ศัลย์จนปังอลังสองล้าน "ฟ้าช็อคโกแล็ฒ" เจ้าของนมฝังชิปเต้าแรกของไทย!

โดย ผู้จัดการรายวัน   
31 มีนาคม 2560 17:43 น.
ศัลย์จนปังอลังสองล้าน ฟ้าช็อคโกแล็ฒ เจ้าของนมฝังชิปเต้าแรกของไทย!
        เป็นกระแสสุดฮอตฮือฮามาได้พักใหญ่กับการเขียนกระทู้เรื่องราวของ "นมซิลิโคนฝังชิป" นวัตกรรมเสริมอึ๋มของแดนกิมจิที่สุดล้ำ โดยสาวไทยแต่หน้าเกาหลีผู้เป็นเจ้าของซิลิโคนฝังไมโครชิปที่กำลังฮอตขณะนี้ มีนามสุดเก๋ว่า "ฟ้าช็อคโกแล็ฒ" หรือ ฟ้าพันทิป แรงชัดจัดเต็ม เธอจะมาเปิดเผยประสบการณ์สุดล้ำของน้องนมใหม่ป้ายแดงให้ทีมผู้จัดการ Live หมดเปลือก! ทว่า ก่อนหน้านี้เธอยังเคยเขียนกระทู้ในเว็บบอร์ดชื่อดังถึงการศัลยกรรมเปลี่ยนใบหน้าจนเบ้าหน้าเธอถูกนำมาเป็นแม่แบบที่สาวไทยนิยมศัลย์ตาม กว่าจะสวยเป๊ะปังขนาดนี้เธอต้องควักเงินจ่ายให้หมอเกาหลีไปร่วม 2 ล้านบาท!

ศัลย์จนปังอลังสองล้าน ฟ้าช็อคโกแล็ฒ เจ้าของนมฝังชิปเต้าแรกของไทย!
        เธอคือ ขวัญปิยากร ธนภัคสุรีย์เดช หรือ ฟ้าช็อคโกแล็ฒ แน่นอนหลายคนสงสัยทำไมชื่อ “ฟ้าช็อคโกแล็ฒ” เธอเล่าว่า เป็นชื่อเล่นเดิมเลยตั้งแต่เกิด ซึ่ง “แล็ฒ” ต้องลงท้ายด้วย “ฒ” เท่านั้น เนื่องจากความเชื่อเรื่องโชคลาง รวมถึงการรวมตัวเลขให้เป็นเลขมงคลตามความเชื่อของคุณแม่ที่มีเชื้อสายจีน
       
       สาวภูเก็ตวัย 20 กว่าๆ คนนี้ นอกจากจะเป็นกูรูบล็อกเกอร์ศัลยกรรมเกาหลี ที่กล้าออกเปิดเผยอย่างแรงชัดจัดเต็มแล้ว เธอยังทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับคอนแท็กเลนส์ คอสเมติก และสกินแคร์ ทั้งรับผลิตสินค้าจากโรงงานเกาหลี และเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้าเองที่เกาหลีด้วย ล่าสุด กับบทบาทเอเยนซีพาคนไทยไปทำสวยแดนกิมจิ
       
       กว่าจะสวยเป๊ะได้ขนาดนี้ เธอเล่าว่าก่อนนี้ก็เคยพังมาก่อนจะปัง ยิ่งหากได้เห็นรูปภาพก่อนศัลย์ บอกเลย...มาไกลเหลือเกิน!
       
       เบ้าหน้าเก่า...ห่างไกลความปัง!

ศัลย์จนปังอลังสองล้าน ฟ้าช็อคโกแล็ฒ เจ้าของนมฝังชิปเต้าแรกของไทย!
เบ้าหน้าก่อนศัลยกรรม (ทำจมูกมาแล้วแต่จะไปแก้ใหม่)
        ด้วยความที่ไม่มั่นใจในใบหน้าของตัวเอง ยิ่งหากวันไหนต้องออกจากบ้านจำเป็นพึ่งพาเมกอัปกลบจุดบกพร่องทุกครั้ง ไม่มีวันจะได้เห็นหน้าสดของเธอเด็ดขาด! อีกทั้งยังมีปมเรื่อง “ดั้ง” ที่ไม่มีเอาซะเลย ทว่า เมื่อได้ทำศัลยกรรมจมูกงัดดั้งเป็นครั้งแรกในชีวิตกับคุณหมอไทย แต่กลับโชคร้าย มีปัญหากับซิลิโคนจนปลายจมูกแทบทะลุ!
       
       “ตอนเด็กๆเพื่อนเรียกกันว่า “เหยิน” ฟ้าจะเกลียดฟันตัวเองมาก เพื่อนก็ชอบล้อกัน แต่หลังดัดฟันก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่จมูกเราที่ไม่มีดั้งนั้น รู้สึกเป็นปมด้อยมาก พออายุ 18 ปี ซึ่งสามารถทำศัลยกรรมได้ จึงเริ่มหาข้อมูล ตัดสินเสริมจมูกกับคุณหมอชื่อดังย่านห้วยขวาง ในราคา 40,000 บาท ทำมาใหม่ๆก็สวยดี หน้าเปลี่ยนเลย แต่หลังจาก 2 ปี แกนจมูกเริ่มรัดขึ้นเรื่อยๆจนเห็นแกนชัดมาก เดินเด่นเห็นแท่งซิลิโคนมาแต่ไกล ปลายจมูกก็เริ่มบางขึ้น พอจับบริเวณปลายจมูกก็รู้สึกเสียวๆ รู้สึกสัมผัสได้ถึงความร้อนความเย็นไวกว่าปกติ จากนั้นปลายจมูกก็เริ่มแดงตลอดเวลา

ศัลย์จนปังอลังสองล้าน ฟ้าช็อคโกแล็ฒ เจ้าของนมฝังชิปเต้าแรกของไทย!
วันวานวัยเด็กของฟ้าช็อกโกแล็ฒ
        ตัดสินใจบอกกับทางบ้านว่า จะแก้จมูก จึงเริ่มหาข้อมูลจากหลายประเทศ เพราะเราไม่มั่นใจกับหมอไทยแล้ว เจอประสบการณ์ที่ไม่ดีมา สรุปตัดสินใจไปแก้ที่เกาหลี ก็บินไปเกาหลีเดินเข้าไปหาข้อมูลเองในโรงพยาบาล เพราะฟ้าไม่เชื่อข้อมูลในโลกโซเชียลฯ รอบแรกไปดูหลายโรงพยาบาลมาก จากนั้นกลับมาตัดสินใจว่าจะไปทำที่ไหน โดยดูจากเคสก่อนหน้าที่ทำคนอื่นด้วย ว่าเราชอบแบบไหน ชอบสไตล์ไหน เพราะแต่ละโรงพยาบาลสไตล์ไม่เหมือนกัน ตอนแรกก็จะแก้แค่จมูก แต่พอไปถึงโรงพยาบาลก็มีหลายอย่างที่เขาแนะนำ ด้วยความที่ใบหน้าเราเหลี่ยมเยอะ กรามชัดมาก เขาจึงแนะนำว่า ก็เจ็บทีเดียว สลบทีเดียวไปเลยดีกว่ามั้ย ตื่นขึ้นมาก็สวยเลย จึงปรึกษากับครอบครัว ก็คิดต่างๆนานาว่าจะปลอดภัยมั้ย จะต้องมาแก้ไขอีกหรือเปล่า
       
       อันดับแรกเลยคือต้องเลือกคุณหมอ เพราะถ้าเราเลือกคุณหมอผิด มันก็จะกลายเป็นอีกสไตล์ที่เราไม่ชอบ เพราะคุณหมอค่อนข้างจะเยอะที่เกาหลี สรุปไปได้ที่โรงพยาบาลแถวกังนัมย่านใหม่ ไม่คิดอยากจะบล็อกหน้าเหมือนใคร แต่มีในใจว่าชอบแบบไหน ขอธรรมชาติ แต่ทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับโครงหน้าของเราด้วย ว่าทำได้มากน้อยแค่ไหน เข้าไปใกล้เส้นประสาทมากเกินไปก็ไม่ได้”

ศัลย์จนปังอลังสองล้าน ฟ้าช็อคโกแล็ฒ เจ้าของนมฝังชิปเต้าแรกของไทย!
ฺBefore&After ทำศัลยกรรม
        เบ็ดเสร็จเธอจัดเต็มเปลี่ยนเบ้าหน้าใหม่ทั้งหมด 12 รายการ 1.ฉีดไขมันตัวเองทั่วหน้า ซึ่งดูดไขมันมาจากต้นขา และฉีด PRP คือเอาเลือดตัวเองมาปั่นและฉีดกลับไปที่ใบหน้า 2.กรีดตาสองชั้น และเย็บเบิ่งกล้ามเนื้อตา 3.ผ่าแก้ตาชี้ 4.ผ่าหางตายาว 5.จมูก(เหลาดั้ง+แก้จมูกลูกชิ้น+เก็บปีกจมูกด้านใน+ปลูกถ่ายกระดูกอ่อนหลังหูหรือในจมูก) 6.ศัลยกรรมลดขนาดกราม 7.ตัดกระดูกคางตัวที 8.ดูดไขมันแก้ม 9.ดูดไขมันเหนียง 10.cobra lifting 11.Water Shine เพื่อให้ผิวฉ่ำน้ำ 12.darkcircle eye,loveeyeband
       
       
รวมมูลค่าการทำศัลยกรรมครั้งนี้ประมาณ 1.5 ล้านบาท
 แต่มี 2 อย่างที่เธอไม่ได้ทำคือ ทุบโหนกแก้ม และ ตัดริมฝีปาก สำหรับคำถามที่หลายคนคงอยากจะรู้ว่าปัจจุบันเข้าขั้น "เสพติดศัลยกรรมมั้ย" เธอตอบชัดว่า “ไม่” พอใจแล้วกับเบ้าหน้านี้

ศัลย์จนปังอลังสองล้าน ฟ้าช็อคโกแล็ฒ เจ้าของนมฝังชิปเต้าแรกของไทย!
อาการบวมเป่งหลังผ่าตัดศัลย์ยกเครื่องหน้า
        “ปัจจุบันรู้สึกพอใจกับใบหน้าประมาณ 90% แต่ยังมีอีก 10% ที่ยังรู้สึกนิดนึง เพราะเดิมทีโครงหน้าไม่ได้สมบูรณ์ มีความเบี้ยว พอทำออกมาแล้ว แก้ไขไม่ได้ 100% อยู่แล้ว เพราะเรายังเห็นว่าเบี้ยวอยู่ถ้าสังเกตด้วยตัวเอง แต่เราไม่ได้รู้สึกว่าจะแก้อะไรแล้ว
       
       บางคนคิดว่าเสพติดศัลยกรรม แต่มันไม่ใช่ เพราะทำมาแล้วไม่ดีจึงต้องแก้ แต่ถ้าใครที่ทำมาสวยแล้ว แต่ยังไปแก้อีก แบบนี้เรียกว่าเสพติดศัลยกรรม คือ มองตัวเองแล้วไม่พอใจในทุกครั้งที่ทำ”
       
       อย่างไรก็ดี สิ่งที่เธอต้องไปเติมหลังศัลย์อยู่เรื่อยๆ ก็คือ ไขมัน ที่ดูดมาจากต้นขา เพราะไขมันที่ฉีดเข้าไปบริเวณใบหน้าไม่ได้อยู่ถาวร จะยุบลงเรื่อยๆ สามารถอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปีเท่านั้น ไขมันจะค่อยๆหายไป เพราะเมืองไทยอากาศร้อน แต่อายุการใช้งานก็ขึ้นอยู่กับพฤติกรรม และร่างกายของแต่ละคน ยิ่งได้ออกกำลังกาย เข้าซาวน่า ไขมันจะยิ่งหายไวขึ้น
       
       ไม่ล้ำไม่ทำ! ถอยนมใหม่ฝังไมโครชิป...ผ่าตัดไร้เลือด

ศัลย์จนปังอลังสองล้าน ฟ้าช็อคโกแล็ฒ เจ้าของนมฝังชิปเต้าแรกของไทย!
ซิลิโคนฝังไมโครชิป
        สำหรับการศัลยกรรมหน้าอกในครั้งล่าสุดนี้ แม้จะไม่ใช่โรงพยาบาลเดียวกันกับใบหน้า แต่ย่านกังนัมใหม่ เกาหลี ไม่ได้หมายความว่า “เกาหลีดีที่สุด” แต่เธอศึกษาหาข้อมูลว่าคุณหมอท่านนี้เป็น 1 ใน 3 ของแพทย์ที่ผ่าตัดด้วยการใช้กล้องเอ็นโดสโคป (Endoscope) โดยที่เลือดไม่ออก ไม่ต้องมีสายเดรนระบายเลือด โดยเลือกผ่าบริเวณรักแร้ มูลค่าการศัลยกรรมหน้าอกกับนวัตกรรมล้ำสุดครั้งนี้ เกือบ 5 แสนบาท!
       
       “จุดที่สื่อถึงความเป็นผู้หญิงก็คือหน้าอก ผู้หญิงที่ไม่มีหน้าอก จะรู้สึกเลยว่า ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ใส่เสื้อผ้าก็ไม่ได้สรีระที่สวยงามเหมือนผู้หญิง สิ่งที่เป็นเสน่ห์ของผู้หญิงเลยคือหน้าอก และอีกสาเหตุคือหน้าอกเราเริ่มคล้อย เหี่ยว แฟบ แบน เนื่องจากให้นมลูกเอง

ศัลย์จนปังอลังสองล้าน ฟ้าช็อคโกแล็ฒ เจ้าของนมฝังชิปเต้าแรกของไทย!
        “หน้าอกเดิมของฟ้าคือข้างนึงคือคัป A และอีกข้างคือ Under A จากนั้นก็จะเป็นการประเมินว่าเราจะสามารถใส่ไซส์อะไรได้ขึ้นไป เราจึงไม่เลือกไซส์ที่ไม่ใหญ่จนเกินไป คือ ข้างนึง 355 cc กับ 335 cc 
       
       มาถึงขั้นตอนการเลือกซิลิโคน เราก็บอกไปว่า ขอล้ำๆใหม่ๆ คุณหมอก็เลยบอกว่า งั้นต้องตัวนี้ เป็นซิลิโคนที่มีไมโครชิปฝังอยู่ เพื่อบันทึกประวัติของเรา ว่าเราทำไซส์อะไร ทำเมื่อวันที่เท่าไหร่ ประวัติต่างๆในการทำศัลยกรรมหน้าอก ในไมโครชิปจะมีรหัสเลขของตัวไมโครชิป เขาก็จะมีบัตรมาให้เราด้วยเป็นแบรนด์ของเขา คุณหมอบอกว่า ยุคก่อนหน้านี้เวลาผู้หญิงใส่ซิลิโคน จะต้องมีการเอาออกในอนาคต อย่าง ทรงกลม จะอยู่ได้แค่ 10 ปี ทรงหยดน้ำจะอยู่ได้ 15 ปี แต่ซิลิโคนฝังชิปนี้อยู่ได้ตลอดชีวิต โดยไม่ต้องนวด เป็นกึ่งๆระหว่างทรงกลมกับหยดน้ำ เวลาเราขยับ 360 องศา จะนอนตะแคง ก้ม เงย ซิลิโคนฝังชิปตัวนี้จะสามารถขยับไปตามสรีระของเรา นอกจากนี้ ผิวสัมผัสยังนิ่มธรรมชาติมาก สัมผัสเหมือนหน้าอกธรรมชาติจริงๆ ไม่นิ่มเหยาะแหยะเหลวเกินไป และไม่แข็งเกินไป

ศัลย์จนปังอลังสองล้าน ฟ้าช็อคโกแล็ฒ เจ้าของนมฝังชิปเต้าแรกของไทย!
สองเต้าใหม่ของฟ้า
        สำหรับความเจ็บปวดหลังศัลยกรรมหน้าอกที่หลายคนบอกว่า เหมือนสิบล้อทับนั้น แต่ของฟ้าไม่เจ็บเลยเพราะแทบจะไม่มีแผล อาจจะหน่วงๆบ้างเล็กน้อย และมีความรู้สึกชาหน้าอกช่วงบนนิดหน่อยแต่จะค่อยๆหายไป สุดท้ายก็จะมีความรู้สึกเหมือนเดิมปกติ”
       
       ทีมผู้จัดการ Live แอบกระซิบถามคุณแฟนของเธอ ว่าหลังได้จับผัสน้องนมใหม่ป้ายแดงแล้วความรู้สึกเป็นไงบ้าง “เหมือนของจริงมากครับ” พูดพร้อมแสดงท่าทาง
       
       เกาหลีหน้าบล็อกเดียว แฝดทั้งประเทศ!?
       
       สำหรับคำถามที่ว่า ทำไมเวลาใครก็ตามศัลยกรรมเกาหลีกลับมาหน้าตาจะเป็นรูปแบบเดียวกันหมด แทบจะเป็นฝาแฝดกัน เธอจะมาไขข้อสงสัยให้กระจ่าง

ศัลย์จนปังอลังสองล้าน ฟ้าช็อคโกแล็ฒ เจ้าของนมฝังชิปเต้าแรกของไทย!
        “จริงๆ แล้วเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดในบางจุด ไม่ใช่ความผิดของคุณหมอ เพราะความสามารถของคุณหมอสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ แต่ด้วยความที่เวลาคนไทยไปทำ เขาจะมีตัวอย่างที่เหมือนกัน คือชอบดาราคนนี้ ทุกคนก็จะศัลยกรรมตามแบบคนนี้ พอคุณหมอทำได้อย่างที่ต้องการ ก็จะได้แบบดาราคาคนนี้ ทำ 10 คนขอแบบดาราคนนี้ ด้วยรสนิยมของคนไข้ชอบตาแบ๊วแบบนี้ คือคนไทยจะชอบไม่กี่แบบ ถ้าไม่หวาน ก็ธรรมชาติ จึงไม่แปลกที่จะทำออกมาคล้ายๆกัน
       
       ถ้าสังเกตให้ดีๆไม่เหมือนกันหรอก จริงๆคุณหมอจะทำได้ออกมาหลากหลายรูปแบบเลย อยากได้ตาเฉี่ยวคุณหมอก็ทำออกมาให้ได้ อยากให้หน้าดูเฉี่ยวเปรี้ยวก็ทำได้ แต่ส่วนใหญ่คนไทยจะนิยมตาแบบกลมแบ๊ว ฟ้าจึงเจอแฝดตัวเองเยอะมาก เพราะหลายคนนำรูปฟ้าไปเป็นแบบให้คุณหมอทำตาม โดยเฉพาะตา”
       
       สายบิวตี้...ตั้งแต่วัยเยาว์
       
       เธอเล่าว่า เมื่อตอน 5 ขวบ เด็กคนอื่นคงจะอยากได้ของเล่นแต่ เธออยากได้ “ครีมทาผิว” ด้วยความรักสวยรักงามตั้งแต่เด็ก อยากสวยเหมือนคุณแม่
       
       “คุณแม่ไม่ได้ทำศัลยกรรมเลย เพราะสวย มีเสน่ห์ หุ่นดีอยู่แล้ว ไม่มีปมอย่างเรา คุณแม่ไม่ได้สนับสนุนเรื่องศัลยกรรมนะ แต่ก็ไม่ได้ห้ามอะไร หลายๆคนจะบอกว่าเราโตกว่าวัยในเรื่องของทัศนคติ การทำงาน การมองโลก คุณแม่จึงให้สิทธิในการตัดสินใจเรา

ศัลย์จนปังอลังสองล้าน ฟ้าช็อคโกแล็ฒ เจ้าของนมฝังชิปเต้าแรกของไทย!
        เวลาว่างตอนเด็กเราชอบอ่านหนังสือแนวแฟนตาซี เช่น แฮร์รี่พอตเตอร์ ชอบดูหนัง ฟังเพลงภาษาอังกฤษ และเจอผู้คนมากมายหลากหลายแบบตั้งแต่เด็ก จึงเป็นคนกล้าแสดงออกตั้งแต่เด็ก ช่วยคุณแม่ค้าขาย ที่ จ.ภูเก็ต ที่นั่นก็จะมีแต่ชาวต่างชาติ ได้ฝึกภาษาไปด้วย ใจจริงๆของคุณแม่อยากให้เราเข้าวงการบันเทิง แต่ด้วยความที่ก่อนหน้านี้เราร้องเพลงได้ แต่หน้าตาเราไปไม่ได้ เราไม่ได้สวย หน้ายังไม่โอเค ตอนนั้นก็ยังไม่ได้ศัลยกรรม คนยังแอนตี้ ไม่ค่อยมีคนเปิดเผย เราจึงไม่ได้ไปโฟกัสตรงนั้น
       
       ก็ตั้งหน้าตั้งตาหาเงิน อยากจะช่วยแบ่งเบาภาระคุณแม่ก็หาของไปขายที่โรงเรียน เช่น ข้าวเหนียวหมู ขนมกรุบกรอบ และน้ำหวานที่เป็นขวดๆ วันละ 12 แพ็ก ในแต่ละวันเธอกับเพื่อนก็จะแบกถุงน้ำแข็งขึ้นห้องเรียนซึ่งอยู่ชั้น 6 โดยขึ้นบันได เพื่อนำไปใส่แช่เย็นน้ำหวาน ขายเพื่อนๆนักเรียนด้วยกัน ทำให้มีรายได้โดยที่ไม่ต้องขอเงินค่าขนมคุณแม่เลย ชอบทำมาหากินไม่เขินที่จะทำ ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ต่อให้วันนี้ไม่เหลืออะไรเลย ฟ้าก็สามารถนับหนึ่งได้ตลอด ไม่เคยท้อ
       
       พอจบมัธยมก็เรียนออนไลน์ เป็นมหาวิทยาลัยของออสเตรเลีย สาขาจิตวิทยา และขายของออนไลน์ไปด้วย เป็นอาหารเสริมลดน้ำหนัก เราก็ลองกินก่อนนะปรากฏว่าน้ำหนักลดจริงๆ เห็นว่าลดน้ำหนักได้จริงเราจึงขาย ถ้าสินค้าไหนที่เราไม่ได้กินไม่ได้ใช้เราจะไม่ยอมขายเด็ดขาด

ศัลย์จนปังอลังสองล้าน ฟ้าช็อคโกแล็ฒ เจ้าของนมฝังชิปเต้าแรกของไทย!
กับครอบครัว สามีอุ้มลูกชายน้องสกาย ฟ้าและคุณแม่
        จากนั้นก็มาเจอแฟนเขาอายุเยอะกว่าเรา มีธุรกิจส่วนตัว เขาเข้ามาสอนเราเรื่องงาน ความคิด ทำให้เราโตขึ้นจากเดิมอีก เราก็ปรึกษาแฟนว่า ถ้าทำแบบนั้นจะดีไหม เขาก็เห็นแววเราว่าหน่วยก้านดี จึงมาเปิดบริษัทโดยใช้ชื่อว่า Decepticon System Asia รับผลิตครีม คอสเมติก ทำแบรนด์คอนแท็กเลนส์ที่เกาหลี
       
       สาเหตุที่ต้องทำที่เกาหลี คือ กระแสมันมา Made in Korea ดีกว่า Made in China อยู่แล้ว และก็เป็นกระแสของคนไทยด้วย จึงเริ่มที่เกาหลีดีกว่า เวลาเราจะเลือกทำอะไรสักอย่างเราจะนึกถึงผู้บริโภค ว่าเราต้องให้สิ่งที่ดีกับเขา ถึงแม้ต้นทุนเราจะสูงเพิ่มขึ้นก็ไม่เป็นไร เราเอากำไรน้อยหน่อย แต่ไม่มีฟีดแบ็คที่ไม่ดีกลับมา”
       กูรูศัลย์! พาคนไทยเปลี่ยนเบ้าเกาหลี
       
       นอกจากนี้ เธอยังทำธุรกิจเป็นเอเยนซี่ พาคนไทยไปศัลยกรรมที่เกาหลีอีกด้วย โดยก้าวแรกเริ่มจากเขียนกระทู้รีวิวศัลยกรรมใบหน้าในพันทิปจนมีคนหลังไมค์
       
       “ก็จะมีคนส่งมาหลังไมค์ว่า คุณฟ้าช่วยดูหน้าให้หน่อยได้มั้ยคะ ว่าควรทำอะไรดี ทำมาเท่าไหร่คะ ข้อมูลต่างๆ คนถามมาประมาณ 400 กว่าคน ตอบแบบตั้งหน้าตั้งตาตอบอยู่ประมาณ 2 วันกว่าจะหมด เพราะเกรงใจเขาไม่อยากปล่อยให้เขารอ พอเขารู้ว่าเราทำธุรกิจที่เกาหลี เขาก็บอกว่าถ้าไปเกาหลีอีกเมื่อไหร่ขอตามไปด้วยได้มั้ย

ศัลย์จนปังอลังสองล้าน ฟ้าช็อคโกแล็ฒ เจ้าของนมฝังชิปเต้าแรกของไทย!
        เราจึงปิ๊งไอเดีย ถ้าแบบนี้เราลองติดต่อกับทางโรงพยาบาลดูว่า หากพาลูกค้ามาทำจะมีคอมมิชชันอะไรให้เราบ้างไหม ทางโรงพยาบาลเขาก็โอเค ก็เป็นในลักษณะเอเยนซีนะ เราก็ดูแลลูกค้าเราทุกอย่าง อยู่กับเขาตลอดข้างเตียง หิ้วปีกเข้าห้องน้ำ ป้อนข้าว โรงพยาบาลปิดฟ้าถึงกลับ
       
       เราก็จะมีข้อมูลให้เขาว่าหลังทำศัลยกรรมต้องปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง เราก็สแตนบายรอให้คำปรึกษา คำแนะนำที่เป็นผลดีกับเขา หากเปิดปัญหาอะไรเราคือตัวกลางประสานระหว่างคนไข้กับโรงพยาบาล ซึ่งก็สะดวกคนไข้มากขึ้น
       เพราะการเป็นที่ปรึกษาด้านศัลยกรรมความงาม จะยืนอยู่บนความคาดหวังสูงมากๆของลูกค้า และต้องใช้ความอดทนในการทำงานที่สูงมาก เพราะการรับลูกค้า1ราย จะต้องมีพันธะผูกพันกันไปตลอด1ปี หรือมากกว่า ถ้าไม่รักจริงหรือมีองค์ความรู้ลึก รู้จริง จะทำงานนี้ไม่ได้เลยเด็ดขาด
       
       การรู้ลึก รู้จริง ก็ต้องมาจากประสบการณ์ในห้องผ่าตัด และผ่านการทำศัลยกรรมมาด้วยตัวเอง เจ็บแค่ไหน อะไรยังไง ต้องเล่าได้ชัดเจน และยืนอยู่บนพื้นฐานการพูดเรื่องจริง
       
       การเลือกตัวแทนหรือเอเยนซี่ที่จะดูแลเรา สำคัญมาก เพราะจะเป็นเหมือนพี่เลี้ยงที่คอยดูแลผลประโยชน์เราในทุกๆเรื่อง ทุกปัญหาฝากไว้ที่เอเยนซีของเรา ซี่งในเกาหลีตัวแทนหรือเอเยนซี่ทั้งหมด คือเครื่องต่อรองผลประโยชน์หรือโปรโมชั่นดีๆให้กับลูกค้า

ศัลย์จนปังอลังสองล้าน ฟ้าช็อคโกแล็ฒ เจ้าของนมฝังชิปเต้าแรกของไทย!
        สำหรับคนที่เคยเดินเข้าไปติดต่อศัลยกรรมด้วยตัวเองถึงเกาหลีโดยไม่ผ่านตัวแทนต่างๆ จะตะลึง ตกใจ และช็อกกับราคา walk in เข้าไป เพราะแพงกว่าหลายเท่าตัว เนื่องจากนโยบายต่างๆของหลายๆ โรงพยาบาล จะให้สิทธิพิเศษต่างๆ กับเอเยนซี่ฝั่งไทย เพื่อลดกระบวนการความวุ่นวายในการโอนเงิน ชำระเงิน และอุปสรรคด้านภาษา และการติดต่อประสานงานในทุกๆด้าน เพราะฉะนั้นการเดินเข้าไปลุยเองเพราะคิดว่าถูกกว่าแน่นอน คุณคิดผิดค่ะ! แพงกว่าแน่นอน หรือถีงแม้ราคาเท่ากัน แต่โปรโมชั่นก็ไม่ได้อย่างเอเจนซี่แน่นอน อย่างลูกค้า walk in เข้าไปเองโดนประเมินทำจมูกมา 280,000 บาท แต่มาทำกับเอเจนซี 220,000 เป็นต้น แต่หากมีกรณีให้คิดค่าตั๋วเครื่องบิน-ที่พัก การไปรับไปส่งระหว่างสนามบิน โรงพยาบาล ระหว่างโรงพยาบาล มาส่งสนามบิน เราจะจัดให้ อันนี้ก็เป็นส่วนที่เราจะเป็นราคาเหมาแพ็กเกจให้ไปเลย แล้วแต่การพูดคุยกัน
       
       ราคาทุกอย่างจะเริ่มจากการประเมินใบหน้าก่อน คนไข้เคยทำศัลยกรรมอะไรมาบ้าง จะต้องแก้ยากมากน้อยแค่ไหน คุณหมอจะประเมินจากตรงนี้ เช่น คนไข้อยากจะแก้จมูก ราคาแก้เริ่มต้นที่ 240,000 บาท สามารถอัปราคาขึ้นไปที่ 360,000 บาท แก้ไขด้วยเทคนิคการเอากระดุกอ่อนซี่โครง ไม่ใช่กระดูกอ่อนหลังหู เพราะบางคนไม่สามารถใช้กระดูกอ่อนหลังหูได้ แพทย์จะเป็นคนแนะนำเอง ราคาที่ขึ้นลงอยู่กับตรงนี้
       
       สำหรับแพกเก็จของฟ้าอาจจะเหมาเป็น 300,000 บาท รวมทำจมูก ตั๋วเครื่องบิน และค่าที่พัก แต่ถ้าหากใครจะจองตั๋วเครื่องบิน ที่พักเอง คิดว่าน่าจะราคาถูกกว่าก็ได้ เราก็จะอำนวยความสะดวกอย่างอื่นให้ แล้วแต่ลูกค้าจะเลือก”
       
       ศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิต...และจิตใจ
       
       สำหรับความเปลี่ยนแปลงหลังศัลยกรรมของเธอนั้นอย่างแรกที่เห็นได้ชัดเธอพูดชัดเลยว่า คือ “งาน”

ศัลย์จนปังอลังสองล้าน ฟ้าช็อคโกแล็ฒ เจ้าของนมฝังชิปเต้าแรกของไทย!
        “งานเข้ามาเพิ่มขึ้น วงการบันเทิงก็มีติดต่อเข้ามา แต่ฟ้าไม่ได้รับ มีทางเลือกในชีวิตเพิ่มมากขึ้น พอบุคลิกรูปร่าหน้าตาเรามันพาไปแล้ว มีความมั่นใจ มันส่งเสริมทุกอย่าง จึงทำให้การทำงานง่ายขึ้น ความมั่นใจเกิด ไม่ว่าจะทำอะไรก็รู้สึกมั่นใจ ปกติไม่กล้าออกจากบ้านหน้าสดเลยนะ พอหลังทำศัลยกรรมมาในวันที่เร่งรีบก็กล้าออกจากบ้านหน้าสดมากขึ้น
       
       จริงๆแล้วทุกคนในสังคมมองกันที่ first impression ก่อน หากเขาหน้าตาไม่ดี บางคนเห็นครั้งแรกก็อาจจะรู้สึกดูถูกแล้วนะ ทั้งๆที่เขามีความสามารถ มีอะไรดีมากกว่าหน้าตาเขา
       
       นอกจากนี้ เธอยังกล่าวปิดท้ายกับเราว่า การทำศัลยกรรมให้ตัวเองดูดีขึ้นนอกจากจะหลุดพ้นจากปมด้อยแล้ว ยังสามารถฟื้นฟูจิตใจให้ดีขึ้น ทำให้โหงวเฮ้งบนใบหน้าก็ดีขึ้นด้วย
       
       “พอมีคนชมว่าสวย คำชื่นชมต่างๆก็เป็นเหมือนกำลังใจ มีความกระชุ่มกระชวยในทุกวัน เราจะไม่หดหู่ เพราะคนที่มีปมในชีวิตเขาก็รู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง ตั้งแต่ทำศัลยกรรมมาก็ไม่มีใครทักเราในแง่ลบเลย รู้สึกมีแต่อะไรดีๆบวกๆเข้ามาในชีวิต”

ศัลย์จนปังอลังสองล้าน ฟ้าช็อคโกแล็ฒ เจ้าของนมฝังชิปเต้าแรกของไทย!
        โดย ผู้จัดการ Live
       
       เรื่อง : สวิชญา ชมพูพัชร

       
       ภาพ : สันติ เต๊ะเปีย

       
       ขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Kwanpiyakorn Fah Tanapaksooridech

       

       

       
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram
       

       "MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!

       

       และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
       หรือ Fax 0-2629-4754

       

       

       


จำนวนคนโหวต 42 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017