“เจนี่” วัดใจ ! จาก ซุป'ตาร์ถึง Somebody

โดย MGR Online   
24 สิงหาคม 2556 10:16 น.
“เจนี่” วัดใจ ! จาก ซุป'ตาร์ถึง Somebody
บอดี้การ์ด เจนี่
        ไม่ธรรมดา ! ระดับ “เจนี่ อัศวเหม” ออกงานทั้งทีการ์ดเพียบ เบื้องต้นในงานจะให้เพียงถ่ายภาพเท่านั้น แต่เพราะสถานการณ์บีบคั้น ข่าวฉาวและเรื่องราวความรักที่ผ่านมากับ “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” นายก อบจ.เมืองปากน้ำ จำต้องให้สัมภาษณ์ หลังจดทะเบียนจนกระทั่งขึ้นแท่นเป็นมาดามเจนี่ หวานทุกวัน การออกงานนับจากนี้กับการไม่ขอพูดถึง “ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย” และ “ชนม์ทิดา อัศวเหม” อดีตน้องสาวสุดเลิฟของเธอ นี่คือสิ่งที่มาดามเจนี่เลือกวัดใจ ที่วันนี้อาจไม่ใช่นางเอกละครเพียงอย่างเดียว แต่เธอยังมีเอี่ยวเป็น “นางเจนี่ อัศวเหม” อีกตำแหน่งที่เธอเลือกเอง
       
       การ์ดล้อมตัว หนึ่งวาระของมาดาม “ชนม์สวัสดิ์”
       เรียกว่ายังอยู่ในกระแสตลอดเวลาสำหรับเรื่องราวของ “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” หรือ “เจนี่ อัศวเหม” นางเอกเบอร์ต้นๆของช่อง 3 ที่ออกมาบอกว่าสละโสดและจดทะเบียนเรียบร้อยแล้วกับ “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” นายก อบจ.เมืองปากน้ำ ทายาทนักการเมือง “วัฒนา อัศวเหม” ที่ยังหนีคดีอยู่ที่ต่างประเทศ จนเจนี่ ใช้คำนำหน้าว่า “นางเจนี่ อัศวเหม” ขึ้นแท่นบัลลังก์มาดามแห่งตระกูลอัศวเหมเต็มตัว ชนิดที่ต้องบอกว่า งานเปิดวิกบิ๊ก 3 ที่มีตัวเองเล่นเป็นนางเอก เจนี่ ไม่อยากมีประเด็นเลยไม่ขอมางาน ปล่อยให้ “อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์” พระเอกของเรื่อง ควง “ญาญ่าหญิง รฐา โพธิ์งาม” ออกสื่อแทนไปก่อน
       
       จนแล้วจนรอดก็มีข่าวแจ้งจากประชาสัมพันธ์ของเครื่องสำอางยี่ห้อดังอย่างเมย์เบลลีน นิวยอร์ก ที่ต้องบอกว่างานนี้เจนี่จะได้ปรากฏตัวต่อสื่อสายบันเทิงครั้งแรก หลังจากที่ไปโชว์สวีตให้สื่อสายกีฬาแข่งรถที่ “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” ไปแข่งจนได้แชมป์ โชว์กอดหวานชื่นกันมาแล้ว นอกจากนี้ก็ยังออกงานอีเวนต์ท้องถิ่น ขึ้นบ้านใหม่ ในเมืองปากน้ำ เรียกว่าหวานสมกับคู่รักข้าวใหม่ปลามัน ท่ามกลางความฮอตที่ต้องบอกว่า ละคร “ดาวเกี้ยวเดือน” ที่จะออกอากาศในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ ก็มีแฟนๆ ของเจนี่ที่รอชมกระแสละครจากเรื่องนี้เช่นเดียวกัน และช่อง 3 ยืนยันว่าไม่เลื่อน ฉาวอย่างไรก็ฉาย แต่การออกงานครั้งล่าสุดของเจนี่ ท่ามกลางการ์ดนับสิบ ล้อมหน้าล้อมหลัง คงไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป เมื่อสื่อและแฟนๆ จะเข้าถึงมาดามเจนี่คนนี้อีกต่อไป แม้ว่าเธอยืนยันว่าการ์ดทั้งหมดเป็นของเจ้าของงานไม่ใช่พี่เอ๋ของเธอส่งมาคุม ตั้งแต่หน้าห้องแต่งตัว จนกระทั่งอยู่บนเวที จวบจนการให้สัมภาษณ์ตั้งแต่เข้างานประชาสัมพันธ์ของเครื่องสำอางดังยืนยันว่าภายในงานนั้น เจนี่จะไม่ให้สัมภาษณ์ หากแต่ยอมให้ถ่ายภาพในงานเพียงเท่านั้น ซึ่งทางคนจัดงานแจ้งล่วงหน้าไว้อย่างชัดเจนก่อนเข้างาน และตลอดการเดินแบบโชว์ไฮไลต์ภายในงานที่แม้ว่าจะมีดาราคนอื่นร่วมด้วย แต่ก็โดนกระแสเจนี่กลบเสียหมด อาทิ พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช, ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล, มารี เบิร์นเนอร์, ยิปโซ รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์, พลอย หอวัง
       
       แม้ว่าจะมีข่าวมีกระแสแต่ก็ไม่เท่ากระแสเจนี่ที่โดนรุมตั้งแต่ออกจากห้องแต่งตัว จนกระทั่งเดินทางกลับ แม้ว่าการออกงานในวันนี้ ทางเมย์เบลลีนยืนยันว่าเรื่องความปลอดภัยและความวุ่นวายทั้งหมดทั้งมวลนั้น เป็นเพราะการตรียมงานล่วงหน้ามาก่อน 2 เดือน (ก่อนการแถลงข่าวจดทะเบียนสมรส) ที่จะให้เจนี่มางาน จึงไม่อยากให้เกิดปัญหา และไม่ได้มองที่กระแสใดๆ เพราะงานก็คืองานที่เรียกเจนี่มาเซ็นสัญญาปีต่อปี แต่ที่ต้องจ้างการ์ดมามากมายขนาดนั้น เพื่อต้องการให้เกิดความสะดวกกับตัวแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ที่ร่วมงานกันมานานด้วยสัญญาใจอย่างเจนี่ โดยไม่ได้สนใจชีวิตส่วนตัวแต่ประการใด นั่นคือสิ่งที่ “เสาวนีย์ วงษ์สมพิพัฒน์” ผู้อำนวยฝ่ายการตลาด ของเมย์เบลลีนกล่าวกับสื่อ และแน่นอนว่าตั้งแต่เจนี่มีคำนำหน้าว่า “นาง” และขึ้นชื่อว่าเป็น “มาดามเจนี่” นับจากนี้ทุกๆ งานของเธอจะเข้าถึงตัวคงไม่ง่ายอีกต่อไปแล้ว เป็นข้อจำกัดที่สินค้าต้องมีให้เธอ ไม่งั้นก็ไม่มา และการออกงานในลักษณะนี้ก็ถือว่าเช็กเรตติ้งไปในตัวสำหรับบัลลังก์นางเอกที่ต้องบอกว่าเจนี่ยังไม่ได้ปฏิเสธหรือขอถอนตัวจากละครใดๆ ที่ตกปากรับคำเธอยังยืนยันว่า เธอยังคงทำงานในวงการบันเทิงแน่นอน เริ่มต้นดาวเกี้ยวเดือนก็ออกอากาศแน่นอน ส่วนเรื่อง “เสน่หาสัญญาแค้น” ที่ ประกบกับ “โดม ปกรณ์ ลัม” ของค่ายโพลีพลัส นั้นก็กำลังถ่ายทำ ส่วนเรื่อง เสือ “สิงห์ กระทิง แรด หงส์” ของ “อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง” เจนี่ก็ยังยืนยันว่ายังรับเล่นอย่างเดิมในตอนของ “หงส์” นั่นแปลว่าแฟนคลับของเธอจะได้ชมผลงานของเธอต่ออย่างแน่นอน ท่ามกลางกระแสข่าวเรื่องแต่งงานที่แม้ว่าเธอจะได้ทะเบียนสมรสมานอนกอด แต่ยังโดนพูดถึงวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ชนิดที่เรียกว่า ไม่มีใครยอมใคร
       
       แม้กระทั่งเรื่องของอินสตาแกรมหรือไอจี ของเจนี่ ที่ว่ากันว่า เมื่อไหร่เจนี่ถึงจะเล่นอย่างเดิม เพื่อให้แฟนละครของเธอได้ติดตามกดไลค์ฟอลโลเธออีกหลายแสนคน เจ้าตัวยืนยันว่าให้แฟนคลับทุกคนไปแสดงความคิดเห็นและเจอกันในอินสตาแกรมของสามีได้เลย ซึ่งหลายต่อหลายคนต่างก็คาดเดากันไปว่า ที่จริงแล้ว อินสตาแกรมของเอ๋ผู้เป็นสามีนั้น มีเจนี่คอยอัปเดตเรื่องราวด้วยตัวเองด้วยหรือไม่ เพราะปกติเจนี่เป็นนางเอกที่ชอบเปิดเผยเรื่องราวของตนเองผ่านอินสตาแกรมว่าในวันหนึ่งๆ ทำอะไรบ้าง และมีความเป็นไปได้ว่า อินสตาแกรมของสามีที่รักเธอมากอย่างเอ๋นั้น อาจมีเจนี่เป็นคนโพสต์หรือกำหนดเองก็เป็นได้ เพื่อให้ได้เห็นถึงความรักและความสุขที่เธอและสามีของเธอกำลังอินเลิฟอยู่ในขณะนี้
       
       ความสวีตหวานยังมีให้เห็นตามสถานที่ต่างๆ ที่คู่สามีภรรยาข้าวใหม่ปลามันจะเดินทางไปไหนมาไหน อย่างเปิดเผย หากแต่การให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนสายบันเทิง นับจากนี้คงต้องมีข้อแม้และการ์ดคอยคุ้มกัน เนื่องจากเรื่องราวของเจนี่ยังคาบเกี่ยวกับนักร้องรุ่นพี่อย่าง “ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย” ที่แน่นอนว่านับตั้งแต่วันจดทะเบียนสมรสกับเอ๋ ในวันที่ 8 สิงหาคม จนวันนี้ยังไม่มีการออกมาพูดสิ่งใดของฝ่ายอดีตภรรยาที่ดูเหมือนว่าสังคมจะอยากรู้ว่าแท้ที่จริงแล้ว เรื่องราวเป็นอย่างไรกันแน่จากปากของ “ตู่ นันทิดา” บ้าง
       3 แซบ
       
       ในรายการ 3 แซบ ของค่ายโพลีพลัส เทปวันแม่ มีทั้ง “ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย” เดินทางมาร่วมรายการ พร้อมกับลูกสาว “ชนม์ทิดา อัศวเหม” ร่วมด้วย “เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง” และตั๊ก มยุรา เศวตศิลา” มาออกรายการพร้อมลูกๆ ท่ามกลางเสียงร้องเพลง ปลอบใจกันและกัน ปล่อยโฮทั้งน้ำตาพร้อมลั่นวาจาว่าจะอยู่เป็นกำลังใจให้กันและกัน อาจเป็นได้ว่าเรื่องราวของเจนี่-เอ๋ นั้น ตู่ นันทิดารู้ดีแก่ใจอะไรจะเกิดขึ้น อีกทั้งการปรับตัว ตั้งรับเรื่องราวต่างๆ บนพื้นฐานและการวางตัวแตกต่างไปจากตอนที่เอ๋ มีข่าวกับ “โย ยศวดี” คู่กรณีเก่าที่เคยสนิท เพราะครั้งนั้นเอ๋ ไม่ “อิน” เท่าครั้งนี้ และครั้งนี้อาจเป็นการจากกันด้วยดีของเอ๋และตู่ ที่นอกจากจะไม่ทะเลาะกันแล้ว สิ่งที่แตกต่างไปจากทุกครั้งคือแฟนใหม่ของเอ๋ครั้งนี้ เป็นระดับนางเอกซุป'ตาร์ของช่อง 3 เลยทีเดียว ดังนั้นจึงไม่แปลกที่การพูดถึงกันและกันออกสื่อ จึงกลายเป็นเรื่องที่ขอสงวนไว้ภายในครอบครัว แม้ว่า “ชนม์ทิดา อัศวเหม” ยังทำใจลำบากหากต้องมีอดีตพี่สาวคนสนิทเป็นคนใกล้ชิดของพ่อที่นามสกุลเดียวกันเท่านั้นเอง
       
       “แรงเงา” เข้าตัว!
       2 ครอบครัวบนความเหมือนที่แตกต่าง
       ต้องบอกว่าละคร “แรงเงา” เป็นละครที่แจ้งเกิดตัวละครหลายๆ ตัว และมีความแรงทั้งเนื้อหาสาระ เรตติ้งและถูกพูดถึงมากที่สุกในละครเรื่องหนึ่งของช่อง 3 จนกระทั่งมีวัน “แรงเงาแห่งชาติ” ที่ทำให้ “ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล” เดินสายรับรางวัลเมียหลวง และกล่าวเชิดชูสามี อย่าง “เป๊ก สัณชัย เองตระกูล” มาหลายเวที ในปีเดียวกัน “ปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงส์” มีข่าวเลิกรากับภรรยา “ดร.แพรว ดาริกา” ทำเอาตำแหน่ง “ผอ.เจนภพ” ในเรื่องแรงเงา ดังขึ้นมาทันที รวมไปถึง “น้องนก” ตัวร้ายแอ๊บแบ๊ว ในเรื่องอย่าง “จอย ชลธิชา นวมสุคนธ์” ที่คบกับหนุ่มนอกวงการมา 7 ปี ก็มีอันเลิกรา ว่ากันว่านี่คืออาถรรพณ์ หรือความบังเอิญที่ตัวละครใน “แรงเงา” กำลังงานเข้าด้วยบทบาทที่แตกต่างกันออกไป
       
       ไม่นาน “มุตา” หรือ “มุนินทร์” ในเรื่อง อย่าง “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” ก็จดทะเบียนสายฟ้าแลบกับ “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” อดีตสามีของ “ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย” ที่ฝ่ายสามียืนยันว่าเลิกรากันมาได้กว่า 10 ปีแล้ว และวันเดียวกันก็เป็นวันจดทะเบียนสมรสกับนางเอกหน้าสวยแอ๊บแบ๊วอย่างเจนี่ เรียบร้อยแล้วที่บ้านอัศวเหม นับตั้งแต่นั้นมาจากตำแหน่งนางเอกธรรมดาก็กลายเป็นภรรยาเจ้าพ่อเมืองปากน้ำไปแล้วโดยเรียบร้อยทะเบียนสมรส และถึงแม้ว่าจะมีทะเบียนสมรสมาครอบครอง แต่ก็ไม่อาจเพิกเฉยต่อคำวิพากษ์วิจารณ์และการแสดงความคิดเห็นกันต่างๆ นานาได้ อาจเพราะว่ากองเชียร์เมียดั้งเมียเดิมของ “ตู่ นันทิดา” และ “เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม” นั้นมาก เฉกเช่นเดียวกับคนที่ชื่นชอบในละคร “แรงเงา” ของเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ หรือชื่นชอบ ฝีมือของ “ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล” ก็มีอีกจำนวนมาก และต่างก็แสดงความคิดเห็น ในมุมที่แตกต่างกันออกไป เพราะเมียหลวงลวงสังหาร มีเรื่องในชีวิตจริงไม่เว้นแต่ละวัน แถมคู่อริ ครั้งหนึ่งก็เคยเป็นนางเอกดังช่องหลายสีอย่าง “พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช” ที่นอกจากจะข้ามช่องมาไม่ได้ ยังทำให้เส้นสายในวงการบันเทิงเงียบไปไม่น้อย ซึ่งต่างจากเจนี่ที่เธอคือ นางเอกระดับต้นๆ ของช่อง 3 ที่มีผลงานละครและฝีมือไม่แพ้ใครในยุคนี้ ซึ่งเธอต้องวัดใจว่า เธอจะเอา “ฝีมือ” กลบ “เรื่องส่วนตัว” ได้หรือไม่ในงานนี้
       
       “เจนี่-พิ้งกี้” : นางเอกกับวลี “สามีคนอื่น”
       ต้องบอกว่าไปออกงานเดียวกัน แต่ก็เรียกว่ากระแสเจนี่กลบพิ้งกี้ไปเสียถนัดตา และกลายเป็นว่าพิ้งกี้ สาวิกา นอกจากจะเล่นหนังอินเดียแล้ว งานในประเทศไทยก็มีเพียงอีเวนต์เท่านั้น ซึ่งงานอื่นๆ ก็เริ่มลดน้อยถอยลงไปตั้งแต่มีกระแสข่าวกับสามีของคนอื่น ตามด้วยคลิปเสียงคล้ายของธัญญ่าทั้งกับพิ้งกี้และแม่ของพิ้งกี้ ซึ่งต้องบอกว่า กระฉ่อนอยู่เมื่อ 2-3 ปีก่อน แต่เรื่องราวของธัญญ่าและเป๊ก สัณชัยนั้น ต้องเรียกว่าบู๊และบุ๋นไปพร้อมๆกัน และต้องบอกว่ากระแสละครแรงเงา ในบทเมียหลวง ที่ธัญญ่าได้รับเล่นนั้น ช่างตรงกับกระแสของเธอในตอนนั้น และทำให้ธัญญ่าที่เป็นนักแสดงเบอร์ต้นๆ และเป็นนักแสดงที่มีอิทธิพลคนหนึ่งในช่อง 3 พิ้งกี้ซึ่งเป็นนางเอกวิกมากสี กำลังจะมีละครในช่อง 3บ้างถึงกับชะงัก หลังจากมีข่าวผัวๆ เมียๆ กับสามีของดารารุ่นพี่มาแล้ว
       ในกรณีของเจนี่ แม้ว่าจะมีคนวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องราวของเธอและเอ๋ ชนม์สวัสดิ์ แทบทุกวงการและกลบกระแสข่าวอื่นไปในช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่ต้องยอมรับว่าเรื่องราวของเธอและตู่ นันทิดา กับเจนี่ ไม่เหมือนกับกรณีของพิ้งกี้ และ ธัญญ่า อาจเพราะสาเหตุของการเลิกราของตู่และเอ๋นั้น มีมาช้านาน สังคมรับรู้อย่างกลายๆ ว่าทั้งคู่แยกย้ายกันอยู่ด้วยเหตุผลส่วนตัวที่ตู่และเอ๋ยังเป็นเพื่อนพี่น้องกันได้ อีกทั้งยังคงทำหน้าที่พ่อของชนม์ทิดา อัศวเหม แต่ในกรณีของธัญญ่านั้นเธอเป็นดาราของช่อง 3 กับพิ้งกี้นั้นชัดเจนว่าดาราคนละช่อง จึงไม่แปลกที่พิ้งกี้จะเจอ “รับน้อง” แบบจัดหนัก ทั้งคลิปเสียง ทั้งแฉข้อความส่งไปคิดถึงเป๊ก ทำให้พิ้งกี้ให้สัมภาษณ์ด้วยความกดดันและน้ำตาแตกมาแล้วหลายรอบจนไม่ขอยุ่งเรื่องครอบครัวนี้อีก
       
       ชนม์ทิดา- ลียา ตัวแปรของความต่าง
       เรื่องราวความรักของคู่รักในกระแสอย่างเอ๋และเจนี่ แน่นอนว่าประเด็นของการเลิกรากันกว่า 10 ปีที่ผ่านมาที่เอ๋ เอ่ยในวันจดทะเบียนสมรสกับเจนี่ นั้น อยู่ในความสนใจ หากแต่ประเด็นที่เอ๋ใส่ใจพูดต่อจากนั้นคือประเด็นของลูกสาวอย่าง “เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม” แก้วตาดวงใจที่ต้องบอกว่า เป็นอีกเรื่องราวหนึ่งที่เอ๋เอ่ยถึง ด้วยวัย 17 ปีแล้วของเพลง ที่ทำให้พ่อกล้าเปิดใจจดทะเบียนใหม่กับดาราสาวหน้าสวยของวงการบันเทิง จึงอาจทำให้เข้าใจได้ว่าเพลงเองก็เข้าใจถึงความรู้สึกนี้ของพ่อดีว่าต้องทำตัวอย่างไรหลังจากนี้ นั่นคือการอยู่เคียงข้างแม่คือตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย และต่างเป็นกำลังใจให้กันและกัน ด้วยวัยที่โตเป็นสาว และใช้นามสกุลอัศวเหม ลูกสาวคนเดียวของเอ๋ ที่พอจะเข้าใจชีวิตมากกว่าเรื่องราวของบ้านธัญญ่า อย่างลียา ที่ยังอยู่ในวัยไม่กี่ขวบ เพราะลียายังเล็ก ความน่ารักของลียาและความเด็ดขาดของธัญญ่า จึงไม่อาจทำให้เป๊กออกนอกลู่นอกทางหรือเลือกใครเป็นตัวเป็นตนได้ ธัญญ่าและเป๊กจึงมีลียาเป็นแก้วตาดวงใจและมีโอกาสได้อยู่ด้วยกันมากขึ้น ปรับความเข้าใจ และยังไม่ได้หย่าขาดจากกัน
       
       ในกรณีนี้เจนี่ยังมีความสนิทสนมกับเพลง ชนม์ทิดามาก่อนจนกระทั่งพัฒนามาเป็นภรรยาของพ่อ และมีแนวโน้มว่าเพลงก็น่าจะทราบดีในความสัมพันธ์ของพ่อและแม่ผู้ให้กำเนิดอยู่ในสถานภาพใด และเลือกจะยืนข้างแม่ท่ามกลางข่าวที่ถาโถมอยู่ในขณะนี้
       
       ไม่ได้แย่งของใคร แต่ทำไม “เจนี่” ถึงโดนด่า
       แน่นอนว่าในบรรดากองเชียร์เรื่องนี้ มีทั้งกองเชียร์เมียเก่าและเมียใหม่ ตั้งแต่แถลงข่าวว่าจนกระทั่งจดทะเบียนสมรส ตั้งแต่วันนั้นมากองเชียร์ก็เลือกข้าง บ้างก็ว่ากันว่าอยู่ข้าง “ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย” นักร้องรุ่นใหญ่ บ้างแสดงตัวว่าเชียร์เจนี่ จนแล้วจนรอด เถียงกันไปมากระแสสังคมพูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลมีเดีย จนเจนี่ต้องปิดอินสตาแกรมตัดปัญหาการด่าทอ เปลี่ยนมาใช้ของเอ๋ ชนม์สวัสดิ์แทน ในขณะเดียวกัน อินสตาแกรมของเพลง ชนม์ทิดา ก็มีคนแห่ให้กำลังใจสองแม่ลูกเป็นอย่างมาก นับว่าเจนี่ลบอินสตาแกรม ที่มีเพื่อนและแฟนคลับติดตามเธอกว่า 5 แสนฟอลโลนั้นไม่ใช่เรื่องธรรมดา เธอวัดใจกับตำแหน่งนางเอกของเธอครั้งนี้ และถ้ารักกันจริงไปตามเรื่องราวของเธอผ่านอินสตาแกรมสามีของฉัน
       
       ทะเบียนสมรสที่ได้มาแก้ข้อครหาว่าไม่ได้แย่งของใครมา กองเชียร์เจนี่ ถึงยิ้มออกว่าเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ท่าทีการวางตัว นิ่งสยบความเคลื่อนไหว บวกกับการสนิทสนมกับสื่อ ไม่ค่อยได้ออกงานชี้แจงใด กลับทำให้กองเชียร์ ตู่ นันทิดาเห็นอกเห็นใจมากขึ้น และทำให้เจนี่โดนโจมตีท่ามกลางทะเบียนสมรสที่ไวฟ้าผ่า แต่ว่าเป็นสิ่งเดียวที่เอ๋ จะการันตีความรักให้ภรรยาคนสวยระดับนางเอกซุป'ตาร์ของช่อง 3 คนนี้ได้เห็นถึงความจริงใจที่มีให้
       
       อีกทั้งมีความเป็นไปได้ว่าตู่ นันทิดา ทราบเรื่องเจนี่อยู่แล้วเป็นอย่างดี ก่อนบินไปเที่ยวนิวยอร์กกับลูกสาว เพราะคนที่ถ่ายภาพกับใหญ่ อมาตย์ นิมิตภาคย์ และเจนี่-เอ๋ในวันจดทะเบียนสมรส คือ “ใหม่ รัชดา” ช่างผมของนันทิดา แก้วบัวสาย ที่แน่นอนว่าต้องทราบเรื่องนี้กันเป็นอย่างดี มาถึงขั้นนี้ก็อาจจะไฟเขียว แม้ว่ากองเชียร์บางส่วนจะรับไม่ได้ แต่หัวอกคนเคยรักและเพื่อ “ลูก” การนิ่งสยบทุกอย่าง คาแร็กเตอร์ชัดเจนแบบเดิม การวางตัวเช่นนี้จึงมีผลต่อการโจมตีเจนี่ไม่น้อย
       
       อีกทั้งกระแสของคนรักเอ๋ ก็ไม่เหมือน กรณีของเป๊ก ที่อาจจะมีน้องในวงการบันเทิงเยอะ เป็นข่าวตลอด แต่ไม่ได้อยู่ในแวดวงการเมืองชัดเจนเท่ากับเอ๋ และคนส่วนใหญ่ที่รู้จักสนิทสนมกับคนในแวดวงการเมืองมีทั้งชอบและไม่ชอบ และบางส่วนก็ยังพาดพิงไปถึงเรื่องราวความร่ำรวยของตระกูลอัศวเหม วิถีของการเล่นการเมือง โดยเฉพาะกรณีของนายวัฒนา อัศวเหม ที่ตกเป็นจำเลยในคดีคลองด่าน แม้ว่าจะมีอิทธิพล มั่งคั่ง แต่ความร่ำรวยที่ว่ายังเคลือบแฝงไปด้วยเรื่องราวต่างๆมากมายของที่มาของเงิน ในแง่มุมต่างๆ รวมไปถึงคดีที่เอ๋ เพิ่งฟ้องร้อง “สมโภชน์ โตรักษา" ผู้ช่วยหัวหน้ากอง บก.ข่าวสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 ที่นำเสนอข่าวความไม่โปร่งใสเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณอุดหนุนวัดใน จ.สมุทรปราการ มูลค่าหลายร้อยล้านบาท ซึ่งทางสภาทนายความกำลังหาทางช่วยนายสมโภชน์อยู่ในขณะนี้
       
       นอกจากจะมีเรื่องทะเบียนสมรสที่การันตีว่าได้สามีมาอย่างถูกต้องตามกฎหมายแม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องส่วนตัว แต่การเป็นนางเอกของช่อง 3 ความสามารถที่หาตัวจับยากของเจนี่ บัลลังก์นี้ อันนี้เจนี่ขอวัดใจจากละครและเสียงตอบรับต่อจากนี้ ซึ่งหากไม่มีงาน ก็เป็นแม่บ้านอย่างเดียวก็ไม่ได้ลำบาก เพราะดารารุ่น 30 สวย เฉี่ยว เปรี้ยวซ่าอย่างเจนี่ ว่ากันที่จริงแล้วไม่จำเป็นต้องแคร์แฟนคลับ ดังเช่นดารารุ่นใหม่ๆ ไม่ต้องอาศัยเงินจากงานอีเวนต์เพียงเท่านั้น เพราะตำแหน่งมาดามอัศวเหม คงไม่มีอะไรทำให้เธอสั่นคลอน การ์ด 10 คน ห้อมล้อม บวกกับละครที่กำลังจะออกอากาศอย่าง “ดาวเกี้ยวเดือน” และกำลังถ่ายทำ รับประกันความเสี่ยง อยู่หรือไป วัดใจกันก็ตรงนี้!
       
       ..................................................
       
       ที่มา นิตยสาร ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ ฉบับที่ 203 วันที่ 24 - 30 สิงหาคม 2556

“เจนี่” วัดใจ ! จาก ซุป'ตาร์ถึง Somebody
       

“เจนี่” วัดใจ ! จาก ซุป'ตาร์ถึง Somebody
       

“เจนี่” วัดใจ ! จาก ซุป'ตาร์ถึง Somebody
       

“เจนี่” วัดใจ ! จาก ซุป'ตาร์ถึง Somebody
เจนี่ - ชนม์สวัสดิ์
       

“เจนี่” วัดใจ ! จาก ซุป'ตาร์ถึง Somebody
เจนี่ - ชนม์สวัสดิ์ - อรพรรณ วัชรพล
       

“เจนี่” วัดใจ ! จาก ซุป'ตาร์ถึง Somebody
นันทิดา - ชนม์ทิดา อัศวเหม
       

“เจนี่” วัดใจ ! จาก ซุป'ตาร์ถึง Somebody
ภาพอดีตรัก นันทิดากับชนม์สวัสดิ์
       

“เจนี่” วัดใจ ! จาก ซุป'ตาร์ถึง Somebody
       

“เจนี่” วัดใจ ! จาก ซุป'ตาร์ถึง Somebody
       

“เจนี่” วัดใจ ! จาก ซุป'ตาร์ถึง Somebody
ครอบครัว เองตระกูล
       

“เจนี่” วัดใจ ! จาก ซุป'ตาร์ถึง Somebody
พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช
       

จำนวนคนโหวต 34 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 9 คน
27 %
ไม่เห็นด้วย 25 คน
73 %
 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017