ผ่าดวงเมืองปี 2557 พ.ค. การเมืองเดือด มิ.ย. ธรรมชนะอธรรม!

โดย MGR Online   
1 มกราคม 2557 18:27 น.
   ผ่าดวงเมืองปี 2557 พ.ค. การเมืองเดือด  มิ.ย. ธรรมชนะอธรรม!
อาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม
        หมอดูชื่อดังระบุปีหน้า 2557 เป็นปีปฏิรูปสิ่งใหม่ๆ หุ้นจะพุ่งแรง ทองคำราคาตก ระวังทักษิณใช้กลศึกม้าไม้เมืองทรอย ชี้ดวงยิ่งลักษณ์ขมขื่น ในขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์ดวงรุ่ง ส่วนการเลือกตั้งส่อแววล้มเหลว!
       
       อาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม
       
       อาจารย์จากสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย ได้ทำการวิเคราะห์ดวงเมืองของประเทศไทย ปี 2557 ไว้ดังนี้
       

       สถานการณ์โดยรวมของประเทศไทย
       
       อาจารย์มาศ ระบุว่าปี 2557 เป็นพลังของมะเมีย โดยธาตุไฟมากับพลังของธาตุไม้ ทำให้เป็นปีแรกในรอบสิบปีที่พลังฟ้ากับพลังดินเกื้อหนุนกัน จึงเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ขึ้น คือ มีการปฏิรูปที่ทำให้เกิดความสมานฉันท์ในระดับหนึ่ง นอกจากนั้นสภาวะธาตุไม้และธาตุไฟทำให้เกิดความแห้งแล้งอย่างรุนแรง ดังนั้นรัฐบาลควรรีบกักเก็บน้ำ ไม่ควรระบายน้ำเหมือนปีอื่นๆ ที่ผ่านมา เพราะอากาศจะแล้งยาวทั้งปี รวมถึงจะเกิดไฟป่าขนาดใหญ่ เกิดหมอกควันที่เป็นพิษ โดยเฉพาะภาคเหนือจะรุนแรงเป็นพิเศษ ทำให้การท่องเที่ยวได้รับผลกระทบ
       
       “ปี 2557 ถือเป็นปีแห่งการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงประเทศ การเมืองจะมีการปฎิรูป แต่จะมีการเสียเลือดเสียเนื้อเล็กๆ น้อยๆ ก่อนการเปลี่ยนแปลง ช่วงปลายเดือน ธ.ค. 56 จะเกิดเรื่องขมขื่นกับคุณยิ่งลักษณ์ จนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและการปฎิรูป ซึ่งสุดท้ายผลการปฎิรูปนั้นคุณยิ่งลักษณ์จะแพ้เพื่อชนะ ฉะนั้นช่วงปลายเดือนธ.ค. 56 ต้องระวังการปะทะหรือจะเกิดความรุนแรงได้ง่าย ถ้าสามารถประคองผ่านธันวาคมไปได้ ทุกอย่างจะราบรื่นขึ้นในปีหน้า
       
       “ด้านเศรษฐกิจ ถือเป็นปีที่ภาพรวมดีขึ้น คือ หุ้นจะขึ้นรอก่อน แล้วเศรษฐกิจดีตาม แต่ครึ่งปีแรกโดยรวมอาจจะยังไม่ดีมากนัก เพราะสภาวะเศรษฐกิจโลกเริ่มฉายแววดีขึ้นบางส่วน แต่ยังไม่ดีจริง หุ้นจะขึ้นก่อนล่วงหน้า น้ำมันจะขึ้นก่อนล่วงหน้า แต่เกิดภาวะเงินเฟ้อสูง ส่งออกไม่ดี
       
       “อีกเรื่องที่โดดเด่นในปีหน้า คือ เรื่องหุ้น ควรซื้อหุ้นเตรียมตัวตั้งแต่ตอนนี้ เพราะหุ้นจะดีในช่วงเดือน ก.พ.- ก.ค. โดยเฉพาะเดือน ก.พ.- มี.ค. หุ้นจะพุ่งแรงขึ้นมามาก ส่วน ส.ค. - ก.ย. ราคาหุ้นจะเริ่มตก ดังนั้นถ้าใครจะเล่นหุ้นระยะสั้นๆ ให้ขายก่อนหน้าฤดูฝน ส่วนราคาทองคำมีแต่ลงอย่างเดียว และลงแรงสองช่วงคือ ก.พ.- มี.ค. และ ส.ค. - ก.ย. ซึ่งถือเป็นขาลงของทองคำ และราคาทองจะลงยาวหลายปี อาจจะมีราคาขึ้นนิดๆหน่อยๆ บ้าง แล้วราคาทองลงต่อ โดยอาจจะตกลงไปถึง 15,000 -16,000 บาท
       

       “พอครึ่งปีหลัง เศรษฐกิจจะเริ่มดี ประเทศไทยจะค้นพบแหล่งพลังงานขนาดใหญ่ จะมีการประกาศออกมา แต่ไม่รู้จะมาถึงคนไทยไหม เพราะจะมีบริษัทใหญ่เอาไป ส่วนอสังหาริมทรัพย์จะเฮง ทางทะเลก็ดี ขนส่งก็ดี มีการค้นพบตัวยาสำคัญๆ สามารถรักษาโรคแปลกๆ ใหม่ๆ ได้ จากเดิมที่เป็นโรครักษาไม่หาย ก็จะรักษาได้” อาจารย์มาศกล่าว
       
       การเมืองไทย - กลศึกม้าไม้เมืองทรอย 2014
       
       อาจารย์มาศยังระบุอีกว่า การเมืองไทยในปีหน้าจะเป็น “กลศึกไม้เมืองทรอย” เพราะจะมีฝ่ายที่แสร้งว่าถอยแล้วตีเอาชัยชนะในตอนหลัง
       
       “ช่วงครึ่งเดือนหลังธันวาคม 56 จะมีเหตุการณ์ความรุนแรงอีกรอบ ที่จะทำให้คุณยิ่งลักษณ์ถอยอีกก้าวหนึ่ง แล้วจะเกิดการปฏิรูปตามที่อีกฝ่ายเรียกร้อง แต่หลังปฏิรูปแล้ว สุดท้ายจะมีการเลือกตั้งใหม่ และฝ่ายคุณทักษิณจะกลับมาชนะเลือกตั้งเหมือนเดิม โดยใช้วิธี “กลศึกม้าเมืองทรอย”
       
       “ ถ้าเราศึกษาเรื่องกลศึกม้าไม้เมืองทรอย จะพบว่าเป็นเรื่องกรีกรบกับทรอย สู้กันตั้ง 9 ปี แต่เอาชนะไม่ได้ เพราะป้อมปราการของเมืองทรอยแข็งแกร่งมาก ทำอย่างไรก็เข้าเมืองไม่ได้ กรีกเลยวางแผนแกล้งถอดใจยอมแพ้ว่ากลับดีกว่า แต่ก่อนกลับได้สร้างม้าไม้ตัวหนึ่งขนาดยักษ์วางไว้หน้าประตูเมืองทรอย เพื่อให้เป็นบรรณาการ แต่ความจริงกรีกเอาทหารของตนเองไปซ่อนอยู่ในม้าไม้ พอทรอยฉลองชัยชนะ ทหารกรีกก็ออกมาจากม้าไม้ เพื่อโจมตีเมืองทรอย จนสุดท้ายเมืองทรอยก็แตก ทำให้กรีกกลายเป็นมหาอำนาจในยุคนั้นขึ้นมา ดังนั้นสงครามม้าไม้เมืองทรอยนี้จะกลับมาอีกรอบ คุณทักษิณจะสั่งให้คุณยิ่งลักษณ์ถอยจนสุดตามที่ฝ่ายปฏิรูปเรียกร้อง แต่สุดท้ายถ้ามีการเลือกตั้งใหม่ คนของเขาก็จะกลับมาอีก”
       
       “นอกจากนั้น ปี 2557 ทหารเป็นธาตุไม้จะถ่ายพลังมาสู่ข้างล่าง คือ เป็นส่วนผลักดันให้บ้านเมืองเกิดความราบรื่น ดังนั้น ทหารคือคีย์ในการแก้ปัญหา ตราบใดที่ทหารไม่เอาด้วย คุณทักษิณก็ไม่สามารถใช้ความรุนแรงปราบประชาชน”
       

       เป็นที่น่าสังเกตว่า โหรหลายสำนักระบุตรงกันว่า การเลือกตั้งในเดือน ก.พ. 57 นี้จะไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร โดยอาจารย์มาศกล่าวว่า
       
       “การเลือกตั้งในปี ก.พ. คงเกิดขึ้นได้ยาก เพราะเป็นเดือนที่พลังร้ายประจำเดือนขัดแย้งกับพลังกระแสน้ำของประเทศ ถ้าเลือกตั้งเดือน ก.พ. ก็เป็นการเลือกตั้งที่ไม่สงบ ไม่ได้รับการยอมรับ มีปัญหารุนแรงตามมา ฉะนั้นควรจะเลื่อนเลือกตั้งไปเป็นช่วงกลางปีหรือปลายปี จึงจะดี เพราะกลางปีสถานการณ์จะนิ่ง เริ่มเฮง ถ้าเลือกตั้ง ก.พ. เกรงจะเป็นเลือกตั้งเลือดมากกว่า”
       

       ว่าที่นายกฯ คนต่อไป?
       
       อาจารย์มาศบอกว่าได้ตรวจดูดวงชะตาของนักการเมืองหลายคน พบว่าดวงของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ โดดเด่นที่สุด มีโอกาสเป็นว่าที่นายกฯ คนใหม่
       
       “จากการตรวจดวงพบว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ มีดวงโดดเด่นที่สุดในรอบหลายสิบปี เพราะคุณสุดารัตน์เกิดวันที่ 1 พ.ค. 2504 พลังประจำวันของเขาจะตรงกับพลังประจำปีทั้งหมด คือ เป็นดวงที่ธาตุม้ากับธาตุไฟคู่กัน ทำให้ดวงดีมาก สังเกตได้ว่าคุณสุดารัตน์พยายามสร้างภาพลักษณ์ไว้รอแล้ว คือ เข้าไปทำเรื่องศาสนา สร้างวัดที่อินเดีย
       
       “แล้วถ้าพิจารณาโหงวเฮ้งของคุณสุดารัตน์ จะเห็นว่ามีรูปทรงของใบหน้าครึ่งล่างดีมาก คือ โหนกแก้มอูมพอดีและงอนมารับกับคาง ส่วนริมฝีปากสวย ได้รูป ได้ขอบ เป็นปากกระจับ มีไฝติดนิดๆ ปากอิ่มเต็ม ส่วนฟันเป็นระเบียบ ซึ่งฟันเป็นฐานะอำนาจและพลังงาน เมื่อมีปากสวย ฟันสวย ถือว่าครบสมบูรณ์ ดวงขึ้น ไม่ว่าจะเอาดวงไปใช้ทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จ ถือเป็นปีที่โดดเด่น ถ้าคุณสุดารัตน์ได้เป็นนายกฯ แล้ว ปี 58 จะเป็นปีชง ถือเป็นปีของความวุ่นวาย อยู่ได้ปีหนึ่งก็จะเจอเรื่องวุ่นวาย แต่คงยังไม่ถึงขั้นล้ม”
       
       ดวงชะตานักการเมืองดีหรือร้าย?
       
       อาจารย์มาศได้วิเคราะห์ดวงนักการเมืองปี 2557 ว่า
       
       “ดวงคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่มีโอกาสกลับมาเป็นนายกฯ ได้อีก เพราะปี 2557 เป็นปีของความขมขื่นของคุณยิ่งลักษณ์ ตามตำราบอกว่าเป็น “ดาวมีดสุริยะเข้า” จะโดนเชือด โดนฟัน โดนเฉือน มีเกณฑ์เจ็บตัว เสียเลือด ขมขื่น ฉะนั้นถ้าฝืนอยู่สมัยสอง เรื่องจะใหญ่กว่าเดิม ที่ผ่านมาอาจจะน้ำตาอาบแก้ม แต่ต่อไปน้ำตาจะเช็ดหัวเข่า ถือเป็นปีดวงตกของเขา
       
       “ เชื่อว่าจะมีการเปลี่ยนหน้ามาเล่นการเมืองแทนคุณยิ่งลักษณ์ เพราะดวงคุณทักษิณ ปีที่แล้วผมเคยบอกว่าดวงเขาจะเปิดปี 2557 แต่เขารีบดันตัวเองกลับมาเร็วเกินไป เป็นการทำลายโอกาสของตัวเอง ทั้งที่ถ้าไม่รีบ ค่อยๆ เดินทีละก้าว เดินแล้วถอยๆ ประชาชนจะรวมตัวกันไม่ติด แต่พอเข้าครึ่งปีหลัง คุณทักษิณเจอธาตุทองและธาตุน้ำ ทำให้ตัดสินใจผิดพลาด เนื่องจากคุณทักษิณและคุณยิ่งลักษณ์เป็นคนธาตุไฟ พอเจอน้ำรดใส่ไฟ จึงเกิดไฟพรึ่บ ทำให้หงุดหงิด อยากจบเรื่องเร็วๆ จึงทำให้พลาดง่ายๆ ” อาจารย์มาศกล่าว
       
       ส่วนดวงคุณทักษิณ ชินวัตร ที่ผมบอกว่าทำลายโอกาสตัวเองไปแล้ว แต่ปี 57 เป็นปีที่คุณทักษิณดวงดี ทำให้หลังเลือกตั้ง คนของเขาก็ยังมีโอกาสได้ นอกจากนั้นอีก 2 -3 ปีข้างหน้า จะเป็นปีวิกฤตในเรื่องสุขภาพของเขา คุณทักษิณจะมีโอกาสเจ็บป่วย
       

       ด้านดวงคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เขาเป็นคนธาตุไม้ ไปเจอกับปี 57 ซึ่งเป็นธาตุไม้เหมือนกัน ไม้กับไม้เกื้อหนุนกัน ทำให้ดวงจะดีขึ้น เพียงแต่ไม้เที่ยวหน้ามาพร้อมกับไฟ คุณอภิสิทธิ์จึงเป็นไม้ที่โดนไฟเผา แปลว่าสว่างโชติช่วงโชติ แต่ว่าไม่เติบโต เรียกว่าดวงเจ๋งสู้คนอื่นไม่ได้
       
       “ส่วนดวงของคุณสุเทพ เทือกสุบรรณ ถ้าดูจากโหงวเฮ้ง จะเห็นคุณสุเทพมีกรามและคางสวยงาม หมายถึงจะรุ่งเรืองตอนแก่ โหวงเฮ้งแบบนี้ไม่มีทางติดคุกตอนแก่ จึงเป็นช่วงขาขึ้นของคุณสุเทพ ยิ่งแก่ยิ่งเฮง แม้แก่เฒ่าก็ยังโดดเด่นในวงการ”
       
       สถานการณ์ทั่วโลกด้านอื่นๆ
       
       อาจารย์มาศบอกว่าภาพรวมของสหรัฐอเมริกาไม่ค่อยดี เงินดอลลาร์ตก มีปัญหาสีผิว มีปัญหากับโลกมุสลิมเหมือนเดิม แต่หุ้นของสหรัฐฯ จะขึ้นก่อนเศรษฐกินขึ้นครึ่งปี พอสหรัฐฯ หุ้นเริ่มขึ้น หุ้นไทยก็จะเริ่มขึ้นตาม
       
       ส่วนประเทศแถบยุโรปยังไม่ค่อยดี อิสราเอลจะมีปัญหากับปาเลสไตน์เพิ่มขึ้น ในขณะที่ประเทศจีนจะเกิดการปฏิรูปใหม่ๆ เพราะเศรษฐกิจถดถอย จึงต้องมีมาตรการใหม่ๆ และการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ออกมา อนาคตจีนจะมีการลดค่าเงินหยวน ต่างชาติจะหันมาซื้อของไทยมากขึ้น แค่รอสภาวะการเมืองไทยสงบเท่านั้นเอง เพราะสินค้าจีนจะไม่ราคาถูกอีกต่อไป

   ผ่าดวงเมืองปี 2557 พ.ค. การเมืองเดือด  มิ.ย. ธรรมชนะอธรรม!
อาจารย์ฟองสนาน จามรจันทร์
        อาจารย์ฟองสนาน จามรจันทร์
       วิเคราะห์ดวงเมืองจากอดีตมาถึงปัจจุบัน
       

       งานนี้เราเชิญอาจารย์ฟองสนาน จามรจันทร์ นักข่าวและนักโหราศาสตร์ชื่อดัง มาวิเคราะห์ดวงการเมืองไทยที่สืบเนื่องมาตั้งแต่ปีที่แล้วไปจนถึงปีหน้า
       

       “ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนที่สามารถฟันฝ่าปี 2556 ปีแห่งปรากฎการณ์สำคัญทางโหราศาสตร์ที่ปรากฏการณ์ดาวจรที่ทำกับดวงเดิม ดวงเมืองคราวนี้ช่างหนักหนาสาหัส พลิกล็อกวินาศสันตะโร แปลกประหลาดคาดไม่ถึงคือ
       

       “ดวงเมืองแตกชั้นที่ 1 ที่เริ่มมาตั้งแต่ 7ก.ย. 55 ที่พระเสาร์จรยกทวนเข็มนาฬิกาจากราศีกันย์เข้าราศีตุลเล็งลัคนาดวงเมืองที่สถิตราศีเมษ เกิดความแตกแยกกันเองในประเทศอย่างหนัก ตั้งแต่วันที่ 11ธ.ค. 55ดวงเมืองเพิ่มการแตกชั้นที่สองเมื่อพระราหูตัวเบียนบ่อนดวงเมืองคู่มิตรใหญ่ของพระเสาร์ยกตามเข็มนาฬิกา จากราศีพิจิกเข้าราศีตุลมาช่วยพระเสาร์เล็งลัคนาดวงเมืองให้แตกแยกเพิ่มขึ้นอย่างมาก
       

       “ปรากฏการณ์หัวหน้าดาวสองขั้วคือ ดาวดีนำโดยพฤหัสบดี หรือเทพเทวาคุ้มครองดวงเมือง รวมถึงดาวร้ายนำโดยพระเสาร์ตรึงกำลังในดวงเมือง ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่คนแตกแยกทั้งสองฝ่ายไม่มีใครแพ้ชนะต้องสู้กันจนกว่าจะยุติการตรึง แล้วชาติจะพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น เพราะพฤหัสบดีและพระเสาร์นี้เป็นคู่วิวัฒนาการไปอีกขั้นหนึ่งของสังคม ทั้งด้านกฎหมายที่พฤหัสบดีเป็นตัวแทนอยู่ และรัฐบาล รวมทั้งการบริหารประเทศที่พระเสาร์เป็นตัวแทนอยู่
       

       “ทั้งนี้อิทธิฤทธิ์พระเสาร์-ราหูที่ทำให้ดวงเมืองแตกคราวนี้ขึ้นสู่กระแสสูงสุดเมื่อวันที่ 8 ต.ค.56 หลังจากนั้นอิทธิพลก็ลดลงเรื่อยๆ เปิดทางให้ฝ่ายค้าน -ฝ่ายต่อต้านรัฐบาลซึ่งคือพระจันทร์ดวงเมืองที่สถิตราศีกรกฎ ที่ก่อนหน้านี้ถูกฤทธิ์ของเสาร์พ่วงราหูกดจนโงหัวไม่ขึ้นรวมตัวกันติด เกิดเป็นกปท.-กปส.ที่อุรุพงษ์-สามเสน-ราชดำเนินและกปปส.-ขยายกปปส.ไปทั่วประเทศ ซึ่งดวงเมืองแตกรอบนี้ เราผ่านปรากฏการณ์ความรุนแรงมาแล้วระหว่าง 18 พ.ย. -16 ธ.ค. 56 ที่ช่วงนั้นเกิดเหตุปะทะกันที่รามฯเมื่อคืนวันที่ 30 พ.ย. มีการยิงแก๊สน้ำตาและเกิดปรากฎการณ์ไอ้อ้วนที่ข้างทำเนียบฯ ” อาจารย์ฟองสนานกล่าว
       

       ดวงอนาคตการเมือง
       

       อาจารย์ฟองสนานบอกว่าปีใหม่ 2557 นี้จะเป็นปรากฏการณ์ต่อเนื่องจากปีที่แล้วในลักษณะคลายออกเป็นเปลาะๆ คือ
       

       1. การเลือกตั้ง 2 ก.พ.57 จะเกิดขึ้นยากมาก ถ้าเลือกก็ทุลักทุเลและผลก็จะออกมาแบบทุลักทุเล และแปลกประหลาดสุดขีด
       2. จังหวะอันตรายของการปะทะกันของดวงเมืองแตกรอบนี้อีกครั้งคือระหว่าง15 พ.ค.57-15 มิ.ย.57
       3. วันที่ 17 มิ.ย.57 ดาวสองขั้วหยุดตรึงกัน เริ่มเห็นผลว่าฝ่ายธรรมะจะชนะ ฝ่ายอธรรมอ่อนแรงอย่างเห็นได้ชัด
       4. วันที่ 1 ก.ค.57 ดวงเมืองหยุดแตกขั้นที่หนึ่ง เมื่อพระราหูยกจากราศีตุลเข้าราศีกันย์หยุดเล็งลัคนาดวงเมือง แต่จะเริ่มปรากฎการณ์ราหูล่าจันทร์ หรือราหูล่าหนี้ ประชาชน และรัฐบาลแทนไปอีกปีครึ่ง ช่วงนี้จะเริ่มเห็นหนี้ของประชาชน และรัฐบาลที่จะเกิดปัญหาขึ้น เป็นระยะเวลาปีครึ่ง จึงต้องระวังและเคลียร์หนี้ให้เสร็จก่อน 17 ม.ค. 59
       5. วันที่ 26 พ.ย. 57 ดวงเมืองหยุดแตกขั้นที่สอง เมื่อพระเสาร์จรยกจากราศีตุลเข้าราศีพิจิก ผลคือความแตกแยกทางความคิดคนไทยที่มีอยู่จะยังอยู่ต่อไป แต่จะลดลงเรื่อยๆเพื่อเข้าสู่ยุคใหม่ที่สดใสมีความหวัง ตั้งแต่ 21 เม.ย.58 ที่เป็นวันคล้ายวันเกิดดวงเมืองเป็นต้นไป
       

       วิเคราะห์ดวงชะตาคนที่เกี่ยวข้องการเมือง
       

       ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ดวงชะตาจะค่อยตกมาเรื่อยๆตั้งแต่ 7 ก.ย.55 โดยตกมากมาตั้งแต่ 30 พ.ค.56 เกณฑ์นี้เป็นไปถึง 17 มิ.ย.57 หลังจากนั้นจะเกิดการตรึงกันของดวงใหญ่ในดวงชะตา ทำให้ขยับจะทำอะไรก็ลำบากและลากยาวไปถึงสิ้นปี ช่วงที่ยิ่งลักษณ์ต้องระวังอย่างยิ่งคือ 30 เม.ย. -25 พ.ค. 57อาจเจ็บไข้ได้ป่วยหรือสูญเสีย พลัดพราก
       

       ทักษิณ ชินวัตร ดูตามดวงชะตาใช้บุญเก่าหมดไปแล้ว ที่เหลือคือการบริหารกรรมเก่าและใหม่ คือทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว โดยจะมีช่วงดีๆของชีวิตระหว่าง 17 มิ.ย. 57-11 ก.ค. 58 เกี่ยวกับบ้าน และพื้นฐานของชีวิต แต่ถึงอย่างไรกรรมเก่าก็ยังแรงและไม่มีแนวโน้มว่าจะลดลง จะมีแต่จะเพิ่มขึ้น ทั้งกรรมเก่าจากพระราหูเจ้าของความลุ่มหลงมัวเมา และพระเสาร์ดาวโทษทุกข์
       

       สุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นอีกคนที่ดวงตกมาตั้งแต่ 30 พ.ค.56 ทั้งเครียด แบกภาระเหนื่อยยาก ได้ความผิดและได้คดีความ แต่หลังวันเกิด7 ก.ค. 56-17 มิ.ย. 57 จะเกิดปรากฏการณ์กาลีจรเข้าภพมรณะ พลิกจากร้ายกลายเป็นดี แต่ต้องระวังการถูกทำร้าย ช่วงที่ต้องระวังอีกรอบสั้นๆสำหรับกำนันสุเทพคือตั้งแต่ 17 มิ.ย. - วันเกิดที่ 7 ก.ค. 57 หลังจากนั้นดวงชะตารุ่งโรจน์ขึ้น แต่ก็ไม่วายต้องแบกภาระหนักยาวนานอยู่

   ผ่าดวงเมืองปี 2557 พ.ค. การเมืองเดือด  มิ.ย. ธรรมชนะอธรรม!
อาจารย์ภิญโญ พงศ์เจริญ
        อาจารย์ภิญโญ พงศ์เจริญ
       ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงและการปฎิรูป?
       

       ด้านอาจารย์ภิญโญ พงศ์เจริญ นักโหราศาสตร์ชื่อดังก็ได้วิเคราะห์ดวงเมืองปี 2557 ไว้ว่าเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง และการปฏิรูป
       

       “ปี 2557 ดาวย้ายราศีหลายดวง การเมืองจึงจะเกิดการเปลี่ยนแปลง ปัญหาการเมืองจะยังไม่ราบรื่น แต่น่าจะราบรื่นตั้งแต่เดือน 16 มิ.ย. 57 จากนั้นราหูย้าย 30 มิ.ย. 57 และดาวเสาร์ย้ายราศี 26 พ.ย. 57 พอดาวใหญ่ย้ายราศีเข้าอยู่ภพที่สำคัญ จึงทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทั้งดีและร้าย คือ ผู้นำใหม่น่าจะพลิกล็อกเป็นคนที่แปลกออกไป รัฐบาลใหม่จะอายุไม่ยืน เพราะดาวพระเสาร์จะย้ายปลายปีหน้า ซึ่งดาวพระเสาร์จะหมายถึงคณะรัฐมนตรี ผู้บริหารราชการแผ่นดิน ย้ายเข้าภพมรณะ เมื่อดาวพระเสาร์เกิดการแปรสภาพ ทำให้รัฐบาลใหม่นี้มีอายุสั้น
       

       “สถานการณ์บ้านเมืองจะยังไม่สงบ ต้นปีคือ ช่วงเดือนมกราคมจะเกิดการเปลี่ยนแปลง เพราะพอดาวเสาร์มาเล็งลัคนาเมือง ทำให้เกิดดวงเมืองแตก ดวงเมืองร้าย ทำให้สถานการณ์การเมืองยังรุนแรงอยู่ แต่พอผ่านเดือน มี.ค.ไปแล้ว เหตุการณ์จะดีขึ้น จนถึงเดือน มิ.ย. ดาวจะเข้าสู่ภพที่ดี หมายถึงสถานการณ์จะดี ให้คุณ
       

       “ด้านเศรษฐกิจ ปีหน้าพระราหูเล็งดาวเศรษฐกิจ ทำให้เกิดเหตุการณ์คล้ายปี 2539- 2540 ซึ่งเป็นวิกฤตเศรษฐกิจ เกิดปัญหาสถาบันการเมือง ธนาคาร ตลาดหุ้น คนฆ่าตัวตายเยอะ และดาวดวงนี้มาซ้ำในจุดเดิม เพราะฉะนั้นปี 2557 ดวงเศรษฐกิจอาจจะไม่ชัดเท่าไหร่ อาจจะไปส่งผลให้เห็นชัดในปลายปี 2557- 2558 เพราะฉะนั้นให้ระวังค่าครองชีพ เรื่องเศรษฐกิจที่อาจล้มระเนระนาดเหมือนช่วงเก่าที่ผ่านมา เพราะจะเกิดปัญหาการคลัง ปัญหาหนี้สินครัวเรือน ปัญหาหนี้สินของรัฐ ทำให้คนอยู่ค่อนข้างลำบาก แต่พอมีดาวพฤหัสฯ เข้ามา ก็จะพอช่วยเหลือได้บ้าง
       “นอกจากนั้น เป็นปีที่ต้องระมัดระวังเรื่องน้ำ เรื่องลม เรื่องพายุ รวมไปถึงอุบัติเหตุตามท้องถนนจะเยอะเป็นพิเศษ แต่เรื่องโดดเด่นก็มีคือ การศึกษา การแพทย์ กฎหมาย ศาสนา การท่องเที่ยว ที่ดิน ที่อยู่อาศัย”
       

       วิธีแก้ดวงเมือง
       

       อาจารย์ภิญโญแนะนำวิธีแก้ดวงเมืองว่า “วิธีแก้ดวงเมืองก็เหมือนคน ถ้าคนนั้นมีชีวิตจิตใจที่ดี มีมานะอดทน อยู่ในครรลองที่ถูกที่ควร ก็จะสามารถทำให้สิ่งอื่นๆ ดีตามไปด้วย หรือถ้าคนจำนวนมากทำสิ่งที่ดีๆ ก็จะทำให้ชาติบ้านเมืองดีขึ้นตาม แต่สังเกตได้ว่าตอนนี้บ้านเมืองเรารุ่มร้อนเต็มไปหมด ฉะนั้นถ้าทำให้จิตใจเย็นลง คลายลง ปัญหาต่างๆ ก็จะดีขึ้น แนะนำว่าเวลาเลือกผู้แทนหรือผู้ปกครอง ควรจะเลือกคนที่มีกิเลสน้อย เลือกคนดีที่สามารถนำความรู้ความสามารถมาใช้ให้เป็นประโยชน์แก่บ้านเมืองได้"
       

       
       โดย ASTV ผู้จัดการ Live
       
       

จำนวนคนโหวต 34 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017