หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | Live-Lite
 

เตือนขาแดนซ์! กังนัม ทำ(เกือบ)ตาย

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน
24 กันยายน 2555 20:41 น.

เตือนขาแดนซ์! กังนัม ทำ(เกือบ)ตาย

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
เตือนขาแดนซ์! กังนัม ทำ(เกือบ)ตาย
ปาร์ค แจ ซัง เจ้าของเพลงฮิตกังนัมสไตล์

เตือนขาแดนซ์! กังนัม ทำ(เกือบ)ตาย
ทิ้งไว้เพียงรอยวิถีกระสุน

ไม่ต้องถึงขั้นเบียดชนกระทบกระทั่ง แค่ประชันสายตาผงาดลีลา 'เต้นกังนัมสไตล์' เคล้าดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ ก็จุดชนวนทะเลาะวิวาทสร้างความโกลาหลเสียใหญ่โต
       
        น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก กังนัมสไตล์ เพลงฮิตที่มีท่าควบม้าเป็นตัวชูโรง ของศิลปินร่างท้วมชาวเกาหลีใต้ ปาร์ค แจ ซัง โด่งดังไปทั่วโลกถึงขนาดที่ใครต่อใครต่างต้องวาดท่วงท่าตามต้นแบบ
       
       ในบ้านเราก็ดูจะฮอตฮิตตามเทรนด์โลก ขาแดนซ์ไฮโซไล่ลามไปถึงขาโจ๋ในวงเหล้าก็ควบโยกท่ากังนัมสไตล์
       
       ไม่กี่วันที่ผ่านมาท่าเต้นเจ้ากรรมก็ดูจะไปสะกิดต่อมบางอย่างจนทำให้คู่กรณีเกิดอาการยั้วะอย่างหนัก เรื่องของเรื่องก็คือกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ย่านเอกมัย ไปเที่ยวสถานบันเทิงยามราตรีแล้วเต้นท่ากังนัมสไตล์ท้าทายกันไปมาจนเกิดอาการเขม่น
       
       ขณะเดียวกันถึงจะมีการพูดคุยเคลียร์กันเบื้องต้นแต่เรื่องก็ยังไม่จบ เพราะหลังจากแยกย้ายวัยรุ่นกลุ่มที่แยกกันไปก่อนหน้าดันกลับมาพร้อมอาวุธปืนยิงกราดใส่กลุ่มคู่กรณี งานนี้ไม่มีใครบาดเจ็บเสียชีวิต แต่ชาวบ้านแถบนั้นก็ได้รับผลกระทบจากวิถีกระสุนอันเกรี้ยวกราด
       
       จะว่าไป ไม่ใช่เพียงท่าเต้นกังนัมสไตล์เท่านั้นที่สร้างปมปัญหาทะเลาะวิวาท ยังมีท่าเต้นอีกมากมายซึ่งส่วนมากมักแสดงออกมาในลักษณะปลุกเร้าอารมณ์ ก็ล้วนสกิดโทสะของผู้พบเห็นโดยเฉพาะในกลุ่มคนที่มีปมขัดแย้งกันอยู่ก่อนหน้า ง่ายต่อเหตุทะเลาะวิวาทจริงๆ
       
       เต้น! เอามันส์
       ศาสตร์ของการเต้นรำนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่ ดูจะเป็นสิ่งจรรโลงโลกให้สวยงามขึ้นเสียด้วยซ้ำ คมสัน ประทีปสว่างวงศ์ ครูสอนเต้นชื่อดังจาก D-Dance School นักออกแบบท่าเต้นศิลปินดัง อาทิ บี้ เดอะสตาร์, ไอซ์ ศรัณยู, ชิน ชินวุฒ ฯลฯ กล่าวถึงกรณีเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทที่มีเค้ามูลมาจากท่าเต้นเพลงดัง
       
       “ท่าเต้นมันน่าจะดูสนุกๆ ดูเพื่อความบันเทิง ผมคิดว่าจะยิงกันหรือทะเลาะกันมันอยู่ที่เรื่องส่วนตัว ท่าไหนถ้าคนมันจะทะเลาะกันหรือยิงกันก็ได้”
       
       ท่าเต้นประกอบเพลงต่างๆ มันมีวัตถุประสงค์ในเนื้องาน ท่าเต้นมันจะขยายความเป็นเพลงนั้นๆ ไม่ว่าจะขยายเนื้อหา ขยายทำนอง ขยายดนตรี ขยายภาพก่อให้เกิดการจดจำ หรือคนดูเข้าใจเนื้อมากขึ้น ท่าเต้นมันช่วยเพิ่มรายละเอียดของเพลงและศิลปินชัดเจนขึ้น คมสัน กล่าวต่อ
       
       “ผมทำของแกรมมี่ฯ นะครับ อ ย่าง บี้ (สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว) อาจจะอยู่ในไลน์ท่าจำ คนดูแล้วจำได้ก็ทำให้ชัดขึ้นมา หรือ ชิน (ชินวุฒ อินทรคูสิน) ก็เป็นท่าที่ซับซ้อนมากขึ้น ดูแล้ววัยรุ่น เทห์ แต่ละนักร้องก็จะแตกต่างกันออกไป ขยายเนื้อหาของแต่ละคนให้แตกต่างกันออกไป”
       
       อย่างไรก็ตาม ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมิกซ์แอนด์แมทของภาษากาย บางครั้งก็เกิดทวงท่าประกอบเสียงเพลงจนดูเกินความพอดีไปบ้าง แต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่คนดูเลือกที่จะมองมุมไหน
       
       “มันก็อยู่ที่คนจะมองท่าเต้น ถ้าท่าเต้นยั่วยุมันอยู่ที่คนมองมากกว่า ถ้าในทางโป๊เปลือยก็ว่ากันอีกเรื่องหนึ่ง ท่าเต้นวาบหวามท่ามันอยู่ในความพอดีก็น่าจะโอเค แต่ถ้ามันเกินไปก็ควรลดลงนิดนึง สมมุติว่าเป็นเพลงวัยรุ่นกลุ่มเป้าหมายเป็นเพลงวัยรุ่นก็ง่ายต่อการลอกเลียนแบบ”
       
       ถ้าเราฟังเพลงโดยมุ่งเน้นในเรื่องของความเพลิดเพลินก็ไม่เกิดปัญหาอะไร เช่นเดียวกัน การเต้นเราทำมันเพื่อความสนุกอยู่แล้ว อย่าใช้มันเป็นเครื่องมือสร้างปัญหา อย่านำไปเป็นข้ออ้างทำให้คนอื่นเดือดร้อน ทำให้มันสนุกแล้วชีวิตก็จะสนุก
       
       เกรียนแดนซ์ สะกิดโทสะ
       ท่าเต้นกังนัมสไตล์ รวมถึงท่าเต้นที่โดดเด่นแตกต่างจากเพลงอื่นๆที่มีจังหวะและทำนองติดหู มักทำให้รู้สึกสนุกและตลกขบขัน หลายๆ คนจึงได้นำเอามาเต้นเลียนแบบหรือแข่งขันกันเพื่อความสนุกสนาน แต่หากนำการเต้นไปใช้เพื่อการเอาชนะกัน ท้าทายกัน หรือเพื่อการดูถูกกัน ซึ่งต้องการแสดงเจตนาในทางลบอยู่แล้ว ก็อาจเกิดการกระตุ้นยั่วยุให้เกิดการทะเลาะวิวาทได้ นพ.อภิชาติ จริยาวิลาศ จิตแพทย์ชำนาญการ โรงพยาบาลศรีธัญญา วิเคราะห์ถึงพฤติกรรมการทะเลาะวิวาทที่ปมขัดแย้งมาจากท่าเต้นกวนๆ เร้าอารมณ์
       
       ถ้าตัวเพลงไม่ได้เกี่ยวข้องกับความรุนแรง ปัจจัยของเหตุทะเลาะวิวาทจึงขึ้นอยู่กับตัวบุคคลมากกว่า หากฐานความคิดเดิมมีแนวโน้มว่าจะเป็นไปในทางลบอยู่แล้วก็ยิ่งมีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหา โดยที่ส่วนใหญ่ที่มีปัญหารุนแรงอาจเกิดจากการดื่มสุรา ของมึนเมา และการใช้ยาเสพติดร่วมด้วย ทำให้ขาดความยับยั้งชั่งใจ รวมถึงอาจเกิดจากการอดนอน จึงทำให้มีสติสัมปชัญญะลดลง
       
       หากพูดถึงท่าทางการเต้น ซึ่งเป็นการสื่อสารประเภทหนึ่ง หรือที่เรียกว่า อวจนะภาษา เป็นการแสดงออกทางร่างกาย สีหน้า ท่าทาง ซึ่งท่าเต้นกังนัมสไตล์ นั้นอาจไม่ตรงกับเนื้อหาเพลง เพียงแต่สอดคล้องกับจังหวะที่ดูสนุกสนาน ฉะนั้นท่าเต้นจึงไม่ใช่สาเหตุให้เกิดความก้าวร้าวรุนแรง
       
       นพ.อภิชาติ แนะทิ้งท้ายว่า เมื่อเราเสพสื่อเสพเพลงด้วยความถูกต้อง ก็เป็นผลดี แต่ถ้าเราเอามาใช้ผิดวัตถุประสงค์ อาจไม่ใช่เพลง ท่าเต้น แต่เป็นข้อความ คำพูด เพื่อการนำมาใช้ท้าทายต่อรอง ใช้ในเรื่องของการพนันขันต่อ ก็จะเกิดปัญหาทางลบ
       
       ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ความคิดเดิมด้วย หากอยู่ในสถานการณ์ที่เกิดการท้าทายกันอยู่แล้ว การแสดงท่าทาง ทำสีหน้าสีตาที่ทำให้ดูแย่ การส่งสัญญาณชวนหาเรื่องเช่นการยกนิ้วกลาง หรืออะไรก็แล้วแต่ จึงง่ายต่อการที่บุคคลจะแปรผลไปในทางลบ ด้วยอคติของแต่ละฝ่ายที่มีอยู่ก่อนแล้ว
       
       คึกชั่วขณะ ฉิบหายชั่วพริบตา
       พ.ต.ต.ดร.กฤษณพงค์ พูตระกูล ประธานบริหารหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต สถาบันรัฐประศาสนศาสตร์ วิทยาลัยบริหารธุรกิจและรัฐกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า ลักษณะการทะเลาะวิวาทเป็นเรื่องปกติธรรมดาของวัยรุ่น แต่บังเอิญกลุ่มที่มามีเรื่องดันเต้นท่ากังนัมสไตล์ซึ่งกำลังฮิตในกลุ่มวัยรุ่นพอดี
       
        “ก่อนหน้านี้การทะเลาะกันของกลุ่มวัยรุ่นก็เป็นเรื่องปกติ เขาเป็นวัยที่กำลังคึกคะนอง ยิ่งถ้าได้ดื่มสุราเข้าไปก็ขาดสติแล้ว อีกอย่างวัยรุ่นจะมีสติก็มักจะหุนหันพลันแล่น พอขาดสติ ความยับยั้งชั่งใจก็จะน้อยกว่าคนทั่วไป วัยรุ่นเขาจะมีวัฒนธรรมกลุ่มของเขา พูดง่ายๆ ถ้าเขามีนิสัยเกเรชอบหาเรื่อง พอกลุ่มแบบนี้มาเจอกันลักษณะการทะเลาะวิวาทก็เกิดสูงกว่ากลุ่มวัยรุ่นที่คบกันชอบใช้ชีวิตปกติ”
       
       ดูกันตามหลักอาชญาวิทยาแล้ว ซึ่งการที่อาชญากรรมจะเกิดขึ้นนั้นขึ้นอยู่กับ 3 ปัจจัยสำคัญ
       
        “ตามหลักอาชญวิทยา อาชญกรรมจะเกิดขึ้นมันขึ้นอยู่กับปัจจัยเหล่านี้ หนึ่ง - ผู้กระทำความผิดหรือผู้ต้องหา สอง - โอกาส สาม - ตัวผู้ถูกกระทำหรือตัวเหยื่อ ถ้าองค์ประกอบนี้ครบเมื่อไหร่โอกาสที่จะเกิดอาชญากรรมสูงมาก
       
        “ถ้าเราไม่ทำตัวให้เป็นเหยื่อหรือไปยั่วยุให้เป็นเหยื่อ องค์ประกอบตรงนี้ก็จะไม่ครบ ก็จะมีแต่ผู้กระทำความผิดผู้ต้องหากับโอกาส เช่นการเต้นสถานที่แบบนี้โ อกาสที่มันจะเกิดอันตรายมันก็ย่อมจะสูงกว่าการที่เราจะไปวัด ไปห้องสมุด”
       
       พ.ต.ต.ดร.กฤษณพงค์ มองว่าแม้จะเป็นท่าเต้นธรรมดาที่ไม่หวือหวา หรือไม่ใช่เพลงฮิตโด่งดัง กรณีทะเลาะวิวาทก็สามารถเกิดขึ้นได้หากทั้งสองฝ่ายมีปูมหลังรู้จักกันมาก่อนโดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งสอดคล้องกับทัศนะของ นพ.อภิชาติ ที่กล่าวไว้ข้างต้น
       
       “กรณีรู้จักกันมาก่อน มีเรื่องกันมาก่อน ก็เป็นสาเหตุของความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้นได้เหมือนกัน กลุ่มวัยรุ่นใจร้อน คึกคะนอง วัยหัวเลี้ยวหัวต่อ ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล โดยเฉพาะถ้าเกิดขาดการอบรมเลี้ยงดูจากสถาบันครอบครอบอยู่แล้วก็ยิ่งไปกันใหญ่ ขาดการขัดเกลาทางสังคมโอกาสที่จะทำความผิดอย่างนี้ก็เกิดขึ้นสูง”
       
       สำหรับพฤติกรรมทะเลาะวิวาท ไม่ว่าจะด้วยมูลเหตุใดก็ตามต่างมีความผิดทางกฎหมายส่วนความรุนแรงของโทษมีตั้งแต่ปรับและจำคุก ขึ้นอยู่กับระดับความรุนแรงของความผิดที่ได้กระทำลงไป
       
       ….................................
       ท่าเต้นถึงจะถูกคิดผลิตออกมาให้ผู้หลงใหลในโน้ตดนตรีได้ผ่อนคลายอารมณ์ แสดงความสนุกสุดเหวี่ยง แต่บางทีท่าทางเหล่านี้ก็อาจถูกนำมาก่อความรำคาญ บันดาลโทสะ เป็นเหตุให้เกิดความกระทบกระทั่ง
       
       ง่ายๆ เลยแค่สังคมรู้จักใช้คำว่า 'ขอโทษ' 'ให้อภัย' และ 'ให้เกียรติผู้อื่น' กรณีทะเลาะวิวาทที่เป็นข่าวไม่เว้นแต่ละวันอาจไม่เกิดขึ้นมาในสังคมเลยก็เป็นได้
       
       ข่าวโดย ASTV ผู้จัดการ LIVE
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
เลิกดรามา! ตำรวจชี้ “ใส่แตะขับรถ” ผิดกฎหมายจริง
สวยเวอร์ สติ๊กเกอร์ดุ๊กดิ๊ก ‘ค่านิยม 12 ประการ’
สถิติคู่จิ้นบอลไทย! “ชนาธิป – ชัปปุยส์” ซูซูกิคัพ2014 (info)
“หนัง – เอ็มวี - สติกเกอร์ VS ฟุตบอลไทย” เราจะรวมชาติด้วยอะไรดี?
ดวงประจำวันจันทร์ที่ ๒๒ ธันวาคม ๒๕๕๗
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 9 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 39 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“ท่าเต้นมันน่าจะดูสนุกๆ ดูเพื่อความบันเทิง ผมคิดว่าจะยิงกันหรือทะเลาะกันมันอยู่ที่เรื่องส่วนตัว ท่าไหนถ้าคนมันจะทะเลาะกันหรือยิงกันก็ได้”

ถูกต้องครับ......มันอยู่ที่สันดาน.....^_^
nop9199
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็กก้าวร้าวก่ออาชญากรรม โทษเกม คนกวนตีนวิวาทตีกันในผับ โทษท่าเต้น เมื่อไหร่จะหันกลับมาพิจารณาตัวเองกันบ้าง
Mink Blue Lion
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนทั้งโลกเห็นเป็นเรื่องเฮฮา ตลก ผ่อนคลาย สร้างสรรค์
แต่คนไทยหลายคน ยังจิตใจคับแคบ อคติ
มันบ่งบอกถึงระดับสติปัญญา อีคิว ที่ต่ำกว่าคนชาติอื่น
DD
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อารมณ์แบบว่า ไอ้บังยีโทษวงการฟุตบอลไทยไม่ดูตัวเอง
sagat
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทยมันบ้า....เอาท่าไหนมาเต้นลองมันหมั่นไส้ก็เอาปืนมายิง...เพราะคนมันไม่มีคุณธรรมตั้งแต่พ่อแม่ไม่สั่งสอน.....วินัยมันไม่มี.....เพราะมันเอาแต่ให้คนเคารพสิทธิ์มัน...แต่มันไม่เคารพสิทธิ์คนอื่น...๗อดรหน้าบ้านคนอื่นได้ขวางทางได้....แต่ถ้าใครขวางตูตาย
คนเก่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันก็มีปัญหามาตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นย่าแย่งกันรำวงครับ

ไปโทษกังนัมทำไม
ไร้เหตุผล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกวันนี้คนมันทะเลาะกันง่าย ค้างเงินบาทเดียวมันยังยิงกันตาย ไม่ต้องโทษอะไรโทษตัวตนของคนที่ขาดศีลธรรมจริยธรรมแล้วขาดสติยังคิด.....ทุกคนมีความคิด แต่เมื่อขาดสติความคิดก็ไม่มี....
หลง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่าเต้นน่ารัก สนุกดี มีความคิดสร้างสรรค์ และได้ออกกำลังกาย คนดูยิ้มได้ คนมันไม่ถูกกัน ก็ต้องมีเรื่องกันสักวันวันยังค่ำ ไม่เกี่ยวกับท่าเต้น เสนอข่าวกันอย่างนี้จะให้ท่าเต้นนี้เป้นแพะรับบาปไม่ถูกต้อง เค้าใช้เวลาคิดสร้างสรรค์ผลงาน แต่คนทำลายใช้เวลาแป๊ปเดียว
woraphotchat@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องนี้แสดงให้เห็นปัญหาด้าน EQ จะหวังแก้กันตอนนี้คงยากส์หน่อย
ยุควรนุชครองเมือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่าเต้นยังนี้มันเป็นของนางเอกไทย แก้วหน้าม้าชัดๆๆ
ท่าม้ากระโดด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไร้สาระ ชิบหาย
lkh
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าให้ชูวิทย์ เต้น ให้เฉลิม ดูเพื่อบันดานโทสะจะได้หาคนบ้ามาไล่ฟัน ชูวิทย์อีกรอบ
ฮาๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การพาดหัวข่าวแบบนี้ ไม่เห็นได้ความเลย มันไม่เกี่ยวกับท่าเต้นหรือชื่อเพลง แต่อย่าง ใด ต่อให้มันเต้น ลาวดวงเดือน คนมันจะฆ่ากัน มันก็ทำได้ เห็นชอบเอามาพาดหัวข่าวจัง
Hell
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าระดับปัญญาชนเอาท่าเต้นนี้ไปเต้นก็คงเป็นที่ตลกเฮฮากันในกลุ่มเพื่อนหรือคนที่ผ่านไปมา....แต่นี่ดันหลุดไปสู่วงการจิ้งเหลนไฟไร้อนาคตความคิดเท่าหางอึ่ง ปัญหาก็เลยเกิดพอถูกยิงตายแม่ก็จะออกมาบอกว่าลูกตัวเองดีไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร ตั้งใจเรียน และใกล้จะจบ(เป็นสว่ะสังคมแล้ว)
เกงอู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กังนำสไตล์ไม่ได้เป็นต้นเหตุ ปัญหาอยู่ที่"สันดานคน" เพลงอะไรก็ยิงกันได้ทั้งนั้น
บัวลอยเจ้าเพื่อนยาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เต้นเฉยๆคงไม่มีอะไรหรอก แต่ดันแดรกเหล้าเมาแล้วกร่างนี่แหละคือปัญหา
เพราะเมาเหล้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +151 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่าเต้นติงต๊องท่านี้ มันไม่มีทางที่จะก่อความรำคาญ หรือ บันดาลโทสะ หรือ เป็นเหตุให้เกิดความกระทบกระทั่ง แต่อยู่ที่คนมากกว่าว่ามันมีสันดานอย่างไร ถ้าคนมันจะเลว แค่มองหน้า สบตากัน มันก็มีเรื่องชกต่อยกันได้แล้ว

อย่าไปโทษท่าเต้นจะดีกว่า มันอยู่ที่สันดานมนุษย์ต่างหาก
Professional Guru!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สิ่งสำคัญที่สุด อยู่ย่อหน้าสุดท้าย
จบข่าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014