หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | สุดสัปดาห์
 

“บ๊วย แฟมิลี่& โม” เบื้องหลัง รักระทม “ตุ๊ก-บ๊วย”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 25 สิงหาคม 2555 08:43 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“บ๊วย แฟมิลี่& โม” เบื้องหลัง รักระทม  “ตุ๊ก-บ๊วย”
“บ๊วย” เชษฐวุฒิ วัชรคุณ

“บ๊วย แฟมิลี่& โม” เบื้องหลัง รักระทม  “ตุ๊ก-บ๊วย”
“โม” นภัสนันท์ พสวงศ์

“บ๊วย แฟมิลี่& โม” เบื้องหลัง รักระทม  “ตุ๊ก-บ๊วย”
“แพท” ประกาศิต พรประภา”กับ “โม”

“บ๊วย แฟมิลี่& โม” เบื้องหลัง รักระทม  “ตุ๊ก-บ๊วย”
“ตุ๊ก” ชนกวนันท์ รักชีพ กับลูกทั้งสองของบ๊วย

“บ๊วย แฟมิลี่& โม” เบื้องหลัง รักระทม  “ตุ๊ก-บ๊วย”

“บ๊วย แฟมิลี่& โม” เบื้องหลัง รักระทม  “ตุ๊ก-บ๊วย”

“บ๊วย แฟมิลี่& โม” เบื้องหลัง รักระทม  “ตุ๊ก-บ๊วย”

แม้ “ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ” จะไม่เคยรับบทนางเอกในละครเรื่องไหนอย่างจริงจัง แต่ชีวิตรักที่เลิกราไปแล้วกับ “บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ” ได้ทิ้งเรื่องราวความขมขื่นที่เธอไม่เคยปริปากอย่างเป็นทางการ … รักมาเริ่มขม เมื่อฝ่ายชายมาบอกว่า พบรักแท้ !! และต้องการอยู่กันตามประสา หนึ่งชายกับสองหญิง ที่วิ่งเทียวมาเทียวไปอยู่อย่างนี้
       
       ขณะเดียวกัน ตลอดหลายปีที่ผ่านมา “ตุ๊ก ชนกวนันท์” กับบ้านหลังงามที่เธอร่วมควักกระเป๋าในราคา 8 ล้านบาทเพื่อเป็นเรือนหอนั้น ต่อมาได้กลายเป็นสถานที่พำนักของ “บ๊วย แฟมิลี่” มีใครต่อใคร (แม้กระทั่งหมา) เข้านอกออกในจน “รังรัก” ไม่เหลือความเป็นส่วนตัว สุดท้าย...คุณแม่ยังสาวอย่าง “ตุ๊ก” เลยต้องหอบเสื้อผ้ากับลูกทั้งสองไปอาศัยอยู่ที่คอนโดของเพื่อนย่านรามอินทรา … อนิจจา … “แค่ฐานะไม่ทัดเทียม” ก็เป็นไปได้ถึงปานนี้
       
       

       ซึ่งถ้าใครได้ทราบเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังก่อนที่จะมาถึงการหย่าขาดของตุ๊กกับบ๊วย ก็จะยิ่งทึ่งกับความกว้างขวางของขนาดจิตใจของสาวตุ๊ก ผู้น่าสงสารมากยิ่งขึ้น !!
       
       เรื่องราวความระหองระแหงระหว่างตุ๊กกับบ๊วยเริ่มต้นมานานตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่ทั้งคู่แต่งงานกัน หลังจากที่สมรสมาได้สักพักแม่ของฝ่ายชายก็เริ่มสังเกตว่าตุ๊ก ชนกวนันท์ไม่ค่อยมีเงินทองอู้ฟู่เหมือนดาราคนอื่นๆ ธุรกิจเสื้อผ้าของตุ๊กก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จในด้านการเงินมากเท่าไหร่ อีกทั้งงานละครงานแสดงก็เริ่มหดหายเพราะตุ๊กต้องพักไปเลี้ยงลูกที่เกิดไล่เลี่ยกันทั้งสองคน ด้วยเหตุนี้เองทำให้คุณแม่ของบ๊วยเริ่มไม่ค่อยแฮปปี้กับลูกสะใภ้คนนี้สักเท่าไหร่
       
       ญาติโกโหติกาย้ายกันเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านหลังโตของ “บ๊วย-ตุ๊ก” ซึ่งเป็นเรือนหอของทั้งคู่ นำทีมโดยแม่ของบ๊วย รวมถึงหมาอีกหลายตัว จากบ้านที่เป็นครอบครัวเล็กๆ พ่อแม่ลูกจึงกลายเป็นมหกรรมรวมญาติ และคงมิต้องเอ่ยว่าในเมื่อแม่สามีกับญาติๆ ไม่ชอบขี้หน้า ตุ๊กจะต้องประสบพบเจออะไรบ้างในแต่ละวันที่ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังนี้
       
       จังหวะเวลาเดียวกันกับที่บ๊วยเริ่มไปติดพัน “โม นภัสนันท์ พสวงศ์” ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงลูกสาวคนเล็กของเจ้าสัวร้านทองฮั่วเซ่งเฮง และเป็นน้องสาวของ “เฟียต มธุกร พสวงศ์” สามีของ “โอ๋ ภัคจิรา” นั่นเอง
       
       ทั้งคู่พบกันในงานอีเวนต์ที่หนุ่มบ๊วยรับหน้าที่พิธีกร ส่วนสาวโมก็ไปร่วมงานตามประสาเซเลบสาวสุดเปรี้ยวที่รักการออกงานเป็นชีวิตจิตใจ หลังจากพูดคุยกันถูกปากถูกคอ ทั้งคู่ก็สานความสัมพันธ์กลายเป็นคนสนิทของกันและกันในที่สุด แหล่งข่าวบอกว่าบ๊วยหลงโมมากถึงขนาดมาขอหย่ากับตุ๊กเช้า กลางวัน เย็น โดยให้เหตุผลกับอดีตภรรยาคนนี้ว่าเขาพบ “รักแท้” แล้ว
       
       สาวโมเป็นรักแท้ของบ๊วยแบบไม่มีข้อกังขาเพราะทั้งสดใหม่กว่า มิหนำซ้ำเรื่องฐานะก็ได้ไฟเขียวจากยอดคุณแม่และญาติๆ หลังจากคบหากันได้สักระยะ โมก็เริ่มเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของบ๊วย ทั้งๆ ที่ตุ๊กยังคงเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย
       
       ความแซบของสาวโมการันตีได้จากอดีตแฟนของเธอ เพราะสาวคนนี้นอกจากจะมีฐานะทางการเงินที่ร่ำรวยแล้ว แฟนคนก่อนๆ ของเธอยังก็ไม่ธรรมดา ชื่อของโมเคยปรากฏในหน้าข่าวหนังสือพิมพ์ครั้งแรกก็เมื่อ 5 ปีก่อน เมื่อสาวโมเข้าแจ้งความว่าถูกสองพี่น้อง “เอ อัญชลี และ โย ยศวดี หัสดีวิจิตร” ทำร้ายร่างกายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในช่วงนั้นโมกำลังคบหาอยู่กับ  “แชมป์ ชัชธนิน เตลาน”  ลูกชายของธเนศ เตลาน อดีต ส.ส.และนักธุรกิจชื่อดัง ซึ่งเหตุทำร้ายร่างกายกันนั้นก็มาจากเรื่องหึงหวงนั่นเอง
       หลังจากเลิกรากับแชมป์ สาวโมก็หันไปคั่ว “โจ จิรายุส วรรธนะสิน” หรือ “โจ นูโว” นักร้อง นักดนตรีหนุ่มเจ้าเสน่ห์ คบหากันได้ไม่นานทั้งคู่ก็เลิกรากันไป ว่ากันว่าการเลิกราครั้งนั้นทำให้โจเศร้าเสียใจจนกินไมได้นอนไม่หลับ เพราะโจมักจะบอกใครต่อใครว่าโมนี่แหล่ะคือสาวในสเปกของเขา
       
       ชื่อของโมกลายเป็นที่สนใจของใครต่อใครอีกครั้งก็เมื่อตกเป็นข่าวเรื่องมือที่สามระหว่าง “บ๊วย -ตุ๊ก” แม้โมจะออกมาปฏิเสธว่าเธอเป็นเพียงเพื่อนสนิทกับหนุ่มบ๊วยเท่านั้น แต่หลายคนที่เคยเห็นทั้งคู่ไปกินข้าวหรือไปไหนมาไหนด้วยกันจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเรื่องนี้ไม่ธรรมดา
       
       ความแซบของสาวโมมีประวัติให้สืบค้น ส่วนความอร่อยลิ้นของหนุ่มบ๊วยอยู่ตรงไหนจึงทำให้โมที่เคยมีแต่แฟนรวยๆ หล่อๆ มาตลอดจึงติดงอมแงมขนาดนี้ไม่มีใครยืนยันได้ ที่รู้ๆ ตอนนี้ยอดคุณแม่ของบ๊วยกับญาติๆ กำลังใช้ชีวิตเยี่ยงราชาเพราะ “บ๊วย แฟมิลี่” มีน้ำเลี้ยงดีไหลมาค้ำจุนไม่มีขาดและไหลสะพัดเข้าไปในบ้านที่เคยเป็นเรือนหอของบ๊วยกับตุ๊กหลังนั้นมีเบื้องหลังอยู่ที่ลูกสาวเจ้าสัวห้างทองฮั่วเซ่งเฮงรายนี้นี่เอง
       
       ล่าสุดโมถึงกับเดือดดาลเมื่อมีข่าวออกมาว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ 2 เดือนและเตรียมจะสมรสกับหนุ่มบ๊วย โมออกมาตอบโต้ด้วยการแขวะผ่านอินสตาแกรมของเธอว่า “หรอ.. นี่กรูจะแต่งงานแล้วหรอ วันไหนช่วยบอกด้วยนะ เดี๋ยวเตรียมชุดไม่ทัน” และ “ไอ๊หย๊ะ!! ยังไม่ได้แต่งเลย ท้องไปสองเดือนแล้วหรอ อืมจะแต่งงานบ้าง ท้องบ้าง มือที่สามบ้าง สุดย๊วดดด วงการบันเทิงไทย” ก่อนที่โมจะสับขาหลอกด้วยการหันไปควงไฮโซ “แพท ประกาศิต พรประภา” ไปงานแต่งงานของผู้จัดละครชื่อดัง “จ๋า ยศสินี ณ นคร” กับ “เปิ้ล ณัฐบูร ไตรณัฐี” ในค่ำวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา
       
       ในงานวันนั้นโมพยายามจับมือคล้องแขน โอบเอวใกล้ชิดกับแพทอย่างออกหน้าออกตา พร้อมๆ กับที่บ๊วยได้โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมของตัวเองว่า “เหงา” จนเป็นเหตุให้คนไปตีความกันว่าโมได้ปันใจจากบ๊วยไปซบอกแพทเสียแล้ว
       
       แต่ปัจจุบันโมก็ยังไปๆ มาๆ ระหว่างคอนโดตัวเองกับบ้านของบ๊วย ยังคงเอาใจเลี้ยงดูปูเสื่อแม่บ๊วยแอนด์แฟมิลี่เป็นอย่างดีจนยากที่จะเดาว่าสรุปว่าหล่อนจะเอาอย่างไรกันแน่ “ตุ๊ก-โม-แพท” จะคงความสัมพันธ์แบบเราสามคนเหมือนกับที่บ๊วยเคยทำกับตุ๊กในอดีตหรือไม่คงต้องติดตามกันต่อไป ที่แน่ๆ ก็คือปัจจุบันซิงเกิลมัม “ตุ๊ก ชนกวนันท์” เป็นอิสระเรียบร้อยแล้ว หย่าขาดจากบ๊วยสุขภาพจิตดีขึ้นแถมงานยังถาโถมเข้าไปหาเธอเยอะขึ้น แบบนี้เรียกว่าได้สองเด้งเลยแหล่ะ จริงมั้ย
       ...........................................
       
       ที่มา นิตยสาร ASTV สุดสัปดาห์ ฉบับที่ 151 วันที่ 25 - 31 สิงหาคม 2555

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“เจ๊เอ" จัดให้ "ณเดชน์" ป๋าดันจับคู่กิ๊ก "คิมเบอร์ลี"
ชอบก็ให้แม่มาขอ “บอย-มิน” กิ๊กเงียบ รักข้ามช่อง!
วิวาห์ล่ม!! “ชมพู่ ก่อนบ่าย” ถูกบอกเลิกวาเลนไทน์
เลิกหลอกๆ “เวียร์-เบลล่า” คู่รักปากแข็ง
ระบบห่วย ติดตั้งแย่ สัญญาณรั่ว CTH คนด่ากันทั้งเมือง
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 105 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 101 คน
97 %
ไม่เห็นด้วย 4 คน
3 %
ความคิดเห็นที่ 3 +149 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสารคุณตุ๊กและลูกทั้ง 2 ค่ะ
ดูรูปสุดท้ายแล้วเศร้า...ทั้งพ่อทั้งย่าเห็นแก่เงินจนทิ้งเด็กๆ ได้ ใจดำมาก
ขอให้คุณตุ๊กมีชีวิตที่ดียิ่งๆ ขึ้นค่ะ
เป็นกำลังใจให้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +72 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลุดจากขุมนรกสักทีนะคุณตุ๊ก เวรกรรมมีจริงใครทำอะไก็ได้อย่างนั้น สรุปวงการบันเทิงควรจะเเบนคนเลวๆ
จินเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็นเรื่องจริง คุณตุ๊กถือเป็นผู้หญิงที่น่าสงสารมาก แต่ก็ขอยกย่องในจิตใจที่เข้มแข็งและงดงาม ฝ่าฟันวันคืนร้าย ๆ ไปได้ แต่ก็ไม่ได้เอาเรื่องส่วนตัวในอดีตมาเผากันจนเสียเกียรติ
ชื่นชม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +48 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อว่าคุณตุ๊กคงทนถึงที่สุดแล้วถึงจบกันด้วยการหย่า จบแล้วจบเลยนะคะคุณตุ๊กอย่าแม้แต่จะเหลียวหลังไปมองกับพวกเห็นเงินเป็นพระเจ้า เป็นกำลังใจให้คุณตุ๊กเสมอค่ะ
ซักวันกรรมจะสนอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูจากภายนอกเหมือนตุ๊กเป็นผู้หญิงหยิ่งร้ายเอาแต่ใจตัวเอง. บ๊วยเป็นคนอารมณ์ดีใจดี หากเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง รู้หน้าไม่รู้ใจ. เป็นกำลังใจให้ตุ๊ก
ตา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่อยากจะว่าฝ่ายชาย แต่อดไม่ได้ เห็นรูปเด็กๆ คนเป็นพ่อทิ้งไปได้ไง เด็กกำลังน่ารักมากๆ เป็นช่วงตั้งตัวตักตวงเงินทองแท้ๆด้วยความสามารถ เป็นช่วงมีความสุขกับครอบครัว ขับรถเที่ยว พาไปทานอาหาร แฟนๆรุมล้อมถ่ายรูปครอบครัวเพราะเด็กน่ารัก ลูกๆคือบริวารส่งเสริมการงาน ทิ้งไปได้ไง เคยได้ยินผู้ชายบางคนที่แต่งงานกับผู้หญิงรวย แต่สุดท้ายนานไปผู้หญิงดูถูกฝ่ายชาย เดี๋ยวนี้ฝ่ายชายเวลาไปไหนต้องหนีบขวดเหล้าไปด้วยทุกวัน เพราะครอบครัวฝ่ายหญิงและตัวผู้หญิงเองก็ดันรังเกียจ
ชีวิตคู่เนี่ยสองคนคิดจริงๆ มีหลายสิ่งที่คนภายนอกไม่ทราบ แต่ถ้าปรับเข้าหากันได้เร็วก็จะดีไม่น้อย เพราะตอนนี้เด็กๆมันยังเล็กคิดไม่เป็น แต่ถ้านานวัน เด็กมันคิดเป็นก็จะสายเกินไป
ไม่ได้วิจารณ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปใส่อารมณ์มากเลยท่านผู้อ่าน เรื่องผัวเมีย วันนึงเค้ากลับมาจูบปากกันอีกแล้วจะหน้าหงายเอา
ดีดี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 76 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฉันก็เป็นคนหนึ่งค่ะ ที่เป็นทั้ง แม่ เมีย และลูกสะใภ้ การแต่งงานเป็นเรื่องของคนสองคน แต่ในชีวิตจริงมันก็ไม่สามารถเป็นเรื่องของคนสองคนได้ เพียงแต่ว่าฝ่ายชายต้องแยกให้ออกระหว่างครอบครัวเล็ก ๆ ของตัวเองที่มีคุณเป็นหัวหน้าครอบครัว และครอบครัวใหญ่ที่คุณอยู่ในฐานะลูก คุณควรจะแยกทั้ง 2 ส่วนออกจากกัน เพื่อความสงบสุขของทุก ๆ ฝ่ายและเพื่อตัวคุณเองด้วย การทำแบบนี้มันทำให้ทุกคนรู้หน้าที่และขอบเขตของตัวเอง ดิฉันเองในฐานะสะใภ้ก็รู้ว่าตัวเองจะวางตัว และพูดคุยกับแม่สามีได้แค่ไหน ส่วนแม่สามีก็จะรู้ว่าตัวเองเข้ามายุ่งกับครอบครัวเล็ก ๆ ของเราได้แค่ไหน แต่ไม่ว่าปัญหามันจะเกิดจากอะไร สิ่งที่คนเป็นสามี และพ่อของลูกไม่ควรทำอย่างที่สุดก็คือ การหันหลังให้กับครอบครัวของตัวเอง ดิฉันและสามีอ่านข่าวคุณตุ๊กทีไร จะมีคำถามในใจว่า คุณบ๊วยทำได้ยังไง
หัวอกแม่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
You speak well.

Those words seem from the bottom of my heart.
72 years old Thai
 
ความคิดเห็นที่ 74 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้จะสงสารใครและเชื่อใครดี เพราะไม่ได้เป็นจิ้งจงเกาะอยู่ในบ้านเค้าซะด้วยสิ แต่ถ้าถามตามความคิด สงสารตุ๊กอ่ะ
ลูกหมี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีรูปคุณโมที่สวยกว่านี้มั้ยคะเนี่ย ดูรูปแล้วไม่อยากจะเชื่อว่าผู้้ชายจะหัวปักหัวปำได้ขนาดนั้น
D
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพราะเงิน ?
sthepakul สมาชิก
 
ความคิดเห็นที่ 72 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปกติก็ไม่ค่อยได้ดูหนังดูละครไทยเท่าไรค่ะ เพราะ ส่วนมากก็เป็นเรื่องประโลมโลก ดาราไทยมีเรื่องราวที่เยาวชนไทยไม่สมควรเอาเป็นตัวอย่างมากมาย คงไม่ต้องจารนัยหรอกนะคะ แต่สำหรับเคสคุณตุ๊กนี้ ดิฉันรู้สึกเห็นใจ แต่เธอคงไม่ต้องการความสงสาร เพราะเธอมีหัวใจที่เข้มแข็ง เป็นหญิงแกร่ง กล้า มีความเป็นแม่สูง ฉันขอคารวะหัวใจของเธอค่ะคุณตุ๊ก
มาให้กำลังใจคุณตุ๊ก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นกำลังใจให้นะคะ คิดว่าเราโชคดีมีลูกที่น่ารัก รักลูกให้มาก ๆ เขาไม่ใช่คนที่จะมีผลอะไรกับเราแล้ว เป็นบุญของเราที่ไม่ต้องทนทรมานอยู่กับเขาอีก เชื่อเถอะเขาจะไม่มีความสุขที่แท้จริงในชีวิต เหมื่อนเราที่มีดวงแก้วอยู่ในมือและในใจ สู้ ๆ นะคะเป็นกำลังใจให้คะ
daoruneen@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ็บปวดที่ ลูก ดันหน้าเหมือนพ่อมัน.......
สงสาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจอแม่ผัวแบบนี้น่าสงสารนะหวังแต่เงินทองไม่ได้คิดถึงความถูกต้องเลย สรุปเรื่องจริงหรือนี่ที่นังโมไปแย่งผัวคนอื่นมากกแบบหน้าด้านๆ แต่ทำตีเนียนว่าไม่ได้กินตับกัน ญ.ชั่ว ช.เลว เป็นกำลังให้คุณตุ๊กนะจะติดตามผลงานตลอดไป
สุดๆเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสารคุณตุ๊กขอเป็นกำลังใจให้ สักระยะคุณตุ๊กก็จะได้พบความสุขที่แท้จริงแล้วคุณตุ๊กจะนึกเสียดายที่ไปเสียเวลาให้กับคนที่มีครอบครัวใหญ่ไม่รวมหมาและเมียน้อย.
S--L
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่เปลี่ยนคือบ๊วยไม่ใช่คุณตุ๊ก.. มีลูกด้วยกันตั้งสองคนน่าจะมีความผูกพันกันอยู่บ้าง.. ถ้าไม่มีหญิงอื่นก็ไม่มีเหตุผลที่จะหย่าขาดกัน
แม่ลูกสอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
I really understand Khun Took na ka. My mom told me she would never move to live together with me and my husband. She said it is a bad idea for the married life.

There shoud be no one be in the same house of the married couple except...the married couple.
thai in CA
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
I live at my tiny own apartment 14X14 sq.ft. alone in nyc.

I won't go between my children and their spouse.
72 years old Thai
 
ความคิดเห็นที่ 60 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีแก่แม่ไอ้ตัวผู้ติว่าตุ๊กจน อิเชรี่ย เค้าต้องเลี้ยงลูกซึ่งก็คือหลานมรึง เค้าจะเอาเวลาที่ไหนไปหาเงิน

แก่จะลงโลงแล้วไม่รู้จะอยากรวยไปทำไรนักหนา
Tom
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Her son is not handsome.

She still want more money from the girl.
?
 
ความคิดเห็นที่ 59 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสารเด็กน้อย ไม่รู้เรื่องอะไรด้วยเลย
คนเป็นแม่คนหนึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นกำลังใจให้คุณแม่ตุ๊กนะคะชีวิตต้องเดินต่อไปคุณเก๋ไปไหนไม่เห็นมีรูปเล่นกับหลานๆอีกเลย
เกลียดบ๊วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“บ๊วย แฟมิลี่& โม” เบื้องหลัง รักระทม “ตุ๊ก-บ๊วย” - Entertainment - Manager Online replica bags
replica bags http://www.itbag-china.com
replica bags
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
The Oakley sunglasses were originally made out of motocross handle grip. Jim Jannard had created motocross grip, and thought to take you step further; and to result in a selection of sports eye wear. The unique Eyeshades, mainly because they were called, were created through a material called C5. This fabric is in fact five metals who are heated and then fused to build a very durable product. These original glasses were “บ๊วย แฟมิลี่& โม” เบื้องหลัง รักระทม “ตุ๊ก-บ๊วย” - Entertainment - Manager Online suitable for motocross racers; and were created having a one piece lens. People were so successful, the organization thought we would branch out and formulate more lines of sunglasses. Oakley sunglasses are a top choice for a lot of athletes, as strong ??????? http://pilotinfo.tv/New_airline_folder/nb1.html and proofed against humidity. These original sunglasses were a moment hit with both athletes and consumers.
???????
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชีวิตผมก็คล้ายๆแบบนี้ แต่ผมอยู่ในฐานะลูก พ่อกับแม่ผมอยู่ด้วยกับมาหลายสิบปี สุดท้ายก็มีมือที่สามหรือเรียกง่ายๆว่า "เมียน้อย" มาแย่งไปหน้าตาเฉย รู้ทั้งรู้ว่าพ่อผมมีครอบครัวอยู่่แล้ว แต่จะว่าเมียน้อยอย่างเดียวก็ไม่ได้ เพราะของอย่างนี้ตบมือข้างเดียวไม่ดัง ตอนนี้ผมกับน้องสาว และ แม่ก็อยู่ด้วยกันสามคนเป็นกำลังใจให้กันและกัน ช่วยกันทำงานหาเงินมาดูแลกัน เพราะพ่อจากไปแบบไม่เหลืออะไรไว้ให้นอกจากหนี้กองโตที่บอกให้แม่ไปกู้มาและจากค่ากินอยู่ตั้งแต่เวลาที่พ่อจากไป ผมเข้าใจความรู้สึกแบบนี้ดี สุดท้ายไม่ใช่แค่คุณตุ๊กที่ต้องเสียใจ แต่เมื่อถึงเวลาในอนาคตเมื่อลูกของเค้าโตขึ้นก็จะไม่ต่างอะไรจากผม คือรอวันที่พ่อจะกลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม รอวันที่จะได้ไปเที่ยวด้วยกัน วันที่นั่งรอพ่อกลับบ้านกับน้องสาวตอนกลางคืนเพื่อเปิดประตูบ้านให้พ่อ รอวันที่เสาร์อาทิตย์จะได้นั่งขัดรองเท้าให้พ่อก่อนไปทำงาน แต่ผมก็ไม่รู้ว่าวันคืนเหล่านั้นจะหวนกลับมาเมื่อไร ผมได้แต่นับวันรอปาฏิหารย์ที่จะทำให้พ่อของผมกลับมาเหมือนเดิม
รักพ่อที่สุดในโลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้ครอบครัวของคุณกลับมารักกันมีความสุขกันเหมือนเดิมนะคะ
สู้ๆนะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเป็นคนจิตใจดีมากครับ ในใจมีความรัก

ผมเห็นหลายๆบ้าน เกิดเหตุการณ์แบบนี้ จะตอบโต้การกระทำของพ่อด้วยความเกลียดชัง ซึ่งบาปกรรมเปล่าๆ แต่คุณยังใช้ความรักนำหน้า ขอให้คุณสมหวังนะครับ และมีแรงต่อสู้ชีวิตต่อไปครับ
ป้อม
 
ความคิดเห็นที่ 55 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้บ๊วย..มรึง คิดผิดแล้วละ
กรูขอบอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
golf ball participant. These folks were customized pertaining to the pup when your dog appeared to be taking part in hockey. You can find all day and editions associated with customized Nike air jordan tennis shoes on “บ๊วย แฟมิลี่& โม” เบื้องหลัง รักระทม “ตุ๊ก-บ๊วย” - Entertainment - Manager Online this marketplace. These kinds of athletic shoes are usually high-top http://www.cloud9.co.kr/cheapnbshoes.html http://www.cloud9.co.kr/cheapnbshoes.html basketball game sneakers, made from light-w.
http://www.cloud9.co.kr/cheapnbshoes.html
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
otective insure is always to protect your weak means of customer gadgets inside of. A great predicament MONSTER Beats http://www.perapalace.com/img/common/beats-by-dr-dre.html is usually a that will take in just about any visitors and even “บ๊วย แฟมิลี่& โม” เบื้องหลัง รักระทม “ตุ๊ก-บ๊วย” - Entertainment - Manager Online chafes how a Amazon online marketplace kindle often takes.
MONSTER Beats
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ized 3M language as well as trademark AJV wide lace a lock are usually matched up by using tonal uppers to the standard seem, “บ๊วย แฟมิลี่& โม” เบื้องหลัง รักระทม “ตุ๊ก-บ๊วย” - Drama - Manager Online and also plainly most of these innovative Nike jordans Company falls aren with the compliant. Look into both equally new balance m1400 http://www.hanatourjapan.jp/css/newblanceshoes.html brand new colorways on the Leading.
new balance m1400
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภาพสุดท้าย น่ารักสุดๆ น่ารักสุดๆ น่ารักสุดๆ น่ารักสุดๆ
น่ารักสุดๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันมีตั้งหลายวิธีในการดูแลพ่อแม่ของเรา แต่คุณก็อย่าลืมภรรยาของคุณ ซึ่งเขาจะกลายเป็นแม่กลายเป็นย่า หรือยาย ของลูกหลานคุณในอนาคต

ถ้าคิดว่าเป็นแมงดาเพื่อพ่อแม่ครอบครัวสบายโดยไม่สนใจอะไรแม้แต่คนที่รักเรา หรือภาระในความเป็นพ่อของเรา

ก็จงเป็นแมงดาหน้าเอี้ยต่อไปเหอะครับ
ชีวิตเมิงเลือกที่จะระ...เอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ว่าจะจริงหรือไม่
แต่ตอนนี้ตุ๊กก็ต้องเลี้ยงลูกคนเดียวแล้ว
ขอเป็นกำลังใจให้ตุ๊กค่ะ
ดิฉันมีลูก2คน อายุใกล้เคียงลูกตุ๊ก
เข้าใจเลยว่าต้องเหนื่อยและลำบากแค่ไหน
เชื่อเถอะว่า เมื่อลูกโตขึ้น เค้าจะรักคุณมากๆ
แม่ลูกอ่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พายุที่โหมกระหน่ำมันได้ผ่านไปแล้ว....ขอให้อยู่กับท้องฟ้าสดใสไปแสนนาน....(แม้วันข้างหน้าจะมาก็คงไม่มีพายุลูกใหญ่อีกแล้ว..) มีความสุขนะคะตุ๊ก
ปรารถนาดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องคิดว่าเป็นเรื่องดี ซิครับ ว่าชีวิตเรา ไม่ต้องไปวบเวียนกับคนไม่ดีไม่ดีอีกต่อไป
ถ้าบุญกรรม ระหว่างกันมี ก็ถือว่าบุญต่อกันหมดแล้ว แล้วเราก็ไม่ต้องการไปสร้างกรรมใหม่กันอีก

เขาไปตามกรรมของเขา ด้วยวิบากของเขากัน โดยเราไม่ต้องไปยุ่งเกี่ยวน่ะ ดีแล้วครับ เราจะได้ไม่ต้องไปตกนรก กับพวกเขา เหล่ามนุษย์ตัณหามาก
choayoxx1@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คอยดูเหอะ พอโดนยัยโมทิ้งเมื่อไร ไอบ๋วยได้จ๋อยแน่ เลวนัก
เค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรรมตามทันแน่บ๋วย
ขิง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใจคอจะยึดบ้านเลยเหรอไอบ๋วย ไม่รักแม่เด็ก ก็ขอให้รักลูกบ้าง สงสารเด็กสองคนนี้มากเลย คอยดูกรรมตามทันแน่ไอบ๋วย
แนน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลูกสาวเหมือนแม่ แต่ลูกชายหน้าเหมือนพ่อเลย ตรงตามตำรามั้ยเนี่ย
jj
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตุ๊ก ครอบครัวคุณสมบูรณ์แล้ว ได้ลูกหญิง 1 ชาย 1

ส่วนหำกับไข่้เน่า 2 ใบ ...ปล่อยมันไป
สู้ๆครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ีชีวิตเลือกผิดได้ โอกาสมีใหม่ได้

แต่เวลากับลูก ๆ มันเลือกไม่ได้ ไม่มีโอกาสอีก
ผ่านไปแล้ว ผ่านไปเลย เวลาย้อนกลับไม่ได้

จะตามไปแก้ ลูก ๆ มันก็จำฝังใจจนกว่าจะโตแล้วค่อยรับได้

รักชั่ววูบ สักพักก็วูบ
พีพี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรุปง่ายๆ แบบมีเหตุและผล ไม่มีผู้หญิงไหนอยากหย่าขาดกับสามีของลูกที่มีลูกด้วยกัน 2 คน ถ้าไม่มีอะไรที่มันทำร้ายจิตใจมากจนทนไม่ไหว แสดงว่าผู้หญิงต้องโดนทำร้ายจิตใจอย่างสาหัสสากันมากที่ยอมหย่าขาดและไปเลี้ยงลูก 2 คนด้วยตัวเองแสดงว่าโดนทำร้ายจิตใจและดูถูกเหยียดหยามจากฝ่ายตรงข้ามแน่นอน ส่วนที่ฝ่ายตรงข้ามพยายามสื่อให้สังคมรู้ว่าตัวเองไม่ใช่สาเหตุหลักก็เพราะ มันโดนสังคมลงโทษมันก็เลยพยายามสร้างความเบี่ยงเบนหลอกสังคมให้เชื่อว่าตัวเองไม่ใช่สาเหตุเท่านั้นเอง แต่เชื่อว่าหนีไม่พ้นสังคมประณาม เพราะเขารู้ทันว่าแสร้างมาลยาเพื่อหลอกให้พ้นความผิดที่ตัวเองทำไม่ดีกับครอบครัวคนอื่นและอดีตภรรยาเท่านั้นเอง แต่เชื่อว่าทำยังไงก็ไม่รอดจากสายตาคนที่มองอยู่
มองเป็นกลาง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกวันนี้ มีตัวอย่าง ดารา หรือคนในสังคม มากมาย ที่ เป็นฝ่ายชาย เลิกกับฝ่ายหญิง คนเดียว หรือหลายคน มีทั้งมีลูกด้วยกัน ไม่มีด้วยกัน ( บางคนสังคม ก็ ทราบ เหตุที่เลิก บางคน ก็ ไม่ทราบ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใดผิด) แล้ว เขาเหล่านั้น ยังประสบความสำเร็จ มีแฟนคลับ มีหน้าที่การงาน เป็นที่ยอมรับ อยู่ครับ ผมเชื่อว่า เราคงพอทราบตัวอย่างกันอยู่
ไม่เห็นด้วย
 
ความคิดเห็นที่ 29 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าสงสารคุณตุ๊กจริง ผู้จัดละครทั้งหลายก็ควรหาบทให้เค้าเล่นเยอะๆสิคะ เค้าจะได้มีเงินไปเลี้ยงลูกเค้า
ตุ๊ดโฉด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนมันรวย... ทำอะไรก็ไม่น่าเกลียด เอาเงินยัดปากซะ ทุกอย่างสงบ

ไม่รู้ว่าพ่อแม่ผู้หญิงคนนี้น่าจะเอาปีบคลุมหัวเดินน่ะ เลี้ยงลูกได้หน้าหนา เอาแต่ใจตัวเอง ไม่แคร์อะไรเลย แม้แต่กรรมที่จะตามมาในเวลาอันใกล้
ประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“ตุ๊ก-โม-แพท” จะคงความสัมพันธ์แบบเราสามคนเหมือนกับที่บ๊วยเคยทำกับตุ๊กในอดีตหรือไม่คงต้องติดตามกันต่อไป .....ตบท้ายได้งงมากก...ตุ๊ก-โม-แพท”????
งง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่นดิ หรือเรางงอะไรอยู่เลยไม่เข้าใจ
งงงงงงงงงงงงง
 
ความคิดเห็นที่ 26 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นผู้ชายอีกคน (เหมือนเป้ ไฮร็อกสกู๊ป) ที่อยากมีเมีย มีลูก มีครอบครัว เงินทองก็มี ฐานะก็ดีอยู่ มีพร้อมทุกอย่าง ที่ขาดไปคือ ความรับผิดชอบ พวกนี้เรียกว่า กะ(ด.) เสรี ตอนแรกคิดว่าตัวเองอยากมีเมีย แต่เอาๆๆๆนานไปเบื่อ (เพราะไม่รักจริง) อยากเอาที่ใหม่เรื่อยๆ ตามสูตรเดิมๆ--ขุนแผนแสนสะท้าน
กล้วยหอมทอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องนี้จะจริงสันดานผู้ชายไทยไม่ทุกคนช่วยกันสร้างครอบครัวพอมี่ชีวิตดีขึ้นก็เหมือนกันหมดไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนแต่บั้นปลายชีวิตต้องอยู่คนเดียว
กรรมมีจริง
 
ความคิดเห็นที่ 24 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเคยถามลูก
ว่าอยากจะอยู่แบบรวยๆ แต่คงไม่ค่อยได้เจอกันไม่ได้กินข้าวด้วยกัน
หรือว่าอยู่แบบ จนๆ แต่ได้กินข้าวด้วยกัน นอนหลับพร้อมกัน
ลูกก็บอกว่าขออยู่แบบ จนๆ พร้อมหน้าพร้อมตากันดีกว่า
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดไปได้อีกทาง... บางทีคนเป็นพ่อขวนขวายน้อย หาเงินได้เท่านี้พอแล้ว ขี้เกียจ ก็เลยยกตรรกะข้างบนมาบอกลูกเมีย แน่นอนลูกเมียโดนขู่แบบนี้ก็ย่อมต้องบอกว่า ยอมจน
รู้ทันนะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้นก้อจนต่อไป
ครอบครัวอบอุ่น ไม่ต้องจนเสมอไป
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาสื่อสารแค่ไหนก็ฟังให้เข้าใจแค่นั้นก่อน
อยากมีความคิดเห็นเพิ่มเติม ก็ควรใชั้ความเคารพต่อบุคคลอื่นในการนำเสนอ
ไม่ใช่เสนอความคิดเห็นพร้อมใส่อารมณ์ส่วนตัวลงไป

ในอินเตอร์เนตมันซ่อนตัวตนทางกายภาพได้มาก
แต่กับกระตุ้นให้แสดงความรู้สึก นึกคิดภายในออกมาทางดัวอักษรได้มาก
เคารพผู้อื่น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่แหละคือหัวใจสำคัญของการตอบกระทู้ การแสดงความคิดเห็นจากสมองส่วนมากเค้าก็ใช้อารมณ์และความรู้สึกที่แท้จริงออกมา เค้าไม่มานั่งกลั่นกรองกันหรอกค่ะ เป็นความคิดเห็นแบบหยาบๆ ไม่จำเป็นต้องใช้ความละเมียดละไมมาประดิษฐ์ความคิดเห็นให้มันแตกต่างไปจากความคิดเห็นที่แท้จริงของตัวเองที่ต้องการแสดงออกมา
บลาๆ
 
ความคิดเห็นที่ 23 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีกไม่นาน เจ้าบ็วยก็ถูกทิ้ง จะรอสมน้ำหน้ามันวันนั้น
man
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ผู้ดี" ที่แท้จริงคือนิ่ง สงบปากสงบคำ ไม่ต่อปากต่อคำ ไม่โวยวาย ไม่แฉใคร และถ้าเป็นสมัยนี้ต้องเพิ่มเติมด้วยว่า "ผู้ดี" สมัยปัจจุบันจะไม่ด่า ประจาน แฉใครผ่านอินสตาแกรมหรือเฟซบุ้ค
คุณตุ๊กคือผู้ดีแล้วครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Married but having to take your partner family members into the house that can be bad espacially when another does not want to.
sompong
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลูกมีแล้วตัดไม่ได้หรอก ยังไงก็ต้องเป็นลูกตลอดไปทุกภพชาติ แต่ผัว จะหาเอาใหม่เท่าไหร่ก็ได้ ไม่ต้องไปแคร์ ยิ่งผัวเลวๆ เลิกได้ หายเสนียด ให้กำลังใจตุ๊ก
123
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ manager เขียนมาจะบอกว่าเป็นเรื่องจริง อาจไม่ถูก100% แต่ที่100%คือ บ๊วยกับโม คบกันเป็นแฟนจริง บ๊วยมีไปรับส่งโมกันตลอด และตัวของโมเองก็ประกาศให้คนอื่นรู้ว่าไปใหนมาใหนกะบ๊วย คบแบบไม่ปิดบัง คนรู้กันทั่ว สงสารแต่ลูกเมีย
Abcd@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เช่นนี้ก็ไม่ต้องสงสัยว่านิสัยเลว ๆ ของบ๊วยได้รับการสืบสันดานจากใคร
จากแม่และญาติพี่น้องนี่เอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากรู้จิตใจความคิดโมจริงๆ ว่าไปควงกันไปดริ๊งอย่างนั้นเนี่ย โมคิดอะไรอยู่
ตรัสรู้ไม่ได้เลยความคิด ญ เนี่ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะมีผู้หญิงใจปล้ำจ่ายเงินเลี้ยงผู้ชายและครอบครัวของเขาได้นานขนาดไหน อยากเห้นตอนจบค่ะ หน้าตาผู้ชายคนนี้ห่างไกลคำว่าหล่อมากกก ผู้หญ๋ิงหน้าตาดี สวย รวย มีความรู้จะหาผู้ชายดีกว่านี้ไม่ได้เชียวหรือ มันน่าจะมีอะไรมากกว่านี้หรือเปล่า???
ถ้าไม่มีก็แปลว่าเจ้าหล่อนถูกเลี้ยงด้วยเงินมาตั้งแต่เกิด จิตใจอ่อนโยนแบบผู้หญิงจึงไม่มี
ชายชั่ว กับ หญิงทราม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใจป้ำจ้าไม่ใช่ใจปล้ำ
คนใจดี
 
ความคิดเห็นที่ 10 +72 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลุดจากขุมนรกสักทีนะคุณตุ๊ก เวรกรรมมีจริงใครทำอะไก็ได้อย่างนั้น สรุปวงการบันเทิงควรจะเเบนคนเลวๆ
จินเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูจากภายนอกเหมือนตุ๊กเป็นผู้หญิงหยิ่งร้ายเอาแต่ใจตัวเอง. บ๊วยเป็นคนอารมณ์ดีใจดี หากเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง รู้หน้าไม่รู้ใจ. เป็นกำลังใจให้ตุ๊ก
ตา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่กดลบสงสัยไม่ได้อ่านอะไรเลยมั้งนั่น
.
 
ความคิดเห็นที่ 7 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แพทหน้าเหมือนจิ้งเหลนมาก เอาได้ไงถ้าไม่ใช่จิ้งจก
สังเสียด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +48 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อว่าคุณตุ๊กคงทนถึงที่สุดแล้วถึงจบกันด้วยการหย่า จบแล้วจบเลยนะคะคุณตุ๊กอย่าแม้แต่จะเหลียวหลังไปมองกับพวกเห็นเงินเป็นพระเจ้า เป็นกำลังใจให้คุณตุ๊กเสมอค่ะ
ซักวันกรรมจะสนอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผลัดกันซั่ีมคนละวันละกัน บ๊วยดูแข็งแรง
ไม่ไหวก็เปลี่ยนแพทบ้าง
ได้ทุกคน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นกำลังใจให้ตุ๊กครับ
ไม่กินบ๊วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +149 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสารคุณตุ๊กและลูกทั้ง 2 ค่ะ
ดูรูปสุดท้ายแล้วเศร้า...ทั้งพ่อทั้งย่าเห็นแก่เงินจนทิ้งเด็กๆ ได้ ใจดำมาก
ขอให้คุณตุ๊กมีชีวิตที่ดียิ่งๆ ขึ้นค่ะ
เป็นกำลังใจให้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โม...แก้มเธอโหนกสูงมากนะ ไปผ่าออกด่วน
ken 321
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็นเรื่องจริง คุณตุ๊กถือเป็นผู้หญิงที่น่าสงสารมาก แต่ก็ขอยกย่องในจิตใจที่เข้มแข็งและงดงาม ฝ่าฟันวันคืนร้าย ๆ ไปได้ แต่ก็ไม่ได้เอาเรื่องส่วนตัวในอดีตมาเผากันจนเสียเกียรติ
ชื่นชม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014