หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | บันเทิงเอเชีย
 

สิ้น “หลวงปู่มังกรขาว” ดาราฮ่องกงร่วมเดินทางเคารพศพ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 21 สิงหาคม 2556 12:39 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
สิ้น “หลวงปู่มังกรขาว” ดาราฮ่องกงร่วมเดินทางเคารพศพ
หลวงปู่มังกรขาว

สิ้น “หลวงปู่มังกรขาว” ดาราฮ่องกงร่วมเดินทางเคารพศพ
แอนดรู เลา

สิ้น “หลวงปู่มังกรขาว” ดาราฮ่องกงร่วมเดินทางเคารพศพ
ฉีเคอะ

สิ้น “หลวงปู่มังกรขาว” ดาราฮ่องกงร่วมเดินทางเคารพศพ
เจิ้งจื่อเหว่ย

สิ้น “หลวงปู่มังกรขาว” ดาราฮ่องกงร่วมเดินทางเคารพศพ

สิ้น “หลวงปู่มังกรขาว” ดาราฮ่องกงร่วมเดินทางเคารพศพ
หลวงปู่มังกรขาว ผู้เป็นที่เคารพของดาราฮ่องกงมากมาย

สิ้น “หลวงปู่มังกรขาว” ดาราฮ่องกงร่วมเดินทางเคารพศพ

สิ้น “หลวงปู่มังกรขาว” ดาราฮ่องกงร่วมเดินทางเคารพศพ

สิ้น “หลวงปู่มังกรขาว” ดาราฮ่องกงร่วมเดินทางเคารพศพ

สิ้น “หลวงปู่มังกรขาว” ดาราฮ่องกงร่วมเดินทางเคารพศพ

รายงานข่าวจากฮ่องกงเปิดเผยว่าเหล่านักแสดง, ผู้กำกับ และผู้คนในแวดวงบันเทิงฮ่องกงต่างเดินทางมาเมืองไทย เพื่อเคารพศพ “หลวงปู่มังกรขาว-อาจารย์กิมน้ำ แซ่จิว” ที่ถึงแก่กรรมด้วยโรคหลอดลมอักเสบในวัย 76 ปี
       
       ข่าวระบุว่า แอนดรู เลา หรือ หลิวเหว่ยเฉียง ผู้กำกับหนังชุด Infernal Affairs ถึงกับหยุดงานทันทีเมื่อได้ทราบข่าว และเดินทางมาถึงประเทศไทยเพื่อเคารพศพร่างทรงของ “หลวงปู่มังกรขาว” อาจารย์กิมน้ำ แซ่จิว ที่เสียชีวิตลงเมื่อไม่กี่วันก่อน เช่นเดียวกับนักแสดงตลกชื่อดัง เจิ้งจือเหว่ย ก็เดินทางตรงมาจากจีนแผ่นดินใหญ่ทันที
       
       ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่า หลิวเหว่ยเฉียง เดินทางกลับถึงฮ่องกงด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใสตามปกติ แต่ระหว่างให้สัมภาษณ์เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการเดินทางไปเคารพศพของหลวงปู่มังกรขาว ผกก.ชื่อดังก็ดูมีใบหน้าที่เศร้าหมองลงทันที
       
       โดยเขาเปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ไม่กี่เดือน เขาเพิ่งจะเดินทางมาเมืองไทยเพื่อพบกับหลวงปู่มังกรขาว และได้รับคำแนะนำให้ทำงานให้หนักต่อไป หลิวเหว่ยเฉียง ยังเปรยว่า เขาอาจจะไม่สามารถมาร่วมในพิธีศพในวันที่ 1 ก.ย.ได้ เพราะติดงานถ่ายในหนังช่วงนั้นพอดี “งานต้องมาก่อน ตอนนี้กำลังถ่ายทำ From Vegas to Macau อยู่ด้วย ถ้าหาเวลามาได้ก็จะมาแน่นอน คนในวงการคงไปกันเยอะนะครับในวันนั้น”
       
       ฝ่าย เจิ้งจือเหว่ย ก็กล่าวว่าเขาทำใจกับความสูญเสียได้แล้ว ส่วนเรื่องพิธีศพนั้นอาจจะต้องดูตารางการทำงานก่อน เพราะในช่วงนั้นจะมีการประกวดมิสฮ่องกงพอดี ถ้าบริษัทอนุญาตเขาก็อยากจะไปร่วมไว้อาลัย
       
       ดาวตลกรุ่นใหญ่ เฉินไป่เสียน ก็กล่าวถึงการถึงแก่กรรมของ อาจารย์กิมน้ำ ว่าท่านไม่เคยพูดถึงเรื่องผู้สืบทอดอะไรทำนองนั้นเลย ซึ่งสำหรับเขาเองก็คิดว่าอยากให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติมากมาย
       
       ตามตำนาน หลวงปู่มังกรขาว หรือ แป๊ะ เล้ง ฮ้วง ลงมาประทับทรงในร่างของ อาจารย์กิมน้ำ แซ่จิว เมื่อปี 1984 กระทั่งในอีก 3 ปีต่อมา อาจารย์กิมน้ำ จึงได้ซื้อที่ดิน 35 ไร่ เพื่อสร้างตำหนักขึ้นมา ในเขตตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยทำพิธียกเสาเอกเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 1987 และทำพิธีปิดแท่นบูชา ของหลวงปู่มังกรขาว เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม จากนั้นมีการทำพิธีไหว้ครูในเดือนสิงหาคมของทุกปี ที่จะมีลูกศิษย์มาร่วมพิธีมากมาย รวมถึงเหล่าดาราฮ่องกงจำนวนมาก
       
       ที่ผ่านมามีนักแสดงในวงการบันเทิงฮ่องกง และไต้หวันจำนวนมากที่มีหลวงปู่มังกรขาวเป็นที่พึ่งทางใจ และนิยมเข้ามาสักการบูชา, ทำนายดวงชะตา และสะเดาะเคราะห์ที่ตำหนักมังกรขาวอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็น อลัน ทัม, หลิวเต๋อหัว, เหมียวเฉียวเหว่ย, เจิงหัวเจียน และ หงจินเป่า เป็นต้น
       
       เช่นเดียวกับเมื่อครั้งที่เกิดเหตุการณ์ “ภาพหลุด เฉินกว้านซี” ขึ้น ดาราสาว จงซินถง หรือ อาเจียว หนึ่งในเหยื่อของเหตุการณ์ ก็เคยบินมาหาเพื่อพึ่งใบบุญเพื่อดับทุกข์ที่นี้ แม้แต่ตัวของ เฉินกว้านซี ก็เช่นเดียวกันที่ให้ผู้จัดการติดต่อไปทางตำหนัก ว่าเขาอยากจะขอพบกับ หลวงปู่ แต่ก็ได้รับการปฏิเสธ เพราะข่าวครั้งนั้นมันอื้อฉาวเกินไป
       
       ตำนาน “หลวงปู่มังกรขาว” ที่พึ่งทางใจ “อาเจียว” แฟน “เฉินฯ”
       ลือ! “อาเฉิน” โผล่ที่ฮ่องกง, “อาเจียว” แอบมาพึ่งหลวงปู่มังกรขาวถึงเมืองชล
       ไสยศาสตร์ความเชื่อไทยกับดาราฮ่องกง: “จางป๋อจือ” เลี้ยงกุมารทอง, ห้อยพระเครื่อง
       
       

       
       
ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

       
       
ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

       
       
เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
       ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
       ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
       ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
       *ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก


ข่าวล่าสุด ในหมวด
“อู๋จุน”สุดภูมิใจอวดโฉมลูกสาวเตรียมออกรายการเรียลิตี
ขำกลิ้งข่าวโกงเงินมูลนิธิ "เจ็ต ลี" เล่นมุกบอกอยากทำแต่ไม่มีปัญญา
"ต้าเอส" เป็นคุณแม่แล้วในวัย 37 ปี
ไม่ง้อดาราดัง?! “เอ๋อตงเซิน-ฉีเคอะ” สร้างหนังกำลังภายใน “ซาเสี่ยวเอี้ย 3D”
HUNTER×HUNTER กลับมาตีพิมพ์ต่อหลังพักยาว 2 ปี
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 6 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 6 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
ความคิดเห็นที่ 10 +27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเคยพาเพื่อนคนฮ่องกงไปครับ ไปนอนที่พัทยาคืนนึง ตื่นตีสองกว่ากินข้าวอาบน้ำ กว่าจะหาเจอไปถึงหน้าวัดก่อนตึห้า นึกว่าเช้าแล้ว ปรากฏมีรถตู้จอดอยู่หน้าผมร่วมสิบคัน แต่ละคนนุ่งขาวและมาจากต่างประเทศทั้งนั้น มาจากมาเลเซีย ฮ่องกง ไต้หวัน จีน สิงคโปร์อะไรพวกนี้ มีผมคนเดียวที่เป็นคนไทย

ก็นอนรอกันในรถอ่ะครับ ก่อนฟ้าสางก็เดินมาแจกบัตรคิว เข้าไปผมเห็นแล้วถึงกับงง เขาจะแบ่งคนเป็นกลุ่มๆ พอถึงกลุ่มใคร ก่อนจะถามคำถาม แต่ละคนจะก้มกราบหลวงปู่ 3 ครั้งอย่างกะกราบพระ ผมไม่รู้จะไปกราบทำไม

ผมก็ฟังๆเพราะจะมีล่ามคอยแปลจีนกลางหรือกวางตุ้งเป็นภาษาไทยอีกที แล้วหลวงปู่ก็จะตอบมาเป็นภาษาไทยให้ล่ามแปลกลับ ถ้าคำไหนพูดจีนได้หลวงปู่พูดเอง แต่เท่าที่ผมฟัง ทุกอย่างพื้นๆมาก เป็นหลัก logic ทั้งนั้น ก็ไม่เข้าใจจะศรัทธาอะไรมากมาย อย่างบอกผู้หญิงว่าอย่าขี้น้อยใจมาก แฟนก็ไม่มีอะไร ซึ่งพอพูดแค่นี้ ผู้หญิงถึงกับร้องไห้น้ำตาแตกทันที ผมว่าแกจับจุดถูกนะว่าควรพูดยังไง เวลาผู้ชายผู้หญิงทะเลาะกัน ฝ่ายหญิงก็มักจะน้อยใจ พอพูดถูกจุด เหมือนหลวงปู่จะมีตาทิพย์มั๊ง แกเลยเกิดความศรัทธา ร้องไห้ออกมาทันที บางคนก็ถามเรื่องการลงทุน บางคนก็ถามเรื่องงาน

ทีนี้พอถึงตาผมกับเพื่อน ผมไม่กราบพื้นสามครั้งครับ ผมแค่ยกมือไหว้ เพื่อนผมคนฮ่องกงกับแฟนเขาก็แค่ไหว้เหมือนผม แล้วเขาก็ถามๆ พอถามเสร็จ เพื่อนผมก็ถามผมว่าจะถามอะไรมั้ย ผมก็กะลองดู ก็ถามแม่ผมปวดเข่าให้ทำไงหาย แกก็บอกให้ไปหาหมอ ผมถามจะมีแฟนมั้ย เขาก็บอกให้ไปจีบผู้หญิงแล้วก็จะมี แกตอบเหมือนไม่อยากตอบ ผมก็อ๋ออ ครับๆ แล้วก็แค่นี้

บางคนขนาดบอกให้เพื่อนผม เอาแบงค์ดอลล่าร์ฮ่องกงให้หลวงปู่เซ็นต์แล้วเก็บไว้ในกระเป๋าเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย โชคดีผมเคยบวชเรียนมาแล้ว ศึกษาธรรมมะในหลักพุทธศาสนาจริงๆ เลยรู้ว่าสิ่งเหล่านี้มันอยู่ที่สติเราเอง ถ้าเรามี ศีล สมาธิ และปัญญา มันก็จะปกป้องตัวเอาได้ ไม่ใช่ให้ใครเซ็นต์แบงค์แล้วทำแบบนี้ ผมก็เลยไม่ทำ

และผมก็บอกเพื่อนว่า วันหลังจะมาก็มาเองนะ ไอจะขับมาถึงพัทยาให้ ไอก็อยู่รร.นอน แล้วยูก็หารถมาเองแล้วกัน ตอนนี้ไม่ต้องกังวลแล้วครับ เพราะคงไม่ต้องขับพามันไปอีกแล้ว

เสียเวลาครับ ไม่ใช่ของดีใกล้ตัวมีอยู่อะไรหรอก คือมันไม่มีอะไรเลย ทุกอย่างอยู่ที่ตัวคุณเองครับ
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนจีนถือสัจจะกตัญญูเป็นสำคัญ
ตัวอย่าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่น่าเชื่อว่าดาราฮองกงพวกนี้ผูกผันกับไทยมาก แต่คนไทยแม่มไม่เคยรักกันเลย มีแต่พวกเห็นแก่ตัว
โดยเฉพาะรัฐบาล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อธรรมะ พระพุทธเจ้า ทุกสิ่งต้องพึ่งธรรม
T
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
In Levens household zoo were about 20 snakes and lizards which were really being held unlawfully, including a dead lizard within the freezer and lizard eggs in an incubator.
?????? ?? http://www.paris-sagan-hotels.com/toryburch.html/
?????? ??
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอพูดด้วยเหตุด้วยผลหน่อยนะ.....
ไม่ทราบว่าทั้งภรรยาและลูก ๆ ของ คุณกิมน้ำ ไปจดลิขสิทธ์กับปุ่มังกรขาวไว้ที่กรมไหนหรือสวรรค์ขึ้นไหนไม่ทราบ ถึงได้มาออกข่าวว่า
"ด้านนางปทุมพร จิรรัตนพิเชษฐ์ (นก) ลูกสาวคนสุดท้อง กล่าวว่า ไม่มีสิ่งใดแทนคุณพ่อได้ โดยคุณพ่อยังสถิตอยู่ที่ตำหนักหลวงปู่มังกรขาว ที่อำเภอศรีราชาเท่านั้น และจะไม่มีที่อื่น ส่วนเรื่องหลวงปู่มังกรขาว จะใช้ร่างอื่นนั้นเป็นไปไม่ได้ และไม่สามารถแทนที่คุณพ่อได้ ส่วนตำหนักลูกๆ ทุกคนจะต้องช่วยกันต่อไป"
โอ... ไม่ทันไร ก็เปิดเผยตัวตนออกมาแล้ว ว่าขอหวงชื่อปุ่มังกรขาวไว้แต่เพียงผุ้เดียว ชนิดที่ว่า ปู่มังกรขาวจะใช้ร่างอื่นนั้นเป็นไปไม่ได้ และไม่สามารถแทนที่คุณพ่อได้
งั้นก็แสดงว่า คุณพ่อคุณเป็นปุ่มังกรขาวซะเอง แสดงเอง ว่าเอง เลยใช่ไหม ... อย่าลืมนะว่า ปู่มังกรขาว ตามความเข้าใจ ก็คือเทพ ไม่ใช่พ่อคุณ ดังนั้น การที่เทพจะมาใช้ร่างสังกายกายหยาบของใคร เมื่อคนนั้นสิ้นอายุขัยไป เทพก็จะเลือกหาร่างอื่น ที่เหมาะสมต่อไป ไม่ใช่หน้าที่ของคน ที่จะมาพูด หรือมากำหนดได้เองเลยว่า เทพจะไปใช้ร่างอื่นไม่ได้ ถ้างั้นคุณก็เก่งกว่าเทพ อยู่เหนือเทพ ก็ใ้ช้ชื่อปู่กิมน้ำ หรือย่าศรีรัตน์ ไปเลยจะดีกว่าไม๊
อย่าหลงตัว ลืมตน จนหลงผิด
อย่าหลงคิด ว่าตน คนเหนือเทพ
อย่าหลงตน คนเขามอง จนเป็นเหตุ
ให้คนเขา สมเพศ ว่ามัน นั้นต้มคน
คนมองดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ดีออกเหมือนมังกรที่คนจีนเขาเคารพนับถือให้โชคและความมั่งคคั่งแล้วก็ให้เพทภัยกับคนที่ลบหลู่ ให้ฟ้าฝนตกต้องตามฤดูกาลหรือแความรำรวยแห้งแล้งก็ได้ แม้แต่พระเจ้าแผ่นดินถ้าไม่มีทศพิศราชธรรมบ้านเมืองนั้นจะมีอาเพศ แม้แต่ชาวเมืองนั้นถ้าละโมบคดโกง ไม่มีเมตตาลูกหลานเขา คดโกงคนจีนเขาถือแม้แต่คนที่อยู๋ในศาสนาจะต้องไม่ละโมบ คดโกงเหมือนเป็นบริวารเจ้าแม่กวนอิม พระโพธิสัตว์ ลูกหลานภูริทัตแบบตำนานเก่าแบบอย่างเมืองที่จมนำทั้งเมืองทั้งเกาะจมทะเลลงไปเลย ฟ้าฝนไม่ตกต้องฤดูกาลถ้าตัดไม้ทำลายป่าหรือภูเขาทำลายที่อยู๋ของพญานาคหรือพญามังกร บ้านเมืองนั้นจะฉิบหายเกิดกลียุค ข้าวยากหมากแพง เกิดสงคราม เกิดปฏิวัติ อุทกภัย ไฟไหม้ ยิ่งอนันตนาคราชแม้แต่ปู่โสมเฝ้าทรัพย์แผ่นดิน อย่างสุวรรณภูมิหรือเฝ้าอยู่ในแผ่นดินทวีป หรือท้องทะเล หริสถิตย์ตามป่าเขาตามถำแล้วเขาไปแกล้งเขา หรือทำลายกลายเป็นแม่นำหรือเกิดการขัดแย้งระหว่างแผ่นดิน ก็แค่ตำนานที่คนโบราณเขาถือปฏิบัติมา
Why?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนต่อไปหลงปู่แป๊ะลิ้ม แห่งบ้านพระอาทิตย์ จะเข้าทรง โปรดสัตว์ กินหญ้า ทุกตัวในเวปนี้แล้ว
หลงปู่แป๊ะลิ้ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมิงตัวแรกเลยที่แดกหญ้า แต่ที่นี่ไม่มีหญ้าให้เมิงแดกนะ ไปหาแดกเว็บเมิงโน่น
pakorrub
 
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สู้หลวงปู๋เณรcumไม่ได้
ผู้slutแล้วทุกสิ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยไป so so พวกต่างชาติ บ้า กันไปเอง

เคยถามดวงด้วย ตอบ แบบ ไม่อยากตอบ ไ่ม่ต้องคาดหวังหรอก สำหรับ คนไทย เขา เอาไว้สำหรับ ต่างชาติ

ดีแล้วที่คนไทยไม่รู้จัก เพราะ ถ้าคนไทยรู้จัก เขาจะอยู่ได้ไม่นาน ขนาดนี้
ไกด์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าเฮียเหลียง หมองคล้ำ ดูเศร้ามากมายเลย
สงสัยตอนนั้นคงกำลังเจอมรสุมชีวิต
คนพิเศษกว่าคนทั่วไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แอบเห็นโจ นูโวไปหาด้วยรึป่าวนั่น
ดูรูปที่ 7 ว่าเหมือนนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าจำไม่ผิด ชื่อ ปีเตอร์ โฮ
ผ่าน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหอยุ่นตง หรือ ปีเตอร์ โฮ
แสดงละครฟงอวิ๋นประกบเจ้าเหวินจั๋วเมื่อต้นๆปี2000
ละครสามก๊ก2010 ก็เป็นลิโป้

ภาพยนตร์ล่าสุดก็มีหลายเรื่อง
แต่ไม่ได้เปรี้ยงในไทย
ขี้เกียจจำ
 
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คห.10 " ผมก็กะลองดู ก็ถามแม่ผมปวดเข่าให้ทำไงหาย แกก็บอกให้ไปหาหมอ ผมถามจะมีแฟนมั้ย เขาก็บอกให้ไปจีบผู้หญิงแล้วก็จะมี แกตอบเหมือนไม่อยากตอบ ผมก็อ๋ออ ครับๆ แล้วก็แค่นี้ "

ตอบแบบนี้ผิดตรงไหนหรอ? แค่เรื่องชีวิตคุณ ความรู้สึกของตัวคุณเอง คุณยังตอบตัวเองไม่ได้เลย แล้วก็จะมาว่า ว่าตอบไม่ถูกใจ นิสัยคนไทยก็เป็นซะแบบนี้ ไม่ชอบพึ่งตัวเอง คอยแต่จะพึ่งคนอื่น ตัวเองยังแก้ปัญหาไม่ได้ แล้วใครจะมาช่วยล่ะ เพราะความจริงแล้วลักษณะคำถามที่คุณถามไป มันก็

"คือมันไม่มีอะไรเลย ทุกอย่างอยู่ที่ตัวคุณเองครับ"

อย่างที่คุณบอกนั่นแหละ ดังนั้น เราว่าที่เขาตอบคุณมาแบบนี้ ก็ถูกแล้วนะ :)
ลูกส้ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมกะพึ่งตัวเองอยู่แล้วครับ และไม่ได้อยากจะถามด้วย แต่เพื่อนถามต่อหน้าเขา ก็เลยลองถามดูครับ และไม่ใช่ผมไม่พอใจกับคำตอบที่เขาให้ผม ผมไมาชอบกับการตอบของเขากับคนอื่นตั้งแต่แรกแล้ว เพราะคำตอบแกมันพื้นๆมาก ทุกอย่างเป็นlogicทั้งนั้น ผมแค่อยากลองถามดูว่าเขามีอะไรพิเศษอะไรตรงไหนรึเปล่า ก็เท่านั้นเอง ถ้าคุณอ่านทั่งหมดของผมก่อนหน้านี้ก็น่าจะเข้าใจนะครับ ไม่เข้าใจทำไมคุณไปจับประโยคไม่กี่ประโยคแล้วเอามาอะไรของคุณก็ไม่รู้เนี่ย
10
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเข้าใจ คห 10 นะ เพราะผมเคยไปแล้วก็เคยถาม ร่างทรง มังกรขาวนี้ด้วย ขอบอก สู้หลวงพ่อวัดดอนไม่ได้ ถ้าคุณเป็น ผม และ คห 10 คุณจะถามอะไรเขา คุณลองคิดคำถามมา ซิ ลองถามมา เดี๋ยวผมจะ บอกคำตอบของเขาให้
ไกด์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นเรื่องปกติของคนที่เข้ามาเม้มในเว็ปนี้ เพราะแทบจะทุกเรื่องมักเอาเพียงถ้อยคำบางประโยคที่คนอื่นพูด แล้วนำมาต่อว่าหรือแปลความให้ผิดเพี้ยนไปจากความหมายเดิมที่ผู้พูดต้องการสื่อความ
บังเอิญเข้ามา
 
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเคยเจอครั้งนึงครับ ที่วัดที่มาเก๊ามีเจ้าของบ่อนที่มาเก๊าเชิญไปทำพิธี ไกด์มาเก๊าบอกผม และเพื่อนโชคดีมากที่ได้เจอปกติเจอท่านยากมาก พูดเสร็จให้ส้มผมกับเพื่อนคนละลูก ไกด์บอกให้ไปบูชานับจากวันนั้นผมเลยรู้จักว่าดังจริงที่ ฮ่องกง มาเก๊า ไตหวัน เป็นไง ส่วนคนไทยรู้จักน้อยมาก
ดังจริงฟันเฟริม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
" ก็ถามแม่ผมปวดเข่าให้ทำไงหาย แกก็บอกให้ไปหาหมอ ผมถามจะมีแฟนมั้ย เขาก็บอกให้ไปจีบผู้หญิงแล้วก็จะมี แกตอบเหมือนไม่อยากตอบ ผมก็อ๋ออ ครับๆ แล้วก็แค่นี้ " คุณเองก็บอกไม่ใช่หรอ ว่าเป็นหลัก logic ตอบแบบนี้ก็ถูกนี่นา คนเราเจ็บป่วย ไม่สบาย ไปหาหมอก็ถูกแล้วไม่ใช่หรอ?? หรือคุณจะให้ทำยังไง ให้ไปทำนู่นทำนี้ เดี๋ยวก็จะว่างมงาย ที่ตอบมาเราคิดว่า คงอยากให้เราพิจารณาตัวเองมากกว่า เรื่องแบบนี้มันเรื่องพื้นๆมาก ถ้าเป็นเรา เราก็คงตอบแบบนี้แหละ จะมีแฟนไหม? ก็จีบผู้หญิงสิ แล้วจะมี เรายังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ แล้วใครจะช่วยเราล่ะ? ^^
white lilly
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่ได้อยากจะถามตั้งแต่แรกแล้วครับ แต่เพื่อนถามต่อหน้าเขา ก็เลยลองถามดูครับ ใช่ครับคำตอบแกมันพื้นๆมาก ทุกอย่างเป็นlogicทั้งนั้น ผมแค่อยากลองถามดูว่าเขามีอะไรพิเศษอะไรตรงไหนรึเปล่า ก็เท่านั้นเอง ซึ่งตอบแบบนี้ไม่ต้องให้เจ้าเข้าทรงหรอกครับ ถ้าสติปัญญาคุณเป็นปกติ คุณก็ต้องตอบได้ครับ ถ้าคุณอ่านทั่งหมดของผมก่อนหน้านี้ก็น่าจะเข้าใจนะครับ ไม่เข้าใจทำไมคุณไปจับประโยคไม่กี่ประโยคแล้วเอามาอะไรของคุณก็ไม่รู้เนี่ย
10
 
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้จักแต่หลวงปู่เณรคำ
กร้ากๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเคยพาเพื่อนคนฮ่องกงไปครับ ไปนอนที่พัทยาคืนนึง ตื่นตีสองกว่ากินข้าวอาบน้ำ กว่าจะหาเจอไปถึงหน้าวัดก่อนตึห้า นึกว่าเช้าแล้ว ปรากฏมีรถตู้จอดอยู่หน้าผมร่วมสิบคัน แต่ละคนนุ่งขาวและมาจากต่างประเทศทั้งนั้น มาจากมาเลเซีย ฮ่องกง ไต้หวัน จีน สิงคโปร์อะไรพวกนี้ มีผมคนเดียวที่เป็นคนไทย

ก็นอนรอกันในรถอ่ะครับ ก่อนฟ้าสางก็เดินมาแจกบัตรคิว เข้าไปผมเห็นแล้วถึงกับงง เขาจะแบ่งคนเป็นกลุ่มๆ พอถึงกลุ่มใคร ก่อนจะถามคำถาม แต่ละคนจะก้มกราบหลวงปู่ 3 ครั้งอย่างกะกราบพระ ผมไม่รู้จะไปกราบทำไม

ผมก็ฟังๆเพราะจะมีล่ามคอยแปลจีนกลางหรือกวางตุ้งเป็นภาษาไทยอีกที แล้วหลวงปู่ก็จะตอบมาเป็นภาษาไทยให้ล่ามแปลกลับ ถ้าคำไหนพูดจีนได้หลวงปู่พูดเอง แต่เท่าที่ผมฟัง ทุกอย่างพื้นๆมาก เป็นหลัก logic ทั้งนั้น ก็ไม่เข้าใจจะศรัทธาอะไรมากมาย อย่างบอกผู้หญิงว่าอย่าขี้น้อยใจมาก แฟนก็ไม่มีอะไร ซึ่งพอพูดแค่นี้ ผู้หญิงถึงกับร้องไห้น้ำตาแตกทันที ผมว่าแกจับจุดถูกนะว่าควรพูดยังไง เวลาผู้ชายผู้หญิงทะเลาะกัน ฝ่ายหญิงก็มักจะน้อยใจ พอพูดถูกจุด เหมือนหลวงปู่จะมีตาทิพย์มั๊ง แกเลยเกิดความศรัทธา ร้องไห้ออกมาทันที บางคนก็ถามเรื่องการลงทุน บางคนก็ถามเรื่องงาน

ทีนี้พอถึงตาผมกับเพื่อน ผมไม่กราบพื้นสามครั้งครับ ผมแค่ยกมือไหว้ เพื่อนผมคนฮ่องกงกับแฟนเขาก็แค่ไหว้เหมือนผม แล้วเขาก็ถามๆ พอถามเสร็จ เพื่อนผมก็ถามผมว่าจะถามอะไรมั้ย ผมก็กะลองดู ก็ถามแม่ผมปวดเข่าให้ทำไงหาย แกก็บอกให้ไปหาหมอ ผมถามจะมีแฟนมั้ย เขาก็บอกให้ไปจีบผู้หญิงแล้วก็จะมี แกตอบเหมือนไม่อยากตอบ ผมก็อ๋ออ ครับๆ แล้วก็แค่นี้

บางคนขนาดบอกให้เพื่อนผม เอาแบงค์ดอลล่าร์ฮ่องกงให้หลวงปู่เซ็นต์แล้วเก็บไว้ในกระเป๋าเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย โชคดีผมเคยบวชเรียนมาแล้ว ศึกษาธรรมมะในหลักพุทธศาสนาจริงๆ เลยรู้ว่าสิ่งเหล่านี้มันอยู่ที่สติเราเอง ถ้าเรามี ศีล สมาธิ และปัญญา มันก็จะปกป้องตัวเอาได้ ไม่ใช่ให้ใครเซ็นต์แบงค์แล้วทำแบบนี้ ผมก็เลยไม่ทำ

และผมก็บอกเพื่อนว่า วันหลังจะมาก็มาเองนะ ไอจะขับมาถึงพัทยาให้ ไอก็อยู่รร.นอน แล้วยูก็หารถมาเองแล้วกัน ตอนนี้ไม่ต้องกังวลแล้วครับ เพราะคงไม่ต้องขับพามันไปอีกแล้ว

เสียเวลาครับ ไม่ใช่ของดีใกล้ตัวมีอยู่อะไรหรอก คือมันไม่มีอะไรเลย ทุกอย่างอยู่ที่ตัวคุณเองครับ
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าคงมีอะไรมากกว่าที่คุณเห็นล่ะครับ ไม่อย่างนั้นคงไม่มีชาวต่างชาติระดับดารา มหาเศรษฐี ศรัทธามากมายขนาดนี้ คุณอย่าตัดสินอะไรโดยใช้วิธีสรุปจากข้อมูลเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ เลยครับ นิสัยแบบนี้คนจีนเค้ามักจะมองว่าเป็นพวกทำอะไรแบบมักง่าย ทำอะไรก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จครับ
ขอโทษด้วยถ้าพูดตรงเกินไป
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขนาดคนสิ้นไปแล้ว คุณก็ยังมาดิสเครดิตเขา คุณทำเพื่ออะไรหรือครับ...คนไทยมีวัฒนธรรมในการไว้อาลัยแก่ผู้วายชนม์ และการอโหสิกรรม การขออโหสิกรรมต่อผู้สิ้นไปแล้วเช่นกัน

ดูเหมือนคุณจะรู้สึกไม่พอใจอีกทั้งแค้นฝังหุ่นถึงขั้นอาฆาตข้ามภพข้ามชาติเลยทีเดียว

อภัยได้ก้จงอภัยเถอะครับ คุณไม่ทราบหรือว่าสิ่งที่คุณกระทำอยู่นี้เข้าข่ายอะไรครับ...การกล่าวร้ายผู้วายชนม์ไปแล้ว ไม่เกิดผลดีอะไรกับตัวคุณเลยแม้นแต่น้อย...ขอให้ลองตรองดูเถอะครับผม
121212
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
love you
kong
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดแบบนี้ก็ตรงดีนะ ดีกว่าเจ็บเข่า ใส่แบงพัน อยากมีแฟนต้องนอนสะเดาะเคราะห์ 2000 ... แม่ปวดเข่าแกจะให้หายเองหรือ หรือ อยากมีเมียต้องรอที่บ้านหรือไง
...
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ถามแม่ผมปวดเข่าให้ทำไงหาย แกก็บอกให้ไปหาหมอ (ก็ถูกนี้น่า ถ้าให้ไปหา ป้าเช๊ง ดิแปลก)

ผมถามจะมีแฟนมั้ย เขาก็บอกให้ไปจีบผู้หญิงแล้วก็จะมี
(ก็ถูกอีกนะ คงดูหน้าตาคุณแล้ว หน้าตา คุณ คงไม่มีใครมาจีบอ่ะ)

เสียเวลาครับ ไม่ใช่ของดีใกล้ตัวมีอยู่อะไรหรอก คือมันไม่มีอะไรเลย(ถ้าฉลาดนัก ไปถามทำไม )
ถามทำไมอย่างงี้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โชคดีผมเคยบวชเรียนมาแล้ว ศึกษาธรรมมะในหลักพุทธศาสนาจริงๆ
(แต่คงเป็นโชคร้าย ที่อุปัชฌาย์สอนคุณมาได้แค่นี้ หรือสอนมากกว่านี้แต่ได้แค่นี้)
ขออีกนิด
 
ความคิดเห็นที่ 9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้จักวัดนี้เพราะเพื่อนไต้หวัน กี่คนๆมาเมืองไทยถ้าไม่ไปไหว้พระพรหมสี่หน้าก็ต้องถ่อไปที่วัดนี้แหละ บางคนยอมไปต่อแถวข้ามคืนเพราะกลัวไม่ได้เจอ (ตอนนั้นเค้ารับแค่ร้อยคนต่อวัน ตอนหลังๆไม่รู้เป็นไง)
เหนียวเหนียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกเราใกล้เกลือกินด่างจริงๆครับ
หรือว่าท่านพูดภาษาไทยสื่อกับพวกเราไม่ได้
พวกดาราข้ามน้ำข้ามทะเลเขาสื่อสารกันได้
เขาใจว่าสถานที่คงอยู่ใกล้ๆกับวัดญาณสังวราราม
ร่างทรงอย่างหลวงปู่มังกรขาวไม่เคยมีประวัติเหมือนเณรคำลวงโลก เปรียบเทียบกันไม่ได้
ดาราอย่างหลิวเต๋อหัว พระเอกแนวหน้าของเอเชีย ยังเลื่อมใสไม่ธรรมดาจริงๆ ครับผม
กระหร่องกระแหร่ง สิงห์อิสาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ห่างกันเยอะ
หลวงปู่มังกรขาวอยู่ศรีราชา ถนนสายอัสสัม ใกล้วัดไร่กล้วย
ฅ ฅน
 
ความคิดเห็นที่ 7 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบื่อครับ พวกร่างทรงหลวงปู่อะไรเทือกนี้ เชื่อไปได้ยังไง โดนหลอกชัดๆ เจอหลวงปู่เณรคำไปยังไม่ขยาด

ผมไงครับ ร่างทรงหลวงมหาปู่จ้าวโลก
call me names
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่น่าเชื่อว่าดาราฮองกงพวกนี้ผูกผันกับไทยมาก แต่คนไทยแม่มไม่เคยรักกันเลย มีแต่พวกเห็นแก่ตัว
โดยเฉพาะรัฐบาล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีของดีในเมืองไทย
ทำไมเพิ่งรู้น๊า
แต่ก่อนผมก็เคยได้ยินแวบๆละ
ใครรู้ประวัติ หลวงปู่บ้างครับ
เป็นคนที่ไหน พ่อแม่มาจากไหน
เกิดที่ไหน อยู่เมืองไทยแต่เกิดเลยป่าว
แล้วเริ่มดังในหมู่ดาราฮ่องกงเพราะอะไร

ผมดูหน้าหลวงปู่แล้ว เป็นคนดีมาก มีเมตตา
มีบารมีจริงๆ

เห็นในรูปดาราฮ่องกง
แต่ละคนมา อื้อหือ โคตรเท่ห์ทั้งนั้นเลย
คนพิเศษกว่าคนทั่วไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ของดี???

ความเชื่อ???
ข้อเท็จจริง???
งมงาย???
BB
 
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภาพสุดท้ายนั่นAndy Lau หรือหลิวเต๋อหัว ดาราวัย51 ที่ยังหล่อเหมือน30ต้นๆ
โจชิงฉือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตรวจสอบด้วยครับ
โดยทำพิธียกเสาเอกเมื่อวันที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 1987
พ.ศ. หรือ ค.ศ. เลือกเอาไทยหรือเทศ
A
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นึกถึงหนังจีนสมัยก่อน...ต้องมี

" ฉีเคอะ....กำกับ "
นทิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนจีนถือสัจจะกตัญญูเป็นสำคัญ
ตัวอย่าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คอมมิวนิสต์จีนถือ ความขยันมั่นเพียรและเสมอภาค ยิ่งกว่าอื่นใด
ตุ้ง
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014