เพลงรักบ้านนา

โดย MGR Online   
20 ตุลาคม 2554 17:14 น.
1 | 2  | หน้าถัดไป
เพลงรักบ้านนา
        เรื่องย่อจบบริบูรณ์
        
       เพลงรักบ้านนา
       
       

         
         
 • บทพระนิพนธ์ : หม่อมเจ้าทิพยฉัตร ฉัตรชัย บทโทรทัศน์ : นันทนา วีระชน กำกับการแสดง : บริพันธ์ ชัยภูมิ ควบคุมการผลิต : สยม สังวริบุตร บริษัทดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด แนวละคร : โรแมนติก - คอมเมดี้ - มิวสิคัล วันเวลาออกอากาศ : วันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 ทางช่อง 7 สี ออกอากาศ : วันพุธที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 - วันพฤหัสบดีที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2555 จำนวนตอน : 20 ตอนจบ

 •        
         

        
       

         
         สองหนุ่ม ทวน (วงศกร ปรมัตถากร) และ เมิน (ธนพล นิ่มทัยสุข) ลูกศิษย์ของ หลวงตา (เทพ โพธิ์งาม) แห่งวัดบ้านนา ทั้งคู่ต่างก็เป็นเด็กกำพร้าที่หลวงตาเก็บมาเลี้ยงไว้ด้วยข้าวก้นบาตรจนเติบโต ทั้งสองกำลังเดินทางกลับมาถึงบ้านนา หลังหายตัวไปนานเกือบสิบปี ทำให้เป็นที่โจษขานกันในหมู่ชาวบ้านนาว่าทั้งสองไปติดคุก!!!
         
         

       
       ทวนและเมินกลับมาถึงบ้านนาในวันเวลาเดียวกัน ทั้งคู่ได้พบกับ ศรีไพร (ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) ลูกสาวคนเล็กของ นายพร (ไพโรจน์ สังวริบุตร) และ นางสด (ปภัสรา เตชะไพบูลย์) ซึ่งเพิ่งจะเรียนจบเกษตรสาขาพืชสวน กลับมาเป็นชาวนาที่บ้านนาไม่นาน
       
       ซึ่งขณะนั้นศรีไพรกำลังพาผู้หญิงแก่ไปคลอดลูก แต่รถบุโรทั่งของทวนกับรถอีแต๋นของเมินกลับจอดขวางไว้ จนทำให้ทั้งสามคนต้องช่วยกันทำคลอดอย่างโกลาหล และศรีไพรก็ไม่ชอบหน้าหนุ่มทั้งสองขึ้นมาทันที เมื่อรู้ว่าทั้งทวนและเมินต่างเคยหลงรัก ศรีแพร (ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์) พี่สาวผู้เป็นนางงามท้องถิ่น เช่นเดียวกัน
       
       ข่าวการคืนสู๋บ้านนาในรอบ 10 ปี ของ ทวนและเมิน ไม่พ้นหูพ้นตาของ ด.ช.แสน (ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์) ลูกสมุนตัวจ้อยของศรีไพร แสนรีบวิ่งไปแจ้งข่าวกับหลวงตาว่าทวนและเมินกลับมาแล้ว เนี้ยว (นัทธินันท์ กุมชพร) ลูกสาว เจ๊กตง (แอนนา มกจ๊ก) ซึ่งเคยหลงรักทวน ก็เนื้อเต้นดีอกดีใจที่ทวนกลับบ้านนา ขณะที่เจ๊กตงรมณ์บ่จอยสุดขีด ต้องรีบคิดหากีดกัน เพราะรังเกียจคนคุกเช่นทวนและเมิน ไม่ต้องการมาเป็นลูกเขย
       
       หลวงตาให้ทวนและเมินไปปลูกเพิงอยู่หลังป่าช้าของวัด พร้อม ทอก (เหลือเฟือ มกจ๊ก) และ หมอก (ชูษี เชิญยิ้ม) สองลูกศิษย์วัด โดยมี มหาเฉื่อย (เด๋อ ดอกสะเดา) มัคทายกประจำวัดคอยดูแลทั้งสอง
       เมินนั้นรีบไปหาศรีแพรที่บ้านทันที กลับถูกนายพรและนางสดกีดกันไม่ให้พบกับศรีแพร เพราะทั้งสองต่างหวงลูกสาว
       
       ศรีแพรเป็นลูกสาวคนโตที่นายพรหวังจะให้แต่งงานกับ ชิงชัย (นนทพันธ์ ใจกันทา) ลูกชาย เศรษฐีบุญช่วย (ประกาศิต โบสุวรรณ) นายพรชอบความร่ำรวยเพราะคิดว่าเงินจะทำให้ศรีแพรมีความสุข แต่ศรีแพรแอบรักเมินมาตั้งแต่ทั้งสองเริ่มเป็นหนุ่มสาว เมินมีฐานะเป็นเด็กวัด ทวนทำตัวเป็นคู่แข่งของเมิน ทั้งสองต่างสงสัยกันและกันว่าต่างหายไปไหนกันมาเกือบสิบปี แต่ทั้งสองก็ต่างปกปิดความจริง และต่างเริ่มต้นแข่งขันกันเพื่อที่จะได้หัวใจของศรีแพร โดยมีศรีไพรคอยกันท่าชายหนุ่มทั้งสองเพราะเห็นว่าเป็นคนไม่ดี เป็นคนไม่เอาถ่าน ประวัติเป็นคนขี้คุก และทำตัวไร้สาระไปวันๆ
       
       ศรีไพรลูกสาวคนเล็กของนายพรและนางสด เป็นผู้หญิงห้าวๆ ที่เรียนจบปริญญาแต่กลับมาเป็นชาวนา ศรีไพรเห็นว่าชาวบ้านนาตกอยู่ใต้อิทธิพลของเศรษฐีบุญช่วย ที่หาประโยชน์จากชาวนาอย่างเอารัดเอาเปรียบ จึงต่อต้านเศรษฐีบุญช่วยและชิงชัย มีชาวนาเป็นพวกอยู่จำนวนหนึ่ง เมื่อเศรษฐีบุญช่วยรู้เข้าจึงประกาศให้ชาวนากู้เงินเพิ่ม ชาวนาจึงหันไปเป็นพวกของเศรษฐีบุญช่วยทั้งหมด ทำให้ศรีไพรต้องต่อสู้อย่างโดดเดี่ยวโดยมีนายพรเป็นแนวร่วมเท่านั้น
       อยู่มาวันหนึ่ง ศรีไพรมีเรื่องกับพวกของชิงชัย ทวนและเมินเข้าช่วย ศรีไพรจึงเกิดความคิดที่จะชวนทวนและเมินเป็นพวก แบบหลอกใช้ โดยให้ทั้งสองพิสูจน์ความแข็งแกร่งด้วยการไถนาด้วยควาย ชื่อไฉไลเฉิด
        
       เจ้าไฉไลเฉิดเป็นควายตัวผู้ อายุแก่ชรา แต่แสนรู้ เป็นควายคู่ใจของศรีไพรและด.ช.แสน ทั้งสองหาทางกลั่นแกล้งทวนและเมิน เพราะรู้ว่าการที่เมินและทวนทำตัวเป็นพวกเพราะต้องการจีบพี่สาว เนี้ยวเอาข้าวมาส่งทวนที่ท้องนาทุกวัน เจ๊กตงคอยตามมาขัดขวางเพราะไม่ต้องการให้เนี้ยวแต่งงานกับคนที่ชาวบ้านนาลือกันว่าเขาไปติดคุก
        
       แต่ไม่มีใครรู้ความจริงว่า เขาทั้งสองหายไปทำอะไรมานานเกือบสิบปี หลวงตาเจ้าอาวาสก็ไม่รับรู้ ไม่ให้ความกระจ่างกับชาวบ้าน
        
       
       นอกจากนี้หลวงตามักใช้ความหูตึง ทำให้เศรษฐีบุญช่วยต้องควักเงินทำบุญคราวละมากๆ เพื่อบำรุงศาสนาทั้งที่เป็นคนขี้เหนียว เพราะหลวงตารู้ว่าเศรษฐีบุญช่วยและชิงชัยมีแผนจะย้ายวัดออกไป เพื่อเอาที่ดินมาทำร้านสะดวกซื้อ
       
       ชิงชัยพบศรีแพรในที่เปลี่ยวจึงปลุกปล้ำศรีแพรแต่เมินเข้ามาช่วยไว้ ทำให้นายพรและนางสดโกรธชิงชัยมาก ถึงกับเลิกความคิดที่จะให้ศรีแพรแต่งงานกับชิงชัย แต่ยังคงมีความตั้งใจจะให้ศรีแพรได้แต่งงานกับพวกข้าราชการในอำเภอ
       
       ที่เพิงพักอาศัยของทวนและเมิน มหาเฉื่อยนำข้าวก้นบาตรมาให้สองหนุ่มเวลาดึกๆ โดนผีหลอกเป็นประจำ ทำให้ทุกคนสงสัยว่าเดิมในป่าช้าวัดบ้านนาไม่เคยมีผี แล้วผีมาจากไหน แต่คืนหนึ่ง ทั้งทวนและเมินก็โดนผีหลอกจนได้
       
       เศรษฐีบุญช่วยรู้ว่าศรีไพรตั้งตัวเป็นผู้นำต่อต้านตน โดยหันมาทำนาแบบเก่า จึงหาทางบีบชาวบ้านที่เป็นลูกหนี้ให้เข้าพวก ต่อต้านวิธีการและความคิดของศรีไพร ชิงชัยคอยก่อกวนศรีไพรเวลาเรียกประชุมชาวนาเพื่อหาทางให้ชีวิตหลุดจากหนี้สิน ชิงชัยท้าให้ศรีไพรแข่งไถนา โดยให้ศรีไพรใช้ควาย แต่ตนเองใช้รถไถนา
       
       ศรีไพรต้องวางแผนให้แสนไปหลอกเจ๊กตงและเนี้ยวให้ปิดร้านไปทัวร์เมืองจีน ทำให้ไม่มีน้ำมันใส่รถไถ เนื่องจากบ้านนามีน้ำมันขายที่ร้านเจ๊กตงที่เดียวเท่านั้น สมุนของชิงชัยเอาน้ำมันพืชใส่ลงไปในเครื่องยนต์รถไถ โดยไม่รู้ว่าต้องนำน้ำมันพืชที่ใช้แล้วไปผ่านกระบวนการทำให้เป็น ไบโอดีเซลเสียก่อน ทำให้เครื่องรถไถพัง จนต้องพ่ายแพ้การแข่งขัน
       
       ทวนและเมินจำต้องทำความดีกับศรีไพร ทั้งที่ต่างไม่ชอบหน้าศรีไพรจอมห้าว ต่างกลั่นแกล้งกันไปมาทุกครั้งที่มีโอกาส ทั้งนี้เพื่อที่จะจีบศรีแพรคนงามนั่นเอง สไบ (อรวรรษา ฐานวิเศษ) สาวใช้ของเศรษฐีบุญช่วยซึ่งต่อมาได้กลายเป็นเมียเก็บของบุญช่วย แอบมีความสัมพันธ์กับชิงชัย
       ชิงชัยนำ จ่าสิน (ชาลี กรรณสูต) อดีตตำรวจชั่วเข้ามาคุมงานผิดกฎหมายในบ้านนา โดยชิงชัยวางแผนจะตั้งโรงงานผลิตยาบ้าและงานค้าอาวุธสงคราม เนื่องจากเศรษฐีบุญช่วยยึดได้ที่นาจำนวนมากจากลูกหนี้ซึ่งเป็นชาวนา ที่ต่างต้องเดือดร้อนมีแต่หนี้สินจนในที่สุดก็หมดตัว
       
       ศรีไพรทำนาแบบดั้งเดิมโดยใช้แรงควายและแรงคน ทวนและเมินถูกใช้งานอย่างหนักเพื่อพิสูจน์ว่ามีความเป็นลูกผู้ชาย และมีความสามารถที่จะดูแลปกป้องศรีแพรหรือไม่ ทำให้ทวนและเมินเคียดแค้นศรีไพรยิ่งขึ้น แต่ทั้งสองก็ต้องทนทำความดีต่อศรีไพร เพื่อจะได้หัวใจของศรีแพรนั่นเอง
       
       สไบชิงชังศรีแพร เพราะริษยาในความงดงามที่เป็นหนึ่ง ซึ่งศรีแพรยังมีตำแหน่งเป็นนางงามท้องถิ่น จึงวางแผนใช้สมุนไปฉุดศรีแพรมาเพื่อย่ำยีให้อับอาย แต่เมินก็เข้าช่วยไว้อีกครั้งหนึ่ง ทำให้หัวใจของศรีแพรเอนเอียงไปทางเมิน ทวนร้อนใจรีบทำความดีกับศรีแพร
       
       แต่ทุกครั้งที่พยายามทำ กลับกลายเป็นว่าทวนช่วยศรีไพร ทั้งที่ทั้งสองเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน
       สุมิตร (ทศพร รถกิจ) แขกขายผ้า ผู้หลงรักเนี้ยวแต่เนี้ยวไม่รักตอบ เริ่มพัฒนาตัวเองขึ้นเป็นคู่แข่งของเจ๊กตง ทำให้เจ๊กตงยิ่งโกรธแค้น บังคับให้เนี้ยวไปเข้าพวกกับเศรษฐีบุญช่วยเพื่อผลทางธุรกิจ แต่เนี้ยวไม่ยอมเพราะเนี้ยวหลงรักทวน จึงมาเข้าพวกกับศรีไพรเพื่อต่อต้านเศรษฐีบุญช่วย
       
       บ้านนาเริ่มเกิดเหตุเดือดร้อน ลูกหลานชาวบ้านพากันติดยาเสพติด อิทธิพลของเศรษฐีบุญช่วยและชิงชัยแผ่ขยาย ชาวนามีแต่หนี้สินและต้องยินยอมให้เศรษฐีบุญช่วยยึดที่นา ทวนและเมินพยายามช่วยศรีไพรทำงานเพื่อชาวนา จนชาวนาเริ่มเห็นแนวทางของปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่จะช่วยให้ชาวนาอยู่รอดได้อย่างยั่งยืนและหลุดพ้นหนี้สิน ด้วยการเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ตามแนวคิดของศรีไพร
       
       งานผิดกฎหมายของเศรษฐีบุญช่วยและชิงชัย โดยมีจ่าสินเป็นผู้ดำเนินการ ถูกขัดขวางทุกครั้งจนเกิดความเสียหาย ทำให้ต่างสงสัยว่าจะมีสายลับที่เข้ามาล้วงความลับของตนเอง
       
       เศรษฐีบุญช่วยสั่งให้จ่าสินไปสืบว่าทวนและเมินหายไปไหนมาเกือบสิบปี จ่าสินสืบได้ความว่าทั้งสองถูกเกณฑ์ทหารไปรับใช้ชาติ จากนั้นก็หายตัวลึกลับ
       
       เมื่อถึงฤดูเก็บเกี่ยว ชิงชัยเอารถเกี่ยวข้าวมาเกี่ยวข้าวของชาวนาที่เป็นหนี้ไปทั้งหมด เพื่อหักหนี้ค่าปุ๋ยค่ายาค่าสารเคมีต่างๆ จนหมดตัว
       
       ขณะที่ศรีไพรใช้แรงคนเก็บเกี่ยวแต่ได้ผลผลิตที่เป็นกอบเป็นกำ ศรีไพรได้โอกาสจึงชักชวนชาวบ้านให้กลับมาใช้วิธีดั้งเดิมที่พ่อแม่ปู่ย่าตายายเคยทำมา เมื่อชาวบ้านทนแรงบีบคั้นของเศรษฐีบุญช่วยไม่ไหว จึงกลับมาเข้าพวกกับศรีไพร
       
       เศรษฐีบุญช่วยบีบให้ผู้ใหญ่บ้านลาออก เพื่อให้ชิงชัยเข้ารับตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านก่อนเป็นกำนัน ศรีไพรได้รับแรงยุจากชาวนาที่เห็นคุณค่าในตัวศรีไพรให้ลงสมัคร ทวนและเมินฉวยโอกาสนี้ช่วยหาเสียงเพื่อสร้างคะแนนนิยมในตัวศรีแพร จนศรีไพรได้รับการเลือกให้เป็นผู้นำชุมชน จากนั้นศรีไพรก็เริ่มทำงานพัฒนาตำบลบ้านนาด้วยการเริ่มพัฒนาความคิดของชาวนาเสียใหม่ จนทุกคนรวมตัวกันเป็นปึกแผ่นเพื่อต่อต้านอิทธิพลของเศรษฐีบุญช่วย
       
       เศรษฐีบุญช่วยสั่งให้ชิงชัยเก็บศรีไพรเป็นการข่มขวัญชาวบ้าน ทวนเข้าช่วยชีวิตของศรีไพรไว้ ทำให้ศรีไพรเริ่มเห็นความดีในตัวทวน และทวนก็เริ่มมองเห็นความตั้งใจจริงและอุดมการณ์อันมุ่งมั่นของศรีไพร สาวห้าวที่ตนเองเคยชิงชังรังเกียจ
       
       เช่นเดียวกับยายสดก็เริ่มเห็นความดีของทวนและเมินที่พยายามต่อสู้ร่วมกับชาวนามาเสมอ เศรษฐีบุญช่วยวางแผนเผาวัดเพื่อย้ายวัดไปอยู่ที่ใหม่ ตนเองจะได้ฮุบที่ดินมาสร้างศูนย์การค้าในบ้านนา เมินและทวนก็วิ่งฝ่ากองไฟเข้าไปช่วยหลวงตาและมหาเฉื่อยไว้ได้ ทำให้ศรีไพรเริ่มใจอ่อนกับทวนบ้างแล้ว
       แต่กระนั้นนายพรก็ยังไม่ชอบหน้าทวนและเมิน คอยขัดขวางทั้งสองอยู่เสมอ สไบโกรธแค้นที่ใครๆ ก็ไปรุมรักศรีแพร จึงดักทำร้ายโดยเอาน้ำกรดสาดหน้าศรีแพรให้เสียโฉม แต่เป็นวันฝนตก ทางลื่น สไบกลับลื่นล้มขณะกำลังจะสาดหน้าศรีแพร น้ำกรดราดรดตนเองจนแขนเป็นแผลเหวอะวะ เข้าทำนองให้ทุกข์แก่ท่านทุกข์นั้นถึงตัวเอง
       
       ชิงชัยเตรียมส่งอาวุธ พร้อมเริ่มผลิตยาบ้าในโรงงานที่ซ่อนไว้กลางป่าละเมาะของหมู่บ้าน ตำรวจเข้าทลาย จับของกลางได้ แต่จ่าสินและชิงชัยหนีไปได้ ทวนและเมินตามไปจับตัวทั้งสองได้
       
       ในที่สุด ความจริงก็ปรากฏว่า ทวนคือ "ร้อยตำรวจเอกประทวน" แห่งกองตำรวจพิเศษ มาสืบคดีเรื่องยาเสพติด ส่วนเมินคือ "ร้อยเอกประเมิน" แห่งกองกำลังปราบปรามการก่อการร้ายสากล มาสืบจับอาวุธเถื่อนที่บ้านนา
       
       นายสดเลิกรังเกียจเมินและทวน เมื่อเห็นว่าทั้งสองเป็นคนดี ไม่ได้ไปติดคุก แต่หลวงตาส่งไปเรียนและรับราชการรับใช้ชาติ หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจเกณฑ์ทหาร หลวงตารู้ดีแต่ไม่พูด แกล้งทำเป็นหูตึง ส่วนผีในป่าช้าก็ถูกจับได้ว่าเป็นคนของหน่วยข่าวกรองที่ปลอมตัวมาสืบคดีเช่นกัน
       
       นายพรและนางสดยอมให้เมินแต่งงานกับศรีแพรได้ และทวนก็ขอความรักต่อศรีไพร เนี้ยวผิดหวัง หันไปแต่งงานกับสุมิตรซึ่งบัดนี้ตั้งร้านสะดวกซื้ออยู่ใกล้ๆร้านขายของชำของเจ๊กตง ทำให้เจ๊กตงคั่งแค้นยิ่งนักที่คู่แข่งทางการค้าคนสำคัญ กลับกลายมาเป็นลูกเขยของตนเอง
       
       ความสุขกลับคืนสู่บ้านนา พร้อมๆ กับความรักที่เบ่งบานขึ้นในหัวใจของคนหนุ่มสาว จากคู่กัดไม้เบื่อไม้เมาทวนและศรีไพร กลายมาเป็นคู่รัก และเมินได้ครองคู่กับศรีแพร
        
       จบบริบูรณ์
       ....................................................................................................... 
        
       รายชื่อนักแสดง
       ใครเป็นใครใน "เพลงรักบ้านนา"
       
       01. วงศกร ปรมัตถากร แสดงเป็น ทวน
       02. ฝนทิพย์ วัชรตระกูล แสดงเป็น ศรีไพร
       03. ธนพล นิ่มทัยสุข แสดงเป็น เมิน
       04. ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ แสดงเป็น ศรีแพร
       05. ทศพร รถกิจ แสดงเป็น สุมิตร
       06. นัทธินันท์ กุมชพร แสดงเป็น เนี้ยว
       07. ไพโรจน์ สังวริบุตร แสดงเป็น พร
       08. ปภัสรา เตชะไพบูลย์ แสดงเป็น สด
       09. ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์ แสดงเป็น แสน
       10. นนทพันธ์ ใจกันทา แสดงเป็น ชิงชัย
       11. อรวรรษา ฐานวิเศษ แสดงเป็น สไบ
       12. ศรศิลป์ มณีวรรณ์ แสดงเป็น ชาริณี
       13. ประกาศิต โบสุวรรณ แสดงเป็น เศรษฐีบุญช่วย
       14. เทพ โพธิ์งาม แสดงเป็น หลวงตา
       15. เด๋อ ดอกสะเดา แสดงเป็น มหาเฉื่อย
       16. แอนนา มกจ๊ก แสดงเป็น เจ๊กตง
       17. ชูษี เชิญยิ้ม แสดงเป็น หมอก
       18. เหลือเฟือ มกจ๊ก แสดงเป็น ทอก
       19. ชาลี กรรณสูต แสดงเป็น จ่าสิน
       20. ณรัฐ พัฒนาพงศ์ชัย แสดงเป็น หลิม
       21. จิณณะ จอมขันเงิน แสดงเป็น เลิศ
       22. ดนยา รัตนธาดา แสดงเป็น น.ส.แหว่ง
       23. ทับ ท่ากระดาน แสดงเป็น ผีขอทาน
        
       อ่านต่อหน้า 2

เพลงรักบ้านนา
พักบู๊ (ล.นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว) และพักเหนื่อยเรื่องหัวใจ “นิว” วงศกร ปรมัตถากร กลับมาทวงที่ทางในหัวใจแฟนละคร ในบท “ทวน” ที่ต้องโชว์ลูกคอในเรื่องนี้ด้วย
       

เพลงรักบ้านนา
นี่คือคาแร็กเตอร์ที่ใกล้เคียงกับตัวจริงของ “ปุ๊คลุ๊ค” ฝันทิพย์ วัชระตระกูล มากกว่าบทบาทในละครเรื่องอื่นๆ ที่ผ่านมา ที่สำคัญในเพลงรักบ้านนา แฟนละครจะได้เห็นความสามารถด้านการร้องเพลง ที่เลื่องลือมานานในกลุ่มนางงาม ว่าเธอเป็นคนเสียงดีมาก และร้องเพลงเป็น!
       

เพลงรักบ้านนา
พระนางคู่ใหม่ของช่อง 7 สี “วงศกร – ฝนทิพย์” ประชันบทบาทกันครั้งแรก
       

เพลงรักบ้านนา
ใครไม่เชื่อ ก็ควรจะทำใจยอมรับให้ได้ว่า “เติ้ล” ธนพล นิ่มสุขทัย เป็นพระเอก “ไข่ในหิน” ของวิกหมอชิต เพราะละครทุกเรื่องของเขาตัวเลขเรทติ้ง ไม่เคยทำให้ช่อง 7 สี ขายหน้า เรื่องนี้รับบทหนุ่มขี้อ้อนนามว่า “เมิน”
       

เพลงรักบ้านนา
ว่ากันว่าทุกวันนี้ ยามที่ “คุณแดง” สุรางค์ เปรมปรีดิ์ มองมาที่ “แตงโม” ภัทริดา ยังมีแววเสียดาย (ว่าที่) “นางเอก” ที่ทุกคนเคยการันตี ฟันธง ผสมคอนเฟิร์ม ว่าเธอนี่แหละคือตัวตายตัวแทนของ “อั้ม” พัชราภา ที่ช่อง 7 สี แต่ที่เห็นและเป็นอยู่ คือดีที่สุดในฐานะ “นางเอกประกบ” โดยเฉพาะในเรื่องนี้เธอเป็น ศรีแพร มีศักดิ์เป็น “พี่สาวนางเอก” (ศรีไพร)
       

เพลงรักบ้านนา
โปรดเข้าใจว่านี่คือบทบาทหนึ่งในละครของ “แตงโม” (ศรีแพร) กับ “ปุ๊คลุ๊ค” (ศรีไพร) เท่านั้น เพราะในชีวิตเราอาจไม่ได้เห็นซีนสนิทสนมกันแบบนี้อีกแล้ว?
       

เพลงรักบ้านนา
“นิว-เติ้ล” 2 พระเอกเรทติ้งดี ประชันบทบาทในละครเพลงสนุกสนาน “เพลงรักบ้านนา”
       

เพลงรักบ้านนา
นางร้าย ที่ยังมีผลงานแสดงในฐานะ นางเอก อยู่ในละครเย็นของวิกหมอชิต เรื่องนี้ “เมย์ อรวรรษา” รับบทสไบ เมียน้อยเศรษฐีบุญช่วย คู่ปรับของ ศรีแพร เพราะอิจฉาที่สวยกว่าและผู้ชายต่างก็ไปหลงรัก
       

เพลงรักบ้านนา
ดาวร้ายชายรุ่นใหม่ประจำวิกหมอชิต "ไม้" นนทพันธ์ ใจกันทา แสดงเป็น ชิงชัย
       

เพลงรักบ้านนา
เป็นดาวร้ายตัวพ่อขายดี ติดอันดับต้นๆ น่าจะเป็นอย่างนั้น แถม “ปั๋ง” ประกาศิต โบสุวรรณ ยังโผล่หน้าได้ทุกช่องทีวี คราวนี้รับบท “เสี่ยบุญช่วย” ที่มีคติประจำชีวิตว่า ถนัดทุกอาชีพที่ผิดกฎหมาย
       

จำนวนคนโหวต 24 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 22 คน
92 %
ไม่เห็นด้วย 2 คน
8 %
 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017