หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | ดารา/ละคร/ทีวี
 
“ตั๊ก” ซัดกลับ “ลีน่า จัง” ยันทำบุญก็เงินตน ไม่สนใจพวกมาร
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 12 เมษายน 2556 22:00 น.
       “ตั๊ก บงกช” ซัดกลับ “ลีน่า จัง” กรณีวิจารณ์ทำบุญ 7 ล้าน เวอร์ และโง่ บอกก็เงินของตน คนคิดดีทำดีก็อนุโมทนาบุญ มีแต่พวกมารเท่านั้นที่ขัด แต่เชิดใส่ไม่สนใจอยู่แล้ว
       
       
       
       ไม่ว่าจะทำอะไรเป็นข่าวไปซะหมดเลยทีเดียวสำหรับ “ตั๊ก บงกช คงมาลัย” เจ้าสาวหมาดๆ ของ “บุญชัย เบญจรงคกุล” เจ้าสัวหมื่นล้าน ล่าสุด แบ่งเงินสินสอด 7 ล้าน ไปถวายสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ที่ตนเองนับถือก่อนนำเอาภาพเช็คที่ว่ามาโพสต์ผ่านอินสตาแกรมพร้อมคำบรรยายว่า..“ทำบุญเบาๆ (ทำไม) ก็เงินฉัน อิอิ ร่วมโมทนากันได้นะคะ ขอให้ได้บุญเท่ากัน”
       
       ทำเอาฮือฮากันไปทั่ว เพราะไม่ค่อยปรากฏดาราทำบุญในจำนวนเงินที่สูงขนาดนี้ หรือบางคนอาจจะทำแต่ปิดเป็นความลับ แต่สำหรับตั๊กได้ชื่อว่าเป็นดาราที่ค่อนข้างเปิดเผยอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ถึงจะทำบุญแต่ก็ไม่วายมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมา และต่อมา ตั๊กก็ได้โพสต์ข้อความอีกครั้ง อธิบายถึงการโพสต์ภาพเช็ค 7 ล้านว่า
       
       “อยากจะอวดกับเค้าบ้าง เห็นเค้าซื้ออะไร กระเป๋า รถกันแพงๆ เค้ายังอวดกันเลย ฉันทำบุญเยอะๆ จะอวดกับเค้าบ้างไม่ได้เหรอ และการทำบุญที่มีคนมาโมทนา(อนุโมทนา) กันเยอะๆ ก็จะมีบริวารมาก มีเพื่อนที่รักกันมาก เหมือนสร้างพระองค์ใหญ่ ร่วมกันโมทนา (อนุโมทนา) ก็ถือเป็นบุญใหญ่ค่ะ”
       
       แต่ล่าสุด การทำบุญของตั๊กดูเหมือนจะเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมา เมื่อจู่ๆ “ลีน่า จังจรรจา” ก็ออกมาพูดถึงการทำบุญของตั๊กว่า เวอร์ และโง่ อายุ 28 ปีแต่อ้วนยังกะ 50 เดี๋ยวสามีก็เบื่อน่าจะเอาเงินไปทำธุรกิจ
       
       “ตั๊กใช้เงินไม่เป็น ถึงแม้จะได้สินสอดมา 100 ล้าน แต่ทำบุญทีละ 7 ล้านแบบนี้ไม่กี่ปีก็หมด และผู้ชายที่มีภรรยามาแล้ว 5 คน อย่างคุณบุญชัย ที่มี ตั๊ก บงกช เป็นคนที่ 6 อีกทั้งตั๊กก็ไม่ได้สวยอะไร ตอนนี้อ้วนน่าเกลียด อายุ 28 ปี ดูแล้วอย่างกับ 50 ปี อีกหน่อยเขาก็เบื่อ”
       
       นอกจากนั้น ลีน่า ยังวิจารณ์ว่า โง่แทนที่จะเอาเงินที่ได้มาไปทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ และตัวเองก็ไม่ได้ห้ามไม่ให้ตั๊กทำบุญ แต่ตั๊กเองก็จน แม่ขายน้ำพริก แล้วจะต้องขายอีกกี่ปีถึงจะได้เงิน 7 ล้าน แต่กลับทำใจใหญ่ เวอร์เกินไป โดยที่วิจารณ์นี้ไม่ได้ห้ามตั๊กทำบุญ แต่เป็นการตำหนิว่าใช้เงินไม่เป็น เพราะยังไม่ได้จดทะเบียนสมรส น่าจะเก็บเงินไว้ให้ลูกที่กำลังจะเกิดขึ้นมา ทำไมไม่คิดว่าถ้าโดนเขาทิ้งจะทำยังไง
       
       และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน (12/เม.ย./56) ตั๊กก็ได้เดินทางไปทำบุญที่วัดปากน้ำ ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับช่อง Super บันเทิงถึงสิ่งที่ทุกคนกำลังวิพากษ์วิจารณ์ว่า
       
       “อาจจะเป็นเพราะว่าเขาไม่เคยคิดที่จะทำบุญ คือ จริงๆ แล้วสินสอดที่ตั๊กได้มาตั๊กก็แบ่งทำบุญด้วย เพราะตั๊กถือว่าคนเราจะคบกันจะเป็นแฟนกันมันก็ต้องมีบุญด้วยกันใช่ไหมคะ เขาให้เงินเรามาก็เหมือนให้เป็นของขวัญวันแต่งงาน เราเองก็เอาสิ่งที่เขาให้เราเอามาทำบุญด้วยเพื่อสายสัมพันธ์จะยิ่งดีขึ้นไป”
       
       “จะทำมากทำน้อยก็แล้วแต่ตั๊กน่ะ มันเป็นเรื่องของตั๊ก คืออาจจะเป็นเรื่องของตั๊กด้วยที่เขาอาจจะว่าตั๊ก ตั๊กใช้เงินไม่เป็น มันก็เรื่องของตั๊กน่ะ คือคนที่เขาคิดดีนะคะ คนที่ดีส่วนใหญ่เขาก็จะอนุโมทนาบุญกับเรา แต่พวกมารที่จะต้องมีขัด แต่ก็ไม่สนใจอยู่แล้ว เพราะตั๊กก็เป็นคนแบบนี้อยู่แล้ว เพียงแต่ตั๊กท้องอยู่ก็ไม่อยากจะมีเรื่องอะไร”
       
       

       

       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“จอย-เอมมี่ แม็กซิม” ปฏิเสธจะไปรุมตบ “เปิ้ล ไอริณ” พร้อมเคลียร์ข่าวซื้อผู้ชายกิน
"น้องกุ้ง" ได้ลุ้น เวที "มิส ซูปราเนชั่นแนล 2013"
“กันตนา” ควักพันล้านทำโรงหนังต่างจังหวัด ขายตั๋วละ 30 บาท
“พีท พีระ” แต่งแฟนนอกวงการแล้วจ้า เนรมิตงานเหมือนในโลกนิยาย
“ป๋อ” เป็นห่วงแม่หลังพ่อเสีย ตั้งใจจะไปรับมาอยู่ด้วย
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
“พีท พีระ” แต่งแฟนนอกวงการแล้วจ้า เนรมิตงานเหมือนในโลกนิยาย
เวทีMTVร้อนฉ่านักร้องแข่งโชว์หวิวด้าน"ไมลีย์ ไซรัส"โดนด่ายับ
“ปันปัน” ชื่นมื่นร่วมงานกีฬาสี “จีทีเอช”
ปิดตำนานช่องเพลง “แชนแนล (วี)” ลาจอสิ้นสิงหาฯ นี้
ปลุกผีละคร “ตาดูดาวเท้าติดดิน” เว็บพันทิป ปลอมผัง 7 สี ป่วน!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 100 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 78 คน
78 %
ไม่เห็นด้วย 22 คน
22 %
ความคิดเห็นที่ 33 +214 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ป้าขออนุโมทนาด้วยค่ะ ...
การบอกกล่าวเรื่องทำบุญไม่ถือเป็นการอวดหรอกค่ะ แต่เป็นการบอกบุญเพื่อให้คนอื่นได้ร่วมอนุโมทนา เค้าก็จะได้บุญไปด้วยแบบฟรีๆ เพราะมีมุทิตาจิต คือจิตที่เป็นกุศลน่ะ
อนุโมทนาอีกครั้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +120 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณลีน่าจัง ที่คุณบอกว่าตั๊กใช้เงินไม่เป็น ผมอยากถามคุณว่า การที่คุณไปสมัครผู้ว่า กทม. ครั้งที่แล้ว เสียค่าสมัครไปเท่าไหร่ ทั้งๆๆที่คุณก็รู้อยู่เต็มอกว่า ไม่มีใครเลือกคุณ แต่ก็ยังสมัครผู้ว่า กทม. แล้วคุณใช้เงินเป็นหรือครับ
คนเสื้อแดงอีสาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 +114 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข่าวนี้ดิฉันมองอย่างคนนอกได้ดังนี้ค่ะ

ตั๊ก
1. เธออาจจะคิดว่าเท่ เกทับพวกดาราที่ชอบอวดของแพงๆ เธอเลยอวดทำบุญเสียเลย เท่ แบบคนรวย
2. เธออาจจะยังเด็ก ได้เงินมาง่าย เลยบริจาคเอาหน้า เพราะถ้าคนอยากทำบุญจริงๆ ทำไมจึงต้องอวด

ลีนา จัง
1. ถ้าคิดในแง่ดี เหมือนว่าผู้ใหญ่กำลังสอนเด็ก แต่อาจจะตรงเกินไป คนอื่นเลยมองว่าเธออิจฉาเด็ก
2. ถึงตั๊ก จะทำตัว หรือใช้เงินแบบไหน ลีนา ก็ไม่ควรมากล่าวแบบนี้ มันเหมือนคนที่ทำไม่ได้แบบเค้าแล้วว่าเค้า เพื่อให้ตัวเองดูดีขึ้น
3. คุณอาจจะตรงไป แต่การกระทำแบบนี้ มันไม่เหมือนคนปกติเค้าทำกัน เราชอบที่คุณตรง ปากกับใจตรงกัน แต่เรื่องนี้ มันดูไม่งามค่ะ เพราะคุณก็อายุมากแล้ว

...............

ถามว่า ถ้าเป็นเรา เรามีเงินแบบนี้จะไปทำอะไร

1. ไม่เคยคิดจะทำบุญแก่วัด และไม่เคยเข้าวัดค่ะ เพราะ ถ้าเรายังถือศีลไม่ได้ ก็ไม่รู้จะทำบุญไปเพื่ออะไร สู้เราเอาเงินนั้น ไปให้เด็กกำพร้า หรือโรงเรียน ที่ห่างไกลความเจริญดีกว่า เพราะอันนั้น ถือว่าได้บุญจริง แต่กับวัด โดยเฉพาะวัดใหญ่ๆ เค้ามีรายได้มาพอแล้ว

2. จะแบ่งเงินเป็นส่วน และส่วนแรก จะเอาไว้ลงทุนทำธุรกิจ ที่ชอบ อีกส่วนเก็บไว้หมุน อีกส่วนเก็บฝากธนาคารไว้ และอีกส่วนซื้อที่ดินแปลงดีๆ อาจจะให้พ่อแม่บ้าง

3. เราไม่ขอมาอวดใดๆ เพราะเงินที่ได้มา จากการแต่งงาน แบบนี้ มันไม่น่าภูมิใจเท่าใดนัก โดยเฉพาะยากจน และลำบากมาก่อน เพราะมันจะเหมือนสามล้อถูกหวย
34D-23-36
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 123 +111 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทยส่วนใหญ่ยุคนี้มันโง่จนแยกแยะอะไรไม่ได้แล้ว สิ่งที่คุณตั๊กพูดในภายหลังมันฟังดูดี แต่มันขัดแย้งกับสิ่งที่เธอทำตอนแรก

คุณตั๊กจะประชด เปรียบเทียบให้เห็นความต่างของอะไร?
จะอวดทำบุญ อวดซื้อรถ ซือกระเป๋าแพงๆ มันก็คือการอวด เป็นของชั่วทั้งคู่
คนจะทำดี เขาไม่อวดกัน เขาทำด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง เขาละสิ่งที่ตัวเองเห็นว่ามีค่าให้คนอื่น ไม่ใช่ละสิ่งที่ตัวเองเห็นว่าไม่มีคุณค่า เพราะได้มาง่ายแล้วอวดว่าตัวเองได้ทำดี

ลีน่าจังจะวิจารณ์ด้วยความอิจฉาหรือไม่ นั่นอีกประเด็นหนึ่ง แต่ผมถามหน่อยว่า คนเราถ้าจะทำบุญ ด้วยเจตนาที่ต้องการให้ทานจริงๆ จะเอาเช็คมาโพส แล้วขึ้นหัวว่า
“ทำบุญเบาๆ (ทำไม) ก็เงินฉัน อิอิ ร่วมโมทนากันได้นะคะ ขอให้ได้บุญเท่ากัน”
หรือไม่? ตอบข้อนี้ให้ได้ก่อนว่ามันเหมาะสมหรือไม่ ตอบไม่ได้ก็ไม่ต้องอ่านต่อ เพราะอ่านไปก็คงไม่เข้าใจ

คนดีๆ ที่ใจบุญ ที่ได้รับการอบรมสั่งสอน เข้าไม่ทำกันแบบนี้ ลองไปทำไปพูดแบบนี้ต่อหน้าครูบาอาจารย์ ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ที่ไม่เกรงใจความร่ำรวยของลูกศิษย์ ท่านก็จะสอนให้ว่า ทำบุญ ทำด้วยจิตกุศล หวังดีต่อคนอื่น ไม่ใช่จิตอกุศล ที่คิดอวดความร่ำรวย หรือหวังผลตอบแทนแบบคนเห็นแก่ตัว คนโลภ
คุณตั๊กจะออกมาพูดแก้ตัว หรือประชดประชันว่าอะไรก็แล้วแต่ แต่คำว่า "เบาๆ" ในที่นี้ บ่งบอกว่าคุณตั๊ก คิดอะไรตั้งแต่ครั้งแรกที่โพสลงอินสตาแกรม

ถ้าคนในสังคมไทยส่วนใหญ่ คิดว่าการกระทำของคุณตั๊้กเหมาะสมดีแล้ว เพราะสนใจแต่เฉพาะเงินทำบุญจำนวน 7 ล้าน โดยไม่สนใจว่าข้อเขียนของคุณตั๊กเหมาะสมหรือไม่ ผมว่ามันก็ไม่แปลก ที่มาตฐานจริยธรรมของประเทศเรามันตกต่ำอย่างทุกวันนี้ เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวของคุณตั๊กอีกต่อไป เพราะเธอหาเรื่องให้ตัวเองด้วยการโพสลงสื่ออินเตอร์เนท

คุณตั๊กอายุ 28 เป็นผู้ใหญ่แล้ว กำลังจะเป็นแม่คน แต่ความคิดและการกระทำของเธอยังเด็กอยู่มาก
ส่วนลีน่าจัง วิจารณ์ด้วยความอิจฉาล้วนๆ ก็สมควรถูกตำหนิ ซึ่งมันก็ทำให้คนไทยส่วนใหญ่ซึ่งโง่อยู่แล้ว มองแต่ด้านเสียของคุณลีน่าจังจนไม่สนใจว่าสิ่งที่คุณตั๊กทำเหมาะสมหรือไม่

แต่ที่น่าสนใจคือ สิ่งที่คุณลีน่าจังตำหนิ ถึงจะฟังดูรุนแรง เต็มไปด้วยความอิจฉา หมั่นไส้ ฟังแล้วเหมือนมารร้ายแสดงความอิจฉาแต่มันก็เป็นคำเตือนที่มีประโยชน์ซ่อนอยู่ ถ้าคุณตั๊กและพวกสมองกลวงฟังแล้วคิดให้ดีๆ สิ่งที่คุณลีน่าจังเตือนมันจะเป็นประโยชน์ต่อตัวคุณตั๊กเองในอนาคต

บทเรียนที่ได้
1. ทำบุญจะมากจะน้อย อย่าไปอวด อย่าไปโพสเช็คทำบุญ แล้วโพสหาเหาใส่หัว ทำให้คนเข้าใจผิด(หรือถูก) และหมั่นไส้เรา

2. อนาคตไม่มีอะไรแน่นอน วันนี้ข้าวยังใหม่ ปลายังมัน แต่วันข้างหน้าเมื่อมันไม่ใหม่ไม่มันแล้วอะไรก็เกิดขึ้นได้ ผู้ชายเจ้าชู้บทจะเบื่อมันก็เบื่อ อะไรที่เคยเป็นของน่ารักก็กลายเป็นของน่ารังเกียจได้ในพริบตา ประหยัดได้ก็ประหยัด เก็บเงินไว้ดูแลแม่ ดูแลครอบครัว ดูแลคนที่รักเราจริงอย่างไม่มีเงื่อนไขทางเพศเข้ามาเกี่ยวข้องดีที่สุด
จะทำบุญก็ต้องรู้จักคำว่าพอดี ทำด้วยการรู้คุณค่าของการทำดี อย่าทำด้วยความงมงาย
กากแลนด์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จิตใจคุณต่ำมากค่ะ คุณลีน่า จัง(ไร)
....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยถ้ามี 100 ฿ ทำบุญ 7 ฿ ถ้ามี 100 ล้าน ทำบุญ 7 ล้าน ไม่กระทบฐานะ เพราะอาจจะได้รับเพิ่มอีก พึ่งแต่งมิใช้พึ่งย่าย แต่ผมเห็นว่าเงิน 7,000,000.00฿ สามารถนำได้ช่วยวัดที่ห่างไกลความเจริญ ที่อยู่สามจังหวัดภาคใต้ที่ไม่สามารถออกบิณฑบาตได้ จะดีกว่านี้
หนึ่งล้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +48 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณลีน่าคะฉันว่าบุคลิกและคำพูดประกอบกับลักษณะท่าทางที่คุณแสดงออก ฉันว่าคุณเป็นโรคจิตขั้นรุนแรง คือเข้าขั้นบ้าแล้วคะคุณพูดวนไปวนมาหลายๆเทียวว่าตั๊กแก่และอ้วนจะต้องโดนทิ้ง รวมทั้งโง่เวอร์แม่ขายน้ำพริกและเสี่ยก็มีภรรยามาถึง6คนตั๊กก็ไม่ได้จดทะเบียนสมรสด้วยคุณมันบ้าไปแล้วคุณนั่นแหละที่ล้มเหลวในชีวิตจนเป็นประสาท ด้วยความหวังดีไปพบจิตแพทย์ด่วนเลยคะ
หุหุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมถามคำเดียว นังลีนา จัง แล้วไปเจือกอะไรกับครอบครับเขาด้วย เขาจะทำอะไรก็เรื่องของเขา เขาจะทำบุฐเท่าไหร่ก็เรื่องของเขา เขาจะมีเมียกีคนก็เรื่องของเขา แล้วนังลีนาเสียหายตรงไหน ถึงได้ออกมาโวยวาย ช่วยตอบให้สังคมได้รับทราบด้วย ว่ามันหนักศรีษะส่วนไหนของคุณ
คุณตักครับอย่าเอาพิมเสนไปแลกกับเกลือ
หนูผี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การมีเงินเยอะ แล้วละ ไม่ยึดมั่น ถือมั่นกับวัตถุ เป็นสิ่งที่ดีไม่ใช่เหรอ แล้วมี 100 ล้านบริจาค 7 ล้าน เหลือ 93 ล้าน เหลือเฟือสำหรับใช้ชีวิตธรรมดา ทั้งตั๊กและลูก คุณลีน่าไม่ควรเอาตนเองเป็นบรรทัดฐานในการจะไปประเมินหรือวัดคุณค่าของคนอื่น

ถ้าอยากจะเตือนตั๊กด้วยจิตเป็นกุศลก็ใช้วาจาให้เหมาะกับการที่เรียกตนเองว่าอาจารย์หน่อย ไม่จำเป็นต้องด่าว่า โง่ อ้วน ไม่สวย... มันเห็นชัดเลยคุณลีนาว่าจิต คิดอกุศล หรือสุดท้ายก็เป็นแค่แผนการตลาด ระวังจะไม่เจริญ
อย่าอ้างสิทธิ ถ้าไม่มี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 161 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงๆเรื่องนี้มันจะสวยกว่านี้ ถ้าตั๊กไม่มาโพสรูปเช็ค แล้วเขียนว่า "บริจาคเงิน เบาๆ 7ล้าน"
หากปล่อยให้ฝ่ายทางคนในวัด บอกเองว่า "ได้รับเงินบริจาคจากคุณตั๊ก 7ล้าน" แบบนี้จะได้รับชื่นชมกันถ้วนหน้า
และตั๊กเองจะได้ไม่โดนคำครหาว่าอวดรวย

แต่พวกเศรษฐีที่เขารวยจริงๆ เขาจะไม่กล้าออกข่าวว่าบริจาคเงินเยอะๆนะ
เขากลัวคนมาขอตังค์ พวกนิสัยขี้ขอมีเยอะในสังคม
เขาจะบริจาคแบบเงียบๆมากกว่า
บริจาคให้ ASTV บ้างก็ดีนะ เราต้องสู้อีกยาวไกล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 4 จากทั้งหมด 4 หน้า
หน้าที่แล้ว
4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 212 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อนุโมทนาบุญค่ะ
Superboong@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 204 [Android Mobile] +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อนุโมทนาบุญด้วยนะคะ
แม่น้องภูมิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 200 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณต้ักจะทำอะไรจงใช้สติและปัญญาให้มากๆให้สมกับที่คุณและคุณแม่เคยเข้าวัดทำบุญมาอย่างสมำ่เสมอและท่่ีสำคัญมีสามีแล้วก็ควรปรึกษา อย่าให้ทำอะไรแต่ละทีก็มีแต่ปัญหาเหมือนบุญมีแต่กรรมบังเหมือนที่คนไทยหลายคนเป็นอยู่เพราะดวงตายังไม่เห็นธรรมจริง. ยิ่งกำลังท้องแบบนี้ไป. ว่างๆไปหาหนังสือของท่านพุทธทาสอ่านซะคำตอบในชีวิตทั้งหมดอยู่ที่นั่น. แล้วคนทั้งโลกก็ไม่มีสิทธิมาวิจารณ์คุณอีก
Pisan101@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 198 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เคยเห็นคนทำบุญเค้าอวดกัน มีแต่บอกบุญกัน นี่มันอวดรวยชัดๆ
บุญกุศลเกิดจากความคิดดี พูดดี ทำดี เป็นที่ตั้ง ทำน้อยก็ได้บุญมากหากคิดดี มีสติ
ทำมากหากขาดสติ จะได้อะไร...
jimki_fe06@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 196 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั๊กอย่างไปโกรธป้าเค้าเลยเค้าคงเห็นตั๊กทำเหมือนสามล้อถูกหวยนะ ฟัง ๆ ป้าเค้าไว้บ้างก็ดีนะ
ป้าแกก็เตือนด้วยความหวังดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 188 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไตรสิกขา 3 ทาน ศีล ภาวนา
ทาน ได้แสดงให้เห็น ได้ทำแล้วในครั้งนีี้เป็นจำนวนมาก
อาจหมายถึง การพอจะมีความสามารถตัดความโลภได้มากขึ้น
แต่ ศีล ภาวนา เจริญได้เพียงใด คงไม่มีใครรู้ได้ ตนเองคงรู้
ในฐานะชาวพุทธ ขอ อนุโมทนา และ
ก็ขอกูุศลที่คุณได้ทำ ส่งเสริมให้ ทาน ศีล ภาวนา เจริญยิ่งๆขึ้น ทำทางสู่ทางกุศล ยิ่งขึ้นไป
กุศล เป็นทางดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 187 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทยส่วนมาก สรรเสริญคนรวย มากกว่าความดีบริสุทธิ์
คนรวยไม่ว่าจะทำอะไร ก็เห็นเป็นถูกและดีงามไปหมด
นี่ขนาดตั๊ก มั่วและมีข่าวทำแท้งมา
แต่พอจับผู้ชายแก่แต่รวย แต่งงานได้
คนส่วนใหญ่เลยแทบจะกราบเท้าตั๊ก

ส่วนเรื่องนี้ คนที่ต้องการทำความดี หรือทำบุญจริงๆ นั้น
เค้าคงไม่มาประกาศให้คนอื่นรู้หรอก
นี่ถึงขนาดโชว์ใบเสร็จ ให้คนได้ได้เห็น
เราคนนึงมองว่าเธอต้องการอวด ว่าเธอรวย

เธออาจจะไม่มีความคิดแบบผู้ใหญ่
อาจจะคิดว่าทำแล้วเท่กว่าใคร คนรวยจริงอ่ะ ทำบุญอวดแม่มเลย

คนไทยมากมาย อาจจะคิดว่าอวดทำดีอวดไป
ส่วนตัวคิดว่า มันไม่ใช่มันเพียง ทำอะไรสนุกเท่านั้น

ที่ลีน่าจัง บอกว่าโง่ มันก็โง่จริงค่ะ
ทำอะไรไม่คิด คนเราถ้าคิดจะทำดี ไม่จำเป็นต้องเสียเงินมากมาย
เพียงเพื่อต้องการอยากให้คนรู้

เธอถึงขนาดไม่คุมกำเนิด
ปล่อยให้ท้อง เพื่อที่จะได้ผูกมัดมากขึ้น
เราไม่คิดว่าสามีของเธอนั้นอยากมีใดๆ
เพราะเคยมีลูกมาหลายคนแล้ว

ตั๊กอ้วนมากจริงค่ะ
ไตรมาสแรกลูกตัวเล็กมาก ใหญ่กว่าเม็ดถั่วไม่เท่าไหร่
น้ำหนักที่ขึ้นมาอยู่ที่แม่หมด
หลังคลอดจะลดยาก
คบกันไม่เท่าไหร่ ปล่อยท้อง
ผู้ชายเดี๋ยวก็เบื่อ เพราะเค้าต้องการความตื่นเต้น เร้าใจ
ไม่ใช่เมียนมยาน เลี้ยงลูกอยู่บ้าน

ถามว่าอิจฉาไหม จริงๆ ก็อยากได้สามีรวยนะ
แต่ถ้าต้องแรกกับขี้ปากชาวบ้าน และความสุขที่แท้จริง
ขอสามีฐานะดี ก็พอไม่ต้องรวยล้นฟ้า
แต่ไปไหนมาไหนด้วยกัน ทำอะไรด้วยกันมันก็เกิดจากความรัก
เงินซื้อความสุขทางใจไม่ได้
!!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นความเห็นที่ปัญญาอ่อนมาก แล้วไอ้ข่าวพวกนั้นมันจริงหรือเปล่าก็ไม่ได้รู้เอง คนประเภทที่สรุปความชั่วคนอื่นเพียงแค่ฟังเขาเล่าลือมานี่มันก็คือคนชั่วนั่นล่ะ ดังนั้นนอกจากปัญญาอ่อนแล้วยังมีความเห็นชั่วๆอีก เรียกว่าครบสูตรจริงๆเลยแม่คุณ แล้วยังไปสรุปว่าคนอื่นเขายกย่องเพราะรวย ถ้าคนยกย่องกันเพราะรวยป่านนี้เว็บนี้คงกราบแม้วกันหมดแล้ว
บขส
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณ บขส.
ในนี้เขาใช้คำว่า คนไทยส่วนมากนิยมคนรวย
ก็ถูกของเขานะ
เลือกตั้งกี่ครั้ง พวกแม้วก็ชนะหมด
ก็แม้วรวยงัย ( ถึงจะโกงมาก็เถอะ แต่คนก็ไม่สนใจ )
เข้าการเมืองจนได้
 
ความคิดเห็นที่ 185 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยกับ คห.72 กับ คห.123 ในบางประเด็น

เรามองว่าตั๊กยังมีความคิดความอ่านเป็นเด็กอยู่นะ คือเอาใจตัวเองเป็นใหญ่ และไม่คิดการณ์ไกล โดยส่วนตัวคิดว่า คนที่มีจิตใจที่ต้องการทำบุญจริง ๆ เค้าไม่เอามาอวดกันแบบนี้หรอก เพราะมันเหมือนทำเพราะอยากได้หน้ามากกว่า ส่วนลีน่าจัง มีจิตใจอคติ ตรงและปากเสียเกินไป คือคิดอะไรแกพูดออกมาหมด แล้วใช้บรรทัดฐานทางความคิดตัวเองวัดคนอื่นมากเกิน

สรุปคือ ลีน่าจังไม่สมควรที่จะวิจารณ์ตั๊กออกสื่อแบบนี้ โดยเฉพาะเรื่องที่เหน็บเค้าว่าไม่ได้สวยเลิศเลอ อ้วนน่าเกลียด มันจะกลายเป็นว่าลึก ๆ คุณก็อิจฉาเค้า
Cedile
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 184 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เห็นอวดกระเป๋าหลุยส์ไปแล้วไม่ใช่เรอะ
"พี่ใหญ่ซื้อให้"..นิ่น่ะ

ยังจะบอกว่า"ไม่รู้จะอวดอะไร" ได้ไง?

รูปร่างเหมือนนั่งอยู่บนวอเข้าไปทุกวัน
คางคกขึ้นวอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 183 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอร่วมอนุโมทนาบุญด้วยค่ะเราก้อเพิ่งไปทำบุญที่วัดปากน้ำมา คนเยอะมกามาก
kemika
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 182 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วัดนี้มันธรรมกายชัดๆยังจะยกย่องมันอีกพวกกากเหลืองเอ๋ย
อีตั๊กธรรมกาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทั้งผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งเจ้านายท่านก็ไหว้กันทั้งนั้น พระท่านก็มีเห็นผิดเห็นถูกบ้าง ไม่ได้เป็นอรหันต์กันซะหมดที่ไหน จะเอาอะไรนักหนา อีกอย่างนึง วัดนี้ก็ไม่ใช่วัดที่ว่า เกี่ยวข้องกันแต่ก็ไม่ใช่ คนที่ไปก็คงรู้
แช
 
ความคิดเห็นที่ 181 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั๊กยังสปอตกว่า มหาเศรษฐีบางคน ขี้เหนียวสุดๆ อย่าง เศรษฐีหน้าปี๊บ หรือ เจ้าสัวหน้าไก่ นะ ทำบุญตั้ง๗ ล้าน แหน่ะ
คนกทม.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 180 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โง่ กับ เว่อร์ เจอกัน งั้นเรามานั่งดูหมากัดกัน แบบอย่างอินเทนด์ของความเป็นดารา และความเป็นคนที่มีชื่อเสียง

แบบโง่ๆ
century21@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 175 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อนาถปิณฑิกเศรษฐี เป็นพระอริยบุคคลในพระพุทธศาสนา ทำบุญมากเสียจนเทวดามิจฉาทิฎฐิที่ประจำอยู่ประตูบ้านมาห้ามไว้บอกว่าเสียดายเงิน เลยโดนท่านเศรษฐีไล่ออกจากบ้าน อ่านแล้วสมน้ำหน้ามรึงจริงๆอิลีน่าจัง
หาอ่านดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 174 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้อ่อนน้อมถ่อมตนให้คนรัก
ดีกว่าจักทำเก่งเบ่งอวดเขา
คุณความดีแม้เห็นเป็นแค่เงา
แต่ตามเราติดตนไปจนตาย
ทั้งคู่นั้นแหละ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 172 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การทำบุญเป็นเรื่องดีครับแต่การอวดร่ำรวยไม่ควรทำไม่จำเป็นต้องโฆษณาถ้าทำด้วยความจริงใจ
manas_pho@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 171 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลีน่า
ด่าคนอื่นไปทั่วแหละค่ะ
ไหนจะด่าสองพิธีกรชาย
ด่าพวกกะเทย
ปากเน่าๆของลีน่าเน่ากว่าคลองแสนแสบอีกนะเนี่ย

อย่าไปของขึ้นกับคนปากเน่าเลยค่ะ
กนกวลัย อุ้มไหขึ้นรถฟรี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 168 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุภาษิตจีน
คำพูดที่ไพเราะอาจจะไม่จริง
คำพูดที่จริงอาจจะไม่ไพเราะ
วิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 165 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนรวยทำบุญเอาหน้าทั้งนั้นคับ เพราะเขารวยแล้วทำบุญไม่ได้ขอให้รวยเหมือนพวกคนจน การทำบุญของคนรวยจึงทำเพื่อเลี่ยงภาษี หรือ โชว์เพื่อจุดประสงค์ที่ต้องการ คนจนทำบุญเพื่อแลกเปลี่ยนกับเทพเจ้าหรือขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะไปเข้าใจอะไร
sumaei
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 164 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ
An
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 162 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มานก็ดีกว่าค้ายาได้มา7ล้านนะ
ว่ามะป้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 161 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงๆเรื่องนี้มันจะสวยกว่านี้ ถ้าตั๊กไม่มาโพสรูปเช็ค แล้วเขียนว่า "บริจาคเงิน เบาๆ 7ล้าน"
หากปล่อยให้ฝ่ายทางคนในวัด บอกเองว่า "ได้รับเงินบริจาคจากคุณตั๊ก 7ล้าน" แบบนี้จะได้รับชื่นชมกันถ้วนหน้า
และตั๊กเองจะได้ไม่โดนคำครหาว่าอวดรวย

แต่พวกเศรษฐีที่เขารวยจริงๆ เขาจะไม่กล้าออกข่าวว่าบริจาคเงินเยอะๆนะ
เขากลัวคนมาขอตังค์ พวกนิสัยขี้ขอมีเยอะในสังคม
เขาจะบริจาคแบบเงียบๆมากกว่า
บริจาคให้ ASTV บ้างก็ดีนะ เราต้องสู้อีกยาวไกล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 160 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลักทางศาสนาเกี่ยวกับการใช้จ่ายเลี้ยงชีพ เป็น “สมะชีวิตา” นั้น ให้แบ่งทรัพย์ที่หามาได้เป็น ๕ ส่วน ดังนี้
“ทิ้งเหว – ใส่ปากงู – ให้เขากู้ – ฝังดินไว้ – ใช้หนี้เก่า”
๑. ใช้หนี้เก่า ๑ ส่วน ให้บำรุงเลี้ยงดูบุพพการี บิดามารดา ญาติ พี่น้องและมิตรสหาย
๒. ทิ้งลงเหว ๑ ส่วน สำหรับใช้จ่ายบริโภค
๓. ใส่ปากงู ๑ ส่วน ให้ภรรยาเก็บไว้ยามขาดแคลนและป่วยไข้ ได้รักษา
๔. ให้เขากู้ ๑ ส่วน ให้เลี้ยงดูบุตรธิดาศึกษาเล่าเรียน
๕. ฝังดินไว้ ๑ ส่วน ให้ทำบุญให้ทานฝากไว้ในพระพุทธศาสนา ทำลายมัจฉริยะตระหนี่

มี 100 ล้าน ทำบุญตามหลักพุทธศาสนาได้ตั้ง 20 ล้าน แค่ 7 ล้านเขาคงปรึกษากับสามีเขาแล้ว เราวิจารณ์เขาในแง่ลบ ไม่เป็นประโยชน์ต่อตัวเองและสังคมเพราะตัวเองวิจารณ์แบบไม่รู้จริง จะบาปทางใจเปล่า ๆ ก่อนด่าใครโง่ ต้องหันมาพิจารณาตัวเองก่อน การอยู่กับ กิน กาม เกียรติ พูดจาขวานผ่าซาก คำหยาบคาย แค่คนดูเอามัน จะบาปทำอะไรก็ไม่ประสบผลสำเร็จนะ ต้องเอาธรรมนำเท่านั้นจึงจะทำงานสำเร็จและมีความสุขเพราะทำนองครองธรรมมันประคับประคองชีวิตไว้ ขอสาธุกับตั้กด้วย และขอให้คุณลีน่าดวงตาเห็นธรรมโดยเร็ว
สาธุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็คนมันใช้ตัวเองเป็นบรรทัดฐาน ก็เลยคิดว่าคนอื่นทำอะไรต้องทำเพราะคิดเลว ๆ อย่างตัวเอง เป็นธรรมดาสัตว์โลก คนที่เข้าใจพระธรรมคำสั่งสอนเห็นแล้วก็ได้แต่ปลงซะ พระท่านถึงว่าคนส่วนใหญ่ตายไปตกนรก
ดด
 
ความคิดเห็นที่ 159 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้น้องตั๊กบริจาคเงินก้อนใหญ่ช่วยบำรุงรักษามูลนิธิเพื่อนช้างของคุณโซไรดา ซาลวาลาด้วย ดูรายการเพชรรามาทางช่อง ๓ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา (๑๒ เม.ย.๕๖) เห็นประธานฯ โซไรดาท่านบอกว่าเงินมูลนิธิตอนนี้ติดลบแล้วต้องดึงเงินฝากประจำมาใช้ กิจการตกต่ำ บุคลากรลดลง (แสดงว่าไม่มีหน่วยงานรัฐหน่วยไหนช่วยอุดหนุนจริงจังเลย) ตอนนี้ยังมีช้างป่วยต้องการความช่วยเหลืออีกมากมายหลายเชือก แถมช้างป่าถูกฆ่าโครมๆ ไม่มีใครจับผู้ร้ายฆาตกรโหดฆ่าช้างได้สักคน
ขออนุโมทนาล่วงหน้า ทำบุญเยอะๆ ไม่มีอะไรเสีย มีแต่กุศลจะส่งให้น้องตั๊กพบแต่สิ่งดีๆ คนดีๆ ในชีวิตทุกภพทุกชาติ
น้องชายเคยทำงานในกองถ่ายภาพยนตร์เรื่องคำพิพากษา บอกว่าตัวจริงน้องตั๊กเป็นคนดีน่ารัก คุณลีน่า จัง อย่าไปว่าเธอเลย กัดปูยิ่งเละนายกฯ นกแก้วนักกู้สิบทิศนั่นแหละมวยถูกคู่คนดูถูกใจอยู่แล้ว อย่างคุณลีน่าต้องซดกับเห็บเหานักกินเมืองพวกนี้ ไม่ควรถลำตัวไปรบกับพวกดาราเพราะดาราเขาทำมาหากินสุจริตไม่ได้เอาภาษีพวกเราไปโกงกินแบบยิ่งเละ และ ครม.
คนไทยเสียภาษี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 158 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากถามคุณป้าลีน่าจังว่า ถ้าตั๊กเขาบริจาคให้รายการทีวีของป้า 7ล้าน ป้าจะว่าไง จะด่าเขาแบบนี้ไหม...
อิปลวก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 156 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณลีน่าพูดไม่ถูก เขาอายุ 28 ยังดูดได้อีกเยอะ พูดแล้วเสียว "กินจนอ้วน ดูดได้อีกเยอะ"
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 154 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอตำหนิสื่อผจก.หน่อย อย่าเขียนข่าวให้คนตีกัน ดูจากคลิปแล้วน้องเขาก็ไม่ได้พูดแบบสวนกลับ ...พักหลังๆสื่อผจก.แปลกไป เขียนข่าวก็ผิดๆ ภาษาไทยก็ผิด ขาด เกิน..ไม่รุ้สาเหตุมาจากทีมงานหรือพนักงานใหม่หรือไม่..ควรปรับปรุง ตรวจสอบการทำงานของเด็กเข้ามาใหม่ด้วยจะดีมาก อย่างเช่น แผ่นดินไหว..ก็พาดข่าวแค่..ดินไหว..แย่มาก...การเป็นสื่อ ขอแค่คุณรายงานข่าวทีเป็นจริงก็พอ อย่าใส่สีตีไข่ อย่าเสี้ยมให้คนทะเลาะกัน
588
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 153 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำโบราณกล่าวไว้ว่า "ทำความดีอย่าให้เด่นจะป็นภัย"

คำนี้ยังคงเป็นจริงเสมอ
แต่ใจผมคัดค้านคำกล่าวนี้มาโดยตลอด ผมคิดว่า

"ทำความดีแล้วต้องเด่น+ไม่ต้องเกรงใจใคร"

ขอให้ทำจริงมีคนได้ประโยชน์จริงช่วยเหลือผู้อื่นได้จริง ทำเสร็จแล้วต้องประกาศให้สาธารณะชนทราบ เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีต่อไป ไม่ต้องอายใครครับ

***ความเลวเท่านั้นที่ต้องแอบทำกัน แต่ทำความดีไม่ต้องแอบครับ
คุณลีน่าเป็นพวกอิจฉาแอบแฝงความหวังดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 151 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั๊กสู้ๆ

ผมเห็นคนอยากอวดรวยส่วนมากจะควักเงินซื้อวัตถุแพงๆให้ตนเองทั้งสิ้น ไอ้ที่จะให้เงินคนอื่นนั้นยาก
เป็นกำลังใจให้ตั๊ก อนุโมทนาด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 4 จากทั้งหมด 4 หน้า
หน้าที่แล้ว
4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013