หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | Live-Lite
 

เหล่านักสืบไซเบอร์ ช่วยแฉดรามา “วงโยฯ สตรีวิทยา 2”

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 25 มีนาคม 2557 21:37 น.

เหล่านักสืบไซเบอร์ ช่วยแฉดรามา “วงโยฯ สตรีวิทยา 2”

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
เหล่านักสืบไซเบอร์ ช่วยแฉดรามา “วงโยฯ สตรีวิทยา 2”
กระทู้พันทิปจาก นักสืบไซเบอร์

เหล่านักสืบไซเบอร์ ช่วยแฉดรามา “วงโยฯ สตรีวิทยา 2”
ข้อสงสัยที่ทิ้งไว้ให้ค้นหา

เหล่านักสืบไซเบอร์ ช่วยแฉดรามา “วงโยฯ สตรีวิทยา 2”
ขอยืมเงิน เสี่ยตัน

เหล่านักสืบไซเบอร์ ช่วยแฉดรามา “วงโยฯ สตรีวิทยา 2”
มีรายชื่อแข่งขันเพียงวงเดียว

เหล่านักสืบไซเบอร์ ช่วยแฉดรามา “วงโยฯ สตรีวิทยา 2”

เหล่านักสืบไซเบอร์ ช่วยแฉดรามา “วงโยฯ สตรีวิทยา 2”

เหล่านักสืบไซเบอร์ ช่วยแฉดรามา “วงโยฯ สตรีวิทยา 2”
สพฐ.รีบเดินเรื่อง ของบช่วย 9 ล้าน

เหล่านักสืบไซเบอร์ ช่วยแฉดรามา “วงโยฯ สตรีวิทยา 2”
ก่อนหน้านี้ เคยยื่นกู้รัฐถึง 13 ล้าน!!

เหล่านักสืบไซเบอร์ ช่วยแฉดรามา “วงโยฯ สตรีวิทยา 2”
ระดับผลงานประกวดที่อเมริกา เมื่อปีก่อน

เหล่านักสืบไซเบอร์ ช่วยแฉดรามา “วงโยฯ สตรีวิทยา 2”
เสี่ยตัน จัดให้

3.1 ล้านบาทฟรีๆ จากมือ “เสี่ยตัน” ที่ช่วยสานฝันให้เด็กๆ วงโยธวาทิตแห่ง “สตรีวิทยา 2” ได้ไปแข่งขันที่เนเธอร์แลนด์ ทำเอาหลายฝ่ายไม่พอใจ ถึงขั้นเปรียบว่าเป็นโครงการ “ขอทานวิทยา” ยิ่งได้มารู้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า รัฐรับปากเดินเรื่องอนุมัติเงินงบประมาณให้เป็นจำนวนสูงถึง 9 ล้านกว่าบาท จากเดิมเคยยื่นขอไปถึง 13 ล้านบาท!! นักสืบออนไลน์ยิ่งทนอยู่เฉยไม่ไหว ช่วยกันขุดคุ้ยจนได้กลิ่นตุๆ ออกมาว่า เรื่องนี้ต้องมีลับลมคมในอะไรบางอย่าง...
       

       
       ขอไป หรือ ถูกเชิญ?
        “สงสัยบ้าง? ตกลงวงโย สตรีวิทยา 2 นี่เค้าไปแข่งกับใคร? ทำไมในเว็บมีทีมเดียว?” กระทู้นี้ในพันทิปกลายเป็นกระทู้ที่คนติดตามมากที่สุดกระทู้หนึ่ง เพราะคำถามหลายๆ อย่างที่แปะไว้ช่างชวนให้คิดตาม บวกกับข้อมูลที่เจ้าของกระทู้ไปสืบเสาะค้นหามา ชวนให้อดสงสัยไปด้วยไม่ได้ว่า เรื่องนี้มีกลิ่นตุๆ
       

        คลิกเข้าไปดูบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ “Color Guard Nederland” ซึ่งเป็นผู้จัดงานในรายการแข่งขันที่วง “Max Percussion Theater” วงโยธวาทิตจากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ได้ “ขอยืม” เงินของเสี่ยตัน เพื่อเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในวันที่ 25- 29 มี.ค.
       

        ข้อมูลในนั้นระบุเอาไว้อย่างชัดเจนว่าทางวงไปแข่งขันในรายการ “Marching World Class” แต่ที่น่าตลกคือ รายชื่อของวงที่เข้าแข่งขันกลับมีเพียงวงเดียว โดยเขียนไว้ว่า “Max Percussion Theatre - BangKok” ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้เหล่านักสืบออนไลน์ร่วมกันตั้งข้อสงสัยว่า แล้วอย่างนี้จะเรียกว่าเป็น “การแข่งขัน” อย่างที่น้องๆ ในวงเคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ได้อย่างไรกัน
       

        ลงลึกรายละเอียดไปอีก มีหน้าเว็บอีกหน้าหนึ่งอธิบายเรื่องราวเอาไว้ผ่านฝีมือการเขียนของทางผู้จัดงานว่า พวกเขารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ทางวงโยธวาทิตวงนี้จากเมืองไทยเดินทางมาเข้าร่วมประกวด ส่วนที่มาที่ไป เริ่มมาจากทางวง “ติดต่อเข้ามาหาทางผู้จัดงานเอง” ว่าต้องการพานักดนตรีทั้ง 50 กว่าชีวิตไปแสดงฝีมือ โดยให้เหตุผลว่าอีก 3 อาทิตย์ ต่อจากนั้น ทางวงจะมีโชว์ตัวในงาน “WGI Percussion World Championships” ในอเมริกา ซึ่งเป็นรายการที่เคยไปแข่งมาแล้วเมื่อปีที่แล้ว แต่ครั้งนั้น ยังเข้าไม่ถึงรอบชิงชนะเลิศ
       

        เมื่อได้ทราบข้อมูลดังนั้น ทางผู้จัดงานที่เนเธอร์แลนด์จึงให้เกียรติ จัดวงโยธวาทิตสตรีวิทยา 2 วงนี้ เอาไว้ให้เป็นวงในระดับ “Marching World Class” แต่เนื่องจากตัวแทนจากประเทศอื่นที่เข้าร่วมแข่งขัน ไม่มีวงไหนที่จัดอยู่ในสเกลเดียวกันได้ สุดท้าย รายชื่อวง “Max Percussion Theatre” จึงกลายเป็นวงโดดๆ วงเดียวที่อยู่ในรายการ “การแข่งขันกับตัวเอง”
       

        ถ้าพิจารณาจากข้อมูลส่วนนี้ จึงสรุปไปได้ในเบื้องต้นว่า วงที่ได้ออกเดินทางไปด้วยเงินจากการขอยืม วงที่บอกว่าจะไปเป็นหน้าเป็นตาของประเทศไทย น่าจะเป็นวงที่ “สมัครใจไปเอง” มากกว่า “ถูกเชิญไป” ในรายการนี้
       

       
       เก่งพอหรือไม่ ต่อทุน 13 ล้าน!?!
        “อยากรู้ค่ะ สงสัยจริงๆ เพราะถ้าขนาดขอเงินของรัฐกว่า 13 ล้านบาท อ้างว่าเป็นตัวแทนประเทศ เก่งมาก ได้รับเชิญมา ถ้าไม่ไปประเทศจะเสียโอกาสยิ่ง แต่สถิติไม่ได้ใกล้เคียงคำว่า "แชมป์" จากที่ออกมาในข่าวเลย แล้วเงินของรัฐ 13 ล้านบาทนี่ ถ้าได้ไป ถ้าอนุมัติจริงๆ ที่มางอแงกันว่า ทำไมไม่ได้ๆๆๆ ผู้ใหญ่เฮงซวย
       มันคือการพาเด็กกับครู จำนวนกือบ 70 ไปทัวร์ยุโรป ควบทัวร์อเมริการึเปล่า? ค่าประสบการณ์ ค่าตามฝันขอไปเหยียบสนามแข่งขันระดับโลก (ที่มีทีมต่างชาติอยู่ 2 ชาติ?) มันแพงไปรึเปล่า? เทียบกับเด็กร่วมชาติอีกตั้งเท่าไหร่ที่ไม่มีแม้รองเท้าจะใส่ เสื้อผ้าจะสวม อาหารกลางวัน หนังสือให้เรียน”
       

        นี่คือความคิดเห็นที่นักสืบออนไลน์ เจ้าของกระทู้ประเด็นฮอตในพันทิปได้ฝากเอาไว้ ซึ่งตรงกับทัศนะของหลายๆ คน ที่ติดอันดับ “ความคิดเห็นยอดนิยม” ในข่าวเรื่อง "รัฐโบ้ย งบล่าฝันวงโยฯ เด็กโผซบ “เสี่ยตัน” ปล้นศักดิ์ศรี “สตรีวิทยา 2” !?!" บนเว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์ 
       

        “พวกเด็กๆ ที่ต่างประเทศอย่างอเมริกา เค้าหาทุนเพื่อมาใช้ทำกิจกรรมแบบนี้ (เช่น มาร่วมงาน Thanksgiving Parade) ด้วยการออกมาขายของกิน-ของใช้, ออกมารับจ้างเก็บขยะ ตัดหญ้า หรือล้างรถ ตามหมู่บ้านที่อยู่ในเมืองนั้น ส่วนเด็กๆ ไทย มีพ่อ-แม่ ฟูมฟักเลี้ยงดูกันมาอย่างกับเทวดา เลยรู้จักแต่แบมือขออย่างเดียว....ง่ายดี เออ....เริ่มจะมองเห็นอนาคตของประเทศได้ชัดเจน” คนผ่านทาง
       

        “มันเป็นค่านิยมของวงโยไปแล้วว่าต้องไปเมืองนอก จะได้มีชื่อเสียงโด่งดัง ต้องหาเงินให้ได้เพื่อไปเมืองนอก ดูแล้วความพอดีอยู่ตรงไหน จนดูไม่มีศักดิ์ศรี สังคมผู้ใหญ่ต้องดูแลเรื่องนี้ ให้มากและทำความเข้าใจกับเด็กให้เข้าใจ” ความพอดี
       

        “ดูข่าวด้วยความทุเรศทั้งเด็กวงโยฯ และ คุณตัน อยาก ตั้งชื่อข่าวนี้ว่า "ดรามาเด็กขอทาน กับ เซียนการตลาด" ไม่รู้จักคำว่าพอเพียงทั้งสองฝ่าย” พอเพียงดีที่สุด
       

        “โดนฝรั่งหลอกให้ไป มันมาเชิญน่ะมันไม่ได้คิดว่าน้องเก่งกาจอะไรหรอก มันก็แค่อยากให้ไปเยอะๆ เท่านั้น มีตังค์ก็ไป ไม่มีตังค์ก็ไม่ต้องไปน้องเอ๋ย มันเป็นเรื่องขำๆ ไปแล้วไง กลับมาใช้ชีวิตแบบเดิมๆ เอาเวลาไปพัฒนาตังเองเรื่องอื่นๆดีกว่านะ” อย่าคาดหวัง
       

        “พวกคุณ ขอเงิน สิบกว่าล้าน จากรัฐฯ ไปแข่งขันฯ ในขณะที่เด็กๆ ในชนบท ยังขาดแคลน ทั้งอาคารสถานที่ อุปกรณ์การเรียนการสอน เด็กๆ บางคนใส่เสื้อผ้าชุดเดียวทั้งสัปดาห์ บางคนไม่มีรองเท้าใส่ เพียงเพื่อหน้าตาชื่อเสียง ไม่ได้ทำให้เด็กๆ เป็นคนดี และเก่งขึ้น การศึกษาจึงมีความจำเป็นและสำคัญมากกว่า เงินที่พวกคุณขอไปนั้น สามารถช่วยโรงเรียนในชนบทได้ไม่ต่ำกว่าร้อยโรงเรียน” ความเหลื่อมล้ำในวงการศึกษา
       

        กลับไปดูผลงานของวงโยธวาทิต เจ้าของเรื่องดรามารายการนี้แล้วพบว่า พวกเขาเคยเข้าแข่งในรายการ “Winter Guard International (WGI)” ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อปีที่แล้ว (2013) ได้เข้าถึงรอบที่ 2 ซึ่งผลคะแนนตกเป็นอันดับ 10 ของการแข่งในระดับ “Independent Marching World” จึงถูกนำไปเปรียบเทียบกับวงโยธวาทิตอีกหลายๆ วงที่ได้รางวัลชนะเลิศจากต่างประเทศ แต่ไม่มีข่าวโผล่มาให้เห็นว่าต้องแบกหน้าขอมายืมทุนค่าตั๋วเครื่องบินอย่างที่เป็นอยู่
       

       
       ลึกลับซับซ้อน ต้องติดตาม!
        ล่าสุด มีโพสต์จากเฟซบุ๊กของ “พยนต์ ไทยแลนด์” ที่ออกมาให้ข้อมูลเชิงลึกในฐานะนักสืบไซเบอร์อีกคนว่า “ข้อมูลล่าสุด คณะนักแสดง 54 คน ประกอบด้วยนักเรียนปัจจุบันโรงเรียนสตรีวิทยา 2 จำนวน 16 คน, นักเรียนโรงเรียนเทพศิรินทร์ สมุทรปราการ 1 คน, ศิษย์เก่าสตรีวิทยา 2 จำนวน 34 คน และบุคคลภายนอกอีก 3 คน กับผู้ฝึกสอน ผู้ติดตามอีก 12 คน ซึ่งเมื่อไม่ใช่นักเรียนสตรีวิทยา 2 ทั้งหมด
       ทาง สพฐ.(สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน) ก็คงไม่สามารถจัดสรรงบประมาณสนับสนุนได้เต็ม และถึงแม้เฉพาะอนุมัติให้ไป ก็จะอนุมัติได้แค่นักเรียนสตรีวิทยา 2 เท่านั้น”
       

        เรื่องนี้ น่าจะมีมูลความจริง เพราะเท่าที่พูดคุยกับนักดนตรีวัย 25 จาก “Max Percussion Theater” วงโยธวาทิต โรงเรียนสตรีวิทยา 2 บอกกับเราเอาไว้ว่า ต้นเหตุการเกิดวงนี้ “มาจากสยามดนตรียามาฮ่าเป็นคนสปอนเซอร์เครื่อง อยากให้เกิดวงแบบนี้ขึ้นในประเทศไทย แล้วพอดีทางผู้ฝึกสอน เขาเป็นศิษย์เก่าสตรีวิทยาครับ เลยหาหน่วยงานที่จะสนับสนุนเรื่องค่าใช้จ่ายและสถานที่ซ้อม ก็เลยมองเห็นว่าสตรีวิทยา 2 มีศักยภาพตรงนี้ เลยกลายเป็น Max Percussion Theater by สตรีวิทยา 2”
       

        คงต้องตามดูกันต่อไปว่า สพฐ.(สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน) จะตัดสินใจเซ็นอนุมัติให้หรือไม่ หรือจะใช้ข้อมูลตรงนี้มาเป็นข้ออ้างเพื่อบอกปัดว่าวงโยธวาทิตวงนี้ มีเกณฑ์ไม่เหมาะสม หรือจะมีข้อมูลใหม่ๆ อะไรผุดออกมาจากนักสืบไซเบอร์ให้ได้กลิ่นตุๆ เพิ่มเติมอีกหรือเปล่า เรื่องนี้ ต้องติดตาม...
       
       ข่าวโดย ASTV ผู้จัดการ Live
       ขอบคุณภาพและข้อมูลบางส่วนจาก แฟนเพจ Drama-addict, เว็บบอร์ด pantip
       
       ตัวอย่าง วงโยฯ ชนะระดับโลกอื่นๆ ที่หาทุนไปเอง 
       

       
       

       
       ข่าวที่เกี่ยวข้อง (คลิก)
       รัฐโบ้ย งบล่าฝันวงโยฯ เด็กโผซบ “เสี่ยตัน” ปล้นศักดิ์ศรี “สตรีวิทยา 2” !?!
       เปิดใจ “ตัน ภาสกรนที” พาราลิมปิก ผมไม่ให้ครับ !!
       “เสี่ยตัน”... พ่อพระ หรือ นักฉวยโอกาส!?!
        

ข่าวล่าสุด ในหมวด
เปิดใจ "จ่าพิชิต" เผยเบื้องหลังความดรามา กรณีวงโยฯ สตรีวิทยา 2
ต่อสายตรงวงโยฯ เคลียร์ประเด็นฉาวก่อนนาทีแถลงข่าว
ประกาศผลรางวัล "ชิงสร้อยเพชร" ฉลองแฟนเพจทะลุแสน!!
ดวงประจำวันพุธที่ ๒ เมษายน ๒๕๕๗
อื้อฉาวไม่จบ! มหากาพย์วงโยฯ ส.ว.2 โกงกันตั้งแต่หัวยันหาง?!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 26 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 26 +68 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอ ๆ กับพวก อบต. บอกไปดูงานที่แท้ไปเที่ยว เหมารถทัวร์ระดับวีไอพี พอรถเคลื่อนออกก็ตั้งวงเล่นการพนัน..เงินที่ใช้ก็ภาษีทั้งสิ้น...กลับมามีเงินติดกระเป๋า ประเทศชาติเจริญฮวบ ๆ
เช่นกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +66 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าจับได้ว่า "หลอกลวง ต้มตุ๋น"

กลับมาไทยเมื่อไหร่ ก็เชิญทั้งวงไปสอบปากคำที่โรงพัก

ผิดจริงก็ติดคุกค่ะ

อยู่ดีไม่ว่าดี ขอเงิน 3 ล้านไปทัวร์ "ห้องกรง"
กบมาแล้วเพริศแพร้วพรรณราย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นเรื่องของผลงานครูด้วย ที่ทราบมาครูที่สามารถนำวงโยออกไปต่างประเทศได้ จะถือว่ามีผลงานระดับโลก และไม่ต้องทำผลงานทางด้านวิชาการ แต่ผ่านได้เลย ซึ่งต่างจากครูที่ทำผลงานทางวิชาการที่ตกแล้วตกอีก วงโยที่อยากไปเมืองนอกเป็นเรื่องของค่านิยมไปแล้ว นักเรียนที่มาเล่นก็มีโอกาสไปต่างประเทศด้วยเพื่อจะได้ให้นักเรียนมาสมัคร เด็กก็ซ้อมหนัก การเรียนบางคนก็แย่ตกแล้วตกอีก แต่ครูผู้สอนก็จะคอยชักจูงโน้มน้าวสารพัด เรื่องนี้ ยุ่ง วุ่นวายมาก ครูที่ไปดูแลก็ไปฟรี อยากไม่มีที่สิ้นสุด จนเป็นที่มาของการแบกหน้าไปยืมเงินนายทุน ขายน้ำ เสียศักดิ์ศรีจริง
ลองไปสืบดูแล้วจะรู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าจะสนับสนุนควรจะต้องเป็นวงนักเรียนปัจจุบันล้วน ๆ ครับ ไม่ใช่ผสมศิษย์เก่า คนนอกแบบนี้
เลอะเทอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 [Ipad] +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เผลอๆตันนั่นแหละคิดแผนให้มาขอยืมเงิน โปรโมทตัวเอง
ผผผ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อันนี้ขอบอกเลยครับ คนชื่อ พงศกร บุ๊ค ไรนี่แหละ ที่มารับพรีออเดอร์ ในอินสตราแกรม

ตัวเก็กเลย จบมหาลัยดีๆซะเปล่า สมัยเรียนชอบโชว์อวัยวะเพศผ่านเน็ต แถมชอบนัดกระเทยอีก หลอกผู้หญิงไปทั่ว

บ้านมันก็รวยนะ เป็นอารมณ์เกี่ยวกับทางแพทย์ อยู่หมู่บ้านพฤกษภิรมย์ รีเจ้น แถวราชพฤกษ์ หลังนึงเริ่มต้น 20 ล้าน ทำไมมันไม่เอาเงินมาเองวะ

มาเป็นอาจารย์ แล้วทำตัวงี้ มาสอนให้เด็กปล้นชาวบ้าน แล้วงี้ใครจะเอาลูกมาเรียน
Book
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมองงง! มืงเมื่องกูเชี้ยยคิดได้เนาะ
mean.i@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสารศิษย์เก่ารวมถึงเด็กคนอื่นที่ไม่มีส่วนได้เสียสักบาทเดียว
ที่ต้องมาแบกรับความอับยศจากความอยากของคนกลุ่มเดียว
ลาออกไปเรียนขอทานจริงจังเถอะครับหรือไม่ก็ไปเป็นวงโยอาชีพเลยถ่ามันจะอยากขนาดนี้ คนเก่งจริงเค้าไม่งอมืองอตีน
ขอส่วนบุญชาวบ้านหรอกครับ ถ้าเก่งระดับโลกจริงก็หาทุนเองสิ
สมาคมศิษย์เก่าก็มีนี่นา เค้าพร้อมจะช่วยกันอยู่แล้วครับ
ถ้ามันหาไม่ได้จริงก็ไม่ต้องไปหรอกครับไม่ตายหรอกครับผม
เด็กมันก็ตามผู้ใหญ่ที่ยุมันหน่ะแหละ ถ้าผู้ใหญ่ไม่นำเด็กมันจะกล้ามาขอรึไง
art
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็กอยากไป ผู้ใหญ่อยากแจก ก็ช่างเขา สพฐ.มามะเอาเงินมาพัฒนา ช่วยเหลือเด็กกำพร้า เด็กยากจนดีกว่า หนูจ๋าอย่าวัตถุนิยมกันมากเลย ผู้ใหญ่ก็หัดคิดซะบ้างเหอะ
ชาวบ้าน ชาวบ้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระทรวงศึกษาก็เหลือเกินจริงๆ
เมื่อปีที่แล้วนี่เองไม่ใช่หรือ ที่สั่งปิดโรงเรียนห่างไกล
เอาเงินที่ให้พวกนี้ไปทัวร์ ไปเป็นค่าพาหนะ เป็นค่าอาหารกลางวันนักเรียนบนเขา บนดอยจะเกิดประโยชน์กว่าเยอะค่ะ
ผู้ใหญ่ทำอะไรกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้วิธีเหมือน กกปสกะพุทธอิศระ เลยนะ
ควายแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แปลกทำไมมีคนที่ไม่ใช่สถานะนักเรียนของโรงเรียนหรือบุคลากรของโรงเรียนร่วมทีมไปได้ด้วย
ทำเสียชื่อโรงเรียนจริงๆ
แบบนี้ต้องฟ้องครูอังคณา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตรรกะเดียวกะพวก กปปส แหละว้า เข้าใจยัง
พีท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วปีที่เซ็นทรัลเวิลด์ถูกเผา ใครนะก็มาชุมนุม มาเรียกร้อง
ตัวเองก็ทำ อย่าว่าแต่คนอื่ร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสื้อแดงป๊ะ เห็นช่วงหลัง คิดตังส์ร่วมชุมนุมเป็นรายชั่วโมงเลยม่ะช่ายหรา 5555 พอพลบค่ำ แกนนำต้องตะโกนกันคอแตก "นั่งลง ๆ ๆ อยู่ก่อน อย่าเพิ่มกลับครับ" 555
กุขรรมส์
 
ความคิดเห็นที่ 59 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศิษย์เก่าไป 34 คน

แหม่ ไปเป็นกองเชียร์เหรอ
ปีนี้กุไม่จ่ายภาษีมีไรป่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูขอให้บ้านพ่อบ้านแม่เมิงโดนปล้นสัก 3 ล้านบ้าง แล้วเมิงจะเข้าใจความรู้สึกกรู...
ตัน (กรูนอนอยู่บ้านเฉยๆก็เสียเงิน 3 ล้าน)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พ่อแม่พวกเมิงคงดีใจนะ โรงเรียนสอนลูกลูกกรูเป็นขอทานหาเงินได้เป็นล้านๆชั่วข้ามคืน คุณตันเขาคงอยากจะให้มรึงตายล่ะ

แล้วถ้าเมิงตกรอบกลับมานะ กรูจะคอยไปสมน้ำหน้าใส่พวกเมิงที่สุวรรณภูมิเอง 5555
วงโยฯ โรงเรียนขอทานวิทยา 2
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แผนอิชิตัน โปรโมตสินค้า และ ลดกระแสสังคมที่ต่อต้านน้ำชาของอิชิตันหรือเปล่า ก่อนหน้านี้มีปัญหาเรื่องการเมือง คุณตันแสดงออกไม่เข้่าท่า เลยเป็นผลทำให้อิชิตันเลื่อนการขายหุ้นออกไป
โปรโมตสินค้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แน่นอนทีเดียว ดูจากภาพที่3 ยกขวดเครื่องดื่มขาเขียว ยี่ห้อ ที่จะจะขอยืมเงิน กันทุกๆคน แสดงว่าจะต้องการแสดงอะไรบางอย่างถึงผู้รับชม 555

จากวีดีโอเป็นการแสดง 2 ช็อต ช็อดแรกมีจดหมายเปิดรายการ ช็อตที่2 เรียกคะแนนสงสารเต็มๆๆ เลย
โชวขวดชาเขียว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่จำเป็นเลยที่ต้องโปรโมทวิธีนี้ .. ถ้าจะเอา 3 ล้านมาละลายแบบนี้ ผมเอาไปแจกกับลูกค้าตรง ๆ เลยดีกว่า ง่าย ๆ พิมพ์อักษรตัวเลขใต้ฝาไปเลย เช่นใครมีเลขลงท้าย เบิ้ล รับไปเลย 1 พันบาท 5 พันบาท ดูสิ คนไม่แห่ซื้อเหรอ จ่ายค่าชา 20 บาท มีโอกาศได้เงิน 1 พัน 5 พัน เอาแบบง่าย ๆ มีโอกาสมาก ๆ ใครไม่อุดหนุนวะ...
คนละมุม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนแรก ก็คิดงี้นะ แต่พอได้ตามเนื้อเรื่อง ปรากฎว่าเนื้อเรื่องโรงเรียนนี้น่ะ มันดำเนินมาก่อนหน้านี้นานมากแล้ว แล้วก็ผูกพันผู้ใหญ่ของโรงเรียน โยงไปเรื่องงบที่ขอกับรัฐ แล้วตันจะเข้าไปวางแผนร่วมกับโรงเรียนตอนไหน แล้วมันก็เสี่ยงมากด้วย อารมณ์ตันตอนมันเอาเงินไปให้ ก็ไม่ใช่แบบนั้น คือดูออกว่าตันมันโกรธนะ ให้ทั้งๆที่ไม่ค่อยอยากให้ ดูดีๆสิ
คงไม่ใช่แผนไอ้ตัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตันโกรธจริงนะดูหน้าตอนลงมา ไอ้ศิษย์เก่า ล่ะกะแก๊งค์กระเทยคนนอกล่พเกี่ยวไรด้วย น่าเกลียด ผอ. ต้องรับผิดชอบ ทำได้ขนาดนี้ ปล่อยปละละเลยมานาน เสียชื่อชิปหาย วัตถุนิยมจริงๆ
gigadevil
 
ความคิดเห็นที่ 55 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอ ความอยาก มันมีมากกว่า ความอาย จึงยอมทำทุกวิธีการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายหรือวัตถุประสงค์ ถ้านิสัยแบบนี้ติดตัวไปจนโตกลายเป็นสันดาน ที่จะทำอย่างไรก็ได้โดยไม่คำนึงถึงความถูกดีงามเพียงเพื่อให้สำเร็จตามความต้องการ เหมือนนักการเมืองเลวๆทุกวันนี้ ประเทศชาติจะอยู่ได้อย่างไร
อนาคตที่น่าเป็นห่วง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้ได้อย่างไรว่าไม้่ใช่แผนโปรโมทตัวของคุณตัน
ตาวิเศษ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นตัวอย่างนี้แล้ว เจ๊จะขอก๊อปปี้ไปใช้บ้าง เจ๊มีเด็กสาวๆในสังกัดเยอะ เจ๊จะไปขอทุนเสี่ยตันส่งเด็กๆของเจ๊ไปประกวด "วงโยนีพาณิชย์" บ้าง รับรองว่าต้องได้แชมป์โลกกลับมาแน่ๆ เพราะความสามารถด้านนี้ไม่มีชาติใดสู้สาวไทยอยู่แล้ว ขนาดฝรั่ง แขกอาหรับ ญี่ปุ่น และชาติอื่นๆทั่วโลกยังบินมาดูดเอ๊ยดูงานที่เมืองไทยเลย
เจ๊อ่าง รัชดา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อุตสาหกรรมโยนี เป็นหนื่งในอุตสาหกรรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
หนังสือพิมพ์นอกเคยลงไว้
 
ความคิดเห็นที่ 52 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำเป็นขบวนการเลยนะ ไอ้เครื่องดื่ม "เฮี่ย ๆ" ที่ทำยอดขายไม่ได้ "แหกตา"หลอกว่าแจกจริงก้อแล้ว
มรึงจำเอาไว้ "ไอ้เฮี่ยตัน" มีเรื่องราวเกี่ยวกับมรึ่งในเว็บไหนกรูจะตามไปด่าจากความจริงตลอด
หูตาสว่างได้แล้วพี่น้อง จำได้ป่าวกีฬาโอลิมปิคคนปกติ
มันเอาเงินสด ๆ ไปแจกเห็น ๆ แต่กีฬาผู้พิการ มรึงทำเงียบ
นักข่าวเอาไมค์ทิ่มปาก "ตอบไม่ได้" ไอ้สาดดดดดดดดดดด
กรูเกลียด"ไอ้เฮี่ยตัน"
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็นอย่างที่ว่านี่จริงก็น่าจะไปขอเงินยิ่งลัก เพราะเป็นแนวร่วมเดียวกัน โกหกและโกงทั้งเด็กทั้งครู โตขึ้นคงเป็นอนาคตให้พวก นปช ได้
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหมือมีเตี๊ยมกันมีคนบอกให้ไปสนามฟุตบอล เอาเครื่องดนตรีมาเล่นและอื่นๆอีก
ss
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การทำมาหากินโดยอาศัยเด็ก งานถนัดของ ผอ.และครูผู้สอน ยังมีโรงเรียนรัฐอีกหลายโรง
หน้าจะมีการตรวจสอบ ผอ.ในโรงเรียนของรัฐทั้งหมดรวมถึงการเงินต่างของผอ.
พวกนี้ชอบแอบมาหากินโดยเฉพาะผอ.เสื้อแดงมีมาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากไปเที่ยวเมืองนอกกันนั่นแหละ ฉวยโอกาสเรื่องวงโยมาอ้าง ดูสมาชิกที่จะไปแล้วหลากหลายเกิน อายุก็เยอะด้วย ความสามารถมีจริงรึเปล่าก็ไม่รู้ แต่ทำแบบนี้ถือว่าน่าเกลียดเกิน
ดราม่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เด็กพวกนี่ก็กร่างเขาเขียนวิจารณ์ก็ด่าเขาโธ่มาเจอตัวต่อตัวดีกว่าไอ้เด็กนีก
เด็กผีชอบอีปูนมใหญ่กว่าสมอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าครูบาอาจารย์หรือผอ.ไม่เห็นด้วยเรื่องนี้จริงน่าจะออกมาแล้วไปคืนเงินคุณตันเค้าเพื่อแสดงความบริสุทธุิ์ใจและเรียกชื่อเสียงร.ร.กลับคืนมา แต่ถ้ายังทำทองไม่รู้ร้อน เท่ากับว่าให้ท้ายเด็กของตัวเอง สมควรโดนสังคมประนามทั้งร.ร
สว.2 ไม่ใช่สตรีวิทย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
่แก้ข้อมูลเล็กน้อย หนังสือขออนุญาตรองผอ. ลาราชการไป กับนักเรียนครับ...
คนหลังเขา
 
ความคิดเห็นที่ 45 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่เคยเชื่อคนชื่อ ตัน เพราะให้ไม่จริง เขาการตลาดสุดๆ ลองไปดูที่ผ่านมานะครับ
udonnamsan@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คะแนนเต็ม 10 ให้ได้ แค่ 6 คะแนน เท่านั้น
ครูบ้านนอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูสีหน้าคุณตันดูซิว่าแกเต็มใจให้?...แบบว่าให้เสียไม่ได้นั้นนะ...โชคดีที่ไม่ได้จบร.ร.นี้ปลาเน่าตัวเดียวมันเสียหายหมดนะครับยิ่งเมืองไทยมันชอบแบ่งชั้นวรรณะละก็มีแต่ชื่อเสียลูกเดียว...นโยบายเที่ยวขอเลิกๆเสียเถอะขืนเป็นแบบนี้ต่อไปเด็กไทยจะไม่เข้มแข็งเอ๊ะอะก็ตีหน้าเศร้าน้ำตาครอแบบมือขอแล้วประเทศชาติจะเหลือใครมารับช่วงต่อไป
ไม่โทษเด็กควรโทษผู้ใหญ่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งบการตลาดอิชิตันสามล้านบาท
ถูกกว่าแจกพอร์ชอีก ได้โปรโมทฟรีทุกสื่อ
6969
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทีมงานสตรีวิทยารู้กันกับไอ้หมูสกปรก ไอ้นี่โรคจิตชอบขึ้นข่าวหน้าหนึ่ง สร้างภาพเป็นคนใจบุญ แค่การตลาดกากๆ ขายน้ำเปล่าผสมเศษชา แมร่งกำไรชิบ
ไม่กินอิชิตัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่ชอบก็เอาหูไปนาเอาตาไปไร่ซะ ไม่มีใครมาบังคับให้คุณฟัง โง่เอง ช่วยไม่ได้ shut the f... up โง่เอง
แป๊ะช้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ้านเรานี่มันมีการประกวดกี่หมื่นเวทีฟ่ะ ถ้าประเทศมีเงินร่ำรวยก็ว่าไปอย่าง แต่นี่ยังต้องไปกู้เงินมาทำงบประมาณแผ่นดินแบบขาดดุลอยู่เลย 13 ล้าน หายวับไปกับทริปเดียว คิดกลับกัน 13 ล้าน สามารถสร้างวงดนตรีในโรงเรียนระดับประถม มัธยมได้กี่แห่ง ทั้งวงดนตรีไทยและสากล สร้างบุคลากรทางด้านดนตรีในอนาคตได้อีกหลายคน
Raiders
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 [Ipad] +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เผลอๆตันนั่นแหละคิดแผนให้มาขอยืมเงิน โปรโมทตัวเอง
ผผผ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเชื่อว่าเป็นแผนตัน นักการตลาดที่ไม่ธรรมดา แต่ชอบมุกเรื่องดร่าม่า
ตัน ณ ดร่าม่า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมคิดว่าเป็นมุขเก่าของเสี่ยตันมากกว่า เพราะแก่ชอบอะไรที่ออกแนวดร่าม่า เพียงแต่หลังๆนี้ ไม่ค่อยเนียนเท่านั้นเอง
ฟหกก
 
ความคิดเห็นที่ 37 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงินสามล้านที่จ่ายไป เดี๋ยวคุณตันก็ต้องทำการตลาดอะไรสักอย่างเอาคืน
แต่คงไม่ได้จากผมหรอก เพราะผมไม่กินอิชิตัน
ส่วนสตรีวิทยา2 ผมขอแสดงความเสียใจด้วย ปลาเน่าตัวเดียวทำให้เหม็น
ไปทั้งข้อง
ชีวิตสัมพันธ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แหม กำลังจะสร้างข่าวดีๆ เพื่อเอาหุ้นขายเข้าตลาดหุ้นอยู่เชียว โดนจับตอแห ล ได้ซะงั้น
สมองตัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดราม่ากันเป็นหมูคณะ ฮิ้ววววววว
Kitty_mt@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอทานสตรีวิท ขอทานสตรีวิท ขอทานสตรีวิท ขอทานสตรีวิท ขอทานสตรีวิท ขอทานสตรีวิท
เรื่องจริงทั้งนั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
lสตรีวิทยากับสตรีวิทยา 2 คนละโรงเรียนกันเน้อ

อันหลังเรียกขอทานวิทยาเลย น้องๆเค้าบอกเองว่าเค้าอ่ะระดับขอทานทีมชาติแล้ว
Sp
 
ความคิดเห็นที่ 33 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงอยู่ว่าเงินคุณตัน ไม่ได้ขอเงินพ่อแม่หรือเงินผม แต่ก็จริงเหมือนกันว่าพวกน้องๆวงโย ไม่มีสิทธิ์ที่จะไปทำตัวเหมือน"ขอทาน"เรียกเงินเรี่ยรายจากนักธุรกิจแบบนี้ หากว่าเป็นเงินเพื่อทุนการศึกษา ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมก็ว่าไปอย่าง นี่มันเหมือนไปปล้นเขาทางอ้อมชัดๆ หากเขาไม่ให้ก็ด่าอีกว่า ใจแคบ ไม่ช่วยเด็ก

คุณคิดหรือว่ามีแค่โรงเรียนน้อง ที่เขาอยากเข้าร่วมการแข่งขันต่างๆระดับโลก? อีกหน่อยทุกโรงเรียนแห่กันทำตามก็ได้น่ะซิ เพราะมันกลายเป็นมาตรฐานของสังคมไปแล้ว เพราะมีโรงเรียนสตรีเป็นต้นแบบ? พวกคุณกล้ารับผิดชอบผลที่ตามมาไหม
วงโยฯเก่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมายความว่า ด้วยแผนโฆษณา ใช้เงิน ไม่กี่ล้าน แต่เป็นข่าว ที่ส่งเสริมภาพลักษณ์ ทดแทน กลบภาพเสีย ของใครบางคน หรือเปล่า ด้วยความที่ผ่านมาใช้ แนวกลยุทธ์ แบบนี้ มาช่วงชิงพื้นที่ข่าว หวังโฆษณาแฝงตลอด เป็นกลยุทธ์ ที่ เคยทำและ ทำได้ ดีมาตลอด แต่พลาดทุกครั้ง ในครั้งนี้เป็นการแก้ ตัว โดยอาศัย พลอตเรื่อง สร้างขึ้นมาอีกหรือเปล่า สร้างประเด็น จุดชนวนข่าว โหม ผล ตีกลับ เชิงฮีโร่ สร้างภาพ อย่างนี้ใช่หรือไม่ ?
หวานเป็นลม ขมเป็นยา สื่อมายา สร้างภาพลักษณ์ หรือไม่?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นเด็กที่สืบสันดานจากผู้ใหญ่ในอดีต และจะถ่ายทอดต่อไปในอนาคต ประเทศไทยก็จะเป็นอย่างนี้ไปชั่วลูกชั่วหลาน
เข้าใจตรงกันนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 -12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าไปขอเงินจากเจ้าของธุรกิจขายน้ำที่ทำธุรกิจสุจริต
มันผิดตรงไหน ไม่ได้ไปขอจากพ่อค้าคดโกงอะไรเลย เปิดใจให้กว้างๆ กันหน่อย ประเทศชาติจะได้เดินหน้า
ก้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาก็เรียกว่า "ปล้น" นักธุรกิจทางอ้อมนั่นแหละ ถ้าเขาไม่ให้ ก็ด่าเขาเสียๆหายๆว่าใจแคบ ไม่ช่วยเด็กอีกอยู่ดี หากเปิดใจกว้างๆ แล้วโรงเรียนอื่นๆ สังกัดอื่นๆเขาแห่กันทำตามวิธีการแบบนี้ พวกคุณกล้ารับผิดชอบในสิ่งที่ตามมาไหม อย่าคิดว่าแค่ขอเงินแล้วจบ หัด"คิด"การณ์ไกลหน่อย ไม่ใช่"สิ้นคิด"
มองกว้างๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแบบผิดมารยาท
หัวอกเขาหัวอกเรา
 
ความคิดเห็นที่ 29 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนแรกก็คิดว่ามีเฉพาะนักเรียนที่กำลังเรียนอยู่ ที่ไหนได้มีศิษย์เก่าอีกตั้ง ๓๔ คน จากทั้งหมด ๕๔ คน มากกว่านักเรียนอีก มองแล้วไม่น่าให้เลยนะคุณตัน มันน่าจะมีอะไรลึกลับซับซ้อนมากกว่านี้ อยากให้ผู้ที่เป็นเจ้าของเรื่องโดยเฉพาะ ผอ.รร.มาชี้แจง สังคมจะได้กระจ่าง เนื่องจากเกี่ยวข้องในฐานะที่เป็นผู้บริหารสูงสุด รวมถึงงบประมาณที่ขอไปจาก สพฐ.ถึง ๑๓ ล้านบาทเศษ แต่ไปขอยืมคุณตันแค่ ๓ ล้านบาท แล้วที่เหลือ ๑๐ ล้านไปเอาที่ไหน หรอว่าไปขอยืมต่อที่เมืองนอก ขอทราบ (๒๖ มี.ค.๕๗,๐๘๑๗)
ถึงน้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดิมก็น่าละอายแล้ว
ยิ่งแบบนี้อีก ทั้งเด็กและครูสมัยนี้ทำไปได้
ภาษีของคนทั้งประเทศ
เสียดาย
สม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +68 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอ ๆ กับพวก อบต. บอกไปดูงานที่แท้ไปเที่ยว เหมารถทัวร์ระดับวีไอพี พอรถเคลื่อนออกก็ตั้งวงเล่นการพนัน..เงินที่ใช้ก็ภาษีทั้งสิ้น...กลับมามีเงินติดกระเป๋า ประเทศชาติเจริญฮวบ ๆ
เช่นกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทั้งประเทศทำการอย่างนี้ คิดเป็นภาษีเท่าไหร่
ไม่พั​ฒนาตำบล
ไม่ดูแลคนเจ็บป่วย
ไม่เพิ่ม ไม่ซ่อมถนน ไม่จัดการจราจร
ไม่ขจัดยุงลาย
ไม่ถามทุกข์สุขในชุมชนของตำบล
ต้องมีกฎหมายที่เข้มงวด ขจัดพวกกินบ้านกินตำบล
ว้าเหว่จริงๆ
T
 
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะว่าอะไรก็ขอให้ยกเว้นเด็กนะครับ ส่วนคนอื่นเต็มที่เลยครับ
ขอไว้ครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็กมาตอบในทวิตเตอร์หยาบคายมาก แบบนี้จะไม่ต้องสั่งสอนหรือ ยกเว้นเพื่ออะไร
่าาส
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อันนี้ขอบอกเลยครับ คนชื่อ พงศกร บุ๊ค ไรนี่แหละ ที่มารับพรีออเดอร์ ในอินสตราแกรม มันเรียนจบมหาลัยแล้ว น่าจะเป็นอาจารย์

ตัวเก็กเลย จบมหาลัยดีๆซะเปล่า สมัยเรียนชอบโชว์อวัยวะเพศผ่านเน็ต แถมชอบนัดกระเทยอีก หลอกผู้หญิงไปทั่ว

บ้านมันก็รวยนะ เป็นอารมณ์เกี่ยวกับทางแพทย์ อยู่หมู่บ้านพฤกษภิรมย์ รีเจ้น แถวราชพฤกษ์ หลังนึงเริ่มต้น 20 ล้าน ทำไมมันไม่เอาเงินมาเองวะ

มาเป็นอาจารย์ แล้วทำตัวงี้ มาสอนให้เด็กปล้นชาวบ้าน แล้วงี้ใครจะเอาลูกมาเรียน
Book
 
ความคิดเห็นที่ 24 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดนเสี่ยตันขโมยซีน
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นการลงทุนที่ไม่คุ้มค่าที่สุดอย่างหนึ่งในด้านการศึกษา หากเอาเงินส่วนนี้มาสร้างห้องแล๊ปวิทยาศาสตร์หรือด้านอื่นๆจะคุ้มค่ากว่า
ครูไทย(อีกคน)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นเรื่องบันเทิงในโรงเรียนเกินไปจนเลอะเทอะ ส่งเสริมเอาดีทางวิชาการสร้างสรรประดิษฐ์ผลงานออกมาแข่งกันบ้างจะถูกทางกว่านะ
เด็กไทยติดมือถือเด็กเกาหลีห้ามมือถือเข้าโรงเรียน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมก็เคยเป็นนักเรียนวงโยธวาทิต ซึ่งสมัยนั้นในประเทศเอาเล่นดีที่สุดเป็นแชมป์ในประเทศ ซึ่งผมก็ได้มาครับ ยอมรับว่าอยากไปแข่งที่ต่างประเทศเหมือนวัดสุทธิที่เขาไปกัน ซึ่งก็ทราบดีว่าวงโยฯที่เป็นแชมป์เมืองไทยเมื่อแข่งเมืองนอกได้เหรียญทองทุกวง เพราะเขาคัดคะแนน ที่ ๑ จึงอาจมีหลายรางวัล แต่ก็ต้องยอมรับว่าแค่เครื่องดนตรีที่ต้องซื้อใหม่หมดก็ทำให้โรงเรียนเป็นหนี้ไปหลายล้าน จะให้ผู้ปกครองออกก็ไม่มีทาง สุดท้ายไม่ได้ไปก็คือไม่ได้ไป แต่ที่ว่าเด็กวงโยฯไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตขอเถียงครับ ปัจจุบันผมรับราชการอยู่หน้าที่การงานก็ไม่เบาเหมือนกัน
potranupab@gmil.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นนักเรียนแล้วมาทำแบบนี้ทำไม

เป็นนักเรียนก็ต้องเรียนหนังสือ

เอาไว้อยู่มหาลัย กิจกรรมพวกนี้ค่อยเต็มที่นะ
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้บ้า เด็กมหาลัยไม่ต้องเรียนหนังสือหรือไง จะมาให้ทำกิจกรรมบ้าบออะไร ก็ให้พอเหมาะพอควร เรื่องบางเรื่องก็ควรฝึกตอนเด็กๆ แก่แล้วดัดยาก
คนไทย
 
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่ให้ผ่านครับ ดูแล้วจะทำให้เสียชื่อมากกว่านะครับ
ไม่ได้เรื่อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 [Ipad] คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากได้เงิน ไปออกรายการเกมพันหน้า หาเงินดีกว่านะน้อง
ชัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สืบไปสืบมา คงไม่เจอขนาดเอาเด็กไปถวายเสี่ยตันขอแลกเงิน 3ล้านด้วยนะ
ห่วงจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูในทีวีเด็กหน้าปลวกมากครับไอ้หมูตอนคงไม่เอาหรอก อยู่ดีไม่ว่าดีอยากเป็นขอทานวิทยา
กาโม่
 
ความคิดเห็นที่ 16 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แหมสมกับเป็นแม่พิมพ์ยุคนี้จริง
กู้จนไม่เหลืออะไรจะให้กู้แล้ว
หันมาเอาดีเป็นพวกชั่งขอดีกว่า
หนังสือหนังหาไม่ต้องเรียนกันแล้ว
เดี๋ยวก็มีเงินหาเสียงโปรยให้ง่ายๆ
หนึ่งในยุคที่จะถูกพูดถึงในประวัติศาสตร์
ddd
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วงโย น้อง ของเอ ใช่ไหม

หัสดีวิจิตร
aaaa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะหมายถึงโยชิกิมากกว่านะ
ของญี่ปุ่น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โยโกฮาม่า
โยโกมิโซะ

มั้ง
ตาต้น
 
ความคิดเห็นที่ 14 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องเเบบนี้สืบให้ชัดเลย กระชากหน้ากากออกมาให้ได้ เชื่อว่าเอาเงินไปเที่ยว กะโชว์ตบตา ไม่ได้เเข่งจริงจังระดับโลกหรอกเฮอะๆๆๆดูคนติดตามซิเยอะมากกว่าคนเเข่ง สังเกตุการ์ก็ตั้ง 12 คน จะไปเที่ยวมากกว่า
อย่าปล่อยผ่าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +66 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าจับได้ว่า "หลอกลวง ต้มตุ๋น"

กลับมาไทยเมื่อไหร่ ก็เชิญทั้งวงไปสอบปากคำที่โรงพัก

ผิดจริงก็ติดคุกค่ะ

อยู่ดีไม่ว่าดี ขอเงิน 3 ล้านไปทัวร์ "ห้องกรง"
กบมาแล้วเพริศแพร้วพรรณราย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นอกจากรายการเเข่งเป็นที่สงัสยเเล้วนั้น
ศิษย์เก่าสตรีวิทยา 2 จำนวน 34 คน และบุคคลภายนอกอีก 3 คน กับผู้ฝึกสอน ผู้ติดตามอีก 12 คน

โฮะๆๆๆ เยอะเกินน่าสงสัย เเต่มีเด็กเเค่ 16 คนดูเเลรวมผู้ฝึกสอนไม่ควรเกิน 3-4 คนก็พอเเล้ว (ไปแล้วก็ให้ทำหน้าที่สังเกตุการณ์ไปเลยในตัว) ศิษย์เก่าไปทำหอกอะไรมิทราบ กรูว่าไปเที่ยวมากกว่าไม่ได้เเข่ง มาเนียนขอตังค์ไปโชว์เเต่อ้างว่าเเข่ง เน้นเที่ยวเห็นๆ
พวกนี้ใคร ทำไมเยอะขนาดนั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็กไทย เจริญรอย ตาม ทักษิณ กับ นักการเมืองขี้ข้า ตั้งโครงการเอง ชงเอง ของบเอง แดรกเอง
เจริญฮวบ ๆ
 
ความคิดเห็นที่ 11 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปแข่งแค่ข้ออ้าง จริงๆอยากไปเที่ยวมากกว่า
พีระ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคุนเจ๋งจริงต้องตะเวณโชวขอทุนดิ
ไปเกมพันหน้าก็ได้ ให้ ไม่ให้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้ติดตามเยอะมากจนเป้นที่น่าสงสัย รายการที่ว่าเนี่ยมันมีกี่ทีม การคัดเป็นอย่างไรไม่มีชี้เเจง ยิ่งน่าสงสัย
ไปเที่ยวเเสดงบังหน้า อ้างไปเเข่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่สงสัยบ้างหรอ ว่าทำไมต้องเป็นเสี่ยตัน ผู้ที่ได้ขึ้นชื่อเรื่องการตลาดดราม่า
พอดีผิดแผนนิดหน่อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วยยกตัวอย่างอดีตนักเรียนวงโยที่ประสบความสำเร็จในชีวิตมาให้ดูเป็นขวัญตาหน่อย
มันไม่เคยเข้าเรียน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหล้ายา ปลาปิ้ง เรียนห่วย
ไม่เห็นมีนาคตใดๆเด่น
 
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกนักเรียนวงโย การเรียนแย่ เป็นตัวปัญหาของห้องเรียน หลังคาโรงเรียนพังโดนขว้างด้วยก้อนอิฐ ซ่อมแล้วซ่อมอีกทั้งปี
เรื่องจริงของวงโย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าจะสนับสนุนควรจะต้องเป็นวงนักเรียนปัจจุบันล้วน ๆ ครับ ไม่ใช่ผสมศิษย์เก่า คนนอกแบบนี้
เลอะเทอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วย 100%
แพนด้า
 
ความคิดเห็นที่ 4 +60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นเรื่องของผลงานครูด้วย ที่ทราบมาครูที่สามารถนำวงโยออกไปต่างประเทศได้ จะถือว่ามีผลงานระดับโลก และไม่ต้องทำผลงานทางด้านวิชาการ แต่ผ่านได้เลย ซึ่งต่างจากครูที่ทำผลงานทางวิชาการที่ตกแล้วตกอีก วงโยที่อยากไปเมืองนอกเป็นเรื่องของค่านิยมไปแล้ว นักเรียนที่มาเล่นก็มีโอกาสไปต่างประเทศด้วยเพื่อจะได้ให้นักเรียนมาสมัคร เด็กก็ซ้อมหนัก การเรียนบางคนก็แย่ตกแล้วตกอีก แต่ครูผู้สอนก็จะคอยชักจูงโน้มน้าวสารพัด เรื่องนี้ ยุ่ง วุ่นวายมาก ครูที่ไปดูแลก็ไปฟรี อยากไม่มีที่สิ้นสุด จนเป็นที่มาของการแบกหน้าไปยืมเงินนายทุน ขายน้ำ เสียศักดิ์ศรีจริง
ลองไปสืบดูแล้วจะรู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูข่าวแล้วรู้สึกแย่จัง เป็นอะไรที่ไม่สมควรทำ
เห็นด้วย
 
ความคิดเห็นที่ 3 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้ติดตามบานเบิก ของบของาบกันตั้งแต่ในรั้วโรงเรียนกันเลย
เจริญละเมริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความเสื่อมและอัปยส ของโรงเรียน

ผู้เกี่ยวข้องละอายไม๊
สังคมเลวขึ้นทุกวัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เคยชอบพวกวงโยฯ หนวกหหหหหหหหหหหหหหหหหหู
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โชว์โง่!
ฟายเอ๊ย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริง เห็นด้วย หนวกหูจริงๆ รำคาญด้วย
ข้างบ้าน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนวกหูจริงๆ เหมาะที่จะเล่นเวลาเปิดงานอย่างเดียว
เพราะไม่มีใครอยากฟังเท่าไหร่..เป็นดนตรีเฉพาะกลุ่ม
หนวกหูจริงๆ
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014