หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | Live-Lite
 

“ตั๊น – จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” สาวแกร่งแกนนำผู้น่ารัก

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 6 ธันวาคม 2556 19:10 น.
“ตั๊น – จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” สาวแกร่งแกนนำผู้น่ารัก
       ท่ามกลางกระแสความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองจากม็อบราชดำเนิน สู่การเคลื่อนไหวดาวกระจายทวงคืนอำนาจรัฐ ระดับความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นน่าแปลกที่ไม่อาจทำให้หญิงสาวอย่างเธอรู้สึกหวาดกลัว ตรงกันข้ามเธอกลับยืนขึ้นในฐานะแกนนำ
       
        “การปรองดอง การที่เราจะให้อภัยใคร เราให้กับคนที่สำนึกผิดและพร้อมจะปรับปรุงตนเอง แต่วันนี้คุณทักษิณสำนึกผิดหรือไม่? แล้วจะให้อภัยกันแบบนี้ได้อย่างไร?...ขอบอกอย่างหนึ่งว่า หนูตั๊นคนนี้จะขอสู้เพื่อไม่ให้คนโกงกลับประเทศได้อีก!” นี่คือบางถ้อยคำจากการปราศรัยครั้งแรกของ ตั๊น - จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี
       
        เธอคือแกนนำคนหนึ่งที่ร่วมต่อสู้นับตั้งแต่วันแรกที่การเคลื่อนไหวนี้เริ่มต้นขึ้น ดวงหน้าที่สวยและน่ารักเป็นที่พูดถึง ทว่าหากสำรวจเข้าไปในตัวตนของเธอ พบว่าเธอมีส่วนทำงานด้านการเมืองมาตั้งแต่อายุ 23 ปีเท่านั้น
       
        “ตั้งแต่เด็กๆ ตั๊นชอบเรื่องเกี่ยวกับการเมือง เคยขอคุณพ่อคุณแม่ว่าอยากกลับมาทำงานเพื่อประเทศชาติ คือมันเป็นความรู้สึกแบบนั้น แล้วเราก็รู้สึกเหมือนกับว่า ไม่เกี่ยวกับการเสียสละหรือว่าอะไรนะมันก็แบบ มันอยากจะทำสิ่งที่เราใฝ่ฝันมากๆ”
       
        แรงบันดาลใจจากวัยเด็กสู่เส้นทางการเมืองเปี่ยมอุดมการณ์ ถึงวันนี้ที่เธอยืนอยู่บนเวทีท่ามกลางการจับจ้องในฐานะสีสันของการชุมนุม แต่เมื่อสำรวจลงไปในเรื่องราวชีวิตของเธอ เราไม่ควรมองแต่เพียงความน่ารักภายนอก หากแต่รับรู้ถึงอุดมการณ์อันเข้มแข็งและดีงามที่ขับเคลื่อนชีวิตของเธออยู่ภายในด้วย

“ตั๊น – จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” สาวแกร่งแกนนำผู้น่ารัก
ลงพื้นที่ทำงานการเมือง
       เด็กผู้อยากเป็นนักการเมือง
       
        คำถามที่มักถามอยู่บ่อยครั้งกับเด็กทุกยุคทุกสมัยคือ อยากจะเป็นอะไรในอนาคต น่าแปลกที่ในคำตอบเหล่านั้นไม่มีอาชีพ “นักการเมือง” เป็นตัวเลือกเท่าไหร่นัก แปลกยิ่งกว่าคือตั้งแต่เด็ก ตั๊น - จิตภัสร์อยากเป็นนักการเมือง!!
       
        หลังจากลัดฟ้าเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเมืองผู้ดีตั้งแต่อายุ 9 ขวบ เมื่อจบปริญญาตรี คณะภูมิศาสตร์ คิงส์คอลเลจ และปริญญาโทด้านกฎหมาย รีเจนท์ส คอลเลจ เธอนำพาตัวเองเข้าไปหาประสบการณ์ในบริษัทชื่อดังหลายแห่ง ตั้งแต่ Blue UIR Advertising, Orange (True move), Christian Dior
       
        “ที่จริงอยากเรียนกฎหมายเศรษฐกิจเพราะในอนาคตเราไม่รู้ว่าจะกลับไปช่วยที่บ้านทำงานหรือทำธุรกิจของตัวเองรึเปล่า” เธอเผยถึงช่วงตัดสินใจเรียนที่เธอวางเป้าหมายไว้ว่า อยากจะเป็นนักการเมือง
       
        หลังจากดูหลักสูตร คิดทบทวนกับตัวเองก็พบว่า หากเรียนกฎหมายที่ประเทศอังกฤษก็ไม่สามารถกลับมาใช้ในประเทศไทยได้ เธอจึงตัดสินใจได้ว่า ควรเลือกเรียนในสาขาที่ทำตามความฝันของเธออย่างกฎหมายระหว่างประเทศ เพราะได้ทั้งกฎหมายที่สามารถใช้ได้ทั่วโลก และยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับวิชาชีพนักการเมืองได้อีกด้วย
       
        “แต่เมื่อคิดว่าต้องเรียนกฎหมายของอังกฤษมันก็ไม่ใช่อยู่ดี เพราะเอากลับมาใช้ที่ประเทศไทยไม่ได้ ก็เลยคิดว่าไหนๆ จะเรียนกฎหมาย ทำไมไม่เลือกเรียนกฎหมายระหว่างประเทศ เพราะว่าทั่วโลกก็ใช้เหมือนกันหมด และที่เรียนไม่ได้อยากเป็นทูต แต่อยากเป็นนักการเมือง”

“ตั๊น – จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” สาวแกร่งแกนนำผู้น่ารัก
บิ๊กไบค์คันโปรด
       ตระกูลภิรมย์ภักดี
       
        นามสกุลที่อยู่ท้ายชื่อบางครั้งก็เป็นสิ่งที่มีอิทธิพลมากกว่าชื่อที่นำหน้า กับนามสกุล “ภิรมย์ภักดี” แน่นอนว่าเป็นที่รู้จักกันในฐานะตระกูลเจ้าของธุรกิจเบียร์สิงห์ ภาพของคุณหนูไฮโซย่อมตกเป็นของเธอไปโดยปริยาย
       
        “คนมามองลบว่าเราเป็นคุณหนูหรือเราเป็น “ภิรมย์ภักดี” มันก็ได้” เธอเผยถึงความรู้สึกเมื่อคนยึดติดว่าความสำเร็จของเธอทุกวันนี้มาจากนามสกุล ภิรมย์ภักดีมากกว่าความสามารถของเธอเอง “เรารู้สึกว่า เราโชคดีมากที่สุดที่เป็น “ภิรมย์ภักดี” มีคุณทวดที่เก่งมากที่ก่อตั้งบริษัทขึ้นมา มีคุณปู่คุณพ่อที่ทำงานหนักมาตลอด ให้ลูกๆ ได้มีโอกาสที่ดี ก็ต้องขอบคุณ คุณพ่อคุณแม่ที่ทำให้เราและน้องๆ มีโอกาสทำงานที่ตัวเองชอบ ตั๊นมีจุดยืนของตั๊นตรงนี้ว่า เรามาทำตรงนี้เพราะว่าอะไร”
       
        โดยชื่อเล่น “ตั๊น” ที่ฟังดูแปลกหูแต่มีเอกลักษณ์ของเธอก็มาจากที่คุณพ่อ (จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี) ชอบเล่นกีฬาคาราเต้ จึงตั้งชื่อลูกๆ เป็นท่าคาราเต้ที่แตกต่างกัน ทั้งเธอที่ชื่อ “ตั๊น” มาจาก “ตั๊นหน้า” น้องสาวตุ๊ยและน้องชายต่อย ทั้งนี้ในส่วนของการทำงานในฐานะนักการเมือง
       
        “คุณพ่อคุณแม่คอยเป็นกำลังใจให้ ท่านจะไม่ยุ่งเรื่องงานไม่บังคับและปล่อยให้คิดตัดสินใจเอง แต่ถ้ามีปัญหาก็สามารถไปปรึกษาได้เรื่อยๆ โดยคุณแม่จะช่วยดูแลเรื่องการแต่งตัวบ้าง แต่ว่าที่บ้านถึงแม้ว่าไม่ได้ทำงานการเมือง แต่ประเด็นเรื่องการเมืองก็จะคุยกันตลอดเวลา เป็นการแลกเปลี่ยน แต่เราจะไม่เอาชนะกัน”
       
        นอกจากนี้ในส่วนของชื่อจริง “จิตภัสร์” เธอเผยว่ารู้สึกภูมิใจกับชื่อนี้มากๆ เพราะเป็นชื่อพระราชทานซึ่งมีความหมายว่า จิตที่ร่มเย็น
       
        “หลายคนบอกว่าเป็นชื่อที่เหมาะกับนิสัยเราเป็นบางวัน” เธอเอ่ยพลางหัวเราะ “แต่จะพยายามจะใจเย็นให้ได้”
        กับการทำตัวเป็นคุณหนูไฮโซนั้น เธอยืนยันเลยว่า ทำอะไรไม่ได้หากคนจะมองแบบนั้น เพราะสิ่งที่เธอทำทุกอย่างคือตัวตนและสิ่งที่เธอรัก
       
        “เราก็อยู่ตรงนี้และทำงานอย่างที่รัก เราบังคับให้คนมามองเรายังไงไม่ได้อยู่แล้ว เราต้องทำงานไปเรื่อยๆ เดี๋ยวผลงานเราออกมาเมื่อไหร่คนก็จะเห็นเองว่าเราเป็นคนยังไง”

“ตั๊น – จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” สาวแกร่งแกนนำผู้น่ารัก
สาวตั๊นกับคุณพ่อ (จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี)
       นอกเวลางานการเมืองยังเข้มข้น
       
        ความสนใจในเรื่องการเมืองนั้น สำหรับคนทั่วไปอาจเริ่มขึ้นเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่กับเธอมันเริ่มต้นตั้งแต่เธออายุเพียง 14 - 15 ปีเท่านั้น ตั้งแต่เด็กเธอจะได้ยินจากผู้ใหญ่บ่อยครั้งว่า นักการเมืองโกงเงินจนประเทศเดินไปไม่ถึงไหน จนถึงความเข้าใจที่มากขึ้นในภาพที่กว้างขึ้น กลายเป็นคำถามที่นำพาเธอสู่การทำงานด้านการเมือง
       
        “ก่อนหน้านั้นเรายังไม่เข้าใจว่าการเมืองมันคืออะไร ตอนเด็กๆ ได้ยินผู้ใหญ่คุยกันตลอด เอ๊ะ... ทำไมนักการเมืองถึงโกงเงิน ฟุตปาธทำไมมันพังตลอดเวลา และเราไม่เคยเข้าใจเลยว่า ทำไมคนดีถึงไม่เข้ามาทำการเมือง แล้วที่สังเกต อย่างเวลาเลือกตั้ง บางคนก็ไม่มาใช้สิทธิ์แล้วก็จะบ่นว่านักการเมืองไม่ดี”
       
        คำถามเหล่านี้ก่อตัวขึ้นมาสร้างความอยากรู้ให้กับเธอ และเธอก็เลือกที่จะค้นหาคำตอบ เริ่มศึกษา อ่านหนังสือ จนเมื่อเวลาผ่านไปความเข้าใจมีมากขึ้น กระทั่งได้เข้ามาสัมผัสกับวงการเมืองเป็นครั้งแรกในการฝึกงานที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ หน้าการเมือง
       
        “ประสบการณ์ตรงนั้นทำให้ตั๊นเริ่มเข้าใจภาพรวมการเมืองไทยมากขึ้น”
       
        ชีวิตที่เปลี่ยนไปหลังจากหันลงมาเล่นการเมือง เธอเผยว่า เปลี่ยนไปมาก จากแต่ก่อนที่เรียนอยู่เมืองนอก พอกลับบ้านช่วงหยุดยาวใน 1 วันก็จะตื่นสบายๆ นัดทานข้าวกับเพื่อน มีเวลาก็ออกไปชอปปิ้ง ตกเย็นก็หากไม่ไปงานเปิดตัวสินค้าของเพื่อนก็จะทานข้าวกับครอบครัว
       
        “จริงๆ ตั๊นเป็นคนแอกทีฟคือจะเบื่อถ้าเกิดไม่ค่อยมีอะไรทำ พอมาทำงานการเมืองรู้สึกว่าชอบ คือทุกวันนี้ อยากจะตื่นมาทำงาน ดีใจมากกับการที่ตื่นขึ้นมาทำงาน ทุกวัน “ลองวีคเอนด์” ที่ผ่านมาจะนั่งบ่นเมื่อไหร่จะวันจันทร์ซะที ทำไมมันถึงนานขนาดนี้ เราอยากทำงานแล้ว บ่นมากจนคุณพ่อคุณแม่บอกว่า นี่เธอพักบ้างนะ”
       
        บอกได้ว่า เธอได้ทำในสิ่งที่เธอรักอย่างเต็มใจ เป็นสิ่งที่เธอยืนยันว่าอยากทำมาตั้งแต่เด็กๆ
       
        “เราก็รู้สึกเหมือนกันว่า ไม่เกี่ยวกับการเสียสละหรือว่าอะไรนะมันก็แบบ มันอยากจะทำสิ่งที่เราใฝ่ฝันมากๆ หลายคนบอกว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพที่เสียสละ เราคิดว่าไม่จริง คือมันชอบและมีความสุขที่ตื่นขึ้นมาแล้วได้ทำงานการเมือง อธิบายไม่ถูกแต่เวลาแม่คุยกับใคร แม่จะบอกว่าเราบ้าการเมืองมากๆ”
       
        อย่างไรก็ตาม แม้เธอจะแบ่งเวลาในชีวิตแทบทั้งหมดไปกับความสนใจด้านการเมือง ในช่วงวันหยุดพักผ่อนเธอก็ยังคงไปดูหนังกับครอบครัว และมีศิลปินคนคือเลดี้ กาก้านอกจากนี้ยังมีงานอดิเรกสุดเท่อย่างการขับมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ที่ Ducati เป็นพาหนะคู่ใจของเธอ

“ตั๊น – จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” สาวแกร่งแกนนำผู้น่ารัก
ไม่หวั่นแม้ต้องเจอสายฝน
       นักการเมืองสาว
       
        หลังจากก้าวแรกสู่ทำเนียบในฐานะนักข่าวการเมืองประจำทำเนียบ เธอได้เข้าใกล้แวดวงการเมืองเข้าไปอีก เมื่อได้โอกาสติดตามช่วยงานนายสหัส บัณฑิตกุล รองนายกรัฐมนตรี ในช่วงรัฐบาลของนายสมัคร สุนทรเวช เป็นช่วงเวลาสั้นๆ
        
        “คิดว่าเป็นการเข้ามาเรียนรู้คำว่าประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งไม่มีคำว่าเด็กเกินไป โดยส่วนตัวเคยฝึกงานมาหลายด้าน เป็นเรื่องดีเสียอีกที่ได้เข้ามาเรียนรู้งานตั้งแต่อายุยังน้อยๆ เพราะจะได้เข้าใจและทันเกมนักการเมือง”
       
        โดยก้าวแรกในฐานะนักการเมืองเต็มตัวของเธอนั้นมีจุดเริ่มมาจากการชักชวนของนายนิพนธ์ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรีที่มีความสนิทสนมกับครอบครัวของเธอ ทั้งยังรู้มาว่าเธอสนใจการเมืองเป็นอย่างมาก ทำให้จังหวะและเวลามาลงตัวที่เธอได้มาทำงานเป็นผู้ช่วยและเลขานุการของดร.ปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี หน้าที่ของเธอคือติดต่อ ประสานงาน หาข้อมูลและจดประเด็นต่างๆเวลาเข้าร่วมการประชุม
       
       

        “อยากช่วยประเทศชาติ ช่วยตรงไหนก็ได้” เธอเผยถึงอุดมการณ์ในการเข้าทำงานการเมือง “พอได้มาทำงานจริงก็รู้สึกสนุกกับงาน เลยคิดว่าถ้าทำงานเก็บประสบการณ์ไว้เยอะๆ เพื่อในอนาคตจะได้ทำหน้าที่ได้ดีขึ้น และเมื่อมีโอกาสมาอยู่ตรงนี้ก็ทำให้ได้เรียนรู้ดูว่าใครทำอะไรยังไง คือใครทำดี ก็มองว่าเป็นสิ่งที่ดี แล้วก็จะได้ทำตาม แต่ว่าใครทำอะไรที่ไม่ดี ก็ได้เห็นได้เรียนรู้ข้อบกพร่องและเมื่อรับรู้แล้วในอนาคตจะได้ไม่ทำตามตัวอย่างที่ผิดๆ”
       
        แต่แล้วด้วยวัยเพียง 23 ปีกับตำแหน่งประจำสำนักนายกฯ ชื่อของเธอกลายเป็นที่รู้จักเมื่อถูกตีข่าวในทางไม่ดีกับการแจกปฏิทันลีโอที่มีภาพนางแบบเซ็กซี่ซึ่งกำลังมีปัญหาทางกฎหมายอยู่ในขณะนั้น
       
        “ตอนนั้นตกใจมากกว่าค่ะ ตกใจว่าคนให้ความสำคัญกับเรามากขนาดนี้เลยเหรอ แต่ด้วยสถานที่ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งเป็นบทเรียนให้เราเรียนรู้และระวังตัวมากขึ้น โดยเฉพาะ กับสถานที่ทางราชการด้วย ตั๊นก็เลยแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกจากตำแหน่งประจำสำนักนายกฯ ค่ะ”
       
        อย่างไรก็ตาม เธอยังคงทำงานด้านการเมืองโดยได้เข้าทำงานเป็นเลขาธิการรัฐมนตรีกระทรวงไอซีที และด้วยตำแหน่งนี้ ทำให้เธอได้เรียนรู้และมีส่วนร่วมในการทำงาน ในฐานะนักการเมืองรุ่นใหม่อย่างแท้จริง
       
        “ตั๊นมีโอกาสได้คิดได้ทำโปรเจกต์ต่างๆ อย่างตอนนั้นก็ได้เริ่มต้นทำเว็บไซต์ถวายพระพรออนไลน์ www.welovekingonline.com ซึ่งเป็นโปรเจกต์ที่ภูมิใจมาก เพราะได้ลงมือทำด้วยตัวเองค่ะ”
       
        ถึงตอนนี้แม้เธอจะพ่ายแพ้ในสนามการเมืองแรก แต่ตำแหน่งรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์กับการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องถึงชุมชนเขตดุสิตที่ตัวเองรับผิดชอบก็ทำให้เธอเป็นนักการเมืองสาวที่ทำงานร่วมกับประชาชนอย่างต่อเนื่อง

“ตั๊น – จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” สาวแกร่งแกนนำผู้น่ารัก
บุกกระทรวงกลาโหม
       ปัญหาการเมืองไทย
       
        ชีวิตบนเส้นทางการเมืองที่เริ่มต้นแต่เด็ก แม้ตอนนี้เธอจะยังดูอายุน้อยเมื่อเทียบกับนักการเมืองคนอื่นๆ แต่ประสบการณ์ทั้งลงพื้นที่ ทำงานในหน่วยงานราชการ จนถึงภาคการเมือง เธอมองเห็นปัญหาหลายอย่างที่แฝงฝังอยู่ในระบบการเมืองไทยมากมาย
       
        “ตั๊นรู้สึกเห็นใจข้าราชการเมืองไทยนะคะ ทุกวันนี้ ทุกคนก็ทำหน้าที่กันอย่างดีที่สุดอยู่แล้ว แต่ปัญหาหลักคือ มีเรื่องการเมืองเข้ามาแทรก พอเปลี่ยนขั้วรัฐบาลทีไรก็มีปัญหาทุกครั้ง ข้าราชการ โดยเฉพาะ ปลัดกระทรวง ก็ต้องถูกย้ายบ้าง หรือต้องแบ่งขั้วเลือกข้างเพื่อให้ได้ตำแหน่งตามไปด้วย เหตุนี้ประเทศจึงต้องย่ำอยู่ที่เดิม จึงอยากให้ระบบราชการมีอิสระเพิ่มขึ้น โดยภาคการเมืองไม่มาก้าวก่าย เพียงแค่วางนโยบายแล้วให้ทางราชการดำเนินงานจัดการกันเองค่ะ”
       
        ในส่วนของโครงการต่างๆ ที่ดีอยู่แล้วในรัฐบาลเดิม เธอมองว่าควรได้รับการสานต่อ โดยเฉพาะด้านการศึกษา แม้จะไม่เห็นในช่วง 1 - 2 ปี แต่ทำให้เกิดในระยะยาว
       
        “อย่างที่ผ่านมา เด็กเข้าใจและตั้งใจเรียนกับระบบนี้ รัฐบาลเปลี่ยน อ้าว! เปลี่ยนอีกแล้ว เด็กงงค่ะ เมื่อผู้ใหญ่ยังเดินสะเปะสะปะกันแบบนี้ จะวางเส้นทางความรู้ให้เด็กเดินจนถึงเป้าหมายคงยากค่ะ”
       
        อย่างไรก็ตามปัญหาเหล่านี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของปัญหา ตั๊น - จิตภัสร์ได้เรียนรู้ผ่านการทำงานในช่วงที่ผ่านมาว่า ปัญหาของการแบ่งสีของประชาชนเป็นปัญหาที่ใหญ่มาก
       
        “ถามว่าท้อกับเรื่องแบ่งขั้วแบ่งสีไหม คงตอบว่าไม่ท้อค่ะ แต่กลับอยากทำงานจริงจังขึ้น เพื่อให้ประเทศเดินหน้าค่ะ อยากให้คนไทยกลับมาสามัคคีกันเหมือนเมื่อก่อน ซึ่ง ณ จุดนี้ คงเป็นไปได้ยากค่ะ โดยเฉพาะเรื่องสมานฉันท์ แต่ก็ยังมีความหวังอยู่นะคะ ตั๊นคิดว่า เมื่อพรรคการเมืองสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ได้เข้ามามีส่วนร่วมทางการเมืองเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อนาคตการเมืองไทยก็น่าจะเปลี่ยนแปลงไป บางทีพวกเราอาจจะเห็นว่า ถึงเวลาที่เราจะเลิกเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน และคิดถึงแต่ประโยชน์ส่วนรวมกันได้แล้ว ตั๊นรอให้ถึงวันนั้นค่ะ วันที่เราจะมีรอยยิ้มร่วมกัน และกลับมารักใคร่ปรองดองกันอีกครั้ง”
       
        โดยต้นต่อของปัญหานี้เธอมองว่าคือการที่คนไทยยังไม่เข้าใจคำว่าประชาธิปไตยอย่างทั่วถึงและชัดเจน
       
        “มันก็เลยยังมีปัญหาอยู่บ้างในเรื่องของอำนาจ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่พูดยากและคงต้องใช้เวลา เพราะถ้าเทียบกับระบบของอเมริกาและอังกฤษ ซึ่งจะลงตัวมากกว่า ต่างกับประเทศไทย ที่ระบบมีการเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ซึ่งเราก็รอวันที่การเมืองจะเข้าระบบและกฎหมายจะได้เข้มแข็งขึ้น”

“ตั๊น – จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” สาวแกร่งแกนนำผู้น่ารัก
นำทัพประชาชนรวมตัวย่านประตูน้ำ
       คุณหนูแกนนำ
        
        หลังจากร่วมเป็นแกนนำคนหนึ่งในการชุมนุม เธอได้ขึ้นปราศรัยบนเวทีราชดำเนิน การเมืองนอกสภากลายเป็นความหวังหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงประเทศ
       
        แม้จะถูกมองว่าเป็นคุณหนูแต่เธอก็เป็นคนที่เริ่มเดินลงมาสู่พื้นที่การเมืองนอกสภาตั้งแต่วันแรกๆ ที่มีการเคลื่อนไหวคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม บอกได้ว่าเธอปรากฏตัวที่ม็อบตั้งแต่ช่วงที่ยังมีเพียงม็อบอุรุพงษ์เท่านั้น
       
        “ประชาชนบางส่วนก็ย่อมอึดอัดและต้องหาที่ระบายออกแสดงจุดยืนภายใต้กรอบรัฐธรรมนูญ ที่อยากจะเห็นและเรียกร้องจากรัฐบาลคืออยากให้หันมาใส่ใจทุกภาคส่วน ทุกกลุ่ม ไม่ใช่มาเลือกปฏิบัติเฉพาะกับบางกลุ่มเท่านั้นเพราะคุณคือรัฐบาลของประเทศไทยทั้งประเทศ” เธอเผยถึงการลงพื้นที่ร่วมชุมนุมครั้งนั้น
       
        ต่อมาเมื่อการต่อสู้ยกระดับขึ้น จากเวทีประชาชนสามเสนสู่เวทีราชดำเนิน การโค้นล้มระบอบทักษิณเริ่มก่อร่างกระทั่งเสียงนกหวีดดังขึ้น เธอขันอาสาร่วมทัพหน้าในการชุมนุม
       
        “เขาหาว่าเราเป็นม็อบคุณหนูค่ะ...แต่คุณหนูตั๊นคนนี้จะสู้ไม่ให้คนโกงอย่างคุณได้กลับมาเหยียบแผ่นดินนี้ได้อีก!!! จะคุณหนูหรือไม่.. เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เกิดมาแล้วเราในฐานะปชช.เราสามารถเลือกสู้เพื่อสิ่งที่ถูกต้องได้ค่ะ!!!” นี่คือถ่อยคำท้ายในการปราศรัยครั้งแรกของเธอ
       
        จากนั้นไม่ว่าการชุมนุมจะเดินหน้ารวมกลุ่มคนจากที่ไหน ผู้ชุมนุมก็จะได้เห็นเธอยืนขึ้นเป็นผู้นำตั้งแต่รวมมวลชนขาชอปย่านประตูน้ำ จนถึงยุทธศาสตร์ดาวกระจายที่กระทรวงวัฒนธรรม และกระทรวงกลาโหม
       
        ภาพหญิงสาวตัวเล็กๆ ยืนเด่นอยู่บนรถสิบล้อพร้อมถือไมค์นำประชาชนมาเพื่อมอบดอกไม้ให้กับกองทัพ สิ่งนี้เป็นภาพที่แทบจะไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน
       
        “วันนี้รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นแกนนำ นำมวลมหาประชาชน พี่น้องหัวใจรักชาติมาให้กำลังพี่น้องข้าราชการทหาร กระทรวงกลาโหมค่ะ”
       
        นอกจากนี้เธอยังไม่ลืมหน้าที่รองโฆษกพรรคในช่วงค่ำของบางวัน เธอจะปราศรัยรายงานความเคลื่อนไหวของการชุมนุมเป็นภาษาอังกฤษเพื่อสื่อสารไปยังนานาชาติ
       
        จนถึงตอนนี้แม้ว่าการชุมนุมดูเหมือนจะผ่านช่วงที่รุนแรงที่สุดมาแล้ว ทว่าการต่อสู้ยังคงต้องดำเนินต่อไป กับความอยุติธรรมที่ยังคงดำรงอยู่ในสังคมไทย เธอฝากความคิดการใช้ชีวิตถึงผู้มีหัวใจรักชาติทุกคนไว้ว่า
       
        “ในเมื่อเราได้เลือกข้างแล้ว ขอให้เชื่อมั่นและยึดมั่นในอุดมการณ์ อย่ากลัวที่จะสู้ในสิ่งที่ถูกต้อง ตั๊นขอทำหน้าที่ของวันนี้ให้ดีที่สุด จะสู้เคียงข้างพี่น้องประชาชน..ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆหัวใจรักชาติค่ะ เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์”
       
       

       
       เรื่องโดย ทีมงาน Manager Lite
       ภาพประกอบบางส่วนจาก Facebook.com/ตั๊น จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี

“ตั๊น – จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” สาวแกร่งแกนนำผู้น่ารัก
คอยช่วยเหลือพยาบาลผู้ชุมนุม
       

“ตั๊น – จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” สาวแกร่งแกนนำผู้น่ารัก
เข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากการชุมนุม
       

“ตั๊น – จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” สาวแกร่งแกนนำผู้น่ารัก
       

“ตั๊น – จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” สาวแกร่งแกนนำผู้น่ารัก
       

“ตั๊น – จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” สาวแกร่งแกนนำผู้น่ารัก
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ส่องภาพ-คลิปหลุด! เมื่อ 'เซ็กซ์สนุก' กลายเป็น 'ทุกข์ถนัด'
หวั่นอันตราย เตรียมคุมเข้ม “บารากู่”
“ดอกไม้ในสวน” ของรุ่งมณี เมฆโสภณ
“คนเนี้ยบ” มีโอกาสวิวาห์มากกว่า “คนสวย-คนหล่อ”
ดวงประจำวันอังคารที่ ๑ เมษายน ๒๕๕๗
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 188 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 2 +588 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวยกว่าอีโง่
สาวกว่าอีโง่
เก่งกว่าอีโง่
ฉลาดกว่าอีโง่
มีหัวคิดกว่าอีโง่

สรุปน้องตั๊นดีกว่าอีโง่ทุกอย่าง ฟันธง!!!
TUN FC
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +317 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกิดมามีบุญ และยังทำบุญให้กับประเทศชาติในยามวิกฤตอีก ขอบคุณมากค่ะ คุณพ่อคุณแม่ที่อบรมเลี้ยงดูมาดี
ขอให้กำลังใจค่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +167 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
smart lady ตัวจริง
แม่นบ่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +121 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวย

เพียบพูนด้วยเสน่ห์

ฉลาด และ แสนดี

ผู้หญิงรุ่นไหม่ที่หายากในปัจจุบัน

และเธอจะเป็นแบบอย่าง ให้คนรุ่นไหม่ต่อไปในอนาคต
น้องตั๊น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +68 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ดอกไม้ท่ามกลางสนามรบ"

....สมัยก่อนยังเด็กพลาดอะไรไป คนไทยพร้อมให้อภัย รวมไปถึงนักการเมืองทุกคนอย่างกำนันสุเทพ เหมือนกับการเกิดใหม่เคียงข้างภาคประชาชนอย่างแท้จริง
อย่าทอดทิ้งประชาชน เหมือนคนบางคน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลือกตั้งทั่วไปครั้งที่แล้ว ถ้าไม่มี Vote No. ตั้นก็ได้รับเลือกเป็น ส.ส. ไปแล้ว

ออกมาร่วมขับไล่ระบอบทักสินคราวนี้ เธอแสดงบทบาทได้ดี ดีกว่าที่หลายคนคาดคิด และไม่คิดว่า ตระกูลนี้เขาจะเลี้ยงลูกให้ตีนติดดิน อย่าท้อนะครับ
เธอเป็นนักการเมืองที่ดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เก่งและดีกว่าลูกเสธแดงราวฟ้ากับนรก
55555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เธอคนนี้ นี่แหล่ะคือนายกรัฐมนตรีหญิง ของเมืองไทยในวันหน้า ฟันธง
ลูกอีสาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวยเก่ง ที่สำคัญอยากเป็นนักการเมือง เชื่อมั่นว่า ได้ผ่านการทดสอบการเมืองนักการเมืองที่ดี ภาคสนาม และคงเข้าใจอย่างถ่องแท้ ของคำว่า ประชาชน ต้องมาก่อนเป็นอย่างไร เราดีใจที่จะได้ นักการเมืองที่ดีมีคุณภาพอีกหนึ่งคนของเมืองไทย
จะเฝ้าดูและให้กำลังใจตลอดไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดายแทนประชาชนเขตดุสิต ที่ไม่เลือกน้องตั๊น เป็นส.ส.เขตดุสิต
แต่กลับไปเลืือกขี้ข้าทักษิณ-สาวกธรรมกาย
เด็กน้อย 14ต.ค.16
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
ความคิดเห็นที่ 107 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวย น่ารัก แกร่ง สู้ สู้ ต่อไปนะ เป็นกำลังใจให้ถึงฝั่งฝันนะ
manop.lo.2006@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 106 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้อยู่ในสถาบันหลัก ควรเป็นกลางทางการเมือง ถ้าไม่เป็นกลางทางการเมือง ก็ควรลาออกจากสถาบันนั้น ซะ ถ้าไม่เป็นกลางแล้ว ฟ้าดินคงลงโทษเอง
1.สถาบันชาติ น่าจะหมายถึง ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ
2.ศาสนา นักพรต นักบวช ผู้นำศาสนา
เป็นกลาง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 105 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่รัก เพื่อไทย หลายคน บอกว่าจะเลิกอุดหนุน สินค้าตระกูลสิงห์
คอเบียร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 104 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนบ้านนอกเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน ผู้แพ้ยอมรับความพ่ายแพ้ บางคนก็ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บางคนที่แพ้ก็ร่วมมือกันทำงานของหมู่บ้านตามปกติ นี้คือประชาธิปไตยใช่มั้ย โดยเฉพาะคนเชียงราย ยอมรับฟังความเห็นต่าง ถ้าคนเชียงรายมีความคิดแบบ คนของ กปปส. คงพากันบุกเข้าไปยึดพื้นที่ของไร่บุญรอด ของตระกูลภิรมย์ภักดี ซึ่งมีอยู่หลายแห่งในเชียงราย
คนบ้านนอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 103 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามั่นใจว่ามีมวลมหาประชาชนเป็นเสียงส่วนใหญ่ของประเทศ แล้วทำไมไม่เอาหนูตั้นลงปาร์ตี้ลีสต์เบอร์๑ ให้ ปชป.อาจเป็นนารขี่ม้าขาวมาช่วยกอบกู้ชาติบ้านเมืองก็ได้นะ อิ อิ
เชียร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 102 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิดเห็นของคนเรื่องการเมืองไม่มีผิด ไม่มีถูก ถูกของเขาอาจไม่ถูกของเรา ต้องยอมรับการคิดต่าง แล้วอยู่ร่วมกันอย่างสันติ
ชายกลาง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 101 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มหาอำนาจรัสเซีย ยังแบ่งแยกเป็นหลายประเทศ ไม่ได้คำนึงถึงศักดิ์ศรี แล้ว กะจิ้ดริดไทยแลนด์ ทำไมไม่แบ่งแยกประเทศให้รู้แล้วรู้รอด ต่างคนต่างอยู่ พัฒนาส่วนของใครของมัน ฝ่าย ก.เป็นรัฐบาล ฝ่าย ข.ก็เดินขบวนประท้วง ฝ่าย ข. รัฐบาล ฝ่าย ก.ก็เดินขบวนประท้วง ไม่เจริญแน่นอนไทยแลนด์ แบ่งเถอะครับ ไทยเหนือไทยใต้ กรุงเทพ เป็นรัฐอิสระ เหมือนนครรัฐวาติกันก็ได้ เบื่อจริง
สันติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 100 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีใครโง่ หรือฉลาด ไปมากกว่ากัน คนหนึ่งอาจฉลาดบางเรื่องแล้วก็โง่ในบางเรื่อง เช่นเรียนจบปริญญา อาจฉลาดเรื่องความรู้ที่ได้เรียน แต่ไปสานตะกร้า กระบุงแข่งกับตาสีชาวนาไม่ได้ แสดงว่าโง่ในเรื่องจักสานอย่าดูถูกคนชนบทว่าโง่นะ คนมีการศึกษาก็โง่ในเรื่องที่ทำไม่ได้เหมือนกัน
cattam26@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 99 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวย รวย เก่ง มีมวลมหาประชาชน หนุน ปชป.ส่งลงปาร์ตี้ลีสต์เบอร์1นะจะได้รู้ว่ามีมหาประชาชนหนุนจริงป่ะ
san2511@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 98 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปชป.ส่งหนูตั้น ลงปาร์ตี้ลิสเบอร์หนึ่งเลยนะ คงได้เป็น นรม.แน่ๆเพราะมวลมหาปชช.มีเกินครึ่งประเทศ ทำได้ป่ะ เทพเทือก
kamtem26@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 97 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชื่อน้องเค้าหมายถึงจิตประภัทสรอะป่าว?
ที่หลุดพ้นจากโลกธรรม ปรุงแต่งอะ
เทพจีน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 96 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากได้แฟนแบบนี้จัง เก่งกาจ ฉลาดคิด กล้าหาญ เสียสละ กตัญญูแผ่นดิน รักความยุติธรรม
ถ้าไม่มีประชาชน ประเทศนี้สิ้นชาติแน่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 95 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวย รวย เก่ง
อยากได้เป็นแม่ของลูกที่สุด
น้าสำรอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 94 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักข่าวถามอีโง่ "ขอ 3 คำค่ะ"

อีโง่หมุนซ้ายหมุนขวาอยู่ประมาณครึ่งถึงหนึ่งนาที แต่ในความเงียบ รู้สึกเหมือนนานแสนนาน สุดท้ายหันมาตอบนักข่าวว่า

"สวย ดี เก่ง"

เพิ่งเข้าใจอีโง่วันนี้เอง ว่ามันหมายถึงคุณหนูตั๊นนี่เอง
ผู้ช่วยผู้จัดการ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 93 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชื่นชมและเชียร์มาตลอด ต่อไปเธอจะเป็นผู้นำประเทศได้
นกนึก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 92 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวยสมบูรณ์แบบ
ดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 91 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จำได้ว่า เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่าอยากเป็นนายกฯหญิงคนแรกของประเทศไทย เราได้แต่นึกว่า เฮ้อ..ก็แค่ลูกคนมีกะตังค์ที่อยากได้นั่นได้นี่ไปตามประสาคนรวย สงสัยจะเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ แต่งานนี้เรายกใจให้ไปเต็มๆ

เธออาจจะเป็นนายกฯหญิงคนแรกของไทยจริงๆ (ที่มาจากความสามารถส่วนตัว ไม่ต้องอาศัยอยู่ในร่างของพี่น้องคนอื่นๆ) ก็ได้
เฮ้อ..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 90 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวย เก่ง... ขอชื่นชม
คนรักบิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 89 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
.. ขอแสดงความชื่นชมครับ ..
คนโคราชใน กทม.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 88 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงเป็นคนละพวกกะ
เมียสิงค์ เมียไท
ที่มอมเมาคนทั้งประเทศ แม่นบ่
ถ้าพวกเดียวกัน ชาติไทยคงเมาไม่สร่างแน่คราวนี้
มือถือขวดbear ปากถือศีลอะป่าวคับ?
เทพjean
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 87 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้อนาคตเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงของประเทศไทย ที่มีไปด้วยคุณภาพและคุณธรรม ขอให้เป็นเช่นนั้นด้วยเทอญฯ
สิงหะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 86 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นารี ขี้ม้าขาว(Ducati)
มาแล้นนนน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 85 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้ หญิง คนนี้ โค(0)ตร เก่ง เลยหวะ
สุดยอดเลย คุณ ตั๋น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 84 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าลืมโครงการรถคันแรกที่ทำให้ กทม.ชิหายวายปั่วอยู่ทุกวันนี้ด้วยสิครับ คห.83
docholiday.thai@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 83 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากขอเสนอให้ทีมงาน ASTV ทำคลิป รวมภาพที่น้ำตาชาวไทยต้องสูญเสีย จากความเลวร้ายของระบบทักษิณ

น้ำตาที่คนไทยเป็นล้าน ต้องเสียให้กับผลงานของมันตั้งแต่

- ความสูญเสียจากเหตุการณ์น้ำท่วม "เอา อยู่"

- พี่น้องชาวไทยที่ต้องสังเวยชิวิตใน 3จังหว้ดภาคใต้

- ชาวสวนยางที่ต้องทุกข์ทรมานจากราคายาง

- ชาวนาที่ต้องรอรับเศษเงิน จากโครงการจำนำข้าว

- พี่น้องผู้ร่วมชุมนุม ที่ถูกตะกวดของมันยิงด้วยแก๊สน้ำตา

- น้องๆ รามคำแหงที่ถูกล้อมยิงอย่างโหดร้าย

- น้ำตาแห่งความเหน็ดเหนื่อยจากการต่อสู้กับพวกมัน

ทำเป็น MV สวยๆ ให้คนรู้รู้ว่า น้ำตาที่มันบีบออกมา

ไม่มีค่าอะไรที่จะเทียบได้ กับน้ำตาประชาชน

ที่เกิดจาก พวกมันและขี้ข้า ที่กระทำกับคนไทย ทั้งชาติ
รักเมืองไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สถาปนา ประเทศไทย จงเจริญ

๑ แล้วก็เรื่อยลำดับถึงชึ่งบทสรุป
พลังบริสุทธิ์เปี่ยมธรรมนำเฉลย
สองมือกำสองเท้าก้าวงดงามเอย
ชาวไทยเฉยสิ้นอดทนก่นพวกริยำ

๑ ๓๐ล้านเสียงทองสถาปนาราษฏร์
ไทยทั้งชาคิกอบกู้'ไท' ใฝ่สร้างสรรค์
ชนทุกชั้นเสียภาษีร่วมผลักดัน
ความยุติธรรมแต่พอเพียงเลี้ยงตัวตน

๑ ประโยชน์สุขมหาชนจักพึงได้
ด้วยใส่ใจยุติธรรมทั่วแห่งหน
ปกครองโดยน้ำใจไทยสัตย์ซื่อตน
ทุกแห่งหนคืนร่มเย็นใต้พระบารมี

๑ ผองพลังผู้เสียภาษีบอกรัฐว่า
พร้อมเป็นข้าแผ่นดินอย่างเค็มที่
หากรัฐใช้ทรัพยากรที่พึงมี
อย่างพอดีพองามไม่เบียนคน

๑ เลิกคิดกู้สถานเดียวอ้างสร้างชาคิ
กินเรี่ยราดเขารู้ทันกันทุกหน
เขี่ยภาระหนี้สินหมิ่นปวงชน
หันดูตนเพิ่มประสิทธิผลพอกพูลเอย

๑ ผอง คปท กปท จงรับรู้ภาคภูมืใจ
สม ภาระกิจชี้นำไทยไม่ให้เฉย
หมู่โจรแดงแอบเผาบ้านไม่ละเลย
ชูกำปั้นเฉลยเดินหน้าใส่ใจทรนง

๑ เปรียบดั่งเช่นนักรบประชาชน
ผู้กล้าแกร่งคนเก่าใหม่ตามประสงค์
ธรรมแห่งสยามสยบมารตามจำนงค์
อหิงสาศรัทธาบ่งส่งนำไทย

๑ เจคจำนงค์คงมั่นดั่งขุนเขา
ไล่ไม่เอาแดงขี้แม้วแถเฉไฉ
เหลือบลิ้นกินไทยมอดบรรลัย
อธรรมจังไรอ้างเสียงใหญ่จากปวงชน

๑ มหาชนเจ้าของเสียงกลับตื่นรู้
แต่นี้ กูไม่ยอมมรึง ทุกแห่งหน
พวกอ้างไพร่ใจอำมาตย์ชาติสัปดน
ล้วนโดนก่นสึกกร่อนหย่อนอเวจี

ร่วมสถาปนาสภาประชาชน

พยายามหาข้อมูลและฟังเสียงสะท้อนรูปลักษณ์และโครงสร้าง

...การปฎิรูปประเทศไทย...ที่ว่าจะ...สถาปนาโดยสภาประชาชน จากหลายๆกลุ่มผู้พยายามวางโรดแม๊บให้มีเหตุมีผล มีภูมิคุ้มกัน และปฏิบัติได้ผ่านองค์ความรู้พื้นฐานอย่างพอเพียง จาก

...ภาคสังคมการปกตรอง ข้าราชการพลเรือน ช้าราชการทหารตำรวจ ข้าราชการการเมือง เทศาภิบาล
สุขาภิบาล ท้องถิ่นชนบท ป่าสงวน ป่าชุมชน ป่าต้นน้ำ ลำน้ำแหล่งน้ำ ชลประทาน การผังเมือง
...ภาคเศรษฐกิจเกษคร เศรษฐกิจอุตสาหกรรม เศรษฐกิจการเมือง สหกรณ์ ธุรกิจการตลาด การบริหาร
การบัญชี การเงินธนาคาร
...ภาคกฎหมายมหาชน สิทธิมนุษยชน
...ภาคประชาชนปฎิรูปที่ดิน
...ภาคสื่อสารมวลชน หรืออื่นๆ ฯลฯ

แต่ก็ยังไม่เห็นคำตอบชัดเจนหรือได้รับฟังความคิดเห็นอย่างทั่วถึงจากการประชาสัมพันธ์ใดๆเลย เข้าใจว่าไม่ใช่เรื่องง่าย สำหรับผู้ร่วมก่อตั้ง หากแต่มีเจตนาแน่วแน่ว่า จะยังประโยชน์ครอบคลุมอย่างทั่วถึง เพื่อมหาประชาชนส่วนรวมอย่างบริสุทธิ์เที่ยงธรรมก็น่าจะประสบผลสัมฤทธิ์และยังประโยชน์คืนแก่มวลชนได้แท้จริง

ขอร่วมเสนอแนวคิดจากประสบการณ์ที่ได้พบเห็น อาจถูกหรือผิดก็ถือว่าได้แชร์ร่วมกันเพื่อสังคายะนากันไป

1. ให้ใช้โอกาสนี้กระจายอำนาจจากรวมศูนย์จากส่วนกลางสู่ท้องถิ่นให้มากที่สุด
...อาจเป็นขั้นตอน เป็นเงื่อนเวลาก็ว่าไป การกระจายอำนาจฯ ที่ว่าให้เป็นรูปธรรมผ่านระบบการปกครองเดิมที่มีอยู่แล้ว แต่ปฎิรูปให้มีตัวเชื่อมสำคัญคือ นายอำเภอ จากภาครัฐ สู่ท้องถิ่นผ่าน อบจ อบต สข สท เทศมนตรีหรือ กำนัน ผญบ และอื่นๆก็ว่ากันไป ทั้งในเมืองใหญ่และชนบท

2. ให้ยกเลิกนักการเมืองจากระบบพรรคการเมือง เป็น ผู้รับมอบอำนาจดำเนินการจากประชาชนในท้องถิ่นที่ได้จัดสรร
... จัดสรรมาจากตัวแทนภาควิชาชีพต่างๆที่ได้มีการเลือกตั้งชั้นต้นในท้องถิ่น แล้วให้ตัวแทนท้องถิ่นคัดกรองเลือกอีกชั้นมาเป็นตัวแทนจังหวัด ทำหน้าที่ตอบสนองจังหวัด ไม่ใช่พรรค เพื่อทำหน้าที่อย่างน้อยสามคนต่อจังหวัดล้อกับอำนาจสามเสาคือ นิติบัญญัติ1คน บริหาร1คน ตุลาการ1คน หรือจังหวัดใดมีประชากร หรือพื้นที่ต่างขนาดก็ให้ปรับสัดส่วนเพิ่มขี้นเป็นลำดับ ที่สำตัญบุตลาการเหล่านี้มีหน้าที่ตอบสนองงานของจังหวัด และถูกถอดถอนได้โดย...สภาประชาชน...ในจังหวัดนั้นๆหากผิดเงื่อนไขสัญญาประชาคมที่เน้นฐานหลักทางจริยธรรมและตวามซื่อตรงเป็นพื้นฐานลำดับต้นที่สุด ตามด้วยหลักนิติรัฐ นิติธรรม

3. ตัวแทนจังหวัดที่ได้รับการตัดเลือกทำหน้าที่สื่อและประสานงานสองทางระหว่างสภาประชาชนในจังหวัดกับทำเนียบปกครองส่วนกลาง ทำเนียบปกครองส่วนกลางประกอบด้วยสามส่วนหลัก ตือ

การนิติบัญญัติ ตราและแก้ไขกฎหมาย เน้นให้ความสำคัญตรากฏหมายยังประโยชน์แก่มหาชนเป้นเท่าเทียม
และมีกฏหมายพิเศษเหมาะสมกับภูมิศาสตร์เป็นภาคไป

การบริหารรัฐบาล ทั้งการภายใน และภายนอก เน้นใช้บุคลากรจากรัฐที่มีอยู่แล้วให้ได้ประสิทธิภาพและคัด
สรรผู้บริหารจากจังหวัดท้องถิ่นนั้นๆนั่งเป็น....สภาบริหารแล้วคัดเลือกอีกชั้นเป็นผู้ดูแล
กระทรวงต่างๆภายใต้การทำงานร่วมกับ...สภาที่ปรีกษากิจการกระทรวงที่ได้รับการเลือก
ตั้งโดยตรงทั่วประเทศแต่ละจังหวัดที่เสนอชื่อจากกลุ่มอาชีพต่างๆไปนั่งและคัดอีกชั้นจน
อาชีพละหนึ่งเสียงเป็นอย่างน้อยเสมือนวุฒิสมาชิก

การตุลาการ กระจายตวามยุติธรรมทุกมิติสู่ท้องถิ่นโดยตรงอย่างรวดเร็วเที่ยงธรรม ในโดรงสร้างพระปรมาภิไทย

ทั้งหมดนี้เป็นร่างความติดเท่านั้น ไม่ใช่นักวิชาการ แต่เป็นผู้มีมุมมองภาพจากนอกเมืองสู่ในเมืองเพื่อสร้างระบบที่มีความเชื่อมโยงทั้งสองฟากฝั่ง น่าจะแก้ปมสีและลดระยะห่างทางชนชั้นให้แคบลงและลดบทบาทธุรกิจการเมืองได้ อาจต้องมีสภางบประมาณอีกสภาหนี่งเื่อาไว้จัดสรรงบประจำจังหวัด งบมณฑล และงบหลวงตามการอนุมัติประชุมวิสามัญจากสภายริหารที่ได้ประชุมกัน

ลองให้ตวามเห็นดูกันนะครับ

30ล้านเสียงร่วมสถาปนาไทย
30ล้านเสียงร่วมสถาปนาไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีสัดเดียรัจฉาน ฆวย อีห่าลากไส้ อีกสันดานเฮี่ย เอาเบียร์สิงห์มาล้างตีน 555555555555
สุดหล่อ
 
ความคิดเห็นที่ 81 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ารักจะเล่นการเมืองจริงและเก่งจริงอย่างภาพที่ออกมาเสียดายมากที่ไปอยู่ ปชป. น่าจะอยู่เพื่อไทยนะ
.
.
SIRINUCH
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปอยู่ร่วมสังคมการเมืองอย่างไอ้จตุพร ไอ้ณัฐวุฒิ ไอ้พร้อมพงษ์ ไอ้ขัวญชัย ไอ้สุภรณ์ ฯลฯ พวกนี้น่ะพฤติกรรมมันน่ารังเกียจขยะแขยงที่สุด ครอบครัวเขาสอนมาดีมีการศึกษารู้ดีรู้ชั่วมีเหตุมีผลจะลดตัวลงไปต่ำทำไม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกซาตาน มาตีตัวเสมอ นางฟ้า
ควายจิง ๆนะคุณ
เธอคือนางฟ้า และควรเปนพรีเซนเตอร์เด็กไทยยุคใหม่
 
ความคิดเห็นที่ 80 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เเต่ไอ้ต๊อดสามีนั่งนุ่นซี้กับครอบครัวทักษิณอยู่นะ น้องตั๊นมาเเปลกน่าจะเเนวพุทธพงศ์กับนุสบา และไอ้บรู๊คกับนังกบนั่นเเหละ คนละฝั่งงานนี้ไอ้บรู๊คนังกบเงียบฝ่ายหลังไม่เห็นมันไรใช้สิทธิ์ความเป้นที่รู้จักเพราะเป็นดารา บรู๊คไม่เคยเเสดงวิสัยทัศน์อะไรฉลาดๆเลยเหมือนนังกบที่เเสดงเเต่โง่ออกสื่อเวลาพูดการเมือง
นาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอคารวะด้วยใจครับ
กุลสตรีไทย นักรบหญิงไทย
ขอให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานนี้ครับ
คนเดินดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาวบ้านมาชุมนุมโดนแก๊สน้ำตา โดนยิง โดนตี เธอก็ยังสวยอยู่ และมีคนจับภาพน่ารัก ๆ ได้ทุกอิริยาบถ แกนนำแบบไหนกันนี่
ฮูย่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟังคำพูดคำจา เหนือกว่าอีโง่เยอะ
แ้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 76 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากประเมินที่ความรู้ ความมีสำนึกชั่วดี ของคน
อีปู คนของพรรคเพื่อไทย รู้สึกอายเด็กผู้หญิงคนนี้บ้างใหม
สมองอาจไม่ได้โตตามวัย สำหรับคนบางกลุ่ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 -9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้มันไปลองดำนา ตากแดด ก่อน ทนได้ก่อน แล้วค่อยอาสารับใช้ประชาชน
ไม่ใช่เหยียบย่ำประชาชนส่วนใหญ่
เบื่อพวกดูถูก คนจน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณให้เขาไปทำแบบนั้น แล้วนายกฯ คนล่าสุดของไทยเราทำได้แล้วหรือคะ :)
ตอบตามความจริง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมิงไม่เคยมีอะไรดีหรอก ความรู้ความสามารถตลอดทรัพย์สมบัติเมิงก็เทียบกับเธอไม่ได้ อย่าเอาความโง่แบบควายเหมือนอีปูแม่เมิงมาใช้ เธออาจจะอยู่เฉยๆ สบายๆ ไม่ต้องทำอะไรก็ไม่จนเหมือนเมิงไปชั่วชีวิต คนแบบเมิงไม่มีดีเป็นแค่ขี้ข้าทักษิณ ชีวิตเมิงกับครอบครัวเมิงจะมีแต่ความอับจนตลอดไปคนที่คิดอิจฉาริษยาคนอื่น มีปมด้อยในตัวเองมันก็มีแต่ความเสื่อมจมปรักอยุ่กับโคลนตมและไม่ต่างไปจากบัวใต้น้ำที่ไม่เคยโผล่เหนือน้ำ เมิงจำใส่หัวไว้ไอ้ชาติหมา
ไกลบ้าน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าเหยียบย่ำยังไง??
งงว่ะ
 
ความคิดเห็นที่ 74 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เธอไม่เหมือน "คุณหนู" ทัี่วไป
เธอไม่เพียงแค่หน้าตาน่ารัก แต่ภายในจิตใจเธองดงามกว่าผู้ใหญ่ทีอยู่ในทำเนียบรัฐฯ หลายเท่านัก

"คุณหนูนักสู้ !"
เธอช่างงดงามโดยแท้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชียร์คุณ ครับ สู้ สู้
เรารักประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเป็น ไอดอล ของคนรุ่นใหม่ ครับ
เรารักประเทศไทย
 
ความคิดเห็นที่ 72 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวยจริง สมฐานะวงค์ตะกูลเลย ยิ่งมานำมวลชนอีก ยิ่งได้ใจใหญ่ (สวยๆอย่างนี้ว่าที่นายกหญิงคนที่สองป่าวว)
aroma
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เธอไม่จำเป็นต้องมาลำบากอย่างนี้ ถ้าแค่อยากดัง นับถือหัวใจและความคิดของเธอครับ
ความสวยไม่จีรัง ความดีสิยั่งยืน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่แหละหลานสาวย่าโมตัวจริง ทึ่งมากๆ รวยแต่รักชาติยิ่งกว่าพวกไฮโซแดง ไม่เสียชาติเกิดจริงๆ แม่คุณ จะอุดหนุนสิงห์ตลาอดไป
bigsu
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบคอเลคชั่นบิกินี่ของเธอมาก(เสียตรงท้องนิดเดียว 55) ไม่รู้คนอะไรช่างครบครันไปซะหมด สวย รวย เก่ง ตระกูลใหญ่ นิสัยดี เซ็กซี่ น่ารัก ไม่รู้จะหาคำใดมาบรรยาย อิจฉาแฟนเธอจังว้อย
xxx
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องกระดูกอ่อนไป อย่าเสียอนาคตเลยครับ การเมืองไทยก็รู้ๆกันดีอยู่นะ น้องมีศักยภาพสูงพัฒนาประเทศอนาคตได้มาก สำหรับการเมืองไม่เหมาะกับน้องเลย ณ ตอนนี้ อนาคตค่อยว่ากันดีกว่าไหม รักและห่วงใยครับ
ffff.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องเค้าสวยจริง รวยจริง และลุยจริง เห็นขึ้นไปเต้นเพลงหญิงลีบนเวทีแล้วชื่นชมนะ เต้นสวย ร้องคลอไปด้วย ไม่มีอายเคอะเขิน นึกว่าจะเป็นคุณหนูขี้แอ๊กซะอีก ดีกว่าที่คิดไว้
ดูต่อไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้สึกภูมิใจ ที่มีผู้นำที่เป็นผู้หญิงและเป็นอนาคตของชาติไทยได้ รักษาเนื้อตัว ให้ยืนระยะได้ยาวๆต่อเนื่อง คงได้เห็น นายกฯหญิงไทย อีกคนที่ มีความสามารถไม่แพ้ นายกผู้ชาย อื่นๆของไทย
รหัสเด็ด เจ้าพ่อเบอร์ตอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยบอกไม่ใช่หรือว่าอยากจะเป็นนายกหญิงไทยคนแรก นางหอยศรีทำเหตุเสียก่อน

เสียดายนิดว่าไปเรียนภูมิศาสตร์แทนที่จะเป็นกฏหมายโดยเฉพาะจากอังกฤษ เรียนโทไม่ได้เพียงแค่หนึ่งเสี้ยวของปริญญาตรี

อยากจะเข้าสู่การเมือง ควรจะมีคุณวุฒิที่แกร่งพอสร้างบารมีได้ดีกว่านั้น

เสียดายเวลาที่ผ่านมา จริงๆ
ให้กำลังใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วอีปูเล่นการเมือง 49 วันได้เป็นนายก ... จบอะไรมารึ มีคุณสมบัติได้เสี้ยวของน้องเค้าไหม
เหอ ๆๆ
 
ความคิดเห็นที่ 64 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นนายกได้สบายและดีกว่านังปูแน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์
กุหลาบไร้หนาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขออวยพรให้หนูตั๊นได้เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนที่สองของประเทศไทยในเร็วๆนี้
ฅนต้นแผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่สองของประเทศไทยน่ะ ขออวยพร
ฅนต้นแผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่นี้ก็เห็นว่าน้องตั๊นดีกว่าอีเดียรัจฉานลูกผีตายโหงเสธ.แดง ทั้งชาติตระกูล หน้าตา นิสัย ความรู้ความสามาตร ทุกประการ
อิจน้องตั๊นเขาไม๊อีเดียรัจฉานอีหน้าพลาสติก อีคนที่หาแดรกกับเศษเงินไอ้เหิ้ยแม้ว บนความตายของพ่อมรึง
แม่นบ่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ว่า กลุ่มอุตสาหกรรมหนังโป๊สหรัฐ หรือกลุ่มพันธมิตรด้านเสรีภาพในการแสดงออก ได้ออกแถลงการณ์ระงับการผลิตภาพยนตร์โป๊ทั่วประเทศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยระบุว่า มีการพบนักแสดงรายใหม่ติดเชื้อเอชไอวี และส่งผลให้ขณะนี้มีนักแสดงติดเชื้อดังกล่าว 4 รายแล้ว

โดยกลุ่มพันธมิตรฯกล่าวว่า กลุ่มกำลังใช้มาตรการป้องกันล่วงหน้า พร้อม ๆ กับตรวจสอบว่า มีเชื้ออันตรายดังกล่าวคุกคามกลุ่มนักแสดงอื่น ๆ หรือไม่ โดยกลุ่มได้ตรวจสอบสุขภาพเหล่านักแสดงอย่างเข้มงวดจริงจัง และขั้นตอนต่อไป กลุ่มจะมีการตรวจสอบการติดเชื้อดังกล่าวเพิ่ม วินิจฉัยช่วงเวลาและพิสูจน์ว่านักแสดงรายใดเป็นกลุ่มแรกที่ติดเชื้อเอดส์

รายงานระบุว่า เมื่อเดือนก.ค. คาเมรอน เบย์ ดาราหนังโป๊หญิงถูกพบว่า เป็นนักแสดงรายแรกที่ติดเชื้อเอดส์จากการตรวจผลเมื่อวันที่ 12 ก.ค.ส่งผลให้กลุ่มต้องออกแถลงการณ์ระงับการผลิตหนังโป๊ชั่วคราวทันที ก่อนยกเลิกอีก 6 วันต่อมา และอีกสัปดาห์ต่อมา พบว่า ร๊อด เดลีย์ เพื่อนชายของคาเมรอน เบย์ ก็ติดเชื้อเอดส์ รวมทั้งนักแสดงอีกราย ซึ่งไม่มีการระบุชื่อ เหตุการณ์ดังกล่าวยังมีขึ้นหลังจากเมื่อปลายปี 2012 ชาวลอส แองเจลิส ได้ใช้สิทธิโหวตมาตรการบังคับใช้ถุงยางในอุตสาหกรรมหนังโป๊ ซึ่งกลุ่มได้คัดค้านต่อต้าน

ขณะที่เมื่อต้นปีนี้ วิวิด เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ค่ายหนังโป๊ยักษ์ใหญ่ และนักแสดงภาพยนตร์โป๊ 2 ราย ได้ยื่นฟ้องต่อเมืองแอลเอที่ออกมาตรการดังกล่าว โต้แย้งว่า มาตรการดังกล่าวเป็นการละเมิดสิทธิในการแสดงออกอย่างเสรีของกลุ่มนักแสดงหนังโป๊ ขณะที่มูลนิธิคุ้มครองรักษาโรคเอดส์ ซึ่งเป็นผู้ร่างกม.ดังกล่าว ออกมาโจมตีว่า อุตสาหกรรมหนังโป๊กระทำการอย่างเสี่ยงอันตราย เพราะไม่มีการตรวจเชื้อเอดส์ต่อเหล่านักแสดงหนังโป๊อย่างเพียงพอ และทำให้มีนักแสดงหนังโป๊จำนวนมากที่เสี่ยงจะต้องติดเชื้อเอสด์ จากการละเลยดังกล่าว
-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชื่นชมน้องตั๊นมากค่ะ ชื่นชมในความมุ่งมั่นที่อยากจะทำงานการเมือง ทั้งๆที่ครอบครัวก็รวยมาก ไม่ต้องมาทำอาชีิพนี้ให้เหนื่อยให้โดนด่า ก็มีกินมีใช้ไปตลอดชาติ ตอนลงสนามแรกแล้วสอบตก ถุ้าเป้นคนอื่นก็คงจะเลิกสนใจแล้วก็ไปทำอย่างอื่นเยอะแยะ แต่ไม่ใช่อย่างนั้น พอสอบตกคุณตั๊นกลับลงพื้นที่มากขึ้น เข้าหา ดูแล รับเรื่องร้องทุกข์ของประชาชนไม่เคยขาด จนพี่น้องในย่านนั้นรักใคร่มากๆ ชื่นชมจริงๆค่ะ คุณมุ่งมั่นและจริงจังมาก ๆ เราไม่เคยคิดว่าจะผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่มีอุดมการณ์ทางการเมืองมุ่งมั่นได้ขนาดนี้เลย คุณรักดี ทำดี ขอให้เป็นนักการเมืองที่ดี พัฒนาประเทศชาติ เลือดใหม่ที่ดีอย่างคุณ ประชาชนอย่างพวกเราก็ภูมิใจและไว้ใจค่ะ
คนดุสิต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีปู อดีต นศ.รัฐศาสตร์ วุฒิ ป.โท จาก เมกา ...ปัจจุบันคือ นายกฯประเทศสารขัณฐ์ วุฒิภาวะ สติปัญญา ความคิดอ่านของหล่อน ไม่ได้เศษขี้ตีน น้อง จิตภัสร์ ผู้มีจิตใจนักต่อสู้ คนนี้ได้เลยจริงๆๆ...
ฝากอีปู สมองเน่า..คิดเอาเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นปช = นรกป่วนชาติ

สั้นๆครับ "ความคิดต่ำช้ามาก"
บางมด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นปช = นรกป่วนชาติ

ขออภัยครับ หมายถึงเจ้าของ คห.44 ครับ
บางมด
 
ความคิดเห็นที่ 56 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวยกว่า

ใสกว่า

เด็กกว่า

ก็ต้องสู้กันนิดนึง

-----------------

ไอ้ประโยคข้างบนนี่น่ะ..ที่ไอ้ลูกสาว เสธ. แดง หน้าเขมร...มันพูดน่ะ

ต้องเป็นคนนี้พูดต่างหาก.......ไม่ใช่ อีเดียร์รฉาน พูด

------------
คนเว็ป กีตาร์ไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่ารัก สวยใส แต่ไม่ไร้สมอง เอาใจช่วยน้อง ตั๊น สู้ๆๆๆ
kangarro
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภิรมย์ภักดีฝั่งนี้เลี้ยงลูกดีนะ เห็นแก่บ้านเมืองไม่เห็นแต่ธุรกิจ ไม่เหมือนอีกฝั่งนึงสงสัยฝั่งนั้นจะเป็นพวกแดง
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
**น่าจะไปแดรกน้ำตามรอยกีบวัวมากกว่านะ ไอ้คราย
กก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่คือ นารีขี่ม้าขาว ตัวจริง
ชื่นชม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใจใหญ่กว่าอภิสิทธิ์
อภิสิทธิ์ใจตุ๊ด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014