เรื่องย่อ "แรงปรารถนา"

โดย MGR Online   
22 ธันวาคม 2555 01:13 น.
เรื่องย่อ แรงปรารถนา
        เรื่องย่อ
       
       “แรงปรารถนา”
       
       บทประพันธ์ : อาริตา
       บทโทรทัศน์ : ปณธี
       กำกับการแสดง : ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์
       แนวละคร : โรแมนติก - ดราม่า
       ดำเนินงานสร้าง : บริษัทละครไท จำกัด โดย หทัยรัตน์ อมตวณิชย์
       ออกอากาศ : ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ช่อง 3 (ต่อจากเหนือเมฆ)
       ระยะเวลาออกอากาศ : ศุกร์ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2556 -
       จำนวนตอนออกอากาศ : 14/+/-/
       
       “ด้วยความหยิ่งทะนงในศักดิ์ศรี ทำให้ความรู้สึกแท้จริง ถูกซ่อนไว้จนลึกสุดใจ
       กว่าเขาและเธอจะขุดค้นเจอ ว่าความเกลียดชังที่มี คือภาพลวงตา ก็เกือบสายเสียแล้ว”
       
       เพราะชาติกำเนิดที่ด่างพร้อย ทำให้ พิทยา หรือ พิท (ณเดชน์ คูกิมิยะ) ต้องทนการกดขี่จาก สุอาภา หรือ กระแต (คิมเบอร์ลี แอน เทียมสิริ) ลูกสาวของผู้ที่เป็นทั้งนายและผู้มีพระคุณ โดยไม่รู้ว่าการกลั่นแกล้งนั้น คือการตอบโต้ความถือดีที่พิทยากล้าปฏิเสธการแต่งงาน ที่ นพ(เกรียงไกร อุณหะนันทน์) ผู้เป็นพ่อของเธอ หมายมั่นจะให้พิทยาที่เขาชุบเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก มาเป็นผู้ที่จะดูแลลูกสาวจอมเฮี้ยวของเขา คนไม่เคยแพ้อย่างสุอาภา จึงทำทุกทางเพื่อจะเอาชนะ โดยเฉพาะกับ รวีพรรณ (ณัฐวรา วงศ์วาสนา) ผู้หญิงที่ทำให้พิทยาปฏิเสธเธอ ยิ่งสุอาภาได้ลูกยุจาก พราวพิไล (ธนิดา กาญจนวัฒน์) เพื่อนสาว สุอาภาก็ยิ่งได้ใจ กลั่นแกล้งพิทยาต่างๆ นานา จนวันหนึ่งพิทยาก็หมดความอดทน
       
       การประกาศลาออกจากบริษัทของพิทยา ซึ่งเปรียบเสมือนมือขวาของนพนั้น ทำให้ บวร(สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล)และ วรรณวดี (พริมรตา เดชอุดม) พี่ชายและพี่สาวของสุอาภา รู้ได้ทันทีว่าเป็นเพราะฝีมือของสุอาภา แต่ก็ไม่มีใครที่จะสามารถจัดการกับน้องสาวคนเล็กนี้ได้เลยสักคน
       
       ปวีณา(ภัณฑิรา พู่กลิ่น) พนักงานสาว เป็นเดือดเป็นร้อนออกนอกหน้าจน กรองทิพย์ (ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์) คนเก่าคนแก่ ต้องปรามให้เก็บความรู้สึกบ้าง เพราะรู้ดีว่าปวีณาแอบรักพิทยามาตลอด ตรงข้ามกับ ภูวดล (อเล็กซ์ เรนเดลล์) ลูกชายคนเดียวของ ศรีพิไล (พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ) อาสะใภ้ของสุอาภา ที่ทั้งดีใจ สะใจ ที่พิทยาจะได้ไปให้พ้นทางของเขาเสียที นพเล่นงานลูกสาว พร้อมขอร้องพิทยาให้อยู่ต่อ สุอาภาคิดว่าพิทยาแกล้งลาออกเพื่อเรียกร้องความสำคัญจากพ่อ ก็ยิ่งหมั่นไส้พิทยาเข้าไปใหญ่ สุอาภาเลยแกล้งวางแผนทำท่าสนิทชิดเชื้อกับพิทยาในงานเลี้ยงจนเป็นข่าว แถมยังหาเรื่องไปนอนค้างอ้างแรมที่บ้านของพิทยาในค่ำคืนที่ฝนกระหน่ำเพื่อให้รวีพรรณเข้าใจผิด
       
       ในค่ำคืนที่ได้ใกล้ชิด ความผูกพันแต่วัยเยาว์ซึมซาบเข้ามาในความรู้สึก แต่ในที่สุด ภาพเด็กชายพิทยากับเด็กหญิงกระแต ก็เป็นเพียงอดีตที่ทั้งคู่เลือกจะกดมันไว้ในส่วนลึกที่สุดของหัวใจ เมื่อความจริงหลังจากตื่นลืมตาขึ้นมา สุอาภาคือผู้หญิงที่เขาเกลียดขี้หน้า ส่วนพิทยาก็เป็นเพียงผู้ชายต้อยต่ำ ที่ถือดีกล้าปฏิเสธการแต่งงาน จนทำให้เธอต้องอับอาย
       
       แผนของสุอาภาไม่เป็นผล เพราะรวีพรรณทั้งรักและเชื่อใจพิทยา แต่ถึงจะหนักแน่นเพียงใด เมื่อรวีพรรณได้ยินคำยุยงจากคนรอบข้าง โดยเฉพาะ สินีนาฏ (พรรษชล สุปรีย์) ก็ทำให้รวีพรรณเริ่มหวั่นไหว
       
       รวีพรรณจึงให้พิทยาพิสูจน์รักแท้ที่มีต่อเธอ ด้วยการเร่งสร้างฐานะให้ผู้ใหญ่ยอมรับ การมุมานะทำงานหามรุ่งหามค่ำของพิทยา ยิ่งทำให้สุอาภาแค้นใจ เดินหน้าสร้างความร้าวฉานให้พิทยาและรวีพรรณ จน ณรงค์ (วิวัฒน์ ผสมทรัพย์)และ รมณีย์ (ธัญญา โสภณ) พ่อแม่ของรวีพรรณที่รังเกียจผู้ชายไม่มีหัวนอนปลายเท้าอย่างพิทยาอยู่แล้ว ออกโรงขัดขวางเต็มตัว เส้นทางของรวีพรรณกับพิทยาจึงเหมือนเป็นเส้นขนานเข้าไปทุกที เป็นความสะใจของสุอาภาอย่างมาก ขณะเดียวกันก็เป็นความอึดอัดกดดันของพิทยาอย่างที่สุดที่ต้องทนอยู่ร่วมโลกกับผู้หญิงใจร้ายอย่างสุอาภา แต่นั่นยังไม่หนักหนาเท่าที่เขาต้องรับรู้ว่ารมณีย์กำลังจะจับคู่รวีพรรณให้กับภูวดล เพราะมองเห็นความเหมาะสมทั้งฐานะและวงศ์ตระกูล
       
       การจับคู่ที่ผิดฝาผิดตัวกำลังจะเกิดขึ้น สร้างความปั่นป่วนให้กับทุกคน ยกเว้นแต่สุอาภาที่ยึดเอาสถานการณ์ของพิทยาและรวีพรรณซึ่งกำลังตกที่นั่งลำบากด้วยกันอยู่ทั้งคู่ โดยสุอาภาวางแผนเอาชนะใจพิทยาด้วยการเลิกข่มขู่ และทำในสิ่งตรงกันข้าม คือแสดงความเป็นเพื่อน ซึ่งการแสดงออกของสุอาภาก็แนบเนียนเสียจนพิทยาเองหลงเชื่อว่าสุอาภาคงเบื่อจะตอแยเขาแล้วจริงๆ
       
       ทุกคนในบ้านพากันแปลกใจกับการที่สุอาภาขอเข้าไปฝึกงานในบริษัท ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ไม่เคยแม้สักเสี้ยวความคิด ที่สุอาภาจะยอมทิ้งชีวิตอันสุขสบายของเธอ มีเพียงนพเท่านั้นที่ดูออกว่าลูกสาวกำลังจะเล่นเกมอะไรบางอย่าง แต่ด้วยความที่เขาอยากได้พิทยามาเป็นเขยอยู่แล้ว เนื่องด้วยในอดีต นพเคยหลงรัก พิมพ์ (ดารัณ บุญยศักดิ์) แม่ของพิทยามาก จึงยอมรับอุปการะพิทยา เมื่อพิมพ์ได้หอบพิทยามาฝากไว้กับเขาก่อนที่เธอจะเสียชีวิตไปพร้อมกับความลับที่เธอไม่ยอมปริปากว่าใครเป็นพ่อของพิทยา นพรู้เพียงว่าพิมพ์ได้พลาดท่า ไปได้เสียกับผู้ชายที่มีเมียแล้วเท่านั้น แต่เขาก็ไม่ได้รังเกียจพิทยา ตรงกันข้าม เขากลับรักและเอ็นดูพิทยาเหมือนลูกชายคนหนึ่ง ประกอบกับพิทยาเอง ก็ไม่เคยทำให้เขาผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นการเรียนและการทำงาน นพจึงดีใจและเลือกให้พิทยาเป็นคนฝึกงานให้กับสุอาภาเสียเลย
       ทั้งสุอาภาและพิทยาจึงติดกันเป็นปลาท่องโก๋ แบบไปไหนไปด้วย สุอาภาเองก็ทำการบริหารเสน่ห์อย่างเนียนๆ ไม่ให้พิทยารู้สึกตัว ว่าเธอกำลังจะแทรกซึมเข้ามาเพื่อทำลายความรักของเขากับรวีพรรณ
       
       รวีพรรณเองที่ถูกแม่บังคับให้คบหากับภูวดล ก็เริ่มใจแกว่งกับการต้องทนเห็นพิทยากับสุอาภาใกล้ชิดกัน ส่วนภูวดลเองที่แม้จะแอบมีใจให้สุอาภา แต่ด้วยความที่ไม่ค่อยจะเป็นตัวของตัวเองนัก ก็เลยไม่กล้าขัดใจแม่ จึงคบหากับรวีพรรณอย่างฝืนๆ
       
       คนที่มีความสุขที่สุดในเกมจับคู่นี้ จึงมีเพียงคนเดียวคือสุอาภา โดยที่เธอเองก็ไม่รู้ว่า ในภาพลวงตาที่เหมือนเป็นแผนของเธอนั้น ลึกๆแล้ว มีความรู้สึกบางอย่างซ่อนอยู่ เป็นความสุขที่ได้อยู่ใกล้ชิดกับผู้ชายอบอุ่นที่เธอคุ้นเคยมาแต่เล็กแต่น้อย ส่วนพิทยาเองก็รู้สึกแปลกๆในบางครั้ง แต่ด้วยความที่ยังปักใจกับรวีพรรณ เขาจึงพยายามสลัดความรู้สึกนั้นออกจากใจ เมื่อไหร่ที่สุอาภายั่วใกล้ เขาก็รีบถอยห่าง
       
       สุอาภารู้เรื่องที่นพจะไปสู่ขอรวีพรรณ เลยรีบหาทางเอาชนะ โดยทำทีไปหาพิทยาที่บ้าน อ้างความปรารถนาดีเดิมๆคือความหวังดีกับเพื่อน พิทยาเองก็ไม่มีแก่ใจจะสู้รบกับสุอาภาอีก จึงปล่อยเลยตามเลย คืนนั้นสุอาภาจึงค้างอยู่ที่บ้านพิทยาอีกครั้ง แม้จะไม่มีอะไรเกินเลย แต่มันก็ทำให้เรื่องการสู่ขอที่นพอุตส่าห์บากหน้าไปนั้นต้องล้มเหลว เพราะรมณีย์ถือโอกาสเอาเรื่องที่สุอาภาไปค้างที่บ้านพิทยามาเป็นข้ออ้างทำให้พิทยาหมดโอกาสแก้ตัว พิทยาได้แต่แค้นใจและเริ่มรู้สึกว่าทุกอย่างเป็นแผนของสุอาภา
       เป็นครั้งแรกที่สุอาภารู้สึกเจ็บปวดกับสายตาเกลียดชังที่พิทยามองเธอ ส่วนนพเองแม้จะเสียใจที่ลูกสาวต้องมาผิดหวังซ้ำรอยพ่อที่เคยผิดหวังจากแม่ของพิทยา แต่เขาก็รู้สึกดีใจเพราะรู้ว่าความรักคือสิ่งเดียวที่จะเปลี่ยนแปลงหัวใจสุอาภาให้อ่อนโยนลงได้
       
       รวีพรรณไปหาพิทยาที่บ้านแต่กลับไปเห็นภาพความใกล้ชิดระหว่างพิทยาและสุอาภาเกินกว่าความเป็นเพื่อน โดยไม่รู้ว่าสุอาภาเพียงแต่ไปขอโทษต่อสิ่งที่เธอทำกับพิทยา รวีพรรณจึงกลับไปด้วยความชอกช้ำใจ พิทยารีบตามไปอธิบาย รวีพรรณยอมเข้าใจและขอให้พิทยาพาเธอหนีไป แต่พิทยาปฏิเสธ เพราะเขาไม่ต้องการให้คำสบประมาทของพ่อแม่รวีพรรณ ที่เคยพร่ำด่าถึงกำพืดของเขาว่าต่ำทรามนั้น เป็นความจริง
       
       สุอาภาคิดที่จะชดใช้ความผิดของตัวเองด้วยการช่วยทำให้ณรงค์และรมณีย์ยอมรับพิทยา เธอสืบจากนพจนรู้ว่าที่จริงแล้วพิทยาไม่ใช่ลูกไม่มีพ่อ แต่เป็นเพราะพ่อของพิทยานั้น เป็นคนใหญ่คนโตที่ไม่ยอมรับพิทยาเป็นลูก แม่ของพิทยาที่หยิ่งในศักดิ์ศรีจึงตัดสินใจอุ้มท้องโดยไม่ปริปากบอกว่าใครเป็นพ่อของเด็ก จนโดนตราหน้าว่ามั่วจนหาพ่อให้ลูกไม่ได้ นพเคยหลงรักแม่ของพิทยามาก่อน จึงคับแค้นใจที่หญิงผู้เป็นที่รักถูกผู้ชายย่ำยีอย่างไม่ใยดี สุอาภาเห็นนพเขม่นกับรัฐมนตรี ภาสันต์ (ภาณุเดช วัฒนสุชาติ) พ่อของภูวดล ก็เลยเชื่อว่าบางทีภาสันต์นั่นแหละที่อาจจะเป็นพ่อแท้ๆของพิทยาก็เป็นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสุอาภารู้ว่าลูกค้าคนสำคัญที่คอยให้พิทยาออกแบบบ้านให้คือ คุณนายจันทร์จำนง(โฉมฉาย ฉัตรวิไล) ย่าของภูวดล ก็ยิ่งทำให้สุอาภาเชื่อว่าที่คุณนายจันทร์ถูกชะตาพิทยาก็น่าจะเป็นเพราะพิทยาเป็นสายเลือดของเธอคนหนึ่งเช่นกัน
       
       สุอาภาเชื่อว่า หากรมณีย์ได้รู้ว่าพิทยาเป็นลูกของภาสันต์และเป็นพี่น้องกับภูวดล คนติดแต่เปลือกอย่างรมณีย์ก็จะยอมรับพิทยาเป็นลูกเขยได้เอง สุอาภาหาทางพิสูจน์ให้ภาสันต์ยอมรับพิทยาเป็นลูก ภูวดลไม่พอใจที่สุอาภาพยายามจะยกพิทยาขึ้นมาตีเสมอเขา เช่นเดียวกับรมณีย์ที่เดือดร้อนเพราะเห็นว่าสุอาภากำลังเข้าไปทำลายครอบครัวของศรีพิไลเพื่อนรัก พิทยาตกใจที่สุอาภาไปรื้อฟื้นเรื่องชาติกำเนิดของเขาขึ้นมา และที่เจ็บปวดยิ่งกว่านั้นก็คือ การที่เธอทำให้เขาต้องมาเห็นภาสันต์แสดงความรังเกียจแม่ของเขา
       
       นพตกใจในความรั้นของสุอาภา ที่ดันทุรังสืบเสาะปมทุกอย่างจนค้นพบความจริงเข้า พิทยาทะนงจนเกินกว่าจะยอมรับภาสันต์เป็นพ่อ เขาขอให้นพช่วยปกป้องเขาอีกครั้ง นพออกมาคลี่คลายปัญหาด้วยการโกหกว่าเรื่องที่สุอาภาขุดคุ้ยนั้นเป็นเพียงความเข้าใจผิด พิทยาขอร้องให้สุอาภาเลิกยุ่งกับชีวิตเขา สุอาภาเสียใจที่ความหวังดีของเธอกลายเป็นความผิดพลาดครั้งแล้วครั้งเล่า แต่สำหรับคุณนายจันทร์จำนงแล้ว ความพยายามของสุอาภานับว่าไม่สูญเปล่า แม้พิทยาจะไม่ยอมรับ แต่เธอก็มั่นใจว่าพิทยาเป็นหลานย่าของเธอแน่ๆ
       
       รมณีย์ยังไม่วายจะจับภูวดลให้ได้ เพราะกลัวรวีพรรณจะกลับมาคบหากับพิทยาอีก แต่ตัวภูวดลเอง กลับถูกใจผู้หญิงอย่างสุอาภามากกว่า สุอาภาอยากทำให้รมณีย์เห็นธาตุแท้ความเจ้าชู้ของภูวดล จึงได้ทำเป็นเฟลิร์ตเที่ยวกับภูวดล ภูวดลติดกับสุอาภาอย่างง่ายดาย ศรีพิไลและภาสันต์รับไม่ได้ที่ภูวดลไปหลงเสน่ห์ยายตัวแสบอย่างสุอาภา รมณีย์เชื่อว่าสุอาภานั้นเข้าข่ายโรคจิตขี้อิจฉาจนคิดจะแย่งผู้ชายทุกคนไปจากรวีพรรณ นพอ่านเกมออกว่าสุอาภาไม่ได้มีใจให้ภูวดลเลยแม้แต่น้อย แต่สิ่งที่เธอทำทั้งหมดนั้นก็เพื่อพิทยา นพรู้สึกเห็นใจลูกสาวที่กำลังหลงรักพิทยาเพียงข้างเดียว
       
       ภูวดลเริ่มรู้ตัวว่ากำลังถูกสุอาภาหลอกใช้เพื่อกันตัวเขาให้ออกห่างจากรวีพรรณ สุอาภาเปิดอกยอมรับเพราะเธอเองก็เบื่อจะเล่นละครกับภูวดลเต็มทนแล้ว ภูวดลคิดจะสั่งสอนสุอาภาด้วยการวางยาเพื่อรวบรัดหญิงสาว บวรและนพบอกพิทยาถึงแผนที่สุอาภากำลังเอาตัวไปพัวพันกับภูวดล พิทยาไม่อยากจะเชื่อว่าคนอย่างสุอาภาจะทำอะไรให้เขาด้วยความหวังดี เขาจึงแอบจับตาดูความสัมพันธ์ของสุอาภากับภูวดล จนได้รู้เรื่องที่ภูวดลจะวางยาสุอาภา พิทยาจึงรีบตามไปช่วยสุอาภาที่หมดสติไปได้อย่างหวุดหวิด ก่อนที่เธอจะพลาดท่าให้แก่ภูวดล
       
       นพเอาเรื่องภูวดลแบบกะจะเอาให้ถึงตาย พิทยาขวางนพไว้ด้วยความเป็นห่วงเพราะไม่อยากให้มือนพต้องเปื้อนเลือด พิทยาสับสนกับสิ่งที่สุอาภาทำให้เขา สุอาภาไม่กล้าบอกว่าเธอทำเพราะรู้สึกดีๆต่อเขา เธอได้แต่อ้างว่าทำไปเพื่อชดใช้ความผิด เพื่อให้พิทยาได้กลับไปลงเอยกับรวีพรรณอีกครั้ง
       
       ภูวดลแกล้งปล่อยภาพหลุดของสุอาภาที่แอบถ่ายไว้ก่อนที่พิทยาจะเข้ามาชิงตัวสุอาภาไป สุอาภาเสียใจแต่ก็ทำเป็นชาชินกับข่าวฉาวระลอกใหม่ตามประสาสาวกร้านโลก นพเดือดดาลที่ถูกภูวดลหักหลัง พิทยาลุกขึ้นมาปกป้องครอบครัวผู้มีพระคุณของเขาด้วยการรับสมอ้างเป็นคนรักของสุอาภาและเป็นชายในภาพหลุดนั้นเสียเอง พิทยายอมแต่งงานกับสุอาภาเพื่อรักษาหน้าสุอาภา รวีพรรณแทบจะล้มทั้งยืน เมื่อพิทยาอ้างว่าบุญคุณสำคัญกว่าความรัก
       
       สุอาภาไม่เต็มใจแต่งงานเพราะรู้ว่าพิทยาทำเพื่อทดแทนบุญคุณ รวีพรรณตอกย้ำให้สุอาภารู้ว่าเธอจะได้พิทยาไปแต่ตัว งานแต่งงานจัดขึ้นอย่างเรียบง่ายตามคำขอของพิทยา พิทยาขอให้สุอาภาย้ายออกมาอยู่ที่บ้านของเขา เพราะเขาไม่ต้องการให้ใครมองว่าตกถังข้าวสาร
       
       เมื่อต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ความผูกพันในวัยเด็กของทั้งคู่ก็เริ่มหวนกลับคืนมา พิทยาหาทางดัดนิสัยแย่ๆของสุอาภา แต่แม้จะรู้สึกดีต่อกันแค่ไหน สุอาภาก็คงยังแต่งงานกับพิทยาแค่ในนาม เพราะเชื่อว่าพิทยายังรักรวีพรรณอยู่ ในขณะที่พิทยากลับคิดว่าสุอาภารังเกียจเกินกว่าจะเริ่มต้นชีวิตคู่กับผู้ชายต้อยต่ำอย่างเขา
       
       รมณีย์โล่งใจที่พิทยาออกไปจากชีวิตของรวีพรรณได้ รวีพรรณถูกบังคับให้แต่งงานกับภูวดล รวีพรรณตั้งใจประชดชีวิตด้วยการเสนอตัวเป็นภรรยาน้อยของพิทยา เพื่อหักหน้าพ่อแม่ที่บังคับให้เธอแต่งงานโดยไม่เต็มใจ
       
       รวีพรรณกลายเป็นคนแข็งกร้าว เย็นชา เธอเริ่มเป็นมือที่สามเข้าไปก้าวก่ายชีวิตครอบครัวของพิทยากับสุอาภา จนทำให้คนกลางอย่างพิทยาลำบากใจ เขาพยายามปฏิเสธไม่ให้ความหวังอะไรแก่รวีพรรณ สุอาภาเองเสียอีกที่กลับเป็นฝ่ายทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น คอยหนีกลับไปอยู่ที่บ้านตัวเอง เพื่อที่จะเปิดทางให้พิทยาใช้บ้านของเขาเป็นรังรักกับรวีพรรณได้ตามสบาย แต่ลึกๆแล้วสุอาภารู้ว่าไม่มีสิทธิ์แม้แต่จะหึงหวงพิทยา เพราะเธอไม่ใช่เจ้าของหัวใจของเขา
       
       พิทยาไม่เคยมองเจตนาของสุอาภาในแง่ดี เขาได้แต่ตีความเอาเองว่าสุอาภาเห็นเขาเป็นพวกลักกินขโมยกินและมักง่าย และที่ร้ายยิ่งกว่านั้นก็คือ เธอไม่เคยใยดีในตัวเขาจนไม่เคยนึกที่จะหึงหวงหรือรั้งเขาไว้ซักนิด ด้วยทิฐิของพิทยาและสุอาภา ทำให้ทั้งคู่สร้างกำแพงขึ้นมาขวางกั้นความรู้สึกระหว่างกันทำให้ต่างฝ่ายต่างไม่เคยรับรู้ความรักที่ซ่อนอยู่หลังกำแพงนั้นเสียที
       
       ในขณะที่ความเจ็บปวดบีบคั้นให้รวีพรรณกลายเป็นผู้หญิงกล้าได้กล้าเสียที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อตักตวงความสุขส่วนตัวแม้เพียงชั่ววูบ สุอาภากลับเรียนรู้ที่จะแก้ไขความผิดพลาดในอดีตด้วยการใช้สตินำทางในการใช้ชีวิต นพดีใจที่เห็นว่าความรักทำให้สุอาภานั้นโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก
       รวีพรรณเสนอตัวขอมีสัมพันธ์กับพิทยาก่อนที่เธอจะต้องตกเป็นของภูวดล แต่พิทยาก็ไม่หวั่นไหว โดยให้เหตุผลว่าเขาต้องให้เกียรติสุอาภา พิทยาผิดหวังที่รวีพรรณทำตัวเหมือนไม่มีคุณค่าและยังจ้องทำร้ายจิตใจสุอาภาอยู่ตลอด พิทยาแทบไม่อยากจะเชื่อว่ารวีพรรณเป็นผู้หญิงคนเดียวกับที่เขาเคยรัก รวีพรรณเองก็เชื่อว่าพิทยารักสุอาภาไปแล้ว เพียงแต่เขาไม่กล้ายอมรับ
       
       แรงรัก แรงปรารถนาของหนุ่มสาวสองคู่จะลงเช่นไรเล่า โปรดติดตาม ทางช่อง 3 และ ละเอียดทุกลมหายใจตัวละคร ทาง "ละครออนไลน์" ที่เดียว?
       
       คาแร็คเตอร์ตัวละครใน “แรงปรารถนา”
       
       พิทยา หรือ พิท
       หนุ่มรูปงาม บุคลิกเท่ห์ ลูกล่อลูกชนแพรวพราวเวลาทำงาน แต่บุคลิกส่วนตัวเป็นคนเงียบขรึม เก็บความรู้สึก เพราะมีปมในอดีตที่เป็นลูกกำพร้า เกิดมาโดยไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อแท้ๆ เขามีแต่แม่ที่จากไปตั้งแต่เขายังเล็ก พิทยาจึงไปอยู่ในการอุปการะของนพซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของแม่ เนื่องจากมีชีวิตที่ไม่เพียบพร้อมทำให้พิทยาโดนดูถูกมาตั้งแต่เด็ก เขาเติบโตมาโดยไม่มีสมบัติติดตัว พิทยาจึงมีปมในใจที่ตนเป็นกาฝากในครอบครัวของนพ เขาพยายามใช้ความสามารถสร้างฐานะเพื่อพิสูจน์ตัวเอง พิทยาเป็นคนมุ่งมั่น รักศักดิ์ศรี หยิ่งทะนง ไม่ค่อยรับความช่วยเหลือจากใคร เป็นลักษณะของลูกผู้ชายตัวจริง มีความกตัญญู ทำงานเก่ง เป็นคนจริง แน่วแน่ พูดคำไหนคำนั้น ไม่ค่อยง้อคน ไม่ชอบให้คนดูถูก ปัจจุบันพิทยาเป็นสถาปนิกอยู่ในบริษัทก่อสร้างของนพ เขาเป็นคนมีอนาคตไกล และมีความใฝ่ฝันจะมีชีวิตครอบครัวเล็กๆที่สมบูรณ์และอบอุ่น เป็นคู่ปรับกับสุอาภา เพราะเธอชอบมาดูถูกและกดเขาให้เป็นทาสเธอเสมอ
       
       สุอาภา หรือ กระแต
       สาวไฮโซเอาแต่ใจ เป็นคนจับจด รักสนุก ชอบเอาชนะ ติดนิสัยเป็นคุณหนูเอาแต่ใจ เพราะเกิดมาเป็นลูกสาวคนเล็ก เกิดมาได้ไม่นานแม่ก็จากไป ทำให้พ่อและคนในครอบครัวพยายามชดเชยความรักให้ เพราะเห็นว่าเป็นเด็กขาดแม่ สุอาภาจึงยกตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล หัวรั้น บุคลิกภายนอกเหมือนไม่ใส่ใจความรู้สึกคนอื่น ขี้ประจบกับคนในบ้าน แต่เริ่ดเชิดหยิ่งกับคนนอกบ้าน ทำตัวเปรี้ยว แต่ไม่มั่ว เพราะลึกๆ กลัวทำให้พ่อเสียใจ เธอเป็นสาวสวย เซ็กซี่ ชอบบริหารเสน่ห์ให้ตัวเองเป็นจุดสนใจ เป็นคนฉลาดแกมโกง สุอาภาแอบชอบพิทยา แต่ถูกพิทยาเมินใส่เพราะนิสัยเสียๆของเธอ สุอาภาจึงพยายามเรียกร้องความสนใจและทำทุกทางที่จะพิชิตใจผู้ชายที่เย่อหยิ่งอย่างพิทยาให้ได้
       
       รวีพรรณ หรือ รวี
       สาวสวยเพอร์เฟ็คท์ เป็นคนรักของพิทยาที่คบหากันมานาน 6 ปี เป็นลูกคุณหนู เป็นคนสวย จิตใจดี ทำงานเก่ง ฉลาดและวางตัวดี ทำงานเป็น HR ของบริษัทต่างชาติ แม้จะฐานะดีแต่ไม่ทำตัวติดหรู มีความรักมั่นคงกับพิทยา แต่ถูกพ่อแม่กีดกันเพราะฐานะที่ต่างกัน รวีพรรณรักและชื่นชมพิทยามาก เธอพร้อมจะกัดก้อนเกลือกินพร้อมกับพิทยา เพียงแต่ว่าชายหนุ่มไม่ยอม หลังจากถูกกดดันจากครอบครัวและสุอาภาทำให้เธอเริ่มไม่เชื่อมั่นในความรักของพิทยา หลังจากนั้นมาเธอกลายเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น มองโลกในแง่ร้าย เห็นแก่ความสุขของตัวเองเป็นใหญ่และกล้าทำทุกทางเพื่อจะครอบครองพิทยาไว้เป็นของเธอแต่เพียงผู้เดียว
       
       ภูวดล
       เป็นลูกชายคนเดียวของรัฐมนตรีภาสันต์ เป็นแบดบอย ใช้ชีวิตแบบรักสนุก ชอบความท้าทาย ติดหรู ติดใจสาวมั่นอย่างสุอาภา แต่กลับถูกบังคับให้แต่งงานกับผู้หญิงเรียบร้อยอย่างรวีพรรณเพื่อดัดนิสัย ภูวดลเป็นคนเจ้าเล่ห์ เอาแต่ใจ ไม่ชอบก้มหัวให้ใครและไม่ชอบเห็นใครได้ดีกว่า เป็นศัตรูคู่แค้นกับสาวแสบอย่างสุอาภา เพราะเจ็บใจที่ถูกเธอเชิดใส่อยู่ตลอดเวลา
       
       นพ
       พ่อของสุอาภา เป็นมหาเศรษฐี เจ้าของธุรกิจหลายอย่าง สร้างเนื้อสร้างตัวมาด้วยตัวเอง เป็นคนเด็ดขาดมีอำนาจ ใจนักเลง เป็นที่นับถือของลูกน้อง แต่มีจุดอ่อนเรื่องลูก เพราะเขาจะหงอและเห่อลูกมาก โดยเฉพาะลูกสาวคนเล็กอย่างสุอาภา เขาจะตามใจและเชื่อใจเธอทุกอย่าง จนใครๆก็เชื่อว่าเขาเป็นต้นเหตุที่ทำให้สุอาภานิสัยเสียอย่างทุกวันนี้ นอกเหนือจากเรื่องแพ้ลูกอ้อนของสุอาภาแล้ว ปกตินพเป็นคนมีเหตุผล รักความยุติธรรมและความถูกต้อง เคยหลงรักแม่ของพิทยา แต่ว่าไม่สมหวัง ทำให้เขารักและเอ็นดูพิทยาจนอยากได้พิทยาเป็นลูกเขย
       
       บวร หรือ ใหญ่
       เป็นหนุ่มใหญ่ ลูกชายคนโตของนพ เป็นคนช่วยพ่อบริหารงาน มีความรับผิดชอบ พึ่งพาได้ รักครอบครัว หวงน้องสาวมาก แต่มีข้อเสียที่เป็นคนรักสนุก ไม่ยอมหยุดอยู่ที่ผู้หญิงคนไหน หวงแหนชีวิตโสดสุดชีวิต รักที่จะคบหาสาวแก่แม่ม่ายและสาวใจถึงทั้งหลายที่ไม่ชอบการผูกมัด เป็นพี่ชายที่พิทยาเคารพและให้ความเกรงใจ และเป็นที่ปรึกษาในเรื่องหัวใจให้แก่พิทยาเสมอๆ
       
       วรรณวดี หรือ ต่าย
       เป็นพี่สาวของสุอาภา รองจากบวร เป็นผู้หญิงที่วางตัวเป็นผู้ใหญ่เพราะต้องทำหน้าที่ดูแลสุอาภามาตั้งแต่ยังเด็ก วรรณวดีเป็นกุลสตรี หัวโบราณ เจ้าระเบียบ ขี้บ่น เป็นคนดูแลชีวิตส่วนตัวให้กับทุกคนในบ้าน เป็นผู้หญิงหวานๆ ที่กำลังจะแต่งงานกับฝรั่ง เป็นคนที่คอยห้ามปรามไม่ให้สุอาภาแผลงฤทธิ์ เป็นผู้หญิงที่พิทยาให้ความเกรงใจในฐานะพี่สาว
       
       รมณี
       แม่ของรวีพรรณ เป็นคนจมไม่ลง หัวสูง ทะเยอทะยาน ใช้ลูกเป็นสะพานในการสร้างหน้าสร้างตาให้ตัวเอง ชอบเข้าสังคมชั้นสูง ปากคอเชือดเฉือน ชอบใช้อารมณ์ มักจะข่มและเคี่ยวเข็ญสามีให้ทะเยอทะยาน รมณีย์เกลียดพิทยาเพราะคิดว่าเขาไม่มีอะไรคู่ควรกับลูกสาวของเธอ เธอจึงทำทุกอย่างเพื่อรวีพรรณกับพิทยาเลิกกันให้ได้
       
       ณรงค์
       พ่อของรวีพรรณ เป็นข้าราชการระดับสูงที่ใกล้เกษียณ ไม่ค่อยมีปากมีเสียง ถูกจูงจมูกได้ง่าย ไม่ค่อยมีศักดิ์ศรี รักและห่วงรวีพรรณมาก อยากให้รวีพรรณได้คู่ครองที่พึ่งพาได้เพื่อที่ตัวเองจะได้หมดห่วง
       
       ศรีพิไล
       แม่ของภูวดล เป็นเพื่อนสนิทสมัยเรียนของรมณีย์ที่ได้ดีเป็นถึงเมียรัฐมนตรี เป็นลูกผู้ดีเก่า หัวสูง เจ้ายศเจ้าอย่าง ชอบเหยียดคน อยากได้รวีพรรณซึ่งเป็นเด็กหัวอ่อนมาเป็นสะใภ้ เป็นคนใช้คนเก่ง สามารถตะล่อมให้คนทำตามได้
       
       ภาสันต์
       รัฐมนตรีที่มีหน้ามีตา เติบโตมาในครอบครัวผู้ดีเก่า เคยเป็นคนรักของแม่พิทยาแต่กลับเลือกแต่งงานกับศรีพิไลเพื่อหน้าตาและความเหมาะสม เป็นคนเข้มงวด จริงจังกับชีวิต ทำทุกอย่างเพื่อรักษาหน้าและเกียรติของตนเองและวงศ์ตระกูล เป็นไม้เบื่อไม้เมากับภูวดลเพราะภูวดลสำมะเลเทเมา ไม่เคยทำอะไรได้ดั่งใจ เป็นคนที่ภูวดลหวาดเกรงมากที่สุด ไม่ถูกกับนพเพราะเข้าใจว่าแม่ของพิทยาลักลอบได้เสียกับนพ
       
       จันทร์จำนง
       แม่ของภาสันต์ ย่าของภูวดล เป็นผู้ใหญ่ที่ชอบทำการกุศล เป็นคนสายตาเฉียบคม มองคนขาด แต่ก็มักจะหัวรั้นและเอาแต่ใจตามประสาคนแก่ เป็นเจ้าของสมบัติมหาศาลทำให้ลูกหลานไม่กล้าขัดใจ ชอบพูดจาตรงไปตรงมา รักและชื่นชมในความสามารถของพิทยาจึงคอยเรียกใช้บริการเขาอยู่เสมอ คุณนายจันทร์ไม่ถูกกับศรีพิไลลูกสะใภ้ เพราะคิดว่าศรีพิไลเป็นแม่ที่บกพร่อง ทำให้เลี้ยงภูวดลออกมาไม่ได้ดั่งใจ เธอมักจะเข้าข้างพิทยาจนทำให้ภูวดลพลอยเกลียดพิทยาไปด้วย คุณนายจันทร์เป็นคนหนึ่งที่มองเห็นเนื้อแท้ของสุอาภา แม้ภายนอกทั้งคู่จะทำเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน แต่คุณนายจันทร์ก็ชื่นชมในความจริงใจของสุอาภา
       
       พราวพิไล
       ไฮโซสาว เพื่อนสนิทของสุอาภา ที่เคยเที่ยวหัวหกก้นขวิดมาด้วยกันตั้งแต่เมืองนอก เป็นสาวเปรี้ยว เฉี่ยว ทันสมัยถึงขีดสุด ขยันออกงานโชว์ตัวในฐานะเซเลป ชอบที่จะโปรโมทตัวเองออกสื่อ เป็นที่ปรึกษาที่ดีของสุอาภา
       
       สินีนาฏ
       เพื่อนรุ่นพี่ที่ทำงานของรวีพรรณ เป็นคนที่คอยยั่วยุให้รวีพรรณหึงหวงและตอบโต้สุอาภา เป็นเสมือนด้านมืดในใจที่รวีพรรณเก็บกดไว้ เป็นคนดีแต่ปาก ช่างเม้าท์ ชอบจิกกัดลับหลัง แต่ต่อหน้าไม่ค่อยกล้าสู้คน รวีพรรณจึงไม่ค่อยสนิทใจด้วย
       
       ปวีณา
       เด็กฝึกงานที่มาเป็นเลขาให้พิทยา เป็นผู้หญิงบ้านๆ หน้าตาใส ไร้เดียงสา แอบหลงรักและชื่นชมพิทยา แต่ก็รู้ว่าไม่มีอะไรเทียบกับรวีพรรณได้ จึงได้แต่แอบเก็บความรู้สึกเอาไว้ ไม่กล้าแสดงออก ได้แต่คอยช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้อยู่ห่างๆ เธอไม่ค่อยชอบสุอาภา เพราะสุอาภาชอบจิกหัวใช้และไม่ให้เกียรติพิทยา
       
       พิมพ์
       แม่ของพิทยา อดีตคนรักของภาสันต์ เป็นผู้หญิงที่นพรักมากแต่ทิพย์ปักใจรักภาสันต์ทั้งๆ ที่เขาไม่มีวันยอมเลือกเธอเป็นภรรยาออกหน้าออกตาเพราะมัวเห็นแก่อนาคตทางการเมืองของตัวเอง แม้จะเป็นคนเรียบร้อยอ่อนหวานแต่ก็ใจแข็ง เด็ดเดี่ยว เธอปกปิดเรื่องที่ภาสันต์เป็นพ่อของพิทยาไว้ไม่ให้ใครล่วงรู้ แม้จนกระทั่งตัวเองตายไป
       
       รายชื่อนักแสดงนำ “แรงปรารถนา”
        
       ณเดชน์ คูกิมิยะ รับบท พิทยา / พิท
       คิมเบอร์ลี แอน เทียมสิริ รับบท สุอาภา / กระแต
       ณัฐวรา วงศ์วาสนา รับบท รวีพรรณ / รวี
       อเล็กซ์ เรนเดลล์ รับบท ภูวดล
       เกรียงไกร อุณหะนันทน์ รับบท นพ
       สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล รับบท บวร / ใหญ่
       พริมรตา เดชอุดม รับบท วรรณวดี / ต่าย
       ปวันรัตน์ นาคสุริยะ รับบท ป้าณี
       ธัญญา โสภณ รับบท รมณี (แม่รวี)
       วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ รับบท ณรงค์ (พ่อรวี)
       พิมพ์ผกา เสียงสมบูรณ์ รับบท ศรีพิไล (แม่ภู)
       ภาณุเดช วัฒนสุชาติ รับบท ภาสันต์ (พ่อภู)
       โฉมฉาย ฉัตรวิไล รับบท จันทร์จำนงค์
       ธนิดา กาญจนวัฒน์ รับบท พราวพิไล
       พรรษชล สุปรีย์ รับบท สินีนาฏ (เพื่อนรวีพรรณ)
       ภัณฑิรา ฟูกลิ่น รับบท ปวีณา
       ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ รับบท กรองทิพย์

เรื่องย่อ แรงปรารถนา
       

เรื่องย่อ แรงปรารถนา
       

เรื่องย่อ แรงปรารถนา
       

เรื่องย่อ แรงปรารถนา
       

เรื่องย่อ แรงปรารถนา
       

เรื่องย่อ แรงปรารถนา
       

เรื่องย่อ แรงปรารถนา
       

เรื่องย่อ แรงปรารถนา
       

เรื่องย่อ แรงปรารถนา
       

เรื่องย่อ แรงปรารถนา
       

เรื่องย่อ แรงปรารถนา
       

เรื่องย่อ แรงปรารถนา
       

เรื่องย่อ แรงปรารถนา
       

เรื่องย่อ แรงปรารถนา
       

เรื่องย่อ แรงปรารถนา
       

เรื่องย่อ แรงปรารถนา
       

เรื่องย่อ แรงปรารถนา
       

เรื่องย่อ แรงปรารถนา
ผู้จัด "ดา หทัยรัตน์" การันตีความฮิต
       

จำนวนคนโหวต 179 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 167 คน
94 %
ไม่เห็นด้วย 12 คน
6 %
 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017