ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน

โดย MGR Online   
12 พฤศจิกายน 2555 22:45 น.
ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 1-2
       
       หยกเลือดมังกร ตอนที่ 1
       ออกอากาศ วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี
       
       เจ้าสัวเล้ง (เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์) มังกรหนุ่มทายาทรุ่นที่สองของ มังกรวารี เจ้าของธุรกิจขนส่งทางน้ำที่ได้ ชื่อว่าเป็น ‘มังกรวารีแห่งท้องทะเล’ ถูก โหงว(ทองขาว ภัทรโชคชัย) มือขวาคน สนิทของเตี่ยที่ร่วมก่อร่างสร้างตัวกันมา รู้เรื่องที่จะถูกลดบทบาทมาจาก ดวงแข (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) คู่ขา นักร้องสาวในไนท์คลับที่ส่งไปบำเรอเจ้าสัวเล้งในตำแหน่งเมียน้อย ในระหว่างงานเลี้ยงอันใหญ่โต โหงวส่งกลุ่มมือปืนบุกสังหารเมียและลูกของเจ้าสัวเล้งตายคางาน เจ้าสัวเล้งเกือบจะถูกมือปืนสังหารแต่โชคดีได้รับการช่วยเหลือจาก พราวแสง(นก อุษณีย์ วัฒฐานะ)สาวเสิร์ฟที่อยู่ในเหตุการณ์ พราวแสงพาเจ้าสัวมารักษาตัวที่เรือนแพริมน้ำที่เป็นบ้านพักของเธอ ความใกล้ชิดทำให้เจ้าสัวหลงรักและมีความสัมพันธ์กันลึกซึ้งจนเธอตั้งท้อง แต่แล้วกลุ่มมือปืนก็ตามแกะรอยจนรู้ที่กบดาน เจ้าสัวให้พราวแสงหนีไปโดยมอบหยกแดงรูปมังกรสมบัติประจำตระกูลที่ตกทอดมาจากเตี่ยให้เก็บไว้ พราวแสงถูกพวกมือปืนตามล่าและยิงจนตกน้ำหายไป ส่วนเจ้าสัวรอดตายอย่างหวุดหวิดเพราะดวงแขพาตำรวจมาช่วยชีวิตไว้ได้ทัน โหงวถูกตำรวจรวบตัวและโดนข้อหาจ้างวานฆ่าเจ้าสัวจนต้องติดคุกตลอดชีวิต โดยมีดวงแขเป็นคนหักหลังเอาหลักฐานไปให้ตำรวจ เพราะเธอ ต้องการให้ มานพ(เชน ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) ลูกชายวัย 5 ขวบที่เกิดกับโหงวแต่ไปหลอกให้เจ้าสัวเล้งหลงเชื่อว่าเป็นสายเลือดมังกรของเจ้าสัว มานพจะได้เป็นทายาทของเจ้าสัวแต่ผู้เดียว
       
       20 ปีต่อมา หยก (พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์) เด็กหนุ่มอนาคตไกลใกล้จะเรียนจบจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ทั้งที่เป็นเด็กกำพร้าจากตรอกศาลเจ้า หยกอาศัยอยู่กับ คมทวน (สามารถ พยัคฆ์อรุณ) อดีตนักมวยขาเป๋ที่ หันมาเปิดโรงเรียนฝึกสอนศิลปะมวยไทยเล็กๆริมน้ำ คมทวนเลี้ยงหยกมาตั้งแต่เกิดร่วมกับเพื่อนๆนักมวยที่มี หนวก(เขาทราย แกแล็คซี่) นักมวยหูหนวก และ สลึง (เฉลิมศักดิ์ แย้มขะมัง)นักกมวยสติไม่เต็มบาท คมทวนได้เล่าให้หยกฟังว่าพบแม่ของหยกได้รับบาดเจ็บเลยช่วยชีวิตไว้ แต่แม่หยกไม่ยอมบอกว่าพ่อของเด็กเป็นใครและตายเมื่อคลอดหยกทันที มีเพียงหยกแดงรูปมังกรที่เป็น สมบัติติดตัวชิ้นเดียวที่แม่ทิ้งไว้ให้ นั่นเลยเป็น ที่มาของชื่อ....หยก
       
       ชาวบ้านในตรอกศาลเจ้าทุกคนต่างก็รักหยกเพราะมักจะคอยช่วยพวกเขาจากแก๊ง ของ กิจชัย
       (ชมวิชัย เมฆสุวรรณ) นักเลงหนุ่มหัวไม้ที่เข้ามาข่มขู่เรียกค่าคุ้มครอง โดยเฉพาะกับ กิ่งเหมย (พีชญา วัฒนามนตรี)หลานสาว อาม่า (ดวงดาว จารุจินดา)คนดูแลศาลเจ้าที่มีแผงขายของในตลาด กิ่งเหมยนิสัยใจเด็ดไม่ยอมแพ้ใครง่ายๆ เมื่อถูกพวกกิจชัยหาเรื่องกลั่นแกล้ง เธอจึงบุกไปเอาเรื่องกับกิจชัยแต่ถูกพวกมันจับตัวไว้ หยกเลยตามไปเล่นงานพวกกิจชัย และเพราะมีคนตายจากการต่อสู้ หยกถูกจับและจะต้องถูกดำเนินคดีหมดอนาคตที่จะได้เป็นตำรวจ แต่ยังไม่ทันที่หยกจะถูกส่งตัวเข้าคุกหยกก็ได้พบกับ ผู้การสมิง(วินัย ไกรบุตร) นายตำรวจมือปราบจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ ยื่นข้อเสนอให้หยกเข้าไปเป็นสายสืบอยู่ในแก๊งมาเฟียของ เสี่ยตง(สุรวุฑ ไหมกัน) เสี่ยนักธุรกิจราตรี เอนเตอร์เทนเม้นต์ชื่อดัง หยกตกลงรับงานนี้เพื่อแลกกับการได้บรรจุเป็นตำรวจอย่างที่หยกตั้งใจ

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        หยกเลือดมังกร ตอนที่ 2
       ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 15 พ.ศ. 2555 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี
       
       หยกจำเป็นต้องแกล้งตีสนิทกับกิจชัยเข้าไปติดคุกพร้อมกัน จนมันไว้ใจและพาไปพบกับเสี่ยตง หยกแสดงฝีมือให้เสี่ยตงเห็นจนถูกใจและรับเข้าทำงานเป็นนักเลงในแก๊งค์ หยกต้องคอยหลบหนีการจับกุม
       ของ ธงรบ (ซัน พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) นายตำรวจหนุ่มใจร้อนยึดมั่นในตัวบทกฏหมายหลานชายของผู้การสมิงซึ่งธงรบไม่รู้ว่า หยกเป็นสายสืบและเป็นตำรวจ หยกต้องโกหกกิ่งเหมยกับคมทวนว่าได้งานเป็นพนักงานส่งเอกสารในบริษัทของเสี่ยตงที่เปิดให้ ดุจแพร(อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล) นักเรียนนอกหัวดื้อ ลูกสาวคนสวย โดยที่ดุจแพรไม่เคยให้รู้ถึงเบื้องหลังธุรกิจมืดของพ่อ วันที่เปิดบริษัทดุจแพรจำได้ว่าหยกเป็นคนช่วยชีวิตเธอจากอุบัติเหตุรถระเบิด แต่หยกปฏิเสธและบอกดุจแพรจำคนผิดเพราะไม่อยากมีปัญหาให้เสี่ยตงไม่ไว้ใจ กิ่งเหมยเสียใจที่หยกไปเข้าพวกกับกิจชัย พยายามห้ามแต่หยกไม่ฟังและปฏิเสธ หยกเสียใจที่ทำให้ทุกคนที่ตัวเองรักเสียใจกับการทำตัวเลวๆ แต่ก็จำใจต้องทำเพื่อหน้าที่สายลับและอนาคตการเป็นตำรวจ กิ่งเหมยถูกคนร้ายลวนลามจะข่มขืนแต่โชคดีได้ธงรบช่วยไว้ ธงรบชอบกิ่งเหมยและพยายามทำความรู้จัก และเมื่อหยกรู้ก็มีแอบน้อยใจและด่ากิ่งเหมยว่าเพิ่งรู้เดี๋ยวนี้กิ่งเหมยชอบยั่วผู้ชายก่อน กิ่งเหมยเสียใจเพราะตัวเธอไม่ได้คิดอะไรกับธงรบ แต่ก็ไม่เคยยอมรับกับใครว่ารักหยกแม้กับตัวเอง

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 3-4
       
       หยกเลือดมังกร ตอนที่ 3
       ออกอากาศ วันพุธที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี
       
       โหงว(ทองขาว ภัทรโชคชัย) ที่ออกจากคุกโทรไปหาดวงแข(พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) และข่มขู่ถ้าดวงแขไม่ช่วยเหลือตนจะบอกความจริงเรื่องชาติกำเนิดของมานพ(เชน ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) ดวงแขยอมทำตามโหงวแต่ต้องให้โหงวช่วยมานพให้เป็นทายาทแต่เพียงผู้เดียวของเจ้าสัวเล้ง(เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์) โหงวรับปากเพราะมานพเป็นลูกแท้จริงของตนและเป็นหมากตัวสำคัญที่ตนจะแย่งชิงสมบัติของเล้ง เล้งรู้เรื่องโหงวออกจากคุกรีบสืบและตามไปจัดการ เสี่ยตง(สุรวุฑ ไหมกัน)ส่งกิจชัย(ชมวิชัย เมฆสุวรรณ) และหยก(พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์) ไปตักเตือนเสี่ยกวงเรื้องล้ำเขตทำมาหากิน ทั้งหมดมาเจอกันที่ผับแห่งหนึ่งโดยบังเอิญเรื่องราวเลยบานปลาย โหงวรู้ตัวพยายามหนีแต่จนมุม ไปเจอกิจชัยและหยกที่กำลังสู้กับพวกเสี่ยกวง โหงววางแผนป่วนให้ทุกคนสู้และยิงกันจนไม่รู้ใครพวกใครและหนีเอาตัวรอดไปได้ และด้วยความบังเอิญที่นี่เล้งได้เจอกับหยกโดยบังเอิญและพอใจในฝีมือจนไปขอเสี่ยตงคุยกับหยก หลังดวงแขแนะนำโหงวกับมานพ โหงวฝึกมานพด้วยการวางแผนให้มานพฆ่าลูกชายเจ้าสัวเกาที่ศาลเจ้าแล้วโยนความผิดให้เสี่ยตงเพื่อให้กลุ่มเจ้าพ่อสงสัยและแก้แค้นกันเองเพื่อความวุ่นวายของกลุ่มมาเฟียที่มัวแต่แก้แค้นกันเพื่อให้มานพจะได้หาช่องว่างขึ้นมายิ่งใหญ่ได้ การมีคนตายในศาลเจ้าทำให้ธงรบ(ซัน พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) เข้ามาสืบคดี และสงสัยหยกจะเกี่ยวพันกับคดี

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        หยกเลือดมังกร ตอนที่ 4
       ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 22 พ.ศ. 2555 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี
       
       หยกมาส่งกิ่งเหมย(พีชญา วัฒนามนตรี)ได้งานออกแบบตกแต่งคอนโดของดุจแพร(กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ดุจแพรชอบงานของกิ่งเหมยและคิดว่าหยกกับกิ่งเหมยเป็นแฟนกัน กิจชัยโทรมาบอกให้หยกคุ้มครองดุจแพรเพราะเสี่ยเกาส่งคนมาล้างแค้นเสี่ยตงเพราะคิดว่าฆ่าลูกชายตน ด้วยการส่งคนไปฆ่าดุจแพร หยกเข้าไปลากดุจแพรพาหนีขณะคุยกับกิ่งเหมย ดุจแพรไม่ยอมหยกเลยอุ้มและแบกดุจแพรออกไปต่อหน้ากิ่งเหมย ทำให้กิ่งเหมยงงและเสียใจ หยกช่วยดุจแพรรอดชีวิตได้อย่างหวุดหวิด ดุจแพรขอบคุณหยกและยังตามไปที่ศาลเจ้าขอโทษและอธิบายให้กิ่งเหมยฟัง เพื่อไม่ให้เข้าใจหยกผิด แต่กิ่งเหมยกลับตอบว่าเธอไม่ได้เป็นแฟนกับหยก แค่เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันในตรอกศาลเจ้าเท่านั้น กิจชัยตามมาทวงหนี้นอกระบบกับคมทวน(สามารถ พยัคฆ์อรุณ) คมทวนไม่มีเงินจ่ายหนี้เลยให้คมทวนต่อยมวยล้างหนี้ หยกรู้เรื่องตามมาห้ามขอใช้หนี้แทนพ่อ แต่คมทวนไม่ยอม หยกเลยขอขึ้นชกกับคมทวนเป็นการล้างหนี้โดยปล่อยให้คมทวนเป็นฝ่ายชกตนอย่างเดียว โหงวที่พามานพมาหานักเลงหัวไม้แถวสนามมวยไปเป็นสมุน และได้เห็นการต่อยมวยของหยกและคมทวน โหงวเห็นหยกเลือดมังกรที่หยกหอยคอก็จำได้ว่าเป็นหยกประจำตระกูลของเล้งที่จะมอบให้กับทายาทเท่านั้น โหงวสงสัยทั้งเรื่องหยกเลือดมังกรของเล้งอยู่ที่ไหนเลยให้ดวงแขไปสืบ เล้งบอกฝากไว้ที่เซฟธนาคารแต่โหงวไม่เชื่อและพยายามหาความจริง

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 5-6
       
       หยกเลือดมังกร ตอนที่ 5
       ออกอากาศ วันพุธที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี
       
       กิ่งเหมย(มิน พีชญา)เริ่มมีอาการมองไม่เห็นในเวลากลางคืนจากอาการของโรคอาร์พีจอประสาทตาเสื่อมจากพันธุกรรม โดยที่กิ่งเหมยไม่รู้มาก่อน จนอาม่า(ดวงดาว จารุจินดา)เห็นอาการกิ่งเหมยแปลกๆเลยบอกว่าแม่ของอาม่าเป็นโรคอาร์พีที่ทำให้ตาบอดตอนเป็นสาว และยังเล่าถึงการตายของอากงและแม่กิ่งเหมยที่เกิดจากเสี่ยตง(หนุ่ม สุรวุฑ)และอาม่าเป็นต้นเหตุทำให้เมียเสี่ยตงต้องตาย เสี่ยตงแค้น อาม่าจึงต้องพากิ่งเหมยหลบหนีมาอยู่ที่นี่ และเป็นสาเหตุที่อาม่าห้ามกิ่งเหมยไปทำงานกับดุจแพร(กรีน อัษฎาพร)ลูกสาวเสี่ยตง ความจริงบางส่วนจากอาม่าทำให้กิ่งเหมยอยากหาความจริงเรื่องกำเนิดของตัวเอง รวมทั้งกลัวเรื่องอาการตาพร่าของตัวเองจนรีบไปตรวจทำให้รู้จากหมอว่าเป็นโรคที่รักษาไม่ได้ กิ่งเหมยกลัวมากที่จะต้องอยู่ในโลกมืดคนเดียว เธอบอกหยก(พอร์ช ศรัณย์) ทำให้หยกเป็นห่วงและกังวลพยายามหาทางช่วย ระหว่างนั้นดุจแพรก็ก่อเรื่องลากหยกไปตามสืบเสี่ยตง(หนุ่ม สุรวุฒ)เพราะอยากรู้ว่าพ่อเป็นมาเฟียจริงหรือไม่ จนเกือบพลาดโดนพวกนักเลงทำร้ายทั้งคู่ เสี่ยตงสั่งหยกไปฆ่าเสี่ยกวง ผู้การสมิง(เมฆ วินัย) บอกหยกทำตามเสี่ยตงแต่ให้ทำแค่เสี่ยกวงบาดเจ็บ เสี่ยตงพยายามจับคู่พาอู๊ดดี้ลูกชายเพื่อนมาทำความรู้จักกับดุจแพร แต่ดุจแพรไม่ชอบที่พ่อทำและพยายามปฏิเสธ

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        หยกเลือดมังกร ตอนที่ 6
       ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 29 พ.ศ. 2555 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี
       
       กิ่งเหมยลากส้มเช้งไปที่ภัตตาคารของเสี่ยตง เพื่อสืบเรื่องราวของตัวเอง แต่ไปเจอมือปืนลูกน้องเสี่ยกวงที่ถูกโหงว(ทองขาว ภัทรโชคชัย) จ้างให้หักหลังพวกเดียวกันเข้ามาลอบฆ่าเสี่ยตง หวังให้เสี่ยตงเข้าใจผิดและฆ่ากันเอง มือปืนจับกิ่งเหมยเป็นตัวประกันลากไปเป็นโล่กำบังตอนเข้าถึงตัวเสี่ยตง หยกเข้ามาช่วยเสี่ยตงและกิ่งเหมยไว้ได้ทัน ทำให้เสี่ยตงพอใจหยกมากขึ้นและเอ็นดูกิ่งเหมย กิจชัยอิจฉาที่เสี่ยตงเอ็นดูหยกเลยให้ลูกน้องก่อเรื่องแล้วซัดทอดให้กับหยกจนธงรบ( ซัน พิชยดนย์)ตามจับหยก เสี่ยตงรู้เรื่องจัดการสั่งสอนกิจชัย มานพ(เชน ณัฐวัฒน์)เจอเล้ง(เจมส์ เรืองศักดิ์) จับได้เรื่องแต่งบัญชีโรงสีและตบสั่งสอนต่อหน้าลูกน้อง มานพโกรธเล้งมากและไปอาละวาดที่ผับโรงแรมของเล้ง เจอดุจแพรมานั่งทานอาหารกับอู๊ดดี้ด้วยความไม่เต็มใจ มานพวางแผนร้ายส่งสมุนไปจัดการอู๊ดดี้และวางยานอนหลับดุจแพร มานพลากดุจแพรไปบ้านตัวเองหวังจะข่มขืน แต่โหงวและดวงแข(พิมพ์พรรณ)เข้ามาขัดขวางเสียก่อนที่จะเกิดปัญหาใหญ่ขึ้นมาถ้ามานพข่มขืนลูกสาวเสี่ยตง ดวงแขพลิกเรื่องร้ายกลายเป็นเรื่องดี ด้วยการให้โหงวลากตัวมานพออกไปสั่งสอนและตัวเธอรับหน้าที่ดูแลดุจแพรจนฟื้นแล้วโทรไปแจ้งเสี่ยตงมารับลูกสาว พร้อมกับเรื่องราวที่แต่งขึ้นมาใหม่ว่าดุจแพรได้มานพช่วยเหลือจากการถูกมอมยา เสี่ยตงถูกใจที่ลูกชายของเล้งเป็นสุภาพบุรุษ พร้อมกันนั้นเล้งก็ได้โอกาสพูดจาทาบทามดุจแพรให้กับมานพ ดุจแพรไม่พอใจแต่ไม่กล้าพูดอะไรมาก ฝ่ายโหงวที่ลากมานพไปสั่งสอน มานพโกรธมากที่ขี้ข้าอย่างโหงวบังอาจมาสั่งตน มานพพยายามจัดการโหงวแต่โหงวฝีมือเหนือกว่า และยังจัดการมานพจนมุมและตบท้ายด้วยการเปิดเผยว่ามานพคือลูกชายของโหงวกับดวงแข มานพยิ่งอึ้งรับไม่ได้ยิ่งมีดวงแขมาตอกย้ำความจริง ยิ่งผิดหวังเหมือนโลกถล่มใส่

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        หยกเลือดมังกร ตอนที่ 7
       
       ออกอากาศวันพุธที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       หลังจากโหงว(ทองขาว)จ้างลูกน้องเจ้าสัวเกาให้ไปลอบยิงเสี่ยตง(หนุ่ม สุรวุฑ)หวังให้พวกแกงค์เจ้าเวหาฆ่ากันเอง ซึ่งได้ผลเพราะเสี่ยตงแค้นเตรียมยกพวกถล่ม แต่เจ้าสัวเล้ง(เจมส์ เรืองศักดิ์)เข้ามาขอให้เสี่ยตงหยุด แต่เสี่ยตงไม่ยอมพร้อมส่งหยก(พอร์ช ศรัณย์)ไปลอบฆ่าเจ้าสัวเกา เล้งบอกตนจะไม่ยอมให้เกิดศึกครั้งนี้แน่นอนจะไปเจรจากับพวกแกงค์เจ้าเวหา โหงวแอบฟังและได้ยินโมโหเล้งที่เข้ามายุ่ง แต่มานพ(เชน ณัฐวัฒน์)คิดแผนใช้เล้งเป็นเครื่องมืออีกทีด้วยการส่งคนไปลอบฆ่าบรรดาสมาชิกแก็งค์เจ้าเวหา ขณะที่เดินทางไปหาเล้งแล้วโยนความผิดให้เล้งเป็นคนลอบฆ่า แต่ยังมีเจ้าสัวปิงที่รอดชีวิตและเชื่อว่าเล้งไม่ได้ทำพร้อมยกแก็งค์ของตนให้เล้งดูแล เล้งรู้ว่ามีคนนอกกำลังเสี้ยมให้พวกตนแตกแยก หยกเข้าไปลอบฆ่าเจ้าสัวเกาตามเสี่ยตงสั่งแต่ตั้งใจทำตามแผนสมิง(วินัย ไกรบุตร)คือส่งเกาให้กับตำรวจเพื่อไว้เป็นพยาน แต่หยกพลาดเพราะเล้งบุกเข้าช่วยเจ้าสัวเกาและจับหยกไว้ได้ เจ้าสัวเกาจะฆ่าหยกแต่เล้งห้าม เล้งพาหยกไปเผชิญหน้ากับเสี่ยตงชี้ชัดหลักฐานว่าเสี่ยตงส่งคนมาฆ่าเกาพร้อมเปิดศึกถล่มกันทั้งสองฝ่าย กิ่งเหมย(มีน พีชญา)จำยอมบอกดุจแพร(กรีน อัษฎาพร)ว่าเสี่ยตงเป็นมาเฟีย ดุจแพรเสียใจบังคับลูกน้องให้พาไปหาเสี่ยตงแล้วลากกิ่งเหมยไปเป็นเพื่อน ทำให้ดุจแพรและกิ่งเหมยเข้าไปร่วมอยู่ในเหตุการณ์ศึกเจ้าพ่อถล่มกัน ศึกยังไม่ทันยุติตำรวจเข้ามาทุกคนรีบสลายตัว ดุจแพรโดนลูกน้องเล้งยิงบาดเจ็บสาหัส เพิ่มความแค้นให้กับเสี่ยตงพร้อมขู่หมอทุกคนที่โรงพยาบาลต้องช่วยชีวิตดุจแพรให้ได้ ฝ่ายกิ่งเหมยพยายามหนีจากศึกแต่เพราะสายตาไม่ดีจึงโดนกิจชัยจับเป็นตัวประกันพาหนีจากตำรวจและพยายามจะข่มขืน แต่หยกมาช่วยกิ่งเหมยไว้ได้ทันและพากลับบ้านไปพักที่บ้านหยกแล้วให้ส้มเช้งช่วยโกหกอาม่า

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        หยกเลือดมังกร ตอนที่ 8
       
       ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       ดุจแพรรอดชีวิตหลังจากฟื้นเธอไม่ต้องการพบหน้าเสี่ยตงและอยากหนีแต่มีแค่ลูกน้องเสี่ยตงคุมรอบห้อง ดุจแพรโทรหาหยกมารับเธอหนีไป หยกไม่ทำพร้อมบอกเสี่ยตง เสี่ยตงยิ่งคุมหนักและส่งอู๊ดดี้ลูกชายเพื่อนไปเยี่ยมดุจแพร ดุจแพรหลอกอู๊ดดี้ไปจัดการดึงความสนใจลูกน้องเสี่ยตงแล้วพยายามหนี แต่ไปเจอกับมานพที่วางแผนมาเยี่ยมทำดีกับดุจแพรเพื่อเจอเสี่ยตง ลูกน้องเสี่ยตงจับมานพไว้ได้ ส่วนดุจแพรได้หยกช่วยพาหนีไป หยกไปบอกเสี่ยตงเรื่องดุจแพรมาอยู่ที่บ้านตน เสี่ยตงโมโหแต่ก็อนุญาตให้หยกดูแลดุจแพรสักพักและห้ามหยกแตะต้องดุจแพร มานพที่ถูกลูกน้องคุมมาพบเสี่ย ถือโอกาสขอแรงสนับสนุนจากเสี่ยตงล้มเล้งเพราะตนเกลียดพ่อมาก ตงไม่เชื่อสั่งคิดว่าเป็นแผนของเล้งสั่งลูกน้องกระทืบมานพอย่างหนักแล้วให้หยกพามานพไปคืนเล้งกับตัว เล้งโมโหมานพที่ทำทุกอย่างโดยพละการ แต่มานพพลิกลิ้นเอาดีเข้าตัวบอกกับเล้งว่าตนยอมเสี่ยงทำทุกสิ่งก็เพื่อเล้งหวังให้เสี่ยตงสงบศึกและเป็นพวกเดียวกับมังกรวารี

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        หยกเลือดมังกร ตอนที่ 9
       
       ออกอากาศวันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       กิ่งเหมย(มิน พีชญา)ตากำลังใกล้จะบอดเต็มที่แล้ว เธอต้องรีบตามหาความจริงเรื่องเสี่ยตง(หนุ่ม สุรวุฑ)และการตายของแม่และอากง กิ่งเหมยชวนส้มเช้งไปสืบความจากเพื่อนของอากงที่ยังมีชีวิตอยู่จนรู้ความจริงว่าเสี่ยตงข่มขืนแม่เธอ และเป็นคนฆ่าแม่และอากงจนอาม่า(ดวงดาว จารุจินดา)ที่ตามไปแก้แค้นแล้วพลาดไปทำไฟไหม้จนเมียเสี่ยตงตาย ทำให้อาม่าต้องหนีอยู่ทุกวันนี้ กิ่งเหมยแค้นมากทิ้งส้มเช้งขึ้นแท็กซี่แล้วบุกเดี่ยวไปหากิจชัยให้พาไปพบเสี่ยตง เสี่ยตงมาไหว้เจ้า และถามหาคนดูแลศาลเจ้าเพื่อบริจาคเงิน เสี่ยตงเห็นอาม่าแล้วจำได้ สั่งลูกน้องจับอาม่าหวังจะแก้แค้นแทนเมียให้สาสม หยกที่กำลังจะบอกความจริงกับพ่อคมทวน(สามารถ) แต่ต้องชะงักเมื่อเห็นผู้การสมิง(วินัย ไกรบุตร)เข้ามาหาเพื่อคุยให้หยกเข้ามาช่วยงานด่วนที่ธงรบ(พิชยดลย์)พาลูกน้องบุกไปจับบ่อนเสี่ยตง แต่งานพลาดลูกน้องสองคนกลับถูกจับตัวไปและกำลังจะถูกฆ่า สมิงสังพักงานธงรบ และต้องการให้หยกสืบเรื่องที่กักขังสองตำรวจเพื่อช่วยเหลือ ขณะเดียวกันส้มเช้งรีบมาหาหยกให้ไปช่วยกิ่งเหมย

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        หยกเลือดมังกร ตอนที่ 10
       
       ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       เสี่ยตงยังไม่ทันฆ่าอาม่า กิจชัยโทรมาบอกว่ากิ่งเหมยต้องการสะสางเรื่องการตายของแม่กับอากง เสี่ยตงยิ่งสะใจจับกิ่งเหมยมาทรมานด้วยการให้เดินเหยียบกระเบื้องไปหาอาม่าที่ถูกมัดอยู่ กิ่งเหมยเดินลุยเหยียบกระเบื้องเลือดอาบเท้าเพราะมองไม่เห็น ทำให้อาม่ารู้ว่ากิ่งเหมยตาบอดแล้วอาม่าเสียใจมาก เสี่ยตงกำลังจะฆ่ากิ่งเหมยก่อนต่อหน้า ให้อาม่าทรมานก่อนจะตายเพื่อความสะใจ อาม่าร้องขอชีวิตกิ่งเหมยและจำใจต้องบอกว่ากิ่งเหมยเป็นลูกของเสี่ยตง เสี่ยตงไม่เชื่อแต่ก็ชะงักไป ก่อนที่จะมีโทรศัพท์จากดุจแพร(กรีน อัษฎาพร)บอกเสี่ยตงห้ามทำร้ายกิ่งเหมย โดยมีหยกขอร้องแกมขู่ดุจแพรอยู่ข้างๆ เสี่ยตงยอมปล่อยตัวอาม่ากับกิ่งเหมย โดยมีหยกกับดุจแพรเข้ามาช่วยพากลับบ้าน ดุจแพรกลับไปที่บ้านและทะเลาะกับเสี่ยตง เสี่ยตงจับดุจแพรขังไว้แต่ในห้อง เล้ง(เจมส์ เรืองศักดิ์)ยอมมอบกิจการบางส่วนให้มานพ(เชน)ดูแลเพราะเล้งต้องไปจัดการรวบรวมพรรคพวกที่กระจัดกระจายเพื่อหยุดความบ้าของเสี่ยตง มานพดีใจและแอบเล่นละครซาบซึ้งตบตาเล้ง มานพให้โหงว(ทองขาว)จัดการทำแผนธุรกิจให้เพื่อให้เล้งไว้ใจ

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        หยกเลือดมังกร ตอนที่ 11
       
       ออกอากาศวันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       ธงรบ(ซัน พิชยดลย์)ที่ถูกพักราชการ แต่ไม่ยอมอยู่เฉยบังคับให้หยก(พอร์ช ศรัณย์)พาไปหาเสี่ยตง(สุรวุฑ) จังหวะเดียวกันที่ธงรบบุกเข้าไปหาเสี่ยตง พวกแก๊งมาเฟียที่ไม่ยอมร่วมมือกับเล้ง(เจมส์ เรืองศักดิ์)ร่วมมือกันจ้างมือปืนมาฆ่าเสี่ยตง เสี่ยตงรอดมาจากมือปืนและมาเจอธงรบ เสี่ยตงสั่งลูกน้องจัดการธงรบ ธงรบหนีไปได้เพราะการช่วยเหลือของหยก และหยกได้ยินเสี่ยตงจะไปจัดการพวกแก๊งที่ส่งมือปืนมาและล่อให้เล้งออกมาเพื่อถล่มพร้อมกัน ดวงแข(พิมพ์พรรณ)รีบโทร.บอกโหงว(ทองขาว)ให้ดักถล่มเล้ง ที่กำลังมาเคลียร์กับเสี่ยตง หยกโทร.เตือนเล้งอย่ามาตกหลุมพรางของเสี่ยตง เล้งไม่ทันตัดสินใจก็โดนระเบิดถล่มกลางทาง เล้งหนีรอดออกมาได้แต่มาเจอโหงวที่รอซ้ำไม่ให้เล้งรอดไปได้ แต่โชคดีที่หยกเข้ามาช่วยไวทันและพาเล้งหนีจากโหงว หยกจี้แท็กซี่ให้พาเล้งส่งโรงพยาบาล แต่กลายเป็นแท็กซี่คมทวน(สามารถ) หลังส่งเล้งถึงมือหมอ หยกสารภาพความจริงเรื่องการเป็นสายสืบกับคมทวนและขอให้ปิดเป็นความลับ คมทวนดีใจมาก เรื่องที่โหงวสงสัยว่าหยกจะเป็นสายเลือดที่แท้จริงของเล้งรู้ถึงหูมานพ(เชน) มานพขอสืบเรื่องนี้เองวางแผนเอาDNAของทั้งคู่ไปตรวจ โดยให้ดวงแขไปจัดการทางเล้งที่นอนไม่รู้สึกตัวอยู่ ตนจะไปจัดการเอาเลือดหยกมาเอง ดุจแพร(กรีน อัษฏาพร)วางแผนหนีหลังจากเสี่ยตงยอมให้ออกมานอกบ้าน โดยมีอู๊ดดี้ดูแลและลูกน้องเสี่ยคอยคุม ดุจแพรโทร.ไปบังคับให้หยกออกมาช่วย กิ่งเหมย(มิน พีชญา)ได้ยินหยกคุยโทรศัพท์กับดุจแพรและรู้เรื่องที่ดุจแพรดึงหยกมาจูบ กิ่งเหมยแอบเสียใจและคิดจะให้หยกได้คบหากับดุจแพรจะได้ไม่ต้องมาอยู่กับคนตาบอดอย่างเธอ กิ่งเหมยเอ่ยปากขออย่าให้หยกบอกดุจแพรเรื่องที่เป็นพี่น้องกัน

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        หยกเลือดมังกร ตอนที่ 12
       
       ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       หยกช่วยดุจแพรหนีออกมาได้และพามาที่บ้านตน กิ่งเหมยที่ยังรออยู่ขอคุยกับดุจแพรเป็นการส่วนตัว กิ่งเหมยคุกเข่าขอโทษดุจแพรที่อาม่าของเธอเคยพลาดพลั้งทำให้เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้จนแม่ดุจแพรตาย และบอกดุจแพรว่าหยกรักดุจแพร และชอบแสดงท่ารำคาญและกวนเวลาที่ชอบใคร ดุจแพรดีใจที่รู้จากกิ่งเหมยว่าหยกรักเธอ ส่วนกิ่งเหมยเก็บความเสียใจไว้ในอกและกลับไปร้องไห้ที่บ้านเพราะพยายามตัดใจจากจากหยกคนที่เธอรักเพราะไม่อยากให้ตัวเองเป็นภาระของหยกไปตลอดชีวิต ดุจแพรดีใจขอให้หยกพากลับบ้านและเธอจะไปคุยกับเสี่ยตง ดุจแพรยื่นคำขาดห้ามเสี่ยตงแก้แค้นอาม่ากับกิ่งเหมยอีก และห้ามให้อู๊ดดี้มายุ่งกับเธอ เพราะเธอรักหยก ห้ามเสี่ยตงทำร้ายหยกไม่เช่นนั้นดุจแพรจะฆ่าตัวตาย ดุจแพรมาหาหยกแต่ไม่เจอ กิ่งเหมยบอกให้ไปหาที่อู่ซ่อมรถ ดุจแพรชวนกิ่งเหมยไปหาหยก กิ่งเหมยรีบปฏิเสธว่าเธอมีนัดเลี้ยงข้าวธงรบ ธงรบที่เพิ่งมาตกกระไดพลอยโจรรับปากและพากิ่งเหมยไป หยกรู้เรื่องกิ่งเหมยไปกับธงรบจากดุจแพรจะรีบตามไป แต่ดุจแพรห้ามไว้ก่อนเพราะหยกมีแต่แผลที่ได้มาจากการไปช่วยอ่างกับสลึงที่ถูกพวกอันธพาลรุมกระทืบ โดยที่หยกไม่รู้ตัวว่าทั้งหมดเป็นแผนของมานพที่ต้องการเอาเลือดหยกไปตรวจDNA กิจชัยเห็นกิ่งเหมย จึงรีบพาพวกเข้าไปรังแก แต่โชคดีธงรบช่วยไว้ได้และพามาส่งบ้าน หยกรู้เรื่องตามไปเอาเรื่องกิจชัย แต่กิจชัยบอกว่าเสี่ยตงสั่งให้หยกกับตนนำขบวนขนยาไอซ์ หยกรีบแจ้งผู้กองสมิง

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        หยกเลือดมังกร ตอนที่ 13
       
       ออกอากาศวันพุธที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       กิ่งเหมย(มิน พีชญา)ไล่หยก(พอร์ช ศรัณย์)ออกจากชีวิต เพราะในใจเธอไม่อยากเป็นภาระให้กับหยก หยกเสียใจกินเหล้าเมา ดุจแพรมาเจอหยกที่เมาได้สติและพาไปดูแลที่คอนโด หยกเมาเห็นดุจแพรเป็นกิ่งเหมยพร้อมสารภาพรัก ดุจแพรดีใจที่หยกบอกรักและยอมเป็นของหยก หยกจำต้องยอมรับผิดชอบดุจแพร และพยายามหลบกิ่งเหมยที่มารอขอโทษหยกและขอฝากชีวิตกับหยก หยกเสียใจกับเรื่องความรักที่มีกับกิ่งเหมยและความผิดพลาดที่ทำไว้กับดุจแพร เสี่ยตง(หนุ่ม สุรวุฑ)วางแผนสั่งสอนหยกโดยหลอกให้หยกไปส่งยาไอซ์แล้วแจ้งความให้ตำรวจไปจับ เพื่อเบี่ยงเบนการส่งยาไอซ์ล๊อตใหญ่ของตน หยกหนีรอดการโดนจับ แต่กลับเจอธงรบ(ซัน พิชยดลย์)จับได้และขู่ให้ยกเป็นสายให้จะยอมปล่อยตัว แต่เสี่ยตงกลับถูกมานพ(เชน)นำแก๊งค์พยัคฆ์เมฆาสวมหน้ากากเข้าปล้นชิงยาไอซ์มาให้สมาชิคแก็งค์ไปแบบฟรีๆ เสี่ยตงเจ็บใจที่โดนปล้นโดยไม่รู้ว่าเป็นพวกไหน หยกบุกหาเสี่ยตงถามเรื่องที่หลอกให้หยกไปโดนจับ เสี่ยตงยิงเฉี่ยวแขนระบายความแค้นใส่หยกเรื่องดุจแพรและเรื่องที่กิจชัยสงสัยหยกเป็นสายให้ธงรบ หยกทำใจดีสู้เสือด้วยการเสนอข้อพิสูจน์ว่าตนไม่ใช่สายตำรวจด้วยการล่อธงรบมาฆ่าต่อหน้าเสี่ยตง

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        หยกเลือดมังกร ตอนที่ 14
       
       ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       ผู้การสมิง(วินัย ไกรบุตร) ยอมร่วมมือตามแผนให้หยกฆ่าธงรบต่อหน้าเสี่ยตง โดยหยกขอปืนและกระสุนดัดแปลงลดดินปืนจากสมิง ธงรบโดนลูกน้องเสี่ยตงจับไปให้หยกฆ่าต่อหน้า หยกทำตามแผนยิงธงรบสลบเลือดอาบจนทุกคนคิดว่าตายแล้วและสั่งให้หยกเอาศพไปทำลาย หยกได้โอกาสช่วยธงรบออกมาและส่งไปให้สมิงพาไปรักษาต่อ มานพเข้ามาสำรวจตรอกศาลเจ้าเจอกิจชัยนักเลงคุมตรอกออกปากจ้างให้ช่วยขู่ชาวบ้านขายที่ให้เพื่อเอาไปสร้างห้างสรรพสินค้า มานพมาเจอดุจแพรที่ร้านซ่อมรถของหยกและรู้ว่าดุจแพรเลือกมาใช้ชีวิตกับหยกที่ตรอกนี้ มานพยิ่งเกลียดหยกและอยากฆ่าหยกให้ตายไปแต่ดวงแข(พิมพ์พรรณ)เข้ามาเตือนสติ แต่ก็ห้ามมานพไม่ได้ มานพเริ่มจากสั่งลูกน้องไปจับคมทวน(สามารถ)มาจัดการปิดปากก่อนเพราะเข้าใจว่าคมทวนเป็นคนเดียวที่รู้เรื่องทายาทแท้จริงของเล้ง(เจมส์ เรืองศักดิ์) แต่โหงว(ทองขาว)เข้ามาห้ามก่อนมานพจะทำเสียแผน และคมทวนหนีรอดมาได้ เล้งตัดสินใจแต่งตั้งให้มานพเป็นทายาทดูแลมังกรวารีเพราะตนจะไปจัดการเรื่องบาดหมางของแก๊งค์ต่างๆให้มารวมตัวกันใหม่ สมิงยอมเปิดเผยกับธงรบเรื่องที่หยกเป็นสายให้ตำรวจและขอให้ธงรบเข้ามาช่วยอีกแรง เพราะตอนนี้ธงรบเสมือนคนที่ตายแล้วเคลียส์ทะเบียนและงานศพเรียบร้อย ธงรบยอมรับแผนการของสมิงและพร้อมร่วมงานหยก เสี่ยตงมาขอให้กิ่งเหมยช่วยกีดกันหยกกับดุจแพร แต่กิ่งเหมยไม่ยอมทำตาม อาม่า(ดวงดาว)ออกตัวต่อต้านไม่ให้ชาวบ้านขายที่ในตรอกศาลเจ้าให้มานพ จนขวางหูขวางตากิจชัย

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        หยกเลือดมังกร ตอนที่ 15
       
       ออกอากาศวันพุธที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       เสี่ยตง (หนุ่ม สุรวุฑ) เข้าขอให้ กิ่งเหมย (มิน พีชญา) ช่วยกีดกัน หยก (พอร์ช) ออกจาก ดุจแพร (กรีน) พร้อมเซ็นเช็คห้าล้านให้กิ่งเหมยไปรักษาตา แต่กิ่งเหมยไม่ทำ ดุจแพรเจอCDที่หยกบอกรักกิ่งเหมยทำให้เธอเสียใจที่เป็นต้นเหตุทำลายความรักของทั้งคู่แต่เธอก็ไม่อาจหยุดรักหยกได้ ดุจแพรกินเหล้าเมาสลบที่ผับทำให้ มานพ (เชน) พาตัวไปเพื่อจะข่มขืน แต่โชคดีที่ ธงรบ (ซัน) เห็นเหตุการณ์ ธงรบที่พยายามแฝงตัวเข้ากลุ่ม เล้ง (เจมส์)ได้โอกาสร่วมมือกับหยกเข้าช่วยดุจแพรไว้ได้แล้วให้คนมารับดุจแพรไป ธงรบชกหยกจนสลบตามแผนแล้วเรียกเล้งให้มารับมานพที่สลบพร้อมขอเข้ากลุ่มกับเล้ง เพราะตอนนี้ตนเหมือนตายจากการเป็นตำรวจและอยากแก้แค้นเสี่ยตง เล้งรับธงรบเป็นลูกน้องไว้ลุยกับเสี่ยตง และเล้งยังคงออกตามสืบเรื่อง พราวแสง (นก อุษณีย์) จาก คมทวน (สามารถ) กิ่งเหมยดูแลดุจแพรจนฟื้น กิจชัยพาลูกน้องเข้าไปข่มขู่ไล่ที่ชาวบ้านในตรอกศาลเจ้าหวังได้เงินรางวัลจากมานพ อาม่า (ดวงดาว) ไม่ยอม พยายามนำชาวบ้านเข้าขัดขวาง กิจชัยแทงอาม่าบาดเจบสาหัส และลากกิ่งเหมยที่เข้ามาช่วยอาม่าเป็นตัวประกัน คมทวนดุจแพรและส้มเช้งพาอาม่าส่งโรงพยาบาล หยกตามไปช่วยกิ่งเหมยจากกิจชัย ธงรบตามมาสมทบและยิงกิจชัยตาย

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        หยกเลือดมังกร ตอนที่ 16
       
       ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       เสี่ยตงเข้าไปลาและขออโหสิกรรมกับอาม่าและขอดูแลกิ่งเหมย หยกพากิ่งเหมยมาทันดูใจอาม่า อาม่าสั่งเสียให้หยกดูแลกิ่งเหมยก่อนสิ้นใจ เสี่ยตงบอกความจริงกับดุจแพรว่ากิ่งเหมยเป็นน้องสาวแท้ๆ ยิ่งทำให้ดุจแพรเสียใจมากเธอไม่อยากเลิกรักหยกแต่ก้ไม่อาจทำร้ายกิ่งเหมยได้อีก เสี่ยตงมารับกิ่งเหมยไปอยู่ด้วย แต่กิ่งเหมยไม่ไปและหยกเข้ามาขวาง เสี่ยตงจะยิงหยกแต่ดุจแพรห้าม หยกบอกต่อหน้าทุกคนพร้อมกันว่าตนจะต้องดูแลกิ่งเหมยและไม่อาจฝืนใจกับดุจแพรได้อีกต่อไป ดุจแพรเสียใจมากเสี่ยตงแค้นหยกสุดๆ เล้งตามติดคมทวนไม่เลิกจนได้ปะทะฝีมือกัน แต่คมทวนความดันขึ้นสลบไประหว่างต่อสู้ เล้งพาคมทวนไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล สมิง (วินัย) ธงรบและหมวดณรงค์ออกสืบเรื่องแก๊งพยัคเมฆาด้วยการล่อซื้อยาเสพติด ลูกน้องมานพเสียท่าทำให้มานพเสียหน้าและตามมาเอาคืนหมวดณรงค์ที่ปลอมตัวติดต่อซื้อยา มานพใส่หน้ากากนำทีมฆ่าหมวดณรง์ด้วยตัวเอง และเปิดหน้ากากให้หมวดณรงค์เห็นหน้าเพราะคิดว่าณรงค์ตายแน่ๆ ธงรบและสมิงเข้ามาช่วยณรงค์แต่ไม่ทัน ก่อนตายณรงค์บอกสมิงถึงโฉมหน้าที่แท้จริงของหัวหน้าพยัค์เมฆาคือมานพนั่นเอง

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        หยกเลือดมังกร ตอนที่ 17
       
       ออกอากาศวันพุธที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       เสี่ยตง(หนุ่ม สุรวุฑ)โกรธหยก(พอร์ช)ที่ทำให้ดุจแพร(กรีนอัษฎาพร)เสียใจ ส่งคนไปจับตัวหยกมา และจับตัวน้าอ่างและสลึงมาซ้อมต่อหน้าหยก ให้หยกรู้สึกเจ็บปวดเมื่อคนที่รักโดนทำร้ายเหมือนที่ตนเจ็บปวดเมื่อหยกทำร้ายดุจแพรและยังจะพรากกิ่งเหมย(มีน พีชญา)ไปอีกคน หยกเสียใจขอโทษเสี่ยตงและขอให้ปล่อยตนไปดูแลกิ่งเหมย เสี่ยตงปล่อยอ่างและสลึงกลับไป กิ่งเหมยรู้เรื่องเสี่ยตงจะฆ่าหยกเลยไปขอร้องดุจแพรให้ไปช่วย ดุจแพรจะกระโดดตึกตาย เสียตงยอมปล่อยตัวหยก หยกพากิ่งเหมยกลับบ้านและขอกิ่งเหมยแต่งงานเพราะอยากจะจริงจังเรื่องดูแลกิ่งเหมย กิ่งเหมยตอบตกลง ผู้การสมิง(วินัย ไกรบุตร)โทรบอกมานพ(เชน)ว่าตนรู้ว่ามานพคือพยัคฆ์เมฆา ทั้งมานพ ดวงแข(พิมพ์พรรณ)โหงว(ทองขาว)ร้อนรนกลัวความลับเปิดเผย โหงวสืบจนรู้ว่าคนที่โทรหามานพคือสมิง วันที่สมิงเดินทางไปพบเล้งตามนัดเพื่อบอกความจริงเรื่องพยัคฆ์เมฆา มานพและโหงวนำสมุนดักถล่มยิงผู้การสมิงจนร่างพรุนฟุบไป มานพคิดว่าสมิงเสียชีวิตแล้ว หยกตามมาช่วยนำสมิงที่ลมหายใจรวยรินส่งโรงพยาบาล

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        หยกเลือดมังกร ตอนที่ 18
       
       ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       สมิงอาการหนักมากจนหมอไม่รับปากจะรอด ทำให้หยกและธงรบเป็นห่วงสมิงมากและกังวลเรื่องอนาคตงานตำรวจของตัวเองเพราะมีแต่สมิงคนเดียวเท่านั้นที่จะยืนยันตัวตนและความจริงทั้งหมดเรื่องหยกเป็นสายสืบและธงรบยังมีชีวิตอยู่ได้ เล้งหลงเอ็นดูและไว้ใจกับละครที่มานพเล่นตบตา เล้งยกหุ้นครึ่งหนึ่งของมังกรวารีให้กับมานพ ธงรบเข้าพบเล้งพร้อมบอกเรื่องมานพคือพยัคฆ์เมฆา เล้งบอกจะเชื่อเมื่อได้เห็นกับตา ธงรบจึงวางแผนติดต่อธุรกิจขอซื้อยาเสพติดกับพยัคฆ์เมฆาผ่านทางสมุนของมานพโดยให้เงินมัดจำไปก่อนและใส่มือถือที่เปิดโชว์ตำแหน่งซึ่งไปหยุดอยู่ที่โรงสีของมานพซึ่งใช่เป็นรังของพยััคฆ์เมฆา เล้งรู้ทันทีว่าใช่มานพ เล้งนำสมุนบุกไปที่รังของมานพทันที และบอกว่ารู้ความจริงแล้วว่ามานพคือพยัคฆ์เมฆา มานพประกาศศึกกับเล้งทันทีพร้อมกับบอกว่าเกลียดเล้งเกินจะบรรยายและตนก็ไม่ใช่ลูกของเล้งแต่เป็นลูกของโหงวที่บงการทุกอย่างอยู่ข้างหลัง เล้งเสียใจและแค้นใจจัดการมานพด้วยตัวเองแต่โหงวเข้ามาช่วยมานพและพาหนีไปได้ก่อน ดวงแขหนีไม่ทันโดนเล้งจัดการพาไปปล่อยในดงพวกขอทานคนจรที่อาศัยอยู่ที่กองขยะ ดวงแขโดนคนจรและขอทานแย่งชิงสมบัติที่ติดตัวพร้อมรุมกันข่มขืนจนดวงแขเสียสติ มานพตามหาแม่จนเจอในสภาพเสียสติเนื้อตัวสกปรกมอมแมม มานพยิ่งคลั่งและแค้นเล้งมาก

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        หยกเลือดมังกร ตอนที่ 19
       
       ออกอากาศวันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       เล้ง(เจมส์ เรืองศักดิ์) นำสมุนบุกไปที่รังของมานพทันทีหลังจากรู้ความจริงจาก ธงรบ (ซัน) ว่า มานพ (เชน)คือพยัคฆ์เมฆา มานพประกาศศึกกับเล้งทันที พร้อมกับบอกว่าเกลียดเล้งเกินจะบรรยาย และตนก็ไม่ใช่ลูกของเล้งแต่เป็นลูกของ โหงว(ทองขาว) เล้งเสียใจและแค้นใจ จึงจัดการมานพด้วยตัวเองแต่โหงวเข้ามาช่วยมานพและพาหนีไปได้ก่อน ดวงแขหนีไม่ทันโดนเล้งจัดการพาไปปล่อยในดงพวกขอทานคนจรที่อาศัยอยู่ที่กองขยะ ดวงแขโดนคนจรและขอทานแย่งชิงสมบัติที่ติดตัวพร้อมรุมกันข่มขืนจนดวงแขเสียสติ มานพตามหาแม่จนเจอในสภาพเสียสติเนื้อตัวสกปรกมอมแมม มานพยิ่งคลั่งและแค้นเล้งมาก มานพรับไม่ได้กับการเป็นบ้าของแม่และคิดว่าขัดต่อภาพพจน์การขึ้นเป็นใหญ่ในวงการมาเฟียแต่มีแม่เป็นคนบ้า เลยจับดวงแขล่ามโซ่และขังไว้ในห้องโดยความเห็นชอบด้วยของโหงว เล้งที่ยังแค้นมานพและโหงวบุกเดี่ยวเข้าไปในสถานเริงรมย์ของพยัคฆ์เมฆาเพื่อเจอมานพ มานพและโหงวรู้เรื่องเหยื่อเข้ามาถึงที่หวังจะกำจัดเล้งให้สิ้นซาก เล้งเกือบตายโชคดีที่ หยก (พอร์ช) รู้เรื่องตามมาช่วยเล้งให้รอดได้อย่างหวุดหวิด
       
       หยกเลือดมังกร ตอนที่ 20
       
       ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       เล้งยอมรับในความผิดพลาดที่ใจร้อนบุกเดี่ยวไปรังพยัคฆ์เมฆา เล้งรู้ทางว่าคนต่อไปที่มานพจะจัดการคือ เสี่ยตง (หนุ่ม สุรวุฑ) จึงไปเจรจาต่อรองให้เสี่ยตงยอมร่วมมือกับตนเพื่อจะได้รอดไปด้วยกัน แต่เสี่ยตงไม่ยอมฟัง เตรียมจัดงานแต่งให้ ดุจแพร (กรีน) กับอู๊ดดี้ แล้วส่งทั้งคู่ไปอยู่เมืองนอก หวังจะให้หมดห่วง และตนจะได้ลุยทำธุรกิจผิดกฎหมายลุยกับพวกพยัคฆ์เมฆาและเล้งต่อไป งานแต่งดุจแพรยังไม่ทันเกิด ทุกอย่างก็เป็นจริงอย่างที่เล้งคาดการณ์ มานพจับดุจแพรมาเป็นตัวประกันและบังคับให้เสี่ยตงมอบกิจการและอำนาจทุกอย่างรวมทั้งลูกน้องกับตน เสี่ยตงเจ็บใจแต่จำต้องยอมเพราะรักดุจแพร เสี่ยตงเจ็บใจที่ถูกยึดทุกอย่างและลูกน้องเกือบหมดหันไปอยู่กับพยัคฆ์เมฆา แต่เสี่ยตงไม่ยอมรามือวางแผนลุยพยัคฆ์เมฆาโดยบังคับให้หยกร่วมลุยด้วยในฐานะลูกน้องของตน หยกลำบากใจไม่อยากเข้าร่วมด้วยเพราะเป็นห่วง กิ่งเหมย (มิน) ถ้าเกิดอะไรร้ายแรงกับตน แต่ก็ยากที่จะปฏิเสธเสี่ยตง

ละครออนแอร์ หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21-22 อวสาน
        หยกเลือดมังกร ตอนที่ 21
       ออกอากาศวันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2555 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       ดุจแพร(กรีน)ถูกมานพจับตัวไปอีกครั้ง และจะข่มขืนแต่โหงว(ทองขาว)เข้ามาห้ามไว้ก่อนและบอกให้ผู้หญิงยอมดีกว่าเยอะแล้วเอาดุจแพรไปขังไว้กับดวงแข(พิมพ์พรรณ)ที่เป็นบ้า หยก(พอร์ช)รู้ว่าพรุ่งนี้ที่เสี่ยตง(หน่ม สุรวุฑ)จะบุกแก้แค้นมานพ ตนต้องเจอศึกหนักแน่นอนเลยใช้เวลาอยู่กับกิ่งเหมย(มิน)เต็มที่ เสี่ยตงออกลุยมานพพร้อมหยกและเก่ง หยกเข้าไปช่วยดุจแพรออกมาได้ พร้อมกับเสี่ยตงที่กลับมาได้อย่างปลอดภัยพร้อมกับการรับรู้ว่าหยกคือสายตำรวจ หยกถูกแทงมาจากการร่วมลุยกับเสี่ยตง แต่ก็พยายามตามไปช่วยเล้งอีกทางเพื่อห้ามไม่ให้เล้งฆ่ามานพและโหงวและต้องกลายเป็นฆาตกร ขณะที่เล้งกำลังจนมุมจะถูกมานพฆ่า ธงรบ(ซัน)ที่ตามเข้ามาช่วยหยกซึ่งบาดเจ็บหนักแต่ยังพยายามเข้าไปช่วยเล้ง ธงรบปาระเบิดเข้ากลางวงทำให้สถานการณ์พลิก ทุกคนหนีตาย เล้งรอดมาได้ตามไล่ล่าโหงวจนมุม พอเข้าตาจนโหงวร้องขอชีวิตจากเล้ง และบอกว่าตนรู้เรื่องทายาทมังกรวารีคนสุดท้ายคือหยก เป็นจังหวะเดียวกับที่หยกเดินเข้ามาห้ามเล้งแล้วสลบไป โหงวฉวยโอกาสหนีไปได้ เล้งพาหยกไปโรงพยาบาลและให้เลือดช่วยชีวิตหยก พร้อมขอให้หมอเอาเลือดตนและหยกไปตรวจดีเอ็นเอ เล้งตามไปเค้นความจริงจากคมทวน(สามารถเรื่องหยก ฝ่ายเสี่ยตงที่รู้ความจริงว่าหยกเป็นสายให้กับตำรวจ เสี่ยตงแค้นมากต้องการฆ่าหยก ทั้งดุจแพรและกิ่งเหมยขอร้องแต่เสี่ยตงไม่ฟังและยังใช้กิ่งเหมยเป็นตัวล่อให้หยกออกมา หยกฟื้นขึ้นมารู้เรื่องเสี่ยตงจับกิ่งเหมยรีบตามไปช่วยทั้งที่รู้ว่าเสี่ยตงต้องการชีวิตตน
       
       หยกเลือดมังกร ตอนที่ 22 อวสาน
       ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       หยกตามมาช่วยกิ่งเหมย เสี่ยตงไม่ทันได้จัดการหยก มานพพาสมุนมาลุยจับตัวเสี่ยตงไป หยกพากิ่งเหมยหนีออกมาได้ และมาหลบอยู่ที่เรือนแพของแม่ เล้งจับได้ว่าธงรบยังเป็นตำรวจและเข้ามาเป็นสายสืบ เล้งไม่ทำร้ายธงรบเพียงแต่ขอให้บอกว่าหยกอยู่ที่ไหน แต่ธงรบไม่ยอมบอก มานพจับเสี่ยตงมาได้ซ้อมจนยับเยินและบังคับให้เสี่ยตงยอมเปิดปากยกดุจแพรให้ตน เสี่ยตงยอม มานพชอบใจเข้าไปจัดการปล้ำดุจแพรต่อหน้าเสี่ยตง เสี่ยตงเจ็บปวดสุดชีวิต ดุจแพรร้องไห้เสียงดังลั่นและตะโกนให้หยกมาช่วย และบอกว่าตนรักหยกคนเดียว ทำให้มานพเสียอารมณ์หยุดปล้ำดุจแพร และประกาศว่าจะฆ่าหยกให้ตายคามือตัวเอง มานพตามไปจับตัวหยกที่เรือนแพโดยใช้กิ่งเหมยเป็นตัวประกันให้หยกยอมแพ้ มานพจับหยกได้และทุบกิ่งเหมยหมดสติถีบตกน้ำต่อหน้าหยก หยกเสียใจหมดอาลัยเพราะคิดว่ากิ่งเหมยตาย เล้งบังคับให้ธงรบบอกที่อยู่ของหยกและบอกธงรบว่าหยกคือทายาทของตน แต่เมื่อเล้งและธงรบไปถึงเรือนแพก็สายไปหยกโดนจับไปแล้ว แต่โชคดีช่วยชีวิตกิ่งเหมยไว้ได้ มานพสะใจมากที่หยกจนมุมและบอกความจริงเรื่องหยกคือลูกเล้งก่อนจะฆ่าหยก ดุจแพรรู้ว่ามานพจะฆ่าหยกเธอแย่งโทรศัพท์พ่อต่อรองกับมานพขอเอาตัวเองแลกกับชีวิตหยก เสี่ยตงพาดุจแพรมาหามานพ เป็นจังหวะเดียวกับที่เล้งและธงรบพร้อมสมุนบุกมา มานพบังคับเสี่ยตงให้ฆ่าหยกเพื่อแลกกับชีวิตดุจแพร เสี่ยตงยิงหยกแต่ดุจแพรเข้าไปขวางทางปืนโดนยิง ก่อนตายดุจแพรขอให้หยกเอาแก้วตาเธอไปให้หมอเปลี่ยนให้กิ่งเหมย มานพถูกเล้งและธงรบฆ่าตายจบวิถีมาเฟีย เสี่ยตงกลายเป็นบ้าเพราะความรู้สึกผิดที่ฆ่าลูก ผู้การสมิง(วินัย)ฟื้นขึ้นมาคืนเกียรติยศให้กับหยกและธงรบได้กลับคืนสู่วิชาชีพตำรวจ กิ่งเหมยกลับมามองเห็นอีกครั้ง หยกและกิ่งเหมยแต่งงานกันอย่างมีความสุขพร้อมผลิตทายาทมังกรวารีแบบหัวปีท้ายปีอย่างที่เจ้าสัวเล้งปรารถนา
       
       จบบริบูรณ์

จำนวนคนโหวต 1 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 1 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017