หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | ดารา/ละคร/ทีวี
 

“บ๊อบ บดินทร์” เศร้าเสียลูกไป 1 คน หลังภรรยาคลอดลูกแฝด 3 ก่อนกำหนด

ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
5 กุมภาพันธ์ 2556 02:52 น.
“บ๊อบ บดินทร์” เศร้าเสียลูกไป 1 คน หลังภรรยาคลอดลูกแฝด 3 ก่อนกำหนด
        พิธีกรหนุ่ม “บ๊อบ บดินทร์” ควงภรรยา “เฮี้ยง ณัฐสินี” เปิดใจลูกชายฝาแฝด 2 คน ปลอดภัยแล้ว หลังภรรยาต้องคลอดลูกแฝด 3 ก่อนกำหนด ไปเมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งที่อายุครรภ์เพียง 6 เดือน สุดเศร้าที่ต้องเสียลูกชายไป 1 คน เนื่องจากปอดไม่สมบูรณ์ ส่วนอีก 2 คน ต้องอยู่ในตู้อบนาน 5 เดือน โล่งตอนนี้ลูกแข็งแรงเป็นปกติแล้ว
       
       ทำเอาโล่งใจและยิ้มได้แล้วสำหรับพิธีกรชื่อดัง “บ๊อบ ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์” หรือ “บ๊อบ บดินทร์” หลังจากที่ลูกชายฝาแฝด 2 คน “น้องพุฒ ณติวัชร์” กับ “น้องพร้อม ณัติวิชญ์” ปลอดภัยแล้ว หลังภรรยา “เฮี้ยง ณัฐสินี โกศลพิศิษฐ์” ต้องคลอดลูกชายแฝด 3 ก่อนกำหนด ไปเมื่อวันที่ 5 ก.ย.2555 ทั้งที่อายุครรภ์เพียง 27 สัปดาห์ หรือ 6 เดือน โดยทั้งคู่ต้องสูญเสียลูกชายไป 1 คน เนื่องจากปอดไม่สมบูรณ์ ส่วนอีก 2 คน ต้องอยู่ในตู้อบนาน 5 เดือน แต่นับว่าโชคดีที่ตอนนี้เด็กทั้ง 2 คนแข็งแรงเป็นปกติแล้ว ทั้งนี้ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา บ๊อบได้ควงภรรยา เปิดแถลงข่าวขึ้นที่โรงพยาบาลบีเอ็นเอช โดยมี นายแพทย์ ดุลย์ ดำรงศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล และ แพทย์หญิง ธิดาวรรณ วีระไพบูลย์ กุมารแพทย์สาขาทารกแรกเกิด ร่วมแถลงด้วย ซึ่งในขณะที่กำลังแถลงข่าวนั้นภรรยาของบ๊อบได้ร้องไห้ออกมาด้วยความเสียใจที่ลูกน้อยต้องจากไปก่อนวัยอันควร
       
       บ๊อบ : “ลูกคลอดตั้งแต่ 5 กันยาฯที่ผ่านมา ตอนนี้ก็ 5 เดือนเต็ม วันนี้ก็เป็นครั้งแรกของทั้ง 2 คนที่ได้ออกสื่อ เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ไม่พร้อมทั้งคู่ เนื่องจากสภาพก่อนกำหนดและน้ำหนักที่ค่อนข้างน้อยมาก นั้น 27 สัปดาห์ คุณหมอบอกว่าน้ำหนักน้อยมากซึ่งอันตราย เราก็เพิ่งผ่านพ้นช่วงวิกฤตมา ก็อย่างที่ทราบว่าตอนนี้ก็เหลือ 2 คน ก็อย่างที่บอกว่าวันนี้ไม่ได้มาแสดงความเสียใจ แต่ต้องแสดงความดีใจมากกว่าที่เรายังคงรักษาลูก 2 คนไว้ได้ เพราะทั้ง 3 คนนั้นวิกฤตมาก ด้วยน้ำหนักด้วย ด้วยช่วงเวลาด้วย เพราะบางคนอยู่ในท้องนานน้ำหนักน้อย แต่ของเราอยู่ในท้องน้อยน้ำหนักก็น้อยด้วย แค่ 27 สัปดาห์ ซึ่งวิกฤตพอสมควร ต้องบอกว่า ณ วันนั้นเราฉุกเฉินจริงๆ”
       
       “วันนั้นคุณเฮี้ยงเกิดเจ็บท้องกะทันหัน ตอนแรกก็นึกว่าเด็กโก่งตัวธรรมดา คุณเฮี้ยงก็เลยเช็กดูว่าจะมีวิธีทำให้หายไหมเพราะรู้สึกว่าวันนี้โก่งนานเป็นพิเศษ เพราะเพิ่งมาหาได้วันเดียวแล้ววันรุ่งขึ้นก็โก่งตัวนาน ก็เลยโทรเช็คกับคุณหมอว่าควรทำยังไงดี พอเข้าห้องน้ำไปก็รู้สึกไม่ปกติ คือมีเลือดออกมาเล็กๆ คุณหมอก็คิดว่าไม่ปกติแล้วอาจต้องผ่าฉุกเฉินวันนั้น เราก็ไม่เคยคิดเลยว่า 27 สัปดาห์เราจะต้องผ่า”
       
       “จริงๆ สารกระตุ้นปอดต้องให้สัปดาห์ที่ 30 เท่านั้น แต่คุณหมอก็เลื่อนมา เผื่อว่าจะคลอดเร็ว ว่าที่คุณหมอคาดการณ์ไว้พอสมควรคือประวัติของคุณเฮี้ยงคลอดเร็วตั้งแต่ลูกคนแรก ลูกสาวคนแรกก็คลอด 36 สัปดาห์ ตอนแรกก็ไปที่โรงพยาบาลจุฬาฯแต่มีตู้ฉุกเฉินไม่พอเลยย้ายมาที่โรงพยาบาลบีเอ็นเอช ตอนนั้นไปถึงโรงพยาบาลปากมดลูกก็เปิดหมดแล้ว แต่โชคดีที่ถุงน้ำคร่ำยังไม่แตก แล้วตอนนั้นก็ตี 2 ผมก็มีโอกาสได้ไปอยู่ในห้องทำคลอด ก็รู้เลยว่าเร็วมากภายใน 20 นาทีทุกอย่างก็เสร็จหมดแล้ว”
       
       “ตอนนั้นคุณเฮี้ยงพอฟื้นจากยาสลบ พอคุณเฮี้ยงสะลึมสะลือผมก็ต้องไปดูลูกเพราะผมห่วงมากกลัวคนจะสลับลูกไป คุณเฮี้ยงก็เลยบอกตอนนี้คงไม่มีใครอยากสลับลูกกับเราหรอก ไม่มีใครเอาไปเป็นภาระแน่นอน ก็รอคุณหมอจนเช้า คืนนั้นโชคดีมากที่ไม่มีงาน ก็ทำให้ผ่านช่วงเวลานั้นมา”
       
       “ตอนนั้นเราก็พยายามอยากบอกให้ทุกคนรู้ว่าคลอดแล้ว ก็อยากให้ภาพมีแขน 3 คน เอ บี ซี นั่นเป็นภาพเดียวที่ผมอยากอัปส่งขึ้นไป แต่พอเห็นสภาพลูกก็ไม่กล้า แม้แต่พ่อแม่เราเองด้วยซ้ำเพราะว่ามันค่อนข้างน่ากลัว เวลาเราเห็นผู้ใหญ่มีสายน้ำเกลือเราก็ว่าน่ากลัวแล้ว ลูกเราตัวเท่าฝ่ามือพอเห็นเราก็พูดไม่ออก ได้แต่ถามคุณหมออย่างเดียวเลยว่าจะไหวไหม นั่นคือความรู้สึกที่เกิดขึ้น เป็นคำถามที่อยู่มาร่วมเดือน”
       
       “พอเสียคนที่ 3 ไป อีก 2 คน ก็อยู่ในอาการ 50:50 ตอนนั้นผมกับภรรยาก็ไม่อยากให้ใครรู้สึกสงสารเราหรอกเพราะทุกคนก็ถามเราหมดว่าเป็นยังไงบ้าง แต่เราก็ไม่ได้ตอบอะไร จนกระทั่งผมเดินทางไปที่ต่างๆ ก็มีคนถาม แล้วก็อยากเห็นรูปเพราะคงคิดว่าผมยังมีแฝด3 ผมก็ไม่ได้พูดอะไรเพราะรายละเอียดมันเยอะมาก ตอนนั้นคือต้องมีกำลังใจให้กันในครอบครัวต้องรู้ว่าเราต้องเจอภาวะอะไรบ้าง”
       
       “น้องคนที่จากไปเกิดจากสาเหตุที่ปอดยังไม่ทำงานเต็มที่ ตอนนั้นเราก็ถามหมอเรื่อยๆ ว่าปลอดภัยไหม ตอนนั้นคุณหมอบอกดูไม่ค่อยดี ก็เลยคุยกันว่ายังไงดี จนคุณหมอบอกต้องปรับไปใช้เครื่องของเด็กอีกขนาด ผมก็เลยบอกว่าเขาสู้มาพอแล้ว แล้วเราก็มองว่าสมมุติเขารอดตายเขาจะอยู่ยังไงมากกว่าการที่จะต้องให้รอดอย่างเดียว เพราะไม่รู้ว่ารอดตายจะมีอะไรเข้ามาอีกบ้าง แล้วอีกสองคนที่ดูดีกว่าเราก็ไม่รู้ว่าจะต้องเผชิญอะไรบ้าง”
       
       “พอถึงช่วงที่ต้องใช้ท่อที่ขนาดมากขึ้นๆ ผมก็เลยบอกคุณหมอว่าเราจะไม่ทำร้ายร่างกายของเขาไปมากกว่านี้นะ ผมก็เลยบอกคุณหมอให้ละระดับลงไปเรื่อยๆ ที่ควรได้รับและไม่มากเกินไป ส่วน 2 คนต้องกินนม อีกคนต้องยื้อชีวิต คือ ต้องปลอบภรรยาว่าต้องมองไปข้างหน้านะ เรายังเหลืออีก 2 ที่เราต้องดูแล ลูกร้องนมอยู่นะไม่ต้องร้องดูแลตัวเองเยอะๆ ต้องทำอะไรอีกเยอะ เขาก็บอกว่าขึ้นอยู่ที่ผมแล้วกัน จากนั้นหนึ่งชั่วโมงเขาก็ค่อยจากไป ตอนนั้นสิ่งที่ผมบอกได้คืออยากให้เขาไปเจอแต่สิ่งที่ดี วันนั้นผมอยู่ในห้องนั้นกับลูกประมาณ 1 ชั่วโมง นั่งสวดมนต์ข้างๆ เขา จนถึงวินาทีสุดท้ายที่เขาหายใจ”
       
       “หลังจากนั้น วิกฤตก็เกิดขึ้นอีก 2 เดือนแรก เพราะไม่รู้ว่าสองคนที่อยู่จะปลอดภัยไหม อย่างที่คุณหมอบอกเรื่องของปอดเรื่องของหัวใจที่จะต้องผ่าตัด อย่างผ่าตัดก็ฉุกเฉินเหมือนกัน พอท่อไม่ปิด เลือดก็จะออกจากช่องล่างซ้าย จนเข้าไปถึงในปอดเพราะเด็กทั่วไปจะปิดทำให้เลือดไปเลี้ยงร่างกายไม่เต็มที่ ก็เลยตั้งชื่อให้ว่าน้องพุฒกับน้องพร้อมทุกวันนี้ก็ยังแยกไม่ออกนอกจากไซส์ตัวที่ต่างกัน ชื่อจริงน้องพุฒ ณติวัชร์ กับ น้องพร้อม ณัติวิชญ์ คือ ผู้มีพร้อมด้วยความรู้”
       
       ด้าน “แพทย์หญิง ธิดาวรรณ วีระไพบูลย์” กุมารแพทย์ทารกแรกเกิด เผยถึงอาการและการรักษาว่า…
       “ครั้งนี้เราทำดีที่สุดแล้วก็สู้ที่สุด อีกอย่างคือต้องขึ้นอยู่ที่พ่อแม่ด้วย เพราะบางคนก็ไม่เข้าใจการปฏิบัติงาน ตอนนั้นก็ใส่ท่อช่วยหายใจหมดทุกคน ปรับเลือดให้เข้ากับอุณหภูมิ ส่วนมากปัญหาของเด็กก็จะเป็นเรื่องปอด ซึ่งอวัยวะสร้างสมบูรณ์แต่ทำหน้าที่ไม่สมบูรณ์ ไม่ว่าจะเรื่องท่อหายใจ ใส่สารลดความตึงของผิวเพื่อให้ถุงลมต่างๆ ทำงานได้ดีขึ้นซึ่งปัญหาเหล่านี้จะเป็นช่วงๆ พอเรื่องปอดแล้วก็มาเรื่องหัวใจซึ่งจะมีเส้นเล็กๆ ยื่นออกมาระหว่างปอดกับท่อหายใจ กับเส้นที่ออกไปเลี้ยงร่างกาย ความจริงมันต้องปิดนะ แต่ของน้องเปิด เราก็ต้องเรียกแพทย์จากโรงพยาบาลรามาฯมาช่วย เราก็คุยกับ ผอ.ว่าเราต้องผ่าตัดนะ คือปอดยังไม่สมบูรณ์เต็มที่ เราต้องเปลี่ยนเป็นเครื่องช่วยหายใจพิเศษ”
       
       ทั้งนี้ “นายแพทย์ ดุลย์ ดำรงศักดิ์” ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบีเอ็นเอช ได้กล่าวเสริมว่า…
       “ตอนนั้นน้ำหนักของเขาน้อยมากครับ แค่ 700-800 กรัม ซึ่งน้อยมากนะ ตัวเล็กเท่าฝ่ามือ แฝดคนแรก 702 กรัม แฝดคนที่สอง 859 กรัม ทั้งคู่ไม่ถึงหนึ่งกิโลกรัมเลย ส่วนคนสุดท้าย 930 กรัม ทั้ง 3 คนตอนแรกออกมาก็ 50:50 ตอนนั้นก็เข้าใจคุณเฮี้ยงกับคุณบ็อบเพราะลูกสาวผมก็เป็นเหมือนกันยังอยู่ในไอซียูเหมือนกัน คืออาการก็คล้ายๆ กัน คือจะดีขึ้นแล้วก็แย่ลงๆ คือพ่อแม่จะต้องแข็งแรงมาก แต่ขณะเดียวกันเราก็รู้สึกดีใจเพราะน้ำหนักน้องทั้ง 2 คนก็เริ่มไต่ขึ้นเรื่อยๆ โดยคนพี่ น้องพุฒ ขณะนี้น้ำหนักตัว 5 กิโลกรัมแล้ว ส่วนน้องพร้อม ขณะนี้น้ำหนักตัวเพิ่มเกือบจะ 7 กิโลกรัมแล้ว”

“บ๊อบ บดินทร์” เศร้าเสียลูกไป 1 คน หลังภรรยาคลอดลูกแฝด 3 ก่อนกำหนด
       

“บ๊อบ บดินทร์” เศร้าเสียลูกไป 1 คน หลังภรรยาคลอดลูกแฝด 3 ก่อนกำหนด
       

“บ๊อบ บดินทร์” เศร้าเสียลูกไป 1 คน หลังภรรยาคลอดลูกแฝด 3 ก่อนกำหนด
       

“บ๊อบ บดินทร์” เศร้าเสียลูกไป 1 คน หลังภรรยาคลอดลูกแฝด 3 ก่อนกำหนด
       

“บ๊อบ บดินทร์” เศร้าเสียลูกไป 1 คน หลังภรรยาคลอดลูกแฝด 3 ก่อนกำหนด
       

“บ๊อบ บดินทร์” เศร้าเสียลูกไป 1 คน หลังภรรยาคลอดลูกแฝด 3 ก่อนกำหนด
       

       
       
ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

       
       
ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

       
       
เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
       ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
       ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
       ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
       *ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก


ข่าวล่าสุด ในหมวด
งมงายเชื่อดวง “แก้มบุ๋ม” เก็บแฟนเข้ากรุ หวั่นเปิดตัวแล้วเลิก
ไกล่เกลี่ยล่ม “กานต์” ร่ำไห้เรียกค่าเลี้ยงดูเดือนละ 9 แสน “เสก” ลั่นรับไม่ได้
ถ่ายไปร้องไห้ไป “กอบสุข” กุมขมับ “สิงห์สี่แคว” 4 วันงบบานทะลุล้าน !
หวานแสบไส้! “คิมเบอร์ลี่” สารภาพรัก “หมาก” เพราะน่ารัก
อดีตพระเอกดังตกอับ! เร่ขายรองเท้ามือสอง ลั่นไม่พึ่งลูกสาว เข้าใจต้องดูแลผัว (ชมคลิป)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 25 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 20 คน
80 %
ไม่เห็นด้วย 5 คน
20 %
ความคิดเห็นที่ 6 +112 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียใจกับตัวเล็กที่จากไปนะคะ และ ยินดีกับอีกสองคนที่ยังอยู่กับพ่อแม่ น้องๆน่ารักมากคะ เป็นกำลังใจทั้งคุณบ๊อบและคุณเฮี้ยงค่ะ
เพื่อนบ้านpf
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ
คนไทยรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องเปิดโต๊ะแถลงข่าว?
hyt
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้ถึงความรู้สึกของพ่อแม่ว่าเป็นยังไงค่ะ เราก็ท้องแฝดธรรมชาติแต่เป็นแฝดเทียมตอนท้องได้5เดือนรู้สึกว่าท้องใหญ่ผิดปกติจึงบอกให้หมอซาว์นดูพอผลออกมาถึงได้รู้ว่ามี2คน เอาผลมาให้หมอที่ฝากพิเศษดูเราบอกว่าได้แฝดหมอก็แสดงความยินดีพอมาอ่านremarkเท่านั้นหมอบอกว่าเดี๋ยวก่อนนะรู้สึกอีกคนไม่ค่อยดีหัวใจไม่เต้นแล้วแล้วหมอก็ปัดให้ไปศิริราชเลยบอกไม่เคยเจอเคสอย่างนี้ เราก็เสียความรู้สึกนะอุตส่าห์เลือกฝากรพ.เอกชนนี้ที่มีชื่อเก่าแก่ด้านทำคลอด ไปที่ศริราชหมอก็รับดูให้แต่ไม่รับพิเศษแล้วเพราะความเสี่ยงสูงและก็ไม่ให้ตั้งความหวังว่าลูกจะรอด เราเสียใจมากๆแต่ก็ต้องเข้มแข็งเพราะยังไงหัวใจเค้ายังเต้นอยู่ แล้วพวกเค้าก็คือลูกคนแรกของเรา. จนคลอดเค้าตอนที่28สัปดาห์เพราะน้ำคร่ำของลูกที่เสียไปร่ัว คลอดด้วยนน.ตัวโลสามขีดซึ่งเค้าเกิดมาไม่ทันไรก็ต้องผ่าตัดด่วนเพราะ
ลำไส้อุดตันประมาณ7ที่ แถมหมอไม่ยอมผ่าคลอดให้เราบอกว่ามันยังไงไมถึงกำหนดต้องให้เด็กอยู่ในท้องนานที่สุดซึ่งเราก็คลอดวันที่นำ้เดินวันนั้นเลยทำให้เราตกเลือดหลังคลอด...ทรมานมากเค้าเป็นแฝดชายทั้งคู่ปัจจุบันน้อง8ขวบเป็นเด็กพิเศษคือหมอบอกว่าเค้าน่าจะขาดอ็อกซิเจนตอนเกิด ทำให้สมองพิการ แต่โชคดีที่เค้าสติปัญญาดีความจำดีแค่เกร็งมือเท้า แล้วเค้าก็เดินไม่ได้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ถึงยังไงเค้าก็คือของขวัญจากสวรรค์สำหรับเรา เค้าเล่นเกมส์play2ได้เปิดดูyoutubeได้ ถึงเค้าพิการร่างกายแต่หัวใจไม่พิการ...เค้าบริสุทธิ์ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม...
Pum
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การที่ตั้งท้องหลายๆคนไม่ดีนะ มันดูแลยาก แล้วอาจทำให้เด็กออกมาไม่สมบูรณ์ได้นะ เตือนไว้สำหรับคนที่มีความคิด อยากมีลูกหลายๆคนใน 1 ครั้งของการตั้งครรภ์
แจ้งเพื่อทราบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้ถึงความรู้สึกของพ่อแม่ว่าเป็นยังไงค่ะ เราก็ท้องแฝดธรรมชาติแต่เป็นแฝดเทียมตอนท้องได้5เดือนรู้สึกว่าท้องใหญ่ผิดปกติจึงบอกให้หมอซาว์นดูพอผลออกมาถึงได้รู้ว่ามี2คน เอาผลมาให้หมอที่ฝากพิเศษดูเราบอกว่าได้แฝดหมอก็แสดงความยินดีพอมาอ่านremarkเท่านั้นหมอบอกว่าเดี๋ยวก่อนนะรู้สึกอีกคนไม่ค่อยดีหัวใจไม่เต้นแล้วแล้วหมอก็ปัดให้ไปศิริราชเลยบอกไม่เคยเจอเคสอย่างนี้ เราก็เสียความรู้สึกนะอุตส่าห์เลือกฝากรพ.เอกชนนี้ที่มีชื่อเก่าแก่ด้านทำคลอด ไปที่ศริราชหมอก็รับดูให้แต่ไม่รับพิเศษแล้วเพราะความเสี่ยงสูงและก็ไม่ให้ตั้งความหวังว่าลูกจะรอด เราเสียใจมากๆแต่ก็ต้องเข้มแข็งเพราะยังไงหัวใจเค้ายังเต้นอยู่ แล้วพวกเค้าก็คือลูกคนแรกของเรา. จนคลอดเค้าตอนที่28สัปดาห์เพราะน้ำคร่ำของลูกที่เสียไปร่ัว คลอดด้วยนน.ตัวโลสามขีดซึ่งเค้าเกิดมาไม่ทันไรก็ต้องผ่าตัดด่วนเพราะ
ลำไส้อุดตันประมาณ7ที่ แถมหมอไม่ยอมผ่าคลอดให้เราบอกว่ามันยังไงไมถึงกำหนดต้องให้เด็กอยู่ในท้องนานที่สุดซึ่งเราก็คลอดวันที่นำ้เดินวันนั้นเลยทำให้เราตกเลือดหลังคลอด...ทรมานมากเค้าเป็นแฝดชายทั้งคู่ปัจจุบันน้อง8ขวบเป็นเด็กพิเศษคือหมอบอกว่าเค้าน่าจะขาดอ็อกซิเจนตอนเกิด ทำให้สมองพิการ แต่โชคดีที่เค้าสติปัญญาดีความจำดีแค่เกร็งมือเท้า แล้วเค้าก็เดินไม่ได้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ถึงยังไงเค้าก็คือของขวัญจากสวรรค์สำหรับเรา เค้าเล่นเกมส์play2ได้เปิดดูyoutubeได้ ถึงเค้าพิการร่างกายแต่หัวใจไม่พิการ...เค้าบริสุทธิ์ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม...
Pum
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเป็นแม่ที่ประเสริฐมากกกกกก เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆเพื่อลูกที่น่ารักนะคะ
แม่ลูก2
 
ความคิดเห็นที่ 22 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะทำกิ๊ฟตั้งสามคนทำไม เยอะเกินไป
จะโทษใครได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้จักคนที่เป็นข่าว
นักอ่านข่าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณบ๊อบกับภรรยา ทำหน้าที่พ่อกับแม่ได้ดีที่สุดแล้วค่ะ
ผ่านวิกฤตช่วงนี้มาได้ อนาคตคงจะได้สิ่งดีดีทดแทนกลับไปนะคะ
วารี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องเปิดโต๊ะแถลงข่าว?
hyt
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณแม่เข้มแข็งมาก ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนในครอบครัวนะคะ
ป้าแก่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +112 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียใจกับตัวเล็กที่จากไปนะคะ และ ยินดีกับอีกสองคนที่ยังอยู่กับพ่อแม่ น้องๆน่ารักมากคะ เป็นกำลังใจทั้งคุณบ๊อบและคุณเฮี้ยงค่ะ
เพื่อนบ้านpf
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ
คนไทยรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในฐานะผู้เป็นพ่อ แสดงความเสียใจกับการจากไปของลูก คุณพ่อพิธีกรฯล
สมบูรณ์ ใจแก้ว
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015