หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกละครออนไลน์ | สุดสัปดาห์
 

หลากมรสุมรุมกระหน่ำ “ณเดชน์” ในรอบปี

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 12 เมษายน 2556 22:20 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
หลากมรสุมรุมกระหน่ำ “ณเดชน์” ในรอบปี
2556 มรสุมกระหน่ำ “ณเดชน์” หลากหลาย

หลากมรสุมรุมกระหน่ำ “ณเดชน์” ในรอบปี
“เบิร์ด - ธงไชย” โกโบริรุ่นป๋าให้กำลังใจ ณเดชน์

หลากมรสุมรุมกระหน่ำ “ณเดชน์” ในรอบปี
โกโบริ - อังศุมาลิน

หลากมรสุมรุมกระหน่ำ “ณเดชน์” ในรอบปี
หลวงพี่อุเทน วัดท่าไม้ ทายทักให้ระวัง “ผู้หญิง”

หลากมรสุมรุมกระหน่ำ “ณเดชน์” ในรอบปี
ยูนิลีเวอร์ เปลี่ยนพรีเซ็นเตอร์เป็น “บอย ปกรณ์” หลังมีปัญหา

หลากมรสุมรุมกระหน่ำ “ณเดชน์” ในรอบปี
แม่แก้ว ชนวนสำคัญในกรณี “ยูนิลีเวอร์”

พ.ศ. 2556 คงเป็นปีที่ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ต้องจำไปอีกนานอย่างแน่นอน หลังจากที่ถูกมรสุมทั้งน้อยใหญ่รุมกระหน่ำซ้ำเติมจนใครหลายคนถึงกับใช้คำว่าปีนี้เป็นช่วงขาลงของพ่อหมีแบร์รี่คนนี้แล้ว เพราะดวงความฮอตทำท่าจะมีปัญหาตั้งแต่ช่วงปลายปีก่อนตั้งแต่ที่เกิดกรณีแฟนคลับทำพิษป่วนกองละครจน “ป้าแจ๋ว ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์” ในฐานะผู้กำกับละครต้องออกมาเผชิญหน้ากับแฟนคลับณเดชน์จนกลายเป็นข่าวครึกโครม
       
       เข้าสู่ปี 2556 ยังไม่ทันไร ณเดชน์ก็มีปัญหากับบริษัทยูนิลีเวอร์อีก ซึ่งว่ากันว่าปัญหาทั้งหมดเกิดจากคุณแม่บุญธรรม “แก้ว สุดารัตน์ คูกิมิยะ” ที่เข้ามาเป็น “ผู้จัดการ” ตัวจริงจัดการไปเสียหมดทุกเรื่องจนยูนิลีเวอร์ไม่พอใจหนักถึงขั้นมีข่าวแว่วออกมาว่าสั่งถอดณเดชน์ออกจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์แชมพูเคลียร์ไปเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดณเดชน์ยังเจอมรสุม “หนังแป้ก” เมื่อภาพยนตร์เรื่องคู่กรรมที่เขานำแสดงเป็นครั้งแรกในชีวิตส่อเค้าว่าจะทำยอดได้ไม่ถึงเป้า ทั้งกระแสนางเอกหน้าตาไม่สวยแถมเล่นแข็งเป็นสากกะเบือไปจนถึงรายละเอียดต่างๆ ที่ผู้กำกับคู่กรรมเวอร์ชันนี้ถ่ายทอดออกมา แถมยังเจอกระแสพี่มากฯฟีเวอร์ที่เดินหน้าโกยเงินเป็นว่าเล่น งานนี้ถึงณเดชน์จะทุ่มสุดตัวขนาดไหนแต่คำว่า “หนังแป้ก” ก็คงเป็นตราบาปให้กับเขาอย่างแน่นอน
       
       ย้อนไปก่อนหน้านี้ณเดชน์เคยถูกทำนายทายทักทั้งจากพระครูอุเทน วัดท่าไม้ ซึ่งเป็นวัดที่ณเดชน์รวมถึงดาราในวงการบันเทิงหลายคนเลื่อมใสศรัทธาทักท้วงถึงเรื่องดวงชะตาว่าโดยพื้นดวงเป็นคนที่ดวงดี อนาคตไกล แต่มีโอกาสจะเสียเพราะผู้หญิงซึ่งสอดคล้องกับคำทำนายของ “หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม” ที่บอกเอาไว้ในทำนองเดียวกันว่า
       
       “ ...ณเดชน์ ปีนี้ก็ยังรุ่งโรจน์มากๆ เป็นปีสุดท้าย เพราะดวง “ณเดชน์” พูดกันตรงๆ เป็นดวงที่พุ่งแรงไปเร็ว แต่ว่าระยะยาวจะไม่ยาวมาก แต่ไม่ได้หมายความว่าเขาจะดับนะ แต่ความฮอตจะอยู่ในปี 55 - 56 นี้เป็นปีสุดท้ายจากนั้นจะทรงตัว ดวงลักษณะนี้ไม่มีทุกข์ยาก มีทรัพย์สินสมบัติอยู่แล้ว เพียงแต่ให้ระวังจะเสียเรื่องผู้หญิง หรือเพราะผู้หญิง เพราะดวงนี้เป็นดวง นารีพิฆาต ดวงนี้จะเดือดร้อนเรื่องงานจากผู้หญิงเพศตรงข้ามโดยเฉพาะแฟน และ แม่ จึงต้องพยายามทำบุญกรวดน้ำให้เจ้ากรรมนายเวรถวายสังฆทานในวันศุกร์บ่อยๆ”
       
       ดูเหมือนว่ายังไม่ทันจะถึงกลางปี ดวงนารีพิฆาตของณเดชน์ก็ส่อแววว่าจะชัดเจนเป็นอย่างยิ่ง เพราะหลังจากร่วมงานกับบริษัทยูนิลีเวอร์ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ของแชมพูเคลียร์ไม่ทันไร ณเดชน์ก็ถูกบริษัทยูนิลีเวอร์ใส่ชื่อลงในแบล็กลิสต์กลายเป็นคนที่ไม่อยากร่วมงานด้วย ซึ่งเรื่องนี้แหล่งข่าววงในบอกว่ามีสาเหตุมาจากนารีใกล้ตัวที่ชื่อแม่แก้ว คุณแม่บุญธรรมที่เลี้ยงดูณเดชน์มาตั้งแต่เล็กนั่นเอง
       
       เรื่องเกิดขึ้นในการเดินทางไปถ่ายแฟชั่นโฆษณาแชมพูเคลียร์กับนิตยสารลิปส์ที่ประเทศญี่ปุ่น งานนั้นเป็นการซื้อโฆษณาของยูนิลีเวอร์ที่ควักกระเป๋าจ่ายให้กับลิปส์ ซึ่งนิตยสารลิปส์มีหน้าที่ในการถ่ายแฟชั่นโฆษณาแชมพูเคลียร์ที่มีณเดชน์เป็นพรีเซ็นเตอร์แบบเนียนๆ ซึ่งเป็นงานถนัดของนิตยสารฉบับนี้อยู่แล้ว แต่ยังไม่ทันได้เดินทางไปไหนคุณแม่แก้วก็ออกลายดอกแรกด้วยการบอกทีมงานของลิปส์ว่าจะขอให้ช่างแต่งหน้าประจำตัวของณเดชน์ที่ชื่อ “ใหม่” ไปด้วย แม้ทางลิปส์จะยืนยันว่ามีช่างแต่งหน้า ทำผม และสไตล์ลิสต์ของตัวเองพร้อมอยู่แล้วแต่แม่แก้วก็ยืนกรานว่าต้องให้ใหม่ไปด้วย ถ้าไม่อย่างนั้นแม่กับณเดชน์ก็จะไม่ไป เพียงเท่านั้นทีมงานทุกคนจึงจำต้องยอมให้คุณแม่แก้วพาช่างแต่งหน้าคู่กายไปด้วยอย่างเสียมิได้
       
       เรื่องไม่จบเพียงแค่นั้นเมื่อในช่วงการถ่ายแฟชั่น ทางยูนิลีเวอร์บอกว่าหลังจากถ่ายแฟชั่นเสร็จจะถ่ายภาพนิ่งของณเดชน์เพื่อนำไปทำเป็นภาพการ์ตูนซึ่งเป็นข้อตกลงที่ยูนิลีเวอร์อ้างว่าได้ทำกับผู้จัดการของณเดชน์อย่าง “เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร” ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
       
       แต่แม่แก้วในฐานะแม่บุญธรรมที่ติดตามลูกชายไปทุกหนทุกแห่งกลับบอกว่ายังไม่เคยเห็นสัญญาข้อนี้ จึงสั่งห้ามไม่ให้มีการถ่ายภาพนิ่งณเดชน์เพื่อนำไปทำเป็นภาพการ์ตูนอย่างเด็ดขาดจนกว่าจะมีการเซ็นสัญญาเพิ่มค่าเหนื่อยจากเดิมที่รับเหนาะๆ 10 ล้านบาทโดยไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ ไปแล้วงานนี้ยูนิลีเวอร์ถึงกับควันออกหูเพราะว่าที่ควักกระเป๋าจ่ายให้ณเดชน์ไปทั้งหมดที่ผ่านมาก็เยอะเอาการอยู่แล้ว แถมพวกเขายังบอกว่าพูดคุยเจรจาตกลงเรื่องนี้กับผู้จัดการ “เอ ศุภชัย” ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไฉนพอมาถึงกลับถูกคุณแม่แก้วสั่งห้ามไม่ให้ถ่าย บอกได้คำเดียวว่างานนี้มีคนปกปิดหมกเม็ดเพราะตกลงเรื่องสัญญากันอย่างไม่โปร่งใส ซึ่งอาจจะเป็นฝ่ายเอที่งุบงิบทำสัญญากับยูนิลีเวอร์ฝ่ายเดียว หรือทางยูนิลีเวอร์เองที่ทำสัญญาไม่เคลียร์สมชื่อผลิตภัณฑ์ หรือทางนิตยสารลิปส์ที่รับงานไม่คุยรายละเอียดกับณเดชน์ให้ชัดเจน ซึ่งท้ายที่สุดแล้วก็คงต้องออกมาพูดคุยพร้อมหลักฐานเป็นใบสัญญาให้เคลียร์กันไปเลย
       
       เรื่องชุลมุนทั้งหมดทำให้ยูนิลีเวอร์กับแม่แก้วต่างฝ่ายก็ต่างไม่พอใจซึ่งกันและกัน ว่ากันว่าบริษัทยักษ์ใหญ่ส่งดอกไม้ไปขอโทษแม่แก้วหลังจากที่เดินทางกลับมากรุงเทพฯแล้ว แต่แม่แก้วก็เบือนหน้าหนีแล้วบอกว่าไม่ขอรับดอกไม่ช่อนั้น แต่กลับไปโพสต์จิกกัดยูนิลีเวอร์ลงอินสตาแกรมของณเดชน์ที่เธอเป็นคนดูแลจัดการเองทั้งหมดตามประสา “ผู้จัดการตัวจริง”
       
       นารีพิฆาตคนแรกทำให้ณเดชน์ถูกปลดจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์แชมพูเคลียร์กลายๆ เพราะแม้ว่าจะยังมีสัญญาอยู่แต่ยูนิลีเวอร์กลับดึง “บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์แชมพูเคลียร์เหมือนกัน โดยเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ท่ามกลางความงุนงงของคนทั่วไปเพราะนี่เป็นครั้งแรกที่เกิดกรณีดาราสุดฮอตสองคนมาเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าตัวเดียวกันในเวลาไล่เลี่ยกันแต่ได้รับการว่าจ้างต่างวาระกัน แม้ยูนิลีเวอร์จะให้เหตุผลว่าสินค้าที่ “บอย ปกรณ์” เป็นพรีเซ็นเตอร์คือ “เคลียร์ ไอซ์คูล เมนทอล” ส่วนสินค้าที่ณเดชน์เป็นพรีเซ็นเตอร์คือ “เคลียร์เมน” แต่การที่ยูนิลีเวอร์นำดาราในระดับซูเปอร์สตาร์ที่มีชื่อชั้นใกล้เคียงกัน มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน แถมยังออกโฆษณาตัวใหม่ที่สื่อให้เห็นว่าแชมพูเคลียร์มีดีที่ผลิตภัณฑ์ฉะนั้นพรีเซ็นเตอร์จะเป็นใครก็ได้เช่นนี้ก็ยิ่งทำให้ข่าวลือที่ว่าณเดชน์คงถูกดองเค็มจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าทุกตัวของยูนิลีเวอร์มีเค้าความเป็นจริงมากยิ่งขึ้น
       
       นารีพิฆาตคนล่าสุดที่ดูเหมือนจะเกิดมาเพื่อดับณเดชน์ก็คือ “ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส” สาวนักกีฬาแบตมินตันดีกรีเหรียญทองแบตมินตันเยาวชนปี พ.ศ. 2554 ที่ “เอ ศุภชัย” ดันสุดตัวให้มาประกบณเดชน์ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์คู่กรรมที่ทั้งณเดชน์และริชชี่แสดงเป็นเรื่องแรก แต่งานนี้แรงดันของเอรวมถึงบารมีของณเดชน์ดูท่าจะไม่ออกฤทธิ์ เมื่อใครต่อใครที่ได้ไปชมต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าริชชี่แสดงเหมือนท่อนไม้โบกปูนคือแข็งเสียยิ่งกว่าแข็ง สอดรับกับกระแสแอนตี้ที่บอกว่าริชชี่หน้าตาไม่สวยไม่มีเสน่ห์พอที่จะมาเป็นอังศุมาลินปี พ.ศ. 2556 ได้ซึ่งเกิดขึ้นมาตั้งแต่ก่อนที่ภาพยนตร์เรื่องคู่กรรมจะเข้าฉายเสียอีก
       
       จากที่เคยหวังไว้ว่าคู่กรรมเวอร์ชันนี้จะเข้าสู่ร้อยล้านได้ไม่ยาก กลายเป็นว่าต้องลุ้นกันจนหืดขึ้นคอ เพราะเข้าฉายในช่วงที่มีกระแส “พี่มาก พระโขนง” ซึ่งแรงดีไม่มีตกด้วย เมื่อเจอกระแสอังศุมาลินแข็งโป๊กเข้าไปอีกแบบนี้ ถึงแม้จะมีเสียงชื่นชมว่าฝ่ายณเดชน์แสดงดีจนมีลุ้นตุ๊กตาทองแต่ภาพรวมของหนังก็เหลวเละไม่เป็นท่าเข้าฉายมาสัปดาห์กว่าๆ รายรับรวมไม่ถึง 30 ล้านบาท ต่างจาก “พี่มาก พระโขนง” ที่เข้าฉายเพียงหนึ่งสัปดาห์ก็ทำรายรับเกินสองร้อยล้านบาทไปแล้ว แม้บรรดาแฟนคลับแบร์รี่จะพร้อมใจกันซื้อตั๋วเข้าไปชมคนละไม่ต่ำกว่า 3 -4 รอบแต่จนแล้วจนรอดคู่กรรมเวอร์ชันณเดชน์ก็ล้มเหลวไม่เป็นท่า
       
       ทั้งหมดนี้คือข้อสรุปที่ว่าปี พ.ศ. 2556 ไม่ใช่ปีทองของณเดชน์เหมือนที่ผ่านมา หลายคนบอกว่าชีวิตคนเป็นเรื่องปกติมีขึ้นย่อมมีลง สวนทางกับบรรดา “แบร์รี่แฟนคลับ”ที่ยังหลับหูหลับตาเถียงว่าณเดชน์ของพวกเขายังฮอตไม่หยุดฉุดไม่อยู่ เมื่อกราฟชีวิตของณเดชน์เดินมาถึงจุดที่ดวงนารีพิฆาตส่อเค้าว่าจะทำพิษแบบนี้ ก็ขึ้นอยู่กับณเดชน์แล้วล่ะว่าอนาคตของเขาจะเป็นไปตามคำทำนายของหมอดูชื่อดังกับพระอาจารย์จากวัดท่าไม้หรือเปล่า
       ..............................................................
       
       ที่มา นิตยสาร ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ ฉบับที่ 184 วันที่ 13-19 เมษายน 2556

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ตัวดำ” VS “ตัวเอง” น้ำเพชรมโนหรือบัวขาวโมเม
“นมเฉือนนม” “ใบเตย” ท้าชน “จ๊ะ คันหู” ใครใหญ่ ใครอยู่ !!
แถลงทั้งน้ำตา “โย” เคลียร์ปมแตกหัก “บี” แค่ขอความยุติธรรมกลับคืน !!
สวยกระชากวัย “อาภัสรา” 67 ปี ยังแจ๋ว !!
“หญิงลี” วงแตก !? แด๊นเซอร์ประท้วง “ขอเงินแลกเบอร์โทร”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 22 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 17 คน
78 %
ไม่เห็นด้วย 5 คน
22 %
ความคิดเห็นที่ 1 +18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ฌเดชน์ก็โชดดีที่มีผู้หญิงอย่างญาญ่าให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างเสมอ.
Penny
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นารีพิฆาตอีกคนก็เจุ๊ึถุงปุ๋ยงัย แถมยังเป็นนารีกลายพันธ์อีก
เจ๊เยอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนดีทำยังงัยก็ต้องดี ดวงณเดชน์ค้ำจุนกะญาญ่าแต่จะพังเพราะกระเทยถุงปุ๋ยฉุดไว้
ใสใส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้ 10.00 มีงานเปิดตัว clear men fall hair tonic ไม่ทราบว่า astv มีคำกล่าว "ขอโทษ" ที่วิจารณ์มั่วๆบ้างหรือเปล่าคะ ??? ส่วนเรื่องคุณเอ บางคนรู้เรื่องส่วนตัวของเขายังกะไปนอนเตียงเดียวกับคุณเอเลย เซ็งจริงๆ
จุ๋ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนดีทำยังงัยก็ต้องดี ดวงณเดชน์ค้ำจุนกะญาญ่าแต่จะพังเพราะกระเทยถุงปุ๋ยฉุดไว้
ใสใส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวลูกตรึ่งญี่ปุ่เดี๋ยวครึ่ออสเตรีย
งงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ญาญ่าไม่ได้เกี่ยวข้องนอกจากเป็นนางเอกคนนึงของณเดชน์ ซึ่งณเดชน์จะมีละครเรื่องอื่นๆอีกมากมาย กับอีกหลายนางเอก ญาญ่าเองก็ต้องแสดงคู่กับอีกหลายคน ทั้งคู่ยืนยันว่าเป็นพี่น้องเราเชื่อ ประเด็นของณเดชน์ที่มีปัญหาน่าจะเกิดจากผู้จัดการที่พยายามปั้นคนใหม่โดยใช้ดาราเดิมช่วยดันก็ไม่ผิด ผิดตรงที่เมื่อรู้ว่าไม่ไหวก็ไม่หาคนมาเปลี่ยน แถมตั้งเงื่อนไขค่าตัวไว้จนดูเหมือนดาราในสังกัดเป็นเทวดา แต่จริงๆดาราได้นิดเดียว ณเดชน์สัมฯครั้งหลังสุดต้องปรับคำพูดเดี๋ยวคนหมั่นใส้เพิ่ม
มันคนละคน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดังน้อยลง แต่ถ้าพัฒนาฝีมือตัวเอง ทำความดีเพื่อสังคม เดี๋ยวก็กลับมาดังได้ อย่าไปเชื่อเรื่องดวง
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นารีพิฆาตอีกคนก็เจุ๊ึถุงปุ๋ยงัย แถมยังเป็นนารีกลายพันธ์อีก
เจ๊เยอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดวงของณเดชน์กับญาญ่า เขาส่งเสริมกัน
แยกเขาออกจากกันทำไมคะ ป้าเอ?
ญาณมาเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ฌเดชน์ก็โชดดีที่มีผู้หญิงอย่างญาญ่าให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างเสมอ.
Penny
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | ธุรกิจ | หุ้น | SMEs | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | โฆษณาบนเว็บ
All site contents copyright ©1999-2014