หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาชญากรรมและกระบวนการยุติธรรม | ข่าว
 

ศาลยกฟ้องคดี “อภิสิทธิ์-สุเทพ” สั่งสลายม็อบ ชี้เป็นอำนาจศาลฎีกาฯ นักการเมือง

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม 28 สิงหาคม 2557 10:41 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ศาลยกฟ้องคดี “อภิสิทธิ์-สุเทพ” สั่งสลายม็อบ ชี้เป็นอำนาจศาลฎีกาฯ นักการเมือง
พระสุเทพ ปภากโร อายุ 64 ปี เดินทางมาศาลอาญา

ศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง คดีอัยการฟ้อง “อภิสิทธิ์-สุเทพ” สั่งสลายม็อบเสื้อแดง ชี้เป็นอำนาจวินิจฉัยของศาลฎีกาฯ นักการเมือง
       
       ที่ห้องพิจารณา 707 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เมื่อเวลา 09.30 น.วันนี้ (28 ส.ค.) ศาลนัดฟังคำสั่งการวินิจฉัยประเด็นข้อกฎหมาย คดีหมายเลขดำ อ.4552/2556 และ อ.1375/2557 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 1 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อายุ 50 ปี หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ หรือพระสุเทพ ปภากโร อายุ 64 ปี เลขาธิการ กปปส. อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีต ผอ.ศอฉ. เป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐานร่วมกันก่อหรือใช้ให้ผู้อื่นกระทำหรือฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288, 80, 83 และ 84 กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 7 เม.ย. - 19 พ.ค. 2553 ต่อเนื่องกัน จำเลยทั้งสองได้ร่วมกันกระทำผิดโดยร่วมกันใช้หรือสั่งการให้เจ้าหน้าที่หน่วยทหารต่างๆ ใช้อาวุธปืนชนิดร้ายแรง ปฏิบัติการผลักดัน ควบคุมพื้นที่ เข้าสลายการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ตามคำสั่ง ศอฉ.ซึ่งทำให้เห็นมีผู้ถึงแก่ความตาย และบาดเจ็บจำนวนมาก
       
       สืบเนื่องคดีนี้พระสุเทพ จำเลยที่ 2 ได้ยื่นคำร้องขอให้ศาลวินิจฉัยประเด็นข้อกฎหมายเช่นเดียวกับที่นายอภิสิทธิ์ จำเลยที่ 1 ได้ยื่นไปก่อนหน้านี้เกี่ยวกับอำนาจฟ้อง ซึ่งจำเลยทั้งสองเห็นว่าดีเอสไอไม่มีอำนาจสอบสวน ขณะที่ผ่านมาคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ก็ได้รับเรื่องที่มีการกล่าวหานายอภิสิทธิ์และนายสุเทพ ปฏิบัติหน้าที่มิชอบในเรื่องเดียวกันนี้ไว้ เบื้องต้นศาลได้สอบถามจำเลยทั้งสองแล้วทราบว่า ป.ป.ช.ก็เคยเรียกจำเลยทั้งสองไปชี้แจง แต่ยังไม่เคยแจ้งข้อกล่าวหา ขณะที่อัยการโจทก์และทนายความของญาติผู้เสียชีวิต โจทก์ร่วมได้แถลงคัดค้านคำร้องของจำเลยทั้งสองดังกล่าว
       
       โดยวันนี้นายอภิสิทธิ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และพระสุเทพ เดินทางมาศาลตามนัด พร้อมนายบัณฑิต ศิริพันธุ์ ทนายความ และคณะผู้ติดตาม
       
       ขณะที่ศาลพิจารณาพฤติการณ์จำเลยทั้งสองตามคำฟ้องอัยการโจทก์แล้วเห็นว่า แม้อัยการโจทก์ จะกล่าวหาว่าจำเลยทั้งสองได้ออกคำสั่ง ศอฉ.ที่ให้ใช้กำลังเจ้าหน้าที่ อาวุธและกระสุนจริง รวมทั้งพลแม่นปืนในการผลักดันผู้ชุมนุม หรือกระชับพื้นที่ หรือสลายการชุมนุมกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในปี 2553 ต่อเนื่องจนถึงวันที่ 19 พ.ค. 53 โดยมีเจตนาประสงค์ต่อผลที่ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตก็ตาม แต่การกระทำดังกล่าวนั้นก็เกี่ยวพันกับการที่จำเลยทั้งสองใช้อำนาจตำแหน่งหน้าที่ราชการในฐานะนายกรัฐมนตรี และรองนายกรัฐมนตรี รวมทั้ง ผอ.ศอฉ.ตาม พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ด้วย ไม่ใช่การกระทำทางอาญาที่กระทำโดยส่วนตัวหรือนอกเหนือหน้าที่ราชการ ดังนั้นจึงเป็นการกระทำที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดต่อตำแหน่งราชการด้วย เป็นการกระทำกรรมเดียวที่ควรพิจารณาไปในวาระเดียว ซึ่งคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ( ป.ป.ช.) มีอำนาจไต่สวน และหาก ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดก็ต้องยื่นฟ้องคดีศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตาม พ.ร.บ.ว่าการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ พ.ศ. 2542 มาตรา 66 และ พ.ร.บ.ว่าด้วยวิธีการพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พ.ศ. 2542 มาตรา 9 (1) และประกาศ คสช. ฉบับที่ 11/2557 และ 24/2557 ที่ ป.ป.ช. มีอำนาจไต่สวนชี้มูลความผิดเกี่ยวกับการกระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ โดยคดีไม่อยู่ในอำนาจของศาลนี้ จึงพิพากษายกฟ้อง ญาติผู้ตายที่เป็นเสียหายไม่อาจเข้าเป็นโจทก์ร่วมได้
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในคดีนี้นายธงชัย เสนามนตรี อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ยังได้มีความเห็นแย้งไว้ในสำนวนด้วย โดยเห็นว่าศาลอาญามีอำนาจพิจารณาพิพากษาคดี และญาติผู้ตายที่เป็นเสียหายไม่อาจเข้าเป็นโจทก์ร่วมได้ เนื่องจากมูลเหตุที่นำมาฟ้องคดีซึ่งเกิดจากการไต่สวนชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต ตามประมวลวิธีพิจารณาความอาญาจากเหตุสลายการชุมนุม และพนักงานสอบสวนดีเอสไอได้ดำเนินการสอบสวนมากระทั่งอัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้อง ก็เป็นการปฏิบัติถูกต้องตามกฎหมาย ขณะที่ในการฟ้องหากคดีขึ้นสู่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองก็จะมีเฉพาะข้อหากระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการเท่านั้น ดังนั้นเมื่อมีการกล่าวหาจำเลยทั้งสองในความผิดอาญาฐานร่วมกันมีเจตนาฆ่าผู้อื่น กรณีจึงไม่ใช่เรื่องศาลทั้งสองมีอำนาจขัดแย้งกัน อีกทั้งปัจจุบันคดีความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการกล่าวหาจำเลยทั้งสองก็ยังอยู่ระหว่างการไต่สวนของ ป.ป.ช.ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วย ป.ป.ช.มาตรา 66 ซึ่ง ป.ป.ช.ยังไม่ได้มีคำสั่งไปทางหนึ่งทางใด หากไต่สวนได้ข้อยุติว่าไม่มีมูลก็ย่อมมีผลเฉพาะต่อข้อกล่าวหาทำผิดในตำแหน่งหน้าที่ราชการเท่านั้น ไม่ได้มีผลต่อความผิดใช้หรือก่อให้ฆ่าผู้อื่นตามฟ้องอัยการโจทก์นี้ จึงเห็นควรว่าศาลอาญามีอำนาจพิจารณาพิพากษาคดีนี้
       
       ภายหลังฟังคำสั่ง นายอภิสิทธิ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และพระสุเทพ ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ โดยนายอภิสิทธิ์ได้เดินทางกลับพรรคทันทีเพื่อประชุมหารือกับทีมทนายความ
       
       นายบัณฑิต ศิริพันธุ์ ทนายความของนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เมื่อศาลมีคำสั่งชี้ว่าคดีนี้ไม่อยู่ในอำนาจ ตนก็จะนำคำสั่งดังกล่าวไปประกอบเป็นพยานหลักฐานนำสืบคดีที่ได้ยื่นฟ้องนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีต อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กับพวกซึ่งเป็นพนักงานสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่มิชอบต่อศาลอาญาด้วย ขณะที่คำสั่งชี้อำนาจฟ้องของโจทก์วันนี้ ฝ่ายอัยการโจทก์ ก็ยังมีสิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ได้อีกตามขั้นตอนกฎหมาย
       
       นายวันชัย รุจนวงศ์ รักษาการอธิบดีอัยการสำนักงานต่างประเทศ กล่าวว่า กรณีนี้เป็นกรณีใหม่ที่ไม่ค่อยได้เกิด ดังนั้นตนยังกล่าวอะไรไม่ได้ ต้องให้เวลาคณะทำงานอัยการที่รับผิดชอบสำนวนดังกล่าวปรึกษาหารือกันก่อนว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไปตามขั้นตอนกฎหมาย หากได้ข้อสรุปตนจะแถลงให้ทราบอีกครั้ง
       
       นายอรรถพล ใหญ่สว่าง ที่ปรึกษาอัยการสูงสุด อดีตอัยการสูงสุด ที่สั่งให้ฟ้องคดีดังกล่าวตามสำนวนการสอบสวนของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ปฏิเสธที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับคำสั่งศาลดังกล่าว โดยระบุเพียงสั้นๆ ว่าขอให้ไปสอบถามผู้รับผิดชอบสำนวนขณะนี้ดีกว่า
       
       ด้านนายโชคชัย อ่างแก้ว ทนายความของญาติผู้เสียชีวิต ที่ได้ยื่นฟ้องจำเลยทั้งสองเป็นคดีด้วยนั้นกล่าวว่า จะตรวจสอบข้อกฎหมายเพื่อเตรียมยื่นอุทธรณ์คัดค้านคำสั่งศาลอาญาวันนี้ต่อไป
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“สมยศ” ให้โจทย์รอง ผกก.- ผบก.“ทำอย่างไรให้ ปชช.รัก - ตร.มีความสุข” ยังไม่เคาะแต่งตั้งนายพลสีกากี
จับหนุ่มไต้หวันอุ้มฆ่านายจ้างหนีเข้าไทย
ศาลอุทธรณ์ยืนยกฟ้อง 2 นปช.เผาเซ็นทรัลเวิลด์ ชี้พยานหลักฐานไม่พอ
ป.ป.ท.สอบทุจริตจัดซื้อแผงโซลาร์เซลล์ จ.บุรีรัมย์
ป.ป.ท.ชงฟัน ขรก.เอี่ยวบุกรุกผืนป่า 78 ราย
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 110 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 92 คน
84 %
ไม่เห็นด้วย 18 คน
16 %
ความคิดเห็นที่ 2 +74 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระสุเทพ กับคุณอภสิทธิ์ ควรฟ้องพนักงานสอบสวนในคดีนี้ กับอัยการสูงสุด ในข้อหาปฏิหน้าที่โดยมิชอบ มาตรา 157
ฟ้องกลับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่ใช่สาวกของประชาธิปัตย์
"แต่ขอแสดงความยินดีด้วย"
พธม.กรุงเทพฯ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คดีนี้ก็รู้กันแต่ทีแรกแล้วว่าฟ้องไม่ได้ ถึงฟ้องก็ต้องถูกยกคำร้องเพราะผู้ถูกกล่าวหากระทำในฐานะนักการเมือง แต่ DSI และทีมกฎหมายพรรคเพื่อควายยังดันทุรังฟ้องเพื่อให้เป็นประเด็นทางการเมือง ต้องการทำลายชื่อเสียงให้เขามีคดีความติดตัว ไม่ต้องทำมาหากินอะไรเพราะมัวแต่ขึ้นศาล แต่สุดท้ายก็เป็นไปอย่างที่คิดคือฟ้องเลี้ยงกระแสหลอกควายไปวันๆ
รู้ตั้งนานแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสื้อแดงตาย ก็เปรียบเหมือนตำรวจทหารยิงผู้ก่อการร้ายตาย
ธรรมดาๆนี่แหละเพราะผู้ก่อการร้ายก็มีอาวุธร้ายแรงยิงทหารตำรวจตายก่อน ข้าราชการเขาปฎิบัติหน้าที่ตามปกติ
แปลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าศาลตัดสินแบบนี้ ริดสีดวงก็ไม่มีอำนาจในการสอบสวนซิครับ ควรจะเป็นเรื่องของปปช.ใช่หรือไม่
คดีกลั่นแกล้ง ทาริดฯคงโดนอุธรณ์แน่
wor
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่คือผลเสียที่ชัดเจนที่สุดที่ รบ.พท.ไม่ยอมเซ็นต์รับรองอำนาจศาล ICC แต่ล่าสุด ขบวนการแนวร่วมเสรีไทย กำลังไปได้สวย งานนี้UN รับเรื่องไปแล้ว ไอ้พวกที่สั่งฆ่า ปชช.พวกแกตายแน่!
Hot1976@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระเทือก และร้อยตรี เก๊
ทำอะไรชั่วๆเลวๆ ในประเทศนี้ไม่เคยผิด
ยอมรับ นะครับ แต่ไม่นับถือ
การสลาย การชุมนุม หากผู้ชุมนุมทำผิดกฎหมาย ก็ไม่ผิด
การยิง ผู้ก่อการร้าย และผู้ที่มีอาวุธ ในมือที่ต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ไม่ผิดครับ หากเค้าทำเช่นนั้นจริง
แต่ว่า คนที่โดนยิง ที่หัว หน้าอก อย่างแม่นยำ เด็ก ผู้หญิง คนแก่ แพทย์ อาสา แม้แต่ในวัด พวกมันก็ไม่เว้น แต่ละศพที่ตาย ไม่มีอาวุธ ข้างกาย แม้แต่ศพเดียว พระเทือก และร้อยตรี เก๊ จะโกหกอย่างไร ก็ไม่ทำให้ความจริงนี้ปิดลงได้ นอกจากโกหกตัวเอง และโกหกพวก สมวงกลวง ทั้งหลายที่เป็น สาวกแมลงสาป คนเหล่านี้ เทือกและ ร้อยตรีเก๊ เป่ากระหม่อม มันนิดเดียวมันก็เชื่อแล้ว เพราะเขาเหล่านั้น เป็นทาสทางความคิดของ2ตัว นั่นแล้ว จะผิดจะเลวอย่างไร ก็รับได้
สามล้ออีสาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทีใครทีมัน ว่าแต่สนธิเป็นไงบ้าง ในคุกคงสบายดีนะ
ตีกันทำไม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่แหละแมร่ง 2 มาตรฐาน
กรูว่าแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงขนาดนี้แล้วสรุปไปเลยครับว่าเสื้อแดงที่ตายก็คือคนร้าย คนชั่วนี่เอง มันสมควรแ้ล้วที่เจ้าหน้าที่ทำ พวกที่ฟ้องอภิสิทธิ์ สุเทพ ณ เวลานั้นถ้าคนเป็นนายกฯไม่ดำเนินการ ป่านนี้จะมีประชาชนคนดีๆเป็นพันๆศพแล้ว
หนาวแน่ธาริต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทักสินเป็นแกนนำการก่อกบถปี๕๓ครับ เพราะช่วงนั้นมีวีดีโอลิงค์ขึ้นจอกลางที่ชุมนุมทุกคนได้เห็นได้ยินและปฏิบัติตาม
กฎหมายต้องเป็นกฎหมายครับ
ถ้าใครฝ่าฝืนไม่ผิดก็ใช้ขี้หมาปาหัวใครก็ได้ครับ
เพราะ บ้านเมืองนี้ไม่มีกฎหมายครับ
อัยการแินเงินเดือนใครครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้ไอ้ริต มันอยู่ไหน?? มันไปทำงน ไปรายงานตัวยัง..ขาดงานเป็นเดือนๆๆหรือยัง ไล่มันออก กล่าวโทษมันในหลายๆๆคดี ที่มันใช้อำนาจแบบเลวๆๆด้วยการ ประหารมันไปเลย..
หนับหนุน..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จบเนติบัณฑิต ทั้งนั้น แต่พฤติกรรมคือ เลวชนิด สุนัขไม่รับประทาน ทั้งก๊ก เลวทั้งก๊วน มันไม่ใช่แง่มุมทางกฎหมาย แต่เป็นแง่มุมของความอุบาทว์ในกมลสันดาน พวกอันธพาลในคราบนักฎหมายที่ไม่มียอยักษ์สะกด
หมาทั้งก๊ก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลในขณะนั้นใช้อำนาจหน้าที่ราชการเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ทั้งยังประกาศภาวะฉุกเฉินซึ่งแสดงถึงภาวะบ้านเมืองไม่ปกติ ไม่ใช่การเจตนาฆ่าเหมือนกรณีทั่วๆไป
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศไทย จบอยากครับ
เหินฟ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แมลงสาปเยอะฉิบ
แอดมินนอนหลับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จัดหนักไห้ไอ้ริด
นกนึก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้ดูอย่างอเมริกา ที่เป็นดินแดนแห่งเสรีภาพ พอคนดำชุมนุมก่อความรุนแรงที่เมือง Ferguson รัฐ Missouri มัันก็ปราบปรามอย่างหนัก เพราะเข้าข่ายก่อการร้าย ทั้งๆ ที่เล็กกว่าการเผาบ้านเผาเมืองของพวกเส้ือแดงอีก บ้านเมืองเขากฎหมายต้องเป็นกฎหมาย ไม่ใช่เผาบ้านเผาเมือง แล้วยังได้เงินเมื่อถูกยิงตายอีกแบบที่นังยิ่งลักษณ์มันถวายกับพวกเสื้อแดงชาติชั่ว เงินของพวกเราทั้งนั้น
คนไทยหัวใจรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้นะว่าพวกมรึงจี๊ด
ยุคใครยุคมรัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อัยการควรทบทวนคดีที่ฟ้องจำเลยนับสิบนับร้อยกระทงได้เเล้ว อย่างคุณสนธิเล่นฟ้องตามจำนวนครั้งที่ไปเบิกเงิน มันบ้าไหมละ?
ธรรมนำหน้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คดีนี้ก็รู้กันแต่ทีแรกแล้วว่าฟ้องไม่ได้ ถึงฟ้องก็ต้องถูกยกคำร้องเพราะผู้ถูกกล่าวหากระทำในฐานะนักการเมือง แต่ DSI และทีมกฎหมายพรรคเพื่อควายยังดันทุรังฟ้องเพื่อให้เป็นประเด็นทางการเมือง ต้องการทำลายชื่อเสียงให้เขามีคดีความติดตัว ไม่ต้องทำมาหากินอะไรเพราะมัวแต่ขึ้นศาล แต่สุดท้ายก็เป็นไปอย่างที่คิดคือฟ้องเลี้ยงกระแสหลอกควายไปวันๆ
รู้ตั้งนานแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องเอาผิดกับผู้ที่ทำสำนวนฟ้องด้วย ต้องเอาให้หนัก เพราะคนเลวอย่างนี้คือผู้ทำให้บ้านเมืองไม่สงบ สร้างกระแสหลอกควายแดงไปเรื่อยๆ สมุนพวกนี้ต้องถูกฟ้องกลับ สมควรต้องได้รับการลงโทษสสถานหนักเพื่อมิให้ใครเอาเป็นเยี่ยงอย่างอีกต่อไป
อย่าปล่อยธาริตลอยนวล
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ากันพวกชาติชั่วไม่ได้ก็ควรออกกฏหมายให้มีพรรคการเมืองเถ้าแก่คือพรรคมีเจ้าของคนเดียว เช่นนายทักษิณ นายบรรหาร นายสุวัฒน์ เป็นต้น
จำนงค์
 
ความคิดเห็นที่ 26 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องนี้ อัยการต้องรับผิดชอบไปเต็มๆ ส่วน เลว เอส ไอ หน่วยงานนี้มันซื่อเบื้อต้องโดนพ่วงไปด้วย
นักกฏหมายขี้หมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เออดี คิดได้ไง เลว เอส ไอ ชอบ ๆ
กูฮาอ่ะ
 
ความคิดเห็นที่ 25 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นมะ ไม่ผิดศาลไม่รับฟ้อง ได้อีก 1 วาทกรรม 555
ฟ้องผิดศาลตลอด ฮา
บก.เห่าดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศไทยก็ได้แค่นี้ เพราะกฎหมายเป็นแบบนี้ และมีนายกไม่เกนทหาร เป็นนายกมีคนตายไม่ผิด

เป็นแบบอย่างที่ไม่ดี(เลว)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณต้องการนายกที่แม้ชาวนาจะฆ่าตัวตายคนแล้วคนเล่าก็ยังระริกระรี้ ไม่รับผิดชอบ เอาแต่กอดขาเก้าอี้อย่างนั้นหรือ หากมีชาวนาสักคนเป็นพ่อแม่คุณที่ถูกกระทำจนต้องฆ่าตัวตายคุณจะรู้สึกไง ประเด็นการเกณทหารมันกระพี้ ขอถามหน่อยถ้าคุณเจอสถานการณ์ ที่เสื้อแดงทำคุณจะแก้ไขไง คุณแกล้งไม่รู้หรือว่าที่ตายๆกันนั้นแท้จริงฝีมือใคร
qqq
 
ความคิดเห็นที่ 23 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การชุมนุม ของเสื้อแดงในปี 53 คือ การกบฎ ในราชอาณาจักร ชัดเจน มีกองกำลังติดอาวุธ สงครามจากการ์ดเสื้อแดง มีเครื่องยิงลูกระเบิด M-79 ปืน m-16 , AK-47 อยู่ในที่ชุมนุม และ นำไปยิงทหาร ตำรวจ และ ประชาชน ตายจำนวนมาก พลเอกร่มเกล้า คือ ตัวอย่างว่า กองกำลังติดอาวุธเสื้อแดงฆ่าตาย จากนั้นยังทำการ เผาและ ปล้นสดม ไปทั้ว ผู้ที่เข้าชุมนุมกับเสื้อแดง ในตอนนั้น ที่เผาแยกราชประสงค์ และ เผาเซ็นทรัลเวิร์ล ภาพจาก VDO ที่นำมาเปิดเผยทีหลัง ควรถูก ดำเนินคดี รวมถึงแกนนำทุกคน ข้อหา รวมกันวางเพลิง เผาสถานที่ของเอกชน และ ทางราชการ ถ้าหาก ประเทศไทยในขณะนั้นมีรัฐบาลที่เป็นคนดี รักชาติ จริงๆ เสื้อแดงทั้งหมด ที่อยู่ที่นั้นต้อง ติดคุกหมดแล้ว และ ฟ้องให้ชดใช้ค่าเสียหายด้วย คุณมีสิทธิอะไรไปเผา บ้านของคนอื่น พวกสารเลวไม่กลัวบาปกลัวกรรม เผากรุงเทพ 3 ปีซ้อน แกนนำควรถูกยิงทิ้งทุกคน เพราะหนักแผ่นดินทำกับ บ้านเมืองตัวเองได้พวก พม่า กลับชาติมาเกิดแท้ๆ เอาไว้ในแผ่นดินไม่ได้
เสื้อแดงสารเลว เผาบ้านเมืองตัวเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟ้องกลับไอ้ริตไปเลย เอาคืนบ้างเดี๋ยวนี้มรันเหมือนโดนเอาตะกร้อสวมปากใว้เลยหมดโอกาสกัดแล้ว ตลอดชีวิตราชการของมรึง 55555
รักไอ้ริตที่สุดของหัวใจ 5555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อภิสิทธิ์ กับ หลวงลุงสุเทพ ต้องฟ้อง ธาริต และ อัยการชั่วพวกนี้เอาเข้าคุกให้หมด เพราะคนชั่วชาติพวกนี้ถ้าปล่อยให้ทำงานเป็นข้าราชการ ที่มีอำนาจต่อไปก็จะทำความเลว ริยำให้กับบ้านเมืองของเราไม่จบสิ้นเพียงต้องการเอาใจ นายนักการเมืองของพวกมัน ทำชั่วได้ทุกอย่างแกล้งเขาทุกอย่าง ใช้กฎหมายไปรับใช้โจร
ฟ้อง I แจ็ส ตำรวจชั่วด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรรมตามทันในชาตินี้ แค่ลุแก่อำนาจ ในตำแหน่งฯ
ทางเดินชีวิต ของเขาในวันนั้น เพียง "เลือกข้าง เลือกเงิน"
แวะมาเม้นท์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีใจสุดซึ้ง เพราะเท่าที่ติดตามการเมืองเขาไม่ได้สั่ง ทหารไม่ฆ่าคนดี แต่พวกสารเลวค่าได้แม้กระทั่งผ้บริสุทธิ์และทหาร ไชโย ไชโย ช่วยฟ้องไอ้เวร รูนียืน้อย ความเห็นที่ 13
rotchanan_tacha@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1. ยุบทิ้ง DSI
2. ฟ้อง ริดสีดวง ม. 157
เครื่องมือการเมือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลปราบม๊อบ ไม่ต้องติดคุก
เพราะศาลอาญาบอกให้ไปฟ้องศาลนักการเมือง
ที่ศาลนี้ ข้อหามีแค่ความผิดต่อหน้าที่ ไม่มีข้อหาร่วมกันฆ่า

พวก 7 ตุลาอย่าโวยวายนะ ชายจืด แค่ผิดต่อหน้าที่
อุต๊ะแหม่ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าที่ต้องชอบด้วยกฏหมายด้วย ถึงจะเข้าข่ายยกเว้น หากละเว้น หรือปฏิบัติโดยมิชอบ กฏหมายก็ไม่คุ้มครอง เอาให้ชัด
อย่าแปลเจตนากฏหมายผิด
 
ความคิดเห็นที่ 15 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมดีใจมาก ที่ดีใจมากมิใช่ว่าศาลยกฟ้องเพราะฟ้องผิดศาล แล้ว ให้ไปดำเนินคดียังศาลอื่น มีผลให้พระสุเทพ กับคุณอภิสิทธิ์ ได้ประโยชน์ ไม่ใช่ แต่ดีใจว่า ประเทศไทยยังมีความหวัง เรายังมีนักกฎหมายมืออาชีพ ไม่ใช่ประเภทเด็กอมมือสวมครุย เด็ก ป1 มันยังรู้ว่า เมื่อสั่งในขณะเป็นนายก ในขณะปฏิบัติหน้าที่ราชการตามกฎหมาย อำนาจหน้าที่ทั้งหลายมันเกิดจากตรงนั้น ไอ้ คาย มันไม่ได้เกิดจากการชันสูตรพลิกศพ เอาอะไรมาอ้าง และการสอบสวนคือการรวมรวมพยานหลักฐานเทั้งปวง พื่อพิสูจน์ความผิด การรวมรวมต้องเอามาทั้งหมด ไอ้คาย ไม่ใช่แยกส่วนเอามาเป็นตอนๆ แล้วฟ้องเป็นตอนๆ ไม่อย่างนั้น คดีฆ่าผู้อื่น มรึงก็แยกฟ้อง เป็นท่อนแขน ทีนึง ท่อนขาทีนึง ท่อนหัวทีนึง ท่อนอวัยวะเพศทีนึง ยังงั้นรึ โอ บุญท่วมหัวประเทศไทย ไม่งั้นนักกฎหมายไทยต้องเอาปี๊บคลุมหัว อายนักกฎหมายเขาไปทั้งโลก แม้แต่พวกนิโกรฟันขาว ยังอมยิ้ม มันเป็นพฤติกรรมของหมาจิ้งจอกชัดๆ ที่ทำกันขึ้นมาเป็นฉากๆ ตอนๆ ทั้งๆที่เรื่องมีอยู่เรื่องเดียว เหตุปัจจัยเดียว นักกฎหมายที่ยังมี ย ยักษ์สะกดอยู่เขาไม่คิดไม่ทำแบบนี้หรอก อย่าลืมใครคิดว่างี่เง่าให้ไปกินกล้วยน้ำว้าเยอะๆ นะโว้ย
ดีใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบความห็นของคุณมาก
โดนใจจริง
 
ความคิดเห็นที่ 14 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสื้อแดงตาย ก็เปรียบเหมือนตำรวจทหารยิงผู้ก่อการร้ายตาย
ธรรมดาๆนี่แหละเพราะผู้ก่อการร้ายก็มีอาวุธร้ายแรงยิงทหารตำรวจตายก่อน ข้าราชการเขาปฎิบัติหน้าที่ตามปกติ
แปลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็นรัฐบานไม่สั่ง ปราบ มัน ก็ ยุ๕ คนป่า แล้ว ครับ พวก เสื้อแดง หัว ขวด และ อัยการรรรรรรรรรรรรร
ถ้าไม่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อัยกวย ดีเอดสอวย เป็นรัฐบานพวกเอี้ยแดง มันเผาบ้านเผาเมือง จะให้ อมสาก อญู่หรือไง หือ มันเป็นข้าราชการหรือ เปล่า พวก ที่ ฟ้องนี่นะ
vypd;p
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีโบ ไอ้จ๊าบ สมควรตาย
นช.ลิ้ม
 
ความคิดเห็นที่ 13 -8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฆาตกร ลอยนวล
คนหนึ่งเส้นใหญ่
คนหนึ่งหนีไปบวช
รูนนี่ย์ น้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อไหร่จะเลิกหลงทางความคิดซะที แกล้งโง่รึเปล่า?
เบื่อๆๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครพวกหัวขวด หรือ ไอ้เหลี่ยม ใช่ใหม มะแร่ง พวกเมิง ฆ่ากันเอง ยังโยนให้คนอื่น อีลูก ไอ้ แดง ไอ้ เลี่ยม สั่งเป่าหัว ยังงี่เง่า เลย ไม่ รู้ว่า ใคร ฆ่าพ่อมัน โง่เป็น ควาย แบบนี้ สส ปารตี้ลิส ยังได้เป็น
.8i
 
ความคิดเห็นที่ 12 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อัยการกับธาริตตัวแสบต้องฟ้องคืน
da
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้อแตกต่างระหว่างพรรคปชป. กับ พรรคของไอ้เหลี่ยม...

พรรคปชป.ดูกฏหมายก่อน...แล้วค่อยๆเดินไปตามนั้น.....
ส่วนไอ้เหลี่ยม..ทำไปก่อน..แล้วค่อยแก้กฏหมายให้สิ่งที่ทำไปไม่ผิด..

แต่ที่เหมือนกันคือแดรก โกงกิน เห็นแก่ตัวทุกพรรคทุกตัวเหมือนกัน
คนทำทาง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วย ดังนั้นปชป.ต้องทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้านตลอดไปชั่วนิรันดร เพื่อไทยต้องออกจากระบบการเมืองไปชั่วนิรันดร
เห็นด้วย
 
ความคิดเห็นที่ 10 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต่อไปถ้ามีโครไปเดินขบวนไล่รัฐบาล หมายความว่ารัฐบาลสั่งหรือให้นโนบายสั่งฆ่าประชาชนมือเปล่าโดยไม่ผิดกฏหมาย ฬช่หรือเปล่าครับ อย่างนี้ถือว่าเป็นการเริ่มปูอำนาจให้ รัฐบาลหรือเปล่า
dki
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเด็นของเรื่องคือประชาชนมืไม่เปล่าครับ มีอาวุธสงคราม
แมน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ม็อบแดงมันร้ายซะขนาดนั้น ทั้งปล้นทรัพย์ ทำร้ายประชาชน ทำร้ายทหาร วางเพลิง ขโมยของ ดิบเถื่อนสารพัด ก็เป็นหน้าที่ของผู้ปกครองที่จะตัองเด็ดขาด เพื่อปกป้องทรัพย์สิน และชีวิตของปชชที่บริสุทธิ์ เขาทำตามหน้าที
ถูกต้องแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประชาชนออกมาเดินขบวนไล่รัฐบาลเฉย ๆ ไม่มีความผิด
แต่ประชาชนออกมาเผาบ้านเผาเมือง ฆ่าทหาร ปล้นสะดม ผิดแน่ สมควรตาย
เอาไว้ไม่ได้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่คุณ...อย่าหลงกับคำว่าประชาธิปไตยสิ
ประชาธิปไตย คือการออกเสียง ความคิดเห็น ที่ต้องไม่กระทบกับคนอื่น ทำให้คนอื่นเดือดร้อนนะ
ปีนั้น...ม๊อบแดงมาประท้วงกลางเมือง เดือดร้อนคนอื่นมาก ศาลตัดสินแล้วด้วยว่าผิด และต้องสลายม๊อบ รัฐจึงมีอำนาจในการสลายการชุมนุม
จะทำอะไรก็ต้องอยู่ในกฏหมายสิ
..
 
ความคิดเห็นที่ 9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทนายแผ่นดินปัจจุบัน เชื่อใจไม่ได้เป็นจำนวนมาก ขาดไร้ซึ่งเกียรติและศักดิ์ศรี
ๅๅๅ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลุงสุเทพถึงเวลาเอาคืน ฟ้องกลับพวกมันโลด
ลูกสาวลุงกำนัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศาลแจงตามกฎหมาย แต่ฝูงควายแดงโวยว่าลำเอียง เหมาตาม dsi ว่าสองคนนี้เป็นฆาตกร เฮ้อ...
ควายแท้ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลุงกำนันพิฆาตมาร สเตปต่อไปปราบไอ้เหล่
สู้ๆ ทวงคืนปตท. จากทาสแม้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่ใช่สาวกของประชาธิปัตย์
"แต่ขอแสดงความยินดีด้วย"
พธม.กรุงเทพฯ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นไม่เป็น ความชอบธรรม ที่ เป็นรัฐบาลก็ ควรจะมีบ้าง ไล่ การ ประชุมอาเซี่ยน ที่ พัทยา ชอบธรรมใหม แล้ว ไอ้ กี้ มัน ยัง ลอยนวลอยู่ หมายควมว่าไง อัยยะกวย
gxHo
 
ความคิดเห็นที่ 4 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนตาย ไม่อาญาหรอ งง
ต้องเพิ่งท่านยม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟ้องผิดศาล...ถุย
กาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +74 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระสุเทพ กับคุณอภสิทธิ์ ควรฟ้องพนักงานสอบสวนในคดีนี้ กับอัยการสูงสุด ในข้อหาปฏิหน้าที่โดยมิชอบ มาตรา 157
ฟ้องกลับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้พวก เหลือง กปปส สลิ่ม ต้องชดใช้ เริ่มทำลายพวกมันจากคนใกล้ตัว ทำลาย ๆ
ืnakisap@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 1 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าศาลตัดสินแบบนี้ ริดสีดวงก็ไม่มีอำนาจในการสอบสวนซิครับ ควรจะเป็นเรื่องของปปช.ใช่หรือไม่
คดีกลั่นแกล้ง ทาริดฯคงโดนอุธรณ์แน่
wor
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014