เรื่องย่อ "เลือดเจ้าพระยา" (แก้ไขใหม่)

โดย MGR Online   
4 สิงหาคม 2556 11:42 น.
เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
        เรื่องย่อละคร “เลือดเจ้าพระยา”
       (เค้าโครงเรื่องเดิม “สอยดาวสาวเดือน”)
       
       บทประพันธ์ : แพรชมพู
       บทโทรทัศน์ : ภูเขา
       ผู้จัด :
       กำกับการแสดง : ฉลอง ภักดีวิจิตร
       ผลิตโดย : บางกอก ออดิโอ วิชั่น
       ออกอากาศ : เตรียมออกอากาศทางช่อง 7 สี เร็ว ๆ นี้
       จำนวนตอนออกอากาศ :
       
       เมื่อกล่าวถึงลานเทก็คงไม่พ้นลำตัด และแม่เพลงที่ดังกระฉ่อนในทุ่งลานเท เห็นจะไม่มีใครเกิน แม่ศรีนวล(จีรนันท์ มะโนแจ่ม) ลูกสาวคนเดียวของ กำนันธง(เอกพัน บรรลือฤทธิ์) ความงามของแม่ศรีนวลระบือไปไกลทั่วเจ็ดคุ้งน้ำ ไม่แพ้ความแก่น ห้าว และแม่นปืนของเธอ ศรีนวลจึงเป็นที่หมายปองของหนุ่มทั้งหลาย และความรักของหนุ่มที่ทุ่มสุดหัวใจก็คือ สมิง(รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง) นักเลงที่มีคุณธรรมประจำถิ่นลานเท ซึ่งมี เหิม(อมต อินทรานนท์) และ ขวด(บลิว จักรธิป) เป็นลูกน้องคู่กาย
       
       ชุมโจรของ มเหศักดิ์(ชาติชาย งามสรรพ์) เหิมเกริมบุกปล้นฆ่า ชาวบ้านแถวลานเทจนเป็นที่เข็ดขยาด ขณะที่กำนันธงและศรีนวลลูกสาว ก็พยายามฝึกปรือชาวบ้านลุกขึ้นสู้ โดยไม่ปล่อยให้โจรปล้นง่ายๆฝ่ายเดียว วันหนึ่งมเหศักดิ์ได้บุกเข้าปล้นบ้านของสมิง และฆ่าพ่อกับแม่ของสมิงตาย สมิงแค้นใจจึงออกตามล่าโจรมเหศักดิ์ จนพบความจริงว่าโจรมเหศักดิ์ มีหัวหน้าที่อยู่เบื้องหลังคือ เถ้าแก่ชิ้น(พงศนารถ วินศิริ) และนายอำเภอ สมิงบุกเข้าไปสังหารมเหศักดิ์ แต่กระสุนไปถูกนายอำเภอตาย ทำให้ทางการเข้าใจผิดคิดว่าสมิงเป็นโจร สมิงจึงหลบหนีการจับกุม เถ้าแก่ชิ้นพร้อมทั้ง บันลือ(ฐษชัย ชนะอรรถกาล) ลูกชายและมเหศักดิ์ โกรธแค้นที่สมิงฆ่านายอำเภอพวกของตน จึงพยายามหาทางตามล่ากำจัดสมิงทุกวิถีทาง ศรีนวลและกำนันธงช่วยเหลือให้สมิงให้หนีเข้าป่า จนไปพบกับ เสือเฮี้ยน(จรินทร์ ปานเสน) โจรเก่าคนหนึ่ง สมิงชนะใจเสือเฮี้ยนและลูกน้อง จึงถูกยกย่องให้เป็นผู้นำ เสือเฮี้ยนมีลูกสาวชื่อ ศรีไพร(วันวิสา ศรีวิไล) ซึ่งแอบชอบสมิงอยู่เงียบๆ สมิงและพวกแม้จะเป็นโจรร้ายของทางราชการ แต่เขาก็เลือกปล้นเฉพาะเศรษฐีที่โหดร้ายหน้าเลือดกับคนจนเท่านั้น เมื่อได้เงินมาก็จะนำมาแบ่งปันให้ชาวบ้านอยู่เสมอ ทำให้ชาวบ้านลานเทรักและนับถือสมิง พร้อมคอยปกปิดเรื่องของสมิงกับทางราชการ
       
       ในปีที่ศรีนวลเริ่มเป็นสาวเต็มตัว เลอสรร(ธนา สุทธิกมล) ว่าที่นายตำรวจหนุ่มรูปหล่อ บุตรชายของ ท่านผู้ว่าทรงยศ(ดิลก ทองวัฒนา) ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินมากมายที่ลานเท ได้มาที่ลานเทเพื่อมาเก็บค่าเช่าจากบรรดาลูกบ้าน พร้อมกับ ลุงมหา(กรุง ศรีวิไล) คนรับใช้เก่าแก่ของท่านผู้ว่า ซึ่งมีพื้นเพเป็นคนลานเทมาก่อน กำนันธงจึงได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับ โดยให้ศรีนวลขึ้นเวทีแสดงลำตัด เลอสรรกับศรีนวลต่างตกหลุมรักกันและกันตั้งแต่แรกพบ ขณะที่สมิงเริ่มรู้สึกไม่ค่อยพอใจจึงหลบออกจากงาน และพบว่ากำลังตกอยู่ในวงล้อมของตำรวจ สมิงจึงตัดสินใจหนีเข้ามาหลบในงาน และได้รับการช่วยเหลือจากเลอสรร สมิงและเลอสรรจึงกลายเป็นเพื่อนกัน ถึงแม้ต่างฝ่ายต่างจะพิชิตหัวใจของศรีนวลให้ได้ ในที่สุดเลอสรรกับศรีนวลลักลอบได้เสียกัน เมื่อกำนันธงรู้ก็โกรธมาก ท่านผู้ว่าทรงยศรีบมารับตัวเลอสรรกลับกรุงเทพฯ และได้ให้สัญญาว่าจะยกที่ดินในลานเทให้ศรีนวลเป็นค่าสินสอด แต่ขอให้เลอสรรกลับไปเรียนหนังสือให้จบก่อน เลอสรรสัญญากับศรีนวลว่า เมื่อเรียนจบจะกลับมาแต่งงานกับเธอ แต่ระหว่างเดินทางกลับบ้านบ้าน เลอสรรประสบอุบัติเหตุทางเรือ ทำให้ความจำเสื่อมและลืมอดีตทั้งหมด คุณนายศรีสอางค์(ปนัดดา โกมารทัต) ผู้เป็นแม่ จึงขอร้องสามีให้ปกปิดเรื่องของศรีนวลเอาไว้ และจัดการให้เลอสรรหมั้นหมายกับ สร้อยเพชร (อุษณีย์ วัฒฐานะ) ลูกสาวของเพื่อนตัวเอง เมื่อเลอสรรเรียนจบและรับราชการตำรวจ จึงแต่งงานกับสร้อยเพชรเพราะจำอดีตไม่ได้ ศรีนวลมาหาเลอสรรในวันแต่งงานแต่เขาจำเธอไม่ได้
       
       ศรีนวลกลับไปลานเทด้วยความชอกช้ำใจ และคลอดลูกเป็นหญิงชื่อว่า ดาว(อาภา ภาวิไล) ดาวโตเป็นสาวแก่นแก้ว ยิงปืนเก่งเหมือนแม่ โดยมีสมิงแอบทำหน้าที่พ่อ คอยสอนการต่อสู้และยิงปืนให้ จนดาวเป็นที่เกรงขามของคนลานเท และหากใครมารังแกดาว สมิงก็จะแอบมาจัดการ ทำให้ทุกคนไม่กล้ายุ่งกับดาวและศรีนวล ดาวมีเพื่อนคู่หูชื่อ บุญเหลือ(กัญจน์ ภักดีวิจิตร) ซึ่งมีความเก่งไม่แพ้กัน ทั้งคู่เป็นเพื่อนคู่หูที่ไปไหนมาไหนด้วยกัน จนมีความรู้สึกเหมือนพี่น้อง เลอสรรกับสร้อยเพชรมีลูก 2 คนคือ เดือน(จุฑามาศ มันตะลัมพะ) และ เกียรติกล้า(ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส) เดือนทำหน้าที่ดูแลเรื่องบัญชีทรัพย์สินของครอบครัว ขณะที่เกียรติกล้าเป็นเพลย์บอยไม่เอาถ่าน เดือนต้องมาเก็บค่าเช่าที่ประจำปีที่ลานเท เลอสรรจะไปด้วยแต่สร้อยเพชรห้ามไว้ เดือนกับเกียรติกล้าจึงไปแทน ศรีนวลให้การต้อนรับเดือนอย่างดี ดาวแอบดูผู้มาเยือน แต่เกิดไปมีเรื่องทะเลาะกับเกียรติกล้า ทำให้เกียรติกล้าไม่ชอบหน้าดาว ขณะที่เดือนรู้สึกถูกชะตากับดาว และแอบชอบบุญเหลือเงียบๆ
       
       ขณะนี้เลอสรรได้เป็นรองผู้กำกับการกองปราบ มีลูกน้องชื่อ ระพี(ภัทรเดช สงวนความดี) เลอสรรจจึงมอบหมายให้ระพีพยายามสืบหาตัวสมิง ระพีและ จ่าสมหมาย(อาฉี เสียงหล่อ) ลูกน้องได้ปลอมตัวเป็นพ่อค้าเรือเร่ เข้ามาขายของในหมู่บ้านลานเท แต่ดาวและบุญเหลือเข้าใจผิด คิดว่าเป็นขโมยจึงยิงเรือของระพีเสียหาย ศรีนวลและกำนันธงรับปากว่า จะหาเงินมาชดใช้ให้แต่ตอนนี้ยังไม่มีต้องรอข้าวขายได้ก่อน ระพีและสมหมายจึงขออาศัยอยู่ที่บ้านกำนันเพื่อรอการใช้หนี้ ดาวหงุดหงิดไม่พอใจที่ระพีคอยทำตัวเป็นเจ้านาย คอยขู่บังคับเรื่องหนี้สินตลอดเวลา เดือนกำลังจะจมน้ำดาวและบุญเหลือมาช่วยไว้ทัน เกียรติกล้าหมั่นไส้จึงบอกให้เอาเงินฟาดหัวไป ดาวไม่รับจึงทะเลาะกัน เกียรติกล้าสู้ไม่ได้จึงหยิบปืนจะยิงดาว ศรีนวลเข้ามาขวางและตบหน้าสั่งสอน ที่เกียรติกล้าไม่เป็นผู้ลูกชาย เกียรติกล้าแค้นใจจึงทวงบุญคุณว่า ครอบครัวของศรีนวลเป็นเพียงผู้อาศัย ตนจะไปบอกปู่ให้ไล่ไปอยู่ที่อื่น เลอสรรและสร้อยเพชรโกรธมาก จึงสั่งให้หาตัวคนที่ทำร้ายเกียรติกล้ามาให้ได้ กำนันธงจึงมาพบพร้อมดาว สร้อยเพชรตรงเข้าทำร้ายดาวแต่ดาวไม่ยอม เลอสรรเห็นกิริยาที่ไม่ยอมคนของดาวจึงไม่เข้าไปดุด่า กำนันธงเสียใจจึงรีบพาดาวกลับบ้าน
       
       ท่านผู้ว่าทรงยศสงสัยในรูปร่างหน้าตาของดาว จึงถามคุณนายศรีสอางค์ว่า ดาวเป็นลูกของใคร เพราะเกรงว่าจะเป็นลูกของเลอสรรกับศรีนวล สร้อยเพชรได้ยินก็ไม่พอใจ และกลัวว่าดาวจะได้สมบัติ จึงหาทางวางแผนกำจัดดาว ท่านผู้ว่าทรงยศตัดสินใจ บอกให้เลอสรรรู้เรื่องในอดีตที่ผ่านมา เลอสรรตกใจมากจึงรีบมาที่ลานเทเพื่อขอโทษศรีนวล แต่กำนันธงไม่ยอมให้เข้าบ้าน ศรีนวลจึงพาดาวหนีไปอยู่กับสมิง เพราะไม่ต้องการเจอกับเลอสรรอีก ระพีแอบติดตามไปจึงคิดว่าศรีนวลเป็นเมียของสมิงและดาวเป็นลูก เลอสรรตัดสินใจไปถามความจริงจากศรีนวล เธอเพื่อตัดปัญหาเธอจึงบอกว่าดาวเป็นเด็กที่เธอเก็บมาเลี้ยง โดยไม่รู้ว่าดาวแอบฟังอยู่จึงเสียใจมาก เมื่อเลอสรรลงเรือกลับกรุงเทพฯ ดาวจึงขออาศัยติดเรือไปด้วย ศรีสอางค์รู้สึกถูกชะตากับดาว จึงรับเลี้ยงไว้ในฐานะหลานคนหนึ่ง ทำให้สร้อยเพชรยิ่งไม่พอใจ พยายามยุยงใส่ร้ายให้เดือนและเกียรติกล้าเกลียดชังดาว
       
       ระพีกับดาวมีใจให้กัน ขณะที่เดือนกับบุญเหลือก็ชอบกัน แต่สร้อยเพชรต้องการให้ระพีแต่งงานกับเดือน จึงคุยกับพ่อแม่ของระพีให้มาหมั้นเดือน ในวันหมั้นสมิงกับพวกบุกมาเล่นงานเลอสรร เพราะทำให้ศรีนวลเสียใจอยู่เรื่อยๆ งานหมั้นจึงถูกยกเลิกไปโดยปริยาย สร้อยเพชรแอบไปจ้าง ขจรศักดิ์(ศุภกิตติ์ มยูรกุล) เพื่อนจอมเกเรของเกียรติกล้า ให้เข้ามาปลุกปล้ำดาว แต่คุณนายศรีสอางค์มาพบจึงโวยวาย บุญเหลือได้ยินเสียงรีบเข้ามาช่วยต่อสู้ แต่ขจรศักดิ์สู้ไม่ได้จึงวิ่งหนี และผลักคุณนายศรีสอางค์ตกบันได ดาวและบุญเหลือรีบเข้าไปปฐมพยาบาล สร้อยเพชรจึงแกล้งโวยวายว่า ดาวและบุญเหลือเป็นคนทำจึงไล่ทั้งคู่ออกจากบ้าน ในขณะที่ศรีสอางค์ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลจนปลอดภัย ศรีนวลดีใจมากที่เห็นดาวและบุญเหลือกลับมา ทั้งคู่เล่าเรื่องที่ถูกสร้อยเพชรใส่ร้ายให้ทุกคนฟัง สมิงและลูกน้องโกรธมาก ดาวอยากให้สมิงสมหวังในความรักกับศรีนวล จึงพยายามช่วยเชียร์
       
       สร้อยเพชรมาทอดกฐินที่วัดในลานเท ขจรศักดิ์ได้ชวนวิชัยเจ้าของบ่อนการพนันมาด้วย ลูกน้องของสมิงรู้ข่าวจึงยกพวกไปแก้แค้น ขณะที่มีการต่อสู้กันขจรศักดิ์ถูกยิงตายคาที่ สร้อยเพชรได้วิ่งหลบกระสุนปืนไปทางหนึ่ง แต่เหิมก็วิ่งหนีลูกปืนจากพวกของวิชัยไปทางเดียวกัน เหิมลูกกระสุนหมดจึงจับสร้อยเพชรเป็นตัวประกัน วิชัยกระหน่ำยิงมาที่เหิมโดยไม่สนใจว่าจะโดนสร้อยเพชรหรือไม่ เมื่อเหิมเปลี่ยนกระสุนเสร็จ สร้อยเพชรจึงฉวยโอกาสคว้าปืนยิงไปที่วิชัยด้วยความโกรธ จังหวะนั้นวิชัยยิงสวนมาจึงถูกสร้อยเพชรล้มลงขาดใจตาย เหิมจึงยิงกระหน่ำกลับไป ทำให้วิชัยถูกกระสุนปืนตายตามไปด้วย เดือนและเกียรติกล้ากลัวว่าเลอสรรจะกลับไปหาศรีนวล เดือนจึงตัดสินใจไปที่ลานเท เพื่อขอร้องศรีนวลไม่ให้กลับมายุ่งกับเลอสรรอีก เมื่อเลอสรรมาขอคืนดีศรีนวลจึงปฏิเสธ และบอกว่าเธอจะแต่งงานกับสมิง เลอสรรแค้นใจ คิดหาทางกำจัดสมิงให้พ้นทางรัก ระหว่างที่อยู่ลานเทลุงมหารู้ความจริงว่าดาวคือลูกของเลอสรร
       
       ใกล้ถึงวันแต่งงานสมิงสังเกตท่าทีของศรีนวลไม่ค่อยมีความสุข เพราะศรีนวลยังคงรักเลอสรรอยู่ ทำให้สมิงน้อยใจและแค้นใจ ที่เลอสรรทำให้ศรีนวลเป็นทุกข์ ลุงมหาบอกเรื่องดาวเป็นลูกให้เลอสรรรู้ เมื่อเดือนรู้ความจริงว่าดาวคือพี่สาวของตน จึงรู้สึกสงสารในชะตากรรมของดาว และเธอก็รู้สึกเป็นห่วงบุญเหลือ ผู้ชายที่เธอหลงรักอาจจะตายได้ หากเลอสรรและระพีไปถล่มชุมโจรของสมิง เดือนแอบหนีออกจากบ้านเพื่อไปช่วยบุญเหลือ ขณะที่เกียรติกล้าแอบติดตามไปห่างๆ เพื่อหาทางแก้แค้นให้แม่ เดือนหนีมาที่ลานเทเพื่อพบกับดาว ดาวรับปากว่าจะพาเดือนไปพบบุญเหลือ ซึ่งตอนนี้อยู่ในชุมโจรของสมิง เกียรติกล้าแอบติดตามไปเงียบๆ ระพีกับเลอสรรแอบสะกดรอยตามดาวและเดือน แต่แล้วบันลือและมเหศักดิ์ซึ่งรอจังหวะแก้แค้นสมิง ผ่านมาเห็นดาวและเดือนจึงจับตัวไปขังไว้ ระพีกับเลอสรรแอบเข้าไปช่วยทั้งสองคน จึงเกิดการยิงปะทะกันขึ้น แต่เลอสรรกับระพีพาทุกคนหนีรอดไปได้ ศรีไพรรู้สึกเสียใจที่สมิงกำลังจะแต่งงานกับศรีนวล เธอจึงแอบหนีออกจากชุมโจรของสมิงไป
       
       ศรีไพรหนีเข้าไปในป่าแล้วไปเจอกับมเหศักดิ์และบันลือ จึงถูกบังคับให้พาเข้าไปยังผาช่องลมซึ่งเป็นที่ซ่อนสมบัติ เมื่อศรีไพรพามเหศักดิ์และบันลือมายังผาช่องลม จึงเกิดการยิงปะทะกันกับพวกของสมิง มเหศักดิ์ได้ทีจะยิงสมิงแต่ศรีไพรเข้าไปห้าม ทำให้มเหศักดิ์ยิงศรีไพรตาย สมิงได้โอกาสจึงยิงถล่มและฆ่ามเหศักดิ์สำเร็จ ส่วนเสือเฮี้ยนก็จัดการบันลือได้เช่นกัน ระพีส่งวิทยุเรียกขอกำลังตำรวจมาสนับสนุนการปฏิบัติงาน ดาวกับระพีขัดแย้งกัน เพราะเธอไม่ต้องการให้ระพีเรียกตำรวจมาฆ่าสมิง แต่ระพีบอกว่าเขาทำตามหน้าที่ ดาวเสียใจจึงหนีเข้าป่าแล้วหายไป ทำให้ระพี เลอสรร และเดือนหลงทางอยู่ในป่า เพื่อรอกำลังตำรวจมาสนันสนุน
       
       ดาวหนีเข้าไปในป่าเกียรติกล้าได้จังหวะจึงลอบทำร้ายดาว เมื่อดาวรู้ว่าคนที่ลอบทำร้ายคือเกียรติกล้า จึงไม่ทำอะไรแต่จับมัดเอาไว้ที่กลางป่า พอเสือเดินเข้ามาใกล้เกียรติกล้าหวาดกลัว ดาวจึงมาช่วยและไล่เสือจนหนีไป เกียรติกล้าขอบคุณที่ดาวมาช่วยและสำนึกตัวได้ กองกำลังตำรวจที่ระพีวิทยุเรียกมาถึง ดาวจึงรีบไปบอกให้สมิงหนีไป ระพีสะกดรอยตามจึงรู้ว่าผาช่องลมอยู่ที่ไหน เลอสรรและระพีแอบสะกดรอยตาม จนกระทั่งรู้ทางเข้าผาช่องลม เลอสรรให้ทุกคนเดินทางเข้าทางเรือ แม้จะอ้อมกว่าแต่ก็น่าจะปลอดภัยกว่า ลูกน้องสมิงเห็นเรือตำรวจล่องมาตามแม่น้ำ จึงจัดการระเบิดแพริมน้ำ ทำให้ไฟลุกท่วมขวางทางเรือผ่านเข้าผาช่องลมไม่ได้ แต่เลอสรรกับระพีก็ฝ่าเปลวไฟบุกผ่านไปจนได้
       
       สมิงและศรีนวลกำลังจัดงานแต่งงาน สมิงรู้ว่าศรีนวลยังทำใจไม่ได้แต่ก็ยอมแต่งงานด้วย ทำให้สมิงสงสารและเห็นใจศรีนวลมาก เมื่อได้รับรายงานข่าวว่ามีตำรวจบุกเข้ามา สมิงจึงให้พิธีแต่งงานล้มเลิกไปก่อน จากนั้นสมิงและลูกน้องก็ออกไปต่อสู้กับตำรวจ และไม่ยอมให้จับง่ายๆ สมิงดวลปืนกับเลอสรร ขณะที่สมิงกำลังพลาดท่าดาวรีบเข้าไปขวางไว้ และร้องขอชีวิตไม่ให้เลอสรรยิงสมิง ถึงแม้สมิงแม้จะไม่ใช่พ่อที่แท้จริง แต่สมิงก็ให้ความรักความอบอุ่นแทนผู้เป็นพ่อมาตลอด ศรีนวลตัดสินใจบอกความจริงว่าดาวเป็นลูกเลอสรร ดาวจึงรู้ความจริงว่าพ่อของเธอคือใคร แต่แล้วสมิงก็หยิบปืนขึ้นมาจับดาวไว้เป็นตัวประกันและขู่จะฆ่าดาว พร้อมประกาศกับทุกคนว่า เขาเป็นโจรสัญชาติโจรยังไงก็เลี้ยงไม่เชื่อง เลอสรรโกรธจึงยิงสมิงท่ามกลางความตกใจของทุกคน
       
       สมิงจะรอดจากคมกระสุนของเลอสรรไปได้หรือไม่ ความรักของเลอสรรกับศรีนวล ระพีกับดาว และบุญเหลือกับเดือน จะลงเอยกันอย่างมีความสุขและสมหวังหรือไม่ โปรดติดตามหาคำตอบได้ในละครแอ็คชั่น ดราม่า “เลือดเจ้าพระยา” ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 7 สี
       
       คาแรคเตอร์ตัวละคร “เลือดเจ้าพระยา”
       
       1. ศรีนวล-(จีรนันท์ มะโนแจ่ม) เก่งลำตัด ครบเครื่องเรื่องบู้ มั่นในรักเดียว เป็นรักแรกของเลอสรร แต่เป็นรักที่ถูกลืม ต้องจมอยู่กับความเจ็บช้ำที่ไม่อาจให้อภัยได้ง่ายๆ
       
       2. เลอสรร-(ธนา สุทธิกมล) ลูกชายผู้ว่า เจ้าของที่นาลานเท เป็นนายตำรวจกองปราบที่ประสบอุบัติเหตุความจำเสื่อม ทำให้ชีวิตต้องแปรเปลี่ยน หลงลืมความรักครั้งแรกไป แต่ด้วยอนุภาพแห่งรักก็ทำให้ทุกสิ่งกลับคืนมาเช่นเดิม
       
       3. สมิง-(รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง) ชายหนุ่มที่ชะตาชีวิตพลิกผันให้กลายเป็นหัวหน้าโจรผู้รักเดียวใจเดียว
       
       4. โจรมเหศักดิ์-(ชาติชาย งามสรรพ์) โจรร้าย ที่ชาวบ้านเกรงกลัว ชอบปล้นฆ่า และเป็นเครือข่ายเดียวกับเถ้าแก่ชิ้นมเหศักดิ์อาศัยอยู่ในซ่องนางโลม ซึ่งอยู่ในตัวเมือง และมีนายอำเภอเป็นแบ็คอัพ
       
       5. ดาว-(อาภา ภาวิไล) ลูกสาวของศรีนวลและเลอสรร เก่งเรื่องบู้ไม่แพ้แม่ หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรี เข้าใจว่าพ่อของเธอตายไปแล้วโดยไม่รู้ว่าเลอสรรเป็นพ่อ
       
       6. เดือน-(จุฑามาศ มันตะลัมพะ) น้องสาวของ ดาวแต่คนละแม่ เป็นคนหัวอ่อน ตามใจผู้ใหญ่ แต่ก็มีความดีเป็นเกราะกำบังตัว
       
       7. ระพี-(ภัทรเดท สงวนความดี) นายร้อยหนุ่ม จากตระกูลเก่าแก่ เป็นลูกน้องของเลอสรร และพบรักกับดาว สาวลานเทที่เก่งเกินหญิง
       
       8. บุญเหลือ-(กัญจน์ ภักดีวิจิตร) หนุ่มลานเทลูกกำพร้า คู่หูของดาว เก่งเชิงบู้ คอยช่วยเหลือดาวไปไหนไปกันรักดาวอย่างพี่น้อง
       
       9. เกียรติกล้า-(ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส) น้องชายของเดือน เพลย์บอย เกเร ไม่ค่อยถูกชะตากับดาวและบุญเหลือ เจอหน้ากันเมื่อไหร่มักมีเรื่องกันทุกครั้ง
       
       10. กำนันธง-(เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์) พ่อของศรีนวล แม้จะเป็นแค่ลูกจ้างที่คอยดูแลผลประโยชน์แทนท่านผู้ว่า แต่กำนันธงก็เป็นคนหยิ่งและทะนงในศักดิ์ศรีของตัวเอง
       
       11. ท่านผู้ว่า-(ดิลก ทองวัฒนา) อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ วัยเกษียณเป็นเจ้าของที่ดินแถวลานเททั้งหมดทำให้ทุกคนเกรงกลัวบารมี
       
       12. คุณนายศรีสอางค์-(ปนัดดา โกมารทัต) เมียท่านผู้ว่าที่ต้องการให้ลูกชายแต่งงานกับผู้หญิงมีสกุลดีกว่า ไปคว้าเอาสาวชาวบ้านมาเป็นเมีย
       
       13. สร้อยเพชร-(อุษณีย์ วัฒฐานะ) เมียใหม่ของเลอสรร เป็นคนเจ้าเล่ห์ ขี้อิจฉา อยากได้สมบัติทั้งหมดมา เป็นของตน
       
       14. เถ้าแก่ชิ้น-(พงศนารถ วินศิริ) เจ้าหนี้หน้าเลือด บ้านอยู่ในตัวเมืองแต่ปล่อยหนี้เงินกู้ให้ชาวบ้านแถวลานเท แล้วคิดดอกแพงๆ จนทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน แต่เถ้าแก่ชิ้น มีแบ็คอัพเป็น นายอำเภอ และ จอมโจรชื่อดัง มเหศักดิ์
       
       15. บันลือ-(ฐษชัย ชนะอรรถกาล) ลูกชายสารเลวของ เถ้าแก่ชิ้น เป็นคู่แค้นกับสมิง คอยใส่ร้าย และหาเรื่องทำลายสมิงอยู่ตลอดเวลา
       
       16. ศรีไพร-(วินวิสา ศรีวิไล) นางโจรลูกสาวของเสือเฮี้ยน เก่งกล้าไม่กลัวใคร แอบรักสมิงเงียบๆ
       
       17. ขจรศักดิ์-(ศุภกิตติ์ มยูรกุล) เพื่อนของเกียรติกล้า เป็นคนเลว และคอยรับใช้สร้อยเพชรทำเรื่องเลวๆ
       
       รายชื่อนักแสดง “เลือดเจ้าพระยา”
       
       1. ธนา สุทธิกมล รับบท เลอสรร
       2. จีรนันท์ มะโนแจ่ม รับบท ศรีนวล
       3. รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง รับบท สมิง
       4. อาภา ภาวิไล รับบท ดาว
       5. ภัทรเดช สงวนความดี รับบท ระพี
       6. จุฑามาศ มันตะลัมพะ รับบท เดือน
       7. ชาติชาย งามสรรพ์ รับบท มเหศักดิ์
       8. กัญจน์ ภักดีวิจิตร รับบท บุญเหลือ
       9. ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส รับบท เกียรติกล้า
       10. อุษณีย์ วัฒฐานะ รับบท สร้อยเพชร
       11. เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ รับบท กำนันธง
       12. กรุง ศรีวิไล รับบท ลุงมหา
       13. ดิลก ทองวัฒนา รับบท ท่านผู้ว่าทรงยศ
       14. ปนัดดา โกมารทัต รับบท คุณนายศรีสอางค์
       15. พงศนารถ วินศิริ รับบท เถ้าแก่ชิ้น
       16. ฐษชัย ชนะอรรถกาล รับบท บันลือ
       17. ศุภกิตติ์ มยูรกุล รับบท ขจรศักดิ์
       18. โอริเวอร์ บีเวอร์ รับบท สารวัตรสมภพ
       19. วันวิสา ศรีวิไล รับบท ศรีไพร
       20. อาฉี เสียงหล่อ รับบท สมหมาย
       21. จรินทร์ ปานเสน รับบท เสือเฮี้ยน
       22. เหนียว โกมาร รับบท เข่ง
       23. อมต อินทานนท์ รับบท เหิม (ชื่อเดิม เฉลียว)***
       24. บลิว จักรธิป รับบท ขวด (ชื่อเดิม จอด)***
       25. บิลลี่ ผีน่ารัก รับบท โย่ง (ชื่อเดิม เตี้ย)***
       26. ด้อง ดอกสะเดา รับบท ผู้ใหญ่ด้อง (ชื่อเดิม สำเภา)***
       27. คนรับใช้ บัว (ชื่อเดิม อ้อย)***
       28. พ่อของระพี ภาณุ (ชื่อเดิม วิลาศ)***

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

เรื่องย่อ เลือดเจ้าพระยา (แก้ไขใหม่)
       

จำนวนคนโหวต 10 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 10 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017