอด
พวกนี้มีซุ้มของตัวเอง
จึงเป็นที่มาของการหักเหลี่ยมหักลำ
ลำพัง พ่อค้า คนธรรมดา ที่เล่นพระหลักแสน
จะมีปัญหาไปหามือปืนมาสั่งเก็บใครๆได้เหรอ
555
 
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นฟายแดงมาปล่อยข่าวว่าโดนปิดปากคดียิงเสธแดง ที่นี้คงเงิบต่อไป
T
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยิงกันเรื่องวงการพระเครื่อง
นี่หรือเมืองพุด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถูกต้องแล้วครับ เมืองพุด
พุดโท่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พุทธก็เหมือนทุกศาสนาในโลก มีตายเหมือนกัน.
ชัวร์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข่าวเค้าบอกขัดแย้งเรื่องพระเครื่อง แล้วทำไมกลายเป็นไปด่าพวกแขกไปได้
เป็นไปได้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าสมเพชจริงๆ พอบอกฆ่ากันตายเพราะเรืองพระเครื่อง ก็เอาศาสนาอื่นมาเปรียบเทียบ
31009
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลวงลงจากรถตั้งแต่นัดแรกแล้วครับ
คนบ้า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสธ.แดง ถูกยิงเรื่องอะไร
แม้ว ถูกยิงเรื่องอะไร
ใคร แทงปู
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013