หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | ดารา/ละคร/ทีวี
 

จวกเละ “TGT 3” กรณี “สิทธัตถะ เอมเมอรัล”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 3 มิถุนายน 2556 13:26 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
จวกเละ “TGT 3” กรณี “สิทธัตถะ เอมเมอรัล”
สิทธัตถะ เอมเมอรัล

จวกเละ “TGT 3” กรณี “สิทธัตถะ เอมเมอรัล”
"โจ นูโว" เริ่มไม่พอใจ

ชาวเน็ตวิพากษ์หนัก “ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ 2013” เห็นแก่ได้ ปล่อยภาพ-เสียง “สิทธัตถะ เอมเมอรัล” ออกอากาศ “ทราย เจริญปุระ” โพสต์ห่วงกระแสที่จะตามมา ด้านจิตแพทย์สับทีมงานคุณธรรม-จริยธรรมต่ำ
       
        เพียงแค่เทปแรกที่ออกอากาศไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์เสียแล้วสำหรับรายการโชว์อย่าง “ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ 2013” หลังปล่อยให้ผู้เข้าประกวดรายหนึ่งที่ชื่อ “สิทธัตถะ เอมเมอรัล” ขึ้นทำการแสดง
       
        โดยหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันคนดังกล่าวที่เป็นชายได้แนะนำตัวว่าชื่อ “สิทธัตถะ เอมเมอรัล” อายุ 24 ปี อยู่กรุงเทพฯ, มากับแม่ ด้วยน้ำเสียงห้วนๆ ซึ่งเมื่อถูก “เบนซ์ พรชิตา” หนึ่งในคณะกรรมการถามว่าแม่ไม่สอนให้พูดครับใช่ไหม เจ้าตัวก็ตอบว่า “พอดีบ้านไม่เคร่งเรื่องมารยาท คุณธรรมสำคัญกว่า” และเมื่อถูกขอร้องให้ไหว้เปิดตัวใหม่ เจ้าตัวก็ได้บอกว่า...“เรื่องมารยาทช่างเถอะ อยากโชว์ อยากโชว์เสียงจะแย่แล้ว”
       
        ด้วยกิริยาท่าทางและน้ำเสียงดังกล่าวนี้เองที่ทำให้อีกหนึ่งกรรมการอย่าง “โจ นูโว” ได้ตัดสินใจที่จะไม่ให้เจ้าตัวทำการแสดง โดยให้เหตุผลว่าตรรกะแค่นี้ยังไม่ผ่านก็ไม่ต้องโชว์ ขณะที่สาวเบนซ์ก็ได้ตอบกลับไปว่า...“รายการนี้ไม่ใช่รายการมารยาทไง รายการโชว์” และทันทีที่ผู้เข้าแข่งขันได้โชว์เสียงร้อง ทางโจ นูโว ก็กดให้ไม่ผ่านทันที เช่นเดียวกับทางของ “ภิญโญ รู้ธรรม”
       
        อย่างไรก็ตาม เมื่อร้องไปได้ไม่กี่ท่อนผู้เข้าแข่งขันก็ได้ร้องขอน้ำดื่มและขอร้องแบบสดๆ ซึ่งตอนนี้สองกรรมการชายได้ลุกเดินจากไป ปล่อยให้ทางเบนซ์ พรชิตา อยู่คนเดียวก่อนที่เธอจะกดไม่ให้ผ่าน พร้อมกับถามว่ามีใครเคยบอกเหรอว่าร้องเพลงเพราะ ซึ่งทางผู้เข้าแข่งขันได้ตอบว่า...“ที่เสียงแหบเพราะไม่ได้กินน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น” พร้อมกับบอกว่าที่มาเข้าประกวดก็เพราะเห็น ซูซาน บอยล์ และ กิ๊ก วารุณี ร้อง เลยอยากร้องบ้าง
       
        ทั้งนี้หลังจากที่เทปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกมา ในโลกไซเบอร์ต่างก็มีการพูดถึงเรื่องนี้ทันที โดยส่วนใหญ่ต่างก็ติติงไปยังเวิร์คพอยท์ ในฐานะผู้ผลิตว่าปล่อยให้ผู้เข้าแข่งขันคนนี้ซึ่งดูเหมือนจะมีลักษณะเป็น “เด็กพิเศษ” แพร่ภาพไปได้อย่างไร เพราะนอกจากจะไม่ส่งเสริมแล้ว ยังเท่ากับทำร้ายทำลายอีกฝ่ายนึงอีกด้วย
       
        “ผมดูหลายๆ คนแล้ว แบบนี้ไม่ใช่แค่กล้าก็ชนะแล้ว น่าจะเปลี่ยนเป็นแค่บ้าก็ชนะแล้วดีกว่ามั้ง...” บางส่วนแสดงความเห็น ขณะที่หนึ่งในคนบันเทิงที่ตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ขึ้นมาก็คือนักแสดงสาว “ทราย เจริญปุระ” ที่ได้โพสต์ผ่านเพซบุ๊กตัวเองว่า...
       
        “โอเค อินทิราได้ชมโชว์อันลือลั่นของคุณเอมเมอรัลแล้ว มันประสบความสำเร็จมาก เพราะคนพูดถึงแน่นอน เรตติ้งมา ยอด View ในยูทิวบ์น่าจะเยอะ น้องๆ พุด เดชอุดม แต่เราไม่แน่ใจว่ามันสมควรแล้วเหรอ? (อันนี้พูดในกรณีไม่ได้เซตมาโชว์) เราเชื่อว่าคนเป็นผู้ปกครองของผู้ที่มีความต้องการพิเศษในการอยู่ร่วมกับผู้อื่น (ซึ่งเราไม่รู้เรื่องทางการแพทย์หรอก แต่เราว่าเอมเมอรัลน่าจะมีปัญหาและความต้องการพิเศษที่ต่างจากค่าเฉลี่ยปกติแน่ๆ) ย่อมอยากให้ลูกได้มีที่ทางในการแสดงออก...แต่บางครั้งการแสดงออกต่อหน้าสื่อเยอะๆ และทั่วประเทศจนเค้ากลายเป็นสัญลักษณ์ของความอพิโธ่ อพิถังนี่มันดีตรงไหน เหมาะสมตรงไหนกันแน่? ถ้าคิดว่าแค่นี้คนไม่จำหรอก ก็ต้องนับว่าประมาทสื่อเกินไปมาก ไม่ได้คิดว่าจะต้องเอาคนไม่พร้อมเก็บไว้กับบ้าน แต่การมาแบบนี้กระแสมันแรงนะ รับมือไหวจริงๆ เหรอ กับการเข้าไปอ่านคอมเมนต์ด่าและเหยียดหยามในยูทิวบ์...”
       
        ด้านจิตแพทย์ชื่อดัง “นพ.กัมปนาท ตันสิถบุตรล” อดีตวิทยากรรายการ “ชูรักชูรส” ก็ได้โพสผ่านเฟสบุ๊คของตนเองเช่นกันด้วยการต่อว่าไปยังทีมงานรายการดังกล่าวว่าคุณธรรมและจริยธรรมต่ำมาก เพราะต่อให้อีกฝ่ายจะมีสภาพจิตที่ปกติหรือไม่ปกติจริงก็ไม่น่าจะเอาเรื่องนี้มาเหยียบย่ำเพื่อความบันเทิงหรือเพื่อเรตติ้งของรายการ
       
        “...สำหรับผม ในฐานะที่เป็นจิตแพทย์ อาจจะมองคนได้เก่งกว่าคนทั่วไปเนื่องจากทำงานกับคนป่วยมาเยอะ ผมสังเกตสีหน้าแววตาของผู้เข้าประกวดรายนี้(ชายอายุ 24 ปี ว่างงาน มากับแม่และย่า) ไม่มีท่าทีตลกขบขันหรือตอบสนองใดๆต่อผู้ชมมากนัก เริ่มต้นแค่แนะนำชื่อก็น่าเป็นห่วงแล้ว ว่าใช้ชื่อแปลกๆเป็นชื่อของพระพุทธเจ้า ...การร้องเพลง น้ำเสียงแปร่งๆขนาดนั้น ผมว่าหลายท่านคงเดาได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ถ้าไม่ได้เตี๊ยมกันมาหรือถึงแม้เตี๊ยมกันมาก็ตาม ....แต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับความคาดหวังที่ผมยังคงเหลือในตัวกรรมการทั้งสามคนว่า น่าจะให้เกียรติผู้เข้าประกวดในฐานะที่เขาเป็นมนุษย์คนนึง ในเมื่อคุณเปืดโอกาสให้เขามาคัดเลือกตัวบนเวที โดยไม่มีข้อแม้ว่าจิตปรกติหรือไม่ปรกติก็ตามมิใช่หรือ? แต่สิ่งที่พวกคุณกระทำเหมือนเห็นกองอุจจาระกองหนึ่งบนเวที ดูน่ารังเกียจ และสามารถทำหน้าตาดูถูกเหยียดหยามได้มากขนาดนั้น แถมนายโจ ยังพูดอีกว่าเป็นแบบอย่างที่สังคมไทยไม่ควรกระทำตาม...
       
        ผมถามหน่อยเถอะ ระหว่างคนที่สภาพจิตไม่ปรกติ แต่ไม่ได้ทำร้ายใคร ไม่ได้ด่าใคร แค่มาขอโอกาสทางสังคมในการแสดงออกบ้าง มันน่ารังเกียจมากขนาดนั้นหรือ ถ้าเทียบกับคนขายชาติ หรือพวกติดยาเสพติด เที่ยวระรานคนอื่นๆ ทำตัวเป็นมาเฟีย หลงตัวเอง สำมะเลเทเมาหรือตบตีทำร้ายผู้หญิง (ยกตัวอย่างทั่วๆไป ไม่ได้เจาะจงใครนะครับ อย่าร้อนตัว) ใครน่ารังเกียจมากกว่ากัน ยังดีที่เบนซ์ยังพอให้โอกาสบ้าง แม้จะมีท่าทีขยะแขยงและก็ดราม่าตามสไตล์ที่น่าเบื่อของเธอก็ตาม ก็ไม่น่ารังเกียจเท่าชายผู้สูงส่งในสังคมอีกสองคนนั่น ที่ถึงขั้นต้องเดินหนีออกไปแบบไร้สมอง ด้วยท่าทีที่รังเกียจมากขนาดนั้น ....
       
        ผมฝากท่านๆช่วยกันหาคำตอบให้หน่อยครับ ว่าตกลงชายคนนี้เขามากับมารดาและย่าจริงหรือ? ทำไมพวกเขาปล่อยให้ญาติตัวเองขึ้นมาบนเวที แล้วให้คนไทยจำนวนนึงแสดงท่าทีตลกขบขัน รังเกียจเดียดฉันท์ได้ขนาดนั้น เขาไม่รู้หรือไม่แคร์ คุณรู้ไหม คนป่วยเหล่านี้(หรือหากแกล้งป่วย แต่การแสดงให้เห็นถึงสภาพจิตที่ไม่ปรกติ นั่นหมายถึงคนไข้จิตเวชนั่นเอง) น่าสงสารขนาดไหน ไม่รู้ตัวเอง ไม่สามารถรับผิดชอบตัวเองได้ อยากทำอะไรก็ทำ ซึ่งความจริงพวกเขาควรมีคนคอยช่วยดูแลบ้าง หรือควบคุมบ้าง เพราะคนในสังคมส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้ แต่รายนี้ผมว่ามองด้วยคอมมอนเซ้นท์ก็พอจะรู้ว่าจิตไม่ปรกติ และคนที่ถูกคัดเลือกมาเป็นกรรมการรายการแบบนี้ รวมถึงโปรดิวเซอร์ ควรจะรู้อะไรมากกว่านี้ ....หรือว่ารู้ แต่ยอมเอามนุษย์คนนึง(หรือตัวแทนคนป่วยทางจิต) มาเหยียบย่ำเพื่อความบันเทิงของรายการตัวเอง เพื่อเรตติ้งของรายการของตัวเอง ผมว่าเหตุการณ์แบบนี้คงไม่เกิดในประเทศอื่นๆที่เจริญแล้ว คนเขาให้การยอมรับและให้เกียรติคนในสังคมมากกว่านี้ ไม่ว่าจะจิตปรกติหรือไม่ปรกติก็ตาม
       
        ผมว่ามาตรฐานคุณธรรมจริยธรรมและมาตรฐานความสามารถของทีมงานรายการนี้ .....ต่ำมาก.....ระวังว่าวันหนึ่ง พวกคุณเกิดป่วยทางจิตขึ้นมาแล้วทำอะไรตลกขบขัน แล้วคนอื่นเขาไม่รู้ และเอาคุณไปด่าหรือประนามหยามเหยียดบ้าง จะรู้สึกอย่างไร.....เวรกรรมมันมีจริงนะ....จะบอกให้ .....อย่ามัวแต่หลงระเริงกับหน้าตาหรูๆชื่อเสียงโด่งดังในสังคมอย่างเดียว....อะไรๆในโลกนี้ล้วนอนิจจังทั้งนั้น....ผมมีคนไข้ที่เคยดูดีๆแบบพวกคุณไม่น้อยเลย ....”
       
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ท็อป จรณ” ลั่นถึงจะดังแล้วแต่ไม่กล้าขึ้นค่าตัว เหตุกลัวไม่มีคนจ้าง
“บอย ปกรณ์” ไม่โสดแล้ว รับจีบสาวนอกวงการ คนนี้จริงจัง
“แอน” ลั่นไม่มีทางท้องก่อนแต่ง เผยคบ “เอ” 13 ปี ไม่มีความรู้สึกอยากใช้ชีวิตคู่
“ชัช บอดี้สแลม” ก้มหน้ารับเมางัดห้องสาว อ้างจะเอากุญแจไปคืน (ชมคลิป)
“หนาม” งอน “จุ๋ย” ลงรูปคู่แต่หนุ่มอื่นไม่ยอมลงรูปคู่ตน
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 126 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 52 คน
42 %
ไม่เห็นด้วย 74 คน
58 %
ความคิดเห็นที่ 1 +354 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันคือความหลอกลวง มันคือเรื่องแต่ง มันไม่ใช่ความจริง รายการนี้คิดว่าคนดูคิดไม่เป็น ถามหน่อยเถอะ ถ้ามีคนที่ไม่มีมารยาท ขาดการอบรมสั่งสอนขนาดนี้ คุณจะให้เค้าขึ้นเวทีเหรอ แล้วพวกคุณคิดไม่ออกเลยเหรอว่าจะตัดภาพผู้แข่งขันคนนี้ออก เพราะ สิ่งที่เค้าแสดงออกมา ไม่จรรโลงสังคมเลย นอกเสียจากว่า คุณเจตนาจะให้มีเรื่องของคนคนนี้ให้ชาวบ้านได้ดู
ดล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +242 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ่าของรายการชื่อ

..."ปัญญาทราม นิรันดิ์กาล"...
เห็นแก่ได้เกินไป...คนๆนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +167 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1. Talent ตรงไหนฟระ
2. ผู้แข่งขันผ่านรอบ screening ได้งัย แสดงว่ามาตรฐาน screeing ต่ำมาก
3. กรรมการดราม่าไม่เนียน
4. ผู้แข่งขันตอบคำถามเหมือนเตี๊ยมให้
5. Workpoint ชอบสร้างกระแสในทางลบ ตั้งแต่เคสนมวาดรูปแล้ว
เพลีย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 227 +73 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายการ ซ่น ตรีน

ยังดูกันอยู่อีกเหรอ
159
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +63 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส้นตรีนเถิดครับ ไอ้คนจัดรายการ

มรึงดูไม่ออกหรือว่าน้องเค้าเป็นเด็กพิเศษหรือออทิสติก
เอามาให้คนดูโห่แล้วหัวเราะเยาะ

อย่าบอกนะว่านี่เป็นการให้โอกาส...เพราะดูแล้วมันไม่ใช่
พ่อเด็กออฯ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คราวที่แล้ว โชว์นม คราวนี้โชว์ดราม่า

ปล.เบนซ์อย่าทำนิสัยแบบนี้เลยนะทุเรศ ถ้าร้านอาหารวางอาหารกระแทกโต๊ะแล้วคุณด่าเขาไม่มีมารยาท แล้วโดนเจ้าของร้านบอกนี่ไม่ใช่ร้านมารยาท เป็นร้านอาหาร คุณจะว่าไง

ปล.2 ไอ้ตามรึงอย่าทุเรศให้มากนักเลยนะ คนเขาด่าทั่วบ้านทั่วเมือง อายหมาซะบ้าง ไม่ใช่จะเอาแต่เรทติ้งเอาแต่เงิน
romanista10 (romanista10 สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่เห็นมันคือการแสดง

แต่ถ้าแสดงกันทั้งรายการ เรียกว่า หลอกลวง
กนก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมควร แบน ไอ้คนที่ชื่อ ปัญญา นิรันดร์กุล ออกไปจากวงการสื่อของเมืองไทยได้หรือยัง
ขอความเห็น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 168 +36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายการรายำแบบนี้ กรูเอาส้นตรีนคิดกรูว่ายังดีกว่าเลย
รู้จริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โละกรรมการชุดนี้ได้แล้ว คราวก่อนปล่อยให้สาวใช้นมละเลงแล้วบอกว่าเป็นศิลปะ มาคราวนี้ปล่อยให้คนบกพร่องทางจิตมาออกรายการ แล้งบอกว่าให้โชว์ความสามารถ ขอโทษทีนะ ไม่ทราบว่ากรรมการใช้สมองหรือซ่นตรีนมาพิจารณา ตรรกะง่าย ๆ ยังคิดไม่ทัน สำมะหาอะไรจะเป็นกรรมการ.
พรณรัตน์ ณ ไดเซล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 5 จากทั้งหมด 5 หน้า
หน้าที่แล้ว
5 | 4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 268 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต่างประเทศ รายการนี้โชว์ความสามารถล้วน ๆ ใคร ๆ ก็อยากติดตาม แต่พอ WP ซื้อรายการมาจัดเอง TGT มันจบลงแล้ว เพราะ WP มัน Fake ทุกรายการเตี๊ยมทั้งนั้น ทำรายการดูถูกคนดู หวังดึงเรตติ้งให้สปอนโง่เข้ามาเยอะ ๆ พอคนดูจับได้ก็ออกมาขอโทษ แค่นี้จบแล้วหรึอ ? ทำรายการดูถูกคนดู หลอกกินไปวัน ๆ ... ยังมีหน้ามาขอโทษ ๆ เวร !! จรรยาบรรณนักจัดรายการมีหรือไม่ หวังเพียงแค่ผลประโยชน์อย่างเดียว อย่างอื่นไม่สน ทุด !!
deemak@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 261 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเบนซ์ มารยาทแย่กว่าน้องอีกนะครับ น้องพูดไม่มีหางเสียงพูดจาไม่เพราะ แต่ คุณก็ไม่ควรไปลามปามถึง แม่ เขานะครับ

เพราะคุณวัยวุฒิ และคุณวุฒิ มากกว่า น่าจะสุภาพกว่านี้นะครับ หรือรายการนี้เป็นรายการโชว์ ไม่ได้เป็นรายการสอนมารยาท คุณถึงไม่ต้องแสดงมารยาทที่่ดี
อย่าลามปามถึงแม่รับไม่ได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 260 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าใจความหมายของ got talent ซะใหม่ สกรีนผ่านมาบางคนนี่แบบ... ใครจะไปออกก็ได้สินะ รายการนี้??
ตลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 256 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณปัญญานี่ดูเหมือนจะทุนนิยมสุดๆเลยนะ
คล้ายๆใครคนหนึ่งที่อยากกลับบ้าน
ไม่ไหว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 255 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้ที่มีส่วนร่วมในการจัดรายการสมควรที่จะแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม..
...เบ้น พูดจาถากถางคนปัญญาอ่อนเธอชนะ 100%
...กรรมการชายทั้งสองตัว หมดแล้วภาวะผู้นำของครอบครัว..ลูกเองดูอยู่หรือเปล่า
...ขายหน้าทั่วทั้งโลก โคตรตระกูล
///มาจากนรกขุมใหนพวกเองกลับไปซ๊ะ///
กลับไปเถอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 249 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอดีหมอเพิ่งมีโอกาสได้ดูคลิปยูทูปของรายการ Thailand got talent ที่กำลังเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ คือ รายการของวันที่ 2 มิย.56 ที่นาย สิทธัทถะ เอเมอรัล ผู้ชายอายุ24ปี ที่น่าจะเป็นโรคในกลุ่มออทิสติคที่เป็นลักษณะอาการไม่มากมาออกรายการ (ส่วนตัวหมอคิดว่าน่าจะเป็นกลุ่มอาการแอสเปอเกอร์ ซึ่งเป็นออทิสติคประเภทหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามการจะวินิจฉัยชัดเจนคงต้องใช้การประเมินละเอียดค่ะ)

ส่วนตัวในฐานะจิตแพทย์เด็กและวัยรุ่นคิดว่าควรใช้โอกาสนี้ให้ความรู้กับสังคม เพราะสังคมปัจจุบันคนทั่วไปไม่เข้าใจว่า ลักษณะของโรคกลุ่มออทิสติคนั้น มีอาการสำคัญอย่างหนึ่ง คือ พัฒนาการทางสังคมที่บกพร่อง หรือ social deficit สิ่งที่เด็กหรือคนกลุ่มนี้บกพร่องที่เราเห็นชัดเจน เช่น ในน้องเอเมอรัล ก็คือ คนไข้กลุ่มนี้จะไม่เข้าใจความคิดความรู้สึกของคนอื่น ทำให้จะทำจะพูดอะไรก็ทำอย่างที่คิด แต่ต้องเน้นว่าไม่ใช่เพราะเห็นแก่ตัวหรือไม่เอาใจเขามาใส่ใจเรา แต่เป็นความบกพร่องของสมอง ซึ่งทำให้เขาไม่รู้จริงๆว่าการทำหรือพูดแบบนี้ทำให้คนอื่นไม่ชอบหรือคิดกับเขาอย่างไร ซึ่งเป็นความบกพร่องทางพัฒนาการของคนไข้กลุ่มออทิสติคที่ไม่เข้าใจในความคิดคนอื่นจริงๆ (ไม่ว่าจะเป็นออทิสติคชนิดใดก็ตาม) ซึ่งคนทั่วไปไม่เข้าใจเพราะยิ่งที่เป็นน้อยๆ คนยิ่งมองว่าดูแล้วก็เหมือนปกติดี แต่ทำไมพูดจาแบบนี้ อย่างที่เห็นในรายการ ที่พูดห้วนๆ ไม่มีหางเสียง พอกรรมการติว่าที่บ้านไม่ได้สอนมารยาทมาหรือ ก็ตอบแบบซื่อๆว่า คุณธรรมสำคัญกว่ามารยาท คนส่วนใหญ่ กรรมการ ก็คงจะคิดว่า การกระทำที่น้องเอเมอรัลที่มาออกรายการทำคือการกระทำและคำพูดที่"ไม่มีมารยาท" แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ แต่เป็นอาการแสดงตามปกติของภาวะนี้ ที่เขาจะดูพูดตรงๆ อย่างที่คิด เพราะว่าไม่ได้คิดว่าคนอื่นจะมองเขาอย่างไร คิดอะไรก็พูดเช่นนั้น ซึ่งถ้าสังคมเข้าใจ น่าจะเป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้คนไข้กลุ่มนี้ไม่ถูกมองว่าแปลกหรือไม่ดี ความจริงภาพยนตร์หลายเรื่องก็มีตัวเอกเป็นโรคในกลุ่มออทิสติค เช่น Forest Gump, I am Sam, Rain Man ส่วนของไทยหมอยังไม่เคยเห็นค่ะ ถ้าลองไปหาดูน่าจะทำให้เข้าใจมากขึ้น ซึ่งจะนำมาสู่ความเห็นอกเห็นใจคนที่เป็นโรคกลุ่มนี้

หมอคิดว่าที่คนในรายการหรือกรรมการเองที่แสดงออกแบบนั้น เช่น หัวเราะ ดุว่า โห่ฮาไล่ เป็นการแสดงออกเพราะว่าไม่รู้และไม่เข้าใจในตัวโรค ซึ่งถ้าเข้าใจคงไม่ทำเช่นนั้น ส่วนประเด็นการคัดเลือกคนมาออกรายการ ส่วนตัวของหมอนั้นเห็นว่า ควรกลั่นกรองให้ดีก่อน หากทราบว่ามีอาการหรือโรคทางจิตเวช น่าจะมีการกลั่นกรองและเตรียมข้อมูลมากกว่านี้ ถ้าเอาเค้ามาออก ควรมีการเตรียมหรือปรึกษาจิตแพทย์ถึงลักษณะอาการ ความเหมาะสม และเตรียมกับกรรมการและคนในห้องส่ง เพื่อทำให้คนร่วมรายการและกรรมการเข้าใจคนไข้ แต่หากเอามาออกโดยตั้งใจให้เป็นโชว์ที่มุ่งผลทางเรตติ้งหรือคนดู รายการก็สมควรออกมารับผิดชอบการกระทำของตัวเองค่ะ

ล่าสุดเห็นว่ารายการออกมาปฏิเสธว่าน้องไม่ใช่ผู้ป่วย แต่จริงๆหากพิจารณาก็น่าจะเห็นถึงความผิดปกติบางอย่าง ซึ่งตรงนี้อาจจะจำเป็นที่ต้องมีการประเมินที่ละเอียดรอบด้านร่วมด้วย หากคิดถึงบุคคลที่มาออกรายการว่าจะมีผลกระทบกับเขาอย่างไรบ้าง หากเขาต้องออกรายการจริงๆ

ไว้โอกาสหน้าหมอจะมาเล่าให้ฟังในเรื่องของโรคกลุ่มออทิสติคอีกครั้งนะคะ เพื่อความเข้าใจของคนในสังคม เด็กกลุ่มนี้มีไม่น้อย และเป็นหน้าที่ของทุกคนเหมือนกันที่ต้องร่วมกัน เข็นเค้าขึ้นภูเขา ค่ะ
เอามาจากเพจเข็นเด็กขึ้นภูเขา โดยหมอมินบานเย็น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าประเมินตามที่คุณหมอ คห.249 บอกถึงอาการพัฒนาการทางสังคมที่บกพร่อง หรือ social deficit คิดว่าบรรดารัฐมนตรีในรัฐบาลยิ่งลักษณ์น่าจะเข้าข่ายมีอาการป่วยกันค่อนคณะ แต่อาการรุนแรงมากน้อยต่างกัน อย่างเช่นรัฐมนตรีคนที่แสดงการตอบสนองประชาชนที่มาคัดค้านโครงการที่ส่อจะมีการทุจริตโดยการเรียกประชาชนว่าขยะ
*.*
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบพระคุณคุณหมุอมากค่ะ ที่เข้าใจตัวน้องเค้า คุณแมุ่ของน้องเค้า รักลูกมาก แลุะเชื่อเสมอว่า ลูกตัวเองมิใช่ผู้ป่วยทางจิต เป็นลูกของแม่เสมอ ไม่ว่าลูกทำอะไุรที่คนอืุ่นไม่เดือดร้อน แม่จะทำให้ ถามว่า ผิดไหมที่พาลูกไปสมัครเข้าร่วมรายการนี้ มันเป็นความใฝ่ฝันของลูกที่อยากจะร้องเพลง มิได้หวังเงินรางวัึลอะไร แค่หวังว่า ลูกเป็นคนปกติเหมือนคนทั่วไปก็เท่านั้นเอง
ญาติของน้องเค้า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณคณุหมอคะที่อธิบายให้บุคคลทั่วไปทราบถึงอาการของเด็กแอสเพอร์เกอร์ ดิฉันเป็นคุณแม่ของเด็กแอสเพอร์เกอร์เหมือนกันคะ น้องเอมเมอรัลมีอาการเหมือนลูกดิฉันคือพูดไม่มีหางเสียง ไม่ชอบไห้วคน จึงถูกสังคมมองว่าไม่มีมารยาท เรียนเก่งชั้นแนวหน้า แต่ไม่สามารถเรียนต่อในระดับปริญญาได้ เป็นโรคซึมเศร้า เห็นคุณเบนซ์ถามน้องว่าคุณแม่ไม่สอนให้พูดครับหรือคะ ฟังแล้วน้ำตาไหลเลย พ่อแม่ทุกคนคะสอนลูกให้เป็นคนดี มีมายาทในสังคมแต่เด็กเขาป่วยสิ่งที่คนอื่นเข้าใจและเห็นว่าเป็นเรื่องง่ายเด็กพวกนี้เขาทำไม่ได้คะ เพราะเขาไม่เข้าใจ พ่อแม่ที่มีลูกเป็นโรคนี้จะเข้าใจลูกและเห็นใจเขาอย่างมาก พยายามให้เข้าสังคมบ่อยๆเพื่อให้คุ้นเคยและไม่กลัวสังคม แต่เมื่อออกนอกบ้านจะถูกมองเป็นตัวประหลาด ทำอะไรไม่เหมือนคนอื่น เพราะหน้าตาเด็กแอสเพอร์เกอร์เหมือนเด็กปกติคะ ขอขอบคุณคุณหมออีกครั้งนะคะที่ให้ความรู้กับสังคมเพราะบอกคนว่าลูกเป็นโรคนี้คนจะไม่รู้จักคะ
่jirajing.jj@mail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณคุณหมอคะที่ทำให้คนเข้าใจเด็กแอสเพอร์เกอร์
่jirajing.jj@mail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณคุณหมอคะที่ทำให้คนเข้าใจเด็กแอสเพอร์เกอร์
่jirajing.jj@mail.com
 
ความคิดเห็นที่ 246 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแสดงความเห็นแบบกว้างๆ นะครับ (โดยที่ไม่ใช้อคติในการตัดสินอื่นมาเกี่ยวข้อง)
สมมุติว่าผมเชื่อว่าเขาเป็นคนปรกติตามที่ work point กล่าว (ถึงพิจารณายังไงก็พบว่าไม่ปรกติก็เถอะ)
1. กรรมการขาดจริยธรรม ไม่มีความเป็นกลาง (ถ้าพิจารณาการตัดสินมาทั้ง 3 ปี ยิ่งจะพบความไม่เป็นกลางที่หนักมากกว่ารายนี้)
- คุณ โจ จิรายุส กล่าวตักเตือนเรื่องมารยาทไปถือเป็นสิ่งที่ดีครับ "แต่" มารยาทคือสิ่งที่สมควรมี ถ้าไม่มีไม่ถือว่าผิดครับ ขอแค่ให้เป็นแค่คนดีไม่ได้ทำผิดส่วนตัวผมก็ยอมรับได้แล้วครับไม่จำเป็นต้องมีมารยาท (ไม่จำเป็นต้องใช้มารยาทเพื่อการ "ประจบประแจง") เมื่อผู้ประกวดเริ่มร้องเพลง คุณโจ แสดงสีหน้าไม่พอใจ และเดินออกไป (ผมเชื่อตามข่าวนะครับ ว่าไม่ได้รังเกียจ) นั่นถือสิทธิ์ของผู้เป็นกรรมการจริง แต่นั่นถือเป็น"มารยาท"ที่ดีของกรรมการหรือครับ? ขนาดคุณยังไม่สามารถควบคุมอารมณ์หรือมารยาทของตัวเองได้เลย ยังจะไปว่าเขาว่าไม่มีมารยาทได้หรือ นี่คือสิ่งที่ผมเห็นว่าคุณที่เป็น ดารา/นักแสดง กำลังทำตัวเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีครับ
นอกจากนี้ที่กล่าวผู้เข้าชมจะโห่ หรือร้องยังไงก็ถือเป็นสิทธิ์ของเขา - เป็นเรื่องจริงที่ต้องยอมรับว่า... คนไทยยังห่างไกลกับคำว่ามารยาทอีกเยอะครับ ยังไม่ค่อยให้เกียตริกันและกัน ถ้าไม่มีผลประโยชน์ต่อกัน

- คุณ เบนซ์ (ขออภัยหากเขียนผิด) กล่าวใหโอกาสเขาแสดงถือว่าดีครับ แต่ในช่วงตัดสิน ในคำพูดที่กล่าวออกไป เหมือนจะใส่ความรู้สึกที่เกลียดลงไปด้วยอย่างชัดเจน หากเคารพผู้มาแสดงจริง ควรกล่าวตักเตือน หรือติชมในสิ่งที่ก่อให้เกิดประโยชน์มามากกว่า ใช้คำพูดถากถางครับ

2. รายการทำการคัดกรองก่อนเผยแพร่ไม่เหมาะสม
- "ทางรายการอยากนำเสนออีกด้านของคนในสังคม ว่ายังมีคนมุ่งมั่น มีความฝัน (น.ส.อมราพร สังข์ทอง ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ กล่าว)" คำกล่าวนี้ดีครับ และอยากให้ทำอย่างจริงจัง แต่ในกรณีนี้คำกล่าวนี้ฟังไม่ขึ้นในเรื่องเหตุผลการนำเสนอครับ....... 1) ตั้งแต่ชื่อของผู้แสดงที่ไม่เหมาะสมแล้ว เหตุใดจึงไม่แจ้งให้ผู้เข้าแข่งขันใช้นามแฝงแทน ตรรกะพื้นฐานส่วนนี้น่าจะนึกออกนะครับว่า หากเผยแพร่เทปชุดนี้ไปจะเกิดอะไรขึ้นกับความคิดของชาวพุทธ (แต่ละคนคิดไม่เหมือนกันต้องมองให้กว้างเข้าไว้ ว่ามันจะส่งผลกระทบอะไรบ้าง) 2) สิ่งที่ฉายนี้เป็นเทปบันทึก เหตุใดจึงไม่ตัดออก?

ผมฝากความคิดของผมไว้ 2 ข้อเท่านี้แหละครับ เพราะนอกจากนี้ก็ได้มีท่านอื่นกล่าวไว้ในหลายที่แล้ว ทั้งกระดานข่าวหนังสือพิมพ์ต่างๆ และเฟสบุค ไม่ว่าจะเป็นผู้ชมคนธรรมดา นายแพทย์ หรือผู้ทำงานในงานสื่อมวลชน

ผมต้องการแค่ให้ผู้เกี่ยวข้องแสดงออกถึงความตั้งใจและจริงใจในการตอบคำถามที่สังคมถามก็พอครับ เพราะคำตอบที่ได้มาจากสื่อนั่นตอบไม่ตรงคำถามกับคำถามที่สังคมตั้งไว้ ส่วนใหญ่จะเป็นการสร้างบทความให้สวยงาม เพื่อเบี่ยงประเด็นคำถามหรือความรับผิดชอบ
TS
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณวิจารณ์ได้ดี แต่ขอแย้งตรงที่บอกว่าคนไทยยังขาดมารยาทอีกเยอะ จริงๆแล้วพฤติกรรมของกองเชียร์ที่ไม่พอใจก็โห่ไล่เป็นเพราะว่าเจ้าของลิขสิทธิ์ที่เมืองนอกกำหนดธีมของรายการเอาไว้แบบนี้ครับ คือถ้าพอใจก็ให้แกล้งร้องไห้ ปรบมือ แต่ถ้าไม่พอใจก็โห่ไล่ ทำเครื่องหมายกากบาทครับ ถ้าคุณสังเกตพฤติกรรมของพิธีกร กรรมการ ตลอดจนกองเชียร์ในรายการนี้ คุณจะพบว่าพวกนี้มักแสดงพฤติกรรมแปลกๆผิดวิสัยคนไทยส่วนใหญ่ด้วยซ้ำเพราะเจ้าของลิขสิทธิ์ที่เป็นฝรั่งฟิกมานั่นแหละครับ
เป็นเพราะฝรั่งนะครับ
 
ความคิดเห็นที่ 245 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูลีน่าจังยังดีกว่ารายการนี้
รายการต้มคน TGT
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 244 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอไม่วิจารณ์คนร้องเพลงนะ แต่ขอวิจารณ์กรรมการโดยตรงเลย โดยเฉพาะคุณเบนซ์ วิธีการใช้น้ำเสียง การวางท่าทาง การแสดงสีหน้าสีตา ดูไร้มารยาท ไม่ให้เกียรติผู้มาร่วมรายการ โอเคผู้มาร่วมรายการอาจจะไม่ให้เกียรติคุณ แต่ในฐานะกรรมการ การพูดจาแดกดันไปถึงแม่เขา ครอบครัวเขาก็ไม่ใช่สิ่งที่คนมีมารยาทพึงกระทำ และตัวเบนซ์เองในตอนท้ายๆก็พูดห้วนๆไม่มีหางเสียงเหมือนกัน
เบนซ์ไม่มีวุฒิภาวะพอจะเป็นกรรมการ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบนซ์เป็นได้อย่างเก่งก็แค่นักแสดง
trashy
 
ความคิดเห็นที่ 243 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เตี๊ยมกันเรื่องอื่นเพื่อสร้างกระแสหลอกคนดูยังพอเข้าใจ แต่รู้ว่าเขาตั้งชื่อว่า สิทธัตถะ ก็แสดงว่าไม่ปกติแล้ว ทางรายการเอามาออกได้ไง คุณเป็นพุทธศาสนิกชนหรือเปล่า? ในฐานะชาวพุทธรับไม่ได้กับรายการนี้จริงๆ ช่องต้นสังกัดก็ไม่ยอมเข้มงวดเพราะเส้นใหญ่หรือไง คนทีวีนี่จะเสื่อมกันไปถึงไหน!
ก๊อบแก๊บ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 242 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันมีมาตั้งนานแล้ว คิดว่าจ้างมาทั้งนั้นตั้งแต่ผู้ชายเต้นแก้ผ้าเพลงถอด ยัยป้าสองจีสามจี ผู้หญิงโชว์นมเพนท์รูป แล้วก็เด็กไม่เน้นมารยาทคนนี้ ทุกคนมีบทมาแล้ว ยังไม่ชินกันอีกหรือสำหรับรายการเวิร์คพอยท์
เตี๊ยมทุกปี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 236 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขออนุญาตแย้งกับคุณหมอว่าพ่อคุณสิทธัตถะเขามาในฐานะนักแสดงไม่ใช่มาในฐานะผู้ป่วย ดังนั้น การแสดงความรังเกียจต่อนักแสดงแบบห่วยแตกย่อมเป็นสิทธิของกรรมการ จึงไม่มีประเด็นว่ากรรมการฯรังเกียจผู้ป่วยจิตเวชคนนี้ และเรื่องนี้ต้องประนามญาติของเขาที่พาเขามาให้ถึงที่สุด
jo
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 234 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำเดียว....Work point......เลววววววววววววววว
555555555555+
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 233 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โชว์...เลวววววววววววววว

เอาเด็กปัญญาอ่อน.........มาเป็นเหยื่อ........

และ.........แถมกรรมการBENZนั่งสาดเสีย เทเสีย.......แทนที่จะหยุดๆๆๆให้น้องเค้าแสดง.......ดั้นให้แสดงจนจบ แล้วเอามาวิจารณ์ด้านลบ ภาพพจน์เสียหาย
ไม่ดูๆๆๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 231 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กด Like ให้คุณหมอกัมปนาท 1000 ครั้ง
แอน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 230 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จิตสำนึกของคน ผกผันกับจำนวนเงินในบัญชี
เชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 229 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทีหลานเจ๊กลิ้มที่ชนะเลิศปีแรก ร้องเพลงก็งั้นๆ เลือกเพลงร้้อง ตามผู้แข่งขันเมืองนอกทุกเพลงบ แถมให้เจ๊กลิ้มลงข่าวดิสเครดิตคู่แข่งขัน พ่อเอาซิมมาแจกให้เพื่อนลูกที่โรงเรียนช่วยโหวต จนได้รางวัลชนะเลิศ ทำไมไม่เอามาแฉบ้างล่ะ มีคนชนะเลิศที่ไหน ที่พอได้รางวัลแล้ว รายการเขาำม่เอามาโปรโมทรายการเลย
ดีแต่เสนอข่าวด่าคนอื่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่บอกว่าเป็นหลาน นี่ก็มั่วแล้ว
ไปหาข้อมูลมาใหม่
มั่ว
 
ความคิดเห็นที่ 228 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พะ ยี่ห้อ workpoint เค้ารู้กันทั่วแล้ว
แค่rating อย่างอื่นตาปัญญาไม่สน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 227 +73 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายการ ซ่น ตรีน

ยังดูกันอยู่อีกเหรอ
159
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 225 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราผู้บริโภคควรจะตื่น ควรจะรักษาสิทธิของเราด้วยการแสดงให้เห็นว่าเราไม่ต้องการรายการที่ไม่ได้สร้างอะไรให้กับสังคม ด้วยการไม่ให้ความสำคัญกับรายการแบบนี้อีกต่อไป ตอนนี้วิจารณ์ หรืออะไรก็แล้วแต่ก็ทำไปเถอะเป็นลักษณะการประณามด้วยกระแสสังคมแต่หลังจากนั้นควรจะไม่ให้ความสนใจอีกต่อไป เพราะ
-รายการนี้ต้นฉบับทำไว้ดีมีมาตรฐาน แม้จะเป็นรายการที่มีการเตี๊ยมกันของทีมงานแต่ในแง่กรรมการแล้ววิจารณ์ติชมกันตรงๆ ดูแล้วได้ความเห็นที่เป็นแง่คิดทั้งคนที่ประกวดและคนดู แต่พอเราเอามาทำต่อกับกลายเป็นทำละครเรื่องนึงเตี้ยมกันตั้งแต่คนประกวด ทีมงาน กรรมการและเจ้าของ
-กรรมการ ดูแล้วมีคำถามว่าเหมาะสมแล้วเหรอ เป็นคนเก่งจริง แต่เก่งพอที่จะให้ความเห็นที่เป็นบวกเป็นลบขนาดนี้แล้วหรือ ไม่มีคนที่เก่งกว่านี้แล้วหรือ หรือเน้นเป็นการแสดง การวิจารณ์เอาหน้าตาเป็นหลัก เอาหุ่นเป็นมาตรฐาน
-รูปแบบรายการจะเป็นดราม่าก็เป็นเถอะถ้าคิดว่าใครๆเขาก็ทำกัน แต่ขอถามว่าความพอดีอยู่ที่ตรงไหน หรือการเรียกเรตติ้งสำคัญกว่าจนไม่สนใจเนื้อหาอื่นๆ
-สุดท้ายสังคมได้อะไร ดูเทปนี้แล้วแม้แต่ความบันเทิง หรือความสบายใจของคนดูยังสร้างให้ไม่ได้ ได้แต่สร้างอารมณ์ของความขัดข้องใจ ความอึดอัด ความไม่พอใจ จนเลยเถิดเป็นกระแส นี่คือหลักการคิดของการทำรายการนี้หรือ
เมื่อผู้จัด หรือคนทำเขาไม่เห็นคุณค่าที่จะเสนอให้กับสังคม สนใจแต่จะทำอะไรให้ตัวและรายการตัวเองได้ประโยชน์สูงสุดเช่นนี้ เห็นทีคงได้เวลาโบกมือลากันจริงๆแล้ว สำหรับบริษัทที่ชื่อเวริ์คพ้อยท์ เราคงทำให้เขาเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ เพราะฉะนั้นเราจะเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการไม่สนับสนุนรายการ หรือบริษัทพวกนี้อีก เราปกป้องสิทธิของเราด้วยการเลือกดูสิ่งที่เป็นบันเทิง มีประโยชน์ มีสาระแก่ตัวเรา หรือถ้าจะเอาขำแบบไม่มีสาระ อย่างน้อยรายการนั้นต้องไม่ทำร้ายใครเหมือนรายการแบบนี้
แน่นอนไม่มีอะไรถูกใจคนไปซะหมด แต่อย่างน้อยควรคิดถึงสิ่งที่คนดูจะได้รับบ้าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 222 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรรมการทั้งสามท่านวุฒิภาวะ การถาม การเค้น การแสดงออกต่ำมากๆ เห็นด้วยกับคุณหมอกัมปนาทนะ พวกคุณทำให้เขาเป็นตัวตลก พูดจาย่ำยี การลุกจากที่นั่งไม่พอใจ การแสดงออกแบบนี้นี่หรือคือคนมีการศึกษาสูง มีจริยธรรม มีคุณธรรม ขอถามหน่อย คุณเบนซ์ คุณโจ คุณภิญโญ กับสิ่งที่พวกคุณแสดงออกมากับน้องเขา ดูแล้วสงสารน้องเขามากกว่าที่มาเจอพฤติกรรมแย่ๆจากคณะกรรมการ
กรรมการบัดซบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 220 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แม่มหลอกคนดูตั้งแต่ตั้งชื่อไอ่เอี้ยนี่แล้ว ไอ่ปัญญามันชอบดูถูกคนดูเป็นควายเสมอ
เลวผุดผุด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 218 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องเขาเป็นออทิสติค การแสดงออกอาจจะไม่ถูกใจคณะกรรมการทั้ง 3 คน ก็ต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ได้ในฐานะพวกคุณมีสติที่รู้ตัวมากกว่า และน้องเขาคงจะไม่รู้ตัวว่าสิ่งที่เขาทำจะทำให้คนมาหัวเราะเยาะเขาเพราะเขาแค่อยากจะแสดงออก คุณ 3 คนทำให้คนที่เป็นแบบนี้ดูแย่นะ ถ้าจะไม่ชอบน่าจะแสดงออกที่ดีกว่านี้กับการเดินลุกหนี หรือแสดงอาการสวะๆ ออกอากาศแบบนี้ มีสมองคิดกันบ้างเปล่ากรรมการทั้ง 3 คน
ยุบๆไปเถอะรายการนี้อะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 217 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามว่าพ่อแม่ไม่สอนให้พูดครับเหรอ? เป็นคำถามที่ชั่วร้ายมากไปพาดพิงผู้ใหญ่บุพการีเขา มรึงนั่นแหละที่พ่อแม่ไม่สั่งสอน!!!
พูดไม่รู้จักคิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 215 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านแล้วสงสัยนอกเรื่องหน่อยว่า ข้าราชการที่ทำงานเขตเขาปล่อยให้ตั้งชื่อนี้ได้อย่างไร หรือเดี๋ยวนี้ใครนึกอยากจะตั้งชื่อให้ซ้ำพระพุทธเจ้า ซ้ำบุคคลสำคัญท่านไหนๆ ในประเทศไทยก็ได้แล้ว
สมัยก่อนข้าราชการที่สนง.เขตต้องไม่อนุญาตให้ตั้งนี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 211 +18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ุ้น้องเค้าไม่ได้เตี๊ยมกับผู้จัดรายการค่้ะ ในวันนั้น เป็นความใฝ่ฝันของน้องเค้าที่อยากร้องเพลงจริง ๆ อยากมีเวทีที่เค้าสามารถแสดงออกถึงความใฝฝัน จึังขอร้องให้แม่พาไปสมัครรายการนี้อย่างถูกขั้นตอน อยู่ ๆ ก็ได้รับจดุหมายจาก ผู้จัดว่้า ผ่านรอบแรก และให้ไปแข่งขันอีกในรอบสอง ความรู้สีักตอนุนั้นของน้องเค้า และญาติ ๆ ต่างดีใจกัน ที่น้องเค้าก็มีความสามารถผ่านรอบแรกมาได้ โดยเฉพาะแม่และยาย ที่ลูกได้มีเวทีที่เค้าได้แสดงออก ในวันแข่งขันรอบสอง แม่ ยาย และญาติ ร่วมเดินทางไปให้กำลังใจตลอด ถามว่า น้องเค้าไม่รู้ถึงความเหมาะสมหรือการไม่มีมารยุาทกับเหตุการณ์ุที่เกิดขึ้นในวันนั้นหรอกค่ะ หลังจากวันนั้น ทางผู้จัดได้ประสานกับแม่ของน้องทางมือถือ สอบถามถึงประวัติร่วมทั้งต้นกำเนิดของน้อง ด้วยเหตุนี้ ญาติ ๆ ได้ปรึกษากันว่า จะุขอให้ทุางผู้จัดไม่ออน์แอร์ได้ไหม แต่พยายามติดต่อกับผู้จัดด้วยหุมายเลขมือถือที่ประสานมา แต่ติดต่อเท่้าใด ก็ไม่มีผู้รับสาย หรือไมุ่ ก็สายไม่ว่างตลอด ถามว่า ในความรู้สึกของแม่และยาย คุงคิดไม่ถึงว่า ลูกหลานตัวเองจะเป็นตัวตลก แค่ลูกก็มีความสามารถ ผ่านรอบแรกมาได้ก็ดีใจแล้ว คงคิดไม่ถึงว่า ลูกหรือหลานุของตนเองจะเป้นเหยื่อของผู้จัด ผู้จัดควรมีคุณธรรมจริยธรรมมากกว่านี้ ถ้ามีคงไม่เอาน้องมาเป็นเครื่องมือสร้างกระแสแบบนี้ ถึงแม้น้องจะมีจิตไม่ปกติ แต่เึ้ค้าก็มีสิทธิของความเป็นมนุษย์ ที่สมัครเข้าร่วมแข่งขัน ต้องขอขอบพระคุณคุณหมอกัมปนาทและความคิดเห็นอื่นที่เข้าใจในตัวน้องเค้าค่ะ
ญาติของน้องเค้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จิตไม่ปกติทั้งโคดละมั๊ง
เลว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
@ เลว

ในสังคมมันมีคนแบบคุณ ที่คิดแบบนี้ คงแย่นะ ถ้าความคิดมันต่ำ

ได้ขนาดนี้ แทนที่จะเห็นใจเขา กลับพูดจากถากถางเขา

ระวังกรรมตามทันปาก มีลูกเกิดมาจะเป็นซะเอง ระวังจะย้อน

เข้าตัวเข้าสักวันถ้าใจมันคิด "อกุศล" ต่อคนอื่นแบบคุณ
กรรมลิขิตมีจริง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครอบครัวคุณเข้าใจหาสถานที่ให้เด็กแสดงความสามรถ
ผ่านรอบแรก ไม่ทราบว่าแสดงอะไร แล้วชื่อที่ตั้งเป็นชื่อจริงหรือเปล่า
แล้วเด็กเล่นเฟสบุ๊กด้วย มีแฟนเพจตึมเลย เก๋มาก
แล้วเด็กผิดปรกติจริงใหม พวกญาติเท่านั้นที่รู้ อะไรควรไม่ควรคุณยังไม่รู้ เลยไม่แปลกใจว่าพวกคุณจะปรกติกันใหม
ยังมีหน้ามาบอกอีก สมองเท่าเม็ดถั่ว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านจากความเห็นที่ตอบความคิดเห็นนี้ข้างต้น เข้าใจได้ว่าคนไทยบางกลุ่มไม่เข้าใจคำว่าออทิสติก ไม่เข้าใจความแตกต่างของคน และไม่เข้าใจเรื่องการให้เกียรติคนเลย
เด็กออทิสติก บางคนดูภายนอกไม่ออก แต่มีบุคลิกบางอย่างบ่งชี้ได้ เค้ามีสังคมเหมือนเราๆ เล่นเฟส ออทิสติกไม่ใช่ด้อยปัญญาจนนั่งนิ่งๆ ไปวันๆ
ตอบคุณ เลว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบ k เลว กะ K ยังมีหน้ามาบอกอีก สมองเท่าุุเม็ดถั่ว ระวังน่ะ กรรมจะตา่มทสนอง ไม่เจอกับตัว จะไม่รู้หรอก ยังมีหนุ้ามุาสมน้ำหน้าคนุุอื่นอีก เลวสิ้นดี ไอ้พวกไร้จริย
ธรรม สงสัยพวกเดียวกับผู้จัดรายการ ไม่รู้เรื่องจริง อย่าเอาเท้ามาราน้ำ สงสารน้องเค้า โดนกระทำจริง ๆ นรกมีจริงน่ะ k เลว กับ K ยังมีหน้ามาบอกี สมองเท่าเม็ดถั่ว
คนรู้จริง
 
ความคิดเห็นที่ 210 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้นะจะสร้างกระแสอยากรู้อยากเห็น ให้ตรูเข้าไปดูใช่ป่ะ ไปคิดมาใหม่นะ จัดฉากให้ดูไร้มารยาท ไร้การศึกษามากกว่านี้ ให้คนด่าๆๆๆดูๆๆๆๆๆ

แหวะะ....ไม่ดูหรอก..!!!!
ไม่ดูฟรีทีวี(2ปีแระ) มีเวลาคิดเองเพิ่มขึ้น
ไม่ดูฟรีทีวี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้ชมช่อง 3 เหมือนสตรี มีสามีนิสัยเลว เอะอะก็ซ้อมเมียทางที่ดี เลิกแมงเลยอย่าไปสนใจสามีชนิดนี้ อย่าไปสนใจช่อง 3 อีก ผมเลิกดูช่อง 3 มาต้ังแต่คุณสรยุทธ์ถูกชี้ว่าโกงค่าโฆษณา (อะไรนี่เเหละ) เลิกดูเด็ดขาดเพราะช่อง 3 ไม่รับผิดชอบ ต่อมาก็มีรายการใช้นมทาสี คนก็ Post ไปด่ากันต่างๆนาา เปรียบได้กับเมียโดยผัวเมาซ้อมอีก เพราะไม่เลิกกับมันสักที พอมันหายเมาทำละครมา ก็กลับไปดูมันอีก (เปรียบได้กับ ไปดีกับมันอีก) ต่อมาครั้งที่3 ก็มีรายการเลิก ละครเหนือเมฆ อีก คนก็ Post ไปด่าต่างๆนานา (เปรียบได้กับมันเมาแล้วมาซ้อมเราอีก)
suthipng@kku.ac.th
 
ความคิดเห็นที่ 209 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ่โจ ตาเหล่ ไอ่โย ฟันเหมือนสุนัขฟันธ์บลูด๊อก เบนซ์จอมสร้างภาพ พวกนี้มรันรับคำสั่ง
อย่างเดียวตามนายของมรัน จะบอกให้ว่ากรรมการชายสองคนไม่มีวุฒิภาวะพอ ไม่มีความสามารถพอ ในการตัดสิน ส่วนนางเบนซ์ ก็แค่แอ๊บดราม่า กื๋นหาไม่เจอในสมอง
ไบกอนเขียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 207 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ว่าแต่คุณเบนส์ ถามเขาไปได้ยังไงว่าแม่ไม่สอนให้พูดครับเหรอ ถ้าเขาเป็นคนปกติ คุณเบนส์อาจเลือดกลบปากไปแล้ว
yyyyy@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 206 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายการแบบนี้ ก็อยู่ได้แต่ช่อง 3 นี่แหละครับ เพราะทัศนคติเหมือนกัน เงินอย่างเดียวครับ ไม่ต้องสนใจ คุณธรรม จริยธรรม หรือสังคม ไม่ต้องแคร์ครับ ทำไปเถอะครับ เพราะพวกคุณมีอำนาจ อะไรที่เป็นเงินก็เอาให้เต็มที่ครับ ไม่ต้องสนใจความรู้สึกของประชาชน หรือใคร ๆ
เฮ้อ จิตใจต่ำลงทุกวัน ๆ
ssss@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 201 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรรม 3 ตัว บอกว่าน้องไม่มีมารยาท ก็ใช่นะ แต่การที่พวกมรึง 2 ตัวลุกเดินออกไปนั่นเรียกว่า อะไรว่ะ ต่ำกว่ามารยาทเสียอีกนะ รายการนี้ไม่ใช่รายการสด เป็นเทป ผู้จัดเลือกที่จะหยิบเอาเทปนี้มาออกแบบตั้งใจมากกว่า เป็นธุรกิจไปแล้ว ถ้าไม่มีน้องนี้มาออกเทป คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้เลยว่ามี TGT3 มีทางเดียวคือบอยคอต ไม่ต้องวิจารณ์มาก รายการฉลาดหาวิธีโหนกระแสแบบต่ำๆ เลิกดูไปเถอะ
ดังเข้าทาง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะเรียกว่าว๊อกเอ้าท์นะครับ เป็นการประท้วงแบบหนึ่ง 555
yu
 
หน้าแสดงความเห็นที่ 5 จากทั้งหมด 5 หน้า
หน้าที่แล้ว
5 | 4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014