หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | Live-Lite
 

ดราม่า! ‘ชายได้ชาย’ เรื่องที่คุณต้องตื่นตัว?

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 3 กุมภาพันธ์ 2556 20:34 น.

ดราม่า! ‘ชายได้ชาย’ เรื่องที่คุณต้องตื่นตัว?

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ดราม่า! ‘ชายได้ชาย’ เรื่องที่คุณต้องตื่นตัว?

ดราม่า! ‘ชายได้ชาย’ เรื่องที่คุณต้องตื่นตัว?

ดราม่า! ‘ชายได้ชาย’ เรื่องที่คุณต้องตื่นตัว?

ถึงเวลาที่ 'ผู้ชาย' จะต้องตื่นตัวในเรื่องปัญหาการล่วงละเมิดทางเพศแล้ว เพราะที่ผ่านมามีเหตุการณ์ทำนองว่าชายหนุ่มถูกขืนใจโดยเพศเดียวกัน ไม่ว่าจะด้วยวิธีการตีสนิท ล่อลวง มอมเหล้า มอมยา หรืออะไรก็ตามแต่ เพียงสนองความใคร่ของบางคนที่นิยมรสสวาทแบบรักชายรักชาย ก็ไม่รู้ว่าการวางตัวระหว่างเพศชายกับเพศชายต้องมีความระมัดระวังมากขึ้นหรือไม่ เพราะข่าวคราวจำพวกผู้ชายโดนเพศเดียวกันข่มขืนก็มีปรากฏให้เห็นอย่างต่อเนื่อง
       
        ทั้งยังมีสถิติสุ่มเสี่ยงในเรื่องโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ระบุว่ากลุ่มชายที่มีเพศสัมพันธ์กับชายด้วยกันนั้นเสี่ยงติดเชื้อเอดส์ในอันดับต้นๆ ทั้งยังมีโรคติดต่ออื่นที่ตามมาอีก
       
        เรื่องน่าอายของผู้ชายทั้งแท่ง
       
       ย้อนเหตุการณ์ที่เมื่อสัปดาห์ก่อนเป็นข่าวครึกโครม เหตุการณ์ตำรวจสืบสวน ภาค 5 แถลงข่าวการจับกุมแก๊งค์เกย์ล่าสวาทที่มอมยาข่มขืนชาย โดยจะหาเหยื่อหน้าตาดีจากเว็บไซต์ต่างๆ โดยเฉพาะเว็บเกย์ชื่อดัง เมื่อหลงเชื่อก็จะทำการมอมยาชนิดหนึ่งที่มีฤทธิ์ต่อประสาททำให้เหยื่ออยู่ในอาการหมดสติ แล้วลงมือข่มขืน ซึ่งแก๊งเกย์กลุ่มนี้ออกปฏิบัติการเช่นนี้มาหลายครั้ง มีชายหนุ่มจำนวนไม่น้อยโร่เข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อดำเนินคดีด้วย
       
        ก่อนหน้านี้ก็มีกรณีชายหนุ่มดื่มเหล้ากับชายแปลกหน้า มิตรภาพใหม่ที่มาเยือนอาจพ่วงประสบการณ์หายนะเข้ามาด้วย หรือตีเนียนมาในแบบเพื่อน รุ่นพี่รุ่นน้องแล้วฉวยโอกาสล่วงเกินก็เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง
       
        ว่ากันตามกระบวนการยุติธรรมทางการกฎหมายผู้ชายที่โดนล่วงละเมิดทางเพศจากเพศเดียวกันนั้น มีสิทธิเรียกร้องความยุติธรรมให้แก่ตนเองได้ แต่ก็เป็นจำนวนน้อยที่จะออกมาแจ้งความตำเนินคดี เพราะหนุ่มๆ หลายคนสะท้อนความคิดเห็นหากพลาดพลั้งกับกลุ่เกย์กะเทยในทำนองที่ว่าจะไม่ดำเนินคดี
       
        “คือถ้ามันพลาดไปแล้วก็คงทำอะไรไม่ได้ และมันก็อาจจะไม่ร้ายแรงถึงขนาดตั้งท้อง ก็หยวยๆ แล้วกัน ไม่แจ้งความ ก็ไม่ได้อาย รู้สึกว่ามันไม่ได้เสียหายมันพลาด” ความคิดเห็นของ ไก่
       “ก็คงปล่อย ใช้ชีวิตต่อไป ไม่ทำอะไรอะ” ความคิดเห็นของ แม็ค
       “ไปหาหมอตรวจโรคครับ” ความคิดเห็นของ เอ
       
        ชายได้ตุ๊ดคือยอดมนุษย์อุลตร้าแมน
       
       ‘ชายได้ชายคือยอดชาย ชายได้ตุ๊ดคือยอดมนุษย์อุลตร้าแมน’ ถึงเป็นประโยคที่ฟังดูขำขัน แต่เมื่อลองพูดคุยกับ บอย เกย์หนุ่มวัยฉกรรจ์ก็ยืนยันถึงความเชื่อทำนองนี้อย่างเต็มปาก
       
       “สุดยอดจริงๆ ฟินมาก มันเป็นความเร้าใจอย่างนึงนะ ได้ผู้ชายที่เป็นแบบผู้ชายแท้ๆ เพราะว่ากลุ่มเกย์กลุ่มกะเทยจะชอบมากเลยนะ โดนเฉพาะชายแท้ไม่ชอบเกย์ไม่ชอบกะเทย”
       
       บอยเล่าถึงพฤติกรรมของชายรักชายบางกลุ่ม ที่มีค่านิยมดังกล่าว โดยคนกลุ่มนี้มักจะมีวิธีจับเหยื่อ อาทิ อาจจะพามามอมเหล้า หรือมอมยา เพื่อสำเร็จความใคร่
       แต่ถ้าจะหาผู้ชายที่มีรสนิยมคล้ายกันนั้นไม่ใช่เรื่องยาก สามารถหาได้ทั่วไปในชุมชนเกย์ตามเว็บไซต์ทั่วไป เขาเล่าว่ากว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ที่เข้ามาหาเพื่อนออนไลน์นั้นมีเป้าหมายเรื่องเซ็กซ์ล้วนๆ
       
       “ถ้าถูกใจก็จะนัดแบบตัวต่อตัว เจอกันในพวกชุมชนเกย์ในเว็บไซต์ ได้เบอร์ไปก็นัดเดตกันเจอกัน 90 เปอร์เซ็นต์ ส่วนใหญ่นัดเจอก็ไม่ได้เจอกันอย่างเดียว มีความสัมพันธ์ทางเพศกันด้วย เจอคนไหนปุ๊บ ปิ๊ง เอาเลยนะ คืนเดียวจบ แต่ก็มีกลุ่มที่จริงใจอยากจะเจอคู่ที่จริงใจก็มี อยากจะเป็นเพื่อนคุย อยากจะเป็นเพื่อนคู่คิด แต่ส่วนใหญ่ที่เจอจะคืนเดียวจบเพื่อระบายความใคร่”
       
       บอย บอกว่าเกย์บางกลุ่มนั้นรักสนุกไม่ผูกมัด การสานสัมพันธ์เป็นความต้องการยิมยอมของทั้งสองฝ่าย อย่างไรก็ตาม ความสุขเพียงชั่วครั้งชั่วคราวก็อาจนำพาความทุกข์มาให้ทั้งชีวิตด้วยโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่บอยเปิดเผยข้อมูลที่น่าตกใจว่ากลุ่มคนที่สมัครใจมาเจอกันจะไม่ค่อยแคร์เรื่องนี้ แต่ส่วนตัวยืนยันว่าตนไม่เคยนัดเดตเพื่อบำบัดความใคร่ ไม่ได้โหยหาสัมผัสอุ่นเพียงครั้งคราว อีกอย่างเขารู้สึกกลัวปัญหาที่อาจจะตามมา
       
       “แต่คนพวกนี้ส่วนใหญ่เขาป้องกันนะ พวกนี้เขาจะใส่ถุงยาง หรือไม่ก็อาจจะทำความสะอาดก่อน เพื่อที่จะแบบว่าไม่ให้มันสกปรกกันเกินไป ถามว่ากลัวติดโรคหรือเปล่า..ไม่นะ ก็จูบกันปกติ เพราะเขารู้อยู่แล้วพวกเอดส์มันไม่ติดกันทางนี้อยู่แล้ว ต้องใช้น้ำลายเป็นปี๊บถึงจะติดเอดส์ได้ พวกนี้เขาไม่ค่อยแคร์กันก็จะเล้าโลมกันปกติ”
       
       บอย กล่าวถึงการที่กลุ่มชายรักชายมีเพศสัมพันธ์กันง่ายและเร็วขึ้นโดยไม่กังวลถึงปัญหาโรคติดต่อทางเพศ “ส่วนใหญ่ไม่ได้นึกถึงเรื่องความปลอดภัย เขาไม่กลัวด้วยเพราะเขาคิดว่าป้องกัน คิดว่าตัวเองเป็นเพศชายด้วยไม่เสียหายเท่าผู้หญิงไม่มีปัญหาท้องแท้งตามมา มันเป็นความสนุกแบบระบายได้ไม่ต้องเกรงอะไร ใส่ถุงยางก็ฟินได้ทุกอย่าง มันมีสิ่งเร้าเยอะด้วย แล้วบางทีอาจจะมีเรื่องของความเหงา คนเรามันเหงามากขึ้น”
       
        มะรุมมะตุ้มโรครุมเร้า
       
       นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่ากลุ่มชายมีเพศสัมพันธ์กับชายไม่จำเป็นต้องรักกันก็มีเพศสัมพันธ์กันได้ ชายที่มีเพศสัมพันธ์กับชายมักจะเปลี่ยนคู่นอนค่อนข้างบ่อย อีกส่วนหนึ่งมันมีผลที่ไม่พึงประสงค์ตามมาค่อนข้างน้อยไม่เหมือนการร่วมรักกับต่างเพศ จึงเป็นสาเหตุให้การติดเชื้อเอดส์
       
       สถิติในรอบปีที่ผ่านมากลุ่มชายรักชายนั้นพบปัญหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มากที่สุด โดยเฉพาะโรคเอดส์ที่มีข้อมูลว่าชายกลุ่มนี้ตรวจพบเชื้อมากกว่าหญิงขายบริการเสียอีก
       
        พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) และในฐานะประธานคณะกรรมการมูลนิธิเอดส์กรุงเทพมหานคร เปิดเผยข้อมูลผ่านโครงการ “พวกเราชาวกรุง มุ่งอาสา แก้ปัญหาเอดส์ : Bangkok Getting to Zero” เมื่อปลายปี 2555 ว่า แม้จะมีการรณรงค์ป้องกันปัญหาเอดส์ แต่สถานการณ์เอดส์ในประเทศไทยนั้นยังมีสถิติสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งกลุ่มที่มีความเสี่ยงและตรวจพบเชื้อสูงสุด คือ กลุ่มชายรักชาย
       
       ข้อมูลสุ่มสำรวจตามโครงการฯ เปิดเผยว่าปี 2555 มีผู้ติดเชื้อเอชไอวีในพื้นที่กรุงเทพฯ 54,280 คน มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,350 ราย ส่วนสาเหตุเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน ซึ่งกลุ่มชายที่มีเพศสัมพันธ์กับชายติดเชื้อสูงสุด ร้อยละ 21.3 รองลงมากลุ่มผู้ใช้สารเสพติดชนิดฉีด ร้อยละ 18.97 และหญิงบริการทางเพศในสถานที่สาธารณะร้อยละ 5.97
       
        กลายๆ ว่า การสำรวจพบว่ากลุ่มชายรักชายมีอัตราความชุกของการติดเชื้อเอชไอวีสูงกว่าประชากรทั่วไป 10 เท่า แบ่งเป็นกลุ่มชายที่มีเพศสัมพันธ์กับชาย (MSM) และกลุ่มที่สาวประเภทสอง(TG) ที่การติดเชื้อเอชไอวีอยู่ในระดับที่สูงกว่ากลุ่มอื่น
        นอกจากโรคเอดส์ก็ยังมีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่กลุ่มชายรักชายต้องพึงระวังอีก ไม่ว่าจะเป็น กามโรค ซิฟิลิส ไวรัสตับอับเสบบี ฯลฯ
       
       อย่างไรก็ตาม นพ.ประพันธ์ ภานุภาค ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย ให้สัมภาษณ์ผ่านหนังสือพิมพ์คมชัดลึก ความว่าการพบผู้ชายเป็นโรคมะเร็งปากทวารหนักนานแล้ว แต่มีจำนวนน้อยมาก จนกระทั่งจำนวนเริ่มเพิ่มขึ้น โดยพบว่ากลุ่มชายรักชายจะเป็นมากกว่าผู้ชายทั่วไปถึง 40 เท่า และยิ่งมีเชื้อเอดส์ด้วยแล้วจะมีโอกาสเป็นมะเร็งปากทวารหนักเพิ่มสูงถึง 80 เท่า
       
        ชายโดนชายข่มขืนมีกฎหมายคุ้มครอง
       
       สุรพล กระแจะจันทร์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ thailawyer.net กล่าวถึงบทลงโทษทางกฎหมายกรณีผู้ชายถูกผู้ชายด้วยกันล่วงละเมิดทางเพศ ว่ามีความผิดเท่าเทียมกับกรณีของผู้หญิงโดนกระทำ
       
       เดิมทีกฎหมายให้ความคุ้มครองจำเพราะเพศหญิงแต่ภายหลังมีการเปลี่ยนจากคำว่า ผู้หญิง เป็น ผู้ใด เท่ากับว่ากฎหมายระบุ ผู้ใด ข่มขื่นผู้อื่นข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น (หมายรวมทั้งหญิงและชาย) จะได้มีความผิดตามกฎหมาย แน่นอนมีความผิดทั้งจำคุกและปรับเงิน
       
       มององค์รวมของสังคมไทยมีหน่วยงานออกมาเรียกร้องสิทธิของผู้หญิงที่โดนกระทำ แต่กลับกันหน่วยงานสำหรับคุ้มครองเพศชายไม่มีปรากฏ อีกอย่างในเรื่องเพศสัมพันธ์ระหว่างชายด้วยกันก็ดูจะเป็นเรื่องน่าอับอายกว่าชายใดจะออกมาแจ้งความดำเนินคดี
       
       นพ.สมศักดิ์ แสดงทัศนะว่าในสังคมไทย แม้ผู้ชายจะโดนล่วงละเมิดทางเพศจากผู้ชายด้วยกันก็มักปล่อยให้เรื่องเงียบไปเพราะรู้สึกอับอาย เสียศักดิ์ศรี
       
        คุณหมอ ทิ้งท้ายว่า ปัญหาในเรื่องการคุกคามทางเพศของผู้ชายโดยผู้ชายนั้นจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้เลยหากคุณไม่เข้าไปข้องเกี่ยวกับเขา อย่างเช่น ในเรื่องของการแชตทางอินเทอร์เน็ตรวมทั้งทุกเพศไม่จำเพราะเกย์ คงต้องระวังการติดต่อกับเพื่อนทางเน็ตต้องระวังเพศนี้ บางทีบางคนปลอมว่าตัวเองเป็นผู้หญิงแล้วนัดผู้ชายออกไป จริงๆ อาจจะเป็นผู้หญิงแปลงเพศ กะเทย ทุกเพศต้องระวังหมด
       
        ด้าน นที ธีระโรจนพงษ์ ประธานกลุ่มเกย์การเมือง ได้ยืนยันว่ากลุ่มเกย์ก็มีดีมีชั่วปะปนกันไปเหมือนผู้หญิงผู้ชาย ฉะนั้นต้องมองเป็นเรื่องจำเพาะบุคคลไม่ได้เหมาว่าเกย์กะเทยทั้งหมดจะต้องเป็นดั่งข่าวลบที่ถูกนำเสนอออกมา
       
        “อยากให้เข้าใจว่าเกย์ก็เป็นประชากรเหมือนเพศชายหญิง อยากให้สังคมเข้าใจและเห็นใจว่ามันเป็นกลุ่มนึงเท่านั้น ไม่ได้แพร่หลาย แต่พอเป็นเรื่องของเกย์ กะเทยสังคมก็จะเริ่มจับจ้องมองว่าผิดแปลก ผมไม่อยากให้คนมองเกย์ในเชิงลบเพราะว่าเกย์จะมีลักษณะที่เป็นเหยื่อของสังคมมาก”
       
        อย่างไรก็ตาม นที ฝากข้อคิดว่า “ผู้ชายเองเลือกได้อยู่แล้วล่ะ การที่ไปไหนกับเกย์นั้นแสดงว่าเป็นความพึงพอใจเป็นประโยชน์ได้ เพราะฉะนั้นพวกเราต่างหากตกเป็นเหยื่อของผู้ชายมาโดยตลอด ผมไม่เชื่อหรอกว่าผู้ชายตกเป็นเหยื่อของเกย์ พาไปมอมเลี้ยงเหล้าเลี้ยงเบียร์ เขาต้องคิดอยู่แล้วว่าเกย์คิดเขาหวังอะไร ถ้าคุณรู้ว่ามีข่าวอย่างนี้แล้วก็อย่าได้ไป อย่าได้คุยพบปะกับเขา”
       
       

       
        ข่าวโดย ASTVผู้จัดการ Live
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
คดีพลิก!? มือดีแฉ น้องหมาเหยื่อกาม แค่ท่อปัสสาวะอักเสบ
ทรงกลด บางยี่ขัน : ปั่นจักรยานในเมืองก็ไม่เลวนะ
ช็อตเดียวเกิด!รวมปรากฏการณ์ หล่อ-สวยดังข้ามคืน!
“ดื่ม” แบบไหน? ไม่ต้องกลัว “ด่าน” [Info]
“ไม่เป่า = เมา” กฎหมายที่ตำรวจไทยกำลังดัน
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 13 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 +62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้วก
อ้วกอีก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนมันเพี้ยนออกมาจากจิตใต้สำนึกไม่รู้จักเพศตนเอง
เสนียด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แบบนี้เขาเรียกว่า "จังไรแมน"
x man แฟนพันธ์ x
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กากค่ะ E-ตุ๊ด
เปมิกา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชักออกมาขี้เหลืองอ๋อย...ไม่ไหวมั้ง !!
หาอย่างอื่นทำเถอะ...
หวังกงกง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่ครับ ขอเว็บเกย์ด้วย ช่วยแนะนำด้วยครับ
จะไปคิดดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะบอกอะไรให้ การได้มีเซกส์กับเพื่อนที่รู้ใจนั้น เป็นอะไรที่สุดยอด

เพราะผู้ชายไม่เรื่องมาก พูดกันคำสองคำก็รู้กันแล้ว
อย่าให้เซด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้ชายได้กันมันเป็นเรื่องง่ายเพราะ เอาง่ายๆเลยคือ ตั้งแต่เด็กยังไม่แตกหนุ่มก็เสี่ยง ป.5-6 ก็ริอยากลอง แรกๆก้เป็นเด็กผู้ชายธรรมดานี่แหละ
-ด้วยวัยอยากลองความคะนองทางเพศ
-ด้วยความใกล้ชิดความเป็นเพศเดียวกัน
-ด้วยสรีระ ที่ยังไม่โตเต็มที่ มันก็เป็นสิ่งเย้ายวนกันได้ เช่นผิวพรรณ รูปร่างแบบบาง
-ด้วยสื่อ ต่างๆที่มุ่ง ส่อ ให้เด็กเกิดอารมณ์ทางเพศ ไม่ว่าเป็นสื่อเกย์ หรือสื่อปลุกใจหนุ่มทั้งหลาย มีผลหมด
-พอเกิดอารมณ์ ความใกล้ชิดกัน ความอยากลอง สะรีระ เวลาสถานที่ อำนวยแล้วรับรองได้ว่า เด็กหากไม่ได้รับการปลูกฝังให้เข้าใจว่าตนเองเป็นเพศอะไร (ยกเว้นเด้กที่เป็นเกย์แต่กำเนิด) มันย่่อมง่ายต่อการลองคะนองเพศ หากเสพแล้วติดใจก็มีผลตอนโต บางคนกลายเป็นเกย์ บางคนกลายเป็นไบ
--สังคมสมัยนี้สิ่งเร้าใจเยอะต้องใช้เงินทอง ซื้อหากผู้ปกครองไม่สามารถให้ได้ เด็กก็ใช้ เรือนร่างหน้าตา ซึ่งเด็กสมัยยนี้ ก็ดูดี ขึ้นตามสมัย เนื่องด้วยอาหารการกินที่ได้รับการบำรุงตั้งแต่อยู่ในครรภ์ จนถึงเรื่องการแต่งตัวเสื้อผ้าหน้าผม
--ดังนั้นพ่อแม่ผู้ปกครองก้ควรดูแลลูกอย่างใกล้ชิด ดูพฤติกรรม ของเด้กก่อนว่าเด็กเป็นแบบไหน เป็นเกย์แต่กำเนิด หรือเป็นเด้กผู้ชายธรรมดาทั่วไป หรือเป็นกะเทย หากเข้าใจแล้วก็เลี้ยงเค้าแบบอย่างที่เป็นธรรมชาติของเค้า แต่อบรมให้เป็นคนดี มีภูมิต้านทานต่อสังคมที่เลวร้ายในโลกใบนี้ให้ดี พ่อแม่ควรเป็นเพื่อนของลูกให้ได้ พอเค้ารู้สึกว่าเราเป็นเพื่อนเค้าจะเล่าทุกอย่างให้เราฟัง ปรึกษาเรา หากิจกรรมร่วมกัน เด็กจะได้เลี่ยงจากการมุ่งเข้าหาเรื่องเพศ เด็กสมยันี้โตวัยมาก เพราะอาหารการกินที่เราเริ่มบำรุงเค้าตั้งแต่อยู่ในครรภ์
ดูได้จากละครต่างๆเด็กตัวเล็กๆจะเก่งขึ้น กล้าขึ้น มั่นใจขึ้น การพูดการจาฉอเลาะ เกินเด็ก
--การดูแลเด็กไม่ให้เบี่ยงเบน หรือ ให้เป็นคนดี มีภูมิต้านทานต่อสิ่งเย้ายวนต่างๆ มันไม่ยากเกินไปหากเทียบกับ ความรักของพ่อและแม่

เอาใจช่วยนะคัพ สำหรับพ่อแม่ ของเด็กๆทั้งหลายที่กังวลและได้อ่านบทความนี้
จากเกย์คนนึง....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากถามนักข่าวว่าคุณเขียนสกู๊ปนี้ขึ้นมาเพื่อวัตถุึประสงค์อะไร ไม่ให้มีสาระไรเลย ผู้ชายแท้ๆ คนไหนอยู่ๆ จะให้คนอื่นมาอึ๊บประตูหลัง ด้วยวัตถุประสงค์อะไร ไร้สาระสิ้นดี
ชายแท้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็นเกย์แล้วเป็นคนอีสานอีกนะมืงเอ้ย..หายนะ
ภาระประเทศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นอะไรก้ได้ที่ไม่ใช้ สวะอีสานเสื้อแดง
สวยรวยซิง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 [Ipad] +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นทีตอบได้ตรง เพราะผู้ชายมันมีเซ้นส์อยู่แล้ว ชายแท้คนไหนจะมาคอยปรนนิบัติตัวเองอยู่ได้ ถ้าคิดสักหน่อยก็รู้แล้วว่าเขาหวังอะไร แต่ก็อย่างว่า ผู้ชายบางคนอีโก้สูงชอบให้คนเอาใจ ดูแล รู้สึกดีว่าตัวเองมีหน้ามีตา มีความสำคัญ ซึ่งหาจากหญิงไม่ได้ ก็หาจากเกย์ กระเทย แบบนี้เรียกพวกมีปม
กานา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แบบนี้เขาเรียกว่า "จังไรแมน"
x man แฟนพันธ์ x
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นเกย์หรือกระเทยไม่ผิดนะ มันก็เพศนึงนั่นแหละ เเต่จะมาข่มขืนผู้ชายด้วยกัน มันก็ผู้ร้ายดีๆนี่เอง ไม่สมควรมีที่ยืนในสังคม
ต้องจับตอนและเย็บรูตุ๊ดเท่านั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนมันเพี้ยนออกมาจากจิตใต้สำนึกไม่รู้จักเพศตนเอง
เสนียด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยได้ยินมาว่า ที่เห็นตุ้งติ้งๆ สำอางค์ๆ แท้จริงแล้วเป็นพวกชอบเสียบ ให้ท่านชายใจใหญ่คิดจะลองของพึงระวัง อันนี้จริงหรือไม่ ผู้่รู้วานเฉลยทีเหอะ เป็นห่วงลูกชายวัยกระเตาะค่ะ
จันทร์แรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 [Ipad] +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแสดงความคิดเห็นกับบุคคลแรกความคิดเห็นที่หนึ่ง ที่อาจคิดว่ามั่นใจเป็นเพศตรงแล้วแต่จิตใจแคบมากกับความเป็นมนุษย์ถึงได้ประนามคนอื่นแบบนั้นคุณอย่าว่าเหมารวมในสังคมทุกวันนี้มีทั้งคนดีกับคนไม่ดีอยู่ที่พื้นฐานการเลี้ยงดูใช่ว่าเป็นชายแท้จะดีเสมอทุกคน จำไว้น่ะ (คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่ เลือกเป็นคนดีได้) คุณนั่นแหล่ะควรสำเนียกเอาไว้มากกว่า
อนัตตา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิดเห็นที่ 5
ความเห็นของมรึงหน่ะต่ำยิ่งกว่าคำว่าตุ๊ดหรือเกย์ที่มรึงพ่นออกมาอีก.แล้วการที่มรึงเป็นผู้ชายทั้งแท่งแต่ดูถูกคนอื่น.ข่มขืนผู้หญิงที่เป็นเพศแม่,หรือเป็นนักเลงตีรันฟันแทงคนอื่นมันไม่ HEAR!!! ไปกว่าเหรอ?การที่จะเป็นคนดีหน่ะไม่จะเป็นต้องบวชหรอกหรือว่าเป็นทหารหรือตำรวจหรอก.เป็นคนดี,คิดดี,ทำดี,แค่นั้นพอแล้ว,โชคดีที่กรูไม่ได้ออกมาเป็นไข่เหมือนมรึง,ถึงได้สืบสายเลือดดีๆที่พ่อกรูมี..
เกย์ผู้ดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชักออกมาขี้เหลืองอ๋อย...ไม่ไหวมั้ง !!
หาอย่างอื่นทำเถอะ...
หวังกงกง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไหนพวกตุ๊ดมันบอกว่า อย่างน้อยพวกมันก็ไม่ไปไล่ข่มขืนใครไง
อ๋อ มันไม่ข่มขืนผู้ ญ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กากค่ะ E-ตุ๊ด
เปมิกา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องการคนช่วยระเบิดถังขี้
ท้องผูก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้วก
อ้วกอีก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014