หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | บันเทิงเอเชีย
 

G-Dragon ถูกจับ !! คดีพี้กัญชา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
5 ตุลาคม 2554 12:21 น.
G-Dragon ถูกจับ !! คดีพี้กัญชา
        Allkpop - มีรายงานจากเกาหลีถึงคดียาเสพติดในวงการบันเทิงอีกครั้ง และคราวนี้กลายเป็นไอดอลระดับซูเปอร์สตาร์อย่างหนุ่ม G-Dragon แห่ง Big Bang ที่ถูกจับกุมในคดีพี้กัญชา
       
       ในวันที่ 5 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจของกรุงโซลได้ออกมาเปิดเผยถึง เรื่องการจับกุมและดำเนินการทางกฏหมายกับศิลปินหนุ่มชื่อดัง G-Dragon หรือ ควอนจียง ในคดีใช้ยาเสพติดผิดกฏหมายประเภทกัญชา
       
       โดยผลการสอบสวนระบุว่า G-Dragon ใช้ยาเสพติดประเภทนี่ในช่วงกลางเดือน พ.ค. ต่อมาจึงถูกสุ่มตรวจหาสารเสพติดในเดือน ก.ค. ซึ่งแม้ว่าจากการตรวจปัสสาวะในขั้นต้นผลจะออกมาเป็นลบ แต่หลังจากการมีการตรวจซ้ำทางเส้นผมอีกครั้ง คราวนี้ผลตรวจกลับชี้ออกมาในทางตรงกันข้าม ต่อมาศิลปินหนุ่มวัย 23 ปี จึงยอมรับว่าเขาได้เคยใช้กัญชาจริง เมื่อครั้งไปเที่ยวในคลับแห่งหนึ่งที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างที่ตนเองเดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตที่นั่น
       
       "ผมสูบบุหรี่ที่มีคนในคลับยื่นให้ครับ" G-Dragon กล่าว "กลิ่นมันค่อนข้างจะแตกต่างจากบุหรี่ที่ผมเคยสูบมาก่อน จึงสงสัยอยู่เหมือนกันว่าอาจจะเป็นกัญชา แต่มันเป็นความจริงครับที่ผมได้สูบมันเข้าไป"
       
       สำหรับคดีความดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ด้วยปริมาณกัญชาที่เล็กน้อย และตัวของ G-Dragon เองก็ไม่เคยทำความผิดมาก่อน เจ้าหน้าที่จึงเพียงตักเตือนเขาไปเท่านั้น
       
       ฝ่าย ยางฮยอนซอก ซีอีโอของ YG Entertainment ต้นสังกัดของศิลปินหนุ่มคนดังได้ออกมาให้ความเห็นถึงเรื่องนี้เช่นเดียวกัน โดยยอมรับว่าเขาตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นมาก และจะมีการแถลงอย่างเป็นทางการต่อไป "จะมีการประชุมด่วนเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งดูเหมือนว่าแผนการสำหรับ Big Bang และ GD&TOP อาจจะต้องมีการเปลี่ยนแปลง ตัวของ G-Dragon ก็อยู่ระหว่างการทบทวนถึงเรื่องที่เกิดขึ้น"
       
       ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคงจะมีผลแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ต่อแผนการโปรโมตผลงานของ G-Dragon ทั้งในฐานะสมาชิก Big Bang ที่กำลังจะกลับมาออกผลงานใหม่ในเดือนนี้ รวมถึงโปรเจ็ค GD&TOP ซึ่งมีแผนจะเข้าไปออกผลงานในญี่ปุ่น นอกจากนั้นหุ้นของบริษัท YG ในตลาด KOSDAQ อาจจะได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าวไปด้วย
       
       
เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ ""ซ้อ 7"ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
       ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
       ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
       ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
       *ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก


ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ลู่หาน” อดีต EXO เผยถ้าย้อนเวลาได้ไม่ขอเป็นไอดอล
ลือ "บัง ยองกุก" B.A.P เดท อินดี้สาว "ริงโก้ เจย์"
เจ้าของสินค้าจ่อฟ้อง "คลาร่า" พัวพันข่าวฉาวทำแบรนด์เสียชื่อเสียง
"ลู่หาน" เตรียมร้องเพลง "เถียนมีมี่" ประกอบหนังรักในตำนาน
คุก 1 ปี 2 เดือนน้อยไป! อัยการอุทธรณ์เพิ่มโทษผู้จัดการวง Ladies’ Code
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 53 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 22 คน
42 %
ไม่เห็นด้วย 31 คน
58 %
ความคิดเห็นที่ 2 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กัญชากับเหล้า อยากรู้ว่าต่างกันขนาดไหน
สำหรับเรามอง กัญชากับเหล้า ไม่ได้ดีพอๆกัน แต่คนดูดกัญาชาโดนด่ามากกว่าคนกินเหล้า
กัญชาเดิมเป็นสมุนไพร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ติ่งหู พฤติกรรมเสี่ยง ลูกหลานของท่าน อาจตกเป็นเหยื่อ

ติ่งหู ? คืออะไร ?
ติ่งหู (Ting-hu) หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า กะลา (Ka-la) เป็นสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่ง ที่มักจะเป็นพวกวัยรุ่นหญิงบางกลุ่ม ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมอย่างแรง ซึ่งกำลังแพร่พันธุ์อย่างรวดเร็วในสังคมอินเทอร์เน็ต และสังคมโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประเทศไทยในปัจจุบัน พอๆกับ เกรียน และ โอตาคุ ซึ่งติ่งหูมักพบได้ทั่วไปตาม เวปแฟนคลับต่างๆ

ลักษณะโดยทั่วไปของติ่งหู
ติ่งหู หรือ กะลา คือ ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต(+คนในโลกความจริง)ประเภทหนึ่ง ที่มีนิสัยแย่ๆดังนี้

• บ้าดารา เป็นเนืองนิจ ทั้งดารานักร้องในประเทศ ต่างประเทศ และเลียนแบบต่างประเทศ โดยมักเรียกซูเปอร์สตาร์ในดวงใจของตนว่า ผัว ราวกับว่าตนเองได้ระลึกชาติว่าเคยเป็น ชะนี ในชาติที่แล้ว บางครั้งอาจรวมกลุ่มกันเป็นแฟนคลับสร้างเสริมความบ้าเข้าไปใหญ่

• ทำตัวเป็น คุณหนู ไฮโซ พวกชั้นสูง ตัวเองต้องเหนือกว่าชาวบ้าน ชอบอวด ปากดี ขี้โอ่ ชอบฟุ้งเฟ้อ ชอบพูดแต่เรื่องแฟชั่น (ในกรณีที่ไม่พูดเรื่องดารา) ถ้าใครมาทำตัวเด่นกว่า เก่งกว่า สูงศักดิ์กว่า ก็มักอิจฉาริษยา ไปถล่มเว็บไซต์ บล็อก หรือMy IDเขา บ้างก็ไปป่วนในบอร์ดของนิยายคนอื่น โดยเฉพาะที่ติดอันดับ Top Ten หรือจวนเจียนจะได้ตีพิมพ์นิยายแล้ว ด้วยภาษาที่ดูเหมือนสุภาพ หากแต่ทำร้ายจิตใจคนอ่านได้ดียิ่งกว่าภาษาเกรียนซะอีก

• ไร้สาระ ไม่มีแก่นสารของชีวิต วันๆจะวนเวียนไปกับกระทู้ที่โพสรูปดารานักร้อง หรือ คนหน้าตาดีไว้ แล้วก็คอมเมนต์พล่ามยกย่องเชิดชูราวกับว่าเขาเป็นพระเจ้าอย่างงั้นแหละ ภาษาที่ใช้ในชีวิตประจำวันคือ ภาษาวิบัติ สังเกตได้ตั้งแต่ Username ยัน Signature อักขระวิธีจะวิบัติและเสื่อมทั้งดุ้น (แถมยังพ่นภาษา Emotion ออกมาเป็นชุดอีกต่างหาก)

• เป็น นักวิชากวน ทำตัวเป็นเด็กเรียน รอบรู้ทุกเรื่อง ทั้งๆที่ไม่รู้จริง มักจะใช้ภาษาสุภาพ ที่ดูสมเหตุสมผล ในการด่าและบั่นทอนจิตใจชาวบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อมีใครก็ตาม มากล่าวบริภาษว่าร้ายแก่ตนเองหรือดารานักร้องคนโปรด คุณเธอก็จะเถียง+ด่าเป้าหมายด้วยภาษาสุภาพและคำศัพท์วิชาการล้วนๆ ซึ่งคำด่าอาจยาวเกินสิบบรรทัดด้วยซ้ำไป หากแต่เมื่อลองตั้งใจอ่านดู กลับพบว่าเนื้อหาสาระนั้น ไม่มี! แถมยังพูดจาเข้าข้างตัวเองทั้งนั้น

• น้ำเน่า ชอบอ่าน/แต่งนิยาย(+การ์ตูน)รักหวานแหววน้ำเน่า ประเภทแค่อ่านย่อหน้าแรกก็รู้ตอนจบได้ ก็แค่พระเอกกับนางเอกงอนกันไปงอนกันมาล่ะว้า แถมนางเอกก็มักบื้อจนโง่ พระเอกก็บ้ากามอีกต่างหาก (เช่นเรื่อง มาเรียที่ฟัก เป็นต้น) หรือไม่ก็อ่าน/แต่งนิยายแนวเวทมนตร์ มนตรา โรงเรียนเวทมนตร์ เทพนิยาย ยุคกลาง หรือมหากาพย์ ซึ่งมีโครงเรื่องออกไปทาง ก๊อปชาวบ้านทั้งนั้น อนึ่ง ปัจจุบันเราไม่นับญาติแนวเวทมนตร์ว่าเป็นแนวเดียวกับแนวแฟนตาซีอีกแล้ว อันเนื่องมาจากเวทมนตร์เป็นศัพท์ที่พบกันจนเกร่อและชวนเอียน นิยายเรื่องไหนที่มีคำว่า เวทมนตร์ จึงมักไม่ใช่ แฟนตาซี ซึ่งหมายถึงจินตนาการอันเปี่ยมล้น (แถมบางคนชอบใช้ เวท กับ เวทย์ สลับกันมั่วอีกต่างหาก เวท - มาจาก เวท แปลว่า คำ,การพูด เวทย์ - มาจาก วิทฺย ซึ่งแผลงจากบาลี วิชฺช แปลว่า วิชาความรู้)

• ชอบ อยู่เป็นฝูง หากอยู่ตัวเดียวโดดๆ ติ่งหูจะไร้ซึ่งอำนาจในการคุกคามผู้อื่น เปลี่ยนการพูดจากลายเป็นแบบสาวน้อยไร้เดียงสา ใช้ภาษาวิบัติดัดเสียงให้ดูน่ารักๆ แต่หากอยู่กันครบหน้าแล้วล่ะก็... ใครขวางแม่ด่ายับแน่ โดยใช้เทคนิคเล่นพรรคเล่นพวก เหมือนนักการเมืองบางคน สนับสนุนพวกพ้อง รุมถองศัตรู (ถอง=แดก) และหากใครเคยฟังบทสนทนาของกลุ่มพวกติ่งหูในโลกความจริงแล้ว จะพบว่าพวกนี้จะลืมศัพท์วิชากวนที่ใช้ในโลกอินเทอร์เน็ตไปจนหมดสิ้น ใช้แต่คำหยาบคายในการพูดจากับเพื่อนล้วนๆ และมีศัพท์ทางเพศปลอมปนอีกมาก แถมบางครั้งยังทะเลาะวิวาทกันเองเพื่อแย่งชิงกันว่าดารานักร้องคนนั้นควรจะเป็นผัวขอ
งใครอีก เป็นต้น เรียกพวกติ่งหูพวกนี้ได้อีกอย่างหนึ่งว่า แรด

• ดูคนที่ภายนอก คือ หน้าตา สัดส่วน และแฟชั่นเครื่องแต่งกายล้วนๆ ไม่สนใจเรื่องอุปนิสัย หรือระดับสติปัญญาของคนอื่น (ยกเว้นคนที่กำลังหมั่นไส้ เรดาห์จับผิดจะทำงานดีนักแล) แถมยังหัวอ่อน เชื่อคนง่ายอีกด้วย ใครพูดอะไรก็เชื่อหมด ไม่มีสมองในการกลั่นกรองพิจารณาแยกแยะระหว่างข้อเท็จจริงกับโม้คำโต อันเนื่องมาจากติ่งหูมี EQ สูงมากจนหน้าด้าน แต่ดันมี IQ ติดลบ แถมยังชอบเอาแต่ใจ บางคนก็เรียนเก่งในโลกความจริง แต่สติปัญญาก็มิได้มีการกระเตื้องขึ้นเลยแม้แต่น้อย

ที่มาของติ่งหู
• ที่มาของคำว่า ติ่งหู หรือ กะลานั้น ต้นกำเนิดจะคล้ายๆกับเกรียน นั่นก็คือ มักจะเป็นกลุ่มเยาวชนตั้งแต่ ป.4 ไปจนถึง ม.ปลาย ซึ่งโรงเรียนที่ปกครองระบอบเผด็จการนั้น จะบังคับให้เด็กนักเรียนหญิง ตัดผมทรงกะลา และสั้นไม่เกินติ่งหู (แถมตัวมักจะดำอีกต่างหาก) ซึ่งถ้าหากเกรียนกำลังคลั่งเกมออนไลน์อยู่ ติ่งหูก็กำลังคลั่งดาราบนทีวีหรือไม่ก็คลั่งนิยายน้ำเน่าบนบางเว็บไซต์อยู่แน่นอน แต่สมัยก่อนยังไม่มีคำว่า ติ่งหู หรือ กะลา เพราะพวกนี้เดิมทีมีอยู่เป็นจำนวนน้อยมาก (ประมาณ 1 ใน 10 ของเกรียน) แถมพวกนี้ยังชอบไปป่วนในโลกความจริงมากกว่า จึงไม่ค่อยมีใครรู้ว่ามีตัวตนอยู่

• แต่คำว่าติ่งหู หรือ กะลานั้น เริ่มแพร่หลายเมื่อ เด็กนักเรียนหญิงบางกลุ่มรวมหัวกันไปแรด ที่ห้างสรรพสินค้าหรือสถานเริงรมย์บางแห่ง โดยที่ถึงจะไปเปลี่ยนชุดจากชุดนักเรียนมาแล้ว แต่ผมทรงกะลากับติ่งหูโผล่ก็ยังคงเป็นหลักฐานบ่งบอกระดับวัยวุฒิและคุณวุฒิอยู่ดี ผู้ใหญ่บางท่านผ่านมาเห็นก็เอือมระอา พร้อมๆกับกล่าวว่า "โถๆยัยหนูกะลา อายุแค่นี้ทำซ่าจริงๆ" "ผมยังไม่ทันพ้นติ่งหูเล้ย เสียเด็กซะแล้ว" หรือ "น้องๆจ๊ะ มากับเสี่ยมั้ยจ๊ะ เดี๋ยวเสี่ยเลี้ยงฮอทดอกอุ่นๆให้นะจ๊ะ" อะไรทำนองนี้ เมื่อมีมากรายเข้า คำว่า ติ่งหู หรือ กะลา จึงแพร่หลายในที่สุด

• ติ่งหู หรือ กะลา เริ่มเป็นที่รู้จักในอินเทอร์เน็ต โดย ชาวประมูล (หรือเรียกสั้นๆว่าเกรียน)บางคน ได้มาตั้งกระทู้ก่นด่ากลุ่มคนพวกนี้ เนื่องจากไม่พอใจในพฤติกรรมของพวกไฮโซจากบางเว็บไซต์ที่มักจะบ้าดาราจนเกินเหตุ แต่พอลองไปถามเรื่องพวกนี้ดู (ว่ามันมีดีตรงไหนเนี่ย ไอ้นักร้องเกาหลีหน้าตุ๊ดคนเนี้ย)ปรากฏว่า ถูกหลอกด่าด้วยศัพท์วิชากวนซะจนเละ จึงเอามาระบายอารมณ์ที่เว็บไซต์ของตน ซึ่งต่อมาจึงได้เกิดสงครามขึ้นระหว่าง เว็บประมูล กับ บางเว็บไซต์ อย่างรุนแรง

• อีกกรณีหนึ่ง ผู้หลักผู้ใหญ่ หรือ ผู้มีวุฒิภาวะบางท่าน (เช่น เทหร้าสเฟียร์ เป็นต้น) ซึ่งไม่พึงพอใจในการกระทำหลายๆอย่างของเด็กนักเรียนหญิงในสมัยปัจจุบันเป็นอย่างมาก (เรียกได้ว่าเป็น เกรียนผู้หญิง นั่นเอง) จึงได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เด็กพวกนี้ตามบอร์ดต่างๆ ทำให้เกิดเรื่องฮือฮา และตื่นตัวในไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้มากขึ้น นอกเหนือจากไวรัสเกรียนและโอตาคุ โดย เทหร้าสเฟียร์ เป็นท่านแรกที่เสนอให้ใช้คำว่า กะลา แต่บักมารินอส ผู้ปลุกระดมกระแสต่อต้านบางเว็บไซต์จากประมูลคนแรก รวมถึงพวกที่อยู่พันธุ์ทิพย์ด้วย ได้ใช้คำว่า ติ่งหู แทน ซึ่ง boboverlord ได้เห็นว่า มันมีที่มาจากที่ๆเดียวกันทั้งคู่ นั่นก็คือ ผมทรงนักเรียนหญิงนั่นเอง

เกร็ดเล็กๆน้อยๆ
• ที่เขียนข้างบนนี่เป็นการด่าซะส่วนมาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าไอ้คนเขียนจะสูงส่งเลิศเลออะไรหรอกนะ ถ้าอยากรู้ด้านมืดของคนเขียน กรุณาเข้าไปหา ท่านผู้นั้น

• บทความนี้มิได้กล่าวจาบจ้วงถึงใครคนใดคนหนึ่งหรือกลุ่มบุคคล (แม้ว่าดูเหมือนจะใช่ก็ตาม) ฉะนั้น อย่าเพิ่งกินปูนร้อนท้องซะล่ะ

• ติ่งหูหรือกะลาในปัจจุบัน ไม่สามารถตรวจได้ด้วยทรงผมอีกต่อไปแล้ว เพราะไอ้พวกโรงเรียนคุณหนู โรงเรียนผู้ดี โรงเรียนคริสต์ โรงเรียนประจำ หรือโรงเรียนวัด มันก็เป็นกันได้ทั้งนั้น พวกผมกะลาสั้นไม่เกินติ่งหูที่ยังเป็นผ้าขาวบริสุทธิ์มันก็ยังมีอยู่อีกมาก (แต่เราจะใช้คำว่าติ่งหูกับกะลาเหมือนเดิมอยู่ดี)

• จริงๆแล้ว พวกติ่งหูนั้นเป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย เหมือนเกรียนและโอตาคุ พวกผู้ชายกับผู้ฉิงก็มีกันมากพอสมควร โดยเฉพาะ นักวิชากวน

• เพราะไอ้บทความเนี่ย ทำให้ ท่านผู้นั้น เกือบเสียเพื่อนไป
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มืออีกข้างของใครหว่า
มือที่สาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คห26 ถ้ามีคนมาว่าวงโปรดของผมก็ไม่ชอบครับ ซึ่งถ้าไอนักร้องคนมันเลวจริงจะโดนสังคมลงโทษเอง แต่ยังไงผมก็คงจะฟังเพลงของวงนั้นๆต่อเพราะผมชอบดนตรีของเขา แต่ความรู้สึกนี้พวกติ่งเกาหลีอย่างคุณไม่มีทางเข้าใจครับ เพราะพวกคุณชอบติ๊งต่างเอาเองว่านักร้องเหล่านั้นเป็นเหมือนพี่ชายพวกคุณ(ทั้งๆที่ไม่เคยคุยกัน) และพวกคุณไม่มีวันเข้าใจดนตรี เพราะพวกคุณ "ใช้ตาฟังเพลง"
นี่คือความจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกติ่งหูเกาหลีกินปลามั่งนะครับจะได้ฉลาดหน่อย อย่ากินหมาอย่างเดียว
ฮ่าๆๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมบ้าเกาหลีมากคนหนึ่งนะ ความจริงเเล้วดาราเกาหลีชายส่วนไหญ่เป็นเกย์เยอะนะ<จิงๆ>ถ้าดูมากๆจะรู้ แถมบางคนชอบไปสะหมดขอแค่เป็นเกาหลีงี้ก็เกินไป
คนดูดเนื้อยังแก้ตัวแทนเขาอีกกลิ่นบุหรี่ธรรมดากับเนื้อต่างกันนะคนดูดย่อมรู้...ผมก็vipนะ=ชอบT.O.P.แต่รู้จักแยกแยะ
บ้าเกาหลีแต่รู้จักแยกแยะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าตาบอกยี่ห้อ ถ้ามาแถวบ้านโดนจับตรวจฉี่แน่ๆ
taeolive
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อืมๆ ไอ้ขี้ยา
55555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Big Bang กับ JYJ กับ Super junior ใครดังที่สุดในเกาหลี
อยากรู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมตตาก็ส่วนเมตตาโว๊ย แต่คนสาธารณะคือต้นแบบของเยาวชน ต้องไม่เป็นขี้ยาล่ะอย่างน้อย

ติ่งหูพวกนี้เวลาโตขึ้นเป็นแม่คนสักวันคงเข้าใจเวลาลูกสาวตัวเองไปกรี๊ดพวกตุ๊ดแอ๊บแมน ขี้ยาแอ๊บเท่ ว่ามันเสื่อมขนาดใหน
คุรชายต้นตาล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1
1
 
ความคิดเห็นที่ 60 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันคือเรื่องจริงที่เขาทำผิด
แต่เขาก็ยอมรับว่าเขาทำจริงและเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น
ไม่มีใจคิดให้โอกาสเขาเลยเหรอ
ลองนึกดูนะ
คนเราแค่มีคนเพียงคนเดียวด่าเรา เราก็ไม่สบายใจมากแล้ว
แต่จียงคนนี้ถูกชาวโลกรุมด่ากี่ประเทศต่อกี่ประเทศ
ทั้งๆที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เขาไม่เคยทำร้ายอะไรเราเลยด้วยซ้ำ
คิดดูว่าจิตใจของเพื่อนมนุษย์ด้วยกันคนนี้ จะบอบช้ำมากแค่ไหน
เห็นใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน
24
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบื่อพวกกระแดะ
นักร้อง ต่างประเทศที่พวกคุณชื่นชอบกพี้กันทั้งนั้น ยิ่งสมัยก่อนตอนยังไม่ผิดกฏหมายนี่พี้กันแต่งเพลงเป็นว่าเล่น ดาราไทยที่คุณชอบก็ไม่ได้แค่พี้กัญชามันเล่นโค๊กอยู่ห้องน้ำในผับย่านทองหล่อกันสะบึม
เราไม่ได้แอนตี้ แต่เบื่อพวกที่บอกว่าคนดูดกัญชามันชั่วมันเน่ามันเละมันเฟะ ด่าแต่วงการบันเทิงไทย เกาหลี ญี่ปุ่น
ปญอ.. ต่างประเทศ lady gaga blahblahblah the beatle oasis radioheadไม่ต้องพูดถึง พี้แน่นอน
เห้อ สองมาตราฐานมากๆ คนไทย ขอให้ได้ด่า
สงสัยว่างมากแต่ละคน ชอบจบผิดจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แม้ไม่รู้ว่าจะด่า พี่จี เค้าทำไม ด่าซะเละเลย นี่!!คนนะจ๊ะไม่ไช่ขี้ รู้แล้วว่า พี่จี เค้าผิดแต่เค้าทำเพราะเค้า โดนหลอกนะค่ะ จะบอกให้ ถ้าเค้ารู้แต่ที่แรกเค้าก็ ไม่สูบเหรอกค่ะ ด่าไปแล้วได้อะไรขึ้นมา ด่าแล้ว แม่คุณรวยขึ้นเหรอ หรือ คุณกลายเป็นเจ้าหญิง เหอะ!! ด่าได้ ด่า ไปด้อนแค่ พวกปาก ปลาร้า หรือ สุนัข

I Love GD
คนรัก GD
 
ความคิดเห็นที่ 55 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรู รู้ พวก มรึงก็เคยกัน 5555+
แหม๋...ทำเป็นแอนตี้...555+
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เท่าที่รุ้พวกนักแต่งเพลง ฮิปฮอป เมืองนอก......พี้กันทั้งนั้น สองโปร่ง โล่งสบาย จะได้มีสติ คิดเพลงดีดี ให้เราฟังกันไง 5555+ ผมว่า กัญชา กับ เหล้า แม่รงพอๆ กันแหละ .... เผลอ คนกินเหล้า แม่รงเมายิ่งกกว่า คนดี้กัญชาซะอีก - -*
ยิ้ม เพลิน สบายอารมณ์...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกทาสเกามันเป็นแบบนี้คงเกิดจาการรับพิษที่ทานเนื้อหมามากเกินไปสมองเลยเสีย
โรคแบบนี้เค้าเรียกว่า KBS (ไม่ใช่สถานีโทรทัศน์เกาหลีนะ) แต่มันย่อมาจาก(KBS = K pop Buffalo Brain Syndrome)เกิดจากการเสพ K Pop มากไปจนสมองผิดปกติ
ไม่เชื่อลองดู นิติราม กับ สามีแทยอน ซิสมองเสื่มหมดแล้ว
K pop เสพแล้วบินได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ว่านักร้องหรือดาราเกาหลี มันก็พวกกินเนื้อหมา หน้าพลาสติค
แมร่งก๊อปแหลก ก๊อปแม้กระทั่ง มวยไทย แล้วอ้างว่าเป็นของมัน
http://www.youtube.com/watch?v=qflIr2oOpf4
กีเหาพ่อติ่งหู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รูปร่างหน้าตาแบบนี้ แถวบ้านผมเรียกเสี่ยว
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้แต่ว่าเพลงเค้าเจ๋งจริงครับ
กิกิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่ค่ะ เพลงเขาเพราะมาก
เท่าที่รู้ จี-ดราก้อน มีความสามารถสูงมาก แต่งเพลงเองด้วย จนวง bigbang ก้าวสู่ระดับนานาชาติ และ TOP ก็มีผลงานการแสดงจนได้รับรางวัล (เรื่อง into the fire) วง bigbang ไม่มีใครหล่อซักคน ก้าวมาด้วยความสามารถล้วนๆ
ohana
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
top หล่อคนเดียว วงนี้เป็นวงเดียวที่พิสูจน์แล้วว่าไม่ศัลยกรรม คนเกาหลีเป็นล้าน มันต้องมีซักคนหน้าตาดีจริงเปล่าวะเอาดีๆ -*-
ไป search SUNGHA JUNG เด็กอายุ 15ที่เล่นกีตาร์เทพ ลง youtube ตั้งแต่ 9 ขวบดิ ดั้งเป็นสันตั้งแต่เด็กเลย
ทำให้เราได้เรียนรู้ว่า
เออ เกาหลีมันไม่ได้ทำจมูกทุกคน แต่คนไทยชอบด่าเพราะขี้อิจฉา
ไม่ว่าจะชาติไหนก็ตาม
 
ความคิดเห็นที่ 42 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพลงวงนี้ฟังนะ ก็ชอบอยู่ แต่ไม่เคยซื้อนะ ฮ่า ๆ โหลดเอา ซื้อแต่เพลงของคนไทย เอาตังค์อุดหนุนคนไทยดีกว่า ไม่เคยคลั่งคนร้อง แต่ชอบเพลงที่ร้อง หน้าตาดีเพราะ แต่งหน้าเว่อร์ พวกบ้าเกาหลีก็คลั่งกันเข้าไปแปลกเอาตาฟังเพลงก็มี แผนทัวร์คอนเสิร์ตแต่ละครั้ง ไม่เคยสังเกตุกันหรืออย่างไร ประเทศไทยเป็นประเทศท้าย ๆ ที่พวกมันจะมากัน ระหว่าง ไทย กับเวียดนาม มันคงเลือกเวียดนามมาก่อนไทยแน่ ๆ บัตรก็โคตรจะแพง บางทีแพงกว่าคอนเสิตร์พี่เบิร์ดอีก พวกบ้าก็เก็บตังค์กันเข้าไปเพื่อไปซื้อบัตรคอนเสิร์ตตั้งห้า หก พัน ก็ซื้อได้ ไม่รู้พวกนี้ทำงานหาเงินกันหรือยัง หรือหาเฉพาะเวลา จะมีคอนเสิร์ตพวกนี้กันก็ไม่รู้ วันอื่น ๆ ก็ขอ พ่อ แม่ ทางที่ดี เก็บตังค์ช่วยพ่อแม่ จ่ายค่าเทอมดีกว่าไหม ก็เห็น ๆ กันอยู่ว่าดูดกัญชา ในเมื่อกฏหมายกำหนดให้กัญชาเป็นสิ่งเสพติดต้องห้าม ถึงแม้จะน้อยแค่ไหนก็คือผิด
thai
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกติ่งหูเกาหลีกินปลามั่งนะครับจะได้ฉลาดหน่อย อย่ากินหมาอย่างเดียว
ฮ่าๆๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าว่า GD เลยเค้าแค่โดน คนอื่นหลอกให้ สูบ เข้าไป อภัยให้เค้าเหอะนะ คนมันผิดไปแล้วววว
คนที่ดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ติ่งหู พฤติกรรมเสี่ยง ลูกหลานของท่าน อาจตกเป็นเหยื่อ

ติ่งหู ? คืออะไร ?
ติ่งหู (Ting-hu) หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า กะลา (Ka-la) เป็นสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่ง ที่มักจะเป็นพวกวัยรุ่นหญิงบางกลุ่ม ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมอย่างแรง ซึ่งกำลังแพร่พันธุ์อย่างรวดเร็วในสังคมอินเทอร์เน็ต และสังคมโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประเทศไทยในปัจจุบัน พอๆกับ เกรียน และ โอตาคุ ซึ่งติ่งหูมักพบได้ทั่วไปตาม เวปแฟนคลับต่างๆ

ลักษณะโดยทั่วไปของติ่งหู
ติ่งหู หรือ กะลา คือ ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต(+คนในโลกความจริง)ประเภทหนึ่ง ที่มีนิสัยแย่ๆดังนี้

• บ้าดารา เป็นเนืองนิจ ทั้งดารานักร้องในประเทศ ต่างประเทศ และเลียนแบบต่างประเทศ โดยมักเรียกซูเปอร์สตาร์ในดวงใจของตนว่า ผัว ราวกับว่าตนเองได้ระลึกชาติว่าเคยเป็น ชะนี ในชาติที่แล้ว บางครั้งอาจรวมกลุ่มกันเป็นแฟนคลับสร้างเสริมความบ้าเข้าไปใหญ่

• ทำตัวเป็น คุณหนู ไฮโซ พวกชั้นสูง ตัวเองต้องเหนือกว่าชาวบ้าน ชอบอวด ปากดี ขี้โอ่ ชอบฟุ้งเฟ้อ ชอบพูดแต่เรื่องแฟชั่น (ในกรณีที่ไม่พูดเรื่องดารา) ถ้าใครมาทำตัวเด่นกว่า เก่งกว่า สูงศักดิ์กว่า ก็มักอิจฉาริษยา ไปถล่มเว็บไซต์ บล็อก หรือMy IDเขา บ้างก็ไปป่วนในบอร์ดของนิยายคนอื่น โดยเฉพาะที่ติดอันดับ Top Ten หรือจวนเจียนจะได้ตีพิมพ์นิยายแล้ว ด้วยภาษาที่ดูเหมือนสุภาพ หากแต่ทำร้ายจิตใจคนอ่านได้ดียิ่งกว่าภาษาเกรียนซะอีก

• ไร้สาระ ไม่มีแก่นสารของชีวิต วันๆจะวนเวียนไปกับกระทู้ที่โพสรูปดารานักร้อง หรือ คนหน้าตาดีไว้ แล้วก็คอมเมนต์พล่ามยกย่องเชิดชูราวกับว่าเขาเป็นพระเจ้าอย่างงั้นแหละ ภาษาที่ใช้ในชีวิตประจำวันคือ ภาษาวิบัติ สังเกตได้ตั้งแต่ Username ยัน Signature อักขระวิธีจะวิบัติและเสื่อมทั้งดุ้น (แถมยังพ่นภาษา Emotion ออกมาเป็นชุดอีกต่างหาก)

• เป็น นักวิชากวน ทำตัวเป็นเด็กเรียน รอบรู้ทุกเรื่อง ทั้งๆที่ไม่รู้จริง มักจะใช้ภาษาสุภาพ ที่ดูสมเหตุสมผล ในการด่าและบั่นทอนจิตใจชาวบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อมีใครก็ตาม มากล่าวบริภาษว่าร้ายแก่ตนเองหรือดารานักร้องคนโปรด คุณเธอก็จะเถียง+ด่าเป้าหมายด้วยภาษาสุภาพและคำศัพท์วิชาการล้วนๆ ซึ่งคำด่าอาจยาวเกินสิบบรรทัดด้วยซ้ำไป หากแต่เมื่อลองตั้งใจอ่านดู กลับพบว่าเนื้อหาสาระนั้น ไม่มี! แถมยังพูดจาเข้าข้างตัวเองทั้งนั้น

• น้ำเน่า ชอบอ่าน/แต่งนิยาย(+การ์ตูน)รักหวานแหววน้ำเน่า ประเภทแค่อ่านย่อหน้าแรกก็รู้ตอนจบได้ ก็แค่พระเอกกับนางเอกงอนกันไปงอนกันมาล่ะว้า แถมนางเอกก็มักบื้อจนโง่ พระเอกก็บ้ากามอีกต่างหาก (เช่นเรื่อง มาเรียที่ฟัก เป็นต้น) หรือไม่ก็อ่าน/แต่งนิยายแนวเวทมนตร์ มนตรา โรงเรียนเวทมนตร์ เทพนิยาย ยุคกลาง หรือมหากาพย์ ซึ่งมีโครงเรื่องออกไปทาง ก๊อปชาวบ้านทั้งนั้น อนึ่ง ปัจจุบันเราไม่นับญาติแนวเวทมนตร์ว่าเป็นแนวเดียวกับแนวแฟนตาซีอีกแล้ว อันเนื่องมาจากเวทมนตร์เป็นศัพท์ที่พบกันจนเกร่อและชวนเอียน นิยายเรื่องไหนที่มีคำว่า เวทมนตร์ จึงมักไม่ใช่ แฟนตาซี ซึ่งหมายถึงจินตนาการอันเปี่ยมล้น (แถมบางคนชอบใช้ เวท กับ เวทย์ สลับกันมั่วอีกต่างหาก เวท - มาจาก เวท แปลว่า คำ,การพูด เวทย์ - มาจาก วิทฺย ซึ่งแผลงจากบาลี วิชฺช แปลว่า วิชาความรู้)

• ชอบ อยู่เป็นฝูง หากอยู่ตัวเดียวโดดๆ ติ่งหูจะไร้ซึ่งอำนาจในการคุกคามผู้อื่น เปลี่ยนการพูดจากลายเป็นแบบสาวน้อยไร้เดียงสา ใช้ภาษาวิบัติดัดเสียงให้ดูน่ารักๆ แต่หากอยู่กันครบหน้าแล้วล่ะก็... ใครขวางแม่ด่ายับแน่ โดยใช้เทคนิคเล่นพรรคเล่นพวก เหมือนนักการเมืองบางคน สนับสนุนพวกพ้อง รุมถองศัตรู (ถอง=แดก) และหากใครเคยฟังบทสนทนาของกลุ่มพวกติ่งหูในโลกความจริงแล้ว จะพบว่าพวกนี้จะลืมศัพท์วิชากวนที่ใช้ในโลกอินเทอร์เน็ตไปจนหมดสิ้น ใช้แต่คำหยาบคายในการพูดจากับเพื่อนล้วนๆ และมีศัพท์ทางเพศปลอมปนอีกมาก แถมบางครั้งยังทะเลาะวิวาทกันเองเพื่อแย่งชิงกันว่าดารานักร้องคนนั้นควรจะเป็นผัวขอ
งใครอีก เป็นต้น เรียกพวกติ่งหูพวกนี้ได้อีกอย่างหนึ่งว่า แรด

• ดูคนที่ภายนอก คือ หน้าตา สัดส่วน และแฟชั่นเครื่องแต่งกายล้วนๆ ไม่สนใจเรื่องอุปนิสัย หรือระดับสติปัญญาของคนอื่น (ยกเว้นคนที่กำลังหมั่นไส้ เรดาห์จับผิดจะทำงานดีนักแล) แถมยังหัวอ่อน เชื่อคนง่ายอีกด้วย ใครพูดอะไรก็เชื่อหมด ไม่มีสมองในการกลั่นกรองพิจารณาแยกแยะระหว่างข้อเท็จจริงกับโม้คำโต อันเนื่องมาจากติ่งหูมี EQ สูงมากจนหน้าด้าน แต่ดันมี IQ ติดลบ แถมยังชอบเอาแต่ใจ บางคนก็เรียนเก่งในโลกความจริง แต่สติปัญญาก็มิได้มีการกระเตื้องขึ้นเลยแม้แต่น้อย

ที่มาของติ่งหู
• ที่มาของคำว่า ติ่งหู หรือ กะลานั้น ต้นกำเนิดจะคล้ายๆกับเกรียน นั่นก็คือ มักจะเป็นกลุ่มเยาวชนตั้งแต่ ป.4 ไปจนถึง ม.ปลาย ซึ่งโรงเรียนที่ปกครองระบอบเผด็จการนั้น จะบังคับให้เด็กนักเรียนหญิง ตัดผมทรงกะลา และสั้นไม่เกินติ่งหู (แถมตัวมักจะดำอีกต่างหาก) ซึ่งถ้าหากเกรียนกำลังคลั่งเกมออนไลน์อยู่ ติ่งหูก็กำลังคลั่งดาราบนทีวีหรือไม่ก็คลั่งนิยายน้ำเน่าบนบางเว็บไซต์อยู่แน่นอน แต่สมัยก่อนยังไม่มีคำว่า ติ่งหู หรือ กะลา เพราะพวกนี้เดิมทีมีอยู่เป็นจำนวนน้อยมาก (ประมาณ 1 ใน 10 ของเกรียน) แถมพวกนี้ยังชอบไปป่วนในโลกความจริงมากกว่า จึงไม่ค่อยมีใครรู้ว่ามีตัวตนอยู่

• แต่คำว่าติ่งหู หรือ กะลานั้น เริ่มแพร่หลายเมื่อ เด็กนักเรียนหญิงบางกลุ่มรวมหัวกันไปแรด ที่ห้างสรรพสินค้าหรือสถานเริงรมย์บางแห่ง โดยที่ถึงจะไปเปลี่ยนชุดจากชุดนักเรียนมาแล้ว แต่ผมทรงกะลากับติ่งหูโผล่ก็ยังคงเป็นหลักฐานบ่งบอกระดับวัยวุฒิและคุณวุฒิอยู่ดี ผู้ใหญ่บางท่านผ่านมาเห็นก็เอือมระอา พร้อมๆกับกล่าวว่า "โถๆยัยหนูกะลา อายุแค่นี้ทำซ่าจริงๆ" "ผมยังไม่ทันพ้นติ่งหูเล้ย เสียเด็กซะแล้ว" หรือ "น้องๆจ๊ะ มากับเสี่ยมั้ยจ๊ะ เดี๋ยวเสี่ยเลี้ยงฮอทดอกอุ่นๆให้นะจ๊ะ" อะไรทำนองนี้ เมื่อมีมากรายเข้า คำว่า ติ่งหู หรือ กะลา จึงแพร่หลายในที่สุด

• ติ่งหู หรือ กะลา เริ่มเป็นที่รู้จักในอินเทอร์เน็ต โดย ชาวประมูล (หรือเรียกสั้นๆว่าเกรียน)บางคน ได้มาตั้งกระทู้ก่นด่ากลุ่มคนพวกนี้ เนื่องจากไม่พอใจในพฤติกรรมของพวกไฮโซจากบางเว็บไซต์ที่มักจะบ้าดาราจนเกินเหตุ แต่พอลองไปถามเรื่องพวกนี้ดู (ว่ามันมีดีตรงไหนเนี่ย ไอ้นักร้องเกาหลีหน้าตุ๊ดคนเนี้ย)ปรากฏว่า ถูกหลอกด่าด้วยศัพท์วิชากวนซะจนเละ จึงเอามาระบายอารมณ์ที่เว็บไซต์ของตน ซึ่งต่อมาจึงได้เกิดสงครามขึ้นระหว่าง เว็บประมูล กับ บางเว็บไซต์ อย่างรุนแรง

• อีกกรณีหนึ่ง ผู้หลักผู้ใหญ่ หรือ ผู้มีวุฒิภาวะบางท่าน (เช่น เทหร้าสเฟียร์ เป็นต้น) ซึ่งไม่พึงพอใจในการกระทำหลายๆอย่างของเด็กนักเรียนหญิงในสมัยปัจจุบันเป็นอย่างมาก (เรียกได้ว่าเป็น เกรียนผู้หญิง นั่นเอง) จึงได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เด็กพวกนี้ตามบอร์ดต่างๆ ทำให้เกิดเรื่องฮือฮา และตื่นตัวในไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้มากขึ้น นอกเหนือจากไวรัสเกรียนและโอตาคุ โดย เทหร้าสเฟียร์ เป็นท่านแรกที่เสนอให้ใช้คำว่า กะลา แต่บักมารินอส ผู้ปลุกระดมกระแสต่อต้านบางเว็บไซต์จากประมูลคนแรก รวมถึงพวกที่อยู่พันธุ์ทิพย์ด้วย ได้ใช้คำว่า ติ่งหู แทน ซึ่ง boboverlord ได้เห็นว่า มันมีที่มาจากที่ๆเดียวกันทั้งคู่ นั่นก็คือ ผมทรงนักเรียนหญิงนั่นเอง

เกร็ดเล็กๆน้อยๆ
• ที่เขียนข้างบนนี่เป็นการด่าซะส่วนมาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าไอ้คนเขียนจะสูงส่งเลิศเลออะไรหรอกนะ ถ้าอยากรู้ด้านมืดของคนเขียน กรุณาเข้าไปหา ท่านผู้นั้น

• บทความนี้มิได้กล่าวจาบจ้วงถึงใครคนใดคนหนึ่งหรือกลุ่มบุคคล (แม้ว่าดูเหมือนจะใช่ก็ตาม) ฉะนั้น อย่าเพิ่งกินปูนร้อนท้องซะล่ะ

• ติ่งหูหรือกะลาในปัจจุบัน ไม่สามารถตรวจได้ด้วยทรงผมอีกต่อไปแล้ว เพราะไอ้พวกโรงเรียนคุณหนู โรงเรียนผู้ดี โรงเรียนคริสต์ โรงเรียนประจำ หรือโรงเรียนวัด มันก็เป็นกันได้ทั้งนั้น พวกผมกะลาสั้นไม่เกินติ่งหูที่ยังเป็นผ้าขาวบริสุทธิ์มันก็ยังมีอยู่อีกมาก (แต่เราจะใช้คำว่าติ่งหูกับกะลาเหมือนเดิมอยู่ดี)

• จริงๆแล้ว พวกติ่งหูนั้นเป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย เหมือนเกรียนและโอตาคุ พวกผู้ชายกับผู้ฉิงก็มีกันมากพอสมควร โดยเฉพาะ นักวิชากวน

• เพราะไอ้บทความเนี่ย ทำให้ ท่านผู้นั้น เกือบเสียเพื่อนไป
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านเพลินกว่าเนื้อข่าวเยอะ 555+
กอบโชค
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้ดีจริงๆ ลูกสาวเคยเป็นติ่งหูหรือเคยกินฮ๊อทด๊อกเสี่ยน่ะ
ฉลาดล้ำ
 
ความคิดเห็นที่ 36 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครวะ ไม่รู้จัก
ETC
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าจับคดีขโมยหมามากิน

คงได้เข้าคุกกันทั้งประเทศ
555+++
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คห26 " เรื่องแค่นี้อย่าทำให้เหมือนกับว่าพี่เขาไปฆ่าญาติใครสิคะ" ใช่ๆ ดูดกัญชาไม่ผิดครับ แล้วถ้ามันไปฆ่าคนจริงๆก็ยังจะมีพวกคุณช่วยปกป้องอีกด้วย ผมล่ะอิจฉาจริงๆ
กิมุจิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นสิ่งที่ดีคือเขายอมรับ

ถ้าเป็นดาราไทย ต้องอ้างว่า สูบบุหรี่เฉยๆไม่รู้ว่ามีกัญชา
aadnoe
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คห26 ถ้ามีคนมาว่าวงโปรดของผมก็ไม่ชอบครับ ซึ่งถ้าไอนักร้องคนมันเลวจริงจะโดนสังคมลงโทษเอง แต่ยังไงผมก็คงจะฟังเพลงของวงนั้นๆต่อเพราะผมชอบดนตรีของเขา แต่ความรู้สึกนี้พวกติ่งเกาหลีอย่างคุณไม่มีทางเข้าใจครับ เพราะพวกคุณชอบติ๊งต่างเอาเองว่านักร้องเหล่านั้นเป็นเหมือนพี่ชายพวกคุณ(ทั้งๆที่ไม่เคยคุยกัน) และพวกคุณไม่มีวันเข้าใจดนตรี เพราะพวกคุณ "ใช้ตาฟังเพลง"
นี่คือความจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เป็ดเหลิมจะปราบยาในไทย ทุกวันนี้กูยังหาเนื้อดูดได้อยู่เลย
อิอิอิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กัญชาต่างจากเหล้า ตรงที่กัญชากล่อมประสาท ทำให้เห็นภาพหลอนได้ แต่เหล้ามีฤทธิ์กดประสาททำให้ซึมแต่สร่างเร็ว คนเมากัญชาเลยออกอาการมากกว่าเหล้าและฤทธฺอยู่นาน แต่ทั้งเหล้าและกัญชาถ้าใช้พอเหมาะก็เป็นยาได้เหมือนกัน
อย่ากินเลยเปลืองตัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าวันไหนใครเข้าไปเม้นท์ได้ที่1 ไอ่ไซเรนจะเข้ามากดลบทันทีไม่ว่าคห.นั้นจะดีแค่ไหน .. หุๆๆ (ก็ดันแซงหน้ามันทำให้มันท้องผูก นอนไม่หลับ เพราะมันไม่ได้ที่1น่ะสิ )
เอียนไซเรน พาวเวอร์!!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คห14-15ติ่งหูตัวเดียวกัน ฮ่าๆๆๆ มาจากเว็บเด็กดีป่าวเนี่ย รีบๆกลับไปอยู่กับกลุ่มติ่งด้วยกันซะ
ก๊ากก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องมาอ้างครับ ญี่ปุ่นก็เข้มงวดเรื่องยาเหมือนกัน ถ้าคุณจะเสพย์ก็กลับไปเสพย์ที่ประเทศของคุณเถอะครับ ดูดกัญชาไป แดรกเศษผักดองเน่ากิมจิไป ไม่มีใครว่าคุณครับ
แฟนขับกันดั้ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลียนแบบพี่ทัช ณ ทุ่งตะกวด นี่หว่า
ก็อปกระทั่งคดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในเมื่อพวกคุณไม่ชอบ ก็ไม่จำเป็จะต้องด่า และพาดพิง
คำพูดต่ำๆที่แสดงออกมามันส่อถึงหนังหน้าและสมองฝ่อๆของพวกคุณนะค่ะ เราฟังเพลงไทย แต่ไม่เข้าใจว่า ทำไมต้องไปด่าเค้าขนาดนั้นด้วย ถ้ามีคนมาด่าคุณแบบนี้ หรือคนที่คุณชอบแบบนี้ คุณจะรุ้สึกยังไง ถ้าเทียบกันต่อให้เค้าล้างเครื่องสำอางค์ออก หน้าตาและสมองเค้าก็คงดูดีกว่าพวกคุณเยอะ
gd
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มืออีกข้างของใครหว่า
มือที่สาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ่ออออออออออ.....ผผผผผผผผผผผีีีีีีีีีีีีีีีีีีีีี.................
แฮ่ๆๆ...
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าเรียกปกเสื้อ
โง่ป่าวน่ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปกเสื้อบ้านแกสิ ดูดีๆ แล้วค่อยมาออกความเห็นก่อนแสดงความโง่
แหกตาดูดีๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่อ่ะ มือใครน่ะ สงสัยเราสูบกัญชามั้งเห็นมีมืออีกข้าง
น่านดิ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จียง มีใครตามมาด้วยเหรอ????
ทำไมมีแต่มือ
 
ความคิดเห็นที่ 9 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ล้างเครื่องสำอาง
จำไม่ได้เลยนะเนี่ย

http://i918.photobucket.com/albums/ad22/xxJeanne90xx/Big%20bang/20090926_gdragon_572.jpg
สาวออฟฟิต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
G - Spot - Dragon
55
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รอติ่งเกามาแถครับ
เอ้าว่าไง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กัญชากับเหล้า อยากรู้ว่าต่างกันขนาดไหน
สำหรับเรามอง กัญชากับเหล้า ไม่ได้ดีพอๆกัน แต่คนดูดกัญาชาโดนด่ามากกว่าคนกินเหล้า
กัญชาเดิมเป็นสมุนไพร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เพราะกัญชามันผิดกฎหมายในหลายประเทศไงครับ ไอ่ควาย
สมองคนหรือสมองหมา เอาให้แน่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าปัญหาต่างๆ คนกินเหล้า มีปัญหามากกว่าเยอะ มากๆ
kratai-win-u@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันหนึ่งญาติพี่น้องท่านโดนดีก็อย่าบ่นละกัน
กำ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พ่อเพื่อนเราเป็นหมอ ยังสูบ joint เป็นบางทีเลยเวลาเจอเพื่อ่น
พวกคุณครูโรงเรียนนานาชาติก็สูบกันประจำ ยิ่งพวกฝรั่งในไทยเนี่ยเยอะมากกกกกกกก
เราไม่ได้บอกว่ามันดี แต่งั้นทำไมไม่ว่าพวกที่กินเหล้ามั่งหล่ะ???
ร้านก๋วยเตี๋ยวบางรา้นก็ใส่กัญชาในน้ำซุป คนรู้ก็ยังจะไปกินกันเพราะว่าอร่อย
ใครโดนดี..คุณหน่ะหรอ?
 
ความคิดเห็นที่ 1 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เน่าเฟะไม่แพ้วงการบันเทิงไทย

เฮ้อ และก็เช่นเดียวกับวงการบันเทิงไทยที่ยิ่งมีข่าวฉาว ค่ายยิ่งส่งเสริม แทนที่จะเลือกใช้วิธีการทางสังคมกดดัน ลงโทษ คนทำไม่ดี คนชั่วมันถึงได้ใจ

ว่ะ555
SilentPower
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูดกัญชาแล้วชั่ว แต่พวกที่ขโมยของ ข่มขืนคนแต่ไม่ดูด มันชั่วไม่เท่าสินะ เอาอะไรมาตัดสิน ดูดบุหรี่ก้ชั่วดิ กินเหล้าก็ชั่วดิ อยากรุเหมือนกัน silentpower เมิงไม่กินเหล้าเลยสินะะ เกิดมาก็เคยไม่สินะ ถ้าเมิงเคยเมิงก็ชั่ว
..ง่ายดี
ง่ายไป
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันๆมันไม่ทําไรเลยเหรอ จะเอาที่1ให้ใดั
ปู หญ้าเเพรก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บางคนก้อมีความสุขจากการที่โดนคนอื่นด่า

โลกอินเจอร์เนตเพี้ยนขึ้นทุกวันๆ
แปลกดี
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพิ่งเห็นเมิงมีสาระวันนี้ว่ะ วันอื่นๆอย่างเกรียน
ใกล้แล้วขมิบตูดอีกนิดซิ
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015