เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร "ภูผาแพรไหม"

โดย MGR Online   
29 พฤษภาคม 2555 17:59 น.
เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
        เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร
       
       ภูผาแพรไหม
       
       บทประพันธ์ : โสภี พรรณราย
       บทโทรทัศน์ : ปัณณภัทร-ชาติญา
       กำกับการแสดง : ชูศักดิ์ สุธีรธรรม
       แนวละคร : โรแมนติก - แอ็คชั่น
       ผลิต : บริษัท ฮูแอนด์ฮูจำกัด โดยผู้จัด ไก่ - วรายุฑ มิลินทจินดา
       ออกอากาศ : วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. (ต่อจาก บ่วง)
       ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก มิถุนายน พ.ศ. 2555
       จำนวนตอนออกอากาศ : -
       
       ในวันลอยกระทง ภูผา (ทฤษฎี สหวงษ์) อดีตนายตำรวจอนาคตไกล ที่ลาออกมาเปิดบริษัท รักษาความปลอดภัย ได้ช่วยเหลือ แพรไหม (ณฐพร เตมีรักษ์) ที่หนีการหมั้นกับ เจ้าแสงฉาย (เปรมณัช สุวรรณานนท์) เจ้าชายแห่งเชียงทวาย มาเที่ยวในงาน
       
       เจ้าแสงฉายส่งคนมาตามจับตัวแพรไหมกลับไป แต่แพรไหมไม่ยอม ระหว่างนั้นภูผาเห็นเข้า ก็ตรงเข้าไปช่วยเหลือ ภูผาและแพรไหมวิ่งหนีไปด้วยกัน แพรไหมได้รับบาดเจ็บ ภูผาพาไปทำแผล แพรไหมเห็นว่าภูผาจะช่วยตัวเองได้อย่างปลอดภัย จึงหลอกล่อให้เขาอยู่กับเธอทั้งคืน ภูผาจำใจต้องอยู่ ทั้งที่นัดกับทวีป (พิษณุ นิ่มสกุล) เพื่อนสนิท และปรางแก้ว (เธียยเกศ ไอสุรางฆ์) ผู้หญิงที่รักเขามานานแสนนานไว้แล้วว่าจะมาเที่ยวงานลอยกระทงด้วยกัน
       
       ปรางแก้วโทรศัพท์ไปหาภูผา แต่แพรไหมรับสายแทน เธอแกล้งบอกปรางแก้วว่า คืนนี้ ภูผาจะอยู่กับเธอ ปรางแก้วเสียใจมาก จึงบอกให้ทวีปพากลับกรุงเทพฯ
       
       คืนนั้น ภูผาและแพรไหม เที่ยวงานลอยกระทงด้วยกันด้วยความประทับใจ จนกระทั่งรุ่งเช้า เธอขอให้เขาพาไปส่งที่สนามบิน แต่ระหว่างทาง ภูผาได้รับโทรศัพท์จากทวีปที่โทร.มาต่อว่าเรื่องผิดนัด และเรื่องผู้หญิงคนอื่นทำให้น้องสาวเสียใจ ภูผารู้ว่า แพรไหมโกหกจึงโกรธและไล่แพรไหมลงจากรถ คนของแสงฉายตามมาจับตัวแพรไหมกลับไปที่กรุงเทพฯ
       
       ศุภลักษณ์ (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) แม่ของแพรไหมดีใจที่ลูกสาวกลับมาอย่างปลอดภัย มีเพียงสองคนที่ไม่พอใจ คือ วนิดา (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) น้าสาว และพันทิญา (รินลณี ศรีเพ็ญ) พี่สาวต่างแม่ของแพรไหม ที่ต้องการให้แพรไหมไปให้พ้นๆ เพราะพันทิญา หลงรักเจ้าแสงฉาย ต้องการแย่งมาเป็นของตัวเอง เพื่อจะได้ดีกว่าแพรไหม ทั้งที่พันทิญาก็มีชัย (สวิช เพชรวิเศษศิริ) เป็นคู่ควงอยู่แล้ว ด้วยความที่พันทิญาเห็นชัยเป็นแค่ของเล่นชิ้นใหม่ จึงใช้ชื่อปลอมเป็นแพรไหมไปหลอกชัยมาตลอด เพื่อจะได้ง่ายหากเธอต้องการสลัดรัก
       
       ชัยเป็นพี่ชายของภูผา เขาเปิดร้านคอมพิวเตอร์เล็กๆ อยู่ในห้าง พยายามเก็บเงินสร้างเนื้อสร้างตัวเพื่อแต่งงานกับพันทิญา เงินทองที่เก็บไว้เขาทุ่มเทให้พันทิญา ด้วยความหวังว่าจะสร้างอนาคตร่วมกัน วันหนึ่ง พันทิญาได้เจอ พิพัฒน์ (เพ็ญเพชร เพ็ญกุล) เจ้าของร้านเพชร ที่ร่ำรวยกว่า ใจถึงกว่า จึงบอกเลิก ชัยเสียใจมากกระโดดสะพาน ได้รับบาดเจ็บสาหัส
       
       บุญศรี (อำภา ภูษิต) แม่ของชัยและภูผา เอาแต่ร้องไห้ด้วยความเสียใจ ภูผาโกรธแค้นผู้หญิงที่ชื่อ แพรไหม ที่เป็นต้นเหตุให้พี่ชายของเขาบาดเจ็บนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล
       
       วันหนึ่งภูผาได้รับว่าจ้างให้ไปเป็นบอดี้การ์ดดูแลเจ้าแสงมณี (อรวิภา กนกทีสวัสดิ์) น้องสาวของเจ้าแสงฉาย เจ้าแสงมณีเป็นหญิงสาวสวย เป็นที่หมายปองของพิพิธ (พิเชษฐไชย ผลดี) น้องชายของพิพัฒน์ พยายามตามจีบแสงมณี แต่แสงมณีหลงรักภูผาเพราะฝังใจที่ภูผาช่วยชีวิตเธอไว้จากการตามฆ่าของนักฆ่าจากเชียงทวาย ที่หมายปองเอาชีวิตเธอกับเจ้าแสงฉาย
       
       ในงานประมูลภาพวาดฝีมือเจ้าแสงมณี ภูผาได้พบกับแพรไหมอีกครั้ง ด้วยความเชื่อว่า แพรไหมเป็นคนหลอกลวงพี่ชายเขา ภูผาจึงพยายามจะพาแพรไหมไปขอโทษชัยที่โรงพยาบาล แพรไหมเห็นอาการของชัย ก็รู้สึกผิดแทนพันทิญา จึงพยายามพาพันทิญาเพื่อไปเปิดเผยความจริง และขอโทษชัย แต่พันทิญา กำลังมีเป้าหมายใหม่จึงพูดจาด่าว่าชัยอย่างรุนแรง ทำให้ชัยอาการทรุดหนัก หมอมาช่วยไว้ไม่ทัน ภูผาพานางบุญศรีมาเยี่ยมชัยพอดี และทันได้เห็นแพรไหมอยู่กับชัย เขาโกรธแค้นแพรไหมที่ทำให้พี่ชายของเขาเสียชีวิต
       
       หลังงานศพของชัย ภูผาฉุดตัวแพรไหมไปด้วยความโกรธแค้น ทำร้ายจิตใจและร่างกายเธอสารพัด เจ้าแสงฉายรู้ว่า ภูผาเป็นคนฉุดตัวคู่หมั้นไป ก็โกรธแค้นสั่งให้ ธนา (ธนา สินทรัพย์) คนสนิทส่งคนไปตาม แต่ไม่พบ ภูผาพาแพรไหมไปกักขัง และทำร้ายจิตใจของเธอด้วยความโกรธแค้น ความใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่รู้สึกดีๆต่อกัน จนกลายเป็นความรัก จนถึงวันที่ภูผาพาแพรไหมกลับบ้าน ภูผารู้ว่า ปรางแก้วมาหาเขาที่บ้าน จึงจงใจพาแพรไหมไปที่บ้านด้วย และบอกกับแพรไหมว่าเขาไม่ได้รักเธอ คนที่เขารักคือปรางแก้ว อีกไม่นานจะแต่งงานกัน แพรไหมเสียใจมาก วิ่งร้องไห้กลับบ้าน และเตรียมเข้าพิธีแต่งงานกับเจ้าแสงฉาย
       
       ในงานแต่งงานของแพรไหมและเจ้าแสงฉาย อโณทัย หัวหน้านักฆ่าจากเชียงทวายเข้ามา เพื่อหวังฆ่าเจ้าแสงฉายและแสงมณีในงานนี้ ขณะที่เจ้าแสงฉายก็ต้องการกำจัดภูผา เพราะคิดว่า ถ้าภูผาตายไป แพรไหมจะต้องหันมารักเขา
       
       ขณะที่มือปืนกำลังจะลงมือฆ่าภูผา ปรางแก้วเห็นเข้าพอดี ด้วยความรักภูผา เธอพุ่งเข้าไปรับกระสุน ตายในอ้อมกอดของภูผา ผู้ชายที่เธอรัก กลุ่มนักฆ่าตกอยู่ในวงล้อมขององครักษ์เจ้าแสงฉาย พวกมันจับตัวแพรไหมเป็นตัวประกัน ภูผาเข้าไปช่วย พาแพรไหมหนีการตามล่าไปด้วยกัน ขณะที่เจ้าแสงฉายส่งคนตามฆ่าภูผา แล้วเอาตัวแพรไหมกลับมา
       
       แพรไหมฉวยโอกาสขณะที่ภูผาเผลอ หนีกลับบ้านภูผาตามไปที่บ้านแพรไหม ขณะนั้นเอง ตำรวจจับตัววนิดาข้อหาฆาตกรรมพิพัฒน์ หลักฐานจากกล้องซีซีทีวี และเสียงพูดคุยที่บันทึกไว้ ทำให้ภูผารู้ว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาเข้าใจผิดมาโดยตลอดว่า แพรไหมเป็นคนทำให้พี่ชายเขาตาย
       
       ทางด้าน พันทิญา ต้องการหนีความผิดที่สมรู้ร่วมคิดกับวนิดา แม่ที่แท้จริงของเธอฆ่าพิพัฒน์เพราะโมโหที่พิพัฒน์ถ่ายภาพลับเฉพาะของเธอเอาไว้ข่มขู่ให้เธอเป็นของเขาตลอดไป จึงไปหาเจ้าแสงฉาย เสนอเงื่อนไขว่าจะพาแพรไหมมาให้เจ้าแสงฉาย แต่มีข้อแม้ว่าเจ้าแสงฉายต้องพาเธอไปเชียงทวายในฐานะเมียอีกคนหนึ่งของเขา เจ้าแสงฉายยอมรับเงื่อนไข
       
       พันทิญานัดเจอแพรไหม เจ้าแสงฉายแสดงตัวออกมา ระหว่างนั้นภูผาตามมาช่วยไว้พอดี เจ้าแสงฉายสั่งให้จับตัวภูผาและแพรไหมไปขังไว้ เขาต้องการกำจัดภูผา ก่อนจะพาแพรไหมหนีไปที่เชียงทวาย
       
       แสงมณีรู้เข้าจึงโทรไปแจ้งตำรวจให้ไปช่วยเหลือ ขณะที่เจ้าแสงฉายนัดส่งยาเสพติดล๊อตใหญ่ ทวีปก็นำกำลังตำรวจมาขัดขวาง เกิดการต่อสู้กันอย่างดุเดือด
       
       เจ้าแสงฉายหนีไปขึ้นเฮลิคอบเตอร์ที่จอดรออยู่ เจ้าจันทร์เทพ (รอน บรรจงสร้าง) หัวหน้ากบฏจากเชียงทวาย พร้อมด้วยอโณทัย และนทีนักฆ่าจากเชียงทวายก็เข้ามายิงเฮลิคอบเตอร์ ไฟลุกท่วมตกลงมา เจ้าแสงฉายเสียชีวิตพร้อมกับพันทิญา
       
       เจ้าแสงมณีพาร่างของพี่ชายกลับบ้าน โดยมีทวีปตามไปส่ง
       
       ขณะที่ภูผาพาแพรไหมกลับไปที่ทะเลอีกครั้ง เพื่อทบทวนความทรงจำดี ๆ ที่มีให้กัน และพร้อมจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ที่เต็มไปด้วยความรักของคนทั้งสอง
       
       จบบริบูรณ์
       
       คาแร็คเตอร์ตัวละคร
       
       ภูผา อดีตนายตำรวจหนุ่มที่ลาออกจากราชการมาเปิดบริษัทรักษาความปลอดภัย เพื่อหวังสร้างความมั่นคงให้แม่และพี่ชาย ด้วยความที่เป็นคนดี กตัญูญู และมีเสน่ห์จึงทำให้เขาต้องเกี่ยวพันกับผู้หญิงสามคน คือปรางแก้ว ผู้หญิงที่รักเขามานานเจ้าแสงมณี-ผู้หญิงที่ฝังใจที่เขาได้ช่วยชีวิต และแพรไหมผู้หญิงที่เขาต้องการแก้แค้น เพราะคิดว่าเธอเป็นคนทำให้พี่ชายเขาตาย
       
       แพรไหม สาวนักเรียนนอก มั่นใจในตัวเองสูง ไม่กลัวใคร แต่ด้วยความกตัญญูทำให้เธอต้องยอมรับหมั้นเจ้าแสงฉาย ทั้งที่ไม่ได้รัก และด้วยความรักพี่สาวจึงทำให้เธอจำยอมรับผิดแทนพี่สาว จนต้องเข้าไปพัวพันกับภูผา ชายหนุ่มที่มีแต่ความแค้น ด้วยความหวังว่า ความดีของเธอจะช่วยลบล้างความแค้นในใจของเขา
       
       เจ้าแสงฉาย เจ้าชายหนุ่มรูปงามแห่งเชียงทวาย ที่พาน้องสาวหลบหนีกลุ่มกบฏ เข้ามาในเมืองไทย เมื่อได้พบกับแพรไหมเขาหลงรัก เพราะเห็นว่าเธอมีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะเป็นเจ้าหญิงของเขา แต่เบื้องหลังต้องการใช้เธอเป็นเครื่องมือในการปิดบังงานผิดกฎหมายในเมืองไทย
       
       ทวีป นายตำรวจเพื่อนรักของภูผา ที่พาตัวเจ้าไปทำงานกับเจ้าแสงมณี เพื่อค้นหาหลักฐาน มัดตัวเจ้าแสงฉาย แต่กลับทำให้เขาหลงรักในความน่ารักของเจ้าแสงมณี ถึงจะห่าม ปากจัด แต่ก็รักเพื่อนอย่างจริงใจ
       
       พันทิญา สาวสวย พี่สาวต่างแม่ของแพรไหม อยู่ในบ้านด้วยความน้อยเนื้อต่ำใจว่าตัวเองไม่ใช่ลูกแท้ๆ จึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะแพรไหม วิธีการง่ายๆหลอกล่อผู้ชายอย่างชัย ทำให้เกิดเรื่องราวทั้งหมด และจ้องจับผู้ชายรวยๆ เพื่อเป็นบันไดไปสู่ความร่ำรวย
       
       เจ้าแสงมณี น้องสาวคนสวยของแสงฉาย เป็นผู้หญิงที่มีจิตใจดี และหลงรักปักใจกับภูผา เพราะเป็นคนที่ช่วยชีวิตเธอไว้จากการลอบฆ่า จนเมื่อทวีปเข้ามาพัวพัน จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่เธอจะเปิดใจ บวกกับนิสัยห่ามๆของเขา ที่ทำให้เธอขัดใจ และระมัดระวัง เพราะรู้ว่าเขาเป็นตำรวจ ที่เข้ามาใกล้ชิดเธอเพื่อเป้าหมายบางอย่าง
       
       ปรางแก้ว น้องสาวของทวีป ที่รักภูผามาตั้งแต่เด็ก เฝ้าคอย และดูแลครอบครัวภูผามาด้วยความรักและดีงาม แต่โชคร้ายที่ภูผารักเธอได้แค่น้องสาวเท่านั้น แต่เธอก็ยังคงเฝ้ารักอย่างมั่นคง จนวาระสุดท้าย
       
       รายชื่อนักแสดง 
       ใครเป็นใครใน “ภูผาแพรไหม”
       ทฤษฎี สหวงษ์ รับบท ภูผา
       ณฐพร เตมีรักษ์ รับบท แพรไหม
       เปรมณัช สุวรรณานนท์ รับบท เจ้าแสงฉาย
       รินลณี ศรีเพ็ญ รับบท พันทิญา
       เพ็ญเพชร เพ็ญกุล รับบท พิพัฒน์
       สวิส เพชรวิเศษศิริ รับบท ชัย
       อรวิภา กนกทีสวัสดิ์ รับบท เจ้าแสงมณี
       พิษณุ นิ่มสกุล รับบท ทวีป
       เธียยเกศ ไอสุรางฆ์ รับบท ปรางแก้ว
       พิเชษฐไชย ผลดี รับบท พิพิธ
       มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ วนิดา
       อำภา ภูษิต รับบท บุญศรี
       เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบท ศุภลักษณ์
       นฤมล นิลวรรณ รับบท ดวงใจ
       ธนา สินทรัพย์ รับบท ธนา
       รอน บรรจงสร้าง รับบท จันทร์เทพ

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
       

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
       

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
       

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
       

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
       

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
       

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
       

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
       

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
       

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
       

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
       

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
       

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
       

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
       

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
       

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
       

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
       

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
ผู้กำกับคู่บุญ "ชูศักดิ์ สุธีรธรรม" หรือ ชูเคอะ
       

เรื่องย่อจบบริบูรณ์ แนะนำตัวละคร ภูผาแพรไหม
ละครบู๊เรื่องแรกของผู้จัด "ไก่-วรายุฑ"
       

จำนวนคนโหวต 11 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 9 คน
82 %
ไม่เห็นด้วย 2 คน
18 %
 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017