หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกละครออนไลน์ | สกู๊ปละครออนไลน์
สกู๊ปละครออนไลน์ เรื่องย่อละคร

เรื่องย่อ "ไฟในวายุ"

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 25 ธันวาคม 2556 13:39 น.

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อ ไฟในวายุ

เรื่องย่อละคร "ไฟในวายุ"
       
       บทประพันธ์ : ดวงตะวัน
        บทโทรทัศน์ : ปัณชญา
        กำกับการแสดง : สมพร เชื้อบุญอุ้ม
        ผลิต : วีดิเตอร์ สตูดิโอ แอนด์ อีควิป
        แนวละคร :
        วันเวลาออกอากาศ :
        ระยะเวลาออกอากาศ :
        จำนวนตอนออกอากาศ :
       
       ในคืนที่จัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดของ ธรา ธนากูล ภรรยาม่ายของ ชาตรี ธนากูล เจ้าของบริษัทธนากูล วายุ ธนากูล ลูกเลี้ยงของธรา ตื่นขึ้นมาพบร่างของ ไกรกูณฑ์ ธนากูล น้องชายที่เป็นลูกชายแท้ๆ ของธรา นอนจมกองเลือดอยู่ข้างๆ ละเวง คู่รักของไกรกูณฑ์เข้ามาเห็นเข้าพอดี ละเวงกล่าวหาวายุว่าเป็นคนฆ่าไกรกูณฑ์เพราะอิจฉาไกรกูณฑ์ วายุตกใจมากแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เพราะมีหลักฐานคือปืนในมือของวายุ วายุคิดจะไปสารภาพผิดกับธรา แต่ละเวงกลัวว่าธราจะรับไม่ได้จนล้มป่วย จึงแนะนำให้วายุหนีไปตั้งหลักก่อน
       
       รถตู้ที่รับจ้างมาพาวายุหลบหนีซมซานมาถึงมาถึงบ้านไร่สายน้ำรีสอร์ตตอนกลางดึก สลิล หลานสาวของ นายแพทย์ภูผา กิจกุศล เจ้าของรีสอร์ตบ้านไร่สายน้ำ ออกมาต้อนรับวายุ สลิลเปิดบ้านพักให้ชายหนุ่มเพราะเห็นว่าดึกมากแล้ว อีกทั้งไฟก็ยังดับทั้งตำบล เกรงว่าชายหนุ่มจะหาที่พักที่อื่นได้ลำบาก วายุมาถึงรีสอร์ทโดยไม่มีสัมภาระติดตัวมาด้วยแม้แต่ชิ้นเดียว มีเพียงรอยแผลที่พาดยาวจากขมับขวาถึงโคนผมกลางหน้าผากเท่านั้น สลิลแปลกใจที่ท่าทางวายุไม่เหมือนคนที่จะมาท่องเที่ยวหรือพักผ่อนเลย แต่เธอกลับรู้สึกได้ถึงความทุกข์และปวดร้าวที่แผ่ออกมาจากตัวของเขาได้อย่างประหลาด
       
       ขณะพักอยู่ที่รีสอร์ท วายุล้มป่วยอย่างหนัก ลุงขาบ คนงานในรีสอร์ทไปพบเข้า จึงรีบตามตัวสลิลไปรักษาจนวายุหายดี เมื่อฟื้นขึ้นมา วายุกลับมีท่าทางปิดกั้นตัวเองจากคนรอบข้าง สลิลรู้สึกสงสารและเห็นใจวายุที่ประสบปัญหาในชีวิตมาอย่างหนัก จึงคิดจะหาทางช่วยเหลือวายุให้พ้นจากความทุกข์ที่กำลังเผชิญอยู่ แต่ ทแกล้ว เพื่อนชายคนสนิทของสลิล เจ้าของไร่ชาขวัญแก้ว เตือนสลิลไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับวายุ แต่สลิลกลับไม่เชื่อฟัง ทแกล้วนั้นแอบรักสลิลอยู่ สลิลเองก็รู้ว่าทแกล้วคิดอย่างไรกับเธอ แต่เธอเห็นทแกล้วเป็นแค่เพื่อนสนิทเท่านั้น
       
       นวลขวัญ พี่สาวของทแกล้วเล่าให้ลูกหว้าฟังว่าที่ไร่วายุกูลข้างๆ กันนั้นกำลังจะขายไปทำโรงแรมและบ่อนกาสิโน อีกทั้งเจ้าของไร่นั้นยังโทรศัพท์มาเจรจาให้ขวัญขายไร่ด้วย สลิลกับทแกล้วรู้สึกเสียดายเพราะว่าที่ไร่วายุกูลนั้นยังมีสภาพเป็นผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์อยู่มาก สลิลขอร้องนวลขวัญไม่ให้ขายไร่ชา นวลขวัญเองก็ตั้งใจไว้เช่นนั้น
       
       หลังจากกลับมาถึงบ้านไร่สายน้ำรีสอร์ท หมอภูผาก็เล่าให้สลิลฟังเรื่องคนไข้ที่กรุงเทพฯ ที่เขาเพิ่งลงไปรักษา คนไข้รายนั้นก็คือธรานั่นเอง ในอดีตธราเคยเป็นคนรักเก่าของหมอภู แต่ในที่สุดธราก็จากไปแต่งงานกับชาตรีซึ่งมีฐานะเหมาะสมกว่า ทว่าชาตรีนั้นมีภรรยาคือ “ดวงดาว” และวายุ ลูกชายอยู่ก่อนแล้ว แต่ธรานั้นเข้าไปในฐานะเมียแต่งซึ่งจะช่วยเกื้อหนุนกิจการของบริษัท ธรากับชาตรีมีลูกชายอีกคนคือ ไกรกูณฑ์ ภรรยาทั้งสองคนของชาตรีต่างคนต่างอยู่ ไม่ข้องเกี่ยวกัน จึงไม่เคยมีปัญหาในครอบครัว จนกระทั่งดวงดาวเสียชีวิตไป ชาตรีจึงพาวายุขึ้นไปอยู่บนตึกใหญ่ และธราก็ดูจะยินดีเลี้ยงดูวายุเหมือนลูกแท้ๆ อีกคน
       
       ธราล้มป่วยด้วยความเป็นห่วงที่วายุและไกรกูณฑ์หายตัวไปทั้งคู่ ธราเล่าให้หมอภูผาฟังว่าในคืนที่เกิดเหตุ ละเวงได้ยินสองพี่น้องทะเลาะกันอย่างรุนแรงก่อนจะหายตัวไปทั้งคู่ ธราไม่ห่วงไกรกูณฑ์นัก เพราะมักจะหายตัวไปบ่อยๆ แต่เธอเป็นห่วงวายุที่หายตัวไป ติดต่อก็ไม่ได้ เธอไม่กล้าแจ้งความเพราะวายุเป็นนักธุรกิจใหญ่ เกรงว่าจะมีผลกระทบกับความน่าเชื่อถือของบริษัท ธรานึกสังหรณ์ใจว่าจะเกิดเรื่องร้ายแรงเพราะอารมณ์อันรุนแรงของวายุ หมอภูได้แต่ปลอบโยนธราให้หายกังวล
       
       ระหว่างที่ทแกล้วไปซ่อมแซมบ้านในตัวเมืองเชียงใหม่ นวลขวัญก็ได้ต้อนรับชายที่อ้างตัวเป็น “วายุ ธนากูล” เจ้าของไร่วายุกูล วายุตัวปลอมมาเยี่ยมเยียนไร่ขวัญแก้วเป็นประจำทุกวัน นวลขวัญประทับใจในความสุภาพและหลงเชื่อคำหวานที่ชายคนนั้นหว่านเสน่ห์ใส่เธอ จนความคิดที่จะไม่ขายไร่ชาเริ่มจะสั่นคลอน เมื่อทแกล้วได้รู้ความสัมพันธ์ของนวลขวัญกับชายที่อ้างตัวว่าเป็นวายุ ก็ไม่ค่อยชอบใจนัก เพราะกลัวว่าวายุจะมาหลอกนวลขวัญเพื่อหวังจะฮุบไร่ขวัญแก้ว ขณะเดียวกันที่บ้านไร่สายน้ำรีสอร์ท วายุค่อยๆ ค้นพบด้านมืดของตัวเองและเริ่มเชื่อว่าตนเองฆ่าไกรกูณฑ์จริง สลิลรู้สึกสงสารวายุ จึงพยายามช่วยเหลือให้วายุค่อยๆ ออกมาเผชิญกับโลกภายนอก ไม่ต้องจ่อมจมอยู่กับความทุกข์เพียงลำพัง วายุค่อยๆ ซึมซับความหวังดีของสลิลไว้ ความสงสารและเห็นใจที่สลิลมีให้วายุ จึงกลายเป็นบ่อเกิดของความรักในที่สุด
       
       วายุตัดสินใจจะสารภาพความจริงให้ธรารู้ว่าเขาฆ่าไกรกูณฑ์ตาย จึงโทรศัพท์กลับไปที่บ้านธนากูล ละเวงเป็นคนรับสาย ละเวงพยายามห้ามวายุสารภาพความจริงกับธรา และหลอกถามว่าวายุอยู่ที่ไหน ละเวงรีบโทรศัพท์บอก อุศเรน น้องชายให้ไปตามหาตัวใครบางคนที่เชียงใหม่ให้ ขณะที่หมอภูผาได้ข่าวจากสลิลว่าวายุมาปรากฏตัวที่วายุกูล จึงรีบโทรศัพท์ไปบอกกับธราเพื่อให้หายกังวล
       
       นวลขวัญชวนวายุตัวปลอมไปร่วมงานสังสรรค์ที่บ้านไร่สายน้ำรีสอร์ท พอนวลขวัญจะแนะนำให้วายุตัวปลอมรู้จักกับหมอภูผา ชายหนุ่มก็รีบปลีกตัวหนีไปจนทแกล้วสังเกตเห็นความผิดปกติ ด้านวายุตัวจริงได้ยินข่าวว่ามีคนแอบอ้างชื่อตนเพื่อขายไร่วายุกูล ชายหนุ่มอยากรู้ว่าใครที่กล้าทำเรื่องแบบนี้ จึงพาสลิลขี่ม้าไปยังวายุกูลเพื่อพิสูจน์ แต่ก็ยังไม่พบเป้าหมาย ขณะที่วายุตัวปลอมก็ได้ยินจากนวลขวัญว่าแขกที่มาพักที่บ้านไร่สายน้ำรีสอร์ทชื่อคุณใหญ่ ก็มีทีท่าแข็งกร้าวขึ้นมาจนนวลขวัญนึกแปลกใจ
       
       ในงานสังสรรค์ครั้งต่อมา สลิลพยายามชักชวนให้วายุออกมาร่วมงานด้วยจนวายุใจอ่อน ทว่าเมื่อเดินมาถึงแค่บริเวณรอบนอกของงาน ชายหนุ่มก็เห็นร่างของไกรกูณฑ์ปะปนอยู่ในกลุ่มคนในงานด้วย วายุรีบกลับไปที่บ้านพักด้วยความหวาดกลัว ขณะที่ทแกล้วรับรู้ถึงความสัมพันธ์ของวายุกับสลิลด้วยความเสียใจอย่างมาก
       
       วายุเสียศูนย์จากการเห็นไกรกูณฑ์ปรากฏตัวในงานเลี้ยงสังสรรค์ จึงลืมตัวอาละวาดใส่สลิลไป เมื่อตั้งสติได้ ชายหนุ่มจึงรีบไปขอโทษสลิลทันที สลิลอ้อนวอนให้วายุเล่าถึงปัญหาที่ทำให้เขาร่อนเร่มาถึงที่นี่ให้เธอฟัง เผื่อว่าเธอจะช่วยแก้ปัญหาได้ วายุตัดสินใจเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในคืนวันงานเลี้ยงวันเกิดของธราให้สลิลฟัง สลิลตกใจที่ได้รู้เรื่อง แต่ก็เชื่อมั่นว่าวายุไม่ได้เป็นคนฆาตกร หญิงสาวพยายามชี้ให้เห็นช่องโหว่ของเรื่องที่เกิดขึ้นว่าทำไมวายุถึงจำเหตุการณ์ตอนที่ยิงไกรกูณฑ์ไม่ได้ แต่วายุก็ยังเชื่อว่าเขาเป็นคนฆ่าไกรกูณฑ์อยู่ดี วายุตัดสินใจโทรศัพท์ไปหาธราและสารภาพเรื่องราวทั้งหมด แต่ธราไม่เชื่อ คิดว่าวายุล้อเล่น วายุจึงจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ไปเผชิญหน้ากับปัญหาด้วยตัวเอง
       
       อุศเรนมาตามหาวายุที่บ้านไร่สายน้ำรีสอร์ทตามคำสั่งของละเวง ขณะที่ชายผู้อ้างตัวเป็นวายุ ก็มาเปิดห้องพักที่รีสอร์ทแห่งนี้เช่นกัน ทั้งอุศเรนและวายุตัวปลอมต่างก็สะกดรอยตามวายุตัวจริงไปเพื่อหวังจะ ”เก็บ” วายุตัวจริง แต่ทั้งคู่กลับขวางทางและทะเลาะกันเอง วายุตัวปลอมชักปืนออกมาขู่อุศเรนจนอุศเรนต้องยอมถอยไป อุศเรนโทรไปต่อว่าละเวงด้วยความโมโหจัด จึงหลุดปากบอกไปว่าคนรักของละเวงมีผู้หญิงคนใหม่ ละเวงได้ยินเข้าก็โมโหหึง รีบเดินทางขึ้นมาหาอุศเรนที่เชียงใหม่ทันที
       
       สลิลกังวลว่าวายุจะมาซื้อบ้านไร่สายน้ำรีสอร์ทด้วย จึงโทรไปปรึกษานวลขวัญ นวลขวัญชวนให้สลิลมาถามกับวายุด้วยตัวเอง และบอกให้สลิลพาคุณใหญ่มาที่ไร่ขวัญแก้วด้วย วายุตกลงไปเพราะอยากรู้ว่าใครที่ปลอมตัวมาเป็นตัวเขา เมื่อวายุตัวปลอมปรากฏตัวขึ้น วายุก็แปลกใจมากเพราะวายุปลอมนั้นก็คือไกรกูณฑ์นั่นเอง ไกรกูณฑ์ตกใจจนทำอะไรไม่ถูกเพราะไม่คาดคิดว่าจะได้พบวายุที่นี่ นวลขวัญเสียใจมากที่ไกรกูณฑ์หลอกลวงเธอ จึงออกปากไล่เขากลับไป วายุพาไกรกูณฑ์กลับไปที่วายุกูลเพื่อเค้นถามความจริงจากปากไกรกูณฑ์ว่าเกิดอะไรขึ้นในคืนนั้นกันแน่ ไกรกูณฑ์โกหกว่าละเวงกับอุศเรนเป็นคนวางแผนทั้งหมด แต่ละเวงกับอุศเรนกลับปรากฏตัวขึ้นอย่างกะทันหันและได้ยินที่ไกรกูณฑ์พูดทั้งหมด ละเวงผิดหวังมากที่ไกรกูณฑ์ป้ายความผิดให้เธอกับน้อง ทั้งๆ ที่ทั้งหมดที่เธอทำไปก็เพราะรักไกรกูณฑ์ ไกรกูณฑ์เยาะเย้ยละเวง และเปิดเผยความจริงว่าเขาก็แค่หลอกใช้ละเวงเท่านั้นละเวงเสียใจจนแทบกระอักและต่อว่าไกรกูณฑ์ด้วยความแค้น
       
       ธราปรากฏตัวขึ้นและต่อว่าไกรกูณฑ์ที่ไม่เคยเชื่อฟัง ไม่ยอมทำตามแผนการที่วางไว้ว่าจะโยนความผิดทั้งหมดให้ละเวงกับอุศเรน สองพี่น้องตกใจที่รู้ว่าธราจะป้ายความผิดให้พวกตน ธราจัดการยิงละเวงกับอุศเรนทิ้ง วายุสับสนกับเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น ธราจึงเฉลยว่าเธอเป็นคนคิดแผนการนี้ขึ้นเพราะความริษยาที่วายุเป็นลูกของดวงดาว ผู้หญิงที่ชาตรีรักมากที่สุด และวายุก็ได้ครอบครองทุกอย่างของชาตรี ขณะที่ไกรกูณฑ์แทบไม่เหลืออะไรเลย ไกรกูณฑ์ขอลงมือจัดการกับวายุด้วยตัวเองแต่ธราไม่ยอม ซ้ำยังดูถูกไกรกูณฑ์ว่าทำอะไรไม่เคยสำเร็จ เป็นคนอ่อนแอ ไร้ค่าเหมือนพ่อ ไกรกูณฑ์ไม่พอใจที่ธราไม่เชื่อมั่นในตัวเขา สองแม่ลูกทะเลาะกันอย่างแรง ไกรกูณฑ์คุ้มคลั่ง วิ่งสะเปะสะปะออกไปในป่ายามดึก ธรากับวายุตามออกไปถึงแอ่งน้ำในป่า วายุพยายามเกลี้ยกล่อมไกรกูณฑ์ให้หายคลั่ง แต่ไกรกูณฑ์กลับยิงวายุเข้าที่สีข้างจนสลบไป ธราเสียใจที่เพิ่งรู้ตัวว่าได้ทำร้ายลูกชายคนเดียวด้วยการปลูกฝังความคิดผิดๆ เข้าไปในหัวไกรกูณฑ์มาตลอด ธราจึงไถ่โทษด้วยการยิงไกรกูณฑ์และตัวเองตายไปพร้อมกัน สลิลกับทแกล้วได้ยินเสียงปืน ก็รีบบึ่งมาจากไร่และพบวายุกำลังอาการหนัก จึงรีบพาส่งโรงพยาบาลทันที
       
       หลังจากฟื้นขึ้นมาจากอาการโคม่า วายุก็จัดการเรื่องทั้งหมดอย่างรอบคอบ โดยให้ออกข่าวว่ามีทายาทธนากูลถูกลอบสังหาร มีแต่วายุรอดชีวิตมาได้เพียงคนเดียว วายุกลับไปจัดการเรื่องบริษัทที่กรุงเทพฯ ให้เรียบร้อย ขณะที่สลิลรอคอยชายหนุ่มด้วยความอดทน ทแกล้วมาบอกลาสลิลเพราะชายหนุ่มสอบชิงทุนไปเรียนต่อที่อังกฤษได้ สลิลดีใจกับทแกล้วด้วย ขณะที่นวลขวัญก็พยายามทำใจเรื่องไกรกูณฑ์และดูแลไร่ชาต่อไป ... ในที่สุด วายุก็กลับมาหาสลิล ชายหนุ่มไม่แน่ใจว่าเขาจะดีพอสำหรับสลิลหรือไม่ แต่สลิลก็พร้อมที่จะเข้าใจและยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น
       
       คาแร็กเตอร์ตัวละคร
       
       1. วายุ ธนากูล (ใหญ่) รับบทโดย อธิชาติ ชุมนานนท์
       ลูกชายคนโตของชาตรีและดวงดาว แต่ต้องกลายเป็นลูกเมียรอง เมื่อชาตรีแต่งงานกับธรา หลังจากดวงดาวเสียชีวิต วายุก็อยู่ในความดูแลของดวงดาวมาตลอด การที่ได้ชื่อว่าเป็นลูกเมียรองเป็นแรงผลักดันให้เขาพยายามทำทุกอย่างให้ดีกว่าและเก่งกว่าไกรกูณฑ์ น้องชายผู้อ่อนแอและขี้โรค จนลืมคำนึงถึงจิตใจของคนรอบข้าง
       
       2. สลิล กิจกุศล (ลูกหว้า) รับบทโดย ภีรนีย์ คงไทย
       เป็นคนแสนดี สดใส ร่าเริง มองโลกในแง่ดี สลิลเคยเจ็บปวดจากการถูกวิธู คนรักหักหลังไปคบกับเรืองตะวัน ผู้เป็นน้องสาวต่างบิดา มิหนำซ้ำเรืองพร ผู้เป็นมารดาก็ยังเห็นดีเห็นงามด้วย แต่สลิลก็โชคดีที่ได้หมอภูผาเตือนสติ ทำให้เธอก้าวข้ามความทุกข์นั้นมาได้ เมื่อได้พบกับวายุ สลิลจึงเข้าใจความเจ็บปวดของคนที่มีความทุกข์ได้เป็นอย่างดี และตั้งใจทำให้วายุดีขึ้น
       
       3. ไกรกูณฑ์ (น้อย) รับบทโดย นัฐฐพนท์ ลียวนิช
       เป็นลูกชายคนเล็กของชาตรีและธรา ไกรกูณฑ์เติบโตมาภายใต้เงาความสำเร็จของวายุ และการอบรมแบบผิดๆ ของธรา ทำให้เป็นคนเก็บกด ดูภายนอกเป็นคนเรื่อยเฉื่อย ไร้แก่นสาร แต่ภายในนั้นร้อนแรงราวกับกองไฟ ที่รอวันปะทุออกมา และทำลายทุกคนให้มอดไหม้
       
       4. นวลขวัญ (ขวัญ) รับบทโดย อรุณณภา พาณิชจรูญ
       เป็นเจ้าของไร่ชาขวัญแก้ว นวลขวัญต้องเข้ามาดูแลกิจการไร่ชาตั้งแต่พ่อแม่เสียชีวิต และต้องดูแลทแกล้ว น้องชายคนเดียว ทำให้เธอเป็นผู้หญิงที่ทำงานเก่ง แกร่ง แต่ก็ไม่ทิ้งความอ่อนหวานแบบผู้หญิง นวลขวัญมีความฝันเล็กๆ ว่าจะได้เจอใครสักคนที่เข้าใจและปกป้องคุ้มครองเธอได้ เมื่อไกรกูณฑ์ก้าวเข้ามาในชีวิต นวลขวัญจึงตกหลุมรักไกรกูณฑ์ทันที
       
       5. ทแกล้ว (แก้ว) รับบทโดย สมิทธิ ลิขิตมาศกุล
       เป็นน้องชายของนวลขวัญ ทแกล้วแอบรักสลิลมานาน แต่สลิลเห็นเขาเป็นเพียงเพื่อนเท่านั้น เป็นคนฉลาด ร่าเริง ใจร้อนวู่วามในบางครั้ง แต่กับสลิลจะยอมทุกอย่าง
       
       6. ธรา รับบทโดย จินตหรา สุขพัฒน์
       ธราแต่งงานกับชาตรีทั้งๆ ที่รู้ว่าชาตรีมีภรรยาอยู่แล้ว และเธอก็เชื่อว่าจะเอาชนะดวงดาวได้ไม่ยาก แต่ชาตรีรักดวงดาวมาก ธราจึงสะสมความโกรธแค้น ริษยา และปลูกฝังความคิดผิดๆ ให้กับไกรกูณฑ์ตั้งแต่เด็กๆ เป็นคนตีสองหน้า ต่อหน้าคนอื่นจะทำตัวเป็นคนดีและแสดงออกว่ารักวายุมาก แต่ภายในใจกลับหาทางกำจัดวายุไปให้พ้นๆ
       
       7. หมอภูผา รับบทโดย สถาพร นาควิลัย
       เป็นลุงของสลิล เคยเป็นคนรักเก่าของธรา แต่หลังจากธราแต่งงานกับชาตรี ภูผาก็อุทิศตนให้กับการทำงาน และสามารถก้าว ข้ามความผิดหวังและเสียใจมาได้ หมอภูผาเป็นที่ปรึกษาชั้นยอดให้กับสลิลใน ทุกๆ เรื่อง เป็นคนที่เข้าใจโลก เข้าใจชีวิตเป็นอย่างดี แต่หมอภูผาก็ยังมองธราผิด ไป
       
       8. ละเวง รับบทโดย แจ็คกี้ ชาเคอลีน
       อดีตนักแสดงตัวประกอบที่ถูกจ้างมาให้เล่นละครเป็นภรรยาของไกกูณฑ์เพื่อหลอกวายุ แต่ละเวงกลับหลงคารมไกรกูณฑ์ เชื่อว่าไกรกูณฑ์รักเธอจริงๆ เป็นคนโลภ เห็นแก่เงิน เพราะยากจนมาก่อน
       
       9. อุศเรน รับบทโดย ธนกฤต อยู่โต
       เป็นน้องชายของละเวง ทำทุกอย่างได้เพื่อเงิน แม้จะเป็นคนไม่ดีเท่าไหร่แต่อุศเรนก็รักพี่สาวมาก ยอมทำตามคำสั่งของพี่สาวทุกอย่าง
       
       10. กษิต เริงชัย รับบทโดย อดิศร อรรถกฤษณ์
       เป็นนักธุรกิจที่มีเชื่อเสียจาก การเล่น การพนัน กษิตหลอกไกรกูณฑ์ว่าจะร่วมทำธุรกิจด้วย แต่จริงๆ แล้วเอาเงินไปใช้ หนี้พนัน
       
       11. ชาตรี รับบทโดย ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี
       พ่อของวายุ เห็นแก่ก้าวหน้า ทางการงานของตัวเอง จึงยอมแต่งงานกับธรา ทั้งๆ ที่มีลูกและภรรยาอยู่ ก่อนแล้วทั้งที่พยายามจัดสรรความรักให้สองบ้านเท่าๆ กัน แต่กลับเป็น การสร้างปมที่เจ็บปวดในใจให้กับทุกคน จนก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมามากมาย
       
       12. ดวงดาว รับบทโดย นฤมล พงษ์สุภาพ
       แม้จะเป็นภรรยาคนแรกของ ชาตรี แต่ก็เจียมเนื้อเจียมตัว ยอมให้ชาตรีแต่งงานกับธราเพราะเห็นแก่ ความก้าวหน้าของชาตรี ยอมอยู่อย่างเจ็บปวดที่เห็นสามีไปมีภรรยาอีก คน
       
       13. ลุงขาบ รับบทโดย อัฐพล ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา
       คนงานในบ้านไร่ สายน้ำรีสอร์ท คอยดูแลความสะดวกเรื่องบ้านพักให้แขกในรีสอร์ท
       
       14. เข็ม รับบทโดย ณฐกร ไตรกิศยเวช
       คนงานวัยรุ่นในบ้านไร่ สายน้ำรีสอร์ท เป็นหลานของลุงขาบ มีหน้าที่ดูแลคอกม้า ปากเสีย ปากไวตามประสาวัยรุ่น
       
       15. ทิพวัลย์ รับบทโดย อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์ หญิงสาว
       เป็นผู้จัดการทั่วไป ของ บ้านไร่สายน้ำรีสอร์ท ทำงานเก่ง จัดการทุกอย่างได้ดี เป็นที่ไว้วางใจ ของหมอภูผา
       
       16. เรืองตะวัน (ลูกหยี) รับบทโดย กฤติกา ซิงห์ (เกรซ)
       น้องสาวต่างพ่อของสลิล เป็น คนเอาแต่ใจตัวเอง อยากได้อะไรต้องได้ แม้แต่คนรักของพี่สาวเธอก็แย่ง ได้
       
       17. วิธู รับบทโดย อาเธอร์ เบญจกุล
       คนรักเก่าของสลิล เป็นผู้ชายรัก อิสระไม่ชอบให้ใครบังคับ
       
       18. เรืองพร รับบทโดย ชนานา นุตาคม
       ชอบออกงานสังคมโก้หรู รักลูกไม่เท่ากัน รักและตามใจเรืองตะวันมากกว่าสลิล
       
       รายชื่อนักแสดง
       
       1. อธิชาติ ชุมนานนท์ รับบทเป็น วายุ
       2. นัฐฐพนท์ ลียวนิช รับบทเป็น ไกรกูณฑ์
       3. ภีรนีย์ คงไทย รับบทเป็น ลูกหว้า - สลิล
       4. จินตหรา สุขพัฒน์ รับบทเป็น ธรา
       5. สถาพร นาควิลัย รับบทเป็น นพ.ภูผา กิจกุศล
       6. แจ็คกี้ ชาเคอลีน รับบทเป็น ละเวง
       7. อรุณณภา พาณิชจรูญ รับบทเป็น นวลขวัญ
       8. สมิทธิ ลิขิตมาศกุล (อู๋) รับบทเป็น ทแกล้ว
       9. อดิศร อรรถกฤษณ์ รับบทเป็น กษิต เริงชัย
       10. ธนกฤต อยู่โต (โจอี้) รับบทเป็น อุศเรน
       11. ชนานา นุตาคม รับบทเป็น เรืองพร
       12. ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบทเป็น ชาตรี
       13. อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์ รับบทเป็น ทิพวัลย์ (ผจก.ไร่)
       14. ณฐกร ไตรกิศยเวช รับบทเป็น เข็ม
       15. นฤมล พงษ์สุภาพ รับบทเป็น ดวงดาว
       16. กฤติกา ซิงห์ (เกรซ) รับบทเป็น เรืองตะวัน
       17. อาเธอร์ เบญจกุล รับบทเป็น วิธู
       18. อัฐพล ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา รับบทเป็น ลุงขาบ

ข่าวล่าสุด ในหมวด
เรื่องย่อ "ไฟในวายุ"
ซีรีส์ชุดลูกไม้ของพ่อ เรื่อง "แสงดาวกลางใจ"
เรื่องย่อ "กุหลาบร้ายของนายตะวัน"
เรื่องย่อ "เวียงร้อยดาว"
เรื่องย่อ "ในสวนขวัญ"
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ยังไม่มีผู้โหวต
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | ธุรกิจ | หุ้น | SMEs | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | โฆษณาบนเว็บ
All site contents copyright ©1999-2012