หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | ดารา/ละคร/ทีวี
 

“แกรมมี่” แถลงถอด MV ออกจาก ยูทิวบ์ เพราะบริษัทเพลงทั่วโลกก็ใช้วิธีนี้

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 10 สิงหาคม 2555 02:18 น.
“แกรมมี่” แถลงถอด MV ออกจาก ยูทิวบ์ เพราะบริษัทเพลงทั่วโลกก็ใช้วิธีนี้
“นายกริช ทอมมัส” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (สายธุรกิจเพลง) แกรมมี่
       ถูกพูดถึงมากทีเดียว ในส่วนของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ “แกรมมี่” ที่ได้ออกนโยบายใหม่ไม่มีการอัปโหลดมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ๆ ของศิลปินในสังกัดลงเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง YouTube ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยเริ่มปฏิบัติการตั้งแต่วันศุกร์ที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้แกรมมี่ได้รับผลกระทบต่างๆ ตามมามากมาย
       
       ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา “นายกริช ทอมมัส” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (สายธุรกิจเพลง) บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวขึ้นที่ตึกแกรมมี่ ชั้น 21 โดยชี้แจงว่า การถอดเอ็มวีเพลงของแกรมมี่ออกจากยูทิวบ์ ทำเฉพาะกับเพลงแบบเต็มเพลงเท่านั้น ขณะที่เนื้อหาอื่นๆ เช่น สปอต หรือตัวอย่างเอ็มวีแบบสั้น ก็ยังคงหาดูในยูทิวบ์ได้เช่นเดิม
       
       พร้อมอธิบายเหตุผลว่า เนื่องจากมีการละเมิดลิขสิทธิ์นำเอ็มวีไปใช้อย่างผิดกฎหมาย ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อรายได้จากธุรกิจดาวน์โหลด แจงบริษัทเพลงทั่วโลกก็ใช้วิธีนี้ในการดำเนินธุรกิจ เพื่อปกป้องธุรกิจเพลงและอาชีพคนทำเพลงให้อยู่รอด แต่ทั้งนี้ เจ้าตัวก็ยอมรับว่า การทำแบบนี้แกรมมี่ได้รับผลกระทบจากแฟนเพลงไม่น้อย
       
       “ก่อนอื่นต้องขออภัยที่สร้างความเดือดร้อนให้กับบางคน แต่ที่เราทำ เราคิดว่าเรามีความจำเป็น เพื่อให้เรามีพื้นฐานความเข้าใจในเชิงธุรกิจเพลง คือ เราดูจากธุรกิจเพลงของบริษัททั่วโลก ว่า เขาแก้ปัญหาธุรกิจเพลงอย่างไร อะไรที่ทำได้ อะไรที่ทำไม่ได้ อะไรที่เราจะต้องเดินไป อะไรที่เราจะต้องป้องกันตัวเอง”
       
       “ผมของพูดในส่วนของด้านริงโทนก่อน ที่เป็นกระแสอยู่พักนึงแล้ว ก็ตกลงเพราะเกิดจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่เดิมที เราโทร.หากัน แต่เดี๋ยวนี้เราใช้ไลน์ วอทช์แอป ทวิตเตอร์ ทำให้เดี๋ยวนี้เราไม่รับโทรศัพท์กันแล้ว แต่ที่เราจะพูดถึงธุรกิจที่เป็นประเภทแอดเวอร์ไทซิ่ง  ซัพพอร์ต หรือธุรกิจที่รองรับกับการโฆษณา อย่างยูทิวบ์ และวีโว ซึ่งเป็นการร่วมมือของโซนี่และยูนิเวอร์แซล และอาบูดาบี ทำขึ้นเพื่อแก้ปัญหา รายได้มาจากการโฆษณา”
       
       “ในเมืองนอกเวลาเจ้าของเทคโนโลยีจะทำอะไรขึ้นมา จะคำนึงถึงเจ้าของสิทธิ์ เพราะถือว่าเอาของเขาไปดูฟรีไม่ได้ ทุกธุรกิจมีต้นทุน มีรายจ่าย  เลยต้องหาโมเดลที่วินวินทั้งสองฝ่าย ในอเมริกา ญี่ปุ่น เยอรมนี อังกฤษ ออสเตรเลีย แต่ไทยไม่มีธุรกิจยูทิวบ์ เพราะมีปัญหาข้อกฎหมายที่ยูทิวบ์ยังไม่สามารถมี youtube.co.th ได้ในเมืองไทย เพราะกฎหมายไอซีที”
       
       “แต่เรามีการจัดเก็บสิทธิ์การเผยแพร่ต่างๆ เรามีทั่วโลกก็มี การทำซ้ำดัดแปลงเพลงเอ็มวีซ้ำ ก็มีลิขสิทธิ์ ซึ่งการที่มีคนเอาเพลงคนอื่นไปร้องแล้วอัดลงยูทิวบ์น่ะผิดกฎหมายนะครับ แต่เราเห็นว่า ขำๆ ปล่อยบ้างปรามบ้าง เพราะผิดกฎหมาย มาถึงยูทิวบ์รายได้เขามาจากการโฆษณา เอาจำนวนผู้เข้าชมมากมาซื้อโฆษณา โดยระบบการบิดพื้นที่ตรงนั้นตรงนี้ ซึ่งถ้าเขามีรายจากตรงนั้นเยอะก็จะมาแบ่งให้กับเจ้าของเนื้อหานั้นๆ ก็ว่ากันไป”  
       
       “แต่ในเมืองไทยมีความน่ากลัวของเทคโนโลยีที่เข้ามากับธุรกิจเพลง ซึ่งเดิมทีโทรศัพท์เป็นระบบ 2จี การเข้าถึงข้อมูลยังไม่สะดวก ก็ไม่เกิดปัญหา เราเอาเพลงไปโพสต์ในยูทิวบ์ แต่ไม่เกิดปัญหาเพราะยังเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี ที่คนใช้ดู ซึ่งมันก็ไม่ได้ป้องกันการขโมย แต่ก็ยังจำกัดตัวอยู่แค่นั้น เราเอาไปโพสต์ในยูทิวบ์เพราะตอนนั้นสื่อเรายังน้อย ก็ใช้ชิ่งทางยูทิวบ์จนเราลืมไป แล้วมานึกได้ว่าสมาร์ทโฟน หรือ 3จี กำลังเกิด คนเข้าถึงได้หมด”
       
       “ความน่ากลัวคือคุณสามารถเอายูทิวบ์ไปอยู่ในมือถือของคุณ แล้วเอาเพลงไปเลย เพลงอยู่ในกระเป๋าเรียบร้อย ถามว่า จะมีสักกี่คนที่จ่ายตังค์โหลด ไม่มีแน่ คนที่จ่ายคือคนที่อยู่ในระบบ2จี ครับ คนมีสมาร์ทโฟนไม่จ่าย แล้วถ้ายูทิวบ์ไทยแลนด์ไม่มีรายได้ของคนทำงานอยู่ไหน การเอาสินค้าที่มีต้นทุนไปไล่แจกไม่ถูกต้อง ในแง่ของสังคมก็บอกว่า จะทำยังไงแกรมมี่ทำการตลาดแบบนี้ เราบอกเลยดูได้ คือ ผ่านทางจีเมมเบอร์ที่ปรับปรุงให้ดี ซึ่งจีเมมเบอร์ ก็คือ วีโวในอนาคต ดูเอ็มวีได้แค่ไม่สะดวกหน่อย”
       
       “ถ้าผู้บริโภคคนเสพเพลงที่เคารพ และเห็นใจคนทำเพลงและธุรกิจน่าจะเข้าใจเสียสละความลำบากครับ ถ้าไม่ลำบากมันจะอยู่ไม่ได้ แต่เราไม่ได้ประกาศทางการว่าจะปิดเราปิดยูทิวบ์ไม่ได้หรอกครับ แค่เราจะเอาสินค้าบางอย่างที่ไม่เป็นการไล่แจก เราถือว่ายูทิวบ์เป็นมีเดียการเอาสกู๊ปสปอร์ต ทีเซอร์ศิลปินขึ้นไปยังทำ แต่บางอย่างที่ขึ้นไปแล้วยูทิวบ์เรา และคนทำเพลงไม่ได้สตางค์แบบนี้ ธุรกิจก็ล่มสลาย”
       
       “ฉะนั้น เราก็พยายามคุยกันหาทางแก้ปัญหานี้ ยังดูเอ็มวีเราได้นะครับ แต่ขอให้เห็นใจที่ทำแบบนี้ต้องปกป้องคนทำธุรกิจอาชีพแต่งเพลงของเราครับ ยูทูปไม่ได้ส่งผลกระทบต่อแกรมมี่ ไม่ครับ แต่ส่งผลต่อภาพรวมเป็นกระแสทั่วโลก นี่เป็นเหตุผลที่ทำไมวีโวถึงออกจากยูทิวบ์ เพราะยังไม่มีโมเดลรองรับ เราก็พยายามขยายช่องของจีเมมเบอร์ให้เข้าได้ 1 หมื่นคนต่อ 1 วินาที”
       
       “เราเติมได้ขอแค่เข้ามาดู และเข้าดูฟรี แชร์ได้ด้วย นั่นหมายถึงเราจะเป็นเหมือนวีโวที่มีช่องทางธุรกิจในอนาคต ถ้ายูทิวบ์ไม่มีช่องทางนี้ได้จนกว่าจะมียูทูปประเทศไทย ถามว่า ต่อไปในอนาคตจะเสียเงินมั้ย คือ ในแง่ดูเอ็มวีถ้าเอาโมเดลยูทิวบ์มาใช้ คงไม่เก็บเงิน แต่จะมีคนดูมาเก็บเงิน ถ้ายอดวิวสูง และมีโฆษณาเข้ามา ผู้บริโภคและเราไม่เดือดร้อน ก็วินวิน ซึ่งอยากคุยโมเดลนี้กับยูทิวบ์”
       
       “การเซิร์ทค้นหาเพลงไม่มีปัญหาครับ ก็จะขึ้นว่าอยู่ในจีเมมเบอร์ เพลงเรายูทูปในต่างประเทศยังดูได้นะครับ เพราะเขามีโมเดลชัดเจน ยังเป็นคู่ค้า แม้จะน้องนิดก็เถอะ แล้วเพลงเอ็มวีในยูทิวบ์ก็จะดึงออกมาครับ ดึงหรือไม่ดึงต้องเจรจาจากยูทูป ถ้าทำลายธุรกิจ ของใหม่เราไม่เอาลงแล้วกัน อันเก่าก็ทยอยๆ เพราะมันเยอะครับ เพลงเราเป็นดาต้าข้อมูล เราก็ต้องปรับตัวตามโลก เราปกป้องตัวเอง เพราะเราไม่มีธุรกิจไงครับ พอไม่มีธุรกิจ ทุกคนมีต้นทุน แต่ไม่มีรายได้ไปไม่รอดครับ”
       
       “ในจีนก็มีโมเดลนี้อย่างในจีนมาจากโฆษณานะ ถ้าเพลงคุณไม่ดีคนไม่เข้าดูก็จะไม่มีโฆษณา เพื่อนักแต่งเพลงคนทำมีกำลังใจในการสร้างสรรค์งานเพลง ส่วนยูทูปไทยแลนด์จะเกิดมั้ย ต้องไปถามรัฐบาลครับ แต่ถ้าอัพโหลดโดยผู้ใช้คนอื่นๆ ต้องลบครับ เพราะละเมิดครับ เป็นการทำซ้ำดัดแปลง พูดง่ายๆ คนเอาของบ้านคุณไปให้ชาวบ้านคุณยอมมั้ย ไม่มีใครยอมหรอกครับ”
       
       “ศิลปินไม่มีผลกระทบหรอกครับ ศิลปินก็ยังมีรายได้ ปกติการโฆษณาศิลปินไม่จำเป็นต้องไล่แจกเพลงครับ ส่วนเรื่องที่นโยบายนี้ทำให้แฟนเพลงไม่พอใจนั้น ก็ถ้าแฟนเพลงที่เคารพเมตตาธุรกิจเพลง คนแต่งเพลง เขาน่าจะยอมลำบากให้เราอยู่รอด ถ้าอ้างว่าเป็นแฟนเพลงแต่ไม่ช่วยเรานั้น ผมว่าก็ไม่เกื้อกูลไป”
       
       “การออกจากยูทิวบ์ก็ไม่ได้ทำให้คนหันไปดูจีเอ็มเอ็มแซทมากขึ้นหรอกครับ แยกกันอยู่แล้ว ถ้าจะเมตตาดูจีเอ็มเอ็มแซทหรือกล่อง หรือแอปเราก็ได้ครับ (หลังจากปรับระบบเรียบร้อยแล้วอุตสาหกรรมเพลงจะดีขึ้นมั้ย ?) มันคงต้องกลับมา อาจไม่เท่าเดิม แต่จะดีขึ้นก็จับกระแสดูพวกใหญ่ๆ เขาทำ แต่เราเล็กๆ ก็ต้องปรับตัวดิ้นรน เราเริ่มไม่เอาขึ้นตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่าน (3 ส.ค.) มาลองไม่เอาขึ้นไม่กี่เพลง ก็มีผลเยอะมากเหมือนกัน แต่ลองเข้าจีเมมเบอร์ดูอะไรไม่ดีบอกกัน ซึ่งสามารถแชร์ได้ปกติ”
       
       “พ.ร.บ.37 น่าจะลองอ่านดูนะว่าที่เอาไปทำซ้ำน่ะผิดกฎหมาย แต่คนไม่รู้ พอเราไปจับก็ว่าแกรมมี่เป็นยักษ์ คนไทยชอบคิดว่าเพลงเป็นของฟรี เพราะธุรกิจมีรายจ่ายไม่มีรายได้อยู่ไม่ได้ เป็นธุรกิจมีมันสมอง ถ้าคนขโมยๆ ใครจะทำ เดี๋ยวจะกลายเป็นว่าอาชีพเต้นกินรำกินทำแล้วมันจนอย่าไปทำเลย ทั้งที่เขาทำมาไว้ดีแล้ว ตั้งแต่รุ่น พี่เต๋อ เรวัติ แล้วตอนนี้มาทำลายอีกแล้ว เห็นแก่ลูกหลานในอนาคตเถอะ”

“แกรมมี่” แถลงถอด MV ออกจาก ยูทิวบ์ เพราะบริษัทเพลงทั่วโลกก็ใช้วิธีนี้
       

“แกรมมี่” แถลงถอด MV ออกจาก ยูทิวบ์ เพราะบริษัทเพลงทั่วโลกก็ใช้วิธีนี้
       

“แกรมมี่” แถลงถอด MV ออกจาก ยูทิวบ์ เพราะบริษัทเพลงทั่วโลกก็ใช้วิธีนี้
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ฉอด” งัดหลักฐานโชว์ โต้เมกเรื่อง “แอร์ คลับฟรายเดย์” เมิน "แอร์ อภิรติ" จ่อฟ้อง!
"ไมค์" ย่องเงียบตรวจดีเอ็นเอ "แม็กซ์เวล" แล้ว
“เวียร์” เพลิ๊นเพลิน! จูบจริง “มีน พีชญา” ลั่นไม่ใช้มุมกล้องเพราะถ่ายยากกว่า
“ลีเดีย” ยุ่งถ่ายพรีเวดดิ้ง ไม่กังวลมีเวลาเตรียมงานแต่งน้อยเกินไป
เกิดเป็น “เจมส์จิ” ทำอะไรก็ผิด! รับน้อยใจโดนติไม่เหมาะรางวัลลูกกตัญญู
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 69 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 14 คน
21 %
ไม่เห็นด้วย 55 คน
79 %
ความคิดเห็นที่ 65 +80 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้นผมขอเทียบค่าแรงขั้นต่ำของรายชื่อประเทศที่คุณยกมาอ้างนะครับ
1 US 228 บาทต่อชั่งโมง
2 Japan 247 บาทต่อชั่วโมง
3 เยอรมัน 248 บาทต่อชั่วโมง
4 อังกฤษ 300 บาทต่อชั่วโมง
5 ออสเตรเลีย 359 บาทต่อชั่วโมง
6 ไทย 300บาทต่อวัน = 37.5บาทต่อชั่วโมง

ที่มา Wikipedia ครับ
ช่วยกดบวกด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +79 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรุปว่าเป็นการฟันกำไร หารายได้เพิ่มอีกเท่าตัว(หรืออาจจะมากกว่า)ของแกรมมี่ ที่อ้างโน่นอ้างนี่อ้างvevo อ้างรายได้ของต่างประเทศเอามาเป็นองค์ประกอบให้ตัวเองดูดีที่สุดได้กำไรสูงสุดก็เท่านั้นเอง อยากทำอะไรก็ทำไปเถอะคะ บอกตรงๆว่าเสียความรู้สึกกับแกรมมี่มากๆ โดยส่วนตัวถ้าศิลปินออกอัลบั้มที่ถูกใจและมีคุณภาพจริงๆเราก็พร้อมที่จะอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์+ดูคอนเสิร์ต แต่ถ้าเป็นแบบนี้ก็คงเป็นคนนึงที่ขอเลิกอุดหนุนคะ หันไปฟังเพลงต่างประเทศที่เค้าให้อิสระในการเข้าถึงมากกว่านี้ก็ได้คะ youtubeเป็นช่องทางที่ง่ายต่อการเข้าถึงอยู่แล้ว เดี๋ยวนี้ศิลปินในต่างประเทศเค้าก็ใช้ช่องทางนี้ในการโปรโมทกันทั้งนั้น แต่ก็เอาเถอะคะพอกันทีกับแกรมมี่ เชิญตามสบายเถอะคะ
gigi
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แกรมมี่ไม่เคยซื้อมานานแล้ว ผมแฟนพันธุ์แท้ของค่าย vampire record
Pororo
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดี กรูไม่เคยดูของมรึงอยู่แล้ว ของเก่าเอาออกให้หมดด้วยนะ
ฟายเอ๊ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ้าเอ๊ย เทียบช่องทางรายได้กันแบบนี้ เอาเด็กประถมมาทำก็ได้ว้อยยย
ถ้าจะเทียบ มันต้องเทียบพวกค่าครองชีพด้วย ค่าเงินก็ไม่เท่ากันอยู่แล้ว ปัจจัยอื่นๆอีกร้อยแปดพันเก้า มันเทียบง่ายๆ โดยเอาค่าเงินไปคูณกับราคา อย่างนี้ได้ที่ไหนกันฟร่ะ
ทีหลังก็ขายถูกๆสิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 98 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
100เนื้อทำนองเพลง บางส่วน บางท่อน บางตอน ช่างไปบรรจบไปพ้องกันซะจริงๆ แล้วอาูกู๋ เคยลองฟังแล้วบอกคนแต่งเพลงในค่ายลื้อดูหรอยังล่ะว่า เฮ้ย...ไอ๋หยา มันเป้ฯฮญ๋ษ..๊็"โ็ญํ.".
"บุญ คุณปูดำ" ก็อป จากเพลง Good thing ของ Fine Young Canibals
เพลง หน่วยกล้าอาย ก็อปปี้มาจาก Jon Bon Jovi เพลง Never Say Die
กวีบทเก่า ก็อปจากเพลง Right Here Waiting ของ Richard Marx

-ใจละลายแล้ว เพื่อน UHT25 --- minutes ของmichel learns to rock
- จำฝังใจ (ไมโคร) - empty room (gary moore)
- พรุ่งนี้ไม่สาย - saving forever for you (shanice)
- บ้าหอบฟาง - owner of a lonely heart (yes)
- ใจละลาย Zaza - Holler (Spicegirl)
- วันหนึ่งจะเป็นของเรา zaza- prettyboy (M2M)
- โอ๊ย เข้าทาง zaza-vacatino Vitamin C
- มอร์เตอร์ไซค์รับจ้าง โลโซ - headmusic Suede
- อย่างน้อย ฮัท - Don't look back in anger Oasis
- ยาม ลาบานูน - the way Fastball
- money money Mr.team-Hazel loop da loop
-อาจ จะเป็นเธอ โจ+ก้อง - love is alway seventeen เดวิด เกทส์
- ตัวเล็กใจใหญ่ bubblegirl - Barbiegirl Aque
- ประเทือง ไท ธนาวุฒิ - the snake dorg
- ค่อยๆพูด Y Not 7 - Breed Nirvana
- ใจตัวเองสอนลำบาก อิงค์ - Creep Radio head
- ไม่ใช่ไม่ชอบ นาวิน ตาร์ - walking on the sun smash mouth
- สบายดีหรือเปล่า (XYZ) - Last Christmas (Wham)
- ฉันคนเก่า (บัวชมพู) - girl in a mirror (britney)
- เรือ (นัทมีเรีย) - waterfall (TLC)
- หาดทราย สายลม สองเรา (นี่เค้ากันก๊อปตั้งแต่ผมยังนั่งบี้กระปู่เล่นอยู่เลยเหรอเนี่ย) - a horse with noname
- ฉันยังอยู่ (อิง) - promises broken
- ฮือ ฮือ (ลูกหิน) - mmm mmm mmm mmm (crash test dummie)
- close up ไบรไอนี่ -runaway lover - madonna
- คิดผิดคิดใหม่ ของติ๊นา - Paradise not for me - madonna
- ช่างมัน ของแอม - good time
- rain บัวชมพู - rain madonna
- สักวาปากหวาน Endorphine - Walk away(Kelly Clarkson)
- ได้ยินไหม Endorphine - So Small / Carrie Underwood
- ศัตรูที่มองไม่เห็น big ass - here it come again / korn
- 4 นาที (กะลา) - Dear God (avenged sevenfold)
- อยากเห็นหน้าคุณ โลโซ - very ape Nirvana
- ความรักทำให้คนตาบอด body slam - The reason / Hoosbastank
- ให้รักคุ้มครอง body slam - Blue and yellow / The Use
- body slam ขอบฟ้านี่ลอกมา 2 เพลงเลย คือ until the day i die ลอกท่อน lick กะ tempo การตีกลองมา ท่อนอินโทรก๊อปอีกเพลงนึงของวงนี้มาเช่นกัน จำชื่อเพลงไม่ได้
- body slam Intro ขอบฟ้าก๊อป Dive right in ของ Story of the year
ใครอยากเห็น GMM โดนฟ้องลิขสิทธิ์ฯ ภาค 2 !!!!!

- รักกันเท่าไหร่ (วงCream เด็กปั้น แอน นันทนา) - Come Again (วง m-flo ฮิปฮอปญี่ปุ่น)
- อย่างน้อย (Big Ass) - Where Ever You Will Go (วง The Calling)
- Ok มาดาม (Dragon 5) - Liquid Dream (O-Town วงบอยแบนด์ USA)
- มาให้รักซะดีๆ (แมทธิว ดีน) - Shy Guy (Diana King)
- ฤดูผสมพันธุ์ (The Must ชุด Marathon Man) - Doo Hush (Rammstein วงRock ของเยอรมัน)
- คืนนี้ ไม่เหมือนคืนนั้น (ป้าเบิร์ด ชุดบูมเมอแรง) - จำชื่อเพลงไม่ได้ แต่ชัวร์ๆ เป็นของ Johny Hates Jazz
- อย่า (แมว Catarock ชุด Burn) - Music (Rize วงRapcore ญี่ปุ่น)
- รักแท้อยู่ไหน (พอล ภัทรพล) - We Fit Together (O-Town)
- ทนไม่ไหว...บ้า (เสก โลโซ) - tourette's (Nirvana)
- สมควร...แล้ว (Hot Dog วงเก่าไมเคิล ตั๋ง) - Rape Me (Nirvana)
- ท่าจะบ้า (Y Not 7) - In Bloom (Nirvana)
- จะบ้าตาย (Fly ชุดแรก) - Smell Like Teen Spirit (Nirvana)
- แม่มงูเอ๋ย (Fly ชุดแมลงเพลง) - Lazy Eye (วงGoo Goo Dolls อยู่ใน OST. Batman & Robin ปี1997)
- ลืมไปไม่รักกัน - Still got the blues - Gary Moore
- โง่งมงาย - Eternal Flame - The Bangles
- close up ไบรไอนี่ -runaway lover - madonna
ลอกเขามา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 97 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โหลดบิทต่อไป
wantedfast
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้หน้าด้าน
555
 
ความคิดเห็นที่ 96 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต่อเเต่นี้พอเห็นนักร้องค่ายนี้ เราก็จะพูดพร้อมกันว่า...มันใครว้า ตรูไม่รู้จัก ...
ตามสะดวกเลยเฮียขราหนูไม่เดือดร้อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 94 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเราไปทำธุระที่ บ.แกรมมนี่ เขาจะคิดค่าอากาศที่เราต้องหายใจเข้าปอดไหมวะเนี่ย ?
ถามก่อน เผื่อมันมาเก็ยทีหลัง กรูไม่มีจ่าย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 93 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ผมเองต้องขอบคุณ คุณไพบูลย์ และผู้บริหารแกรมมี่อย่างมากครับที่ได้คิดการตลาดแบบนี้ออกมา เพราะว่าผมเองก็รอโอกาสอย่างนี้มานานแล้วเหมือนกัน"
ด้วยความนับถืออย่างสูง
เฮีย ฮ้อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 92 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบแกรมมี่นะ แต่ต้องยอมรับว่า RS เค๊าเห็นช่องโหว่ แบบนี้มานานกว่าคุณมาก
- RS มีการทำ mv official เพียงตัวเดียว เป็น HD
- ความยาวของ MV และการดำเนินเรื่องจะคั่นกลางเพลง หรือแทรกคำพูดเข้ามากลางเรื่องของ MV
- RS ตามลบ เีสียง Audio จากที่ต่างๆ ที่อัพ ขึ้นyoutube
- เพลง RS ที่โดน คัฟเวอร์ RS ก้อไม่สนใจ เพราะคุณภาพเสียง ไม่เทียบเท่าอยู่แล้ว ใครอยากดู หรือโหลดก้อเชิญ
โง่เนอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 88 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่า..อย่า...อย่าช้า

ข่าวนี้ถือเป็นข่าวดี..จริงๆ
อย่าเอาแค่ถอดออกจากyoutubeเลย
ถอดทุกเพลงของคุณออกไปจากสังคมไทยยิ่งดี

เพราะนั่นจะทำให้เยาวชนคนไทยมีIQและEQสูงขึ้น
คุณภาพของเด็กไทย เยาวชนไทยและคนไทยโดยรวมจะดีขึ้นทันตาเห็น

เมื่อคุณภาพคนไทยโดยส่วนใหญ่ถูกยกระดับให้ดีขึ้นการเมืองไทยก็จะดีขึ้น
การเมืองควายๆก็จะไม่เกิด คนนำเผาบ้านเผาเมืองก็จะไม่มีทางขึ้นมาเป็นรัฐมนตรี ไม่มีทางขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีเพื่อมาปกครองประเทศนี้ได้อีกต่อไป
ขอบใจ..จริงๆและช่วยเอาออกจากสังคมไทยไปเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นเอามาก บ้าป่าวเนี่ย การเมืองขึ้นสมอง!!
ก๊อก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักร้องหลายคนของค่ายนี้ เสียงพอฟังได้ แต่เสียความรู้สึก เมื่อร้องในสไตล์แกรมมี่ ภาษา การออกเสียง โคตรๆๆๆห่วย มันไม่ใช่ภาษาไทย เป็นภาษาห่วยแตก ออกเสียงเหมือนฝรั่งดัดจริตพูดไทย ตัว ร ล ควบกล้ำไม่เคยมี คำว่า จริง ที่ ลฯล อะไรเหล่านี้ ออกสำเนียงฝรั่ง จนนำ้ลายแตกกระเด็นจากปาก ใครฟังใกลๆเวลาร้อง คตงต้องกลับไปถึงบ้านแล้วต้องสระผม ล้างคราบน้ำลาย ของนักร้อง เป็นตัวอย่างของการใช้ภาษาในการออกเสียงที่เลวมากๆๆๆ ฟังที่ไร คันหู ยิ่งกว่า จ๊ะคันหูยังร้องเพลงออกเสียงชัดกว่านักร้องของค่ายนี้เลย ทำนองเพลง คำในบางเพลง ก็ลอกมาจากเพลงสากล อย่างน่าด้าน คอเพลงสากล ฟังแล้วก็รู้ว่า ขโมยสมองเขามา ยังจะมาหน้าด้าน ทวงลิขสิทธิ์ ให้กับของที่ขโมยเขามา ไม่มีจริยธรรม และความละอายใจเลย เอาแต่หาผลประโยชน์เข้าตัวเอง แย่........ เลว...... สุดๆ คือค่ายนี้ ชอบฉวยโอกาสด้านๆๆๆเสมอ เบื่อและ เกลียดผู้บริหารค่ายนี้มากๆๆๆๆ..จาก.... คนไทย..รักภาษาไทยโว้ยยยยยยยยยย.
om..pitia5@hotmail.co.th
 
ความคิดเห็นที่ 86 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ค่ายเพลงทั่วโลกเขาเปิดตัว MV กันทางยูทูปหมดนะ โดยเฉพาะเกาหลี ดังซะ
โง่นี่หว่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 85 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีหลายความเห็นที่ไม่เห็นด้วย แถมออกแนวประชดประชัน ว่าค่าครองชีพค่าแรงขั้นต่ำมันต่างกันมั่ง แกรมมี่อยากเอากำไรเยอะๆมั่ง ใครลงทุนทำธุรกิจก็ต้องการกำไรกันทั้งนั้น เค้าไม่ได้ทำเพื่อการกุศลนะคุณ แล้วการที่ค่าแรงขั้นต่ำเราถูกมันไม่ได้แปลว่าเราสามารถขโมยของลิขสิทธิ์ต่างๆได้ ถ้าแกรมมี่เซตราคาสินค้าสูงเกินไปมันก็จะสะท้อนให้เห็นยอดขายที่ลดลงในบัญชีของบริษัทเอง ในฐานะผู้บริโภคถ้าสินค้าอะไรที่มันแพงเกินค่าของมัน เราก็ควรใช้วิจารณญาณที่จะไม่ซื้อ แต่ไม่ใช่มาอ้างว่าเพราะเราจน ฉะนั้นคนผิดคือผู้ผลิต

งานเพลงงานบันเทิงมันก็ไม่ใช่สินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีวิตเหมือนข้าวสาร น้ำมัน ซึ้งต้องมีการควบคุมราคาเพื่อป้องกันการเอาเปรียบของผู้ผลิต
คิดดูให้ดีสิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 84 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ่อ แกรมมี่ไม่ต้องให้พนักงานมาคอยกดบวกหรือคอมเมนท์อวยก็ได้นะ วิธีเขียนมันซ้ำๆ ดูออก

คนเห็นด้วยกับคุณก็มี แต่คุณดูต่างประเทศเป็นตัวอย่างทำไมเค้ายังเอาเพลงโปรโมตใหม่ๆ ขึ้นบนยูทูป บนวีโว

มันเป็นการประชาสัมพันธ์ในรูปแบบหนึ่ง จะว่าไปเพลงคุณเราก็ไม่เคยโหลดมาฟัง แผ่นก็ไม่เคยซื้อ เราซื้อแต่แผ่นแท้ของต่างประเทศ หรือไม่ก็เสียเงินโหลดเพลงต่างประเทศ เพราะเรายินดีจ่ายให้กับของมีคุณภาพ

แกรมมี่ไม่มองคุณภาพงานตัวเองเลยว่าดีแค่ไหน ดนตรีกระป๋อง เนื้อเพลงโหล นักร้องก็ร้องดีจริงๆ ไม่กี่คน ก๊อปงานก๊อปไอเดียคนอื่นจนคนเค้าจับได้บ่อยๆ

อยากจะขายกล่องขายยอดวิว Gmember ก็เอาเถอะ
เพราะเราบอกศาลากับคุณมานานมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

ไอ้ที่รู้จักเพลงใหม่ๆ ก็แว่วๆ จากวิทยุที่คนอื่นเค้าเปิดนะแหล่ะ
ไม่เดือดร้อนซักกะติ๊ด 55
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เถียงเขาไม่ชนะล่สิ ถึงต้องตัดบทด้วยวิธีนี้ ยังไงแกรมมี่ ก็เป็นฝ่ายถูก อยู่วันยันค่ำแหล่ะ ยอมรับซะเถอะ!!!
สมเพช
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
55555555 ถึงกะดิ้นปั๊ดๆ แสบร้อนเป็นโดนน้ำมนต์เรยทีเดียว
โดนจี้ใจดำละซี้ เหตุผลๆๆ เอาเหตุผลมา ไม่ใช่แถว่าเถียงแพ้แล้วตัดบท เพิ่งจะโพสท์เมื่อวานหนนึงวันนี้แวะมาดู

ตายๆๆๆ เจอ ปชส. แกรมมั่วจริงๆ ด้วย อายแทน เสียดายเงินแทน มีเงินจ้างคนไร้หัวคิดมาคอยโพสท์แก้เกี้ยวแถไปแฉลบมา กู๋เอ้ยยยยย
จบข่าว! ใครน่าสมเพชกว่ากันน้อ อิอิ
 
ความคิดเห็นที่ 83 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ย้อนกลับไปสมัยโบราณ นักร้องนักดนตรี มีรายได้จากการแสดงสดค่ะ ไม่ใช่อัดใส่แผ่นขาย

ยุคสมัยมันเปลี่ยนไป รายได้หลักของคนทำเพลงกลายเป็นการขาย copy ของตัวเอง
แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ งานที่ทำออกมา มันไม่ได้สด มันผ่านการปรุงแต่งมาไม่รู้เท่าไหร่ต่อเท่าไหร่
เดี๋ยวนี้นักร้องคุณภาพจริงๆ ที่ร้องเพลงได้ดีแบบสด ๆ เหลืออยู่กี่เปอร์เซ็นต์

คอนเสิร์ตเดี๋ยวนี้ก็ ลิปซิงค์ซะเยอะ แล้วการไปฟังคอนเสิร์ต มันจะมีความหมายอะไรเหมือนสมัยโบราณ

เคยไปดูคอนเสิร์ตของนักร้องต่างประเทศ ที่ร้องกันสดๆ เล่นดนตรีกันสดๆ ฟังแล้วรู้สึกแตกต่างจากการฟังเสียง copy มาก ไม่ว่าเครื่องเสียงหรือสื่อจะคุณภาพดีขนาดไหน มันก็เทียบไม่ได้กับของสด(ที่มีคุณภาพค่ะ)

ยุคสมัยมันเปลี่ยนไป แต่นายทุนก็เป็นได้แค่นายทุน นายทุนไม่เคยเป็นศิลปินค่ะ
เจ๊เอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่จริงนักร้องนักดนตรีเริ่มมีรายได้จากการอัดแผ่นเสียงขายมานานมากแล้วค่ะ อย่างน้อยก็ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ยังไงก็ต้องใช้ความสามารถส่วนตัวจริงๆ เพราะเทคโนโลยีการอัดเสียงยังไม่ก้าวหน้าเหมือนสมัยนี้ ต้องเล่นครั้งเดียวผ่าน ศิลปินจึงต้องมีความสามารถและพร้อม ไม่เหมือนเดี๋ยวนี้ร้องแยกท่อนได้ แต่งเสียงได้ สารพัด

แถมยังต้องเดินสายโชว์ตัวกันด้วย

เทคโนโลยีทำให้นายทุนเอาเปรียบศิลปินและคนฟังมากขึ้น จนถึงจุดหนึ่งการซื้อแผ่นมันหมดความนิยมไป นายทุนก็ต้องหาวิธีใหม่ๆ รีดเงินจากคนฟังเข้ากระเป๋าตัวเอง
เรื่องมันก็เป็นอย่างนี้แหล่ะ
คนฟังมีทางเลือกขึ้น แค่คุณภาพงานกลับด้อยลง
 
ความคิดเห็นที่ 81 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ไม่เห็นเดือดร้อนอะไร เพราะปกติก็ไม่ฟังเพลงค่ายนี้อยู่แล้ว
สำคัญตัวเองผิดไปป่าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความเห็นส่วนตัวมากๆครับ...
แกรมมี่เค้าทำอย่างนี้ก็มีเหตุมีผลครับ
ที่เป็นอยู่ทุกวันนี้เป็นการตัดรายได้อย่างมาก
ถึงจะบอกมาสามารถได้จากงานโชว์ตัวหรืออะไรต่างๆ
แต่ส่วนใหญ่ 70ก็จะเป็นของศิลปิน 30ที่เหลือก็ต้องมาหัก ค่าบุคลากรอื่นๆอีกมากมาย
แต่ไม่น่าเอาตารางมาเปรียบเทียบ มันดูไม่ดี
พวกคนแต่งเพลงคนทำเพลงค่าจ่างสูงนะครับ ฝ่ายเทคนิค 9ล9 เพราะเค้าใช้ความสามารถสูง ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถจะทำตรงนี้ได้
ไม่ได้มีทีมละ2-3คนนะครับ
ค่าอุปกรณ์ต่างๆ อะไรๆ อีก
ทั้งการทำเพลงอัดเสียง ทุกอย่างล้วนเป็นค่าใช้จ่าย
ทุกครั้งที่โหลดจากยูทูปหรือเว็ปโหลดmp3ทั่วไป เค้าไม่ได้อะไรเลย ไม่เหมือนเมืองนอกที่เวลาคนเข้าไปดูจะพอได้อะไรมั่งจากค่าโฆษณา เพราะติดICT
จนตอนนี้ต้องไล่พนักงานออกไปเป็นจำนวนมากพอสมควร
ลดเงินเดือนค่าจ้างต่างๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่อคนอื่นๆในบริษัติด้วย
ที่คุณกำลังโหลดๆกันอยู่นี่มันก็ไม่ได้ ส่งผลกระทบแค่บริษัติ แต่คนที่ทำงานที่นั่นด้วยเช่นกัน
ซึ่งเค้าก็ไม่ได้ปิดกั้นการดู mv ของพวกคุณ เขาแค่นำไปไว้ในเว็ปของเขาเอง ซึ่งถ้าคุณจะดูก็ต้องเข้าเว็ปเขา แต่ก็ไม่ต้องเสียตังอะไร แต่อย่างน้อยเขาก็จะได้ค่าช่องโฆษณาแบนเนอร์ต่างๆมากลบต้นทุน มาเป็นกำไรให้เขาบ้าง ผมก็เข้าใจมาโหลดมา 35 มัน(โคตร)แพง สำหรับคนที่หาเช้ากินค่ำอย่างผม
เอาตามตรงผมก็ไม่เคยซื้อหรอกครับ35เนี่ย ยกเว้นบางศิลปินที่ชอบมากๆถึงจะซื้อแผ่น แต่ส่วนใหญ่ก็ดูยูทูปหรือไม่ก็โหลดมาฟัง เพราะเป็นคนชอบฟังเพลง และฟังเกือบทุกเพลง...
ไม่งั้นคงเสียไปเยอะ แต่แบบนั้นเค้าก็ไม่ได้อะไรเลย เหมือนเอามาแจกแล้วยังต้องดันทุรังไปหาเงินทางอื่นอีก แผ่นก็ขายไม่ได้ คนโหลดถูกกฏหมายก็หายาก เค้าก็ไม่ได้อะไรจากตรงนี้เลย ซึ่งเค้าก็แค่นำไปไว้ในเว็ปเค้าพอให้ได้ค่าอะไรมาบ้าง สักหน่อยก็ยังดี
แค่เราเข้าไปดูในเว็ปก็คงไม่เสียหายเท่าไหร่หรอกครับ ช่วยๆกัน ถ้าอยากให้เพลงพวกนี้อยู่กับเราไปนานๆ
แต่อ่านในคอมเม้นไอ่ที่ห้ามเอาไปร้องไปเต้นนี่ก็เกินไปนะครับ 555
สรุปคือเราต้องเข้าใจหัวอกคนทำงานด้วยนะครับ ว่ามันไม่ได้มีแค่นักร้องนักแสดง แต่ยังมีบุคคลากรอื่นๆอีกมากมายที่อยู่เบื้องหลัง ทำmvทีนึง งบหมดไปเยอะพอสมควรนะครับ ไม่ว่าจะเป็นค่าจ้างก็ดี ค่าอื่นๆก็ดี ถ้าใครเคยเฉียดๆงานแบบนี้จะพอรู้มาบ้าง
งานพวกนี้ถ้ามันได้กำไรเท่าเปิดโรงแรม เค้าคงเปลี่ยนตึกเป็นโรงแรมไปนานแล้วล่ะครับไม่ทำมันหรอกเพลงเนี่ย ทำก็ยาก ทำโรงแรมสบายกว่าเยอะ จ้างคนมา วันๆบริหารง่ายกว่าเยอะ
เพราะมันได้ดีกว่าก็เลยทำ ถ้ามันได้ไม่ดี เค้าจะทำต่อไปทำไม แล้วถ้าเงินเข้าน้อง
เพื่อให้ยอดไม่ตกฮวบจนไม่เหลืออะไร ผลก็จะตกกับคนที่ทำงานในนั้นหลายร้อยคน(แค่หลักๆ)
ยังมีบางพวกที่รับเป็นงานด้วย คนพวกนี้ก็จะอยู่ยากขึ้นเหมือนกัน
เมืองไทยก็ติด ICTด้วยล่ะครับ ถ้ายูทูปลงไทยได้เมื่อไหร่มันก็คงดีกว่านี้
เข้าใจทุกคนนะครับ แต่ก็ต้องเห็นใจคนอื่นบ้างอย่าคิดว่ามันมากมายเลย
คนทำงานน่าจะรู้ครับ เหมือนพนักงานบริษัติที่อยู่มาวันนึง บริษัติเจอปัญหารายได้ตก ทำให้พนักงานบางส่วนต้องออกหรือไม่ก็ลดเงินเดือน ทีแบบนี้หล่ะเรียกร้องกันแทบกระอัก

อย่ามองแต่ความสะดวกสบาย ของตัวเองนะครับ ดูคนรอบข้างที่ต้องทำงานประทังชีวิตเหมือนกันด้วย :)
ใจร่มๆไว้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สำนึกกันบ้างหรือยัง เหล่าชอบของฟรีทั้งหลาย เห็นมั๊ย กว่าจะได้ผลงานฉอกมาแต่ละชิ้น มันลำบากแสนสาหัสแค่ไหน คิดแต่จะดู จะฟังของเค้าฟรี เคยคิดอะไรได้บ้างมั๊ย?
คิดดีๆ
 
ความคิดเห็นที่ 79 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แหล...เอ้ย เหรอ..

อันเก่าๆ ก็เอาออกไปให้หมดนะครับ
กิตติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทานโทษนะ ดิชั้นยังฟังเพลงจากทั่วโลกจาก YouTube อยู่เลย ศิลปินระดับโลกด้วยนะเอ้อ! ไม่ใช่บี้ เดอะสตาร์ โปเตโต้ แบงค์ แคลซ อะไรอย่างนั้น ไม่ใช่อะไม่ใช่ คอยดูได้เลยผลประกอบการปีนี้มันจะสูงขี้นสักเท่าไหร่ คิดว่าเค้าฟังออนไลน์จาก YouTube ไม่ได้แล้วจะไปซื้อเพลงคุณหรอ...ไม่มั้ง ชั้นคนนีงล่ะไม่ซิ้อ ยื่งเจอการตลาดแบบนี้คนคงเข็ดนะจ้ะ ช่องทางโปรโมตคุณก็น้อยลงไปอีกด้วย ปกติไม่ชอบเข้า Gmember อยู่แล้วคงจะไม่ได้อัพเดทเพลงค่ายนี้อีกนาน
asdf
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเด็นคือไปเอาต่างประเทศมาเป็นเกณฑ์ แล้วมาปรับใช้กับประเทศไทย ซึ่งมันไม่เหมาะกับคนไทย อเมริกาที่มันทำเพราะมันจะออกเป็นกฎหมายเลย จะลอกวิธีการเค้ามาดันลอกมาไม่หมดอีก ถ้าตามที่ข่าวลง gmm บริหารแบบตามฝรั่ง ที่หรั่งมันทำได้เพราะ โดยพื้นฐาน หรั่งมันยอมจ่าย เพราะคุณภาพงาน เลือกที่จะดูสด ได้สัมผัสได้อะไรทำนองนี้ ต่างกับคนเอเชีย เลือกที่จะฟัง ดู อยู่หน้าจอซะมากกว่า ต้องดูบริบทผู้บริโภคในประเทศด้วยไปกันได้มั้ย ไปไม่รอดหรอก กลืนน้ำลายตัวเองเปล่าๆ
กลับคำเมื่อไหร่ ได้อายกันทั้งประเทศแหละ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยต้องเปิดวิทยุอัดลงคาสเซ็ทเทปแบบเดิมแล้ว
พี่น้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอดีไม่ฟัง ไม่ซื้อ ไม่สนใจที่จะจ่ายเงินฟังแม้หาฟังฟรี ได้ฟังบ้างเวลาคนอื่นเปิด เเต่ก็ไม่สนใจอะไรผ่านๆ จำไม่ได้ว่าเพลงไรบ้าง ทำนองคล้ายเพลงเมืองนอกทุกเพลง ต่างนิดๆหน่อย อิๆๆๆๆ ดังนั้นเเกรมมี่ทำไรก็ทำเหอะไม่เกี่ยวกะฉานจ้า
นิต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะเอาก็เอาไปเหอะจะได้ไม่รกยูทูป อิิๆๆๆๆ ปกติไม่ฟังอยู่
ไม่มีผลกระทบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพลงคุณภาพต่ำเวลาลงใน you tube ก็ต้องลดคุณภาพอีกเพื่อจะได้โหลดเร็วๆ แล้วจะเหลืออะไรให้ฟังจริงมั้ย
ของมันกาก อยู่แล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอ้วววว!!!!

ตกใจโคตร!!!!
กุไม่ซื้อของมรึงมาเป็นชาติแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โลกเค้าไปถึงไหนแล้วลุง
ไอ้งั่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โลกไปถึงไหนก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าการละเมิดลิขสิทธิ์ของพี่ไทยเรา ไปไกลล้ำหน้าเขาเร็วมาก เรียกได้ว่าอันดับหนึ่งเลยแหล่ะ
Get ป่ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มียูทูบคนมัันก็หาโหลดเอาไปขายกันได้อยู่ดีแหละจ้า ถ้าจะทำก็เอาให้มันหาไม่ได้เลยนะ ปกติไม่โหลดอยู่แล้ว ฟังวิทยุก็พอ เด่วเพลงก็เก่า
ฟหกด
 
ความคิดเห็นที่ 68 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาออกให้หมด รายการเพลงก็ด้วยนะ ตามคลื่นวิทยุก็ด้วย
mini
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ห้องอัดหลายล้าน เพลงออกมาคุณภาพเสียงห่วยแตก
สู้ เพลงที่อัดตามต่างจังหวัด
ไม่ได้ เสียงใสกริบ กว่าแกมี่่ เยอะ
acphet@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาจริงผมว่าไม่เกี่ยวกับค่าแรงอะไรเลยครับมันเป็นเรื่องของจรรยาบันของคนไทยที่ถูกปลูกฝังกันมาแต่เล็กๆให้เอาเปลียบ อะไรเอาฟรีได้ก็เอา ที่อเมกาเค้าก็มีโหลดของปลอมกันพวก torrent แต่ผู้ปกครองเค้าสั้งสอนลูกว่าเป็นเรื่องที่ผิดและไม่ควร ถึงค่าแรงคนไทยขั้นต่ำจะเป็นวันละ 500-600 ร้อยเชื่อมั้ยคนไทยก็โหลดของปลอมอยู่ดี มันอยู่ในสันดานแล้วครับ
supta
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งงว่า หลายๆ คนก็บอกว่าไม่ได้ฟังเพลงแกรมมี่
เพลงมันกากงั้นกากงี้

งั้นจะเดือนร้อนทำไมถ้าเค้าจะเอาออกจาก youtube
ก็ไม่ได้ฟังอยู่แล้วหนิครับ
ดนตรีขึ้นมาก็ร้องได้จนหมดเพลงหละสื
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วะ..ว้าว โดนใจข้าพเจ้ามาก ข้าพเจ้าสะใจม๊าก..มาก^_^
ฝ่ายสนับสนุน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เถียงอะไร เถียงได้ แต่เถียงกฎหมายและความถูกต้อง ไม่ได้นะ พวกรอของฟรีทั้งหลาย เห็นใจแกรมมี่เขาเถอะ นะ ทำมาหากินเหมือนกัน อย่าเบียดเบียนกันเลย มันบาป
ยุติธรรม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ฟัง ไม่สน แต่เป็นข่าวเข้าหู ..มันกระเดียด
กิตติ
 
ความคิดเห็นที่ 65 +80 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้นผมขอเทียบค่าแรงขั้นต่ำของรายชื่อประเทศที่คุณยกมาอ้างนะครับ
1 US 228 บาทต่อชั่งโมง
2 Japan 247 บาทต่อชั่วโมง
3 เยอรมัน 248 บาทต่อชั่วโมง
4 อังกฤษ 300 บาทต่อชั่วโมง
5 ออสเตรเลีย 359 บาทต่อชั่วโมง
6 ไทย 300บาทต่อวัน = 37.5บาทต่อชั่วโมง

ที่มา Wikipedia ครับ
ช่วยกดบวกด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค่าครองชีพมันก็ต่างกันนะพี่
ได้สามร้อยแล้วเป็นไง
 
ความคิดเห็นที่ 63 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟัง Love Is แทนซิเพลงดีเพียบ
ไม่ลงก็สร้างโอกาศให้ค่ายอื่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แกรมมีเค้าคงอายน่ะ เพราะลง YT แล้ว คนเห็นเยอะ ว่า copy งาน MV ของใครมาบ้าง
มองในแง่ดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าเห็นใจพวกที่ชอบของฟรีนะ
เราโหลดของจริง ซื้อของแท้ เลยไม่เดือนร้อนเท่าไร
แต่เราก้ยอมรับว่า หาฟังในยูทูป...ต่อไปก็ฟังในแกรมมี่แทน หรือ you2play

เข้าใจนะ การทำธุรกิจ เมื่อลงทุนไป ก็ต้องหวังผลกำไร
เหมือนเราทำงาน ก็ต้องหวังโบนัสหรือเงินเดือน เช่นเดียวกับศิลปิน นักแต่งเพลง
คนทั่วไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปรบมือให้เลยครับ ความเห็นคุณ สุดยอดมาก หายากครับ คนที่มีความคิดแบบนี้ เพราะสมัยนี้คนดีๆ เหมือนจะอยู่ยากครับ นับถือๆ
สำนึกดี สังคมดี
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดกันแบบนี้เยอะๆ ประเทศเราเจริญแน่ๆครับ เคารพลิขสิทธิ์ทางปัญญาของคนอื่น
ลุงเต่า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าจ้างมรึง มาเขียนเท่าไรล่ะ.....
om.pitia5@hotmail.co.th
 
ความคิดเห็นที่ 59 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพลงก็ก็อปปี้เค้ามา หน้าด้านดีนะครับ ต่อไปเปิดวิทยุได้ยินเพลง GMM ผมจะเปลี่ยนคลื่นทันทีนะครับ ในเมื่อคุณปิดเรา เราก็จะปิดคุณเช่นกันครับ เพราะผมไม่ฟัง GMM อยู่แล้ว แต่ผมจะไม่ให้คนในรถฟัง GMM ด้วยเช่นกัน
เชิญหาผลประโยชน์จากค่าลิขสิทธิ์เพลงที่คุณก็อปปี้มา กับคนอื่นเถอะนะครับ
GMM = บริษัทหาผลประโยชน์จากค่าลิขสิทธิ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กล้าเนอะ กล้าเอามาให้ดู กล้ายกตัวอย่าง Adele

คุณภาพมีอย่างเค้ารึเปล่า จะมากล้าทำแบบเค้าน่ะ

ของแกให้โหลดฟรี ยังคิดแล้วคิดอีก จะโหลดดีมั้ยวะ รก Harddisk เปลืองเนื้อที่
อุบาว์ก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ค่อยได้ฟังวิทยุ ดูโทรทัศน์ เข้าเนตก็อัพเดตหาเพลงเพราะๆ ฟังจากยูทูป แกรมมี่ศิลปินที่มีคุณภาพก็ยังมีอยู่ บางคนเพลงเพราะมากๆ แต่คนฟังไม่รู้จัก เพราะโปรโมตน้อยเกินไปหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่คนฟังคนอื่นๆ ที่เขาเห็นว่าเพราะเขาก็มาอัพโหลดลงยูทูปให้หาฟังกันได้ สำหรับผมนะ ถ้าฟังแล้วชอบมีคุณภาพ ฟังจากไหนก็ไม่สำคัญครับ เพราะผมต้องไปหาซื้อแผ่นแท้เก็บไว้อยู่ดี
แกรมม่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำอย่างกะเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโต มีคนให้ความสนใจล้นหลามงั้นแหล่ะ

บอกให้รู้ไว้ จะอัพหรือไม่อัพ ก็ไม่เคยอยู่ในสายตา ไม่คิดแม้แต่จะกดดูหรือฟัง

นึกว่าเพลงของค่ายนี้เป็นที่ชื่อชอบมากนักเหรอ

ไม่ฟังไม่ดู ก็ไม่เห็นจะตาย

ชอบฟังเพลงยุครุ่นพ่อรุ่นแม่มากกว่า ไม่ระคายหูเท่ายุคนี้

นักร้องค่ายนี้ก็กะโหลกกะลา บางตัวติดยา ยังมีหน้ามาเผยอออกสื่อ พฤติกรรมสุดแสนจะทุเรศทุรัง ยังจะโปรโมท

เอียนว่ะ บอกตรงๆ
แหวะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
`เห็นด้วยอย่างยิ่ง
คนไทย รักภาษาไทย
 
ความคิดเห็นที่ 54 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องของเมิง กรูไม่ฟังอยู่แล้ว
ต้อม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รก Net ไปเลยมรึง.....ห่วย
....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แกรมมี่ กำลังฝังนักร้องของเอกสารลงหลุมชัด ๆ Youtube เป็นช่องทางในการโปรโมตให้คนทั่วไปทั้งที่รู้จัก และ ไม่รู้จักนักร้องรวมถึงเพลงนั้น ๆ ได้รู้จักอย่างแพร่หลาย แล้วถ้าเพลงมันเพราะมันก็จะดังขึ้นมาติดหู นักร้องก็เป็นที่รู้จัก งานอย่างอื่นก็เข้ามามากขึ้น

คิดแต่จะขายเพลงอย่างเดียว ไปทำเป็นแผ่นเสียงแบบสมัยโบราณเหอะ โลกไปถึงไหนแล้ว นักร้องเกาหลีที่เข้ามาทำเงินบ้านเราตั้งเท่าไหร่ไม่ใช่เพราะคลิปบน youtube หรอที่ทำให้คนรู้จักไปทั่ว

แถมเมื่อเช้าฟังข่าวยังเหมือนกับว่า ต่อไปนี้ถ้าใครเอาเพลงของแกรมมี่ไปร้องใหม่แล้ว upload บน youtube ก็ถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย ต้องถูกดำเนินการตามกฎหมาย ในขณะที่อีกค่ายกลับบอกให้คนเอาเพลงของค่ายตัวเองไปร้องแล้ว upload คลิปมาให้ดูกันเยอะ ๆ นะ

แกรมมี่ก็ทำเพลงเอง ร้องเอง ฟังเอง ก็แล้วกัน เพราะไม่มีใครกล้าไปร้องตามเพราะเพลงมีลิขสิทธิ์
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องนี้ ไม่เกี่ยวกับค่ายเพลงใดๆ พวกคุณถ้าได้เป็นนักร้อง จะ copy หรือ ไม่ copy มา แต่ถ้าออกขายแล้ว ขายไม่ได้สักแผ่น มีแต่โหลด 4share, ดู youtube คนที่ต้้งใจมีอาชีพร้องเพลง จะทำอย่างไร
อาชีพอื่นๆ เขาไม่ได้ copy idea มารึ sap, oracle, windows, apple, addroid ไม่เหมือนกันสักอย่างเลยรึ
boozer
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถูกต้องนะคร๊าบ!! เสียใจกับพวกชอบของฟรีด้วยน๊ะจ๊ะ ฮือๆๆ
Dogy
 
ความคิดเห็นที่ 39 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะว่าไป ผมก็ไม่เคยดู MV ของแกรมมี่ผ่านทาง YouTube อยู่แล้วนะ มันไม่คุ้มค่าที่จะสละเวลามาดู MV ห่วย ๆ เอาออกไปก็ดีเหมือนกันแหละ เอาไว้ก็หนัก Server เค้าเปล่า ๆ ขนาดเพลง MP3 แผ่นเถื่อนของค่ายแกรมมี่ ผมยังไม่อยากเสียเงินไปซื้อมาฟังเลย เสียดายเงินว่ะ คุณภาพงานเพลงแค่นี้ ฟังวิทยุเอาก็พอ
แกรมมี่เพื่อแม้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพลงของไทยหลายเพลงจะเป็นทรัพย์สินทางปัญญาได้ไง ในเมื่อลอกเพลงเมืองนอกเค้ามาหลายเพลงเลย
ข้อคิดเห็น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพลงก็ของเขา ธุรกิจก็ของเขา เขาจะทำอะไรต้องมานั่งถาม นั่งทำประชาพิจารณ์หรือไงวะ

ด่าเพลงเขาห่วย แต่เจือกอยากเสพเพลงเขาฟรีๆใน youtube ไอ่พวกงั่ง...
งั่งทั้งเมือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เทียบกะ Adele กันเลยทีเดียว
OMG
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ิเพลงเมิงดังระดับสากลเหรอถึงได้ไปเทียบกับเขา ได้ควาย
vvvv
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณ อากู๋มากครับ..

ผมเลิกฟังเพลงไทยตั้งแต่ปี 2531 ...
แต่ นั่งรถเมล์ก็ยังได้ยิน... เปิดทีวี วิทยุก็ยังได้ยิน...

วันนี้อากู๋ทำให้ฝันผมเป็นจริงแล้ว....
เลิกฟังเพลงไทยมา 24 ปีแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชั่วโมงนี้รักอาเอสน่ะฮ่าๆๆ แกรมมี่เห็นแก่ตัวมาหลายงานแล้ว แล้วยิ่งจะหนักๆขึ้นไปเรื่อยๆ เพลงแกรมมี่ มีคุณภาพเนอะ ฮ่าๆๆๆ
ถอดไปให้หมด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทีเรื่องแบบนี้บอกว่าสากลเค้าทำกัน ทีเรื่องฟุตบอลยูโรที่สากลเค้าเปิดให้ดูได้อย่างเสรี คุณไม่ทำ
เอาแต่ได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดนใจอ่ะ
like
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีใจจัง จะได้ไม่ต้องทนฟังเสียงห่วยๆเหมือนฝรั่งดัดจริตพูดไทย ชิ้วๆๆๆ.. เอาออกไปให้หมด เลยทั้งเสียงทั้งภาพ ทุกช่องทางยิ่งดี สาธุๆๆๆ.. ไปที่ชอบๆๆ ..ไม่เคยชอบฟังเคยนี้อยู่แล้ว
จาก.... คนไทย..รัก๓าษาไทยโว้ย.
om..pitia5@hotmail.co.th
 
ความคิดเห็นที่ 24 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีครับ นักศึกษาที่มอชอบใช้ youtube
ไม่มีเพลง ก็น่าจะtraffic ดีขึ้นนิดนึง (คงไม่มาก)
เพลงไม่ได้มีคุณค่าห่าเหวอะไรเลย เปลืองแบนด์วิธ
เพลงไทยไม่ใช่ของฟรีครับ แต่เป็นขยะ ไม่ควรมีไว้ในเครื่องคอมเลยแม้แต่น้อย
f
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ล่าสุดrs ประกาศสนับสนุนลง Yt. จา
เอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาจริงๆนะ เข้าใจและอยากสนับสนุนคนทำงาน

แต่ตรรกะเวลาตั้งราคาดูบ้างมั้ย

รายได้ ต่อ ชม. เรากับ ตปท. มันเท่ากันมั้ย

ค่าครองชีพทุกวันนี้ ข้าวแพงจะตายหร่า

เอากำไรน้อยลงหน่อย แรงต่อต้านน่าจะน้อยกว่านี้

เพลงละ 5 บาท 10 บาท คนยังกล้าโหลดโดยไม่ต้องคิดอะไรมาก

รายได้เฉลี่ยของประชาชนเรากับ ตปท.มันห่างกันแค่ไหนลุงงงงงงงงงงงงงงงงง
แรมโบ้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
GMM เป็นเจ้าของค่ายเพลง แต่ไม่ได้เป็นเจ้าของการแต่งเพลงทั้งหมด การที่ต้้งราคา 5 บาท จึงเป็นไปไม่ได้
ง่ายๆ ถ้าคุณแต่งเพลง 1 เพลง กว่าจะให้นักร้องมาร้อง กว่าจะให้นักดนตรีมาเล่น กว่าจะอัดเสียง ต้นทุนบานไปแล้วครับ ทีนี้เก็บ5 บาททุกค่ายในเมืองไทย จะมีใครมาทำงานแต่งเพลงร้องเพลงอีกหละครับ
boozer
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครับต้นทุนสูงแต่คนโหลดกี่คนครับ? ลองคิดถึงeconomic of scalดลขาย30-40บาทจะขายได้สักเท่าไหร่ครับ? เอาจริงนะครับ5บาทยังแพงด้วยซ้ำ
เหอ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วทำไมเมื่อก่อน CD แผ่นละ 300-400 บาท
พอเริ่มมีแผ่นผี ราคา CD ลงมาเหลือประมาณ 100 ก็ยังเห็นขายกันได้ ตั้งราคาแพงเวอร์กะฟันกำไรอยู่แล้วครับ เมื่อก่อน เทปล้านตลับยังขายได้ ถ้าเพลงดีจริง โหลดเพลงละ 5 บาทโหลดกัน 1-2 ล้านคน ก็ได้กำไรอยู่แล้ว
boozer
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขนาด คห ข้างบน ยัง copy ชื่อเลย 555
boozer
 
ความคิดเห็นที่ 20 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปกติไม่ฟังอยู่แล้ว ลบก็ดีจะได้ไปเปลื้องพื้นที่เค้า
แกรมม่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แกรมมี่ไม่เคยซื้อมานานแล้ว ผมแฟนพันธุ์แท้ของค่าย vampire record
Pororo
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้าวๆ ถ้าไม่มีค่ายเพลงหลัก แล้วไอ้ค่ายเพลงเถื่อน การศึกษาต่ำ อย่าง vampire มันจะเอาต้นฉบับจากที่ไหน มาก๊อปแบบลวกๆให้เมิงฟังล่ะ แล้วมีปัญญาผลิตศิลปินเองมั๊ยล่ะเออ คงจะไม่มีหรอก เพราะเจ้าของ vampireมันการศึกษาต่ำ เวรกรรมจะตามสนอง หากินบนความลำบากคนอื่น
รักความถูกต้อง
 
ความคิดเห็นที่ 18 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Up to U เลย สื่อมีเยอะ เพลงก็มีเยอะ ไม่มีแกรมมี่ก็ไม่ได้รู้สึกอะไร
หนูน้อยผจญภัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มรึงก็เลิกเอาเพลงเก่ามาให้นักร้องใหม่ร้องแล้วโยนให้นักร้องอื่นๆร้องต่อดิ. แล้วจะซื้อ cheap แล้วยังงก
GMM รอมันเจ๊ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีๆๆๆ รีบลบไปเลยเพลงขยะเยอะบริษัทนี้ฮ่าๆๆๆๆๆๆ เพราะยังไงก็ไม่ฟัง ยิ่งมีเเต่ช่องของมันเองก็ดีไปให้คนที่เค้าชอบๆไปที่นั่นไม่รกยูทูป
ไม่ฟัง ไม่ซื้อเเกรมมี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส่วนตัวคิดว่าแพงไปครับ ไม่ใช่ว่าไม่อยากสนับสนุนนะ แต่ราคานี้ก็บ้ายบาย
kim
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันก็จริงอยู่ ที่ ...
สมาร์ทโฟน จะ ทำให้ การดูฟังเพลง วิดีโอ จาก มือถือ มันง่ายมาก

แต่ ...
มันต้องมีให้ดูให้ฟังก่อนใช่มั๊ย

ถ้า บนเน็ต มันไม่มี .. ก็ไม่ได้ดู ไม่ได้ฟัง ใช้มั๊ย

GMM ก็ไม่ได้เอาทุกเพลงขึ้น YT นี่นา
GMM ก็ให้YT ลบ สิ่งที่ละเมิด นี่นา

พูดให้เข้าใจง่ายคือ

GMM อยากให้ มาฟัง มาดู ผ่านช่องทางของตัวเอง
ก็ ง่ายง่าย แค่นี้ พูด ซะเยอะ

คนจะหมั่นไส้เอานะ

GMMZ ก็ทีหนึ่งละ โดนด่าไปเยอะ
GMM ก็กำลังโดนอีกหนึ่ง
159
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เเทนที่จะดึง mv ออกจาก youtube สู่ผลิต รายการเพลงลง youtube ไม่ดีกว่าหรือเเละเเซก โฆษณาลงไปใน คอนเทน รายการ เหมือน ชิงร้อยชิงล้าน เป็นต้น ค่ายเพลงบ้านเรานี่โคตรโง่ คือเหมือนสมัยก่อน โลกเค้าใช้ mp3 เเต่จะดึงดัง ใช้ cd เดี๋ยวนี้จะหาซื้อเเผ่น ซีดีเพลงเเท้บ้านเรายังหายากกว่า ซื้อ เเผ่นเถื่อนเลย หรือโหลดเอาเลย
โง่ได้อีก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปกติก็ไม่ค่อยฟังศิลปินที่ร้องเพลงด้วยภาษารั่วๆ สำเนียงเพี้ยนๆ อยู่แล้ว
ลบให้หมดทั้งโฆษณาและอะไรต่อมิอะไรก็ไม่ว่าหรอก
อีกหน่อยคนจะได้ลืมซะ
เสียดายเวลา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดี กรูไม่เคยดูของมรึงอยู่แล้ว ของเก่าเอาออกให้หมดด้วยนะ
ฟายเอ๊ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยว่าถอดออกให้หมด จะได้ไม่เปลืองพื้นที่ของยูทูบ....
ไม่ฟังเพลงไทยที่ห่วย
 
ความคิดเห็นที่ 9 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าลืมเทียบคุณภาพด้วยนะครับก่อนจะเอาราคาไปเทียบกับเขา ^^
ห่วยผมไม่ฟังเลยจริงๆนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องของเมิง ไม่ได้ดูสำนักนี้อยู่แล้ว
ขี้ลอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถอด MV ออกจาก ยูทูป เพราะอายครับ
เพลงเก่าๆ ลอกเขามาทั้งดุ้น
จำฝังใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อืม หรือ แกรมมี่ จะกลัวจะเกิดกรณีเดียวกับ มิวสิคของ แบงค์ ที่เป็นเรื่องเป็นราว
Crazy
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +79 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรุปว่าเป็นการฟันกำไร หารายได้เพิ่มอีกเท่าตัว(หรืออาจจะมากกว่า)ของแกรมมี่ ที่อ้างโน่นอ้างนี่อ้างvevo อ้างรายได้ของต่างประเทศเอามาเป็นองค์ประกอบให้ตัวเองดูดีที่สุดได้กำไรสูงสุดก็เท่านั้นเอง อยากทำอะไรก็ทำไปเถอะคะ บอกตรงๆว่าเสียความรู้สึกกับแกรมมี่มากๆ โดยส่วนตัวถ้าศิลปินออกอัลบั้มที่ถูกใจและมีคุณภาพจริงๆเราก็พร้อมที่จะอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์+ดูคอนเสิร์ต แต่ถ้าเป็นแบบนี้ก็คงเป็นคนนึงที่ขอเลิกอุดหนุนคะ หันไปฟังเพลงต่างประเทศที่เค้าให้อิสระในการเข้าถึงมากกว่านี้ก็ได้คะ youtubeเป็นช่องทางที่ง่ายต่อการเข้าถึงอยู่แล้ว เดี๋ยวนี้ศิลปินในต่างประเทศเค้าก็ใช้ช่องทางนี้ในการโปรโมทกันทั้งนั้น แต่ก็เอาเถอะคะพอกันทีกับแกรมมี่ เชิญตามสบายเถอะคะ
gigi
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอวววววววว ยังให้เเกรมมี่หลอกอีก มีคุณภาพตรงไหนทำนองก๊อปเค้ามาเเล้วเปลี่ยนบางโน๊ตอิๆๆๆๆ ลบไปก็ดีไม่ฟังไม่ซื้อ
เวรกรรม
 
ความคิดเห็นที่ 4 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูเกาหลีแทนก็ได้วะ ของฟรี ปชส.เคปอบ
ตะลิ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ้าเอ๊ย เทียบช่องทางรายได้กันแบบนี้ เอาเด็กประถมมาทำก็ได้ว้อยยย
ถ้าจะเทียบ มันต้องเทียบพวกค่าครองชีพด้วย ค่าเงินก็ไม่เท่ากันอยู่แล้ว ปัจจัยอื่นๆอีกร้อยแปดพันเก้า มันเทียบง่ายๆ โดยเอาค่าเงินไปคูณกับราคา อย่างนี้ได้ที่ไหนกันฟร่ะ
ทีหลังก็ขายถูกๆสิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลองเข้าไปดู ว่าเพราะอะไร

www.facebook.com/photo.php?fbid=10151074736878291&set=a.411063588290.186101.141108613290
ควาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปเทียบอะไรกับสากลเค้า.....
-**-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014