หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกละครออนไลน์ | ข่าวการเมือง
 

ศิษย์เอกเณรคำ เชิญ “ปู” ห่มผ้าพระแก้วมรกตใหญ่สุดในโลก โวฝรั่งเศสต้อนรับเยี่ยม

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
27 มิถุนายน 2556 14:35 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ศิษย์เอกเณรคำ เชิญ “ปู” ห่มผ้าพระแก้วมรกตใหญ่สุดในโลก โวฝรั่งเศสต้อนรับเยี่ยม
นายสุขุม วงประสิทธิ์

อดีตเสื้อแดงกลับใจฐานะศิษย์เอกเณรคำ บุกปลัดสำนักนายกฯ ยื่นนายกฯ เชิญร่วมพิธีห่มผ้าฤดูฝนพระแก้วมรกตใหญ่สุดในโลก รับพระจากศรีลังกา-สวิส-ฝรั่งเศส ณ วัดป่าขันติธรรม มีเจ้าอาวาสวัดในฝรั่งเศส เป็น ปธ.โวพระวัดเณรคำ รมว.มท.ฝรั่งเศส ต้อนรับสมเกียรติ หวังนายกฯร่วมเป็นแขกต้อนรับพระต่างชาติบ้าง
       
       วันนี้ (27 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.30 น.ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นายสุขุม วงประสิทธิ์ ผู้แทนที่พักสงฆ์ป่าขันติธรรม ในฐานะศิษย์เอกของหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรม พร้อมลูกศิษย์ประมาณ 10 คน ได้มายื่นหนังสือถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อเชิญร่วมงานพิธีห่มผ้าฤดูฝน ต้อนรับพระเถรานุเถระจากประเทศศรีลังกา สวิตเซอร์แลนด์ และประเทศฝรั่งเศส ตามที่สำนักสงฆ์ขันติธรรม จัดพิธีห่มผ้าฤดูฝนพระแก้วมรกตจำลอง (ใหญ่ที่สุดโลก) ระหว่างวันที่ 27-30 มิ.ย.นี้ โดยในวันที่ 30 มิ.ย.พระเถรานุเถระนานาชาติจะเข้าร่วมประกอบพิธีห่มผ้าฤดูฝนพระแก้วมรกตจำลอง โดยพระครูภาวนาวรธรรมวิเทศ เจ้าอาวาสวัดโพธิญาณราม ประเทศฝรั่งเศส เป็นประธานร่วมฝ่ายสงฆ์ และอาราธนาพระเถรานุเถระจากประเทศศรีลังกา สวิตเซอร์แลนด์ และฝรั่งเศส ร่วมเจริญพระพุทธมนต์และเชิญพุทธศาสนิกชนมาร่วมกันนำผ้าฤดูฝนขึ้นห่มถวายพระแก้วมรกตจำลอง เพื่อสานความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ
       
       นายสุขุม กล่าวว่า ประธานฝ่ายสงฆ์ วัดป่าขันติธรรม ได้เดินทางเป็นแขกของรัฐบาลฝรั่งเศส โดยได้อย่างสมเกียรติ เนื่องด้วย รมว.มหาดไทยของฝรั่งเศส ให้การต้อนรับดูแลอย่างสมเกียรติ แต่เมื่อพระนานาชาติเดินทางมาประเทศไทยด้วยเหตุปัจจัยหลายอย่าง ยังไม่มีผู้ใหญ่ของประเทศไทยให้การต้อนรับในการมาร่วมงานดังกล่าว ดังนั้น เพื่อเป็นการให้เกียรติพระสงฆ์นานาชาติ ซึ่งรัฐบาลแต่ละประเทศกำลังจับตามองประเทศไทยอยู่ว่าจะมีผู้บริหารระดับสูงของไทยแสดงถึงความตั้งใจในการให้การต้อนรับคณะสงฆ์นานาชาติ ซึ่งเป็นที่เคารพของประชาชนแต่ละประเทศ ซึ่งนายกรัฐมนตรีจึงไม่ควรละโอกาสสำคัญ ทางวัดป่าขันติธรรมจึงจำเป็นที่จะขอกราบเรียนเชิญนายกรัฐมนตรีเป็นแขกสำคัญในมหาพิธีดังกล่าวในวันที่ 30 มิ.ย.เวลา 09.59 น.ที่วัดป่าขันติธรรม ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ
       
       ทั้งนี้ในประวัติของ นายสุขุม วงประสิทธิ์ ที่เป็นศิษย์เอกของหลวงปู่เณรคำ นั้นเคยเป็นอดีตแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงในฐานะกลุ่มคนรักประชาธิปไตยสนามหลวง ก่อนจะแยกตัวออกมาโดยให้เหตุผลว่าเป็นคนเสื้อแดงที่รักสถาบัน และเคยร่วมกลุ่มธรรมยาตราทวงคืนประสาทพระวิหาร รวมถึงเข้าร่วมกับกลุ่มแกนนำสหธรรมมิก 4 ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีเจตนารมณ์เรียกร้องอำนาจประชาชนคืนจากนักการเมืองที่เนรคุณแผ่นดิน ทั้งนี้การเลือกตั้งผู้ว่าราชการ กทม.ล่าสุด นายสุขุม ยังได้ลงสมัครได้หมายเลข 19
       
       ส่วนประวัติการศึกษาที่ นายสุขุม อ้างว่าจบดอกเตอร์มานั้น คือมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก (World Peace University) ซึ่งมีข่าวว่าคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เตรียมสอบ หลังมีผู้เผยแพร่หลักฐานและข้อมูลว่า เป็นมหาวิทยาลัยเถื่อน ไม่มีใบอนุญาต มีการขายใบปริญญา และขายตำแหน่งทางวิชาการ คนละ 15,000 บาทขึ้นไป ขณะที่ก่อนหน้านี้เคยมีภาพนายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดรฯ สวมชุดครุยของมหาวิทยาลัยแห่งนี้
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ป.ป.ช. แจงคดีระบายข้าวสมัยอภิสิทธิ์ ทำตามกระบวนการ-ไม่พบมีมูลความผิด
แถลง กสม. จี้ทุกฝ่ายคุ้มครองสิทธิผู้ติดเอดส์ แจงข้อมูลให้ถูก หวังเกิดความเอื้ออาทร
ป.ป.ช.ยันยุติไต่ส่วน 310 ส.ส.ไม่กระทบ 268 ส.ส.แก้ รธน. เหตุผิด กม.อื่นด้วย
“สมชัย” ชี้ให้ศาลฟันแทน กกต. เข้าทางนักการเมือง ค้าน มท.จัดเลือกตั้ง-ยุบ กกต.จว.
“ประยุทธ์” ถามสื่อใครแอบดูรถ นักข่าวหยอกกลับ “จะลูบเอาหวย”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 7 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ๋อ eโง่ เหรอ. เปิดงาน ก็สม ขนาดสอนพูดจาภาษาเทพได้แล้ว. สมควรไปเรียน แล้ว eโง่
สวเชียงดาว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนนึงปลอมเป็นพระ ตั้งสำนักสมีนารีสีการาม อีกคนนึงปลอมเป็นด็อกเตอร์ ถุย พวกควายแดง ของปลอม
พวกมารสังคมเอ้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 [Android Mobile] +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระเจ้าอยู่หัวทรงเสด็จเปลี่ยนเครื่องทรง องค์พระแก้วมรกตทุกปี
วัดป่าขันติธรรมจัดงานแบบนี้เหมาะสมหรือครับ
ไม่เข้าใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุขุม เป็นดอกเตอร์ปลอม มหาวิทยาลัยสันติภาพโลกไม่เคยได้ยินชื่อ น่าจะเป็นมหาวิทยาลัยห้องแถว ทำไมยังหลอกลวงชาวพุทธให้หลงงมงายกับการเคารพรูปปั้นอยู่อีก คำสอนของศาสดาเป็นหลักธรรมที่ชัดเจนทำไมไม่เอาไปสอนชาวบ้าน เคยมีใหมในพระไตรปิฎกที่สอนให้เคารพรูปปั้น เคยฟังใหมก่อนปัจฉิมโอวาทว่าพระพุทธเจ้าตรัสว่าอย่างไร "หลังจากตถาคถปรินิพานไปแล้วคำสอนและพระธรรมวินัยจะเป็นศาสดาของพวกเธอทั้งหลาย"
seamilar@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นศิษย์เอกอะไรกัน ตาคนนี้มันยังไม่เคยเห็นหน้าเณรคำเลยด้วยซ้ำไป จะนับว่าเป็นศิษย์เอกได้อย่างไร ดูจากการพูดบอกได้เลยว่า มัน โค ตะ ระ กระ ล่อน เลย
ทักเสีย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ชั่ว หลอกลวงชาวบ้าน เอาควายมาห่มเหลืองต้มชาวบ้าน
ว้าเหว่วิเวกวิเหว๋โหว๋
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้กากมารศาสนานะมรึง
หุหุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ม้นบ้าไปแล้ว
tungnimit@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตายเมื่อไหร่สนุกแน่ โกงเงินสงฆ์แม้แต่สตางค์แดงเดียว โทษอเวจีมหานรกนะค่ะ แล้วนี่ตั้งเท่าไหร่ แถกันเข้าไป มีความผิดฐานสนับสนุนตัวการ โทษเท่าตัวการ ตกนรกชั่วกัปป์ชั่วกัลป์
เหลิม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วัดครึ่งครึ่งหนึ่ง กรรมการครึ่งหนึ่ง....
คนข้างเวที
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | ธุรกิจ | หุ้น | SMEs | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | โฆษณาบนเว็บ
All site contents copyright ©1999-2014