เธอคนนี้...ผู้หญิงของปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย

โดย MGR Online   
26 พฤศจิกายน 2553 23:55 น.
เธอคนนี้...ผู้หญิงของปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย
        หากเอ่ยชื่อ พลอย-พงษ์รตี เจริญ หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูนัก ถึงแม้ว่าเธอจะทำงานในวงการบันเทิงมาได้ 3 ปีแล้ว ผ่านทั้งงานถ่ายแบบนิตยสาร โฆษณา หนัง และงานพิธีกร แต่เธอกลับเป็นที่รู้จักในอินเทอร์เน็ตมากกว่า ในฐานะเน็ต ไอดอล ด้วยความที่เธอหน้าตาน่ารักเหมือนตุ๊กตา ภาพของเธอจึงถูกโพสต์มากเป็นอันดับต้นๆ อีกทั้งยังมีกระแสข่าวเรื่องทำศัลยกรรม แถมยังถูกตั้งฉายาว่า “แอ๊บแบ๊วตัวแม่” ล่าสุดเธอกลายเป็นเพื่อนสาวที่สนิทที่สุดของ “ปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย” ลูกชายคนเดียวของอดีตนายกฯ ชวน เชื่อว่าเรื่องความรักของเธอที่เปิดตัวคบหา ไปไหนมาไหนด้วยกันอย่างเปิดเผย ต้องมีหลายคนอยากรู้ว่าสาว ”แอ๊บแบ๊วตัวแม่” กับหนุ่มที่มีฉายาว่า “มีดโกนน้อยอาบน้ำผึ้ง” โคจรมาเจอกันได้อย่างไร แถมยังได้รู้จักกับตัวตนจริงๆ ของสาวคนนี้ แต่ขอบอกว่าตัวตนของเธอนั้นไม่ได้เป็นสาวแอ๊บแบ๊วตัวแม่อย่างที่หลายคนเห็น
       
       M-Lite นัดคุยกับสาวแอ๊บแบ๊วตัวแม่ พลอย-พงษ์รตี เจริญ ขณะที่เธอเพิ่งเสร็จจากการทำหน้าที่พิธีกรรายการเกิร์ล ซ่า ทางช่อง 39 DTV Network ทุกวันนี้เธอเป็นศิลปินในสังกัดของค่ายโมโน มิวสิก ซึ่งมีงานหลักคืองานพิธีกร 2 รายการ อีกรายการคือแก๊งการ์ตูน เธอเดินเข้ามาทักทายเราด้วยรอยยิ้มสดใส น่ารัก วันนี้เธอสวมชุดเดรสสั้นสีขาวลายหวาน ซึ่งเหมาะกับรูปร่างเล็ก ผอมบางแบบเธอ ยิ่งเห็นเธอใกล้ๆ ยิ่งรู้สึกว่าเธอดูสวยเหมือนตุ๊กตามีชีวิต ไม่ว่าจะเป็นรอยยิ้มที่ดูจิ้มลิ้ม ดวงตากลมโต และทรงผมพองๆ แบบตุ๊กตา มองภายนอกอาจจะดูว่าเธอเป็นสาวหวานสไตล์เจ้าหญิง แต่เมื่อได้คุยกับเธอกลับรู้สึกว่าเธอเป็นผู้หญิงง่ายๆ สบายๆ แถมพูดจาตรงไปตรงมาแบบไม่มีแอ๊บ พร้อมทั้งตอบคำถามทุกเรื่องโดยเฉพาะเรื่องความรักของเธอกับหนุ่มปลื้ม ซึ่งเธอยิ้มรับว่าตอนนี้ปลื้มเป็นเพื่อนชายที่สนิทที่สุด
       
       “ปลื้ม-สุรบถ” เพื่อนชายที่สนิทที่สุด
       
       สาวพลอยเป็นผู้หญิงที่จริงจังในเรื่องความรัก มุมมองความรักของเธอต่างจากวัยรุ่นสมัยใหม่ทั่วไปที่นิยมมีกิ๊ก และคบแบบเผื่อเลือก เธอเชื่อในเรื่องของการรักเดียวใจเดียว เพราะตัวเธอเองเมื่อตัดสินใจคบใครแล้วก็อยากจะรักคนคนนั้นไปตลอด และอยากให้ผู้ชายคนนั้นรักเดียวใจเดียว และซื่อสัตย์ต่อเธอเช่นกัน ผู้ชายในอุดมคติของเธอต้องมีความเป็นผู้ใหญ่ และดูแลเธอได้เหมือนที่พ่อแม่ดูแลเธอ ที่สำคัญต้องให้เกียรติผู้หญิง เรื่องความรักสำหรับเธอมองว่าไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เวลาที่เธอตัดสินใจคบกับใครนั้น เธอมองไปไกลถึงขั้นแต่งงานเลยทีเดียว
       
       “ความรักสำหรับพลอยถ้าคบใครอยากคบไปนานๆ เวลาคบใครเราไม่ได้คิดแค่แฟน เราคิดว่าเขาจะต้องใช้ชีวิตต่อไปกับเราในอนาคต เพราะถ้าคบใครก็อยากคบจริงจัง ไม่ชอบคุยกับคนนู้นคนนี้ไปเรื่อยๆ ไม่อยากให้ใครเอาไปพูดได้ว่าเคยคุยกับเรานะ เหมือนเราเป็นผู้หญิงด้วย ก็ไม่อยากให้ใครเอาเรื่องของเราไปพูด ถ้าเกิดคบกันแล้วก็อยากจะคบให้นานที่สุด แต่คบกันแล้ว แล้วเข้ากันไม่ได้ก็ค่อยว่ากันอีกที แต่ว่าถ้าพูดถึงใจจริง ถ้าพลอยเลือกที่จะคบใครสักคนแล้ว ก็อยากจะคบไปตลอดจนถึงแต่งงาน จนอยู่ด้วยกันเลย” พลอยพูดถึงความเชื่อในเรื่องความรักของเธอด้วยน้ำเสียงจริงจัง
       
       “บางคนคิดว่าตัวเองเป็นวัยรุ่นยังมีสิทธิ์เลือก ก็เลือกกันต่อไปเรื่อยๆ แต่พลอยก็เลือกนะ แต่เลือกมาได้คนหนึ่งแล้ว ก็อยากจะคบไปตลอด พลอยชอบผู้ชายที่หาเงินเองได้ เพราะตัวพลอยเอง พลอยใช้เงินตัวเองตั้งแต่ อยู่ ม. 6 ก็เลยอยากได้ผู้ชายที่หาเงินดูแลตัวเองได้ เพราะถ้าเขาดูแลตัวเองได้ ก็แสดงว่าเขาต้องดูแลเราได้”
       
       ด้วยความที่เธอเป็นลูกคนเดียว พ่อแม่ดูแลเธอมาตลอด เมื่อถึงวัยที่พ่อแม่ปล่อยให้เธอดูแลตัวเอง แน่นอนว่าเธอย่อมรู้สึกว่ายังอยากให้มีคนมาดูแลเธอ สิ่งที่เธอต้องการจากคนรักก็คือการดูแล เอาใจใส่ เพราะนั่นจะทำให้เธอมีความรู้สึกอบอุ่น และมั่นคง
       
       “พลอยชอบการดูแล มันเหมือนเป็นการบ่งบอกว่าเขารักเรา เขาเอาใจใส่เรา ถ้าเกิดเขาไม่รักเขาก็ไม่ดูแล เหมือนพลอยเป็นลูกคนเดียว ตั้งแต่เกิดมาพ่อแม่ดูแลพลอยมาตลอด เขาเพิ่งมาปล่อยพลอยปีนี้ เราก็เลยยังต้องการคนดูแลเราอยู่ แต่เราไม่อยากให้พ่อแม่มาดูแลเรา เพราะเราก็โตแล้ว แต่ด้วยความเป็นลูกคนเดียว นิสัยลึกๆ เราก็ยังต้องการคนมาดูแล อยากมีคนดูแลเราเหมือนกับที่พ่อแม่ดูแลเรา คือดูแลเราให้ดีที่สุด”
       
       แน่นอนว่าผู้หญิงไม่ชอบผู้ชายเจ้าชู้ สาวพลอยเองก็เช่นกัน โดยเฉพาะผู้ชายโกหกและไม่ให้เกียรติผู้หญิง “เหมือนเป็นแฟนกับเรา แต่ยังคุยกับคนอื่น ยังเจ้าชู้ ก็ไม่ชอบ”
       
       ณ วันนี้สาวพลอยยอมรับว่าหนุ่มปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของอดีตนายกฯ ชวน หลีกภัย เป็นเพื่อนชายที่สนิทที่สุด แถมยังดูแล เทกแคร์เธอดี ไปไหนมาไหนด้วยกันอย่างเปิดเผย เรียกได้ว่าคุณสมบัติครบ ตรงกับสเปกที่เธอวางไว้
       
       “พลอยรู้จักปลื้ม จากที่เขาเป็นเพื่อนของเพื่อน ก็รู้จักกันมาปีกว่าแล้วค่ะ เขาเป็นคนดีค่ะ แล้วเขาก็ดูเป็นผู้ใหญ่ด้วย เขาเป็นคนที่จริงจังกับการทำงาน และเป็นคนเก่งคนหนึ่งด้วย เป็นคนฉลาด เป็นคนดีเป็นคนน่ารักเหมือนคุณพ่อของเขา”
       
       แม้ว่าภาพลักษณ์ของหนุ่มปลื้มที่หลายคนมอง จะดูเป็นผู้ชายเก่งกล้า ไม่กลัวใคร จนได้รับฉายา “มีดโกนน้อยอาบน้ำผึ้ง” อีกทั้งมีข่าวว่าเป็นคาสโนวา แต่สำหรับพลอย เธอมองว่าปลื้มเป็นผู้ชายที่จิตใจดี รักสัตว์ และให้เกียรติผู้หญิง
       
       “อีกอย่างที่ชอบเขาคือ ชอบที่เขารักสัตว์ คนจะดีหรือเลว แต่ถ้ารักสัตว์ก็บ่งบอกได้ว่าเขาเป็นคนน่ารัก เป็นคนที่จิตใจดีคนหนึ่งเลย ภายนอกเขาอาจจะดูแข็ง เขาจะมีฉายาว่า มีดโกนน้อยอาบน้ำผึ้ง เขาอาจจะดูเก่งกล้า กล้าพูด กล้าโวย แต่อีกมุมหนึ่งเขาจะเป็นคนอ่อนโยน รักสัตว์ เห็นหมาเดินมา หมาเน่าๆ หมาข้างถนน เขาจะมองว่าน่ารัก
       
       ส่วนที่เห็นปลื้มเป็นข่าวกับสาวๆ พลอยมองว่าเหมือนปลื้มเขามีความเป็นผู้ใหญ่ แล้วเขาก็ให้เกียรติผู้หญิง ดูแล เทกแคร์ผู้หญิงดี ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม อย่างที่เป็นข่าวกับน้องหญิงแม้น เขาก็รักน้องหญิงแม้น เป็นน้องสาวที่สนิทมาก อารมณ์ว่าเป็นผู้ชายที่เห็นผู้หญิงแล้วต้องให้เกียรติ เป็นนิสัยที่พลอยชอบด้วย เท่าที่รู้จักกันปลื้มก็ไม่ได้เจ้าชู้ คุยกับใครไปเรื่อย” พลอยยืนยันว่าหนุ่มปลื้มไม่ได้เจ้าชู้เหมือนอย่างที่เป็นข่าว
       
       “เท่าที่ผ่านมาความประทับใจก็มีเรื่อยๆ ทุกสิ่งทุกอย่าง บางทีสิ่งเล็กๆ น้อย ที่เขาแสดงออกมาว่าเขารักสัตว์ เขาก็จะเข้าไปอุ้ม แค่นี้เราก็ประทับใจนะ หรือไม่ว่าจะเป็นการดูแล ไม่ว่าจะเป็นเราหรือคนรอบตัวเขา เป็นเรื่องการดูแล เทกแคร์ อีกเรื่องคือปลื้มจะเป็นคนมีเพื่อนเยอะ เขาก็จะคอยช่วยเหลือเพื่อน ใครมีปัญหาอะไรก็บอกเขาได้ อารมณ์ว่าเขาเหมือนเป็นเฮดของเพื่อนๆ บางมุมปลื้มจะดูเข้มแข็ง แข็งแรง บางทีเราแอบกลัวนิดหนึ่ง เวลาเขาดูจริงจัง”
       
       แถมเธอยังเล่าต่ออีกว่า ด้วยความที่เธอหน้าเด็กกว่าปลื้ม แต่ความจริงแล้วอายุเท่ากัน เวลาไปไหนมาไหนด้วยกัน คนอื่นจะชอบเรียกพลอยว่าน้องพลอย เรียกปลื้มว่าพี่ปลื้ม “พลอยกับปลื้มอายุเท่ากัน แต่มีหลายคนบอกว่าพลอยเป็นน้องของปลื้ม เวลาไปไหนคนก็จะเรียกพี่ปลื้มกับน้องพลอย ปลื้มก็จะเถียงว่าทำไมเรียกน้องพลอย แต่เรียกผมพี่ปลื้ม” (หัวเราะ)
       
       กระแสข่าวในอินเทอร์เน็ตของสาวพลอยนั้นแรงพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นข่าวการทำศัลยกรรมที่สาวพลอยออกมายอมรับว่าทำจริงแล้วก็ยังมิวายโดนวิจารณ์กันไปต่างๆ นานา แถมยังถูกตั้งฉายาว่าแอ๊บแบ๊วตัวแม่ บางครั้งก็มีข่าวลือเขียนถึงเธอว่าไปตบคนนู้น ด่าคนนี้ ซึ่งบางข่าวก็ไม่มีมูลความจริง
       
       เจ้าแม่ศัลยกรรม?
       
       ประเด็นแรกที่คนพูดถึงกันมากที่สุดสำหรับสาวพลอยคือเรื่องศัลยกรรม เธอเป็นอีกหนึ่งสาวที่ศัลยกรรมทำให้เธอสวยขึ้น จากเดิมที่เธอก็เป็นเด็กน่ารักอยู่แล้ว เพียงแค่จัดฟัน และเสริมจมูก ก็ทำให้เธอดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ยังโดนคนในอินเทอร์เน็ตหาว่าเธอทำศัลยกรรมทั้งตัว ด้วยความเป็นคนที่พูดจาตรงไปตรงมา เธอก็ออกมายอมรับตั้งแต่แรกว่าเธอทำศัลยกรรมจริง และมองว่าไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ทำแล้วสวย แถมยังมีงานเข้าเยอะขึ้นอีกต่างหาก
       
       “เขาจะโพสต์ตามเว็บว่าพลอยศัลยกรรม ทั้งหน้า ทั้งตัว แต่พลอยก็ยอมรับว่าทำแค่จมูก ตอนแรกเหมือนเรื่องศัลยกรรมคนยังไม่ค่อยยอมรับ เวลามีคนถามก็จะไม่ค่อยกล้าพูด แต่หนูคิดว่ามันไม่ได้แย่ ไม่ได้ผิดอะไร เราก็เลยยอมรับ ไม่อยากโกหกด้วย ใครจะบอกว่าสวยเพราะศัลยกรรมมันก็ใช่ เพราะศัลยกรรมมันทำให้คนสวยขึ้น มันก็ดีกว่าเรามานั่งหน้าแย่ ไม่ทำอะไร ไม่ดูแลตัวเอง แล้วพลอยก็ไม่ได้ทำอะไรเยอะแยะ”
       
       ถูกมองเป็นสาวแรง
       
       มองภายนอกอาจจะคิดว่าเธอหยิ่ง ด้วยสไตล์การแต่งตัวแบบคุณหนู และเธอเป็นคนหน้านิ่งๆ เชิดๆ เริ่ดๆ ก็เป็นเหตุให้หลายคนมองว่าเธอเป็นคนหยิ่ง เป็นคนแรง ถึงขนาดมีผู้ไม่หวังดีโพสต์ในเว็บว่าเจอเธอไปตบคนนู้น ด่าคนนี้ ซึ่งเรื่องนี้สาวพลอยถึงกับระบายผ่านเฟซบุ๊กว่า แรงเดินยังไม่ค่อยจะมีเลย จะเอาแรงที่ไหนไปตบคนอื่น
       
       “จริงๆ พลอยเป็นคนเงียบๆ แต่กับเพื่อนสนิทก็จะเมาท์ได้ บางมุมก็เหมือนชอบอยู่คนเดียว ส่วนมากคนมองว่าพลอยดูหยิ่งๆ แต่ความจริงมันไม่ใช่ บางทีเป็นเพราะเห็นมุมที่เราอยากอยู่คนเดียว นั่งคิดอะไรเงียบๆ คนเห็นก็อาจจะคิดว่าเราเป็นอะไรหรือเปล่า ไม่สบายใจหรือเปล่า ความจริงไม่ใช่ เหมือนเราเป็นคนอย่างนี้อยู่แล้ว เป็นคนหน้านิ่งๆ”
       
       เห็นเธอดูเป็นคนที่ดูแลภาพลักษณ์ของตัวเอง เสื้อ ผ้า หน้าผม เป๊ะแบบนี้ เธอบอกว่าไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองนัก แต่ถ้ามีเวลาก็พยายามดูแลตัวเองให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จะใช้วิธีกินวิตามินเสริม และให้ความสำคัญกับใบหน้าเป็นพิเศษ
       
       “พลอยไม่ค่อยได้ดูแลตัวเอง เหมือนทำงานกลับมาก็เหนื่อย พยายามกินวิตามิน เพราะไม่ค่อยกินผัก ผลไม้ พยายามดื่มน้ำเยอะๆ เรื่องหน้าพยายามรักษาความสะอาด เช็ดเครื่องสำอางให้หมด กลัวเป็นสิว เรื่องรูปร่างพลอยว่าพลอยผอมเกินไป แล้วก็เตี้ยด้วย ความสูงเท่านี้ อ้วนกว่านี้ก็ไม่ได้ ก็เลยต้องยอมตัวเท่านี้ พลอยชอบผมฟูๆ ไม่ชอบผมเรียบ เป็นเอกลักษณ์ของพลอยด้วย”
       
       ส่วนเรื่องของอารมณ์ ด้วยความที่ทำงานในวงการบันเทิง และตอนนี้เธอก็สังกัดอยู่ค่ายโมโน ทำให้เธอต้องรู้จักวางตัว และควบคุมอารมณ์ตัวเอง เพราะไม่อยากให้เรื่องของเธอมีผลกระทบไปถึงผู้ใหญ่ที่ให้โอกาส
       
       “พยายามวางตัวให้ดีในทุกๆ เรื่อง บางทีเรารู้สึกยังไง เราก็ต้องไม่แสดงออกมาอย่างนั้น อย่างโมโหใครสักคนเราก็ต้องเก็บอาการ หรืออะไรแบบนี้ ก็ต้องมีเรื่องการควบคุมอารมณ์ตัวเองบางทีเราอยากทำอะไร ที่มันดูไม่ดี เราก็ทำไม่ได้ อย่างมาอยู่ค่ายโมโน ก็ห่วงเรื่องภาพลักษณ์มาถึงพี่ๆ เขาด้วย แคร์ความรู้สึกผู้ใหญ่ เพราะผู้ใหญ่ให้โอกาสเรา เราก็อยากทำให้ดีที่สุด”
       
       ตัวตนเป็นคนสบายๆ
       
       เห็นภาพของเธอเป็นสาวไฮโซ ด้วยลักษณะการแต่งตัวแบบคุณหนูๆ แถมยังคบกับลูกชายคนดัง แต่เธอบอกว่าตัวตนเธอเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ไม่ค่อยเรื่องมาก เวลาชอปปิ้งเธอก็เดินยูเนียนมอลล์ จตุจักรได้
       
       “พลอยไม่ไฮโซเลยค่ะ เป็นอยู่ง่ายมา กินง่าย ชอบคนที่ง่ายๆ ด้วย เพื่อนที่สนิทก็จะคบเพื่อนผู้หญิงที่ง่ายๆ ผู้หญิงไม่เรื่องมาก เข้ากับเราได้ อย่างข้าวพลอยชอบกินข้าวกับไข่ดาว ไม่ต้องไปกินอะไรที่หรูๆ แค่นี้ก็รู้สึกดีแล้ว การแต่งตัวก็มีทั้งของแบรนด์และของภาคพื้นดินปนกัน อย่างยูเนียนมอล พลอยก็เดิน พลอยเป็นคนตัวเล็ก ตัวผอม เสื้อผ้าในชอปตัวจะใหญ่ เราก็จะใส่ไม่ได้ เราก็ต้องซื้อตามเปิดท้ายเมเจอร์ ยูเนียนมอลล์ จตุจักร สยาม แล้วเอามามิกซ์ๆ
       
       พลอยชอบใส่ชุดแซก ดูเป็นผู้หญิงๆ มันง่าย ใส่ชุดเดียว ใส่เครื่องประดับ ก็ออกจากบ้านได้แล้ว พลอยชอบซื้อเครื่องประดับ แต่ก็ทำหายบ่อยเหมือนกัน เราเป็นคนแขนเล็กก็ชอบหลุด นิ้วก็เล็ก เคยซื้อแหวนแพงๆ วงหนึ่งแล้วมันหลวม ไม่มีไซส์เรา อะไรเราก็เล็กไปหมด ใส่อะไรก็หาย หายหลายอย่างมาก”
       
       เรื่องส่วนตัวของพลอยอีกเรื่องหนึ่ง ที่หลายคนไม่ค่อยรู้คือพลอยชอบอ่านนวนิยายมาก แถมยังเป็นแฟนตัวยงของสำนักพิมพ์แจ่มใส ใยไหม “พลอยชอบอ่านนวนิยาย เป็นซีรีส์ ของพวกแจ่มใส ใยไหม วัยรุ่นๆ เป็นคนชอบอ่าน ชอบจินตนาการ มีเยอะมากเลย เริ่มอ่านตั้งแต่ประมาณ ม. ปลาย ชอบเรื่องความรัก พระเอก นางเอก แฮปปี้เอนดิ้ง เหมือนผู้หญิงทั่วไป พลอยไม่ชอบดูซีรีส์เกาหลีเท่าไหร่ ไม่ชอบดูอะไรที่ดูหลายตอนกว่าจะจบ ชอบดูอะไรที่จบตอนเดียวมากกว่า”
       
       พิธีกรแอ๊บแบ๊วขวัญใจคอการ์ตูน
       
       ด้วยคาแร็กเตอร์ของงานพิธีกรรายการแก๊งการ์ตูน ชาแนล ที่ต้องแสดงความสดใส ร่าเริงแบบสุดๆ แถมเธอยังใส่ชุดคอสเพลย์ เป็นตัวการ์ตูนได้อย่างน่ารัก ดูเป็นสาวคิกขุอาโนเนะ ทำให้คนติดภาพความเป็นสาวแอ๊บแบ๊วจนถึงทุกวันนี้
       
       “ตอนแรกที่เข้ามาทำงานในวงการบันเทิง รู้สึกว่าตัวเองไม่น่าจะทำพิธีกรได้เลย เพราะว่าจะติดเรื่องพูดไม่ชัด แต่ว่าตอนนี้ทำพิธีกร 2 รายการเลยค่ะ ตอนนี้พลอยเริ่มโอเคแล้ว มาทำจริงๆ ก็ทำได้ พลอยเป็นพิธีกรรายการแก๊งการ์ตูนก่อน มาเป็นพิธีกรรายการเกิร์ล ซ่า ของค่ายโมโน เพราะว่าค่ายโมโนเราเคยเล่นเดอะกิ๊ก 2 มาก่อน เขาเห็นเราจากเดอะกิ๊ก2 แล้วเห็นคาแร็กเตอร์เราเหมาะกับรายการเกิร์ล ซ่า สวยๆ ใสๆ ก็เลยให้เรามาแคสพิธีกรดูค่ะ อย่างรายการการ์ตูน เหมือนเราต้องอ่อนโยนให้มาก เป็นรายการเด็ก เหมือนเราเป็นพี่สาว ก็ต้องปรับ แต่ว่าลุกมันไม่ได้ต่างกันมาก ยังดูเด็กๆ ได้อยู่”
       
       หลงรักงานบันเทิง
       
       พลอยเพิ่งเรียนจบคณะนิเทศ เอกวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ และเริ่มทำงานในวงการในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัว โดยเซ็นสัญญากับทางค่ายโมโน ผลงานของสาวพลอยที่ผ่านมาก็มีงานถ่ายแบบนิตยสาร ถ่ายโฆษณา เล่น MV ภาพยนตร์ เดอะกิ๊ก 2 งานหลักๆ ของเธอก็คืองานพิธีกรตอนนี้มี 2 รายการคือ เกิร์ล ซ่า ช่อง 39 DTV network, แก๊งการ์ตูน ชาแนล
       
       “รายการเกิร์ล ซ่า รูปแบบรายการจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิง เรื่องไลฟ์สไตล์ เรื่องการแต่งตัว การดูแล หน้าผม ผู้ชายก็ดูได้ มีเรื่องเกี่ยวกับผู้ชายด้วย เป็นสไตล์ผู้หญิงสดใสๆ นั่งเมาส์กัน
       
       พลอยคิดเอาไว้ว่าอยากทำธุรกิจส่วนตัว งานในวงการก็มีคนใหม่ๆ เข้ามา เราก็อยากทำธุรกิจส่วนตัว แต่ถ้ามีงานในวงการบันเทิงให้ทำอยู่ก็อยากจะทำไปก่อน เพราะว่าชอบอยู่เหมือนกัน พลอยเป็นคนทำอะไรเครียดๆ ไม่ค่อยได้ ก็อยากจะทำงานในวงการนี้ต่อไป ชอบด้วยอะไรที่มันบันเทิงๆ ถึงเราจะเหนื่อย แต่ทำสิ่งที่เราชอบ มันก็เหนื่อยแบบ ยังมีกำลัง เหนื่อยแบบยังสู้ไหว แต่ถ้าให้ไปทำงานบริษัท หรืออะไรที่เครียด เราว่าไม่น่าจะรอดเท่าไหร่”
       
       ก่อนหน้านี้ สาวพลอยเข้าวงการบันเทิงจากคำชักชวนของโมเดลลิ่ง ด้วยความที่สาวพลอยหน้าตาน่ารัก สไตล์สาวแบ๊ว สะดุดตา แต่เธอก็ต้องแคสงานอยู่หลายชิ้นเหมือนกันกว่าจะได้งาน หลังจากได้งานชิ้นแรก เธอก็มีงานถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบนิตยสารต่อเนื่องมาเรื่อยๆ
       
       “เข้าวงการตั้งแต่ปี 1 ประมาณ 3 ปี ไปเดินห้าง แล้วเจอพี่โมเดลลิ่งชวนให้มาทำงาน ตอนแรกก็แคสอยู่หลายงานเหมือนกันกว่าจะได้งานหนึ่ง งานแรกที่ได้เป็นงานโฆษณาโทรศัพท์ของเทเลคอม แต่คนจะจำไม่ได้เท่าไหร่ ตัวต่อมาก็เป็นตัวหลักขึ้น”
       
       เธอมองว่างานในวงการบันเทิง เป็นงานที่รายได้ดี และภูมิใจที่สามารถหารายได้ให้ตัวเองได้ ซึ่งงานแต่ละชิ้นก็สร้างรายได้ไม่ใช่น้อยๆ “สำหรับเราตอนเด็ก ถ่ายโฆษณาตัวหนึ่งก็ได้ หมื่นหนึ่ง ก็ถือว่าเยอะ มันก็รู้สึกภูมิใจ ได้เงินมาก็ให้แม่ครึ่งหนึ่งให้ตัวเองครึ่งหนึ่ง ที่บ้านเห็นว่าเราชอบ เราทำได้ เขาก็อยากให้ทำ เขาก็แอบภูมิใจกับเราว่าเราทำได้ ที่บ้านจะไม่ค่อยพูดเท่าไหร่ แต่เขาก็ห่วงเรามาก เพิ่งจะมาปล่อยพลอยตอนปี 4 นี่เอง ตอนแรกเขาจะคุมติดตลอด เขาก็อยากปล่อยเราบ้าง เพราะถ้าเขาไม่ปล่อยเราก็จะไม่โต จะปลูกฝังเรื่องการวางตัว สอนให้เราเป็นเด็กดี”
       
       งานในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นงานถ่ายแบบนิตยสาร โฆษณา งานแสดง พิธีกร ล้วนเป็นอาชีพในฝันของสาวๆ ซึ่งเธอมีโอกาสดีที่ได้เข้ามาทำงานตรงนี้ และมีผลงานออกมาให้คนติดตามกันเรื่อย ๆ แม้จะยังไม่ดังเปรี้ยงปร้าง แต่เธอก็บอกว่าวงการนี้ให้อะไรกับเธอมากทีเดียว
       
       “เหมือนเราค่อยๆ ทำทีละนิด มาเรื่อยๆ เหมือนช่วงนี้เราชินแล้วค่ะ งานแรกๆ ที่ได้ทำ เหมือนเป็นงานเล็กๆ น้อยๆ มันก็เริ่มพัฒนา ก็เลยไม่รู้สึกถึงความยาก สิ่งที่ยากสำหรับพลอยคือการร้องเพลง พลอยร้องเพลงได้แย่มาก ร้องไม่ได้ ที่โมโนก็เคยให้ไปลองแคสร้องเพลง แต่เราก็ร้องไม่ค่อยได้ แต่ถ้าได้ไปเรียนเพิ่มเติม ก็อยากลอง คิดว่าน่าจะทำได้ แต่คงอีกหลายขั้นกว่าจะร้องได้
       
       ทุกวันนี้ก็พอใจค่ะ อยากจะทำงานในวงการนี้ไปเรื่อยๆ เหมือนเราหาตังค์ ดูแลตัวเองได้ ถ้าไม่ดังก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าดังก็ดี (หัวเราะ) อยากเก่ง อยากให้คนรู้จัก เหมือนถ้าเราได้มีโอกาสเล่นภาพยนตร์ เราก็อยากทำให้ดีที่สุด”
       
       ประวัติส่วนตัว
       ชื่อ-สกุล : พงษ์รตี เจริญ
       ชื่อเล่น : พลอย
       วันเกิด : 30 ธันวาคม 2530
       ประวัติการศึกษา : ปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวารสารศาสตร์สื่อสิ่งพิมพ์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
       ผลงาน : MV เพลงผู้ชายไม่เป็นเพื่อนกับผู้หญิง ของ 2 หนุ่ม กอล์ฟ-ไมค์ ถ่ายนิตยสาร, โฆษณา
       ภาพยนตร์ เดอะกิ๊ก 2, พิธีกรรายการเกิร์ล ซ่าช่อง 39 DTV network , แก๊งการ์ตูน ชาแนล
       
       รายงานข่าวโดยทีมข่าว M-Lite/ASTV สุดสัปดาห์
       
       ภาพโดย พลภัทร วรรณดี
       
       ขอบคุณภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต และเฟซบุ๊กพลอย
       
       
Pattie Ploy - T-ser Gang Cartoon
Uploaded by iXnore. - Full seasons and entire episodes online.

เธอคนนี้...ผู้หญิงของปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย
       

เธอคนนี้...ผู้หญิงของปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย
ปลื้ม-สุรบภ, พลอย-พงษ์รตี
       

เธอคนนี้...ผู้หญิงของปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย
       

เธอคนนี้...ผู้หญิงของปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย
       

เธอคนนี้...ผู้หญิงของปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย
ก่อน และหลังทำศัลยกรรม
       

เธอคนนี้...ผู้หญิงของปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย
       

เธอคนนี้...ผู้หญิงของปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย
       

เธอคนนี้...ผู้หญิงของปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย
       

เธอคนนี้...ผู้หญิงของปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย
       

เธอคนนี้...ผู้หญิงของปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย
สาวพลอยในชุดคอสเพลย์
       

เธอคนนี้...ผู้หญิงของปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย
       

เธอคนนี้...ผู้หญิงของปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย
       

เธอคนนี้...ผู้หญิงของปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย
       

เธอคนนี้...ผู้หญิงของปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย
       

เธอคนนี้...ผู้หญิงของปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย
       

จำนวนคนโหวต 42 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017