หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | Live-Lite
 

อาลัยตำรวจไทย ปล่อยแดงล้มเจ้า “อั้ม เนโกะ-ตั้ง อาชีวะ”

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 25 มีนาคม 2557 22:15 น.
อาลัยตำรวจไทย ปล่อยแดงล้มเจ้า  “อั้ม เนโกะ-ตั้ง อาชีวะ”
       ไม่รู้ว่ามีดีอะไรคุ้มครอง นายศรัณย์ ฉุยฉาย หรือ “อั้ม เนโกะ” สาวประเภทสองผู้ใจกล้าบ้าบิ่น ถึงได้แคล้วคลาดการนอนตะรางไปอย่างหวุดหวิด หลังกองปราบฯ ออกโรงป้อง ขอยกเลิกหมายจับไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา จนเกิดการตั้งคำถามต่อสังคมว่า ทำไมคนพูดจาจาบจ้วงหมิ่นสถาบันถึงยังลอยหน้าลอยตาอยู่ได้ในสังคม โดยที่ตำรวจไม่สามารถแตะต้องพวกนี้ได้แม้แต่ปลายเล็บ
       
       “อั้ม เนโกะ” หวิดนอนคุก
       
        ถึงขั้นถูกยกย่องว่าเป็นกะเทยผู้สยบตำรวจไทยเลยทีเดียว หลังกองปราบฯ ยกเลิกออกหมายเรียก “อั้ม เนโกะ” รับทราบข้อหาหมิ่นสถาบันฯ ชงคณะกรรมการพิจารณาคดีหมิ่นฯ ของ สตช.ดูหลักฐานว่าหนาแน่นพอออกหมายเรียกหรือไม่ โดยก่อนหน้านี้ น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกุล หรือฟ้า อดีตเจ้าของรายการ “เบสต์ออฟยัวร์ไลฟ์” ออกอากาศทางช่อง 13 สยามไท เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ให้ดำเนินคดีต่อนายศรัณย์ ฉุยฉาย หรือ “อั้ม เนโกะ” อายุ 20 ปี นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
       
        ในความผิดฐานหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2556 กรณีที่พูดพาดพิงถึงสถาบันเบื้องสูงด้วยถ้อยคำที่รุนแรง ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้รับการประสานว่าคดีหมิ่นสถาบันฯ นั้นพนักงานสอบสวนไม่สามารถออกหมายเรียกเองได้ ต้องทำการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ แล้วเสนอผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น เพื่อส่งเรื่องให้คณะกรรมการพิจารณาคดีหมิ่นสถาบันฯ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พิจารณาว่าหลักฐานหนาแน่นพอที่จะออกหมายเรียก นายศรัณย์ มารับทราบข้อกล่าวหาได้หรือไม่ ครั้งนี้นายศรัณย์จึงรอดการนอนคุกไปอย่างหวุดหวิด
       
        ทั้งนี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 มีนาคม 2557 นายศรัณย์ยังได้ออกมีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Aum Neko โดยมีการต่อว่าถึงทาง ASTV ผู้จัดการ ว่าเป็นสื่อชั้นต่ำ หลังนำเสนอเรื่องที่นายศรัณย์โดนหมายเรียกในข้อหากระทำความผิดตามมาตรา 112
       
        “ขอแถลงเรื่องของวันพรุ่งนี้นะคะ ในวันพรุ่งนี้อั้มจะยังไม่ไปพบพี่ๆ ตำรวจที่กองปราบนะคะ เนื่องจากมีการบิดเบือนความจริงโดยสื่อแรกๆ อย่างสื่อชั้นต่ำ Astv Tnews แนวหน้า ที่นำเสนอข่าวอั้มว่ามีการออกหมายเรียกแล้ว 2 รอบ แล้วต่อมามีการใช้โจมตีอั้มต่อมาว่าหนีหมายเรียก แต่จากการสอบถามทางเจ้าหน้าที่แล้วนั้นปรากฏว่ายังไม่มีหมายเรียกออกมาสักฉบับค่ะ แต่กำลังจะออกหมายเรียกแรกในวันจันทร์ที่จะถึง หลังจากนั้นอั้มจะประสานกับทางพี่ตำรวจอีกทีว่าจะไปรับทราบข้อกล่าวหาในวันใด สุดท้ายขอไว้อาลัยแด่กฎหมาย ม.112 ที่ถูกใช้มาเป็นเครื่องมือทางการเมือง และขอประณามสื่อ "เลวๆ" ที่ได้กล่าวไว้ในข้างต้นค่ะ”
       
       รวมตัวล่า “ไอ้ตั้ง อาชีวะ”
       
        ส่วนอีกรายที่มีชนักปักหลังอันโตไม่แพ้กัน “ตั้ง อาชีวะ” หรือ เอกภพ เหลือรา ผู้ต้องหาในหมายจับคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูงตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ที่ปรากฏตัวในคลิปวิดีโอจาบจ้วงหมิ่นเบื้องสูง จนเกิดปรากฏการณ์ล่าแม่มด ชาวโลกออนไลน์เผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวแบบไม่มีกั๊ก ส่งผลให้มีคนตามล่ารังควานถึงบ้าน จนตอนนี้กลายเป็นผีไม่มีศาล เร่ร่อนไปเรื่อย แต่เหมือนจะยังไม่สำนึก เพราะทุกวันนี้ยังเห็นอยู่ดี กินดี อวดภาพการใช้ชีวิตชิลชิล ลงเฟซบุ๊กอยู่หลายครั้ง จนสังคมตั้งคำถามว่า เห็นหลักฐานทนโท่อยู่ขนาดนี้ ทำไมตำรวจยังจับตัวมันมาลงโทษไม่ได้?
       
        หลังเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา มีการเผยแพร่คลิป“ตั้ง อาชีวะเสื้อแดง” ความยาวเกือบ 25 นาที ซึ่งมีการปราศรัยข้อความที่หมิ่นเหม่ต่อการหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างรุนแรง ทั้งนี้ คลิปวิดีโอดังกล่าวเดิมที่ถูกโพสต์ในเว็บไซต์ www.thaivoice.org ซึ่งเป็นเว็บไซต์รวมทีวีออนไลน์ของกลุ่มคนเสื้อแดง โดยเป็นการปราศรัยในช่วงเย็นของเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2556 ณ เวทีเล็ก สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นำโดย นางธิดา ถาวรเศรษฐ นายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรี ส.ส. และบุคลากรของพรรคเพื่อไทย จำนวนมากจัดขึ้น ก่อนที่คลิปดังกล่าวจะมีการถูกหยิบยกนำมาพูดถึงในเว็บบอร์ด ยูทิวบ์ เฟซบุ๊ก และสื่อสังคมออนไลน์กันอย่างต่อเนื่อง โดยมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมในวงกว้าง
       
        ต่อมา เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 56 ศาลอาญารัชดาภิเษก ออกหมายจับเลขที่ 2429/2556 ตามคำร้องของ พ.ต.ท.โกเมน สุภาพ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก ให้ออกหมายจับ นายเอกภพ เหลือรา หรือ ตั้ง อาชีวะ อายุ 22 ปี ในฐานความผิด หมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท ฯลฯ อย่างไรก็ตาม ระยะเวลาผ่านมากว่า 3 เดือนแล้ว ตั้ง อาชีวะ ก็ยังคงใช้ชีวิตอยู่อย่างเป็นปกติสุข และล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มี.ค. ทางเฟซบุ๊ก "พลังประชาชน โค่นล้มระบบทักษิณ" ยังได้โพสต์ภาพตั้ง อาชีวะสวมกางเกงขาสั้นนอนอยู่บนเก้าอี้ในสถานที่แห่งหนึ่ง โดยบนโต๊ะที่วางอยู่ใกล้กันมีกระเป๋าถือลายหลุยส์ วิตตอง โทรศัพท์ และแท็บเล็ต วางอยู่ พร้อมพวงกุญแจระบุหมายเลข 436 ซึ่งในภาพได้มีการระบุวันที่ว่า 19/03/2014 ด้วย

อาลัยตำรวจไทย ปล่อยแดงล้มเจ้า  “อั้ม เนโกะ-ตั้ง อาชีวะ”
       “แดงล้มเจ้า” ใส่ร้ายหรือเรื่องจริง
       
        “หลักฐานยืนยันล่าสุดของรัฐบาลว่าไม่มีความจริงใจคือ ไม่สามารถจับตัวไอ้ตั้ง อาชีวะมาเข้าคุกได้ ถ้าตั้งใจจริงแล้วคงไม่นานจนถึงป่านนี้ ยังไม่มีงานทำ ไม่มีเงิน จะหนีไปได้ไกลได้อย่างไร ถ้าพวกเดียวกันไม่ช่วยเหลือ ใครให้ความช่วยเหลือต้องติดคุกหมด”
       
        “ทำเป็นบอกรักสถาบัน ทั้งๆ ที่เวทีไอ้กบฏแดงทั้งแผ่นดินด่าสถาบันตลอด ชูธงไม่มีแถบสีน้ำเงิน ฯลฯ สร้างภาพตีสองหน้าอย่างหน้าด้านๆ เห็นแล้วสมเพช เก่งแต่เป็นอีแอบ”
       
        “จะไม่ให้ปฏิรูปการเมืองบ้านเมืองยังไง ในเมื่อตำรวจยืนอยู่ข้างเดียวกับโจร ตำรวจแดงไม่เข้าไปจับแถมเป็นการปกป้องควายแดงอีก แล้วคนดีๆ จะอยู่กันยังไง”
       
        “ทีคนธรรมดาโดนหมิ่นประมาท กฎหมายยังคุ้มครอง แล้วทำไมจะไม่ให้คุ้มครองสถาบัน ไม่ทราบว่าเคยเห็นสิ่งที่เด็กคนนี้ทำหรือไม่ ถ้าคุณหรือญาติโดนกระทำบ้าง จะยังเฉยมั้ย”
       
        หลากหลายความคิดเห็นแสดงความไม่พึงพอใจต่อการดูหมิ่นสถาบันเบื้องสูงของคนบางกลุ่ม รวมไปถึงตำหนิการละเลยการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจไทย จากหลายๆ เหตุการณ์ที่ผ่านมา สามารถยืนยันข้อความที่ว่า “ไม่ใช่เสื้อแดงทุกคนคิดล้มเจ้า แต่คนล้มเจ้าทุกคนเป็นเสื้อแดง” ได้เป็นอย่างดี โดยทุกวันนี้ผู้กระทำผิดตามมาตรา 112 มีให้เห็นบ่อยครั้ง และเกิดการรับรู้มากขึ้นเป็นวงกว้าง ทั้งนี้ นายบวร ยสินทร ตัวแทนเครือข่ายราษฎรอาสาปกป้อง 3 สถาบัน เคยกล่าวถึงรูปแบบในการหมิ่นสถาบันไว้ว่า
       
        “รูปแบบหมิ่นสถาบันฯ ในแนวเดิมคือใช้ Social media ตรงนี้เราไม่ค่อยห่วงมาก เพราะมีทั้งพวกที่กระทำไปโดยคึกคะนอง เมื่อมีการแจ้งดำเนินการพวกนี้ก็จะหยุด อีกส่วนเป็นพวกมือปืนรับจ้าง ส่วนนี้เมื่อมีการแจ้งไปยัง ICT ก็จะเปลี่ยนไปที่ใหม่ แต่ในภาพรวมของส่วนนี้น้อยลง
       
        แต่สิ่งที่เริ่มเปลี่ยนไปจากเดิมนั่นคือ เริ่มมีการเปิดหน้าผู้กระทำการหมิ่น มีการพูดกันอย่างเปิดเผยในที่สาธารณะ รวมไปถึงกลุ่มนักศึกษาในบางมหาวิทยาลัยที่แสดงตัวกันมากขึ้น คนเหล่านี้ที่กล้าทำก็เพราะรู้มากว่าการกระทำอย่างนี้เมื่อถูกดำเนินคดีแล้วก็มีทางออก นั่นคือการขอพระราชทานอภัยโทษ พวกนี้จึงไม่กลัวและไม่เข็ดหลาบ”
       
        นอกจากนั้น เรายังจะได้เห็นการหมิ่นสถาบันออกมาในรูปแบบของการแทรกตัวตามการจัดงานต่างๆ อย่างเช่น งานครบรอบ 40 ปี 14 ตุลาคม ภายในงานมีการแสดงละครเวทีหรืองิ้วที่มีเนื้อหาหมิ่นเหม่ต่อสถาบัน หรืองานชุมนุมของคนเสื้อแดงที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน นายเอกภพ เหลือรา หรือ ตั้ง อาชีวะ ที่ปราศรัยหมิ่นสถาบัน
       
        ทั้งนี้ จากการสืบค้นทำให้ได้ทราบข้อมูลที่น่าสนใจว่า ตอนนี้ กลุ่มคนเสื้อแดงกำลังนำบางส่วนของพระราชดำรัส เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2548 มาเป็นคำกล่าวอ้างในการต่อสู้กับคดี ม.112 โดยระบุว่า ควรรีบสนองพระราชดำรัสโดยการประกาศห้ามใช้ ม.112 อย่างเป็นทางการและรีบปล่อยตัวนักโทษคดีนี้โดยด่วนด้วยเพื่อเป็นการแสดงว่าท่านมีความจงรักภักดีจริง
       
        “ไม่มีใครกล้าเอาคนที่ด่าพระมหากษัตริย์เข้าคุก เพราะพระมหากษัตริย์เดือดร้อน เขาหาว่าพระมหากษัตริย์เป็นคนที่ไม่ดี อย่างน้อยที่สุด ก็เป็นคนที่จั๊กจี้ ใครว่าไรซักนิด ก็บอกให้เข้าคุก ที่จริงพระมหากษัตริย์ไม่เคยบอกให้เข้าคุก ตั้งแต่สมัยรัชกาลก่อนๆ เป็นกบฏ ก็ยังไม่จับใส่คุก ไม่ลงโทษ...รัชกาลที่ 9 ใครเป็นกบฏ ก็ไม่เคยมีแท้ๆ ที่จริงก็ทำแบบเดียวกันไม่ให้เข้าคุก ให้ปล่อย หรือถ้าเข้าคุกแล้วก็ให้ปล่อย ถ้าไม่เข้าก็ไม่ฟ้อง” พระราชดำรัส เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2548
       
        ถึงแม้ กลุ่มคนเสื้อแดงบางส่วนจะถูกกฎหมายตามลงทัณฑ์ อาทิ ดา ตอร์ปิโด, ก่อแก้ว พิกุลทอง, สุรชัย แซ่ด่าน แต่ก็ยังมีพวกฝีปากกล้า ใจกล้า ที่ยังลอยหน้าลอยตาให้รำคาญใจ เนื่องจากสายสัมพันธ์อันดีของรัฐบาลไทยและตำรวจ จึงอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คดีที่เกี่ยวข้องกับมาตรา 112 ไม่คืบหน้า และทำให้พวกแดงล้มเจ้าไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ถึงอย่างนั้น คงต้องรอให้กฎแห่งกรรมทำหน้าที่ของมันเอง
       
       ข่าวโดย ASTV ผู้จัดการ Live
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ปล่อยพลังออกทีวี! รวมพลคนเหนือกรรม...ธุรกิจศรัทธาที่พร้อมตีหัวเข้าบ้าน
หนุ่มทั่วโลก เซลฟี่สุดเสียว! สวมถุงเท้าคลุมน้องชาย รณรงค์ต้านมะเร็งอัณฑะ
[Info] อย่าหลงเชื่อ “มาส์กหน้าทองคำ” ลวงโลก
สำเร็จ!! BTS ร่วมรณรงค์ “เดินชิดซ้าย ยืนชิดขวา”
จบดรามา! “สงกรานต์สิงคโปร์” ล่ม เหลือแค่ “เทศกาลดนตรีประหยัดน้ำ”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 25 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 3 +73 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจที่มีเกียรติสละชีพที่ภาคใต้หมดแล้ว(อาจยังหลงเหลืออยู่เพียง สามจังหวัดชายแดนภาคใต้)
ส่วนตำรวจที่ไร้เกียรติ นั่ง เดิน ยืน นอน ในเมืองที่ให้คนทำผิดกฎหมายเดินลอยหน้าลอยตา

เสียดายภาษีว่ะ
คนเสียภาษี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไปลองฟังคลิปหมิ่นดู อยากรู้มันพูดอะไร เกือบเคลิ้ม พวก เชรี่ย นี่ มันมีความรู้ เรียนเมืองนอกเมืองนา รู้ประวัติศาสตร์ดี แต่ใช้ในทางที่ผิด
พวกนี้แมร่งโครตเก่ง จับต้นชนปลาย หาอ้างหลักฐานจับแพะชนแกะ ปนนิยาย แต่น่าฟัง น่าติดตาม ยิ่งเรื่องในรั้วในวัง เหมือนเรื่องต้องห้าม เลยทำให้ยิ่งอยากฟัง เหมือนตอนแอบพ่อแม่ดูหนังโป๊
พวกสมองน้อย เชื่อแน่นอน ฟันธง

คุยแฟร์ แบบคนจบเมืองนอกเหมือนกัน เจ้าพวกเราทำคุณให้ชาติมากกว่า เจ้าชาติอื่นๆ เยอะ พวกนั้นกินภาษีไปวันๆ ความคิดของประชาชนชาติพวกนั้น มองเจ้าประเทศเค้าเหมือนวัฒนธรรม หรือ วัดวาอาราม ราชวัง บางอย่างที่ยอมจ่ายภาษีเพื่ออนุรักษ์ไว้ข่มประเทศอื่นที่มีแต่ ประธานาธิบดี
เจ้าเราแตกต่างอย่างสิ้นเชิงครับ ไอ้พวกเป..ตนรกนี่ มันคงอยากเหมือนฝรั่ง ขอให้มันได้ไปอยู่ประเทศอื่นสมใจ เหมือนไอ้กี้ กับ อีเพ็ญ ป่านนี้โดนฝรั่งล่อไปแล้ว
ขออภัยที่ไม่สุภาพ น้องๆ เด็กๆ อ่านข้ามไปเลยนะจ๊ะ พี่อดไม่ไหว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงต้องล่ากันเองแล้วมั้ง
มีตัวอย่างให้เห็นนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“ไม่มีใครกล้าเอาคนที่ด่าพระมหากษัตริย์เข้าคุก เพราะพระมหากษัตริย์เดือดร้อน เขาหาว่าพระมหากษัตริย์เป็นคนที่ไม่ดี ...”

ใช่ครับ..เขาไม่เอาเข้าคุกหรอก หากพวกกระผมเจอ ก็คงเอามันถึงตาย!!! ไอ้พวกนรกเนรคุณแผ่นดินเช่นนี้ ไม่ควรเก็บไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ลูกหลานสืบไป
ข้าทาสในรัชกาลที่ 5
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประชาชนต้องล่ากันเองแล้วละครับ
อาชีวรักสถาบัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจไทย มัวแต่คอยขิงอยู่นั่นแหละ ทำไมไม่จัดการเรื่องนี้ เรื่องอื่นจัดการได้ แต่เรื่องแบบนี้ ทำไม่ได้ ตำรวจไทยต้องการอะไรจากสังคม
ไม่ประสงค์ออกนาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อดุลย์ นึกว่าจะดี โธ่เอ๋ย มันก็เลวได้โลห์เหมือนพรรคเพื่อไทยละหว่า อย่าเสียเวลาเอาดอกไม้ไปให้มันเลย
โคตรแหลเลย ตำรวจหัว.....อะไรก็ไม่รู้
นึกว่าเป็นคนดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกควายแดง บังอาจหมิ่นเจ้าที่เหมือนดั่งองค์พระอรหันต์ การฆ่าคนที่หมิ่นเหล่านี้ก็ไม่ต่างอะไรกับฆ่าปลา
มาใส่บาตรหรอก
ขอให้พี่น้องทุกคนต้องเด็ดขาด ต่อให้เป็นญาติพี่น้องเราก็ต้องเอาจริงครับ
กิติวุฒิโธ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตะกวดเจตนาไม่จับ ต้องจับตะกวดเพราะนอกจากไม่ทำหน้าที่ที่ต้องทำยังเป็นการส่งเสริมให้คนชั่วทำมากขึ้น นั่นหมายถึงมันจึงเป็นผู้หมิ่นเสียเอง
รวมตัวฟ้องศาลเอาเงินภาษีเราคืนกันเถอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องด่าเสื้อแดง ด่าพวกทักษิณอย่างเดียวนะครับ

กปปส. ห้ามตำหนิ ติเตียน หรือ แนะนำ/ค้าน อะไรเลยนะครับ
จะถูกหาว่าขัดใจกำนัน = ขี้ข้าทักษิณ ( เหมือนตอนที่ว่า สนธิ รับเงินทักษิณ ซึ่ง กรณ์ ออกมายอมรับว่าใส่ร้าย แต่แมงสาบ ก็ยังคงใส่ร้ายต่อไป คิดแล้วเหมือนคนบางกลุ่ม)
SmanG
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลงขันจ้างแขกใจถึงเก็บตักขี้ดีก่า
ตัดหัวมันแล้ว หางแดงจะหยุดส่าย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอพวกหมิ่นระวังตัวไว้ให้ดีนะ โดนขังลืมแน่

เห็นบางคนน่าจะติด 15 ปี นานกว่าคนไปฆ่าพระอีก

หรือฆ่าข่มขืนอีก อย่าบังอาจมาหมิ่นนะ

ก้มหน้าก้มตากราบไปก็พอ

พวกข้าทาสควายแดง
ธีร รักในหลวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นควรด้วย
เดอะพิซซ่า
 
ความคิดเห็นที่ 44 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีกเสียงยุบ สตช. เถอะเเล้วเอา ตํารวยหัวขวดทําเจี้ยอะไรบ้าง ถนนรามอินทรา (เเถวหน้าเเฟชั่นไอร์เเลนด์) ตั้งด่านรีดไถ่เกือบทุกวัน รถติดเป็นเเถวเเม่งไสนใจ ถุยย์เงินที่รีดไถ่จากพวกกรูไปเป็นเงินของคนหาเช้ากินคําทํางานโดยสุจริต ขอให้พวกมรึง,พ่อเเม่ลูกหลานเเละญาติพี่น้องจงชิบหาย หายนะทํามาหากินไม่ขึ้นมีเเต่ความทุกข์ทรมาน
หัวอกคนจน หาเช้ากินคํา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากรู้เหมือนกันว่า
ตำรวจ
รับ.....เงินเดือน.....ทุกเดือน
ยังทำงานอยู่หรือเปล่า
และ
ปกป้องพระมหากษัตริย์เราอยู่หรือเปล่า
เราไม่แปลกใจที่
นายศรัณย์ ฉุยฉาย หรือ “อั้ม เนโกะ”
และ
“ตั้ง อาชีวะ” หรือ เอกภพ เหลือรา

จะไม่พอใจ
สถาบันพระมหากษัตริย์

เพราะเท่าที่ดู
สถาบันนี้ไม่ได้แจกเงิน ให้คนไปทำซั่ว ไปเมายำเป หรือไปทำมิดีมิร้ายแกเพื่อนบ้าน
ที่แน่ๆคือ
แจกความรู้
แจกอาชีพ
แจกวิธีหาเลี้ยงชีพโดยสุจริตที่พึ่งตนเองได้
เมื่อคนไหน สามารถพึ่งตนเองได้
จะภูมิใจ
และรู้ว่าตัวเองมีคุณค่า สามารถยืนอยู่ได้ด้วยตัวของตัวเอง
ไม่ต้องพึ่งใคร
ไม่มีใครมาซื้อเขาได้ด้วยเงินตรา
ไม่ต้องไปเป็นทาสใคร
จะได้มีเกียรติและศักดิ์ศรีในความเป็นคน
ตามระบอบประชาธิปไตย

และก็ไม่แปลกใจว่าคนที่ยากจนและมีปัญหามาก่อนของ
อั้มเนโกะ และตั้ง อาชีวะ
ถึงยอมขายตัว
เพราะได้เงินเร็วเงินดี
ถึงจะทำซั่วก็ยอม
จะให้ทำร้ายใครก็ยอม
ของเงินมาข้าด่า
ด่าแล้วรวย
แถมมีตำรวจทำเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ไม่รู้เพราะมัวแต่นับเงินอยู่หรือเปล่า
ผลย่อมเกิดจากเหตุเสมอ
บ้านนอกก็รู้ว่าตำรวจไม่ยอมมองไม่ยอมเห็น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประชาชนต้องล่ากันเองแล้วละครับ
อาชีวรักสถาบัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นบทความเเบบนี้ เเล้วอดสมเพชเเมงสาปไม่ได้ คิดได้ไง astv รับเงินเเม้ว พวกเเดงก็เป็นพวกเดียวกับเเม้วทั้งนั้น เเล้วบทความนี้เป็นคุณกับพวกเเม้วอย่างไร
เเมงสาปตอบที
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เห็นเอเอสทีวี กัดไปหมดไม่ว่าฝ่ายไหน แล้วก็เลียไปหมดที่เอาเงินมาจ้างโฆษณา เช่น เอไอเอส ที่มีคนบอกไปรับเงินแม้ว มา ก็เพราะตั้งแต่ชุมนุมมาจนเลิกถึงปัจจุบันที่ถูกกล่าวหาไปรับเงินมา เงียบมากเคยออกมาชุมนุมไล่ แม้วอย่างจริงจังใหม และพยายาม เบรคไม่ว่า เทพเทือกเอง หรือคนอื่น ยังจำได้เคยบอกว่าไงถ้า เทพเทือกกล้ามานำขบวนขับไล่ระบอบทักษิณ เขามาแล้ว เอเอสทีวีละ ว่าไง
พวกเห็บหมาช่วยมาตอบที่ ไม่ต้องเหนียม แล้วไม่ต้องมาออกตัวว่าไม่ใช่เห็บมาแต่อยากตาย เห็นเป็นEแอบกันเยอะจัง พันธมารทั้งหลาย
กล้าๆหน่อย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่น่าเชื่อนะว่าแฟนๆแมงสาปหลายๆท่านจะกลัวการตรวจสอบ รังเกียจการถูกวิจารณ์
สงสัยพวกคุรตอยคำถาม ข้อสงสัยจากเอเอสทีวีไม่ได้ละสิ
เลยทำเป็นโวยวายซะใหญ่โต แล้วใส่ร้ายเอเอสทีวีเหมือนที่ทักษิณกับพวกโวยเอเอสทีวี หาว่าอิจฉา ต้องการเบิกเงิน ฯลฯ ไม่มีผิด
มาช่วยซ้ำ
 
ความคิดเห็นที่ 39 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจดีมีสองประเภท ตำรวจที่ตายไปแล้ว กับคนที่ไม่ได้เป็นตำรวจ ตำรวจ3จังหวัดชายแดนใต้ก็ไม่ใช่ดีหรอก เป็นพวกขี้ข้าทักษิณ ฆ่าทหาร ฆ่าชาวบ้าน จับแพะประจำ แล้วยังเก่งเรื่องวางระเบิดอีก ข่าวทหารโดนระเบิดก็ฝีมือตำรวจชั่วร่วมมือกับโจรใต้ ตำรวจไทยเป็นเสื้อแดง 500 %
อส ปัตตานี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยุบสตช.!!!!เปลืองน้ำข้าว....
|ฅนไท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลับมาเล่นประเด็นนี้แล้วสินะ มีไม่กี่หมัดเด็ด แต่ระวังใช้มากไปจะกลายเป็นโทษนะครับ

เหลืองโหนเจ้า ดึงฟ้าลงต่ำ ถ้าเกินขอบเขต ระวังจะเข้าตัว มวลชนบางกลุ่มจะตีจาก เตือนด้วยหวังดี
นาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูแดงช่อง11 โหนพระราชดำรัสเรื่องนายกคนกลาง ถามหน่อยดึงฟ้าต่ำหรือเปล่า
ช่อง11
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัวอย่างของคนโดนล้างสมองโดยช่องควายแดง

คนไทยมีหน้าที่เคารพก็พอ ถูกต้องแล้วที่ หากมีใครมาให้

ข้อมูลที่ไม่ตรงกับ ข่าวในพระราชสำนัก ต้องโดนตามล่า
ตาสว่างสักทีพวกแดง
 
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความรุนแรงจะนำมาซึ่ง ประชาธิปไตย
ความรุนแรงจะนำความสงบสู่ชาติไทย
ความรุนแรงคือพระเจ้าของเรา
การทำลายร่างกาย เห็น คนตาย เห็นคนเจ็บ เป็นความสะใจ เป็นความสุขของประชาธิปไตย
ด่าสถาบัน คือ ประชาธิปไตย ที่แท้จริง
สส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แผ่นดินนี้ เป็น ของในหลวง
ทรงประทาน ให้คนไทยได้ อาศัยอยู่ภายใต้
พระบรมโพธิสมภาร
ใครไม่พอ ใจอยู่ก็ไปอยู่ ที่อื่น แล้วให้ญาติ แจ้งตายด้วย
เค้าจะได้คัดออกจากสารบบ ไปเลย
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“ไม่มีใครกล้าเอาคนที่ด่าพระมหากษัตริย์เข้าคุก เพราะพระมหากษัตริย์เดือดร้อน เขาหาว่าพระมหากษัตริย์เป็นคนที่ไม่ดี ...”

ใช่ครับ..เขาไม่เอาเข้าคุกหรอก หากพวกกระผมเจอ ก็คงเอามันถึงตาย!!! ไอ้พวกนรกเนรคุณแผ่นดินเช่นนี้ ไม่ควรเก็บไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ลูกหลานสืบไป
ข้าทาสในรัชกาลที่ 5
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นึกจะเรียกก็เรียก นึกจะยกเลิกก็ยกเลิก
มันแปลกตรงเนี้ยแหละ
เพราะการเรียกครั้งแรก หลักฐานน่าจะพร้อมแล้วนะ
ตำรวจไทยทำตัวขาดความเชื่อถือลงไปทุกที
บางทีเห็นตำรวจ ก็ตกใจนึกว่าเห็นโจร
มีชุดไว้อวด มีกฎหมายไว้เป็นอาวุธ มีปืนไว้ข่มขู่
น่ากลัวขึ้นทุกวัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจดี ๆ มีเยอะ แต่เขาไม่มีเงินที่จะซื้อยศซื้อตำแหน่ง มีแต่ไอ้ตะกวดชั่วที่มันมีเงิน ซื้อตำแหน่งยอมเป็นขี้ข้าจึงได้เป็นใหญ่ และทำได้แต่เรื่องเลว ๆ ทหารต้องประกาศกฎอัยการศึก ปราบพวกนี้เสียให้ราบคาบแล้วค่อฟื้นฟูประเทศใหม่
คนพัทลุง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไปลองฟังคลิปหมิ่นดู อยากรู้มันพูดอะไร เกือบเคลิ้ม พวก เชรี่ย นี่ มันมีความรู้ เรียนเมืองนอกเมืองนา รู้ประวัติศาสตร์ดี แต่ใช้ในทางที่ผิด
พวกนี้แมร่งโครตเก่ง จับต้นชนปลาย หาอ้างหลักฐานจับแพะชนแกะ ปนนิยาย แต่น่าฟัง น่าติดตาม ยิ่งเรื่องในรั้วในวัง เหมือนเรื่องต้องห้าม เลยทำให้ยิ่งอยากฟัง เหมือนตอนแอบพ่อแม่ดูหนังโป๊
พวกสมองน้อย เชื่อแน่นอน ฟันธง

คุยแฟร์ แบบคนจบเมืองนอกเหมือนกัน เจ้าพวกเราทำคุณให้ชาติมากกว่า เจ้าชาติอื่นๆ เยอะ พวกนั้นกินภาษีไปวันๆ ความคิดของประชาชนชาติพวกนั้น มองเจ้าประเทศเค้าเหมือนวัฒนธรรม หรือ วัดวาอาราม ราชวัง บางอย่างที่ยอมจ่ายภาษีเพื่ออนุรักษ์ไว้ข่มประเทศอื่นที่มีแต่ ประธานาธิบดี
เจ้าเราแตกต่างอย่างสิ้นเชิงครับ ไอ้พวกเป..ตนรกนี่ มันคงอยากเหมือนฝรั่ง ขอให้มันได้ไปอยู่ประเทศอื่นสมใจ เหมือนไอ้กี้ กับ อีเพ็ญ ป่านนี้โดนฝรั่งล่อไปแล้ว
ขออภัยที่ไม่สุภาพ น้องๆ เด็กๆ อ่านข้ามไปเลยนะจ๊ะ พี่อดไม่ไหว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัวอย่างของคนไทยที่ดีครับ วัฒนธรรมหรือการศึกษา

พวกฝรั่งชั่วๆ ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงจิตใจเคารพรักได้

ผมขอยกนิ้วให้ อยากมอบรางวัลคนไทยหัวใจทองแดงให้พี่มากๆ
นี่สิคนไทยของแท้
 
ความคิดเห็นที่ 30 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจกับเสื้อแดงมันก็พวกเดียวกันรู้กันอยู่ ทุกวันนี้โรงพักเกือบทุกแห่งเห็นตำรวจเปิดช่องเสื้อแดงดูกันน่าตาเฉย
พ่อค้าไก่ทอด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คู่นี้เหมาะสมกันดี คงแต่งกันในวันชาติประเทศลานนาเลย..
ผีเน่ากับโลงผุๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โรคจิตเปล่าเมิงอ่ะ ชอบให้คนเขาด่า ถ้าไม่รู้จริง ๆ ถามคนที่ให้กำเนิดเมิงมานะ หรือถ้าไม่มี หรือเขาไม่เลี้ยงดูเมิง ก็คงต้องถามตัวเองแล้วล่ะ ว่า ทำไมพ่อแม่ ถึงทิ้งไป
ถามพ่องดู (apichaicharn สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเอี้ยยได้ใจจัง
คต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาชญกรรมแก้ได้ทันทีหากตำรวจไม่เป็นโจรเสียเอง
หัวหน้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นธรรมดาของสัตว์ครอกเดียวกัน เจ้าของคนเดียวกัน
เอือม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจจะดีจะชั่ว มันไม่ได้อยู่่ที่กติกาที่เขียนบนกระดาษ
แต่มันขึ้นอยู่กับจิตสำนึกผู้ที่มาเป็นตำรวจ
เอาเป็นว่าตำรวจทั้งหลายตอบคำถามนี้ "คุณมาเป็นตำรวจเพื่ออะไร"
1. เป็นแล้วรวย
2. สมองไม่ค่อยดีสอบเข้าเรียนได้แค่นี้
3. เท่ห์ดี
4. มีอำนาจ อยากจะทำอะไรก็ได้ (อาทิ ยัดข้อหา บ้าอำนาจ ขาดการตรวจสอบ ฯ)
5. สร้างความศักสิทธ์ให้กฎหมาย สร้างความสงบให้ประชาชน (มีจิตสาธารณะ)

เชื่อได้ว่าตำรวจทุกคนต้องตอบข้อ 5 แต่มีกี่คนที่ทำ
เวรกรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำอย่างนี้ ค่ายปีกนก ก็ก้อปไม่ทันแล้วสิ
FZ-09
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนจีนถือว่าสีแดง คือสีแห่งโชคลาภ ร่ำรวย มั่งมีศรีสุข คนจีนนิยมใส่เสื้อผ้าสีแดงตลอดไม่ว่าเวลาไหน โดยเฉพาะเวลาค้าขาย ยิ่งแถว เยาวราช สำเพ็ง แต่ปัจจุบัน มีให้เห็นน้อยลง เพราะอะไร ก็เพราะมีคนบางกลุ่มบางพวกนำสีแดงไปใช้ในทางที่ผิดเอาไปเป็นสัญญาลักษณ์ นำไปก่อความรุนแรงทุกอย่างที่เกิดขึ้นในบ้านเมือง จนทุกวันนี้ ค่านิยมของสีแดงจึงเสื่อมถอยลงไป และเป็นที่น่าสังเกตุว่า สีเหลืองทองกำลังมีคนนำมาใช้มากขึ้น โดยเฉพาะ การห่อของไหว้เจ้าของคนจีน และของขวัญในพิธีต่างๆ ปัจจุบันสีแดงในประเทศไทย คือสีแห่งสงคราม โดยมีรัฐบาลปัจจุบัน เป็นผู้นำ จนระยะหลังๆนี้ กลุ่มคนเสื้อแดงซึ่งเริ่มรู้แล้วว่า มีคนเริ่มรังเกลียดมากขึ้น จึงเริ่มที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมในการใส่สีเสื้อ เพื่อลบรอยมลทินของตัวเอง แต่นิสัยและสันดาน มิอาจลบได้เลย เพราะมันหยั่งลึกจนถึงเนื้อใน
แดงตายทั้งแผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกลียดควายแดง
คนอีสานไม่เอาควายแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นปกติอยู่แล้ว
ที่ คน หนึ่ง คน
จะมีทั้งคน ชอบ และ คน เกลียด
ขึ้นอยู่กับว่าคน ๆ นั้นเป็นใคร

ถ้าคน ๆ นั้นเป็นถึงพระเจ้าแผ่นดิน
ก็ต้องกำราบคนที่ เกลียด ให้อยู่
มิเช่นนั้น จะเป็นภัยต่อบ้านเมืองได้
เรื่องของธรรมชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคุณแยกไม่ออกระหว่าง พระเจ้าแผ่นดินที่ปกครองโดยธรรม กับ นักการเมืองเลวๆๆที่โกงกินชาติ
ถามว่า่ คุณยังมีความเป็นมนุษย์อยู่หรือเปล่า
หรือความโลภ หลงในเงิน ในสุขจนะหน้ามืดตามัว
คนไทยหรือเปล่า
 
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อนาคตมัน
รูปนั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากตามไปตบอีอั้มกระเทยชั้นต่ำจัง

เสียชื่อกระเทยหมด
กระเทยรุ่นพี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทําไมไม่เขียนข่าวไปเลยว่าเป็น ก๊ก เดียวกันที่บั่นทอนสถาบันพระมหากษัติย์
จะได้ไห้ศาลไต่สวน ไห้รู้กัน
กล้าหน่อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าตำรวจไร้น้ำยา ไม่มีศักดิ์ศรี ขาดความจงรักภักดีแบบนี้นะ
ทหารออกมาเถอะครับ อย่าปล่อยให้พวกต่ำช้าพวกนี้ทำการเหยียบย่ำจิตใจศูนย์รวมของคนไทยแบบนี้ต่อไปเลย
ปา M79 ใส่บ้านไอ้สองตัวนี้สักลูกสองลูก แล้วก็โยนความผิดให้เสื้อแดงไป
สังคมจะขอบคุณคุณมาก ถือเป็นการประหารทัเงตระกูล และเป็นการลงโทษพ่อแม่มัน ที่เลี้ยงลูกได้ต่ำทรามขนาดนี้
ทำเถอะครับ ประเทศไทยจะได้สูงขึ้น
คนบางคนอยู่ไปประเทศก็ต่ำลง พอมันตายไปประเทศก็สูงขึ้น ดูอย่างเสธแดงสิ
ผู้รู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั้งด่าเจ้า ไม่มีใครตาย
แต่เจ้าแม่สั่งยิงบิ๊กซี มีเด็กตาย
ใช่มั๊ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครสั่ง พูดดีๆนะ เดี๋ยวจัด ม.112 เลย
ประชด
 
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายศรันย์ ที่นายเกิดมาผิดเพศแบบนี้ก็คงเพราะทำกรรมไว้เยอะ ชาตินี้ยังจะทำกรรมเพิ่มอีกไม่รู้ว่าชาติหน้าจะได้เกิดเป็นอะไร สงสัยจะเป็นเดรัจฉานที่พูดไม่ได้ เป็นพวกไส้เดือน กิ้งกือที่คนรังเกียจ
รอวันนั้นได้เลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
xxxดีหรือเปล่า ลองหาข้อมูลดู..
แต่xxxไปทำอะไรให้พวกคุณต้องเป็นเดือดเป็นร้อน
พ่อแม่ พูดว่าท่านอยู่มา 60 กว่าปี ท่านยังไม่เห็นจะเดือดร้อน อะไรกับการมีxxxอยู่ในเมืองไทยเลย

เห็นแต่xxxทำงานเพื่อราษฏรของท่านเท่านั้น

งงเด็กๆ รุ่นใหม่ๆเดียวนี้ ไปเอาความคิดจะล้มxxx
ใส่สมองมาได้อย่างไร
bob
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อไรจะมีตำรวจที่ทำหน้าที่จริงจังเสียที
เบื่อวะ พวกตำรวจแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แนะนำให้ตำรวจไทยเอาตรา ครุฑ ออกไปเถอะครับพวกคุณไม่คู่ควร
นายจ้างตำรวจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นับต่อแต่นี้ไปข้าพเจ้าจะไม่มีลูกหลานรับราชการตำรวจเด็ดขาด
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คือแต่ละฝ่ายได้เลือกข้างแล้ว
เกิดจากการปล่อยให้โดนล้างสมองกันมานาน
แล้วไงดีล่ะคราวนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
RIP หัวปิงปอง
เด็กชายอุเทน จูงอีเห็นเดินคลองถม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจเค้าต้องการบอกพวกเราแบบอ้อมๆไงว่า "ให้เราล่าพวกมันกันเอง ลงโทษพวกมันกันเอง"
จ่าพิชิต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังขาดEเต่านาคนหนึ่ง
เบื่อสาวกแดงทุกตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นผลงานที่โดเด่นมากของตะกวดจริงๆ ผลงานยิ่งเข้าตาประชาชนเข้าไปทุกทีๆ ลุงสุเทพอย่าหลงคารม อดุลย์นะครับ
หลานๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปล่อยปั๋ววตั้ง อาชีวะให้ลอยนวลเเล้ว ก็ต้องปล่อยเมียศรันย์ ฉุยฉายไปหาปั๋วตั้ง ไปช่วยโมกกะปู๋ ออกยูทูป เยาะเย้ย สังคม
ตะกวดไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +73 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจที่มีเกียรติสละชีพที่ภาคใต้หมดแล้ว(อาจยังหลงเหลืออยู่เพียง สามจังหวัดชายแดนภาคใต้)
ส่วนตำรวจที่ไร้เกียรติ นั่ง เดิน ยืน นอน ในเมืองที่ให้คนทำผิดกฎหมายเดินลอยหน้าลอยตา

เสียดายภาษีว่ะ
คนเสียภาษี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจระดับสูงไม่เคยออกมาพูด และรวมถึง "กองทัพ" หรือทหารใหญ่ที่ถ้าหากเป็นในอดีตพวกเขาจะไม่มีวันยอมและจะออกมาปฏิบัติการเองด้วยซ้ำ...คำปฏิญานต่อหน้าพระรูปทุกเช้าของนักเรียนนายทหารที่ว่า ...ข้าพระพุทธเจ้าจักรักษาพระบรมเดชานุภาพของพระมหากษัตริย์เจ้าด้วยเลือด"...มันจางหายไปพร้อมๆกับวันเวลาและตำแหน่งหน้าที่ๆสูงขึ้น...
โดม56
 
ความคิดเห็นที่ 1 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงต้องล่ากันเองแล้วมั้ง
มีตัวอย่างให้เห็นนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครจะเริ่ม เอาเท่าไหร่ จะเก็บตังค์รอ
เอาเลย
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014