หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก CyberBiz | ข่าวในประเทศ
ข่าวในประเทศ สื่อสาร

‘ซัมซุง' ส่ง Galaxy S5 ขึ้นสังเวียนสมาร์ทโฟน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 7 มีนาคม 2557 05:55 น.
‘ซัมซุง' ส่ง Galaxy S5 ขึ้นสังเวียนสมาร์ทโฟน
       ซัมซุงยังมั่นใจ Galaxy S5 จะกลายมาเป็นสมาร์ทโฟนสุดฮิตในช่วงไตรมาส 2 ที่เริ่มวางจำหน่ายจากจุดเด่นผ่านคอนเซปต์ทั้ง 5 ที่สื่อให้ผู้บริโภคได้เข้าใจง่ายขึ้น ขณะเดียวกันมองว่าตลาดอุปกรณ์สวมใส่ได้จะกลายเป็นอีกตลาดสำคัญในปีนี้
       
       นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ให้สัมภาษณ์ถึงแนวทางการทำตลาดของ Galaxy S5 ที่จะกลายมาเป็นเรือธงรุ่นใหม่ของซัมซุงในส่วนของผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน ก่อนที่ช่วงปลายปีจะมีสินค้าในตระกูล Note ออกมาในอีกตลาดหนึ่ง

‘ซัมซุง' ส่ง Galaxy S5 ขึ้นสังเวียนสมาร์ทโฟน
       'ภายในงานเปิดตัว Galaxy S5 จะเห็นได้ว่าซัมซุงพยายามที่จะสื่อไปถึงเรื่องที่ง่ายต่อความเข้าใจของผู้ บริโภค ภายใต้ 5 คอนเซปต์หลักคือ ในแง่ของการออกแบบ กล้อง การเชื่อมต่อ สุขภาพ และการใช้ชีวิต แตกต่างจากเมื่อครั้ง Galaxy S4 ที่จะเน้นไปถึงการนำเสนอฟีเจอร์การใช้งานที่แปลกใหม่'
       
       ซัมซุงเลือกนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ภายใต้ 5 คอนเซปต์หลักของ Galaxy S5 ที่จะสื่อไปถึงความสามารถใหม่ในตัวเครื่อง อย่างในแง่ของดีไซน์แม้ว่าด้านหน้าจะยังคงรูปแบบเดิม แต่ด้านหลังจะมีการพัฒนาในส่วนของดีไซน์ให้กลายเป็นลายดอทแบบที่กำลังมาแรงในวงการแฟชัน (ซัมซุงเรียกลายนี้ว่า Modern Glam Look) ที่ช่วยให้ถือจับตัวเครื่องได้มั่นคงขึ้น
       
       ถัดมาในส่วนของกล้อง ก็จะเพิ่มทั้งความละเอียดเป็น 16 ล้านพิกเซล เพื่อให้รองรับการบันทึกภาพวิดีโอความละเอียด 4K (UltraHD) ในขณะเดียวกันก็เพิ่มฟีเจอร์เข้ามาอย่างการโฟกัสวัตถุในเวลาเพียง 0.3 วินาที ระบบถ่ายภาพแบบชดเชยแสง (HDR) ที่ฉลาดขึ้นใช้ได้ทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว และสุดท้ายคือฟีเจอร์ในการเลือกจุดโฟกัส แล้วให้ภาพพื้นหลังเบลอ (ชัดตื้น) ยังไม่นับรวมกับฟีเจอร์เดิมที่มีอยู่ใน S4 ด้วย

‘ซัมซุง' ส่ง Galaxy S5 ขึ้นสังเวียนสมาร์ทโฟน
       ในมุมของการรักษาสุขภาพจากเดิมซัมซุงเคยเพิ่มเซ็นเซอร์อย่างการวัดอุณหภูมิ ตรวจจับการเคลื่อนไหว วัดระดับความดันอากาศ มาเพื่อใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันอย่าง S-Health เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานนำไปใช้ในการควบคุมการออกกำลังกาย รวมถึงการคำนวณหาความชื้น อัตราการเผาผลาญพลังงานต่างๆ แต่พอมาใน S5 ซัมซุงได้เพิ่มอีก 1 เซ็นเซอร์สำคัญเข้ามาคือ เซ็นเซอร์วัดชีพจร (Heart Rate Monitor) เพื่อเข้ามาช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถบันทึกอัตราการเต้นของหัวใจได้จากการนำนิ้วชี้ไปปิดบริเวณเซ็นเซอร์ดังกล่าว หลังจากนั้นจะมีการวัดและบันทึกลงไปใน S-Health โดยอัตโนมัติ
       
       'ซัมซุงมีพันธสัญญาที่จะมุ่งไปในส่วนของสุขภาพ และรักษาสิ่งแวดล้อมภายในปี 2020 ซึ่งจะสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการอุปกรณ์มาช่วยเสริมสร้างให้เกิดอารมณ์ และความสนุกในการรักษาสุขภาพ ดังนั้นจึงมีการนำฮาร์ดแวร์ต่างๆเกี่ยวกับสุขภาพใส่เข้าไปในสมาร์ทโฟนเพื่อให้เหล่านักพัฒนานำฮาร์ดแวร์เหล่านั้นมาใช้พัฒนาให้ออกมาเป็นแอปพลิเคชัน'

‘ซัมซุง' ส่ง Galaxy S5 ขึ้นสังเวียนสมาร์ทโฟน
       ในแง่ของการเชื่อมต่อ ซัมซุง ในฐานะผู้นำระบบ 4G LTE ก็ได้โชว์ความสามารถในการใช้งานการเชื่อมต่อ 4G เข้ากับ Wi-Fi Mimo ที่รองรับบนมาตรฐาน 802.11ac ช่วยเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุด 150 Mbps จากเดิมที่ 4G ทำได้ราว 100 MB ภายใต้ชื่อเรียกว่า Download Bootser
       
       'ทางซัมซุงเคยมีการคุยกับโอเปอเรเตอร์ในไทยแล้วว่า จะสามารถนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ได้หรือไม่ ซึ่งทุกรายต่างก็ตอบรับ และมองว่าเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบนี้จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้แน่นอน'
       
       ขณะที่ในการนำสมาร์ทโฟนเข้าไปใช้ในชีวิตประจำวัน อย่างแรกเลยคือเพิ่มความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่น (Dust & Water Resistance) บนมาตรฐาน IP67 ที่สามารถอยู่ในน้ำลึกไม่เกิน 1 เมตรไม่เกิน 30 นาทีได้ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะให้นำเครื่องไปแช่น้ำแล้วใช้งานไปด้วยแต่อย่างใด
       
       อีกโหมดหนึ่งที่น่าสนใจ และคิดว่าจะเข้ามาตอบโจทย์การใช้งานก็คือในแง่ของระบบประหยัดพลังงาน Ultra Saving Mode ที่เมื่อเข้าสู่โหมดดังกล่าวแล้ว จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสแตนบายโทรศัพท์ได้อีกช่วงระยะเวลาหนึ่ง อย่างเช่นถ้าเหลือแบตเตอรี่ราว 10% จะใช้งานได้ราว 24 ชั่วโมง เนื่องจากตัวเครื่องจะทำการตัดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เปลี่ยนการแสดงผลเป็นสีขาว-ดำ เป็นต้น
       
       สุดท้ายก็คือการที่ซัมซุงใส่ระบบสแกนลายนิ้วมือเข้ามา ก็ถือเป็นการช่วยเพิ่มระบบรักษาความปลอดภัยให้แก่สมาร์ทโฟนมากยิ่งขึ้น เพราะลายนิ้วมือถือเป็น Identity ที่จะปลอมแปลงได้ยากมาก ทำให้ในกรณีที่เครื่องหาย และมีข้อมูลสำคัญ หรือ ต้องการเก็บข้อมูลสำคัญๆให้เข้าใช้งานได้คนเดียวระบบสแกนลายนิ้วมือจะเข้ามาช่วยตรงนี้ด้วย
       
       'ระบบสแกนลายนิ้วมือจะช่วยให้ซัมซุงสามารถขยายตลาดเข้าไปยังลูกค้าองค์กรได้มากขึ้น ร่วมกับฟังก์ชันอย่าง Samsung Knox ที่เป็นการแยกการเก็บข้อมูลเรื่องงานและการใช้งานทั่วไปแยกออกจากกัน เพื่อให้ข้อมูลในองค์กรไม่รั่วไหลออกไป'
       
       จากความสามารถเหล่านี้ จึงทำให้ซัมซุงมั่นใจว่า Galaxy S5 จะยังคงเป็นฮีโร่โปรดักส์ที่สำคัญในปีนี้เหมือนเช่นสินค้าในตระกูล Galaxy S ที่ผ่านมา ซึ่งวางจำหน่ายไปได้มากกว่า 200 ล้านเครื่องทั่วโลกแล้ว

‘ซัมซุง' ส่ง Galaxy S5 ขึ้นสังเวียนสมาร์ทโฟน
       ***เลือกรุ่นรับ 4G ขนาด 16 GB เข้ามาขาย
       
       จากเหตุการณ์ที่เหล่าผู้บริโภคเรียกร้องให้ไทยซัมซุง นำ Galaxy Note 3 รุ่น 4G LTE เข้ามาขาย หลังจากที่เริ่มจำหน่ายเฉพาะรุ่น 3G ก่อนในช่วงแรก กลายเป็นบทเรียนให้ซัมซุงต้องพิถีพิถันในการเลือกเฟ้นรุ่นของสมาร์ทโฟนแฟลกชิปที่จะนำเข้ามาขายในตลาดประเทศไทย ประกอบกับปัจจุบัน ซัมซุง มองว่าผู้ให้บริการเครือข่ายในประเทศไทย แต่ละรายต่างมีความพร้อมในการให้บริการ 4G กันหมดแล้ว แตกต่างกันในช่วงปีที่ผ่านมาซึ่งมีผู้ให้บริการรายเดียวคือทรูมูฟ เอช
       
       แต่ในปีนี้ดีแทค ก็ประกาศแล้วว่าพร้อมจะให้บริการ 4G ในช่วงไตรมาสที่ 2 ซึ่งถือเป็นช่วงเดียวกับที่จะมีการวางจำหน่าย Galaxy S5 ไม่นับรวมกับเอไอเอสที่มีแนวโน้มจะจับมือกับทีโอทีในการให้บริการ 4G ต่อไป ก่อนที่ทางกสทช. จะมีการเปิดประมูลคลื่น 1800 MHz ที่เหมาะสมกับการให้บริการ 4G ในช่วงปลายปี
       
       นายวิชัยให้ความเห็นว่า ในการเลือกนำรุ่นสมาร์ทโฟนเข้ามาจำหน่ายแม้ว่าจะมีรุ่นหลักเพียง Galaxy S5 รุ่นเดียว แต่ในมุมของผู้ผลิต และผู้จำหน่ายแล้วภายใน S5 เองก็จะมีหลายโมเดลทั้งรุ่นที่รองรับเฉพาะ 3G ขนาด 16 GB และ 32 GB เช่นเดียวกับรุ่น 4G ที่มีให้เลือกทั้ง 2 ขนาดเช่นเดียวกัน

‘ซัมซุง' ส่ง Galaxy S5 ขึ้นสังเวียนสมาร์ทโฟน
       ดังนั้น ถ้าในมุมของซัมซุงก็คือมี S5 ให้เลือกนำเข้ามาจำหน่ายถึง 4 รุ่นด้วยกันจึงได้ตัดสินใจนำรุ่นที่รองรับเทคโนโลยี 4G LTE ขนาด 16 GB เข้ามาวางจำหน่าย ซึ่งคาดว่าระดับราคาของ Galaxy S5 จะสูงขึ้นจากตอนที่เปิดตัว Galaxy S4 เล็กน้อย ทำให้อาจจะอยู่ที่ 22,900 - 23,900 บาท
       
       'ราคาของ Galaxy S5 จะต่ำกว่า Galaxy Note 3 LTE อยู่ราว 1,000 - 2,000 บาท แต่ยังต้องรอดูว่าจะมีการทำโปรโมชันร่วมกับโอเปอเรเตอร์ในทิศทางใด เพื่อให้ผู้บริโภคคุ้มค่ามากที่สุด ส่วนสีที่นำมาจำหน่ายก็จะมาครบทั้ง 4 สี คือ ขาว น้ำเงิน ดำ และทอง'
       
       ทั้งนี้ล่าสุดทรูมูฟ เอช ก็ได้เริ่มเปิดให้ลูกค้าลงทะเบียนรับข้อมูลข่าวสาร Galaxy S5 แล้ว ซึ่งคาดว่าจะเริ่มมีการเปิดให้จองกับทุกโอเปอเรเตอร์ในช่วงปลายเดือนมีนาคม ถึงต้นเดือนเมษายน ก่อนที่จะวางขายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 11 เมษายน ซึ่งจะรับกับช่วงเทศกาลสงกรานต์ในประเทศไทยพอดี

‘ซัมซุง' ส่ง Galaxy S5 ขึ้นสังเวียนสมาร์ทโฟน
       ***ต่อยอด Gear รับทุกกลุ่มผู้ใช้งาน
       
       อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ซัมซุง พยายามผลักดันเข้าสู่ตลาดในปีนี้ คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์ไอทีสวมใส่ได้ (Wearable Device) ที่ในรอบนี้เสริมไลน์สินค้าในตระกูล Gear เข้ามาถึง 3 รุ่นด้วยกัน โดยตัดคำว่า Galaxy ข้างหน้าออกไป เหลือเฉพาะ Gear เท่านั้น เพื่อให้รับกับการแบ่งไลน์สินค้าให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น
       
       โดยอุปกรณ์ Gear ที่น่าสนใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Gear Fit ที่เชื่อว่าจะกลายเป็นผลิตภัณฑ์สำคัญในการบุกเข้าไปยังตลาดนี้ เพราะถือว่าเป็นอุปกรณ์ไอทีสวมใส่ได้ชิ้นแรกที่มาพร้อมกับจอ OLED โค้ง ขณะเดียวกันยังมีการใส่เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจเข้าไป เพื่อให้นำไปใช้กับสมาร์ทโฟน Galaxy ของซัมซุงกว่า 20 รุ่น
       
       'ถ้าจะให้เรียงระดับราคาของ Gear ทั้ง 3 รุ่น จะไล่มาตั้งแต่ Gear 2 ซึ่งถือเป็นรุ่นต่อยอดของ Galaxy Gear ที่ใส่ฟีเจอร์เข้ามาครบ ถัดลงมาคือ Gear 2 Neo ที่ตัดกล้องออกไป และที่เชื่อว่าจะราคาต่ำที่สุดคือ Gear Fit ที่เป็นคล้ายกำไลข้อมูลใช้ในการเก็บข้อมูลการใช้ชีวิตประจำวัน'
       
       ทั้งนี้นายวิชัย ยังได้ยกผลสำรวจเกี่ยวกับกลุ่มคนที่ชื่นชอบใช้งานแก็ดเจ็ตจะพบว่า ค่อนข้างเป็นกลุ่มคนที่รักสุขภาพ พร้อมนำอุปกรณ์ไอทีเข้าไปใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อทำให้สุขภาพดีขึ้น ที่สำคัญคือ ผู้บริโภคส่วนใหญ่ไม่ได้มองแค่อยากได้นาฬิกาอัจฉริยะ แต่อยากได้อะไรที่ให้ฟังก์ชันการใช้มากกว่านั้น สุดท้ายนี้แล้ว เชื่อว่าทั้งการเปิดตัวของ Galaxy S5 และ Gear ทั้ง 3 รุ่นใหม่ จะเข้ามาเปลี่ยนมุมมองการใช้งานอุปกรณ์พกพาของผู้บริโภค และในขณะเดียวกันเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันก็จะมีตลาดใหม่ๆ ที่จะนำความสามารถของฮาร์ดแวร์ที่ไม่เคยมีมาก่อนมาพัฒนาให้ดีขึ้น
       
       'ซัมซุงไม่ได้มองถึงตลาดผู้บริโภคในกลุ่ม Early Adopter อีกต่อไป แต่ต้องการให้ผู้บริโภคในกลุ่มแมส สามารถนำผลิตภัณฑ์ไปใช้ได้อย่างคุ้มกับค่าใช้จ่ายที่เสียไป ดังนั้นจึงเลือกที่จะนำฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์ให้แก่ลูกค้า'

‘ซัมซุง' ส่ง Galaxy S5 ขึ้นสังเวียนสมาร์ทโฟน
Gear Fit
       Company Related Link :
       Samsung
       
       CyberBiz Social
       
       
       
       Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ทรูไอดีซีเล็งจับมือพาร์ตเนอร์สร้างดาต้าเซ็นเตอร์ 1 หมื่นตารางเมตร
สามารถฯ จับมือ สวทช.ชวนประกวด “เถ้าแก่น้อยเทคโนโลยี 2014”
‘ซัมซุง' ส่ง Galaxy S5 ขึ้นสังเวียนสมาร์ทโฟน
ดีแทคไตรเน็ตรุกต่อเนื่องขยายเครือข่าย 3G 2100MHz ทั้งประเทศ
ทรูทุ่ม 600 ล้านจับมือ ทอท.เปิดบริการฟรีไวไฟ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 25 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 9 คน
36 %
ไม่เห็นด้วย 16 คน
64 %
ความคิดเห็นที่ 7 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
S5 อันนี้ใช่ที่ว่าฝาหลังมีแรงบันดาลใจมาจาก

"เบาะเวฟ 110"

ใช่มั้ยคับ?
กร้าาากกก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซัมซุงเยี่ยม... แต่...
ตระกูลชินทำชาติล่มจม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซื้อ samsung ไปซื้อ lenovo ดีกว่า ราคา 2990 สเปคเท่า samsung ราคา 8-9 พันบาท เเถมออกเเบบตัวเครื่องได้สวยพอๆกัน ข้างบ้านเอา s4 ไปขาย มันให้ 9000 บาท เเต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ iphone4s มือสองตอนนี้ขายมือ 2 ยังได้ 8-9 พันบาท ส่วน 5 15000 ยังมีคนซื้อ
ทำไปได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝาหลังเชยสุดขีด
:(
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กันน้ำ - มีมาแล้ว
สแกนลายนิ้วมือ - มีมาแล้ว
4G - มีมาแล้ว
กล้องดีขึ้น - ถ่ายแล้วแต่งภาพให้เบลอก่อนโพส
HRM - วัดแค่ตอนเอานิ้วไปปิดเซนเซอร์ อย่าเรียกว่า heart rate monitor เลย
ดีที่เป็นรุ่นใหม่เฉยๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จอแค่ 5.1 นิ้วเอง
เพ่งลำบาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
16GB จิงๆสมัยนี้น้อยเกิน กล้อง 16 ถ่ายแป๊ปพื้นที่ก็เต็มหมดแล้ว
แถมคนใช้มือถือแทนกล้องจริงๆไปเสียหมดแบบนี้ ไม่พอหรอก
เหลือดีกว่าขาด 32GB อย่างเดียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณอย่าซื้อเลย เชื่อดิ ลองๆ ไปมองกล้องถ่ายรูป ดีกว่า nikon one อะไรประเภทนั้นดีกว่า แล้วก็ซื้อ samsung Hero ใช้ รับลองตอบโจทย์คุณได้ดีกว่าเยอะ
สุดๆ
 
ความคิดเห็นที่ 10 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อุ้ยย ชิหายคะ S4 ยังผ่อนไม่หมดเลย ตกรุ่นซะแล้ว
น้องอ้อยสาวออฟฟิศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ่อ...คุณคะอิช้านยังผ่อนเอสสามอยู่เลย
ชะตากรรมเดียวกัน
 
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันจะร้อนจนดับเองเหมือนs4อีกมั้ย - -'
.........
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ติดแบ็กลิสเพราะขาดส่งงวด
S3
S5นี้กะยืมบัตรเพื่อนมาผ่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
S5 อันนี้ใช่ที่ว่าฝาหลังมีแรงบันดาลใจมาจาก

"เบาะเวฟ 110"

ใช่มั้ยคับ?
กร้าาากกก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซัมซุงเยี่ยม... แต่...
ตระกูลชินทำชาติล่มจม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาอีกๆ เรื่อยได้สาระแล้ว
คคห.1
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้ายหน้าสันขวาน
ด่าความเห็นที่ 1
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ด่า...
ลิง=ผี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้ายยยยยสาดดดดดดด
ด่าคนที่1
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้ามารอดูคนด่ากัน
สนุกดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014