หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | ภาพยนตร์
 
"ยัง บาว" : หนังไทยดีๆ ที่กำลังถูกมองข้าม/อภินันท์
โดย อภินันท์ บุญเรืองพะเนา 3 มิถุนายน 2556 18:50 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
แม้จะเต็มไปด้วยปัญหาและอุปสรรค ชนิดที่ประเมินล่วงหน้าได้ว่า หนังไม่น่าจะออกมาดี แต่ “ยัง บาว เดอะ มูฟวี่” ก็สามารถพาตัวเองก้าวข้ามข้อจำกัดและอุปสรรคปัญหาเหล่านั้นมาได้ และกลายเป็นหนังที่แม้จะคาดหวังเรื่องรายได้ค่อนข้างยากแล้ว ณ ชั่วโมงนี้ แต่ทว่าในแง่ของความเป็นหนังไทยดีๆ เรื่องหนึ่งของปีนี้ ผมคิดว่า “ยัง บาว เดอะ มูฟวี่” สอบผ่าน
       
        ก็อย่างที่รู้กันครับว่า หนังที่เล่าประวัติของวงดนตรีเพื่อชีวิตระดับตำนานของเมืองไทยอย่าง “คาราบาว” เรื่องนี้ มีปัญหาเกี่ยวกับโปรเจคต์รั่วออกมาเป็นระลอกๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเปลี่ยนตัวแสดงของเรื่องที่จะรับบทแอ๊ด คาราบาว จาก “ตูน บอดี้สแลม” มาเป็น “บอม-ธนา เอี่ยมนิยม” ก็ทำให้การตลาดขอหนังลดพลังลงไปอย่างไม่อาจปฏิเสธ ในแง่ของการมีแม่เหล็กดึงดูดคนดู
       
        นั่นเป็นเรื่องทางการตลาด ซึ่งไม่เกี่ยวกับคุณภาพของหนังครับ
       
        “ยัง บาว เดอะ มูฟวี่” เป็นฝีมือการกำกับของ “ยุทธกร สุขมุกตาภา” คนทำโฆษณา ตอนแรกที่เห็นเขามาจับโปรเจคต์เกี่ยวกับวงดนตรีที่มีเขาควายเป็นสัญลักษณ์ ผมก็คิดตามประสาว่า นี่จะมาหากินกับความเป็นตำนานของคาราบาวหรือเปล่า แต่อันที่จริง เขาคนนี้คือแฟนคาราบาวตัวยง และไม่ได้แค่จะมา “ตีหัวเข้าบ้าน” หากแต่สิ่งที่เขาสื่อสารผ่านภาพยนตร์ มันคือสิ่งซึ่งคนที่ถ้าไม่ได้แนบแน่นกับเนื้องานของตัวเอง จะทำออกมาได้ระดับนี้ ยาก
       
        โดยชื่อเรื่องก็บอกเป็นนัยๆ ว่าสิ่งที่คุณจะพบเห็นได้ในหนังเรื่องนี้ คือจุดไหนของความเป็นคาราบาว มันคือเรื่องราวของวัยรุ่น 7 คนบนถนนสายดนตรีที่มารวมตัวกันด้วยความรักในเสียงเพลง โดยมีแอ๊ด-ยืนยง โอภากุล เป็นดั่งหัวขบวนซึ่งนำพาวงคาราบาวให้โด่งดังในเวลาต่อมา
       
        คิดว่าหนังจะน่าเบื่อ แต่ไม่เลยสักนิดครับ ในปีหนึ่ง ผมดูหนังไทยเกือบทุกเรื่อง และ 3 ใน 4 ส่วนก็เป็นหนังที่กล่าวได้ว่าจะโอเคกว่าถ้าไม่ได้ดู แต่สำหรับ “ยัง บาว” กลับเป็นหนังที่ดูได้เพลินๆ ตั้งแต่ต้นจนจบ อารมณ์ขัน ไปจนถึงฉากซึ้งหรือซีนเศร้า หนังเขย่าองค์ประกอบเหล่านี้ออกมาได้เป็นธรรมชาติ มีความลงตัว นั่นยังไม่นับความเท่ของตัวละครที่คิดว่าน่าจะเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งซึ่งทำให้คอเพลงเพื่อชีวิตแฟนคลับคาราบาวได้เพลิดเพลินเจริญใจในการดูมากขึ้น
       
        นอกจากนั้น การใช้เพลงประกอบก็สะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจในการทำการบ้านมาอย่างดีของผู้กำกับ และแฟนเพลงคาราบาวไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะในขณะที่หนังใช้เพลงประกอบ มันก็ทำหน้าที่ในการบอกเล่าที่มาที่ไปของบทเพลงดังๆ แต่ละเพลงของคาราบาวด้วยว่ามีต้นเหตุเรื่องราวเป็นอย่างไร และตรงจุดนี้เอง หนังก็สื่อสะท้อนให้เห็นอยู่กลายๆ ถึงความเป็นอัจฉริยะในด้านการเขียนเพลงของแอ๊ด คาราบาว ที่เพียงได้พบเห็นเรื่องราวของผู้คนที่ตนรู้จักและพบพาน ก็สามารถกลั่นมันออกมาเป็นเนื้อเพลงได้ นั่นคือสายตาของศิลปิน
       
        ตัวแสดงทุกตัว แม้จะมีหลายคน แต่ทว่าหนังก็แบ่งสัดส่วนให้กับทุกคนอย่างเท่าเทียม ถ้าคุณรักสมาชิกคาราบาวอยู่แล้ว คุณจะรักพวกเขามากขึ้น พวกเขาในยุคโน้น ก็ไม่ต่างไปจากคนหนุ่มทุกคน ที่มีความมุ่งมั่นฝันใฝ่อยู่ในตน มีด้านที่อ่อนโยน เท่ากับที่มีความหุนหันพลันแล่นตามธรรมดาของเลือดลมแห่งวัยหนุ่ม หนังอาจจะไม่ได้เหวี่ยงตัวละครเข้าสู่มุมอับกับสถานการณ์โหดหินที่ต้องเผชิญมากนัก หากแต่ก็สามารถบอกเล่าออกมาได้ว่า ช่วงเวลาแห่งการก่อร่างสร้างตัวนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย คนหนุ่มที่เปี่ยมด้วยไฟฝันและแนวทางของตัวเอง มาเจอกัน มันก็เป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยงความขัดแย้งในบางคราว
       
        ความโดดเด่นอีกประการหนึ่งของ “ยัง บาว เดอะ มูฟวี่” ก็คือ การถ่ายทอดเรื่องราวประวัติศาสตร์ลงไปในหนังอย่างไม่รู้สึกว่านี่คือหนังสือประวัติศาสตร์แบบชวนหลับ ประวัติศาสตร์ของคาราบาวดำเนินควบคู่ไปกับประวัติศาสตร์ของวงการเพลง กล่าวได้ว่า ยุคนั้น นอกจากการต้องต่อสู้ฝ่าฟันกับความฝันของตัวเองแล้ว คาราบาวเองก็ต้องฟัดเหวี่ยงกับค่านิยมของผู้คนด้วย การคลั่งของนอก ฟังเพลงฝรั่ง กลายเป็นกระแสที่บ่าท่วมสังคมยุคนั้น คาราบาวที่ร้องเพลงไทย ต้องเผชิญกับค่านิยมนี้อยู่ตลอดเวลา
       
        นอกจากประวัติศาสตร์ที่มาของวงที่ใช้ “ควาย” เป็นเครื่องนำทาง และประวัติศาสตร์เกี่ยวกับวงการเพลง หนังเรื่องนี้ได้สอดแทรกประวัติศาสตร์ทางการเมืองบ้านเราเอาไว้ด้วย ฉากการเมืองทั้งยุค 14 ตุลา 2516 และ 6 ตุลา 2519 ถูกแซมเข้ามาอย่างไม่รู้สึกว่าเป็นการฝืนหรือยัดเยียด แต่ดูกลมกล่อม และเราจะพบว่า หนุ่มๆ สมาชิกวงคาราบาวแทบทุกคน ต่างก็ได้รับผลกระทบจากทั้งสองเหตุการณ์เช่นเดียวกับคนในยุคเดียวกัน
       
        การเมืองในวงดนตรี การเมืองในวงการดนตรี และการเมืองของประเทศชาติ ถูกผูกร้อยเข้าด้วยกัน เหมือนดั่งเรื่องราวความเป็นมาของวงคาราบาวที่ถูกบอกเล่าอย่างเป็นลำดับขั้น อันที่จริง พูดตามตรง “ยัง บาว เดอะ มูฟวี่” เหมือนเป็นการอินโทรดักชั่นที่บอกถึงพื้นฐานที่มาของการรวมตัวของคนหนุ่มกลุ่มหนึ่ง ก่อนจะมาใช้นามสกุลร่วมกันว่า “คาราบาว” หนังเล่าตั้งแต่แอ๊ด คาราบาว ยังอยู่ในป่า มาจนถึงการชักจูงสมาชิกเข้าร่วมวง แล้วไปจบลงตรงที่ได้สมาชิกครบ 7 คน และเริ่มต้นเป็นวงคาราบาวสมบูรณ์แบบด้วยการออกอัลบัมที่ดังเป็นพลุแตก อย่าง “เมด อิน ไทย์แลยด์”
       
        ดูตามเนื้อผ้าแล้ว เชื่อได้ว่า โปรเจคต์หนังคาราบาวนี้ น่าจะถูกวางแผนไว้ให้เป็นไตรภาค เพราะยังมีอีกหลากหลายเรื่องราวของคาราบาวที่หนังยังไม่ได้แตะ แต่ประเด็นก็คือว่า หนังจะไปถึงจุดนั้นได้อย่างไร ในเมื่อกระแสที่ปรากฏ ณ ตอนนี้ ต้องยอมรับว่า “ยัง บาว” เงียบเหงาเหลือเกิน พูดด้วยความรู้สึกแบบซึมๆ ก็คือ หนังที่ทำผลงานได้ระดับนี้ น่าจะมีคนดูเยอะประมาณหนึ่ง แต่รอบที่ผมดู เช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา มีผมกับป้าแก่ๆ คนหนึ่งเท่านั้นเอง
       
        พยายามมองหลายๆ มุม เป็นไปได้ว่า หนึ่ง แฟนเพลงคาราบาวส่วนมาก เป็นกลุ่มคนที่ไม่ค่อยเข้าโรงหนังหรือเปล่า? ไม่น่าจะใช่ เพราะหนังอันเกี่ยวกับศิลปินระดับเทพของตัวเองเข้าฉาย ต้องเข้าไปดูกันบ้างล่ะ ถ้าอย่างนั้น หรือว่าพวกเขาไม่ได้ข่าวเกี่ยวกับหนัง ข้อนี้เป็นไปได้ เพราะต้องยอมรับว่า นี่คือหนังของค่ายเล็กๆ เกิดใหม่ กลยุทธ์ทางการตลาดไม่ได้เนี้ยบ การโปรโมทก็มีส่วน เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีหนังเรื่องนี้เข้าฉาย ขณะที่อีกหลายคนอาจมองเป็นเรื่องของพลังของคาราบาวที่เรียกคนดูไม่ได้ ซึ่งอาจจะทั้ง “ใช่” และ “ไม่ใช่” เพราะว่ากันตามจริง คอนเสิร์ตคาราบาวจัดที่ไหน คนก็ยังดูหนาแน่นอยู่จนถึงทุกวันนี้ หรือแฟนเพลงคาราบาวไม่เข้าโรงหนัง ก็ยากจะคาดเดาได้
       
        แต่ไม่ว่าจะอย่างไร มันอาจจะมีความติดขัดโน่นนี่และอาจจะมีปัญหาหลายอย่างตามที่เป็นข่าว แต่ในความรู้สึกของผม “ยัง บาว” ก็ยังรักษาความเป็นหนังของตัวเองไว้ได้ เอาเป็นว่า ถ้าจะมีหนังไทยสัก 10 เรื่องของปีนี้ที่ดูแล้วไม่ผิดหวัง และที่สำคัญ ดีกว่าที่คิดไว้ “ยัง บาว เดอะ มูฟวี่” ติดหนึ่งในนั้นแน่นอนครับ

ข่าวล่าสุด ในหมวด
The Wolverine : ความห่วยไม่มี ความดีพอประมาณ
Only God Forgives : ไม่ใช่ไทยแลนด์ ก็ทำแทนได้
Pacific Rim : ใหญ่ ยาว เอามัน!!
'สารวัตรหมาบ้า' ยุคตำรวจเลวลึกกว่าในหนัง/อภินันท์
Last Summer เทียบกับ ลัดดาแลนด์ ได้ไหม?
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
“อ้อม” เก๋ส่งลูกเรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่เล็ก พร้อมเตรียมขึ้นแท่นเป็นผู้จัดละคร
“สายัณห์” ตัดสินใจรักษามะเร็งแผนโบราณ “เสก” แต่งเพลงให้ดาวน์โหลด
“นุ้ย สุจิรา” โดนอีกแล้ว โจรบุกยกเค้ากลางดึก
“วุ้นเส้น” ไม่รู้ “เจนี่” คบ “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” หรือเปล่า บอกยังไงก็อยู่ข้างเพื่อน
วันนี้ที่รอคอย ตอนที่ 22 (จบตอน)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
แบ่งปันให้เพื่อน
จำนวนคนโหวต 61 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 23 คน
38 %
ไม่เห็นด้วย 38 คน
62 %
ความคิดเห็นที่ 18 +155 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงหนังจะดีแค่ไหน
ถึงจะชอบฮิวโก้ยังไง
แต่ไม่ขอดูหนังเรื่องนี้
ชีวิตโสมมของคนชอบโกหกหลอกคนไทยทั้งประเทศ!
บอกรักเมืองไทยแต่แต่งเพลงให้เหลี่ยม
บอกรักคนไทยแต่กลับทำน้ำดื่มชูกำลังขายคนไทย
บอกร้องเพื่อชีวิตแต่ชีวิตลูกตัวเองไม่รู้จักดูแลสั่งสอน

คนเลวทั่วไปเค้าเลวแล้วเงียบๆเพราะรู้ตัวดีว่าเลว
แต่คนบางคนเลวแล้วไม่รู้ว่าเลวกล้าลอยหน้าลอยตาแสร้งว่าเป็นคนดี

อุบาทว์ของจริง

ถ้าไม่ขึ้นให้ ถือว่ารับค่าโปรโมทมา
.....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนังอาจจะดีอย่างที่คุณวิจารณ์ก็ได้

แต่ผมไม่ดูล่ะ ตำนานของไอ้แอ๊ด หาแด๊กกับอุดมการณ์ปลอม ๆ อ้างว่า ร้องเพลงเพื่อชีวิต (มัน)
vp
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คาราบาวยังคงเป็นตำนานแต่เป็นตำนานของนัก "กลืนน้ำลายตัวเอง"
นักสร้างภาพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภาคแรก : ก่อนจะดัง
บอกว่าเพลงเพื่อชีวิต.....แนวเดียวกับคาราวาน

ภาคสอง : ดังแล้ว
บอกว่าแนวเพลงเพื่อชีวิต.......กรู...กรูเป็นตำนาน
บาวแดง 2 ขวด..........

ภาคสาม : กำลังจะดับ......เพราะแนวทางเพลงไม่ชัดเจน
ไม่เหมือนคาราวาน.....อันนี้ของจริง
เลยต้องทำยังบาวเดอะมูวี่ส์.....สร้างกระแส

ปล. หาทางลงให้คาราบาวหน่อย.......
หรือจะเอากระไดไปล่อก็ได้......
เบื่อคาราบาว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีเมิงก็ไปดูของเมิงเหอะ
ยังบ๊อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมจะบอกพวกคุณทุกคนเลยนะ
ที่มาด่าคนอื่นเคยดูตัวเองยัง
มันก้อเลวๆกันทั้วนั้นแหละ
พวกคุณก้อต้องอยากรวย
เพราะมีพวกคุณทุกคนโลกเลยไม่เจริญ
mob_busohsansan@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีปัญญาทำอย่างพี่ๆเขานะซิ555555
chaoshi
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม้่ดูก็เรื่องของพวกมิงสิกูจะดูมีปัญญาทำเหมือนพี่แอ๊ดหรือเปล่าไอ้พวกกระจอก
chaoshi
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงด้วย
กุไม่มีปัญญาเลี้ยงลูกให้ไปพรากผู้เยาว์ลูกสาวคนอื่น
แล้วก็ไม่มีปัญญา หอบเงินไปอุดคดีให้ลูกชั่วๆ ด้วย
ไม่มีปัญญา
 
ความคิดเห็นที่ 67 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั้งแต่สมัยม้วนเทป เคยพูดไว่ว่าม้วนละสลึงก็จะไม่ซื้อ ก็ไม่ซื้อจริง หนังเรื่องนี้ก็หาเหตุผลไม่ได้ว่า ไม่รู้จะไปดูมันทำไม
sombat
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีแล้ว ที่หนังเจ๊ง ไม่งั้น อาจจะมีหนังเรื่อง
ยังปู ยังแม๊ว ยังเหลิม ยังตู่ ตามมา
โหลดbitมาก็เปลืองHD ครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเรามีดีชั่วปะปนเป็นเรื่องธรรมดา..จงเลือกเอาสิ่งดีของเขาก็แล้วกันนะครับ
สายกลาง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช้าวคลุกขี้มาให้คุณกิน คุณก็เลือกเขี่ยขี้ทิ้งแล้วกินแต่ข้าวไปก็แล้วกัน
จัดเต็มให้คนสายกลาง
 
ความคิดเห็นที่ 64 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวลาไปซื้อตั๋ว รับคาราบาวแดงเพิ่มมั้ยค่ะ
หนุ่มบาวสาวปาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การตลาดไม่ดี พูดง่าย ๆ หนังเข้าเมื่อไรยังไม่รู้เลย แถมไม่มีโฆษณาอะไรมาบอกเลย คล้าย ๆ โหมโรงที่เงียบมาก ๆ ในช่วงแรก จากข่าวต่าง ๆ ที่ทราบมา เชื่อว่าคงไม่มีทุนสำหรับทำ PR วางแผนมาไม่ดี ผู้กำกับเก่งอย่างเดียวก็เท่านั้น นี่คือบทพิสูจน์ว่า Teamwork เป็นสิ่งสำคัญในการทำงานทุก ๆ อย่าง
gunpla
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ดูก็เรื่องของพวกคุณสิ ฮ่าๆๆ
คนธรรมดา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จ้างก็ไม่ดู....จ้างก็ไม่ดู....จ้างก็ไม่ดู....จ้างก็ไม่ดู....
จ้างก็ไม่ดู....จ้างก็ไม่ดู....จ้างก็ไม่ดู....จ้างก็ไม่ดู....
จ้างก็ไม่ดู....จ้างก็ไม่ดู....จ้างก็ไม่ดู....จ้างก็ไม่ดู....

ไม่อยากรู้ชีวิตมึน อ้ายแอ๊ด.....
ttt
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่มี บาวแดง ในวันนี้

หนังน่าจะทำเงินแซงพ่อมาก

หมดแว้วว คาราบวยย
กาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รอดูหนัง "ยัง ทักกี้" นำแสดงโดย หม่ำ หมวดเจี้ยบ โก๊ะตี๋
55
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลืมหลวงพี่(ม่อง)เท่ง ไปได้อย่างไร
คนนี้กำลังมาแรง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โก๊ะตี๋นี่แสดงเป็นอิเจ๊ด. ใช่ป่ะ
หุ่นเดียวกัน
 
ความคิดเห็นที่ 58 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าหนังเรื่องนี้ โปรโมทมากเกินไปด้วยซ้ำ

คอนเสิรต์คาราบาวมีคนดูเยอะ เพราะมันเข้าฟรี
พวกแรงงาน ช่างกล ไม่มีอะไรให้บันเทิง ดูของฟรีก็เลยเป็นทางเลือก

คอนเสิรต์เสียตังค์ต้องเป็นสไตล์ธงไชย แมคอินไตย์
แหลม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คือ ผมเองก็แฟนคาราบาวนะ ผมเองยังไม่ไปดูเลยครับ (รอดูทางทรูวิชั่นส์ดีกว่า)

แปลกนะ หนังดีจริงหรือเปล่า ทำไมคนที่ไปดูมาแล้ว ต่างบอกกัีนว่า หนังแย่ ตัดต่อก็โดดไปโดดมา นักแสดงแต่ละคนก็ไม่สามารถถ่ายทอดความเป็นคาราบาวออกมาได้เลย เพราะแต่ละคนก็ยังคงเป็น บอม แบงค์ ต็อก ฮิวโก้ เป้ เต้ เต๋า อยู่เหมือนเดิม
แฟนคาราบาวแต่ไม่ขอไปดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่ทำเพื่อประชาชน คนจน คงไม่ทำเครื่องดื่มชูกำลังมามอมเมาคนจนหรอก
เงิน เงิน เงิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนังไทยที่เตรียม เจ้งเรื่องแรก ของปี
หนัง ปญอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าลืมคู่กรรมสิจ๊ะ
ใช่มั๊ย
 
ความคิดเห็นที่ 54 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันตายไปนานแล้ว ไอ้ควายตัวนี้
TOXER66@YAHOO.COM
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนังอาจจะดี แต่นิสัยที่เปลี่ยนไปในทางลบหลายอย่าง และหาประโยชน์ทำในสิ่งที่ตัวเองเคยด่ามาก่อนของแอ๊ด บาว ทำให้หมดความน่าเชื่อถือ หมดความศรัทธาไปแล้ว ทำให้ไม่อยากไปดู เพลงใหม่ของเขายังไม่อยากได้ยินเลย
อดีตแฟนเพลงตั้งแต่เทปม้วนแรก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คือบางทีไม่เกี่ยวกับหนังดีหรือไม่ดี หนังดีหลายเรื่องก็ไม่ทำเงิน แต่บางอย่างที่หใมดยุคแล้วก็เป็นสิ่งที่ต้องยอมรับ ผมว่าถึงตูนมาเล่นก็ไม่น่าจะปลุกกระแสได้ไม่กี่มากน้อยนะ
chotianan
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั๋วแพงเกิน
หนังไทยหมดสิทธิ์
ไม่คุ้ม
เอสซีจีโกยกำไรมาร้อยปี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้ หนังเทศ 99 ทุกเรื่อง ไทย 59 พอ
hi
 
ความคิดเห็นที่ 50 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครจะไม่ดูก้อช่าง
ผมหละ ไม่ดูแน่นอน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยเด็ก ๆ เคยได้ยินหนังของ อาดอกดิน ที่ใช้สโลแกนว่า " ล้านแล้วจ้า " สมัยนั้นหนังของอาดอกดิน เป็นเจ้าแรกที่ทำเงินล้านได้ในยุคนั้น

ยุคนี้ ... 500 ล้านแล้วจ้า สำหรับ พี่มาก พระโขนง..

สำหรับ ยังบาว หนังเรื่องนี้.. ผมขอใช้คำว่า " เจ๊งแล้วจ้า "
โหวตโน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่มากต้องร้อง พันล้านจ้า ครับ
พิศลย์
 
ความคิดเห็นที่ 48 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมจะไปดูครับ แต่ผมจะไม่ฟังคาราบาวยุคนี้นะ
ผมชอบคาราบาวยุคก่อน และคนไทยยุคก่อนมากกว่า

คนไทยเด๋วนี้ โง่เง่าเกินกว่าจะพูดให้เข้าใจได้
จนท.สีเหลือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้า คาราบาว ยังเป็น คาราบาว ผมจะไปดูครับ
arther
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รับจ้างเขียนเชียร์ใช่ไหมเนี่ย
อิอิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนังดี ตำนานแห่ง ความเลว.. ผมไม่เถียง

ชีวิตมัน ทั้งลูกมัน เคยทำอะไรที่ดีต่อสังคมและประเทศบ้างครับ ข่มขืนสาวถ่ายคลิป อันนี้ถือว่าทำคุณงามความดีให้ประเทศหรือเปล่า..

ส่วนตัวมัน ก็ เสพยา ( มรึงกล้าสาบานไหมว่าไม่เคยเสพยา กัญชา เฮโรอิน ) ด่าว่าคนใช้แรงงานมันเป็นพวกที่ต้องเสพเครื่องดื่มบำรุงกำลัง .. แต่สุดท้ายมันก็มาทำซะเอง มีงานไหนที่มรึงทำไม่หวังเงินบ้างวะ
ชาติหมา ทั้งตระกูล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อันนี้ข่าวประชาสัมพันธ์อีกป่ะ? หรือว่าเขียนได้ตังค์?
ไม่น่าพลาดเขียนบทความนี้เลยเธอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้ดูฟรี แถมป๊อบคอนถังใหญ่ด้วย ก็ไม่ไปค่ะ
ข้าวยำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสื้อเหลืองดูได้แค่หนังของพี่ตั้ว
เรื่องอื่นเขียนวิจารณ์ออกมาโดนด่าหมด
GTS
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนังเรื่องนี้ไม่ต้องมีใครวิจารณ์ หรอก ก็รู้กันอยู่ว่ามันมีปํญหามันห่วยตั้งแต่ยังไม่สร้างเลย แล้วคาราบาว เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังเท้า แบบนี้ จะมาสร้างเป็นตำนานชีวิตได้อย่างไร จากเพลงเพื่อชีวิต กลายเป็น เพลงเพื่อพาณิชย์ ลงทุนกันเป็นร้อยล้าน ทำโลโก้ สวยหรู ขายบัตรคอนเสิร์ท แพงหูฉี่ มันหมดมนต์ขลัง หรือ ความเก๋าไปแล้ว อย่าเอาการเมืองมาสร้างอคติหน่อยเลย
รู้มั้ย
 
ความคิดเห็นที่ 41 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนังถ่ายทอดประวัติพวก hereๆ จะเป็นหนังดีได้ไง

ใครจะไปเสียตังให้โง่วะ
aaaa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รอตำนานตายก่อนค่อยหาโหลดมาดู
ซังแหม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมคุณถึงไม่เห็นความดีของเค้าบ้าง ทำไมไม่ชื่นชมวงดนตรีของไทย มัวไปบ้ากับของต่างชาติ แล้วไทยจะเจริญได้ไง ทำไมถ้าคนคิดต่างจากพวกคุณเค้าเป็นคนเลวเลยหรือ เราจะไปดูยังบาว
สงสารประเทศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่ร้องเพลงรณรงค์ให้ใช้ของไทย กินของไทย คงไม่บ้าพอที่จะขี่ฮาร์เลย์ สูบมาร์โบโร่ จริงหรือเปล่าพี่น้อง
ผีบ้าถามทาง
 
ความคิดเห็นที่ 38 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็น ยัง คาราวาน(น้าหงา) ป่านนี้แน่นโรงไปแล้ว
thepthana@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ดู ใครแสดง ใครเล่น ใครกำกับ ก็ไม่ดู

เพราะ ไม่อยากรับรู้ ชีวิต คนโกหก

หนัง ก็ คงโกหก นั้นแหละ
สน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้ หนัง ของ คน โกหก หลอกลวง
สน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงแอ๊ดจะขายอุดมการณ์ยังไง แต่ในฐานะนักดนตรี แกก็สุดยอดแล้วครับ
คนจร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาถามว่า เป็นตำนาน ได้หรือไม่ เหมาะสมหรือยัง มีคุณค่าพอที่จะสร้างหนังให้หรือเปล่า ???

ไม่ได้ถามว่า เล่นดนตรีเก่ง แล้วจะให้เป็นตำนาน !!!!!
คนละเรื่อง
 
ความคิดเห็นที่ 34 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้อนวอนสิแล้วจะโหลดมาดู
คาราวบาว fc
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่ามาอวย ผมเคยไปดูมาแล้วหนังประวัตืคาราบาว ที่ทั้งวงเล่นเองสมัยก่อน ก็เป็นเรื่องของประวัติวงดนตรีวงหนึ่ง การทำหนังออกมาก็เป็นแค่ธุรกิจ ถ้าทำหนังชีวประวัติของ สืบ นาคะเสถียร หรือ จิต ภูมิศักดิ์ ผมจะไปดู
เสียเงินเปล่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปดูมาแล้วคะ หนังดูไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ อยู่ฉากนี้ดีๆก็ข้ามไปฉากโน้น มันไม่ค่อยปะติดปะต่อเรื่องหนะคะ โดยรวมของหนังก็ทำให้รู้คร่าวๆถึงการก่อตั้งวงคาราบาว ยังไม่ประทับใจในเนื้อหาเท่าที่ควร แต่ที่แน่ๆคือนักแสดงทุกคนแสดงได้ดีทีเดียว ได้แสดงให้เห็นความสามารถของแต่ละคนได้ดีทีเดียว มีแต่คนเก่งๆคะ
444
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมจะดู ใครจะทำไม

จะไปโหลดมาดู อิอิ
นัท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงจะอ้างตัวเองว่าเป็นตำนาน แต่มันไม่ใช่ได้รับการยอมรับจากผู้ชมทั่วประเทศ ก็เพียงแค่นักดนตรีที่ฉวยโอกาศคนหนึ่งเท่านั้นเอง ไม่มีค่าพอที่จะทำให้เป็นตำนานหรือไตรภาค
ซึนามิ จำได้ไหม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าสร้างเมื่อ 20 ปีก่อน อาจจะไปดู แต่ตอนนี้ไม่ว่ะ
ไม่ดื่มควายแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเดาเลยว่า หนังจะเต็มไปด้วยบทพูดน้ำเน่า ที่พยายามยัดเยียดอุดมการณ์มากๆ จนคนดูแทบจะอ๊วกได้เลย
เตรียมยาแก้เมาน้ำเน่าอุดมการณ์ได้เลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ดู ไม่ชอบแอ๊ด คาราบาว
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขาดตูนไปหนังลดความน่าดูไปเยอะ
บอมหน้าอ่อนกว่าเพื่อนทุกคนในวงมารับบทแอ๊ด
ซึ่งเป็นหัวหน้าวงดูไม่เหมาะ
คนอื่นเล่นดีแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แถมตัง+ค่ารถ จะดูไปทำไมเปลืองเวลา
แค่นั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วงนี้ฟังตั้งวนิพก กัญชา เวอชั่นเเรก ถ้าเลิกวงไปก่อนหน้านี้จะเปนอมตะ
อยู่นานไปเปนอมตืด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนังที่ต้องดู...(สำหรับผม)
อสูรแดงจอมคาถา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปดูกับพ่อมรึงแล้วกาน
พวกแดกหญ้าแทนข้าว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้กุดูอยู่กับบ้าน กุว่ายังเปลืองไฟเลย ถุดดดด
คนห่วย หนังย่อมห่วย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเอาเงินพ่อแม่คุนดูหรอ
chaoshi
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งงงงงงงงงง
งงงงงงงงงงง
 
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนังสร้างมาอวยตัวเอง
ดีกว่า...ถ้าไม่ดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนังเข้าฉายแล้วเหรอ ไม่เห็นโฆษณาทีวี
แบบนี้ใครไม่เดิาห้างก็คงไม่รู้
ไม่คิดจะโปรโมทเหรอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีบุคคลตัวอย่างที่ดีๆๆ ในประเทศนี้อีกเยอะ (แม้ดูจะน้อยเต็มที) ไม่ดูเรื่องนี้ คงไม่เป็นเป็นไร โดยเฉพาะเรื่องของไอ้แอ๊ด ถ้ามันดีจริง บุกรุกที่สระบุรีทำไม
น้ำเน่า อย่าเชียร์เลย ผจก.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +155 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงหนังจะดีแค่ไหน
ถึงจะชอบฮิวโก้ยังไง
แต่ไม่ขอดูหนังเรื่องนี้
ชีวิตโสมมของคนชอบโกหกหลอกคนไทยทั้งประเทศ!
บอกรักเมืองไทยแต่แต่งเพลงให้เหลี่ยม
บอกรักคนไทยแต่กลับทำน้ำดื่มชูกำลังขายคนไทย
บอกร้องเพื่อชีวิตแต่ชีวิตลูกตัวเองไม่รู้จักดูแลสั่งสอน

คนเลวทั่วไปเค้าเลวแล้วเงียบๆเพราะรู้ตัวดีว่าเลว
แต่คนบางคนเลวแล้วไม่รู้ว่าเลวกล้าลอยหน้าลอยตาแสร้งว่าเป็นคนดี

อุบาทว์ของจริง

ถ้าไม่ขึ้นให้ ถือว่ารับค่าโปรโมทมา
.....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้ 3 คำ กูไม่ดู
AK-SAMURAI@HOTMAIL.COM
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูไม่ดูไม่หนาวหนังก็คือหนังของคนไทย (ของนอกเต็มโรง มันจุงเบย)เพลงคาราบาวผมชอบ แต่หนังก็หนัง เพลงก็เพลง บุคคลก็ว่าไปบาวแดงขวด กินแล้วข้าดูใจคนไทยทําเณอง ปล.วณิพกปากหมา เมดอินไทยแลนด์
preechavittaya
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กําลังใจ
preechavittaya
 
ความคิดเห็นที่ 17 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แก b12 ฟรีหน้าโรงปะ
คริ คริ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แก b12 ฟรีหน้าโรงปะ
คริ คริ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผจก. ได้ค่าโฆษณาจากคาราบาวแดง มาเท่าไร่เนี้ย
มีข่าวได้ทุกอาทิตย์ นี้ขนาดหนังยังไม่เข้า ยังเอามาวิจารณ์
...
คงจะจ่ายหนัก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนังเข้าไปแล้ว
**
 
ความคิดเห็นที่ 14 +58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนังอาจจะดีอย่างที่คุณวิจารณ์ก็ได้

แต่ผมไม่ดูล่ะ ตำนานของไอ้แอ๊ด หาแด๊กกับอุดมการณ์ปลอม ๆ อ้างว่า ร้องเพลงเพื่อชีวิต (มัน)
vp
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าสนับสนุนหนังเรื่องนี้ก็เหมือนกำลังชื่นชมคนเกาะต้นมะขามยืนดูวีรกรรรม 14 ตุลา เอาดอกไม้ไปไห้วีรชนที่ยังมีชีวตอยู่แล้วให้ท่านเล่าเรื่องจริงๆให้ฟังยังจะดีกว่า
Tivon Netaniel
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงไม่ดู เพราะวงนี้ไม่ได้มีอุดมการณ์ที่แท้จริง
เป็นแค่พวกเกาะกระแส ไม่เคยเห็นต่อสุ้ทางการเมือง
มีแต่หลอกขายบาวแดง
ไอ้ฟายแอ๊ด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชื่อ อ่านไม่ออกว่าเป็นหนังไทย ฝรั่ง คงงงใหญ่ อ่านภาษาไทย ไม่ได้ ดันฟังออก กลุ้มมั้ย เวียดนามรักชาติ เอาอักษรโรมัน ใส่หมวก ใส่หาง อ่านออกเป็น ภาษา เวียต คนไทย รังเกียจภาษาตนเอง เอาไปผัน เพีัยน จากภาษา ฝร้่ง มาเป็นภาษา ไทย แล้วจะเหลืออะไร จุงเบย ไอเดีย โปรเจค น้องแจ๊ค พีไมค์ พ่อจอห์น น้องเปิ้ล ชื่อ ยังไม่มี ภาษาไทยเลย
คนชายขอบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนังดี ไม่ได้หมายความว่า หนังน่าดู
red@rmy
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีเมิงก็ไปดูของเมิงเหอะ
ยังบ๊อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตรูมองข้ามตั้งแต่ตั้งชื่อเรื่องแล้ว...
ฮำ..ฮำ...ผมไม่รู้จะร้องอะไรแล้ว เพราะผมไม่เคยร้องเพลงนี้มาก่อนเลย แต่สนุกน่าดูเลยยยยยย.....มูฟวิ่ง ออฟ เดอ ปีโป้...
ของปลอม..เพื่อชีวิตตรูแท้ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คาราบาวยังคงเป็นตำนานแต่เป็นตำนานของนัก "กลืนน้ำลายตัวเอง"
นักสร้างภาพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเป็นว่า ถ้าจะมีหนังไทยสัก 10 เรื่องของปีนี้ที่ดูแล้วไม่ผิดหวัง และที่สำคัญ ดีกว่าที่คิดไว้ “ยัง บาว เดอะ มูฟวี่” ติดหนึ่งในนั้นแน่นอนครับ...

คุณดูหนังไทยปีละถึง 10 เรื่องรึเปล่าล่ะครับ
แล้วที่บอกว่าดีกว่าที่คิด ก็ไม่ได้แปลว่ามันดีจริงอะไรนักหนา แค่ดีกว่าที่คิด

สรุปว่าชมแบบกำกวม
อั๊ยย่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนวดปล้อมปลอม เต้เอร้ย
lennon
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ป้าแก่ๆแล้วหนักหัวเอร็งเหรอ
มิตรสหายท่านหนึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภาคแรก : ก่อนจะดัง
บอกว่าเพลงเพื่อชีวิต.....แนวเดียวกับคาราวาน

ภาคสอง : ดังแล้ว
บอกว่าแนวเพลงเพื่อชีวิต.......กรู...กรูเป็นตำนาน
บาวแดง 2 ขวด..........

ภาคสาม : กำลังจะดับ......เพราะแนวทางเพลงไม่ชัดเจน
ไม่เหมือนคาราวาน.....อันนี้ของจริง
เลยต้องทำยังบาวเดอะมูวี่ส์.....สร้างกระแส

ปล. หาทางลงให้คาราบาวหน่อย.......
หรือจะเอากระไดไปล่อก็ได้......
เบื่อคาราบาว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ผมเชื่ออย่างนึงว่า
ถ้า ตูน บอดี้สแลมมาเล่น
รายได้จะพอให้หนังเรื่องนี้ได้ทำไตรภาค
แต่คงต้องให้อากู๋ซื้อลิขสิทธิ์คาราบาวมาก่อน
เหวงจิตสัมผัส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหอะๆ
บิตจงเจริญ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013