'วี-ปุ๊กลุก' ฉบับ มนต์รักแยงซีเกียง

โดย MGR Online   
6 พฤศจิกายน 2553 09:04 น.
'วี-ปุ๊กลุก' ฉบับ  มนต์รักแยงซีเกียง
วีรภาพ – ปุ๊กลุก - “รักนอกจอ”
        หยอกไปหยอกมา ได้เวลาควงกันจะจะเสียแล้ว สำหรับ "ปุ๊กลุก” - ฝนทิพย์ วัชรตระกูล สาวมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2553 นางงาม “แรงที่สุดแห่งปี” ทั้งกิริยา ท่าทาง ความมั่นอกมั่นใจที่ใครต่อใครลงความเห็นว่าสาวน้อยคนนี้ "ฮอต" และ "แรง" จริง นางงามคนนี้แหละ … ที่เข้ามาลบลายเจ้าชู้ของพระเอกนักรักอย่าง "วี” วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ จนหงอ !!
       รักที่เริ่้มก่อตัว คั่วกันไปมาในกองถ่าย "คุณพ่อหวานแหวว" ในระยะข้าวใหม่ปลามัน เห็นชัดว่า ผู้หญิงคนนี้ทั้งขี้งอนและหึงหวงทะลวงโลกแบบไม่แคร์สายตาใคร จนฝ่ายชายต้องเข้ากุมมือ เอ่ย “จ๊ะ - จ๋า” ชี้นกชมไม้ เพื่อพยุงไม่ให้กองถ่ายและทีมงานอลเวงไปกว่านี้ เพราะปุ๊กลุกฟังแต่วีรภาพเพียงคนเดียวเท่านั้น !!
       
       "วี-ปุ๊กลุก" รู้จักกันก่อนหน้าเข้าวงการ
       
       ภาพลักษณ์ของ "ปุ๊กลุก" ตั้งแต่ภาพฉีกขากับเพื่อนนางแบบที่แสนแรงจนโดนวิจารณ์ถึงความไม่งามในการทำหน้าที่สาวงามของไทย เธอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และบอกว่าแท้ที่จริงแล้วความแรงที่ว่านั้นไม่ได้เลวร้าย เพียงแต่เธอมีนิสัยไม่เหมือนนางงามทั่วไปเท่านั้นเอง
       
       หนุ่มเจ้าชู้ เจอคนสวยได้ที่ไหน เป็นต้อง “ป้อ” กันซึ่งหน้า "วี” - วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ ถึงกับเอ่ยปากชมปุ๊กลุกว่าน่ารัก
       
       “แม้ไม่ได้เป็นนางงามโลก แต่ก็เป็นนางงามในใจพี่มาโดยตลอด”
       
       การก้าวสู่ชีวิตนักแสดงของนางงาม แรกเริ่มเดิมที “แดง” สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ไม่ได้วางตัวเธอไว้สำหรับบทนางเอก ทว่าความแรงของเธอ เมื่อ “กล้าขอ” สุรางค์ก็ “กล้าให้” ดังนั้น … ละคร "คุณพ่อหวานแหวว" จึงมีเธอเป็นนางเอกคู่กับวีรภาพ นอกจากนี้เธอยังถูกวางให้รับบท "แม่ประยงค์" ในละคร "ทวิภพ" ถึงแม้บทจะเป็นรอง "แพนเค้ก” เขมนิจ จามิกรณ์ แต่ความเด่นรับประกันว่า ไม่แพ้กัน
       ทั้งวีและปุ๊กลุก ใช่จะมารู้จักกันในละครเรื่องนี้ซะเมื่อไหร่ ในชีวิตจริงทั้งคู่รู้จักกันมาระยะหนึ่งแล้ว เพราะวีรภาพเป็นเพื่อนของเพื่อนปุ๊กลุกอีกที ต่อมาคำว่า “เพื่อน” ได้พัฒนาความสัมพันธ์ขึ้นตามลำดับ โดยเฉพาะช่วงที่มีโอกาสเจอะเจอกันบ่อยระหว่างถ่ายทำละครเรื่องนี้ ภาพหลุดของทั้งคู่ที่ไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยครั้งมีมาก่อนที่จะเล่นละครด้วยกัน เพียงแต่ตอนนั้นฝ่ายชายออกตัวว่า นางงามพูดตรงคนนี้แค่ “น้องสาว” ทั้งที่ความสัมพันธ์ที่สนิทสนมเกินเพื่อนนี้มีมานานแล้ว
       อย่างนี้ “ปุ๊กลุก” ฝนทิพย์ วัชรตระกูล จะทนรับบทรอง ไปกินน้ำใต้ศอกผู้หญิง (นางเอก) คนอื่นได้อย่างไร!?
       
       "ปุ๊กลุก" จอมวีน และที่มาของ "แยงซีเกียง"
       
       “รักแท้แค่พี่น้อง” เป็นเพียงลมปากของพระเอกหนุ่มเท่านั้น เพราะกองละคร “คุณพ่อหวานแหวว” ความสัมพันธ์ที่สนิทสนมของ "วี" และ "ปุ๊กลุก" ทำให้หลายคนเห็นความไม่ธรรมดาของคนคู่นี้ ในระยะแรกๆ นั้นก็แค่งอนกันบ้าง แต่พอถ่ายทำไปได้ระยะหนึ่ง ปรากฏว่ามีเรื่องราวให้งอนง้อ และเบาะแว้งกันแทบจะทุกวัน วันดี คืนดีปุ๊กลุก งอนวีรภาพและไม่ยอมทำงานซะอย่างนั้น ทำเอาดารานักแสดงที่ร่วมชะตากรรมเดียวกันอลหม่าน !! เพราะปุ๊กลุกออกอาการ “หึงบันลือโลก “ !!
       
       ก่อนมาเล่นละครด้วยกันไม่ได้หึงหนัก เพราะไม่ได้นัดเจอกันบ่อย แต่เมื่อต้องเล่นละครด้วยกัน แทนที่จะใช้ความคุ้นเคยที่มีอยู่ต่อยอดความรักให้งอกงาม กลับกลายเป็นว่ามีแต่เรื่องหึงหวง งอนง้อกันแทบทุกวัน ทุกเวลา จนทุกคนในกองถ่ายต่างก็ฝากความหวังในการ “คลี่คลายปัญหาทั้งหมด” ไว้ที่พระเอกหนุ่ม “วีรภาพ สุภาพไพบูลย์” คนเดียวเท่านั้น
       
       นางเอก - นางงามคนนี้ ไม่ฟังใคร ไม่สนใจหน้าอินทร์ หน้าพรหม ขอเพียงให้มีใบหน้าหล่อเหลาของวีรภาพมาอยู่ตรงหน้า ออดอ้อนคำหวานเท่านั้น ก็จะลดอาการตึงเครียดของเธอลงได้ทันที !!
       "บีบีหาใคร" ? / "ใครโทร.หาพี่" ?
       
       วันๆมีแต่ประโยคแบบนี้ออกจากปากปุ๊กลุก อาการหึงทั้งหวง เสียงดัง พร้อมกับก้าวฉับๆไปกระแทกก้นลงกับเก้าอี้ แสดงสีหน้าบูดบึ้ง ขยายอาการพองโกรธที่ใบหน้ากลายเป็น “ปลาทองแก้มป่อง” เรื่องนี้เธอแก้ตัวผ่านสื่อฯ ว่า
       "กำลังทำอารมณ์เข้าฉาก" !?
       บรรดาคนช่างสังเกตและเก็บไปเมาท์ฟันธงกันว่า อาการแบบนี้มันเรียกว่า “เพชรหึง” ชัดๆ ขืนปล่อยให้อาการแบบนี้เกิดบ่อยๆ นางเอก - นางงามคนนี้จะกลายเป็นเพชฌฆาตกองถ่าย
       
       ทุกครั้งที่มีเรื่องให้เธอต้องวุ่นวายใจ เธอจะไม่ยอมแต่งหน้า ทำผม เปลี่ยนชุด เข้าฉาก จนใครต่อใครต้องไปกระซิบให้วีมาคอยปลอบประโลม เพื่อไม่ให้ พระแม่เจ้ากาลีพิโรธไปกว่านี้ !!
       
       “วี … ช่วยเจ๊ (ผม) หน่อย ไปแยงซีเกียงปุ๊กลุกให้ที” ได้ยินดังนั้น วีรภาพจึงวิ่งแจ้นเข้ามาในห้องแต่งหน้า กุมมือ ถ่ายทอดความอบอุ่นผ่านกระแสคลื่นแห่งความรักและความเข้าใจไปยังปุ๊กลุก กุมมือไป หยอดคำหวาน “จ๋า - จ๊ะ” กันไป … โดยมีช่างหน้า - ช่างผม เร่งรีบในการทำงานให้เสร็จสิ้นโดยไว เรื่องอาการงอนถือเป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นและเป็นที่กล่าวถึงมากของเธอ
       
       "...ถ้าถามว่าหนูงอนไหม หนูก็งอนทุกคนแหละ หนูเป็นคนขี้งอน งอนช่างหน้าช่างผม งอนผู้กำกับฯ งอนคนโน้นคนนี้ งอนไปทั่ว ไม่มีอะไร คือมันมีบ้างที่หนูเพิ่งเข้ามาก็มีแบบ โฮ้ย เหนื่อยไม่ไหวแล้ว บางทีมันรับไม่ไหว สักพักก็มาทำงานกันต่อดีกว่า ไม่มีที่จะต้องหยุดชะงัก เพราะหนูไม่มีการแบบว่า เราทำให้ไม่ได้ถ่าย.."
       
       อารมณ์ดีเธอจะยิ้มดีใจถ่ายไปได้ อารมณ์ไม่ดีก็อ้างต่อบท ไม่อยากให้ใครมากวน แต่จริงๆแล้วไม่สบอารมณ์กับพ่อวีคนนี้นี่แหละ ใครต่อใครถึงได้ไหว้วานให้วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ไปช่วย “แยงซีเกียง” หน่อย คำนี้ ... ละไว้ในฐานที่เข้าใจว่าอะไรคือความหมายของคำนั้น
       
       วันนี้เป็นที่ประจักษ์ชัดแล้วว่า เรื่องที่ลือกันก่อนหน้านี้ว่า วีรภาพแพ้นางงาม !! เป็นเรื่องจริง เพราะงานนี้ พระเอกหนุ่มนักรักตัวยงของวงการ เจอกับแพกเกจแรงและโปรโมชันหนักหน่วง แรกๆอาจจะยังไม่ชิน พอเจอบ่อยเข้าทุกวันแบบนี้ ไม่รู้ว่าเจ้าตัวรู้สึกอย่างไร !! จะรักกันต่อไป หรือเพียงละครเรื่องเดียวก็ปล่อยห่าง เพราะคงเป็นเรื่องยากที่ผู้ชายเจ้าชู้จะถูกลบเหลี่ยมและกักให้ชีวิตไร้ซึ่งอิสรภาพ สูญเสียเอกราชเยี่ยงนี้ งานนี้ต้องติดตามดูกันในตอนต่อไป
       
       คุ้นเคย “หมอสมชาย”
       
       เป็นที่สงสัยใคร่รู้กันนักต่อนักว่า ใบหน้าตอนประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สกับใบหน้า ณ ปัจจุบัน ตั้งแต่กลับจากประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2010 เธอคว้ารางวัลชุดประจำชาติ และรางวัลขวัญใจมหาชนมาครองได้สำเร็จ ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าตัวตนคนแรงๆอย่างเธอเหมาะสมกับความงามอย่างไทยด้วยหรือ กับภาพฉีกแข้งแหกขาและพาดหัวเฟซบุ๊กต่อว่าต่อขานประชดประชันถึงความแรงของเธอ แต่แล้ว ความแรงที่ว่าก็เริ่มลดลง เพราะภาพของความเป็นนางเอกที่เธอกำลังก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงอาชีพที่เธอรักอย่างเต็มตัว ปุ๊กลุกอยากเข้าวงการบันเทิงมานานแล้ว เธอมีโอกาสได้เล่นละครซิตคอมสมัยมีภาพหลุดกับ "ชาคริต แย้มนาม" ถ่ายแบบมาหลายชิ้นจนกระทั่งได้รับตำแหน่งนางงามในที่สุด
       
       อีกทั้งข้อกังขาคือเรื่องศัลยกรรม ที่ตกลงว่าหน้าที่แตกต่างมากๆ ที่หลายคนสงสัย บ้างก็เอาภาพก่อนและหลังที่เธอบอกว่าไม่เคยผ่านมีดหมอใดๆ ปุ๊กลุก ให้สัมภาษณ์ใน "แพรวสุดสัปดาห์" ว่า ในชีวิตไม่เคยผ่านมีดหมอแม้แต่ครั้งเดียวและถ้ามีโอกาสก็คงไม่ทำเพราะกลัวการผ่าตัดมาก แม้จะมีคนเมาท์ว่าผ่าตัดตั้งแต่ใบหน้า จมูก คาง แก้ม จนถึงสะดือ แต่เธอบอกว่าถ้าทำถึงจะรับ ที่เห็นที่เป็นอยู่คือของจริงล้วนๆ แต่ยอมรับเพียงว่าไปฉีดโบทอกซ์บำรุงหน้ามาบ้างเท่านั้น
       
       ว่ากันว่า “ปุ๊กลุก” ฝนทิพย์ วัชรตระกูลคนนี้รู้จักกับคลินิกหมอสมชาย ย่านห้วยขวาง ที่ทำให้เธอหน้าใส ใบหน้าเฟรชตลอดเวลาก็ตาม
       
       "เรื่องศัลยกรรมไม่ได้ทำแน่นอนค่ะ กล้าท้าให้นำเอาหลักฐานมาพิสูจน์ หรือมาบิดจมูกหรือกดคางให้ดูก็ได้ ทุกอย่างของแท้หมด แต่หน้าเปลี่ยนเพราะก่อนประกวดเราพยายามดูแลตัวเองให้ดีที่สุด โดยน้ำหนักลงไป 8 กิโลกรัม และเดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยีมากมายที่ทำให้สวยด้วยไม่พึ่งมีดหมอค่ะ...ถ้าต้องทำก็มั่นใจว่าชีวิตนี้จะไม่ทำค่ะ เพราะกลัวมีดหมอ ถึงอยากสวยแค่ไหนแต่ขอเลือกวิธีอื่น"
       
       "วีรภาพ" ตัวดัน ให้ดัง
       "ปุ๊กลุก" ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงแล้วแบบเต็มตัว ประกาศตัวรับงานอีเวนต์น้อยลงเพราะให้เวลากับการเล่นละคร มาได้สวยในเรื่องงาน อีกทั้งยังเป็นนางเอกหน้าไม่ซ้ำกับทางช่อง 7 โอกาสที่จะได้พัฒนาฝีมือในงานที่รักของเธอนั้นไม่ยาก แล้วยิ่งมาได้ป๋าดันชื่อ "วีรภาพ" ด้วยแล้ว ยิ่งไปโลด ในโลกละคร วีคือพระเอกในจอ ส่วนนอกจอ ทั้งคู่ก็ยังไม่หายจากกันไปไหน เอ็นดูกันเป็นพิเศษ พิเศษออกนอกหน้าเสียจนกิ๊กเก่าอย่าง "ไอซ์-อธิชนันท์" นางงามเวทีเล็กมิสทีนไทยแลนด์ ที่เคยมีข่าวกิ๊กกันอยู่คงแอบงอนในใจว่า หลอกให้รักแล้วจากไป รักหวานปานขาดใจอย่าง "นก อุษณีย์" ยังเลิกมาแล้ว
       
       ที่ผ่านมายังไม่มีสาวแรงๆ ไว้ข้างกาย ไม่แน่ใจว่างานนี้ "วี วีรภาพ" จะดันน้องนางปุ๊กลุกถึงฝั่งฝันหรือไม่ ทั้งในละครและชีวิตจริง งอนยิ่งกว่าแฟนแบบนี้ เปิดตัวไปเลยแล้วกันว่าคบหาจะได้หมดเรื่อง จริงมั้ยวีรภาพ...
        อย่ามัวให้ใครต่อใครเมาท์กันในกองฯ ไปเรื่อย ปุ๊กลุกเป็นนางงามลุคใหม่ที่ปรับโฉมภาพความเป็นไทยที่แสนเรียบร้อย งานนี้ต้องมารอดูว่าจะสร้างปรากฏการณ์ลบลายคาสโนวาได้หรือไม่ ต้องรอดูต่อไป...แม้เจ้าตัวจะไม่ค่อยโปรดคำถามเรื่องส่วนตัว ความรักเท่าใดนัก แต่เรื่องรักๆ ที่กำลังเบ่งๆ บานๆ คงได้สานต่อกันนอกจอแน่ๆ งานนี้
       ........................
       
       ที่มา ASTV สุดสัปดาห์ ฉบับที่ 57 วันที่ 6 - 12 พฤศจิกายน 2553

'วี-ปุ๊กลุก' ฉบับ  มนต์รักแยงซีเกียง
ปุ๊กลุก – ฝนทิพย์ วัชรตระกูล
       

'วี-ปุ๊กลุก' ฉบับ  มนต์รักแยงซีเกียง
กับเพื่อนนางงาม
       

'วี-ปุ๊กลุก' ฉบับ  มนต์รักแยงซีเกียง
วีรภาพ สุภาพไพบูลย์
       

'วี-ปุ๊กลุก' ฉบับ  มนต์รักแยงซีเกียง
คุณพ่อหวานแหวว
       

'วี-ปุ๊กลุก' ฉบับ  มนต์รักแยงซีเกียง
       

จำนวนคนโหวต 12 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 1 คน
9 %
ไม่เห็นด้วย 11 คน
91 %
 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017