หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | Live-Lite
 

“เฟอร์บี้” ตุ๊กตานกฮูกพูดได้ ของเล่นใหม่ที่คนดังต้องมี!

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน
28 มกราคม 2556 23:11 น.

“เฟอร์บี้” ตุ๊กตานกฮูกพูดได้ ของเล่นใหม่ที่คนดังต้องมี!

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“เฟอร์บี้” ตุ๊กตานกฮูกพูดได้ ของเล่นใหม่ที่คนดังต้องมี!

“เฟอร์บี้” ตุ๊กตานกฮูกพูดได้ ของเล่นใหม่ที่คนดังต้องมี!

“เฟอร์บี้” ตุ๊กตานกฮูกพูดได้ ของเล่นใหม่ที่คนดังต้องมี!

“เฟอร์บี้” ตุ๊กตานกฮูกพูดได้ ของเล่นใหม่ที่คนดังต้องมี!

“เฟอร์บี้” ตุ๊กตานกฮูกพูดได้ ของเล่นใหม่ที่คนดังต้องมี!

ฮอตฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง พร้อมการกลับมาฟื้นคืนชีพอีกครั้งของ Furby (เฟอร์บี้) ตุ๊กตาหุ่นยนต์มีขน ช่างพูด หน้าตาคล้ายนกฮูกผสมหนูแฮมสเตอร์ สูงประมาณ 5 นิ้ว ที่ห่างหายไปจากชั้นขายของเล่นกว่า 10 ปี ตอนนี้กลับมาเป็นที่ถามหากันอีกครั้งเมื่อบรรดาคนดังและไฮโซบ้านเรา ต่างพากันถ่ายรูปอัปโหลดลงอินสตาแกรมอวดความน่ารักตุ๊กตาเฟอร์บี้ที่เปรียบเสมือนเป็นทั้งเพื่อนคุย เพื่อนเล่นแก้เหงากันยกใหญ่
       
       คนดังตบเท้าเกาะกระแสอินเทรนด์
       
        ใช่ว่าตุ๊กตาเฟอร์บี้จะโด่งดังเฉพาะในต่างประเทศ ทว่าบ้านเราก็ฮอตฮิตไม่แพ้ที่ไหนๆ เพราะหลังจากที่ บริษัท แมพ แอคทีพ ผู้นำเข้าตุ๊กตาเฟอร์บี้มาขายในประเทศไทย ได้นำตุ๊กตาแสนรู้ตัวนี้มาวางขายได้เพียง 2 เดือนตั้งแต่ช่วงปลายปี 2555 ที่ผ่านมา ก็ถูกคนดังและไฮโซกว้านซื้อไปจนหมดโกดัง ต้องรอถึงเดือน ก.พ. กว่าของล็อตใหม่จะเข้ามา โดยผู้ที่เป็นเจ้าของและกระหน่ำโพสต์รูปยั่วสายตาผู้ที่ยังไม่มี ได้แก่ อ๊อฟ-ปองศักดิ์, บอย วิษณุ, ดีเจเจ๊แหม่ม, วู้ดดี้, ทาทา ยัง, พลอย-ชวพร เลาหพงศ์ชนะ เป็นต้น
       
        ซึ่งสาเหตุที่ทำให้บ้านเราคึกคักไปกับตุ๊กตาตัวนี้คงหนีไม่พ้นผู้นำเทรนด์อย่าง นางเอกสาว ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่ก่อนหน้านี้เป็นผู้นำเทรนด์เล่นตุ๊กตาบลายธ์จนกลายเป็นกระแสบลายธ์ฟีเวอร์กันทั้งเมือง ครั้งนี้ขอนำเทรนด์ของเล่นแก้เหงาตัวใหม่กับตุ๊กตาเฟอร์บี้ที่เหมาเป็นเจ้าของรวดเดียวถึง 14 ตัวในคราวเดียว กับราคาเบาๆ ตัวละ 3,995 บาท เน้นเฉพาะสีชมพูเท่านั้น จากนั้นก็โพสต์ลงโซเชียลเน็ตเวิร์กชักชวนแก๊งเพื่อนสนิทมิตรสหายใกล้ตัวมาเล่นเป็นเพื่อนกันยกใหญ่
        
        เช่นเดียวกับ ดาราตลก ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน ขอเกาะกระแสอินเทรนด์นี้ด้วยคน โดยเธอบอกว่า ก่อนหน้านี้ไม่รู้จักตุ๊กตาเฟอร์บี้เลย มารู้จักตอนที่ชมพู่มาแนะนำให้เล่น พอเห็นชมพู่เล่นแล้วก็อยากเล่นบ้าง เพราะมันน่ารัก และตลกดี จึงโพสต์ในอินสตาแกรมว่าอยากได้ จากนั้นแฟนคลับที่อยู่ที่อเมริกาก็สั่งมาให้อย่างรวดเร็วถึง 4 ตัว 4 สี ซึ่งหลังจากนี้จะให้ชมพู่สอนแบบจริงจัง เพราะตอนนี้ยังเป็นมือใหม่หัดเล่นอยู่
        
       ขณะที่ 2 สาวไฮโซ อย่าง โอบอุ้ม-รสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา และ บัว-อาภาภัทร กัญจนพฤษ์ ก็ไม่น้อยหน้าสั่งตรงตุ๊กตาเฟอร์บี้มาจากอเมริกากันเลยทีเดียว เสน่ห์ที่ชอบ คือ ความน่ารัก “เมื่อเห็นแล้วไม่เครียด ทำให้หายเหนื่อย แถมสามารถถ่ายรูปคิกขุกับมันได้ตลอดเวลา ที่สำคัญ คือ เฟอร์บี้เป็นมากกว่าตุ๊กตาทั่วๆ ไป ให้อาหารด้วยแอปฯไอโฟน คุยกับมันได้ด้วย ฟังภาษาเราได้ และมันก็จดจำเจ้าของมันได้ หรือบางทีถ้าเราไปดุมันเยอะๆ มันก็จะงอน หรือถ้าเราดีๆ กับมันพูดเพราะๆ มันก็จะอ้อนเรา นี่เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องมีเฟอร์บี้ไว้สักตัว”
       
       การฟื้นคืนชีพของ เฟอร์บี้
       
        ย้อนไปเมื่อปี 2541 หรือเมื่อ 14 ปีที่แล้ว บริษัทHasbro ผู้ผลิตของเล่นชิ้นนี้ ได้ผลิตตุ๊กตาขนปุยที่ชื่อ “เฟอร์บี้” ออกมาให้ชาวโลกได้จับจองเป็นเจ้าของ แรกเริ่มผลิตออกมา 4 สี ได้แก่ สีขาว สีขาวกับสีดำ สีเทากับสีชมพู สีน้ำตาลกับสีชมพู ครั้งนั้นก็สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นของเล่นที่ขายดีที่สุดด้วยยอดจำหน่ายกว่า 40 ล้านตัวทั่วโลก
       
        ความน่ารักของเฟอร์บี้ไฮเทคอยู่ที่สามารถตอบสนองทางอารมณ์กับเจ้าของได้ เนื่องจากใส่ลูกเล่นที่ใช้แอปพลิเคชันสั่งการให้เล่นกับเฟอร์บี้ เช่น ร้องเพลง เล่นเกม เล่าเรื่องตลก หรือแม้แต่สอนภาษาใหม่ๆ รวมถึงมีจุดเซ็นเซอร์สัมผัส 3 ตัว ที่ทำให้การจดจำเสียงที่มาจากชิปคอมพิวเตอร์หลายตัวกว่า 14 เมกกาเฮิรตซ์ และมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ที่ทำให้เวลาจั๊กจี้ที่ท้อง เฟอร์บี้ก็จะหัวเราะ หรือถ้าลูบหลังก็จะส่งเสียงมีความสุข จะเคี้ยวอาหารเมื่อหิว พออิ่มก็จะบอกว่าอิ่ม นอกจากนี้ยังมีหน่วยความจำมากกว่า 500 KB และมีหน้าตาที่ดูสมจริงสมจังด้วยเทคโนโลยี Emoto-Tronicsช่วยให้เวลาหัวเราะ ยิ้ม ทำหน้าเศร้า หาวนอน หรือแม้แต่อาการน่าเกลียดน่ากลัว และเบื่อ ดูออกมาเหมือนจริงที่สุด
       
        จากนั้นเฟอร์บี้ก็เงียบหายไปพร้อมการมาครองบัลลังก์แทนของ “ตุ๊กตาบลายธ์” ที่แต่ละคนควักระเป๋าซื้อกันเป็นว่าเล่น จนเมื่อปี 2553 บริษัท Hasbro ที่ถือว่า “ตุ๊กตาเฟอร์บี้” นั้นเป็นผลงานชิ้นโบแดงของบริษัท และอยากที่จะนำกลับมาทวงบัลลังก์ตุ๊กตาขายดีอีกครั้ง ภายใต้คอนเซ็ปต์ I'm back. ซึ่งดูเหมือนว่าเจ้าเฟอร์บี้เวอร์ชันใหม่จะสร้างมาให้ฉลาดกว่าตัวเดิม จุดเด่นอยู่ที่การเปลี่ยนจากดวงตาพลาสติกมาเป็นจอ LCD และเรืองแสงได้ แต่ยังคงมีเปลือกตาที่เปิด-ปิดได้เหมือนรุ่นก่อน ขนาดลำตัวจะใหญ่กว่ารุ่นเก่าเล็กน้อย และมีการติดตั้งจุดเซ็นเซอร์เพิ่มขึ้น โดยเฟอร์บี้รุ่นใหม่นี้ยังสามารถรับรู้ และเคลื่อนไหวได้มากกว่ารุ่นเก่า โดยที่ลำตัวของมันจะปกคลุมด้วยขนนุ่มๆ มีหู และเท้า เป็นพลาสติก มีจะงอยปากที่เปิด-ปิดได้พร้อมกับลิ้นไว้รับรู้การป้อนอาหาร
       
       สนุกมากขึ้น หากเล่นเป็น
       
        คนที่เพิ่งเริ่มเล่นใหม่ๆ อาจจะงง กับการออกคำสั่งตุ๊กตาเฟอร์บี้ ที่จริงแล้ว หากศึกษาวิธีการเล่นดีๆ จะเข้าใจว่าการออกคำสั่งให้เฟอร์บี้เข้าใจนั้น ง่ายเพียงนิดเดียว เพราะตุ๊กตาเฟอร์บี้ จะมีแอปพลิเคชันให้ดาวน์โหลดฟรีใน iOS ซึ่งมีทั้งระบบแปลภาษา, ระบบควบคุม และมีระบบสำหรับให้อาหารเฟอร์บี้ เป็นต้น รวมถึงยังสามารถใช้แอปพลิเคชันใน iPhone หรือ iPad ผ่าน Furby app เพื่อสั่งงานเฟอร์บี้ได้ด้วย แต่อย่างไรก็ตาม เฟอร์บี้รุ่นใหม่จะไม่มีสวิตช์สำหรับปิดเครื่อง เหมือนรุ่นก่อน เพราะอยากให้เจ้าของรู้สึกเหมือนว่ามันเป็นสัตว์เลี้ยงจริงๆ ซึ่งถ้าปล่อยเฟอร์บี้ทิ้งไว้นานๆ เจ้าเฟอร์บี้ก็จะหลับไปเอง และเราก็สามารถปลุกได้ด้วยการลูบตัวตามปกติ เรียกได้ว่าให้ความรู้สึกเหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงได้สมจริงยิ่งขึ้น
       
        นอกจากนี้ เฟอร์บี้ยังสามารถคุยกับเฟอร์บี้ด้วยกันเองได้ ฉลาดชนิดที่สามารถพูดได้หลายร้อยคำหลายร้อยวลีทั้งในภาษาเฟอร์บีส ที่เป็นภาษาของมันเอง และภาษาอังกฤษ ยิ่งเจ้าของพูดภาษาเฟอร์บี้ด้วยมากเท่าไร เฟอร์บี้ก็จะพูดกลับมาเป็นภาษาอังกฤษมากเท่านั้น และวิธีนี้จะทำให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ภาษาของเฟอร์บี้ โดยมีพจนานุกรม เฟอร์บีส/อังกฤษ และ อังกฤษ/เฟอร์บีส ให้ด้วย ที่สำคัญเจ้าตุ๊กตาสัตว์เลี้ยงนี้ยังสามารถ “จดจำเสียงได้” หมายความว่าเฟอร์บี้จะฟังสิ่งที่เราพูด และตอบสนองตามอารมณ์ของมัน เช่น ถ้าให้มันเล่าอะไรให้ฟังมันก็จะเล่าเรื่องชีวิตของมันสมัยที่อยู่บนเกาะโนนามี ถ้าจะเอาเสียงหัวเราะ เฟอร์บี้ก็จะเล่นมุก น็อกๆ เคาะประตูบ้านได้ หรือถ้าอยากเล่นเกม มันก็สามารถท้าเราเล่นเกมไฟแดงไฟเขียวได้ นั่นคือเฟอร์บี้จะนับ 1 ถึง 10 ในขณะที่เราเดินหนี จากนั้นเราต้องกลับมาให้ใกล้มันมากที่สุดเพื่อจั๊กจี้พุงมันให้ได้โดยที่ไม่ถูกจับได้ในขณะที่มันลืมตาและหลับตา รวมถึงร้องเพลง หรือเต้นรำ เฟอร์บี้ก็สามารถทำได้
        ฮอตฮิตกันขนาดนี้ใครที่ยังไม่มีตุ๊กตาเฟอร์บี้ก็รีบๆ หามาไว้ในครอบครองจะได้ไม่ตกเทรนด์กัน และด้วยความที่เฟอร์บี้กำลังเป็นที่ต้องการของทั่วโลก แว่วมาว่า ทางบริษัทผู้ผลิต กำลังจะอัปราคาขึ้น เพราะตอนนี้ผลิตของกันไม่ทันซะแล้ว...
       
       ข่าวโดย โต๊ะข่าว Celeb online
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
"มะขามป้อม" สะท้อนสังคมรสขม ด้วยละครรสหวาน [ชมคลิป]
'วุ้นเส้น' สาวโพลแดนซ์ ไหว้ขอโทษรฟม.หลังรูดเสาในรถไฟฟ้า MRT
ถ่ายนู้ด – ลุยป่า! ในที่ว่างระหว่างเวลาของ “จี๊ด – แสงทอง”
คอลัมภ์ส่องฟ้าชะตาลิขิต โดย จันทร์มหาจักร์ พยากรณ์ระหว่างวันที่ 31 ม.ค.58 -6 ก.พ.58
แจ้งปิดเพจ แก้เผ็ดร็อกสตาร์! เหตุด่าพ่อล่อแม่ ขู่ข่มขืน
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 21 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 8 +97 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัวนึง 3-4 พันบาท เก็บสะสมเอาไว้ซื้อเครื่องทำน้ำด่างดีกว่า
ไร้สาระ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +86 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สปอนเซอร์ให้พวกไฮโซพวกดารามาโฆษณาหลอกคนธรรมดาที่อยากเป็นซัมวัน คนธรรมดานั่นแหละที่ต้องจ่ายตังค์ค่าตุ้กตาและค่าตัวให้ดาราพวกนี้
อีกไม่นานมันก็เลิกฮิต แบบตุ้กตาไบลท์นั่นแหละ

อยากจ่ายไม่ว่ากัน รู้เท่าทันก็พอ
โอเคนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +73 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...เอามาเป็นเป้าหนังสติ๊กเหมาะสุด...
มงคล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค่านิยมของคนไทยบางคน โดยเฉพาะพวกไฮโซ ดาราไร้สมอง บ้าเห่อ ตามกัน แฟชั่น สะสมของ ใช้เทคโนโลยี แบรนด์ก็ตามๆกัน ไม่ค่อยมีความคิดเป็นของตัวเอง .... เดี๋ยวเวลาผ่านไปซักพัก ก็เลิกเล่นเอง แล้วเปลี่ยนไปเล่นอย่างอื่นแทน

เทคโนโลยีนี้ช่างเป็นของเล่นที่ฟุ่มเฟือยเสียจริง ถ้าใครมีเงินก็คงซื้อได้สบาย แต่คนหาเช้ากินค่ำ ก็คงคิดได้ว่าจะซื้อไปทำไม ซื้อมาเล่นเอง คิดอีกที ก็น่าสมเพชตัวเอง ถ้าจะซื้อตุ๊กตา สมองหุ่นยนต์ ฝังชิพ สู้ซื้อหมาฉลาดๆ แสนรู้ ซื่อสัตย์ ซักตัวมาเลี้ยงที่บ้าน จะมีประโยชน์ และราคาถูกกว่า .... มีชีวิตเหมือนเรา เข้าใจเรามากกว่า ตุ๊กตาปัญญาอ่อน หลอกเด็ก หวังผลทางการตลาด..............
Pretty Boy
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันก็ตามกระเเสคับไอพวกขาดความอบอุ่นมันก็อ้างโน่นอ้างนี่ว่าเเก้เหงาได้เเต่ความจริงเเล้วมันของหลอกคนมีตัง(กุไม่ได้อิจฉานะ)กุมีเงินเเต่กุไม่ซื้อหรอกของหลอกคนโง่ชัดๆ ดูอย่าง กังนัมสไต ตอนนี้เริ่มหายฮิตไปละอีกประมาณ3เดือนฟอบี้จะกลายเป็นขยะปล. มันน่ารักตรงไหนวะหน้ายังกะส้.นตีน มีเเต่พวกเเรดๆทั้งงั้นชอบเล่น
เฟอร์บวยหัวขี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กดลบ อะไรกันนักหนา เว้ยเฮ้ย

กลัวขายไม่ได้หรืองัยกัล
กลัวอะดิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าตกเป็นทาสของไฮโซและดารา พวกเขามีแต่จะรวย แต่ท่านต้องทำงานหาเงินมาเพื่อจะไล่ตามหรือมีให้มีเสมอเหมือนพวกเขาตลอดไปอย่างนั้นหรือ
Please Consider
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +73 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...เอามาเป็นเป้าหนังสติ๊กเหมาะสุด...
มงคล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังก่ะม๊อกไกวเลย....หลังเที่ยงคืนอย่าให้มันกินข้าวนะ..อย่าให้โดนน้ำด้วย
ปีศาจซน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใคร ใคร่ซื้อ ซื้อ ... ใคร ใคร่ได้ หามา ตามสบาย เงินของท่าน
ความสุขของท่าน เลือกกันตามสบายครับ
แต่สำหรับผมไม่ซื้อครับ
หนุ่มน้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีกซักเดือนสองเดือน
คงวางฝุ่นจับอยู่บนชั้น
มาเร็วไปเร็ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จำได้ว่าเพื่อนกรูซื้อให้สาวเมื่อสิบเอ็ดปีที่แล้ว ช่วงฮิตตอนนู้นนน

แต่แล้วสาวไม่ชอบมัน เสียค่าโง่เลย สมนผํ้าหน้า แมร่งโคดโม้เลย
ไอ้โน๋ ราชวินิด มัดยม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...ไอ้เจ้าตัวนี้ มันเคยมีมาเมือ เกือบ 20 ปีแล้วนี่ ไหงกลับมาฮิตเอาตอนนี้หล่ะนี่...
นายหมี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +86 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สปอนเซอร์ให้พวกไฮโซพวกดารามาโฆษณาหลอกคนธรรมดาที่อยากเป็นซัมวัน คนธรรมดานั่นแหละที่ต้องจ่ายตังค์ค่าตุ้กตาและค่าตัวให้ดาราพวกนี้
อีกไม่นานมันก็เลิกฮิต แบบตุ้กตาไบลท์นั่นแหละ

อยากจ่ายไม่ว่ากัน รู้เท่าทันก็พอ
โอเคนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +97 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัวนึง 3-4 พันบาท เก็บสะสมเอาไว้ซื้อเครื่องทำน้ำด่างดีกว่า
ไร้สาระ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจาะน้ำบาดาลแดรกเลยดีมั้ยหละ
สาดด
 
ความคิดเห็นที่ 5 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค่านิยมของคนไทยบางคน โดยเฉพาะพวกไฮโซ ดาราไร้สมอง บ้าเห่อ ตามกัน แฟชั่น สะสมของ ใช้เทคโนโลยี แบรนด์ก็ตามๆกัน ไม่ค่อยมีความคิดเป็นของตัวเอง .... เดี๋ยวเวลาผ่านไปซักพัก ก็เลิกเล่นเอง แล้วเปลี่ยนไปเล่นอย่างอื่นแทน

เทคโนโลยีนี้ช่างเป็นของเล่นที่ฟุ่มเฟือยเสียจริง ถ้าใครมีเงินก็คงซื้อได้สบาย แต่คนหาเช้ากินค่ำ ก็คงคิดได้ว่าจะซื้อไปทำไม ซื้อมาเล่นเอง คิดอีกที ก็น่าสมเพชตัวเอง ถ้าจะซื้อตุ๊กตา สมองหุ่นยนต์ ฝังชิพ สู้ซื้อหมาฉลาดๆ แสนรู้ ซื่อสัตย์ ซักตัวมาเลี้ยงที่บ้าน จะมีประโยชน์ และราคาถูกกว่า .... มีชีวิตเหมือนเรา เข้าใจเรามากกว่า ตุ๊กตาปัญญาอ่อน หลอกเด็ก หวังผลทางการตลาด..............
Pretty Boy
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซื้อให้ลูกตอน Christmas มันบ่น "annoy". ที่บ้านไม่ฮิต
Chi'gogoan
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015