หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | Live-Lite
 

“เกณฑ์ทหาร” ฝันร้ายของดารา – หนุ่มสวย!!

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน
4 เมษายน 2556 20:14 น.

“เกณฑ์ทหาร” ฝันร้ายของดารา – หนุ่มสวย!!

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“เกณฑ์ทหาร” ฝันร้ายของดารา – หนุ่มสวย!!

“เกณฑ์ทหาร” ฝันร้ายของดารา – หนุ่มสวย!!

“เกณฑ์ทหาร” ฝันร้ายของดารา – หนุ่มสวย!!

“เกณฑ์ทหาร” ฝันร้ายของดารา – หนุ่มสวย!!

“เกณฑ์ทหาร” ฝันร้ายของดารา – หนุ่มสวย!!

เมื่อย่างเข้าอายุครบ 20 ปี ชายไทยทุกคนหากไม่ได้เรียนรด. ก็จะต้องไปพบกับประสบการณ์อันลุ้นระทึกของการเกณฑ์ทหาร
       
        แม้ด้านหนึ่งสิ่งนี้จะเป็นเรื่องของความภาคภูมิใจในฐานะชายไทยที่ได้รับใช้ชาติ ทว่ามาถึงยุคนี้หลายคนกลับมองเห็นอีกด้านหนึ่งที่ว่า การถูกเกณฑ์ทหารนั้นเป็นฝันร้ายของชีวิตที่จะทำให้หลายสิ่งหลายอย่างต้องสะดุดลงมากกว่า
       
        สีสันของการเกณฑ์ทหารจึงมีหลากหลายทั้งการลุ้นจับใบดำใบแดง เหล่าผู้มีชื่อเสียงที่ต้องเข้ารายงานตัว ไปจนถึงการปรากฎตัวตามหน้าที่ชายไทยของบรรดาสาวประเภท 2 ทั้งหลาย อย่างไรก็ตาม การเกณฑ์ทหารในทุกวันนี้ก็ได้แปรเปลี่ยนสถานะไปแล้ว จากสถานบ่มเพาะความเป็นลูกผู้ชายกลายเป็นฝันร้ายที่หลายคนอยากหนี
       
        เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น? กลไกอะไรที่ทำให้เกิดความแตกต่างในความรู้สึกของการถูกเกณฑ์ไปเป็นทหาร
       
       หนุ่มสวยชวนมอง
       
        สีสันของการเกณฑ์ทหารในปีนี้เห็นทีจะไม่พูดถึงจะคงไม่ได้ก็คือบรรดาสาวประเภท 2 หรือหนุ่มสวยซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มบุคคลประเภท 2 คือไม่สมบูรณ์ดีแต่ไม่ถึงกับทุพลภาพด้วยเหตุผลว่า “ภาวะเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด” โดยในปีนี้ก็มีภาพที่ถูกแชร์ลงไปในโลกไซเบอร์มากมาย และเป็นที่กล่าวถึงกันว่า สวยกว่าผู้หญิงเสียอีก
       
       ในปีนี้บรรดาสาวประเภท 2 ทั้งหลายก็แต่งตัวกันมาในชุดที่ผู้ชายหลายคนที่มาเกณฑ์ทหารต่างต้องหันมองเป็นตาเดียว สิ่งหนึ่งที่ดูเปลี่ยนแปลงไปยุคสมัยก่อนคือเสียงโห่ร้องแซวของบรรดาหนุ่มๆ หายไป แต่กลับเป็นท่าทีของการให้เกียรติและปฏิบัติที่ดีขึ้น
       
        เกณฑ์ในการปฏิบัติต่อสาวประเภท 2 นั้นคือจะแบ่งตามสภาพร่างกายเป็น 4 กลุ่ม
       
       1. ผ่านการแปลงเพศแล้ว ไม่ต้องผ่านการเกณฑ์ 2. ยังไม่แปลงเพศ แต่ผ่าตัดเสริมหน้าอกจนมีลักษณะเป็นผู้หญิงอย่างชัดเจน ไม่ต้องผ่านการเกณฑ์ 3. ยังไม่แปลงเพศ ไม่ได้เสริมหน้าอก แต่ทานฮอร์โมนจนมีหน้าอกขึ้นซึ่งต้องขึ้นอยู่กับคำวินิจฉัยของแพทย์ว่ามีหน้าอกเป็นผู้หญิงหรือไม่ หากเป็นก็ไม่ต้องผ่านการเกณฑ์ 4. ไม่แปลกเพศ ไม่ปรากฏหน้าอก มีแต่ลักษณะโดยทั่วไปที่บ่งบอกว่าเป็นสาวประเภท 2 คือเสื้อผ้า ท่าทาง จะถูกจัดอยู่ในกลุ่มคนปกติซึ่งจะต้องถูกเกณฑ์ทหาร
        ทั้งนี้ การเป็นสาวประเภท 2 นั้นหากยังไม่ได้แปลงเพศ หรือไม่ปรากฏหน้าอกอาจขอผ่อนผันไปก่อน หรือไปตรวจกับโรงพยาบาลในสังกัดกองทัพบกเพื่อขอใบรับรอง “ภาวะเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด”
       
        การเป็นสาวประเภท 2 นั้นมีสิทธิตามกฎหมายในการยกเว้นไม่ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหาร ซึ่งหากถูกเกณฑ์ให้ไปจับใบดำใบแดงจนต้องเข้าเป็นทหารเกณฑ์ ก็ยังสามารถร้องเรียนกับคณะกรรมการชั้นสูงขอความเป็นธรรมจากการรับรองสิทธิ
       
        อย่างไรก็ตาม สำหรับสาวประเภทมีการรับรองสิทธิให้ยกเว้นการเกณฑ์ทหาร การขอใช้สิทธิ์นั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ ทว่าหลายครั้งมันก็เป็นช่องโหว่ให้หลายคนโกงการเกณฑ์ทหารโดยการพยายามตบตาแพทย์จิตเวช ซึ่งหากทำไม่สำเร็จมีความผิดถึงขั้นมีโทษทางอาญาเลยทีเดียว
       
       ดาราพาเหรดไม่ผ่านเกณฑ์
       
        อีกสีสันที่หลายคนจับจ้องในทุกช่วงปีของการเกณฑ์ทหารมาถึง คือบรรดาเหล่าดาราหนุ่มที่ถึงวัยต่างตบเท้าเข้ามารับการเกณฑ์ทหารในแต่ละปี และในปีนี้ก็มีดารามากมายทั้ง มาริโอ้ เมาเร่อ, อเล็กซ์ เรนเดล จนถึงณเดชน์ คูกิมิยะ โดยในปีนี้ประเด็นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นกรณีของ ดิว เดอะสตาร์ 4 หรือภัทรพล กันตพจน์ ที่ไม่ผ่านเกณฑ์โดยถูกจัดอยู่ในดี 1 ประเภท 2 (คือไม่สมบูรณ์ดีแต่ไม่ถึงกับทุพลภาพ)
       
        “ก็ร่างกายไม่สมบูรณ์ ก็ไม่สามารถรับราชการทหารได้ (ยิ้มพลางลูบหัวตัวเอง) นี่แหละครับ ร่างกาย ส่วนตัวดีกว่า ทหารเขาเห็นว่าไม่เหมาะสม จริงๆก็อยากรับใช้ชาติอยู่” ดาราหนุ่มเผย
       
        ภายหลังจากที่หลายคนรวมถึงแฟนคลับของเดอะสตาร์คนนี้แสดงความสงสัยว่า ร่างกายส่วนไหนของดาราหนุ่มที่มีปัญหา ดิว เดอะสตาร์ 4 ก็ออกมาเผยว่า เขามีปัญหากับเท้าซ้าย ไม่สามารถใช้งานได้ปกติ จะเป็นตะคริวบ่อย ทำให้ไม่สามารถรับราชการทหารได้ ทั้งยังเล่าเพิ่มเติมว่า เคยผ่าตัดเท้าซ้ายตอนเด็กๆ แต่จำไม่ได้ว่าเป็นพังผืดหรือเนื้องอก หลังจากนั้นเท้าก็ไม่ปกติ
       
        ผู้สื่อข่าวระบุอีกว่า อาการที่เท้าของเขาจะเกิดขึ้นเวลาทำกิจกรรมหนักๆ อากาศเย็น หรือขาดเกลือแร่ ซึ่งต้องใช้เวลาพักใหญ่กว่าจะหาย โดยเจ้าตัวมองว่าเป็นปัญหาเล็กมากๆ เลยไม่ได้ชี้แจงไปในตอนแรก
       
        อย่างไรก็ตาม มีหลายฝ่ายออกมาตั้งข้อสังเกตว่า มีการทุจริตหรือเปล่า? เพราะหลายคนก็เห็นภาพว่าดาราหนุ่มคนนี้สามารถวิ่งลงแข่งขันได้ ดาราหนุ่มก็ตอบทันทีว่า ไม่ได้มีเหตุผลที่จะต้องทำ ถ้าเป็นไปได้อยากจะรับราชการทหารด้วยซ้ำ และรู้สึกเสียใจที่คนมองในแง่ไม่ดี
       
        ทั้งนี้ ที่ผ่านมาก็มีดาราหลายคนรอดตัวจากการเกณฑ์ทหารไปได้ด้วยหลายเหตุผลที่แตกต่างกัน
       
        ในปี 2551 เวียร์ - สุกลวัฒน์ มีอาการแขนซ้ายบิดเกจัดอยู่ในประเภท 2 ขณะที่เต้ - ปิติศักดิ์ เลือกเสี่ยงดวงและจับใบดำได้ ในปี 2552 นิชคุณ หรเวชกุล และกอร์ฟ - พิชญะรอดฉลุยไม่ต้องจัดใบดำ - ใบแดงเพราะผู้สมัครเข้าเป็นทหารเต็ม ในปี 2553 อ๊อฟ - ชนะพล ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มบุคคลประเภท 3 (คนที่ไม่แข็งแรงพอที่จะรับราชการทหารในขณะนั้นได้ เพราะป่วยและไม่สามารถรักษาให้หายได้ใน 30 วัน) จากสาเหตุปอดแหกเรื้อรังเพราะรถคว่ำเมื่อปีก่อนหน้าที่จะเกณฑ์ทหาร
       
        เมื่อพูดถึงดาราเกณฑ์ทหารนั้น ดาราเกาหลีมักถูกหยิบยกมาเปรียบเทียบ แม้จะมีข้อแตกต่างที่ว่า ชายเกาหลีทุกคนจะต้องถูกเกณฑ์อย่างเท่าเทียมซึ่งต่างจากประเทศไทยนั้นมีข้อยกเว้นทั้งจากใบดำ - ใบแดง และหลายปัจจัย อย่างไรก็ตามกระแสการวิพากษ์วิจารณ์ก็มักจะมองบุคคลผู้ไม่ได้รับใช้ชาติว่า ทำตัวไม่เหมาะสม แต่อย่างไรก็ยังคงมีที่ยืนอยู่ในสังคมได้
       
       ศึกชิงดำ
       
        การเกณฑ์ทหารนั้น ท้ายที่สุดแล้ว จุดที่ชายไทยต้องลุ้นกันอย่างสุดตัวคือการจับใบดำ - ใบแดง หากเป็นใบดำคือรอด หากเป็นใบแดงชายไทยหลายคนถึงขั้นสลบเป็นลมล้มพับ ฉะนั้นศึกชิงดำของการรอดพ้นจากการเกณฑ์ทหารจึงเกิดขึ้น และหลายคนก็ต่างมีวิธีหลากหลายในการทำให้ตัวเองรอดพ้นจากการเกณฑ์ทหาร
        โดยนายนพชัย(ขอสงวนชื่อและนามสกุล) เผยว่ามีวิธีเริ่มจากการเข้าหาสัสดีเขตซึ่งดูแลการเกณฑ์ทหารทั้งหมด โดยจ่ายเงินในอัตราอยู่ที่ 2 หมื่นบาท
       
        “สัสดีจะสามารถเอาชื่อคุณออกจากการจับใบดำใบแดงได้ โดยให้คุณไปขอใบรับรองแพทย์ว่ามีความผิดปกติทางร่างกาย เช่น สายตาสั้นทั้งที่ไม่ได้สวมแว่น อ้วนผิดปกติ แขนบิดเบี้ยวผิดปกติ”
       
        ซึ่งถ้าจับได้ใบแดงต้องเข้าเป็นทหารเกณฑ์แล้ว ก็ยังมีวิธีหลีกเลี่ยงโดยจะต้องไปติดต่อกับสัสดีซึ่งจะทำหน้าที่เหมือนพ่อค้าคนกลางที่จะทำการโยกย้ายผู้โดนเกณฑ์ทหารให้ไปยังเขตที่ตนเองมีเส้นสายได้
       
        “ในชั้นนี้ยังคงต้องฝึกก่อนถูกจำหน่ายซึ่งหากมีเส้นสายได้ก็จะถูกจำหน่ายให้ไปทำงานที่บ้าน ก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตปกติได้ โดยจะต้องแลกกับเงินเดือนที่จะได้ในฐานะทหารเกณฑ์”
       
        โดยภาพของทหารเกณฑ์นั้นก็มีภาพลบที่สังคมมองว่าต้ำต้อย ดร. พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อาจารย์ประจำคณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) คอลัมนิสต์เกี่ยวกับการเมืองและการทหาร วิเคราะห์ว่าการเกณฑ์ทหารในประเทศไทยถูกเกณฑ์ไปรับใช้นายทหารชั้นผู้ใหญ่มากกว่าไปรับใช้ชาติ
       
        “มันเหมือนทุกคนจะมองภาพว่ามันต่ำต้อยกันจนเคยชินไปแล้ว เป็นมาตั้งแต่สมัยก่อน ซึ่งมันก็มีทหารเกณฑ์ส่วนหนึ่งที่ไม่ได้ถูกส่งไปรบ อาจจะเพราะอัตรามันเต็มแล้ว เลยถูกส่งไปเป็นทหารรับใช้แทนนายทหารสามารถเอาเขาไปรับใช้ได้ ซึ่งบางคนเขาก็ชอบนะ เพราะไม่ต้องไปออกรบ อยู่ในบ้านนายทหารทำนู่นทำนี่ มันก็มี เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ในปัจจุบัน”
       
        ดร.พิชายเผยว่า ในประเทศที่พัฒนาแล้วจะมีการจูงใจเพื่อให้คนอยากเป็นทหาร เป็นทหารอาสาอย่างเป็นมืออาชีพมากกว่าใช้ระบบเกณฑ์ทหาร
       
        “ในประเทศที่พัฒนาแล้วอย่างอเมริกาเขาก็ทำอย่างนั้น ไม่ต้องมานั่งขืนใจจับใบดำใบแดงกันแบบเรา แต่เขาใช้วิธีจูงใจให้คนอยากเป็นทหารอาสาด้วยการมอบสวัสดิการ ให้ผลตอบแทนที่เหมาะสม เหมือนกับทำเป็นอาชีพไปเลยสังคมประชาธิปไตยเขาทำกันแบบนั้นแหละครับ แต่สำหรับประเทศที่ยังไม่พัฒนา ประเทศที่ยังไม่เป็นประชาธิปไตยส่วนใหญ่ ก็จะใช้ระบบทหารเกณฑ์กันแบบนี้นี่แหละ”
       
        การเกณฑ์ทหารในแง่มุมหนึ่งจึงเป็นการกระทำที่ไม่เป็นประชาธิปไตย เมื่อรวมกับการโกงเพื่อไม่ให้ถูกเกณฑ์ทหารก็ยิ่งเป็นการตอกย้ำถึงความเหลื่อมล้ำในทางปฏิบัติของระบบที่ความยุติธรรมมีให้เฉพาะกับผู้มีเส้นสายหรือผู้มีนอกมีในกับระบบ
       
       ข่าวโดย ASTV ผู้จัดการ Live
       
       
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
สถิติคู่จิ้นบอลไทย! “ชนาธิป – ชัปปุยส์” ซูซูกิคัพ2014 (info)
“หนัง – เอ็มวี - สติกเกอร์ VS ฟุตบอลไทย” เราจะรวมชาติด้วยอะไรดี?
ดวงประจำวันจันทร์ที่ ๒๒ ธันวาคม ๒๕๕๗
ชาวเน็ตเงิบแห่งปี! ตั้งกระทู้เสียใจไทยแพ้ฮากระจาย
“มนุษย์ล้อกล้ามบึ้ก” คนแรกของไทย “ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้!!” (ชมคลิป)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 8 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 4 +76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในเมื่อรู้ทั้งรู้ว่ามีคนจำนวนมากไม่อยากไปเกณฑ์ และมีคนจำนวนมากอยากจะไปสมัคร แล้วทำไมไม่เปลี่ยนไปใช้ระบบสมัครแทน ขนาดจีนเป็นคอมมิวนิสต์ยังใช้ระบบสมัครแล้ว และขึ้นเงินเดือนให้สูงๆ ทหารจีนกลายเป็นทหารอาชีพ ต้องใช้ความรู้ความสามารถ กองทัพมีแต่อาวุธไฮเทค ยกเว้นว่าประเทศไทยเผชิญภัยสงครามแบบเกาหลีใต้เจอเกาหลีเหนือแบบนี้จึงค่อยบังคับให้เป็นทหารทุกคน ผบ.ทบ.ทุกยุคทุกสมัยยังคงตาบอด หูหนวก เหมือนเดิม
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยผ่าตัดเท้าซ้ายตอนเด็กๆ แต่จำไม่ได้ว่าเป็นพังผืดหรือเนื้องอก หลังจากนั้นเท้าก็ไม่ปกติ แต่เวลาเล่นคอนเสริทกระโดดโลดเต้นได้เป็นชั่วโมงๆ ถ้าบอกตวามจริงมาว่าจู๋สั้นเลยดีกว่าจะให้อภัย
สะตอเบอร์แหล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อประมาณสามสิบกว่าปรีที่แล้ว ผมได้พาลูกน้องไปซักพรมที่บ้านนายพลเอกคนหนึ่ง ซึ่งมีอาชีพเสริมคือจัดสรรบ้านและที่ดิน ผมคอยลูกน้องอยู่ที่ห้องรับแขก เห็นรถมาจอดหน้าห้องรับแขก ซักพักนึงเห็นทหารรับใช้ไปเปิดประตูรับเจ้าของบ้านที่เป็นนายพลเอกเข้ามาในห้อง ตัวนายพลเดินไปนั่งเก้าอี้ไม้มีหลังพิงตรงทางเดินในห้อง ทหารรับใช้นายนั้น(คงเป็นทหารเกณท์)รีบปิดประตูแล้วไปนั่งคุกเขาหน้าเก้าอี้แล้วยกเท้า(ตีน)ถอดรองเท้าถุงเท้าทั้งสองข้างให้นายพลเจ้าของบ้าน ผมเห็นแล้วเกิดความหดหู่ใจอย่างมาก นี่เขาเกณท์ทหารมาเป็นรั้วของชาติหรือมารับใช้นายทหารผู้ใหญ่ที่ขาดจิตสำนึกในความเป็นคน ซึงผมคิดว่าเดี๋ยวนีี้ยังมีการบังคับให้ทำอย่างนี้อยู่ รวมทั้งเคยได้ยินว่ามีการซักกางเกงในให้นายผู้หญิงด้วย คงเป็นจริงอย่างที่ได้ยินมา ทหารแบบนี้คงมีที่ประเทศไทย อาจจะมีเขมรด้วย
เดือนยี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมสมัครเข้าไปเอง(เนื่องจาก ไม่ได้เรียน รด.) จบปริญาตรี(2529)จึงเป็นแค่6 เดือนได้อะไรมากเลยครับ
1.ไม่กลัวบุคคลในเครื่องแบบว่าระดับไหน เจอนายพลทหารผมบอกว่าเคยเป็นทหารเกณท์ ป๋าพอมีอะไรแนะนำน้องๆได้ไหม เสร็จผมครับ คือประโยคแรกมันได้ใจแล้ว(แต่กลัวเมีย) ไม่กลัวคนเลว
2.อยากให้ร่วมกิจกรรมซ้อมดับเพลิงในค่ายทหารดูครับลองให้หมด ได้วิชาติดตัวเพียบ ถ้าไฟไหม้ข้าจะเป็นคนแรกที่รอด ไหวตัวตั้งแต่ได้กลิ่นแล้วมันมีเซนต์
3.ทุกครังผ่านค่ายทหารมีของเล็กๆน้อยฝากทหารยามตามป้อม บอกเขาว่าเมื่อ30ปีก่อนพี่เคยทำหน้าที่เหมือนน้อง สะดวกราบรื่นครับจะไปไหนให้บอก
4.อย่าลืมพาเมียลูกๆไปเยี่มค่ายทหารที่เราเคยอยู่ ภูมิใจวะ
ความสุขระดับ5 ดาวจะบอกให้ ล่าสุดบอกลูกชายพ่อเคยวิดน้ำ ตรงโคนต้นตาลต้นนี้มาแล้ว ในนาวิกนะเนี่ย
5.ในทหารมีทุกอย่างเหมือนดาบ2 คมแต่พอเราเป็นพ่อคนคมด้านบวกและลบจะทำให้เราแกร่ง ถ้าบวกอย่างเดียวคุณต้องไปบวชครับ
สรุปทุกวันนี้ได้ดีเพราะเคยผ่านชีวิตทหารนี่แหละขอบอก ค่ายนาวิก คือมหาลัยที่2 ของข้าน้อย ไม่ดีตรงไหนบอกมา
ทหารเกณท์ผู้ยิ่งใหญ่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าสนใจแฮะ ดาราชายไทย ส่วนใหญ่พิการกันหมด
ขอให้มันพิการจริงๆเถอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่เราว่ากะเทยก็ควรเกณฑ์ทหาร ไม่มีมดลูกแข็งแรงกว่าผู้หญิง เกิดบ้านเมืองคับขันจะทำงัย
เชอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดาราเพาะกายซะกล้ามเป็นมัดๆ บอกร่างกายไม่สมประกอบ

จริงๆมันไม่สมประกอบที่จิตใจต่างหาก
ขาดจิตสำนึก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเรียน รด. 5 ปีเลยไม่ต้องเกณฑ์ แต่ก็พร้อมถ้าจะเรียก
ความรู้สึกของผม ทหารเกณฑ์คือผู้มีเกียรติ ในใจมีแต่ยกย่อง แต่ทำไม่...ทหารเกณฑ์ที่มีเกียรติเหล่านี้ถูกปฏิบัติยิ่งกว่าทาส..โดยเฉพาะคนที่ถูกเอาไปใช้งานบ้านนายทหาร โดนลูกเมีย..โดยเฉพาะอีนังเมีย นี่แหละ..จิกหัวใช้งานไม่ต้องสาธยายว่าถูกใช้ให้ทำอะไรบ้าง..เห็นกับตากะคนใกล้ตัวผม..มีนังพญาบานที่ทำงานใน รพ. เดียวกับผม มันเป็นเมียนายทหาร มันคงอยากอวด วันนั้นมันลืมเอาของใช้บางอย่างมา เลยโทรสั่งทหารรับใช้เอาของมาให้มาช้าไม่ถึง 10 นาที เพราะรถติด มาถึงมันสั่งให้ทหารคนนั้นวิดพื้นต่อหน้าคนไข้และเจ้าหน้าที่ รพ. เป็นร้อยๆคน เพราะอยู่ตรงห้องตรวจ OPD ผมเห็นแล้วได้แต่สมเพทหล่อน จากวันนั้นเวลาหล่อนไหว้ผม ผมไม่เคยรับไหว้เลย แค่พยักหน้าให้มันนิดเดียว ผมโกรธแทนทหารเกณฑ์คนนั้นจริงๆ วันนี้ยังไม่หายโกรธ
ทหารเกณฑ์ คือผู้มีเกียรติ...ยืนยัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อเช้าดูข่าว เขาบอกว่า ดิว เดอะสตาร์ ไม่ได้เกณฑ์ เพราะนิ้วก้อยมือข้างซ้าย สั้นกว่าปกติ

แล้วตอนนี้ ทำไมกลายเป็นเท้าซ้ายได้

งง....
Copy Cat
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใส้เลื่อนชัว. ภาคใต้เขาเรียกไข่ลงฝัก
คคค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงความเห็นโง่ๆที่ 39
เงินเดือนทหารเกณฑ์พอๆกับเด็กป.ตรจบใหม่??
โถไอ้น้องเอ๊ยเรียนให้จบม.ต้นก่อนดีกว่า
เงินเดือน 4 พันมันไปเท่าเด็กจบป.ตรีได้ที่ไหน นายทหารจปร.จบใหม่ยังไม่ถึง 10000 เล้ย
โง่อวดรู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้มาร์คยังหนีทหาร
เอาไรมาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้คางคกตู่พูดอะไร คุณก็เชื่อตามนั้น (ไม่เคยเห็นมาร์คแต่งชุดทหารใช่ไหม)
เชื่อสมองตัวเองดีกว่าไหม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากเชคดูเหมือนกันว่า ไอ้คางคก ไอ้เต้น และ สส เฮี่ยแดงอีกหลายตัว ผ่านการเกณฑ์ทหารมากันเหรือเปล่า หรือเป็นพวกดีหนึ่ง ประเภท 2 กันหมด
สงสัย
 
ความคิดเห็นที่ 54 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อภิสิทธิ์ก็ยังไม่ได้เกณฑ์ทหาร
เรื่องจริงผ่านจอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ระบบทหารป่าเถื่อนไร้เหตุผล ใช้แต่อำนาจและกำลัง ทุกปีจะมีทหารเกณฑ์ตายและปิดข่าวไว้ เค้ามี%อยู่ว่าตายได้เท่าไหร่ ครูฝึกก็โรคจิตสุดๆ บางวันจะปล่อยกลับบ้านยังให้เขาแถวแก้ผ้าราดน้ำมันมวยนบกรวยแล้วชักวาวให้แตกพร้อมๆกันเรียงแถวยาว เฉ้ ผมโคดเซ็ง ประเทศเรามันด้อยพัฒนาด้านเทคโนโลยีไม่พอจิตใจยังต่ำยิ่งกว่าสัตว์ซะอีก เฮ้อออออ
ทหารเกรนด์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ด่าแต่เมืองไทย ไอพวกไม่รักชาติ
รักชาติ
 
ความคิดเห็นที่ 52 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Pretty in กองทัพไทย ส่งพริตตี้ของกองทัพไทยไปเกาหลีซิ คงสดชื่น(ชื่นมื่น)ขึ้นเยอะ ช่วยดับไฟเกาหลีหน่อย..
oh My God!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปว่าพวกน้องๆเขาเลย ขนาดอีมาร์กแอ๊บแมน มันยังหน้าด้านหนีทหารได้เลย แถมได้ติดยศกำมะลอด้วย
มาร์กตุ๊ด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เฮี้ยนี่จำขี้ปากไอ้โอ๋มาพูด หนีจริงหรือเปล่าก็ไม่รู้ เห็นถอดยศก็เงียบไปนี่ ถ้าจริงไอ้โอ๋เอาตายแล้ว อย่างที่ไอ้เด็จพี่บอกว่าประธานศาลรัฐนูญยอมรับว่าตัดสินคดีสมัครว่าผิดพลาดไป แมร่งแกล้งโง่ ถ้าเป็นเรื่องจริงป่านนี้ไอ้พวกเสื้อแดงคงยกพวกมาถล่มศาลแล้ว ได้ยินแมร่งพูดอยากเอาตีนละเลงขี้หมาแล้วยัดปากมัน
เหม็กขี้ปาก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัย ว่าถ้าหากไม่หนีทหารจริง ทำไมเจ้าตัว ถึงไม่กล้าฟ้องบิ๊กโอ๋กลับล่ะ ? ้
ยังดีนะ ที่ทหารเขาออกมาแฉเรื่องไอ้รูปหล่อหนีทหารนี่ เป็นแค่สั่งสอนเบาๆ ไม่งั้น เขาคงไล่บี้ขยี้หัวหน้่าพรรคแมงสาบเละคาตีนมากกว่านี่
ผู้ชายอะไร หนีทหาร?
 
ความคิดเห็นที่ 50 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากเป็นทหารจะตายห่าน
แต่อกไม่ถึง 80 ตอนนั้นนำหนักไม่ถึง 50 ด้วย
แต่ตอนนี้เกินทุกอย่างไม่เว้นแต่พุง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นทหารได้อะไรมากกว่าที่คิด
1.ได้รับใช้นักการเมือง
2.ได้ไปตายด้วยคำสั่งโง่ๆของผู้บังคับบัญชาที่ไม่เอาไหน ที่ไม่เคยรบ เคยแต่ตีก็อฟจนได้เป็นใหญ่
3.ได้ลอกท่อ
4.ช่วยขนของหนีน้ำท่วม
5.ได้ตบเท้าเลียนาย
6.สุดท้ายนั่งเฉยๆเวลาพวกสัตว์นรกมันหมิ่นสถาบัน
ทั้งหมดคือหน้าที่ของทหารไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารเกณฑ์มีแต่ลูกชาวบ้าน ลูกคนชั้นล่างของสังคม ลูกอิสาน ลูกไทยแท้ทั้งนั้น ส่วนพวกวิปริตผิดเพศนี่ทำไมจะเกณฑ์มันไปเป็นทหารไม่ได้ในเมื่อกองทัพสหรัฐเขายังมีทหารหญิงไปรบจริงๆในสมรภูมิอิรักอัฟกานิสถานเลยว่ะ
ตลกร้ายของสังคมไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลูกผู้ดี จบอ๊อกฟอร์ด ยังหน้าตัวเมียหนีทหารได้เลย แถมได้ติดยศอีกตะหาก
หน้าตัวเมียแอ๊บแมน
 
ความคิดเห็นที่ 47 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมแขนขวาเคยหัก ถ้ายกมือขึ้นมาแบมือจะมองเห็นว่าไม่ตรง แต่ผมสมัครทหารครับ ตั้งใจไว้ตั้งแต่สมัยที่เพื่อน ๆ เรียน รด.กัน ผมอยากเป็นทหารเลยไม่เรียน รด. ถึงวันที่ไปสมัครตอนหมอตรวจร่างกาย ยืดมือตรง ๆ ให้หมอตรวจพยามลุ้นว่าไม่ให้หมอเห็นแขนที่ไม่ตรง สุดท้ายรอดครับหมอมองไม่เห็น สุดท้ายได้เป็นทหารสมใจ
ร้องขอ ทร.3(/44)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บางคนที่บอกว่าปอดแหก กลัว หรือ อะไร
จริงๆเขาอาจไม่ได้กลัวก็ได้ แต่เขากลัวจะเสียโอกาสในชีวิตมากกว่า

เช่นน้องชายผม เรียนตรี จนจบโทมาจาก U ชื่อดังในออสเตรเลีย
แต่ต้องกลับมาเมืองไทยทุกปีเพื่อมาผ่อนผันทหาร
พอเรียนจบ กลับมาไทย มีบริษัทใหญ่ดึงตัวไปเลย
มันเสียโอกาสไปเป็นปี หากเป็นทหารทุกอย่างก็ต้องสะดุดอยู่แล้ว

การเป็นคนไม่มีชื่อเสียงก็ดี บ้านผมเป็นคนมีฐานะพอสมควร
บอกตรงๆว่าป๊าผมจ่ายสัสดีให้ลูกชาย2คน คือ ผมและ น้อง และ อีก4ปีก็เป็นหลาน(ลูกของอา) ไม่ต้องเป็น
จ่ายสัสดี3หมื่น จบ เขาจัดการย้ายไปเขตที่เต็มให้เอง ความจริงดาราก็คงอยากยัดบ้างเหมือนกัน ยิ่งช่วงอายุ21-22-23 ช่วงกำลังพีค กำลังหนุ่มหล่อ งาน หนัง ละคร โฆษณา ถ่ายแบบ อีเว้นท์ ฟันปีเป็นล้าน ไปเป็นเงินหายหมด อายุก็มากขึ้น แถมดีไม่ดีชื่อเสียงสะดุดไปดาราเด็กๆใหมาๆเข้ามาแทนอีก กลับมาตัวดำหน้าดำ ต้องทำทำหน้าอีกเยอะ แต่ก็ถือว่าซวย ใจก็คงอยากยัดเงินสัสดีเหมือนกัน 3-4หมื่นจบ แต่ทำไม่ได้เพราะเป็นคนมีชื่อเสียง ก็ถือว่าซวยไปละกัน
การันต์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บางรายส่งๆปตายที่สามจังหวัดภาคใต้_ตำรวจยังไม่กล้าไป
Ads
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
....ลูกนายทหาร ยังไม่อยากให้ลูกของมันเกณฑ์ทหารเลย
....ส่วนพวกดารา และนักร้อง แทบทุกคน
.....พูดออกทีวี ทีไร....ก็มักพูดว่า
.....รักชาติ รักชาติ....จนน้ำลายหก
.....แต่พอไปคัดเลือกทหาร....แต่ผ่อนผัน ให้ถึงที่สุด
.....รักชาติภาษาอะไร
.....อย่าบอกนะว่า ไม่มีการยัดเงิน กรูไม่เชื่อ
.....เพื่อนกรู รวยๆ หลายคน ก็ยังยัดเงิน ไม่ให้ติดทหาร
.....รักชาติ.....จนน้ำลายหก
กรูไม่รู้จะเขียนอะไร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวียร์แขนซ้ายบิดเก แต่เข้าฟิตเนสประจำได้ สร้างกล้ามโตได้

กรูไม่เห็นแขนซ้ายมันจะบิดงออะไรเลย กรูอยากขำว่ะ 5555
เวียร์สะตอดีว่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาเรียกว่าตอแหลเพื่อความอยู่รอดเว๊ยเฮ๊ย
ตอแหลไปวันๆ
 
ความคิดเห็นที่ 42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เคยฝันร้ายเลยสำหรับการเลือกทหาร
ตัวเตี้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภัทรพล กันตพจน์ สะตอดีเนอะ แต่เวลาเต้นๆๆ ร้องเพลงเท้าเมิงไม่เห็นเจ็บ หรือเป็นตะคริว หรือขาดเกลือแร่อะไรเลย สรุปดาราชายไทยกลัวสูญเสียโอกาสกอบโกยทำเงิน เลยเลือกที่จะไม่เป็นทหารซะมากกว่า เลยพิการกันหมด
ใจตุ๊ดไม่อยากเป็นทหารดิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลูกชายสมัครไป เป็น 1 ปี 55 30 เมยก็ปลดแล้ว
ถ้าเสี่ยงไปจับ ก็ โดน 2 ปี นานไป สมัครไปเลยดีกว่า 1 ปี แป๊ปเดียว ทนเอาหน่อย เป็นทหารได้อะไรมากว่าที่คิดนะ เมื่อก่อนทำอะไรไม่เป็นระเบียบเลย เดี๋ยวนี้ดีขึ้น ขยันขึ้น
สน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึง ความเห็นโง่ๆ อันดับที่ 4 ท๊อบก็เพราะโง่ ...........ไม่ทราบว่าที่ตั้งกระทู้มานี่อายุเท่าไหร่ ครับ 21 ปี รึยัง มีโอกาสรับใช้ชาติรึยัง การเกณฑ์ทหารอันดับแรก เปิดให้รับสมัครจนกว่าอัตราที่ต้องการในแต่ละปี ถ้าไมเต็มตามจำนวนที่ต้องการ ต้องใช้วิธีการจับใบดำใบแดง เพื่อหาอัตราส่วนที่เหลือ ให้ได้ครบตามจำนวน ถ้ากรณีผู้สมัครเต็มแล้ว ให้ผลประโยชน์แก่ผู้ที่เหลือ ไม่ต้องเข้ารับการคัดเลือกต่อไป ส่วนเงินเดือน พลฯ ทหาร ปัจจุบันนี้ รวมทั้งเบี้ยเลี้ยงสนามชายแดน ก็ได้พอๆ กับปริญาตรีจบใหม่ๆ ที่นั่งอยุ่ในห้องแอร์ด้วยซ้ำ แต่ที่ต่างกันคือพวกทหารเหล่านี้เค้าลำบากกว่า แต่ไม่บ่นเหมือนคุณแค่นั้นเอง
ความเห็นที่แตกต่าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลงท้าย คห. ว่า "ความเห็นที่แตกต่าง" แต่ดูถูกความเห็นของคนอื่น คห.๔ ว่า "โง่ " ถ้าคุณเห็นว่าเขารู้ไม่จริงหรือไม่สมบูรณ์ทุกเรื่อง ก็สามารถอธิบายเพิ่มเติมได้นี่ ทำไมต้องขึ้นต้นความเห็นก็ด่าว่าเขา "โง่ " แล้ว ไม่แมนเลย เว็บเป็นพื้นที่สาธารณะ สามารถใช้ให้เป็นพื้นที่วิทยาทานได้
EQ ตํา IQ ไม่แน่ใจ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเห็นด้วยกับความเห็นนี้นะครับ ความเห็นที่ 4 ก็ไม่ควรไปว่า ผบ.ทบ. เหมือนกัน ไม่รู้จริง ข้อมูลไม่แน่น ก็อย่าออกความเห็นครับ ที่พูดมาผิดหมด มาลงท้ายว่า ผบ.ทบ. อีก สงสัยตอนน้ำท่วมจะวิดน้ำอยู่แค่หน้าบ้านตัวเอง แน่ๆ
หรือจะเถียง
 
ความคิดเห็นที่ 38 +32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมสมัครเข้าไปเอง(เนื่องจาก ไม่ได้เรียน รด.) จบปริญาตรี(2529)จึงเป็นแค่6 เดือนได้อะไรมากเลยครับ
1.ไม่กลัวบุคคลในเครื่องแบบว่าระดับไหน เจอนายพลทหารผมบอกว่าเคยเป็นทหารเกณท์ ป๋าพอมีอะไรแนะนำน้องๆได้ไหม เสร็จผมครับ คือประโยคแรกมันได้ใจแล้ว(แต่กลัวเมีย) ไม่กลัวคนเลว
2.อยากให้ร่วมกิจกรรมซ้อมดับเพลิงในค่ายทหารดูครับลองให้หมด ได้วิชาติดตัวเพียบ ถ้าไฟไหม้ข้าจะเป็นคนแรกที่รอด ไหวตัวตั้งแต่ได้กลิ่นแล้วมันมีเซนต์
3.ทุกครังผ่านค่ายทหารมีของเล็กๆน้อยฝากทหารยามตามป้อม บอกเขาว่าเมื่อ30ปีก่อนพี่เคยทำหน้าที่เหมือนน้อง สะดวกราบรื่นครับจะไปไหนให้บอก
4.อย่าลืมพาเมียลูกๆไปเยี่มค่ายทหารที่เราเคยอยู่ ภูมิใจวะ
ความสุขระดับ5 ดาวจะบอกให้ ล่าสุดบอกลูกชายพ่อเคยวิดน้ำ ตรงโคนต้นตาลต้นนี้มาแล้ว ในนาวิกนะเนี่ย
5.ในทหารมีทุกอย่างเหมือนดาบ2 คมแต่พอเราเป็นพ่อคนคมด้านบวกและลบจะทำให้เราแกร่ง ถ้าบวกอย่างเดียวคุณต้องไปบวชครับ
สรุปทุกวันนี้ได้ดีเพราะเคยผ่านชีวิตทหารนี่แหละขอบอก ค่ายนาวิก คือมหาลัยที่2 ของข้าน้อย ไม่ดีตรงไหนบอกมา
ทหารเกณท์ผู้ยิ่งใหญ่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอคารวะพี่ท่านหนึ่งจอก ได้ใจรุ่นน้องจริงๆครับท่าน
พลทหารรุ่นรุ่นใหม่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเป็นเหมือนผมเลยครับ แต่ตอนนี้อายุ 50 แล้ว สมัครเข้าไปครับ เป็นอยู่ 6 เดือนเป็นทหารบกครับอยู่ลพบุรี ปี 2529 ผบ.หน่วยฝึกชื่อ ร.อ.เสนียน อ่ำแสง ไม่ทราบยังมีชีวิตอยู่หรือเปล่า ..ต้องบอกว่าเป็นความภูมิใจในชีวิตเลยครับ..ฝึกฝนหลานอย่างมาก ...ถ้าไฟไหม้ติดอยู่บนตึกสูงๆ..ขอให้มีเชือกเถอะ ชำบายมาก โรยตัวลงพื้นได้สบายๆ....อยากบอกน้องๆว่า เป็นทหารไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด...
ผลัด1/2529 ทบ.
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่ 6 เดือน ปราบปลื้มขนาดนี้ก็ขอคารวะ
เรียนรด.3ปีก็มีเรื่องให้รำลึก แต่คนที่จับใบดำใบแดงแบบรอดมาได้(จะเฉียดฉีวหรือไม่ก็ตาม) ก็มีเรื่องเล่าเช่นกัน
และความภาคภูมิใจก็เป็นไปตามมุมมองที่หากจะไม่ยอมกันก็คงยอมกันไม่ได้นั้นแล
เรียนรด.
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขากลัวเสียรายได้ทำมาหากินน่ะครับ เรื่องลำบากไม่ค่อยเท่าไหร่หรอก
ยยย
 
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเป็นพลทหาร เชื่อไม๊ว่าพวกนายพลแทบจะแย่งผมไปเป็นพลทหารรับใช้กันทั้งนั้นอย่าตกใจนะครับว่านายพลหรือเสธทหารเป็นเกย์กันทั้งนั้นที่สำคัญถ้าไม่ยอมก็จะโดนเรียกมิงเรียกกูจากที่เคยเรียกว่าเธอ ดีนะที่ผมไม่ได้ไปเป็น
เดช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องไปเป็นเล่าว่าช่วงปีแรกๆก็ฝึกปกติ ปีหลังๆตัดหญ้า ล้างรถ วันๆทำอยู่แค่นี้
ทหารโคดสบาย แต่ต้องยศสูงๆนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วจะเอาดารา กะสาวประเภท 2 มาเป็นทหารทำไมล่ะคะ?

ประเทศเราควรเลิกมีการเกณฑ์ทหารได้แล้ว การเป็นทหารควรเป็นการสมัครใจมากกว่า ถ้าการเกณฑ์เกิดจากการสมัครใจ คนก็จะรักอาชีพของตัวเองมากขึ้น ทำงานด้วยความพึงพอใจของตัวเอง สวัสดิการณ์ก็ควรจะดีขึ้นเพราะต้องทำอาชีพให้ดึงดูดใจให้คนอยากมาเป็นทหารกันมากขึ้น อย่างประเทศอเมริกาเค้ายังดึงดูดใจให้คนมาเป็นทหารด้วยการให้ทุนการศึกษาให้เรียนจบสูงๆและทำงานรับใช้ชาติไปด้วย เลิกทหารไปก็มีความรู้ติดตัวไปทำอาชีพอื่นๆได้ ประเทศไทยควรยกเลิกกฎหมายละเมิดสิทธิส่วนบุคคลแบบนี้ได้แล้ว!
ควรขึ้นอยู่กับความสมัครใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกวันนี้ สิ่งที่ได้จากเรียน รด. คืออะไร
กรูลืมไปหมดแล้ว
เรียนไปทำไม เกณฑ์ทหารไปทำไม
อยากให้รักชาติ มีวินัย หรอ หรือไว้ใช้ในยามสงคราม
มันช่วยอะไรหรอก
United
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้นำกองทัพยังดีแต่เห่า ใครจะอยากไปเป็นทหารเกณท์รับใช้มันละ
ลิ้ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อารมณ์ขึ้นๆลงๆ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เห่าๆหอนๆ สงสัยเมียไม่ให้นอนด้ว หรือ เบื่อเมีย หวะ
ผู้ชายวัยทอง ต่อมลูกหมากโต เจี้ยวอ่อน อารมณ์เสียบ่อย
 
ความคิดเห็นที่ 32 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดันเจือกเกิดมามีกรวยทำไม เสียดาย ที่กรูจู่เล็กยังมารับใช้ชาติที่ยะลาเลย
จาด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตลกฝืด
รักประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยเป็นทหารเกณฑ์ ก่อนไปยอมรับว่ากลัวมากครับ แต่สุดท้ายแล้วอะไรจะเกิดก็ต้องเกิดถ้าเราทำดีที่สุดแล้ว วันนี้ผ่านเหตุการณ์นั้นมาได้แล้ว ภูมิใจครับ
หนึ่งเดียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกเป็นทอมมาก ๆ ขนาดมองไม่เป็นหญิงแล้ว ก็ควรจะมาคัดเลือกด้วย
หมัดหนักกว่าชาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มองต่างมุม กม.ควรจะกำหนดบังคับคนไทยทุกคนทุกเพศเมื่อถึงอายุต้องผ่านการเกณฑ์ทหาร เพื่อฝึกความพร้อมอย่างน้อย 6 เดือน-1ปี จากนั้นใครอยากรับราชการทหารต่อก็ขอสมัครเป็นทหารต่อไปได้เลย
เสื้อแดง กทม.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในปี 2551 เวียร์ - สุกลวัฒน์ มีอาการแขนซ้ายบิดเกจัดอยู่ในประเภท 2
อื่ม... แต่ปัจจุบัน ฟิตเนสทุกวัน
คนนึง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใบดำเป็นยังไงไม่เคยเห็นเพราะจับได้ใบแดง อ้อ
ใบแดงก็ไม่เคยเห็นเพราะจับได้ ทบ.๑
1243304882 ร้อย ส.ห. พล.๑ รอ. ครับพ้ม
เจ็กอุ้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกณฑ์ทหาร ทหารเกณฑ์ รับใช้ชาติ ??????????????

แต่นายทหารหลัก รับใช้นักการเมือง หรือ รับใช้ชาติ ?????

ไม่อยากป้องกันชายแดน ด้วยการขับไล่เขมร ยึดพื้นที่ยุทธศาสตร์คืน ด้วยสงสารครอบครัวทหาร !!!!

แต่ ปล่อยให้โจรใต้ ถล่มระเบิดทหารเกณฑ์ ทหารผู้น้อย วันแล้ว วันเล่า ตลอดระยะเวลาหลายเดือน หลายปี ท่านไม่เคยพูดคำว่า สงสารครอบครัวทหารผู้น้อยเลย กลับพูดสั้นๆว่า นโยบายถูกต้องแล้ว ก็ต้องโดนกดระเบิดตายต่อไป
ทหารแตงโม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดิวผ่าตัดที่เท้าจริง เอากระดูกที่งอกผิดปกติออก เเต่เค้าเด็กมาก เลยจำไม่ได้ เค้าเป็นตะคริวบ่อยเเต่ก็ทนๆ เป็นมาเเต่เด็ก เลยนึกว่าเป็นปกติ ไม่ได้โวยวายว่าไง แต่ถ้าเป็นทหารต้องเผื่อไว้ออกศึก เกิดไปเป็นตะคริวตอนสู้อยู่คงไม่ได้ กองทัพเลยไม่เอา
่ใช่เเฟนคลับเเต่เป็นคนใน เลยรู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การจับใบดำใบแดงนี่ เป็นช่องทางทำมาหากินของนายทหารระดับสูงอาชีพหนึ่ง
เพราะว่า ถ้าใครจับได้ใบแดง แต่ไม่อยากเป็น ต้องรีบไปวิ่งเข้าบ้านนายทหารที่จะต้องสังกัด แล้วคุยราคากัน

น้องเราต้องช่วยทางบ้านทำกิจการ จับได้ใบแดง ขนาดมีคนรู้จักแนะนำพาไป ยังโดนไป สี่หมื่น 40,000

แต่ละปี คุณนายเมียของนายทหารได้เพิ่มเครื่องเพชรหลายรายการ
แถมเคยได้ยินมาว่า ไอ้เณรบางคน ไม่ค่อยบึกบึน แต่ร่างกายปกติ ต้องโดนนายทหารเอาไปคนรับใช้กระทั่งต้องซักเสื้อผ้าของคุณนายด้วย
น่าเศร้าประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศไทยยังไม่เลิกทาส ไม่เชื่อ
ให้ไปดูทหารเกณฑ์
ทบ. 1/50 พันป.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครขาดเกลือแร่ มันก็เป็นตะคริวทั้งนั้น
NYlawyer
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่อายสาวๆที่เค้าไปรายงานตัว เกณฑ์ทหารกันบ้างหรอ
อยากเป็นคนไม่สมประกอบซะงั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กล้าให้สัมภาษณ์อีก ยัดเงินทั้งนั้นอ่ะ รึจะเถียง แน่จริงโชว์ส.ดสิ ได้รู้เป็นไร งานนี้โกหกชัดเจน
ตุ๊ดเปล่าเนี่ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ๊อฟ - ชนะพล ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มบุคคลประเภท 3 จากสาเหตุปอดแหกเรื้อรัง
ปอดแหกนี่เอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณทีม ที่บอกว่าใช้เตรื่องซักผ้า กางเกงในนายผู้หญิงตัวหนึ่งแพงกว่าเสื้อที่ผมและคุณใส่หลายเท่า มันต้องซักด้วยมือครับ
ของมันแพง
 
ความคิดเห็นที่ 17 +38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อประมาณสามสิบกว่าปรีที่แล้ว ผมได้พาลูกน้องไปซักพรมที่บ้านนายพลเอกคนหนึ่ง ซึ่งมีอาชีพเสริมคือจัดสรรบ้านและที่ดิน ผมคอยลูกน้องอยู่ที่ห้องรับแขก เห็นรถมาจอดหน้าห้องรับแขก ซักพักนึงเห็นทหารรับใช้ไปเปิดประตูรับเจ้าของบ้านที่เป็นนายพลเอกเข้ามาในห้อง ตัวนายพลเดินไปนั่งเก้าอี้ไม้มีหลังพิงตรงทางเดินในห้อง ทหารรับใช้นายนั้น(คงเป็นทหารเกณท์)รีบปิดประตูแล้วไปนั่งคุกเขาหน้าเก้าอี้แล้วยกเท้า(ตีน)ถอดรองเท้าถุงเท้าทั้งสองข้างให้นายพลเจ้าของบ้าน ผมเห็นแล้วเกิดความหดหู่ใจอย่างมาก นี่เขาเกณท์ทหารมาเป็นรั้วของชาติหรือมารับใช้นายทหารผู้ใหญ่ที่ขาดจิตสำนึกในความเป็นคน ซึงผมคิดว่าเดี๋ยวนีี้ยังมีการบังคับให้ทำอย่างนี้อยู่ รวมทั้งเคยได้ยินว่ามีการซักกางเกงในให้นายผู้หญิงด้วย คงเป็นจริงอย่างที่ได้ยินมา ทหารแบบนี้คงมีที่ประเทศไทย อาจจะมีเขมรด้วย
เดือนยี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้ใช้เครื่องซักผ้าแล้ว
ทีม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีทั้งเอาไปใช้ในเรื่องส่วนตัวด้วยค่ะ ไปช่วยแบกของ ขนของเวลาญาติๆของคุณนายจัดงาน ขับรถพาลูกนายไปเรียนพิเศษ พาคุณนายไปช็อปปิ้ง

นี่เราเสียภาษีมาเป็นเงินเบี้ยเลี้ยงให้ทหารเกณฑ์เพื่อให้เค้ามาทำอย่างงี้ให้พวกนายทหารหรอ
เอาภาษีคืนได้ไหม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นส่วนน้อยนะครับผมว่า พ่อผมก็พลเอก แต่ไม่เคยเอาทหารรับใช้มาเลยครับ เพื่อน ๆ พ่อผมก็เหมือนกัน

คนส่วนน้อยทำให้ทหารส่วนใหญ่ดูแย่ไปเลย ขอร้องอย่าเอาไปเหมารวมนะครับ
General
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าซักกางเกงในให้นายผู้หญิง ก็ซักด้วยน้ำว่าวไปสิวะ
สะอาดหมดจดแน่
เปรตดรุณ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่คุณเห็นนะแค่ตอนกลางวัน กลางคืนนะมากกว่านี้ ต้องเลียไข่ให้นายอีก
จะบอกให้
 
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาแบบอิสราเอลสิครับ
"ประชาชนทุกคนต้องเป็นทหาร"
เสมอภาคโครตๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่นเขารบทุกคน จริงจัง ตั้งแต่นายพล ยัน พลทหาร

ของเรา ระดับบนเป็นรัฐมนตรี เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรี เป็นที่ปรึกษาบริษัท เป็นกรรมการบริษัท เป็นกรรมการรัฐวิสาหกิจ เป็นกรรมการสมาคม ฯลฯ

เรียกว่าสารพัดเก่ง ทำได้ทุกหน้าที่ ยกเว้น ปราบปรามศัตรูของแผ่นดิน

ของเขา กำลังพลตายหนึ่ง นายเขาสั่งเอาคืน 5-10
ของเรา ตายกี่คนๆ กูก็เฉย ผูกปีตาย กูก็เฉย
ทหารแตงโม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพื่ออะไรคะ? เอาตามความถนัดและความสมัครใจของคนดีกว่ามั้ย?
human rights
 
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่คือเหตุผลหนึ่งที่ทหารไทยถึงสู้เขมรไม่ได้
สระอี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เกี่ยวหรอก นักการเมืองและทหารขายชาติ คือ สาเหตุ
คนใต้
 
ความคิดเห็นที่ 14 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยนี้ใครก็ไม่อยากเป็นทหารเกณฑ์เพราะต้องไปรับใช้เจ้านายขี้ขลาด ทหารอยากปกป้องดินแดน ขับไล่ศัตรูผู้รุกราน แต่เจ้านายบอกว่าให้เฉยไว้เพื่อรักษาไมตรีเพื่อนบ้าน ให้ขัดปืนใหญ่ไว้โชว์วันเด็ก ล้างรถให้นาย จ่ายตลาด และอีกหลายงานที่ไม่คุ้มกับเวลาและศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย kopeeoor
kopeeoor
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปากดีกันนัก อยากเห็นพวกปากดีในนี้ เข้าเกณฑ์ทหารเลยไม่ต้องจับใบดำใบแดง และลูกด้วยนะ ให้เป็นตัวอย่างหน่อย อย่าเก่งแต่ปาก
ออ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รับใช้ชาติเป็นหน้าที่ที่พลเมืองไทยต้องทำอยู่แล้ว
อย่ามองเป็นเรื่องไม่ดี ไม่ได้ส่งไปตาย แค่ลำบาก
เห็นหลายคนก็เป็นผู้เป็นคน เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นหลังไปเกณฑ์ทหาร
บางคนก่อนหน้านั้นไม่มีอาชีพ ก็ได้เข้ารับราชการทหาร

สิทธิ มาพร้อม หน้าที่
มองในแง่ดี
 
ความคิดเห็นที่ 12 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ควรปรับปรุงหลักเกณฑ์ครับ นิ้วคด สายตาสั้น แขนคอก ถ้าไม่มากจนฝึกไม่ได้ไม่น่าเว้น
แค ทองท้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามีการรับสมัครทหาร ทหารบางคนคงขาดรายได้พิเศษไปเยอะ
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมขอเสนอศัพท์แสลง เอาไว้เรียกพวกดารานักร้องรวมถึงลูกเศรษฐีลูกนักการเมืองที่หลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหารว่าเป็นพวก "จู๋สั้น"
ภาษาไทยวันละคำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันยังมีหน้าออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเสียดาย ประทานโทษกลัวจนขี้ขึ้นสมองแล้วยังจะออกมาพูดจาโกหกอีก
เมืองไทยเป็นเมืองพุทธถ้าศีล5 ยังดูแลไม่ได้ ก็ประพฤติตนเป็นคนดีในสังคมยาก
teera
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าสนใจแฮะ ดาราชายไทย ส่วนใหญ่พิการกันหมด
ขอให้มันพิการจริงๆเถอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้จริงตามคำขอ...ดาราตุ๊ด ดาราเกย์...และไอ้พวกพิการทั้งหลาย
สาธุ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทางสมองรึเปล่า หึๆ
Sulu
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องพยายามตบตาแพทย์และนักจิตวิทยาหรอก
เพราะทำไม่ได้ เสียเวลาทั้งคนตรวจและคนถูกตรวจ
เห็นมาหลายคนละ อย่างกับท่องสคริปมาเลย แต่ก็ไม่รอด
ถูกส่งกลับไปฝึกเสียส่วนใหญ่
สะตอว่าเจ็บเท้าหรือแขนผิดรูปอาจจะง่ายกว่า
แกล้งบ้า แกล้งโง่ หรือแกล้งเป็นเพศอื่นนะ
watcher
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นิคกี้9นิ้ว พิการนิ้วด้วน
ผู้พิการทางเพศ
 
ความคิดเห็นที่ 7 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปอดแหกเรื้อรัง (เพราะรถคว่ำเมื่อปีก่อนหน้าที่จะเกณฑ์ทหาร)
โรคนี้ก็มีด้วยหรือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเป็นหมอมาร่วม30ปี ยังไม่เคยได้ยินไอ้โรคที่ว่าเลย
คงหมายถึง "โรคกลัวเป็นทหารเรื้อรัง" กระมังครับ
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มี โรคนี้ปอดแหกไปตลอดชีวิต รักษาไม่หาย
กำชัย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปอดแหกเรื้อรัง (ปอดรั่ว) ทางการแพทย์เรียกว่า primary spontaneous pneumothrax ค่ะ เนื้อปอดของคนไข้จะพรุนมากกว่าปกติเลยแตกง่าย เป็นโรคที่เป็นแต่กำเนิด อ๊อฟชนะพล น่าจะเข้าข่ายนี้นะคะ

ส่วน ดิว เดอะสตาร์4 รายนั้นน่าจะเข้าข่าย ปอดแหกโดยเฉียบพลัน เพราะไม่อยากเป็นทหาร มั้งค่ะ
หมอโรคปอด
 
ความคิดเห็นที่ 6 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกระบบเกณฑ์ทหารได้แล้ว เพราะเป็นช่องทางทุจริตของพวกสัสดี นายทหารที่เกี่ยวข้อง .... ประเทศที่เจริญแล้ว ไม่มีภาวะสงครามจะใช้ระบบสมัครใจ
เลิกเกณฑ์ได้แล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แบบสมัครใจก็ไม่ได้แด๊กเงินนะสิ
อ่านหน.๔
 
ความคิดเห็นที่ 5 +52 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยผ่าตัดเท้าซ้ายตอนเด็กๆ แต่จำไม่ได้ว่าเป็นพังผืดหรือเนื้องอก หลังจากนั้นเท้าก็ไม่ปกติ แต่เวลาเล่นคอนเสริทกระโดดโลดเต้นได้เป็นชั่วโมงๆ ถ้าบอกตวามจริงมาว่าจู๋สั้นเลยดีกว่าจะให้อภัย
สะตอเบอร์แหล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +71 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในเมื่อรู้ทั้งรู้ว่ามีคนจำนวนมากไม่อยากไปเกณฑ์ และมีคนจำนวนมากอยากจะไปสมัคร แล้วทำไมไม่เปลี่ยนไปใช้ระบบสมัครแทน ขนาดจีนเป็นคอมมิวนิสต์ยังใช้ระบบสมัครแล้ว และขึ้นเงินเดือนให้สูงๆ ทหารจีนกลายเป็นทหารอาชีพ ต้องใช้ความรู้ความสามารถ กองทัพมีแต่อาวุธไฮเทค ยกเว้นว่าประเทศไทยเผชิญภัยสงครามแบบเกาหลีใต้เจอเกาหลีเหนือแบบนี้จึงค่อยบังคับให้เป็นทหารทุกคน ผบ.ทบ.ทุกยุคทุกสมัยยังคงตาบอด หูหนวก เหมือนเดิม
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จีนมีคนเป็นพันล้านถ้าเกณฑ์ผู้ชายหมดทุกคนมันมากไป เอาที่สมัครใจจะเป็นทหารอาชีพดีกว่ามั๊ง
มองอีกมุม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
่ใช่เลย เพิ่มเงินเดือน สวัสดิการให้ดี ใครก็อยากเป็น ให้มันรุ้สึกว่าเป็นพลทหารแ้ล้วมีเกีียรติ ไม่ใช่แค่เรียกว่า
ไอ้เณร คนที่สมัครอยากเป็น กับคนที่ถูกบังคับให้เป็น
ความเต็มใจที่จะรับใช้ชาติต่างกันแน่นอน
korn
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคุณมีอำนาจแล้วทำสิ่งที่ยังรักษาอำนาจให้คงอยู่ คุณจะทำไหม นี่แหละที่ระบบ พวกนี้จะล้มไม่ได้
ลองคิดสิถ้าสมัครแบบนี้จะเกิดอะไร
1. คนจะรู้จักอำนาจทหารน้อยลงเพราะไม่ต้องกลัวกับเรื่องพวกนี้
2. มันเป็นบารมี + ธุรกิจของกองทัพที่ทำไว้ นึกไรไม่ออกก็นึกไว้เลยว่า ยังมีการยัดเงินเพื่อไม่ต้องเกณฑ์อีก มากเงินหลายพันล้าน ต่อปีนะครับที่เข้าหองทัพ หรือมือใครบางคน

แค่นี้คงเข้าใจนะ ว่ายังไงก็คงใช้แบบสมัครไม่ได้ อย่าบอกว่าไม่จริง ไปดูหน้างานหรือยัง ผมคนติดดินเจอพวกนี้บ่อยๆ
พอดีรู้เยอะเลยมาบอก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวเม้มงบด้านทหารเกณฑ์ไม่ได้
ผ.บ.
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยจะทำให้ได้ทหารที่ทีคุณภาพมากขึ้นจากความตั้งใจ และเป็นการจัดสรรทรัพยากรคนได้ดีกว่าเดิม ตามความรู้ความสามารถ
แต่ผลประโยชน์บางอย่างอาจหายไป
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่อยากเกณ ก็ไปเรียน รด ซิครับ เค้ามีช่องทางให้เดินไม่เดินพวกนี่เลว ไม่กระเทษ ก็ พวกขี้เกียจ ไม่เอาสักอย่าง
ผมให้ทางเลือกอีกที่เรียนจบ ดร จะได้ไม่ต้องไปเกณทหาร
ob1st
 
ความคิดเห็นที่ 3 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีแด่ลูกหลานคนจนๆไม่กระเลือกกระสนก็เป็นแค่พลทหาร
แต่ไอ้พวกอัปมงคล ลักขเพศ รู้ไหมว่าพ่อบังเกิดเกล้าจะเสียใจแค่ไหน และไอ้พวกรูปหล่อคอยหลอกผู้หญิง เคยที่คิดจะเสียสละเพื่อชาติ และเป็นตัวอย่างให้เยาวชนเอาเป็นเยี่ยงอย่างบ้างไหม
*ที่เหลือผู้อ่านคิดเอาเอง...................
อดีตทหารเกณฑ์ปริญญาตรี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอแหลหมดแระ ดาราพวกนี้ใช้เส้นสายไม่ให้เป็นทหารกันทั้งนั้น ใครมันจะอยากเป็นกัน
ไปจับพอเป็นพิธี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด๋า ออย ศรราม ฝันดี-ฝันเด่น ล่ะ
^^
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณตอบกลับ1
ดาราพวกนั้นผ่อนผันจนหมดสิทธิ์ครับ
โดนจับยัดเข้ากรมสถานเดียว
คนที่อาสาเป็นผมเห็น ลีโอ พุฒ คนเดียว
ผีกระต่ายแก้ว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกหุ่นแมน ใจแต๋ว ปอกแหก คุณหนู ถุย!
ผู้หญิงแก่
 
ความคิดเห็นที่ 1 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่อยากเป็นทหาร ปรึกษา พี่มาร์ค พระโขนงได้
ผู้เชี่ยวชาญด้่านเกณฑ์ทหาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ อภิสิทธิ์ ก็เป็นอาจารย์โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า สอนนายทหารหลักของกองทัพ...ได้พระราชทานยศ เป็นร้อยตรี ของกองทัพบกไทย...

แบบนี้ผมว่า ฝากด่าพวก หนีคุก ดีกว่าไหม
เซ็ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มรึงขออะนุยาดแมงสาปยัง
อิ้ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามเรื่องหนีคุก ให้ไปถามพ่อเจ้าของความเห็นนี้
เก่งนัก เรื่องหนีคุก หนีตาราง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เห็นเกี่ยวกับคุณอภิสิทธิ์ฯตรงไหนเลย อย่าหลงประเด็น
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยกับดร.พิชายฯ ควรเปิดให้มีการรับสมัครเข้าเป็นทหารประจำการก่อน โดยมีสวัสดิการที่เร้าใจหน่อยเป็นสิ่งจูงใจ ถ้ายังไม่พอก็ให้คัดเลือกตามปกติอีกครั้งครับ
สท.ทหารแก่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากหนีคุก ขอปรึกษา ไอเหลี่ยม บ้างได้มั้ย
หนีเก่งจริงๆ เป็นสัมพเวสีเร่ร่อนอยู่รอบๆ แต่กลับมาไม่ได้สักทีน่ะ
ก๊ากๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้มาร์คมันจงใจจะมีสิทธิ์เหนือใครตั้งแต่เกิดลืมตามาแล้ว ไม่งั้นจะตั้งชื่อมันว่าอภิสิทธิ์เหรอ
อายเด็ก
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014