หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | สกู๊ปพิเศษ
 

ซัดกันนัว "พันทิป" VS "มะเดี่ยว" เหตุสับเละ "ฟ้าจรดทราย" ละครเอี้ย-ห่วย!

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
21 สิงหาคม 2556 17:42 น.
ซัดกันนัว พันทิป VS มะเดี่ยว เหตุสับเละ ฟ้าจรดทราย ละครเอี้ย-ห่วย!
        "มะเดี่ยว" แรงโพสต์เฟซบุ๊กสับ "ฟ้าจรดทราย" ละครเอี้ยอะไร ลั่นพื้นที่ส่วนตัวมีสิทธิ์ออกความเห็นคนอื่นมายุ่งอะไร ขณะที่ "พันทิป" รับไม่ได้ตั้งกระทู้วิจารณ์แหลก อ้างผู้กำกับละครรุ่นใหญ่ "สยาม สังวรบุตร" รู้เรื่องผลงานถูกวิจารณ์แล้ว พร้อมขอบคุณคนให้กำลังใจ
       
       กลายเป็นประเด็นขึ้นมาจนได้สำหรับผู้กำกับดัง "มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล" หลังเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของตนเองโดยวิจารณ์ถึงละครฟอร์มใหญ่ช่อง 7 เรื่อง "ฟ้าจรดทราย ที่กำลังออกอากาศอยู่ในตอนนี้ว่าความขัดแย้งกันมากมาย ทั้งในเรื่องของ ฉาก, บรรยากาศ, บทพูด ฯ ซึ่งทั้งหมดแสดงให้เห็นถึงความไม่เป็นมืออาชีพของผู้ผลิต
       
       ก่อนจะบอกด้วยว่าเดี๋ยวนี้คนดูละครไม่โง่แล้ว แต่ที่ละครหลายเรื่องยังมีเรตติ้งดีก็เพราะช่องฟรีทีวีของบ้านเรามีจำนวนน้อยทำให้ผู้บริโภคไม่มีทางเลือกนั่นเอง..."ละคร ฟ้าจรดทราย Setting เป็นอาหรับ แต่ Art Direction เป็นงาน Roman หมด ไม่มีอะไรเป็น Muslim Art เลย ทั้งบ้านช่องห้องหอ คฤหาสน์ นี่ล่ะบันเทิงไทย
       
       คุณชายนี่ถึงขั้นมีกระเป๋าโดโมะนี่ ดิชั้นเสื่อมศรัทธา
       
       ถอดหายใจเฮือกๆ เบะปากใส่เพราะคำว่ายึดิด เฮ้อ
       
       เบะปากใส่พวกทำงานห่วยๆ ด้วย
       
       ละครเหี้ยไร มุสลิมมา "พระพุทธเจ้าข้า" ดีเทล์พวกนี้มันคือการใส่ใจ ไม่ใช่ยึดติด สิ่งเหล่านี้แยกมืออาชีพออกจากคนทำงานรับเงินไปวันๆ
       
       เป็นคนทำงานโปรดัคชัน อย่าทำงานสุกเอาเผากิน อย่าดูถูกคนดู สมัยนี้คนดูไม่โง่ เขาจำใจดูละครเพราะมันไม่มีทางเลือกอื่น เรตติ้งที่ว่าดี เพราะฟรีทีวีมันมีไม่ถึงสิบช่อง สัญญาณอนาลอกก็ไม่ครอบคลุมหรือคมชัดเท่ากันในแต่ละช่องสัญญาณ ไม่นานการแข่งขันใหม่จะเกิด จะดูดิ๊ว่าจะทำงานแบบห่วยๆ เหมือนเดิมจะมีคนดูไหม ลูกค้าก็เท่าเดิม กำลังซื้อคนก็เท่าเดิม คงต้องแแช่แข็งที่ตัว content ล้วนๆ ไหนจะเคเบิล ไหนจะอินเตอร์เนตมาช่วงชิงลูกค้าโฆษณา ถ้าคิดว่าดีก็ทำไป"

       
       โดยหลังจากที่ผู้กำกับชื่อดังได้โพสต์ข้อความดังกล่าวไปก็มีผู้ที่เข้ามาแสดงความเห็นทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ก่อนที่เรื่องนี้จะกลายเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาเนื่องจากได้ผู้นำเอาคำวิจารณ์ของเจ้าตัวไปตั้งเป็นกระทู้ในเว็บไซต์พันทิป ทั้งที่ http://pantip.com/topic/30867661 ต่อด้วย http://pantip.com/topic/30868037 ซึ่งปรากฏว่าได้มีคนเข้าไปโพสต์ต่อว่าไปยังผู้กำกับคนดังมากมาย
       
       ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็ทำเอาผู้กำกับคนดังเกิดความไม่พอใจขึ้นมาและได้ทำการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คอีกครั้งโดยอ้างถึงกระทู้ http://pantip.com/topic/30868037 พร้อมบอกว่า..."ไม่ว่างเว้นเรื่องดราม่า คือทำไมอะฮะ วิจารณ์ในเฟซตัวเอง ไม่ได้ไปป่าวประกาศโฆษณาที่ไหน อีคนแคปไปแปะนี่คือยังไง กูอยู่ของกูดีๆ..."
       
       งานนี้เรื่องก็เลยบานปลายยิ่งขึ้นเพราะคำตอบดังกล่าวได้ถูกนำไปตั้งเป็นกระทู้ในเวบไซต์พันทิปอีกครั้งทั้งที่ http://pantip.com/topic/30869646 รวมถึง http://pantip.com/topic/30870061 ซึ่งหลายคนก็ได้เข้ามาแสดงความเห็นต่อว่าไปยังผู้กำกับคนดังมากมาย อาทิ จากสมาชิกหมายเลข 939360 ที่ระบุว่า..."มะเดี่ยว ทำเองเลยค่ะ. ทำให้ดีเท่าเขาก่อน ค่อยวิจารณ์ หนังตัวเอง ดีตายหล่ะ. มีแต่ เกย์ กะเทย อะไรๆไม่รู้. !!"
       
       หรือจะเป็น "เลดี้คริสตี้" ที่บอกว่า..."วิจารณ์ใครก็วิจารณ์ได้. แต่อย่าโชว์โง่ โดยไม่ศึกษาอะไร แถมตัวเป็นคนทำงานเหมือนกัน. เลิกสักทีนะมะเดี่ยว ไอ้คำแถ ว่าพื้นที่ Social คือที่ส่วนตัวจะลง จะด่า จะอะไรเพลินๆ เหมือนคราวที่ภาพใน IG มีเด็กนักเรียนโป๊ๆ น้ำพุ่ง ก็อ้างนิทรรศการ พร้อมต่อว่าคนแนวเดียวกัน. "พื้นที่ส่วนตัว". เบา ๆ หน่อยมะเดี่ยว อย่าเยอะ!"
       
       นอกจากนี้ในส่วนของคนโพสต์ที่ใช้ชื่อว่า "เลดี้คริสตี้" ยังได้โพสต์ภาพที่ระบุว่ามาจากเฟซบุ๊คของ "สยาม สังวริบุตร" ซึ่งเป็นผู้จัดและกำกับละครเรื่องนี้พร้อมบอกว่าทางผู้กำกับละครรุ่นใหญ่นั้นได้ทราบเรื่องที่ละครตนเองถูกผู้กำกับภาพยนตร์คนดังวิจารณ์แล้ว และยังได้ขอบคุณไปยังชาวพันทิปที่ได้ร่วมให้กำลังใจกับตนเองด้วย
       
       "ฟ้าจรดทราย" เป็นนิยายรักจากการประพันธ์ของ "โสภาค สุวรรณ" ปี 2550 เคยถูกทำเป็นละครเที "ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล" โดยค่ายเอ็กแซ็กท์ สำหรับเวอร์ชันล่าสุดที่กำลังออกอากาศทางช่อง 7 ทุกๆ วันจันทร์-อังคารนี้ผลิตโดยบริษัท ดาราวิดีโอ กำกับการแสดงโดย "สยาม สังวริบุตร" มีนักแสดงมากมาย อาทิ ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล, ขวัญ อุษามณี, เอมมี่ มรกต, อานัส ฬาพินิช, นก อุษณีย์, ติ๊ก ชิโร่ ฯ โดยใช้เวลาในการผลิตร่วม 3 ปีด้วยกัน
       
       ขณะที่ในส่วนของมะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล นั้นเจ้าตัวเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีผลงานออกมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ คน ผี ปีศาจ, 13 เกมสยอง, รักแห่งสยาม, ฝัน-หวาน-อาย-จูบ, หลุดสี่หลุด (กำกับตอน"ฮู อา กง"), "Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ" และล่าสุดก็คือ เกรียน ฟิคชั่น
       
       เรื่องย่อฟ้าจรดทราย

ซัดกันนัว พันทิป VS มะเดี่ยว เหตุสับเละ ฟ้าจรดทราย ละครเอี้ย-ห่วย!
"มะเดี่ยว ชูเกียรติ"
       

ซัดกันนัว พันทิป VS มะเดี่ยว เหตุสับเละ ฟ้าจรดทราย ละครเอี้ย-ห่วย!
โพสต์วิจารณ์ละคร "ฟ้าจรดทราย"
       

ซัดกันนัว พันทิป VS มะเดี่ยว เหตุสับเละ ฟ้าจรดทราย ละครเอี้ย-ห่วย!
โพสต์วิจารณ์ละคร "ฟ้าจรดทราย"
       

ซัดกันนัว พันทิป VS มะเดี่ยว เหตุสับเละ ฟ้าจรดทราย ละครเอี้ย-ห่วย!
โพสต์วิจารณ์ละคร "ฟ้าจรดทราย"
       

ซัดกันนัว พันทิป VS มะเดี่ยว เหตุสับเละ ฟ้าจรดทราย ละครเอี้ย-ห่วย!
แฟนละครหาหลักฐานมาชี้แจง
       

ซัดกันนัว พันทิป VS มะเดี่ยว เหตุสับเละ ฟ้าจรดทราย ละครเอี้ย-ห่วย!
ผู้กำกับยืนยันว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัว
       

ซัดกันนัว พันทิป VS มะเดี่ยว เหตุสับเละ ฟ้าจรดทราย ละครเอี้ย-ห่วย!
ผู้กำกับยืนยันว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัว
       

ซัดกันนัว พันทิป VS มะเดี่ยว เหตุสับเละ ฟ้าจรดทราย ละครเอี้ย-ห่วย!
ผู้กำกับ ฟ้าจรดทราย โพสต์เฟซบุ๊กรู้เรื่องผลงานตนเองถูกวิจารณ์
       
ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

       
       
เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ ""ซ้อ 7"ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
       ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
       ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
       ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
       *ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก


ข่าวล่าสุด ในหมวด
“มิสยูนิเวิร์ส 2014” กับปรากฏการณ์หลุดโลกของแฟชันชุดประจำชาติ
จาก “นิชคุณ” ถึง “แบมแบม” เช็คชื่อ “ไอดอลทีมชาติไทย” ใน K-Pop
"วัลลี" กับความตลกที่ไร้จิตสำนึกของรายการทีวีไทย
2015 พรีวิว: 13 หนังภาคต่อที่คอหนัง “ห้ามพลาด”
ต."โตโน่" หรือ ต."เต๋า" ใครเหมาะกับ ต."ตี๋ใหญ่"?
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 35 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 21 คน
60 %
ไม่เห็นด้วย 14 คน
40 %
ความคิดเห็นที่ 40 +127 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างไรก็ตาม เรื่อง ฟ้าจรดทราย เป็นละครที่ทีมงานเค้าตั้งใจสร้าง ถ้าใครติดตามเบื้องหลังจะรู้ว่าเค้าต้องลำบากไปในทะเลทรายที่อียิปต์กันขนาดไหน พอเค้าถ่ายเสร็จวันนั้น ที่อียิปต์ก็เกิดสงครามอย่างที่เราได้ข่าวกันเลย

อยากให้คนดูภาพสวยๆ เห็นชุดสวยๆฉากสวยๆ ดูสิ่งที่เค้าตั้งใจทำ บางฉากอาจไม่เป็นไปตา่มที่เราคิดอย่างเช่นใช้กราฟฟิคบางฉาก แต่เราว่ามันก็ดูดีแล้วน่ะ ให้กำลังใจทีมงานนักแสดงและผู้จัดละครฟ้าจรดทรายค่ะ
นานาสู้ตาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 102 +76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้ขอด่า "
"หนังมรึ่งดีตายห่า"

มรึ่งรู้จักมุสลิมดีแค่ไหน ในวังมรึ่งเคยเห็นของเจาเหรอ

มุสลิมระดับ ประเทศซาอุ ประเทศอิหร่าน อิรัก มรึ่งรู้หรือเปล่า ว่า พวกเขามีรสนิยมแบบในทีวีนั่นแหละ ถึงไม่เหมือนทั้งหมด แต่บอกได้ว่า คนมุสลิมระดับไฮเรียนนอกจบนอก เช่น ในประเทศยุโรป ล้วนแล้วแต่นิยมชมชอบสไตล์ตะวันตกทั้งนั้น ไม่ว่าเสื้อ ผ้า การแต่งตัว ทรงผม ยันเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งบ้านต่างๆ ยิ่งสไตล์หลุยส์นี้มีแน่นอน

ส่วนชุดเสื้อผ้าหากอยู้ในประเทศเขาก็ประมาณนี้ เพราะวัฒนธรรมการแต่งตัวในประเทศ แต่ออกนอกประเทศอีกแบบโว้ย
มรึ่งไปอ่านบทประพันธ์ก่อนแล้วมรึ่งค่อยมาวิจารณ์ กรู่แค่อ่าน จิตนาการมาเป็นยี่สิบปี กรู่ยังคิดเลยว่าเรื่องนี้ ไม่ง่ายที่จะทำ เรื่องนี้เขาแพลนทำตั้งสิบกว่าปี คุณแดงคือคนจับจองนิยายเรื่องนี้ เพราะอยากทำมาก เป็นคนอนุมัติทำละครเรื่องนี้ ก่อนที่จะออกจากช่อง๗ อย่างน้อยคุณแดงก้ได้ดูละครจากบทประพันธ์ที่รักละหวงอย่างมาก ละครเรื่องนี้อุปสรรคเยอะ

มันไม่ได้ง่ายแบบทำหนังเกย์ เพ้อเจ้อๆ ตามนะสัยตุ๊ด
หรือ
ไม่ใช่จับเอาเด็กผุ้ชาย หัวเกรียนมาโชว์ของลับ หรือเพสสัมพันธ์แบบที่ไอ้คนทำมันแถ ว่าอาร์ต

อาร์โคตรพ่อโคตรแม่มันสิ นั่นมันล่วงละเมิดทางเพศเด็กและเยาวชนชัดๆ

และอย่าเอาไปเปรียบกับละครเวที เพราะละครเวทีมันมีแค่บท การแสดง เพลงและฉากหลังเท่านั้น

ละครกว่าเขาจะทำเสร็จ อุปสรรคมากมาย ไม่ว่าจะฉาก เสื้อผ้า หรืออะไรต่างๆ มันไม่ง่าย ถามว่ามีใครสามารถทำได้แป่ะๆ หมดบ้าง เอาแค่หนังต่างประเทศของฮอลลีวู๊ดเลย มันยังมั่วมากมายทุกองค์ประกอบเลย

มรึ่งจะไปด่าคนทำละครเพื่อ วิจารณ์ในทางสร้างสรรคยังพอเช้าใจ แต่นี้สันดาน

โคตรเกลียดขี้หน้าไอ้นี้
ละครนะ ไม่ใช่หนังฮอลลี่วู๊ดทุนพันล้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แนะนำ มะเดี๋ยว ไปทำละครเทิดทูน ทักแม้ว ของตัวเอง
แล้วเอา อิโอ๊ค แสดงเป็น เกย์แอ๊บแมน รับรองเรตติ้งกระฉูด
จอห์น ชาวไร่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องฟ้าจรดทราย อ่านเมื่อ 10 ปีที่แล้ว อ่านหลายรอบมาก ตอนช่อง 3 สร้างเรื่อง ตามหัวใจไปสุดหล้า ยังคิดเลยว่าทำไมไม่มีคน เอาเรื่องฟ้าจรดทรายมาทำซักที รอแล้ว รอเล่า ก็เพิ่งกระจ่างว่า ช่อง 7 ซื้อลิขสิทธิ์ไป แล้วครั้งนี้ก็ต่อสัญญาครั้งที่ 2 ถึงสร้างได้
ก็คงต้องยอมรับหลังจากอ่านบทสัมภาษณ์ของทางดาราวีดีโอ ว่าหนังเรื่องนี้เคยคิดจะสร้างแต่ก็ติดปัญหาหลายอย่าง ไม่ว่าเรื่องสถานที่ หรือแม้แต่ตัวนักแสดงเอง จนมาได้ฤกษ์ตอนนี้
ปกติก็ไม่ค่อยดูช่อง 7 เท่าไหร่ น่าจะเป็นเรื่องนักแสดงที่หน้าตาซ้ำๆ เลยไปดูช่อง 3 แทน แต่ก็เลือกดูอยู่ดี สำหรับ ฟ้าจรดทราย ไม่ว่าจะสร้างมายังไงก็ดูค่ะ เพราะรอมานานมาก อยากให้ทำมานานแล้ว
สำหรับ ผกก ที่เป็นข่าว อันนี้ก็ไม่อยากออกความเห็นเท่าไหร่ เท่าที่อ่านน่าจะเป็นการด่า มากกว่าวิจารณ์ ซึ่งใช้คำไม่ค่อยเหมาะกับสถานะภาพของตัวเองซักเท่าไหร่ ซ้ำร้าย น่าจะเป็นผลร้ายต่อตัวเองด้วยซ้ำ
สุดท้ายก็ไม่อยากจะพูด ก็แค่อยากเตือนว่า อยากวิจารณ์อะไร ให้วิจารณ์อย่างชาญฉลาดให้สมกับเป็นผู้มีการศึกษา ซึ่งก็ไม่ต่างจากนักการเมืองหญิงที่เป็นข่าว ก็แสดงความไม่ฉลาดของตัวเองออกมากลางสภาเช่นกัน...
จัสมิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ไม่ได้ชอบละครช่อง7 สักเท่าไหร่ แต่มะเด่วก็เยอะเกินนะคะ วิจารณย์เค้าในขณะที่งานตัวเองก็ยึดติดอยู่กับพวกเกย์ หรือ ตัวเอกของเรื่องจะดูจิตๆ หน่อย
เฮ้อ !!!
หมวยเล็ก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยดูละครช่อง 7 แต่ไม่เคยดูหนังมะเดี่ยวสักเรื่อง
มะเดี่ยวใครหว่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 117 +30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องนี้เราก้ออ่านมาตั้งกะพิมพ์ครั้งที่ 13 จนตอนนี้ 23 แร้วมั้ง อ่านหลายรอบมาก และก้ออ่านของคุณโสภาค สุวรรณหลายเรื่อง พอมาทำละครก้อรุสึกเหมือนกันค่ะว่ามันไม่ใช่ ชารีฟนี่ก้อไม่ใช่ แต่ตอนนี้เราก้อรักชารีฟตุ้ยไปแร้ว ด้วยการแสดงทางสีหน้า แววตา ก้อทำให้เรารุสึกได้ว่าเค้าคือชารีฟ บทในนิยายที่บรรยายแม้กระทั่งความคิดของตัวละคร ไม่ง่ายที่จะสื่อให้คนดูเข้าใจได้หรอกนะคะแต่เราก้อถือว่าละครทำออกมาได้ดี ทำให้เรามองเห็นด้วยสายตามากกว่าจินตนาการในใจเรา เราเองก้อไม่เคยไปเลยดินแดนทะเลทราย ไม่เคยขี่อูฐ แต่ละครเรื่องนี้ก้อทำให้เราเห็นอูฐที่เคลื่อนไหวได้ ได้เห็นทะเลทรายเวิ้งว้างที่พลิ้วเหมือนกับสายน้ำ รุสึกดีใจค่ะที่ฟ้าจรดทรายออกมาโลดแล่นให้เห็นด้วยสายตา.. ส่วนคุณ ที่ยึดติดอยู่กับนิยายและไม่ชอบละครเรื่องนี้ด้วยเหตุผลนานับประการที่ไม่ตรงกับบทประพันธ์ ก้อขอให้มีความสุขกับตัวหนังสือในจินตนาการต่อไปนะคะ และทางที่ดีเมื่อชอบนิยายเรื่องไหนแร้วคุณก้ออย่าดูละครเลยค่ะ เพราะมันไม่มีเรื่องไหนถูกใจตรงใจเราหรอกค่ะ... ซักเรื่องเดียว
ชอบละครเรื่องนี้ค่ะ แม้จะไม่ได้เริ่ดทั้งหมด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 91 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มะเดี่ยวคนนี้แหละที่แอนตีสถาบัน เคยเขียนลงเฟซบุ๊ควิจารณ์สถาบันแบบต่ำช้ามาแล้ว

ปล. ผมเซฟหน้าเฟซที่ด่าสถาบันไว้ด้วยเป็นหลักฐาน แต่ผู้จัดการมันลงรูปไม่ได้
อย่าไปอุดหนุนผลงานมันเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลายปีดีดักแล้ว ที่ไม่ได้ดูละคร โดยเฉพาะของช่องเจ็ด เพราะเบื่อ เรื่องอิจฉา ริษยา แย่งผู้ชายกัน เพิ่งจะมาดูเรื่องโดมทอง และฟ้าจรดทราย...ละครก็คือละคร ดูเพื่อความเพลิดเพลินไป เกร็ดเล็ก เกร็ดน้อย บางทีเราก็ต้องข้ามไป เพราะมันคือละคร ขอแค่อย่าดัดแปลงบทประพันธ์เสียจนไม่เหลือเค้าโครงเดิมที่นักประพันธ์แต่งเอาไว้ก็น่าจะเพียงพอแล้ว...ใครจะว่าอย่างไรก็ช่าง แต่ตอนนี้กำลังฟิน...ผู้พันชารีฟ...กับตาฟา อย่างแรง ต่างคนต่างความคิด รางเนื้อชอบรางยา...เป็นกำลังใจให้ "ฟ้าจรดทราย" ทุกๆท่านนะคะ
โซฟียา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 89 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชั้นชอบ มีไรมั้ยอ่ะ
ดูแล้วเพลิดเพลิน นั่งดูกันพร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัว
ใครจะ ไม่ชอบไม่พอใจก็เรื่องของคู๊ณ!!!!
เชอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015