'ทอมโชกุน'ไม่ยื่นประกัน ขอทำใจในเรือนจำ

โดย ผู้จัดการรายวัน   
21 เมษายน 2560 06:22 น.
        ผู้จัดการรายวัน360 - กองปราบปรามคุมตัวผู้ต้องหา “แก๊งทอมโชกุน” รวม 8 รายไปขออำนาจศาลฝากขังฐานฉ้อโกง-อั้งยี่ แจ้งเพิ่ม 2 ข้อหา พ.ร.บ.คอมพ์-ร่วมกันกู้ยืมเงิน คัดค้านประกันตัว ทนายฯเผย “ซินแสโชกุน” ขอทำใจอยู่เรือนจำ ยังไม่ขอยื่นประกันตัว ด้าน เน็ตไอดอล “กัสจัง” ควงแฟนนายแบบพบตำรวจ แจงโดนตุ๋นทัวร์ญี่ปุ่น ลอยแพเพื่อน30คน “เปรี้ยว ทัศนียา” ยัน‘ทอมโชกุน’ แค่แฟนคลับ ย้ำไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง
       
       วานนี้ (20 เม.ย.) เมื่อเวลา 10.00น. ที่กองบังคับการตำรวจปราบปราม พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บังคับการตรำรวจปราบปราม (ผบก.ป.) และเจ้าหน้าที่คอมมานโดกองปราบปราม นำตัว นางมณฑญาณ์ นิรันดร อายุ 55 ปี มารดาของซินแสโชกุน, นายก้องศรัณย์ แสงประภา อายุ 22 ปี, น.ส.ทัศย์ดาว สมัครกสิกรรณ์ อายุ 35 ปี แฟนสาวของซินแสโชกุน, นางประนอม พลานุสนธิ์ อายุ 40 ปี เลขานุการส่วนตัวของซินแสโชกุน, นางณิชมน แสงประภา อายุ 64 ปี, นางพารินธญ์ หงษ์หิรัญ ดัคกอร์ อายุ 35 ปี, น.ศ.สุดารัตน์ เอนกนวล อายุ 25 ปี และนายโกวิท ช่วยสัตว์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในฐานความผิดฉ้อโกงประชาชน, อั้งยี่ช่องโจร ทั้งหมดเป็นผู้ร่วมขบวนการซินแสโชกุน ไปขออำนาจศาลอาญา รัชดาภิเษก ฝากขังผลัดแรกเป็นเวลา 12 วัน โดยทั้งหมดทางพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการให้ประกันตัว
       
       พล.ต.ต.สุทินกล่าวว่า ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 8 รายที่ร่วมขบวนการซินแสโชกุนไปขออำนาจศาลอาญา รัชดาฯ ฝากขังผลัดแรกเป็นเวลา 12 วัน โดยเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการให้ประกันตัว เนื่องจากคดีนี้มีมูลค่าความเสียหายเป็นจำนวนมาก และมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงว่าหากได้รับการประกันตัวแล้วกลุ่มผู้ต้องหาจะหลบหนีและไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน นอกจากนี้ ทางคณะพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาเพิ่มต่อซินแสโชกุนและพวกอีก 8 ราย ในฐานความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และร่วมกันกู้ยืมเงิน
       
       ทั้งนี้ ความคืบหน้าคดีจากการสืบสวนยังไม่พบความเชื่อมโยงกับนักธุรกิจชาวฮ่องกงที่ทางซินแสโชกุนแอบอ้างซึ่งไม่ทราบว่านักธุรกิจชาวฮ่องกงรายนี้มีตัวตนหรือไม่ หรือเป็นเพียงการกล่าวอ้างของผู้ต้องหา ทำให้ตอนนี้ซินแสโชกุนเป็นหัวหน้าขบวนการดังกล่าวที่ใหญ่ที่สุด โดยในวันนี้ (21เม.ย.) เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (รอง ผบช.ก.) นฐานะหัวหน้าคณะสืบสวนสอบสวนจะเรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามความคืบหน้าทางคดี รวมทั้งทาง คณะกรรมการป้องกันการฟอกเงินแห่งชาติ (ปปง.) นำรายละเอียดเส้นทางการเงินของขบวนการนี้เพื่อที่จะนำมาสรุปว่ามีใครเชื่อมโยงอีกบ้าง เชื่อว่ายังมีผู้ร่วมขบวนการที่เหลืออยู่
       
       สำหรับในส่วนของแม่ข่ายก็อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาเป็นรายบุคคลว่ามีใครบ้างที่เข้าข่ายในการกระทำความผิด ทางคณะทำงานมีเกณฑ์ในการพิจารณาอยู่แล้ว ท้ายที่สุดอยากจะฝากไปยังพี่น้องประชาชนว่าปัจจุบันมีรูปแบบกลโกง การฉ้อโกงเป็นจำนวนมาก จึงขอเตือนว่าไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ไม่มีของดีราคาถูก ขอให้มีสติอย่าตกเป็นเหยื่อของขบวนการเหล่านี้
       
       ** เผย “ทอมแสบ”ไม่ยื่นประกัน
       
       ขณะที่นายนิติศักดิ์ มีขวด ทนายความของซินแสโชกุน กล่าวหลังเข้าเยี่ยมลูกความว่า ซินแสโชกุนขอทำใจอยู่เรือนจำก่อน ยังไม่ขอยื่นประกันตัว ขอรวบรวมข้อเท็จจริงและหลักประกันในการใช้ขอปล่อยชั่วคราว ส่วนจะยื่นขอประกันเมื่อใดนั้นจะพิจารณาอีกครั้ง อย่างไรก็ตามผู้ต้องหายืนยันว่า มีความประสงค์ที่จะคืนเงินให้กับผู้เสียหายที่จ่ายเงินแล้วแต่ยังไม่ได้รับสินค้าเนื่องจากสินค้าสั่งเข้ามาแล้ว แต่ซินแสโชกุนถูกจับกุมก่อน และตำรวจยึดสินค้าไว้ทั้งหมดเป็นเหตุให้สมาชิกจำนวนมากไม่ได้รับสินค้าและมีข้อเท็จจริงบางส่วนที่แม่ข่ายไปดำเนินการเองโดยพลการ ไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของบริษัทฯ
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับ น.ส.พสิษฐ์ หรือซินแสโชกุน ปัจจุบันถูกคุมขังอยู่ในทัณฑสถานหญิงกลางซึ่งพนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้ฝากขังต่อศาลครั้งแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา
       
       *** ดาราโร่พบ ตร.แจงถูกตุ๋นด้วย
       
       ต่อมา เมื่อเวลา 11.30 น. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล หรือ กัสจัง เน็ตไอดอล พร้อม นายภูริวัจน์ หรือท๊อป วงศ์วุฒิอิสระ แฟนหนุ่ม เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผบก.ป. เพื่อให้ปากคำ จากที่ก่อนหน้าได้เข้าแจ้งความ หลังตกเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย ในคดีดังกล่าว
       
       โดยน.ส.จีร่าร์ กล่าวว่า ได้เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมร่วมกับเพื่อนๆซึ่งผู้เสียหาย หลังจากได้แจ้งความไว้เมื่อวันที่13เม.ย. กรณีของตนเนื่องจากไปกินข้าวกับนายพลชย เป็นอาจารย์ที่นับถือกัน ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง จากนั้นเจอน.ส.เอมมี่กับนายแจ๊ค เป็นลูกศิษย์ของอาจารย์ เข้ามาทักทายพร้อมชักชวนว่า สงกรานต์ไปเที่ยวไหนอยากชวนไปเที่ยวญี่ปุ่น5วัน4คืน ในราคา9,370บาท ซึ่งครั้งแรกก็เอะใจว่าทำไมราคาถึงมาก แต่น.ส.เอมมี่กับนายแจ๊ค อธิบายว่าเป็นแผนการโปรโมททางการตลาดของบริษัท ที่ต้องการให้เหล่าสมาชิกเดินทางไปเที่ยวและนำผลิตภัณฑ์ของบริษัทไปถ่ายรูป แทนการโฆษณาจ้างดารา ซึ่งส่วนตัวไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับบริษัทหรือขายผลิตภัณฑ์ เพราะตนมีธุรกิจขายอาหารเสริมอยู่แล้ว จึงตัดสินใจโอนเงินไป พร้อมชักชวนบรรดาเพื่อนในกลุ่มที่เดินทางไปเที่ยวกว่า 30 คน โอนเงินเข้าบัญชีของ นายสุทิน ยืนยันว่าไม่มีใครโอนเงินผ่านบัญชีของตนเลย
       น.ส.จีร่าร์ กล่าวอีกว่า ผู้ที่มาชักชวนบอกเพียงว่ามีเวลาให้ตัดสินใจเพียง4ชั่วโมง เนื่องจากมีที่นั่งเหลือ จึงได้ชักชวนเพื่อนในกลุ่มที่ปกติไปเที่ยวกันอยู่แล้วผ่านทางไลน์ ซึ่งในส่วนของข้อความที่ได้มีการพูดคุยในแอพพลิเคชั่นไลน์ ที่หลุดออกมานั้น ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง มีการพาดพิงไปถึงดาราคนอื่นๆ ในส่วนนี้รู้สึกกังวลมากกว่าเรื่องคดีความ
       
       “ขอชี้แจงว่าในบทสนทนาในไลน์เป็นข้อความที่ได้รับมาจากคนอื่น ด้วยความรีบที่ชักชวนได้ส่งต่อไปในไลน์กลุ่ม โดยส่งต่อข้อความไปตามนั้น มีคนถามมายังบทสนทนาส่วนตัวว่าตนไปหรือไม่ มีใครไปบ้าง จึงได้อธิบายในไลน์กลุ่มว่ามีดาราคนนี้ไปด้วย และทางทัวร์ก็ให้เราแยกไปกับกลุ่มดารา ทั้งนี้หากไปดูในบทสนทนาในไลน์ตนบอกชัดเจนว่า ไปเที่ยวอย่างเดียว อาหารเสริมไม่ยุ่ง ธุรกิจก็ไม่ยุ่ง”น.ส.จีร่าร์กล่าว
       
       ด้านพ.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำ และรวบรวมข้อมูลเพื่อตรวจสอบว่าน.ส.จีร่าร์ เกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับคดีดังกล่าวมากน้อยเพียงใด ซึ่งขณะนี้ดาราสาวเข้ามาให้ข้อมูลในฐานะผู้เสียหายคนหนึ่ง อย่างไรก็ตามสำหรับข้อมูลของเจ้าของบัญชีผู้รับโอนเงิน ที่น.ส.จีร่าร์และเพื่อนๆโอนเงินไปให้นั้น ขณะนี้ตำรวจมีข้อมูลแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อพิจารณาว่าบุคคลดังกล่าวเข้าข่ายร่วมกระทำความผิดหรือไม่
       
       รายงานข่าวแจ้งว่าในวันนี้ (21 เม.ย.) น.ส. สิรินทร์ ก่อเกียรติ หรือเมย์ ดารานักแสดงชื่อดัง จะเดินทางเข้ามาให้ปากคำหลังถูกตำรวจบก.ป. เรียกตัวไปสอบสวนกรณีมีภาพถ่ายรวมกลุ่มกับซินแสโชกุนในทริปที่เดินทางไปเที่ยวหัวหิน และร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์บนเรือสำราญ
       
       น.ส.ทัศนียา การสมนุช หรือ เปรี้ยว กล่าวถึงการที่มีภาพถ่ายกับซินแสโชกุน ว่า เป็นแค่การถ่ายรูปกับคนที่มาขอตามปกติ เหมือนการถ่ายกับแฟนคลับ ซึ่งจำได้ว่าเจอกันแค่ 2-3 ครั้ง เนื่องจากเขาตามไปตามงานต่างๆ
       
       “ตนเป็นแค่นักแสดงไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ที่มีภาพถ่ายด้วยกันเพราะเขามาขอถ่ายรูปก็ให้ถ่าย ถามว่าเราจะระมัดระวังสกรีนคนมาถ่ายรูปไหม ก็คงทำตัวเหมือนเดิม เราถ่ายภาพกับทุกคนอยู่แล้ว มันยากที่จะควบคุมคนที่มาขอถ่ายรูปเรา แล้วจะเอาไปพูดถึงแบบไหน เราบริสุทธิ์ใจที่ให้ถ่ายรูปและให้ถ่ายในฐานะที่เราเป็นนักแสดงคนหนึ่ง” น.ส.ทัศนียากล่าว.

ยังไม่มีผู้โหวต
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017