หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | บันเทิง Exclusive
บันเทิง Exclusive แฉเบื้องหลัง

“หลวงพี่อุเทน” ผ่าดวง “อั้ม พัชราภา” ดังนานโค่นยาก, “ณเดชน์” ขัดส้วมก่อนดัง ระวังจะพังเพราะทำตัวเอง

ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 14 ธันวาคม 2555 11:04 น.
“หลวงพี่อุเทน” ผ่าดวง “อั้ม พัชราภา” ดังนานโค่นยาก, “ณเดชน์” ขัดส้วมก่อนดัง ระวังจะพังเพราะทำตัวเอง
"พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร" เจ้าอาวาสวัดท่าไม้
        “หลวงพี่อุเทน” วัดท่าไม้ ผ่าดวงซุป'ตาร์ เผย “อั้ม พัชราภา” ดวงแข็ง จะดังอีกนานโค่นยาก ชอบทำบุญถวายสังฆทานทุกเดือน สวดธัมมจักฯได้ ศรัทธาแรงสร้างพระถวายวัด 1.5 ล้าน “ณเดชน์” ไม่มีใครทำให้ตกกระป๋องได้นอกจากตัวเอง ฉะนั้น ให้ติดดินเข้าไว้ อย่าลืมตัว ณเดชน์ จะขัดส้วมทุกครั้งเวลามาวัด ส่วน “ป๋อ” ถึงแต่งงานแล้วชื่อเสียงก็ไม่ตก เพราะลูกให้คุณจะหนุนพ่อแม่ ขณะที่ “มาริโอ้” ก็ดวงดังและเก่ง สวดชินบัญชรได้ไม่ต้องดูหนังสือ
       
       ดาราสมัยนี้จะสวย หล่อ มีฝีมืออย่างเดียวไม่พอ มันจะต้องมีสิ่งพิเศษที่ทำให้เขาและเธอมีออรามากกว่าชาวบ้านธรรมดา ทำให้ดาราหลายคนตระเวนหาของดีมาเสริมบารมี และหนึ่งในวัดที่ดารานิยมไปมากที่สุด ก็คือ “วัดท่าไม้” ที่มี “พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร” เป็นเจ้าอาวาส จนมีดาราทั่วฟ้าเมืองไทยเป็นลูกศิษย์ลูกหา ทั้ง อั้ม พัชราภา, ณเดชน์ คูกิมิยะ, มาริโอ้ เมาเร่อ, ป๋อ ณัฐวุฒิ ฯลฯ ใครที่มาวัดนี้จะเห็นว่ามีรูปดาราดังเหล่านี้มาทำบุญและร่วมพิธีสำคัญๆ ติดไว้เพียบ ถ้าไม่เด็ดจริงดาราตัวพ่อตัวแม่คงไม่ซูฮกขนาดนี้ เขาและเธอทำไมถึงดังทนดังนานและรวยมหาศาล วันนี้พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร จะมาผ่าดวง'ซุปตาร์ พร้อมเผยเคล็ดลับการทำบุญ
       
       “อั้ม พัชราภา” สวยใจบุญ ถวายสังฆทานทุกเดือน สวดธัมมจักฯได้ไม่ต้องดูหนังสือ
       
       “โยมอั้มมาตั้งนานแล้ว ตั้งแต่อาตมาอยู่วัดท่ากระบือ โยมอั้มก็มาถวายสังฆทานทุกเดือน เดือนละ 1 ครั้ง มาปล่อยปลา ถวายสังฆทาน แล้วก็เช็ดองค์พระ มาทำความสะอาดโบสถ์ เราเชื่อว่าจะทำให้ผิวพรรณผ่องใสหน้าตาผ่องใส สดใสเหมือนองค์พระประธาน นี่คือการใช้แรงไม่ใช้เงิน”
       
       “เมื่อก่อนที่เห็นโยมอั้มออกทีวี เขาจะเสียงดังโวยวาย แต่พอเขามาวัดไม่ใช่เลย เขาเป็นคนเรียบร้อยมาก เขาทำเป็นทุกเรื่อง บูชาพระเป็น อาราธนาศีลเองก็เป็นไม่ต้องให้พระนำ จริตของแต่ละคนจะไม่เหมือนกันนะ บางคนต้องใช้วิธีสวดมนต์ บางคนต้องเดินธุดงค์ อย่างโยมอั้มนี่เขามีจริตด้านทำทาน ชอบปล่อยปลา ชอบสวดมนต์ แต่ถ้าอย่างมด (ณปภัช) นี่ต้องลงมือทำเพราะเขาเป็นคนสมาธิสั้น ต้องทำกิจกรรมเพราะเขาไม่นิ่ง ไปกวาดวัด ล้างห้องน้ำ หรือมาคอยอำนวยความสะดวกให้คนที่มาวัดด้วยการเป็นจิตอาสา”
       
       “อั้มจะมาถวายสังฆทานทุกเดือน และสามารถสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตรได้ด้วยนะ เวลาสวดมนต์นี้โยมอั้มจะสวดตามเลย สวดพร้อมพระเลยสวดแบบไม่ต้องดูหนังสือ เขาเก่งมากและมีบุญมาก ฉันเป็นคนนั่งสมาธิสวดมนต์นาน ฉันไม่มองภายนอก แต่มองคนจากภายใน ชะตาเขามีบุญ ดูจากนิสัยไม่เย่อหยิ่ง ฉันเคยลองอะไรเขาหลายอย่าง เคยบอกว่าให้โยมไปซื้ออุปกรณ์ถวายห้องน้ำมา และเอาไปขัดด้วยตัวเองด้วย อย่างโยมอั้มก็เคยไปแสวงบุญที่อินเดีย และไปพม่ากับฉัน ก็เดินกันหลายกิโลเมตร เดินกันทีครึ่งวัน โยมอั้มก็เดินได้”
       
       เป็นคนดวงแข็ง ดังดีไม่มีตก ศรัทธาแรงสร้างพระถวายวัด 1.5 ล้าน
       
       “โยมอั้มดวงดีมาก เป็นคนดวงแข็งและสูงมาก ดัง แคล้วคลาดปลอดภัย มีคนอุปถัมภ์ มีคนเมตตา จะดังอีกนานเลยจะโยม จะไม่มีใครทำอะไรเขาได้ เป็นเพราะเขาเองหมั่นทำบุญเสริมดวงด้วย เขาสร้างพระบางทีองค์หนึ่งหลายแสน ครั้งที่แล้วสร้างองค์พระพุทธรูปให้วัดท่าไม้ ก็ 1.5 ล้าน เขาตั้งใจถวายให้คนมาบูชากราบไหว้เขาก็จะทำบุญทุกเรื่อง เวลามาเขาก็มาปรึกษาเรื่องดวงชะตา ก็มานั่งคุยเรื่องเสริมดวง เรื่องออกรถ เขาจะปรึกษาหมดเลย เรื่องงานปีหน้าจะเป็นอย่างไร ต้องทำบุญเสริมอะไรบ้าง ต้องทำเพิ่มไหม แต่ฉันไม่ได้ดูดวง แค่ให้คำปรึกษาเขา ป้องกันไว้ว่าทำอะไรจะได้ไม่ผิดพลาด”
       
       “เขามีของดีที่ต้องพกติดตัวตลอด ก็มีเหรียญหลวงปู่รุ่ง (อดีตเจ้าอาวาสวัดท่ากระบือ ที่หลวงพี่อุเทนเป็นลูกศิษย์) ที่ให้พกไว้ หลวงปู่รุ่งท่านเมตตาลูกศิษย์มาก ก็ให้ทำเป็นเหรียญรุ่นมงคลนาม ให้เจริญรุ่งเรืองตาม ก็มีเหรียญพระพิฆเนศ คือ สายการแสดง พระราหูก็เป็นเรื่องความสำเร็จ แต่ละคนจะพกไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับพื้นดวง”
       
       “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ขัดส้วมก่อนจะดัง
       
       “ทุกครั้งที่มาวัดเขาจะต้องไปขัดห้องน้ำก่อนเลย กวาดศาลาเองเลย เขาทำแบบนี้ตั้งแต่ยังไม่ดัง แล้วก็มานั่งบีบขาให้พระ มานวดให้ ณเดชน์รู้จักฉันตั้งแต่ยังไม่เข้าวงการเลย ตอนนั้นก็เห็นแววเป็นซูเปอร์สตาร์ ตอนนั้นก็ยังบอกโยม เอ ศุภชัย เลยว่า เด็กคนนี้เป็นซูเปอร์สตาร์แน่นอน ดูแลเขาให้ดี เพราะดาวศุกร์เขาเด่น ดาวราหูเขาเด่น ดวงเขาดังเร็วมากเลย เป็นดวงที่เจริญรุ่งเรื่องเร็ว มีเงินมีทองมีฐานะเร็ว มีผู้ใหญ่เมตตา”
       
       “ดวงเขาดีมาก เหมือนโยมอั้ม แต่ถ้าจะเป็นอะไรขึ้นมาหรือมีปัญหาไม่ใช่เพราะดวงชะตาไม่ดี แต่เป็นเพราะว่าขาดสติแล้วก็ทำตัวเองมากกว่า คือ ก็เลยบอกว่า หนึ่งให้อ้อนน้อมถ่อมตน ต้องเข้าถึงประชาชนนะ ต้องยิ้มแย้มแจ่มใส ต้องถือศีล 5 ไม่สำมะเลเทเมา ดังแล้วต้องเท้าติดดินนะ อย่างบางคนแบบดังแล้วเหมือนดาราบางคนเวลารวย เวลามีชื่อเสียงก็จะลืมตัว ฉันสอนเสมอว่า ชื่อเสียง ลาภ ยศ เงินตรา เดี๋ยวมันก็หายไป ก็เตรียมทำใจรับเอาไว้ ขึ้นสุดลงคืนสู่สามัญ ขึ้นฟ้าก็ลงสู่ดิน แต่วันนี้ต้องทำให้เต็มความสามารถ ต้องเป็นต้นแบบของสังคม”
       
       “ณเดชณ์ อาตมาจะให้พระปิดตามหาลาภไป คือ ให้พระรุ่นเมตตาไป แล้วก็จะมีพระพิฆเนศด้วย มีเหรียญพระราหูด้วย เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ เทพเจ้าแห่งการแสดง พระราหูก็เรื่องของโชคลาภ แคล้วคลาดปลอดภัย เพื่อป้องกันตัว อันนี้ก็ดูตามพื้นดวง อย่าง กันต์ เดอะสตาร์ ก็แขวนหลวงปู่รุ่ง มันขึ้นอยู่ที่ดวง ขึ้นอยู่กับที่เขาปฏิบัติด้วย บุญใครบุญมัน บางคนแขวนแล้วดังก็มี บางคนแขวนแล้วไม่ดังก็มี คือมันต้องทำดีด้วยโยม คือทำไม่ดีมันก็ไม่มีประโยชน์อะไร”
       
       “มาริโอ้ เมาเร่อ” เป็นเด็กรุ่นใหม่แต่สวดชินบัญชรได้ไม่ต้องดูหนังสือ ดวงดังและเก่ง
       
       “เวลาโยมมาริโอ้มาที่วัดก็จะขัดห้องน้ำ และมาสวดมนต์ ส่วนกุ๊บกิ๊บมาก็มาช่วยแม่ชีที่วัด ก็เข้ามาช่วยดูแลญาติโยม มาริโอ้สวดชินบัญชรเก่ง ไม่ต้องดูหนังสือ บางทีเขานอนไม่เป็นเวลาเราก็บอกให้เขาสวดเวลานั่งรถ เขามีหนังสือสวดมนต์ติดรถไปด้วยตลอด จริงๆ เขาเป็นคนดัง แล้วยังเก่งด้วย ถ้าดังแล้วไม่เก่งก็ไม่มีประโยชน์ไม่มีความสามารถ เขาดวงดีเหมือนกัน มีดวงเป็นซูเปอร์สตาร์เหมือนกัน ก็ไม่มีอะไรต้องระวังนอกจากเรื่องงานอย่างเดียว ดวงมีแต่ชื่อเสียงมีแต่เงิน เขาก็พกพระปิดตามหาลาภ พระรุ่นเมตตาเหมือนณเดชน์”
       
       “ป๋อ ณัฐวุฒิ” และ “เอ๋ พรทิพย์” ถึงแต่งงานแล้วดวงก็ไม่ตกกระป๋อง
       
       “สองคนนี้ก็เป็นลูกศิษย์นานแล้ว โยมสองคนดีมากเป็นคนสม่ำเสมอ ตอนแขาแต่งงานก็มีถามว่าเขาปีชงแต่งกันไม่ได้ เราก็บอกไม่มีปัญหาหรอก มันอยู่ที่เราให้เวลาไหม ให้โอกาสไหม ให้อภัยไหม มันก็อยู่ที่ใจเราสองคนจะทำอนาคตเพื่อครอบครัว ตอนนั้นโยมป๋อยังไม่แต่งเพราะยังไม่พร้อม ฉันก็เลยบอกว่าฉันนั่งสมาธิแล้วเห็นเด็กมาหาโยม เป็นเด็กผู้ชาย แล้วโยมเอ๋ก็บอกว่าเขาฝันว่ามีเด็กผู้ชายมาเกาะขาเขา ก็เลยบอกโยมมีบุญ ลูกโยมมีบุญจะมาเกิดไป แต่งเถอะ ไม่ต้องกลัวหรอกดวงดีมีบุญ”
       
       “โยมป๋อก็เคยถามว่าถ้าแต่งงานจะมีผลกับงานรึเปล่า ทั้งเรื่องของแฟนคลับ เรื่องอะไรรึเปล่า เราบอกไม่เป็นไรหรอก ก็เลยบอกดูอย่างหลวงเคน ธีรเดช กับ หน่อย บุษกร เขาก็ยังดัง เขาก็เป็นลูกศิษย์ฉันนานแล้วเหมือนกัน ดวงโยมป๋อแต่งก็ยังดัง งานก็เยอะเหมือนเดิมดีกว่าเดิมอีก เพราะลูกจะหนุนด้วย อาตมาให้เขาพกพระบารมีสามสิบทัศติดตัวไว้ โยมปอสวดมนต์เก่งมาก สวดชินบัญชร ไม่ต้องดูหนังสือ เพราะบอกเขาว่าอยู่บ้านถ้าว่างให้รีบสวดมนต์เลยเพื่อเสริมบารมี เทวดาจะรักใคร่เทวดาจะช่วยเหลือ”
       
       นอกจากดาราแล้ว ระดับผู้บริหารอย่าง “ประวิทย์ มาลีนนท์” อดีตบอสช่อง 3 ก็ยังเป็นลูกศิษย์ลูกหาวัดท่าไม้เช่นเดียวกัน ล่าสุด ก็ยังเป็นประธานสร้างโบสถ์ให้วัด ร่วมกับดาราและนักธุรกิจ งบประมาณ 120 ล้าน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง
       
       “โยมประวิทย์เป็นเหมือนญาติ เขาช่วยฉันตั้งแต่อยู่วัดท่ากระบือ ตั้งแต่ฉันลำบาก โยมประวิทย์เขาเป็นประธานสร้างโบสถ์ โบสถ์ใหญ่ก็จะมีเจ้าภาพรับเป็นช่วงๆ ไป อย่างคุณประวิทย์เขาจะเป็นประธานช่วงพระประธานข้างหน้าทั้งหมด ที่ดินแปลงนี้ก็ได้โยมเจ้าของเบียร์สิงห์คุณจุตินันท์ และคุณหญิงต้น ซื้อที่ถวาย โยม สุรางค์ เปรมปรีดิ์ มาริโอ้ ณเดชณ์ อั้ม โยม เจี๊ยบ โสภิตนภา อ้อม พิยดา ช่อง 7 ช่อง 3 หลายคนร่วมกัน ชาวบ้านกับคณะศิษย์ตั้งใจสร้างอุโบสถหลังนี้ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงแล้วก็เป็นพุทธบูชา เพราะเป็นพระอุโบสถที่ทำถวายเฉลิมพระเกียรติมีตราครองราชย์ด้วย”
       
       ชี้หนทางแก้กรรม ต้องเริ่มที่การกระทำ
       
       "กรรมก็คือการกระทำ มันต้องแก้ตั้งแต่การกระทำ ที่สำคัญคือแล้วเราจะแก้ไหม ถามว่าทำไมคุณต้องไปรอให้หมอสั่งเลิกบุหรี่ ทำไมคุณไม่ทำบุญสวดมนต์ก่อนจะถูกรถชน ทำไมคุณไม่ฝึกกรรมฐานเรียนวิปัสนาตั้งแต่ตาหูยังดีอยู่ ร่างกายยังแข็งแรงอยู่ คนเข้าวัดมาตอนแก่ ตาก็มองไม่เห็น หูก็ตึง แรงก็ไม่มี เสียงก็จะหมด จริงๆ แล้วมันต้องแก้ตั้งแต่เริ่มแรก อย่างที่วัดจะมีลูกศิษย์ที่มาตั้งแต่เป็นเด็ก ก็คือ การมาฝึกมาแก้กรรมตั้งแต่เด็ก ฝึกตั้งแต่บั้นปลายชีวิตแล้วชีวิตจะสงบมาก”
       
       “การแก้กรรมไม่ใช่แก้ในสิ่งที่ทำมาแล้ว แต่เป็นการแก้ที่การกระทำของเรา พระพุทธเจ้าบอกว่า อดีตมันเลยมาแล้ว แก้ไม่ได้ ส่วนอนาคตมันก็ยังไกลเกินไป ยังมาไม่ถึง ปัจจุบันทำให้ดีก็พอ พื้นฐานในการดำเนินชีวิตอย่างแรกคือการศึกษา สองคือความรู้ สามคือการเปลี่ยนแปลงแสวงหา เชี่ยวชาญชำนาญแสวงหาในการศึกษาปัญญาและเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ”
       
       “ธรรมะจะทำให้ทบทวนตัวเองมันทวนกิเลส เพราะคนเราจะมีความรัก โลภ โกรธ หลง ความพอใจไม่พอใจ แต่ธรรมมะจะย้อนหมด สอนให้รู้ว่าต้องรักแบบไหน จริงๆ ก็คิดว่าตัวเองเหมือนจิตแพทย์เหมือนกัน เพราะวันๆ หนึ่งเจอโยมร้องไห้เป็นสิบคน โยมมาร้องไห้เรื่องความรัก เรื่องเงิน เรื่องลูก เรื่องพ่อจะตายแม่จะตาย เรื่องรถชน มันมีเข้ามาทุกวัน เราก็ทำเต็มที่มันเหมือนหน้าที่ของเรา คิดซะว่าเราเป็นหมอก็ทำหน้าที่ของหมอให้ดีที่สุดในการรักษาคนไข้ แม้จะเป็นโจรเป็นขโมยก็ต้องช่วยต้องรักษา เพราะเราเป็นพระ เราต้องมีจิตเมตตาทุกคน พระพุทธเจ้าบอกว่า หากเรามีชีวิตอยู่โดยปราศจากธรรมะก็เหมือนซากศพที่ตายไปแล้ว แต่ถ้าเราเห็นธรรมะแม้เพียงชั่วขณะหนึ่งเดียว ยังดีกว่ามีชีวิตอยู่ตั้ง 100 ปีโดยที่ไม่เห็นธรรมะเลย” 
       
       เคล็ดลับทำบุญให้ “รวย” และ “ดัง” อย่างดารา
       
       อยากเกิดมารวย “ต้องมีศีลก่อนจะนำมาซึ่งความสมบูรณ์ อยากรวยต้องให้ทานไม่ตระหนี่ถี่เหนียว เกิดมาจะมีคนอุปถัมภ์ทุกชาติ ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ ถวายสังฆทานคืออานิสงฆ์ใหญ่ และไม่ดูถูกคนจน จริงๆ แล้วถ้าจะรวยต้องรู้จักพอ ถ้าไม่พอก็ไม่รวย ถ้ารู้จักพอก็รวย”
       
       อยากเกิดมาดัง “ถ้าโยมเห็นในพระพุทธเจ้า อ่านประวัติพระพุทธเจ้าจะเห็นว่า จะตั้งแรงอธิษฐานทุกเรื่องก็มีจุดมุ่งหวัง แต่อย่าคาดหวัง พระพุทธเจ้าตั้งจิตขอให้เกิดมาเป็นที่หนึ่งตลอด เป็นผู้ประเสริฐ เจริญที่สุดในโลก บางคนบอกว่าอยากดังต้องถวายระฆัง มันเป็นเรื่องอานิสงฆ์ แต่ถือว่าเป็นเรื่องปลีกย่อยในการทำงาน แต่ลูกก็แนะนำให้ทำระฆัง แขวนไว้บนเจดีย์ใครมาเคาะก็จะได้มีเสียงดัง มันเป็นสิ่งที่สื่อในพระพุทธศาสนา”
       
       อยากให้มีผิวพรรณสะอาด “ก็ล้างห้องน้ำ ทำบุญโลงศพ ก็อนุเคราะห์ศพไร้ญาติไม่มีคนเก็บ ได้อายุยืน แข็งแรง พอทำบุญจิตใจก็เกิดปีติมีคนรักใคร่”
       
       อยากให้สุขภาพดี “ก็ทำบุญด้วยสังฆทานด้วยยา และตัวเราเองต้องงดเว้นการฆ่าสัตว์ ผู้หญิงผู้ชายใช้หลักเดียวกัน”
       
       ที่มา : เรื่องจาก นสพ.Superบันเทิง

“หลวงพี่อุเทน” ผ่าดวง “อั้ม พัชราภา” ดังนานโค่นยาก, “ณเดชน์” ขัดส้วมก่อนดัง ระวังจะพังเพราะทำตัวเอง
ยืนยันด้วยรูปดาราบนโปสเตอร์ว่าเป็นวัดที่เหล่าซุป'ตาร์ทั้งวงการศรัทธา
       

“หลวงพี่อุเทน” ผ่าดวง “อั้ม พัชราภา” ดังนานโค่นยาก, “ณเดชน์” ขัดส้วมก่อนดัง ระวังจะพังเพราะทำตัวเอง
       

“หลวงพี่อุเทน” ผ่าดวง “อั้ม พัชราภา” ดังนานโค่นยาก, “ณเดชน์” ขัดส้วมก่อนดัง ระวังจะพังเพราะทำตัวเอง
       

“หลวงพี่อุเทน” ผ่าดวง “อั้ม พัชราภา” ดังนานโค่นยาก, “ณเดชน์” ขัดส้วมก่อนดัง ระวังจะพังเพราะทำตัวเอง
       

“หลวงพี่อุเทน” ผ่าดวง “อั้ม พัชราภา” ดังนานโค่นยาก, “ณเดชน์” ขัดส้วมก่อนดัง ระวังจะพังเพราะทำตัวเอง
       

“หลวงพี่อุเทน” ผ่าดวง “อั้ม พัชราภา” ดังนานโค่นยาก, “ณเดชน์” ขัดส้วมก่อนดัง ระวังจะพังเพราะทำตัวเอง
       

“หลวงพี่อุเทน” ผ่าดวง “อั้ม พัชราภา” ดังนานโค่นยาก, “ณเดชน์” ขัดส้วมก่อนดัง ระวังจะพังเพราะทำตัวเอง
       

“หลวงพี่อุเทน” ผ่าดวง “อั้ม พัชราภา” ดังนานโค่นยาก, “ณเดชน์” ขัดส้วมก่อนดัง ระวังจะพังเพราะทำตัวเอง
       

“หลวงพี่อุเทน” ผ่าดวง “อั้ม พัชราภา” ดังนานโค่นยาก, “ณเดชน์” ขัดส้วมก่อนดัง ระวังจะพังเพราะทำตัวเอง
       

“หลวงพี่อุเทน” ผ่าดวง “อั้ม พัชราภา” ดังนานโค่นยาก, “ณเดชน์” ขัดส้วมก่อนดัง ระวังจะพังเพราะทำตัวเอง
       

“หลวงพี่อุเทน” ผ่าดวง “อั้ม พัชราภา” ดังนานโค่นยาก, “ณเดชน์” ขัดส้วมก่อนดัง ระวังจะพังเพราะทำตัวเอง
       

“หลวงพี่อุเทน” ผ่าดวง “อั้ม พัชราภา” ดังนานโค่นยาก, “ณเดชน์” ขัดส้วมก่อนดัง ระวังจะพังเพราะทำตัวเอง
       

“หลวงพี่อุเทน” ผ่าดวง “อั้ม พัชราภา” ดังนานโค่นยาก, “ณเดชน์” ขัดส้วมก่อนดัง ระวังจะพังเพราะทำตัวเอง
       

“หลวงพี่อุเทน” ผ่าดวง “อั้ม พัชราภา” ดังนานโค่นยาก, “ณเดชน์” ขัดส้วมก่อนดัง ระวังจะพังเพราะทำตัวเอง
"ประวิทย์ มาลีนนท์" เป็นประธานสร้างโบสถ์ ร่วมกับดาราและนักธุรกิจ งบประมาณ 120 ล้านเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ทำดีหมาไม่มอง “ปิ๋ม” เตรียมเต้นท่าหอยแครงกระแทกพื้น ประชัน “ศรเพชร”
“ยุ้ย” ใจหาย “แม่ทุม” ทรุดหนัก ตระเวนทำบุญหวังปฏิหาริย์
“จา พนม” ร่ำไห้ เปิดใจไม่เชื่อพ่อไม่ให้เผาผี สานต่อเจตนารมณ์ สร้างมูลนิธิช้างให้สำเร็จ
“แม่ยาย” ยัน “จา พนม” กลับบ้านกราบศพพ่อแน่ รอเคลียร์คิวกองถ่าย
“แจ็ค ธนพล” โต้ข่าวกิน “มะปราง” ยอมรับมีเมียแล้วเตรียมเปิดตัว
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 164 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 25 คน
16 %
ไม่เห็นด้วย 139 คน
84 %
ความคิดเห็นที่ 2 +204 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พุทธศาสนา คือศาสนาขอผู้รู้

อุตหริ วิชา ไม่อยู่ในคำสอนของพระองค์
x
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +97 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่กิจของสงฆ์
ปลาชะโอน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +74 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ทำๆอยู่น่ะ ดูดวง ให้หวย ปลุกเสก ไม่ใช่กิจของสงฆ์พึงกระทำเลย ไม่ได่ก็ให้เกิดสติปัญญาตามพุทธวิถีเลย
พระเส็งเคร็ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +52 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่หรือ พระ
sss
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วัดที่ผมไปบ่อยๆ
พระก่อสร้างเอง..
ขอไม้จากชาวบ้าน ตัดเอง เลื่อยเอง
สร้างศาลา..ไม่ขึ้นคัทเอ้าท์
ถามหลวงพ่อเมื่อไร เสร็จครับ..พ่อบอก เรื่อยๆเมื่อไรก้อเมื่อนั้น

มีวัตถุมงคลให้เช่าครับ..ปั๊มเอง อัดกรอบเอง พระทำเอง
คนเช่าก้อคนแถวๆนั้น แต่ส่วนมากทำแจก เพราะชาวบ้านไม่ร่ำรวย
ไม่ไปวัดรวย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 92 +37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมเวบมาสเตอร์ไม่ลงข้อความของดิฉัน นี่คือความจริง ทำไมต้องปกปิด

การทำบุญด้วยเงินเป็นบาป เพราะ พระต้องถือศิล227 ข้อ การต้องอาบัติ นิสสัคคิยปาจิตตีย์ ข้อ18 คือการรับเงินทอง ถ้าเราเอาเงินไปถวายพระท่านรับท่านต้องอาบัติดังกล่าว เราจึงบาป ทำบุญได้บาป ความจะหันมาศึกษากันอย่างจริงจัง เพื่อกำจัดพวกบิดเบือนศาสนาพุทธ

ดิฉันพยายามแล้วนะโพสต์ครั้งที่สอง ถ้าเจตนาตัดออกอีกก็ขอให้ได้รับกรรมที่กระทำ
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผิดตั้งเเต่ ทำบุญเพื่อหวังผลเเล้ว ไห้ดัง ให้รวย

พระพุทธเจ้าสอนว่าการทำบุญ มิให้หวังสิ่งตอบเเทนใดๆทั้งสิ้น

เเล้วดูท่านพระอาจารย์สิ ไว้ผมยาวอย่างกับสกินเฮด
ถ้าโกนทุกวันโกน ไม่น่ายาวได้ถึงขนาดนี้ ตั้งใจจะไว้หรือปล่าว
ถุย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 136 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การขัดส้วมวัด หรือทำความสะอาดวัด กวาดปัดพื้น เก็บขยะ ถ้าทำจากใจ ไม่หวังผลใดๆ ก่อนทำ กำลังทำ และหลังทำ จิตอยู่ในกุศล อานิสงส์จะเกิดขึ้นมาเอง ถึงแม้ตัวเราไม่หวังผลตอบแทนก็ตาม

คุณอั้ม พัชราภา ผิวพรรณสวย หน้าตาสวยเพราะทำศัลยกรรม ผิวพรรณผ่านการขัดแต่ง ถึงได้ผิวสวย ไม่ใช่สวยด้วยบุญกุศลแน่นอน
อานิสงส์จะเกิดเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่คือ ต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้พระศาสนาเสื่อมถอย
สม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำบุญหวังลาภยศ ก็จะได้ตามเงินทองลาภสรรเสริญที่หวัง วนเวียนชาติภพตลอดไปไม่สิ้นสุด แต่เมื่อไหร่จะได้หลุดพ้นจนพบพระนิพพาน...
คนผ่านทาง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 3 จากทั้งหมด 3 หน้า
หน้าที่แล้ว
3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 161 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดดี พูดดี ทำดี การไม่พูดรา้ย. การไม่ทำร้าย การไม่คิดร้าย เป็นหัวใจพระพุทธศาสนาเห็นเขาทำดีให้อนุโมทนาก็จะได้อนิสงฆ์เห็นเขาทำดีแล้วให้ร้ายจะตายกลายเป็นเปรต จิตใจหน้าตาปากเหม็นสรกปกเหมือนส่วม
Czar_zeus@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 157 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อก่อนไม่มีพระรูปนี้ วัดท่าไม้นี้ทุกคนสามารถไปทำกิจกรรมทางพุทธศาสนาร่วมกันได้ไม่มีแบ่งชั้นวรรณะเป็นประจำและมีความสงบสุขแต่พอท่านมาทุกอย่างไม่มีเหลือแม้นกระทั่งชาวบ้านจะหากินก็ยังเดือดร้อนไปทั่ว คนที่จะหากินได้ก็ต้องเป็นญาติของหลวงพี่เท่านั้น และคนที่จะเข้าวัดได้ก็ต้องมีเงินและต้องบริจาคให้วัด(อ้อไม่ใช่วัดต้องเรียกว่าบริจาคให้หลวงพี่ถึงจะถูก)ถ้าอย่างนั้นไม่ได้รับการต้อนรับแม้นกระทั่งคนแก่ๆที่ไปถางที่เพื่อให้พระอาจารย์ยอดมาพำนักและก่อตั้งสำนักสงฆ์โพธิธรรมรังสี เฮ้อนี่หล่ะหลวงพี่ที่แสนจะดีมากในสายตาของพวกดาราและพวกเศรษฐีมีสตังค์
คนแถววัดท่าไม้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อสมัยท่านสมเด็จพระพุฒาจารย์โต ยังมีชีวิต ท่านยังขายพระเครื่องเลย ท่านไม่ได้หาเงินเข้ากระเป๋า แต่นำเงินที่ได้ไปธรรมนุบำรุงศาสนา
park
 
ความคิดเห็นที่ 156 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อั๊ม ไม่ได้มีอะไรเหนือกว่าชาวบ้านเขา....ถ้าสื่อใหญ่มันไม่อวยจนเกินแบบไม่เคยด่าแม้แต่ครั้งเดียว ซ่ำยังคอยแก้ตัวให้ตลอดทุกครั้ง....น้องอั๊มจะดังได้แบบนี้เหรอ.....
ยอมรับความจริงกันเถอะ....ว่า ถูกสื่อล้างสมองกันหมดทั้งประเทศ
เฮ้อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 155 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระเฮี่ยๆพวกนี้ ช่วยกันด่า ศาสนาจะได้รุ่งเรือง
มันไม่ใช่พระ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 154 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ป้ายโฆษณายังกะสินค้าขายตรง

ผมบูชาค่ะ ชั้นมีติดตัวค่ะ
พุทธพานิชย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 152 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ไปทำบุญวัดนี้หรอกนะ
เบื่อ พระชอบเ_ินและชอบเยินยอดาราดัง

คนไม่มีเงิน เค้าก้อไม่อยากไปหรอก เพราะวัดวัตถุนิยมล้วนๆๆ ล้วนๆๆๆ หัดพอเพียง หัดเลิกยึดหลักทำบุญมากได้มากสะทีเถอะ พอๆๆ พอๆๆๆ
เบื่อวัดชอบเชียร์ดาราให้เงิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 151 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผิดคาด เมเนเจอร์อวยขนาดนี้
w ow
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 148 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงิน 1.5 ล้าน อั้มร้อยผัวกลายเป็นนางฟ้า วิเศษเลิศเลอ บินได้ขึ้นมาทันทีครับ
หลวงพี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 147 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อลัชชีแร้วว์พระแบบนี้ เป็นถึงสมภาร ...เห็ลล์แร้วว์
ปวดตับจิงๆ พระศาสนาของชาติเรา
มดแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 146 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ่อ ทำไมมีแต่รูปเชิงพาณิชย์อ่า TT
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 143 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากินกับดารา --
เสื่อม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 142 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าท่านขี้เกียจโกนหัว โกนคิ้ว โกนหนวด
ท่านก็สึกมาไว้ฮิปปี้บุปผาชนแล้วซื้อที่ปลูกอาศรมข้างๆวัดนั่นแหละ
รับดูดวง หาฤกษ์ยาม ขายของบูชาแปลกๆ หาแดรกกับดาราให้เป็นเรื่องราวไปเลยครับ จะไม่เป้นที่ครหา ติฉินนินทาของชาวบ้าน
เงินทองก็เก็บเอง ไม่ต้องแบ่งวัด
ถ้ามันรุ่งมากก็ขยายขายแฟรนไชนส์ไปทั่วโลกซะ ให้เป็นเรื่องเป็นราวไป
อย่ามาแอ๊บพระ ให้ศาสนาเสื่อมเลยโยม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 140 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระจริงๆ ยกมือไหว้ได้อย่างสนิทใจ

ส่วนพระหน้าเงินหาแดรก ขอห่างไกลไม่ทักทายพบเจอ
พระแบบนั้นมีจริงๆในเมืองพุทธ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 139 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระที่มุ่งอริยะชอบเทศนาธรรม ก็จะพูดแต่เรื่องของพุทธธรรม
พระที่มุ่ง ลาภ ยศ สรรเสริญ เงินทอง(กิเลสทั้งนั้น) ก็จะหมกมุ่นพูดแต่เรื่องเงินทอง ความสำเร็จ ความชื่นชมยศตำแหน่งที่คนมาทำบุญแล้วจะได้รับ เป็นการหลอกล่อให้เงินออกจากกระเป๋ามาสู่ตน
เปรียบเทียบแล้วเห็นชัด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 137 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"อั้มจะมาถวายสังฆทานทุกเดือน และสามารถสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตรได้ด้วยนะ เวลาสวดมนต์นี้โยมอั้มจะสวดตามเลย สวดพร้อมพระเลยสวดแบบไม่ต้องดูหนังสือเขาเก่งมากและมีบุญมาก"

การ"สวดพร้อมพระ" อย่าว่าแต่ฆราวาสเลยครับ แม้แต่เณรเขาก็ไม่ให้"สวดพร้อมพระ" เลยนะครับท่าน
โบราณเขาถือนะครับว่าไม่ให้ความเคารพพระ เป็นการตีเสมอพระคุณเจ้านะคับ แต่ท่านอุเทนกลับชื่นชมโยมอั้มว่าดี เก่ง มีบุญ สวดพร้อมพระได้ ไปโน่นเลย ผมว่าท่านแปลกๆนะครับ ไม่ทราบว่าท่านเป็นพระจริงหรือฆราวาสแอบห่มจีวรหรือเปล่าท่านอุเทน
ห่มผ้าเหลือง แต่ไม่รู้กฎไม่รู้กิจของสงฆ์ที่ควรจะเป็น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงดิ!!!!
จอมมารบลู
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวดมนต์ เขาไม่มีกฎห้ามสวดพร้อมพระ ไปเอาวินัยปฏิบัติข้อไหนมาครับ

ถ้าเป็นยังงั้นจริง เวลาพระทำวัดเย็น แล้วประชาชนเขาเจ้าไปสวดด้วยมันก็แปลกดิครับ

คนเขียนไร้ความรู้จริง ว่าแต่เคยสวดมนต์ไหมครับ
ลูคัส เบจิต้า
 
ความคิดเห็นที่ 136 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การขัดส้วมวัด หรือทำความสะอาดวัด กวาดปัดพื้น เก็บขยะ ถ้าทำจากใจ ไม่หวังผลใดๆ ก่อนทำ กำลังทำ และหลังทำ จิตอยู่ในกุศล อานิสงส์จะเกิดขึ้นมาเอง ถึงแม้ตัวเราไม่หวังผลตอบแทนก็ตาม

คุณอั้ม พัชราภา ผิวพรรณสวย หน้าตาสวยเพราะทำศัลยกรรม ผิวพรรณผ่านการขัดแต่ง ถึงได้ผิวสวย ไม่ใช่สวยด้วยบุญกุศลแน่นอน
อานิสงส์จะเกิดเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่ นังอั้มเที่ยวแสวงหาทำบุญ ก็ทางของมารทั้งสิ้น ชื่อเสียง เกียรติยศ เงินทอง มารให้ได้ทั้งสิ้น และให้เปิดเผยเนื้อตัว ของสงวน ทางแห่งความสว่าง ความดีจริง ๆ เขาจะให้ปิดมิดชิด ไม่มาทำเป็นตัวอย่างไม่ดีให้กับเยาวชนรุ่นหลัง ได้ฉายาว่า แขวนเต้า เกษียณเต้า เป็นไปในทางเสื่อมเสียในอดีตอยู่แล้ว คนดีจริง เขาไม่มาทำตัวเองเป็นไอดอลในด้านเซ็กฯ หรอก

ไม่จำเป็นต้องไปสร้างพระ หมดไปเป็นแสนเป็นล้านหรอก
phon@yahoo.com
 
ความคิดเห็นที่ 135 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝาก"หลวงพี่อุเทน" ผ่าดวง ตัวเองด้วยนะว่าระวังจะพังเพราะทำตัวเอง
น๊าเดช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 134 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระบางรูป มองผ่านแว๊บเดียว ไม่ต้องโปรโมท เราก็เกิดศรัทธา ยิ่งได้นั่งเสวนาธรรมด้วยแล้ว ก็ยิ่งศรัทธามากขึ้น
แต่บางรูปมีแต่การโปรโมท นั่งจ้องมองก็แล้ว อ่านบทสัมภาษณ์ ตามหาข้อมูลเทศนาให้ความรู้ด้านธรรมะแล้วไม่เจออะไรเลย มีแต่ข่าวไร้สาระให้บูชาอะไรก็ไม่รู้ที่ไม่เป็นพุทธเลย
น่าจะเป็นธุรกิจ ขายศรัทธาเพื่อนำไปสู่การก่อสร้างวัตถุ
ไว้ผมทรง เบคแฮมซะด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 133 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมทำนายในเร็วๆ นี้
หลวงพี่ดวงหมองจะมาเยือน
ผมว่านะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 132 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศาสนาพุทธ เป็นศาสนาแห่งสติปัญญา มีเหตุย่อมเกิดผล
มีสิ่งนี้ จึงมีสิ่งนั้น ธรรมะเป็นวิทยาศาสตร์ จับต้องได้
ไม่ใช่ศาสนาแห่งพิธีกรรม พิธีการ การร้องขอบนบาน การกราบไหว้ ขายของบูชา จะบูชาราหู พระปิดตา อะไรต่อมิอะไรไปทำไมให้วุ่นวาย
ในเมื่อพระพุทธเจ้ามีหนึ่งเดียว ทำดี ดี ทำชั่ว ชั่ว ถ้ามั่ว ซั่วหากินกับศาสนาก็อยู่ในวังวนต่อไป
ทั้งพระเทียมและพุทธศาสนิกชนเทียมๆ ที่หลอกตัวเองด้วยพิธีกรรมแปลกๆ กราบไหว้บูชาของแปลกๆต่อไป
ผู้มีปัญญา ดวงตาย่อมเห็นธรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 130 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระวัดธรรมดาๆ ไม่ดัง แต่อยู่กลางชุมชนแถวบ้านผมมีตังส์ซื้อตึกแถว 4 ห้อง ให้พ่อแม่เก็บค่าเช่ากิน
มีตังส์ซื้อรถตู้ให้น้องชายวิ่งวิน
ส่วนพระ เคยเป็นผู้รับเหมา ที่รับงานแล้วขาดทุนเยอะแยะหนีหนี้หลายล้านมาบวช จนล้างหนี้สินให้เจ้าหนี้หมดครบทุกเจ้า ทุกวันนี้ก็ยังเป็นพระอยู่อย่างสบายใจ
จากปากคำของท่านหลวงพี่เล่าให้ฟัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 130 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาจะทำอะไร..มันก็เรื่องของเขา เราจะทำอะไรมันก็เรื่องของเรา อย่าไปยุ่งเเค่เห็นรับรู้ว่าเห็นก็พอ .....จะได้สงบ นี่เเหละคือความจริง
อ้อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 129 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมอ่านหนังสือเกี่ยวกับพระ และการสอนของพระ มาก็นานนับสิบปี ส่วนใหญก็คล้ายๆกันแนวเดียวกัน ดูดวง นั่งทางใน เครื่องราง ของขลัง ทำบุญ ทำบุญ สังฆทาน สร้างโบสถ์

แต่หลวงพี่อุเทน ท่านอายุยังน้อย แต่ท่านนำคำสอนของหลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน สิงห์บุรี มาช่วยเสริม ด้วย เช่น
-ขัดส้วมวัด !
-สวดมนต์ทุกคืนเทวดาจะให้พร !
-สวดธัมมจักฯ ! ทางวัดสวดทุกวัน แต่ญาติโยมให้สวดพุทธคุณ
-เจริญกรรมฐานแก้กรรม
-อดีตไม่เอาอนาคตไม่เอา ให้อยู่ที่ปัจจุบัน
-ฝึกวิปัสสนากรรมฐานตั้งแต่ร่างกายยังสมบูรณ์แข็งแรง ฯ

เพราะหลวงพ่อจรัญท่านเทศน์สอนแนวนี้มาหลายสิบปีแล้ว ไม่เชื่อลองถามคุณดวงตา ที่มีรูปเดี่ยวในข่าวนี้ดูก็ได้
ขออนุโมทนา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 128 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่เจอมากับตัว วัดยาง หลวงพ่อโต อ่อนนุช มีระบุค่าลงศาลาสวดศพขั้นต่ำรูปละ 500 บาทต่อคืนนะคร๊าบ มีเมนูแจงราคาว่าทำพิธีกรรมอะไรเท่าไหร่นะคร๊าบ ของฟรีไม่มีในโลก ทุกอย่างมีค่าเครื่องแบบและวิชา แล้วจะศรัทธาภิกษุสันดานกาได้อย่างไร
หลายๆวัดใน กทม มีเรทราคาอยู่นะคร๊าบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 128 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเราใครทำใครได้มีมากทำมากมีน้อยทำน้อยก็ตามกำลังทรัพย์แต่โดยส่วนตัวเชื่อในผลบุญและผลกรรมค่ะอันนี้คือความเชื่อส่วนบุคคลค่ะสาธุ
wanpen_me@hotmail.co.th
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 127 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝึกสมาธิกันมากๆจะได้รู้จิตและความคิดบุคคลอื่นพระมีแต่ความโลภแบ่งชันคนจนคนรวยเพราะนี้ชอบทดสอบพระที่ว่าดูดวงเก่งๆเห็นผีบ้างชอบไปวัดขับมอไซด์ไปเสื้อผ้าเก่าๆจะดูว่าพระที่ว่าได้อภิณญาดดวงแม้นจะเห็นอะไรพระมองหัวจรดเทัาไม่สนใจต้องนัดต้องรอคิวเราใส่ทองทั้งตัว12บาทมีรถเก็งเงินสดรถกะบะเงินสดทดสอบพระดังๆทำไม่มีเงินก็รู้แล้วว่าจะทำบุญกับวัดนี้ไหม
ภัทรา เตชพัฒน์์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 126 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกคุณว่าพระสงฆ์องค์เจ้าบาปนะค่ะ
หลวงพี่อุเทนท่านก็มาจากวัดกระบือวัดธรรมดาไม่ได้หวังเงินจากญาติโยมเลยแม้แต่น้อย ท่านมีคุณเอกเปนลูกศิษย์ที่ดี คุณเอกปชที่ตามติดท่านเพราะท่านอบรมสั่งสอนแต่เด็ก
กว่าจะมีวัดท่าไม้ได้คุณรู้ไมว่าผ่านอะไรมาบ้าง ท่านชื่นชมด้วยหัวใจ ทุกอย่างเกิดจากความศรัทธา
amii
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 126 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากทราบประวัติ ที่มาที่ไปของโล้นอุเทน
ถ้าจะให้เดานะ ตอนเด็กๆต้องเป็นเด็กต่างจังหวัดที่ห่างไกลตัวเมือง ห่างไกลความเจริญ เรียนน้อย ทางบ้านฐานะยากจน ทำงานหนักทุกคน มีพี่น้องหลายคน พ่อแม่ไม่มีเวลาดูแล ต้องอยู่กับตายายหรือปู่ย่า แล้วคิดว่าสักวันต้องหาทางช่วยเหลือทางบ้านให้ดีขึ้นให้ได้ นี่คือพื้นเพของพระที่เป็นพุทธพาณิชย์
ให้บูชาอะไรก็ไม่รู้ เอาแก่นดีๆมาสอนชาวพุทธเถอะนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 125 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บทสวดหลายๆ บท แต่งขึ้นใหม่ในยุครัตนโกสินทร์ หรืออยุธยานี้เอง หากสวดแล้วได้บุญจริง คนสมัยก่อนที่มีบทสวดเหล่านี้ทำไง .... "สุตตันตะเหล่าใด ที่นักกวีแต่ง
ขึ้นใหม่ เป็นคำร้อยกรองประเภทกาพย์กลอน มีอักษรสละ
สลวย มีพยัญชนะอันวิจิตร เป็นเรื่องนอกแนว เป็นคำกล่าว
ของสาวก, เมื่อมีผู้นำสูตรที่นักกวีแต่งขึ้นใหม่เหล่านั้นมากล่า
วอยู่; เธอจักฟังด้วยดี จักเงี่ยหูฟัง จักตั้งจิตเพื่อจะรู้ทั่วถึง
และจักสำคัญไปว่าเป็นสิ่งที่ตนควรศึกษาเล่าเรียน.
job
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 124 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พุทธเทียม หาแดรกหลอกแดรกชัดๆ
ของแบบนี้มีมาเรื่อยๆ หลายยุคสมัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 122 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลวงพี่ ชมดาราอั้ม สะลอยยยยยยยยยยยยย เล้ยยยยยยยยยยย ฉาวววววววววววว ดังงงงงงงงงงงง ล้มยากกกกกกกกกกกกก
เพราะอั้มบริจาค1.5ล้านละสิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 121 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดรัจฉานวิชาน่ะหลวงพี่ จะพูดทำมัยเนี้ย อ่านบ้างมัยพระไตรปิฏกน่ะ หลวงพี่
อิอิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 120 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วัดเริ่มเสื่อมเพราะมีอ้ายโล้นคิดแบบนี้
คนส่วนน้อยของประเทศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โล้นที่ไหน ทั้งผม ทั้งคิ้ว ทั้งหนวดแบบนี้ถอดเครื่องแบบชุดทำงานจิ้งเหลือง แล้วแต่งไปรเวทเที่ยวคาเฟ่ แจกมาลัยน้ำใจให้นักร้องน้องรักได้ทั้งร้านสบายๆ เงินน้องอั้มยังมีอีกเยอะ
จิ้งเหลืองเพื่อนโล้นซ่าส์
 
ความคิดเห็นที่ 119 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แหมๆๆ เพราะ อั้มบริจาค1.5ล้าน หลวงพี่เยินยอสะ อั้ม100ผัวลอยเล้ยยยยยยยยย อิอิ
ทำบุญเอาหน้า..เทวดามองไม่เห็น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 118 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากรู้ว่าวัดนั้นเป็นอย่างไรให้ถามคนเฒ่าคนแก่แถวนั้น
อย่าไปเชื่อเพราะเขาว่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 117 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ป๋อดำโง่อย่างควาย อุตส่าบอกว่านักเรียนนอก ไหงมาโดนอลัชชีหลอก ควายจุงเบย
555สะใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 116 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัวจริงอั้มเรียบร้อยมาก

แต่....

ไปดูบนเตียงสิ.....ขยิก....ขยิก....คัน คัน หิหิ
ผัวบานแบะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โพสเพื่อ บนเตียงคุณให้เรียบร้อยหรอไง
Puang@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 115 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระองค์ใดดูดวง ผูกดวง ทำนายดวงชะตา สะเดาะเคราะห์
พระรูปนั้น พระพุทธเจ้าห้ามไว้
พระพุทธท่านตรัสว่า นั้นคือการใช้อวิชชา
พระรูปนั้นต้องปาราชิก หลอกลวงคนไม่ใช่พระ
ลองไปถามพระที่เคร่งรูปใดก็ได้ ว่าพระวัดนี้ใช้อวิชชาหรือเปล่า
พระรูปนี้ ไม่ใช่พระครับ แต่อาศัยผ้าเหลืองหากิน เที่ยวต่างประเทศไปเรื่อย แล้วก็มีดาราโง่ๆ งมงายตามไป
ที่จริงเธอรุ่งเรืองพระกรรมดีในอดีตที่เธอทำต่างหาก จึงได้ดีในชาตินี้
พระปลอมแล้วล่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 114 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จากการอ่านมา
ดาราที่มาที่นี่ทุกคนได้แต่กระพี้ของศาสนา
ที่มา มาเพราะตามกันมากกว่า
ชวนกันมา จนเกิดศรัทธา
แต่ที่ดูๆ ไปพวกดาราพวกนี้โดนพระหลอก
ได้แต่กระพี้ ไม่ได้แก่นของพระศาสนาอย่างแท้จริง
แห่ตามกันมามากกว่า
ได้แต่กระพี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 113 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วัดนี้การตลาด เพราะนังอั้ม ล้วน ล้วน ..........ดาราต้องดัง เพราะพระดูดวงแม่น แม่น จร้าาาาาาาาา
1.5ล้าน...เงิน... เงิ๊น... เงิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 112 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วัดนี้การตลาด เพราะนังอั้ม ล้วน ล้วน ..........ดาราต้องดัง เพราะพระดูดวงแม่น แม่น จร้าาาาาาาาา
1.5ล้าน...เงิน... เงิ๊น... เงิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 111 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีแต่ อุปาทาน ไม่มีเหตุผล ไม่รู้จักแยกแยะ ทำศาสนาพุทธ ตกต่ำ ถ้าเป็นพราหม ก็ว่าไปอย่าง
สุดพูด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 110 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำถามเดียว ((( พระอะรัย..ดูหมอดูๆๆๆ แมน แมนๆๆ))) มีหลักตามศาสนาพุทธ ด้วรึๆๆๆๆๆๆๆๆ คนขี้สงสัย
1.5ล้าน อั้มสาวก...ผู้ชายแยะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 108 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่บทสวดมนต์ใคร ๆ ก็ท่องได้ทั้งนั้นแหละ แต่จะแปลออกหรือเข้าใจแก่นแท้ของพุทธศาสนาได้ซักกี่คนกัน ท่านก็อย่าอวยดารากันนักเลย ถ้าถือศีลบำเพ็ญบุญจริงอย่างที่พูดจะไม่ว่าซักคำ แต่ที่เห็นกันอยู่นี่โอ้โหแร่ดเรียกพี่แทบทุกคน
นุ่งขาวห่มขาวแต่ว่าข้างในสีอะไรน้อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 107 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณสำหรับข่าวนี้
อ่านคำพระสอนแล้ว
ได้คติการดำเนินชีวิต
ขอบคุณพระด้วยค่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 106 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่อยากลบหลู่แต่วัดแบบนี้ผมไม่ศรัทธาครับ
เค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 104 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มหาศีล
๑. ภิกษุเว้นขาดจากการเลี้ยงชีพโดยทางผิดด้วยติรัจฉานวิชา เช่นอย่างที่สมณพราหมณ์
ผู้เจริญบางจำพวกฉันโภชนะที่เขาให้ด้วยศรัทธาแล้ว ยังเลี้ยงชีพโดยทางผิดด้วยติรัจฉานวิชา
เห็นปานนี้ คือ ทายอวัยวะ ทายนิมิต ทายอุปบาต ทำนายฝัน ทำนายลักษณะ ทำนายหนูกัดผ้า
ทำพิธีบูชาไฟ ทำพิธีเบิกแว่น เวียนเทียน ทำพิธีซัดแกลบบูชาไฟ ทำพิธีซัดรำบูชาไฟ ทำพิธี
ซัดข้าวสารบูชาไฟ ทำพิธีเติมเนยบูชาไฟ ทำพิธีเติมน้ำมันบูชาไฟ ทำพิธีเสกเป่าบูชาไฟ ทำ
พลีกรรมด้วยโลหิต เป็นหมอดูอวัยวะ ดูลักษณะที่บ้าน ดูลักษณะที่นา เป็นหมอปลุกเสก เป็น
หมอผี เป็นหมอลงเลขยันต์คุ้มกันบ้านเรือน เป็นหมองู เป็นหมอยาพิษ เป็นหมอแมลงป่อง
เป็นหมอรักษาแผลหนูกัด เป็นหมอทายเสียงนก เป็นหมอทายเสียงกา เป็นหมอทายอายุ
เป็นหมอเสกกันลูกศร เป็นหมอทายเสียงสัตว์ แม้ข้อนี้ก็เป็นศีลของเธอประการหนึ่ง.
พุทธวจน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 3 จากทั้งหมด 3 หน้า
หน้าที่แล้ว
3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014