หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | นัดคุย
 

"สไปรท์" สาวที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
12 กรกฎาคม 2556 10:05 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
สไปรท์ สาวที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติ

สไปรท์ สาวที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติ

สไปรท์ สาวที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติ

สไปรท์ สาวที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติ

สไปรท์ สาวที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติ

สไปรท์ สาวที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติ

สไปรท์ สาวที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติ

สไปรท์ สาวที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติ

"ชอบนะ..." คือเสียงจากปลายสายโดยมีต้นสายเป็นเด็กสาวหน้าตาดีวัย 18 คอยรับฟัง และจากพยางค์สองพยางค์นี้เองที่กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราได้มีโอกาสสัมผัสกับ "สไปรท์" นักเรียนสาวที่มองความรักและเซ็กส์ว่าเป็นสิ่งสวยงามหนึ่งในตัวละครสำคัญของซีรี่ส์ "ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น" ที่กำลังได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากในตอนนี้
        ...
       รู้จักตัวตน
        "สไปรท์" รับทโดยนักแสดงสาววัยรุ่นที่มีชื่อจริงว่า "สุภัสสรา ธนชาติ" หรือ "เก้า" ชาวกรุงเทพฯ โดยกำเนิด เกิดเมื่อวันที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2538 และด้วยวันเกิดที่ตรงกับวันที่ 29 ประกอบกับน้ำหนักแรกเกิดที่ 2.99 กิโลกรมนั้นเองที่ทำให้ผู้เป็นมารดาตัดสินใจนำเอาตัวเลขมงคลนี้มาตั้งเป็นชื่อเล่นของเธอ
       
        ส่วนการเดินเข้าสู่ถนนสายบันเทิงนั้นเจ้าตัวเล่าให้ฟังว่า...“ก่อนเข้าวงการ หนูรู้จักกับพี่ช่างภาพในเฟสบุ๊ค แล้วพี่คนนี้รู้จักกับโมเดลลิ่ง แล้วเขาบอกให้เราไปฝากโปรไฟล์ แต่หนูไม่ได้ไปเจอเขา เพราะเราไม่ค่อยได้ออกจากบ้าน จนวันหนึ่งเราไปสยามแล้วพี่เขาบังเอิญไปสยามพอดี แล้วก็นัดเจอกันพี่เขาก็เลยขอถ่ายรูป แล้ว2-3วันถัดมาเขาก็นัดให้เราไปแคสพวกโฆษณา ก็แคสไปเรื่อยๆ คือตอนนั้นเราก็อยากได้เงินก็เลยไปแคสเล่นๆ”
       
        “แล้วมีวันหนึ่งพี่เขาก็เลยชวนเข้าไปที่ทีวีธันเดอร์หนูก็โอเคไปก็ไม่ได้คิดอะไร แล้วพี่เขาก็มาบอกว่าผู้ใหญ่ชอบนะอยากให้มาฝากโปรไฟล์กับทีวีธันเดอร์ คือเราก็ไม่ได้มีแววว่าจะได้เข้ามาทำตรงนี้ แล้วเรื่องแรกก็ได้มาเล่นหลวงตามหาชน แล้วก็ได้งานมาเรื่อยๆ ก็พวกงานมิวสิควิดิโอเพลง ที่พวกพี่เขาหาให้"
       
       แล้วมาเป็นสไปรท์ ใน ฮอร์โมนได้อย่างไร?
        "แล้วก็ได้เล่นคลับ 5day ทางนาดาวเขาเห็น เขาก็เลยอยากแคสตัวละครหนึ่งชื่อสไปรท์เพราะตัวละครนี้หายากมากที่บุคลิกที่เขาต้องการคือยังหาไม่เจอ จนจะเปิดกล้องอยู่แล้ว คือตอนแรกหนูก็ปฏิเสธไปเพราะว่ากำลังจะไปญี่ปุ่น แล้วอีกอย่างเราก็เกรงใจทีวีธันเดอร์ด้วย แต่เผอิญวันนั้นว่างๆ ก็เลยไปแคสดู แล้วอีกวันพี่ย้ง(ทรงยศ-ผู้กำกับ) เขาก็โทรมาบอกว่าชอบนะ”
       
       คิดว่าอะไรทำให้เราได้รับบทนี้?
        “คือจริงๆ เราไม่รู้เลยว่าทำไมเราได้บทสไปรท์ เพราะชีวิตจริงเราก็ไม่ได้เป็นแบบนั้น (หัวเราะ) แล้วเราก็ไม่คิดว่าตัวเองเซ็กซี่ด้วยเพราะว่าหนูไม่มีเลย แต่หนูก็เคยถามพี่หย้งว่าทำไมไม่ได้ตัวละครตัวนี้สักทีเขาก็บอกว่าไม่ได้อยู่ที่ใครเล่นเก่งไม่เก่งอยู่ที่ว่ามันใช่หรือไม่ใช่กับตัวละครตัวนั้น”
       
       รู้สึกยังไงบ้างได้รับบทที่ต้องบอกว่าค่อนข้างแรงทีเดียว?
        “คือตอนแคสเราก็ไม่รูว่าบทแรง มารู้ตอนอ่านบท เราก็เตรียมใจอยู่แล้ว ก็รู้สึกว่าทำไมเด็กคนนี้แรงจัง แล้วพี่เขาก็เล่าให้ฟังว่าตัวละครมีทัศนะคติแบบนี้ไม่ใช่เป็นผู้หญิงที่ไม่ดี คือตอนนั้นก็โอเค เพราะมาถึงขนาดนี้แล้วก็แคสไปก็ไม่คิดว่าจะได้ แล้วเราก็รู้สึกว่ามันเป็นบทที่ท้าทาย”
       
       หนักใจมั้ย?
        “หนักใจค่ะหนักใจ มากเพิ่งรู้ว่าจะต้องจูบจริงก็ตกใจ แต่หนูก็ไม่ได้เขินเพราะว่าต่อเป็นเพื่อนหนู ก็เคยแคสโฆษณาตัวแรกมาด้วยกัน คือตอนนั้นก็ไม่ได้รู้สึกเขินแต่คิดว่าจะทำยังไงให้เล่นเหมือนเพราะว่ามันยาก แล้วหนูต้องทำการบ้านกับบทนี้หนักมากๆ เพราะบางบทเล่นยาก เพราะถ้าทำหน้าหรือพูดอะไรคนจะเกลียดหมด ต้องทำความเข้าใจและทำการบ้านกับพี่ย้งเยอะมาก เหมือนพี่เขาจะสอนว่าต้องคิดอารมณ์
       
        "คือมันจะมีฉากดรามาที่ต้องร้องไห้ พี่ย้งเขาก็จะรู้ หนูคิดว่ายังต้องพัฒนาอีกเยอะ อย่างเวลาพูดหนูชอบจีบปากจีบคอ แต่คือจริงๆ เป็นบุคลิกของหนูเวลาแสดงละครคนก็จะดูไม่ค่อยธรรมชาติ แต่พี่เขาก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ก็จะติบ้างเวลาเล่นละคร”
       
       กลัววัยรุ่นที่ดูจะเอาตัวละครที่เราเล่นเป็นแบบอย่างมั้ย?
        “จริงๆ ทุกตัวละครได้รับเป้าหมายในบทนั้นๆ อยู่แล้ว หนูคิดว่าเราทำหน้าที่ของเราให้เต็มที่และดีที่สุด ก็รู้สึกดีใจที่ได้ทำตรงนี้ที่ได้สะท้อนสังคมให้คนอื่นได้คิดตาม แต่ที่กังวลคือกลัวบางคนจะเอาสไปรท์เป็นไอดอล คือเราไม่ต้องการให้คนเอาไปเป็นแบบอย่าง"
       
        "ตัวสไปรท์ให้อะไรหลายๆ อย่างนะ โอเคมันมีคนแปลกๆ อยู่บนโลกที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติมันคือความสุขที่รู้สึกดีจริงๆ อยากให้คนดูดูแล้วคิดตามกับตัวละครตัวนี้มากกว่า แต่ผู้หญิงควรจะรักนวลสงวนตัวนะแต่ตัวละครตัวนี้ค่อนข้างจะต่างกับขนบธรรมเนียมประเพณีไทยไปมาก"
       
       แล้วเรามองวัยรุ่นไทยในปัจจุบันเป็นอย่างไร?
        “จริงๆ ก็ไม่ผิดนะที่วัยรุ่นไทยกล้าแสดงออกกันมากขึ้นหรือว่ามีความคิดที่โตเร็วขึ้นเหมือนวัฒนธรรมทางตะวันตกก็มีเข้ามาเรื่อยๆ คือมีอิทธิพลต่อสังคมไทยอยู่แล้ว”
        “อย่างตัวละครสไปรท์คิดว่าการมีเซ็กส์มีความสุขแต่เขาก็จะมีวิธีป้องกัน ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน เช่นมีการใส่ถุง ดูแล้วทำให้คนคิดตาม คือเป็นผู้หญิงที่มีความคิดเหมือนต้องมีความสุขทั้งสองฝ่ายไม่เสียเปรียบกันเหมือนเขามีความคิดแปลกๆ”
       
       เรามีอะไรที่คิดคล้ายๆ สไปรท์บ้างหรือเปล่า?
        “ต่างกันมากๆ ราวกับฟ้าดิน คือหนูไม่มีความคิดแบบนั้นเลย แม่สอนมาตลอดอย่าทำตัวสวยอย่างเดียวต้องฉลาดด้วย คือหนูเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ชิวๆ มีความคิดแบบผู้ชาย กินข้าวเร็ว เดินเร็ว ไปเข้าห้องน้ำคนเดียวได้ประมาณนี้ค่ะ ไม่ต้องแต่งตัวสวยมาก เสื้อยืดกางเกงขาสั้นสบายๆ แล้วหนูก็เป็นเด็กติดบ้าน เรียนเสร็จก็กลับบ้าน ไม่ค่อยได้เข้ากิจกรรมกับมหาลัยเท่าไหร่”
       
        เอ่ยถามถึงเรื่องการเรียนสาวเก้าที่มีดีกรีเป็นดาวสามเสนรุ่น 57 ของสามเสนวิทยาลัยบอกว่าหลังเรียนจบคณะเศรษฐศาสตร์ ภาคอินเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เธอตั้งใจไว้ว่าจะไปศึกษาต่อระดับปริญญาโท ด้านเศรษฐศาสตร์ที่ต่างประเทศ และหลังจากนั้นจุงจะกลับมาเมืองไทย
       
        และในตอนท้ายของการสนทนาเมื่อเราให้เธอแสดงทัศนะเกี่ยวกับความรักกับเซ็กส์เจ้าตัวก็ได้บอกว่า...“จริงๆ ความรักกับเซ็กส์มันคนละเรื่องกันนะ คือบางคนมองว่าผู้หญิงจะมอบเซ็กส์ให้กับผู้ชายเพื่อแลกกับความรัก ซึ่งจริงๆ หนูว่ามันไม่ใช่ หนูมองว่าความรักเกิดจากความรู้สึกดีๆ จนเกิดความรู้สึกอยากจะเสียสละหรือมอบอะไรให้เหมือนทำอะไรแล้วไม่หวังสิ่งตอบแทนมากกว่า”

       
       
ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

       
       
ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

       
       
เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ ""ซ้อ 7"ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
       ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
       ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
       ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
       *ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก


ข่าวล่าสุด ในหมวด
"พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์" กับปรากฏการณ์ "รักเดียว"
คุยกับเพอร์เฟ็กต์แมน "ชาคริต แย้มนาม"
"น้องมายด์" กับฝันก้าวแรกจากเวทีมิสทีนฯ 2014
วันนั้น “พันธมิตร” วันก่อน “อินทรี” แต่วันนี้ต้อง “กะหล่ำดอก”
เปิดอกเขย่าสาวๆ "Cup C" กับซิงเกิ้ล "ถอดไม่ถอด" (ชมคลิป)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 32 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 20 คน
63 %
ไม่เห็นด้วย 12 คน
37 %
ความคิดเห็นที่ 45 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องเก้าตอบว่า...
"แล้วก็ได้เล่นคลับ 5day ทางนาดาวเขาเห็น ....."

เอ่อ กอง บก.คะ คลับ Friday ของพี่ฉ้อย พี่ออด ป่ะคะ
-..-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วงมัธยมปลายเป็นช่วงที่สำคัญที่จะตัดสินอนาคตเราทั้งชีวิต(อย่าหลอกตัวเองเลยว่าไม่จริงเพื่อนที่ขยันจบหมอ เพื่อนที่ขี้เกียจเรียนเป็นลูกจ้างร้านปะยาง)
จะสอบติดคณะดีๆเราต้องทุมเทเวลาให้กับมัน เป็นไปไม่ได้ที่จะมีเวลาให้แฟนครับ ตอนเย็นต้องเรียนพิเศษ เลิกเสร็จรีบกลับบ้านอ่านหนังสือ เป็นเวลา3ปีที่น้องๆต้องทุ่มเทกับมัน ถึงจะได้มีอาณาคตที่ดีเงินเดือนหลักแสนรออยู่

ถ้าน้องมีแฟนและยิ่งมีเซกส์ความผูกพันธ์มันจะมาก เลิกเรียนต้องไปส่งบ้าน ตอนเย็นต้องคุยโทรศัพท์คุยทีก็ยันเข้านอน สุดท้ายกอดคอกันเข้าวิทยาลัยปลายแถวเงินเดือนต๊อกต๊อยเลียงตัวเองยังไม่รอด อย่าว่าแต่ครอบครัว

ปล.ม.ปลายขยันไปเถิดครับ ไปหาแฟนหลังเข้ามหาวิทยาลัยดีๆได้แล้ว การเรียนไม่หนักเท่าช่วงสอบเข้าแถมยังมีเวลาเหลือเฟือ
ผ่านวัยนั้นมาเลยเล่าให้ฟัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ ซาเอะ เค้าสอบเข้ามหาวิทยาลัยวาเซดะได้นะครับ ในหนังเรื่อง "ฮานามิซูกิ" อารากั๊กกี้ รับบทเป็น ซาเอะ ครับ เพลงประกอบภาพยนตร์เพราะมาก ๆ
หัวเราะเยาะพวกสลิ่ม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลิบือรั่ล ทุยนิยมข้างบน ยกตัวอย่างจริงๆ ที่ไม่ใช่หนังไม่ได้หรือคะ

โถ. . . . ใครจะหัวไบรท์มีตังค์ เข้าเรียนเคนตั๊กกี้ฟรายชิกเก้นแล้วจบมาพูดฝรั่งได้เก่งกว่าฝรั่งอย่าง ปู ก.ห. ละจ๊ะ 5555555
หัวเราะเยาะพวกเพ้อเจ้อ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องติ่งเกาหมี มีพัฒนาการที่ดีขึ้น ชื่นชมน้องครับ ยังไงเราก็คนไทยด้วยกัน

FIFA World Cup 2014 คาดหวังว่าจะได้เห็นทั้งเกาหมี และญี่ปุ่นในทัวร์นาเม้นนี้ครับ ถึงเวลานั้นน้องติ่งคงจะส่งแรงใจเชียร์ญี่ปุ่นเหมือนอย่างเคยนะครับ
รออ่านโพสต์ของน้องครับ
ค.ห.ตอบกลับเรก
 
ความคิดเห็นที่ 43 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝรั่งอเมริกันพยายามไม่ให้มีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควรโดยการให้ดาราดังรณรงค์

ผู้ที่หากินกับบันเทิงไทยสร้างหนังสนับสนุนเซ็กส์วัยเรียนเพียงเพราะมันจะได้แรงและมีกระแส โดยไม่สนสังคมว่ามันจะเลวลงจากความเห็นแก่เงินของเขา

ส่วนที่บอกว่าการศึกษาไม่สอนเรื่องเพศแสดงว่าแก่แล้ว เพราะสมัยนี้เขาสอนในสุขศึกษา พ่อแม่บางส่วนก็สอนด้วยตัวเอง
วัยรุ่นสมัยนี้มันรู้ดีเพราะอินเตอร์เน็ต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็กกรุงเทพบ้าเส้กซ์ดีอ่ะ ชอบๆ
ชอบของฟรี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หัวข่าว เหมือนเอาแค่ย่อหน้าสุดท้ายมาตั้ง

ซึ่งถ้าอ่านดีๆ น้องเขาก็มองเรื่องนี้ว่า รักจึงให้โดยไม่หวังผลตอบแทน ให้เพราะอยากให้ ถ้าแปลตรงนี้ดีๆ ก็แปร่งๆอยู่เหมือนกัน ผมว่าจะหาคนอย่างนี้ได้จริงๆหรือครับ มีอะไรกันเพราะแค่อยากให้ โดยไม่หวังผลตอบแทน การที่เรารักจนยอมพลีกายให้ใคร แต่ไม่หวังว่าเขาต้องรักเราตอบ....ผมว่ามันไม่ใช่นะ

ผมว่าจริงๆ น้องเขาเพียงแค่อยากจะพูดอะไรให้ดูเจ๋งๆ เพียงแต่ใช้ประโยคในการสื่อผิดมากกว่า
ลัลลา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าน้องเขามีความคิดดีครับใช้ได้เลย มองเรื่องความรักกับเซ็กได้อย่างเข้าใจ ผู้ใหญ่บางคนยังคิดไม่ได้อย่างน้องเลย

ส่วนตัวละครที่เขาเล่นก็สะท้อนปัญหาสังคมปัจจุบันได้ดี แต่ผมมองในแง่ดีว่าอย่างน้อยตัวละครนั้นอาจจะรักสนุกไปบ้าง
แต่อย่างน้อยเขาก็ดูแลตัวเอง ไม่สร้างปัญหาให้กับตัวเองและคนรอบข้าง
HOMO
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักข่าวมาแก้เถอะฮะ...มันเสียชื่อเสียงหายอย่าง กับการพาดหัวแบบนี้ และคุณนักข่าวคุณต้องเปลี่ยนวิธีคิดด้วย...
ทำอย่างงี้ ไม่ต่างจากคนเลวสักเท่าไหร่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โคตรจะเสี้ยมเลยครับ manager
(แต่ก็นะ ไม่พาดหัวแบบนี้ หลายๆท่านก็คงไม่ได้เข้ามาอ่าน)
อาฮุย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ห้ามประพฤติผิดในกาม ไม่ละเมิดบุคคลผู้เป็นที่รักหวงแหนของบิดามารดาญาติพี่น้องคู่ครองท่าน ใครผิดลูกผิดเมีย ใครแอบอยู่ก่อนแต่งกับลูกหลานพี่สาวน้องสาวของคนอื่น ผิดศีลธรรมตายไปตกนรก
โกหกนั้นตายตกนรก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สไปรท์เป็นตัวละครครับพี่
น้องเขาชื่อเก้า
หัดอ่านหนังสือให้เกินปีละหกบรรทัดกันบ้าง
xxxxxxx
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผจก เอาแต่ขายข่าวหรอ
เหื้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ผิดเพราะพากหัวว่า "สไปร์" ไม่ใช่น้องเก้าครับ
น่าเด้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันไม่คลุมเลือไปหน่อยหรอ

มีคนไม่รู้จักน้องเค้าเยอะแยะ

แล้วเห็นผลงานจากเม้นต้นๆที่ไม่อ่านมั๊ย โดนเข้าใจ

ผิดไปเยอะแล้วหละ
...
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่บอกว่าชื่อจากละครอ่ะ

แล้วคนที่ไม่ได้ดูเรื่องนี้ อ่านแต่พาดหัว ไม่ได้เข้ามาอ่านเนื้อความ เค้าก็เข้าใจผิดหมดแหละ
ตูยังเข้าใจผิดก่อนเลย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มุงก็ดันอ่านแต่พาดหัวเอง
อนาถใจ ไทย 7 บรรทัด
 
ความคิดเห็นที่ 12 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าหัวเรื่องกับเนื้อเรื่องมันไม่ตรงกันนะ เท่าที่อ่าน น้องเค้าก็ไม่เห็นจะคิดอย่างที่หัวเรื่องตั้งไว้เลย
ตั้งหัวเรื่องมาให้เป็นประเด็นทำไม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผจก.พาดหัวข่าวได้แย่มาก

เนื้อหา ไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย
ทำเอาแหล่งข่าวเสียหาย

ทุเรศที่สุด
MGR
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าด่าว่าข่าวนำเสนอแต่เรื่องกามๆเลย
กุว่าคนเม้นท์แมร่งก็กามไม่แพ้กันหรอก แต่ละตัว สันดานโผล่ตลอด มีไม่ใช่น้อย
มวยเหอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูเห็นด้วย กับมวยเหอะ จึงมาแสดงความเห็น
-มีหะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยเหมือนกัน
มาหุ
 
ความคิดเห็นที่ 8 +125 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าก็ตอบคำถามดีนะ แต่ผู้จัดการพาดหัวได้...มาก
มีจิตสำนึกมั่งนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าพาดหัวว่า "สไปรท์" ซึ่งเป็นตัวละคร ส่วนน้องชื่อ "เก้า" ก็คงมีแต่ควายที่ไม่เก็ท และเอามาเป็นประเด็นแบบนี้
เป็นไรมากป่ะ หรือแม่คุณทำตัวแบบสไปรท์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยอย่างมาก ไม่น่าตั้งหัวข่าวอย่างไร้จรรยาบัญเยี่ยงนี้
ถ้าเป็นลูกแกหล่ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าบอกว่า สไปร์ทนะครับ ไม่ได้บอกว่าเก้า
ผมว่ามันไม่เห็นจะน่าเกลียดตรงไหน ตัวละครตัวนี้มีความคิดเช่นนั้นไม่ใช่หรือครับ
ชัย เพลินจิต
 
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมชอบสไปรท์ ดาว มิ้น ที่ซู๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด น่ารักจุงเบย
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กินสไปรท์ ต้องใส่ถุงนะครับ
น้ำอัดนมเอ้ยไม่ใช่น้ำอัดลม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ติดตามเรื่องฮอร์โมนมาตลอดเลยค่ะ อยากสวยเซ็กซี่แบบพี่สไปรท์บ้างจัง ^^
เด็กหญิงโสมหอม จูงหมาปอมเดินจตุจักร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สไปร์สุ้สปี๊ดไม่ได้หรอก ปรี๊ดเดียวเสียวทั้งร่าง
อิอิ
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015