หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | บทความ
บทความ ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย, ไฮด์ปาร์กลงกระดาษ

ศึก “ชนช้าง” การเมืองไทย..ใครจะแพ้ ใครจะชนะ!

โดย ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย 19 พฤศจิกายน 2556 14:46 น.
       นับแต่วันนี้... “ศึกชนช้าง” การเมืองไทย จะดังกระหึ่มจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้..
       
       “เทพเทือก” นำทัพ “ประชาชน” ต่อสู้ด้วยยุทธวิธีสันติอหิงสา ปักหลักชุมนุมอยู่บนถนนราชดำเนิน ได้ไส “ช้าง” ออก “ชน” กับ “จอมโจรเหลี่ยม” แห่งตระกูล “โกงจนชิน” ที่ “ขี่ช้าง” นำขี้ข้าทุกหมู่เหล่า ออกรบปกป้องอำนาจรัฐอธรรมอย่างเอาเป็นเอาตาย
       
       แน่นอน..สันดานโจรการเมืองชั่ว จะต้องใช้ทุกวิธีเข้ายึดอำนาจรัฐไว้ปล้นชาติปล้นประชาชน แต่จะใช้ความอำมหิตแบบสุดๆ ยิ่งกว่าในการใช้ทุกวิธีการอันโคตรชั่วในการปกป้องอำนาจรัฐอันเต็มไปด้วยผลประโยชน์ ให้อยู่ในกำมือยาวนานที่สุด เพราะอำนาจรัฐคือ “เครื่องมือ” หรือ “อาวุธ” เพื่อการปล้นชาติปล้นประชาชนอย่าง “ถูกกฎหมาย” นั่นเอง
       
       “มหาโจรเหลี่ยม” ที่ยึดอำนาจชาติไทยอยู่ และเหิมเกริมแบบสุดๆ จนถึงขั้นใช้เผด็จการรัฐสภาเสียงข้างมากแก้รัฐธรรมนูญยกเลิก ส.ว.สรรหา เพื่อให้ ส.ว.ทั้งหมด ต้องมาจากการเลือกตั้งอย่างเดียว โดยไม่สนใจว่าการกระทำอันสามานย์ของประธานสภาฯ-ประธานวุฒิสภากับบรรดา ส.ส.และ ส.ว.ขี้ข้า “มหาโจรเหลี่ยม” นั้น ขัดต่อกฎหมายรัฐธรรมนูญบางมาตรา จนเรื่องนี้ถูกส่งไปให้ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินชี้ขาด
       
       นอกจากนี้ “เหลี่ยมริ-ปูยำ” ยังใช้สภาฯ ขี้ข้าออกกฎหมายนิรโทษกรรมแบบ “สุดซอย” หวังจะล้างผิดคนชั่วและคนโกงชาติ ย้อนหลังกลับไปถึง 9 ปี นั่นหมายรวมถึงการล้างผิด “มหาโจรเหลี่ยม” ที่สั่งฆ่าคนด้วยศาลเตี้ยเกือบ 3 พันคน โดยอ้างนโยบาย “ปราบยาเสพติด” และปราบผู้ก่อการร้ายภาคใต้ ฯลฯ
       
       อีกทั้งการโกงชาติของ “มหาโจรเหลี่ยม” ที่คาค้างอยู่ในกระบวนการยุติธรรม และถูกศาลตัดสินให้ต้องจำคุก 2 ปี รวมทั้งการโกงของทุกรัฐบาล ก่อนวันที่ 8 สิงหาคม 2556 ซึ่งรัฐบาล “ปูเอ๋อ” ที่เปิดมหกรรมการโกง ก็จะหลุดจากความผิดแบบหน้าด้านๆ ด้วย ทันทีที่กฎหมายชั่วๆ นี้ถูกประกาศใช้อย่างเป็นทางการ
       
       ที่สำคัญ..ความผิดของ “จอมโจรหน้าเหลี่ยม” ที่ใช้ “เงินทอง” จ้างบรรดาแกนนำ “แดงสู้แล้วรวย” ที่หลอกลวงผู้คนให้ก่อจลาจลเผาบ้านเผาเมือง ฆ่าทหารและประชาชนกลางเมืองหลวง กดดันรัฐบาล “หล่อหน่อมแน้ม” ให้ยุบสภาฯ เพื่อเปิดช่องให้ “มหาโจรเหลี่ยม” กลับมายึดอำนาจรัฐได้ซ้ำแล้วซ้ำอีก
       
       นั่นทำให้รัฐบาลชั่วของ “มหาโจรเหลี่ยม” ถูกคนไทยต่อต้านอย่างกว้างขวาง ยิ่งแกนนำพันธมิตรฯ ยุติบทบาทลง “สนธิลิ้ม” ได้ส่งสัญญาณให้ ปชป.ออกมาทำศึกไล่รัฐบาลชั่วร้ายนี้ โดย “สนธิลิ้ม” เชื่อว่า ผู้คนจะมาร่วมชุมนุมเป็นเรือนแสนเรือนล้าน..
       
       วันนี้ทุกอย่างเป็นจริง “สุเทพ เทือกสุบรรณ” เป็น “ขุนพลหลัก” ในการสัประยุทธ์กับ “มหาโจรเหลี่ยม” อย่างเต็มตัว มวลชนเรือนแสนออกมาแล้ว..อีกนับล้านๆ คนกำลังจะตามมา ถ้าจังหวะก้าวเดินของ “เทพเทือก” ถูกต้องสอดคล้องกับความต้องการของชาติและประชาชนคนไทย!
       
       บัดนี้ “เทพเทือก” นำมวลชนจากคนเป็นหมื่นเพิ่มเป็นหลายหมื่นคน เพิ่มเป็นกว่าแสนคน และกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนรัฐบาลเจ้าเล่ห์และขี้ข้าในสภาฯ ของ “มหาโจรเหลี่ยม” ต้องถอน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม 6 ฉบับ และ “วางยาสลบ” กฎหมายชั่วๆ นี้ไว้ 180 วัน
       
       แน่นอน “มหาโจรเหลี่ยม” ไม่มีวันยอมแพ้ง่ายๆ รัฐบาลหุ่นเชิดจึงใช้กลไกรัฐ ทั้งตำรวจ-อัยการ-“อันธพาลแดง” ข่มขู่คุกคาม “เทพเทือก” และแกนนำอื่นๆ และมวลชนที่ชุมนุมอยู่ตลอดเวลา
       
       ท่ามกลางสถานการณ์ร้อนแรงนี้ ประชาชนจึงตะโกนขับไล่รัฐบาลหุ่นของ “มหาโจรเหลี่ยม” เรียกหาการปฏิรูปประเทศไทยดังไปทั่วถนนราชดำเนิน หรือล้ำหน้า “เทพเทือก”ไปเสียแล้ว
       
       ผู้นำต้องรู้ความต้องการของมวลชน อีกทั้งต้องสอดคล้องกับสถานการณ์ “เทพเทือก” ได้ยกระดับการต่อสู้เป็น “ถอนรากถอนโคนต้นไม้พิษระบอบทักษิณ” เพื่อ “เปลี่ยนประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์” อีกด้วย
       
       วันนี้..หวยการเมืองจึงแทงรวมศูนย์อยู่ที่เลข “20-24-30” แบบเจ๊งเป็นเจ๊งกันเลย
       
       20 พฤศจิกายน 2556 ศาลรัฐธรรมนูญจะอ่านคำตัดสินคดีครั้งสำคัญ ส่วนจะส่งผลเปลี่ยนแปลงต่อการเมืองไทยไหม..ต้องติดตาม..
       
       หน้าศาล...จึงมีอดีตนักรบคอมมิวนิสต์นับพันคน ปักหลักเงียบๆ ปกป้องศาลไว้แล้ว ในขณะที่ขี้ข้า “มหาโจรเหลี่ยม” ประกาศไม่ยอมรับการตัดสินของศาล และจะชุมนุมข่มขู่คุกคามศาล หากตัดสินไม่ถูกใจ “มหาโจรเหลี่ยม” ศาลจะได้รับบทเรียนที่คาดไม่ถึงจากอันธพาลแดงทันที
       
       หน้าศาล...จึงอาจเกิดเหตุการณ์บางอย่างได้..ต้องติดตาม...
       
       24 พฤศจิกายน 2556 ถึงวันที่ “เทพเทือก” นัดหมายให้ผู้คนมาชุมนุมบนถนนราชดำเนิน 1 ล้านคน “เทพเทือก” ขุนพลใหญ่ผู้ทำศึก “โค่นระบอบทักษิณ” จะทำได้ไหม? หากผู้คนมาชุมนุมเป็นล้านคน “เทพเทือก” มีทีเด็ดอะไรในการเผด็จศึกรัฐบาลชั่วของ “มหาโจรเหลี่ยม”..ต้องติดตามอีก..
       
       30 พฤศจิกายน 2556 “เทพเทือก” ประกาศแล้วว่า ต้องเป็นวันแห่งชัยชนะของประชาชนในการขับไล่รัฐบาลชั่วของ “มหาโจรเหลี่ยม” ส่วนจะเป็นตามคำพูดของ “เทพเทือก” หรือไม่..ก็ต้องติดตามเช่นกัน..
       
       สถานการณ์ “ชนช้าง” การเมืองที่ชี้แพ้-ชนะเช่นนี้..จึงอย่ากะพริบตาเชียวนะ..
       
       “ศึกชนช้าง” ระหว่าง “เทพเทือก” กับ “มหาโจรเหลี่ยม” จะจบลงในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2556 ไหม?
       
       “ศึกชนช้าง” จะจบลงโดยฝ่าย “เทพเทือก” ชนะ หรือ “มหาโจรเหลี่ยม” ชนะ..?
       
       งานนี้..ชี้ขาดชัยชนะกันที่จำนวนมวลชน และแผนการศึกของ “ขุนพลเทพเทือก” ครับ
       
       เอาใจช่วยเต็มที่..เพราะธรรมแห่งพระพุทธเจ้าสอนไว้ว่า “ธรรมมะ-ต้อง-ชนะอธรรม” แน่นอน!

ข่าวล่าสุด ในหมวด
แตกหัก-จริงอ๊ะป่าว..กำนันเทพ?
ใกล้ปิดฉาก “มหาโจรหน้าเหลี่ยม” แล้ว!
“กำนันเทพ” ชนะแน่..ถ้า..?
ศึก “เทพ-เหลี่ยม” จะจบลงด้วย “ตัวช่วย!”
“ชินฯ” ยิ่งชั่ว-ยิ่งไร้แผ่นดินซุกหัว!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 32 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 +30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อันนี้ ผมไม่ได้เชลียแกนนำเทือกฯนะครับ , ผมว่า คราวนี้ แกนนำเทือกฯชนะแน่นอนแล้วล่ะครับ แต่ว่า จะชนะแบบคะแนน หรือแบบน็อคเอ้าท์เนี่ย ก็ต้องอยู่ที่กองเชียร์กับพี่เลี้ยง บนเวทีแล้วละครับ ... แล้วตอนนี้ กองเชียรเค้าก็ชัดเจน ชนะคะแนนไม่เอา แต่จะเอาชนะน็อค , เพราะคราวที่แล้ว กองเชียร์เค้าชนะคะแนนไปที เรื่องมันไม่จบ ฝ่ายตรงข้ามแค่สลบลุกขึ้นกลับมาใหม่สร้างปัญหาใหม่ , คราวนี้ กองเชียร์มีประสพการณ์ จากเยี่ยวไม่สุดในครั้งที่แล้ว , คราวนี้เลยขุดหลุมรอ เหมาเข่งทั้งตระกูล ปิดฉากตระกูลชินฯ ....
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามสามัญสำนึก ของ คุณสุเทพ และ นักการเมือง ปชป ทุกคนก่อน ว่าจะปฏิรูปแค่การเมืองโดยนักการเมือง แล้วมันจะกันการซื้อเสียงได้ยังไง

แล้วระบอบทักษิณจะหมดไปยังไง ก็ในเมื่อไล่แค่ทักษิณไป แต่พวกนักการเมืองที่ขายตัว ทั้ง สส สว ของระบอบทั้งษิณมันก็ยังอยู่เหมือนเดิม มันก็ต้องกลับเข้ามาเล่นการเมืองเหมือนเดิม แล้วความชั่วร้ายความเลวร้าย ความแตกแยกมันจะไม่กลับมาอีกหรือไง

แล้ว คุณสุเทพ กับ สส ปชป ทุกคน พวกคุณยังไม่แสดงความสำนึกผิด หรือ ลดความเห็นแก่ตัวของการเป็นนักการเมืองกันเลย ถ้าคนที่รวมต้านระบอบทักษิณตั้งแต่ ปี 48 จนถึง ปี 56 นี้ จะเข้าใจไม่มากก็น้อยนะถ้าคิดด้วยใจที่เป็นกลางและเป็นธรรม

ในเมื่่อ คุณสุเทพ และ ปชป คิดว่าตอนนี้เป็นการต่อสู้ระหว่าง ขาว กับ ดำ ผิด กับ ถูก ดี กับ ชั่ว ไม่มีคำว่าเป็นกลางอีกต่อไป ยอมแม้แต่แลกด้วยชีวิต ถึงขั้นสาบานต่อหน้าสิ่งศักดิ์ของบ้านเมืองนี้ด้วยชีวิต

แล้วทำไมให้ความรู้บนเวทีแบบครึ่่งๆกลาง ไม่ทำให้ทุกคนเด็กๆเยาวชน ที่นั่งฟังเวทีราชดำเนินที่เค้ายังไม่รู้ว่าระบอบทักษิณคืออะไร แล้วต้นเหตุ ของการไล่ระบอบทักษิณ คืออะไร เริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่ แล้วเกิดอะไรขึ้นบ้างกับคนที่ออกมาไล่ระบอบทักษิณ ที่ ปชป พูด ว่าไม่อยากเหยียบเลือดของประชาชน เลยไม่ขอสังฆกรรมการเมือง เลยไม่ลงเลือกตั้ง จนทำให้การเลือกตั้ง ของพรรคเดียว ที่ จารย์เจิม พูดบนเวทีแบบพรรคเดียวเบอร์เดียว จนทำให้การเลือกตั้ง เป็นโมฆะ

เนี่ยที่บอกว่าให้ความรู้แบบครึ่งๆ กลางๆ ความเป็นมาเป็นไป มายังไงไปยังไง คุณยังไม่ให้ประชาชนรู้เลยแล้วคุณจะจริงใจอะไรกับประชาชนและประเทศกันล่ะมันก็แค่วาทะกรรมคำพูดสวยหรู ที่ ปชป ชอบทำเป็นนิสัย ฉวยโอกาส ถึงเวลาก็ถีบหัวประชาชนส่ง เหมือนที่ผ่านมา หลังจากที่ประชาชนออกมาเจ็บมาตายสู้เพื่อไล่ระบอบทักษิณ และ เรียกร้องการเมืองใหม่ ในตอนนั้น แค่นั้นไม่ได้ต้องการให้ปฏิรูปการเมืองใหม่เลย

แล้วยังไง ทหารเอารถถังมาปฏิวัติคนก็นึกกว่าจะดีขึ้น แต่ที่ไหนได้กลับแย่ลง พอทหารปฏิวัติ ปชป ได้เป็นรัฐบาล ปีครึ่ง ทำอะไรบ้าง สารต่อนโยบายชั่วๆของระบอบทักษิณ เดินสายต่างประเทศเหมือนนังยิ่งเละ เปิดงานตัดริบบิ้น หรือไม่จริง เนี่ยตรงนี้แค่นี้คุณออกมาสำนึกและรู้สึกผิดกันมั่งหรือยัง ดีแต่ปากพูดๆ สร้างภาพ เลิกซะทีเถอะนิสัยแบบนี้ เพราะมันไม่ได้ทำให้ประชาชนและประเทศชาติดีขึ้นหรอกนะ

เพราะถ้าจะให้ นักการเมืองมาปฏิรูปการเมืองกันเอง มันก็วนเวียนไปกลับไปกลับมา แล้วนักการเมืองมันก็จะกลับมาจับมือกันใหม่ หลังจากไล่ระบอบทักษิณ เพราะคนที่ขายตัวรับใช้ทักษิณมันก็ยังอยู่กันเต็มไปหมด แล้ว ปชป จะทำยังไงเหรอ คิดว่าไล่ทักษิณไปแล้วเรื่องจบเหรอ มันไม่จบหรอก ก็ดูสิไล่ระบอบทักษิณมาตั้งแต่ปี 48 นี่ 56 มันหนักขึ้นๆ แล้วมันเพราะอะไรล่ะ ก็เพราะนิสัยเห็นแก่ตัวเห็นแก่ได้ต้องการรักษาอำนาจของพวกนักการเมืองทุกตัวไง

ถ้าไม่เห็นแก่ตัว ไม่รู้จักสำนึกผิด ไม่รู้จักการเสียสละ การปฏิรูปการเมืองโดยนักการเมืองไม่มีทางที่จะไม่มีการซื้อเสียงอย่างที่ คุณสุเทพ พูดหรอก อย่ามาสร้างวาทะกรรมสวยหรู แล้วทำไม่ได้ เพราะมันเห็นๆกันอยู่

แล้วทำไมไม่ให้ปัญญากับประชาชนให้มากกว่านี้ทั้งๆที่นี่คือโอกาส ที่จะให้ปัญญาคนที่มาฟังได้รับรู้เกี่ยวกับการเมืองไทยและบ้านเมืองไทยของเราทุกคน ทำไมไม่บอกไม่พูดว่า สถาบันสูงสุด โดยนักการเมืองชั่วๆ ที่เรียกว่าระบอบทักษิณน่ะ ทำร้ายทำลาย ใส่ร้ายอะไรบ้าง ก่อนที่จะเกิดการไล่ระบอบทักษิณ ตั้งแต่ปี 48 ทำไมไม่เอาออกมาพูดมาเล่าให้คนและเด็กๆเยาวชนที่ยังไม่รุ้ หรือ เข้าใจผิดประชาชน ที่เรียกว่า เสื้อเหลือง ที่ออกมาตอนนั้น ให้เค้าเข้าใจตรงกันเพื่อสร้างความสามัคคีของคนในชาติ ให้ถูกต้องตรงกันซะว่าทำไมเค้าต้องออกมาไล่ ข้อมูลอะไรมากมาย ที่จารย์เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง เจ้ปอง และ กษิต ภิรมย์ ที่ร่วมสู้กับพันธมิตรจนได้เป็นรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของปชป หลังจากเหยียบเลือดประชาชน กันขึ้นไปได้ดี

ทำไมไม่ทำให้คนรู้และได้เห็นหรือเอามาบอกมาให้ดูกันแบบเต็มๆ ไม่ใช่ครึ่งๆกลาง เหมือนเมื่อคืนที่จารย์เจิม เอามาให้ดูเพียงแว๊บๆ แค่นั้น คุณคิดว่าประชาชนโง่ คิดว่า น้องๆเยาวชน โง่ กันเหรอถึงทำแบบนี้ คุณคิดว่าคนที่มานั่งฟังเวทีนั้นรู้ไม่ทันพวกคุณเหรอ หรือว่า กลัวเค้าจะฉลาดและรู้เท่าทันสันดานนักการเมืองดีขึ้นแล้วฉลาดขึ้น เหมือนพันธมิตร ที่เรียกกันว่าเสื้อเหลือง เลยกลัวไม่กล้าให้ข้อมูล ให้ความรู้เรื่องการเมืองกับเหตุการณ์บ้านเมือง

แล้วแบบนี้พวกคุณ สุเทพ และ ปชป จะต่างอะไรกับทักษิณล่ะ นี่แหละที่เรียกว่าสันดานนักการเมือง อย่ามาทำเป็นพูดเล่นลิ้นอ้อมไปอ้อมมาอยู่เลย คนที่ขึ้นเวทีราชดำเนิน ที่ร่วมสู้ร่วมต้านระบอบทักษิณมาตั้งแต่ปี 48 พวกคุณรู้ว่าอะไรเป็นอะไร

น้องโบว์ เสียชีวิตยังไง เค้าพึ่งจะเรียนจบ และ กำลังจะแต่งงาน แต่ด้วยความรักชาติรักบ้านรักเมืองและรักในหลวง ทนไม่ได้กับการที่สถาบันสูงสุดโดยใส่ร้ายต่างๆนา ยังไงเลยออกมาและทุกคนก็ออกมา เหมือนตอนนี้ แล้วมาฟังข้อมูลบนเวที จากคนมากมายในบ้านเมืองนี้ น้องโบว์ โดนระเบิดที่ท้อง เป็นรูโบ๋กว้าง เสียชีวิตที่หน้ากองบัญชาการตำรวจแห่งชาติ เจ้ปอง รู้สึกยังไงตอนนั้น อาจารย์เจิมศักดิ์ รู้สึกยังไง แล้ว ปชป รู้สึกยังไง พวกคุณรู้สึกผิด รู้สึกเสียใจมั่งมั้ย มีอีกหลายคนที่บาดเจ็บ พิการ พวกคุณสำนึกกันมั่งมั้ย

ไม่เคยเห็นมี ดีแต่เอาดีเข้าตัว ดีแต่สร้างคำพูดสวยหรูแต่ทำไม่ได้และไม่ทำ บอกแล้วไง ให้เสียสละ สำนึกผิดแล้วออกมาขอโทษกับประชาชน แล้วประชาชนจะให้อภัย คนที่ทำผิดแล้วสำนึกผิด ไม่ใช่เอาไปสร้างวาทกรรมบนเวที เรียกร้องสำนึกจากนักการเมืองคนอื่น แต่เรียกร้อง คุณสุเทพ และ ปชป ทุกคน ให้เสียสละอาชีพนักการเมืองสัก ปี หรือ สองปี เพื่อปฏิรูปประเทศทั้งระบบและระบอบ โดยประชาชนเพื่อประชาชนและเพื่อผลประโยชน์ของคนทั้งชาติ ไม่ใช่ปฏิรูปแค่การเมืองโดยนักการเมือง แล้วหลอกประชาชนมาเพื่อสนับสนุนตัวเองเพื่อไล่ฝั่งตรงข้าม แบบที่ คุณสุเทพ พูดหรือคิดจะทำ

คุณสาบานตัวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย คุณถวายสัตย์ปฏิญาณตนต่อหน้าพระพักต์ในหลวง คุณคิดจะทำอะไรที่ไม่ดี หรือ คิดว่าทำดีครึ่งหนึ่งทำชั่วครึ่งหนึ่ง ขอให้คุณคิดใหม่นะ คุณสุเทพ ปชป เวรกรรมติดจรวด และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของบ้านเมืองนี้ กำลังไล่ล่าคนชั่วคนโกงกิน คนทำให้ประชาชนและแผ่นดินไทยต้องเดือดร้อน อยู่ในตอนนี้อย่างที่เห็นๆกันอยู่ มากน้อยแล้วแต่กรรมแล้วแต่วาระ ถ้า คุณสุเทพ และ ปชป รู้สึกผิดและสำนึกผิด ก็ออกมาขอโทษ แล้วเริ่มต้นเดินบนทางที่ถูกต้องซะเพื่อประชาชนและประเทศชาติอย่างแท้จริง

อยากฝากคุณชัช ด้วยนะคะ เพราะมีโอกาสที่จะแสดงความรู้สึกและความคิดเห็น ผ่านสื่อ
คนพิดโลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วยชาติยังไงครับ ช่วยสมเด็จเทือกให้ขึ้นครองนคร อะดิแต่งตั้งคนตามใจชอบเยนะครับ ประชาธิปไตย มากๆๆๆๆๆ
ก็ไม่รู้สินะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องขุดรากถอนโคนทักษิณมหาทรราชเท่านั้

เพราะทักษิณพูดไวชัดว่า ถ้าจะรบกัน แพ้ไม่เป็น มีแต่ตายเท่านั้น

ดังนั้นเราต้อทำให้ตระกูลชินวัตรตายไปจากประเทศไทยเท่านั้น ถ้าตระกูลชินวัตรไม่ตายไปจากประเทศไทย เรืองก็จะไม่จบ พวกคนโกงก็ยังโกงหน้าสลอนกันอยู่นั่นแหละ

ต้องเช็คบิลล์โคตรโกงก่อนเป็นอันดับแรก แล้วก็จัดระเบียบประเทศไทยใหม่ ทรัพย์สินของตระกูลโคตรโกงชินวัตรนั้นต้องยึดมาชดใช้ค่าเสียหายจากการจำนำข้าว รถคันแรก เงินเดือนหมื่นห้า ค่าแรงสามร้อยบาท
ขุดรากถอนโคน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้คุณชัช เขียนเกี่ยวกับไอ้ปอดแหกมั่งอ่ะคะ

วันนี้มันเดินทางมาที่ราชภัฏพิษณุโลก เพื่อฟังเรื่องโครงการน้ำ พอดีมีเฟชของคนพิดโลก เห็นเค้าโพสต์ด่าไอ้ปอดแหก เอาคนมาถือป้ายเพื่อสนับสนุนการสร้างเขื่อน แต่มันไม่ใช่คนในพื้นที่นั้นคะ เป็นคนที่อื่นแล้วเอามาถือป้ายบอกว่าขอสนับการสร้างเขื่อน

คนที่เป็นคนในพื้นที่เลยออกมาด่าในเฟซ พอดีได้เข้าไปอ่าน มันจะมาสร้างเขื่อนที่ทุ่งแสลงหลวง ซึ่งตรงนั้นถ้าใครเคยมา มันเป็นแหล่งน้ำและต้นไม้เยอะแยะมากมายเลย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวกางเต้นท์ ที่ธรรมชาติมากๆ มีธารน้ำใส มีต้นไม้นาๆชนิด

ก็เลยสงสัยคะ พอดีนึกถึงข่าวที่เอเอสทีวีเคยออก เรื่องจะตัดต้นไม้จังหวัดแพร่เพื่อขยายถนน ต้นไม้แถวนั้นมีแต่ต้นสักทั้งนั้นเลย พอดีมีโอกาสเดินทางบ่อยน่ะคะ เห็นทำถนนทำทางมากมาย แล้วก็มีการตัดต้นไม้ ก็ยังสงสัยถามกับแฟนเลยว่าต้นไม้ที่ตัดไปเค้าเอาไปทิ้งไหนกันเนาะ

พอดีวันนี้ได้ดูข่าวในเฟซอย่างที่บอกข้างต้นน่ะคะ เลยถึงบางอ้อ ทั้งเรื่องสร้างเขื่อนแม่วงศ์ และนโยบายโครงการน้ำอะไรที่พวกรัฐบาลมันทำ โดยไอ้ปอดแหกตัวนี้มันคิดนั้น มันกะจะกินทั้งขึ้นทั้งล่องเลย ได้เงินจากการกู้เข้ากระเป๋าไม่พอ ยังได้เงินจากการทำเขื่อนและได้เงินจากต้นไม้ที่โดนตัดไปด้วย เพราะต้นไม้มันมีมูลค่ามหาศาล ต้นไม้ที่เค้าห้ามตัดก็มี แต่นี่มันเอาการทำเขื่อนสร้างเขื่อนมาบังหน้า จุดประสงค์จริงๆของการสร้างเขื่อน ก็คือได้ตัดต้นไม้แล้วเอาไปขายนี่เอง

เพราะจำได้ว่ามันเป็นป่าไม้เก่า มันคงเห็นอะไรและรู้ว่าไม้ที่ตัดไปนั้นมีค่ามหาศาล เพราะจากที่ติดตามการเมืองมาเพราะดูเอเอสทีวีตั้งแต่ปี 48 นี่แหละคะ จำได้ว่าไอ้ปอดแหกตัวนี้ มันเคยตัดเขาทั้งลูกเพื่อทำสวนสัตว์ สุดท้ายก็เจ๊ง ต้องเอาหมีแพนด้าจากจีนมาเพื่อเรียกคนมาดู เคยไปดูอยู่คะ โคตะระแพงเลย ค่าเข้าไปดูช่วงๆ กับหลินฮุ้ย แล้วหลังจากนั้นจากเชียงใหม่ไม่เคยน้ำท่วม ก็ท่วมทั้งเมืองเชียงใหม่เลย น่าจะมาจากการที่ไอ้ปอดแหกนี่แหละตัดไม้ทำลายป่า

นี่ก็เดินสายไปทั่วเลยจะสร้างเขื่อนไล่มา พิจิตรเมื่อวาน พิษณุโลกวันนี้ อ่อๆ นครสวรรค์ก่อนเขื่อนแม่วงค์ คุณชัชช่วยจัดให้ไอ้ปอดแหกสักดอกสิคะ แล้วก็บอกให้คนที่รู้ไม่ทันมันรู้ทันด้วยนะคะ อย่าให้มันทำเขื่อนเพิ่มไม่ว่าที่ไหน เพราะแต่ละที่ละจังหวัดเค้ามีเขื่อนของเค้ากันอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องตัดไม่ทำรายป่าเพิ่มอีก และสร้างมามันไม่คุ้มค่าที่จะทำ ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ แค่เขื่อนของในหลวงและพระราชินีและอีกหลายเขื่อนในโครงการของในหลวงทรงทำไว้ ก็ช่วยคนได้เยอะแล้ว และยังรักษาป่าให้อยู่คู่เขื่อนไว้อย่างลงตัวแล้ว เพราะฉะนั้นรบกวนคุณชัชช่วยประชาชนคนไทยด้วยกันด้วยนะคะ เพราะชาวบ้านเหล่านั้นเค้าไม่มีกระบอกเสียงจะไปสู้อะไรกับอำนาจรัฐได้คะ ผู้ว่าก็เห็นดีเห็นงามกับไอ้พวกนักการเมืองไปด้วย ช่วยบ้านด้วยนะคะ คิดว่าช่วยเอาบุญก็ได้คะ ขอบคุณนะคะ
คนพิดโลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากจบ...จะจบยังไงก็ขอให้จบ
นานเกิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอดูอีทีว่าไง
ใครไปดูบ้าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณสุเทพอย่าทิ้งม็อบนะมีอะไรก้อช่วยม้อบด้วยเค้ามาด้วยใจ
นกหวีดๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเสื้อแดงมันคิดน้อยคิดไม่มาก มันก็เลยไม่เห็นเป็นกงจักร
เราผู้ตาสว่างทุกหมู่สี จงใช้ภาษาง่ายๆถ้อยคำที่ตรงจุดชี้ทางสว่างให้หมู่คนเสื้อแดงผู้หลงเห็นกงจักรเป็นดอกบัวเถิด จะได้บุญมากโข ไทยจะสงบสุขและเจริญงอกงาม
แดงวันวาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้อสังเกตุ
หนึ่งทศวรรษที่การเมืองไทยเคลื่อนไหวต่อสู้ด้วยแกนนำที่มีเสียงของตัวอักษรแค่สองตัว คือ สอ กับ ทอ

ทักษิณ ออกเสียงด้วยตัวอักษร ทอ กับ สอ
สนธิ ลิ้มทองกุล ก็ออกเสียงด้วยตัวอักษร สอ กับ ทอ
สนธิ (บัง) ก็เช่นกัน
มาวันนี้ สุเทพ ก็ออกเสียงด้วยตัวอักษร สอ กับ ทอ

ที่ผ่านมา ทักษิณแพ้ทุกครั้ง ทอ สอ แพ้ สอ ทอ ทุกครั้ง
โหวตโน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครแพ้ ใครชนะ

สุดท้ายประชาชน เจ็บฟรี ตายฟรี

เพื่อให้นักการเมืองเข้าไปโกงกิน งบประมาณ
ประชาชนเป็นได้แค่ควายเทียมเกวียน แค่นั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคิดได้แค่นี้ก็ตามใจนะ จะนอนอยู่บ้านเฉยๆไม่ไปช่วยชาติในวันที่24พย.นี้
โตๆกันแล้ว
 
ความคิดเห็นที่ 13 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามสามัญสำนึก ของ คุณสุเทพ และ นักการเมือง ปชป ทุกคนก่อน ว่าจะปฏิรูปแค่การเมืองโดยนักการเมือง แล้วมันจะกันการซื้อเสียงได้ยังไง

แล้วระบอบทักษิณจะหมดไปยังไง ก็ในเมื่อไล่แค่ทักษิณไป แต่พวกนักการเมืองที่ขายตัว ทั้ง สส สว ของระบอบทั้งษิณมันก็ยังอยู่เหมือนเดิม มันก็ต้องกลับเข้ามาเล่นการเมืองเหมือนเดิม แล้วความชั่วร้ายความเลวร้าย ความแตกแยกมันจะไม่กลับมาอีกหรือไง

แล้ว คุณสุเทพ กับ สส ปชป ทุกคน พวกคุณยังไม่แสดงความสำนึกผิด หรือ ลดความเห็นแก่ตัวของการเป็นนักการเมืองกันเลย ถ้าคนที่รวมต้านระบอบทักษิณตั้งแต่ ปี 48 จนถึง ปี 56 นี้ จะเข้าใจไม่มากก็น้อยนะถ้าคิดด้วยใจที่เป็นกลางและเป็นธรรม

ในเมื่่อ คุณสุเทพ และ ปชป คิดว่าตอนนี้เป็นการต่อสู้ระหว่าง ขาว กับ ดำ ผิด กับ ถูก ดี กับ ชั่ว ไม่มีคำว่าเป็นกลางอีกต่อไป ยอมแม้แต่แลกด้วยชีวิต ถึงขั้นสาบานต่อหน้าสิ่งศักดิ์ของบ้านเมืองนี้ด้วยชีวิต

แล้วทำไมให้ความรู้บนเวทีแบบครึ่่งๆกลาง ไม่ทำให้ทุกคนเด็กๆเยาวชน ที่นั่งฟังเวทีราชดำเนินที่เค้ายังไม่รู้ว่าระบอบทักษิณคืออะไร แล้วต้นเหตุ ของการไล่ระบอบทักษิณ คืออะไร เริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่ แล้วเกิดอะไรขึ้นบ้างกับคนที่ออกมาไล่ระบอบทักษิณ ที่ ปชป พูด ว่าไม่อยากเหยียบเลือดของประชาชน เลยไม่ขอสังฆกรรมการเมือง เลยไม่ลงเลือกตั้ง จนทำให้การเลือกตั้ง ของพรรคเดียว ที่ จารย์เจิม พูดบนเวทีแบบพรรคเดียวเบอร์เดียว จนทำให้การเลือกตั้ง เป็นโมฆะ

เนี่ยที่บอกว่าให้ความรู้แบบครึ่งๆ กลางๆ ความเป็นมาเป็นไป มายังไงไปยังไง คุณยังไม่ให้ประชาชนรู้เลยแล้วคุณจะจริงใจอะไรกับประชาชนและประเทศกันล่ะมันก็แค่วาทะกรรมคำพูดสวยหรู ที่ ปชป ชอบทำเป็นนิสัย ฉวยโอกาส ถึงเวลาก็ถีบหัวประชาชนส่ง เหมือนที่ผ่านมา หลังจากที่ประชาชนออกมาเจ็บมาตายสู้เพื่อไล่ระบอบทักษิณ และ เรียกร้องการเมืองใหม่ ในตอนนั้น แค่นั้นไม่ได้ต้องการให้ปฏิรูปการเมืองใหม่เลย

แล้วยังไง ทหารเอารถถังมาปฏิวัติคนก็นึกกว่าจะดีขึ้น แต่ที่ไหนได้กลับแย่ลง พอทหารปฏิวัติ ปชป ได้เป็นรัฐบาล ปีครึ่ง ทำอะไรบ้าง สารต่อนโยบายชั่วๆของระบอบทักษิณ เดินสายต่างประเทศเหมือนนังยิ่งเละ เปิดงานตัดริบบิ้น หรือไม่จริง เนี่ยตรงนี้แค่นี้คุณออกมาสำนึกและรู้สึกผิดกันมั่งหรือยัง ดีแต่ปากพูดๆ สร้างภาพ เลิกซะทีเถอะนิสัยแบบนี้ เพราะมันไม่ได้ทำให้ประชาชนและประเทศชาติดีขึ้นหรอกนะ

เพราะถ้าจะให้ นักการเมืองมาปฏิรูปการเมืองกันเอง มันก็วนเวียนไปกลับไปกลับมา แล้วนักการเมืองมันก็จะกลับมาจับมือกันใหม่ หลังจากไล่ระบอบทักษิณ เพราะคนที่ขายตัวรับใช้ทักษิณมันก็ยังอยู่กันเต็มไปหมด แล้ว ปชป จะทำยังไงเหรอ คิดว่าไล่ทักษิณไปแล้วเรื่องจบเหรอ มันไม่จบหรอก ก็ดูสิไล่ระบอบทักษิณมาตั้งแต่ปี 48 นี่ 56 มันหนักขึ้นๆ แล้วมันเพราะอะไรล่ะ ก็เพราะนิสัยเห็นแก่ตัวเห็นแก่ได้ต้องการรักษาอำนาจของพวกนักการเมืองทุกตัวไง

ถ้าไม่เห็นแก่ตัว ไม่รู้จักสำนึกผิด ไม่รู้จักการเสียสละ การปฏิรูปการเมืองโดยนักการเมืองไม่มีทางที่จะไม่มีการซื้อเสียงอย่างที่ คุณสุเทพ พูดหรอก อย่ามาสร้างวาทะกรรมสวยหรู แล้วทำไม่ได้ เพราะมันเห็นๆกันอยู่

แล้วทำไมไม่ให้ปัญญากับประชาชนให้มากกว่านี้ทั้งๆที่นี่คือโอกาส ที่จะให้ปัญญาคนที่มาฟังได้รับรู้เกี่ยวกับการเมืองไทยและบ้านเมืองไทยของเราทุกคน ทำไมไม่บอกไม่พูดว่า สถาบันสูงสุด โดยนักการเมืองชั่วๆ ที่เรียกว่าระบอบทักษิณน่ะ ทำร้ายทำลาย ใส่ร้ายอะไรบ้าง ก่อนที่จะเกิดการไล่ระบอบทักษิณ ตั้งแต่ปี 48 ทำไมไม่เอาออกมาพูดมาเล่าให้คนและเด็กๆเยาวชนที่ยังไม่รุ้ หรือ เข้าใจผิดประชาชน ที่เรียกว่า เสื้อเหลือง ที่ออกมาตอนนั้น ให้เค้าเข้าใจตรงกันเพื่อสร้างความสามัคคีของคนในชาติ ให้ถูกต้องตรงกันซะว่าทำไมเค้าต้องออกมาไล่ ข้อมูลอะไรมากมาย ที่จารย์เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง เจ้ปอง และ กษิต ภิรมย์ ที่ร่วมสู้กับพันธมิตรจนได้เป็นรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของปชป หลังจากเหยียบเลือดประชาชน กันขึ้นไปได้ดี

ทำไมไม่ทำให้คนรู้และได้เห็นหรือเอามาบอกมาให้ดูกันแบบเต็มๆ ไม่ใช่ครึ่งๆกลาง เหมือนเมื่อคืนที่จารย์เจิม เอามาให้ดูเพียงแว๊บๆ แค่นั้น คุณคิดว่าประชาชนโง่ คิดว่า น้องๆเยาวชน โง่ กันเหรอถึงทำแบบนี้ คุณคิดว่าคนที่มานั่งฟังเวทีนั้นรู้ไม่ทันพวกคุณเหรอ หรือว่า กลัวเค้าจะฉลาดและรู้เท่าทันสันดานนักการเมืองดีขึ้นแล้วฉลาดขึ้น เหมือนพันธมิตร ที่เรียกกันว่าเสื้อเหลือง เลยกลัวไม่กล้าให้ข้อมูล ให้ความรู้เรื่องการเมืองกับเหตุการณ์บ้านเมือง

แล้วแบบนี้พวกคุณ สุเทพ และ ปชป จะต่างอะไรกับทักษิณล่ะ นี่แหละที่เรียกว่าสันดานนักการเมือง อย่ามาทำเป็นพูดเล่นลิ้นอ้อมไปอ้อมมาอยู่เลย คนที่ขึ้นเวทีราชดำเนิน ที่ร่วมสู้ร่วมต้านระบอบทักษิณมาตั้งแต่ปี 48 พวกคุณรู้ว่าอะไรเป็นอะไร

น้องโบว์ เสียชีวิตยังไง เค้าพึ่งจะเรียนจบ และ กำลังจะแต่งงาน แต่ด้วยความรักชาติรักบ้านรักเมืองและรักในหลวง ทนไม่ได้กับการที่สถาบันสูงสุดโดยใส่ร้ายต่างๆนา ยังไงเลยออกมาและทุกคนก็ออกมา เหมือนตอนนี้ แล้วมาฟังข้อมูลบนเวที จากคนมากมายในบ้านเมืองนี้ น้องโบว์ โดนระเบิดที่ท้อง เป็นรูโบ๋กว้าง เสียชีวิตที่หน้ากองบัญชาการตำรวจแห่งชาติ เจ้ปอง รู้สึกยังไงตอนนั้น อาจารย์เจิมศักดิ์ รู้สึกยังไง แล้ว ปชป รู้สึกยังไง พวกคุณรู้สึกผิด รู้สึกเสียใจมั่งมั้ย มีอีกหลายคนที่บาดเจ็บ พิการ พวกคุณสำนึกกันมั่งมั้ย

ไม่เคยเห็นมี ดีแต่เอาดีเข้าตัว ดีแต่สร้างคำพูดสวยหรูแต่ทำไม่ได้และไม่ทำ บอกแล้วไง ให้เสียสละ สำนึกผิดแล้วออกมาขอโทษกับประชาชน แล้วประชาชนจะให้อภัย คนที่ทำผิดแล้วสำนึกผิด ไม่ใช่เอาไปสร้างวาทกรรมบนเวที เรียกร้องสำนึกจากนักการเมืองคนอื่น แต่เรียกร้อง คุณสุเทพ และ ปชป ทุกคน ให้เสียสละอาชีพนักการเมืองสัก ปี หรือ สองปี เพื่อปฏิรูปประเทศทั้งระบบและระบอบ โดยประชาชนเพื่อประชาชนและเพื่อผลประโยชน์ของคนทั้งชาติ ไม่ใช่ปฏิรูปแค่การเมืองโดยนักการเมือง แล้วหลอกประชาชนมาเพื่อสนับสนุนตัวเองเพื่อไล่ฝั่งตรงข้าม แบบที่ คุณสุเทพ พูดหรือคิดจะทำ

คุณสาบานตัวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย คุณถวายสัตย์ปฏิญาณตนต่อหน้าพระพักต์ในหลวง คุณคิดจะทำอะไรที่ไม่ดี หรือ คิดว่าทำดีครึ่งหนึ่งทำชั่วครึ่งหนึ่ง ขอให้คุณคิดใหม่นะ คุณสุเทพ ปชป เวรกรรมติดจรวด และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของบ้านเมืองนี้ กำลังไล่ล่าคนชั่วคนโกงกิน คนทำให้ประชาชนและแผ่นดินไทยต้องเดือดร้อน อยู่ในตอนนี้อย่างที่เห็นๆกันอยู่ มากน้อยแล้วแต่กรรมแล้วแต่วาระ ถ้า คุณสุเทพ และ ปชป รู้สึกผิดและสำนึกผิด ก็ออกมาขอโทษ แล้วเริ่มต้นเดินบนทางที่ถูกต้องซะเพื่อประชาชนและประเทศชาติอย่างแท้จริง

อยากฝากคุณชัช ด้วยนะคะ เพราะมีโอกาสที่จะแสดงความรู้สึกและความคิดเห็น ผ่านสื่อ
คนพิดโลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศึกใดที่ขุนศึกนำทัพ ฝ่ายนั้นย่อมชนะ

ขุนศึกมุดรูอยู่ที่ไหนไม่ทราบได้แฅ่เห็นหรือฟังตำสั่งจากจอทีวี ย่อมแพ้
จิฅวิทยา เงินจ้างสู้ใจรักไม่ได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณชัชวาลย์ครับผมอ่านข้อเขียนของคุณประจำ แต่ส่วนใหญ่ขอโทษนะที่ต้องบอกว่าค่อนข้างซาดิสม์ประเภทเอามันทำให้เหตุผลจะอ่อนไป แต่ครั้งนี้ไม่เช่นนั้นเลยเพราะครั้งนี้เป็นข้อเขียนเต็มไปด้วยเหตุผลมารองรับ ผมเข้าใจเอาเองเป็นเพราะคุณต้องการให้ประเทศชนะจึงใจเย็นพร้อมที่จะเป็นกำลังใจให้คุณสุเทพ(ทั้งๆที่ไม่สบายใจกับสุทพหลายเรื่อง)นำทัพออกสัปประยุทธกับกองกำลังกากเดนของเดรัจฉานทักษิณให้มันย่อยยับ...นี่คือการแสวงจุดร่วมสงวนจุกต่างที่น่านับถือ...ไงละ
กองเชียร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคุณคนที่เขียนลองคิดดูว่า...ถ้าโดนรบ.หล่อฟ้องยัดข้อหาให้ต้องขึ้นศาล...อยากรู้ว่าคุณยังจะพูดแบบนี้ไหม?
ยายเม้า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนมันก็ต้องเอาตัวรอดบ้าง เพราะด่าเขามากเท่าไหร่ม็อบก็ยิ่งเยอะขึ้น เลยถือโอกาสตีกินกับเขาซะหน่อย ส่วนปานเทพก็จ๋อยไปเลยพักนี้หลังมาฟาดงวงฟาดงาตอนม็อบสามเสนว่าหาเสียง และขอยุติการถ่ายทอดสด
ด่าจนเพลีย เลียจนชิน
 
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
TEL COUTEAU. TEL MORCEAU!!!......คือ สุภาษิตฝรั่งเศส ที่ใช้พูดกันอย่างแพร่หลาย ในสมัยปฏิวัติประเทศโดยประชาชน ของประเทศฝรั่งเศสในขณะนั้น..........มีความหมายว่า "มีด" ที่คุณใช้แถเนื้อเป็นอย่างไร???..........ชิ้นเนื้อที่ขาดวิ่นก็จะมีรอยช้ำเหมือน "คมมีด" ที่คุณใช้แถนั้นแล!!!!..........ถ้าคุณคิดว่า "เนื้อร้าย ของ ระบอบทักษิณ" ก้อนนี้ ที่คุณเคยช่วยกันแถแล้วแถอีก จนมันกลายเป็น "ไตก้อนแข็ง" ลีบติดอยู่เหมือนอวัยวะส่วนหนึ่งของคุณไปแล้ว.........และคุณยังเชื่ออีกว่า "มีดที่เต็มไปด้วยคราบเชื้อโรคและอาบยาพิษ" ที่สลักชื่อ "สุเทพ ณ พรรคประชาธิปัตย์ เล่มนี้ ที่เคยถูกใช้แทงข้างหลังมานักต่อนัก ที่เคยกระอักเลือดทั้งรอยยิ้มและคราบนำ้ตา ความตายที่ต้อง "ตาย" แล้วตายอีก คือ ทางเลือกสุดท้ายของคุณๆคนไทย.....แล้วหละก็ จงปล่อยให้ประเทศไทย ประเทศนี้ เยียวยารักษาสมานแผลโดย วิถีธรรมชาติ ที่ประชาชนเลือกเองจะดีกว่า..........ถ้า "ความฝัน" คือ การปฏิรูปประเทศเพื่อคนไทยทั้งชาติ แต่ "ความเป็นจริง" คือ การแถเนื้อตัวเองด้วยมีดสกปรก!!!!.........ก็จงเลือกที่จะ "ตื่น" เพื่อที่จะ "รอ" แนวทางการต่อสู้ครั้งต่อไป โดย ใช้ "ความแหลมคม" ของภาคประชาชนที่เหลืออยู่ และจะยังคงอยู่ต่อไป......แทนที่จะต้องกัดฟันทนเดินตามคนไทยส่วนใหญ่ที่เดินออกมาตาม "กระแสความเปลี่ยนแปลงที่เห็นแก่ตัวและพวกพ้อง" กับเปลือกที่งดงามที่สุดเพื่อลีลาที่เร้าใจตามกระแสความโง่ของสังคมไทย สังคมนี้............กี่ครั้งแล้วที่ บ้านทรายทอง และ อีลำยอง กลับมาหลอกหลอน ประเทศไทยประเทศนี้???!!!
Donna
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปราบมารใช้เห้งเจีย ไม่มีรัดเกล้าคุมเห้งเจีย เห้งเจียก็ใหญ่เกือบที่สุดในสามโลก
'''
 
ความคิดเห็นที่ 9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จับทหารแตงโมกับตำรวจมะเขือเทศ ถอดเครื่องแบบพวกมันเลย กรูรับผิดชอบเอง
เบื่อสาวกแดงทุกตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วคุณชัชวาล อยากให้ใครแพ้ และให้ใครชนะล่ะ. แต่หวังว่า จะไม่เชียร์ให้ชาติล่มจมหรอกนะ. เพราะยังจำติดหัวใจว่า มีใครบ้างคน อยากให้ชาติล่มจม แล้วจะดูน้ำหน้าคนไทยว่าจะทำกันอย่างไรต่อไป. แทนที่จะพูดว่าให้ ไ--อ้ พวก นักการเมืองล่มจม กลับแช่งให้ชาติล่มจม ซึ่ง ชาติ ไม่ ได้ทำอะไรเลย. ไ--อ้โก๊ะตี่ ด่า ศาล กลับ ไม่เขียนด่าพวกมรันมั่ง .เฮ้อ....เป็นเอามาก
**
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนั้นหงุดหงิดบทความของคุณชัชวาลย์แต่วันนี้ขอชื่นชมคุณเขียนได้ใจจริงๆ...สุดยอด
คนไม่เลือกพรรคเผาบ้านเผาเมือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้แดงโดนแซนวิช
จบข่าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศึก “ชนช้าง” การเมืองไทย..ใครจะแพ้ ใครจะชนะ!

"""อำมาตร์จะพ่ายแพ้.....แพ้จนไม่มีที่นั่งที่ยืน...แพ้แบบแบกความอัปยสอดสู..ความชั่วร้ายทังหมดจะถูกเอามาประจาน เครื่อข่ายต้องถูกยึุดทรัพย์ และหนี่ออกต่างประเทศ ประวัติศาสตร์ต้องจารึกความชั่วของอำมาตร์ตราบเท่าที่มีประเทศไทย"""""""
ฟันธง ยืนยัน คอนเฟริม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ว่าแพ้แน่นอนคุณหมายถึงอำมาตย์ที่เคยเป็นไพร่แดงและเหยียบศพพวกเดียวกันและหลอกพวกเดียวกันเพื่อผลักดันตัวเองขึ้นไปเป็นอำมาตย์ใช่ไหม????
เผาเลยพี่น้องผมรับผิดชอบเอง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาวใต้ 14 จังหวัดอยู่ไหนขอเสียงหน่อยเร็ว!!!!!!!!!!!!!!
สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
คนเมืองตรัง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ คห. 5
แม้แต่ภาษาไทยยังไม่สะกดไม่ถูกเลย
ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า ถูกแม้วมันหลอก
เฮ้อ....ชีวิต
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อำมาตย์เต้นป่าว....สาดดดดดดด
มาดู
 
ความคิดเห็นที่ 4 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พ่อแม่พี่น้องผู้รักชาติ..ผู้เสียสละ..ผู้กล้าหาญทุกๆท่าน
วันที่ 24 พย.นี้พบกันโดยพร้อมเพรียงที่ราชดำเนินคร๊าบบบบบบ
จะเป็นวันประวัติศาสตร์ที่ผู้รักชาติจะขยี้ทำลายกำจัดตำรวจชั่วและนักการเมืองชั่วทั้งโคตร
ห้ามพลาดเด็ดขาด
พธม.ปี๔๘
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากเข้าใจประชาชน ศึกครั้งนี้ชนะแน่ ประชาชนมาเพื่อต้องการเปลี่ยนแปลง ปราบคนโกง โดยเฉพาะต้องการให้ ชินวัตร และ บริวารหน้าเหลี่ยม อย่าดูถูกประชาชน ประชาชนต้องชนะ โดยมีเทพ นำและแกนนำต่างๆมาสนับสนุน สู้ สู้ เพื่อประเทศชาติของเรา
ลุ้นทุกวัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อแม่ทัพสุเทพครับ...ผ่านศึกเหนือเสือใต้มาเยอะ อีกอย่างกองหนุนแบบแฟนพันธุ์แท้มีเยอะทั่วประเทศและแบบใจถึงก็มีทั่วภาคใต้ กองเชียร์ชั่วคราวก็มีเพียบ งานนี้คงฝังระบอบทักสินแบบไม่มีฟื้นล่ะครับ
ถูกต้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อันนี้ ผมไม่ได้เชลียแกนนำเทือกฯนะครับ , ผมว่า คราวนี้ แกนนำเทือกฯชนะแน่นอนแล้วล่ะครับ แต่ว่า จะชนะแบบคะแนน หรือแบบน็อคเอ้าท์เนี่ย ก็ต้องอยู่ที่กองเชียร์กับพี่เลี้ยง บนเวทีแล้วละครับ ... แล้วตอนนี้ กองเชียรเค้าก็ชัดเจน ชนะคะแนนไม่เอา แต่จะเอาชนะน็อค , เพราะคราวที่แล้ว กองเชียร์เค้าชนะคะแนนไปที เรื่องมันไม่จบ ฝ่ายตรงข้ามแค่สลบลุกขึ้นกลับมาใหม่สร้างปัญหาใหม่ , คราวนี้ กองเชียร์มีประสพการณ์ จากเยี่ยวไม่สุดในครั้งที่แล้ว , คราวนี้เลยขุดหลุมรอ เหมาเข่งทั้งตระกูล ปิดฉากตระกูลชินฯ ....
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014