หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | Live-Lite
 

“เกณฑ์ทหาร” ฝันร้ายของดารา – หนุ่มสวย!!

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 4 เมษายน 2556 20:14 น.

“เกณฑ์ทหาร” ฝันร้ายของดารา – หนุ่มสวย!!

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“เกณฑ์ทหาร” ฝันร้ายของดารา – หนุ่มสวย!!

“เกณฑ์ทหาร” ฝันร้ายของดารา – หนุ่มสวย!!

“เกณฑ์ทหาร” ฝันร้ายของดารา – หนุ่มสวย!!

“เกณฑ์ทหาร” ฝันร้ายของดารา – หนุ่มสวย!!

“เกณฑ์ทหาร” ฝันร้ายของดารา – หนุ่มสวย!!

เมื่อย่างเข้าอายุครบ 20 ปี ชายไทยทุกคนหากไม่ได้เรียนรด. ก็จะต้องไปพบกับประสบการณ์อันลุ้นระทึกของการเกณฑ์ทหาร
       
        แม้ด้านหนึ่งสิ่งนี้จะเป็นเรื่องของความภาคภูมิใจในฐานะชายไทยที่ได้รับใช้ชาติ ทว่ามาถึงยุคนี้หลายคนกลับมองเห็นอีกด้านหนึ่งที่ว่า การถูกเกณฑ์ทหารนั้นเป็นฝันร้ายของชีวิตที่จะทำให้หลายสิ่งหลายอย่างต้องสะดุดลงมากกว่า
       
        สีสันของการเกณฑ์ทหารจึงมีหลากหลายทั้งการลุ้นจับใบดำใบแดง เหล่าผู้มีชื่อเสียงที่ต้องเข้ารายงานตัว ไปจนถึงการปรากฎตัวตามหน้าที่ชายไทยของบรรดาสาวประเภท 2 ทั้งหลาย อย่างไรก็ตาม การเกณฑ์ทหารในทุกวันนี้ก็ได้แปรเปลี่ยนสถานะไปแล้ว จากสถานบ่มเพาะความเป็นลูกผู้ชายกลายเป็นฝันร้ายที่หลายคนอยากหนี
       
        เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น? กลไกอะไรที่ทำให้เกิดความแตกต่างในความรู้สึกของการถูกเกณฑ์ไปเป็นทหาร
       
       หนุ่มสวยชวนมอง
       
        สีสันของการเกณฑ์ทหารในปีนี้เห็นทีจะไม่พูดถึงจะคงไม่ได้ก็คือบรรดาสาวประเภท 2 หรือหนุ่มสวยซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มบุคคลประเภท 2 คือไม่สมบูรณ์ดีแต่ไม่ถึงกับทุพลภาพด้วยเหตุผลว่า “ภาวะเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด” โดยในปีนี้ก็มีภาพที่ถูกแชร์ลงไปในโลกไซเบอร์มากมาย และเป็นที่กล่าวถึงกันว่า สวยกว่าผู้หญิงเสียอีก
       
       ในปีนี้บรรดาสาวประเภท 2 ทั้งหลายก็แต่งตัวกันมาในชุดที่ผู้ชายหลายคนที่มาเกณฑ์ทหารต่างต้องหันมองเป็นตาเดียว สิ่งหนึ่งที่ดูเปลี่ยนแปลงไปยุคสมัยก่อนคือเสียงโห่ร้องแซวของบรรดาหนุ่มๆ หายไป แต่กลับเป็นท่าทีของการให้เกียรติและปฏิบัติที่ดีขึ้น
       
        เกณฑ์ในการปฏิบัติต่อสาวประเภท 2 นั้นคือจะแบ่งตามสภาพร่างกายเป็น 4 กลุ่ม
       
       1. ผ่านการแปลงเพศแล้ว ไม่ต้องผ่านการเกณฑ์ 2. ยังไม่แปลงเพศ แต่ผ่าตัดเสริมหน้าอกจนมีลักษณะเป็นผู้หญิงอย่างชัดเจน ไม่ต้องผ่านการเกณฑ์ 3. ยังไม่แปลงเพศ ไม่ได้เสริมหน้าอก แต่ทานฮอร์โมนจนมีหน้าอกขึ้นซึ่งต้องขึ้นอยู่กับคำวินิจฉัยของแพทย์ว่ามีหน้าอกเป็นผู้หญิงหรือไม่ หากเป็นก็ไม่ต้องผ่านการเกณฑ์ 4. ไม่แปลกเพศ ไม่ปรากฏหน้าอก มีแต่ลักษณะโดยทั่วไปที่บ่งบอกว่าเป็นสาวประเภท 2 คือเสื้อผ้า ท่าทาง จะถูกจัดอยู่ในกลุ่มคนปกติซึ่งจะต้องถูกเกณฑ์ทหาร
        ทั้งนี้ การเป็นสาวประเภท 2 นั้นหากยังไม่ได้แปลงเพศ หรือไม่ปรากฏหน้าอกอาจขอผ่อนผันไปก่อน หรือไปตรวจกับโรงพยาบาลในสังกัดกองทัพบกเพื่อขอใบรับรอง “ภาวะเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด”
       
        การเป็นสาวประเภท 2 นั้นมีสิทธิตามกฎหมายในการยกเว้นไม่ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหาร ซึ่งหากถูกเกณฑ์ให้ไปจับใบดำใบแดงจนต้องเข้าเป็นทหารเกณฑ์ ก็ยังสามารถร้องเรียนกับคณะกรรมการชั้นสูงขอความเป็นธรรมจากการรับรองสิทธิ
       
        อย่างไรก็ตาม สำหรับสาวประเภทมีการรับรองสิทธิให้ยกเว้นการเกณฑ์ทหาร การขอใช้สิทธิ์นั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ ทว่าหลายครั้งมันก็เป็นช่องโหว่ให้หลายคนโกงการเกณฑ์ทหารโดยการพยายามตบตาแพทย์จิตเวช ซึ่งหากทำไม่สำเร็จมีความผิดถึงขั้นมีโทษทางอาญาเลยทีเดียว
       
       ดาราพาเหรดไม่ผ่านเกณฑ์
       
        อีกสีสันที่หลายคนจับจ้องในทุกช่วงปีของการเกณฑ์ทหารมาถึง คือบรรดาเหล่าดาราหนุ่มที่ถึงวัยต่างตบเท้าเข้ามารับการเกณฑ์ทหารในแต่ละปี และในปีนี้ก็มีดารามากมายทั้ง มาริโอ้ เมาเร่อ, อเล็กซ์ เรนเดล จนถึงณเดชน์ คูกิมิยะ โดยในปีนี้ประเด็นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นกรณีของ ดิว เดอะสตาร์ 4 หรือภัทรพล กันตพจน์ ที่ไม่ผ่านเกณฑ์โดยถูกจัดอยู่ในดี 1 ประเภท 2 (คือไม่สมบูรณ์ดีแต่ไม่ถึงกับทุพลภาพ)
       
        “ก็ร่างกายไม่สมบูรณ์ ก็ไม่สามารถรับราชการทหารได้ (ยิ้มพลางลูบหัวตัวเอง) นี่แหละครับ ร่างกาย ส่วนตัวดีกว่า ทหารเขาเห็นว่าไม่เหมาะสม จริงๆก็อยากรับใช้ชาติอยู่” ดาราหนุ่มเผย
       
        ภายหลังจากที่หลายคนรวมถึงแฟนคลับของเดอะสตาร์คนนี้แสดงความสงสัยว่า ร่างกายส่วนไหนของดาราหนุ่มที่มีปัญหา ดิว เดอะสตาร์ 4 ก็ออกมาเผยว่า เขามีปัญหากับเท้าซ้าย ไม่สามารถใช้งานได้ปกติ จะเป็นตะคริวบ่อย ทำให้ไม่สามารถรับราชการทหารได้ ทั้งยังเล่าเพิ่มเติมว่า เคยผ่าตัดเท้าซ้ายตอนเด็กๆ แต่จำไม่ได้ว่าเป็นพังผืดหรือเนื้องอก หลังจากนั้นเท้าก็ไม่ปกติ
       
        ผู้สื่อข่าวระบุอีกว่า อาการที่เท้าของเขาจะเกิดขึ้นเวลาทำกิจกรรมหนักๆ อากาศเย็น หรือขาดเกลือแร่ ซึ่งต้องใช้เวลาพักใหญ่กว่าจะหาย โดยเจ้าตัวมองว่าเป็นปัญหาเล็กมากๆ เลยไม่ได้ชี้แจงไปในตอนแรก
       
        อย่างไรก็ตาม มีหลายฝ่ายออกมาตั้งข้อสังเกตว่า มีการทุจริตหรือเปล่า? เพราะหลายคนก็เห็นภาพว่าดาราหนุ่มคนนี้สามารถวิ่งลงแข่งขันได้ ดาราหนุ่มก็ตอบทันทีว่า ไม่ได้มีเหตุผลที่จะต้องทำ ถ้าเป็นไปได้อยากจะรับราชการทหารด้วยซ้ำ และรู้สึกเสียใจที่คนมองในแง่ไม่ดี
       
        ทั้งนี้ ที่ผ่านมาก็มีดาราหลายคนรอดตัวจากการเกณฑ์ทหารไปได้ด้วยหลายเหตุผลที่แตกต่างกัน
       
        ในปี 2551 เวียร์ - สุกลวัฒน์ มีอาการแขนซ้ายบิดเกจัดอยู่ในประเภท 2 ขณะที่เต้ - ปิติศักดิ์ เลือกเสี่ยงดวงและจับใบดำได้ ในปี 2552 นิชคุณ หรเวชกุล และกอร์ฟ - พิชญะรอดฉลุยไม่ต้องจัดใบดำ - ใบแดงเพราะผู้สมัครเข้าเป็นทหารเต็ม ในปี 2553 อ๊อฟ - ชนะพล ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มบุคคลประเภท 3 (คนที่ไม่แข็งแรงพอที่จะรับราชการทหารในขณะนั้นได้ เพราะป่วยและไม่สามารถรักษาให้หายได้ใน 30 วัน) จากสาเหตุปอดแหกเรื้อรังเพราะรถคว่ำเมื่อปีก่อนหน้าที่จะเกณฑ์ทหาร
       
        เมื่อพูดถึงดาราเกณฑ์ทหารนั้น ดาราเกาหลีมักถูกหยิบยกมาเปรียบเทียบ แม้จะมีข้อแตกต่างที่ว่า ชายเกาหลีทุกคนจะต้องถูกเกณฑ์อย่างเท่าเทียมซึ่งต่างจากประเทศไทยนั้นมีข้อยกเว้นทั้งจากใบดำ - ใบแดง และหลายปัจจัย อย่างไรก็ตามกระแสการวิพากษ์วิจารณ์ก็มักจะมองบุคคลผู้ไม่ได้รับใช้ชาติว่า ทำตัวไม่เหมาะสม แต่อย่างไรก็ยังคงมีที่ยืนอยู่ในสังคมได้
       
       ศึกชิงดำ
       
        การเกณฑ์ทหารนั้น ท้ายที่สุดแล้ว จุดที่ชายไทยต้องลุ้นกันอย่างสุดตัวคือการจับใบดำ - ใบแดง หากเป็นใบดำคือรอด หากเป็นใบแดงชายไทยหลายคนถึงขั้นสลบเป็นลมล้มพับ ฉะนั้นศึกชิงดำของการรอดพ้นจากการเกณฑ์ทหารจึงเกิดขึ้น และหลายคนก็ต่างมีวิธีหลากหลายในการทำให้ตัวเองรอดพ้นจากการเกณฑ์ทหาร
        โดยนายนพชัย(ขอสงวนชื่อและนามสกุล) เผยว่ามีวิธีเริ่มจากการเข้าหาสัสดีเขตซึ่งดูแลการเกณฑ์ทหารทั้งหมด โดยจ่ายเงินในอัตราอยู่ที่ 2 หมื่นบาท
       
        “สัสดีจะสามารถเอาชื่อคุณออกจากการจับใบดำใบแดงได้ โดยให้คุณไปขอใบรับรองแพทย์ว่ามีความผิดปกติทางร่างกาย เช่น สายตาสั้นทั้งที่ไม่ได้สวมแว่น อ้วนผิดปกติ แขนบิดเบี้ยวผิดปกติ”
       
        ซึ่งถ้าจับได้ใบแดงต้องเข้าเป็นทหารเกณฑ์แล้ว ก็ยังมีวิธีหลีกเลี่ยงโดยจะต้องไปติดต่อกับสัสดีซึ่งจะทำหน้าที่เหมือนพ่อค้าคนกลางที่จะทำการโยกย้ายผู้โดนเกณฑ์ทหารให้ไปยังเขตที่ตนเองมีเส้นสายได้
       
        “ในชั้นนี้ยังคงต้องฝึกก่อนถูกจำหน่ายซึ่งหากมีเส้นสายได้ก็จะถูกจำหน่ายให้ไปทำงานที่บ้าน ก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตปกติได้ โดยจะต้องแลกกับเงินเดือนที่จะได้ในฐานะทหารเกณฑ์”
       
        โดยภาพของทหารเกณฑ์นั้นก็มีภาพลบที่สังคมมองว่าต้ำต้อย ดร. พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อาจารย์ประจำคณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) คอลัมนิสต์เกี่ยวกับการเมืองและการทหาร วิเคราะห์ว่าการเกณฑ์ทหารในประเทศไทยถูกเกณฑ์ไปรับใช้นายทหารชั้นผู้ใหญ่มากกว่าไปรับใช้ชาติ
       
        “มันเหมือนทุกคนจะมองภาพว่ามันต่ำต้อยกันจนเคยชินไปแล้ว เป็นมาตั้งแต่สมัยก่อน ซึ่งมันก็มีทหารเกณฑ์ส่วนหนึ่งที่ไม่ได้ถูกส่งไปรบ อาจจะเพราะอัตรามันเต็มแล้ว เลยถูกส่งไปเป็นทหารรับใช้แทนนายทหารสามารถเอาเขาไปรับใช้ได้ ซึ่งบางคนเขาก็ชอบนะ เพราะไม่ต้องไปออกรบ อยู่ในบ้านนายทหารทำนู่นทำนี่ มันก็มี เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ในปัจจุบัน”
       
        ดร.พิชายเผยว่า ในประเทศที่พัฒนาแล้วจะมีการจูงใจเพื่อให้คนอยากเป็นทหาร เป็นทหารอาสาอย่างเป็นมืออาชีพมากกว่าใช้ระบบเกณฑ์ทหาร
       
        “ในประเทศที่พัฒนาแล้วอย่างอเมริกาเขาก็ทำอย่างนั้น ไม่ต้องมานั่งขืนใจจับใบดำใบแดงกันแบบเรา แต่เขาใช้วิธีจูงใจให้คนอยากเป็นทหารอาสาด้วยการมอบสวัสดิการ ให้ผลตอบแทนที่เหมาะสม เหมือนกับทำเป็นอาชีพไปเลยสังคมประชาธิปไตยเขาทำกันแบบนั้นแหละครับ แต่สำหรับประเทศที่ยังไม่พัฒนา ประเทศที่ยังไม่เป็นประชาธิปไตยส่วนใหญ่ ก็จะใช้ระบบทหารเกณฑ์กันแบบนี้นี่แหละ”
       
        การเกณฑ์ทหารในแง่มุมหนึ่งจึงเป็นการกระทำที่ไม่เป็นประชาธิปไตย เมื่อรวมกับการโกงเพื่อไม่ให้ถูกเกณฑ์ทหารก็ยิ่งเป็นการตอกย้ำถึงความเหลื่อมล้ำในทางปฏิบัติของระบบที่ความยุติธรรมมีให้เฉพาะกับผู้มีเส้นสายหรือผู้มีนอกมีในกับระบบ
       
       ข่าวโดย ASTV ผู้จัดการ Live
       
       
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
มะรุมมะตุ้มรุมรัก 'ฐิสา' สาวสวยแสนดี จากละคร 'เงา' (ชมคลิป)
วางไมค์ เปิดใจ 'ดา เอ็นโดรฟิน' ยิ่งรู้จัก ยิ่งรักเธอ (มีคลิป)
เช็กดวงรายสัปดาห์ (23-29 พฤศจิกายน 2557)/จันทร์มหาจักร์
แอ็คติ้งชนะเลิศ! 'น้องนิ้ง' แชมป์เล่านิทานวัย 5 ขวบ (ชมคลิป)
ไขข้อข้องใจ! หาดบางแสนโฉมใหม่ ผักชีโรยหน้า..หรือเปล่า?
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 8 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 4 +76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในเมื่อรู้ทั้งรู้ว่ามีคนจำนวนมากไม่อยากไปเกณฑ์ และมีคนจำนวนมากอยากจะไปสมัคร แล้วทำไมไม่เปลี่ยนไปใช้ระบบสมัครแทน ขนาดจีนเป็นคอมมิวนิสต์ยังใช้ระบบสมัครแล้ว และขึ้นเงินเดือนให้สูงๆ ทหารจีนกลายเป็นทหารอาชีพ ต้องใช้ความรู้ความสามารถ กองทัพมีแต่อาวุธไฮเทค ยกเว้นว่าประเทศไทยเผชิญภัยสงครามแบบเกาหลีใต้เจอเกาหลีเหนือแบบนี้จึงค่อยบังคับให้เป็นทหารทุกคน ผบ.ทบ.ทุกยุคทุกสมัยยังคงตาบอด หูหนวก เหมือนเดิม
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยผ่าตัดเท้าซ้ายตอนเด็กๆ แต่จำไม่ได้ว่าเป็นพังผืดหรือเนื้องอก หลังจากนั้นเท้าก็ไม่ปกติ แต่เวลาเล่นคอนเสริทกระโดดโลดเต้นได้เป็นชั่วโมงๆ ถ้าบอกตวามจริงมาว่าจู๋สั้นเลยดีกว่าจะให้อภัย
สะตอเบอร์แหล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อประมาณสามสิบกว่าปรีที่แล้ว ผมได้พาลูกน้องไปซักพรมที่บ้านนายพลเอกคนหนึ่ง ซึ่งมีอาชีพเสริมคือจัดสรรบ้านและที่ดิน ผมคอยลูกน้องอยู่ที่ห้องรับแขก เห็นรถมาจอดหน้าห้องรับแขก ซักพักนึงเห็นทหารรับใช้ไปเปิดประตูรับเจ้าของบ้านที่เป็นนายพลเอกเข้ามาในห้อง ตัวนายพลเดินไปนั่งเก้าอี้ไม้มีหลังพิงตรงทางเดินในห้อง ทหารรับใช้นายนั้น(คงเป็นทหารเกณท์)รีบปิดประตูแล้วไปนั่งคุกเขาหน้าเก้าอี้แล้วยกเท้า(ตีน)ถอดรองเท้าถุงเท้าทั้งสองข้างให้นายพลเจ้าของบ้าน ผมเห็นแล้วเกิดความหดหู่ใจอย่างมาก นี่เขาเกณท์ทหารมาเป็นรั้วของชาติหรือมารับใช้นายทหารผู้ใหญ่ที่ขาดจิตสำนึกในความเป็นคน ซึงผมคิดว่าเดี๋ยวนีี้ยังมีการบังคับให้ทำอย่างนี้อยู่ รวมทั้งเคยได้ยินว่ามีการซักกางเกงในให้นายผู้หญิงด้วย คงเป็นจริงอย่างที่ได้ยินมา ทหารแบบนี้คงมีที่ประเทศไทย อาจจะมีเขมรด้วย
เดือนยี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมสมัครเข้าไปเอง(เนื่องจาก ไม่ได้เรียน รด.) จบปริญาตรี(2529)จึงเป็นแค่6 เดือนได้อะไรมากเลยครับ
1.ไม่กลัวบุคคลในเครื่องแบบว่าระดับไหน เจอนายพลทหารผมบอกว่าเคยเป็นทหารเกณท์ ป๋าพอมีอะไรแนะนำน้องๆได้ไหม เสร็จผมครับ คือประโยคแรกมันได้ใจแล้ว(แต่กลัวเมีย) ไม่กลัวคนเลว
2.อยากให้ร่วมกิจกรรมซ้อมดับเพลิงในค่ายทหารดูครับลองให้หมด ได้วิชาติดตัวเพียบ ถ้าไฟไหม้ข้าจะเป็นคนแรกที่รอด ไหวตัวตั้งแต่ได้กลิ่นแล้วมันมีเซนต์
3.ทุกครังผ่านค่ายทหารมีของเล็กๆน้อยฝากทหารยามตามป้อม บอกเขาว่าเมื่อ30ปีก่อนพี่เคยทำหน้าที่เหมือนน้อง สะดวกราบรื่นครับจะไปไหนให้บอก
4.อย่าลืมพาเมียลูกๆไปเยี่มค่ายทหารที่เราเคยอยู่ ภูมิใจวะ
ความสุขระดับ5 ดาวจะบอกให้ ล่าสุดบอกลูกชายพ่อเคยวิดน้ำ ตรงโคนต้นตาลต้นนี้มาแล้ว ในนาวิกนะเนี่ย
5.ในทหารมีทุกอย่างเหมือนดาบ2 คมแต่พอเราเป็นพ่อคนคมด้านบวกและลบจะทำให้เราแกร่ง ถ้าบวกอย่างเดียวคุณต้องไปบวชครับ
สรุปทุกวันนี้ได้ดีเพราะเคยผ่านชีวิตทหารนี่แหละขอบอก ค่ายนาวิก คือมหาลัยที่2 ของข้าน้อย ไม่ดีตรงไหนบอกมา
ทหารเกณท์ผู้ยิ่งใหญ่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าสนใจแฮะ ดาราชายไทย ส่วนใหญ่พิการกันหมด
ขอให้มันพิการจริงๆเถอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดาราเพาะกายซะกล้ามเป็นมัดๆ บอกร่างกายไม่สมประกอบ

จริงๆมันไม่สมประกอบที่จิตใจต่างหาก
ขาดจิตสำนึก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเรียน รด. 5 ปีเลยไม่ต้องเกณฑ์ แต่ก็พร้อมถ้าจะเรียก
ความรู้สึกของผม ทหารเกณฑ์คือผู้มีเกียรติ ในใจมีแต่ยกย่อง แต่ทำไม่...ทหารเกณฑ์ที่มีเกียรติเหล่านี้ถูกปฏิบัติยิ่งกว่าทาส..โดยเฉพาะคนที่ถูกเอาไปใช้งานบ้านนายทหาร โดนลูกเมีย..โดยเฉพาะอีนังเมีย นี่แหละ..จิกหัวใช้งานไม่ต้องสาธยายว่าถูกใช้ให้ทำอะไรบ้าง..เห็นกับตากะคนใกล้ตัวผม..มีนังพญาบานที่ทำงานใน รพ. เดียวกับผม มันเป็นเมียนายทหาร มันคงอยากอวด วันนั้นมันลืมเอาของใช้บางอย่างมา เลยโทรสั่งทหารรับใช้เอาของมาให้มาช้าไม่ถึง 10 นาที เพราะรถติด มาถึงมันสั่งให้ทหารคนนั้นวิดพื้นต่อหน้าคนไข้และเจ้าหน้าที่ รพ. เป็นร้อยๆคน เพราะอยู่ตรงห้องตรวจ OPD ผมเห็นแล้วได้แต่สมเพทหล่อน จากวันนั้นเวลาหล่อนไหว้ผม ผมไม่เคยรับไหว้เลย แค่พยักหน้าให้มันนิดเดียว ผมโกรธแทนทหารเกณฑ์คนนั้นจริงๆ วันนี้ยังไม่หายโกรธ
ทหารเกณฑ์ คือผู้มีเกียรติ...ยืนยัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อภิสิทธิ์ก็ยังไม่ได้เกณฑ์ทหาร
เรื่องจริงผ่านจอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปว่าพวกน้องๆเขาเลย ขนาดอีมาร์กแอ๊บแมน มันยังหน้าด้านหนีทหารได้เลย แถมได้ติดยศกำมะลอด้วย
มาร์กตุ๊ด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นทหารได้อะไรมากกว่าที่คิด
1.ได้รับใช้นักการเมือง
2.ได้ไปตายด้วยคำสั่งโง่ๆของผู้บังคับบัญชาที่ไม่เอาไหน ที่ไม่เคยรบ เคยแต่ตีก็อฟจนได้เป็นใหญ่
3.ได้ลอกท่อ
4.ช่วยขนของหนีน้ำท่วม
5.ได้ตบเท้าเลียนาย
6.สุดท้ายนั่งเฉยๆเวลาพวกสัตว์นรกมันหมิ่นสถาบัน
ทั้งหมดคือหน้าที่ของทหารไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารเกณฑ์มีแต่ลูกชาวบ้าน ลูกคนชั้นล่างของสังคม ลูกอิสาน ลูกไทยแท้ทั้งนั้น ส่วนพวกวิปริตผิดเพศนี่ทำไมจะเกณฑ์มันไปเป็นทหารไม่ได้ในเมื่อกองทัพสหรัฐเขายังมีทหารหญิงไปรบจริงๆในสมรภูมิอิรักอัฟกานิสถานเลยว่ะ
ตลกร้ายของสังคมไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมแขนขวาเคยหัก ถ้ายกมือขึ้นมาแบมือจะมองเห็นว่าไม่ตรง แต่ผมสมัครทหารครับ ตั้งใจไว้ตั้งแต่สมัยที่เพื่อน ๆ เรียน รด.กัน ผมอยากเป็นทหารเลยไม่เรียน รด. ถึงวันที่ไปสมัครตอนหมอตรวจร่างกาย ยืดมือตรง ๆ ให้หมอตรวจพยามลุ้นว่าไม่ให้หมอเห็นแขนที่ไม่ตรง สุดท้ายรอดครับหมอมองไม่เห็น สุดท้ายได้เป็นทหารสมใจ
ร้องขอ ทร.3(/44)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
....ลูกนายทหาร ยังไม่อยากให้ลูกของมันเกณฑ์ทหารเลย
....ส่วนพวกดารา และนักร้อง แทบทุกคน
.....พูดออกทีวี ทีไร....ก็มักพูดว่า
.....รักชาติ รักชาติ....จนน้ำลายหก
.....แต่พอไปคัดเลือกทหาร....แต่ผ่อนผัน ให้ถึงที่สุด
.....รักชาติภาษาอะไร
.....อย่าบอกนะว่า ไม่มีการยัดเงิน กรูไม่เชื่อ
.....เพื่อนกรู รวยๆ หลายคน ก็ยังยัดเงิน ไม่ให้ติดทหาร
.....รักชาติ.....จนน้ำลายหก
กรูไม่รู้จะเขียนอะไร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวียร์แขนซ้ายบิดเก แต่เข้าฟิตเนสประจำได้ สร้างกล้ามโตได้

กรูไม่เห็นแขนซ้ายมันจะบิดงออะไรเลย กรูอยากขำว่ะ 5555
เวียร์สะตอดีว่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลูกชายสมัครไป เป็น 1 ปี 55 30 เมยก็ปลดแล้ว
ถ้าเสี่ยงไปจับ ก็ โดน 2 ปี นานไป สมัครไปเลยดีกว่า 1 ปี แป๊ปเดียว ทนเอาหน่อย เป็นทหารได้อะไรมากว่าที่คิดนะ เมื่อก่อนทำอะไรไม่เป็นระเบียบเลย เดี๋ยวนี้ดีขึ้น ขยันขึ้น
สน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึง ความเห็นโง่ๆ อันดับที่ 4 ท๊อบก็เพราะโง่ ...........ไม่ทราบว่าที่ตั้งกระทู้มานี่อายุเท่าไหร่ ครับ 21 ปี รึยัง มีโอกาสรับใช้ชาติรึยัง การเกณฑ์ทหารอันดับแรก เปิดให้รับสมัครจนกว่าอัตราที่ต้องการในแต่ละปี ถ้าไมเต็มตามจำนวนที่ต้องการ ต้องใช้วิธีการจับใบดำใบแดง เพื่อหาอัตราส่วนที่เหลือ ให้ได้ครบตามจำนวน ถ้ากรณีผู้สมัครเต็มแล้ว ให้ผลประโยชน์แก่ผู้ที่เหลือ ไม่ต้องเข้ารับการคัดเลือกต่อไป ส่วนเงินเดือน พลฯ ทหาร ปัจจุบันนี้ รวมทั้งเบี้ยเลี้ยงสนามชายแดน ก็ได้พอๆ กับปริญาตรีจบใหม่ๆ ที่นั่งอยุ่ในห้องแอร์ด้วยซ้ำ แต่ที่ต่างกันคือพวกทหารเหล่านี้เค้าลำบากกว่า แต่ไม่บ่นเหมือนคุณแค่นั้นเอง
ความเห็นที่แตกต่าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมสมัครเข้าไปเอง(เนื่องจาก ไม่ได้เรียน รด.) จบปริญาตรี(2529)จึงเป็นแค่6 เดือนได้อะไรมากเลยครับ
1.ไม่กลัวบุคคลในเครื่องแบบว่าระดับไหน เจอนายพลทหารผมบอกว่าเคยเป็นทหารเกณท์ ป๋าพอมีอะไรแนะนำน้องๆได้ไหม เสร็จผมครับ คือประโยคแรกมันได้ใจแล้ว(แต่กลัวเมีย) ไม่กลัวคนเลว
2.อยากให้ร่วมกิจกรรมซ้อมดับเพลิงในค่ายทหารดูครับลองให้หมด ได้วิชาติดตัวเพียบ ถ้าไฟไหม้ข้าจะเป็นคนแรกที่รอด ไหวตัวตั้งแต่ได้กลิ่นแล้วมันมีเซนต์
3.ทุกครังผ่านค่ายทหารมีของเล็กๆน้อยฝากทหารยามตามป้อม บอกเขาว่าเมื่อ30ปีก่อนพี่เคยทำหน้าที่เหมือนน้อง สะดวกราบรื่นครับจะไปไหนให้บอก
4.อย่าลืมพาเมียลูกๆไปเยี่มค่ายทหารที่เราเคยอยู่ ภูมิใจวะ
ความสุขระดับ5 ดาวจะบอกให้ ล่าสุดบอกลูกชายพ่อเคยวิดน้ำ ตรงโคนต้นตาลต้นนี้มาแล้ว ในนาวิกนะเนี่ย
5.ในทหารมีทุกอย่างเหมือนดาบ2 คมแต่พอเราเป็นพ่อคนคมด้านบวกและลบจะทำให้เราแกร่ง ถ้าบวกอย่างเดียวคุณต้องไปบวชครับ
สรุปทุกวันนี้ได้ดีเพราะเคยผ่านชีวิตทหารนี่แหละขอบอก ค่ายนาวิก คือมหาลัยที่2 ของข้าน้อย ไม่ดีตรงไหนบอกมา
ทหารเกณท์ผู้ยิ่งใหญ่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเป็นพลทหาร เชื่อไม๊ว่าพวกนายพลแทบจะแย่งผมไปเป็นพลทหารรับใช้กันทั้งนั้นอย่าตกใจนะครับว่านายพลหรือเสธทหารเป็นเกย์กันทั้งนั้นที่สำคัญถ้าไม่ยอมก็จะโดนเรียกมิงเรียกกูจากที่เคยเรียกว่าเธอ ดีนะที่ผมไม่ได้ไปเป็น
เดช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้นำกองทัพยังดีแต่เห่า ใครจะอยากไปเป็นทหารเกณท์รับใช้มันละ
ลิ้ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดันเจือกเกิดมามีกรวยทำไม เสียดาย ที่กรูจู่เล็กยังมารับใช้ชาติที่ยะลาเลย
จาด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยเป็นทหารเกณฑ์ ก่อนไปยอมรับว่ากลัวมากครับ แต่สุดท้ายแล้วอะไรจะเกิดก็ต้องเกิดถ้าเราทำดีที่สุดแล้ว วันนี้ผ่านเหตุการณ์นั้นมาได้แล้ว ภูมิใจครับ
หนึ่งเดียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกเป็นทอมมาก ๆ ขนาดมองไม่เป็นหญิงแล้ว ก็ควรจะมาคัดเลือกด้วย
หมัดหนักกว่าชาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การจับใบดำใบแดงนี่ เป็นช่องทางทำมาหากินของนายทหารระดับสูงอาชีพหนึ่ง
เพราะว่า ถ้าใครจับได้ใบแดง แต่ไม่อยากเป็น ต้องรีบไปวิ่งเข้าบ้านนายทหารที่จะต้องสังกัด แล้วคุยราคากัน

น้องเราต้องช่วยทางบ้านทำกิจการ จับได้ใบแดง ขนาดมีคนรู้จักแนะนำพาไป ยังโดนไป สี่หมื่น 40,000

แต่ละปี คุณนายเมียของนายทหารได้เพิ่มเครื่องเพชรหลายรายการ
แถมเคยได้ยินมาว่า ไอ้เณรบางคน ไม่ค่อยบึกบึน แต่ร่างกายปกติ ต้องโดนนายทหารเอาไปคนรับใช้กระทั่งต้องซักเสื้อผ้าของคุณนายด้วย
น่าเศร้าประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศไทยยังไม่เลิกทาส ไม่เชื่อ
ให้ไปดูทหารเกณฑ์
ทบ. 1/50 พันป.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กล้าให้สัมภาษณ์อีก ยัดเงินทั้งนั้นอ่ะ รึจะเถียง แน่จริงโชว์ส.ดสิ ได้รู้เป็นไร งานนี้โกหกชัดเจน
ตุ๊ดเปล่าเนี่ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อประมาณสามสิบกว่าปรีที่แล้ว ผมได้พาลูกน้องไปซักพรมที่บ้านนายพลเอกคนหนึ่ง ซึ่งมีอาชีพเสริมคือจัดสรรบ้านและที่ดิน ผมคอยลูกน้องอยู่ที่ห้องรับแขก เห็นรถมาจอดหน้าห้องรับแขก ซักพักนึงเห็นทหารรับใช้ไปเปิดประตูรับเจ้าของบ้านที่เป็นนายพลเอกเข้ามาในห้อง ตัวนายพลเดินไปนั่งเก้าอี้ไม้มีหลังพิงตรงทางเดินในห้อง ทหารรับใช้นายนั้น(คงเป็นทหารเกณท์)รีบปิดประตูแล้วไปนั่งคุกเขาหน้าเก้าอี้แล้วยกเท้า(ตีน)ถอดรองเท้าถุงเท้าทั้งสองข้างให้นายพลเจ้าของบ้าน ผมเห็นแล้วเกิดความหดหู่ใจอย่างมาก นี่เขาเกณท์ทหารมาเป็นรั้วของชาติหรือมารับใช้นายทหารผู้ใหญ่ที่ขาดจิตสำนึกในความเป็นคน ซึงผมคิดว่าเดี๋ยวนีี้ยังมีการบังคับให้ทำอย่างนี้อยู่ รวมทั้งเคยได้ยินว่ามีการซักกางเกงในให้นายผู้หญิงด้วย คงเป็นจริงอย่างที่ได้ยินมา ทหารแบบนี้คงมีที่ประเทศไทย อาจจะมีเขมรด้วย
เดือนยี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยนี้ใครก็ไม่อยากเป็นทหารเกณฑ์เพราะต้องไปรับใช้เจ้านายขี้ขลาด ทหารอยากปกป้องดินแดน ขับไล่ศัตรูผู้รุกราน แต่เจ้านายบอกว่าให้เฉยไว้เพื่อรักษาไมตรีเพื่อนบ้าน ให้ขัดปืนใหญ่ไว้โชว์วันเด็ก ล้างรถให้นาย จ่ายตลาด และอีกหลายงานที่ไม่คุ้มกับเวลาและศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย kopeeoor
kopeeoor
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ควรปรับปรุงหลักเกณฑ์ครับ นิ้วคด สายตาสั้น แขนคอก ถ้าไม่มากจนฝึกไม่ได้ไม่น่าเว้น
แค ทองท้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามีการรับสมัครทหาร ทหารบางคนคงขาดรายได้พิเศษไปเยอะ
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมขอเสนอศัพท์แสลง เอาไว้เรียกพวกดารานักร้องรวมถึงลูกเศรษฐีลูกนักการเมืองที่หลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหารว่าเป็นพวก "จู๋สั้น"
ภาษาไทยวันละคำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันยังมีหน้าออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเสียดาย ประทานโทษกลัวจนขี้ขึ้นสมองแล้วยังจะออกมาพูดจาโกหกอีก
เมืองไทยเป็นเมืองพุทธถ้าศีล5 ยังดูแลไม่ได้ ก็ประพฤติตนเป็นคนดีในสังคมยาก
teera
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าสนใจแฮะ ดาราชายไทย ส่วนใหญ่พิการกันหมด
ขอให้มันพิการจริงๆเถอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปอดแหกเรื้อรัง (เพราะรถคว่ำเมื่อปีก่อนหน้าที่จะเกณฑ์ทหาร)
โรคนี้ก็มีด้วยหรือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกระบบเกณฑ์ทหารได้แล้ว เพราะเป็นช่องทางทุจริตของพวกสัสดี นายทหารที่เกี่ยวข้อง .... ประเทศที่เจริญแล้ว ไม่มีภาวะสงครามจะใช้ระบบสมัครใจ
เลิกเกณฑ์ได้แล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยผ่าตัดเท้าซ้ายตอนเด็กๆ แต่จำไม่ได้ว่าเป็นพังผืดหรือเนื้องอก หลังจากนั้นเท้าก็ไม่ปกติ แต่เวลาเล่นคอนเสริทกระโดดโลดเต้นได้เป็นชั่วโมงๆ ถ้าบอกตวามจริงมาว่าจู๋สั้นเลยดีกว่าจะให้อภัย
สะตอเบอร์แหล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในเมื่อรู้ทั้งรู้ว่ามีคนจำนวนมากไม่อยากไปเกณฑ์ และมีคนจำนวนมากอยากจะไปสมัคร แล้วทำไมไม่เปลี่ยนไปใช้ระบบสมัครแทน ขนาดจีนเป็นคอมมิวนิสต์ยังใช้ระบบสมัครแล้ว และขึ้นเงินเดือนให้สูงๆ ทหารจีนกลายเป็นทหารอาชีพ ต้องใช้ความรู้ความสามารถ กองทัพมีแต่อาวุธไฮเทค ยกเว้นว่าประเทศไทยเผชิญภัยสงครามแบบเกาหลีใต้เจอเกาหลีเหนือแบบนี้จึงค่อยบังคับให้เป็นทหารทุกคน ผบ.ทบ.ทุกยุคทุกสมัยยังคงตาบอด หูหนวก เหมือนเดิม
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีแด่ลูกหลานคนจนๆไม่กระเลือกกระสนก็เป็นแค่พลทหาร
แต่ไอ้พวกอัปมงคล ลักขเพศ รู้ไหมว่าพ่อบังเกิดเกล้าจะเสียใจแค่ไหน และไอ้พวกรูปหล่อคอยหลอกผู้หญิง เคยที่คิดจะเสียสละเพื่อชาติ และเป็นตัวอย่างให้เยาวชนเอาเป็นเยี่ยงอย่างบ้างไหม
*ที่เหลือผู้อ่านคิดเอาเอง...................
อดีตทหารเกณฑ์ปริญญาตรี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอแหลหมดแระ ดาราพวกนี้ใช้เส้นสายไม่ให้เป็นทหารกันทั้งนั้น ใครมันจะอยากเป็นกัน
ไปจับพอเป็นพิธี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่อยากเป็นทหาร ปรึกษา พี่มาร์ค พระโขนงได้
ผู้เชี่ยวชาญด้่านเกณฑ์ทหาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014