หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | นัดคุย
 

"สไปรท์" สาวที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
12 กรกฎาคม 2556 10:05 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
สไปรท์ สาวที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติ

สไปรท์ สาวที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติ

สไปรท์ สาวที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติ

สไปรท์ สาวที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติ

สไปรท์ สาวที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติ

สไปรท์ สาวที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติ

สไปรท์ สาวที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติ

สไปรท์ สาวที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติ

"ชอบนะ..." คือเสียงจากปลายสายโดยมีต้นสายเป็นเด็กสาวหน้าตาดีวัย 18 คอยรับฟัง และจากพยางค์สองพยางค์นี้เองที่กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราได้มีโอกาสสัมผัสกับ "สไปรท์" นักเรียนสาวที่มองความรักและเซ็กส์ว่าเป็นสิ่งสวยงามหนึ่งในตัวละครสำคัญของซีรี่ส์ "ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น" ที่กำลังได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากในตอนนี้
        ...
       รู้จักตัวตน
        "สไปรท์" รับทโดยนักแสดงสาววัยรุ่นที่มีชื่อจริงว่า "สุภัสสรา ธนชาติ" หรือ "เก้า" ชาวกรุงเทพฯ โดยกำเนิด เกิดเมื่อวันที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2538 และด้วยวันเกิดที่ตรงกับวันที่ 29 ประกอบกับน้ำหนักแรกเกิดที่ 2.99 กิโลกรมนั้นเองที่ทำให้ผู้เป็นมารดาตัดสินใจนำเอาตัวเลขมงคลนี้มาตั้งเป็นชื่อเล่นของเธอ
       
        ส่วนการเดินเข้าสู่ถนนสายบันเทิงนั้นเจ้าตัวเล่าให้ฟังว่า...“ก่อนเข้าวงการ หนูรู้จักกับพี่ช่างภาพในเฟสบุ๊ค แล้วพี่คนนี้รู้จักกับโมเดลลิ่ง แล้วเขาบอกให้เราไปฝากโปรไฟล์ แต่หนูไม่ได้ไปเจอเขา เพราะเราไม่ค่อยได้ออกจากบ้าน จนวันหนึ่งเราไปสยามแล้วพี่เขาบังเอิญไปสยามพอดี แล้วก็นัดเจอกันพี่เขาก็เลยขอถ่ายรูป แล้ว2-3วันถัดมาเขาก็นัดให้เราไปแคสพวกโฆษณา ก็แคสไปเรื่อยๆ คือตอนนั้นเราก็อยากได้เงินก็เลยไปแคสเล่นๆ”
       
        “แล้วมีวันหนึ่งพี่เขาก็เลยชวนเข้าไปที่ทีวีธันเดอร์หนูก็โอเคไปก็ไม่ได้คิดอะไร แล้วพี่เขาก็มาบอกว่าผู้ใหญ่ชอบนะอยากให้มาฝากโปรไฟล์กับทีวีธันเดอร์ คือเราก็ไม่ได้มีแววว่าจะได้เข้ามาทำตรงนี้ แล้วเรื่องแรกก็ได้มาเล่นหลวงตามหาชน แล้วก็ได้งานมาเรื่อยๆ ก็พวกงานมิวสิควิดิโอเพลง ที่พวกพี่เขาหาให้"
       
       แล้วมาเป็นสไปรท์ ใน ฮอร์โมนได้อย่างไร?
        "แล้วก็ได้เล่นคลับ 5day ทางนาดาวเขาเห็น เขาก็เลยอยากแคสตัวละครหนึ่งชื่อสไปรท์เพราะตัวละครนี้หายากมากที่บุคลิกที่เขาต้องการคือยังหาไม่เจอ จนจะเปิดกล้องอยู่แล้ว คือตอนแรกหนูก็ปฏิเสธไปเพราะว่ากำลังจะไปญี่ปุ่น แล้วอีกอย่างเราก็เกรงใจทีวีธันเดอร์ด้วย แต่เผอิญวันนั้นว่างๆ ก็เลยไปแคสดู แล้วอีกวันพี่ย้ง(ทรงยศ-ผู้กำกับ) เขาก็โทรมาบอกว่าชอบนะ”
       
       คิดว่าอะไรทำให้เราได้รับบทนี้?
        “คือจริงๆ เราไม่รู้เลยว่าทำไมเราได้บทสไปรท์ เพราะชีวิตจริงเราก็ไม่ได้เป็นแบบนั้น (หัวเราะ) แล้วเราก็ไม่คิดว่าตัวเองเซ็กซี่ด้วยเพราะว่าหนูไม่มีเลย แต่หนูก็เคยถามพี่หย้งว่าทำไมไม่ได้ตัวละครตัวนี้สักทีเขาก็บอกว่าไม่ได้อยู่ที่ใครเล่นเก่งไม่เก่งอยู่ที่ว่ามันใช่หรือไม่ใช่กับตัวละครตัวนั้น”
       
       รู้สึกยังไงบ้างได้รับบทที่ต้องบอกว่าค่อนข้างแรงทีเดียว?
        “คือตอนแคสเราก็ไม่รูว่าบทแรง มารู้ตอนอ่านบท เราก็เตรียมใจอยู่แล้ว ก็รู้สึกว่าทำไมเด็กคนนี้แรงจัง แล้วพี่เขาก็เล่าให้ฟังว่าตัวละครมีทัศนะคติแบบนี้ไม่ใช่เป็นผู้หญิงที่ไม่ดี คือตอนนั้นก็โอเค เพราะมาถึงขนาดนี้แล้วก็แคสไปก็ไม่คิดว่าจะได้ แล้วเราก็รู้สึกว่ามันเป็นบทที่ท้าทาย”
       
       หนักใจมั้ย?
        “หนักใจค่ะหนักใจ มากเพิ่งรู้ว่าจะต้องจูบจริงก็ตกใจ แต่หนูก็ไม่ได้เขินเพราะว่าต่อเป็นเพื่อนหนู ก็เคยแคสโฆษณาตัวแรกมาด้วยกัน คือตอนนั้นก็ไม่ได้รู้สึกเขินแต่คิดว่าจะทำยังไงให้เล่นเหมือนเพราะว่ามันยาก แล้วหนูต้องทำการบ้านกับบทนี้หนักมากๆ เพราะบางบทเล่นยาก เพราะถ้าทำหน้าหรือพูดอะไรคนจะเกลียดหมด ต้องทำความเข้าใจและทำการบ้านกับพี่ย้งเยอะมาก เหมือนพี่เขาจะสอนว่าต้องคิดอารมณ์
       
        "คือมันจะมีฉากดรามาที่ต้องร้องไห้ พี่ย้งเขาก็จะรู้ หนูคิดว่ายังต้องพัฒนาอีกเยอะ อย่างเวลาพูดหนูชอบจีบปากจีบคอ แต่คือจริงๆ เป็นบุคลิกของหนูเวลาแสดงละครคนก็จะดูไม่ค่อยธรรมชาติ แต่พี่เขาก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ก็จะติบ้างเวลาเล่นละคร”
       
       กลัววัยรุ่นที่ดูจะเอาตัวละครที่เราเล่นเป็นแบบอย่างมั้ย?
        “จริงๆ ทุกตัวละครได้รับเป้าหมายในบทนั้นๆ อยู่แล้ว หนูคิดว่าเราทำหน้าที่ของเราให้เต็มที่และดีที่สุด ก็รู้สึกดีใจที่ได้ทำตรงนี้ที่ได้สะท้อนสังคมให้คนอื่นได้คิดตาม แต่ที่กังวลคือกลัวบางคนจะเอาสไปรท์เป็นไอดอล คือเราไม่ต้องการให้คนเอาไปเป็นแบบอย่าง"
       
        "ตัวสไปรท์ให้อะไรหลายๆ อย่างนะ โอเคมันมีคนแปลกๆ อยู่บนโลกที่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องปกติมันคือความสุขที่รู้สึกดีจริงๆ อยากให้คนดูดูแล้วคิดตามกับตัวละครตัวนี้มากกว่า แต่ผู้หญิงควรจะรักนวลสงวนตัวนะแต่ตัวละครตัวนี้ค่อนข้างจะต่างกับขนบธรรมเนียมประเพณีไทยไปมาก"
       
       แล้วเรามองวัยรุ่นไทยในปัจจุบันเป็นอย่างไร?
        “จริงๆ ก็ไม่ผิดนะที่วัยรุ่นไทยกล้าแสดงออกกันมากขึ้นหรือว่ามีความคิดที่โตเร็วขึ้นเหมือนวัฒนธรรมทางตะวันตกก็มีเข้ามาเรื่อยๆ คือมีอิทธิพลต่อสังคมไทยอยู่แล้ว”
        “อย่างตัวละครสไปรท์คิดว่าการมีเซ็กส์มีความสุขแต่เขาก็จะมีวิธีป้องกัน ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน เช่นมีการใส่ถุง ดูแล้วทำให้คนคิดตาม คือเป็นผู้หญิงที่มีความคิดเหมือนต้องมีความสุขทั้งสองฝ่ายไม่เสียเปรียบกันเหมือนเขามีความคิดแปลกๆ”
       
       เรามีอะไรที่คิดคล้ายๆ สไปรท์บ้างหรือเปล่า?
        “ต่างกันมากๆ ราวกับฟ้าดิน คือหนูไม่มีความคิดแบบนั้นเลย แม่สอนมาตลอดอย่าทำตัวสวยอย่างเดียวต้องฉลาดด้วย คือหนูเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ชิวๆ มีความคิดแบบผู้ชาย กินข้าวเร็ว เดินเร็ว ไปเข้าห้องน้ำคนเดียวได้ประมาณนี้ค่ะ ไม่ต้องแต่งตัวสวยมาก เสื้อยืดกางเกงขาสั้นสบายๆ แล้วหนูก็เป็นเด็กติดบ้าน เรียนเสร็จก็กลับบ้าน ไม่ค่อยได้เข้ากิจกรรมกับมหาลัยเท่าไหร่”
       
        เอ่ยถามถึงเรื่องการเรียนสาวเก้าที่มีดีกรีเป็นดาวสามเสนรุ่น 57 ของสามเสนวิทยาลัยบอกว่าหลังเรียนจบคณะเศรษฐศาสตร์ ภาคอินเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เธอตั้งใจไว้ว่าจะไปศึกษาต่อระดับปริญญาโท ด้านเศรษฐศาสตร์ที่ต่างประเทศ และหลังจากนั้นจุงจะกลับมาเมืองไทย
       
        และในตอนท้ายของการสนทนาเมื่อเราให้เธอแสดงทัศนะเกี่ยวกับความรักกับเซ็กส์เจ้าตัวก็ได้บอกว่า...“จริงๆ ความรักกับเซ็กส์มันคนละเรื่องกันนะ คือบางคนมองว่าผู้หญิงจะมอบเซ็กส์ให้กับผู้ชายเพื่อแลกกับความรัก ซึ่งจริงๆ หนูว่ามันไม่ใช่ หนูมองว่าความรักเกิดจากความรู้สึกดีๆ จนเกิดความรู้สึกอยากจะเสียสละหรือมอบอะไรให้เหมือนทำอะไรแล้วไม่หวังสิ่งตอบแทนมากกว่า”

       
       
ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

       
       
ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

       
       
เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ ""ซ้อ 7"ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
       ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
       ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
       ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
       *ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก


ข่าวล่าสุด ในหมวด
เปิดชีวิตหลังโรงฯ ตำนานลิเกไทย "บรรหาร ศิษย์หอมหวล"
44 ปี "เจ เจตริน" ยิ่งแก่ ยิ่งมัน!
คุยกับนักร้องรองประธาน "นิค กีรติ" กับซิงเกิ้ล "ถาม"
จากปากผู้กำกับ "มนต์เลิฟสิบหมื่น" อย่าดูเพราะสงสาร...
พาย้อนวันวานไปกับผู้ชายชื่อ "โก้ นฤเบศร์ จินปิ่นเพชร"
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 32 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 20 คน
63 %
ไม่เห็นด้วย 12 คน
37 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015