หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก CyberBiz | โทรคมนาคม
โทรคมนาคม ข่าวโทรคมนาคม

ทรูมูฟ เอช ลุยขาย 4G รายแรก

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
8 พฤษภาคม 2556 21:27 น.
ทรูมูฟ เอช ลุยขาย 4G รายแรก
ศุภชัย เจียรวนนท์
        ทรูมูฟ เอช ลุยให้บริการ 4G จับกลุ่มลูกค้าในเมือง ก่อนขยาย 15 หัวเมืองใหญ่ ด้วยจำนวน 2 พันสถานีฐานและขยายเพิ่มเท่าตัวในปีหน้า ยันแพกเกจราคาเป็นไปตามเงื่อนไขกสทช.
       
       นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การเปิดให้บริการ 4G LTE อย่างเป็นทางการของกลุ่มทรูในวันที่ 8 พ.ค.นี้ ถือเป็นการให้บริการภายใต้คำสัญญาที่จะให้ประชาชนชาวไทยได้ใช้งานเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายความเร็วสูงทัดเทียมกับอีกหลายประเทศทั่วโลก พร้อมประกาศลงทุน 3G 2.1 GHz อย่างต่อเนื่อง
       
       'ในปีหน้าจะมีการติดตั้งสถานีฐานที่ใช้งาน 3G บนคลื่น 2.1 GHz เพิ่มอีกเท่าตัว และแน่นอนว่าการให้บริการ 3G จะครอบคลุมมากกว่า 4G เพราะ 4G จะเน้นในจุดที่มีปริมาณใช้งานดาต้าหนาแน่น ซึ่งในการลงทุน 3G ก็ต้องติดตั้งให้ครอบคลุม 80% ของประชากรหรือ คิดเป็นจำนวนสถานีฐานประมาณ 13,000 สถานีฐาน'
       
       เบื้องต้นกลุ่มทรูได้วางงบลงทุนในการพัฒนาการให้บริการบนคลื่น 2.1 GHz ทั้ง 3G และ 4G รวมไว้ที่ 1.5 หมื่นล้านบาท โดยวางเป้าหมายลูกค้าทั้งหมด 6 ล้านรายภายใต้แบรนด์ทรูมูฟ เอช จากปัจจุบันที่มีลูกค้าประมาณ 3.2 ล้านราย แต่ยังไม่สามารถระบุได้ชัดว่าจะเป็นลูกค้าของบริษัท เรียลมูฟ จำกัด บนคลื่น 850 MHz หรือ บริษัท เรียลฟิวเจอร์ จำกัด บนคลื่น 2.1 GHz เพียงแต่ให้ดูตามพื้นที่การใช้งานเป็นหลัก
       
       'ตอนนี้ลูกค้าทั้ง 3.2 ล้านราย อยู่ภายใต้บริษัท เรียลมูฟ แต่ถ้าในอนาคตเมื่อ เรียลฟิวเจอร์ ขยายพื้นที่ครอบคลุมไปในจังหวัดใดก็จะให้บริการภายใต้เรียลฟิวเจอร์ แต่ทุกระบบจะโรมมิ่งกันหมด ทำให้เมื่อเข้าไปใช้งานในจุดที่คลื่นใดมีสัญญาณแรงกว่าก็จะจับเสาคลื่นนั้นแทน'
       
       ปัจจุบัน ทรูมูฟ เอช ให้บริการ 3G ครอบคลุมทั่วประเทศ 13,000 สถานีฐาน ใน 77 จังหวัด 928 อำเภอ 7,029 ตำบล 65,691 หมู่บ้าน และจะขยาย 3G บนคลื่น 850 MHz เพิ่มเป็น 14,000 สถานีฐานภายในสิ้นปี เมื่อรวมกับ 3G บนคลื่น 2.1 GHz อีก5,000 สถานี และ 4G บนคลื่น 2.1 GHz อีก 2,000 สถานี (รองรับลูกค้าได้ราว 5 ล้านราย) ทำให้ ทรูมูฟ เอช มีสถานีฐานรวมกว่า 21,000 สถานีฐานภายในสิ้นปี
       
       สำหรับแนวพื้นที่ให้บริการ 4G จะครอบคลุม ย่านเศรษฐกิจ ในกรุงเทพฯ เช่น สยามสแควร์ สีสม และสาทร และอีก 15 หัวเมืองหลัก ภายในสิ้นปี 2556 ได้แก่ พัทยา หัวหิน ชะอำ เชียงใหม่ ภูเก็ต สมุย นครปฐม อยุธยา พิษณุโลก ขอนแก่น นครราชสีมา อุบลราชธานี นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และสงขลา
       
       โดยมีแพกเกจที่ให้บริการ 2 ส่วนคือ iSmart ที่เป็นแพกเกจโทร.พ่วงเน็ตเริ่มต้นที่ 699 บาท โทร.ได้ 300 นาที อินเทอร์เน็ตไม่จำกัดที่ความเร็วสูงสุด 2 GB ไปจนถึง 1,099 บาท โทร.ได้ 550 นาที อินเทอร์เน็ตไม่จำกัดที่ความเร็วสูงสุด 4 GB และอีกส่วนคือ iNet 999 บาทใช้เน็ต 4G ความเร็วสูงสุดได้ 5 GB และ 1,199 บาท ใช้เน็ต 4G ได้ 7 GB หลังจากนั้นจะปรับความเร็วลงเหลือ 128 Kbps
       
       นายอติรุฒม์ โตทวีแสนสุข กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจโมบายล์ ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า การมาของ 3G และ 4G บนคลื่นความถี่ 2.1 GHz จะช่วยเข้ามาเติมเต็มประสบการณ์ใช้งานเครือข่ายสื่อสารไร้สายที่แต่เดิมใช้งานอยู่บน 850 MHz และที่สำคัญคือไม่ต้องรอ มีพื้นที่ให้บริการครอบคลุมแล้วทั่วประเทศ สามารถเปิดใช้งานได้ทันที
       
       'ในส่วนของแพกเกจให้บริการ 3G หรือ 4G บนคลื่น 2.1 GHz ยืนยันว่าได้ทำตามกฏเกณฑ์ที่กสทช.ระบุไว้ โดยเมื่อเทียบกับแพกเกจก่อนหน้านี้จะมีอัตราค่าบริการที่ต่ำกว่า'
       
       ทั้งนี้ในส่วนของอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งาน 4G บนคลื่น 2.1 GHz ปัจจุบันมีเพียง Nokia Lumia 920 Lumia 820 Sony Xperia V และแอร์การ์ดรุ่นที่รองรับ ส่วนผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลทั้ง iPhone 5 iPad with Retina และ iPad Mini ต้องรอการอัปเกรดเฟิร์มแวร์จากทางแอปเปิลในช่วงเดือนมิถุนายนถึงจะเริ่มใช้งานได้

ทรูมูฟ เอช ลุยขาย 4G รายแรก
ตารางการเพิ่มสถานีฐานจนถึงสิ้นปี 2556
       

ทรูมูฟ เอช ลุยขาย 4G รายแรก
        Company Relate Link :
       True

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ทีโอทีเผยพันธมิตรธุรกิจเข้าวินรอบแรก 5 ราย เตรียมปั้นรายได้ปีละ 1.4 แสนล้านบาท
กสทช.เตรียมออกไลเซนส์ทีวี โฮม ชอปปิ้ง
ดีแทคเปิดแพลตฟอร์ม CRM Online มุ่งเจาะถึงใจลูกค้าแบบเรียลไทม์
“เอชทีซี” มั่นใจปีหน้าโต 2 เท่าตัว พร้อมดึงปีเตอร์ คอร์ป เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์
แจกแล้วคูปองทีวีดิจิตอล ครั้งที่ 2 จำนวน 1.77 ล้านฉบับ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 23 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 10 คน
44 %
ไม่เห็นด้วย 13 คน
56 %
ความคิดเห็นที่ 17 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันจะ 8G 9G ส้นตรีนไร เหอะ จำกัดปริมาณข้อมูล มันก็ไม่มีประโยชน์อะไร แม่มรึงมาไว หมดไว เซ็ง ไม่มีใครมาดูแลเรื่องนี้บ้างวะ กสทช.มรึงเข้าใจไหม
tippatai
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีเสา 4G 2.1Ghz. ตั้ง 8 ต้น

กล้าเอามาโฆษณาเนอะ
pandorabox สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่างกล้า! ปลอมนะเนี่ย เสาคลื่น 2.1 มีแค่หยิบมือ นอกนั้นเป็นเสา 800
ขนมชั้นพระโขนง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
3g 4g ฮ่า เหวอะไรก็เอาเหอะ
ถามคำเดียว เมื่อไหร่บริษัทมรึงจะกำไรและจ่ายปันผลซะที
วัตถุมีก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ก่อนเคยใช้ 3G ปลอม
พอได้ 3G แท้มา
ต่อมา กรูได้ใช้ 4G ปลอมต่อ
พวกบริษัทหัวไส สมัยเอาระบบเดิมๆ มาอัพแล้วบอกว่า 3G
กรูหลงใจ ที่ไหนได้มันปลอมชัด ต่อทำไม สคบ ไม่จับ หลอกลวงลูกค้าชัดๆ
บริษัทรวยเอา รวยเอา คนจน ก็จนๆๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัจจุบัน Bandwidth ไม่พอจนต้องให้เยอะแค่ช่วงแรกแล้วปรับลด ถ้าแน่จริงกรุณาทำ 3G ให้เต็ม Bandwidth ตลอดทั้งเดือน ทั้งปี แบบเน็ตบ้าน แบบ 3G เมืองนอก ผมถึงจะเห็นความตั้งใจของคุณที่มีต่อผู้บริโภค แล้วมั่นใจที่จะใช้สินค้าของคุณเต็มที่ ไม่ใช่แค่ทำโปรโมทการตลาด 4G LTE บอกตรงๆ "มันไม่ใช่"
ทำให้ตรงจุดซักที
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
3G ปลอมๆ ทำให้ดีก่อน
.......
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ใช้เน็ต 4G ได้ 7 GB หลังจากนั้นจะปรับความเร็วลงเหลือ 128 Kbps"

ใช้ภาษาได้วิบัติมากทุกค่ายเลย ทำไมไม่พูดตรงๆ และชัดเจนไปเลยว่า ใช้เน็ตเครือข่าย 4G ได้ไม่จำกัดความเร็วในการรับส่งข้อมูล แต่จำกัดปริมาณการรับส่งข้อมูลทั้งหมดที่ 7 GB หลังจากนั้นจะปรับความเร็วการรับส่งลงเหลือไม่เกิน 128 Kbps
1000 G
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีมากครับ 3จี บ้านกุยังมาไม่ถึงเลย
มือถือเก่าก็รองรับไม่ได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014