หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | Live-Lite
 

“ดวงเมือง 2558” ปีแพะโหด...รอแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน
1 มกราคม 2558 21:33 น.

“ดวงเมือง 2558” ปีแพะโหด...รอแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ดวงเมือง 2558” ปีแพะโหด...รอแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์

“ดวงเมือง 2558” ปีแพะโหด...รอแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์

“ดวงเมือง 2558” ปีแพะโหด...รอแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์

“ดวงเมือง 2558” ปีแพะโหด...รอแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์

สิ้นปี 2557 กันไปไม่นาน หลายคนคงเริ่มวางแผนอนาคตกับปี 2558 ที่มาถึง ทีมงาน ASTV ผู้จัดการ คัดเอา 3 หมอดูชื่อดัง ชี้ชัดเจาะชะตาประเทศไทยปี 2558 ตลอดปีเป็นอย่างไร เหตุบ้านการเมืองครั้งใหญ่ ความเคลื่อนไหวทางสังคม การงานเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไรต้องติดตาม!
       
       งานหนักรออยู่...คนดีรวมตัว
       
       ศาสตร์การทำนายที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมในสังคมอย่างหนึ่งคือการเปิดไพ่ทาโร่ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม จากรายการ HOROHISO เปิดไพ่ทำนายดวงประเทศไทยปี 2558 โดยเปิดใบแรกได้ไพ่ THE TOWER หรือตึกถล่ม ซึ่งแปลความได้ถึงการต่อสู้แข่งขันและปัญหาทุกอย่างที่ประเดประดังเข้ามาเยอะตั้งแต่ต้นปี
       
       “ช่วงนี้ก็จะเห็นหุ้นตก THE TOWER เป็นภาพของตึกถล่ม เป็นตัวแทนของการขาดทุนหรือหลายๆเรื่องที่มันประดังเข้ามาตั้งแต่ต้นปี”
       
        ไพ่ใบที่สองปรากฏหน้า THE EMPEROR หรือจักรพรรดิ ความหมายเป็นไพ่เกี่ยวกับต่างประเทศ ดังนั้นดวงประเทศไทยในปีหน้าจะต้องพึ่งพาอาศัยประเทศอื่นโดยเฉพาะประเทศที่มั่นคงซึ่งมักจะกดดันบีบประเทศไทยในหลายเรื่องเหมือนเป็นเจ้าหนี้ คนไทยที่เป็นลูกหนี้อาจต้องขยันกันมากขึ้น
       
        มาถึงไพ่ใบที่สามคือปัญหาใหญ่เพราะมันคือ THE DEVIL หรือปิศาจซึ่งเป็นไพ่ที่บอกถึงกิเลส เมื่อเทียบกับดวงประเทศแล้วจึงหมายถึงกลุ่มหรือทีมที่มีลักษณะในการคอร์รัปชัน
       
        “มันเป็นไพ่ที่บอกถึงกลุ่มหรือทีมที่มีการคอร์รัปชัน คล้ายบุคคลไปอยู่ในกลุ่มที่เรียกผลประโยชน์โดยเฉพาะผู้หลักผู้ใหญ่นักการเมือง ประเทศก็ยังแบ่งกลุ่มแบ่งสีกดดันกันเพราะไพ่ทั้ง 3 ใบ THE TOWER THE EMPEROR และTHE DEVIL มันคือชนชั้นผู้บริหารทั้งนั้น ฉะนั้นก็คือเฮดของกลุ่มของบุคคลที่มีอำนาจหรือบุคคลที่มีบารมีอะไรต่างๆจะมีการคอร์รัปชัน”
       
        ไพ่ใบต่อมาคือ 6 OF PENTECLES หรือ 6 เหรียญ เป็นไพ่ที่เยียวยาเหตุการณ์ทั้งหมด บ่งบอกว่าจะมีคนดี คนใจบุญมีน้ำใจที่ยังช่วยเหลือเกื้อกูลกันแม้จะมีการแก่งแย่งชิงดีมาโดยตลอดแต่คนดีก็ยังมีอยู่
       
       ไพ่ใบที่ 5 เปิดมาเป็นไพ่ THE WORLD หรือโลก อาจารย์มงคลมองว่าคนไทยอาจมีการทิ้งถิ่นฐานมากขึ้น บางคนอาจออกไปทำงานเปลี่ยนงานไปอยู่ต่างประเทศ เพราะไพ่ THE WORLD กับ THE EMPEROR เกี่ยวข้องกับต่างชาติอยู่แล้ว
       
       ไพ่ใบที่ 6 คือไพ่ JUDGEMENT หรือคำพิพากษา หมายถึงคนที่ต้องการความยุติธรรม อาจารย์มงคลมองว่า เป็นการเรียกร้องต่อรัฐบาลปัจจุบัน อาจมีการเคลื่อนไหวของบุคคลหรือประชาชนที่ต้องการการเลือกตั้งอย่างถูกต้องโดยจะมีการสนับสนุนกลุ่มคนเหล่านี้มากขึ้น
       
       “หนทางที่จะแก้ไขได้คือคนไทยอาจจะต้องขยันขึ้น มาคิดเล็กคิดน้อยมานั่งกังวลตรงนี้ไม่ได้ เพราะไพ่ใบนี้บอกว่ากลุ่มบางคนหรือบุคคลที่เขามีอาชีพทางการเมือง เขาก็ต้องการงานหรือต้องการความยุติธรรมความถูกต้อง ซึ่งไอ้ความถูกต้องมันดีแต่จะมาเพื่ออะไร ทหารยังมีบทบาทฉะนั้นน่าจับตามองตั้งแต่เดือนมีนาคม - พฤษภาคม ความกดดันของผู้หลักผู้ใหญ่หรือความร้อนระอุจะมีมาก”
       
        ไพ่ใบที่ 7 คือไพ่ ACE OF CUPS หรือ 1 ถ้วยมีความหมายว่าหลังจากเดือนมิถุนายนทุกอย่างจะเบาบางลง สถานการณ์จะมีทางออกชัดเจนขึ้นแต่ทุกคนก็ยังต้องขยันกันอีก ไพ่ใบที่ 8 คือไพ่ THE SUN หรือพระอาทิตย์ ถือเป็นไพ่ดีแล้วจบบทสรุปด้วยไพ่ KNIGHT OF CUPS ถือเป็นทางออกที่ดีของอนาคตที่คนอายุน้อยหรือคนรุ่นใหม่จะเข้ามามีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือประเทศ
       
        “บทสรุปเจ้าชายถ้วย บุคคลที่เป็นคนอายุน้อยจะมีส่วนสำคัญสำหรับการช่วยประเทศ พูดง่ายๆว่าคือบุคคลที่จะเป็นคลื่นลูกใหม่ ส่วนบุคคลที่เป็นผู้ใหญ่ที่อายุมากค่อนข้างจะกดดัน อยู่ในรูปของผู้หลักผู้ใหญ่ที่อาจจะต้องรับฟังเด็กบ้างในชั่วโมงนี้”
       
       ทิศทางของประเทศในปี2558 โดยสรุปแล้ว อาจารย์มงคลมองว่า คนไทยยังคงต้องขยันกันมากขึ้นในชั่วโมงแรกอาจยังมีความคลุมเครือจากบุคคลในกระแสของประเทศยังคงไม่สามารถต่อรองกับรัฐบาล แต่ปลายปีผู้ใหญ่อาจจะให้ความถูกต้องหรือยุติธรรมกับประชาชน โดยจะคลี่คลายในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคม นอกจากนี้ยังมีข่าวดีจากผู้นำประเทศที่อาจจะได้ผู้นำรักษาการหรือจากการแต่งตั้งก่อนมีการเลือกตั้งในปี 2559 ต่อไป
       
       ในส่วนของคำเตือนสำหรับปีหน้า เขาเผยว่า คนในแวดวงการเงินการธนาคารอาจต้องระวังการคอร์รัปชัน การปลอมแปลงเอกสาร คนที่เป็นหนี้จะมีหนี้มากขึ้น
       
       “ผมว่าถึงเวลาที่คนดีๆ จะต้องมีหน้าที่ที่สำคัญที่สุด หรือคนที่เดินทางผิดอยู่ก็อาจจะลดลงบ้าง เห็นแก่ลูกแก่หลานในวันข้างหน้าเพราะเราก็อยู่ในวังวนเดียวกันทั้งสิ้น ฉะนั้นถ้าเป็นความสุขชั่ววูบเนี่ย มันมีผลกับลูกหลานทุกคนไม่ใช่คนใดคนหนึ่ง”
       
       อาชีพที่จะรุ่งในช่วงปีหน้าได้แก่ อาชีพในวงการบันเทิงหรือคนที่ทำงานเกี่ยวกับความสนุกเฮฮา และอาชีพเกี่ยวกับเกษตรแต่อาจจะถูกเอาเปรียบจากอำนาจรัฐไม่ว่าจะเป็นด่านศุลกากรหรือบุคคลที่มีหน้าที่ล้อแหลมต่อการทำผิดกฎหมาย
       
       “ช่วงต้นปีก็มีไพ่ตึกถล่มขึ้นมามีเกณฑ์แผ่นดินไหวได้แต่อย่าตระหนกตกใจไป ส่วนในด้านสังคมมันมีภาพของยาเสพติดหรือความมึนเมาของไพ่ปีศาจ วัยรุ่นจะถูกจับมากขึ้นแต่มันเป็นปัญหาปลายเหตุมากๆ เพราะปัญหาวัยรุ่นมันมาจากผู้ใหญ่ทำไม่ดี ผู้หลักผู้ใหญ่ที่อยู่กับกฎหมายต้องระวังอย่างทำผิด ปีนี้เป็นปีแห่งคำพิพากษาด้วย อาจมีการจับกุมครั้งใหญ่เกิดขึ้นแก่ผู้กระทำผิด
       
       “ท้ายที่สุดคนที่มีสามัญสำนึกเขาพร้อมที่จะกลับปรับเปลี่ยนแปลงชีวิตที่ผิดพลาดอะไรต่างๆ ที่ทับถมกันมา พร้อมที่จะยืนหยัดช่วยเหลือเกื้อกูลและรวมตัวกันแก้ไขปัญหา นอกจากนี้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่คุ้มครองประเทศอยู่เขาก็จะให้มีการเลือกตั้งในปี 2559 ผมเชื่อว่าน่าจะมีสิ่งที่ดี ช่วงนี้เขายังไม่สามารถให้ได้อาจจะเพราะเห็นบางสิ่งบางอย่างเพียงแต่อย่ากดดันให้เวลาสักนิดนึง ผมว่าความเป็นทหารหรือความเป็นลูกผู้ชายของคนมีคำพูดและมีจุดยืนที่มีความยุติธรรมอยู่ เพียงแต่คนที่จะเรียกร้องขอให้ใช้ความใจเย็นไว้ก่อนเท่านั้น”
       
       ซินแสชี้ชัด “ผู้นำมีอำนาจ จับแพะบูชายัน...ปราบปรามและสร้างภาพ”
       “ผู้นำมีอำนาจ จับแพะบูชายัญ ยังเอื้อระบอบเก่า คอร์รัปชันพลังงาน ปราบปรามและสร้างภาพ” คือจั่วหัวปี 2558 ของอาจารย์ มาศ เคหาสน์ธรรม ซินแสไฮเทค โดยเขามองภาพรวมเศรษฐกิจประเทศไทยจะได้รับผลดีมีการฟื้นตัวเล็กน้อยและโดดเด่นในเรื่องการท่องเที่ยว แต่รัฐบาลจะได้รับการท้าทายทางอำนาจ ภาพลักษณ์จะตกต่ำ เกิดความยุ่งยากอย่างไร้สาเหตุ มีข่าวทุจริตฉาว ประชาชนจะตรวจสอบการทำงาน ทวงคำสัญญาที่รัฐบาลขอเวลาไม่นานให้ทำตามที่พูด
       
       “คนเบื่อหน่ายความก้าวร้าว ฉุนเฉียวในเรื่องไม่เป็นเรื่องของท่านผู้นำ ระวังภาพพจน์ตกต่ำเพราะเรื่องการเปิดสัมปทานพลังงานให้ต่างชาติเข้าไปขุดฮุบเป็นเจ้าของ แล้วมาขายประชาชนในราคานำเข้า ทำให้มีหลายกลุ่มออกมาแสดงความไม่พอใจผลงานของรัฐบาลเป็นจำนวนมาก แถมจะถูกมองว่าใช้โอกาสเปลือง เพราะมีอำนาจเด็ดขาดแต่ไม่ยอมเอามาจัดการเรื่องใหญ่หลายๆ เรื่อง แต่สิ่งที่รัฐบาลนี้ทำไว้หลายๆ อย่างก็จะเป็นผลดีต่อการเปลี่ยนแปลงของประเทศชาติให้มีความเจริญรุ่งเรืองในระยะยาว เช่น โครงการรถไฟรางคู่ก็ขอให้กำลังใจรัฐบาลนี้เร่งทำงานให้เกิดรูปธรรมให้มากที่สุด และให้คิดเนื้องานในการปฏิรูปประเทศในส่วนที่ยังขาดไปมาเติมเต็มให้ประชาชนที่ตั้งความคาดหวังเอาไว้สูง”
       
       เหตุการณ์ใหญ่ที่จะเกิดในปี 2558 อาจารย์มาศเผยว่า จะมีพลังของดาวสามหยกซึ่งเป็นพลังแห่งความกระตือรือร้นและการแข่งขันเป็นพลังโดดเด่นของปี รัฐบาลชูนโยบายปราบคอร์รัปชันก็จะทำให้ประเทศมีคะแนนอันดับโลกดีขึ้น กีฬาได้รับชัยชนะนำรางวัลมาสู่ประเทศ คนหันมาสนใจกีฬามากขึ้นและจะมีการจัดการแข่งขันบ่อยครั้ง มีการปฏิรูปการศึกษาและนักเรียนทำชื่อเสียงให้กับประเทศในครึ่งปีหลัง
       
       ในส่วนของเศรษฐกิจการเปิดเออีซีทำให้ไทยซึ่งอยู่ในชัยภูมิทางฮวงจุ้ยที่เป็นศูนย์กลางของกลุ่มได้รับคำชื่นชมจากประเทศรอบด้าน ที่ดินจังหวัดชายแดนจะปรับราคาขึ้นสูง
       “แต่ในปีนี้ประเทศต้องแบกรับปัญหาที่ตามมาอีกหลายประการอาทิ โรคภัยที่อาจจะระบาดมาจากต่างชาติ และยังมีความเสียเปรียบเรื่องคุณภาพกับค่าแรง จึงมีการเคลื่อนย้ายโรงงานไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้านเพิ่มมากขึ้น ส่วนประเด็นร้อนทางพลังงานซึ่งมีผู้พยายามรณรงค์ที่ยังคงไม่ได้รับการแก้ไขได้ง่ายๆ นั้น พลังของธาตุไม้ในปีนี้จะมาหนุนพลังของธาตุไฟให้สามารถหาทางออกที่ดีในเบื้องต้นได้”
       
        นอกจากนี้ อาจารย์มาศชี้ว่า ภาคเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออกจะรุ่งเรือง ทางภาคตะวันตกและภาคใต้ ยังไม่ค่อยดีนัก ยกเว้นเมืองท่องเที่ยว
       
       “ในมุมมองที่ใช้วิชาโป๊ยหยี่ซี้เถียว ปีมะแม พ.ศ. 2558 จะเป็นชุดพลังของ ธาตุไม้...ที่มาพร้อมธาตุดิน บอกได้ว่า เหตุการณ์ในปีแพะนี้เรื่องที่เป็นภาพรวมคือรัฐบาลอยากจะเร่งพัฒนาในทุกด้านแต่ติดปัจจัยข้อจำกัดคล้ายเป็นอัมพาต สมองสั่งแต่แขนขากระดิกได้น้อยต้องแก้ปัญหากับความอึดอัดคั่งค้าง รัฐบาลต้องโต้แย้งตอบคำถามกับนักวิชาการ นักข่าว แต่เรื่องดียังคงเป็นเรื่องผลงานยังพอได้รับคำชื่นชมบ้าง ด้านภาพลักษณ์ของประเทศอยู่ในด้านเชิงบวก มีการดำเนินนโยบายเชิงกลยุทธ์
       
       “ส่วนประชาชนใช้สมองและใช้ฝีมือมากขึ้น มีการลงทุนใหม่ๆ ริเริ่มสิ่งใหม่ๆ ทั้งในภาครัฐและภาคประชาชน การขนส่งและเส้นทางมีการขยายตัว รัฐบาลต้องระวังเรื่องขว้างงูไม่พ้นคอ การรับปากกับประชาชนจะต้องชัดเจนและต้องรอบคอบเรื่องเอกสารระหว่างประเทศที่จะทำให้ประเทศชาติเสียเปรียบได้ง่าย”
       
       ทั้งนี้ คนทั่วไปหากแผนการทางธุรกิจหรือโปรเจกต์สำคัญต่างๆ ควรดำเนินการไว้ก่อนและทำอย่างมุ่งมั่นจริงจัง แต่หากต้องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งงานควรทำตั้งแต่ต้นปีและทำด้วยความระมัดระวัง
       
       “พลังของปีมะแมเป็นพลังที่โถมเข้ามาเร็วแบบไม่ค่อยให้ทันตั้งตัว ดังนั้นโอกาสก็จะจับไว้ไม่ได้ เมื่อสิ่งดีๆ ผ่านเข้ามาจึงควรทำสิ่งต่างๆ อย่างมีแผนงาน และทำเท่าที่กำลังจะทำได้ อย่าทำเกินตัว ขอให้พิจารณาเอกสารหรือสิ่งที่ซ่อนแฝงในสัญญาให้ดี”
       
       อาจารย์มาศเผยต่อว่า ทิศพลังที่ร้ายสุดของปีจะอยู่ทางทิศตะวันตกและทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หากจะทำอะไรต้องตั้งอยู่ในความไม่ประมาทเพราะเสี่ยงต่อภัยพิบัติทางธรรมชาติและอุบัติเหตุ หากจะต่อเติมบ้านทางทิศดังกล่าวก็ควรปรึกษาซินแสที่มีความรู้เสียก่อน
       
       “โดยเฉพาะท่านใดที่เกิดปีฉลู ท่านที่เกิดเดือนมกราคม หรือท่านที่เกิดในช่วงระหว่างเวลา 1.00 น. ถึง 3.00 น. ซึ่งเป็นช่วงจังหวะของชีวิตที่พลังถูกปะทะ(ชง)โดยตรง”
       
       ส่วนทิศที่โชคดีได้แก่ ทิศเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันออก ก็ควรจะหาอุปกรณ์ฮวงจุ้ยที่เหมาะสมกับทิศดังกล่าวไปตั้งในมุมนั้นเพื่อเหนี่ยวนำโชคมายังธุรกิจของคุณ
       
       2558 จอมเทพกับจอมมารเริ่มประชันโฉมกัน
       
       หลักการดูดวงของโหราศาสตร์นั้นเป็นศาสตร์เก่าแกที่อยู่คู่ประเทศไทยมาอย่างช้านาน ในปี 2558 นี้ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ อธิบายว่าราศีเมษเป็นที่ตั้งของภพที่1(ตนุ) คือภพที่ลัคนาสถิต หมายถึง ประเทศชาติและประชาชนพลเมืองซึ่งโดยส่วนรวมสภาพทั่วไปของความไพบูลย์รุ่งเรือง
       
       “แต่เมื่อดาวมฤตยูโคจรในภพที่1 ย่อมทำให้เกิดการปฏิรูปและเปลี่ยนแปลงประเทศมากมายหลายด้าน ทั้งทางด้านการเมือง เศรษฐกิจและสังคม มีอุบัติเหตุอุบัติภัยภัยธรรมชาติเกิดขึ้นมากมาย ประชาชนไม่พึงพอใจในกฎหมายมีการชุมนุมประท้วงรัฐบาล การนัดหยุดงาน การปฏิบัตินอกกฎหมาย เกิดความแตกแยกการขบถการรัฐประหารโชคร้ายจะมีต่อรัฐบาล วิถีทางรัฐสภาเกิดปัญหาไม่ราบรื่นและมีอาชญากรรมร้ายแรงเกิดขึ้น”
       
        ทว่ายังต้องดูกันต่อไปว่าดาวมฤตยูโคจรเข้ามาในตำแหน่งที่ดีหรือไม่ หากดีจะทำให้สร้างความมั่นคงให้กับรัฐบาลและอำนาจฝ่ายปกครอง โดยทั่วไปประเทศชาติจะเข้มแข็ง ความสำเร็จบางอย่างอาจมีขึ้นและเป็นโอกาสเหมาะในการปฏิรูปเปลี่ยนแปลงประเทศหรือเริ่มกิจการใหม่
       
       นอกจากนี้ในปี2558 ราหู(8)โคจรเข้าราศีกันย์และเข้ารูปทำมุมปลายหอกเข้าทิ่มแทงใส่ลัคนาเมืองและอาทิตย์(1)ตนุเศษในดวงเมือง ในขณะที่มฤตยู(0)กำลังจะโคจรเข้ามาทับ ส่วนพระพฤหัสบดี(5)จะโคจรอยู่ในราศีกรกฎ เป็นมหาอุจจ์ในภพที่ 4 ของดวงเมือง รูปดาวเช่นนี้ย่อมนำความเปลี่ยนแปลงมาสู่ชาติบ้านเมือง ประเทศชาติและประชาชนอย่างแน่นอน โดยจะส่งผลทั้งในด้านดีและร้ายตามดาวที่สัมพันธ์
       
        “ประการสำคัญ คือ ราศีเมษนอกจากจะเป็นที่ตั้งของภพที่ 1 ดังกล่าวแล้ว ราศีเมษยังมีพระอาทิตย์(1)ตนุเศษอันเป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชนสถิตอยู่ อีกทั้งยังมีลัคนา(ล)เมืองสถิตอยู่ด้วย แล้วมันจะเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทยอันเป็นที่รักของพวกเรา?”
       
       อาจารย์ภิญโญเผยต่อว่า ในดวงเมืองดาวอาทิตย์(1)มีความสำคัญมาก เพราะวันอาทิตย์(1) เป็นวันที่วางพระฤกษ์ฝังเสาหลักเมือง ดาวอาทิตย์(1)ธาตุไฟสถิตอยู่ในราศีเมษกุมลัคนาซึ่งเป็นราศีธาตุไฟชั้น 1 ชนิดจรราศี ได้มาตรฐานเป็นมหาอุจจ์ ซึ่งแปลว่า สูงส่ง
       
       “อาทิตย์(1)ปีนี้จึงส่งผลทำให้มีกำลังมากคือสถาบันพระมหากษัตริย์ ดังนั้นสถาบันพระมหากษัตริย์ การสืบราชสันตติวงศ์จึงมีความสำคัญและมั่นคงยิ่งหยั่งรากลึกในจิตใจของดวงเมืองสืบทอดกันมาไม่ขาดสาย ดาวอาทิตย์(1)ตนุเศษจึงมีบทบาทสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการกำหนดดวงชะตากรุงรัตนโกสินทร์”
       
        นอกจากนี้ เขายังเผยว่า ลัคนาเมืองสถิตราศีเมษกุมดาวอาทิตย์(1)มหาอุจจ์ธาตุไฟได้รับการสนับสนุนจากดาวพฤหัสบดี(5)คู่มหามิตรซึ่งได้มาตรฐานเป็นเกษตรสถิตอยู่ในราศีธนู
       
       “โดยดาวพฤหัสบดี(5)เป็นเจ้าเรือนศุภะคือสถาบันศาสนา ความเลื่อมใสศรัทธาในศาสนาเชื่อมั่นในคุณงามความดี กฎหมาย ศีลธรรม วัฒนธรรม จารีตประเพณีอันดีงาม ถ้าคิดในด้านดีก็อธิบายว่า ประเทศไทยจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างขนานใหญ่ ในการปฏิรูปประเทศสู่แนวใหม่ ทั้งทางด้านการเมือง การปกครอง ผู้นำ ผู้ปกครองเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างโกลาหล พลิกผัน ลึกล้ำ ลึกลับซับซ้อนพิสดาร
       
       “ทั้งทางด้านการเมือง เศรษฐกิจและสังคมเกิดการเปลี่ยนแปลงไปมากสุดจะหยั่งคิดส่งผลกระทบกระเทือนต่อการครองชีพและความเป็นอยู่ของประชาชนอย่างรุนแรง ส่วนด้านอุบัติเหตุ อุบัติภัย ภัยธรรมชาติก็จะเกรี้ยวกราดรุนแรง อุทกภัยที่คิดว่าเบาบางลงจะหวนกลับมาและทวีความรุนแรงมากขึ้น จะเกิดมหาอุทกภัยครั้งสำคัญพร้อมทั้งยังมีพายุหมุน พายุฝนฟ้าคะนองที่รุนแรง เกิดแผ่นดินทรุด แผ่นดินไหว สึนามิมาเยี่ยมเยือนอีก โลกเกิดภูเขาไฟระเบิด ประทุอีกหลายแห่งในเวลาที่ใกล้เคียงหรือพร้อมๆ กัน”
       
       ปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของปี 2558 ยังมีการประชันโฉมกันระหว่างดาวฝ่ายเทพอย่างพฤหัสบดี(8) และฝ่ายมารอย่างราหู(8) ส่งผลให้ห้วงเวลาระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 2558 ถึงวันที่ 8 สิงหาคม 2559 อันเป็นเวลาที่พฤหัสบดี(5)กุมราหู(8)ในราศีกันย์และราศีสิงห์อันเป็นภพที่ 6(อริ)และภพที่ 5(ปุตตะ)ของดวงเมืองตามลำดับ
       
       “การประชันโฉมดังกล่าวทำให้เกิดการช่วงชิงอำนาจและผลประโยชน์ทางการเมืองอย่างเห็นได้ชัดว่าฝ่ายไหนสีขาวฝ่ายไหนสีดำ ฝ่ายไหนความดีฝ่ายไหนความชั่ว ผลสุดท้ายจะอยู่ที่ประชาชนว่าจะเลือกฝ่ายใด หรือต้องการให้ใครมาเป็นผู้ใช้อำนาจในการบริหารปกครองประเทศ อย่างไรก็ตาม อิทธิพลจากดวงดาวหลายอย่างก็จะทำให้ประชาชนเข้าข้างฝ่ายเทพและเอาชนะฝ่ายมารได้ในที่สุด ประเทศชาติสามารถฝ่าฟันอุปสรรคไปได้อีกช่วงหนึ่งของประวัติศาสตร์การเมืองไทย”
       
       ข่าวโดย ASTV ผู้จัดการ LIVE
       
       

       
       
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram
       
       "ASTVผู้จัดการ Live" และ "@astv_live" กันได้ที่นี่!!
       
       และสามารถส่งข่าวสารและเรื่องราวร้องทุกข์ในสังคมมาได้: astvmanager.live.lite@gmail.com
       หรือ โทร.0-2629-4488 ต่อ 1477, Fax 0-2629-4754

       

       
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
หนังคนละม้วน! บ้านปิดตาย “เพชรเกษม 15” ป้าหยุดแล้ว นายหน้าหยุดหรือยัง!!?
ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ ๒๓ กรกฎาคม ๒๕๕๘
เหลือเชื่อ! บ้านอยู่แค่รังสิตไม่มีไฟฟ้า-ประปาใช้เกือบ 20 ปี
อาจารย์ มศว VS เพจฟักโกสต์..ศึกดรามากล้าท้าผี!
5 พื้นที่เสี่ยงรถหายในกรุงเทพฯ! [info]
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 11 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015