"เก้า สุภัสสรา" หนูไม่ใช่สาวฮอต

โดย MGR Online   
30 กรกฎาคม 2556 10:14 น.
เก้า สุภัสสรา หนูไม่ใช่สาวฮอต
        หากบอกไปตรงๆ ว่าตอนนี้ผมกำลังนั่งอยู่ข้างๆ "เก้า สุภัสสรา ธนชาติ” เชื่อว่าหนุ่มๆ ค่อนประเทศต้องอิจฉาผมอย่างแน่นอน เพราะตอนนี้ต้องยอมรับว่า "เก้า" หรือ "สไปร์ท" จากซีรี่ย์เรื่อง "ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น" เป็นสาวที่ฮอตที่สุดในประเทศเลยก็ว่าได้ ด้วยบทบาทสไปร์ทซึ่งเป็นสาวสมัยใหม่ที่คิดว่าเซ็กส์ไม่ใช่เรื่องที่ทำให้ผู้หญิงเสียเปรียบที่ทำให้เธอแจ้งเกิดในชั่วข้ามคืนนี้ทำให้เกิดวลี "ถ้าอยากกินสไปร์ท ต้องใส่ถุง" ขึ้นมาเลยทีเดียว
       
       เก้าบอกกับผมว่าเพราะบทสไปร์ทนี่แหล่ะที่ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมืออยู่ ณ ขณะนี้ "ตั้งแต่มีซีรี่ย์ออกมาคนก็รู้จักกันเยอะมากขึ้น เพราะว่าตอนแรกที่ถ่ายทำกันอยู่ คนอื่นจะรู้จัก "ต่อ(ธนภพ ลีรัตนขจร)" เป็นส่วนใหญ่ เพราะว่าหนูเป็นคนไม่ค่อยถ่ายรูป เวลาเขาถ่ายรูปกันเราก็ไม่ค่อยจะถ่ายรูปลงน่ะ มีแต่คนชอบถ่ายรูปต่อไปลง อย่างพี่ย้ง( ทรงยศ สุขมากอนันต์) จะชอบถ่ายรูปต่อไปลง แล้วก็ทำให้สาวๆ กรี๊ดนางมากเลย"
       
       "หนูไม่ค่อยชอบไปร่วมเฟรมกับเขาไง หนูจะเป็นคนที่อยู่ในกองก็เฮฮานะแต่ไม่มั่นใจในตัวเอง รู้สึกว่าเป็นคนที่ถ่ายรูปไม่ขึ้น จริงๆ นะ อันนี้รู้ตัวเอง ไม่ชอบถ่ายรูป ถ่ายรูปไม่ขึ้น ถ่ายแล้วเดี๋ยวดับ คนอื่นเขาน่ารัก หน้าตาดี คนอื่นสวย น่ารักมากเลย เขาใสกันมากเลย แล้วหนูตัวอะไร หนูก็เลยไม่กล้าถ่าย กลัวหน้าแก่น่ะพี่(หัวเราะ) หน้าหนูยิ่งแก่ๆ อยู่ ก็เลยไม่ชอบถ่าย จนมาถึง EP 0 ที่คนเริ่มรู้จักว่าบทนี้น่าสนใจ บทนี้ต้องแรง ชั้นต้องเกลียดมันแน่ๆ เลย(หัวเราะ)”
       
       เพราะว่าเกิดจากบท "สไปร์ท" ทำให้ใครหลายคนเรียกเธอว่าสไปร์ทไปเสียแล้ว ซึ่งน้อยคนนักที่จะรู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของเก้าต่างจากสไปร์ทราวฟ้ากับเหวเลยทีเดียว
       
       "เก้าเป็นผู้หญิงคนนึงที่ไม่เคยมีใครจีบ(หัวเราะ) จริงๆ นะ เพราะว่าด้วยความที่เราเป็นคนนิสัยห้าวๆ มีนิสัยชอบปิดกั้นตัวเองจากทุกสิ่งทุกอย่าง จริงๆ ก็มีคนจีบแหล่ะ แต่ไม่ชอบลักษณะการจีบแบบนี้ไง อย่างแอดไลน์มามั่วๆ แล้วเราก็ไม่ชอบไง ด้วยความที่ไม่ชอบเราก็จะปฏิเสธ อ๋อ ไม่รู้จักน่ะค่ะ ขอบล็อคแล้วกันนะคะ อย่างนี้เลยนะ เพราะเราเป็นคนตรงๆ ไง ถ้าเราไม่ชอบก็บอกว่าไม่ชอบ ก็อาจทำให้ผู้ชายไม่อยากยุ่งกับอีนี่หรือเปล่า(หัวเราะ)”
       
       เก้ายิ้มน้อยๆ ตลอดการสนทนา รอยยิ้มนั้นกับการเคลื่อนไหวอันเป็นธรรมชาติของเธอ(รวมกับเสียงห้าวเล็กๆ) ทำให้เรายิ่งอยากรู้มากขึ้นว่าแล้ววิธีการจีบแบบไหนที่จะเจาะเข้าไปสู่กลางหัวใจของเธอได้
       
       “อ๋อ หนูคงไปจีบเขาก่อน ล้อเล่น ไม่รู้อ่ะ ถ้าเจอกันแล้ว โอ้ย น่ารัก มีเสน่ห์ ถ้าเขาชอบเรา เขาก็คงหาวิธีมาคุยด้วย อาจจะแอบตีเนียนเหมือนเป็นเพื่อนหรือว่าเป็นเพื่อนของเพื่อนมาคุยเล่นเฉยๆ ให้รู้สึกว่าเนียนๆ ไป เราก็แอบรู้แหล่ะ แล้วถ้าเราชอบเราก็คงคุยด้วย"
       
       แต่เรื่องการจีบอาจจะต้องพักไว้ก่อน เพราะนาทีนี้ลำพังเวลาสำหรับทำเรื่องส่วนตัว อยู่กับครอบครัว หรือเพื่อนฝูงสำหรับเก้ายังถือว่าน้อยมากๆ สาวอายุ 18 คนนี้ต้องตื่นแต่เช้าเพื่อไปนั่งเรียนที่คณะเศรษฐศาสตร์ ภาคอินเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในช่วงครึ่งเช้าก่อนที่จะมาตลุยรับงานทั้งถ่ายแบบ ถ่ายรายการ พรีเซนเตอร์ ดีเจ ให้สัมภาษณ์ ฯลฯ ตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงมืดค่ำ
       
       "ตอนนี้ใครมาขอคิวก็ให้ไม่ได้แล้วจริงๆ เพราะไม่ว่าง ไหนจะแบ่งเรื่องเรียน เราไม่เอางานมาปนกับเรื่องเรียนไง แล้วมันมีอยู่สองวันในอาทิตย์ที่เรียนทั้งวัน เราก็บอกเขาเลยว่าไม่ได้จริงๆ มันเป็นคลาสเลคเชอร์ เราไม่ให้เขา"
       
       “เพราะหนูไม่คิดจะดรอปเรียน หนูเข้ามาคณะนี้ ตั้งใจว่าจะจบไม่สามปีก็สามปีครึ่ง คณะนี้เป็นคณะที่สามบวกหนึ่ง หมายความว่าได้ปริญญาตรีสองใบ เป็นดับเบิ้ลดีกรี สามปีจบในประเทศ อีกปีไปต่อนอก เราจะได้ปริญญาตรีสองใบ เพราะฉะนั้นเราก็ต้องความหวังว่าสามปีเราต้องจบภายในประเทศให้ได้แล้วไปต่อเมืองนอก ซึ่งจริงๆ มันก็ลำบากนะถ้าคิดแบบนี้ เพราะเราต้องเข้าคลาสบ่อยมากแล้วซัมเมอร์เราก็ต้องลงเรียนให้เต็ม ซึ่งงานเราก็ทำ ก็หวังไว้ว่าอาจจะสามครึ่งก็ได้ คือสามครึ่งนี่ก็หรูแล้วนะ เพราะคิดว่าจะไปต่อโทเมืองนอกด้วยน่ะค่ะ"
       
       หลังจากพูดถึงการเรียนด้วยสายตาที่มุ่งมั่น ผมก็เหลือบไปเห็นหนุ่มๆ นักเรียนกลุ่มหนึ่งรวบรวมความกล้าเข้ามาขอถ่ายรูปกับ "น้องสไปร์ท" ของผม หลังจากที่กลุ่มนักเรียนหัวเกรียนกลุ่มแรกเดินจากไป ก็มีกลุ่มนักศึกษาอีกประมาณ 3 - 4 คนมานั่งอยู่ห่างๆ ซึ่งไม่ต้องเดินเข้าไปถามผมก็พอจะเดาออกว่าพวกเขามารอถ่ายรูปกับเก้าเช่นเดียวกัน
       
       “จริงๆ เราไม่เคยคิดว่าเราดังนะ" เก้าบอกกับผม หลังจากที่ผมป้อนคำถามไปว่าเธอคิดว่าตัวเองดังหรือยัง "แล้วด้วยความที่เราไม่คิดว่าเราดัง เราก็เลยทำตัวปกติ แต่พอทำตัวปกติก็เริ่มรู้สึกว่าลำบากแล้ว หนูก็คิดว่าเราก็คงเป็นตัวของตัวเองเหมือนเดิมนี่แหล่ะ แต่เราควรที่จะระมัดระวังตัวเองมากขึ้น รอบคอบในสิ่งที่ทำมากขึ้น แล้วต้องมากๆ ด้วยนะ ซึ่งหนูเป็นคนไม่ค่อยรอบคอบอยู่แล้วไง เป็นคนไม่ค่อยระวังตัวเวลานั่งอะไรแบบนี้ หนูเป็นคนนิสัยเหมือนผู้ชาย ห้าวๆ น่ะ นั่งเอาขาขึ้นมา โอ้ย (หัวเราะ) ไม่มีใครจีบก็เพราะอย่างนี้แหล่ะ เพื่อนผู้ชายไม่เคยจีบเลยนะจริงๆ"
       
       เสียงน้ำหยดสุดท้ายถูกดูดผ่านช่องเล็กๆ ของหลอดที่คาอยู่ในปากเรียวบางของเก้าคล้ายสัญญาณบอกว่าการเดทครั้งนี้กำลังจะสิ้นสุด ผมลองตั้งคำถามที่ต้องใช้จินตนาการกับเธอดูว่าหากตัวละคร "สไปร์ท" ที่เธอแสดงมีตัวตนขึ้นมาจริงๆ "เก้า สุภัสสรา" คนนี้จะมีอะไรพูดกับสไปร์ทบ้าง
       
       “ก็ขอบคุณแล้วกันที่ไม่รู้ว่าบทเลือกเรา หรือเราเลือกบท ไม่รู้ว่าใครเลือกใคร แต่ผลสุดท้ายเราได้ทำงานร่วมกัน แล้วสิ่งที่เรา work together มาด้วยกัน เราเหนื่อยมาด้วยกันกับบทนี้ หนูเชื่อว่าถ้าสไปร์ทตัวจริงเขารู้สึก หนูว่าเขาคงดีใจมากๆ กับสิ่งที่เขาได้รับและทุกคนชื่นชอบเขา ไม่รู้ทุกคนหรือเปล่าแต่น่าจะเป็นส่วนใหญ่ จากที่ได้ยินมามีแต่คนชอบสไปร์ท ด้วยความตรงไปตรงมาของสไปร์ทด้วย แต่ความตรงไปตรงมาของสไปร์ทเนี่ย มันมีวิธีป้องกันตัวเอง แต่เขาแค่มีความคิดที่เปิดกว้างทางเรื่องเพศแค่นั้นเอง จริงๆ เขาไม่ผิดหรอกนะที่เปิดกว้างทางเรื่องเพศน่ะ แต่เขาผิดที่ว่าถ้าเขาทำแบบนั้นน่ะ คนจะไม่เห็นค่าเขา เขาควรที่จะเก็บตัวเองให้มีคุณค่าในวันที่เขาอยากจะมีใครสักคนมาดูแลเขา ก็แค่นั้นเอง"
       
       “เก้า สุภัสสรา" ยกมือไหว้แล้วเดินจากไป หนุ่มๆ นักศึกษากลุ่มนั้นกุลีกุจอลุกขึ้นมาพร้อมกับเดินเข้ามาคุยกับเธอ ก่อนจะลงท้ายด้วยการถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน ในขณะที่ผมยืนมองเก้าดูแลแฟนๆ ของเธออยู่ห่างๆ และวินาทีนั้นเองผมรู้สึกเหมือนกับว่าเห็นเงาของสไปร์ทที่เคยทาบทับเงาของเธอค่อยๆ จางหายไปอย่างช้า...ช้า
       
       เรื่องโดย เวสารัช โทณผลิน
       ถ่ายภาพโดย วิวัฒน์ สาทรสวัสดิ
       ...............................
       
       5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนออกเดทกับ "เก้า สุภัสสรา"
       + เก้าชอบกินผลไม้ ไม่ชอบกินผัก(เอาเสียเลย)
       + เก้าไม่ชอบกินอาหารรสเผ็ด
       + เก้าชอบกินอาหารเด็ก(อาหารเหลวๆ เละๆ ที่ผสมน้ำร้อนก่อนรับประทาน) มาก ทุกวันนี้ก็ยังซื้อกินอยู่
       + พูดถึงคำว่า "เที่ยว" เก้าจะนึกถึงการเดินช็อปปิ้งตามศูนย์การค้าและจตุจักร
       + ผู้ชายที่ทำให้เก้าหวั่นไหวได้ง่ายที่สุดคือผู้ชายที่ตลก น่ารัก ขี้เล่น แต่ไม่ใช่กระล่อน
       ....................................
       
       ชื่อสกุล - สุภัสสรา ธนชาต (เก้า)
       วันเกิด - 29 เมษายน 2538 (ปีกุน)
       น้ำหนัก - 42 กิโลกรัม
       ส่วนสูง - 163 เซนติเมตร
       ของรักของหวง - โทรศัพท์มือถือ
       พี่น้อง - ลูกคนเดียว
       การศึกษา
       อนุบาล1-2 นิลประพันธ์
       อนุบาล3-ป.6 ทิวไผ่งาม อิงลิชโปรแกรม
       มัธยม1-3 เซนต์ฟรังซีสซาเวียรคอนแวนต์
       มัธยม4-6 สามเสนวิทยาลัย อิงลิชโปรแกรม
       อุดมศึกษา คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (ภาคอินเตอร์)
       ผลงาน
       โฆษณาเบบี้มาย สวิตตี้พิ้งพลัสโลชั่น,แฮปปี้เติมน้ำมันฟรี1ปี,ดีแทควอยซ์,เปปทีน
       ละคร
       หลวงตามหาชน ช่อง3
       ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ช่อง gmm one รับบท สไปร์ท
       MV
       ยิ่งไม่รู้ยิ่งต้องทำ ศิลปิน ป็อป ปองกูล
       Club Fridays The Series ตอน ครั้งหนึ่งในความทรงจำ
       ไม่บอกรัก แต่รักมาก ศิลปิน เก้า จิรายุ
       คนคนนั้น(Who) ศิลปิน La Sista
       โลกแตก ศิลปิน เจฟ กามิกาเซ่

เก้า สุภัสสรา หนูไม่ใช่สาวฮอต
       

เก้า สุภัสสรา หนูไม่ใช่สาวฮอต
       

เก้า สุภัสสรา หนูไม่ใช่สาวฮอต
       

เก้า สุภัสสรา หนูไม่ใช่สาวฮอต
       

จำนวนคนโหวต 134 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 124 คน
93 %
ไม่เห็นด้วย 10 คน
7 %
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017