หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกละครออนไลน์ | บันเทิง Exclusive
บันเทิง Exclusive แฉหมดเปลือก

“พลอย” เจอของแรง “ออแกไนซ์” ซัดกลับ ใช้บัตร ปชช.คนอื่นมาหักภาษีแทน!

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
24 สิงหาคม 2555 10:36 น.
1 | 2
หน้าถัดไป

“พลอย” เจอของแรง “ออแกไนซ์” ซัดกลับ ใช้บัตร ปชช.คนอื่นมาหักภาษีแทน!

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“พลอย” เจอของแรง “ออแกไนซ์” ซัดกลับ ใช้บัตร ปชช.คนอื่นมาหักภาษีแทน!
ชุดนี้ "พลอย" บอกว่าเชย เลยขอเปลี่ยนชุด

“พลอย” เจอของแรง “ออแกไนซ์” ซัดกลับ ใช้บัตร ปชช.คนอื่นมาหักภาษีแทน!
ชุดสำรองที่ทางออแกไนซ์เตรียมให้

“พลอย” เจอของแรง “ออแกไนซ์” ซัดกลับ ใช้บัตร ปชช.คนอื่นมาหักภาษีแทน!
ชุดนี้ออแกไนซ์เลือกให้ใส่ แต่พลอยบอกผมเซอร์ไม่เข้ากับชุดจึงขอเปลี่ยน แต่สุดท้ายก็ได้ใส่ชุดนี้

“พลอย” เจอของแรง “ออแกไนซ์” ซัดกลับ ใช้บัตร ปชช.คนอื่นมาหักภาษีแทน!
"พลอย" เลือกใส่ชุดนี้ แต่ใส่ไม่ได้ ก็เลยต้องไปใส่ชุดที่ออแกไนซ์เลือกไว้ให้

“พลอย” เจอของแรง “ออแกไนซ์” ซัดกลับ ใช้บัตร ปชช.คนอื่นมาหักภาษีแทน!
บัตรประชาชนของ "นายทวีศักดิ์" ที่ "พลอย" นำมาใช้หักภาษี

“ออแกไนซ์” จัดหนัก! ยันไม่ได้โพสต์เฟซบุ๊กด่า “พลอย เฌอมาลย์” และเฟซบุ๊กดังกล่าวก็ไม่ใช่ของตนเอง อย่าชกผิดฝาผิดตัว ลั่นจ่ายเงินให้ครบถ้วนแล้ว แฉแหลกพลอยใช้บัตรประชาชนคนอื่นมารับเงินแทน บอกถึงพลอยจะไม่ใช่แม่ชี ไม่ใช่นายกฯ ก็ควรเป็นตัวอย่างที่ดี ทำใจงานนี้นางเอกคนดังคงไม่จบง่ายๆ แน่ เตรียมปรึกษาทนายสู้สุดฤทธิ์ แถลงเดือดคืนนี้
       
       เป็นเรื่องอีกแล้วสำหรับ “พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” หลังจากมีข่าวกับหลายๆ คนมาหลายครั้งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ทะเลาะกับ “ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ” , พนักงานร้านอาหาร จนพนักงานโดนไล่ออก , โพสต์ข้อความด่า ไอ้เ - ย คนที่พยายามแฮกอินสตาแกรม , โพสต์ภาพคู่กรณีที่ขับรถชนแล้วหนี ล่าสุดก็ทะเลาะกับบริษัทออแกไนซ์
       
       โดยพลอยได้ออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อวันก่อนว่า ได้ถูกบริษัทออแกไนซ์โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กต่อว่าเรื่อง “ดาราชั้นเลว” ทำเอาเจ้าตัวตอกกลับว่าคู่กรณีจ่ายค่าตัวให้ไม่ครบ จาก 150,000 บาท แต่จ่ายเช็คมาเพียง 145,000 บาท พร้อมกับเอ่ยชื่อบริษัทออแกไนซ์ที่มีเรื่องด้วยอย่างชัดเจนว่าเป็น “บริษัท แอบโซลูท ฟอ ยู จำกัด”
       
       เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ “อาร์ท กันต์ระพี วิไลภรณ์” ผู้บริหารบริษัท แอบโซลูท ฟอ ยู จำกัด นั่งไม่ติดต้องลุกออกมาชี้แจงกับ บันเทิง EXCLUSIVE ผู้จัดการออนไลน์ ว่า เฟซบุ๊กดังกล่าวไม่ใช่ของตน และตนไม่ใช่ผู้โพสต์ พลอยชกผิดฝาผิดตัวแล้วควรจะต่อว่าเจ้าของเฟซบุ๊ก พร้อมกับบอกถึงสาเหตุที่จ่ายเงินไม่ครบ 150,000 บาท เพราะต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย แฉกลับพลอยใช้บัตรประชาชนคนอื่นมารับเงินแทน ก็เลยต้องหักภาษีแค่ 3 เปอร์เซ็นต์ ทั้งที่จริงๆ แล้วต้องหัก 5 เปอร์เซ็นต์ บอกถึงพลอยไม่ใช่แม่ชี ไม่ใช่นักการเมือง ไม่ใช่นายกฯ ก็ควรจะทำตัวให้เป็นเยี่ยงอย่างที่ดี
       
       “เรื่องที่เกิดขึ้นมันทำให้บริษัทของอาร์ทเสียหาย เพราะมีการพูดว่าบริษัทของอาร์ทจ่ายเงินให้คุณพลอยไม่ครบตามที่ตกลงกันเอาไว้ แต่จริงๆ แล้วอาร์ทอยากจะอธิบายให้ฟังว่า ตอนที่คุยกับผู้จัดการของคุณพลอยไม่มีการตกลงกันว่าไม่ให้หักภาษี ณ ที่จ่าย เราตกกันไว้ว่าค่าตัวของพลอย 150,000 บาท พลอยจะต้องแต่งหน้าทำผมมา เราตกลงกันแค่นี้ครับ ซึ่งถ้ามีการระบุว่าไม่ให้หักภาษีผมก็จะได้โปะให้เขาไป แต่นี่เขาไม่ได้แจ้งมา”
       
       “แล้วทีนี้มันมีการไปโพสต์ในเฟซบุ๊กว่า ผู้จัดการคุณพลอยโกงค่าตัวพลอย 30,000 บาท ซึ่งตรงนี้ไม่ใช่เฟซบุ๊กของอาร์ท อาร์ทไม่ได้เป็นคนโพสต์ อาร์ทไม่ได้ทำอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นแล้วการที่ไปตีประเด็นเนี่ย เขาก็ควรที่จะไปด่าคนที่เขียนเฟซบุ๊ก แต่จริงๆ แล้วคนที่โพสต์ก็ไม่ได้มีการเอ่ยถึงชื่อเขานะครับ แต่คุณพลอยกลับลุกขึ้นมาพาดพิงอาร์ทในเรื่องของการหักภาษี หาว่าอาร์ทจ่ายค่าของคุณพลอยไม่ครบมันทำให้อาร์ทถูกมองว่าไม่มีเครดิต ตรงนี้แหละคือประเด็น ในบทสัมภาษณ์เขายังมีการพูดถึงชื่อบริษัทผมเอง และบอกให้โคสท์ไปเต็มๆ กับชื่อบริษัทแอบโซลูทฟอยู จำกัด”
       
       “อีกประเด็นหนึ่งที่หลายๆ คนโพสต์ข้อความสงสัยกันว่า ทำไมบริษัทของอาร์ทหักภาษี ณ ที่จ่ายแค่ 3 เปอร์เซ็นต์ ทำไมไม่หัก 5 เปอร์เซ็นต์ ตรงนี้เป็นเพราะว่าเขาใช้บัตรประชาชนของคนอื่น ซึ่งเป็นใครก็ไม่รู้ชื่อทวีศักดิ์(ขอสงวนนามสกุล)ซึ่งโดยปกติแล้วเวลาจ้างนักแสดงจะต้องโดนหักภาษี ณ ที่จ่าย 5 เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าเป็นบุคคลอื่นที่เราจ้างบริการจะหักแค่ 3 เปอร์เซ็นต์”
       
       “ทีนี้ในกรณีของคุณพลอยเขาส่งบัตรประชาชนผู้อื่นมาให้อาร์ท เราก็เลยจำเป็นต้องหักแค่ 3 เปอร์เซ็นต์ พลอยเขาคงคาดไม่ถึง เรื่องนี้ก็เลยโพล่งออกมาเรื่องหักค่าภาษี เราจ้างพลอย 150,000 บาท เราหักภาษีไป 4,500 เราจ้างคนอื่นแค่ 1,000 บาท เราก็ต้องหักภาษีไว้เหมือนกันนะครับ”
       
       “ซึ่งตรงนี้เราทำถูกต้องตามหลักกฎหมาย แต่ทางคุณพลอยและผู้จัดการบอกว่า ค่าตัวพลอย 150,000 นี่คือสากลนะ คำว่าสากลอาร์ทไม่เข้าใจนะครับว่าคืออะไร เพราะถ้า 150,000 บาทมันต้องหักภาษีด้วย แต่ถ้าคุณจะรับเน็ดๆ ไม่ให้หักก็ต้องแจ้งมาก่อน ผมหักมานี่ผมก็ไม่ได้เอามาใช้เองนะ ผมก็ต้องส่งคืนให้ภาษี ผมอยากจะอธิบายตรงนี้ให้ทุกคนเข้าใจ”
       
       “แต่สิ่งที่ผมโกรธมากก็คือ เฟซบุ๊กนั้นมันไม่ใช่ของผม ผมไม่ได้เป็นคนโพสต์แต่คุณกลับมาพาดพิงบริษัทผม คนที่โพสต์นี่ไม่ใช่พนักงานในบริษัทของผมนะครับ ที่ข่าวบอกว่าพนักงานออแกไนซ์เซอร์ออกมาแฉไม่ใช่ (แล้วเขารู้เรื่องได้ไง) ที่เขารู้เรื่องก็เพราะว่า ผมไปว่าจ้างให้เขาออกแบบชุดให้ ซึ่งตอนแรกเขารับรู้ว่าคุณพลอยไม่ยอมใส่ชุด ผมก็เล่าให้เขาฟัง เรื่องราวทั้งหมดก็มีเท่านี้”
       
       “เรื่องที่เขาโพสต์มานี่มันมีทั้งส่วนที่ถูกต้องและไม่ถูกต้อง ที่ไม่ถูกต้องก็คือเรื่องเงินค่าตัวพลอย 120,000 แล้วผู้จัดการมาบวกเงินค่าหน้าค่าผมอีก 30,000 บาท อันนี้มันไม่เกี่ยวอะไรกับงานผมเลย เราตกลงกันที่ 150,000 บาท พร้อมหน้าผมตั้งแต่ต้น”
       
       “พอวันงานที่มีฉุกละหุกเรื่องคุณพลอยไม่ยอมใส่ชุด ก็มีการคุยต่อรองกันไปต่อรองกันมา ทางคุณพลอยก็มาแบบหน้าผมก็ไม่มีให้แล้ว ยังจะมาแบบนี้อีก จริงๆ เราตกลงกันแล้วกับผู้จัดการของเขาว่า 150,000 หน้าผมต้องพร้อมมาเลยนะ แต่ผมกลับถูกตำหนิว่าไม่มีหน้าผมให้เขาเรื่องชุดที่มีปัญหาก็เพราะว่า เขาไปถ่ายแฟชั่นก่อนมางานผม แล้วเขาทำผมเซอร์ๆ ชุดที่ผมเตรียมไว้ให้ไม่เข้ากับผมของเขา ผมก็ไม่ว่าอะไรให้งานมันผ่านไปก่อน”
       
       “พองานจบอาร์ทก็ให้ผู้ช่วยเอาเช็คไปให้แล้วเขาโวยวายขึ้นมา ผู้ช่วยอาร์ทก็เลยโทร.หาอาร์ทว่า คุณพลอยไม่พอใจให้พี่อาร์ทมาหลังเวทีหน่อย อาร์ทก็ไปที่หลังเวทีพลอยขอบคุณมากนะที่มางานวันนี้ เขาก็พูดมาเลยว่า พี่...พี่ไม่เข้าใจเหรอคำว่า สากล สากลก็คือการไม่หักภาษี เราก็พี่ไม่รู้จริงๆ พี่รู้แต่ว่าพี่ทำตามกฎหมาย เราก็พูดกันแค่นี้ พลอยก็บอกว่า ถ้าเป็นคนอื่นพลอยบีบคอไปแล้วนะพี่ แต่ถ้าเป็นพี่เอาอย่างนี้ก็แล้วกัน พลอยไม่ถือสาหาความ คือถ้าเขาจะเอาแบบนั้นเขาก็ควรจะแจ้งตั้งแต่ตอนที่คุยงานผมก็เข้าใจ แต่จริงๆ แล้วคุณไม่ใช่คนที่ถูกหักภาษีเลย คนที่ถูกหักก็คือคนที่เอาบัตรประชาชนเขามาให้ผม”
       
       “มาถึงตอนนี้คุณมีการพูดว่า ช่วยลงด้วยนะคะบริษัทแอบโซลูท ฟอ ยู.... ผมถึงต้องออกมาปกป้องบริษัทของผมเหมือนกัน กับสิ่งที่เขาบอกว่า เขาอยู่บนที่สว่างแล้วผมไปทำร้ายเขา ซึ่งจริงๆ ผมไม่ได้ทำร้ายอะไรเขาเลย เพราะอันนั้นมันไม่ใช่เฟซบุ๊กของผม ผมไม่ได้เป็นคนโพสต์ (เป็นเฟซบุ๊กของคนที่ทำเสื้อผ้าในงานใช่หรือไม่) อันนี้ผมขอไม่บอกก็แล้วกัน ถ้าเข้าไปดูก็คงพอจะเดาออกได้”
       
       “แล้วในเฟซบุ๊กเนี่ย เขาก็ไม่ได้ระบุเลยว่าเป็นดาราคนไหน แต่เขากลับระบุชื่อบริษัทผม ซึ่งความจริงเป็นยังไงคุณพลอยรู้ดีอยู่แก่ใจ แต่การมาโจมตีบริษัทผมให้จมดิ่งแบบนี้ผมถือว่าไม่แฟร์ การจ่ายค่าจ้างผมจ่ายให้ถูกต้องตามหลักกฎหมาย จ่ายให้ทันทีหลังเลิกงาน เงิน 150,000 บาท ไม่ใช่น้อยๆ ผมเองกว่าจะหาเงินได้เท่านี้ก็หายากนะครับ แต่เขาเดินไม่กี่ก้าวเขาก็ได้แล้ว”
       (มีต่อหน้า 2)

1 | 2
หน้าถัดไป
ข่าวล่าสุด ในหมวด
“หลิงหลิง” น้องเทยสวยแหกโค้ง! ตั้งเป้าชนะประกวด กอบกู้ศักดิ์ศรีกะเทยลาว
เปิดใจ “เสก” ซาตานในคราบนักบุญ เตรียมตั้งมูลนิธิ-ขายเบียร์หักเปอร์เซ็นต์ทำบุญ
เปิดใจ "กานต์" เมียพันธ์ดุ! ซัด “เสก” นิสัยตุ๊ดถ่อยสถุล ต่อให้ก้มกราบตีนก็ไม่มีวันคืนดี!
เปิดภารกิจบุญ “เอก รังสิโรจน์” พระเอกเก็บศพหมา
ฟังคลิปเสียงจะจะ “เอ พศิน” ไม่เชื่อเรื่องบุญ-กรรม สื่อบิดเบือนหรือเจ้าตัวดราม่าไปเอง?!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
แสดงผลหน้าเดียว
จำนวนคนโหวต 193 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 184 คน
96 %
ไม่เห็นด้วย 9 คน
4 %
หน้าแสดงความเห็นที่ 3 จากทั้งหมด 3 หน้า
หน้าที่แล้ว
3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 178 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สากล แปลว่า ทำตามมาตรฐานที่ทั่วโลกเค้าทำกัน

หมายถึง

หักเปอร์เซ็นภาษีตามลักษณะงาน
เงินที่ผู้จ้างหักไว้ ต้องนำส่ง กรมสรรพากร
ผู้ถูกจ้าง จะได้รับเงินส่วนที่เหลือ
ส่วนสำเนาใบที่ถูกหักภาษีไว้ ก็รวบรวมนำส่งสรรพากรปลายปี ว่าได้ถูกหักไว้ตาม กฏหมาย
ดิฉันเป็นแค่แม่บ้านแถวสุขุมวิท รายได้คงไม่เท่าดารา แต่เสียภาษีถูกต้องค่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 177 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ออแกไนเซอร์ระดับมืออาชีพอย่างฉันทำงานกับพลอยและดาราดังๆอีกหลายๆคนและคนละหลายๆครั้ง ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาเรื่องการหักภาษีเลยแม้แต่ครั้งเดียว

1. ออแกไนเซอร์ระดับมืออาชีพโดยปกติทั่วไปเขาทำกัน เช็คกับบัตรประชาชนต้องชื่อตรงกันนะยะ แล้วนี่ยังไง??? ชื่อเช็คกับบัตรประชาชนไม่ตรงกัน แผนกบัญชีหล่อนก็สั่งจ่ายเช็คเหรอ ถ้าคนที่รู้เรื่องจริงๆ เขาไม่ทำกันนะคะ การสั่งจ่ายเช็คกับบัตรประชาชนไม่ตรงกันเนี่ย และออแกไนเซอร์มืออาชีพจะต้องถูกคุยเคลียร์ทุกอย่าง ตั้งแต่ตอนตกลงเรื่องราคาว่าจะรับจำนวนเงินเน็ตหรือหักภาษี 5% ได้และในวงการนี้ส่วนใหญ่ก็รู้ทั้งนั้นว่าถ้าดาราคนไหน(เรียกได้ว่าเกือบทุกคนแหละที่ทำแบบนี้) บอกว่าขอราคาเน็ตนะคะ ก็ต้องสั่งจ่ายเพิ่มแล้วหักภาษีออกเองให้ตรงกับที่เขาเรียก เช่น ค่าโชว์ตัวที่ดาราหรือผู้จัดการเรียกมา 150,000 บาท หล่อนก็ต้อง 157,894.737 บาท (วิธีการคิดโดยประมาณ [150,000 x 100] หารด้วย 95) หล่อนหักไป 5% ก็ต้องสั่งจ่ายเงินที่จำนวน 150,000 บาทถ้วน

2. ออแกไนเซอรระดับมืออาชีจะต้องประเมินเบื้องต้นได้ด้วยว่าสไตล์ของนางเอกซุปเปอร์สตาร์แต่ละคนชอบแนวไหน การหาชุดจะไม่ใช่เรื่องที่ยากเลย ชั้นเคยส่งเด็กเอาชุดไปให้แม่พลอยแค่ชุดเดียวเพื่อฟิตติ้ง แต่ไปพร้อมกับ reference แต่งหน้าทำผมและการสไตลิ่งเสื้อผ้าอย่างสมบูรณ์แบบเหมือนที่จะต้องทำในวันงานอีเว้นท์จริงให้นางได้ชม คนอย่างนางดูปร๊าดเดียวก็รู้ตัวว่าเหมาะหรือไม่เหมาะ ไม่ใช่นางจะห่วงสวยเพื่อตัวนางคนเดียว นางเป็นระดับมืออาชีพก็ห่วงสวยก็เพื่องานหล่อนด้วยนังออแกไนเซอร์วอนนาบี เพราะถ้าหากทำนางเดินออกมาเยินในลุคที่หล่อนเตรียมให้แต่ไม่เข้กับนาง คนก็จะเม้าท์กันว่าอีออแกไนเซอร์เจ้านี้ทำคนสวยให้เป็นผีได้ และอีกอย่างนะขอบอกอีกอย่างนะว่าเสื้อผ้าที่ส่งเด็กแบกไปให้พลอยเลือก ก็ไร้รสนิยมมากยังกะชุดชะนีเต้นบนมอเตอร์ไซค์ไต่ถัง อย่าคิดว่าเอาชุดที่เพื่อนหล่อนออกแบบชุดกะโหลกกะลามาให้พลอยใส่ พอเสร็จงานก็ขอถ่ายรูปพลอยหนึ่งรูปเพื่อเอาไปเข้าแฟ้มหรือใส่กรอบรูปวางที่ร้านตัดชุดโชว์หราเรียกลูกค้าเข้าร้าน เพื่อบอกว่าร้านหล่อนเคยทำชุดให้เฌอมาลย์ใส่มาแล้ว หล่อนวางแผนกับเพื่อนผู้ไม่ประสงค์ออกนามตามที่หล่อนบอกไว้หรอกน่า เพื่ออัพเกรดร้านตัดชุด ... ทำไมชั้นจะไม่รู้

ออแกไนเซอร์มืออาชีพจะต้องโทรไปคอนเฟิร์มกับตัวดาราหรือผู้จัดการก่อนวันงานว่า

"สวัสดีค่ะคุณติ๋ม ดิฉันจาก A B C Organizer นะคะ ขอคอนเฟิร์ม งานพรุ่งนี้ของเราที่ห้างพาต้า หน้ากรงคิงคอง เวลา 6 โมง เช็คสั่งจ่ายชื่อ นางสาวติ๋ม ซุปตาร์ เงินจำนวน 157,894.737 บาท หักภาษี 5% ก็จะเหลือ 150,000 บาทถ้วนค่ะ แล้วเราจะเจอกันซักกี่โมงดีคะวันงาน คือเรานัดทุกคนไว้บ่ายสอง แต่ถ้ามันติดจริงๆวิ่งมาจากงานอื่น งั้นก็รบกวนมาไม่เกิน 5 โมงได้มั้ยคะหรือ 5 โมงครึ่งก็ได้ เดี๋ยวเครื่องบล็อกกิ้งเรามาดูจุดกันค่ะ บล็อกไม่ยากคุณติ๋มทำได้ ถ้าอย่างงั้นแล้วก็รบกวนขอให้แต่งหน้าทำผมมาพร้อมเลยนะคะและตอนมาถึงก็ทัชอัพกันอีกนิดหน่อยก็โอเคแล้วค่ะ งานเราจะเริ่มลงทะเบียนเวลา 6 โมง โชว์ของคุณติ๋มก็จะเริ่มตอน 1ทุ่มค่ะ เวลาโชว์ก็ประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นก็ถ่ายรูปกับผู้บริหารแล้วก็อาจจะมีนักข่าวขอสัมภาษณ์ค่ะ แต่อันนี้แล้วแต่คุณติ๋มค่ะ ว่าจะให้สัมภาษณ์หรือไม่ก็ได้ค่ะ เบ็ดเสร็จก็ไม่น่าจะเกิน 2 ทุ่มก็จบงานไม่มีอะไรแล้ว ... ยังไงเจอกันพรุ่งนี้นะคะ แต่ถ้าพรุ่งนี้มีอะไรติดขัดก็โทรมาเลยนะคะเราจะได้เตรียมการณ์เรื่องอื่นๆไว้เผื่อ ขอบคุณค่ะ (/// กริ๊ก วางสาย สวยๆ เอาผมบ๊อบทัดหู ก้มลงเขียนว่า “โทรคอนเฟิร์มแล้ว” !!!) ชั้นเชื่อว่าถ้าหล่อนทำตามขั้นตอนนี้ ไม่มีปัญหาเรื่องการจ่ายเงินหน้างานแน่นอนค่ะ

สุดท้ายงานก็จบสวยงาม ดาราได้เงิน ดิชั้นได้เงิน เจ้าของสินค้ายิ้มปากฉีก ชาวบ้านมายืนมุง ยกมือถือขึ้นมาถ่ายรูป กลับบ้านนอนหลับฝันดีกันทุกคน (ดิชั้น /// ยิ้มสวยๆ เอาผมบ๊อบทัดหู ก้มลงเขียนว่า เตรียมประชุมงานใหม่พรุ่งนี้ : เพราะดิชั้นมีงานแน่นทุกวันอันเนื่องมาจากการเป็น “ออแกไนเซอร์มืออาชีพ”

อ๊ะ อ๊ะ ... ดิชั้นไม่ได้เข้าข้างดารานะคะ เพียงแค่อยากจะบอกให้แม่เด็กน้อยแห่งวงการออแกไนเซอร์หรือหลายๆคนที่ไม่เคยรับรู้ว่าการทำงานของออแกไนเซอร์มืออาชีพเขาทำกันยังไง ถ้าคิดจะทำแต่ทำไม่ได้ ไม่เข้าใจ ไม่รู้เรื่องรู้ราว ก็ขอแนะนำให้ไปซื้อแฟรนไชส์ข้าวมันไก่มาสับขายน่าจะดีกว่านะคะ
ออแกไนเซอร์มืออาชีพ ผู้รู้จักกำพืดของออแกไนเซอร์ wannabe
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 172 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ง่ายๆ นะ ถึงแม้ว่าบริษัท จะออกภาษีให้พลอยคนงาม พลอยก็ผิดอยู่ดี ที่ว่า จงใจเลี่ยงภาษี รับเงินไปเต็มๆ โดยไม่ได้เสียภาษี ณ ที่จ่าย แต่อย่างใด

ถึงแม้พลอยจะมาบอกว่า พลอยเสียภาษีแล้ว โดยบริษัทเป็นผู้ออกให้ นั่นก็ไม่ถูกต้อง เพราะว่าตัวของพลอย ซึ่่งมีรายได้ ได้รับเงินไป แต่ไม่ได้ถูกหักใดๆ

ส่วนการเอาบัตรคนอื่นมาทำการเสียภาษีแทน อันนี้เรางงค่ะ ว่าทำได้อย่างไร เพราะว่าคุณลุงคนนั้นเค้าไม่ได้เป็นผู้รับรายได้ หรือมีเงินในบัญชี นอกเสียจาก พลอยก็ใช้บัญชีชื่อของเค้าด้วย อันนี้เราไม่รู้จริงๆ นะ ใครก็ได้ ช่วยไขความกระจ่างหน่อย
36-23-35
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 171 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ออกจากวงการไปเลยยิ่งดีจะไปจ้างมันทำไมดาราที่ไม่เรื่องมากมีอีกเยอะมีเรื่องกับเค้าไปทั่วการศึกษาต่ำ
ถ้าไม่ทำอาชีพนี้จะมีปัญญาทำไรได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 170 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเตรียมบัตรประชาชนคนอื่นมาตั้งแต่ต้น ก็แปลว่ารู้อยู่แล้วไม่ใช่รึว่าเขาต้องหักภาษี หรือว่า ผจก เป็นคนจัดการ ส่วนพลอยไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับเรื่องเงินเลย
ไงงะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 168 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าหนังมันหักมุมว่า จริงๆแล้วพลอยก็คือคนเดียวกับในบัตรประชาชนล่ะครับ

บรื๋อออออออ
หักมุม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 162 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงเลียนแบบพวกหมอที่แยกเป็นสองชุด ชุดหนึ่งในนามส่วนบุคคล อีกชุดหนึ่งในนามคณะบุคคล แค่นี้ฐานเงินได้พึงประเมินก็เลี่ยงไปได้หลายล้านต่อปี (ฐานที่เรียกเก็บสูงสุด 37%)
นว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 161 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เธอหาเวลาไปเรียนหนังสือเพิ่มก็ดีนะพลอยจะได้ฉลาดขึ้นบ้างหรือไม่ก็กินปลาเยอะๆอย่าเอาแต่สวยไปวันๆ
แนะนำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 160 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกทำงานรายได้อิสระ มักจะมีปัญหากับเรื่อง เงินภาษีหัก ณ ที่จ่ายบ่อยครั้ง

ผมขอบอกในมุมของบริษัท นะครับ ตย. การจ้าง 100,000 บาท เวลาบริษัทจ่ายเช็ค จะจ่าย 97,000 บาท ในนามผู้รับ + กับหนังสือรับรองการหัก ณ ที่จ่าย 3,000 บาท มอบให้ไว้พร้อมกัน ตอนที่จ่ายเงิน รวมแล้ว 100,000 บาท เป็นเงินที่บริษัทจ่ายจริง ออกไป
ไอ้ 3,000 บาท ที่ออกหนังสือไปแล้ว บริษัท มีหน้าที่นำส่งสรรพากร ถ้าไม่ส่งมีความผิดครับ และ หนังสือ 3,000 บาท ตัวนี้ ก็เป็นหลักฐานให้ผู้รับไปเคลมภาษีคืนได้ ในกรณีทั้งปีรายได้ไม่เยอะมาก แต่ถูกหักไปล่วงหน้าแล้ว แต่จริงๆ ไม่ต้องจ่าย ก็ไปขอคืนได้ แต่ส่วนใหญ่รายได้มักจะสูง เลยไม่ได้คืน และตัวนี้จะเป็นหลักฐานว่ามีรายได้ ดังนั้นจะถูกเอาไปคำนวณภาษีบุคคล ซึ่งประเทศไทย พวกที่มีเงินได้เกิน 2-3 ล้านบาทต่อปี ต้องจ่ายที่เรท 37%

เรียกว่าหาเงินได้ 3 ล้านบาท หลวงขอ 1 ล้านบาท คุณเอาไป 2 ล้านบาท

ทีนี้กลุ่มดารา คุณหมอ หรือผู้มีรายได้ในนามบุคคล สูงๆ มักไม่ชอบจ่ายภาษีเต็มๆ ลองดูสิครับว่า รับ 30 ล้าน จ่ายภาษี 10 ล้าน เหลือ 20 ล้าน มันทำใจไม่ค่อยได้ มันก็เป็นที่มาของวิธีการหลบเลี่ยงสารพัด ซึ่งถ้าเป็นประเทศที่เจริญแล้ว ก็ต้องติดคุกครับ คดีที่กระฉ่อนโลก คือคุณพ่อของสเตฟฟี่ กราฟ นักเทนนิสหญิงในตำนาน ภาษีที่เยอรมัน 50 กว่าเปอร์เซ็นต์ คุณพ่อแกเลยหาวิธีเลี่ยงแบบผิดกฎหมาย สุดท้ายก็ต้องนอนคุกครับ

อยากให้ไทยเราหาวิธีที่เหมาะสมในการเก็บภาษีพวกนี้ และให้การยอมรับระบบการหักภาษี ณ ที่จ่าย เพราะมันเป็นกฎหมาย จะมาบอกว่ารับเน็ตเท่านี้ เท่านั้น มันทำยาก (แต่ก็ทำให้) แต่ถ้าเอาชื่อคนอื่นมารับเงินแทน อันนี้ไม่สนับสนุน เพราะเหมือนร่วมกันกระทำความผิด

เคสนี้ออร์การ์ไนเซอร์จะผิด ก็คือ จ่าย 145,500 บาท แล้วไม่มี หนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย จำนวน 4,500 บาท มาแนบให้ด้วย อย่างนี้บริษัทมีเจตนา อมเงิน ไม่ส่งหลวง
kk
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 159 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปลี่ยนมาชอบเเอฟดีกว่านะนิสัยดีกว่าเยอะ
aff fc
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 158 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พลอยเป็นคนตรงค่ะ แต่เรื่องภาษี พลอยเบี้ยวค่ะ
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 157 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจอกลับแล้าป้าพลอย มีเวปนี้หนุนช่วยมานาน พวกปชป.มันอยู่เวปนี้เยอะ ข่าวทีไร เห้นด้วยพรึบๆๆๆ
เหอๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 155 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทีกับพวกนี้ไม่ยอมตามไปหักภาษี รายได้เดือนนึงคงหลายหลักอยู่

แต่กับมนุษย์เงินเดือนนี่หักยิบหักย่อยเหลือเกิน คิดผิดคำนวณผิดร้อยสองร้อยโดนหนังสือเตือนเป็นทางการเลย

กลุ้มใจ แล้วบอกจัดเก็บภาษีไม่ตรงเป้า นี่ไงเป้า กล้าหรือเปล่าสรรพากร
nnn
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 154 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่สมเป็นว่าที่ลูกสะใภ้ครอบครัวดอกเตอร์
ไม่ทำหน้าที่ของประชาชนที่ดีคือเสียภาษีให้รัฐอย่างถูกต้อง แต่ปัดให้เป็นหน้าที่ของผู้จ้าง
ไม่สมกับราคาคุยเวลาบรรยายสรรพคุณตัวเอง
วีนแตกจน organizer กลัวเกรงต้องช่วยเลี่ยงการเสียภาษีโดยบัตรคนอื่น
ไม่สมเป็นซุปตาร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 153 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็น เพราะ อารมณ์

วงการ เขาคงรู้กันอยู่ ว่า ใครนิสัยอย่างไรบ้าง
การจ่ายเงินทำอย่างไร

มีคน ยกเรื่องไปเล่า แบบไม่ระบุชื่อ
หากเจ้าตัว จะใจเย็นบ้าง ก็ คงไม่เกิดเรื่อง

ตอนนี้ เป็นเรื่อง แล้ว เพราะ เงิน ไม่กี่พันบาท
กับ อารมณ์ ที่คุมไม่อยู่
กับ การตรวจสอบที่จะตามมา

ตอนนี้ สรรพากร คงมีเหตุ ให้ตามตรวจสอบภาษี ดาราดัง แล้วล่ะ

ธรรมดา นะ ใครก็ไม่อยากเสียภาษี
แต่ ชั้นเชิง การเลี่ยงแบบถูกต้องตามกฎหมาย ก็ ต้องมีด้วย

แต่ อาชีพบางอย่าง มันก็เลี่ยงไม่ได้
159
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 152 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงเรียนมาน้อยแต่รู้วิธีซิกแซกเลี่ยงภาษีพอสมควร สรรพากรตรวจย้อนหลังด้วยนะครับว่าแอบใช้วิธีหนีมานานแค่ไหนแล้ว รายได้รัฐหายไปน่าจะหลายล้าน
ดาราชั้นต่ำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 151 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าว่าเราเลยนะ. เราเคยชอบพลอยมากๆ. ย้ำว่าเคย. ผิดหวังสุดๆกับเธอคนนี้. ไม่ไหวจะเคลียร์ เห้ออออ
Pink
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 148 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สันดานจริงออกมาอีกแล้วพลอย ย้อนไปหลายปีก่อนที่ไม่มีจะแดกด้วย อย่าลืมตีน.
อย่าดัดให้มันมาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 147 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรรพากรเรียกเข้าพบแล้วครับ ที่โรงแรมดังย่านสุขุมวิท เพื่อตกลงค่าปรับ คาดว่าน่าจะโดน "หลายที"
บานแน่ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 146 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องจริงของ พ และออแกนไนซ์

ผู้เขียน: เบื่อดาราโง่
เราดูจากทีวี นัง พ พูดว่า "พ ขอ 150000 เน็ตๆ เต็มๆนะ รวมค่าทำผมทำหน้าทุกอย่าง พ ขอแสนห้า ส่วนภาษีน่ะ พ จะไปจ่ายของ พ เอง" สรุปว่ามันโง่ เพราะภาษีต้องหัก ณ ที่จ่าย ไม่ใช่คุณจะไปจ่ายเอง แยกเป็นข้อๆ ตามนี้
1.นังดาราโง่ คิดว่า....นางต้องได้ 150000 ไม่มีสิทธิ์มาหักนางอีกแน่นอน เพราะเดี๋ยวนางจะไปจ่ายภาษีเอง(ซึ่งทำไม่ได้ เขาต้องหักตอนจ่ายเลย)

2.แต่ผู้จัดการของนางคิดว่า....ออแกนไนซ์จะต้องไปเพิ่มที่ค่าตัว 150000+ภาษี 5000 รวมค่าตัว พ เป็น 155000 แล้วค่อยมาหักภาษี เหลือจ่ายให้ พ 150000 แบบแต็มๆ ซึ่งการจะไปเพิ่มวงเงินอย่างนั้น ออแกนไนซ์จะต้องทำบิลว่าจ้าง 155000ซึ่งมันเกินกว่าที่ตกลงจริงๆกับ พ

3.ส่วนออกแกนไนซ์คิดว่า.......นังโง่กับผู้จัดการ ก็ยังคิดเห็นไม่ตรงกัน คนนึงจะเอา150000 อีกคนจะเอา 155000 งั้นทำตามที่ถูกต้องตามกฏหมายดีกว่า คือให้มันไป 150000 ตามตกลง เรื่องภาษีต้องหัก ณ ที่จ่ายเหลือ 145000
สรุป ออแกนไนซ์ผิดตรงไหนวะเนี่ย กับดาราโง่ๆที่สื่อสารกับคนไม่รู้เรื่อง
Copy มาจากกระทู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 145 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรมสรรพากรหายหัวไปไหนครับ รีบออกมาดำเนินการจัดการพร้อมตรวจสอบภาษีย้อนหลังน้องพลอยด้วย
งานนี้ถ้ากรมสรรพากรอยู่เฉย ระวังจะโดนประชาชนตำหนินะครับว่ามีนอกมีในอะไรกับคุณพลอยหรือป่าว
สรรพากรรีบจัดการด่วน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 143 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้โดนทั้งวงการ
ตายๆๆๆๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 142 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซวยแล้วกรู
อั้ม ชมพู่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 141 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนูอยากให้คุณลุงในสำเนาบัตรประชาชนออกมาชี้แจงด้วยค่ะ
คุณลุงเป็นใคร รู้จักกะคุณพลอยเหรอคะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 140 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่บอกว่าพลอยรับ 150,000 บาท แล้วออร์กาไนเซอร์ออกค่าภาษีให้ มันถูกแค่ครึ่งเดียวนะครับ

ตามกฎหมายคือ ส่วนที่หักภาษี ก็ต้องออกในนามคุณพลอย เพราะเป็นภาษีซึ่งหักจากรายได้ของคุณพลอย ดังนั้นการเอาชื่อคนอื่นมาออก เป็นเจตนาหลบเลี่ยงภาษีชัดเจน

เพราะภาษีหัก ณ ที่จ่าย เป็นแค่ส่วนแรกที่ต้องจ่าย พอปลายปี เงินก้อนนี้ต้องเสียภาษีทั้งหมด 37% ครับ จ่ายไปแล้ว 3% ก็เจออีก 34% ก็ประมาณอีก 50,000 กว่าบาท

ผมบอกเลยว่า ใครที่มีรายได้สูงควรช่วยชาติ ช่วยสังคมด้วยการเสียภาษีให้ถูกต้องครับ
kk
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 139 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พลอยตุกติกเรื่องภาษี ก็เรื่องหนึ่ง

ออร์แกไนเซอร์ไม่ทำตามสัญญา ก็เรื่องหนึ่ง

ต้องแยกเป็นประเด็น ๆ ไปนะครับ
mon
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 138 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ากรมสรรพากรไม่ทำอะไรผมจะฟ้องศสลปกครองว่าละเลยหน้าที่แน่ๆ หลักฐานชัดเจนมาก ผม่ยังโดนเรียกไปเลยเมื่อไม่กี่เดือนก่อนเพราะขอเงินคืนแค่สามพันกว่าบาท ตกลงแทนที่จะได้คืนสามพันแต่ต้องจ่ายคือสรรพากรเกือบสามหมื่มบาท เพราะพี่สาวเอาชื่อภรรยาไปรับของรางวัลที่เค้าได้รับมา
งานนี้ต้องสุ่มตรวจพวกดาราพวกนี้ด้วย ทำตัวไฮโซแต่ภาษีเข้าประเทศไม่ยอมจ่าย
สรรพากรตรวจด่วน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 136 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครที่จะโพสเรื่องภาษีกรุณาหาความรู้บ้างก็ดี
หรือว่าหนีภาษีเหมือนกัน

ภาษีที่พูดกันในเรื่องนี้คือภาษีหัก ณที่จ่าย คือถ้าเรามีรายได้จากการให้บริการ สรรพากรจะให้ผู้จ่ายเงินให้เราหักออกก่อนส่งให้คนที่ได้รายได้

ภาษีVat มันเป็นภาษีมูลค่าเพิ่ม สำหรับผู้บริโภค

ภาษีเงินได้ หัก30% จากเงินได้ที่หักค่าใช้จ่ายที่สรรพากรระบุไว้ อันนี้ก็หาค่าใช้จ่ายเยอะๆหน่อย
ภาษี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 135 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไงล่ะดาราแค่ยุงกัดถ้าไม่อยากปัดใช้มือตบก็พอ นี่เล่นใช่ปืนยิงได้เลือดได้แผลกันเลยทีเีดียว
เสร่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 134 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลปูกำลังจะถังแตก แนะนำให้ สรรพากร ไปตามจัดการกับดาราไทยครับ อย่ามารีดเลือดกับปู ปชช ตาดำๆ หาเช้ากินค่ำเลยครับ
ทวิตตี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 133 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักการเมืองบางคนก็เลี่ยงภาษีนี่ครับ
ชิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 131 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พลอยคงบอกว่าคุณจะหักภาษีเท่าไหร่ก็ตามแต่เธอต้องได้150,000 กระมัง...เช่น ถ้จะหัก 5% ก็ต้องจ้างแกที่157,500 ประมาณนี้หน่ะ
......ส่วนที่คุณเธอเอาบัตร ปปช.คนอื่นไปรับเงินหน่ะไม่ไหวจริงๆ...
anek.kml@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 130 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยคงต้องโอนเป็นคดีของ DSI อีกแล้วมั๊งครับท่าน
55555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 126 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภาษีหัก ณ ที่จ่ายเนี่ย หากไม่มีการตกลงเป็นอื่น ผู้รับเงินต้องถูกหักนะครับ อันนี้พอถือได้ว่าไม่ได้คุยกันก่อนเลยเป็นประเด็น

แต่ที่ผิดแน่ ๆ คือเอาบัตรประชาชนของคนอื่นซึ่งเผลอ ๆ เขาอาจะไม่รู้อีโหน่อีเหน่ แต่ต้องกลายมาเป็นผู้มีเงินได้แทนอย่างนี้ใช้ไม่ได้ ส่วนผู้จัดเองก็ใจไม่แข็งยอมดาราให้ใช้บัตรคนอื่นแทนได้ เวรกรรมแท้ แถมเช็คยังสั่งจ่ายดาราอีก อย่างนี้หากตรวจบัญชีกันจริง ๆ มีปัญหาแน่ ๆ
สงสารมนุษย์เงินเดือนจริง ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 125 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนออกมาแฉไม่ใช่ออกาไนเซอร์? แต่เท่าที่อ่านเค้าทำเหมือนว่าเค้าเป็นนะ คุณเจ้าของบริษัทไม่ไปโทษเค้าบ้างล่ะที่แอบอ้างทำให้ชื่อเสียงบริษัทเสียหาย เพราะเค้าเป็นคนเริ่มเรื่องนี้?
ถ้าคุณเจ้าของบริษัทบริสุทธิ์ใจและไม่เกี่ยวข้อง ทำไมไม่ไปลากคนที่เขียนมาชี้แจง ว่าเจตนาอะไรทำไมถึงแฉ ทั้งที่ไม่เกี่ยวข้องกับตัวเค้าด้วยซ้ำ แถมแอบอ้างว่าเป็นออกาไนซ์เซอร์เองสะด้วย รู้ทุกอย่าง คุณเองก็ชกผิดฝาผิดตัวด้วยรึเปล่า?
แช่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 123 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าใครคิดว่า บ.ออแกไนซ์ จะโดนปรับ ฐานสมรู้ร่วมคิดหลีกเลี่ยงภาษี ในกรณีพลอยแล้ว คิดผิด ไม่โดนครับ เพราะหัก ณ ที่จ่าย เดือนนี้ ต้องไปยื่น วันที่ 7 เดือนหน้า ในกรณีนี้ถืือว่าความผิดยังไม่เกิด เพราะยังไม่ยื่นครับ สามารถทำให้ถูกต้องได้ก่อนยื่น
แต่กับพลอย โดนไล่ล่า สมชื่อแน่ครับ เพราะ ทำให้สรรพากร รู้ทริคดาราคนนี้แล้วว่า มีวิธีการหลบเลี่ยงยังไง ต้องโดนตรวจย้อนหลังแน่นอน
รู้จริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 122 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราว่าพลอยไม่ใช่ดาราคนเดียวหรอกมั้งที่ทำแบบนี้^^
อิอิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 119 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คือว่า..เค้าทำมานานแล้วครับ
ถ้าย้อนหลัง 555 งานนี้โดนเต็มๆแน่นอน ...
ผจก...มิมิว...รู้ดีแน่นอนล้านๆ เปอร์เซนต์ด้วย
บรรดาญาติๆ เพื่อนๆ น่ะขอบัตรประชาชนไปด้วย
+ ให้เปิดบัญชีให้อีกต่างหาก เอาไว้ทำอะไรน้า (atm) อยู่กะเค้านะ
+ ที่อยู่บริษัืฯเก่าก็..โกงมาแล้ว..แต่...อันนี้ขอละไว้
.
.
งานนี้โดนย้อนหลัง....บานแน่ๆ
ชัวร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 118 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้พลอย "โดน" แน่ ค่าเบี้ยปรับ เงินเพิ่ม เข้ารัฐบาลเน็ทๆ
เอ้า! สรรพากร รีบๆหน่อย งานนี้สรรพากรเขตได้ผลงานแน่
โดน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 117 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครว่าอีนี่สวย ดูเวลามันยิ้มสิปากดูได้ที่ไหน ผัวมันทำทั้งตา ทั้งจมูก ทั้งหน้า จะเหมือนไมเคิล แจ๊คสัน อยู่และ ปากดีนะทำไมต้องจ้างมันด้วย ดารานิสัยดี สวยกว่ามันมีเยอะไป จะคอยดูเวลามันไม่มีงาน มันจะเวอมั้ย กรุขอทำนาย อ้ายต้าyes ฟรี สมที่โดมมะเอา เพราะสันดานอย่างนี้นี่เอง
รตี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 116 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จากที่เคยทำงานกับพวกนางแบบ และดารามาบ้าง เงินที่เขาได้ (กรณีนี้ 150,000 บาท) เป็นเงินที่ได้หลังหักภาษีแล้ว (5%) นั่นคือยอดที่เต็มก็คือ 157,894.74 หักแล้วก็เหลือ 150,000 บาท (ปกติจะตกลงกันแบบนี้) เช็คก็ชัดเจนว่าจ่ายเป็นไลลา แล้วจะออกเป็นนาย xxxx ได้อย่างไร ชื่อในเช็ค และชื่อให้หัก ณ ที่จ่าย ต้องเป็นชื่อเดียวกันเพื่อยืนยันได้ตรงกัน
ซึ่งในความเป็นจริง อาจจะออกเป็นชื่อนาย xxx ก็ได้ แต่ก็เหมือนกับ ไลลา รับเงินจาก นาย xxx อีกทีก็ได้ ใช่ปะ
งง ๆ อยู่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 115 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประกาศ!!

วันนี้ปิดบริษัทฯทั้งวัน... อนุญาติให้พนักงานทุกคนเข้ามารุมเล่นงานพลอยได้ตามสะดวก
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 114 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปกติแล้วถ้าจะทำหักภาษี ณ ที่จ่ายสำหรับดารา 5%
ก็ต้องบวกเพิ่มไปให้ก่อน ไม่ใช่มาหักออกจากยอดที่ตกลง
แทบจะถือได้ว่าเป็นหลักสากลไปแล้วนะ
ทำไม organizer ถึงทำแบบนี้ล่ะ
บอกไม่รู้ไม่เชื่อนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 113 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พลอยจ๋า-เชื่อรึยังว่าบาปกรรมมีจริง!!
เพชร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 112 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตามสูตร อีกสักพัก หน้าม้า นังพลอพ จะเริ่มมาเเก้ตัว

เเละโหวต ความเห็นตัวเองขึ้นเหลืองเเทน ความเห็นคนที่ด่า
จริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 110 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เฮ้อหมดกัน วลีที่เคยโพสต์ในIGตัวเองว่าคนตรง ไม่สร้างภาพ โลกสวย โลกจะดีขึ้นมั้ย อะไรต่อมิอะไร เป็นไง เข้าตัวหมด
เศร้าอะะสวยแต่รูป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 109 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรรพากร สืบด่วน อย่าเบือปฏิบัติใหคนทำง่นกินเงินเดือนถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายทุกเดือน ต้องระทม
อร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 108 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้สรรพากรขอหัวเราะให้ฟันหัก
ผิดทั้งคู่
ออร์กาไนท์ ผิดหนักกว่าเพราะเป็นนิติบุคคล
(ยัง) จะมาแฉอีก เซ็ง
จิต อนาถ กับ โอ๊คอ๊าค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 106 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เช็คที่สั่งจ่ายก็ชื่อ ไลลา บุญศักดิ์ - -*
บ.เอาคนอื่นมาหักภาษีแทนได้ยังไง งง
งง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 105 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ธุรกิจบันเทิง ไม่ใช่ธุรกิจสีขาว
ไม่เน้นการทำธุรกิจเพื่อเชิดชูคนทำดีมากเท่าไหร่
คนมีพฤติกรรมชีวิตที่ไม่ค่อยสวยงามจึงยังคงชูคออยู่ได้
นานกว่าที่ควร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 104 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค่าตัวมันตั้ง 150,000 เชียวหรือ หน้าตาอย่างนี้่ผมให้ 1,500 ชั่วคราว 2 ชม. ค้างคืน 2000
xxx
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 3 จากทั้งหมด 3 หน้า
หน้าที่แล้ว
3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | ธุรกิจ | หุ้น | SMEs | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | โฆษณาบนเว็บ
All site contents copyright ©1999-2014