หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | บทความ
บทความ ชวินทร์ ลี บรรจง และ สุวินัย ภรณวลัย, คมดาบซากุระ
“เปลือย” ยิ่งลักษณ์
โดย ชวินทร์ ลีนะบรรจง, สุวินัย ภรณวลัย 18 กันยายน 2556 11:40 น.
                        อยากจะรู้ว่ายิ่งลักษณ์เป็นคนอย่างไรก็ต้อง
              ปอกเปลือกเปลือยภายนอกจึงจะเห็นตัวตนที่แท้จริงภายในได้
       
       เป็นความผิดพลาดอย่างมหันต์ที่สร้างภาพวางตำแหน่งยิ่งลักษณ์ว่าเป็น หญิงสวยและฉลาดที่มาอาสาทำงานให้ชาติบ้านเมือง
       
       วาทะที่ใช้หาเสียงกำลังตามมาหลอกหลอนก็คือ “แก้ไข ไม่แก้แค้น” จะ “กระชากค่าครองชีพให้ลดลงมา” หรือ “การสร้างความปรองดอง ไม่มุ่งแบ่งสีแบ่งฝ่าย”
       
       แต่ 2 ปีที่ผ่านมาได้เป็นบทพิสูจน์แล้วว่า ยิ่งลักษณ์สามารถเป็นไปตามภาพและตำแหน่งที่วางเอาไว้ได้มากน้อยเพียงใด แต่สิ่งที่ชัดเจนยิ่งลักษณ์กำลังทำอยู่ในขณะนี้ก็คือ วาระส่วนตัวเพื่อช่วยพี่ชายตนเองแต่เพียงอย่างเดียว ดูจากการเร่งรีบผ่านกฎหมายต่างๆ ที่อยู่ในสภาฯ ก็ได้ว่าทำเพื่อประชาชนหรือใคร
       
       จากประเทศในโลกที่มีเพียง 200 ประเทศต้นๆ เท่านั้น การไปเยือนต่างประเทศกว่า 40 ประเทศในฐานะนายกฯ ประเทศไทย ดูไปแล้วก็น่ากังขาเป็นอย่างยิ่งเพราะไม่ได้แสดงถึงเป้าหมายที่ชัดเจนว่าจะได้อะไรกลับมาจากการไปเยือนในฐานะนายกฯ ไทย ไม่มีการแถลงข่าวที่แสดงถึงความสำเร็จเป็นชิ้นเป็นอันว่าประชาชนชาวไทยจะได้อะไรจากการเดินทางของยิ่งลักษณ์
       
       กัมพูชาไปมากที่สุดถึง 7 ครั้ง อินโดนีเซีย ลาว สวิตเซอร์แลนด์ มาเลเซีย และญี่ปุ่น 3 ครั้ง เวียดนาม สิงคโปร์ พม่า ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ จีน อินเดียประเทศละ 2 ครั้ง ที่เหลือประเทศละครั้งและมักจะไปในที่แปลกๆ เช่น ปาปัวนิวกีนี มัลดีฟส์ ปากีสถาน รวมถึง มอนเตเนโกร (ข้อมูลจาก ผักกาดหอม ไทยโพสต์ 10 ก.ย. 56)
       
       ทั้งหมดนี้โดยอ้างว่าไปเพื่อชาติเพื่อการลงทุนหรือเพื่อการหาช่องทางค้าขายให้กับประเทศ ดังนั้นจึงใช้งบประมาณจากเงินภาษีของประชาชนอย่างเต็มที่เพื่อการนี้ไปหลายร้อยล้านบาท
       
       แต่ข้อเท็จจริงที่ปรากฏดูจะไม่สนับสนุนว่าสิ่งที่ยิ่งลักษณ์ได้ทำไปว่าออกดอกออกผลคุ้มค่ากับเวลาและงบประมาณที่เสียไปแต่อย่างใด ช่วงที่ยิ่งลักษณ์ดำรงตำแหน่งนายกฯ และได้อาศัยตำแหน่งนี้ออกนอกประเทศไป ตัวเลขจากธนาคารแห่งประเทศไทยแสดงให้เห็นว่า ดุลการค้าไทยขาดดุลไปถึง 1,614,263.39 ล้านบาท (ส.ค. 54-ก.ค. 56) ในขณะที่ช่วงนายกฯ อภิสิทธิ์มีดุลการค้าเกินดุล 865,249.74 ล้านบาท (ม.ค. 51-ก.ค. 54)
       
       ไหนละที่ว่าไปทำลู่ทางค้าขายหรือการลงทุน เวลา 2 ปีที่ผ่านไปผลงานแย่กว่าคนที่ไม่ได้ไปต่างประเทศมากเท่ายิ่งลักษณ์เสียอีก หากทำเช่นนี้ต่อไปจะมีรัฐมนตรีต่างประเทศที่น่าเชื่อได้ว่าออกไปต่างประเทศน้อยกว่านายกฯ เอาไว้ทำไม
       
       เห็นได้ชัดว่าการไปต่างประเทศก็เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงภาระหน้าที่นายกฯ ที่จะต้องเข้าสภาฯ หรือเพื่อการตัดสินใจในประเด็นปัญหาที่สำคัญซึ่งสำคัญมากกว่างบประมาณที่ต้องเสียไป
       
       ตัวอย่างข้อเท็จจริงที่สนับสนุนคำกล่าวข้างต้นก็คือ นโยบายจำนำข้าว ที่กำลังจะเป็นการขุดหลุมฝังศพให้กับตนเองและพรรค ตอนนี้ก็ลึกท่วมหัวรอแต่เพียงเอาดินมากลบเท่านั้น
       
       หายนะจากการเลือก “ทางมาร” ด้วยการรับซื้อข้าวในราคาที่สูงกว่าราคาตลาดเป็นอันมากได้สร้างความเสียหายให้กับระบบอุตสาหกรรมข้าวและระบบการคลังของประเทศอย่างร้ายแรง
       
       ยิ่งลักษณ์ได้ทำให้รัฐบาลเป็นผู้ค้าข้าวทั้งระบบแต่เพียงผู้เดียวเนื่องจากรับซื้อในราคาที่เอกชนอื่นซื้อไม่ได้เพราะสูงกว่าที่จะไปขายคนอื่นในตลาดโลกได้ ขณะที่ข้าวที่ซื้อมาก็ไม่สามารถไปขายใครในโลกโดยที่ไม่ขาดทุนได้เช่นกัน กลไกตลาดข้าวทั้งระบบจึงถูกทำลายโดยยิ่งลักษณ์จากนโยบายจำนำข้าว
       
       ความเสียหายต่อระบบการคลังก็กำลังผลิดอกออกผล เพียงแค่ 2 ฤดูการผลิตเริ่มจากปี 2554-55 จากกรอบวงเงินที่ตั้งไว้ 5 แสนล้านบาทก็กลายเป็น 6.7 แสนล้านบาทและกำลังจะกลายเป็น 9.4 แสนล้านบาทจากการเพิ่มวงเงินให้อีก 2.7 แสนล้านบาทในฤดูกาลผลิต 2556 ที่กำลังจะมาถึง โดยที่ไม่สามารถขายข้าวแม้แต่เมล็ดเดียวให้มีกำไรคุ้มทุนเกือบ 1 ล้านล้านบาทที่ได้ลงไปแล้ว นี่จึงน่าจะเป็นเหตุให้ต้องปกปิดข้อมูลการค้าข้าว
       
       การคลังที่ “ถังแตก” จึงเป็นที่มาของการหลีกเลี่ยงไม่ยอมรับซื้อยางในราคา 120 บาท/ก.ก. ตามที่ผู้ปลูกต้องการทั้งๆ ที่หากทำก็จะได้คะแนนเสียงไม่มากก็น้อย พลิกสถานการณ์ยิ่งลักษณ์ในฐานะนายกฯ และประธานคณะกรรมการกำหนดนโยบายข้าว จากการถูกตราหน้าว่า “เลือกปฏิบัติ” มาเป็นพระเอกได้
       
       การไม่แสดงบทบาทผู้นำแถลงผลงานครบรอบ 1 ปีต่อรัฐสภา ปล่อยให้หัวหน้าแก๊งไอติมออกมา “แถ” ว่าส่งเรื่องให้สภาฯ แล้ว ดังนั้นจึงเป็นเรื่องของสภาฯ ยิ่งลักษณ์ในฐานะนายกฯ ฝ่ายบริหารไม่เกี่ยวข้องนั้น นอกจากจะถูก “ฆ่า” ทางการเมืองแล้วก็เป็นการ “ประจาน” ตัวเองได้เป็นอย่างดี
       
       เหตุก็เพราะแม้จะไม่ได้เป็นหัวหน้าพรรค แต่การเป็นนายกฯ ย่อมจะต้องมีหน้าที่รับผิดชอบต่อสภาฯ ที่เป็นแหล่งรวม “ตัวแทน” ประชาชน หากตนเองในฐานะนายกฯ ไม่ริเริ่มหรือไม่รับผิดชอบปล่อยให้เกินเวลาล่วงเลยมาจนถึงครบรอบ 2 ปีแล้วใครจะมาริเริ่มให้ ดังนั้นหากจะโทษ ส.ส.หรือประธานสภาฯ ว่าไม่บรรจุวาระแถลงผลงานให้กับตนเองก็อย่าเป็นนายกฯ มันเลยเสียดีกว่าจริงไหม? มีอำนาจอยู่กับตนเองแล้วไม่ใช้ก็คือไม่รับผิดชอบนั่นเอง
       
       พิจารณาจากตัวอย่างข้างต้น ตัวตนที่แท้จริงของยิ่งลักษณ์จึงสวยและฉลาด ตามที่มีการวางภาพและตำแหน่งเอาไว้หรือไม่ สาธารณชนพึงใช้วิจารณญาณพิเคราะห์ดูได้
       
       ความสวยจึงเป็นเพียงเปลือกนอกซึ่งเมื่อปอกเปลือก “เปลือย” ตัวตนข้างในออกมาแล้วก็จะพบว่าตัวตนที่แท้จริงของยิ่งลักษณ์นั้นเป็นเช่นใด
       
       การพูดผิดพูดถูกหรือไม่รู้จักกาละเทศะหรือไม่รับผิดชอบจึงมิใช่ความบกพร่องที่เกิดจากความประหม่าหรือไม่สันทัดเพราะไม่เคยเป็นนายกฯ มาก่อนในชีวิตแต่อย่างใด หากแต่เกิดมาจากตัวตนภายในที่ไม่ใฝ่รู้และขาดซึ่งความรู้ความสามารถโดยพื้นฐานต่างหาก
       
       ชื่อนั้นอาจตั้งผิดได้ แต่ฉายาที่ได้มานั้น ไม่ผิดอย่างแน่นอน ไม่เชื่อลองทบทวนดูก็ได้
       
       ต่อแต่นี้ต่อไป หากสถาบันใดโดยเฉพาะอย่างยิ่งสถาบันการศึกษาจะยกย่องเชิดชูเกียรติผู้ใดโดยพิจารณาเกณฑ์จากตำแหน่งที่ดำรงอยู่ก็ควรพิจารณาทบทวนเสียใหม่
       
       เพราะด้วยมาตรฐานของยิ่งลักษณ์ในฐานะนายกฯ ของประเทศไทยในขณะนี้ก็ได้พิสูจน์แล้วว่า ตำแหน่งกับความรู้ความสามารถไม่ได้มาด้วยกันแต่ประการใด มิพักจะกล่าวถึงว่ายิ่งลักษณ์ดำรงตำแหน่งเพื่อวาระของประชาชนหรือของพี่ชายตนเอง? นี่จึงเป็นตัวตนที่แท้จริงของยิ่งลักษณ์

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“นรก” ของชนชั้นกลางล่างมาเยือนแล้ว (4)
“นรก” ของชนชั้นกลางล่างมาเยือนแล้ว (3)
“เปลือย” ยิ่งลักษณ์
“นรก” ของชนชั้นกลางล่างมาเยือนแล้ว (2)
“นรก” ของชนชั้นกลางล่างมาเยือนแล้ว (1)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 48 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 4 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นางดูเหมือนสวยแต่ไม่ เพราะหน้าแบน ตรูดใหญ่พุงยื่น ๆ เดินขาแยก ๆ เวลาพูดจะทำปากจู๋บ่อย ๆ ถ้าแก้ไขสิ่งเหล่านี้ให้ครบจะสวยขึ้นมาทันที
อยากให้สวย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แกล้งโง่เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย(ธุรกิจของตระกูล)
นาคาชล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชื่อนั้นอาจตั้งผิดได้ แต่ฉายาที่ได้มานั้น ไม่ผิดอย่างแน่นอน ไม่เชื่อลองทบทวนดูก็ได้
เป็นเช่นนั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นชะตากรรมของประเทศไทย ที่คนไทยในระดับต่างๆทำไว้ในอดีตทั้งดีและไม่ดี ถึงตอนนี้กรรมได้ส่งผลของมันแล้ว ดังนั้นถ้าอยากให้อนาคตประเทศไทยดี วันนี้คนไทยทุกๆคนทุกระดับต้องเริ่ม คิดดี พูดดี และ ทำดี ให้มากๆ และจำนวนคนที่ทำต้องมากๆๆๆๆด้วย โดยเริ่มจากตัวเราก่อน วันหน้าประเทศไทยก็จะดี
ผู้แวะมาอ่าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหม เหม เห็นพาดหัวว่า. เปลือยยิ่งลักษณ์. อ่ายเราก็พาซื่อคิดว่ามีภาพยิ่งลักษณ์แก้ผ้ารีบกดซะแทบไม่ทันไม่เห็นมี. ก็แค่อยากรู้ล่ะน่ะว่าที่ลือกันมานานมันจะจริงอ่ะป่าววว
71
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประชาชนเขารู้กันมาตั้งเเต่หล่อนลงสมัครรับเลือกตั้งเเล้วว่า หล่อนมายุ่งเกี่ยวการเมืองเพราะเหตุใด เป็นวิบากกรรมของประเทศไทย ที่มีครอบครัวชินวัตรเกิดมาในประเทศไทย ช่วยกันทำบุญเเผ่เมตตาให้สรรพสัตว์ตระกูลนี้ให้พบทางสว่างเสียที
รักเมืองไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประหาร 10 ชั่วโคตร ตระกูลชินวัตร เอาไว้ทำซากอะไร
ตามนั้น อวยหัวโค๊ก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปลือยทำไม ไม่อยากดู อ้วนก็อ้วย พุงพลุ้ย..หน้าท้องใหญ่ ตูดบาน น่องโป่ง ไม่เห็นมีอะไรน่าดู
เจือกโง่ขนาดหนักอีกตะหาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นพฤติกรรมของคนที่รู้ตัวเองดีว่าไม่มีความสามารถพอที่จะบริหารประเทศได้..จึงหาทางเลี่ยงฮุ้น ทำโน่น ทำนี่ เพื่อให้ดูเหมือนว่าตัวเองมีความสามารถ..เหมือนเด็กที่ไม่อยากไปโรงเรียน ก็แต่งเรื่องว่าตัวเองไม่สบาย จะได้ไม่ต้องเรียนหนัีงสือ...แต่ความจริงก็คือความจริง ผลงานของยิ่งลักษณ์ กำลังให้ผลต่อเศรษฐกิจของชาติในทางถดถอยลงทุกที ทุกที
gv
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะปอกเปลีอกเท่าไหร่ก็ไม่มืผล ก็คนส่วนใหญ่ของประเทศมันเป็นแบบนี้ พวกเราคนส่วนน้อยที่รู้ทันเป็นส่วนน้อยของประเทศ เหลี่ยมจัดมันรู้เลยจัดการอยู่หมด รอประเทศล่มจม แล้วค่อยคิดบัญชีทีละคน
เตรียมตัวไว้เลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หล่อนยังมีอะไรให้"เปลือย" อีกเหรอ???
แค่นี้ก็ล่อนจ้อนหมดแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กูเกิลเขาเปลือยให้ดูมานานแล้วว่าเป็นได้แค่ "อีโง่" ไง
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบตูดใหญ่ๆ ตดดังดี ชื่นใจ
ประยุทธ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้หญิงคนนี้ขนาดข้าวของขึ้นราคา ค่าเงินบาทอ่อนลง ค่าของมันก็แค่สามสลึง จะเอามาทำไรได้นอกจากส่งไปบำบัดรักษาอย่างถูกต้อง. เสื้อผ้า หน้าผมและเครื่องแต่งกายที่แพงระยับและเนี๊ยบมันแค่เปลือกนอกที่ถูกนำมาอำพรางข้อด้อยซึ่งไม่ได้ช่วยอะไร คนที่ส่งมาเป็นผู้นำเขาจงใจทำลายประเทศอย่างไม่ต้องสงสัย
หุหุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเปลือยประจำ พุงย้อยไปหน่อย หอยยานกว่าที่คิด
ประยุทธ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ยุดปากหมา กินในที่ลับเผยในที่แจ้ง
ยิ่งโง่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ทันไรทะเลาะกันซะแหล่ว. จาอยู่กันยืดรึ
เบื่อ
 
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะสวย จะโง่
ก็ยังเป็นนายกได้อีกเกือบสองปี
บรรลัยวิทย์ เก่งเลีย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นไง หัวนมดำหรือยัง
อยากรู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้านางปูสวยในโลกใบนี้ก็ไม่มีหญิงใดขี้ริ้วแล้ว
ถามดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชื่อนั้นอาจตั้งผิดได้ แต่ฉายาที่ได้มานั้น ไม่ผิดอย่างแน่นอน ไม่เชื่อลองทบทวนดูก็ได้
เป็นเช่นนั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นึกว่าให้เข้ามาดูหอยเน่าของอีปู
โธ่ๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โกงด้วย
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นางดูเหมือนสวยแต่ไม่ เพราะหน้าแบน ตรูดใหญ่พุงยื่น ๆ เดินขาแยก ๆ เวลาพูดจะทำปากจู๋บ่อย ๆ ถ้าแก้ไขสิ่งเหล่านี้ให้ครบจะสวยขึ้นมาทันที
อยากให้สวย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไปทำนมใหญ่ๆ ชายไทยอาจจะชอบมากกว่านี้ก็ได้ อิอิอิ
จริงป่าว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตายแล้วเกิดใหม่อีกสิบชาติอาจสวยได้
สะโพกแบะ ท้องย้วย ขาถ่าง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่ซิเรียกว่าติเพื่อก่อที่แท้จริง
.
 
ความคิดเห็นที่ 3 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แกล้งโง่เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย(ธุรกิจของตระกูล)
นาคาชล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เฮ้ย! อียิ่งโ่ง! มันโง่.บรมโง่.แสนโง่.ล้านโง่.โคตรโง่!จริงๆ ขนาดจดไปให้ทั้งอ่านทั้งท่องก็แล้ว มันยังเอาหลักหมื่นอ่านก่อนหลักแสนเลย! แล้วยอมให้มันมานั่งบงการณ์กับประเทศชาติของเรา ซวยจิ๊กหายประเทศไทย! กางเกงในจะเหลือไหมหว่า.า.า?
นังกาลีสีทอง!
 
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปลือย แปลว่า รู้ทัน
ใช่ไหม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่ ที่ถูกแปลว่าจับมาแก้ผ้าล่อนจ้อนไม่เหลือแม้แต่ชุดชั้นในจนเราทุก ๆ คนสามารถเห็นตัวตนที่แท้จริงโดยไม่มีอะไรปิดบัง
นี่แหละคือเปลือย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปลือยก็คือตัวล่อนจ้อนไม่มีเสื้อผ้าหรืออะไรปิดบังร่างกายเลย เห็นหมดทุกส่วนของร่างกาย
เปลือยรู
 
ความคิดเห็นที่ 1 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แวะเข้ามาดูว่าเปลือยขนาดไหน
ไม่หื่น แต่อยากเห็น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013