หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | สุดสัปดาห์
 
ปิดตำนานรักแรกปิ๊ง “นิโคล” เศร้าเลิก “หมอรุจ”
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 9 มิถุนายน 2555 07:59 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“นิโคล เทริโอกับหมอรุจ” (รุจ จำเดิมเผด็จศึก)

หมอรุจในปัจจุบัน(ถ่ายกับ บี น้ำทิพย์)

“รุจ จำเดิมเผด็จศึก” สมัยเป็นนายแบบวัยละอ่อน

ระยะเวลาแค่สองปีในการคบหาดูใจกันอาจจะไม่เหมาะกับคำว่า “ตำนาน” แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าแท้จริงแล้วความรักระหว่างนักร้องสาว “นิโคล เทริโอ” กับ “หมอรุจ” นั้นกินระยะเวลายาวนานกว่านั้น เพราะหมอรุจคนนี้คือ “รักแรก” ของนิโคลเลยก็ว่าได้ เมื่อรวมเวลาตั้งแต่เริ่มรู้สึกปิ๊งมาจนตอนได้คบหาจริงจังเรื่อยมาถึงตอนเลิกรากันก็ต้องบอกว่าความรักครั้งนี้เกินสิบปีเลยด้วยซ้ำ บทสรุปวันนี้สำหรับนิโคลคือ จะไม่มีงานแต่งงานเกิดขึ้นและไร้คู่แต่ไม่ไร้ค่า
       
       เอ่ยชื่อหมอรุจในยุคสมัยนี้คนส่วนใหญ่อาจจะไม่รู้จักและไม่คุ้นชื่อหรือคุ้นหน้าเลย แต่ถ้าไปพูดกับคนที่อายุเกิน 35 ปีว่าหมอรุจคนนี้คือ “รุจ จำเดิมเผด็จศึก” อดีตนายแบบสุดฮอตที่ขึ้นปกนิตยสารแพรวมาแล้วหลายครั้ง และเมื่อใดที่ “รุจ จำเดิมเผด็จศึก” มาขึ้นปก นิตยสารแพรวเป็นต้องหมดเกลี้ยงจากแผงภายในระยะเวลาอันรวดเร็วทุกครั้ง
       
       ความหล่อความเท่ของรุจเป็นที่เลื่องลือของสาวๆ ในยุคนั้นเป็นอย่างมาก หนึ่งในสาวที่กรี๊ดกร๊าดคลั่งไคล้รุจก็คือ “นิโคล เทริโอ” สาวลูกครึ่งกะโปโลที่เพิ่งแตกเนื้อสาว ช่วงนั้นนิโคลอายุ 14 และเริ่มมีงานถ่ายแบบให้กับนิตยสารวัยรุ่นอย่าง วัยหวาน, วัยน่ารัก, เธอกับฉัน และแพรวสุดสัปดาห์ แต่นิโคลเองก็ตามซื้อนิตยสารแพรวฉบับที่รุจขึ้นปกมาเก็บไว้เสมอ เธอชื่นชอบนายแบบคนนี้จนตัดรูปมาติดที่ฝาห้อง ช่วงนั้นใครต่อใครก็รู้ว่ารุจคือชายในฝันของนิโคล
       
       จนกระทั่งเธอได้ก้าวเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงแบบเต็มตัวมากขึ้นกับการเซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัดแกรมมี่ แต่ก็เหมือนโชคชะตาฟ้ากลั่นแกล้งเพราะว่ารุจเฟดตัวออกจากวงการมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ด้วยความที่ความต้องการลึกๆ ของรุจไม่ได้อยากเป็นดาราหรือคนมีชื่อเสียง เขาจึงมุ่งมั่นกับการเรียนต่อด้านทันตแพทยศาสตร์และไม่ได้แหย่เท้าเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงเลย
       
       หลังจากเรียนจบได้ไม่นาน รุจก็แต่งงานกับ “จุ๋ม นวพร คชเสนีย์” นางแบบชื่อดังรุ่นเดียวกับรุจ หลังจากที่ทั้งคู่พบรักกันตั้งแต่ตอนที่ทำงานถ่ายแบบมาด้วยกัน ช่วงนั้นหลายต่อหลายคนเชียร์คู่ “รุจ-จุ๋ม” อย่างออกหน้าออกตา ด้วยความที่ฝ่ายชายก็หล่อ ฝ่ายหญิงก็สวย จึงเป็นธรรมดาที่แฟนๆ จะเอาใจช่วย ซึ่งก็ดูเหมือนทั้งคู่จะรักกันเป็นอย่างดีพร้อมๆ กับที่ทั้งรุจและจุ๋มก็ค่อยๆ ก้าวออกจากวงการบันเทิงไปอย่างเงียบๆ
       
       ส่วนนิโคลเองก็คล้ายจะลืมชายในฝันคนนี้ไปชั่วคราว เพราะชื่อเสียงและเงินทองที่ถาโถมเข้ามาหาเธอในฐานะนักร้องสาววัยรุ่นที่เป็นที่หลงใหลของหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ เพราะมีหน้าตาเป็นทรัพย์จึงทำให้มีหนุ่มๆ แวะเวียนเข้ามาขายขนมจีบอยู่เรื่อยๆ ก่อนที่ชายผู้เข้าวินจะเป็น “แมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม” ร็อกเกอร์หนุ่มซึ่งมีบุคลิกต่างจากรุจแบบคนละขั้วเลยทีเดียว
       
       นิโคลเข้าพิธีสมรสกับแมวในวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2547 ชีวิตแต่งงานในช่วงแรกของนิโคลเป็นไปด้วยความราบรื่น จนกระทั่งนิโคลกับแมวมีลูกชายด้วยกันหนึ่งคนนั่นคือเด็กชายอชิระ ปานพุ่มหรือน้องทิกเกอร์ หลังจากนั้นไม่นานความสัมพันธ์ระหว่างนิโคลกับแมวก็เริ่มที่จะสั่นคลอนจนกระทั่งทั้งคู่ต้องหย่าร้างกันไปในช่วงปี พ.ศ. 2551
       
       แต่ก่อนหน้านั้นนิโคลได้โคจรมาพบกับรุจ จำเดิมเผด็จศึกที่กลายเป็นหมอรุจอย่างเต็มตัวในภาพยนตร์เรื่องคืนไร้เงาหรือ One Night Husband ที่นิโคลแสดงนำและหมอรุจถูกเรียกตัวให้มาแสดงเป็นนักแสดงรับเชิญ วันนั้นนิโคลกับหมอรุจยังมีพันธะ ต่างคนต่างอยู่ในสถานะสมรสแล้วทั้งคู่ แต่ด้วยความที่เคยแอบปลื้มหมอรุจเป็นทุนเดิม เมื่อได้มาพบปะเจอหน้ากันอย่างจริงจังขนาดนี้นิโคลก็ไม่ลังเลที่จะเก็บช่องทางสำหรับติดต่อเอาไว้ทั้งเบอร์โทรศัพท์ และอีเมล แต่หลังจากหนังจบ ทั้งคู่ก็ห่างกันไปโดยไม่ได้มีการติดต่อพูดคุยหรือพบเจอกันแต่อย่างใด
       
       จนกระทั่งเมื่อต่างฝ่ายต่างโสด เพราะหมอรุจเองก็ได้หย่าร้างกับอดีตภรรยา นิโคลกับหมอรุจก็ได้มีโอกาสกลับมาพูดคุยกันผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียอย่าง เฟซบุ๊ก และนั่นก็ทำให้หนุ่มและสาวคู่นี้ได้มาสปาร์กรักกันอย่างจริงจัง
       
       ช่วงแรกของการคบหา หมอรุจสามารถเข้ากับนิโคลและน้องทิกเกอร์ได้เป็นอย่างดี แต่ด้วยความที่หมอรุจเป็นคนที่ค่อนข้างเก็บตัว ไม่ชอบชีวิตในวงการบันเทิง ไม่ชอบการถูกถ่ายภาพ ไม่ชอบการถูกสัมภาษณ์ ทำให้ไลฟ์สไตล์ของเขาไปด้วยกันไม่ได้กับนิโคลซึ่งเป็นสาวที่ทำงานในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัว
       
       นิโคลเคยให้สัมภาษณ์ว่าเธอกับหมอรุจไม่ค่อยได้เจอกัน เพราะว่าเธอต้องทำงานในเวลาที่หมอรุจต้องพักผ่อน ส่วนหมอรุจเองก็ต้องทำงานในช่วงที่นิโคลพักผ่อนเช่นกัน แม้นิโคลจะพยายามประคับประคองด้วยการบอกว่าเธอเองก็ชอบชีวิตสมถะเหมือนหมอรุจ แต่จนแล้วจนรอดการที่เธอต้องทำงานในวงการบันเทิงอยู่ก็ทำให้เธอกับหมอรุจค่อยๆ ห่างกันไปเรื่อยๆ
       
       ข่าวการเลิกราระหว่างนิโคลกับหมอรุจปูดขึ้นมาตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมแล้ว แต่วันนั้นนิโคลยังไม่ยอมรับ พูดว่าทุกอย่างยังเหมือนเดิมแต่เธอกับหมอรุจเจอกันและคุยกันน้อยลง จากเดิมช่วงแรกที่บอกว่าเจอกันประมาณสัปดาห์ละครั้ง ถ้าน้อยลงกว่านั้นก็ไม่รู้ว่าจะเจอกันกี่เดือนครั้ง งานนี้นิโคลช้ำรักไม่น้อยแม้จะมีข่าวว่าสาเหตุของการเลิกรามาจากการที่หมอรุจคุกเข่าขอแต่งงานแต่สาวนิโคลไม่เอาด้วย และนั่นก็ทำให้หมอรุจไม่พอใจจนขอเลิกไป แต่ตอนหลังนิโคลได้ออกมาปฏิเสธว่ายังไม่เคยมีการขอแต่งงานเกิดขึ้นเลย แต่เมื่อถูกถามว่าถ้ามีการขอแต่งงานจริงๆ นิโคลจะว่ายังไง นิโคลก็ตอบสั้นๆ เพียงแค่ว่า “ก็คงไม่แต่งค่ะ”
       
       สุดท้ายรักแรกปิ๊งของนิโคลก็ต้องจบลง เวลากว่า 20 ปีที่หลงใหลใฝ่ฝันเมื่อได้มาครองจริงๆ กลับไม่เป็นอย่างที่คิด ชีวิตนักร้อง นักแสดง คนบันเทิงไม่อาจเดินไปกับชีวิตหมอที่ไม่ชอบแสงสี งานนี้นิโคลบอบช้ำไม่น้อยเพราะถึงขั้นเปรยกลางคอนเสิร์ตแอม เสาวลักษณ์ ว่า “ถึงไร้คู่แต่ก็ไม่ไร้ค่า” พูดแบบนี้ก็คงจะสรุปได้ว่าความรักที่จบไปเป็นครั้งที่สองคงทำให้ความมั่นใจของนิโคลหดหายไปเยอะเลยทีเดียว
       ............................................
       
       ที่มา นิตยสาร ASTV สุดสัปดาห์ ฉบับที่ 140 วันที่ 9- 15 มิถุนายน 2555

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“แกรนด์ เดอะสตาร์” กล้าหาญ!แล้วแตะเบรก
7 สาวแก๊งนางฟ้า ของ “เจนี่” : สวย ซ่า แซบ
“เจนี่” แอ๊บจนได้ดี ลูบหลังโชว์หวาน ขึ้นแท่นสะใภ้ “อัศวเหม”
“เป๊ก” เซ็ง รักไม่แข็ง (แรง) เจอ “ธัญญ่า” สกัดทุกรอบ
รักรางเลือน “น้ำตาล” ดัง ต้องห่าง “ไผ่”
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
เผยโฉม “ม่านฟ้า” แฟน “เด็จ'พี่” สวย รวย ...?
“หนุ่ม” วอนแฟนคลับ “เจมส์ จิ” อย่าปกป้องจนแตะไม่ได้ ติงอย่าถึงกับให้รุ่นพี่ต้องไหว้อีกฝ่าย
สุดสายป่าน ตอนที่ 12 (ต่อ)
“วุ้นเส้น” ยันแทน “เจนี่” ไม่ท้อง รับช็อกเพื่อนแต่งฟ้าแลบ
“เลดี กาก้า” นู้ดอีกแล้วโชว์หุ่นผอมแห้งหลังเคยอ้วนฉุ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
แบ่งปันให้เพื่อน
จำนวนคนโหวต 9 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 7 คน
78 %
ไม่เห็นด้วย 2 คน
22 %
ความคิดเห็นที่ 2 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะสอนใจสาวไทยได้ ตอนดังทั้งสาวทั้งสวย ไม่เอาใคร ดันไปเอาคนใกล้ๆที่หลีเก่ง ไม่สนใจคนที่ความรู้ ความสามารถ
นอกจากต้องเป็นแม่ม่ายเลี้ยงลูกเองละ ยังไม่มีใครกล้ารับเซ้งของเก่า มองหาคนธรรมดามั่งนะ คนชั้นสูงเขาคงไม่เอาแม่ม่ายหรอก
สวยแต่โง่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกคนมีสิทธิ์เลือก ไม่มีใครผิด คุณนิโคลก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะตัวเราและลูกสำคัญที่สุด ที่ผ่านแล้วก็ให้มันผ่านไป มองปัจจุบันกับอนาคต และทำในสิ่งที่จะเป็นประโยชน์กับชีวิตให้ดีที่สุด อย่าไปคิดถึงอดีต ถ้าจะคิดก็มองแบบขำๆ ว่าฃีวิตก็แค่ละครฉากหนึ่ง วันหนึ่งมันก็ต้องปิดโรงเท่านั้น อย่าไปจริงจังกับมันมากเกินไป
-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมขอให้กำลังใจทั้งสองฝ่าย เลิกกันแต่ก็ยังเหลือความรู้สึกดีๆต่อกันเป็นสิ่งที่คนรักกันควรทำให้ครับ
ไฟราคะเมื่อโหมถึงที่สุดย่อมมีวันมอดดับไป
แต่ความปรารถนาดีต่อคนเคยรักกันขอให้คงอยู่
แค่นั้นก็น่าจะพอแล้วครับ
ขอบคุณครับ
หมอหล่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชุดของนิโคล เหมือนผ้าเจ็ดสีที่พันรอบต้อนโพธิ์เลย
ฮ่า ฮ่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชายในฝัน ควรจะให้อยู่ในฝันของเราดีที่สุด เพราะในโลกของความเป็นจริง อาจไม่ใช่อย่างที่คิด.
หนูนิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วพวกมรึงไปยุ่งกับเขาทำไม รู้ดีเหลือเกิน รู้มากกว้าเจ้าตัวเขาอีก กรูงง
555555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกกันจนได้
โอ๊ค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่ๆ หล่อมาาาาาาาาา

รุจกับรัฐ ใช่ไหม กรี๊ดเหมือนกัน ซื้อกับเขาเหมือนกัน

หล่อคอดคอดดดด

สมัยนั้นหน้าตาแบบนั้นมีน้อย แต่ยุคนี้.... เพียยยบบบบ
เลยรู้อายุเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณครับนิโคล

หมอรุจ จำใจเผด็จศึก
หมอรุจ
 
ความคิดเห็นที่ 8 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้ละทำไมแมวเลิกกะนิโคล ก็สมัยก่อนอ่ะนิโคลเล่นพูดไทยปนอังกฤษ
ไม่รู้ตอนนี้พูดอย่างนั้นอยู่หรือเปล่ามันดูดัดจริต ออกเสียงเวอร์ๆมากไปมันเลี่ยน
เรียกลูกทิ๊กเกอร์ เป็น ทิ๊กเกอร์ เก๋อๆๆๆๆๆ (หัดทำเสียงดัดๆนะตลก)
หมอคงเบื่อไปด้วยมั๊ง
กดอะไรให้ก็ช่างไม่สน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ออกความเห็นได้สถุนมาก ปากสุนัข สมองควาย
กัน
 
ความคิดเห็นที่ 6 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นนิสัย หรือสันดาน อยากได้ผู้ชายคนไหนก็ไปแย่ง ไปยั่วยวน ให้เขามา พอสุดท้ายไปกันไม่ได้ก็ต้องเลิก

อยากให้คุณนิโคลเปลี่ยนเป็นคนที่รอให้คนเข้ามารักเองจะดีกว่า ชีวิตรักจะได้อยู่นานๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บางทีเราไม่รู้อีกหลายเรื่อง มันอาจไม่เป็นอย่างที่เราคิด อย่าไปออกความคิดเห็นแรง ๆ เลยมันบาป สงสารเค้าด้วย ความจริงมีอีกหลายอย่างที่คนนอกอย่างเราไม่รู้
oo@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 4 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดประหลาด แก่แล้วมีใครหล่อใครสวยบ้าง ถึงจะเป็นคุณ คห 1 ก็เหมือนกัน
ขอเหน็บหน่อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะสอนใจสาวไทยได้ ตอนดังทั้งสาวทั้งสวย ไม่เอาใคร ดันไปเอาคนใกล้ๆที่หลีเก่ง ไม่สนใจคนที่ความรู้ ความสามารถ
นอกจากต้องเป็นแม่ม่ายเลี้ยงลูกเองละ ยังไม่มีใครกล้ารับเซ้งของเก่า มองหาคนธรรมดามั่งนะ คนชั้นสูงเขาคงไม่เอาแม่ม่ายหรอก
สวยแต่โง่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013