เรื่องย่อ "ปีกมาร"

โดย MGR Online   
31 กรกฎาคม 2556 17:58 น.
เรื่องย่อ ปีกมาร
        เรื่องย่อละคร "ปีกมาร" 
       
       บทประพันธ์ : นันทนา วีระชน
       บทโทรทัศน์ : ชารวีย์ ศิรินันท์
       อำนวยการผลิต : นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
       กำกับการแสดง : กิตติ บุญสกุลศักดิ์
       ผลิตโดย : บริษัทเอ็กแซ็กท์ - บ.ซีเนริโอ
       วันเวลา ออกอากาศ : ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.10 น. ช่อง 5
       ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มออกอากาศตอนแรก วันพุธที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2556 -
       จำนวนตอนออกอากาศ : 20/+/-
        
       ความรัก ที่ถูกคุมขัง รอวันโบยบิน จากปีก ที่ปกคลุม
       
       ศลัยลา (แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล) สาวนักโบราณคดีพบรักกับ ภูฉาย (หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์) นายธนาคารหนุ่มอนาคตไกล ศลัยลาประทับใจในความอบอุ่น อ่อนโยน และเป็นคนรักครอบครัวของภูฉาย ในขณะที่ภูฉายก็ตกหลุมรักความสดใสมั่นใจและเป็นตัวเองของศลัยลา ทำให้แม้จะคบหากันไม่นานแต่ทั้งคู่ก็มีความรักให้กันและกันอย่างลึกซึ้ง
       
       จนในที่สุด ภูฉาย และ ศลัยลา ก็ตกลงที่จะแต่งงานกัน ภูฉายจึงพาศลัยลาไปพบกับสลัก (จารุณี สุขสวัสดิ์) แม่ของเขา แต่ทั้งคู่กลับเจอสลักกำลังอาละวาดใส่พ่อของภูฉายซึ่งทิ้งครอบครัวไปตั้งแต่เขายังเด็ก สลักโกรธแค้นพ่อของภูฉายมากที่ทอดทิ้งเธอกับลูกไป จนทำให้สลักกลายเป็นคนมีอาการทางจิตชอบเรียกร้องความรักความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากภูฉาย ยิ่งสลักได้รู้ว่าภูฉายจะแต่งงานกับศลัยลา ก็ยิ่งเพิ่มพูนความรักความหวงแหนภูฉายมากยิ่งขึ้น
       
       ฝ่ายศลัยลาที่ได้เห็นสภาพจิตที่ไม่ปกติของสลักก็ถึงกับตกตลึง เธอจึงนำเรื่องนี้ไปบอกกับนวลนภา (อุทุมพร ศิลาพันธุ์) และภาษิต (อัค-อัครัฐ นิมิตรชัย) แม่และน้องชายของเธอทั้งคู่เห็นท่าไม่ดีจึงขอให้ศลัยลาคิดทบทวนเรื่องแต่งงานอีกครั้ง แต่ด้วยนิสัยดื้อรั้นมั่นใจในความคิดของตัวเอง ศลัยลาจึงยืนกรานจะแต่งงานกับภูฉายให้ได้ นวลนภาจึงยอมตามการตัดสินใจของลูกแม้จะเป็นกังวลอยู่ในใจก็ตาม
       
       ศลัยลานำข่าวดีนี้ไปบอกกับ เพียรภมร (โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) ทนายความสาวและเพื่อนรุ่นน้องที่คบหามานาน เพียรภมรแปลกใจที่จู่ๆ ศลัยลาจะแต่งงาน จึงคาดคั้นให้ศลัยลาเล่าที่มาที่ไปของภูฉายให้ตนฟัง พอเพียรภมรได้รับรู้พื้นฐานครอบครัวของภูฉายจากปากของศลัยลา เธอก็ขอให้ศลัยลาคิดทบทวนเรื่องแต่งงานอีกครั้งเช่นกัน แต่ศลัยลาเชื่อมั่นว่าความรักของเธอที่มีต่อภูฉายจะเอาชนะทุกอย่างได้ ทำให้เพียรภมรได้แต่หนักใจเพราะกลัวศลัยลาจะทุกข์ใจเพราะผู้ชายเหมือน ฉวี (สาวิตรี สามิภักดิ์) แม่ของตนที่ถูกผู้ชายทุบตีทำร้ายมาตลอดชีวิต ไม่เว้นแม้แต่สามีคนล่าสุดอย่าง สุเทพ (ปราบ ยุทธพิชัย) ทำให้เพียรภมรกลายเป็นคนเกียดผู้ชาย แต่ท่าทีเย็นชาขวางโลกของเพียรภมรกลับสร้างความประทับใจให้กับภาษิต เขาจึงคอยตามตอแยเธอทุกครั้งที่เจอกัน
       
       ฟากสลักที่ยังช็อคไม่หายเรื่องลูกชายหัวแก้วหัวแหวนจะแต่งงาน ก็พยายามเรียกร้องความสนใจจากภูฉายด้วยการแกล้งป่วยหนัก จนภูฉายไม่กล้าเอ่ยปากเรื่องแต่งงานอีก ศลัยลาเองก็กังวลที่สลักไม่ยอมรับตนจนนวลนภาเห็นใจจึงตัดสินใจจึงตัดสินใจยกบ้านพร้อมที่ดินและรถให้เป็นของขวัญแต่งงานของศลัยลากับภูฉาย เพื่อศลัยลาจะได้ไม่ต้องอยู่ร่วมบ้านกับสลักเมื่อสลักรู้เรื่องนี้จากภูฉายจึงยอมพบศลัยลาและยอมให้ทั้งคู่แต่งงานกัน
       
       แต่ในคืนวันแต่งงานของศลัยลากับภูฉาย สลักแกล้งเป็นลมหมดสติจนทำให้ภูฉายไม่ได้เข้าหอกับศลัยลา ศลัยลาเสียใจมาก แต่ไม่ยอมแสดงความรู้สึกให้นวลนภากับภาษิตรู้ หลังจากวันนั้นสลักก็แกล้งไม่สบายและใช้แผนต่างๆ นานาเพื่อให้ภูฉายมาอยู่ดูแลตนที่บ้านดังเดิม ทำให้ภูฉายแทบไม่มีเวลาได้อยู่กับศลัยลา
       
       ในขณะที่ชีวิตคู่ของภูฉายกับศลัยลากำลังดิ่งลงเหว ศลัยลาก็พบว่าตัวเองตั้งท้อง เมื่อสลักรู้ข่าวนี้ก็ยิ่งเพิ่มความอิจฉาศลัยลา จึงพยายามเรียกร้องความสนใจจากภูฉายมากขึ้น ทำให้ตลอดเวลาที่ศลัยลาตั้งทองภูฉายแทบไม่ได้มาดูแลเอาใจใส่ศลัยลาเลย จนในคืนที่ศลัยลาคลอดลูกภูฉายก็ถูกสลักดึงตัวไว้จนไม่ได้ไปหาศลัยลา สลักกลัวภูฉายจะทิ้งตนไปสนใจศลัยลากับลูก จึงพูดเกี้ยกล่อมจนภูฉายยอมยกลูกให้เลี้ยง ศลัยลาเสียใจมากที่ภูฉายยอมตามใจสลักจนครอบครัวแตกแยก เธอจึงตัดสินใจขอหย่าขาดจากภูฉาย แต่ภูฉายไม่ยอมและขอให้ศลัยลาคิดทบทวนอีกครั้ง ในขณะที่สลักกลับเอาแต่คอยุยงให้ภูฉายหย่าขาดกับศลัยลาและไม่ได้สนใจเลี้ยงหลานแม้แต่น้อย ปล่อยให้ ละมัย (ยุวดี เรืองฉาย) คนรับใช้ในบ้านเลี้ยงลูกของศลัยลากับภูฉายเพียงลำพัง
       
       ระหว่างที่ศลัยลาแยกกันอยู่กับภูฉาย เธอก็ถูกส่งตัวไปทำงานที่แหล่งขุดค้นวัตถุโบราณแถบภาคอีสาน ทำให้เธอพบกับ ลายสือ (โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) นักศึกษาโบราณคดีเพื่อนสนิทของภูษิตที่ถูก อาจารย์อังเดร (ชาญณรงค์ ขันทีท้าว) ส่งไปฝึกงานที่นั่นเช่นกัน เมื่อลายสือได้เจอกับศลัยลาครั้งแรกก็สะดุดตาทันทีโดยไม่รู้ว่าศลัยลาเป็นพี่สาวของภาษิต ในขณะเดียวกันศลัยลาเองก็ไม่รู้ว่าลายสือคือเพื่อนของน้องชายตน เมื่อลายสือได้ใกล้ชิดกับศลัยลา เขาก็ยิ่งประทับใจในความเป็นผู้ใหญ่อบอุ่น และพึ่งพาได้ของเธอ เขาคิดว่าศลัยลาจะเป็นผู้หญิงที่มาเติมเต็มความรักของครอบครัวที่เขาขาดไปจาก พัลลพ (อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์) พ่อที่ทิ้งเขาไปมีครอบครัวใหม่หลังจากแม่เสียชีวิต ถึงแม้พ่อจะส่ง แหมว (ธนิดา ธนวัฒน์) น้องสาวต่างแม่มาพบเขาเพื่อหวังจะประสานรอยร้าวระหว่างพ่อ-ลูก แต่ลายสือก็แทบไม่สนใจพ่อของเขาเลย
       
       ความรู้สึกของลายเสือพัฒนาไปเป็นความรักอย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่สามารถรอดพ้นสายตาของ ผลึก (แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) เพื่อนสนิทของลายสือไปได้ ผลึกคอยเตือนสติลายสือให้ตัดใจจากศลัยลา เพราะเธอมีครอบครัวแล้วและอายุมากกว่าลายสือหลายปีแต่ลายเสือกลับไม่สนใจเพราะรู้ว่าศลัยลากำลังจะหย่าขาดจากภูฉาย ลายสือจึงคิดว่าตนมีหวังจะชนะใจศลัยลาได้
       
       ศลัยลาเองก็เริ่มสับสนและหวั่นไหวไปกับความรักของลายสือ เธอกลัวตัวเองจะเผลอตัวเผลอใจไปกับเขา จึงขอร้องให้ ผจงจิต (แคนดี้-ชุติมา เอเวอรี่) เพื่อนร่วมงานคอยเตือนสติเธอ จนเธอถอยห่างออกมาจากสายสือได้ แต่ลายสือก็ไม่ยอมแพ้ พยายามมาใกล้ชิดศลัยลาอยู่เสมอ ศลัยลาจึงขอให้ลายสือสัญญาว่าจะไม่แตะต้องตัวเธอแลกกับการให้ทั้งคู่ได้เจอและพูดคุยกัน ลายสือก็รับปาก
       
       เมื่อถึงกำหนดกลับกรุงเทพฯ ศลัยลาตัดสินใจบอกลาลายสือ แต่ลายสือกลับบอกจะรอวันที่เธอเป็นอิสระ ทำให้ศลัยลายิ่งว้าวุ่นใจมากขึ้น เมื่อกลับมาถึงกรุงเทพฯ ศลัยลาก็รีบไปหาลูกที่บ้านสลักทันที แต่กลับเจอสลักพูดจาประชดประชันเสียดสี และไม่ยอมให้ศลัยลานำลูกไปเลี้ยงเอง ศลัยลาหมดความอดทนจึงประกาศว่าจะหย่าขาดกับภูฉายและคืนเขาให้สลักเพื่อแลกกับลูกของเธอ สลักดีใจมากจึงเร่งให้ภูฉายหย่ากับศลัยลา แต่ภูฉายไม่ยอมเพราะยังรักศลัยลาและอยากให้ครอบครัวกลับมาเป็นเหมือนเดิม
       
       ศลัยลาคิดถึงลูกมากจึงอาศัยจังหวะที่สลักเผลอเข้าไปพาตัวลูกออกมา สลักตื่นมาไม่พบหลานก็โวยวายจะแจ้งจับศลัยลา แต่ภูฉายห้ามไว้ สลักเห็นศลัยลาได้ลูกไปแล้วเลยวางแผนให้ภูฉายไปเจอศลัยลาที่อำเภอเพื่อเซ็นใบหย่า แต่ภูฉายกลับไม่ยอมและหนีกลับบ้าน ทำให้ทั้งสลักและศลัยลาโกรธมาก ภูฉายตรอมใจเมื่อรู้ว่าศลัยลาคิดจะหย่ากับตนจริงๆ จึงกินเหล้าเมาทุกวัน ยิ่งทำให้สลักเกลียดและโทษศลัยลาว่าเป็นต้นเหตุ ศลัยลาอยากจบเรื่องระหว่างตนกับภูฉายจึงขอให้เพียรมภรทำเรื่องฟ้องหย่า
       
       ฟากลายสือเมื่อรู้ว่าศลัยลาเป็นพี่สาวแท้ๆ ของภาษิต ก็คอยหาโอกาสมาที่บ้านภาษิตบ่อยๆ เพื่อเจอหน้าศลัยลา ศลัยลาอยากหลบหน้าลายสือจึงกลับไปนอนที่เรือนหอของตนกับภูฉาย แต่ลายสือก็ยังไม่เลิกตามตื้อจนวันหนึ่งภูฉายเห็นลายสือมาส่งศลัยลา จึงเกิดอาการหึงหวงรุนแรงเมื่อลายสือกลับไปแล้ว ภูฉายก็เข้าไปด่าว่าศลัยลาพร้อมกับลงมือตบตีและปลุกปล้ำเธอ ศลัยลาถูกภูฉายทำร้ายร่างกายจนเจ็บหนักต้องเข้าโรงพยาบาล ศลัยลาบอบช้ำทั้งร่างกายและจิตใจจนไม่ยอมพบหน้าภูฉายแม้ว่าภูฉายจะพยายามมาขอเยี่ยมและขอโทษ เพียรภมรโกรธที่ภูฉายทำร้ายศลัยลาจึงใช้โอกาสนี้ดำเนินเรื่องฟ้องหย่าเต็มที่ แต่กลับถูกภาษิตพูดเตือนสติ เพราะไม่อยากให้ทั้งศลัยลาและภูฉายต้องเจ็บช้ำไปมากกว่านี้ ลายสือเองก็เสียใจที่ตนเป็นต้นเหตุให้ศลัยลาต้องเจ็บตัว แต่ด้วยความรักที่มีต่อศลัยลาจึงทำให้เขาไม่คิดจะตัดใจจากเธอ
       
       สุดท้ายแล้วรักสามเส้าระหว่าง ศลัยลา, ภูฉาย, และลายสือจะลงเอยอย่างไร? ติดตามชมและร่วมลุ้นได้ในละครดราม่าเข้มข้น "ปีกมาร" ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.10 น. ช่อง 5
       
       รายชื่อนักแสดง “ปีกมาร”
       
       ศรราม เทพพิทักษ์ รับบทเป็น ภูฉาย
       อรจิรา แหลมวิไล รับบทเป็น ศลัยลา
       ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ รับบทเป็น ลายสือ
       มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ รับบทเป็น เพียรภมร
       อัครัฐ นิมิตรชัย รับบทเป็น ภาษิต
       จารุณี สุขสวัสดิ์ รับบทเป็น สลัก
       สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบทเป็น ฉวี
       อุทุมพร ศิลาพันธุ์ รับบทเป็น นวลนภา
       ปราบ ยุทธพิชัย รับบทเป็น สุเทพ
       ยุวดี เรืองฉาย รับบทเป็น ละมัย
       เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ รับบทเป็น ผลึก
       ชาญณรงค์ ขันทีท้าว รับบทเป็น อาจารย์อังเดร
       ชุติมา เอเวอรี่ รับบทเป็น ผจงจิต
       
       นักแสดงรับเชิญ
       
       อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ รับบทเป็น พัลลพ
       ธนิดา ธนวัฒน์ รับบทเป็น แหมว

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

เรื่องย่อ ปีกมาร
       

จำนวนคนโหวต 8 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 6 คน
75 %
ไม่เห็นด้วย 2 คน
25 %
 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017