หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | สุดสัปดาห์
 

“เวิร์คพอยท์ฯ” เมกสตอรีหากินกับผีพุ่มพวง!!

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
22 กรกฎาคม 2554 22:57 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“เวิร์คพอยท์ฯ” เมกสตอรีหากินกับผีพุ่มพวง!!
พุ่มพวง ดวงจันทร์ ผู้ล่วงลับ

“เวิร์คพอยท์ฯ” เมกสตอรีหากินกับผีพุ่มพวง!!
เปาวลี พรพิมลบนโปสเตอร์หนัง “พุ่มพวง”

“เวิร์คพอยท์ฯ” เมกสตอรีหากินกับผีพุ่มพวง!!
“เปากับริว จิตสัมผัส” รายการ “คนอวดผี”

“เวิร์คพอยท์ฯ” เมกสตอรีหากินกับผีพุ่มพวง!!
ระหว่างถ่ายทำรายการ “ล้วงลับตับแตก”

“เวิร์คพอยท์ฯ” เมกสตอรีหากินกับผีพุ่มพวง!!

“เวิร์คพอยท์ฯ” เมกสตอรีหากินกับผีพุ่มพวง!!
ปัญญา นิรันดร์กูล ผู้อำนวยการสร้าง “คนอวดผี - ล้วงลับตับแตก”

“เวิร์คพอยท์ฯ” เมกสตอรีหากินกับผีพุ่มพวง!!
“ปาณรวัฐ ลิ่มรัตนอาภรณ์ หรือ “ริว จิตสัมผัส”

“เวิร์คพอยท์ฯ” เมกสตอรีหากินกับผีพุ่มพวง!!
หนังสือ “ทำไมชีวิตต้องติดกรรม”

“เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์” และ “ริว จิตสัมผัส” โหนกระแสหนัง “พุ่มพวง” ถึง 2 รายการ 2 วันติดต่อกัน ายการ “คนอวดผี” (วันพุธที่ 13 ก.ค) อ้างว่า วิญญาณพุ่มพวงอยู่ในรายการ ก่อนที่จะมาอ้างซ้ำในรายการ “ล้วงลับตับแตก” วันถัดมา (วันพฤหัสบดีที่ 14 ก.ค.) แถมยังสร้างสตอรีให้ไฟตกและเครื่องวัดหัวใจเสียแล้วกลับมาใช้ได้อีก ผู้ชมทั้ง 2 รายการต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เวิร์คพอยท์ฯ ร่วมมือกับ “ริว จิตสัมผัส” เอาวิญญาณของพุ่มพวง ดวงจันทร์มาหากิน
       
       คนอวดผี อ้าง พุ่มพวงอยู่ในรายการ
       รายการ “คนอวดผี” รายการดังแนวผีปนเซ็กซ์ของเวิร์คพอยท์ฯที่กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ หลังออกอากาศได้ไม่กี่เทปได้เชิญ “บัณฑิต ทองดี” ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องพุ่มพวงและ “น้องเปาวลี พรพิมล” นางเอกภาพยนตร์ผู้มารับบทราชินีเพลงลูกทุ่งคนล่าสุดให้มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์เรื่องพุ่มพวงตลอดจนอาถรรพ์ที่เกิดขึ้นขณะถ่ายทำซึ่งทั้งสองก็ผลัดกันแลกเปลี่ยนบอกเล่าเรื่องราวกันตามปกติ
       ซึ่งในขณะที่ใกล้จะหมดช่วงสนทนานั้นเองที่จู่ๆ พิธีกรประจำรายการ กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ก็พูดขึ้นมากลางปล้องว่าจะขอเชิญ “ริว จิตสัมผัส” พิธีกรประจำช่วงศูนย์บรรเทาทุกข์ผีได้เข้ามาพูดคุยแสดงทรรศนะ ซึ่งริวก็เดินเข้ามาหย่อนก้นก่อนที่จะพูดว่าเด็กผู้หญิงคนนี้(หมายถึงน้องเปา) ไม่ได้แสดง แต่มีใครสักคนที่ผลักดันให้เธอแสดงออกมา
       
       “เด็กคนนี้ไม่ได้แสดงครับ เพราะผมอยู่ในห้องแต่งตัว ผมรับรู้จากความรู้สึกได้ว่า ท่านบอกว่า ท่านมากับเด็ก มากับคนที่นั่งอยู่ในห้องที่กำลังทำรายการอยู่ และเขาก็ร้องเพลงนี้ให้ริวฟัง ...เมื่อสุริยน …(เพลง นักร้องบ้านนอก) เค้าบอกว่า เพลงนี้ก็ไปอาศัยเด็กคนนี้ถ่ายทอดเพลงนี้ขึ้นมา แล้วทำให้คนไม่สามารถคุมตัวเองได้
       ผมว่าไม่ใช่การสิง แต่เป็นการส่งความรู้สึกเพราะเขามีอะไรหลายอย่างที่คล้ายกับแม่ผึ้งในชีวิตจริง เราจะเห็นว่า ท่านเป็นคนที่ถ่ายทอดเสียงผ่านบทเพลงได้เหมือนการเล่า การฉายหนัง เลยทำให้ได้เป็นราชินีลูกทุ่งในทุกวันนี้ เด็กคนนี้ก็เหมือนกัน เด็กคนนี้มีความรู้สึกผ่านบทเพลง ผ่านความรู้สึกได้เหมือนกัน แล้วแม่ผึ้งถ่ายทอดความรู้สึกอันนี้กับเขา เขาไม่ได้เป็นคนแสดง แต่แม่เป็นคนส่งผ่านความรู้สึกให้เขา”
       
       นอกเหนือจากนี้ยังกล่าวหน้าตาเฉยว่า“ขณะนี้วิญญาณของพุ่มพวงได้อยู่ที่ห้องส่งด้วย” !!?
       
       “ความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม” เอาไว้เป็นปราการป้องกันคนที่ไม่เห็นด้วย
       
       ล้วงลับฯ ไฟตก เครื่องวัดหัวใจพัง
       ไม่หยุดแค่นั้น ในวันถัดไป “ริว จิตสัมผัส” กับเวิร์คพอยท์ฯ ยังแท็กทีมกันไปในรายการ “ล้วงลับตับแตก” ซึ่งมีเวิร์คพอยท์ฯเป็นผู้ผลิตอีกเช่นเคย คราวนี้ทางรายการเชิญน้องเปากับริวให้เป็นแขกรับเชิญในช่วงล้วงลับฯ ซึ่งตอนที่ริวขึ้นมานั่งบนเก้าอี้ล้วงลับนั้น มดดำและหนุ่ม กรรชัยได้ผลัดกันยิงคำถามไปหาริว ไม่ว่าจะเป็นคำถามที่ว่าจริงหรือไม่ที่เขาไม่ใช่ผู้ชาย และจริงหรือไม่ที่เขาทำศัลยกรรมจมูก
       ซึ่งคำถามแรกริวตอบว่าเขาเป็นคนที่ข้ามเพศไม่ยุ่งไม่สนใจและไม่ฝักใฝ่เรื่องทางเพศแต่ขอสนใจแต่เรื่องทำงานอย่างเดียวเท่านั้น ในความเป็นจริงจะมีคนข้ามเพศสักกี่คนที่อยู่เหนือกามคุณ !!? ส่วนคำถามหลังริวยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่าเขาทำศัลยกรรมจมูกจริงเพราะอยากให้ตัวเองดูดีเพราะต้องรับบทพระรองในละครปลาบู่ทองยุคที่ “มีน พิชญา วัฒนามนตรี” เป็นนางเอกเมื่อปี พ.ศ. 2552
       
       ช่วงที่น้องเปา วลี พรพิมล ขึ้นมานั่งบนเก้าอี้ล้วงลับฯ มดดำก็ยิงคำถามเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของน้องเปาไปเรื่อยๆ ก่อนที่จะวกมาที่เรื่องความเร้นลับของพุ่มพวงในกองถ่ายภาพยนตร์ ซึ่งเมื่อมดดำป้อนคำถามว่าจริงหรือไม่ที่น้องเปามักจะเจออาถรรพ์ของพุ่มพวง ดวงจันทร์ ยังไม่ทันที่น้องเปาจะตอบคำถาม เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่อยู่ด้านหลังก็ส่งเสียง “ตี๊ดๆ” พร้อมทั้งอาการ “ตกอกตกใจ” จากบรรดาพิธีกรในรายการ ก่อนที่จะมีเสียงผู้บรรยายช่วย “บิลด์” ให้ผู้ชมทางบ้านอินไปกับเรื่องผีๆ ที่เวิร์คพอยท์ฯตั้งใจนำเสนอว่าอยู่ดีๆ เครื่องวัดการเต้นของหัวใจเครื่องนี้ก็เกิดขัดข้องและส่งเสียงร้องขึ้นในช่วงนั้นพอดิบพอดี
       
       ไม่เพียงเท่านั้น หนุ่ม กรรชัยยังเดินเข้าไปย้ำกับคนดูอีกว่าร้อยวันพันปีเครื่องนี้ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน แต่พอคุยถึงเรื่องพุ่มพวงจู่ๆ มันก็แสดงอาการขึ้นมา หลังจากนั้นก็โฟกัสไปที่เรื่องเครื่องวัดการเต้นของหัวใจว่ามีทีมงานเข้ามาซ่อมแซมและใช้เวลานานถึง 20 นาที จนในที่สุดหนุ่ม กรรชัยกับผู้บรรยายก็บอกเล่าว่าเครื่องวัดการเต้นของหัวใจได้เสียอย่างถาวรไปแล้ว ซึ่งพอมดดำและคนอื่นๆ จะกลับมาคุยกับน้องเปาในเรื่องอาถรรพ์พุ่มพวง หนุ่ม กรรชัย(และผู้บรรยาย)ก็พูดแทรกขึ้นมาว่าอยู่ดีๆ เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้กลับมาทำงานตามปกติแล้ว นอกจากนี้ยังมีเรื่อง “ไฟตก” ในรายการด้วย ก่อนที่กรรชัยจะชงไปให้ริวพูดถึงเรื่องวิญญาณด้วยคำถามที่ว่า “คิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจากอะไร” ซึ่งริวก็ตอบคำถามดังกล่าวแบบนิ่มๆ เข้าทางของเขาว่า
       
       “ไม่รู้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจากอะไร แต่บอกได้เลยว่าขณะนี้วิญญาณของแม่ผึ้งมาอยู่ที่นี่แล้ว” !?
       เป็นการกล่าวอ้างถึงวิญญาณของ “พุ่มพวง ดวงจันทร์” จากปากของ “ริว จิตสัมผัส” ผ่านรายการของ “เวิร์คพอยท์ฯ” ซ้ำเป็นครั้งที่ 2 ติดๆ กันถึง 2 วัน ซึ่งจะเป็นการกล่าวอ้างเพื่อใช้ชื่อในการเรียกเรตติ้งหรือไม่โปรดใช้วิจารณญาณในการพิจารณา
       
       ใครคือ “ริว จิตสัมผัส” ?
       “ริว จิตสัมผัส” มีชื่อจริงว่า “ปาณรวัฐ ลิ่มรัตนอาภรณ์” ริวเติบโตที่จังหวัดนราธิวาส ใช้ชีวิตคลุกคลีเที่ยวเล่นอยู่ที่ศาลเจ้า แม่โต๊ะโมะ ประวัติชีวิตก่อนที่จะก้าวขึ้นมาเป็น “ริว จิตสัมผัส” เป็นเหมือนแผ่นเสียงตกร่องที่เขาเล่าให้ใครต่อใครฟังเสมอว่า ทุกครั้งที่ไปดูการทรงเจ้าเข้าผี เขาจะเกิดอาการตัวเย็นเยียบ หายใจไม่ออก ซึ่งเป็นอาการแปลกๆ ที่เป็นมาตั้งแต่เด็ก ต่อมาริวบอกว่าตอนที่เขาอยู่ ป. 3 เทพเจ้ากวนอูได้มาเข้าฝันแล้วแจ้งว่าเขาเป็นผู้ถูกเลือกให้มี “พลังพิเศษ” ซึ่งต้องไปปฏิบัติภารกิจร่วมกันกับเทพเจ้ากวนอู โดยเขาบอกว่าเทพเจ้ากวนอูได้พาเขาไปทัวร์นรก ทำให้เขาได้เห็นการลงทัณฑ์คนบาปในรูปแบบต่างๆ นานา หลังจากนั้นไม่นานเขาก็เลิกรับประทานเนื้อสัตว์ เพราะบอกว่าจู่ๆ ก็มองเห็นเลือดเต็มชามอาหารที่มีเนื้อหมูอยู่ ทำให้ริวตัดสินใจรับประทานอาหารเจตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
       
       หลังจากนั้น ริวก็เริ่มต้นทำงานโดยใช้การมี “จิตสัมผัส” ซึ่งอยู่ในวิชา “สัมผัสพิเศษ” ที่สามารถสื่อสารสัมผัสวิญญาณต่างๆเป็นจุดขาย ซึ่งเขามักจะย้ำกับใครต่อใครเสมอว่าไม่เคยใช้ความสามารถดังกล่าวเพื่อกอบโกยเงินทอง แต่หลังจากที่เขา ออกหนังสือ “ทำไมชีวิตต้องติดกรรม” ส่งผลให้ชื่อของเขาเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ประกอบกับการทำงานพิธีกร ”รายการจิตสัมผัส” ของช่องเคเบิลกันตนาก็ยิ่งทำให้ “ริว จิตสัมผัส” มีฐานแฟนคลับโดยเฉพาะสาวๆ ที่ชื่นชอบเรื่องการดูดวง แก้กรรม สะเดาะเคราะห์ต่างๆ เพิ่มขึ้น
       
       หลังจากนั้นไม่นาน เวิร์คพอยท์ฯ ก็พุ่งความสนใจไปที่ตัวของริว หลังจากที่ “รายการคนอวดผี” เริ่มฮอตฮิตอยู่ในความสนใจของแฟนโทรทัศน์ รายการนี้ก็เริ่มเชิญหมอดูคนแล้วคนเล่าผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาทำหน้าที่ดูดวงสะเดาะเคราะห์ให้คำแนะนำในทางเร้นลับเพื่อให้สอดคล้องไปกับธีมของรายการ ซึ่งหนังสือ “ทำไมชีวิตต้องติดกรรม” ของริวที่ตีพิมพ์ออกมาถึง 3 เล่มแล้วทำให้เขาได้รับการทาบทามจากเวิร์คพอยท์ฯ ให้เข้าไปนั่งเก้าอี้ประจำในรายการ “คนอวดผี” เพราะคอนเซ็ปต์และจุดขายของริวสอดคล้องต้องตรงกับรายการมากกว่าหมอดูรายอื่นๆ
       
       เมื่อมาอยู่ในชายคาของเวิร์คพอยท์ฯ ชื่อเสียงความโด่งดังยิ่งถาโถมเข้าไปหาเขา ริวได้รับเชิญให้ไปออกรายการตีสิบ รายการวู้ดดี้เกิดมาคุย และรายการอื่นๆ ของเวิร์คพอยท์ในเวลาต่อมา นิตยสารหลายเล่มติดต่อขอสัมภาษณ์เขา รู้ตัวอีกที “ริว จิตสัมผัส” ก็มีสถานะไม่ต่างไปจากดาราหรือเซเลบคิวทองที่ใครต่อใครแย่งกันให้เขาไปปรากฏตัวไปเสียแล้ว
       
       ไม้ตายของริวคือการดูลายเซ็น วันเดือนปีเกิดและทะเบียนบ้านหรือทะเบียนรถของคนอื่น แต่เอกลักษณ์อันชัดเจนของเขาจะจบลงที่ประโยคประจำตัวนั่นคือ “คุณเคยทำแท้งหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำแท้งหรือไม่?” ซึ่งเขาอ้างว่ามันเป็นภารกิจเดียวที่เทพเจ้ากวนอูมอบหมายให้เขาปฏิบัติ ก่อนที่จะสรุปว่าสิ่งที่เขาทำได้ช่วยเหลือไม่ให้พ่อแม่ทำแท้งลูกในไส้มาหลายรายแล้ว
       
       เมื่อดังมากขึ้นก็เกิดกระแสโจมตีว่า “ริว จิตสัมผัส” เป็นของเก๊ ซึ่งทุกครั้งที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์เขามักจะพูดเฉไฉล่องลอยไปเรื่อยเปื่อย แล้วย้ำหนักแน่นที่ประโยคเดิมๆ ว่า ตัวเขาไม่ได้ทำมาหากินบนความเดือดร้อนของคนอื่น และไม่ได้เอาเงินจากการดูดวงหรือให้คำปรึกษาใครเลยแม้แต่บาทเดียว แล้วชีวิตอยู่ได้อย่างไร !? แต่เขาไม่เคยชี้แจงว่า “ความโด่งดัง” ที่เกิดขึ้นนั้นตามมาได้นำมาซึ่งทรัพย์สินและสิทธิพิเศษมากมายขนาดไหน ทุกวันนี้ “ริว จิตสัมผัส” ยังเป็นชื่อที่ขายได้ ทั้งการปรากฏตัวหน้าจอโทรทัศน์ การไปบรรยายพิเศษตามที่ต่างๆ และการไปออกงานอีเวนต์ ซึ่งรายได้ตรงจุดนี้เป็นสิ่งที่ริวไม่เคยเปิดเผยและไม่เคยแม้แต่จะพูดถึง
       
       ภาพวันนี้ “ริว จิตสัมผัส” เด็กปั้นรายล่าสุดของเวิร์คพอยท์ฯมีสถานะไม่ต่างไปจากเทพเจ้า เพราะทุกครั้งที่ใครสักคนวิพากษ์วิจารณ์ บรรดาแฟนคลับแม่ยกนับร้อยนับพัน(ที่ส่วนมากเป็นผู้หญิง) ก็จะต้องออกโรงมาพูดว่าริวไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร ริวเป็นคนดีที่ต่อต้านการทำแท้ง และสนับสนุนให้คนยึดมั่นในศาสนา ซึ่งตัวริวเองก็ยอมรับเหมือนกันว่า
       
       “ถ้าการหลอกลวงคนทำให้สังคมสูงขึ้น ทำให้คนในสังคมตระหนักเรื่องกฎแห่งกรรมได้ ริวยอมถูกประฌามว่าโง่และสติไม่ดี”
       
       มองในอีกมุมสิ่งที่ริวกำลังปฏิบัติทำให้ผู้คนงมงายและไม่สนใจศึกษาหลักธรรมที่แท้ ได้หรือเปล่า !?
       .........................................
       
       ที่มา นิตยสาร ASTV สุดสัปดาห์ ฉบับที่ 94 วันที่ 23 - 29 กรกฎาคม 2554
       
       
       ช่วงหนึ่งของรายการคนอวดผี
       
       
       ฃ่วงหนึ่งจากรายการล้วงลับตับแตก

ข่าวล่าสุด ในหมวด
บทเรียนจาก “วัลลี” และสามัญสำนึกของคนทำทีวี.ที่หล่นหาย
มอง อาร์เอส ผ่านกรณี “ฟอร์ด-สบชัย” และความหมางใจกับช่อง 3
จับโกหกบอย-พิงกี้ โยงใยแก๊งเกย์”ลาดกระบัง”
12 ปี ที่รอคอย Boyhood กวาด 3 รางวัล “ลูกโลกทองคำ”
“เจ๊ติ๋ม” ตายแน่ !? ดิจิตอลส่อแววร่วง
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 86 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 20 คน
24 %
ไม่เห็นด้วย 66 คน
76 %
 
ความคิดเห็นที่ 2 +111 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวก สแกนกรรม เอ็กสเรย์กรรม จิตรสัมผัส รวมทั้งนางชีคนนั้น พวกนี้อ้างว่ามีญาณพิเศษบ้างหล่ะ ถือศีล กินเจ นั่ววิปัสนาฯ ทำให้เห็นกรรม เห็นวิญญาณคนอื่น สุดท้ายอีพวกนี้หากินทั้งนั้น
woodoopui@yahoo.com
ความคิดเห็นที่ 90 +79 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ริว อะไร เมื่อก่อนชื่อไอ้หลง เป็นกระเทย อยู่หาดใหญ่ เที่ยวเตร่ดักขอดูดปีโป้ ให้ผู้ชายตามผับ เธค มียง ญาณ อะไร ไข่ยานละไม่ว่า กระเทยชัดๆ
เดี๋ยวนี้ ร่ำรวยจากการแอบอ้างเทพเจ้า ไปอัพดั้ง อับหน้า แหมเทพเจ้า เค้าขอให้เอ็งไปทำจมูกเพื่อช่วยคนด้วยเหรอ ลามปามไปใหญ่แล้ว
มุกเดิมคือทายเรื่องทำแท้ง เดี๋ยวนี้ลามมีคาถาเรียก แม่ธรณี ครูบาอาจารย์ได้ด้วย ไปเอามาจากไหน คาถา
หาดใหญ่ใน
ความคิดเห็นที่ 65 +60 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ริว จิตสัมผัส หลอกลวงแน่นอนครับ ที่พิสูจน์ได้ก็คือ ริว บอกว่าสื่อสารกับเทพเจ้ากวนอูได้ ผมอยากจะตั้งข้อสังเกตดังนี้นะครับ

- สื่อกันด้วยภาษาอะไร จีนกลาง จีนแต้จิ๋ว หรือไทย หรืออังกฤษ หรือจะอ้างว่าสื่อด้วยจิตไม่มีภาษา

- ริวเคยอ่านสามก๊กหรือเปล่า?

- ริวเคยอ่านประวัติศาสตร์จีนจริงๆหรือเปล่า เคยอ่านสามก๊กฉบับไม่ใช่นิยายหรือเปล่า ฉบับซานกว๋อจื่อที่บันทึกแบบประวัติศาสตร์ไม่ได้เติมแต่งแบบนิยายเคยอ่านหรือเปล่า?

สำหรับฉบับไม่ใช่นิยายนะครับ กวนอูไม่เคยสาบานเป็นพี่น้องกับเล่าปี่เพียงแต่ว่าสนิทกันจนเหมือนพี่น้องเท่านั้น กวนอูไม่เคยมีวีรกรรมหัก5ด่านเพราะแต่ละด่านที่เขียนในนิยายมันอยู่ไกลกันมาก เหมือนหักด่านที่สุโขทัยแล้ววิ่งไปหักที่นครพนม กลับมาหักด่านที่น่าน แล้วลงใต้ไปหักที่นครศรีธรรมราช มันเป็นไปไม่ได้ครับ

กวนอูไม่ได้ซื่อสัตย์ต่อเล่าปี่ขนาดที่เราเห็นในนิยายด้วย ตอนโจโฉจับกวนอูได้ ในประวัติศาสตร์บอกว่ากวนอูยอมไปอยู่กับโจโฉเอง ไม่มีการตั้งกฏสามข้อแต่อย่างใดและแน่นอนไม่มีเรื่องเอาเสื้อเก่าของเล่าปี่สวมทับเสื้อโจโฉด้วย ภายหลังศึกเซ็กเพ็กเล่าปี่หักหลังซุนกวนแอบไปยึดเกงจิ๋วไว้และตั้งกวนอูเป็นเจ้าเมืองเขตเกงจิ๋ว ในบันทึกประวัติศาสตร์บอกว่า กวนอูเริ่มจะกระด้างกระเดื่องกับเล่าปี่เพราะเขตเกงจิ๋วนี่กว้างมาก อยู่แถบภาคกลางอุดมสมบูรณ์ แต่กวนอูไปอยู่เกงจิ๋วก็อยู่แบบไม่มีเพื่อนเพราะว่าเป็นคนถือยศถืออย่าง สุดท้ายแล้วก็พลาดแก่อุบายของเด็กอย่างลกซุนจนต้องหนีไปขอพึ่งพาเจ้าเมืองอื่นๆ แต่ก็ไม่มีใครเปิดประตุเมืองให้เพราะหมันไส้มากที่ชอบกร่าง จึงต้องตายเป็นผีหัวขาด ภายหลังจากนั้นในนิยายก็เขียนว่า ผีกวนอูอาละวาดหักคอลิบอง ทำตาเหลือกใส่ซุนกวน ใครเชื่อตามนิยายโดยไม่ไตร่ตรองก็ไม่น่าจะได้ประโยชน์จากการอ่านสามก๊กแล้วล่ะครับ นิยายเขียนไว้เล่นงิ้วเฉยๆ

สุดท้ายกวนอูก้หายไปจากประวัติศาสตร์เป็นเวลายาวนานนับพันปี จนมีการมาขุดกวนอูเอามาเป็นเทพเจ้าสมัยหลังนี่เองด้วยเหตุผลทางการเมืองล้วนๆ กวนอูได้รับยกย่องเทียบเง็กเซียนฮ่องเต้ด้วย ซึ่งถ้าคนที่อ่านสามก๊กที่ไม่ใช่แต่ในนิยายกับอ่านนิยายแล้วไม่เชื่อตามทุกตัวอักษรก้น่าจะรู้ว่ากวนอูตัวจริงเป็นอย่างไร ผมไม่เคยไหว้ศาลกวนอู หลบหลู่ด้วยซ้ำ แต่ชีวิตผมก็ไม่ได้ตกต่ำ โดนหักคอแต่อย่างใด
เหอะๆ
ความคิดเห็นที่ 86 +54 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ติดต่อกับวิญญาณได้จริง ทำไมไม่ไปช่วยตำรวจคลี่คลายคดี?
ตูดสัมผัส
ความคิดเห็นที่ 109 +50 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราเคยเจอริวที่ช่อง W แชแนล ของ UBC เมื่อปีที่แล้วคุณริวเจอหน้าเราทักเราทำแท้งเฉยเลย เรางงเลยแต่ไม่ได้พูดอะไรเออ ออไปตามน้ำ คุณริวบอกเห็นวิญญาณเด็ก เดี๋ยวจะให้ใยขอขมากรรม ดิฉันก็ขำๆ และเลิกเชื่อเลย เพราะเกิดมาดิฉันไม่เคยมีแฟนมาก่อนเพราะดิฉันชอบผู้หญิงด้วยกัน แค่อยากรู็ว่าถ้าตามน้ำเขาจะมั่วหรือเปล่า สรุปมั่วค่ะ
ทีมงานUBC
ความคิดเห็นที่ 1 +48 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อก่อนเคยดูคุณริว ฟังดูน่าเชือถือนะ แต่ตอนนี้ออกแนวมั่วเยอะไปหน่อย อะไรทุกครั้งผีจะมาห้องส่งตลอด สงสัยคนไทยจะโง่ขึ้นนะเชื่อกันจริงเรื่องผีพุ่มพวง ไม่เทศกาล ผัว หรือ ญาติพี่น้องหากิน คนสร้างหนังก็หากิน พวกคุณไม่อายกันเลยหรอ แต่งเรื่องลอกคนดู ถ้าเรืีองจริงก็ให้พวกคุณเจริญ แต่ถ้าไม่จริงก็ให้มีอันเป็นไป
สงสารพุมพวง โดยอ้างชื่อหากินตลอด
ความคิดเห็นที่ 54 +36 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่แน่ ๆ คนอวดผี ทำให้สังคมไทยทำแท้งน้อยลง และทำบุญมากขึ้นแน่นอน
OIL
ความคิดเห็นที่ 9 +32 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่รู้ว่าจริง หรือ หลอก แต่ผมว่าสิ่งที่เค้าทำก็มีส่วนดีอยู่มาก ไม่ว่าเรื่องทำแท้ง ทำให้คนกลัวที่จะทำแท้ง เรื่องทำดีได้ดี ผมว่าก็ไม่เลวร้ายอะไรมากมาย ส่วนเรื่องคุณพุ่มพวง ผมไม่รู้หรอกว่าเค้าเห็นจริงไหม และก็ไม่สนใจด้วยครับ อะไรดีก็เก็บไว้แค่นั้นก็น่าจะดีนะครับ
ผ่านมา
ความคิดเห็นที่ 51 +29 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แม่พูดได้ไหมลูก...
แม่ชีทศพอล
ความคิดเห็นที่ 50 +27 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ล่าสุดนี่ วิญญาณเข้าเจ้าหน้าที่รายการ "คนอวดผี" ทั้งๆ ที่แขวนพระอยู่

ไม่รู้วิญญาณเฮี้ยน หรือพระที่แขวนไม่ศักดิ์สิทธิ์
ไม่น่าเชื่อถือ
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015