หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | Live-Lite
 

เปิดปูมชีวิต “ทนายนกเขา” แกนนำคปท.“ผมต้องล้มรัฐบาลทรราชย์ให้ได้!”

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 17 มกราคม 2557 16:45 น.

เปิดปูมชีวิต “ทนายนกเขา” แกนนำคปท.“ผมต้องล้มรัฐบาลทรราชย์ให้ได้!”

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
เปิดปูมชีวิต “ทนายนกเขา” แกนนำคปท.“ผมต้องล้มรัฐบาลทรราชย์ให้ได้!”

เปิดปูมชีวิต “ทนายนกเขา” แกนนำคปท.“ผมต้องล้มรัฐบาลทรราชย์ให้ได้!”

เปิดปูมชีวิต “ทนายนกเขา” แกนนำคปท.“ผมต้องล้มรัฐบาลทรราชย์ให้ได้!”

เปิดปูมชีวิต “ทนายนกเขา” แกนนำคปท.“ผมต้องล้มรัฐบาลทรราชย์ให้ได้!”

เปิดปูมชีวิต “ทนายนกเขา” แกนนำคปท.“ผมต้องล้มรัฐบาลทรราชย์ให้ได้!”

เปิดปูมชีวิต “ทนายนกเขา” แกนนำคปท.“ผมต้องล้มรัฐบาลทรราชย์ให้ได้!”

เปิดปูมชีวิต “ทนายนกเขา” แกนนำคปท.“ผมต้องล้มรัฐบาลทรราชย์ให้ได้!”
จอย- ศิริลักษณ์ ผ่องโชค ที่เป็นข่าวว่าปลูกต้นรักกลางม็อบกับทนายนกเขา

เปิดปูมชีวิต “ทนายนกเขา” แกนนำคปท.“ผมต้องล้มรัฐบาลทรราชย์ให้ได้!”

ช่วงกระแสการเมืองร้อนแรงอย่างนี้ ปฎิเสธไม่ได้ว่าชื่อของ “ทนายนกเขา- นิติธร ล้ำเหลือ” กลายเป็นบุคคลสำคัญระดับต้นๆ ที่หลายคนจับตามอง เนื่องจากเขาเป็นบุคคลสำคัญในการวางกลยุทธทางการเมืองในฐานะที่ปรึกษาเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.)
       

       หลายคนตั้งสมญานามว่าเขาเป็นทนายความเพื่อแผ่นดิน ในขณะที่ฝ่ายตรงข้ามบอกว่าเขาเป็นเผด็จการทางการเมือง แต่ไม่ว่าเขาจะเป็นอะไรก็ตาม ตัวตนและที่มาของเขาก็น่าสนใจไม่น้อย
       

       เขาคนนี้แหละที่ยอมควักเงินตัวเองเป็นล้านเพื่อต่อสู้คดีช่วยเหลือชาวบ้าน เคยผ่านเหตุการณ์ลอบยิงมาแล้วถึง 8 ครั้ง เคยถูกข่มขู่มาแล้วนับไม่ถ้วน แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ได้ทำให้เขายอมแพ้ และยังคงต่อสู้เพื่อ “ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์” และ “ล้มรัฐบาลทรราชย์” ให้หมดไป
       

       เชื่อว่าถ้าคุณได้รู้จักตัวตนและความเป็นมาของทนายนักสู้คนนี้แล้ว จะต้องบอกว่า “ไม่ธรรมดา” จริงๆ
       

       กว่าจะมาเป็นทนายความนกเขา
       

       นิติธรเล่าว่าความที่เขาเติบโตมาในชุมชนแออัด เคยเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อิทธิพลในทางที่ไม่ถูกต้อง บวกกับนิสัยไม่ยอมคน ทำให้กลายเป็นแรงบันดาลใจอยากจะเป็นทนายความมาตั้งแต่เด็กๆ
       

       “ผมเติบโตมาในครอบครัวฐานะปานกลาง คุณพ่อคุณแม่ทำงานรับจ้าง ครอบครัวเราอยู่ในชุมชนที่เรียกว่าชุมชนแออัดย่านเจริญนคร พออยู่ในชุมชนแบบนี้ ก็มักถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อิทธิพลในลักษณะข่มขู่บ่อยๆ เช่น แค่ผมนั่งเล่นกีต้าร์กับเพื่อน ตำรวจสายตรวจขับรถผ่านมาหมั่นไส้ เรียกผมและเพื่อนมาตบกะบาลบอกว่า” เข้าบ้านไปเลยมึง” เลยรู้สึกว่ามันเกินไป เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง
       

       “ตอนแรกอยากเป็นแพทย์ไม่ก็นักกฎหมาย แต่พอรู้สึกว่าถ้าเราไม่รู้กฎหมายก็จะป้องกันตัวเองไม่ได้ เลยชักอยากเป็นทนายความ สมัยเรียนมัธยมที่โรงเรียนแจงร้อนวิทยา ผมเคยเถียงกับอาจารย์ เพราะไม่ชอบทดลองวิทยาศาสตร์ที่มีสัตว์หรือใช้สารเคมี อาจารย์เลยบอกว่า “มึงต้องเรียนกฎหมาย เพราะมึงเรียนพวกนี้ไม่ได้หรอก” และอาจารย์บอกผมว่า “ถ้ามึงไม่ชอบเรียนชั่วโมงวิทยาศาสตณ์ ก็ไม่ต้องเรียน จะไปไหนก็ได้ แต่อย่าเที่ยวไปป่วนคนอื่น แล้วจะให้คะแนนมึง” ผมเลยไปห้องสมุดแทน เพราะไม่อยากเรียนวิทยาศาสตร์ เรียกว่าตัวเองมีหัวกบฏตั้งแต่สมัยเรียนก็ว่าได้ ประจวบกับตอนหลัง คุณแม่ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม ครอบครัวต้องใช้เงินเยอะ เลยคิดว่าเรียนแพทย์ไม่ได้แล้ว คงต้องเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ถึงได้ตัดสินใจไปเรียนรามฯ คณะนิติศาสตร์” นิติธรเล่า
       

       แม้บุคลิกนิติธรจะเป็นคนพูดน้อย แต่ความที่เขาเป็นคนมีหลักการ ชอบอ่านหนังสือ เลยมักจะมีไอเดียดีๆ กลายเป็นที่ปรึกษาของเพื่อนมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ แม้กระทั่งเวลาเห็นเพื่อนถูกรังแกหรือไม่ได้รับความเป็นธรรม นิติธรจะกลายเป็นผู้นำในการเรียกร้องสิทธินั้นทันที
       

       “ผมเป็นคนไม่ยอมคน แม้จะอยู่นิ่งเฉย ไม่พูดอะไรไร แต่ถ้าถึงเวลา เช่น เห็นระเบียบของโรงเรียนไม่โอเค ผมก็จะไม่ยอม ครั้งหนึ่งอาจารย์ตีนักเรียนแล้วเอาไมค์ไปจ่อ เพื่อให้คนอื่นได้ยิน เป็นการทำให้นักเรียนคนนั้นอาย ผมก็จะไม่ยอม บอกว่ามันไม่ถูกต้อง เลยนำพวกออกมาโต้แย้ง ในขณะเดียวกันผมจะมีบุคลิกของคนที่รักเพื่อน คือ ไม่พูด แต่เข้าชาร์ตอีกฝ่ายเลย หรือถ้าไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่ถ้ารู้ว่าเพื่อนมีเรื่องและบาดเจ็บ ก็จะเข้าไปดูแล” นิติธรเล่า
       

       รามคำแหงช่วยหล่อหลอมแนวคิด
       

       ช่วงที่เรียนมหาวิทยาลัยรามคำแหง นี้เอง นิติธรบอกว่าเขาได้รับปลูกฝังความคิดทางการเมือง โดยเขาเข้าร่วมเป็นสมาชิกของชมรมถ่ายภาพ เน้นถ่ายภาพที่สะท้อนปัญหาสังคมและปัญหาการเมือง
       

       “ชมรมถ่ายภาพมีคอนเซ็ปต์ว่า ถ่ายภาพเพื่อสะท้อนปัญหาสังคม ซึ่งดูยากกว่าการทำงานข่าว เพราะภาพจะต้องสื่อสารออกมาตรงๆ ผมทำงานอยู่ในกลุ่มสื่อศิลป์ ทำหน้าที่เป็นฝ่ายการเมือง คือ แม้จะถ่ายภาพไม่เป็นเลย แต่จะทำงานในเชิงแนวคิด คือ จัดเสวนาว่าควรจะสื่อภาพออกมาในลักษณะไหน เพื่อให้ภาพที่ออกมารับใช้สังคมด้วย คือ ฟ้องด้วยภาพถ่าย
       

       “แล้วถ้าน้องๆ ในชมรมคนไหนมีแนวคิด เราจะจัดให้น้องไปถ่ายภาพในตลาดหรือในชุมชนแออัด เพื่อให้เห็นปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในสังคม ในขณะเดียวกันก็ถ่ายภาพในมหาวิทยาลัยรามคำแหง เพื่อสะท้อนสิ่งที่เป็นปัญหาของมหาวิทยาลัยและชีวิตความเป็นอยู่ของนักศึกษา จากนั้นนำภาพจากช่างภาพฝีมือดีมาจัดนิทรรศการประจำปี มีการจัดค่ายพัฒนาชุมชน เช่น ไปทำห้องสมุด ไปทำสนามเด็กเล่น เรียกว่าชมรมถ่ายภาพช่วงที่ผมอยู่จะมีสีสันมาก ไม่ใช่แค่มีชมรมถ่ายภาพอย่างเดียว ” นิติธรเล่า
       

       ทนายรับใช้สังคม
       

       หลังเรียนจบจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง นิติธรเริ่มต้นทำงานในองค์กรพัฒนาเอกชน คณะกรรมการยุติธรรมและสันติแห่งประเทศไทย โดยทำงานเป็นนักกฎหมายช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ชายขอบพื้นที่ทางภาคเหนือ เขาเล่าว่าช่วงสองปีที่ทำงานที่นี่ เขาต้องใช้ชีวิตอยู่แต่ในป่าเขา วันๆ ต้องเดินเท้าอบรมกฎหมายในพื้นที่ภาคเหนือ คอยรวบรวมปัญหาที่ชาวบ้านเจอ เพื่อช่วยทำคดีให้ชาวบ้านได้รับสิทธิเสรีภาพ และได้รับความคุ้มครอง
       

       นอกจากนั้น นิติธรยังมีบทบาทในการทำคดีช่วยเหลือสังคมมากมาย ผลงานที่สร้างชื่อให้เขา คือ คดียับยั้งการแปรรูปการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ,คดีแปรรูปการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย (ปตท.), คดีแถลงการณ์ร่วมไทย-กัมพูชา กรณีเสนอปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลกขัดต่อรัฐธรรมนูญ และคดีการเมือง เช่น คดีนายยงยุทธ ติยะไพรัช ทุจริตการเลือกตั้ง พ.ศ. 2550 ,คดีการเลือกตั้ง 2 เมษายน พ.ศ. 2549 เป็นโมฆะ
       

       ความที่นิติธรทำงานแบบถึงลูกถึงคน ไม่ยอมจำนวนต่อความอยุติธรรมแบบนี้เอง ทำให้เขาถูกเจ้าหน้าที่ข่มขู่และถูกลอบยิงมาแล้วถึง 8 ครั้ง! แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ทำให้เขารู้สึกกลัว เพราะมองว่าความตายเป็นเรื่องธรรมชาติ จึงไม่อยากไปยึดติด คิดว่าขนาดเขายังเจอเรื่องแบบนี้ ชาวบ้านยิ่งต้องเจอหนักกว่า กลายเป็นแรงบันดาลใจทำให้เขาตั้งใจทำงานเพื่อสังคมต่อไป
       

       “ตอนที่ได้ยินว่ามีผู้ต้องขังถูกซ้อมที่จังหวัดตรัง ผมก็ลงพื้นที่ไปเก็บข้อมูล ไปเยี่ยมผู้ต้องขัง ไปคุยกับญาติ ระหว่างเดินทางกลับก็ถูกรถไล่ยิง บางครั้งเจอชายฉกรรจ์ขับรถตามเพื่อข่มขู่ คือ จะโดนแบบนี้ตลอด หรือช่วงที่ไปจังหวัดยะลา เพราะได้รับร้องเรียนว่ามีผู้ต้องขังหญิงถูกข่มขืน แต่พอลงพื้นที่ไปก็หาข้อมูลไม่ได้ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบอกว่ามีหญิงสาวมารักษาเพราะถูกข่มขืนจริง แต่ไม่ปรากฏข้อมูลส่วนตัวของหญิงคนนี้ว่าเป็นใครมาจากไหน สอดคล้องกับเรื่องที่เราได้รับการร้องเรียน แต่ข้อมูลด้านอื่นๆ ไม่เพียงพอ พอมีข่าวออกไปว่าเราลงพื้นที่มาทำข่าว ขับรถออกมาก็เจอรถไล่ยิง แต่รอดมาได้อีก
       

       “ช่วงที่ผมทำงานในฐานะกรรมการสิทธิมนุษยชน สภาทนายความ มีโอกาสได้ทำคดีของอำเภอแม่อาย เรื่อง เจ้าหน้าที่อำเภอถอนสัญชาติชาวบ้านอำเภอแม่อายออกหมดเลยจำนวนพันกว่าคน ผมต้องลงพื้นที่ไปอยู่เป็นเดือนๆ พองบไม่พอ ผมก็ควักเงินส่วนตัวทำ หมดเงินไปเป็นล้าน เพราะเอาคนไปช่วยทำ 30 คน จึงต้องดูแลเขาทั้งหมด ทำจนฟ้องชนะ ศาลปกครองสั่งคืนสัญชาติให้แก่ชาวบ้านที่อำเภอแม่อาย ระหว่างที่ทำนั้นก็ถูกกดดัน เจอคนข่มขู่ ชาวบ้านถูกข่มขู่ แต่ถึงทำอย่างนั้น ก็ไม่ได้รู้สึกว่าเหนื่อย คิดแค่ว่าต้องทำให้สำเร็จ”
       

       ตั้งแต่ทำงานช่วยชาวบ้านมา คดีไหนที่รู้สึกหดหู่ใจมากที่สุด ?
       

       “คดีที่ผมรู้สึกหดหู่ใจมากที่สุด คือ คดีตากใบ ตอนนั้นผมถูกมอบหมายให้เป็นหัวหน้าคณะทนายความเดินทางลงไปภาตใต้ เพื่อไปเยี่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและผู้ต้องหาที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร ซึ่งเป็นสถานที่ควบคุมผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมและยังรอดชีวิตอยู่ ไปเถียงทหารอยู่นาน เพราะเขาไม่ยอมให้เข้าเยี่ยม ผมบอกว่า “ถ้าไม่ให้ผมเยี่ยม ผมจะฟ้อง และผมจะบอกว่าคุณจะโดนข้อหาอะไรบ้าง จากนั้นผมจะให้สัมภาษณ์สื่ออย่างนี้ๆ ซึ่งคุณนั่นแหละจะเสียหาย” เขานึกว่าผมพูดเล่น แต่ผมบอกว่าผมทำจริงและลงไปให้สัมภาษณ์นักข่าวเลย
       

       “จากนั้นผมกลับมาบอกทหารว่าบอกว่าเมื่อกี้ให้สัมภาษณ์นักข่าวไปมีแต่เสียง แต่สักพักจะมีภาพข่าวเผยแพร่ตามมา และผมจะให้สัมภาษณ์แรงกว่าเดิม ในข่าวผมจะระบุชื่อคุณและบอกว่าคุณใช้วาจากับผมยังไง คุณทำยังไงกับผม ตอนนั้นมีการพูดท้าทายกัน จนสุดท้ายเขาบอกว่าผู้ใหญ่ประสานมา สรุปว่ายอมให้ผมเข้าเยี่ยมพร้อมนักกฎหมายคนอื่นๆ
       

       “ช่วงที่ใช้เวลาคุยกับผู้ต้องหา 3 ชั่วโมง มีเจ้าหน้าที่อีกคนมาโวยวายว่า “ถ้าผมอยู่ คุณไม่ได้เข้ามาแน่” ผมเลยบอกว่าไล่ผมออกไปสิ คือ ผมเป็นคนไม่กลัว กล้าจะเผชิญชะตากรรม แม้รู้ว่าทำอย่างนั้นอาจจะโดนเก็บได้ เพราะอยากให้คนที่ถูกกระทำได้รับการดูแลที่ดีขึ้น ความมุ่งหวังของผมมีอยู่แค่นี้
       

       “ สภาพที่เราเห็นมันหดหู่ ผู้ต้องหาก็เป็นคนไทยเหมือนกัน ไม่นึกว่าเจ้าหน้าที่จะทำแบบนี้ บางคนได้รับบาดเจ็บระหว่างการถูกจับกุม ซึ่งเขาก็ควรได้รับการดูแลที่ดี ต้องคิดว่าพ่อแม่พี่น้องจะรู้สึกยังไง ถ้าหากเจ้าหน้าที่ทำตัวแบบนี้ เหตุการณ์อื่นๆ จะตามมาทันที เช่น ชาวบ้านไม่ยอมรับอำนาจรัฐ, ชาวบ้านไม่ยอมรับวิธีปฎิบัติของเจ้าหน้าที่รัฐ ผมเลยคิดว่าตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหารน่าจะคิดได้ หลังจากผมออกมาจากพื้นที่ ก็ทราบว่าผู้ต้องหาถูกเคลื่อนย้ายไปอยู่ในเรือนจำตามปกติ และได้รับการดูแล ผมก็ตามไปดูแลที่เรือนจำอีก ผู้ต้องหาเลยได้รับการดูแลตามสิทธิ ญาติมาเยี่ยมได้ ได้รับการรักษาตัว ทนายเข้าพบได้ง่ายขึ้น นี่จึงเป็นสิ่งที่ผมทำแล้วรู้สึกดี”
       

       บทบาทในฐานะที่ปรึกษาคปท.
       

       สาเหตุที่ได้กลายมาเป็นแกนนำของคปท. นิติธรบอกว่าเป็นเรื่องบังเอิญ ที่แรกเขาทราบข่าวว่ามีการชุมชุมของแกนนำกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) แล้วมีการประเมินว่าอาจมีเจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรงเพื่อสลายการชุมนุม จึงเข้ามาสังเกตการณ์ แต่เมื่อมีการประกาศใช้พรบ.ความมั่นคง ทำให้แกนนำต้องถอนพื้นที่ออกมาจากทำเนียบรัฐบาลและต้องการย้ายพื้นที่ไปอยู่ที่สวนลุมพินี กลุ่มผู้ชุมนุมจึงไม่พอใจ เกิดลุกฮือขึ้นมาและไม่ยอมกลับบ้าน เนื่องจากต้องการชุมนุมที่หน้าทำเนียบฯ ต่อไป เขาจึงต้องเข้ามาไกล่เกลี่ย ช่วยกล่อมให้มวลชนสงบ จนยอมถอยออกจากหน้าทำเนียบรัฐบาลและมาชุมนุมในพื้นที่สี่แยกอุรุพงษ์แทน นิติธรเลยต้องตกกระไดพลอยโจนมาทำงานร่วมกับคปท. ตั้งแต่นั้นมา
       

       เรียกได้ว่าช่วงสามเดือนที่นิติธรร่วมต่อสู่กับคปท. เขาเจอทั้งเหตุการณ์ลอบฆ่า เจอตำรวจยิงแก๊สน้ำตาเข้าใส่ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ทนายใจเพชรคนนี้ท้อถอย
       

       “วันที่ 29 ธ.ค. ผมเดินทางออกจากพื้นที่การชุมนุมที่สะพานชมัยมรุเชษฐ์ เพื่อออกไปทำธุระ ระหว่างขับรถไปถึงแยกอุรุพงษ์มุ่งหน้าราชเทวี สังเกตเห็นว่ามีรถยนต์หลายคันขับตามประกบ และขับรถปาดหน้าแถวบีทีเอสพญาไท แต่ผมไม่หยุดรถ ให้คนขับฉีกรถออกขวา แต่เจอรถอีกคันปาดหน้าอีก ผมก็บอกคนขับฉีกรถออกขวาอีกและยูเทิร์นกลับรถ ส่วนรถที่ปาดหน้าผมคันที่สองก็ยูเทิร์นตามมา แต่เจอมอเตอร์ไซต์ชนก่อน ผมเลยรอดมาได้ ส่วนกลุ่มชายฉกรรจ์ในรถคันที่ 1 ก็กระโดดข้ามเกาะกลางถนนที่มีต้นไม้อยู่ แต่เกาะมันกว้างเลยข้ามลำบาก พอเขาตั้งท่ายิงปืน M 16 ใส่ผมเลยยิงไม่ถนัด และจังหวะนั้นรถผมก็ขับผ่านไปแล้ว ถึงรอดมาได้ เจอเหตุการณ์ลอบยิงแบบนี้ ผมก็ไม่ได้กลัวนะ เพราะไม่ได้ยึดติดกับอะไรในชีวิต เข้าใจว่าอาจเกิดเรื่องแบบนี้ได้ตลอดเวลา แต่ถ้าจะให้ยอมแพ้วิธีการแบบนี้ ผมไม่มีทางยอมเด็ดขาด”
       

       “หรือช่วงที่ชุมนุมแล้วตำรวจยิงแก๊สน้ำตาใส่ ผมอยู่ที่สะพานชมัยมรุเชษฐ์ มันโหดร้ายตรงที่ตำรวจยิงแก๊สน้ำตาเข้ามาต่อเนื่องและยิงใส่คน มีบางคนถูกยิงกระสุนจริง คิดว่าไม่ควรใช้ความรุนแรงกับประชาชนขนาดนี้ เราพูดชัดเจนแล้วว่าไม่เข้าทำเนียบ แต่เรารู้สึกว่าการเอาแท่งเบอริเออร์และลวดหนามมาวาง เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นเผด็จการของรัฐบาล ซึ่งเท่ากับว่าก้าวเข้าสู่ความเป็นทรราชย์มากขึ้น ผมเลยบอกว่าจะเอาลวดหนามออก จะเอาแท่งเบอริเออร์ออก แต่เราจะไม่เข้าทำเนียบ แต่ตำรวจก็ไม่ยอมเหมือนกัน ซัดแก๊สน้ำตาเข้ามาเต็มที่ ซัดกระสุนจริงเข้ามา เลยสู้กันเต็มที่ ผมจึงต้องสู้”
       

       ช่วงกระแสการเมืองที่ร้อนแรงนี้เอง กลับปรากฏข่าวว่าทนายใจสู้คนนี้แหละที่เป็นหวานใจของดาราสาว “จอย-ศิริลักษณ์ ผ่องโชค” แว่วมาว่าเป็นการพบรักกลางม็อบ พอถามว่าคบกับจอยนานหรือยัง นิติธรตอบทันทีว่า “ทุกคำถามความรัก ผมขอไม่ตอบ เพราะไม่เกี่ยวกับเรื่องที่ผมทำ อยากให้พี่น้องประชาชนสนใจเรื่องบ้านเมืองดีกว่า”
       

       นิติธรยังบอกอีกว่าหลังจากเหตุการณ์บ้านเมืองสงบลง เขาไม่คิดลงเล่นการเมืองแต่อย่างใด หวังแค่ได้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติเหมือนเดิม คือ กลับไปเป็นทนายความว่าความ ได้ใช้ชีวิตเรียบง่ายอยู่ที่บ้าน เช่น นั่งอ่านหนังสือ เล่นกีต้าร์ ดูหนังดีวีดี ก็ถือเป็นความสุขอย่างหนึ่งในชีวิตแล้ว เพียงแต่ว่าตอนนี้เขายังมีภารกิจที่ต้องทำให้สำเร็จก่อน คือ ภารกิจเพื่อชาติและบ้านเมือง
       

       “ตอนนี้ผมคิดแค่ว่าอะไรที่ทำแล้วเป็นประโยชน์แก่คนอื่นและประเทศชาติ ถ้าทำได้ก็ต้องทำ ไม่ใช่ว่าเห็นความทุกข์ยากของประชานแล้วมองผ่านเลย เพราะสถานการณ์แบบนี้ ทุกคนควรต้องช่วยกัน
       

       “ ผมเชื่อว่าการต่อสู้ที่สมศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์และความเป็นคนไทยที่สุดคือ การต่อสู้เพื่อล้มรัฐบาลทรราชย์ให้ได้ ถือเป็นการต่อสู้ที่มีคุณค่าที่สุดของชีวิตแล้ว ฉะนั้นผมต้องทำและเดินหน้าให้สำเร็จ”
       
       เรื่องโดย สุพรรษา แก้วแสงธรรม
       ภาพโดย วชิร สายจำปา
       
       ขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ปรับลุคสู่ความสำเร็จไปกับ "อลิสา" สุดยอดกูรูด้านภาพลักษณ์
เปิดใจ “บี้ -สุกฤษฏิ์” รักนอกจอก็...คิดถึงวิทยา
ไปแต่ตัว ทัวร์ยกแก๊ง “สตรีวิทยา 2” !?!
"เรื่องเน่าเช้านี้" จากดีกลายเป็นเน่า เพราะ "นักเล่าข่าว"
[Info] 7 เส้นทางเสี่ยง ระวัง! รถบัสสองชั้นเสียศูนย์
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 229 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 +457 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอชื่นชม...และเป็นกำละังใจ ให้ทนายนกเขา...ติดตามมาตั้งแต่เวที พธม.

ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพระสยามเทวาธิราชเจ้า ปกป้องคุ้มครองทนายนกเขา และมวลมหาประชาชนผู้รักชาติ...ออกมาสู้กับทรราช เพื่อรักษาชาติ ศาสน์ กษัตริยฺ์ ทุกคน...

คนแก่ไม่ได้มาร่วมในทุกเวที... แต่เป็นกำลังใจหน้าจอ....และโอนเงินมาช่วย ก่อนถูกริดสีดวงทวารอายัตบัญชี.....

สู้...สู้...สู้ เพื่อกำจัด นรกยิ่งลัก และเหล่าชี้ข้าทั้งหลาย ให้พ้นไปจากแผ่นดินไทย....
ขรก.บำนาญ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +211 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยอดคน
ขอคารวะครับ
คนดีมีอุดมการณ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +172 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็นจริงก็ปลื้มใจแทนคุณจอย ศิริลักษณ์ที่ได้คนที่เสียสละเพื่อชาติ เพื่อแผ่นดิน เป็นคนดีมีคุณธรรมและอยู่ข้างความดีความถูกต้องอย่างคุณทนายนิติธร ล้ำเหลือ ดิฉันชื่นชมคุณมาก และขอขอบคุณมากสำหรับทุกสิ่งที่คุณทำเพื่อประชาชน
คารวะด้วยใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +122 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยกย่องชื่นชมคุณ นิติธร ล้ำเหลือ ได้รู้จักและนิยมชมชอบคุณเพราะคุณมีอุดมการณ์และการ่ต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม ขอคารวะด้วยใจจริง
sammy
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สั้น ๆ
สุดยอดครับ
ขอคารวะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าอุบาตว์มากเลย แหวะ แต่เหมาะกับจอยละ
เอาลงรึ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทนายในใจคนไทยมีเนี่ยแหละ นิติธร กับ สุวัตร
เคารพนำ้ใจสุด ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทําไมชื่อทนายนกเขาครับ
:)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพราะ พี่เขามีนกเขา อะสิ
ถามมาได้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เขามีนกเขาอะดิ จะให้เขาชื่อทนายหอยหรือไงอะ
ถามมาด้าย
 
ความคิดเห็นที่ 64 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วยสู้ เอาคุณวีระ กลับมาด้วยไม่ได้เหรอ
พธม.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณจะอยู่ในใจของคนไทยที่รักความถูกต้อง
ตลอดไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าประเทศไทยมีคนแบบทนายนกเขาซักครึ่ง ประเทศก็คงอยู่เย็นเป็นสุขมากกว่านี้

ถ้ามีนักการเมืองแบบทนายนกเขา ประเทศไทยคงเจริญก้าวหน้ากว่านี้
แค่ลดความเห็นแก่ตัวลงบ้างก็ช่วยชาติได้แล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบใจไอ้น้อง คนกล้า..พี่ก็ร่วมสู้อยู่
แต่บู๊มากๆไม่ได้ เพราะ..
พี่แก่เลี้ยว..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขันไม่ได้เลี้ยว
หมดท่า
 
ความคิดเห็นที่ 60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้กำลังคุณนิติธร ล้ำเหลือ สู้ๆๆๆครับ
v_62
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบคุณมาก
แม้หัวล้านก้อจะรัก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันที่รัฐบาลออก พรกฉุกเฉิน ได้ไปเดินฉลอง พรก กับคปท.เป็นเด็กใหม่ค่ะ แต่ไม่เกี่ยวอายุนะคะ ก่อนหน้านี้เคยอ่านบทสัมภาษณ์คุณนิติธรแล้วนับถือมุมมอง พอได้เข้าไปสัมผัสเวทีคปท.แล้วชอบมาก ระบบดี มีระเบียบวินัย เป็นแหล่งรวมคนดีที่ไม่เรียบร้อยกล้าคิดกล้าแสดงออก สูบบุหรี่ด้วย ซึ่งตรงข้ามดิฉันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งชอบอยู๋เงียบเงียบ ชอบสังเกตชีวิตผู้คน อยากมีเพื่อนที่ใช้ชีวิตคุ้มแบบนี้ แต่อาจต้องคุยกันทางกระแสจิต เพราะคุยไม่เก่ง เคยออกไปดูกองทัพธรรมอยู่กันยังงัย เจออะไรที่น่าจะเป็นประโยชน์กับการต่อสู้ระบอบทักษิณ ก็โพสต์บอกลุงกำนันบ่อยบ่อย วันที่ไปเดินต้อนรับ พรกก็ดักถ่ายรูปคุณนิติธร สงสัยจะทำผิดเวลาไปหน่อย รู้สึกมีการ์ดมาคอยจับจ้อง ตรงที่ดิฉันนั่งใกล้กับจุดขายร่มรูปทนายนกเขา โดนเรียกตรวจบัตรประชาชนด้วย เลยอยากจะบอกว่า ดิฉันเป็นคนดีไม่ต้องระแวง ไปดูแลด้านอื่นเถอะ เห็นการร่วมมือกันของคปท. กองทัพธรรม และ กปปส แล้วชื่นใจขอให้รักษามันไว้นานนาน คอยประคับประคองสภาประชาชนให้สำเร็จ จัดให้มีการชุมนุมเป็นระยะป้องกันเสื้อแดงฟื้นชีพ ปีหน้าอาจจะดูเงียบสงบแต่อาจซ่อนภัยไว้ก็ได้ บ้านเมืองอาจลุกเป็นไฟถ้าเขาคิดเอาคืน แต่ยังงัยถ้าเราจับมือกันไว้ให้แน่นต่อให้ไฟเราก็ดับได้ หรือแม้แต่ดับไฟในใจทั้งเขาและเรา เพราะเราเป็นคนไทยด้วยกัน หันไปทางไหนก็ต้องเจอหน้ากัน
catewimol13@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นับถือ ครับพี่
159
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบทนายนกเขา ที่ยอมเสียสละเพื่อประชาชน เเละก๊ขอไห้สิ่งศักดิ์สิทยิ์ทั้งหลายจงคุ้มครองไห้แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง
นับถือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เฝ้าตั้งตารอทนายนกเขาออกมาพูดทกครั้งจะต้องมีความคืบหน้าไม่เยิ่นเย้อ ชัดเจน ยิงหมัดตรงเป้า เคลื่อนขบวนครั้งใดไม่สูญเปล่าเหนื่อยฟรี ไม่หาเสียง ชอบมากเป็นหลักที่มั่นคงที่สามารถจับต้องได้แน่นอน ขอคารวะจริง ๆ ค่ะ
พธม.เลือกข้างความดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รักนกเขา
มา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมขอกราบ..ผู้กล้า..เช่นคุณ(หาได้ยากมากๆในเวลานี้)..ขอบคุณสำหรับคนไทยคนหนึ่ง..ของประเทศไทย ขอให้คุณพระคุ้มครอง ครับ
พล พร้อม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนดี....จงอยู่คู่สังคมไทย....ไปนานเท่านาน...นะท่าน
พระคุ้มครอง...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่แหละคนจริง ขอชมครับ ไม่กลัว ไม่ยอม ฉลาด ยุติธรรม
ชอบคนดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบกราบงามๆสักครั้งในความเป็นยอดนักสู้ของทนายนกเขา นิติธร ล้ำเหลือ ชื่อนี้จะถูกจารึกไว้ในจิตใจคนไทยอีกหลายสิบล้านคน
แคนาดา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความชั่วที่ระบอบทักษินมันทำ....ทำให้คนดีๆอย่างทนายนกเขาค่อยๆเกิดมาทีละคนๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
asornpad@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองคนดี เพื่อช่วยคนไทยและลูกหลานไทย ส่งแรงใจ แรงกาย แรงเงินไปช่วยคนดีทำงานให้เข้มแข็ง ที่ คปท โดยตรง
สุดยอด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Super Hero!!
God Bless you
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วย คุณนิติธรฯ คุณสุดยอดของการเป็นผู้นำคนหนึ่ง
จิตใจเข้มแข็งเด็ดเดี่ยว ขอเป็นกำลังใจให้คุณ
can
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนกล้าและคนจริง แล้วที่สำคัญทำเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์
ขอคารวะทนายนกเขา พี่อุทัย ยอดมณี และที่ขาดไม่ได้เลยคือ พี่วสุ สุฉันทบุตร กับแนวหน้าคปท.ทุกท่าน พวกคุณคือวีรบุรุษของมวลมหาประชาชน "ตัวจริง"
Cedile ขอบคุณที่สู้เสียสละเพื่อความถูกต้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลักษณะของผู้นำตัวจริง ไม่เกรงกลัว เสียสละกล้าหาญ รุกมากกว่าตั้งมั่น ประวัติดีงาม มีจิตสาธารณะสูง ฉลาดทันเกมส์ ไม่ต้องรอมวลชน มากน้อยลุยได้ทุกที่
แบบนี้ถึงจะเป็นยอดคนแห่งเอเซีย ตัวจริง
~@@ศรีเปียก@@~
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าเสียดายคนแบบนี้ ในประเทศไทย มีน้อยลงทุกว้นๆ ขอยกย่องด้วยใจจริง
ดาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีไม่น้อยหรอกครับ แต่ไม่มีเวที
คนกรุงเทพฯ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกเวทีสร้างดวามคิดที่เกิดจากการตกผลึกแห่งการต่อสู้และเสียสละดังนั้นเวทีต่างๆแห่งการต่อสู้ที่คุณนิติธรต่อสู้นั้นเกิดจากพลังที่มาจากการรักชาติรักแผ่นดินและสร้างมันขึ้นมาจากการสั่งการของใจตนเองเวทีที่เรา...เห็นนั้นไม่มีใครสร้างให้
mk
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อก่อนผมก็คิดว่าน้อย แต่เดียวคิดว่าไม่น้อย เพราะเราได้เห็นแกนนำที่เป็นนักวิชาการ หลายสาขาอาชีพ รวมทั้งประชาชนธรรมดา นักศึกษา ล้วนรุกขึ้นนำได้ทุกคน หากเราดูรวมๆ แกนนำ รวมนับผู้ที่ขึ้นเวทีในแต่ละที่ มีหน้าใหม่มากกว่าหน้าเก่าเยอะ หรือแม้แต่พี่น้องทางใต้ ที่มาจากบ้านนอก เป็นชาวสวนแท้ๆ ก็สามารถรุกขึ้นนำได้ เรียกว่าแทบทุกจังหวัด
~@@ศรีเปียก@@~
 
ความคิดเห็นที่ 42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้แนวทางเดิมน่าจะต้องสูญเสียอีกเพราะว่ามือเปล่า คิดว่าให้รวมศูย์ใหม่เป็นเวทีเดียวเหมือนเดิม ใช้มวลชนไม่ต้องมากประมาณห้าหมื่นพอแล้ว จัดเวทีและสิ่งอำนวยความสะดวกให้พร้อม และระบบความปลอดภัยที่ดี กะประท้วงยาวนาน ค่อยระดมมวลชนเป็นช่วงๆ จากนั้นรอจังหวะจับตัวนายกเพียงคนเดียวพอแล้วควบคุมตัวไว้ทำให้ไม่สามารถสั่งการได้ ระบบราชการเป็นอัมพาต และใช้เป็นตัวประกันเพื่อไม่ให้ตำรวจ หรือขี้ข้าทำร้ายประชาชนได้ หากเมื่อไดมีการทำร้ายประชาชนเราจะไม่รับรองความปลอดภัยของนายก ในขณะเดียวกันก็บังคับให้นายกลาออกด้วย
รวมศูนย์ใหม่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเก่งกว่าผมนะ ยอมรับ
ทนาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้พระคุ้มครองมวลชนทุกท่านที่ออกมาต่อสู้กับทรราชย์ กับสัตว์ในพรรคเพื่อไทย สัตว์บางตัวในกรมตำรวจในหน่วยงานราชการพวกนี้ค่ะ
ต้องกำจัดสัตว์เหล่านี้ออกไปให้ได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณคือแรงบันดาลใจของเราคะ คนแบบคุณหาได้ยากยิ่งในสังคมทนายความ เพราะทนายส่วนมากจะทำเพื่อเงิน คุณสุดยอดจริงๆ
1234
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้เด็กรุ่นใหม่ยึดถือคุณเป็นแบบอย่างที่ดีในการดำเนินชีวิต

ประเทศไทยจะไปรอด และอยู่กันอย่างสงบสุขถ้ามีคนแบบคุณนิติธรเยอะๆ

ขอบพระคุณอย่างสูงในความเสียสละของคุณในการดำรงไว้ซึ่งความยุติธรรมในสังคม
ขอให้พระคุ้มครองค่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้าน้อยขอคารวะผู้กล้า ทนายนกเขา ด้วยความจริงใจ
คปท อยู่ในใจเสมอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นิยมชมชอบคุณทนายนกเขาและคุณอุทัยตั้งแต่เริ่มก่อตั้งม้อบที่อุรุพงษ์ อ่านปูมชีวิตคุณแล้วคุณก็ใช่ย่อยซะเมื่อไหร่ หากความรักเกิดระหว่างม้อบจริงดังเขาว่า ขอให้คุณทนายนกเขาและคุณจอยสมหวังในรักน่ะค่ะ และขออวยพรให้เป็นคู่รักที่โชคดี ปลอดภัยจากภัยทั้งปวง
kanpretty@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชุมชนแออัด ถนนเจริญนคร ธนบุรี อยู่บริเวณไหนหรือ
ตั้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราจะร่วมต่อสู้ เพื่ออุดมการณ์ และสานต่อภารกิจของพันธมิตรตลอดไป พธม. คปท.พวกเราคือ ตรอบครัวร่วมชายคาเดียวกันค่ะ
คาราวะพี่นกเขาด้วยใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สู้เข้าไป อย่าได้ถอย คุณทนายความนกเขา ปชช. เป็นกำลังใจให้ คุณเป็นที่พึ่งของปชช. จริงๆ ขอให้คุณพระคุ้มครอง แคล้วคลาดปลอดภัยค่ะ
หนึ่งในล้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชื่มชมจิตวิญญาณและวิธีคิดตลอดจนการให้และเสียสละเพื่อสังคมและประเทศชาติ ขอให้คุณทำงานใด้สำเร็จและได้ใช้ชีวิตตามปรารถนา
lovethailand
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชื่นชมทนายนกเขา ที่ไม่แย่งซีน กำนันสุเทพ ยอมรับ

ในตัวกำนันให้เป็นผู้นำ แกนนำ กปปส. ก็มีน้ำใจช่วยเหลือ

ทุกด้าน ทั้งด้านส่งกำลังพลไปช่วย เมื่อยามคับขัน แบ่งเงิน

บริจาคให้ น้ำใจคนหัวอกเดียวกันน่าชื่นชม
ลงเรือลำเดียวกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากฝากสิ่งนี้ถึงทุกคนนะคะ เพื่อช่วยกันทำสิ่งดีๆเพื่อส่วนรวม และเพื่อตัวทุกคนและลูกหลานเหลนโหลนของทุกคนนะคะ เป็นหลักธรรมที่ตัวเองได้รู้และเห็นแล้วคิดเพื่อนำมาพัฒนาตัวเอง จึงอยากเผยแพร่ให้ทุกคนได้มีสติคิดก่อนที่จะทำสิ่งใดๆเพื่อส่วนรวมนะคะ

หลักธรรมที่ควรยึดเป็นหลัก คือ ศีล สมาธิ ปัญญา
ศีล 5 กำกับใจของมนุษย์ผู้ประเสริฐ

ควรยึดพระธรรมคำสอนของการรู้แจ้งเห็นจริงของพระผู้มีพระภาคเจ้าทุกพระองค์ เป็นหลักในการฝึกการใช้ปัญญา ด้วยการ ดู ฟัง คิด อ่าน ที่รวมกันเป็น จิต แล้วใส่ไปในหัวใจ เพื่อแสดงออกมาเป็นปัญญา เพื่อช่วยพัฒนา อารมณ์ จิตใจ ความคิด เพื่อฝึกศีล สมาธิ และปัญญาที่รู้แจ้ง เห็นจริงยิ่งๆ ขึ้นไป เพื่อช่วยเหลือตัวเอง และผู้อื่นได้

ด้วยการใช้หลักการของ พระธรรมคำสอนของพระพุทธองค์ นั่นคือ การรู้ธรรม ด้วยสติ เมื่อมีสติ
ใช้สติ+ปัญญา+ความว่างเปล่าของจิตใจ ที่หลุดพ้นจากขันธ์ 5 ที่รู้เห็นความผิดของตนอย่างถ่องแท้ ด้วยจิต(ความรู้สึกนึกคิดที่รวมกันเป็นจิตนั่นเอง)

ใช้ จิต นี้พิเคราะห์ ความผิดที่ตนทำในอดีตจนถึงปัจจุบันที่ทำไว้ กับ พ่อแม่ตั้งแต่เด็กถึงปัจจุบัน ก็ดี
ความผิดที่ทำไว้กับพี่น้องของตนก็ดี ความผิดที่ทำไว้กับสามีตัวเองก็ดี ความผิดที่ทำไว้กับลูกหลานก็ดี
ความผิดที่ทำไว้กับญาติพี่น้องก็ดี

แล้วค่อยขยาย จิต ดูความผิดที่ทำไว้กับเพื่อกัลยาณมิตรก็ดี และขยายเพิ่มออกไปดู ความผิดที่ทำต่อส่วนรวมก็ดี เมื่อรู้แจ้งเห็นจริงด้วยจิตแล้ว ก็ใช้จิตสำนึกผิดนั้น แล้วแก้ไขสิ่งผิดนั้น ให้ถูกต้องด้วยการสำนึกผิด นั่นคือการดับทุกข์ ของจิต

เมื่อดับเหตุของทุกข์ได้แล้ว ก็มาตั้งใจดับสิ่งต่างๆ ที่เรียกว่าขันธ์ 5 ทำด้วยวิธีเดียวกันกับการดับทุกข์ เมื่อดับสิ่งต่างๆ ได้แล้ว ทุกอย่าง ก็คือ ความว่างเปล่านั่นเอง

เมื่อเรารู้ถึงว่าทุกสิ่ง คือ ความว่างเปล่า ก็ใช้หัวใจ+จิต(ความรู้สึกนึกคิด)+อารมณ์ที่ว่างเปล่าที่ไม่มีอคติต่อสิ่งใด ต่อผู้ใด เราก็จะเกิดปัญญา มองเห็นอะไร คือผิด อะไร คือ ถูก อะไร คือ สิ่งสกปรก อะไร คือ ของเสีย อะไร คือ ของไม่ดี เมื่อเรามองเห็นแล้ว ก็เปรียบเหมือนการฝึกสมาธิ แล้วมองดูกาย ว่าทุกสิ่งของร่างกาย สิ่งใด คือ ของดี ของสกปรก แต่ที่มองเห็นด้วยปัญญา คือ สิ่งสกปรก เมื่อเห็นทุกสิ่ง สกปรก แล้วเราจะทำอย่างไรให้ทุกสิ่งสะอาดล่ะ

อาบน้ำชำระล้าง กินของสะอาด รักษาดูแลอย่างถูกวิธีอย่างดี ทุกคนอาจจะคิด แค่นี้ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างจะสะอาดบริสุทธิ์ อย่างแท้จริงได้นั้น อยู่ที่ จิต ต่างหาก

จิต คือ ความรู้สึกนึกคิด อารมณ์ นั่นเอง ที่จะสั่งให้หัวใจ สั่งร่างกาย ของทุกคน ให้สมองคิดสิ่งดี หรือ สิ่งไม่ดี สั่งให้มีอารมณ์โกรธ หรือ อารมณ์ดี สั่งให้กิน นอนนั่ง ยืน เดิน พูด นั่นเอง

เพราะฉะนั้นในการใช้ชีวิตของมนุษย์ที่มีดวงตาเห็นธรรม เห็นแก่นแท้ของธรรม ควรนำคำสอนของพระพุทธองค์ที่มีศีล และนำพระธรรมคำสอนมาปฏิบัติ ตามหลัก พระรัตนตรัย นั่นคือ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ สุดท้ายหลักควรยึดถือและปฏิบัติคือ ศีล สมาธิ ปัญญา นั่นเอง

สิ่งที่จะพัฒนาปัญญา ให้เพิ่มพูนนั้นคือ การปุจฉา วิสัชนา กับทุกๆคน กับทุกๆสิ่ง การปุจฉา วิสัจฉนา นั้นต้องใช้ ศีล สมาธิ และความว่างเปล่าของจิต กำกับการ ปุจฉา วิสัจฉนา(ถามตอบ) ทั้งที่รับรู้ผ่านทางการดู การฟัง การเห็น การได้ยิน ทั้งในอดีตและปัจจุบัน
เพื่อนำมาพัฒนาปัญญา เพื่อเป็นเครื่องนำพาทุกคนไปสู่ทางเดินของชีวิตในอนาคตได้อย่างถูกต้อง ทางศีล สมาธิ และปัญญา นั่นเอง

เมื่อทุกคน รู้แจ้งเห็นจริงด้วย สติ และ ปัญญา ก็ขึ้นอยู่กับว่า ทุกคนจะเลือก ดำเนินชีวิตไปในทางใด ตามแต่ละบุคคลจะเลือกเดิน แต่ทางที่ต้องการและหวังให้ทุกคนเดินนั้น ขอให้ยึดหลักธรรมคำสอน ของ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ เป็นหลัก สิ่งไหนคิดทำแล้วจิตใจรู้สึกว่างเปล่า แต่ร่างกายอารมณ์ รู้สึกเป็นสุข ร่มเย็น ก็ขอให้ทำตามนั้นเถิด

แต่ทางเดินสุดท้ายของชีวิตทุกคนนั้น ก็คือ วัดทุกคน ขอให้ระลึกถึงตรงนี้ เช่นกัน เมื่อเห็นดังนี้แล้ว ก็เลือกทางเดินของตัวเองกันเถิด ว่าจะเลือกเข้าวัด ด้วยความดี หรือ ความชั่ว เพราะทุกสิ่งไม่มีใครรู้ว่า สวรรค์ นรก เป็นเช่นไร แต่สิ่งที่ทุกคนเห็นอยู่ข้างหน้า คือ อนาคตของแผ่นดินนี้ ชีวิตของลูกหลานเหลนโหลนนั่นเอง เพราะฉะนั้นทุกคน ร่วมกันสร้างทิ้งไว้ให้พวกเค้าเหล่านั้น ก่อนไปวัดได้ด้วยกันทุกคน

แล้วจะยังเสียเวลาไปเพื่ออะไร ที่จะทำความดี ทำสิ่งดีเพื่อลูกหลานเหลนโหลน ของทุกคนเอง

นรก ก็คือ ความทุกข์ที่ติดอยู่กับจิตของทุกคนนั่นเอง
สวรรค์ ก็คือ ความสุขที่อยู่ตรงหน้าของทุกคนนั่นเอง

เลือกกันเอาเถิดว่า จะเลือก สวรรค์ หรือ นรก ให้คงอยู่คู่แผ่นดินนี้ทิ้งไว้ให้ลูกหลานเหลนโหลนทุกคนก่อนจะเข้าวัดด้วยกันทุกคนนั่นเอง

การไปวัดนั้นไปได้ตลอดจนถึงวันตาย นั่นเอง เพราะทุกสิ่งคือความว่างเปล่า ที่ไม่ควรยึดติดกับจิตของทุกคน มีเพียงสิ่งเดียวที่จะยึดติดได้เมื่อถึงวาระสุดท้ายของชีวิต คือ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ เท่านั้น
คนพิดโลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พิจารณา ดูความผิดตนลักษณะนี้ เป็นมิจฉาฐิทิ...
ไม่ใช่หนทางแห่งปัญญา และการพิจารณาโลก
แต่ทำตนให้หดหู่...มิใช่สร้างปัญญา ติดอยู่กับอุปทาน..ที่ตนเองสร้าง...
ให้ระลึกถึงที่พระพุทธองค์ทรงเปรียบว่าดังคนโดนลูกศร ไม่ควรมั่วไปพิจารณาเหตุแห่งการยิง ลูกศร พิจารณาธนู แต่ต้องไปรักษาก่อน...
หวังว่าจะเข้าใจ
 
ความคิดเห็นที่ 28 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
CANDLE GIVING LIGHT, RAMKHAMHEANG GIVING WAYS.
EX RU
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คห.17ชาวนา ชาวสวนยางโดนรบ.ปล้นเงิน ยังจะมาบอกว่าเป็นปชต.
เบื่อสาวกแดงทุกตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดน้อยต่อยหนัก
ขอคารวะความกล้าหาญ
all for one
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทนายนกเขา คุณคือยอดคนที่หาได้ยากมาก
ในสังคมไทยที่ยังยึดติดอยู่กับผลประโยชน์ส่วนตัว
ขอให้คุณยึดมั่นรักษาความดีที่มีอยู่ในตัวคุณ
ให้สม่ำเสมอเสมือนดั่งเกลือรักษาความเค็มตลอดไป
จนกว่าชีวิตจะหาไม่. ผมขอให้้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย
จงปกป้องรักษาคุ้มครองคุณให้มีความสุขตลอดกาล
ก้องหนองแค
ก้องหนองแค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนดีพระคุ้มครอง
สาธุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณ นกเขา คุณเป็นอีกคนที่ฟ้าส่งลงมาช่วยประเทศชาติอีกคน
พันธมิตร47
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนับสนุนแรงเงิน แรงกาย แรงใจไปช่วยกันมากๆ เพื่อคนดีได้ช่วยคนไทยทั้งชาติได้ตามดั้งใจ
สนับสนุน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 [Android Mobile] +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Hero ตัวจริง
อู๊ดดี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่ถ้าเรายังอายุน้อยๆ และเป็นโสดอยู่ ก็ชอบนะ ผู้ชายแบบนี้แหละที่อยากได้
เป็นแฟน เป็นคนที่อบอุ่น Family man มากๆ ถ้าเป็นแฟนกะจอยจริงก็ดีใจด้วย เพราะจอยเป็นคนดี สมกันแล้วค่ะ
คุณMan มาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดยอดคนดี ขอให้งานชิ้นนี้สำเร็จนะคะ
Pa kob jaa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านจบยกมือไหว้ ขอพรพระให้คุ้มครองคุณนกเขา และเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาวไทยผู้กล้าทุกๆคนค่ะ

คาระวะน้ำใจ
Jo/usa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 -38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลมาจากเลือกตั้ง โดยคนไทยส่วนใหญ่ ตามวิถีทางระบอบประชาธิปไตย ไอนี่มันบ้าไปแล้ว
ไอ้บ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาไม่บ้าหรอก แกนั่นแหละบ้า แถมความคิดติดลบอีก
เบื่อคนอย่างแก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงภูมิใจกับการเลือกตั้งมากซินะ จนไม่มองไม่เห็นว่าชาวโลกเขาคิดกันยังไง
คนไทยโว๊ย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประชาธิปไตยไม่ใช่แค่เลือกตั้งอย่างเดียวง่ายๆน่ะสำหรับคนอ่านน้อยเช่นข้าวพัดปูเอาข้าวใส่กะทะพัดไม่ใส่น้ำมันไม่ใ่ปูใส่ไข่เครื่องปรุงจะเป็นข้าวพัดปูได้ยังไงกินไม่ลงแล้วไปตะโกนบอกนี่ข้าวพัดปูๆนี่จะบ้ามากไปไหมคนไม่ยอมกินเอาระเบิดข้วางเลยใช่ไหม
ยายหมั่นโถว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทนายนิติธรไม่ได้บ้า เค้าเป็นคนดีมาก ๆ ดีเกินคนปกติทั่วไป แต่ จข.คห. ๑๗ น่ะ ควาย
ชื่นชมทนายนิติธร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เพราะมีคนอย่างคุณนี่แหละ พรรคการเมืองชั่วจึงมีโอกาสเข้าไปโกงกินชาติได้
เพราะฉนั้น ชาติเสียหายเพราะคุณ !!!
ชัดมั๊ย !
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การเลือกตั้งไม่ได้เป็นเครื่องรับประกันว่ารัฐบาลชอบธรรม

ขนาดประเทศประชาธิปไตยอย่างอเมริกา ประธานาธิบดีที่มาจากการเลือกตั้งยังโดนถอดถอนเมื่อทำผิด

สำหรับประเทศไทย เมื่อ สส ที่ คนส่วนใหญ่เลือกมาเอาแต่ดูรูปโป๊ในสภา ประชาชนก็ต้องออกมาถอดถอนเอง

แล้วเมิงรู้ได้ไงว่าคนที่ออกมาชุมนุมตั้งเยอะนี่ มีแต่คนี่ไม่เลือกพรรคทรราชย์
กรรม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
555+ ไอ้พวกแรมต่ำท่องได้แต่เลือกตั้ง เสียงส่วนใหญ่กับประชาธิปไตย ควายยยยเอ้ย ประชาธิปไตยของพวกเมิงมีแค่นี้เร๊อะ ได้มาก็ไม่บริสุทธิ์ ฐานเสียงก็มีแต่พวกควายทั้งนั้น

คิดต่างไม่เคยว่า แต่ถ้าคิดโง่ ๆ คิดชั่ว ๆ คิดแบบเห็นแก่ตัว กูขอด่าหน่อยล้ะ
Cedile
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่รัฐบาลต้องมาจากการเลือกตั้ง แต่ไม่ใช่ตอนนี้

ใช่รัฐบาลต้องมาจากการเลือกตั้ง แต่ไม่ใช่ตอนนี้

คงเข้าใจไม่ยากนะ
ชัดเจน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้คุณได้ใช้ความรู้ทางกฏหมายในการปราบคอรัปชั่น คนชั่ว

เสนอตำแหน่งปปช. สมัยหน้า
..
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูไม่ว่ามรึงบ้าหรอก แต่มรึงโง่
เลย
 
ความคิดเห็นที่ 16 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทนายนกเขา การวางแผนยุทธศาสตร์ของคุณเยี่ยมมากความคิดเฉียบแหลม แต่อย่าไปปิดหน่วยงานราชการเลยไปก็ไม่มีประโยชน์พูดง่ายๆผู้บริหารโกยอ้าวไปก่อนลูกน้อง เพราะหน่วยงานเขามีสถานที่ทำงานสำรองไว้ขอเสนอนึดนึงนะไปปิดบ้านรัฐมนตรี ปลัดกระทรวง อธิบดีทุกกระทรวง ะนักการเมือง และที่สำคัญพวกที่มีอำนาจบาตรใหญ่ทั้งหลาย อีกอย่างที่สำคัญที่สุดบ้านเมียน้อยของพวกมันตัดน้ำตัดไฟตัดสิ่งอำนวยความสะดวกของพวกมันดีกว่า
go
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านเสร็จน้ำตาแทบใหลคนดีดีแบบนี้ขอตุณพระศรีรัตนตรัยคุ้มให้แคล้วคลาดปลอดภัยเราจะอธิษฐานให้ท่านสำเร็จทุกเรื่องและร่วมต่อต้านนักการเมืองชั่วทั้งหลาย
ขอชื่ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีกหนึ่งยอดคนผู้กล้า
ด้วยความชื่นชมและนับถือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดจะบรรยายในความดี ความกล้าหาญ ความรักเพื่อนมนุษย์และการเสียสละที่มีต่อส่วนรวม คุณคือบุรุษแห่งปี นิติธร ล้ำเหลือ kopeeoor
kopeeoor
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบคุณทนายและติดตามมานานแล้ว ท่ามกลางความ
เหนื่อยยากและอันตรายสุดสุด และก้ชอบน้องจอยมากมากได้ทราบข่าวความรัก ขอให้สมหวังนะคะ รักระหว่างรบ
joiamo@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
" ทนายใจพระ แกนนำใจเพชร "

วิชาชีพเพื่อสังคม อุดมการณ์เพื่อส่วนรวมและประเทศชาติ
.. ..
Unbelievable
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ด้รวบรวมคำถามจากประชาชนฝากถามถีงเเกนนำม็อบทั้งหลาย ด้วยความเป็นห่วง ไม่ใช่ต้องการบั่นทอนกำลังใจคุณเเละม็อบนะ ดังนี้
เวลาสองเดือนกว่า การเดิน การนำมวลชนตากเเดดตากเเดดตากหนาว สุขภาพเสีย สูญเสียบาดเจ็บ ตาย เเล้วได้อะไรบ้าง
การเป็นฮีโร่ในตอนนี้ ด้วยมือเปล่า เเล้วได้อะไรบ้าง ฝ่ายนั้นมีเงินส่วนตัว เงินหลวง ลูกสมุนมากมาย รวมทั้งฐานเสียงมากมาย ที่สำคัญคืออาวุธ คุณมือเปล่าได้เเต่ด่า ปิดน้ำปิดไฟ เเล้วได้อะไร ฝ่ายนั้นมีเเต่ได้ใจ เขาเตรียมคนเตรียมอาวุธไว้พร้อมเเล้ว ประชาชนในม็อบมีเเต่เหนื่อย รอระเบิด รอบาดเจ็บ รอตายเปล่าหรือ
มวลชนหลายล้านยังไม่ยอมไปจับนายกเเละ คณะรัฐมนตรี ไม่ทำอะไรเด็ดขาด ฝ่ายนั้นสบายพร้อมทุกอย่าง ถามว่าที่รออาสาสมัคร 500 คนนั้นพอเเก่การจับกุมพวกนั้นหรือ ปืนไม่กี่นัด ลูกระัเบิดไม่กี่ลูกเขาก็ชนะคุณได้ อย่าว่าเเต่ 500 คนเลย มาหลายล้านก็สู้มันไม่ได้ถ้ายังเฉื่อยเเบบนี้ มันมีอาวุธ เเละอยู่ในที่ลับ พวกคุณอยู่ในที่เเจ้ง ระวังมวลชนถอย เเละว่าพวกคุณทั้งหมอ นักกฏหมาย อาจารย์ นักศีกษา ฯลฯ ล้วนไร้น้ำยา ทำให้คนตายฟรี เหนื่อยฟรีนะ ทางนั้นได้ใจยิ่งขี้น ระวังต่อไปคือเเพ้ เเบบที่เคยมีการปฏิวัติเเล้วสุดท้ายก็เพื่อไทยกลับมามีอำนาจอีก ถ้าครั้งนี้เเพ้ หมดสิ้นทุกอย่างนะครับ จะทำสงครามเเบบมือเปล่าต่อไปก็ต้องรีบ ไม่ใช่เดินเเล้วด่า ปิดน้ำไฟ คนจำนวนมากเขาด่าพวกคุณถ่วงทำชาติเสียหายเศรษฐกิจ ฯลฯ โดยยังไม่รู้ว่าจะปฎิรูปได้เมื่อไร ใครจะเป็นผู้นำถ้าชนะ บอกมาชัดชัดเป็นข้อข้อว่าจะทำอะไรบ้างในการปฎิรูป ถ้าโครงการคุณดีจริง คนจะสนับสนุนพวกคุณเองมากขี้น นี่ไม่มีรายชื่อ ใครจะทำอะไรบ้าง ปฏิรูปอะไร เป็นข้อข้อบอกมา ได้เเต่ด่า ได้เเต่เดินเมื่อยเป็นวันวัน ได้อะไร
อย่าถามกลับมาว่า เเล้วจะให้ทำอย่างไร ให้ออกหัวคิดให้ ขอบอกว่า คนหลายล้านชีวิตอยู่ในมือคุณ คุณกล้าจะนำ เป็นเเกนนำ คุณต้องตอบมาว่า คุณมีอะไรดี พิสูจน์ว่าคุณจะชนะเมื่อไร ไม่ใช่บอกว่าชนะเเน่ เเต่ไม่รู้เมือ่ไร ผู้นำเเบบนี้ ใช้ไม่ได้นะ เเล้วมาถามประชาชนว่าให้เสนอมาจะสู้อย่างไร ให้ช่วยออกความเห็น เเล้วผู้นำไม่มีหรือ หรือจะไปเเบบนี้เรื่อยเรื่อย
ที่ผ่านมาพวกนั้นเขาชนะคุณในที่ลับ ทำพวกคุณบาดเจ็บ บ้านช่องเสียหาย ประชาชนเจ็บ ตาย พวกม็อบเสียหาย เเต่ทางนั้นไม่เสียหายนะ
อย่าหวังเเต่ว่ายิ่งนานวัน ประชาชน ข้าราชการ ฯลฯ จะออกมามากมาก อย่าหวังเเต่ทหารจะมาขี้นเวที มันไม่มีประโยชน์ ในพิชัยสงครามก็มีบอกไว้ พวกมากไม่เเน่ว่าจะชนะเสมอไป ตอนนี้คุณมีมวลชนมากมายเเต่ไม่ทำอะไรเด็ดขาด ระวัง ต่อไปมวลชนท้อถอย สุยภาพเสีย เหนื่อยล้า ขณะที่ฝ่ายตรงข้าม หรือพวกไทยเฉยเขาจะด่าว่า โทษพวกคุณทำชาติเสียหายเสียเอง นำคนไปตาย ที่สำคัญ ระวัง คนเขาจะไม่เอากับคุณด้วยมากขี้นเรื่อยเรื่อย เพราะสองเดือนกว่าเเล้ว ฝ่ายคุณมีเเต่เจ็บ ตาย เก่งเเต่ด่า เเต่ไม่ได้อะไรเป็นชิ้นอัน
ลูกระเบิด ปืน อาวุธ จะทำให้ฝ่ายนั้นเสียชื่อ เเต่ฝ่ายเราเสียชีวิต พิการ เขาไม่ออกไปเสียอย่าง คุณจะทำอะไรเขา ต่อให้พวกคุณชนะ เเน่ใจหรือว่า มวลชนข้างนั้นเขาจะไม่โค่นพวกคุณ ที่สำคัญ พวกนั้นเขาเผาบ้านเผาเมืองฆ่าคนได้ เเต่พวกคุณนุ่มนิ่มนักวิชาการได้เเต่ด่า ได้เเต่เดิน โน่นทักสิน ฯลฯ หัวเราะสบาย รัฐมนตรีเเต่ละคน มันมีหลายบ้านนะ คุณตามไปปิดได้หมดทุกบ้านหรือ

สรุป มวลชนหลายล้านอยู่ในมือ ไม่รีบทำการเด็ดขาด ระวังพ่ายเเพ้ ขายขี้หน้า ต่อไป ถ้าหวังจะตั้งม็อบเดินขบวนอีก อาจไม่มีคนมาเอาด้วยมากเหมือนตอนนี้ เขาบริจาคให้คุณมากพอควรนะ ยังไม่สำเร็จ เขาก็เซ็ง เเละถอยได้เหมือนกัน คิดให้ดี อย่าเอาเเต่ด่า เเสดงความรู้ เดินขบวนอยู่เเค่นั้น ระวัง พวกที่สนับสนุนพวกคุณ ต่อไปจะเป็นไทยเฉยมากขี้น

เรื่องจำนำข้าว ชาวนาออกมาประท้วงมากมาย เเต่ถ้าทักสินยอมควักเงินก็สยบพวกนั้นได้เเล้ว ระวัง อย่าหวังว่าพวกชาวนาจะมาร่วมม็อบกับคุณตลอดไป

ต่อไปเขาจะมีอำนาจมากยิ่งขี้น ศาล ทหารตำรวจ ฯลฯอยู่ในมือเขาหมด เเล้วคุณจะเอาอะไรไปสู้เขา ต่อให้เอามวลชนไปสู้เเล้วชนะก็ล้มตายมากมาย ทำไมไม่ชนะเด็ดขาดตั้งเเต่ตอนนี้ จะได้สูญเสียชีวิตน้อยที่สุด เเล้วรีบทำพวกคุณให้มั่นคง ปฏิรูปให้มั่นคง ให้ระบอบทักษิณหมดไปจริง กลัวมันจะไม่หมดง่ายนะ ถ้าพวกคุณยังเฉื่อย อ้อ ขอโทษ เก่งเเต่ปาก
ข้อเสนอต่อผู้นำม็อบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าใจเร็วด่วนได้ คิดให้ไกล หนักแน่นและเรียนการเมืองให้ลึกซึ้ง
การต่อสู้กับทรราชย์ไม่ใช่วันสองวันจบ
ยิ่งประชาชนไม่ใช่ประชาชนปฏิวัติ ยังเบลอๆไม่ชัดในความคิดท่าทีและจุดมุ่งแนวทางการเมือง การจัดตั้ง จะรีบไปไหน
อย่างนี้มันสุ่มเสี่ยงเอียงซ้าย เอียงขวาได้นะ

ให้สถานการณ์มันสุกงอม ให้มหาประชาชนเรียนรู้ธาตุแท้ทรราชย์จนถึงที่สุดอย่างกว้างขวาง
มันบิดเบือนอย่างไร ใช้ความรุนแรงอย่างไร
ฝ่ายกปปส.ต้องขยายแนวรบแนวร่วมไปให้กว้างตามมันไปทุกที่ ไปบอกชาวบ้านให้รู้จริงเท็จ
คนทำงานต้องเสียสละมากขึ้น ทุกวันนี้เห็นแต่แนวร่วมชั่วคราว ถึงเวลาก็กลับบ้าน มาบ้างไม่มาบ้าง จะไปว่าเขาก็ไม่ได้
ทุกย่างต้องมีแผนมียุทธศาสตร์ มียุทธวิธีครับ
อย่ารีบร้อนอวดเอามวลชนไปท้าทายพวกมันที่กุมอำนาจรัฐและมีเงิน มีกองกำลังจัดตั้งนอกกฏหมายมานานกว่า10ปีแล้วอย่างเด็ดขาด
สำคัญต้องบอกมหาประชาชนให้ชัดเจนถึงการเมืองว่าไม่ใช่เล่น เป็นการต่อสู้เอาเป็นเอาตาย ต้องพร้อมเสียสละ สำหรับชาวบ้านคงไม่หนักหนา เพราะเจอมาแยะ แต่คนกทมสิ ยังเปราะบางมากนอกจากคนรู้ตามการเมือง พวกนี้มีเท่าไร ยิ่งมากยิ่งได้ประโยชน์ จึงต้องอบราบ่มเพาะให้มากขึ้นๆมากขึ้นทุกภาคส่วนทั่วประเทศ
การเดินหาแนวร่วมดีอย่างหนึ่งเป็นการสร้างมวลชนเพิ่มคนได้อย่างใกล้ชิด เคาะถึงบ้าน สำคัญต้องให้ข้อเท็จจริงเปิดดปงชั่วของพวกการเมืองสามานย์อย่างถึงที่สุด ให้ประชาชนเห็นชัดและพร้อมสุกงอมทางความคิดการเมืองมาร่วมปิดประเทศจนสามารถเปลี่ยนแปลงได้
การเมืองไม่ใช่เรื่องเล่น ต้องวิเคราะห์สถานการณ์ให้ชัดตลอดเวลา มีข้อมูลภายใน/ภายนอก ช่วยได้ต้องช่วยกัน อย่าสร้างเงื่อนไขให้ศัตรูเอามาเป็นข้ออ้างข้อเถียงบ่อนทำลายขบวนการ
มหาประชาชนต้องหนักแน่น ข่าวจริงเท็จมีได้ตลอด เหมือนระเบิดที่บรรทัดทอง ผิดกลายเป็นถุก พวกมันทำบอกชาวบ้านหน้าโง่สื่อตาบอดว่าคนเดินขบวนทำกันเอง นี่เข้าใจได้ เพราะโจรมันคือโจร จะให้มันพูดเรื่องจริงว่ามันเป็นโจรชั่วเป็นไปไม่ได้
ไม่แปลกที่ตำรวจจะร้อนตัวมีข้ออ้างข้อแก้ตัวสารพัด ถึงขนาดอ้างอาวุธปลอมไปนั่น ทั้งที่จะปลอมหรือไม่ มีคนตายเพราะระเบิดแล้ว มรึงยังเสรือกบิดเบือน เบี่ยงเบนพุดขาวเป็นดำ ใส่ร้ายป้ายสี ..
มหาประชาชนต้องเอาของดีที่เดขึ้นมายืนยัน มาเปิดดปงมัน เช่นจับพวกมันที่ลาดพร้าวอย่างนี้ ทำได้ชนะแน่นอน
อย่าไปตอบโต้เรื่องไร้สาระกับมันที่มีสื่อขายตัวเลย ไร้ราคาเสียเวลา เอาเท่าที่จำเป้นและเป็นสาระสำคัญก้น่าเพียงพอไม่ให้เสียขบวนการ
.
 
ความคิดเห็นที่ 9 +122 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยกย่องชื่นชมคุณ นิติธร ล้ำเหลือ ได้รู้จักและนิยมชมชอบคุณเพราะคุณมีอุดมการณ์และการ่ต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม ขอคารวะด้วยใจจริง
sammy
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +172 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็นจริงก็ปลื้มใจแทนคุณจอย ศิริลักษณ์ที่ได้คนที่เสียสละเพื่อชาติ เพื่อแผ่นดิน เป็นคนดีมีคุณธรรมและอยู่ข้างความดีความถูกต้องอย่างคุณทนายนิติธร ล้ำเหลือ ดิฉันชื่นชมคุณมาก และขอขอบคุณมากสำหรับทุกสิ่งที่คุณทำเพื่อประชาชน
คารวะด้วยใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดยอดครับ
นับถือจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นับถืออุดมการณ์ของคุณอยากให้มีคนแบบนี้มากๆๆๆๆๆๆ เราจะได้เห็นว่าความหวังของประเทศนี้ยังคงมีอยู่
ขอบคุณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รุ่นพี่ สู้ต่อไปนะคับ เป็น idol เด็กรามฯ
sunny
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เหลียมและไอ้พวก นกม.น้ำเน่ามรึงเจอของจริง งานนี้มรึงหนาวแน่
ของจริงไม่มีถอยต้องทนายนกเขา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สั้น ๆ
สุดยอดครับ
ขอคารวะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +211 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยอดคน
ขอคารวะครับ
คนดีมีอุดมการณ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +457 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอชื่นชม...และเป็นกำละังใจ ให้ทนายนกเขา...ติดตามมาตั้งแต่เวที พธม.

ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพระสยามเทวาธิราชเจ้า ปกป้องคุ้มครองทนายนกเขา และมวลมหาประชาชนผู้รักชาติ...ออกมาสู้กับทรราช เพื่อรักษาชาติ ศาสน์ กษัตริยฺ์ ทุกคน...

คนแก่ไม่ได้มาร่วมในทุกเวที... แต่เป็นกำลังใจหน้าจอ....และโอนเงินมาช่วย ก่อนถูกริดสีดวงทวารอายัตบัญชี.....

สู้...สู้...สู้ เพื่อกำจัด นรกยิ่งลัก และเหล่าชี้ข้าทั้งหลาย ให้พ้นไปจากแผ่นดินไทย....
ขรก.บำนาญ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
world welcome you. Good law Good guy.
tthongsy@outlook.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมชอบในแนวคิดที่ไม่ยอมแพ้ของพี่นะครับ และให้พระคุ้มครองเพราะพี่เสียงมากๆๆๆๆ
มาย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเป็นหนึ่งกำลังใจให้ทนายนกเขา..สู้..เพื่อชาติให้สำเร็จ กำจัดคนโกงให้หมดไปค่ะ
ting_2503@hotmail.co.th
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014