หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | สกู๊ปพิเศษ
 

ซัดกันนัว "พันทิป" VS "มะเดี่ยว" เหตุสับเละ "ฟ้าจรดทราย" ละครเอี้ย-ห่วย!

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 21 สิงหาคม 2556 17:42 น.
ซัดกันนัว พันทิป VS มะเดี่ยว เหตุสับเละ ฟ้าจรดทราย ละครเอี้ย-ห่วย!
        "มะเดี่ยว" แรงโพสต์เฟซบุ๊กสับ "ฟ้าจรดทราย" ละครเอี้ยอะไร ลั่นพื้นที่ส่วนตัวมีสิทธิ์ออกความเห็นคนอื่นมายุ่งอะไร ขณะที่ "พันทิป" รับไม่ได้ตั้งกระทู้วิจารณ์แหลก อ้างผู้กำกับละครรุ่นใหญ่ "สยาม สังวรบุตร" รู้เรื่องผลงานถูกวิจารณ์แล้ว พร้อมขอบคุณคนให้กำลังใจ
       
       กลายเป็นประเด็นขึ้นมาจนได้สำหรับผู้กำกับดัง "มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล" หลังเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของตนเองโดยวิจารณ์ถึงละครฟอร์มใหญ่ช่อง 7 เรื่อง "ฟ้าจรดทราย ที่กำลังออกอากาศอยู่ในตอนนี้ว่าความขัดแย้งกันมากมาย ทั้งในเรื่องของ ฉาก, บรรยากาศ, บทพูด ฯ ซึ่งทั้งหมดแสดงให้เห็นถึงความไม่เป็นมืออาชีพของผู้ผลิต
       
       ก่อนจะบอกด้วยว่าเดี๋ยวนี้คนดูละครไม่โง่แล้ว แต่ที่ละครหลายเรื่องยังมีเรตติ้งดีก็เพราะช่องฟรีทีวีของบ้านเรามีจำนวนน้อยทำให้ผู้บริโภคไม่มีทางเลือกนั่นเอง..."ละคร ฟ้าจรดทราย Setting เป็นอาหรับ แต่ Art Direction เป็นงาน Roman หมด ไม่มีอะไรเป็น Muslim Art เลย ทั้งบ้านช่องห้องหอ คฤหาสน์ นี่ล่ะบันเทิงไทย
       
       คุณชายนี่ถึงขั้นมีกระเป๋าโดโมะนี่ ดิชั้นเสื่อมศรัทธา
       
       ถอดหายใจเฮือกๆ เบะปากใส่เพราะคำว่ายึดิด เฮ้อ
       
       เบะปากใส่พวกทำงานห่วยๆ ด้วย
       
       ละครเหี้ยไร มุสลิมมา "พระพุทธเจ้าข้า" ดีเทล์พวกนี้มันคือการใส่ใจ ไม่ใช่ยึดติด สิ่งเหล่านี้แยกมืออาชีพออกจากคนทำงานรับเงินไปวันๆ
       
       เป็นคนทำงานโปรดัคชัน อย่าทำงานสุกเอาเผากิน อย่าดูถูกคนดู สมัยนี้คนดูไม่โง่ เขาจำใจดูละครเพราะมันไม่มีทางเลือกอื่น เรตติ้งที่ว่าดี เพราะฟรีทีวีมันมีไม่ถึงสิบช่อง สัญญาณอนาลอกก็ไม่ครอบคลุมหรือคมชัดเท่ากันในแต่ละช่องสัญญาณ ไม่นานการแข่งขันใหม่จะเกิด จะดูดิ๊ว่าจะทำงานแบบห่วยๆ เหมือนเดิมจะมีคนดูไหม ลูกค้าก็เท่าเดิม กำลังซื้อคนก็เท่าเดิม คงต้องแแช่แข็งที่ตัว content ล้วนๆ ไหนจะเคเบิล ไหนจะอินเตอร์เนตมาช่วงชิงลูกค้าโฆษณา ถ้าคิดว่าดีก็ทำไป"

       
       โดยหลังจากที่ผู้กำกับชื่อดังได้โพสต์ข้อความดังกล่าวไปก็มีผู้ที่เข้ามาแสดงความเห็นทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ก่อนที่เรื่องนี้จะกลายเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาเนื่องจากได้ผู้นำเอาคำวิจารณ์ของเจ้าตัวไปตั้งเป็นกระทู้ในเว็บไซต์พันทิป ทั้งที่ http://pantip.com/topic/30867661 ต่อด้วย http://pantip.com/topic/30868037 ซึ่งปรากฏว่าได้มีคนเข้าไปโพสต์ต่อว่าไปยังผู้กำกับคนดังมากมาย
       
       ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็ทำเอาผู้กำกับคนดังเกิดความไม่พอใจขึ้นมาและได้ทำการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คอีกครั้งโดยอ้างถึงกระทู้ http://pantip.com/topic/30868037 พร้อมบอกว่า..."ไม่ว่างเว้นเรื่องดราม่า คือทำไมอะฮะ วิจารณ์ในเฟซตัวเอง ไม่ได้ไปป่าวประกาศโฆษณาที่ไหน อีคนแคปไปแปะนี่คือยังไง กูอยู่ของกูดีๆ..."
       
       งานนี้เรื่องก็เลยบานปลายยิ่งขึ้นเพราะคำตอบดังกล่าวได้ถูกนำไปตั้งเป็นกระทู้ในเวบไซต์พันทิปอีกครั้งทั้งที่ http://pantip.com/topic/30869646 รวมถึง http://pantip.com/topic/30870061 ซึ่งหลายคนก็ได้เข้ามาแสดงความเห็นต่อว่าไปยังผู้กำกับคนดังมากมาย อาทิ จากสมาชิกหมายเลข 939360 ที่ระบุว่า..."มะเดี่ยว ทำเองเลยค่ะ. ทำให้ดีเท่าเขาก่อน ค่อยวิจารณ์ หนังตัวเอง ดีตายหล่ะ. มีแต่ เกย์ กะเทย อะไรๆไม่รู้. !!"
       
       หรือจะเป็น "เลดี้คริสตี้" ที่บอกว่า..."วิจารณ์ใครก็วิจารณ์ได้. แต่อย่าโชว์โง่ โดยไม่ศึกษาอะไร แถมตัวเป็นคนทำงานเหมือนกัน. เลิกสักทีนะมะเดี่ยว ไอ้คำแถ ว่าพื้นที่ Social คือที่ส่วนตัวจะลง จะด่า จะอะไรเพลินๆ เหมือนคราวที่ภาพใน IG มีเด็กนักเรียนโป๊ๆ น้ำพุ่ง ก็อ้างนิทรรศการ พร้อมต่อว่าคนแนวเดียวกัน. "พื้นที่ส่วนตัว". เบา ๆ หน่อยมะเดี่ยว อย่าเยอะ!"
       
       นอกจากนี้ในส่วนของคนโพสต์ที่ใช้ชื่อว่า "เลดี้คริสตี้" ยังได้โพสต์ภาพที่ระบุว่ามาจากเฟซบุ๊คของ "สยาม สังวริบุตร" ซึ่งเป็นผู้จัดและกำกับละครเรื่องนี้พร้อมบอกว่าทางผู้กำกับละครรุ่นใหญ่นั้นได้ทราบเรื่องที่ละครตนเองถูกผู้กำกับภาพยนตร์คนดังวิจารณ์แล้ว และยังได้ขอบคุณไปยังชาวพันทิปที่ได้ร่วมให้กำลังใจกับตนเองด้วย
       
       "ฟ้าจรดทราย" เป็นนิยายรักจากการประพันธ์ของ "โสภาค สุวรรณ" ปี 2550 เคยถูกทำเป็นละครเที "ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล" โดยค่ายเอ็กแซ็กท์ สำหรับเวอร์ชันล่าสุดที่กำลังออกอากาศทางช่อง 7 ทุกๆ วันจันทร์-อังคารนี้ผลิตโดยบริษัท ดาราวิดีโอ กำกับการแสดงโดย "สยาม สังวริบุตร" มีนักแสดงมากมาย อาทิ ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล, ขวัญ อุษามณี, เอมมี่ มรกต, อานัส ฬาพินิช, นก อุษณีย์, ติ๊ก ชิโร่ ฯ โดยใช้เวลาในการผลิตร่วม 3 ปีด้วยกัน
       
       ขณะที่ในส่วนของมะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล นั้นเจ้าตัวเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีผลงานออกมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ คน ผี ปีศาจ, 13 เกมสยอง, รักแห่งสยาม, ฝัน-หวาน-อาย-จูบ, หลุดสี่หลุด (กำกับตอน"ฮู อา กง"), "Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ" และล่าสุดก็คือ เกรียน ฟิคชั่น
       
       เรื่องย่อฟ้าจรดทราย

ซัดกันนัว พันทิป VS มะเดี่ยว เหตุสับเละ ฟ้าจรดทราย ละครเอี้ย-ห่วย!
"มะเดี่ยว ชูเกียรติ"
       

ซัดกันนัว พันทิป VS มะเดี่ยว เหตุสับเละ ฟ้าจรดทราย ละครเอี้ย-ห่วย!
โพสต์วิจารณ์ละคร "ฟ้าจรดทราย"
       

ซัดกันนัว พันทิป VS มะเดี่ยว เหตุสับเละ ฟ้าจรดทราย ละครเอี้ย-ห่วย!
โพสต์วิจารณ์ละคร "ฟ้าจรดทราย"
       

ซัดกันนัว พันทิป VS มะเดี่ยว เหตุสับเละ ฟ้าจรดทราย ละครเอี้ย-ห่วย!
โพสต์วิจารณ์ละคร "ฟ้าจรดทราย"
       

ซัดกันนัว พันทิป VS มะเดี่ยว เหตุสับเละ ฟ้าจรดทราย ละครเอี้ย-ห่วย!
แฟนละครหาหลักฐานมาชี้แจง
       

ซัดกันนัว พันทิป VS มะเดี่ยว เหตุสับเละ ฟ้าจรดทราย ละครเอี้ย-ห่วย!
ผู้กำกับยืนยันว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัว
       

ซัดกันนัว พันทิป VS มะเดี่ยว เหตุสับเละ ฟ้าจรดทราย ละครเอี้ย-ห่วย!
ผู้กำกับยืนยันว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัว
       

ซัดกันนัว พันทิป VS มะเดี่ยว เหตุสับเละ ฟ้าจรดทราย ละครเอี้ย-ห่วย!
ผู้กำกับ ฟ้าจรดทราย โพสต์เฟซบุ๊กรู้เรื่องผลงานตนเองถูกวิจารณ์
       
ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

       
       
เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ ""ซ้อ 7"ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
       ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
       ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
       ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
       *ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก


ข่าวล่าสุด ในหมวด
อุต๊ะ! ส่องดาราชายเบ้าหน้าเปลี่ยน
ระดับ "บอดี้สแลม" ขาดทุนได้อย่างไร?
11 คนดังในวันที่โลกยังไม่ยอมรับ
“โจวเหวินฟะ” vs “เฉินหลง”: การเมืองทำบันเทิงฮ่องกงแบ่งฝ่าย
"สตรีเหล็ก" ในอุ้งมือ "พจน์ อานนท์"
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 35 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 21 คน
60 %
ไม่เห็นด้วย 14 คน
40 %
ความคิดเห็นที่ 40 +127 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างไรก็ตาม เรื่อง ฟ้าจรดทราย เป็นละครที่ทีมงานเค้าตั้งใจสร้าง ถ้าใครติดตามเบื้องหลังจะรู้ว่าเค้าต้องลำบากไปในทะเลทรายที่อียิปต์กันขนาดไหน พอเค้าถ่ายเสร็จวันนั้น ที่อียิปต์ก็เกิดสงครามอย่างที่เราได้ข่าวกันเลย

อยากให้คนดูภาพสวยๆ เห็นชุดสวยๆฉากสวยๆ ดูสิ่งที่เค้าตั้งใจทำ บางฉากอาจไม่เป็นไปตา่มที่เราคิดอย่างเช่นใช้กราฟฟิคบางฉาก แต่เราว่ามันก็ดูดีแล้วน่ะ ให้กำลังใจทีมงานนักแสดงและผู้จัดละครฟ้าจรดทรายค่ะ
นานาสู้ตาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 102 +76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้ขอด่า "
"หนังมรึ่งดีตายห่า"

มรึ่งรู้จักมุสลิมดีแค่ไหน ในวังมรึ่งเคยเห็นของเจาเหรอ

มุสลิมระดับ ประเทศซาอุ ประเทศอิหร่าน อิรัก มรึ่งรู้หรือเปล่า ว่า พวกเขามีรสนิยมแบบในทีวีนั่นแหละ ถึงไม่เหมือนทั้งหมด แต่บอกได้ว่า คนมุสลิมระดับไฮเรียนนอกจบนอก เช่น ในประเทศยุโรป ล้วนแล้วแต่นิยมชมชอบสไตล์ตะวันตกทั้งนั้น ไม่ว่าเสื้อ ผ้า การแต่งตัว ทรงผม ยันเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งบ้านต่างๆ ยิ่งสไตล์หลุยส์นี้มีแน่นอน

ส่วนชุดเสื้อผ้าหากอยู้ในประเทศเขาก็ประมาณนี้ เพราะวัฒนธรรมการแต่งตัวในประเทศ แต่ออกนอกประเทศอีกแบบโว้ย
มรึ่งไปอ่านบทประพันธ์ก่อนแล้วมรึ่งค่อยมาวิจารณ์ กรู่แค่อ่าน จิตนาการมาเป็นยี่สิบปี กรู่ยังคิดเลยว่าเรื่องนี้ ไม่ง่ายที่จะทำ เรื่องนี้เขาแพลนทำตั้งสิบกว่าปี คุณแดงคือคนจับจองนิยายเรื่องนี้ เพราะอยากทำมาก เป็นคนอนุมัติทำละครเรื่องนี้ ก่อนที่จะออกจากช่อง๗ อย่างน้อยคุณแดงก้ได้ดูละครจากบทประพันธ์ที่รักละหวงอย่างมาก ละครเรื่องนี้อุปสรรคเยอะ

มันไม่ได้ง่ายแบบทำหนังเกย์ เพ้อเจ้อๆ ตามนะสัยตุ๊ด
หรือ
ไม่ใช่จับเอาเด็กผุ้ชาย หัวเกรียนมาโชว์ของลับ หรือเพสสัมพันธ์แบบที่ไอ้คนทำมันแถ ว่าอาร์ต

อาร์โคตรพ่อโคตรแม่มันสิ นั่นมันล่วงละเมิดทางเพศเด็กและเยาวชนชัดๆ

และอย่าเอาไปเปรียบกับละครเวที เพราะละครเวทีมันมีแค่บท การแสดง เพลงและฉากหลังเท่านั้น

ละครกว่าเขาจะทำเสร็จ อุปสรรคมากมาย ไม่ว่าจะฉาก เสื้อผ้า หรืออะไรต่างๆ มันไม่ง่าย ถามว่ามีใครสามารถทำได้แป่ะๆ หมดบ้าง เอาแค่หนังต่างประเทศของฮอลลีวู๊ดเลย มันยังมั่วมากมายทุกองค์ประกอบเลย

มรึ่งจะไปด่าคนทำละครเพื่อ วิจารณ์ในทางสร้างสรรคยังพอเช้าใจ แต่นี้สันดาน

โคตรเกลียดขี้หน้าไอ้นี้
ละครนะ ไม่ใช่หนังฮอลลี่วู๊ดทุนพันล้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แนะนำ มะเดี๋ยว ไปทำละครเทิดทูน ทักแม้ว ของตัวเอง
แล้วเอา อิโอ๊ค แสดงเป็น เกย์แอ๊บแมน รับรองเรตติ้งกระฉูด
จอห์น ชาวไร่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องฟ้าจรดทราย อ่านเมื่อ 10 ปีที่แล้ว อ่านหลายรอบมาก ตอนช่อง 3 สร้างเรื่อง ตามหัวใจไปสุดหล้า ยังคิดเลยว่าทำไมไม่มีคน เอาเรื่องฟ้าจรดทรายมาทำซักที รอแล้ว รอเล่า ก็เพิ่งกระจ่างว่า ช่อง 7 ซื้อลิขสิทธิ์ไป แล้วครั้งนี้ก็ต่อสัญญาครั้งที่ 2 ถึงสร้างได้
ก็คงต้องยอมรับหลังจากอ่านบทสัมภาษณ์ของทางดาราวีดีโอ ว่าหนังเรื่องนี้เคยคิดจะสร้างแต่ก็ติดปัญหาหลายอย่าง ไม่ว่าเรื่องสถานที่ หรือแม้แต่ตัวนักแสดงเอง จนมาได้ฤกษ์ตอนนี้
ปกติก็ไม่ค่อยดูช่อง 7 เท่าไหร่ น่าจะเป็นเรื่องนักแสดงที่หน้าตาซ้ำๆ เลยไปดูช่อง 3 แทน แต่ก็เลือกดูอยู่ดี สำหรับ ฟ้าจรดทราย ไม่ว่าจะสร้างมายังไงก็ดูค่ะ เพราะรอมานานมาก อยากให้ทำมานานแล้ว
สำหรับ ผกก ที่เป็นข่าว อันนี้ก็ไม่อยากออกความเห็นเท่าไหร่ เท่าที่อ่านน่าจะเป็นการด่า มากกว่าวิจารณ์ ซึ่งใช้คำไม่ค่อยเหมาะกับสถานะภาพของตัวเองซักเท่าไหร่ ซ้ำร้าย น่าจะเป็นผลร้ายต่อตัวเองด้วยซ้ำ
สุดท้ายก็ไม่อยากจะพูด ก็แค่อยากเตือนว่า อยากวิจารณ์อะไร ให้วิจารณ์อย่างชาญฉลาดให้สมกับเป็นผู้มีการศึกษา ซึ่งก็ไม่ต่างจากนักการเมืองหญิงที่เป็นข่าว ก็แสดงความไม่ฉลาดของตัวเองออกมากลางสภาเช่นกัน...
จัสมิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ไม่ได้ชอบละครช่อง7 สักเท่าไหร่ แต่มะเด่วก็เยอะเกินนะคะ วิจารณย์เค้าในขณะที่งานตัวเองก็ยึดติดอยู่กับพวกเกย์ หรือ ตัวเอกของเรื่องจะดูจิตๆ หน่อย
เฮ้อ !!!
หมวยเล็ก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยดูละครช่อง 7 แต่ไม่เคยดูหนังมะเดี่ยวสักเรื่อง
มะเดี่ยวใครหว่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 117 +30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องนี้เราก้ออ่านมาตั้งกะพิมพ์ครั้งที่ 13 จนตอนนี้ 23 แร้วมั้ง อ่านหลายรอบมาก และก้ออ่านของคุณโสภาค สุวรรณหลายเรื่อง พอมาทำละครก้อรุสึกเหมือนกันค่ะว่ามันไม่ใช่ ชารีฟนี่ก้อไม่ใช่ แต่ตอนนี้เราก้อรักชารีฟตุ้ยไปแร้ว ด้วยการแสดงทางสีหน้า แววตา ก้อทำให้เรารุสึกได้ว่าเค้าคือชารีฟ บทในนิยายที่บรรยายแม้กระทั่งความคิดของตัวละคร ไม่ง่ายที่จะสื่อให้คนดูเข้าใจได้หรอกนะคะแต่เราก้อถือว่าละครทำออกมาได้ดี ทำให้เรามองเห็นด้วยสายตามากกว่าจินตนาการในใจเรา เราเองก้อไม่เคยไปเลยดินแดนทะเลทราย ไม่เคยขี่อูฐ แต่ละครเรื่องนี้ก้อทำให้เราเห็นอูฐที่เคลื่อนไหวได้ ได้เห็นทะเลทรายเวิ้งว้างที่พลิ้วเหมือนกับสายน้ำ รุสึกดีใจค่ะที่ฟ้าจรดทรายออกมาโลดแล่นให้เห็นด้วยสายตา.. ส่วนคุณ ที่ยึดติดอยู่กับนิยายและไม่ชอบละครเรื่องนี้ด้วยเหตุผลนานับประการที่ไม่ตรงกับบทประพันธ์ ก้อขอให้มีความสุขกับตัวหนังสือในจินตนาการต่อไปนะคะ และทางที่ดีเมื่อชอบนิยายเรื่องไหนแร้วคุณก้ออย่าดูละครเลยค่ะ เพราะมันไม่มีเรื่องไหนถูกใจตรงใจเราหรอกค่ะ... ซักเรื่องเดียว
ชอบละครเรื่องนี้ค่ะ แม้จะไม่ได้เริ่ดทั้งหมด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 91 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มะเดี่ยวคนนี้แหละที่แอนตีสถาบัน เคยเขียนลงเฟซบุ๊ควิจารณ์สถาบันแบบต่ำช้ามาแล้ว

ปล. ผมเซฟหน้าเฟซที่ด่าสถาบันไว้ด้วยเป็นหลักฐาน แต่ผู้จัดการมันลงรูปไม่ได้
อย่าไปอุดหนุนผลงานมันเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลายปีดีดักแล้ว ที่ไม่ได้ดูละคร โดยเฉพาะของช่องเจ็ด เพราะเบื่อ เรื่องอิจฉา ริษยา แย่งผู้ชายกัน เพิ่งจะมาดูเรื่องโดมทอง และฟ้าจรดทราย...ละครก็คือละคร ดูเพื่อความเพลิดเพลินไป เกร็ดเล็ก เกร็ดน้อย บางทีเราก็ต้องข้ามไป เพราะมันคือละคร ขอแค่อย่าดัดแปลงบทประพันธ์เสียจนไม่เหลือเค้าโครงเดิมที่นักประพันธ์แต่งเอาไว้ก็น่าจะเพียงพอแล้ว...ใครจะว่าอย่างไรก็ช่าง แต่ตอนนี้กำลังฟิน...ผู้พันชารีฟ...กับตาฟา อย่างแรง ต่างคนต่างความคิด รางเนื้อชอบรางยา...เป็นกำลังใจให้ "ฟ้าจรดทราย" ทุกๆท่านนะคะ
โซฟียา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 89 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชั้นชอบ มีไรมั้ยอ่ะ
ดูแล้วเพลิดเพลิน นั่งดูกันพร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัว
ใครจะ ไม่ชอบไม่พอใจก็เรื่องของคู๊ณ!!!!
เชอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าถัดไป
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 3 หน้า
หน้าที่แล้ว
3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 100 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูเรื่องนี้แลัวพาลให้คิดไปถึงเรื่องในฝัน แต่ในฝันทั้งสองครั้งทำออกมาได้ละเมียดละมัยดีอ่ะ
คิดถึงในฝัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 99 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันผสมปนเปกันระหว่างดีกะไม่ดี
ดีในหลายๆเรื่อง เช่น วางตัวพระนาง องค์โอมานและตัวประกอบอื่นๆดี การแต่งตัว สถานที่ การใช้คนที่ดูไม่เยอะไม่น้อยจนเกินไป

เรื่องนี้ดูแล้วเชื่อและอินไปกับบท คือ พี่ติ๊ก (ไม่มีคำติเลย หน้าตาท่าทางให้มาก แต่แอบขำที่รักและเกรงใจเมียแบบเถื่อนๆ บังคับให้เมียรับเป็นราชินี พอเมียไม่รับบอกจะส่งไปลำบากทำนองนั้น ตลกดี)

น้องขวัญเหมาะกับบทนี้ที่สุดแล้วค่ะ รูปร่างหน้าตา การแสดง ไม่เยอะไม่น้อยไป แต่แอบติงนิดนึงว่า พิณอาหรับถ้าเล่นไม่เป็นอย่าเอามาเข้าฉากเลยค่ะ มันไม่เป็นเพลงหรือไม่ไพเราะเลย ดีดแล้วเหมือนคนหัดดีดกีตาร์ยังไงยังงั้น มันค้านกับสิ่งที่บอกว่าเคยได้และเล่นมาตั้งแต่เด็กๆ

คอมเมนต์อื่นๆ

- รู้ว่านวนิยายเรื่องนี้มีรายละเอียดเยอะมาก เพราะต่างประเพณีวัฒนธรรมไปเลย ทั้งผู้กำกับ คนเขียนบท ตัวแสดงเหมือนจะไม่ค่อยเข้าใจจารีตประเพณีของทางมุสลิมอาหรับดีพอ การดำเนินเรื่องเลยขาดความละเมียดละมัยและรายละเอียดต่างๆพอสมควร คนดูไม่อินเท่าไร แต่เพราะพระนางและตัวประกอบอื่นๆ เสื้อผ้ารวมถึงฉากเลยลากละครเรื่องนี้ไปได้
- องค์อาเหม็ดที่อายุ 51 ปี แต่ใช้อานัสที่น่าจะ 30 ต้นๆ ดูยังไงก็ไม่แก่ ถ้าอยากใช้ก็แต่งให้ดูแก่นิดนึง แถมเอาพี่ติ๊กซึ่งแก่กว่ามาเป็นน้องอีก เฮ้อ
- พ่อของแคสซี -- เล่นแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติ แสดงละครมาเยอะแต่ดูยังไงๆก็ไม่อิน
- ส่วนบทแคสซี -- นางเป็นตัวร้ายแต่ไปไวจัง เป็นบ้าง่ายจัง น่าจะยืดนางซักหน่อยจะได้อรรถรสกว่านี้
- พี่ตุ้ย อายุหน้าตาให้มาก แต่เล่นแข็งไปนิด(ห่างละครไปนานหรือเปล่า) แต่ฟิตร่างกายอีกหน่อยเพระาดูยังไงๆไม่น่าจะเป็นองค์รักษ์ระดับฝีมือ จริงๆแล้วพี่ตุ้ยเหมาะบทดราม่า มากว่าบทบู้ แต่ถ้าเป็นเวียร์นี้ได้เลย
- บทพูดของทหารคนสนิทพี่ตุ้ยนี้น้อยจัง ทำให้เหมือนมองตาแล้วรู้กัน
รวมๆและพอดูได้นะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 98 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นความบันเทิงนะครับ ไม่ใช่ความเครียด ดังนั้น ฝ่ายพันทิพย์ ถูกต้องนะคร้าบ
gasb
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 97 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องนี้ ลองเปรียบเทียบ คิดง่ายๆ ครับ

คุณอยากสร้างบ้านบนที่ดินของคุณเอง คุณมีแบบแปลนแล้วโดยสถาปนิกชั้นเลิศซึ่งออกแบบมาสวยงาม รายละเอียดแจ่มแจ๋ว สีสรรชัดเจน โครงสร้างแม่นยำ ดูกี่ทีมองกี่ครั้ง ก็งดงาม เหมาะเจาะในการก่อสร้าง เพียงแต่ราคาอาจจะสูง และ หาคนสร้างได้ไม่ง่ายนัก

อยู่มาวันหนึ่ง มีผู้รับเหมาคนหนึ่งมาเห็นแบบบ้านของคุณ ดีใจเนื่อเต้นอยากสร้างชื่อ ก็มาอาสาเลยว่า จะสร้างให้ แถม จัดหาสิ่งของวัสดุก่อสร้างมาให้เลย เพียงแต่ขอสร้างบนที่ของคุณ

คุณก็ดีใจ ส่งแบบแปลนที่สวยงามนั้นไป โอย ผู้รับเหมาตั้งใจสร้างเลย หาดินหินทราย ทำงานเช้ายันค่ำ สร้างบนที่ดินของคุณเสร็จเรียบร้อย

แต่ผลงานคือ อ้าวผิดแบบไปไกล รูปทรงเหลี่ยมมุมผิดไป รายละเอียดของบ้านไม่มี สีสรรผิดเพี้ยน ได้แต่มองคล้ายๆว่าเป็นบ้านเพราะมีหลังคา มีหน้าต่าง มีประตู แต่ไม่ได้เป็นไปตามแบบบ้านที่สวยงาม

คุณและครอบครัวไปตำหนิว่าเฮ้ย สร้างอย่างไรเนี่ย ทำไมออกมาหน้าตาเป็นเช่นนี้

ผู้รับเหมา อธิบายกับคุณว่า แบบบ้านยากครับ พื้นดินไม่เรียบ พื้นแข็งเกินไป อากาศร้อนมาก นี่ขนาดทำทั้งวันทั้งคืนนะ ได้เท่านี้ แต่ดูสิครับ ต้นไม้รอบๆ บ้านครึ้ม สนามสวยงาม นะครับ แล้วแหม จะตำหนิอะไรมากมาย ผมหาดินหาหินมาให้นะ

พอเราตำหนิมากๆ เข้า เจอบอกว่า เอ้าตำหนิมากนัก ทำไมไม่มาสร้างเอง ...

ฉันใดก็ฉันนั้น เรื่องการสร้างละครฟ้าจรดทราย โดย ช่องเจ็ด และ ผู้กำกับคนนี้ ก็เป็นเหมือนกับการสร้างบ้านแหล่ะครับ

แบบแปลน ก็คือ นิยายที่เขาเขียนไว้
ตัวคุณ ก็คือเจ้าของที่ดินที่เขาสร้างบ้าน
ผู้สร้างละครเรื่องนี้ก็เป็นเช่นผู้รับเหมาก่อสร้างบ้าน

คุณตอบคำถามเรื่องสร้างบ้านอย่างไร การสร้างละครฟ้าจรดทราบก็เป็นเช่นนั้น

ผมไม่ใช่นักวิจารณ์ละคร แต่รักการอ่านนิยายเรื่องนี้ นานๆ จะดูละครเสียที เรื่องนี้ ผมได้แต่คิดง่ายๆว่า

การสร้างละครจากนิยาย น่าจะดูจากผลงานที่ทำออกมาครับ ว่า คัดเลือกผู้แสดงเหมาะสมตามคาแร๊กเตอร์ที่เขาวางไว้หรือไม่ ผู้กำกับกำกับอย่างไรให้ได้ตามนิยายมากที่สุด จะกำกับคนเล่นอย่างไรให้ผู้แสดงถ่ายทอดออกมาให้ได้ใกล้เคียงที่สุด บทละครเขียนอย่างไรให้เหมือนกับนิยายมากที่สุด หาฉากละคร ตัวประกอบอย่างไรให้ สมจริงที่สุด

ที่สำคัญ ต้องไม่ใช่ดูว่าถ่ายทำยากขนาดไหน หรือ วิวประกอบสวยขนาดไหนแน่ๆ
ดวงอาทิตย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ต่างกันคือ เค้าออกเงินเค้าเองค่ะ คนดูไปออกเงินให้เค้าสร้างเหรอคะ ข้อจำกัดมันก็เลยประมาณนี้ ถ้ามีคนออกงบให้เค้าไม่อั้น อยากสร้างบ้านแบบไหน สร้างละครแบบไหนก็ได้ค่ะ

เป็นสถาปนิก ออกแบบมาสวยเว่อร์วังยังไง เจ้าของบ้านให้เงินหลักล้านเศษๆ ก็สร้างได้แค่ป้อมยามค่ะ
sik
 
ความคิดเห็นที่ 96 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยกับพี่เดี่ยว ละครห่วยจริง
ใส่แผงเต็มคอยังกับสิงโต
เปลืองค่าไฟไม่ดูแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 95 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เคยอ่านนิยายเรื่องนี้มาก่อน ไม่ชอบละครช่อง7 (ดูน้อยมากนานมาแล้ว)แต่เห็นข่าวและตัวอย่างละครเรื่องนี้แล้วอยากลองดู พอได้ดูแล้วรู้สึกว่าเค้าดีกว่าที่คาดไว้มาก ฉากก็สวย เสื้อผ้า ฯลฯ ถือว่าดีมาก
ขอให้กำลังใจทีมงาน ผู้กำกับ และนักแสดงทุกคน ทำได้ดีเกินคาดจริงๆ
ไม่แพ้ละคร ช่องอื่นที่ดังๆเลย
ทำดีแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 93 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนังได้เดี่ยวเอี้ยกว่าละครช่องเจ็ดเยอะ
สุดๆแล้วไอ้นี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 92 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พัฒนาคน ให้แยก ได้ว่าอะไรเรื่องจริง อะไรสมมุติ
ค่อยพัฒนาหนัง ละคร
แต่ก็ดูเพื่อความบันเทิง ไม่สมจริงก็ไม่ต้องดู เสียลมเปล่า แต่เราดูแล้วชอบ
ละครคื่อเรื่องสมมุติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 91 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มะเดี่ยวคนนี้แหละที่แอนตีสถาบัน เคยเขียนลงเฟซบุ๊ควิจารณ์สถาบันแบบต่ำช้ามาแล้ว

ปล. ผมเซฟหน้าเฟซที่ด่าสถาบันไว้ด้วยเป็นหลักฐาน แต่ผู้จัดการมันลงรูปไม่ได้
อย่าไปอุดหนุนผลงานมันเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 90 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ละครฟรีทีวีค่ะคุณขา
ไม่ดูก็เปลี่ยนช่องค่ะ
ถ้ากลัวเปลืองไฟก็ปิดทีวีค่ะ
คนเรารักชอบไม่เหมือนกันค่ะคุณ
นานาจิตตังอ่ะค่ะคุณ
แต่ฉันดูค่ะ ฉันว่าก็โอเคดี
นะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 89 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชั้นชอบ มีไรมั้ยอ่ะ
ดูแล้วเพลิดเพลิน นั่งดูกันพร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัว
ใครจะ ไม่ชอบไม่พอใจก็เรื่องของคู๊ณ!!!!
เชอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 88 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ห่วยจริงๆ
555555555555555555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 87 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ได้อ่่านฟ้าจรดทรายมานะ เนื้อเรื่องสนุก ช่อง 7 ทำได้แต่ไม่ดีซะทีเดียว ภาพไม่สวย เสียงไม่เพราะ วังไม่อลังการเท่าที่ควร
ด้วยรักอยากให้ปรับปรุง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 86 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยคงต้องเขาหนังของมะเดี่ยวมาจับผิดแล้ว

ก่อนหน้าดูแต่ไม่ใส่ใจ ต้องมีแน่ๆ ใครจับได้ก็แบ่งบันกันบ้าง
จับผิดหนังมัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 85 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ด่าแบบไม่มีศิลปะแล้วจะสร้างงานศิลปะได้เหรอ
วิจารณ์ มันก็ควรจะมีมารยาทกว่านี้หน่อยไม่ใช่เหรอ
นี่มันกระเทยวีนแตกมากกว่าวิจารณ์ป่าว
แล้วลองให้คนในวงการเดียวกันมาจิกหัวด่ากันอย่างนี้บ้างใครจะทนได้บ้างเนี่ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 83 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพิ่งได้ดูเมื่อวาน ก็ไม่รู้สึกว่ามันน่าดู อาจจะคงละแนวกับที่ผมชอบก็เป็นไปได้
สุดหล่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ละครแมร่งทุเรศจริงนี่ห่าทุเรศพอๆ กะหนังไอ้ผู้กำกับนี่แหละ เกรดเดียวกันทำไปว่าละครคนอื่น
ทุเรศทั้งคู่แหละ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลายปีดีดักแล้ว ที่ไม่ได้ดูละคร โดยเฉพาะของช่องเจ็ด เพราะเบื่อ เรื่องอิจฉา ริษยา แย่งผู้ชายกัน เพิ่งจะมาดูเรื่องโดมทอง และฟ้าจรดทราย...ละครก็คือละคร ดูเพื่อความเพลิดเพลินไป เกร็ดเล็ก เกร็ดน้อย บางทีเราก็ต้องข้ามไป เพราะมันคือละคร ขอแค่อย่าดัดแปลงบทประพันธ์เสียจนไม่เหลือเค้าโครงเดิมที่นักประพันธ์แต่งเอาไว้ก็น่าจะเพียงพอแล้ว...ใครจะว่าอย่างไรก็ช่าง แต่ตอนนี้กำลังฟิน...ผู้พันชารีฟ...กับตาฟา อย่างแรง ต่างคนต่างความคิด รางเนื้อชอบรางยา...เป็นกำลังใจให้ "ฟ้าจรดทราย" ทุกๆท่านนะคะ
โซฟียา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เฟนมันตั้งค่าให้อ่านโพสเฉพาะเพื่อนได้

แต่ไอ้เดี่ยวมันตั้งค่าให้ทุกคนอ่านได้ แสดงว่ามันไม่ส่วนตัวแล้ว
พื้นที่ส่วนตัวพ่องดิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 76 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบมากเป็นกำลังใจให้ทีมงานนักแสดงและผู้จัดละครฟ้าจรดทรายค่ะ
โอมาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมคนรุ่นใหม่บางคนมีความสามารถเข้าหน่อย ความถ่อมตัว ความอ่อนน้อม ให้เกียรติผู้อื่นหายไปหมด คุณมะเดี่ยวมีสิทธิ์วิจารณ์งานผู้อื่นได้ แต่ควรติเพื่อก่อ ด้วยคำพูดที่ไม่จำเป็นต้องหยาบคาย แสดงถึงจิตใจที่ต้องการให้ผู้อื่นผลิตผลงานที่ดีขึ้น มิใช่ด่าแรงๆเพื่อโชว์ว่ากูแน่ กูเก่งกว่า แล้วก็หลบมาเห่าโต้ว่า เห่าในพื้นที่ของตัวเอง
ไม่รู้จริงๆเหรอว่าเฟสบุุ๊คคือสื่อบุคคลในที่สาธารณะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั้งแต่กรณีเจนฯช่อง 3 เราก็ไม่ค่อยดูละครนะ ปกติก็ติดละครช่อง 3 แต่พอเรื่องฟ้าจรดทรายนะ โอ้ยยยยย แค่คนทำเค้าตั้งใจทำ ก็เป็นบุญของตาแล้ว เราไม่เคยดูหนังของมะเดี่ยว เลยไม่เคยมีบุญตา
แอนนี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มะเดี่ยวก็แค่ ตุ๊ดควาย
ที่หุ่นไม่ให้แต่ใจแต๋ว
ธรรมดา ไม่มีไรมาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟ้าจรดทรายอ่านมายี่สิบปีแล้วค่ะ แต่ยังจำชื่อนิยายเรื่องนี้ได้เพราะอ่านแล้วประทับใจสุดๆ คงเหมาะกับการอ่านแล้วจินตนาการ มันเจิดมาก
คงยากเกินไปมั้งที่จะหาฉากที่สวย และแสดงได้อย่างที่บรรยายในบทประพันธ์
หาอ่านกันนะคะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าก็วิจารณ์ถูกแล้วนี่ ตรงไหนเห็นว่าไม่ถูกก็แย้งสิครับ จะด่าทำไม ? ไม่มีเหตุผลกันเหรอ

แล้วคนวิจารณ์ก็เป็นคนทำงานด้านนี้ ผมว่ พวกเราคนดู ก็น่าจะรับฟัง เพราะมันน่าเชื่อถือกว่า คนดูทั่วไปอย่างแน่นอน อยู่แล้ว

ทำไม (มืออาชีพ) คนทำงานถึงจะวิจารณ์คนทำงานไม่ได้
ทำไม (มือสมัครเล่น) คนที่วิจารณ์ คนที่ชี้แนะ กับกลายเป็นคนไม่เกี่ยวข้องอาชีพนี้ ความเห็นมันจะน่าเชื่อถือ(กว่ามืออาชีพ)ได้อย่างไหร่ ในเมื่อคุณยังเป็นมือสมัครเล่น

ผมว่านะ พวกสมัครเล่น คนดูทั้งหลาย ควรฟัง มืออาชีพ เค้า
มืออาชีพเค้าวิจารณ์มืออาชีพ ก็ควรฟัง อันไหนไม่เห็นด้วยหรือสงสัย ถาม

แต่อย่ามาห้ามให้ มืออาชีพหยุดวิจารณ์คนทำงานด้านเดียวกัน มันไม่มีเหตุผลที่ฟังได้ มันไม่มีสิทธิ์ที่จะทำกับเค้าได้

จากคนที่ให้ความเคารพมืออาชีพ
มืออาชีพในอีกสาขา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้มีปัญหากับการวิจารณ์ แต่ไม่เห็นว่าจำเป็นต้องหยาบคาย ยกตนข่มท่านแบบที่เขียนมา มันแสดงว่านอกจากคนเขียนจะมีนิสัยอย่างไรแล้ว ยังทำให้รู้ว่าเติบโตมาในครอบครัวแบบไหนด้วย
นิม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างไอ้เดี่ยวเขาเรียกจิกหัวด่า
แยกให้ออก
 
ความคิดเห็นที่ 69 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มะเดี่ยวถ้าเมิงชอบระบบประธานาธิปดี เมิงก็ย้ายไปอยู่ดูไบเหอะไอ้สัด

กรูทนเมิงกระทบกระเทียบเบื้องสูงมานาน
ขอฝากด่านอกเรื่อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนแรกๆก็ไม่ค่อยชอบนะ แ่ต่ที่ดูเพราะเห็นเขาลงทุนเยอะและถ่ายทำกันตั้ง 3 ปี เพิ่งจะมาชอบตรงที่ตุ้ยแสดงเป็นคนไม่เต็มบาทชาวเบดูอินหลอกตำรวจทะเลทราย เราว่าตุ้ยเขาแสดงดีนะ ส่วนอานัสก็หล่อมาก แต่ดูเด็กเิิกินอายุ 50 ปี(ในเรื่อง) ถึงบทประพันธ์จะให้องค์อาเหม็ดดูอ่อนกว่าวัยก็จริง
ผู้ชมคนหนึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานของมะะเดี่ยวก็ไม่เคยดู มานดีกว่าตรงไหนหรอ
ไม่เคยได้ยิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านดูก็รู้เลยว่าหลายๆคอมเม้นในนี้คือ ด่า แต่ก็ไม่ได้ดูหรอก

คือไม่ได้ดูแต่ด่ามาก่อนละ

เหอๆ
ออด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โถพ่อคุณทูลหัวมะเดี่ยวนี่เป็นเกย์หรือ พูดมาได้อย่างไรว่าเฟสบุกส์ของตัวเองไม่ได้ไปโฆษณา เป็นถึงผู้กำกับโง่เป็นควายแดงไปนะเจ้าค่ะ ก็ไม่ต้องไปมีเฟสบุกส์เสียก็สิ้นเรื่อง เดี่ยวนี้โลกยุคข่าวสารข้อมูล ให้กำลังใจเขาหน่อย เขาใช้เวลาสร้างถึง ๓ ปี แล้วผู้กำกับไพโรจน์ สังวรบุตร เขามีบารมีมาทานอยู่กับวงการมานาน ตัวมะเดี่ยวเป็นเด็กรู้จักเคารพผู้ใหญ่บ้าง อายุจะสั้นนะเจ้าค่ะ
แม่ชีวิไลบุตร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แฟนละครหน้าโง่ก็ออกมาแสดงความโง่
1.มะเดี่ยว วิจารณ์ละคร แทนที่จะมาแย้งว่าในกรณ๊ที่เขาว่า
2.กลับมาแย้งในผลงานของ มะเดี่ยว ซึ่งเขาก็ไม่ได้เอางานเขามาเปรียบหรือยกว่าเหนือกว่านี่
3.แทนที่จะฟังคำวิจารณ์แล้ววิเคราะห์ว่าจริงไหมเพื่อการดูละครจะได้มีสาระความรู้บ้าง
4.ดีกว่ามาอ้างว่าดูเพื่อบันเทิงอะไรยังไงก็ช่างหรือเอาตามความชอบตัวเองซึ่งต้องตกเป็นเหยื่อนายทุนอยู่ร่ำไป
5.การทำงานต้องมีผิดพลาด แต่ถ้าพลาดแล้วโดนวิจารณ์ก็ควรหัดยอมรับฟังบ้างอย่าอ้างแต่ว่าไม่ผิด
มองและเห็น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณภาพของละครไทยมันก็แค่นี้แหละ จะเอาอะไรนักหนา
ทำเป็นรับไม่ได้ ไม่เคยดูหรือไง

หนังมะเดี่ยวใช่ว่าจะได้เรื่อง ทำเป็นแอ็คอาร์ตน่าหมั่นใส้
อี๋เกย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้นเทอก้อโง่ด้วยสิที่แสดงความคิดเห็น ทำมาว่า ตัวเองทำได้แบบเขาแล้วค่อยมาพูด เพื่ออีพวกมือไม่พายเอาเท้าราน้ำจิงๆ
มั้ง
 
ความคิดเห็นที่ 62 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบฟ้าจรดทรายค่่ะ แค่ได้เห็นอูฐกับทะเลทรายก็คุ้มแล้วล่ะค่่ะ
แฟนช่องสาม แต่สำหรับเรื่องนี้ขอย้ายช่อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดายถ้าสร้างเมื่อ 20 ปีัก่อน
แอนนา เปลี่ยนวิถี หรือมาช่า
เหมาะสมกับตุ้ย ผู้ัพันชารีพ มากที่สุด

ขวัญก็สวยแค่พอใช้ได้เืมื่อเทียบกับนางเอก
ในนิยายในฝันของทุกๆ คน

สถานที่ถ่ายทำอียิปต์อลังการจริง
แต่องค์อาเหม็ดที่บอกอายุ
50 กว่า อานัตดูเด็กไป
ดีที่แค้นสเน่หาจบพอดี
เพราะมือปรับรีโมทไม่ทัน
คนดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟ้าจรดทรายดีเลิศ สภาพปัญหาบ้านเมืองแบบนั้น สร้างได้แค่นี้ก็ถือว่าดีแล้ว
http://pantip.com/topic/30873650
ๅๅๅ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันหมดยุคของดาราวีดีโอ กันตนา ละครน้ำเน่าดาวพระศุกร์ ระเบิดภูเขาเผากระท่อมแล้ว ให้รุ่นลูกรุ่นหลานได้ดูอะไรที่มันประเทืองปัญญามั่งเถอะ ให้ละครน้ำเน่ามันหยุดที่ยุคพวกกรูเถอะขอร้อง
ช่องเจ็ดเปลี่ยนได้แล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่องเจ็ด มักกดข้ามช่อง ตลอด โดยเฉพาะละคร ทำห่วยมาก
fu
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอคนที่บอกละครช่อง 7 สมัยนี้ห่วย ถามจริง ได้ดูกันจริงหรือเปล่า โดมทอง วันนี้ที่รอคอย ฟ้าจรดทราย ละครดีทั้งนั้น ไม่เหมือนช่องน้อยสีหรอก นับวันยิ่งต่ำลงทุกวัน ดูสักก่อน ค่อยด่า จะไม่ไม่โง่เหมือนมะเดี่ยว
my.love.oh._stp@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ช่อง7มันห่วยจริงๆนะ กลางวันกลางคืนมั่วไปหมด
หด ยืด เพิ่มตอนจนน่าเบื่อ นางกรี๊ดตลาดแตก
ห่วยไม่เคยเปลี่ยนอะ
ดุช่อง 3 ยังคุ้มค่าไฟกว่า
ไม่ดูให้เสียเวลาหรอก
 
ความคิดเห็นที่ 51 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดายไปอยู่ในความรับผิดชอบของ ดาราวีดีโอ
hunter
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าถัดไป
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 3 หน้า
หน้าที่แล้ว
3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014