หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | บันเทิง Exclusive
บันเทิง Exclusive แฉหมดเปลือก

นมส่วนนม บุญส่วนบุญ “เปิ้ล ไอริณ” นางถอดจิตได้ !!

ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
15 เมษายน 2556 00:50 น.

นมส่วนนม บุญส่วนบุญ “เปิ้ล ไอริณ” นางถอดจิตได้ !!

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
นมส่วนนม บุญส่วนบุญ “เปิ้ล ไอริณ” นางถอดจิตได้ !!

นมส่วนนม บุญส่วนบุญ “เปิ้ล ไอริณ” นางถอดจิตได้ !!

นมส่วนนม บุญส่วนบุญ “เปิ้ล ไอริณ” นางถอดจิตได้ !!

นมส่วนนม บุญส่วนบุญ “เปิ้ล ไอริณ” นางถอดจิตได้ !!

นมส่วนนม บุญส่วนบุญ “เปิ้ล ไอริณ” นางถอดจิตได้ !!

นมส่วนนม บุญส่วนบุญ “เปิ้ล ไอริณ” นางถอดจิตได้ !!

นมส่วนนม บุญส่วนบุญ “เปิ้ล ไอริณ” นางถอดจิตได้ !!

นมส่วนนม บุญส่วนบุญ “เปิ้ล ไอริณ” นางถอดจิตได้ !!

นมส่วนนม บุญส่วนบุญ “เปิ้ล ไอริณ” นางถอดจิตได้ !!

“เปิ้ล ไอริณ” เซ็กซี่โชว์ตู้มแต่ชอบทำบุญ ปฏิบัติธรรม ทุกวันนี้ต้องตื่นมาใส่บาตรทุกวัน สวดมนต์นั่งสมาธิก่อนนอน จิตสงบนิ่งถึงขั้นถอดจิตได้ สุดอเมซิ่งอธิษฐานขออะไรมักจะสมหวังเสมอ
       
       โผล่งานไหนถ้าไม่โชว์นมก็เปิดหวอ เรียกว่าทำอะไรติดเรทตลอดเวลา จนกลายเป็นสาวแรงเบอร์ต้นๆ ของวงการบันเทิงบ้านเรา แต่ใครจะไปเชื่อว่าอีกด้านหนึ่งของ “เปิ้ล ไอริณ ศรีแกล้ว” จะปฏิบัติธรรมมาตั้งแต่เด็ก เคร่งขนาดต้องสวดมนต์และนั่งสมาธิก่อนนอนทุกคืน แถมทุกวันจะต้องตื่นเช้ามาใส่บาตรทำแบบนี้ต่อเนื่องมาหลายปี ที่ไม่ธรรมดาคือนางสามารถ “ถอดจิต” ได้ โอ้มายกอด!! เท่านั้นยังไม่พอ เปิ้ลยังเป็นคนที่ขอพรอะไรแล้วสมหวังราวกับเสกได้มาทั้งชีวิต สวย เซ็กซ์ ใจบุญ ครบสูตรงจริงๆ
       
       ปฏิบัติธรรมตั้งแต่ 4 ขวบ
       “เปิ้ลเริ่มปฏิบัติธรรมตั้งแต่ 4-5 ขวบ เรียนพุทธศาสนาทุกวันอาทิตย์ เพราะเปิ้ลอยู่กับคุณยายตั้งแต่เด็ก และคุณยายก็เป็นคนเคร่งศาสนามากท่านชอบไปวัดทำบุญเราก็เลยไปกับท่านตลอด ตอนคุณตาเสียตอนนั้นเปิ้ล 6-7 ขวบ พระมารดน้ำมนต์ แล้วเราเห็นควันกลุ่มหนึ่งลอยหายเข้าไปในเสาเอก ก็มาถามยายถามน้าว่าควันอะไรหายไปในเสา ทุกคนก็ไม่มีใครเห็นแต่คุณยายบอกว่า วิญญาณคุณตาไปสวรรค์แล้วเราจะต้องทำบุญให้คุณตา”
       
       “ตั้งแต่นั้นมาเราก็รู้ว่าเออคนเราตายไปปุ๊บไม่ได้หายสาบสูญไปไหนก็ต้องเป็นวิญญาณเราต้องหมั่นทำบุญ พอไปวัดกับคุณยายบ่อยๆ ก็เริ่มฝึกนั่งสมาธิมาตั้งแต่ 7 ขวบ เราทำของเรามาเรื่อยๆ ทุกวันนี้เปิ้ลจะต้องใส่บาตรทุกวัน ไม่ว่าจะกลับมาดึกแค่ไหนหรือทำงานกลับมาสว่างเช้าก็ต้องตื่นไปใส่บาตร มันจะลุกโดยอัตโนมัติเลย และจะนั่งสมาธิทุกคืนไม่เว้นและสวดมนต์ทุกคืน แม้แต่ถ้าวันนั้นเพลียสุดๆ ก็จะนอนสมาธิ คือนอนแล้วก็ภาวนา สัมมาอะระหัง จะหลับไปพร้อมกับสมาธิทุกคืน เป็นคนที่มีสมาธิดีมาก”
       
       ถอดจิตไปอังกฤษได้
       “เราก็มักจะเจอผีบ่อยมาก แล้วประมาณ 5-6 ปีก่อน ไปโชว์ตัววันปีใหม่กับน้องอั้ม ฐนิชา แล้วต้องเข้าพักที่โรงแรมที่ปราจีนบุรี พอเสร็จงานทีมงานก็บอกว่าพรุ่งนี้จะมีตักบาตรพระ 100 รูป เราก็จะไปด้วย แล้วก็เข้านอนประมาณตี 2 ตี 3 ได้ ก็เข้านอนไปแล้วรู้สึกว่าตัวเองลอยขึ้นๆ ลอยขึ้นไปจนติดเพดานบนฝ้าซึ่งเป็นพัดลม เราก็มองลงมาเห็นตัวเรานอนอยู่บนเตียง แล้วท่านอนน่าเกลียดน่ากลัวมาก นอนน้ำลายยืด มิน่าที่พระท่านบอกว่าพอเราออกจากร่างเห็นตัวเองแล้วจะเกิดอาการรังเกียจ เพราะมันน่าเกลียด เราเองก็ตกใจก็พยายามผลักตัวเองให้ลงไปในร่างแล้วลุกขึ้นมาแต่งตัวอย่างเร็วที่สุด แล้วก็ออกมานั่งรอที่ล็อบบี้ ตั้งแต่ตี 3 กลัวไม่กล้านอนกลัวว่าจะหลุดออกมาอีก”
       
       “พอเช้าใส่บาตรก็ตั้งใจมาก เรารู้สึกเหมือนจะเป็นการใส่บาตรครั้งสุดท้ายในชีวิต ไม่รู้ว่าวิญญาณจะออกจากร่างอีกเมื่อไหร่ พอได้มาศึกษาทำให้รู้ว่า คนเรามีกายละเอียด กับกายหยาบ บางครั้งกายละเอียดสามารถแยกออกจากกายหยาบได้ ถ้าเรามีบุญเก่าหรือมีสมาธิถึงจุดๆ หนึ่ง แล้วก็จริงเพราะเค้าบอกไว้ว่า สิ่งแรกที่เราจะเห็นหลังจากที่เราตายไปแล้ว หรือออกจากกายหยาบ เราจะรังเกียจเจ้ากายหยาบของเราที่นอนอยู่จนไม่อยากกลับเข้าไปอีก ซึ่งเปิ้ลรู้สึกมันน่าเกลียดน่ากลัวจริงๆ”
       
       “แล้วมันเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกครั้งที่ 2 ซึ่งตรงกับวันที่ 1 มกราคมซึ่งตรงกับวันเดิมที่เคยเกิดขึ้นครั้งแรก ตอนนั้นเปิ้ลอยู่คอนโดตัวเอง พอวันที่ 1 ก็กลัวจะเป็นเหมือนเดิมก็เลยอดนอนทั้งคืน เพราะเปิ้ลศึกษาว่าจิตมันจะจำว่าเคยเกิดอะไรขึ้น แต่มาเผลอหลับไปตอนเช้า เชื่อมั้ยจิตมันมาออกตอน 10 โมงเช้า พอออกมาปุ๊ปเราก็ตั้งสติทำไงดี เอางี้ลองทะลุกำแพงออกไปดูซิ แล้วเราก็ทะลุกำแพงออกไประเบียง เห็นดอกเฟื่องฟ้าอยู่ที่ระเบียง เปิ้ลตกใจมาก สักพักลมก็พัดมาเราก็กลัวว่ามันจะวูบไปที่อื่น เราก็รีบกลับมาที่ร่างเลย แล้วปรากฏว่าหลังจากนั้น 1 อาทิตย์ เปิ้ลป่วยหนักเลย ปวดตัว รับงานไม่ได้ ไม่สบาย”
       
       “ครั้งที่ 3 เกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งเป็นครั้งสุดท้าย แต่ไม่ได้เกิดขึ้นวันที่ 1 มกราคมเหมือนเดิมแล้วนะ คราวนี้เปิ้ลนอนหลับอยู่ที่บ้าน แล้วเปิ้ลก็เห็นว่าเรายกแขนขึ้นมา แต่แขนมันไม่ยกแขนมันยังวางอยู่เหมือนเดิม เราก็รู้สึกแล้วว่ามันไม่ปกติ และจิตเรามันก็หลุดออกมาอีก แต่คราวนี้เราเริ่มจะศึกษาเรื่องนี้มาบ้างแล้ว ท่านผู้รู้คนหนึ่งบอกเปิ้ลว่า ถ้าเกิดขึ้นอีกไม่ต้องตกใจให้ลองนึกดูว่าอยากไปไหนแล้วเราจะไปได้นะ”
       
       “ก็เลยลองไปหาเพื่อนสนิทชื่อเสาวนีย์ ปรากฏว่า ฟึ๊บ! ไปอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ เห็นสีเขียวไปหมดเลย แล้วมีเตียงอยู่หนึ่งเตียง เหมือนโรงพยาบาลเลย เราก็กลัวว่าเป็นห้องดับจิตหรือเปล่า ก็เลยไม่เอาดีกว่า ไม่เล่นดีกว่า ทีนี้อยากไปอังกฤษ เชื่อมั้ยอยู่ๆ เปิ้ลก็ไปโผล่อยู่หน้าหอนาฬิกาบิ๊กเบน แต่รู้สึกแสบตัวมาก ร้อนแสบตัวไปหมด ก็คิดว่าตกนรกหรือเปล่า คราวนี้ก็ไม่เอาแล้ว ไม่เล่นแล้วกลับๆ”
       “พอกลับปุ๊บโทรหาเสาวนีย์เลย เล่าให้ฟังว่าเป็นห้องเขียวๆ เพื่อนก็เงียบ และบอกว่าตอนนี้เค้าอยู่โรงพยาบาล คือปกติเค้าทำงานออฟฟิศไง แล้วน้องไส้ติ่งแตกไปอยู่โรงพยาบาล แล้วเปิ้ลก็โทรหาเพื่อนอีกคนที่อังกฤษ ตอนนี้ที่อังกฤษเป็นไงมั่ง เค้าก็บอกว่าตอนนี้ที่นั่นโคตรร้อนเลย เปิ้ลก็อึ้งขนลุกก็โอเคเราพิสูจน์แล้วว่ามันเป็นไปได้”
       
       “แต่สิ่งที่น่ากลัวที่สุดของการออกจากร่างก็คือ เราคุยกับใครไม่ได้เลย เราไม่มีเงินกินข้าว เราไม่รู้จะไปนอนไหน ทำให้เปิ้ลเข้าใจคำว่าสัมภเวสีหลงทาง เสื้อผ้าก็มีแค่ชุดเดียวชุดที่ใส่ตอนตายแค่นั้นมันเป็นยังไง เราเลยต้องตุนเสบียง เตรียมบุญไว้ ต้องทำบุญไว้เยอะๆ ทำบุญแต่ละครั้งต้องอธิฐานเลยว่านี่เป็นเสบียงของเรานะ”
       
       “เปิ้ลเข้าถึงสมาธิตั้งนานแล้วนะ การเข้าถึงสมาธิมันคือความสงบความร่มเย็น มันคือการรวมเอากาย เอาใจ และจิตวิญญาณ สามอย่างมารวมเป็นหนึ่ง มันก็คือศาสตร์หนึ่งของโยคะนั่นเอง เพราะกาย ใจ จิตวิญญาณของเราจะระลึกถึงกิเลสแล้วก็ตัณหาของตัวเองอยู่ตลอดเวลา แล้วเราจะไม่โกรธไม่เกลียดไม่แค้นใครเลย แล้วเราก็อโหสิกรรมให้เค้า แล้วก็ขอให้เค้ามีจิตที่ผ่องใสเร็วๆ เราก็ได้บุญกุศลนี้ไปด้วย บุญมี 3 อย่าง มีทาน ศีล ภาวนา ซึ่งภาวนาใหญ่สุด และก็ทำได้ยากสุด เปิ้ลเชื่อว่าถ้าคนเรานั่งสมาธิ พระพุทธเจ้าบอกว่าแค่นั่งสมาธิแค่กระพริบตา ก็เป็นบุญเท่าการสร้างวัดได้แล้ว คนจะพูดว่าคนเราต้องมีบุญเก่าด้วย แต่เปิ้ลว่าบุญเก่าก็สู้บุญปัจจุบันไม่ได้หรอก”
       
       ขัดแย้งกันสุดๆ เป็นคนปฏิบัติธรรม ฝึกสมาธิจนถอดจิตได้ แต่โชว์นมตลอด
       “เซ็กซี่นี่ถือว่าเป็นกรอบที่สังคมสร้างเรามา เพราะว่าเปิ้ลเรียนไทยวิจิตรศิลป์มาก่อน เปิ้ลแบกกระดานเซอร์ๆ เรียนปั้นดิน เพ้นท์ เรียนดรออิ้ง แต่บังเอิญตอนนั้นบ้านล้มละลาย และจังหวะกับที่มีแมวมองมาเห็นเรา แล้วก็ชวนไปถ่ายลีโอ วิสกี้ หลังจากนั้นก็เซ็กซี่มาตลอด เราก็รู้ว่าแต่งตัวเซ็กซี่เราจะมีเงินเลี้ยงครอบครัว บวกกับที่เราหาเลี้ยงตัวเองมาตั้งแต่เด็กๆ ก็เลยมีบุคลิกเหมือนคนมั่นใจในตัวเอง คนก็เลยมองเราเซ็กซี่”
       
       “แต่มันขัดกับธรรมะมาก เราไปดูอินสตาแกรมของเรายังแบบชุดนี้ใส่ชุดว่ายน้ำ ถัดมาใส่ชุดไปวัด มันไม่เข้ากันเลย คือเราก็รู้เราก็ศึกษาตัวเองนะ เปิ้ลเป็นคนเกิดวันพุธกลางคืน ซึ่งคนเกิดพุธกลางคืนจะมี 2 ขั้วในตัวเองอยู่แล้ว คือเราก็เป็นอย่างนี้เราได้รับการอบรมให้มีพระพุทธศาสนามาตั้งแต่แต่เด็กก็ส่วนหนึ่ง แต่การเซ็กซี่มันก็เป็นแค่งาน ต้องแยกกัน”
       
       “แต่ถามว่ามันบาปมั้ย จริงๆ ก็เคยได้ยินมาเหมือนกัน แต่เราก็มองว่าตอนที่เรามีอายุไขอยู่บนโลกมนุษย์เราใช้ความเซ็กซี่ด้านใด ถ้าใช้ความเซ็กซี่ในทางผิด ข้อ 3 การแย่งสามีคนอื่น อันนั้นลงนรกแน่นอน แต่ถ้าเราเซ็กซี่หาเลี้ยงชีพหรือไปเล่นคอนเสิร์ตหาเงินเข้าวัด เราก็ได้สร้างกุศล สำคัญที่สุดคือเจตนา เพราะเราไม่ได้มีเจตนาแต่งตัวเพื่อไปยั่วยวนคนที่นั่น เราไม่ได้มีเจตนาไปผิดศีลกับใคร แต่เรามีเจตนาแต่งตัวสวยๆ ไปดึงคนให้มาที่วัด”
       
       “บุญส่วนบุญ งานส่วนงาน เปิ้ลจะมีความเหมาะสมตลอด อย่างล่าสุดลงรูปในอินสตาแกรมไปงานโคราชแฟนคลับบอกว่า ชุดไม่เต็มเลยพี่เปิ้ล เปิ้ลก็บอกว่าในวัดจ้า เพราะกาลเทศะสำคัญมากสำหรับเปิ้ล อย่างถ้าเป็นงานพรมแดงอย่างทีวีพลู พี่นักข่าวเขาก็โทรมาย้ำเปิ้ลหลายรอบว่าให้เยอะๆ เซ็กซี่นะ ก็เรียกว่าเซ็กซี่สั่งได้ดีกว่า เพราะอย่างเวลาไปใส่บาตรจะใส่เสื้อยืดเก่าๆ กางเกงยีนส์ มัดผม เซอร์มาก”
อธิษฐานขออะไรแล้วได้หมดทุกอย่างราวกับเสกได้
       “เชื่อไหม...เปิ้ลเป็นคนที่อธิษฐานอะไรมักจะได้เสมอ มีครั้งหนึ่งที่เปิ้ลมีโอกาสไปปฏิบัติธรรมที่วัดท่าซุง อุทัยธานี แล้วที่นั่นหลวงพ่อปาน วัดบางนมโคจะดังเรื่องคาถาเงินล้าน เปิ้ลไปบังเอิญเห็นยันต์ตกอยู่ที่พื้น เปิ้ลก็หยิบมาดูเขาเขียนว่า คาถาเงินล้านจะศักดิ์สิทธิ์ถ้าเว้นศีล 2 คือห้ามลักทรัพย์และดื่มสุรา แต่ตอนนั้นคะนองเล่นๆ เปิ้ลก็ยกมืออธิฐานสาธุ...ถ้าได้เงินล้านใน 7 วัน ลูกจะเลิกกินเหล้าตลอดชีวิตเลย”
       
       “แล้วก็บังเอิญครบ 7 วันพอดีเป๊ะ วันนั้นปรากฏว่าเปิ้ลก็เล่าเรื่องนี้ให้พี่เอก ซึ่งเป็นพี่ที่เปิ้ลเคารพฟัง เขาก็เขียนเช็คให้เปิ้ล 1 ล้าน แล้วเขาบอกว่าเอาเหรียญ 10 ไปโยน ถ้าโยนแล้วเหรียญออกก้อย แล้วเขาจะให้ แล้วให้เปิ้ลเลิกกินเหล้าตลอดชีวิต ปรากฏออกก้อย พี่เขาให้โยน 2 ครั้ง ออกก้อยทั้ง 2 ครั้ง เขาก็เอาเช็คนั้นให้เปิ้ลเลย ตอนนั้นน้องออย ศรุตา ก็อยู่ด้วย”
       
       “จะบอกว่าเปิ้ลขอแล้วได้แบบนี้มาตลอดชีวิตเลยก็ว่าได้ อยากได้บ้านก็ได้ อยากได้อะไรก็ได้ อย่างล่าสุดไปขอที่วัดพระยาสุเรนทร์เพราะอยู่ใกล้บ้านเปิ้ล แล้วมีคนบอกว่าไปสิถ้าเป็นคนดีไปขออะไรได้ทุกอย่างเลย เปิ้ลไปก็ขอเลย สาธุขอให้ลูกได้เล่นหนังไทยๆ สักเรื่องเถอะ ลูกอยากแต่งชุดไทย ถ้าได้หนูจะมาทำความสะอาดศาลให้นะเจ้าคะ หลังจากนั้น 4-5 วัน มีคนโทรมาให้ไปเล่นเรื่องขุนแผน เปิ้ลก็เลยไปทำความสะอาดศาล 7 วัน”
       
       “เสร็จแล้วเปิ้ลก็กลับไปขออีก แต่หนูอยากได้เซ็กซี่กว่าเรื่องขุนแผน เอาให้เรื่องนี้ดังด้วยนะ คราวนี้หนูจะถวายนางรำชุดใหญ่ชุดหนึ่งเลย หลังจากนั้นผ่านไปอาทิตย์หนึ่งก็ได้เล่นหนังนางกากี ได้ค่าตัวหลายแสนเลย แล้วก็ได้เซ็กซี่อย่างที่ขอเลย ครั้งที่ 3 คราวนี้ขอหนังฮอลลีวูดสักเรื่องได้มั้ยเจ้าคะ หนังฝรั่งก็ได้ หนูอยากเล่น หลังจากนั้น 2 อาทิตย์ หญิง จุฬาลักษณ์ เรียกให้เปิ้ลไปเล่นเรื่องรีเบิร์ธ เล่นเป็นภาษาอังกฤษทั้งเรื่องเลย ได้ฉายที่ฝรั่งเศส เมืองคานส์”
       
       “เพื่อนเปิ้ลชื่อเสาวนีย์หกล้มหัวฟาดพื้นกระโหลกร้าวเป็นเจ้าหญิงนิทราไป 3-4 วัน ตื่นขึ้นมาจำใครไม่ได้ แล้วก่อนหน้านี้เราเพิ่งไปสร้างเจดีย์ถวายวัดด้วยกันมา เปิ้ลสงสารมากไม่รู้จะช่วยยังไง ก็เลยมานั่งห้องพระที่บ้านนี่แหละ แล้วก็ไหว้ขอพรให้เพื่อนหนูหายด้วยเถอะ หนูขอซื้อวิญญาณเขา หลวงพ่อจำไม่ได้เหรอหนูไปสร้างเจดีย์ไว้หลายหมื่นเลย (หัวเราะ) ถ้าเขาหายหนูจะพาเขาไปสร้างบุญต่อ เช้าอีกวันหนึ่งไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลปรากฏว่าเพื่อนหาย จำเปิ้ลได้ และลุกขึ้นมาเดินได้เป็นปกติเลย แปลกมั้ย”
       
       “แม่เปิ้ลเสียชีวิตเปิ้ลก็เลยเอารถของแม่ไปถวายให้กับพระ เพราะหวังอยากให้พระท่านมีรถใช้ไปปฏิบัติกิจพระ แล้วมีอยู่วันนึงเพื่อนเปิ้ลมันจะขายที่ที่ต่างจังหวัด แต่ขายไม่ได้ซะที ก็โทรมาบอกเปิ้ลช่วยอธิษฐานบุญให้หน่อยเถอะ เพราะเห็นเราอธิษฐานขออะไรมักจะได้ และถ้าขายได้จะมีของขวัญให้โดยที่ไม่ได้บอกว่าอะไร เราก็คิดแค่ว่าอยากช่วยเพื่อนก็ไปสวดมนต์และทำอะไรต่างๆ เยอะมากเพื่อขอพรให้เพื่อนขายที่ได้ ปรากฏว่าหลังจากนั้นมันก็ขายได้ แล้วก็ซื้อรถใหม่ให้เปิ้ลคันนึง ซึ่งเป็นคันที่เปิ้ลใช้อยู่ทุกวันนี้ ก็แปลกดีนะพอเราถวายรถให้พระแล้วเราก็ได้รถคันใหม่กลับมา”
       
       “เปิ้ลจะใส่บาตรทุกวัน ทำแบบนี้มาตั้งแต่ได้เงิน 1 ล้าน เพราะตั้งใจแบ่งแสนหนึ่งทำบุญทุกวันนะ แล้วก็เอาเงินส่วนหนึ่งใส่บาตรด้วย เปิ้ลจะบอกว่าใส่บาตรจะได้อานิสงส์สูงเพราะมันเป็นความเพียรที่ทำยาก ทำไมจะต้องบังคับให้คนถือศีล 8 ลุกขึ้นมาทำวัดเช้าปฏิบัติธรรมตอนตีสามครึ่ง เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายหลับสนิทที่สุด ถ้าเราตั้งใจบารมีเราจะเต็มเปี่ยมเพราะเราได้ความเพียร ยิ่งอะไรก็ตามที่เราขัดกับจริตเรามากที่สุด ถือว่าเรายิ่งสร้างความเพียร ถ้าเราทำได้ง่ายๆ ความเพียรทำไม่ได้ พระพุทธเจ้าถึงได้เป็นพระพุทธเจ้าเพราะท่านได้มอบลูกชายกับลูกสาวให้ชูชก อะไรที่ทำให้ยากลำบากใจ และผิดจริตเราที่สุดอันนั้นแหล่ะคือธารบารมีที่ยิ่งมากที่สุด”
       
       “เปิ้ลเชื่อว่าการที่ขออะไรไปแล้วได้เป็นเพราะบุญบวกแรงอธิษฐาน เปิ้ลเชื่อเรื่องบุญเก่าด้วยนะ เวลาทำบุญเราเข้าใจอย่างถ่องแท้ด้วย แล้วก็ศึกษาธรรมมะ แล้วบุญมันมีก่อนให้ แล้วก็หลังให้ เราบริบูรณ์ไง ทานบารมีเราเต็มเปี่ยม เท่าที่รู้มาก่อนให้ 30% หลังให้ 30% 40% สุดท้ายเราระลึกถึงบุญนั้น บุญเราก็เต็มเปี่ยม ก็เลยได้สิ่งที่หวัง เวลาเราอยากได้อะไรบ้าง”
       
       “การทำบุญ เปิ้ลเป็นคนที่จะไม่เน้นว่าวัดหรือพระหรือว่าต้องอะไร แต่จะยึดที่ความจำเป็นของคนที่เราให้ทานเค้า คือจะดูจริตของเค้าด้วย แล้วเวลาทำเสร็จก็จะอธิษฐานบอกว่าข้าพเจ้าไอริณ ศรีแกล้ว ขอปฏิบัติธรรมเพื่อให้ได้ สมมุตินะ ขอให้ลูกได้งานชิ้นนี้ เมื่อลูกได้แล้วลูกจะนำปัจจัยส่วนนี้ไปศึกษาพุทธศาสนาในการต่อไป หรือไม่ก็จะนำมาจุนเจือครอบครัว หรือเค้าเรียกว่าได้มาแล้วนำไปต่อยอดในการสร้างบุญ บุญจากการเลี้ยงครอบครัวจะได้เร็วมาก ชีวิตเปิ้ลตอนนี้แบ่งเลยว่าเดือนนึงมีโชว์ตัวประมาณสัก 15 วัน อยู่ในวัดทำงานบุญ 10 วัน ที่เหลือถ้ามีโอกาสก็ไปช่วยเหลือสังคมที่เราทำได้ แค่นี้เปิ้ลก็แฮปปี้แล้ว”
       
       เซ็กซี่กระฉูดแต่เป็นทหารติดยศผู้กำกับการตรีหญิง มา 2 ปีแล้ว
       “เปิ้ลเป็นทหาร ติดยศผู้กำกับการตรีหญิงของกรมรักษาดินแดนจันทบุรี ไปเป็นทหารได้เพราะเปิ้ลช่วยงานของกรมรักษาดินแดนบ่อยๆ อย่างเรื่องน้ำท่วม หรือช่วยงานประชาชนบ่อยๆ เค้าก็เลยมอบยศให้ ก็มีไปอบรมและก็ฝึกทหารอยู่ประจำ ไปฝึกยิงปืนใช้ปืน M 16 ที่ค่ายจันทบุรี ไปฝึกทหารแบบฝึกจริงๆ เลย ไปอยู่กับดินกับโคลนไปฝึกชายแดน ฝึกส่องกล้องตอนตอนกลางคืน แต่ไม่ได้เงินเดือนนะคะจริงๆ เขาให้แต่เราไม่เอามันไม่กี่พัน เพราะคิดว่าเอาไปให้ราชการดีกว่า เพราะเราก็ไม่รู้ว่าเงินตรงนี้จะเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นมากไหม”
       
       “เปิ้ลได้โล่ด้วย เป็นโล่ที่มอบให้ผู้มีบุคลิกภาพผู้นำทหารดีเด่น เขาบอกว่าเปิ้ลเป็นคนที่กล้าจะฝึกทุกอย่างโดยเฉพาะการโดดร่ม ผู้หญิงนี่อิดออดแต่เปิ้ลขอโดดสองรอบสามรอบ แล้วเราทำได้ดีทุกอย่าง ยิงปืนได้ที่สองยิงได้แม่นมาก อย่างล่าสุดเขามีไปที่สัตหีบไปฝึกกับนาวิกโยธิน เราเป็นคนที่ฝันมานานแล้วว่าอยากทำงานราชการ อยากรับใช้ชาติ แล้วเราได้ใส่ชุดทหารได้ฝึกทักษะของการใช้ปืน ได้ฝึกทักษะของทหาร ได้ใช้ชีวิตชายแดน เลยมีความรู้สึกว่าได้สานฝันตัวเอง และได้เป็นรั้วของชาติด้วย เป็นส่วนหนึ่งของการเป็นรั้วของชาติ”
       
       “นอกจากนั้นแล้วเปิ้ลก็เป็นครูอยู่ที่ TO BE NUMBER ONE สอนมา 6 ปีแล้ว มีสอนเกือบทุกอาทิตย์ เปิ้ลจะสอนควบกัน 3 อย่าง สอนโยคะ สอนวาดภาพ แล้วก็การแสดง ก็จะสอนเด็กที่ขาดโอกาส ตอนนี้เหมือนชั่วโมงนี้แบบเป็นโปรที่ทำอะไรคืนสังคมแฮปปี้ ตอนนี้ก็พยายามรับงานน้อยลง พยายามอยากจะทำอะไรที่เราต้องการทำจริงๆ มากขึ้นมากกว่า”

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ดราม่ารักกะเทย “ซันนี่” ดูดวงตัวเองอีก 5 ปีผัวจะทิ้งไปมีเมียมีลูก
เปิดอีกด้าน “ปู ไปรยา” สาวเอ็กซ์หัวใจธรรมะ ผู้มีความสุขกับการขัดส้วม
“ปอ ทฤษฎี” พระเอกตัวจริง ให้ที่ชาวนาปลูกข้าวไม่คิดค่าเช่า กับชีวิตที่มีในหลวงเป็นแบบอย่าง
“หลิงหลิง” น้องเทยสวยแหกโค้ง! ตั้งเป้าชนะประกวด กอบกู้ศักดิ์ศรีกะเทยลาว
เปิดใจ “เสก” ซาตานในคราบนักบุญ เตรียมตั้งมูลนิธิ-ขายเบียร์หักเปอร์เซ็นต์ทำบุญ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 97 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 47 คน
49 %
ไม่เห็นด้วย 50 คน
51 %
ความคิดเห็นที่ 56 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พ่องเม่งถอดจงถอดจิต ไอควาย ไปแดกหญ้าไป พวกโง่ที่เชื่อ
เกรียนกรุงเทพ ณ ลอนดอน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไร้สาระว่ะ
....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากจิตเข้าถึงฌาน 4 ขั้นละเอียด จิตจะออกจากร่างกายได้ เรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องแปลก คนที่ปฏิบัติธรรมอย่างจริงจังทำได้กันเยอะ ในสมัยพุทธกาล คนที่เคยเป็นโสเภณียังบรรลุเป็นพระโสดาบันได้เลย
ไม่เห็นไม่ได้แปลว่าไม่มี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพ้อเจ้อ ทำศัลยกรรมจนเพี๊ยน
ริว work point
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเปิ้ลแน่ใจใช่มั้ยว่า ปฏิบัติธรรมแล้วถึงแก่นซึ่งความปล่อยวางจริงๆ ในเมื่อคุณยังมัวเมาอยู่ในรูปรสกลิ่นเสียง ทั้งการไปทำศัลยกรรม เลือกที่จะขายกิเลสในการหาเลี้ยงชีพเนี่ย
สำหรับเรา คุณยังไม่ได้เข้าถึงธรรมนะ แค่เหมือนหลายๆคนที่อยากได้บุญเพื่อหวังอิทธิปาฏิหาริย์ ปฏิบัติเพื่อหวังจะให้ตัวเองได้มีอะไรพิเศษเหนือกว่าคนอื่น
บ่องตง ว่าคนที่ขึ้นไประดับนั้นได้ เค้าไม่มานั่งอวดอุตรินะคะ
ทำไมช่วงนี้ดาราเกาะบุญกันจัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 96 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถอดจิตมาเลียไข่กรูหน่อย
ท่าจะมันดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 95 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถอดดุ้นเนื้อออกตอนโดนเสียบแตกในให้ทันดีกว่ามั้ย หือ
อย่าสร้างภาพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 94 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถอดจมูก ถอดนมแล้วเปลี่ยนอันใหม่มาใส่ได้ อันนี้น่าเชื่อกว่า
จิ๊สัมผัส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 93 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถอดไปทำไมจิต อย่าไปอยากรู้ อยากเห็นอะไรเลย

ให้พิจารณาขันธ์ ๕ อินทรีย์ ๖ และปล่อยวาง ไม่ยึดหมั่น ไม่ถือหมั่น ละกิเลสให้ได้.. ไม่มีโทสะ โมหะ ราคะ ไม่หลงรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส "ปล่อยและก็วาง"ให้ได้

จะได้ไม่ต้องมาเวียนว่ายตายเกิดกันอีก
กิเลสทั้งนั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 91 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถือว่าเป็นคนที่มีความเพียรในการทำบุญกุศล โดยเฉพาะการให้ทานคนหนึ่งเลย ขออนุโมทนาค่ะ
calcifer
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 90 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำบุญทำทานเป็นเรื่องที่ดีค่ะ ที่เห็นชัดๆคือสบายใจ แต่ไม่อยากให้คนทำบุญเพราะหวังว่าจะได้อะไรเลยค่ะ
ป้าแมว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 89 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เข้าใจพอศัลยกรรมเสร็จหน้าจะเหมือน ซันนี่ ยูโพร์ ทุกคน
เหมือนคนที่เป็นโรคแล้วหน้าเหมือนกันหมด
ทำไปได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 88 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นอกจากหน้าตาน่าเกลียดแล้ว
ความคิดยังอุบาทว์อีกด้วย
นฤนาท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 87 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นมถอดจิต!!
พุด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 86 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าดวงตาเห็นธรรม เธอคงไม่ไปฉีดหน้า ทำจมูก ทำนม ศัลยกรรมอะไรต่อมิอะไรเยอะเเยะไปหมด เธอเพ้อเจ้ดรึเปล่า อยากฉีกเเนวมาหากินเเบบ เเสกนกรรม เอ็กซ์เรย์กรรม หรือจิตสัมผัส อะไรเเบบนั้นรึเปล่า เธอ
เจนจิรา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 85 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าดับจิต เป็นไปได้ แต่ถ้าถอดจิตมีแต่คนตายเท่านั้นครับ
เคยฟัง หลวงปู่ทองอินทร์ วัดป่าอรัญญิกาวาส จ.เชียงใหม่เทศน์
เด็กวัด เรียนน้อยกินข้าววัดเรียนหนังสือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 84 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่อน
เจน ยานมาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 83 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถอดจิตหรือถอกจู๋
ควาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไหมชอบเอาธรรมะ มาอ้างทั้งที่ พฤติกรรม ที่แสดงออก สวนทางกับคนที่ปฏิบัติ
123456
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 81 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้า "อธิษฐานขออะไรแล้วได้หมดทุกอย่างราวกับเสกได้"
น่าจะขอผัวรวยๆแบบน้องตั๊กได้สักคนนะ จะได้ไม่ต้องมาดชว์นม โชว์หอยลำบาก ลำบนอยู่อย่างนี้ง่ะ
เชื่อเองเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากจิตเข้าถึงฌาน 4 ขั้นละเอียด จิตจะออกจากร่างกายได้ เรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องแปลก คนที่ปฏิบัติธรรมอย่างจริงจังทำได้กันเยอะ ในสมัยพุทธกาล คนที่เคยเป็นโสเภณียังบรรลุเป็นพระโสดาบันได้เลย
ไม่เห็นไม่ได้แปลว่าไม่มี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้บอกว่าคฤหัสถ์ธรรมดาจะไม่สามารถทำได้นะ ใช่อยู่ในพุทธกาลคนที่เคยเป็นโสเภณีสามารถบรรลุอรหันต์ได้ แต่นั่นหมายถึงท่านเหล่านั้นได้มองเห็นธรรมแล้วต่างหาก
คุณจะบอกว่า ผู้หญิงคนนึงที่ยังทำศัลยกรรมเนื่องจากไม่พอใจในสังขารของตัวเอง แถมใช้บุญเพื่อการขอโน่นขอพนี่ที่ตัวเองต้องการ จะสามารถไปถึงขั้นนั้นหรอคะ
เอาจริงดิ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปเป็นสาวกลัทธิจานบินได้เลย
ผ่าน
 
ความคิดเห็นที่ 79 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยจะถอดได้จริง ถอดหัวมาใส่หน้าอกยังได้
เพ้อเจ้อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าปฏิบัติธรรมตั้งแต่ 4 ขวบรูปร่างหน้าตาหนูไม่น่าออกมาทรงนี้นะ คุณย่าคุณยายพาไปวัดเฉยๆหรือเปล่า ตามผู้ใหญ่ไปวัดหรือผู้ใหญ่พาไปวัด ไม่ได้แปลว่าเท้าเหยียบบริเวณวัดแล้วอนุมานว่าตัวเองเป็นผู้ปฏิบัติธรรมไปเสียอย่างนั้น

เดี๋ยวนี้ใครๆก็อวดอ้างว่าตัวเองชอบทำบุญและปฏิบัติธรรมกันทั้งนั้น
รุจิรา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมก็นั้งสมาธิเหมือนคุณเปิ้ล นั้งเสร็จก็เปิดหนังXดู ชักวาวต่อน้ำออกก็นอน ทุกวัน คุณเปิ้น น้องมด น้องโฟร์ คุณปุ๋ม ลีเดีย ยิ่งลักษณ์โดนมาหมดแล้ว ตุ๊กกี้ยังโดนเลย ถ้าผมถอดจิตได้ คงจะถอดทั้งวันอันดับต้องบ้านเจ๊แดง อยากรู้แก่ใหญ่ขนาดไหน ถึงจะมาเป้นนายก
ผัวเก่ากนกวลี อุ้มขี้ขึ้นรถไฟ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วแต่จะคิดปรุงแต่งค่ะ
war_1959@hotmail.com (napath สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนมีดีมักจะไม่อวด แต่คนไม่มีดีมักชอบอวดในสิ่งไม่มี
ขำขำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อะไรกันวะ ไม่ว่าจะคอมเมนท์เข้าข้างเปิ้ล รึคอมเมนท์ตรงข้าม ก็โดนกดลบกระจาย WTF ????
???
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อะไรที่มันมากเกินไป มันก็ทำให้เป็นความหลงและงมงายได้ ไอ่แบบเนี๊ยะ มีเยอะ ไม่เชื่อลองเข้าไปดูที่เว็บพลังจิตสิ
^^
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้สนเรื่องถอดจิตอะ อ่านแล้วก้อเฉยๆ แต่ว่า เรื่องทำบุญทำกุศลเนี้ย ขอกด + ให้ละกันนะคะ
เก๋เก๋
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มิจฉาทิฏฐิ..
เพี้ยน
ง่าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเปิ้ลแน่ใจใช่มั้ยว่า ปฏิบัติธรรมแล้วถึงแก่นซึ่งความปล่อยวางจริงๆ ในเมื่อคุณยังมัวเมาอยู่ในรูปรสกลิ่นเสียง ทั้งการไปทำศัลยกรรม เลือกที่จะขายกิเลสในการหาเลี้ยงชีพเนี่ย
สำหรับเรา คุณยังไม่ได้เข้าถึงธรรมนะ แค่เหมือนหลายๆคนที่อยากได้บุญเพื่อหวังอิทธิปาฏิหาริย์ ปฏิบัติเพื่อหวังจะให้ตัวเองได้มีอะไรพิเศษเหนือกว่าคนอื่น
บ่องตง ว่าคนที่ขึ้นไประดับนั้นได้ เค้าไม่มานั่งอวดอุตรินะคะ
ทำไมช่วงนี้ดาราเกาะบุญกันจัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่งตัวออกงานเหมือนแต่งตัวทำงานในตู้
ตำรวจสีกากี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีกหน่อยก็จะบ้า.. ตอนนี้เริ่มเพี้ยนแล้ว
พุทธหลงทาง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ควายกดลบ
ฟันธง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนพวกนี้ทำให้ประเทศไทยไม่เจริญซักที ยังงมงายงมโข่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพ้อเจ้อ ทำศัลยกรรมจนเพี๊ยน
ริว work point
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็ญบุญจริงที่ได้เห็นสองรูปล่าง
แบร่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าอวดอุตริ คนไม่เชื่อเขาจะหาว่าตัวบ้า
เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่เพราะนั่งสัปหงกแล้วฝันกลางวันไปเองน่ะ ได้อะไรก็รู้เงียบๆ เพราะปาฏิหารย์ไม่ใช่จุดหมายปลายทาง
banana
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้ได้บุญเยอะๆนะครับ ที่อุตส่า ให้ดูนม
นาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หิวเงินถึงขนาดยอมลดค่าตัวเอง
สมเพช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้ที่ปฎิบัติธรรม เท่านั้นจะรู้เอง ได้เอง แล้วแต่ว่า จะมีบุญได้อะไร
ส่วนผู้ที่ไม่เคยปฎิบัติ ก็จะไม่มีวันรับรู้ได้
เสมือนการออกกำลังกาย ผู้ที่ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำก็จะได้ร่างกายที่แข็งแรง กว่าผู้ที่ไม่เคยออกกำลังกายเลย
คนไหนทำคนนั้นก็ได้ ดังกับคำว่าทำดีได้ดี ความดีมีหลายรูปแบบ เช่นร่างกายดี จิตใจดี ผิวพรรณดี อารมณ์ดี ฯ
ธรรมมะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไร้สาระว่ะ
....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ริว เจน กฤษ ลักษณ์ มีคู่แข่งเพิ่มขึ้นแล้ว
ต้องอัพเลเวลหนี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พ่องเม่งถอดจงถอดจิต ไอควาย ไปแดกหญ้าไป พวกโง่ที่เชื่อ
เกรียนกรุงเทพ ณ ลอนดอน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
สันดานส่อภาษา
 
ความคิดเห็นที่ 55 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมาธิทั่วไป เกี่ยวเนื่องกับโยคะ อาจจะจริง เพราะมาจากศาสตร์โบราณของอินเดีย

แต่สมาธิในศาสนาพุทธ ที่เป็น จิตตั้งมั่นในจิตแล้วพิจารณาลักษณะ หรือเรียกว่า 'วิปัสนากรรมฐาน' .. นั่นมีเฉพาะจากพระพุทธเจ้านะครับ ไม่มีที่อื่น .. สมาธิอย่างนี้ต่างหากครับที่ได้บุญได้กุศลอย่างสูงสุด
ddd
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมก็เคยมีประสบการณ์จิตลอยออกจากร่าง แต่วนๆอยู่รอบๆห้อง ไม่กลัวนะ นิ่ง แค่รับรู้แต่ไม่มีความรู้สึก ช่วงนั้นฝึกสมาธิ พอเจอแบบนี้เลยเลิกฝึกไปเลยเพราะไม่มีใครให้คำปรึกษาใกล้ชิด
หนูน้อยผจญภัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาตมาบวชมาพรรษามากกว่าอายุโยม ยังถอดจิตไม่เป็นเลยโยม
กรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปลืองข้าวชาวบ้านจริงๆเลย หลวงพี่ สึกเถอะ...
ไร้ประโยชน์
 
ความคิดเห็นที่ 52 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาตมาบวชมาพรรษามากกว่าอายุโยม ยังถอดจิตไม่เป็นเลยโยม
กรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านมัวแต่เล่นเน็ตจะถอดจิตได้ไง
อาเมน
 
ความคิดเห็นที่ 51 -12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ็ดโด้ กดลบกันshipหายเลย!!!!
แน่จริงพวกเมิงกดลบกรูให้ถึงพันสิวะ ไอ้พวกมารดาyed ไอ้พวกสำลีเม็ดใน
ไม่สนไอ้ไอริณอะไรแล้วเล่นพวกกดลบนี่แหละ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปฏิบัติธรรมมาตั้งแร่เด็ก แต่การจัดพระบนโต๊ะหมู่คุณยังจัดไม่ถูกต้อง คุณตั้งพระพุทธรูปองค์ล่างซ้ายที่ดอกกุหลาบบัง ต่ำกว่าพระเกจิได้อย่างไร
เรื่องพื้นฐานยังรู้ไม่จริงเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าแทนที่คุณจะมากดลบโดยขาดสติ คุณมาใช้เหตุผลแก้ความเห็นและข้อสังเกตุของเขาด้วยสติและข้อเท็จจริงดีกว่า เพราะที่เขาโพสต์มาก็น่าคิดครับ
ใจเป็นกลาง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งง กับพวกกดลบความคิดในนี้ เขาก็ถูกของเขา ไหนพวกกดลบลองอธิบายหน่อยครับว่าทำไมกดลบ
งงกับพวกคุณจริง
 
ความคิดเห็นที่ 49 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดดียังไม่เป็นกันเลย เปิ้ลนะเขาพูดจริงนะครับ
สมบัติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อนุโมทนาด้วยคนนะครับ ไม่มีใครดีพร้อม เเต่คุณมีกุศลจิต ก็ย่อมได้บุญที่ทำ อกุศลทั้งหลายมีเพียงเบาบาง
ผ่านมาเเสดงความเห็น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าวัดปฏิบัติธรรม แค่ใส่บาตรก็ยังทำผิด เพราะบาตรสำหรับใส่อาหาร แต่คุณนำเงินใส่บาตร ซึ่งเป็นบาปมาก
ถ้าไม่เชื่อ ก็ถามหลวงพ่อจันทร์ก็ได้ เนื่องจากท่านเทศก์บอกเสมอว่า พระบิลทบาตรห้ามใส่เงินในบาตร เพราะจะบาปทั้งคนใส่และพระที่รับด้วย
ฟังมาก็บอกต่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหมือนกะเทยมาก น่าเสียดาย
ปลง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 -8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่ไอริณสวยเป็นเอกลักษณ์ แถมเก่งมีความสามารถถอดจิตได้ที่พบในมนุษย์โลกไม่มีคน พวกที่มาด่าๆนี่ก็เพราะอิจฉาหน้าตากับความสามารถพี่ไอริณทั้งนั้น เป็นกำลังใจให้สู้ๆ!!!
สวยและเก่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ายายนี่สวย คนไทยทั้งประเทศไม่มีคนน่าเกลียด
สวยตรงไหน
 
ความคิดเห็นที่ 41 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบวกหน่อยเหอะ
เห็นมีแต่กดลบกันเนาะ
คิดบวก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 -8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระทู้นี้กดลบโหดจัง ยังไงก็ขอเชิญมากดลบให้ผมด้วยน่ะ
อยากได้ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หาเรื่องลงนรก อีกคนแล้วครับ คนที่จิตสูงเค้าไม่เลอะเทอะ ขนาดนี้หรอก บ้ากันไปหมดแล้วดูหน้าก็รู้แล้ว ถึงน้ำ
niwat_ch@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เตรียมไปศรีธัญญาเถอะเปิ้ล บำบัดซะก่อนจะหนักกว่านี้
888
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โชว์ตัวเพื่อเลิ้ยงชีพแต่สิ่งที่เห็นก็ไม่เที่ยง แต่ภายในใสสะอาด บางคนแต่งกายดูดีมีรูปแบบแต่ภายในรุ่มร้อนศีล๕ยังรักษาไว้ไม่ได้ ควรดูเจ้าของให้ทันนะ
อุปทานเล่นเล่ห์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เนื้ออวบ นมไข่สด รูปร่างอวบอั๋น มีโชว์ก่อนจะหดแห้ง
ทำไปเถอะ หากคิดว่าไม่ทำความเดือดร้อนให้ใครก็ตาม
แต่...หนุ่มๆ คงน้ำลายไหลกันเยอะ อารมณ์ค้างหลายคนแน่
มีดีจะอวด ใครจะทำไม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นึกว่าซันนี่ยูโฟร์
ฝาแฝดชัดๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 -8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นข่าวที่มีคนกดลบกัน"โหดสัส"มาก
พธม.บางบอน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่กดลบ มีการกระทำเป็นกระบวนการ โดยอาจมีการว่าจ้างจากกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ซึ่งน่าจะเป็นไอ้โอ๊ค ติดตามดูจะเห็นได้
ชัดมาก กลุ่มที่มีเงินจะจ้างให้คนกดลบเพื่อทำลายฝ่ายตรงกันข้าม นี่คือระบบประชาธิปไตยของชินวัตร
ถ้ายังกำจัดพวกนี้ไม่ได้...ก็ต้องรอ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กดลบแบบ ไม่ลืมหูลืมตา
ฟายแดง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงเป็นกระบวนการเพราะเขาไม่อ่าน กดทุกความเห็น ปกติจะมีลบเฉพาะบางความเห็นเท่านั้น แต่นี่ลบทุกเมนท์ในหลายๆ ข่าว
สังเกตมาหลายวี
 
ความคิดเห็นที่ 29 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริง ๆ แล้วแต่กุศลใครสร้างมาไม่เหมือนกัน แต่เราเชื่อ
song2_noom@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครเชื่อก็ควายแล้วเนี่ย...อิบ้า
century21@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบื่อดาราที่เอาเรื่องธรรมมาอ้างมากๆครับ คนที่ทำกุศลจริงหรือบำเพ็ญเพียรจริงจัง เขาไม่เอามาโออวดบอกว่าตัวเองทำอะไรอย่างงั้นอย่างงี้ ยิ่งถ้าบอกว่าถอดจิตได้ยิ่งผิดปกติ ถ้าเป็นพระก็อาบัติ แต่คนธรรมดาส่วนใหญ่ที่ทำได้คือบรรลุญาณขั้น 4 ไปแล้ว คนพวกนี้จะมีใครมาโชว์นมครับ งงมาก
P
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถอดจิตไม่รู้ แต่ถอดบิกินี่โชว์นี่ได้แน่ๆ
สัตว์จะทำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งง ทำไมทุกกระทู้โดนกดลบหมดเลย ??
P
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 -8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมมีแต่คอมเม้นติดลบวะ พวกเมิงเล่นอะไรกัน
บ๊ะเจ๊า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรุปคือ เงินล้านเป็นเงินจากคนที่เคารพ? แล้วไปเอาเงินเค้าทำไม???
Noodi@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ธรรรมะ้มื่อฝึกแล้วก็จะสำรวมและปล่อยวางได้ ดูที่คุณเล่ามาเนี่ยคุณฝึกธรรมไปแต่ไม่เกิดปัญญาและหาความสำรวมไม่ได้เลย อย่ามาพูดให้ธรรมเสียหายเลย งานมีให้เลือกตั้งแยะ อยากได้ตังค์แยะแล้วฝึกปฏิบัติอะไรมา มันเหมือนน้ำมันกับน้ำ กิเลสกับธรรม มันไปด้วยกันไม่ได้หรอก ไปทำความเข้าใจใหม่เถอะคุณ
MP
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 -12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในภพที่มีรูปธรรมและนามธรรมนั้น กายกับใจต้องเนื่องกันหรือต้องอยู่ด้วยกันอาศัยกัน ที่ว่าแยกจิตได้นั้น เป็นความเข้าใจผิด การกระทำอย่างนี้เป็นไม่ใช่คำสอนพระพุทธศาสนา แต่เป็นคำสอนอัญญเดรถีย์ ปริพาชก
chet
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านก็เขียนได้ถูกต้อง ทำไมคะแนนลมมากจัง หรือคนไทยเราต้องการแต่เปลือกภายนอก แม้เป็นพระ หากออกมาพูดว่าถอดจิตได้ ก็ต้องปาราชิกแล้ว เพราะอวดอุตริ ถือว่าผิดหนึ่งใน4ข้อที่ร้ายแรง อย่างคุณเปิ้ลนั้งสมาธิ อาจจะหลงติดในสมาธิ จิตเตลิน เที่ยวเพลินไป หากคนที่ทำประจำ ก็สามารถทำได้ สมาธิประเภทนี้ น่าจะออกแนวฤษีมากกว่า เพราะฤษีเมื่อนั้งสมาธิก็จิตติดอยู่กับสมาธินั้น ไม่สนใจ ร่างกาย ปลอดหนวด เครายาว ซึ่งก็ไม่ใช่แนวทางของพระพุทธ ของพระพุทธเจ้า เพราะการทำสมาธิ ต้องพิจารณาตนเองอยู่ทุกลมหายใจ จิตจะไม่หลุดไปแบบนั้น
~@@ศรีเปียก@@~
 
ความคิดเห็นที่ 19 -11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฆ่ามันก่อนมันจะวางไข่
น่ากลัวอ่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 -9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้นช่วยขอให้ตระกูลชินมันชิบบบหายเร็วๆได้มั๊ยแลวจะเชื่อว่าขอได้ทุกอย่างจริง
รอดูอยู่นะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 -12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นกระทู้ที่คนกดลบให้มากที่สุด
55
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่ครับ ตอนนี้ไม่สังเกตเหรอครับ มีคนบางกลุ่มไม่ว่าจะโรคจิตไหม หรือเพี้ยนไหม หรือได้รับการว่าจ้าง มาทำการกดลบโดยเฉพาะครับ
ลืมตามาเพื่อกดลบอย่างเดียว
 
ความคิดเห็นที่ 16 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครจะด่าคุณก็ช่าง แต่เราเป็นกำลังใจให้
สู้ๆค่ะ สั่งสมบุญบารมีต่อไป
ดีใจที่ได้อ่าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 -10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อธิษฐานให้หน้ากลับมาเป็นเหมือนก่อนดีกว่าไหม
สมหวังตลอดไม่ใช่รึ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 -12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าวัดที หลวงพี่ต้องทำใจท่องยุบหนอ ตุงหนอ
นะจ้ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 -9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โธ่ .... อีนี่บ้าแล้ว
ใครก็ได้ เอายาใส่ปากมันหน่อย
ถอดจิต ถอดนม บ้าบอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 -13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยเป็นผลข้างเคียงจากซิลิโคนเป็นพิษ
จอห์น นอนเล่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 -11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขออะไรได้หมดราวกับเสกได้ .....

ขอให้โจรกลับใจ ได้ป่ะล่ะ
159
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 -10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ายกมือไหว้ของชี เหมือนคนขอหวยเด๊ะ
มั่วได้ใจจริงๆอีนี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 -8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนทำบุญทำทาน ใฝ่ธรรมะ
เวลาสวดมนต์ไหว้พระ อธิษฐาน เขาจะไม่ขอหรือยากได้นั่นได้นี่กันนะ เท่าที่เห็นได้สัมผัส เขามักจะอุทิศผลบุญให้เจ้ากรรมนายเวร อุทิศส่วนกุศลให้คนอื่น ปรารถาให้คนอื่นได้ดี
วิทยา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 -12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเดียวกันกับที่เคยขึ้นปกหนังสือหรือเปล่านี่
อนิจจัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 -11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหมือนน้องเป้นคนละคนกับที่เคยเห็นบนปกหนังสือ
อนิจจัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอร่วมอนุโมทนาบุญด้วย คุณเป็นแบบอย่างที่ดีที่คนส่วนใหญ่ยังไม่ทราบ ผมก็ชอบปฏิบัติธรรมเช่นเดียวกับคุณ แต่เพราะต้องรับผิดชอบลูกหลายคนเลยยังไม่เต็มที่ แต่ที่ผ่านมาก็จะรอดพ้นวิกฤติมาได้ก็ด้วยแรงอธิษฐานและพลังบุญจริงๆ และผมก็มีลูกสาวอยู่2คนที่เห็นในสิ่งที่คนธรรมดาไม่เห็นเช่นเดียวกับคุณ
Sira
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 -10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมถอดล่างได้ไวมากเลย ไม่ต้องฝึกที่ไหนเป็นมาตั้งแต่เกิด แม่เล่าให้ฟังตอนผมเกิดพยาบาลมาเช็ดตัวให้พอมือไปโดนเท่านั้นแหละ แตกเลย
พวงสวรรค์ล้วนๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลอะเทอะ
ไม่ได้อ่านเลยซักคำ แต่มั่นใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ว่านายจะโดนลบแค่ไหน ก็อยากให้รู้ว่ามีคนเห็นด้วยกับนายตรงนี้หนึ่งคน
zzz
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สอง.......^^
.........
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่สี่ครับ
555
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วย 4 อยากดังแต่ไม่รู้จักกาลเทศะ
Dung
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยอีกคน
ปัญญาอ่อน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านแระ เลอะเทอะจริงๆด้วย
คนถึงแก่นธรรมที่ไหนจะทำหน้าทำตาทำนมจนเป็นเยี่ยงนี้หนอ... นางหมกมุ่นกับกายหยาบไปไม๊
พระถึงต้องโกนผม โกนคิ้ว เพื่อทิ้งความสวยงาม เป็นการละกิเลสทางหนึ่ง
เจ๊เค้าเรียนพุทธศาสนาเล่มไหนมาฟระ น่าจับเผาทิ้งจิงๆเบยยย
เรื่องถอดจิต ทำบุญทำทานน่ะ ไม่ได้ลบหลู่แต่อย่างใด แต่แค่ไม่เชื่อนางและวิธีคิดของนางเท่านั้นเอง บ่องตง
เหอะๆๆๆๆ
 
ความคิดเห็นที่ 2 -11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นมปลอม
ใหญ่เกินไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 -13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วยถอด ซิลิโคลนเน่าออกจากหน้าก่อนค่ะ
นงเยาว์ แซ่โซว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015